Hướng Dẫn Nấu Món Bún Với Tôm Tít

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Tom Yum Chuẩn Vị Thái
  • Canh Cá Tầm Nấu Măng Chua
  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Cá Tầm Dễ Làm
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Cá Tầm Thượng Hạng
  • Cá Tầm !! Những Món Ngon Từ Cá Tầm Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Nguyên liệu: làm được khoảng 4-5 bát bún

    – Bún tươi: 1kg

    – Xương đuôi lợn: 400 gr

    – Đậu phụ: 3 bìa

    – Rau cần: 1 mớ nhỏ (hoặc dùng rau cải ngọt tùy vào sở thích)

    – Cà chua: 2 quả to

    – Hành hoa, mùi tàu (hoặc thì là), hành khô

    – Tương ớt, chanh, mắm, hạt nêm, gia vị.

    Bước 1: Xương đuôi lợn rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong 3-4 phút, chắt bỏ nước luộc xương, rửa vài lần với nước lã cho sạch bọt bẩn. Cho xương trở lại nồi, đổ nước, ninh nhừ xương để làm nước dùng.

    Bước 2: Tôm tít cho vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Cho tôm vào nồi, thêm 1 mẩu gừng và 1 củ hành đập dập, luộc chín (không cần đổ nước vì trong lúc đun tôm sẽ tự ra nước).

    Bước 3: Dùng kéo cắt bỏ đầu và 2 bên mép dọc thân tôm tít, bóc bỏ vỏ cứng , lột lấy phần thịt

    Bước 4: Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán chín vàng các mặt.

    Bước 5: Rau cần nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc ngắn.

    Bước 6: Hành khô thái mỏng, cho vào chảo dầu vừa rán đậu, phi cho hành bắt đầu chuyển màu hơi vàng thì vớt ngay ra (với sức nóng của dầu, hành sẽ tiếp tục vàng hơn và khi nguội sẽ giòn).

    Bước 7: Phần đầu tôm đem giã (hoặc xay) nhỏ, lọc lấy nước cho vào nồi nước ninh xương.

    Bước 8: Chần bún qua nước nóng rồi cho vào từng bát to. Rau cần cũng đem chần trong nồi nước dùng cho chín tới, rồi đem xếp lên 1 góc của bát bún.

    Bước 9: Gạn bớt dầu ăn vừa phi hành ra bát, cho cà chua thái miếng vào xào cho cà chua chín, dùng thìa dằm nhuyễn. Đổ cà chua đã xào chín vào nồi nước dùng. Nêm mắm, gia vị hạt nêm cho vừa miệng.

    Bước 10: Xếp đậu, hành, mùi tàu (hoặc thì là) thái nhỏ, tôm, hành phi vào bát bún.

    Cuối cùng đem chan nước dùng và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Vịt Xáo Măng Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Cơm Ngày Đông Thêm Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Trong Truyền Thuyết
  • Cách Nấu Món Thịt Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Kiểu Miền Bắc
  • Công Thức Nấu Món Vịt Giả Cầy Cực Hấp Dẫn Cả Nhà Vào Ngày Mưa
  • Tôm Khô Rim Thịt Ba Chỉ Và Cách Làm Món Ngon Này Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • 20 Món Ngon Từ Tôm Sú, Các Món Ngon Với Tôm Đãi Tiệc Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô ? Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”
  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Thực đơn các món ngon từ tôm sú, những món ngon với tôm tươi, tôm đồng, tôm hùm, tôm càng xanh đãi tiệc đơn giản và dễ làm như là gỏi ngó sen tôm thịt, tôm cà ri, nem tôm, chạo tôm bọc sả, salad tôm, tôm luộc chấm sốt mỡ hành, tôm xiên nướng chanh tỏi, tôm nướng giấy bạc, tôm nướng cuộn thịt xông khói, tôm nhồi nấm nướng, tôm tẩm dừa nướng, tôm sốt bơ cam, tôm cuộn mì chiên giòn, tôm tẩm vừng chiên giòn, tôm xóc muối…

    Thực đơn các món ngon từ tôm đãi tiệc tại nhà ngon khó cưỡng

    Có thể khẳng định rằng trong thực đơn của những bữa tiệc không bao giờ thiếu được sự góp mặt của những món ăn chế biến từ tôm – loài hải sản rất quen thuộc với chúng ta.

    Gỏi ngó sen tôm thịt là lựa chọn của nhiều gia đình trong những bữa cơm hằng ngày hay khi gia đình có hội họp, tiệc tùng là do vị ngon của món ăn với tôm tươi ngon, đậm hương vị, ngó sen giòn sần sật, thơm hương đồng nội cùng thịt tai heo giòn tan, chút cà rốt bắt mắt hòa trong lạc rang bùi bùi, nước nộm thơm ngon đem lại cảm giác thích mê cho người thưởng thức.

    Đây là một trong những món ăn từ tôm mà bạn không nên bỏ qua. Từng con tôm chắc thịt, ngọt lịm quyện đều với nước cà ri sánh đặc, thơm lừng đặc biệt sẽ khiến bất kì ai được thưởng thức cũng phải gật gù khen ngon! Bữa tiệc của gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị, mới mẻ nhờ món ăn hấp dẫn này đấy!

    Bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt lịm lẫn trong vị chua cay dìu dịu của thịt tôm lạ miệng được ôm gọn trong lớp vỏ giòn tan rất đã. Món ăn đẹp mắt, có thể là món ngon đãi khách hay đơn giản chỉ là tăng sức hấp dẫn cho bữa ăn quen thuộc. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hay sốt mayonnaise chua cay cho thêm phần ngon miệng!

    Chạo tôm mực bọc sả hay còn gọi là chả tôm mực bọc sả là món ăn tuy có chút tỉ mỉ ở khâu chuẩn bị nhưng không khó làm. Tôm thịt nướng ngả màu đỏ au vô cùng hấp dẫn. Thịt tôm chắc ngọt, giòn dai và đượm thơm hương sả sẽ khiến bạn không khỏi tấm tắc khi thưởng thức. Món ăn có thể dùng riêng với cơm trắng như một món mặn hoặc chấm kèm nước mắm chua ngọt, ghém thêm với các loại rau sống, dưa leo, chuối xanh, khế chua hoặc bún tùy sở thích.

    Món tôm luộc thì thật đơn giản nhưng phải làm thế nào để tôm được ngon nhất và có được nước chấm ngon hoàn hảo lại là việc mà không phải ai cũng biết. Tôm luộc kiểu này sẽ giúp thịt tôm săn hơn, giữ trọn được vị ngọt và càng ngon miệng hơn khi quyện cùng sốt mỡ hành đậm đà, thơm phức!

    Thịt tôm ngọt đậm đà cùng với hương chanh chua thơm dậy lên một sự hòa quyện hấp dẫn khiến cả nhà ai nấy không khỏi xuýt xoa. Với nước sốt chanh tỏi ngon miệng, lại được rắc thêm rau mùi tây khiến món tôm xiên nướng càng thêm kích thích khẩu vị. Khi thưởng thức bạn có thể cầm luôn que xiên rồi chấm với tương ớt hoặc tương cà chua đều hợp.

    Nước sốt đậm đà từ tôm lúc nấu sẽ thấm xuống ngô, cùng với xúc xích mặn. Và còn cả khoai tây vừa chín tới không quá mềm nữa chứ, khoai tây có chất tinh bột sẽ giúp no lâu mà vừa đủ chất. Kết hợp với rau mùi càng làm món tôm nướng giấy bạc thêm hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Bạn có thể làm thêm món salad ăn kèm cho bữa tiệc thêm hấp dẫn.

    Món tôm cuộn thịt xông khói với màu sắc đẹp mắt, đây sẽ là một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn gia đình bạn, đặc biệt trong những ngày sum họp gia đình. Món ăn được ăn nóng, kết hợp với nước sốt đậm đà tươi ngon hẳn sẽ là món ăn hoàn hảo không chỉ màu sắc mà còn đậm hương vị.

    Nấm nhồi tôm nướng có vị ngọt của nấm quyện lẫn với thịt tôm săn chắc rất hợp để bày biện cho bữa tiệc gia đình, mùi thơm lẫn vị ngọt của những chiếc nấm nhồi tôm nhỏ xinh xắn sẽ đem lại khẩu vị hoàn toàn mới cho mọi người. Món ăn hấp dẫn bởi hương vị thanh ngọt mà cũng thật đậm đà.

    Món tôm sốt bơ cam là một món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn đem đến cho khẩu vị cảm giác thật dễ chịu! Vị chua thơm vừa vặn của cam tươi và chút ngậy béo của bơ sốt không lấn át đi cái chắc ngọt của thịt tôm.

    Thêm một ý tưởng hay để chế biến tôm thành một món khai vị vừa đẹp mắt vừa ngon miệng: tôm cuộn mì chiên giòn. Món ăn tuy dễ thực hiện nhưng mang lại hình thức thật đẹp. Con tôm được cuộn trong những lọn mì vàng óng, đem chiên giòn lên trông đẹp mắt như những cuộn tơ. Món tôm cuộn mì chiên giòn này ăn kèm với tương ớt hoặc nước sốt chua ngọt rất ngon.

    Miếng tôm giòn rụm, vị chắc ngọt tự nhiên quyện trong cái bùi béo thơm phức của lớp vừng áo ngoài, lại thêm cái cay xè của tương ớt chấm kèm khiến bạn dễ ăn đến khó ngừng. Tôm tẩm vừng chiên ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm với tương ớt, sốt mayonaise hay nước mắm chua ngọt đều ngon.

    Tôm chiên xốt chua ngọt với lớp ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm chín mềm thơm, cùng ít hăng hăng của hành tây là sự kết hợp hoàn hảo cho những buổi tiệc gia đình. Ngoài ra bạn còn có thể đổi vị cho cả gia đình vào những ngày rảnh rỗi hay cuối tuần, sẽ rất tuyệt đấy.

    Tôm xào bơ tỏi thơm nức mũi với vị beo béo từ bơ, chua chua từ chanh, thêm thịt tôm chắc nịch cùng ít rau mùi tây sẽ tạo nên một món ăn lạ miệng hấp dẫn khó chối từ cho bữa cơm cuối tuần của gia đình! Mặc dù cách làm không quá cầu kỳ nhưng hương vị này cũng rất thích hợp cho những bữa tiệc đấy các bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Canh Nấu Với Tôm Tươi Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cháo Tôm Cho Bé Nấu Với 2 Loại Rau Củ Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Bất Ngờ Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Chuẩn Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Hùm
  • 3 Món Mắm Tép Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Thịt Bằm
  • Cách Nấu Canh Nấm Rơm Chay Ngọt Vị Tự Nhiên
  • Nấu Cháo Cá Hồi Với Rau Gì Không Bị Tanh
  • Kinh Nghiệm Nấu Canh Rong Biển (Miyeok Guk) Chay, Mặn Cực Ngon, Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thơm Ngon
  • Để nấu được món canh tôm rong biển việc đầu tiên là phải chuẩn bị nguyên liệu

    – Rong biển: 20gram

    – Tôm sú: 100gram

    – Gia vị mắm muối, Ajingon, 1 củ gừng, tiêu ớt, dầu ăn

    – Một ít rau hành ngò thơm

    Tiến hành nấu canh rong biển với tôm

    Đun sôi tầm khoảng 1 lít nước, quá trình đun sôi ta thực hiện các công đoạn sau:

    – Sơ chế, rửa sạch rong biển nếu bạn mua rong biển ở ngoài chợ, ngâm vào nước muối tầm khoảng 10 phút rồi vướt ra để ráo

    – Tiếp theo bóc vỏ, làm sạch tôm rồi sắt từng khúc nhỏ rồi đem tẫm ướp gia vị.

    – 1 muỗng muối, nếu bạn muốn món canh trở nên đạm đà hơn thì cho thêm 1/2 muỗng bột ngọt, 1 ít tiêu ớt nếu bạn ăn cay được và 3 muỗng dầu ăn rồi sau đó trọn đều ướp trong 10 phút

    Sau khi nước đã sôi ta tiến hành cho tôm vào, đợi nước sôi lần nữa, thêm một ít mắm đến khi bạn cảm thấy vừa miệng rồi tắt bếp chờ khoảng 3 phút sau mới cho rong biển vào.

    Rất nhiều trường hợp khi nước đang sôi người dùng cho lun rong biển vào như vậy sẻ làm rong biển trở nên rục và mềm nhũn rất khó ăn

    Tiếp đến ta cho rau hành ngò vào rồi nhắc xuống. Như vậy ta đã khám phá thêm một món canh tôm với rong biển vô cùng hấp dẫn

    Hãy sơ chế rửa sạch rong biển rồi ngâm trong nước muối khoảng vài phút

    Hoặc sử dụng gừng cay, các loại rau hành ngò để áp chế lại mùi tanh

    Giá trị của canh rong biển với tôm mang đến

    1. Cung cấp protein dồi dào

    2. Bổ sung vitamin B12

    3. Bổ xung chất sắt và chất khoáng

    4. Chứa dồi dào lượng selen – ngừa ung thư

    5. Cung cấp lượng lớn canxi

    6. Chứa nhiều omega – 3

    Canh tôm rong biển phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • 5 Cách Nấu Canh Rong Biển Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon
  • Học Hỏi Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Không Tanh Và Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển
  • Nha Đam Nấu Đường Phèn Có Tác Dụng Gì Cho Cơ Thể
  • 3 Cách Nấu Nước Sâm Đường Phèn Giải Khát, Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Bánh Phồng Tôm Ăn Với Gì? 5 Món Ngon Từ Bánh Phồng Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Ngay Tại Nhà
  • Ăn Bánh Phồng Tôm Có Mập Không? Hãy Cùng Tìm Hiểu
  • Cách Ăn Trứng Muối Như Thế Nào Giúp Ngon Miệng
  • Thói Quen Ăn Uống Của Người Mỹ
  • Văn Hóa Trong Bữa Ăn Của Người Việt
  • Bánh phồng tôm là một loại bánh có hình vuông, thành phần chính của bánh phồng tôm là bột bánh, tôm đất xay nhuyễn cùng với 1 số loại gia vị khác như tiêu, ớt, muối… để làm tăng hương vị.

    Về cách chế biến, phổ biến và đơn giản nhất là chiên qua dầu, bánh sau khi chế biến có độ giòn, xốp, thơm mùi tôm do nguyên liệu chính được làm từ tôm xay nhuyễn.

    Để thay đổi khẩu vị, nhiều người còn dùng bánh phồng tôm để luộc, nấu canh chay… cũng khá thú vị và lạ miệng.

    5 món ngon ăn được chế biến từ bánh phồng tôm Cà Mau

    Bánh phồng tôm không chỉ hợp với mọi người, mọi nhà mà còn hợp với mọi chế độ ăn uống. Chay mặn đều dùng được, không phải ngại gì cả. Đó là lý do bánh phồng tôm khá phổ biến và nổi tiếng khắp cả nước.

    Chiên bánh phồng tôm ăn vặt

    Bánh phồng tôm cũng được biết đến là món ăn vặt, khi chiên lên thì có hương vị khá giống với snack nhưng lại an toàn hơn nhiều. Bánh phồng tôm chứa ít muối, đường, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, đặc biệt là trẻ em vốn ưa thích món ăn vặt khoái khẩu này.

    Bánh phồng tôm chiên vừa ngon vừa dễ chế biến. Cho dầu vào chảo bật bếp để dầu nóng rồi cho bánh vào chiên. Nhấn mặt bánh chìm dưới lớp dầu để cho bánh phồng lên, chuyển màu vàng đậm. Vớt bánh ra rổ có lót khăn giấy thấm bớt dầu mỡ rồi bắt đầu thưởng thức.

    Ăn ngay lúc còn nóng sẽ thấy rõ mùi thơm của tôm, vị giòn tan rất đã. Nếu muốn để dành lại ăn khi khác thì chỉ cần bỏ vào chiếc túi buộc kín hơi lại, mang đi đâu cũng được. Đói hay buồn miệng mang ra ăn vô cùng tiện lợi.

    Trong các bữa ăn, món gỏi thường được dùng để khai vị, kích thích vị giác. Đặc điểm chung của các món gỏi là có vị cay, chua và ngọt. Vì vậy, khi ăn kèm với bánh phồng tôm sẽ làm cho món ăn được bổ sung thêm vị giòn tan, bùi ngậy.

    Khi ăn kèm bánh phồng tôm với gỏi, bạn lấy một miếng bánh vừa đủ xúc gỏi vào trong và từ tốn cắn từng miếng nhỏ, để miếng bánh giòn tan trong miệng rồi nhắm mắt thưởng thức, thiệt hết xẩy.

    Bánh phồng tôm ăn kèm với hến xào, lươn xào

    Đây cũng là món ăn gần gũi, quen thuộc với tất cả mọi nhà nè.

    Tiếp theo, bạn để lửa to, thêm hành lá, rau răm vào và đảo nhanh rồi tắt bếp, múc đồ ăn ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi ăn kèm với bánh phồng tôm đã chiên sẵn thôi.

    Súp bánh phồng tôm

    Cách làm như sau:

    Đầu tiên là cho dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi cho thơm, sau đó xào thịt nạc băm, tôm khô cho săn lại. Tiếp đến, cho nước canh vào, đun sôi rồi bỏ bánh phồng tôm và củ cải, cà rốt vào.

    Tiếp theo nấu đến khi bánh phồng tôm mềm thì thêm gia vị cho vừa ăn. Một lưu ý nhỏ là bạn có thể cho thêm ít bột năng để nước sệt và đậm vị hơn, ăn sẽ ngon hơn.

    Bánh phồng tôm nấu canh

    Bánh phồng tôm nấu canh là một món ăn đậm chất của miền Tây Nam Bộ. Vị đậm đà của nước lèo, vị ngọt của tôm tươi cùng với củ cải và cà rốt giúp cho món canh được ngọt thơm đậm đà, chuẩn vị miền Tây. Bánh phồng tôm giúp tăng thêm độ ngon, ngọt của món canh nữa. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hết sự tinh túy của món ăn.

    • Địa chỉ Cà Mau: Ấp 2, Xã Hàng Vịnh, Huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
    • Địa chỉ HCM: 140/5B, Tổ 102, Ấp Tam Đông 3, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TPHCM
    • Hotline: 0933 14 00 71
    • Email: [email protected]
    • Đặt hàng online tại website: https://dacsanquenha.vn/

    Chúng tôi sẵn sàng đón tiếp và mang đến khách hàng sản phẩm chất lượng nhất. Chân thành cám ơn quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Phồng Tôm Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Mập Không?
  • Nước Mắm Tôm Biển Thượng Hạng Ăn Với Món Gì Ngon?
  • Mắm Tôm Ăn Với Gì Ngon
  • Người Ăn Chay Trường Có Nên Ăn Yến Không ?
  • Nguyên Tắc Quan Trọng Trong Ăn Uống Khi Tập Yoga
  • Ngon Lạ Miệng Với Món Xíu Mại Nhân Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tất Tần Tật Các Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Đặc Trưng Từ Ý
  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng
  • Lườn Cá Hồi Đông Lạnh Nhập Khẩu Chất Lượng Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Cách Làm Món Vây Cá Hồi Chiên Giòn Ngon Miệng, Giòn Béo Cho Mỗi Bữa Ăn Gia Đình
  • Nấu Ăn Ngon Hơn Với Cách Dùng Thêm Bia
  • Món xíu mại hấp dẫn bạn bởi độ ngon mắt khi màu trắng của xíu mại hài hòa với màu đỏ hồng của tôm chín. Khi ăn, vị ngọt tự nhiên của tôm là hương vị chủ đạo. Các bạn sẽ bị hấp dẫn bởi độ mềm và tươi ngon của món xíu mại đẹp mắt này.

     

    Nguyên liệu:

     – 250g tôm tươi

     – 1 lòng trắng trứng

     – 50g bột ngô

     – 50g mỡ heo

     – 500g tôm loại nhỏ

     – 4 gốc hành lá

     – 15ml nước ép gừng

     – 15ml rượu trắng

     – 32 vỏ xíu mại

     – Gia vị: muối, đường, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu

     – 1/2 bắp cải thảo

    Thực hiện:

    – Đầu tiên, để xác định độ tươi của tôm, hãy kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài ánh sáng để xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Các khớp càng rộng chứng tỏ thịt tôm đã không còn tươi vì chúng có thể bị nấu quá lâu hoặc đã được để đông lạnh trong thời gian dài. Không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt. Sau đó  bạn bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi tôm, bỏ chỉ lưng rồi cho vào bát.

    Thêm 2 thìa canh lòng trắng trứng, 1 thìa canh bột ngô và một nhúm muối vào, dùng tay trộn đều rồi để riêng ra.

    Thêm 4 gốc hành lá xắt nhuyễn, bột ngô, lòng trắng trứng, nước ép gừng, rượu trắng và gia vị vào hỗn hợp bước 3 rồi xay nhuyễn hỗn hợp ra. Chuẩn bị sẵn xửng hấp, lót bên dưới khay hấp 1 lớp cải thảo.

    Chuẩn bị sẵn vỏ xíu mại, cho một ít hỗn hợp ở bước 4 vào giữa.

    Thêm 1 con tôm ở hỗn hợp bước 2 vào.

    Tiếp tục đến 1 thìa cà phê hỗn hợp tôm bước 4.

    Cuối cùng, đặt thêm 1 con tôm ở bước 2 lên nữa là được, chú ý để mặt ngoài con tôm lên trên để món ăn có màu đẹp hơn.

    Sau khi nước sôi, tắt bếp rồi đặt xíu mại vào, chú ý không để các viên xíu mại dính vào nhau, sau đó phủ 1 tấm khăn ẩm lên trên rồi đậy nắp lại.

    Món xíu mại tôm tươi hấp chín ngon nhất khi được thưởng thức lúc còn nóng, khi xíu mại chín mềm, tôm chuyển qua màu đỏ hồng, ngon ngọt tuyệt vời, càng ăn càng ghiền và không cảm thấy ngán.

    P.V (ST)

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Nghệ An Ngon Nức Tiếng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Tuyệt Vời Nhất
  • Bê Xào Sả Ớt Món Ăn Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Ốc Xào Xứ Nghệ Thơm Nồng
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Nấu Với Tôm Khô Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Cực Ngon Dành Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Chị Nào Trên 30 Tuổi Da Bị Nám Tàn Nhang Hãy Nhớ 6 Lời Khuyên Vàng Này Của Bác Sĩ Da Liễu Để Trị Tận Gốc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Thơm Ngon, Đúng Vị
  • Mách Nhỏ Cách Biến Tấu Món Trứng Cút Chiên Mãi Ăn Vẫn Thấy Thèm
  • Khoai mỡ hay khoai tím là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa thích, bởi màu sắc tím tím rất đẹp và có tính giải nhiệt rất tốt. Chúng ta có thể chế biến nhiều món canh ngon từ khoai mỡ như: Canh khoai mỡ thịt bằm, canh khoai mỡ nấu cá… Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin chia sẻ thêm cho các bạn cách nấu canh khoai mỡ tôm khô vừa ngon vừa đơn giản dễ nấu. Hy vọng các bạn sẽ có thêm 1 món ăn ngon từ khoai mỡ nha.

    Cách nấu canh khoai mỡ nấu với tôm khô ngon

    – Khoai mỡ ta nên rửa sạch đất cát bên ngoài sau đó dùng dao bổ đôi, lấy 1 cái thìa cứng nạo khoai mỡ ra 1 cái tô. Với cách nấu canh khoai mỡ tôm khô chúng ta chú ý không cần gọt vỏ củ khoai vì ta nạo phần thịt trong ruột củ khoai. Còn nếu các bạn xắt thành từng miếng nhỏ thì mới gọt vỏ.

    – Tôm khô chúng ta nên rửa sơ qua cho sạch bớt đất cát, rồi cho tôm vào 1 cái chén có sẵn nước ấm, ngâm trong vòng 15 phút cho tôm mềm. (trong cách nấu canh khoai mỡ tôm khô nếu muốn ngon hơn, thì ta nên xào tôm khô với tỏi, hành tím cho vàng). Còn nếu nấu canh khoai mỡ tôm tươi thì chúng ta thay tôm tươi bằng tôm khô, phải sơ chế tôm tươi như sau: tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm bạn giã cùng với thân tôm.

    – Lấy 1 cái nồi đổ vào khoảng 1 lít nước, bắc lên bếp bật lửa đun sôi. Khi nước đã sôi ta cho tôm khô vào nấu khoảng 5-10 phút cho ra nước ngọt các bạn chú ý đun lửa vừa thôi nha.

    – Khi nước sôi lại ta cho khoai mỡ vào, quậy đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun cho đến khi khoai sền sệt lại, ta tắt bếp thêm hành lá, rau ngổ đã thái nhỏ vào.

    Video chia sẻ cách nấu canh khoai mỡ tôm khô

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20+ Công Thức Nấu Món Ngon Từ Tôm Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Đúng Cách Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Nấu Bột Gạo Ăn Dặm Cho Bé Và Cách Bảo Quản Bột
  • Mắm Ruốc Là Gì? Cách Phân Biệt Mắm Tôm Và Mắm Ruốc
  • Đưa Cơm Vèo Vèo Với Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Tôm Nõn
  • Cách Nấu Món Cà Ri Tôm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Cá Bóp Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Cá Bớp
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • 7 Món Súp Dành Cho Trẻ Từ 12
  • Học Người Nhật Nấu Món Súp Miso Ngon Và Hấp Dẫn
  • là món ăn nổi tiếng cảu người Ấn Độ và nhiều nước trên thế giới, Cà ri là món ăn ngon ngoài ra còn có nhiều tác dụng giúp ích cho sức khỏe. Ở Việt Nam cũng là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng với thành phần chính nước cốt dừa, khoai tây, khoai lang hoặc khoai môn, các loại thịt (thịt gà, thịt vịt,thịt bò,thịt heo ,thịt dê, và các loại hải sản như cá, lương …) món cà ri ở Việt Nam thường ăn kèm với bún, bánh mì hoặc cơm. Hôm nay món ngon ba miền xin hướng dẫn các bạn cách làm món cà ri tôm

    01 trái dừa khô, 1 bịt bột cà ri, dầu cà ri,1 củ hành tây, 02 củ hành nhỏ,02 tép sả cây, 03 tép tỏi, 500g khoai tây(có thể thay thế bằng khoai môn hoặc khoai lang), 800g tôm, ngoài ra còn có các gia vị khác như: muối, tiêu, đường, bột ngọt ..

    – Các nguyên liệu đã mua về rửa sạch, gọt vỏ.

    – Tôm rửa sạch ướp với 1 muỗng bột cà ri, 1 muỗng đường, 1 ít tiêu, 1 ít muối, hạt nêm, trộn điều để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Khoai tây cắt miếng vuông vừa ăn, sau đó đem khoai tây này chiên với dầu cho lớp vỏ ngoài của khoai tây săn lại là được

    – Tỏi, hành tím băm nhuyển.

    – Dừa khô nạo lấy 01 chén nước cốt và 1.5 chén nước cốt dão.

    – Sả cây đập dập cắt khúc

    – Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn phi thơm tỏi và hành tím băm nhuyển

    – Cho tôm vào xào, bước này cho thêm 1 ít dầu cà ri vào.

    – Đổ tiếp 1,5 chén nước dừa dão vào, bỏ thêm sả đập dập lúc nãy vào nấu độ 15 đến 20 phút cho thêm khoai tây chiên lúc nãy vào nấu.

    – Khi khoai tây sắp chín ta cho thêm 1 chén nước cốt dừa vào nấu đến khi khoai tây chín là được.

    Ở bước cuối cùng nhiều người muốn món cà ri tôm thêm phần béo có thể thêm 1 ít sửa hộp vào giúp làm tăng thêm độ béo của món cà ri

    Món này ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc bún điều được

    Lưu ý khi thực hiện món cà ri tôm này:

    – Để khoai tây không bị thâm lúc cắt khoai tây nên ngâm trong nước cho thêm vào 1 ít muối.

    – Nếu như nơi bạn ở dừa khô khang hiếm bạn cũng có thể mua bịt nước cốt dừa thay thế .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Ốc Bươu Đen, Vàng Bao Nhiêu Tiền 1Kg Hôm Nay 2022
  • Những Món Nhậu Bình Dân Đặc Trưng Ở Sài Gòn
  • Học Nấu Ăn Ở Đâu Tại Tphcm?
  • Thử Ngay Mực Trứng Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bông Lau Măng Chua
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Với Xương Và Tôm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Nhất【Xem 90,981】
  • Cách Nấu 10 Món Canh Thịt Bò Ngon Nhất Thực Đơn Buổi Tối
  • Cách Nấu Món Canh Ngao Rau Cải Xanh Thơm Ngon Thanh Mát
  • 3 Cách Làm Cá Rô Phi Nấu Canh Chua Ngon Tê Tái Lòng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Canh khoai mỡ là món canh vô cùng hấp dẫn và gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người. Cách nấu canh khoai mỡ với xương và tôm cũng được nhiều chị em nội trợ đang kiếm tìm công thức để chế biến cho người thân thưởng thức.

    Nguyên liệu nấu canh khoai mỡ với xương và tôm cần có

    • Khoai mỡ: 500 gram (hay còn gọi là khoai tím).
    • Tôm sú tươi: 250 gram.
    • Xương heo: 300 gram (nếu thích bạn có thể thay bàng sườn hoặc đuôi heo tùy ý).
    • Ngò gai, ngò om và hành tím.
    • Gia vị gồm có: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu xay.

    Cách nấu canh khoai mỡ với xương và tôm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương heo: Bạn đem rửa thật sạch với nước muối rồi tiếp tục rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Sau đó, cho vào nồi cùng với nước sạch và một chút muối; đặt lên bếp ninh với mức lửa vừa cho đến khi xôi.

    Khoai mỡ: Gọt bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi dùng muỗng nạo nhỏ hoặc cắt thành từng miếng nhỏ sau đó băm nhuyễn.

    Tôm sú tươi: Bạn đem lột vỏ, cắt bỏ phần chỉ lưng + đầu và đuôi đi (bạn có thể để nguyên con hoặc cắt tôm hơi vụn tùy thích). Tiếp đó, cho tôm ướp với hạt nêm và tiêu xay khoảng 10 – 15 phút để tôm được thấm đều gia vị.

    Lưu ý: Nếu bạn không dùng tôm tươi mà dùng tôm khô thì bước này bạn sẽ đem tôm khô rửa sạch rồi ngâm cho nở mềm.

    Ngò ôm và ngò gai: Đem nhặt thật sạch gốc rồi rửa sạch.

    Hành tím: Bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

    Bước 2: Nấu canh khoai mỡ với xương và tôm

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho nóng dầu rồi cho hành tìm vào phi thơm vàng lên. Tiếp đó, cho tôm vào xào đến khi tôm vừa chín thì tắt bếp đi.

    Khi nồi nước dùng đã sôi, bạn cho phần tôm đã xào vào. Vặn lửa nhỏ liu riu khoảng 5 phút rồi cho khoai mỡ vào. Đảo đều lên rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, sau đó hầm đến khi nồi nước canh hơi sền sệt là được.

    Trước khi tắt bếp chúng ta cho thêm hành lá + ngò gai và ngò om thái nhỏ vào, khuấy nhẹ nhàng lên cho đều là xong.

    Bước 3: Hoàn thiện món canh khoai

    Bạn lấy bát tô to, múc canh ra bát rồi rắc thêm một chút tiêu xay lên trên là chúng ta đã hoàn thành xong món canh khoai mỡ thơm ngon hấp dẫn rồi đó.

    Món canh này chúng ta sẽ ăn kèm cùng với cơm trắng và các món ăn mặn.

    • Khoai mỡ là một trong những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin, nhất là vitamin B6 và vitamin C. Khoa học đã chứng minh, một bát canh khoai mỡ có chứa đến 20% các loại vitamin cần thiết cho cơ thể con người. Khi chúng ta ăn khoai mỡ sẽ giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
    • Bên cạnh việc bạn có thể nấu canh khoai mỡ với xương và tôm, bạn có thể thay thế nấu với đậu hũ hoặc nấm đùi gà cũng rất ngon và phù hợp với những ai thích ăn chay và có khẩu vị thanh đạm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Cá Nấu Mẻ Đậm Chất Riêng Bắt Vị
  • Canh Mọc Thập Cẩm Từ Giò Sống Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Lá Hẹ Là Lá Gì? Cách Nấu Canh Hẹ Đậu Hũ Ngon
  • Giải Đáp Lòng Mề Vịt Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Hai Món Canh Chua Lươn Ngon ‘hết Sẩy’ Cho Ngày Nắng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Khô Với Bầu Ngon Mát Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Ngọt Thịt
  • 6 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Người Bệnh
  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đậm Đà Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm Cùng Cải Thảo
  • Cách Nấu Cari Bò Với Bia Ngon Trên Cả Tuyệt Vời
  • Nguyên liệu tôm khô nấu canh bầu

    • Bầu non (bầu sao): 1 quả
    • Tôm khô: 300gr
    • Hành lá + rau mùi
    • Gia vị cần dùng: muối + hạt nêm + nước mắm

    Cách làm canh bầu nấu tôm khô

    Bước 1: Bầu bạn rửa sạch rồi sau đó nạo và gọt vỏ rồi bỏ ruột đi, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc bạn có thể đem nạo sợi dài.

    Bước 2: Tôm khô dinh dưỡng ngâm với nước ấm cho nở mềm ra rồi sau đó cho vào cối xay giã nát.

    Bước 3: Hành tươi bạn sẽ cắt bỏ phần rễ, rồi sau đó rửa sạch và cắt riêng phần đầu trắng ra rồi đập dập. Phần lá còn lại thái nhỏ cùng rau mùi.

    Bạn cho tiếp bầu vào rồi đợi cho bầu chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó rắc thêm hành lá + rau mùi lên trên và tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức ngay món canh bầu nấu tôm khô khi còn nóng.

    Nếu nhà bạn không còn tôm khô thì bạn có thể nấu bằng tép khô cũng được. Chỉ với chút thời gian ít ỏi cùng những nguyên liệu vô cùng dân dã, dễ kiếm là bạn dễ dàng biết cách làm canh bầu nấu tôm khô ngọt mát miễn chê cho ngày hè nóng nực rồi đó.

    Hình ảnh tôm khô Hạ Long Quảng Ninh Phúc Gia

    Hãy đến với Hải Sản Phúc Gia – Đại lý bán lẻ, bán sỉ tôm khô cực ngon, an toàn, đảm bảo, chất lượng siêu tốt với giá thành hợp lý cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi luôn mang đến những dòng sản phẩm hải sản cao cấp của vùng biển Quảng Ninh – tôm nõn khô quảng ninh đến cho mọi khách hàng. Và nếu bạn muốn biết tôm khô bao nhiêu tiền 1kg hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ sau:

    Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ Long

    Chi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

    Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: [email protected]

    Facebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Bầu Nấu Tôm Thanh Mát Đậm Chất Dân Gian
  • Cá Chép Nấu Món Gì Ngon Tốt Cho Mẹ Bầu Dưỡng Thai
  • Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Ngọt Vị Dân Dã
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon, Dân Dã Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon, Dân Dã, Hớp Hồn Thực Khách
  • Râu Tôm Nấu Với Ruột Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Cho Món Canh Ngao Nấu Chua Thanh Mát Ngày Nóng
  • Cách Làm Món Canh Ngao Chua Khế Ngon Và Mát
  • 2 Cách Làm Canh Ngao Nấu Dứa Chua Ngon Và Nhanh, Dễ Làm
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon, Ngọt Mềm, Không Bị Nhám
  • 3 Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Đơn Giản
  • Giữa trưa hè oi ả, đến cái lá cây cũng chẳng buồn động đậy, có bát canh bầu nấu tôm cũng khiến bữa cơm thêm mát mẻ. Theo Đông y, bầu vị hơi nhạt, tính mát, có công hiệu giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, nhuận phổi, trừ ngứa. Mùa bầu sai quả nhất là vào mùa hè vì thế cũng dễ hiểu vì sao món canh bầu lại hợp với mùa hè, mùa mà mâm cơm Việt truyền thống không thể thiếu bát canh.

    Câu ca dao kinh điển trên đã được dân mạng chế rất dễ thương như sau:

    Râu tôm nấu với ruột bầu.

    Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon.

    Tội nghiệp cho mấy đứa con.

    Cha chan mẹ húp thế con húp gì?

    Đứa con thì có tội chi

    Râu tôm đã hết, ruột bầu cũng không

    Nhưng mà bạn có thấy không

    Mình tôm cùng với thân bầu đi đâu

    Đơn giản chỉ có một câu

    Tình cảm cha mẹ không đâu sánh bằng.

    Chuyện bỏ râu khi chế biến tôm, bỏ ruột quả bầu (chỉ lấy cùi cứng ở ngoài) gần như ai cũng biết (vì râu tôm và ruột bầu giá trị dinh dưỡng thấp). Trong Từ điển tục ngữ Việt giải thích câu này là: “Ăn tôm thì nhớ bỏ râu đi cũng như ăn bầu thì nhớ bỏ ruột (vì đó đều là những thứ chẳng béo bổ gì)”. Nhiều câu tục ngữ có lời khuyên tương tự, như “Ăn tôm bỏ râu, ăn trầu nhả bã”, “Ăn trầu nhả bã, ăn cá nhả xương”, “Ăn cá nhả xương, ăn đường nuốt chậm”, v.v. Kinh nghiệm hiển ngôn như thế có lẽ không có gì phải bàn thêm. Còn câu ca dao Râu tôm nấu với ruột bầu/ Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon không hề mâu thuẫn với câu tục ngữ trên. Bởi người ta mượn câu này cốt chuyển tải một hàm ý “Tình yêu đôi lứa mặn mà sẽ đem lại không khí hạnh phúc trong mọi hoàn cảnh. Râu tôm và ruột bầu là hai thứ bỏ đi nhưng cũng sẽ trở thành món canh ngọt ngào nếu vợ chồng hoà thuận”.

    Số là, có một cô gái mới về làm dâu nhà nọ. Cô dâu trẻ người non dạ chưa có nhiều kinh nghiệm, lại rất đoảng vị trong việc tề gia nội trợ. Vợ chồng trẻ được gia đình thu xếp cho ở riêng. Bữa ấy, cô đi mua về một mẻ tôm càng. Vốn tính đại lãn, “nàng” không chịu nhặt râu, bẻ càng, chỉ rửa qua rồi đổ ngay vào nồi “rang chỏng”. Mẹ chồng thấy vậy không hài lòng. Bà bèn quyết định dạy cho nàng dâu mới một bài học.

    Khi tôm rang xong, bà đon đả vác bát sang, nói rằng hôm nay mình bận không ra chợ được. Biết con dâu có nồi tôm ngon, bà muốn “vay” một ít về ăn tạm, mấy hôm nữa sẽ trả. Vay bằng cách nào ư? Tiện đôi đũa trong tay, bà nói chỉ vay một “gắp”. Nói đoạn, bà liền khua đũa vào nồi và gắp đúng “một gắp”. Khốn nỗi, tôm chưa nhặt râu, khi rang xoắn hết lại với nhau nên chỉ khua một vòng đũa là bà mẹ chồng kia đã khoắng sạch mẻ tôm mang về.

    Mấy hôm sau, bà mang niêu tôm của mình sang trả. Tôm bà nhặt râu nhẵn nhụi, kho lên co lại, đỏ au, rất hấp dẫn. Và theo thoả thuận, cô dâu liền lấy đũa lấy đúng một gắp. Nhưng hỡi ôi, cô cố khua mãi thì cuối cùng cũng chỉ gắp được chú tôm to nhất. Bà mẹ chồng hả hê mang cả niêu tôm (gần như nguyên vẹn) về, mặc cho nàng dâu thẫn thờ, vừa tiếc vừa xấu hổ.

    “Ăn tôm bỏ râu, ăn bầu bỏ ruột” là câu thành ngữ muốn nhắc ta phải biết ứng xử hợp lí trong việc chế biến từng loại thức ăn. Nó đơn giản thôi mà vẫn phải học đó các bạn ạ:

    Một gắp hết cả niêu tôm

    Trách nàng dâu trẻ vẫn còn đoảng ghê…

    -PGS TS PHẠM VĂN TÌNH-

    Bước sang thế giới thực dưỡng, râu tôm hay ruột bầu thì cũng ăn láng theo nguyên tắc ăn toàn phần (nếu không gây cản trở gì về tiêu hóa thì cứ dùng). Cá nhân mình chẳng bao giờ bỏ ruột bầu, hay thậm chí còn ăn luôn vỏ đôi khi. Món canh bầu trong bài viết này dùng tép khô Cần Thơ, bé tẹo. Miền Bắc, miền Trung cũng có con ruốc, con moi nấu canh tuyệt hảo. Mình ít dùng tôm tươi để nấu canh do không tìm được nguồn bảo đảm, hơn nữa con gì lớn hơn, sẽ có nhiều rủi ro hơn..

    Canh râu tôm ruột bầu chỉ là ví von, thực chất món canh này sẽ có nhiều đồ chơi Việt Nhật như sau:

    – Bầu sao 1 quả

    – Tép khô 1 muỗng canh

    – Rong biển phổ tai 1 lá nhỏ nấu với 4 miếng nấm đông cô khô thành nước dashi

    – Hành lá, tiêu, mugi miso, muối biển

    Nấu nước dashi 15ph, cho tép và bầu vào nấu thêm 10ph, nêm muối và tương Mugi Miso nhẹ nhàng, thêm ít hành lá và tiêu là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Ngao Nấu Bầu Hết Sầu Cả Trưa
  • Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Con Gì, Liệu Có Phải Điềm Báo Sung Túc?
  • Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Con Lô Gì?
  • Nằm Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Đề Con Gì Chắc Ăn Nhất?
  • Cách Nấu Bún Bề Bề Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100