Top 10 # Cách Nấu Món Nhật Bản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Học Nấu Món Nhật Bản

Học nấu món Nhật để tìm kiếm cơ hội việc làm với mức thu nhập cao hoặc tự kinh doanh nhà hàng món Nhật đang là xu hướng được nhiều người quan tâm. Những kiến thức lĩnh hội được trong khóa học sẽ là tiền đề vững chắc để bạn thực hiện được mục đích của mình.

Học nấu món Nhật là lựa chọn lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ đam mê

Món ăn Nhật Bản được thế giới biết đến và ngưỡng mộ nhờ sự tinh tế được tạo ra từ bàn tay điêu luyện của người đầu bếp. Ngày nay, các món ăn Nhật Bản xuất hiện trên thực đơn của nhiều nhà hàng khách sạn cao cấp. Đặc biệt, Sushi Nhật là món ăn nổi tiếng được yêu chuộng khắp thế giới.

Tại Việt Nam, vài năm trở lại đây có khá nhiều nhà hàng món Nhật mọc lên nhưng dường như vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu thưởng thức ngày càng tăng cao của thực khách. Có thể thấy cơ hội việc làm và kinh doanh nhà hàng, quán ăn Nhật đang là lĩnh vực rất tiềm năng và có xu hướng phát triển bền vững. Cách làm món ăn Nhật Bản yêu cầu tính cầu kỳ, tinh tế nên việc tự học nấu ăn thật sự khó, nếu thật sự yêu thích, bạn nên tham gia ngay một khóa học nấu ăn chuyên nghiệp chinh phục vị trí Bếp Trưởng Bếp Nhật.

Món Nhật dễ dàng khiến người ta say đắm bởi nét tinh tế ấn tượng

Tại khóa học Bếp Trưởng Bếp Nhật, bạn sẽ được giảng viên là các Chuyên gia, Bếp trưởng giàu kinh nghiệm đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn hướng dẫn công thức và kỹ thuật chế biến những món ăn nổi tiếng Nhật Bản. Nội dung chương trình học nấu món Nhật bao gồm các chuyên đề như: Sushi, Sashimi, Mushimono, Sauce, Karei, Cha Soba, các loại bánh Nhật dễ làm… Đặc biệt, bạn sẽ được học về văn hóa giao tiếp, cách ứng xử cho đến cách phục vụ thức ăn của người Nhật để có thể tự tin làm việc tại các nhà hàng, khách sạn hoặc mở quán kinh doanh món Nhật thành công.

Lớp Dạy Nấu Món Nhật. Học Nấu Nhật Bản

Ẩm thực là một phần rất quan trọng trong văn hóa của mỗi quốc gia và đối với một đất nước có nền văn hóa đặc sắc như Nhật Bản thì ẩm thực được xem như là một phần hồn của dân tộc. Các món ăn Nhật không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon miệng và đẹp mắt, vì vậy cũng không lạ gì khi số người có nhu cầu muốn tìm hiểu về ẩm thực Nhật Bản, học nấu ăn các món Nhật ngày càng tăng cao. Nhưng phần lớn đều băn khoăn một điều, đó là phải học nấu món Nhật ở đâu để món ăn giữ trọn vẹn nét đặc trưng của ẩm thực Nhật.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của món Nhật tại Việt Nam cũng như cơ hội việc làm tiềm năng trong tương lai, rất nhiều bạn trẻ đã tìm đến khóa học nấu món Nhật của trung tâm để trở thành Đầu bếp món Nhật chuyên nghiệp hoặc làm nền tảng cho công việc kinh doanh của mình

Học phí: 6.000.000 đồng (học phí đã bao gồm nguyên vật liệu)

Học làm món Nhật, học viên sẽ được các giáo viên dạy nghề nấu ăn Nhật Bản cùng với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các hệ thống nhà hàng chuyên kinh doanh món Nhật hoặc khách sạn nổi tiếng hướng dẫn, chia sẻ công thức và bí quyết làm các món nổi tiếng của Nhật Bản:

Các món Maki: cơm cuộn cầu vồng; cuốn Rồng đặc biệt; cuốn cá ngừ xốt cay chiên giòn; các loại cuốn nhỏ; các loại cuốn phễu

Các món Sushi: sushi cá hồi, tôm, trứng cá, mực, trứng cuộn, trái cây; cuốn các loại sushi đẹp mắt

Các món khai vị: trứng cuộn lươn Nhật; đậu hủ lạnh; cá ngừ nướng tái; hải sản ngâm chua với dưa leo, rong biển; tảo biển chua ngọt

Các món xà lách: xà lách có hồi xông khói; xà lách tảo biển; xà lách cá ngừ nướng

Các món mì nóng và lạnh: mì Udon thập cẩm; mì xào hải sản; mì Somen lạnh; mì Udon ăn kèm Tempura

Các món chiên nướng: tôm chiên Tempura; thịt ba chỉ nướng tương Miso; thịt gà chiên giòn; gan gà nướng sốt Teri; đầu cá hồi nướng muối; mực nướng xốt Teri; thịt gà và hành nướng xiên

Các món lẩu Nhật: lẩu hải sản; lẩu hàu và đầu cá hồi; lẩu kim chi; lẩu gà

Các loại set lunch-Bento: thực đơn cơm trưa; cơm nắm, cơm nướng; set tổng hợp

Đối với các học viên mong muốn trở thành Đầu bếp món Nhật, các kiến thức và kỹ năng làm món Nhật sẽ là nền tảng vững chắc giúp các bạn dễ xin việc làm, nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế trong gian bếp của các nhà hàng, khách sạn và nắm bắt nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp.

Đối với những ai có mong muốn kinh doanh mở quán ăn, giá trị cộng thêm mà các khóa học nấu món Nhật mang lại còn là những kiến thức và kỹ năng điều hành gian bếp hiệu quả từ các chuyên gia làm món Nhật giàu kinh nghiệm.

Bạn muốn trở thành Đầu bếp món Nhật chuyên nghiệp?

Bạn muốn kinh doanh món Nhật online kiếm thêm thu nhập?

Bạn muốn sở hữu một thương hiệu bếp Nhật của riêng mình?

Bạn muốn làm phong phú thực đơn kinh doanh quán ăn, nhà hàng-khách sạn với các loại món Nhật phổ biến?

Hay đơn giản chỉ muốn tự tay làm những món ăn Nhật dinh dưỡng cho gia đình mình thưởng thức?

Hãy Nắm Bắt Lấy Cơ Hội Phát Triển Cùng Món Nhật Bằng Cách Tham Gia Các Khóa Học Món Nhật Chuyên Nghiệp Ngay Hôm Nay!

Nấu Món Lẩu Sukiyaki Nhật Bản

Là một trong những món ăn phổ biến của Nhật Bản, lẩu sukiyaki từ lâu đã trở thành biểu trưng cho văn hóa ẩm thực tinh tế của xứ sở này. Sukiyaki thực chất là 1 món ăn được chế biến trong nồi lẩu hay còn gọi là nabemono ( một dạng lẩu tại Nhật Bản ). Bạn có thể bắt gặp Sukiyaki ở thực đơn của khá nhiều nhà hàng tại Nhật Bản, tuy nhiên lại có rất ít nhà hàng chuyên biệt về Sukiyaki, bởi lẽ trong tiềm thức người Nhật, Sukiyaki liên hệ chặt chẽ với ẩm thực gia đình, và chỉ có làm tại nhà, bạn mới thưởng thức hết vị ngon của nó.

các loại nấm ưa thích

miến shirataki (làm từ củ konnyaku, ăn dai sần sật, để trong nồi lẩu lâu càng ngon không bị mềm)

Thực hiện:

1/ Rau nấm rửa sạch. Đậu phụ, rau cải thảo và rau tần ô cắt vừa ăn.

2/ Pha 50ml nước tương (3 thìa canh), 3 thìa canh rượu ngọt mirin, 3 thìa canh rượu trắng, 2 thìa canh đường (tuỳ độ ngọt của bạn mà điều chỉnh), 1 gói nhỏ bột nêm cá ngừ 7g, 200cc nước.

3/ Hành tây thái miếng mỏng. Hành boa rô cắt khúc. Nồi nóng, cho chút dầu ăn rồi cho hành vô xào.

4/ Tiếp đó là cho thịt bò vô xào nhanh tay.

5/ Thịt bò vừa chín, ta cho hỗn hợp nước lẩu đã pha ở bước 2, rồi rau, nấm, đậu phụ, vô nồi lẩu.

7/ Đun nồi nước sôi riêng để nấu bún shirataki. Nước sôi, cho bún vô khoảng 1p thì lấy bún ra, cho vô nồi lẩu.

8/ Khi lẩu sôi, ta giảm lửa xuống trung bình, để còn nghe tiếng nước sôi bập bùng vui tai là chuẩn.

9/ Cách ăn: chuẩn bị trứng gà ra bát. Khuấy đều. Trứng gà chính là nước sốt cho món lẩu sukiyaki đó ạ.

10/ Lấy nấm, đậu hũ, thịt bò, v.v. tuỳ thích vô bát trứng gà và thưởng thức.

Sau khi ăn hết phần cái, bạn có thể nấu thêm mì udon với phần nước lẩu còn lại.

10 Gia Vị Cơ Bản Để Nấu Món Ăn Nhật Bản.

 10 gia vị cơ bản để nấu món ăn Nhật Bản.

 

Xì dầu (しょうゆ): Trong trường hợp bắt buộc khi không thể kiếm ra xì dầu Nhật thì việc thay thế bằng xì dầu khác cũng tạm chấp nhận, tuy nhiên xì dầu Nhật Bản bao giờ cũng sẽ đem lại hương vị đậm chất Nhật hơn. Sở dĩ như vậy vì khác với xì dầu khác thường chỉ được làm từ đậu nành, xì dầu Nhật làm bằng đậu nành và mạch nên thường có vị ngọt và mùi đặc trưng hơn. Nhãn hiệu thông dụng nhất là Kikkoman, loại này có thể tìm thấy ở trong quầy gia vị nhập khẩu ở trong siêu thị lớn. 

Mirin (みりん): một trong các loại gia vị đặc trưng và đặc biệt của Nhật được làm từ mạch nha, gạo và gạo nếp lên men, có vị ngọt do có chứa đường. Mirin ngon nhất là Hon-Mirin (hon trong tiếng Nhật nghĩa là thật, đích thực). Một loại khác là Aji-Mirin, có thể dùng thay thế cho mirin nhưng không ngon bằng Hon-mirin. Mirin để ướp thực ăn giúp tăng vị ngọt tự nhiên, nhanh thấm gia vị, không bị vỡ bể khi kho nấu, khử mùi tanh hải sản và đặc biệt giúp các món kho, nướng bóng đẹp hơn.

Sake (御神酒): một loại rượu nấu ăn của Nhật được làm từ gạo. Tuy có riêng một loại rượu sake để nấu ăn riêng nhưng các bà nội trợ Nhật vẫn khuyên thẳng thừng là không nên dùng rượu nấu ăn vì vị nó sẽ không ngon bằng, hãy sử dụng rượu sake uống, nhưng mua cái loại rẻ thật là rẻ, rẻ nhất ý về nấu ăn vẫn ngon hơn là dùng cooking wine. Trong trường hợp không có sake, có thể dùng rượu (nếp thơm càng tốt) pha loãng theo tỷ lệ 1 rượu 1 nước và nêm theo công thức.

Dầu mè (sesame oil): Nên chọn loại dầu mè đen sẽ ngon hơn. Salad dưa chuột vs tỏi trộn dầu mè kiểu Nhật ăn ngon tuyệt.

Dấm gạo: Người Nhật có nhiều loại dấm trong đó có riêng loại, có loại riêng biệt ưu tiên dùng cho sushi có tên là sushisu (すし酢) hay dấm ngọt là amazu (あまず) và dấm làm từ hoa quả là ponzu (ポンず). Người Nhật thường dùng dấm của Mizkan. Nhãn hiệu này cũng rất dễ kiếm ở nước ngoài.

Bột nêm vị cá ngừ katsuodashi (本かつおだしの素) được làm từ cá ngừ. Ngoài ra còn có các thành phần phụ thêm vào như là muối, đường, bột sữa,… Ngoài ra có một loại dashi khác dạng nước dùng, thường bán tại các siêu thị. 

Tương Miso: Một trong các gia vị hay được dùng trong các món ăn thường thức hàng ngày của người Nhật, nổi tiếng nhất là canh rong biển miso. Tương miso cũng có vị thơm khá giống với tương đậu nành ở nhà cơ mà có vị ngọt hơn nhiều và không hề gắt. Sở dĩ như vậy vì tương miso được làm từ đậu nành và lúa mạch lên men. Có 3 loại tương miso chính, tương miso đỏ (aka-miso), miso trắng (shiro-miso) và loại thứ 3 được mix từ 2 thứ trên được gọi là Awase-miso

Gừng tươi: Trong các loại rau gia vị kiểu hành tỏi gừng ớt thì người Nhật chuộng gừng nhất. Siêu thị Nhật bao giờ cũng có hẳn một kệ đủ các loại gừng tươi, non già, trắng tía khác nhau, chưa kể đến bao nhiêu loại gừng muối thơm và đẹp mắt khác.