Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Gà Nấu Nấm Ngon Như Ngoài Hàng Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Gà Với Các Loại Nấm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Lẩu Gà Nấu Nấm: Học Lỏm Cách Làm Lẩu Gà Từ Các Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Sinh Nhật Chồng Nấu Món Ăn Gì
  • Nấu Món Gì Trong Ngày Sinh Nhật
  • Vịt nấu măng khô là một món ăn quen thuộc đối với nhiều gia đình đặc biệt trong những ngày nghỉ, sum họp vào mùa hè các gia đình thường lựa chọn cùng nhau nấu món vịt nấu măng khô ăn kèm với bún vừa mát, vừa nhanh gọn để tránh phải tiếp xúc lâu với cái nóng trong bếp. Để gia đình mình cũng có những bữa tụ họp vui như vậy mời bạn cùng tham khảo cách làm món vịt nấu măng khô cùng chuyên mục “tối nay ăn gì ” nha.

    Nguyên liệu làm món vịt nấu măng khô cho 5 người:

    -1 con vịt khoảng 1 kg

    -500g măng khô ( có thể dùng măng lưỡi lơnk)

    -2-3 củ gừng to (200g)

    – 1 củ hành tây

    -Rượu trắng, muối, hạt nêm, nước mắm, đường

    – 2 quả ớt , 3 nhánh tỏi, 3 củ hành khô

    -5 nhánh hành lá, rau mùi, rau răm

    Cách làm món vịt nấu măng khô cho 5 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm món vịt nấu măng khô:

    -Gừng rửa sạch, đập dập, hòa lẫn với 5 thìa canh rượu vào một bát con.

    -Hành khô, hành tây, 1 củ gừng nướng cho đến khi có mùi thơm, cho xuống bóc vỏm đập dậm hành khô.

    -Măng khô ngâm qua đêm cho nở, xé thành từng sợi nhỏ, cắt bỏ bớt sợi già rồi ngâm vào âu nước lạnh, ngâm từ 2-3 ngày mỗi ngày thay nước từ 2-3 lần cho măng nở khi nấu không còn bị giai và hăng.

    -Vịt dùng muối xát sạch lại sau đó dùng hỗn hợp rượu gừng xát quanh vịt để khử mùi hôi, sau đó rửa lại thật sach bằng nước lạnh.

    -Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    -Rau thơm nhặt sạch, thái nhỏ.

    Các bước làm vịt nấu măng khô:

    -Làm nóng chảo, cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm.

    -Đổ măng vào xà chín, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà ohee hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm đảo đều cho măng ngấm gia vị.

    -Thỉnh thoảng khi thấy măng hơi khô, cho thêm một ít nước lọc vào đun nhỏ lửa cho măng thấm đều gia vị.

    -Sau khi xào măng chín, đậy kín nắp chảo, đậy qua đêm cho măng nhừ.

    -Đổ nước ngập mặt con vịt, luộc sơ qua rồi đem rửa lại vịt với nước.

    -Cho vịt, hành tây nướng, hành nướng, gừng nướng vào chung một nồi nước lớn đun sôi, luộc vịt đến khi chín mềm ( khoảng 1 giờ), trong quá trình đun thường xuyên hớt bọt cho nước canh vịt được trong, cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm vào phần nước dùng.

    -Sau khi vớt vịt chín ra khỏi nồi nước dùng, thả măng vào đun sôi cho đến khi măng mềm, nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị.

    -Thái vịt thành miếng hoặc lọc lấy phần thịt, xé sợi cho vào bát lớn cho thêm măng, bún, rau thơm ăn kèm.

    Lưu ý khi làm món vịt nấu măng khô:

    -Thông thường để làm món vịt nấu măng khô, bạn nên chuẩn bị măng trước 3-4 ngày nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng măng tươi theo cách sau: măng tươi thái lát, cho vào luộc cùng một chút muối sau đó vớt ra để ráo, sử dụng để nấu canh.

    -Món bún vịt nấu măng không thể thiếu món nước chấm được pha theo cách sau: giã nhuyễn 2 nhánh gừng đã cạo vỏ cùng 2 tép tỏi, pha 2 thìa canh đường với nửa bát con nước sôi, cho ớt băm, gừng, tỏi và 5 thìa canh nước mắm khuấy đều.

    -Món vịt nấu măng khô thường được ăn kèm với bún có vị mát, dễ ăn có thể thay thế bữa chính hoặc làm bữa sáng cho gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngất Ngây Với Món Vịt Nấu Măng Cực Ngon
  • Vịt Nấu Măng Khô: Cách Làm Như Nào Để Món Ăn Được Ngon Nhất?
  • Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Ngon Nhất? Câu Trả Lời Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ
  • Nấu Cháo Cá Bống Với Rau Gì Ngon Cho Bé Trên 8 Tháng Ăn Dặm
  • Cháo Trai Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm
  • Bật Mí Cách Nấu Món Vịt Kho Măng Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Vịt Om Khoai Sọ Cực Ngon
  • Món Ngon Cuối Tuần: 3 Cách Nấu Món Vịt Kiểu Mới Ngon Miễn Chê
  • 3 Bí Quyết Để Có Cách Luộc Vịt Ngon Không Hôi, Thịt Thơm Bùi Đẹp Mắt
  • Nước Luộc Vịt Nấu Rau Gì Ngon?
  • Bật Mí Cách Pha Nước Chấm Vịt Luộc Ngon Để Trổ Tài Nấu Nướng
  • Khi đưa ra câu hỏi vịt nấu món gì ngon nhất, rất nhiều người đã không ngần ngại bình chọn cho món vịt kho măng tươi. Đây là món ăn vừa không mất quá nhiều thời gian chế biến lại vừa đậm đà dễ ăn.

    Thịt vịt là một nguyên liệu gia cầm quen thuộc trong các bữa ăn. Thịt vịt vừa chắc, vừa ngon lại có vị ngọt thanh nên rất được nhiều người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, thịt vịt nếu không biết cách sơ chế và chế biến kĩ thì có thể sẽ có mùi tanh rất khó ăn.

    Để khử được khuyết điểm này, có một nguyên liệu không thể không nhắc đến đó là măng tươi. Vị chua thanh đạm của măng tươi hòa quyện vào miếng thịt vịt sẽ phần nào giúp diệt gọn mùi tanh thường có. Và từ đó tạo nên một mùi vị thật dễ chịu.

    Thêm vào đó, màu sẫm của vịt kết hợp với màu vàng ươm của măng sẽ khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đây sẽ là một món ăn vừa bổ dưỡng vừa bổ mắt. Thật là tuyệt đúng không nào? Và sẽ thật tuyệt vời hơn khi bạn ăn kèm với cơm nóng, cùng cả nhà thưởng thức trong tiết trời mưa gió như thế này đấy!

    Có rất nhiều cách để có thể chế biến nên món vịt kho măng . Tuy nhiên để có được một món vịt ngon, đậm đà và chuẩn vị nhất, chúng ta cần có đầy đủ những loại nguyên liệu sau đây:

    • Vịt sống: Bạn có thể chuẩn bị 1 con (khoảng 1-1,5 kg)
    • Măng tươi: 500g
    • Hành lá: 1 bó nhỏ
    • Gừng tươi: chuẩn bị 1 củ
    • Rau mùi tàu: 1 bó
    • Rượu trắng: bạn có thể sử dụng khoảng 100ml
    • Hành tím: 3 củ
    • Các gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm,…

    Bạn nên chọn vịt đực vì vịt đực có thớ thịt dày, thơm và ngọt hơn vịt cái. Nên chọn mua vịt đã trưởng thành vì khi đó vịt đã đủ lông đủ cánh giúp sơ chế nhanh hơn. Vịt nấu măng không nên mua vịt béo vì sẽ khiến cho món ăn của bạn bị ngấy. Bạn nên chọn vịt nặng, chắc thịt, nhiều nạc và là vịt thả tự nhiên.

    Măng tươi là măng có hình thô, măng thẳng không quá non hay quá già. Bạn không nên chọn măng có các lá vàng ,nát hay bề ngoài có đốm lạ. Nên chọn măng có lớp vỏ mỏng, giòn, không có mùi hôi.

    Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu tiến hành sơ chế trước để tiện lợi khi nấu nướng:

    Đầu tiên bạn cần phải tiến hành rửa sạch thịt vịt. Có thể sử dụng một ít muối và rượu trắng, xát lên mình vịt để khử bớt mùi hôi. Tiếp đó bạn chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Gừng bạn nên cạo sạch bỏ, rửa bằng nước sạch và tiến hành thái lát nhỏ. Với ớt thì bạn nên rửa sạch, bỏ hạt, bỏ cuống và cũng thái nhỏ như gừng. Hành lá bạn rửa sạch và thái nhỏ.

    Sau công đoạn chuẩn bị, bạn chuyển sang ướp thịt vịt để thịt vịt ngấm hơn. Có thể sử dụng ½ thìa hạt tiêu với 1 thìa cafe hạt nêm. Ngoài ra còn có thể cho thêm một chút nước mắm sẽ khiến cho hương vị của vịt thơm hơn. Để ướp trong khoảng thời gian 15 phút cho ngấm gia vị.

    Măng tươi thì bạn nên bóc phần vỏ cứng ở bên ngoài, sau đó cắt thành những lát dày 0.5cm. Tiếp đó bạn cắt ra làm 4 hoặc làm 2 cho vừa ăn. Việc này còn tuỳ thuộc vào đường kính lát măng mà bạn có.

    Bước 1: Các bạn cho măng vào nồi nước lạnh sâm sấp, sau đó bắc lên bếp để tiến hành luộc. Khi nước sôi thì bạn chắt bỏ hết nước vừa nấu và đổ thêm nước lạnh vào đun tiếp. Thực hiện lặp lại bước này từ 3-4 lần để màu măng đẹp và măng cũng bớt đắng hơn.

    : Tiếp đó bạn có thể bắc nồi lên bếp và tiến hành phi thơm hành tím. Bạn có thể thái lát nó cùng với 5gr đầu hành trắng cho vào cùng rồi mới bỏ thêm thịt vịt vào.

    Khi xào thịt vịt thì các bạn có thể cho thêm ớt vào xào cùng cho đến khi chín và săn lại. Lúc đó bạn có thể cho thêm măng vào xào cùng với 500ml nước lọc và đun sôi. Bạn nên hớt bọt nhiều lần để cho nước canh sau khi nấu

    Nên hớt bọt nhiều lần cho nước canh trong hơn. Cuối cùng thì bạn cho hành lá và rau mùi tàu đã thái nhỏ vào nồi. Sau đó hạ lửa nhỏ nấu liu riu khoảng 20 – 25 phút cho thịt vịt chín mềm thì tắt bếp.

    Nếu bạn muốn thưởng thức món vịt kho măng ngon mà không mất thời gian vào bếp. Hãy đến ngay chuỗi nhà hàng Vịt 29, bạn sẽ được ăn thả ga những món siêu ngon được chế biến từ vịt. Hiện nay Vịt 29 hiện có mặt trên khắp địa bàn Hà Nội, ngoài ra còn có dịch vụ ship tận nhà, chưa bao giờ việc ăn ngon lại đơn giản đến vậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Biết Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Để Bán Này Tự Tin Mở Quán Ngay!
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc
  • Bí Kíp Cho Cách Nấu Vịt Với Dứa Rút Nhẵn Cơm Ngày Hè
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Ở Sài Gòn Rất Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Với Lòng Heo Thơm Ngon Đánh Thức Vị Giác Với Nồi Nấu Phở
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Ngon
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Và Trà Vinh Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Mọc Móng Giò No Bụng, Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bún Ngan Ngon ‘tuyệt Cú Mèo’ Nhìn Thôi Đã Thấy ‘ứa Nước Miếng’ Rồi
  • – Thịt vịt: 1 con khoảng 1,2kg.

    – Tiết vịt: 100ml.

    – Măng tươi: 500gram

    – Rau răm, giá đỗ, gừng củ, hành lá, hành khô, tỏi.

    – Bún tươi: 1kg.

    – Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt.

    Cách nấu bún măng vịt ngon khó cưỡng:

    Bước 1: Làm sạch và khử mùi thịt vịt

    – Thịt vịt sau khi mổ bụng làm sạch sẽ, ta rửa lại vịt với dung dịch nước muối có vắt thêm một vài lát chanh chanh, tiếp đến đập dập ½ củ gừng pha thêm một ít rượu trắng chà sát lên thân vịt.

    – Sau đó sả lại bắng vòi nước lạnh, rồi vớt ra rổ đề ráo nước.

    Bước 2: Luộc măng tươi

    Trong cách nấu bún măng vịt này nếu không có măng tươi ta có thể thay thế bằng măng chua cũng được nha các bạn.

    – Măng củ ta làm sạch, cắt bỏ những phần già sơ cứng, sau đó dùng dao xắt thành từng sợi nhỏ, rửa sạch.

    – Chuẩn bị một nồi nước bắc lên bếp, nêm thêm 1 muỗng nhỏ muối ăn, đun khi nào thấy nước sôi ta trút măng tươi vào luộc khoảng chừng 40 phút, nhớ để lửa vừa thôi nha.

    – Luộc măng xong ta vớt ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh rồi để ráo nước.

    Bước 3: Luộc thịt vịt

    – Lấy một nồi nước cho vịt cùng với 1 củ gừng xắt lát mỏng, hành lá cắt nhỏ, hành tây xắt lát, một chút muối ăn. Để có cách nấu bún măng vịt xiêm ngon thì trong khi luộc vịt ta nhớ vớt hết bọt nổi trên mặt nước.

    – Khi thịt vịt đã chín vớt vịt ra khỏi nồi, để thịt vịt không bị thâm đen ta nên chần sơ qua nước lạnh đồng thời giúp da vịt dòn hơn.

    – Sau đó dùng dao sắc chặt thịt vịt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Phần tiết vịt đổ vào nồi luộc vịt luộc chín rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 4: Xào măng tươi

    – Chọn một cái chảo vừa đủ bắc lên bếp, đổ một muỗng lớn dầu ăn vào bật lửa đun nóng, rồi cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, trút măng vào xào cùng với các gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường trắng.

    – Dùng đũa đảo đều cho ngấm gia vị, xào xong ta đổ măng vào nồi nước luộc vịt, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp, cho thêm vài gốc hành lá vào nấu cùng.

    Bước 5: Pha chế nước chấm vịt

    Nước chấm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của món bún măng vịt nên chúng ta phải pha cho đúng công thức gồm: 2 muỗng nhỏ đường, 3 muỗng nhỏ nước mắm, 4 muỗng nhỏ gừng giã nát, 1 muỗng nhỏ ớt băm, tất cả trộn đều là xong.

    Món bún măng vịt rất ngon lại cực kỳ bổ dưỡng, bún mềm riệu và măng khô dai và giòn rất hấp dẫn. Đảm bảo những ai đã thưởng thức qua một lần khó mà quên được hương vị của món bún măng vịt. chúng tôi vừa chia sẽ cùng các bạn cách nấu bún măng vịt ngon ăn hoài không biết chán. Chúc cả nhà ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thịt Heo Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Thịt Heo Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Béo Thơm, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Nước Dùng Ngon Cho Các Món Bún Miến Phở Hủ Tiếu
  • Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Chả Mực Cực Ngon
  • 2 Cách Chế Biến Chả Mực Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Thử Ngay 4 Món Mực Một Nắng Ngon Nhất
  • 3 Cách Làm Món Mực Một Nắng Ngon Nhất Không Thể Chối Từ
  • Mực Một Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Với những người thích ăn thịt vịt thì không thể bỏ qua món vịt hầm măng khô. Đây không chỉ là món dùng trong các bữa cơm hàng ngày mà còn là món canh không thể thiếu trong các bữa tiệc, mâm cỗ của người Bắc.

    Cách nấu vịt hầm măng khô sao cho ngon đúng điệu?

    Vịt hầm măng khô là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa măng khô và thịt vịt mang lại cho người ăn một cảm giác thích thú vô cùng. Nước canh món vịt hầm măng khô có vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt của một số gia vị tạo ngon, cộng thêm chút béo của nước luộc vịt, phần thịt vịt thì mềm, ngon, có độ dai nhất định và mùi thơm của thịt thì sẽ khiến bạn khó kiềm chế được mà ngồi vào thưởng thức ngay. Đặc biệt măng khô khi hầm với thịt vịt sẽ giòn sần sật, ăn cùng với miến, cơm hay bún đều rất hoàn hảo.

    Nguyên liệu cho món vịt hầm măng khô, gồm có:

    Vịt sống khoảng 1 đến 1,5 kg; măng khô 500g, 1 củ hành tây, 2 củ gừng, 3 củ hành khô, 2 quả ớt tươi, ½ củ tỏi khô, rau mùi, rau răm 1 bó nhỏ, hành lá 5 cây, bún tươi, rượu trắng 200ml; các gia vị thông thường (đường, hạt nêm, muối, nước mắm…)

    Có thể thấy rằng nguyên liệu để làm món vịt hầm măng khô này rất đơn giản, dễ kiếm nên bạn có thể làm tại nhà.

    Sơ chế nguyên liệu : Vịt làm sạch lông và rửa sạch bằng nước lã, sau đó lấy muối xát đều lên con vịt cả bên trong và bên ngoài. Lấy hỗn hợp 1 củ gừng hòa với ½ chén rượu trắng lên vịt xát cho thật kỹ, sau đó rửa lại bằng nước lọc, điều này sẽ giúp cho vịt không còn mùi hôi nữa.

    Lưu ý, bạn cần nhớ cắt phần tĩ chỗ phao câu và nhặt hết chân lông đen đi, bời vì đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi của vịt đấy. Sau đó, bạn đem vịt đi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu vịt hơi béo, nhiều mỡ thì bạn đem áp chảo để vịt bớt mỡ, làm vậy để món vịt hầm măng khô không bị ngấy.

    Măng khô thì rửa sạch ngâm qua đêm để măng nở, khi ngâm thì cần chú ý thay nước vài lần để vị đắng của măng còn lại trong măng không còn nữa. Ngâm xong rồi thì luộc măng trong nồi nước sôi thời gian khoảng 2-3 phút để khử độc, măng sẽ sáng màu hơn, mềm hơn. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh, để ráo và xé măng thành từng miếng vừa ăn.

    Hành khô, gừng, hành tây đem nướng qua cho dậy mùi thơm thì bóc sạch vỏ, trong đó, chỉ có hành khô là được đập dập còn 1 củ hành khô còn lại thì băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, 1 nhánh gừng để riêng ra để sau làm nước chấm vịt.

    Nguyên liệu khác thì rửa sạch, thái nhỏ ra trong đó lấy 1 trái bỏ hạt, thái nhỏ, 1 trái băm nhỏ làm nước chấm và ớt tươi.

    : Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm hành băm lên và đổ măng vào xào. Sau đó, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, nước mắm đảo đều cho măng thấm. Tiếp tục xào cho đến khi măng chín tới thì tắt bếp.

    Còn phần thịt vịt sau khi luộc qua để khử mùi hôi thì bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đổ vịt vào nồi cùng với nước, măng xào qua hầm khoảng 45 phút thì cả măng và thịt vịt đều mềm ngon. Múc vịt hầm măng khô ra bắt, cho chút tiêu, hành lá, rau mùi rắc lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Như vậy, món vịt hầm măng khô rất đơn giản, dễ làm và không mất nhiều thời gian. Sau khi nấu xong thì món ăn này sẽ có màu hơi nâu, thịt vịt mềm vừa phải, nước dùng đậm đà, trong và rất thơm.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm, Lòng Gà, Hải Sản Thơm Ngon
  • Cách Làm Miến Xào Lươn Giòn Thơm Ngon Đơn Giản
  • Vào Bếp Với Cách Làm Món Miến Gà Ngon Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Bếp Điện Từ Dmestik Và Công Thức Nấu Món Mỳ Quảng
  • Vịt Hầm Măng Khô: Cách Nấu Như Nào Cho Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Lòng Bò Ngon Đậm Đà Cho Ngày Đông Giá Rét
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Cà Chua Bồi Bổ Cho Nam Giới
  • Có Đúng Là Khoai Tây Đại Kỵ Với Cà Chua?
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Măng Tây Chuẩn Xác?
  • Cẩm Nang Trọn Bộ Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Cực Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Với những người thích ăn thịt vịt thì không thể bỏ qua món vịt hầm măng khô. Đây không chỉ là món dùng trong các bữa cơm hàng ngày mà còn là món canh không thể thiếu trong các bữa tiệc, mâm cỗ của người Bắc.

    Cách nấu vịt hầm măng khô sao cho ngon đúng điệu?

    Vịt hầm măng khô là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa măng khô và thịt vịt mang lại cho người ăn một cảm giác thích thú vô cùng. Nước canh món vịt hầm măng khô có vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt của một số gia vị tạo ngon, cộng thêm chút béo của nước luộc vịt, phần thịt vịt thì mềm, ngon, có độ dai nhất định và mùi thơm của thịt thì sẽ khiến bạn khó kiềm chế được mà ngồi vào thưởng thức ngay. Đặc biệt măng khô khi hầm với thịt vịt sẽ giòn sần sật, ăn cùng với miến, cơm hay bún đều rất hoàn hảo.

    Nguyên liệu cho món vịt hầm măng khô, gồm có:

    Vịt sống khoảng 1 đến 1,5 kg; măng khô 500g, 1 củ hành tây, 2 củ gừng, 3 củ hành khô, 2 quả ớt tươi, ½ củ tỏi khô, rau mùi, rau răm 1 bó nhỏ, hành lá 5 cây, bún tươi, rượu trắng 200ml; các gia vị thông thường (đường, hạt nêm, muối, nước mắm…)

    Có thể thấy rằng nguyên liệu để làm món vịt hầm măng khô này rất đơn giản, dễ kiếm nên bạn có thể làm tại nhà.

    Sơ chế nguyên liệu : Vịt làm sạch lông và rửa sạch bằng nước lã, sau đó lấy muối xát đều lên con vịt cả bên trong và bên ngoài. Lấy hỗn hợp 1 củ gừng hòa với ½ chén rượu trắng lên vịt xát cho thật kỹ, sau đó rửa lại bằng nước lọc, điều này sẽ giúp cho vịt không còn mùi hôi nữa.

    Lưu ý, bạn cần nhớ cắt phần tĩ chỗ phao câu và nhặt hết chân lông đen đi, bời vì đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi của vịt đấy. Sau đó, bạn đem vịt đi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu vịt hơi béo, nhiều mỡ thì bạn đem áp chảo để vịt bớt mỡ, làm vậy để món vịt hầm măng khô không bị ngấy.

    Măng khô thì rửa sạch ngâm qua đêm để măng nở, khi ngâm thì cần chú ý thay nước vài lần để vị đắng của măng còn lại trong măng không còn nữa. Ngâm xong rồi thì luộc măng trong nồi nước sôi thời gian khoảng 2-3 phút để khử độc, măng sẽ sáng màu hơn, mềm hơn. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh, để ráo và xé măng thành từng miếng vừa ăn.

    Hành khô, gừng, hành tây đem nướng qua cho dậy mùi thơm thì bóc sạch vỏ, trong đó, chỉ có hành khô là được đập dập còn 1 củ hành khô còn lại thì băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, 1 nhánh gừng để riêng ra để sau làm nước chấm vịt.

    Nguyên liệu khác thì rửa sạch, thái nhỏ ra trong đó lấy 1 trái bỏ hạt, thái nhỏ, 1 trái băm nhỏ làm nước chấm và ớt tươi.

    : Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm hành băm lên và đổ măng vào xào. Sau đó, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, nước mắm đảo đều cho măng thấm. Tiếp tục xào cho đến khi măng chín tới thì tắt bếp.

    Còn phần thịt vịt sau khi luộc qua để khử mùi hôi thì bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đổ vịt vào nồi cùng với nước, măng xào qua hầm khoảng 45 phút thì cả măng và thịt vịt đều mềm ngon. Múc vịt hầm măng khô ra bắt, cho chút tiêu, hành lá, rau mùi rắc lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Như vậy, món vịt hầm măng khô rất đơn giản, dễ làm và không mất nhiều thời gian. Sau khi nấu xong thì món ăn này sẽ có màu hơi nâu, thịt vịt mềm vừa phải, nước dùng đậm đà, trong và rất thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô Theo Kiểu Mới Ngon Đến Khó Cưỡng Lại
  • Top 10 Quán Lẩu Tokbokki Hà Nội Phải Thử Một Lần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Tokbokki Cụ Thể Từ A
  • Sườn Heo Nấu Đậu: Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Công Thức Làm Sườn Nấu Đậu
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Dễ Nhất Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Món Miến Lòng Mề Gà Trứng Non Ngon Chuẩn Nhất
  • Tìm Công Thức Thịt Gà Nấu Canh Gì Ngon Cho Bạn Với Những Món Ăn Dễ Làm
  • Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon
  • Top 10 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Ở Hà Nội Uy Tín Hiện Nay 2022
  • Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội Miễn 100% Học Phí Năm 2022
  • Nguyên liệu nấu bún măng vịt măng khô

    • Vịt: 1 con khoảng 1kg
    • Măng khô: 500 gram
    • Gừng: 3 củ to
    • Rượu trắng: 1 chén nhỏ
    • Hánh lá: vài nhánh
    • Rau thơm: 1 mớ nhỏ
    • Hành tím: 2 củ to
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, dầu ăn…
    • Bún ăn kèm: 1kg

    Chi tiết cách nấu bún măng vịt măng khô

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Vịt chọn loại đã sơ chế sẵn, mua về rửa sạch và xát muối với rượu trắng để vịt bớt mùi hôi. Để ráo.

    Măng khô đem ngâm khoảng 2 ngày cho nở ra, sau đó rửa sạch, xé sợi vừa ăn. Hoặc nếu không có thời gian bạn có thể cho vào nồi luộc đến khi nở ra thì bắc xuống rửa sạch bằng nước lạnh.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

    Hành lá rửa sạch, cắt rễ và thái khúc.

    Rau thơm nhặt bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái lát mỏng.

    Bước 2: Tiến hành làm món ăn

    Cho vịt vào nồi, đổ nước ngập vịt rồi cho vài lát gừng xuống luộc cùng. Để lửa vừa và luộc khoảng 50 – 60 phút là được.

    Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 30ml dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho hành tím vào phi thơm.

    Khi hành ngả sang màu vàng, có mùi thơm thì trút măng đã xé sợi xuống đảo đều, nêm vào chảo 1 thìa muối, 1 thìa mì chính, 1 thìa mắm. Xào đến khi chín thì tắt bếp.

    Lúc này, vịt cũng đã chín, bạn hãy vớt vịt ra, để cho vịt nguội bớt thì chặt thành các miếng vừa ăn. Tiếp tục cho luôn măng đã xào vào phần nước luộc vịt ấy ninh đến khi măng mềm.

    Bún chần qua nước sôi cho mềm thì vớt ra.

    Bước 3: Trình bày thành phẩm

    Sắp bún vào bát, thêm vài miếng thịt vịt, măng khô rồi chan nước dùng vào. Rắc lên bên trên một ít hành lá, rau thơm để ăn kèm.

    Ăn nóng rất ngon.

    Khi ăn, các bạn ăn kèm với nước chấm gồm: mắm, tỏi, đường, gừng, ớt.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Miến Gà Nấu Măng Khô
  • Gà Hầm Măng Khô Món Quen Nhưng Lạ Miệng
  • Học Nấu Các Món Gà Ngon
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Gừng Mật Ong Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa Gió
  • Cách Nấu Miến Vịt Măng Khô Ngon Chỉ Với 15 Phút!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Xào Cua Biển Đẳng Cấp Chuẩn Công Thức Nhà Hàng
  • Cách Làm Miến Lươn Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Cua Đổi Vị Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Nấu Món Miến Xào Cua Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Miến Gà Tại Nhà Ngon Mà Lại Vô Cùng Đơn Giản
  • Những ngày mưa gió đi dọc trên con đường với hàng ngàn quán ăn với các món ăn hấp dẫn. Bạn không khó bắt gặp phải mùi hương của nước lèo nấu miến ngan vừa thơm vừa ngọt khiến bạn muốn vào ngay và thưởng thức. Nhưng bạn lo sợ ăn ngoài sẽ không đảm bảo vệ sinh vậy thì hãy vào bếp với cách nấu miến vịt và măng khô ngon như ngoài quán.

    Miến vịt măng ngon đậm đà

    Miến vịt với những sợi miến vừa dai, vừa mềm, nước lèo ngọt thanh cùng miếng thịt vịt mềm, ngọt hấp dẫn.

    Nguyên liệu để nấu món miến vịt

    Với cách nấu miến vịt ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu quen thuộc như sau:

    • Thịt vịt: 1 con.
    • Miến dong: 200g
    • Nấm hương: 100g
    • Mộc nhĩ: 50g
    • Măng khô: 100g
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Ớt tươi: 1-2 trái
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành lá, mùi tàu
    • Rượu trắng
    • Các loại gia vị đi kèm khác như nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu, đường,…

    Cách nấu miến vịt măng khô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Hành tím và tỏi bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Hành lá, mùi tàu bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
    • Măng khô bạn nên ngâm với nước ấm khoảng 5-6 tiếng cho nở mềm ra. Mộc nhĩ và nấm hương bạn cũng ngâm cho nở to. Sau đó rửa sạch lại và thái mộc nhĩ thành sợi nhỏ. Nấm hương bạn bổ đôi hoặc bổ bốn tùy thuộc vào kích thước của nấm hương. Măng khô bạn cho vào nồi luộc cho chín rồi xé nhỏ. Rửa sạch lại với nước và để ráo.
    • Miến dong bạn ngâm với nước lạnh khoảng 45 phút-1 tiếng. Miến phải được ngâm mềm thì khi ăn mới không thấy bị cứng khó ăn.Khi mềm bạn cắt miến thành khúc dài khoảng 7-8cm.
    • Bạn dùng gừng đập dập trộn cùng rượu trắng. Rửa qua vịt với nước trước rồi thoa hỗn hợp kia lên quanh con vịt và để khoảng 15-20 phút cho hỗn hợp được ngấm vào thịt. Nhờ đó mùi hôi sẽ được đánh bay.
    • Hoặc bạn sử dụng chanh chà nhẹ lên xung quanh vịt và rửa lại với giấm ăn. Cũng giúp thịt vịt sạch hơn, thơm hơn.

    Vịt xiêm được sử dụng để nấu nhiều món ăn. Bởi thịt của nó không quá mỡ và rất thơm. Bạn đang thắc mắc không biết vịt xiêm nấu gì ngon. Vậy hãy thử ngay với món vịt hấp bia thơm lừng hoặc miến vịt đậm đà với các bước làm như trên.

    Bước 2: Cách nấu miến vịt ngon

    Trước tiên bạn nướng một củ hành tới khi hơi vàng rồi đập dập cho vào nồi nước luộc vịt. Thêm chút gừng đập dập vào nồi luộc chung cho thơm. Khi luộc nhớ thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong hơn.

    Khi vịt chín bạn có thể lọc xương với thịt riêng. Tiếp tục cho phần xương vịt vào nồi nước luộc hầm thêm cho nước ngọt. Phần thịt bạn thái miếng mỏng vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm cho nấm hương, măng khô và mộc nhĩ vào thêm chút bột nêm và nước mắm ngon, xào cho chín rồi trút toàn bộ vào nước dùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Cuối cùng bạn cho miến vào nồi nước dùng rồi vớt ra nhanh cho vào bát tô. Đặt thịt vịt lên và múc nước dùng đổ vào. Rắc thêm hành lá và mùi tàu lên thêm chút tiêu và vài lát ớt.

    Bạn có thể ăn cùng với rau thơm và giá sống cũng khá ngon. Khi ăn nên vắt thêm chút chanh hoặc quất nước dùng sẽ ngon hơn.

    Yêu cầu thành phẩm cho món vịt nấu miến

    Với các bước hướng dẫn cách nấu miến vịt như trên bạn sẽ có một bát miến vịt thơm lừng. Với phần nước dùng ngọt thanh đậm đà, thịt vịt vừa mềm, vừa ngọt. Thêm đó là nấm hương và mộc nhĩ bùi bùi, măng khô dai dai dậy mùi. Sợi miến vừ mềm, vừa dai.

    Chỉ cần thử nước dùng thôi bạn sẽ cảm nhận hết được vị ngọt từ thịt vịt chảy ra. Thêm vị chua của quất kèm ớt cay cay. Thật sự không có từ nào diễn tả hết được sự hấp dẫn và ngọt ngon của nó.

    Lưu ý khi nấu miến vịt

    Khi nấu bạn lưu ý sơ chế vịt thật kĩ để nước dùng ngọt thơm nhất. Khi luộc bạn nhớ vớt hết bọt giúp loại bỏ bụi bẩn đồng thời khiến nước dùng trong hơn.

    • Miến dong bạn nên ngâm cho mềm và khi trụng vào nước dùng bạn không nên để miến quá nhừ. Khi ăn sẽ rất nhanh ngán và khiến no bụng ăn cũng sẽ không ngon.
    • Khi bạn luộc măng khô phải luộc thật kĩ rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước để loại bỏ bụi bẩn cùng mùi hôi của măng khô.
    • Cách nấu miến vịt với các bước làm quá đơn giản. Bạn sẽ có ngay tô miến vịt thơm, ngon với nước dùng quá ngọt và thơm, thịt vịt ngọt mềm đậm đà không từ nào diễn tả hết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng “chuẩn Vị” Hà Nội
  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng Ngon Ngay Tại Nhà
  • Lá Vối Tươi Có Độc Không, Sử Dụng Như Thế Nào Là Đúng?
  • Cách Hãm Và Ủ Lá Vối Tươi Chuẩn Cách Bà Nội Chỉ Năm Xưa
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Với Măng, Lá Giang Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Món Bún Măng Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 10 Món Canh Bồi Bổ, Dành Cho Ốm Yếu, Phẫu Thuật , Thiếu Máu
  • Top 10 Món Canh Giúp Bổ Máu Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Ăn Gì Bổ Máu Não,đẹp Da,không Tăng Cân? Những Thức Ăn Bổ Máu Não
  • Cô Nàng Vampire And Angel
  • Truyện: Cô Nàng Vampire And Angel
  • Món bún măng vịt nóng hổi đậm đà thưởng thức vào những ngày mưa lành lạnh thế này thì còn gì tuyệt bằng với sự kết hợp hoàn hảo giữa măng giòn sựt cùng thịt vịt kèm nước dùng ngọt mát

    Sơ chế nguyên liệu

    Vịt rửa thật sạch với nước. Tiếp đến, bạn thoa muối lên cả bên trong lẫn bên ngoài vịt. Sau đó, bạn dùng gừng đập dập và rượu trắng chà xát lên khắp mình vịt trong vài phút và rửa lại thật sạch, để ráo nước.

    Măng tươi rửa sạch, thái sợi, sau đó luộc với nước và ít muối. Khoảng 30 phút sau, vớt măng ra, rửa lại với nước mát.

    Đun một nồi nước sôi rồi cho tiết vịt vào luộc. Sau đó, vớt ra và thái miếng vừa ăn.

    Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 1 phần thái lát, 1 phần để nguyên. Hành tím bóc sạch vỏ, 2 quả đập dập và băm nhỏ, 2 quả còn lại bổ đôi.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành lá, rau mùi nhặt bỏ gốc, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ. Rau sống nhặt sạch, sau đó rửa với nước muối loãng.

    Cho vịt vào nồi, thêm 2 – 3 nhánh sả đập dập, đổ nước ngập vịt rồi luộc chín. Thỉnh thoảng dùng đũa cắm vào phần đùi vịt nếu không thấy nước đỏ chảy ra có nghĩa là vịt đã chín, vớt ra để nguội.

    Măng cho vào nồi luộc khoảng 5 – 7 phút. Sau đó phi thơm hành tím với một chút dầu ăn, cho măng vào xào sơ, nêm ½ muỗng hạt nêm.

    Cho măng vào nồi nước dùng luộc vịt đun thêm khoảng 3 – 5 phút, thêm vài lát gừng thái mỏng, đun nhỏ lửa và nêm gia vị cho vừa miệng

    Chặt vịt thành miếng vừa ăn. Bún chần sơ qua nước sôi, cho vào bát, xếp thịt vịt, măng lên trên cùng ít hành lá, rau mùi cắt nhuyễn rồi chan nước dùng đầy bát và thưởng thức.

    Bạn hòa tan: 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê gừng giã nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm trộn đều để làm nước chấm với thịt vịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Gạo Nước Lèo Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Thang Từ Thịt Gà, Giò Còn Tồn Từ Dịp Tết
  • Cách Làm Món Bún Vịt Nấu Măng Ngon Như Ngoài Hàng
  • 10 Món Ăn Vặt Tốt Cho Người Hay Thức Đêm
  • Ship Đồ Ăn Đêm Hà Nội Nhanh Chỉ 30 Phút
  • Vịt Nấu Măng Khô: Cách Làm Như Nào Để Món Ăn Được Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngất Ngây Với Món Vịt Nấu Măng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Khô
  • Lẩu Gà Nấu Nấm Ngon Như Ngoài Hàng Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Gà Với Các Loại Nấm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Lẩu Gà Nấu Nấm: Học Lỏm Cách Làm Lẩu Gà Từ Các Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế vịt:

    Lấy 1 củ gừng rửa sạch, đập dập rồi hòa chung với ½ chén rượu trắng.

    Thịt vịt sau khi sơ chế sạch, bạn lấy muối xát cả trong lẫn ngoài, sau đó dùng hỗn hợp rượu gừng xát lên thân vịt thật kỹ rồi rửa lại với nước, bước này sẽ giúp vịt sạch và không còn mùi hôi. Bạn lưu ý là phải cắt bỏ phần tĩ chỗ phao câu, nếu lông vịt có phần chân đen thì phải chà thật sạch vì đây là những nguyên nhân chính gây nên mùi hôi của thịt vịt.

    Chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Đối với những con vịt béo, nhiều mỡ, bạn có thể đem áp chảo để vịt ra bớt mỡ, khi ăn sẽ không cảm thấy ngán ngấy.

    Sơ chế măng khô và các nguyên liệu khác:

    Khi chế biến măng khô, bạn hãy rửa thật sạch rồi ngâm qua đêm cho măng nở. Trong khi ngâm, nên thay nước vài lần để lọc sạch vị đắng còn lại trong măng.

    Sau khi hết thời gian ngâm, bạn nấu nước sôi rồi cho măng vào luộc 2 – 3 lần để khử độc, khi đó măng sẽ trở nên trắng sáng và mềm hơn. Rửa sạch măng với nước lạnh nhiều lần rồi đổ ra rổ cho ráo nước, xé măng thành những miếng vừa ăn.

    Hành tây, 2 củ hành khô và 1 củ gừng đem nướng sơ cho có mùi thơm, sau khi nướng thì bóc sạch vỏ, riêng hành khô đập dập.

    Hành khô 1 củ còn lại bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Tỏi khô bóc vỏ, 1 nhánh gừng cạo vỏ, để riêng để làm nước chấm thịt vịt.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    Rau thơm, rau răm nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    Ớt tươi rửa sạch, 1 trái bỏ hạt, thái nhỏ, 1 trái băm nhỏ để làm nước chấm thịt vịt.

    Xào măng

    Bắc chảo lên bếp, bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo rồi phi thơm hành băm, tiếp đó đổ măng vào xào. Nêm nếm gia vị với muối, hạt nêm, đường và nước mắm, đảo đều cho măng thấm gia vị.

    Bạn xào cho măng chín và thấm gia vị đậm đà, nếu thấy măng hơi khô thì có thể cho thêm một chút nước vào, đun thêm khoảng 30 phút cho măng nhừ.

    Luộc sơ vịt

    Cho vịt vào nồi, đổ nước ngập vịt rồi bật bếp luộc sơ, sau đó vớt ra, rửa vịt lại với nước.

    Luộc vịt lần 2 và nấu canh măng

    Luộc vịt lần 1 sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi và chất bẩn, luộc lần 2 là để luộc chín lấy nước dùng nấu măng.

    Cho vịt vào nồi cùng với hành tây nướng, hành khô nướng, gừng nướng, đổ nước ngập vịt rồi bật bếp luộc khoảng 30 – 40 phút cho thịt vịt chín mềm (chín vừa ăn, không nên luộc chín quá). Trong khi đun, bạn thường xuyên hớt bọt để nước canh trong, nêm chút hạt nêm vào nồi nước dùng.

    Khi vịt đã chín, bạn vớt vịt ra ngoài rồi đổ măng khô vào nấu đến khi măng chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi giữ nóng cho đến khi ăn.

    Làm nước chấm thịt vịt

    Bạn cạo vỏ, rửa sạch một nhánh gừng, sau đó cho vào cối giã nhuyễn cùng vài tép tỏi tươi đã bóc sạch vỏ. Lấy 1 trái ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. Cho 5 muỗng nước mắm ngon pha với ½ chén nước sôi để nguội, thêm vào 1 muỗng đường, khuấy tan rồi cho gừng + tỏi giã nhuyễn, ớt băm vào khuấy đều là xong.

    Chặt vịt thành miếng vừa ăn

    Thịt vịt bạn đem chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn hoặc lọc lấy phần thịt, bỏ xương rồi xé nhỏ.

    Trình bày và thưởng thức món ăn

    Trần bún tươi qua nước sôi cho sạch, sau đó cho bún vào tô, xếp thịt vịt chặt miếng (hoặc thịt vịt xé sợi) lên trên, rắc hành lá, rau thơm, ớt thái lát vào tô, cuối cùng múc măng và chan nước dùng nóng là xong. Ăn bún măng vịt khi còn nóng với rau thơm và chén nước mắm gừng.

    Lưu ý, nếu muốn ăn canh măng vịt với bún, bạn phải giữ nước dùng luôn nóng khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Ngon Nhất? Câu Trả Lời Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ
  • Nấu Cháo Cá Bống Với Rau Gì Ngon Cho Bé Trên 8 Tháng Ăn Dặm
  • Cháo Trai Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm
  • Bí Quyết Nấu Ăn Nhanh Và Ngon Cho Dân Văn Phòng
  • Các Cách Nấu Ăn Nhanh Và Có Lợi Cho Sức Khỏe.
  • Măng Khô Làm Món Gì Ngon? Cách Sơ Chế Măng Khô?

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Cung Cấp Món Vịt Quay Bắc Kinh Tô Hiệu Chuẩn Chất Lượng
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Ba Chỉ
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Heo
  • Măng khô làm như thế nào? Cách chọn mua măng khô không hóa chất

    Măng khô được làm như thế nào?

    Với vị dai, ngọt thanh đậm đà, măng khô luôn cuốn hút mọi thực khách. Tuy nhiên, để biết chính xác khâu chế biến để măng tươi trở thành măng khô thì không phải ai cũng biết.

    Măng tươi được chế biến thành măng khô không chỉ là để bảo quản mà còn chế biến những món ăn mới. Măng tươi đầu tiên sẽ được tách bỏ lớp vỏ ngoài. Rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già và thái mỏng khoảng 0.3 – 0.5 mm.

    Luộc thật kĩ, khi nào thấy măng mềm, vàng nhạt là được. Sau đó vớt ra, để qua đêm đảm bảo cho măng thật ráo.Cuối cùng là đem phơi. Măng được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nếu nắng tốt thì 3 ngày là măng khô không thì mất 5 -7 ngày. Công đoạn này đòi hỏi sự tinh ý của người phơi, phải canh nắng để trở, cho măng khô đều. Một trong những khâu quyết định đến vị, độ giai của măng khô sau thành phẩm.

    Lưu ý: Trong quá trình phơi tuyệt đối không để dính nước mưa.

    Cách chọn măng không tẩm hóa chất

    Măng khô thường được được mua sẵn bởi không phải măng khô tự làm đều ngon như ở các vùng miền cao như Điện Biên, Sơn La, các vùng Tây Bắc. Vì vậy, phương án chọn mua măng khô là phương án tốt nhất.

    Một tình trạng đáng báo động trong dịp Tết này khi nhu cầu măng khô tăng cao, trong khi mùa đông, rất ít có nắng để phơi khô măng tự nhiên, nhiều người đã tẩm hóa chất để măng nhanh khô, màu đẹp và không bị mốc. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điểm sau:

      Măng khô ngon có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Trong khi đó, măng khô tẩm hóa chất có màu sắc quá bóng loáng hoặc quá xỉ màu.

    • Nếu như măng khô sạch có mùi hương đặc trưng thì măng tẩm hóa chất có mùi hắc.
    • Tuyệt đối không mua măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc, măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được. Măng khô ngon nữa là bề thịt rộng dày, sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.
    • Chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi nilon có nhãn mác, có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Và nhớ xem hạn sử dụng khi mua.

    Măng khô trước khi ngâm nước nên được rửa sạch. Trong quá trình ngâm, măng sẽ tiết ra nước màu vàng, bạn cần phải thường xuyên thay nước và rửa lại măng để loại bỏ những hợp chất gây đắng. Thời gian ngâm măng ít nhất 5- 6h.

    Một mẹo nhỏ giúp rút ngắn thời gian là bạn có thể ngâm măng khô bằng nước vo gạo, cách này vừa giúp măng nhanh nở vừa sạch và mềm hơn.

    Măng khô sau khi ngâm mềm cần phải được rửa sạch và cho vào nồi nước đun sôi. Mở vung để khí độc bay ra ngoài. Khi nước sôi, tiếp tục nấu nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Trong quá trình nấu, nếu nước trong nồi cạn thì cần cho thêm nước để măng luôn ngập trong nước.

    Sau khi nấu xong cần đổ măng ra rổ và tiếp tục rửa cho hết nước màu vàng đậm. Rồi lại tiếp tục cho măng vào nấu thêm vài lần cho đến khi chín mềm.Sau khi măng đã mềm, đổ ra rổ, rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Sau đó cắt bỏ phần măng già và tước nhỏ hoặc thái miếng để chế biến các món ăn.

    Món ngon từ măng khô có rất nhiều, nếu chỉ biết nấu món canh măng với xương thì thật thiếu xót.

    Măng khô xé sợi xào thập cẩm

    Nếu có hỏi măng khô xé sợi làm món gì thì đây chắc chắn sẽ là món xào ngon dễ làm. Ngày Tết món này vừa dễ ăn và lại không bị ngấy.

    Nguyên liệu cho món này rất đơn giản gồm: Măng khô xé sợi, mộc nhĩ, nấm hương, miến dong, cà rốt, giò nạc và thêm ít thịt luộc xé nhỏ.

    Bạn phi thơm hành mỡ cho măng vào xào rồi tiếp đến cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng. Sau khoảng 5 phút bạn cho miến dong, cà rốt vào xào cùng. Cuối cùng bạn cho giò lụa thái sợ và thịt luộc xé vào xào cùng. Nhớ nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn bày ra đĩa và thêm chút rau mùi cho hấp dẫn.

    Măng khô làm món gì ngon? – Măng khô kho thịt

    Món măng khô xào đậu hũ, với nguyên liệu chính măng khô kết hợp với một nguyên liệu chay quen thuộc như đậu hũ sẽ là một món xào chay dễ ăn, lạ miệng và cũng không kém phần hấp dẫn.

    Măng khô xào đậu hũ chính là một gợi ý không tồi dành cho gia đình bạn vào ngày Tết quá ngấy với giò tai, thịt mỡ. Vừa dễ làm mà lại dễ ăn. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo nên một món ăn ngon cho ngày Tết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Măng Khô Từ Măng Tươi
  • Nhà Cung Cấp Bắp Bò Úc Shinkshank
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Khế
  • 13 Tác Dụng Của Khế Chua
  • Các Món Ăn Ngon Với Ốc Khế 01/2021
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100