Top 2 # Cách Nấu Món Vịt Khìa Nước Dừa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Vịt Khìa Nước Dừa

“Khìa” là cách gọi của người Nam Bộ dành cho những món om, kho có thêm nước sốt. Với món vịt khìa thơm ngon này, đảm bảo bữa cơm của gia đình bạn sẽ ngon miệng hơn bởi vị ngọt của thịt vịt hòa quyện cùng vị thơm của nước dừa sẽ khiến ai ăn một lần là không quên được.

Nguyên liệu để có món vịt khìa nước dừa thơm ngon:

– Dầu ăn

– 800g ức vịt, đùi vịt

– 1 trái dừa xiêm

– Dưa món, bánh mì.

Gia vị:

Muối, mắm, hạt tiêu, một chút đường

Ngũ vị hương, bột cà ri, màu điều, tỏi, tương ớt

Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Bước đầu tiên, bạn cần phải làm sạch vịt với nước muối rồi chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể lọc xương nếu thích. Ngay sau đó hãy giã nhỏ hành tỏi rồi cho một chút nước ấm vào và vắt lấy cốt nước.

– Tiếp đến là ướp thịt vịt với nước cốt hành tỏi, nước mắm, muối, đường, một ít nước dừa, để khoảng 1 giờ cho thấm gia vị.

Bước 2: Bây giờ, bạn cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi, thả thịt vịt vào chiên sơ, không cần quá chín.

Bước 3: Dừa chặt lấy nước, đun sôi, cho ức vịt đã chiên vào ninh nhỏ lửa, tới khi nước cạn, sánh lại là được.

Thành phẩm đạt được:

Vậy là chỉ sau khoảng 30 phút món vịt khìa nước dừa thơm ngon của bạn đã hoàn thành. Với món ngon bạn có thể ăn kèm thêm các loại rau sống. Đặc biệt, vịt khìa nước dừa rất hợp ăn kèm với cơm trắng và bánh mì. Chắc chắn khi hoàn thành món ăn này, bạn sẽ no “căng” bụng thì thôi.

Món vịt khìa nước dừa đạt chuẩn khi miếng vịt săn, chắc, ngấm đều các gia vị. Ngoài ra, miếng vịt phải ngấm đều và ăn có mùi thơm và vị ngọt thanh của nước dừa đọng trên đầu lưỡi. Chỉ nói như vậy thôi đã muốn “chảy nước miếng”, còn chờ gì nữa mà không thực hiện món vịt khìa nước dừa cho cả gia đình cùng thưởng thức trong tiết trời lạnh hôm nay.

Cách Làm Ruột Heo Khìa Nước Dừa

Cách làm ruột heo khìa nước dừa cũng không quá khó. Tuy nhiên, công đoạn quan trọng và mất nhiều thời gian nhất là ở khâu làm sạch ruột heo. Vì phần ruột này phải làm thật sạch, thật vệ sinh trước khi chế biến. Nhưng đổi lại món này cực kỳ ngon, vừa có thể ăn với cơm, bánh mì. Vừa có thể dùng làm món nhậu cực ngon.

5

from 1 vote

In

Pin

Chuẩn bị

30

phút

Thực hiện

1

hr

Tổng Thời Gian

1

hr

30

phút

Từ khoá

cách làm ruột heo khìa nước dừa

Ngoài ruột heo và món khìa nước dừa. Lòng heo còn có thể làm rất nhiều món ngon. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều nội tạng động vật trong tuần, sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Cách Làm Dồi Trường Xào Cải Chua

Dồi trường giòn sật sật hào quyền cùng vị chua nhẹ của cải chua. Đây có thể gọi là món ăn đặc sản.

Xem cách làm

Món ruột heo khìa nước dừa là món ăn độc đáo và được rất nhiều người ưu chuộng hiện nay. Chỉ bằng vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình một món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Để món ăn thêm hoàn hảo hơn nữa, ngoài cách nêm nếm, bạn cần nắm được cách sơ chế ruột heo không tanh mà vẫn giữ được vị ngon đặc trưng. Giờ thì bắt tay vào bếp ngay thôi nào!

Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Hột Vịt

Thịt kho nước dừa hột vịt là kiểu thịt kho trứng của miền Nam, với nguyên liệu đặc trưng của miền đất này là nước dừa. Món này thường được ăn vào dịp Tết nguyên đán, nhưng cũng rất quen thuộc vào những ngày thường. Thịt kho nước dừa có đủ vị ngọt của dừa, mặn của nước mắm, béo bở của mỡ, dai thơm của nạc, và cái kết cấu giòn chắc, bùi bùi của trứng vịt khi được nước dừa ngấm vào.

Có một số người thích chiên hột vịt trước khi kho. Chiên như vậy thì hột vịt sẽ có lớp vỏ mỏng giòn thơm và nhanh thấm hơn, nhưng phần bên trong lớp vỏ mỏng giòn này thì khó thấm. Nếu không chiên, bạn chịu khó kho trứng vịt lâu một chút, có thể là kho đi kho lại, để có miếng trứng vịt giòn thấm tuyệt hảo.

NGUYÊN LIỆU:

1 ký thịt ba chỉ hoặc thịt bắp đùi (chọn thịt da mỏng, thịt mỡ dính liền nhau)

2 trái dừa xiêm

2 chén dấm trắng

6 quả trứng vịt (hoặc trứng gà)

Tỏi, ớt

Đường cát, nước mắm, muối, bột ngọt

CÁCH LÀM:

– Trứng vịt luộc chín kỹ, lột vỏ (cẩn thận đừng để bể trứng nhiều quá làm xịt lòng đỏ ra ngoài khi kho, hư nồi thịt).

– Thịt heo cạo nhổ cho sạch lông, rửa sạch. Sau đó xắt miếng vuông to bằng 1 nửa cái iphone 😀 (nhỏ hơn cũng được). Dùng dây chỉ cột lại cho nạc với mỡ dính chắc (không cần kỹ quá thì khỏi cột cũng được).

– Chuẩn bị nồi vừa, cho dấm vào nấu sôi rồi cho thịt vào nấu qua khoảng 1 phút rồi vớt ra, để ráo. Đổ dấm bỏ đi, rửa lại nồi chút nữa kho thịt.

– Ướp thịt với: 4 muỗng canh đường cát, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, để ít nhất 1 giờ cho ngấm.

– Bắc nồi lên bếp, cho nước dừa vào nấu sôi rồi nêm 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 chén (bát) nước mắm vào, nếm lại thử vị ngọt mặn dịu là vừa.

– Tiếp theo, cho thịt vào nấu. Nếu nước dừa chưa ngập thịt thì cho thêm nước sôi vào cho ngập. Vặn lửa vừa nấu sôi lại, để ý hớt bọt. Khi nước cạn còn phân nửa thì vặn lửa nhỏ riu riu, cho trứng và vài trái ớt đỏ vào kho cùng. Kho tới khi nào trứng thấm, thịt chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.

– Trước khi ăn rắc chút tiêu. Ăn nóng với cơm hoặc bánh chưng. Với dưa giá nữa thì càng đúng điệu.

*** Nếu không có nước dừa hoặc có quá ít, bạn có thể thay bằng nước lã, nhưng khi kho thịt nên cho thêm nước màu để thịt có màu hấp dẫn hơn. Còn nếu có nước dừa đủ thì khỏi bỏ nước màu, vì nước dừa kho xong cũng lên màu rất hấp dẫn.

*** Nếu bạn muốn kho để lâu vài tuần thì thay nước dừa bằng nước lã, vì kho nước dừa không để lâu được.

*** Món này ăn với DƯA GIÁ mới hợp, xem CÁCH LÀM DƯA GIÁ

Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Nước Dừa Ngon Đơn Giản

Chuẩn bị những nguyên liệu làm món vịt om sấu nước dừa như sau

1 con vịt (1,5-2kg)

5-6 quả xấu xanh

½ kg khoai sọ loại nhỏ

Hành, tỏi, xả cây

Rau mùi tàu, rau ngổ

Nước dừa tươi

Gia vị: muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm

Cách nấu vịt om sấu đúng kiểu hà nội

Sơ chế nguyên liệu

Mẹo chọn vịt: Đối với món vịt om sấu, không nên ham chọn con vịt quá béo, khi nấu lên món ăn quá ngậy do quá nhiều mỡ làm nước vịt om sấu mất đi vị ngon. Nên chọn con vịt vừa tầm, chắc thịt, nặng.

Vịt có thể mua sẳn con đã làm hay mua về tự làm sạch lông, xát muối và dấm lên thân vịt để khử mùi hôi rồi rửa sạch. Tiếp tục rửa với rượi gừng và cắt phần phao câu bỏ đi, như thế vịt sẽ hết mùi hôi. Sau đó chặt vịt thành những miếng vừa ăn, chặt thành từng miếng thon dài vừa phải, không nên chặt miếng to như thịt gà vừa khó chín vừa không ngấm đều được gia vị.

Mẹo: Nếu nhà không có rượu, thì chanh hoặc giấm gạo cũng có thể làm cho vịt vừa sạch lại bớt mùi hôi. Hoặc cũng có thể thêm một cách là khi nấu, chị em cũng có thể cho vào ít củ hành khô đã được nướng qua. Mùi hành khô nướng sẽ làm dậy mùi thơm hơn cho món vịt.

Hành, tỏi lột vỏ giã nhuyễn

Sả cắt khúc đập dập, 1 phần băm nhuyễn

Khoai sọ rửa sạch, gọt vỏ, ngâm với nước muối pha loãng để khi ăn sẽ không bị ngứa.

Sấu cạo vọ ngâm nước lạnh

Rau tàu, rau ngổ rửa sạch thái nhỏ

Ớt thái nhỏ hoặc cắt khoanh

Ướp thịt vịt: cho thịt vịt vào tô ướp với gia vị theo công thức 1 thìa muối + ½ thìa tiêu + 1 thìa nước mắm + 1 thìa gừng băm + 1 thìa hành băm + 1 thìa tỏi băm + 1 thìa sả băm trộn đều, ướp 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Tiến hành nấu lẩu vịt om sấu

Để món ăn không quá béo, ngậy thì quay thịt vịt trong chảo dầu nóng để ra bớt mỡ và có màu vàng đẹp mắt.

Bắt nồi lên bếp, khử hành + tỏi + gừng + xả cho thơm, rồi cho thịt vịt vào xào đến khi có mùi thơm và săn lại, tiếp theo cho khoai sọ vào xào chung, kế đến là sấu, xào với lửa riêu riêu cho thịt chín, thấm gia vị, khoai và sấu mềm, tiếp theo cho nước dừa vào nấu với lửa vừa, đến khi nước sôi thì vớt sấu ra dằm nhuyễn rồi cho vào lại nồi, nêm nếm lại gia vị cho chuẩn vị mặn, chua vừa là được.

Cuối cùng là rắc mùi tàu, rau ngổ vào rồi tắt bếp, nếu thích cay có thể thả thêm vài lát ớt vào.

Thành phẩm sau khi làm món vịt om sấu nước dừa

Nồi lẩu nghi ngút khói, vị ngon ngọt và thơm lừng mùi nước dừa, béo ngậy của thịt vịt hòa quyện với vị chua thanh của quả sấu, ăn mãi không chán. Bên cạnh đó là độ dẻo quánh của khoai và vị mát trong của rau ăn cùng sẽ tạo nên mùi vị vịt om sấu đậm đà, thơm ngon, không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn giúp tạo cảm giác ngon miệng trong bữa ăn.

Thưởng thức

Cho vịt om sấu ra tô khi dùng nóng với bún tươi và rau tươi, sẽ thưởng thức được toàn bộ vị ngon của món ăn. Đặc biệt là vào mùa hè, có món vịt om sấu và đĩa rau muống xanh tươi trên bàn ăn là mong ước của bất kỳ tín đồ ẩm thực nào.

Chọn vịt đừng chọn con mỡ quá, tầm trung và thịt chắc là được.

Để có món vịt om sấu thơm ngon đậm đà theo kiểu miền Bắc thì bạn có thể dùng nước dừa xiêm cho vào khi nấu sẽ giúp món ăn thêm hương vị béo ngậy của dừa. Nếu nước dừa thiếu, các bạn có thể thêm nước ngoài hoặc nước hầm xương thêm vào.

Có thể luộc riêng sấu dầm nát để rút ngắn thời gian.

Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay.

Rau ăn cùng lẩu vịt om sấu ngon nhất là rau muống, bạn nên chuẩn bị 1 rổ rau xanh sạch để thưởng thức cùng sẽ rất ngon.

Với cách làm vịt om sấu đơn giản, không hề cầu kỳ này, các bạn sẽ có được món vịt om sấu thành công được mọi người khen ngợi đấy, chú ý đảm bảo hài hòa vị ngọt của nước dừa, béo ngậy của thịt vịt, độ chua của sấu, bùi bùi của khoai sọ là món ăn của bạn sẽ được mọi người mê mẩn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức đấy. Hoặc có thể thử làm món Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tuyệt.