Top 2 # Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Đông Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Đông Thịt Gà

món thịt gà nấu đông thơm ngon

Thịt gà nấu đông là món ngon thường dùng vào mùa đông hay lúc xuân sang vừa đơn giản, dễ làm lại được nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu làm món thịt gà nấu đông

Thịt gà:  (Để món thịt gà nấu đông ngon, các bạn nên chọn gà trống thiến thị sẽ dai và ngon hơn.)

Nấm hương + mộc nhĩ

Muối, gia vị, hạt tiêu.

Cách chế biến món thịt gà nấu đông  

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu:

Gà các bạn có thể mua gà làm sẵn hoặc tự thịt, Để tiết kiệm thời gian nấu nướng hiệu quả các bạn nên  áp dụng cách vặt lông gà sạch  chỉ với 10 phút.

Gà các bạn rửa sạch bằng nước và xát gừng lên toàn bộ thân gà, trong bụng gà để khử mùi tanh.Gà khi mua về đem rửa sạch sau đó sát muối rồi rửa sạch lại một lần nữa. Trước khi chặt thịt gà các mẹ nên để gà vào ngăn đá tủ lạnh  10 -15 phút để gà hơi cứng thì chặt miếng gà sẽ không bị nát và đẹp hơn.  lọc bỏ bớt phần mỡ ở bụng gà, sau đó chặt gà thành miếng, hoặc bạn có thể rút bỏ xương để ninh lấy nước và chỉ lấy thịt để nấu thịt đông là tốt nhất .

Hành khô, tỏi bóc vỏ rồi bằm nhỏ. Mộc nhĩ và Nấm hương đem rửa qua với nước lạnh,  rồi ngâm với 1 chút nước ấm cho nở.  mộc nhĩ cũng làm tương tự cho ngâm với chút nước ấm để mộc nhĩ nở ra. Sau đó cắt bỏ gốc rửa sạch lại 1 lần nữa rồi thái sợi mỏng, nấm hương để nguyên cả cái hoặc cắt đôi đều được.

Bước 2: Tiến hành xào thịt gà  

Sau khi  đã chặt xong thịt gà các mẹ đem ướp thịt gà với 1 thìa mắm, 1 thìa ca phê muối và 1 chút hạt tiêu. Hạt tiêu là thành phần không thể thiếu vì nó tạo nên mùi vị cho món thịt đông thơm ngon hơn khoảng 15-20p.

Sau khi ướp xong các mẹ bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm hành tỏi. Sau đó cho thịt gà vào xào cho săn thịt và nêm nếm gia vị thêm cho vừa ăn.     Lưu ý khi nấu thịt đông:

  Khi nổi thịt đông sôi các mẹ kiểm tra nếu trong nồi thịt đông  nổi bọt các mẹ dùng muôi hớt sạch bọt để món thịt đông sau không bị keo dính ăn sẽ ngon hơn.   Trong quá trình đun nồi thịt đông, bạn nên để chế độ lửa vừa phải, khi sôi, vặn nhỏ lại để thịt gà chin mềm và dừ dần dần. Độ dai của phần keo tùy thuộc vào lượng bì bạn cho vào ninh, càng cho nhiều da thì món thịt đông càng dễ đông, keo chắc.   Nếu muốn phần keo thật trong và thơm, bạn hãy chú ý khâu hớt bọt khi nồi thịt sôi. Nếu hớt bọt không kỹ, món ăn sẽ giảm chất lượng cả về hương vị lẫn thẩm mỹ.   Đun lửa nhỏ khi nấu đông vừa đỡ tốn gas vừa giúp chất keo trong da lợn tiết ra dễ hơn.Ngoài hạt tiêu mịn ướp thịt, tùy khẩu vị, bạn có thể cho thêm vào nồi thịt đông một ít tiêu sọ nguyên hạt hoặc chỉ giã giập, vỡ. Như vậy thì khi ăn, thỉnh thoảng bạn bắt gặp những hạt tiêu thơm, ấm áp này, rất thú vị.

Bước 3 Làm đông thịt gà :

Khi thịt gà đã chín thì múc ra. Nên chuẩn bị sẵn dụng cụ bát hoặc khuôn thái vài lát cà rốt tỉa hình hoa để có thể trang trí thêm để dưới đáy bát rắc thêm chút hạt tiêu cho đẹp mắt rồi múc thịt lên trên, để nguội rồi bọc lại cất vào tủ lạnh để qua đêm. Thịt sẽ đông lại và hôm sau là ban đã có thể ăn được.    

Cách Nấu Đông Thịt Gà Ngon

Cách nấu đông bằng thịt gà không khó, nguyên liệu dễ kiếm, đặc biệt đây là món ăn quen thuộc không thể thiếu trong nhiều gia đình ngày tết. Thịt gà nấu đông không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng và không gây ngấy. Không chỉ trong ngày Tết mà với các bữa cơm thường ngày bạn cũng có thể làm được món ăn này. Chắc chắn bữa ăn đó sẽ trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn.

♦ Thịt gà: 700g

♦ Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm…

♣ Sơ chế nguyên liệu

Gà làm thịt để riêng bộ lòng mề để chế biến thành các món ăn khác. Chà xát muối hoặc áp dụng các bước khử mùi hôi của gà t rong cách luộc gà ngon sau đó chặt thành các miếng vừa ăn hoặc lọc xương nếu muốn.

Ướp thịt gà với các gia vị sau: 1 thìa được mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu và nửa thìa bột ngọt. Trong lúc ướp thịt gà 30 phút các bạn tiến hành sơ chế những nguyên liệu còn lại.

Mộc nhĩ và nấm hương ngâm với nước nóng cho nở to sau đó cắt bỏ các núm, rửa sạch. Mộc nhĩ thái miếng dạng sợi hoặc dạng vuông tùy ý.

Cà rốt cạo vỏ, thái miếng tròn hoặc tỉa hoa.

Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

♣ Xào nấm và thịt gà

Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi phi thơm phần hành khô băm nhỏ sau đó cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào sơ qua với 1 muỗng bột canh cho ngấm gia vị và chín tới. Lưu ý không xào quá kĩ mộc nhĩ sẽ bị dai và quắt.

Tiếp theo là xào thịt gà. Nếu gà béo và có nhiều lượng mỡ thì bạn có thể quay mỡ gà thay cho dầu ăn sau đó cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào. Cho thêm 1 thìa nước mắm. Đảo đều tay khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại rồi cho nước lọc vào đun sôi trở lại.

Lượng nước xâm xấp lượng thịt hoặc nhiều hơn 1 chút cũng được. Điều này khá quan trọng vì nếu quá ít hay quá nhiều nước thì món thịt đông vừa không đẹp lại vừa mất cân bằng về lượng thịt và lượng thạch đông.

♣ Ninh thịt gà

Lúc này bạn tiến hành ninh thịt gà bằng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện. Cũng có thể sử dụng bếp ga để đun trong thời gian dài cũng được.

Nếu là gà già (loại gà đã đẻ nhiều lứa), thịt rắn chắc thì bạn nên hầm khoảng 2,3 tiếng bằng nồi áp suất cho thịt gà chín nục thì khi ăn sẽ có vị bùi, thơm, ngậy rất ngon. Nếu không bạn có thể ninh thịt gà bằng bếp ga từ 45 đến 60 phút tùy theo sở thích của mỗi người, miễn sao thịt gà chín mềm, dễ ăn là được.

Trong lúc ninh thịt gà, thi thoảng dùng muôi để vớt hết nước bọt bẩn nổi bên trên nếu có.

Trước khi tắt bếp 10 phút, bạn cho phần nấm hương và mộc nhĩ đã xào ở bước trên vào nồi. Nêm nếm gia vị xem đã vừa miệng hay chưa. Lưu ý rằng món thịt đông thường có vị nhạt hơn những món ăn bình thường để đảm bảo tính thanh mát, dễ ăn cũng như là một điều kiện để thịt dễ đông hơn.

Hết thời gian ninh, tắt bếp để nguội bớt sau đó xếp đều nấm hương quanh thành bát. Để mặt trên nấm hướng ra ngoài cho đẹp mắt rồi múc thịt gà và nước vào. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất trong ngăn mát tủ lạnh 3,4 tiếng là thịt gà sẽ đông chặt lại.

Thịt nấu đông là món ăn truyền thống của người miền Bắc trong những ngày Tết. Thông thường chị em phụ nữ hay sử dụng thịt lợn, móng giò để nấu đông với tai heo hoặc bì lợn. Tuy nhiên để thay đổi khẩu vị thì thịt gà nấu đông cũng là một cách chế biến khá thú vị cả về giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị khi thưởng thức.

XEM THÊM : ♣ [ Hướng dẫn ] Cách nấu thịt đông ngon chuẩn vị miền bắc ♣ Thịt kho đông pha là gì ? lịch sử thịt kho đông pha

Mê mệt với món ăn thịt gà nấu đông chuẩn vị bắc tại nhà hàng ở Sài Gòn

Ẩm thực Việt Nam đã và luôn dành được sự tôn trọng và yêu thích không chỉ bởi con người Việt Nam mà còn với bạn bè quốc tế. Và qua thời gian, dưới sự ảnh hưởng của nhiều nền văn hoá cũng như sở thích của thực khách, ẩm thực Việt Nam đã dần có những thay đổi, hoà nhập phù hợp, không hoà tan và phong cách ẩm thực tại NHÀ HÀNG CƠM NIÊU VIỆT NAM chính là đại diện cho sự thay đổi đó.

Tọa lạc tại 234 đường Cộng Hòa, quận Tân bình, chúng tôi nhà hàng cơm niêu Việt Nam là điểm hẹn nổi tiếng của những món ăn bắc ở Sài Gòn cho những người xa quê lẫn người Sài Thành khi muốn tìm kiếm một nét dân dã của làng quê. Đến với món ăn bắc ở Sài Gòn – , quý khách sẽ cảm nhận không gian của vùng nông thôn Việt Nam quán được thiết kế khá đơn giản. Các vật dụng từ bàn ghế cho đến những vật trang trí đều được làm bằng gỗ mộc thân thuộc với thực khách. nhà hàng cơm niêu Việt Nam

Và đặc biệt hơn là thưởng thức bữa cơm niêu đậm chất hương vị của vùng quê Bắc Bộ mà chính tâm huyết và tình cảm của chủ quán dành cho thực khách như cơm niêu, cá lóc kho tộ, ngọn su su xào tỏi, tép đồng xào khế, đậu hủ xốt thịt bằm, cá chép kho riềng… Để có những nét riêng với các món ăn bắc ở Sài Gòn, trong quá trình chế biến các món ăn đầu bếp chính của nhà hàng đã cố gắng giữ trọn lại những hương vị thực sự từ quê nhà không hề pha trộn hay sự dụng những gia vị như mì chính, hạt nêm…mà gia vị chính ở đây là những thứ mắm, hành, tỏi, bình dị được mang vào từ Nam Định, Thanh Hóa, Hưng Yên.

Đến với món ăn bắc ở Sài Gòn – nhà hàng cơm niêu Việt Nam, sẽ cảm nhận được hương vị quê hương cùng sự thân thiện của quán, với các nhân viên phục vụ tận tình, chu đáo, luôn tươi cười niềm nở đón tiếp nhiệt tình thân thiện, hướng dẫn chu đáo.

Địa chỉ nhà hàng : 234 Cộng Hòa Phường 12 Quận Tân Bình TPHCM.

Hotline đặt bàn : 0941855234

Cách Nấu Thịt Đông Ngon, Cách Làm Thịt Nấu Đông Ngon

Chắc các bạn cũng biết, thịt đông là một món ăn rất quen thuộc của người miền bắc mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đặc biệt trong cái thời tiết se lạnh, chúng ta được ngồi bên gia đình và cùng nhau quây quần bên nồi cơm nóng, đĩa thịt đông kèm với củ hành muối chua (dưa muối chua) và bát canh nóng thì thật tuyệt vời.

Nguyên liệu cần có để nấu thịt đông

Chân giò: 1 cái.

Bì heo: 200 gram.

Cà rốt để trang trí: 1 củ.

Hành củ, mộc nhĩ.

Hạt tiêu, nước mắm ngon.

Cách nấu thịt đông ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem chân giò đã rút xương, cạo thật sạch lông và rửa sạch rồi đem thái thành từng miếng nhỏ bằng khoảng 3 đầu ngón tay. Tiếp đó, bạn đem chỗ thịt đã thái cho vào nồi luộc qua trong vòng 2 phút để loại bỏ hết chất bẩn và bắc xuống đem rửa sạch lại với nước lạnh rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Sơ chế mộc nhĩ

Bạn tiếp tục đem bì heo cạo sạch lông và cũng đem thái thành từng miếng. Mộc nhĩ thì bạn ngâm với nước để cho mộc nhĩ nở ra rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa phải.

Bước 3: Ninh thịt

Bạn cho hành vào chảo phi thơm vàng nên rồi tiếp tục cho hết chỗ thịt và bì heo vào đảo xào đều cho đến khi săn lại, cho thêm nước mắm và gia vị vào cho ngấm đều. Sau đó, bạn đổ thịt và bì heo đã xào vào trong một cái nồi để nấu (có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm được thời gian nấu hơn).

Lưu ý: Bạn nên đổ nước sao cho ngập mặt thịt, khi đun nước sôi thì bạn phải hớt bỏ hết bọt (hớt sạch bọt thì món thịt đông của bạn mới ngon và không bị đục). Sau khi đã hớt bọt xong, bạn đóng nắp nồi áp suất lại và tiếp tục đun.

Bước 4: Cho các nguyên liệu còn lại vào

Sau khi bạn đun được 15 phút thịt chín mềm, bạn có thể mở nắp nồi ra và tiếp tục cho mộc nhĩ, hạt tiêu rang đã đập dập vào trong nồi. Sau đó, bạn tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa là được (lúc này bạn không cần đậy nắp nồi áp suất nữa).

Bước 5: Thành phẩm

Khi ăn bạn có thể dùng dao sắc và khoét xung quanh bát rồi úp ngược bát thịt đông ra đĩa là xong.

Cách Nấu Đông Thịt Gà Thơm Ngon Tại Nhà

Cách nấu đông thịt gà như thế nào? Cách nấu món ăn này có khó không, làm thế nào để có thể nấu được món ăn ở nhà?

Công thức nấu đông thịt gà thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu đông thịt gà cho gia đình có 4 người ăn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau: – 700g thịt gà hoặc ½ con gà, nên chọn gà trống thịt sẽ dai và ngon hơn – 1 củ cà rốt – Mộc nhĩ, nấm hương. – Muối, gia vị, hạt tiêu.

Cách cách nấu đông thịt gà được thực hiện sản đơn giản qua những bước sau:Bước một: sơ chế nguyên liệu Ở bước ngày phần thịt gà bạn cần phải xát muối để khử khuẩn rồi sau đó rửa sạch, lọc bớt các phần mỡ ở trong bụng gà, tiếp đó chặt là thành những miếng nhỏ vừa ăn. Trong quá trình chặt gà để đảm bảo gà không bị bắn nước ra ngoài nên để gà vào tủ lạnh một lúc rồi sau đó đem gà ra chặt thì gà sẽ không bị nát và nhìn sẽ đẹp mắt hơn đối với những gia đình có trẻ nhỏ có thể lựa chọn rút xương gà để nấu nước, còn phần thịt xé sợi.

Bước hai: ướp gia vị Thịt gà cần được ướp gia vị, để có món gà ngon cần tẩm ướp cùng 1 thìa nước mắm 1 thìa cà phê một chiều muối 1 thìa hạt tiêu thời gian ướp thịt từ 15 tới 20 phút. Hạt tiêu là một nguyên liệu không thể thiếu khi nấu đông thịt gà. Mùi thơm từ hạt tiêu sẽ giúp món ăn trở nên ngon hơn hấp dẫn hơn bạn cũng không nên bỏ quá nhiều vì trẻ nhỏ không thể ăn được.Bước ba: chuẩn bị nguyên liệu đi kèm

Sơ chế nguyên liệu để nấu món thịt gà đơn giản hiệu quả

Cách nấu đông thịt gà ngon không thể thiếu được các nguyên liệu như mộc nhĩ nấm hương những nguyên liệu này bạn cần phải rửa sạch với nước ấm cho nở ra. Tiếp đó cần phải loại bỏ chân và thái sợ đối với mộc nhĩ tùy theo sở thích thì có thể thái miếng cho dễ ăn và nhanh gọn hơn. Đối với nấm hương có thể để cả cây hoặc phải sợ đối với cà rốt bạn cần gọt vỏ rửa sạch rồi sau đó tỉa hoa.Bước bốn: xào thịt Ở bước này bạn cho tất cả các nguyên liệu vào nồi xào săn trong khoảng 5 phút sau đó đổ phần nước dùng của gà vào, căn lượng nước vừa đủ để nấu đến khi gà chín. Cuối cùng bạn cần nếm lại gia vị cho vừa miệng, để đảm bảo món gà nấu đông hoàn hảo nhất bạn có thể cho thêm vào một chút bì lợn.Bước năm: trình bày và thưởng thức Sau khi nấu xong món gà thường cuối cùng là trình bày và thưởng thức để có một bát canh gà nấu đông ngon đẹp mắt phụ thuộc vào khả năng trang trí của bạn, bạn có thể bỏ vào một bát tô rồi sau đó cho vào tủ lạnh để canh gà được đông lại rồi sau đó thưởng thức3. Lưu ý trong cách nấu đông thịt gà ngon

Sử dụng dưa cải để ăn kèm với gà nấu đông hiệu quả