Hướng Dẫn Làm Món Mít Kho Chay Ngon, Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • 9 Cách Nấu Món Canh Chay Đơn Giản Tại Nhà, Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Top 10 Sách Dạy Nấu Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Làm Tại Nhà
  • List Sách Dạy Nấu Ăn Chay Hay
  • Bỏ Túi Ngay Các Công Thức Nấu Món Chay Ngon Đãi Tiệc
  • Cách Nấu Món Chay Đơn Giản
  • Cách Làm Món Xơ Mít Kho Chay Đơn Giản, Tại Nhà

    Cách nấu món mít kho chay ngon tuyệt

    Trước tiên, bạn cắt đậu hũ thành những khuôn nhỏ rồi cho vào nồi chiên để chín vàng thơm. Mít được loại bỏ hoàn toàn cùi để gỡ lấy múi và gỡ hột bên trong. Sau đó, cắt các múi mít thành miếng vừa ăn.

    Với nước dừa, bạn nên chọn những quả dừa xiêm là tốt nhất để mang đến hương vị thơm bùi và vị ngọt đặc trưng.

    Với xơ mít sau khi thái nhỏ xong, bạn tiến hành chiên sao cho vỏ mít và cùi mít cho vàng chín. Tiến hành nêm nếm gia vị cho mít với công thức như sau: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê sa tế, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê sa tế và 1 thìa canh nước màu. Trong lúc chờ chín, bạn tến hành gọt vỏ hột mít rồi cho vào nồi hấp chín.

    Mít Kho Chay Sả Ngon Không Kém Mít Kho Chay Truyền Thống

    • Mít non: 200 gam
    • Sả: 2 cây
    • Củ nghệ: ½ củ
    • Bột nghệ: ½ thìa cà phê
    • Hạt nêm chay: 1 thìa cà phê
    • Ớt: 1 quả
    • Đường trắng: 2 thìa cà phê
    • Bột ngọt: ¼ thìa cà phê
    • Nước dừa: 80ml

    Tiến hành nấu món mít kho chay sả ngon mê ly

    Trước tiên, mít được lột vỏ lấy múi, tách đôi để bỏ hạt bên trong. Rửa sạch với nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Chuẩn bị một chảo, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi thả mít vào chiên cho săn lại đến khi vàng thì vớt ra để ráo nước.

    Sả được lột vỏ, cắt thành khúc và đập dập, băm thật nhuyễn. Nghệ được gọt vỏ và băm nhỏ. Ướp nghệ và sả với ½ thìa cà phê bột nghệ trong một bát nhỏ và lấy đũa trộn thật đều.

    Chuẩn bị một chảo khác để phi thơm hỗn hợp sả nghệ.

    Tiến hành ướp mít với công thức gia vị như sau: 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường ¼ thìa cà phê bột ngọt và trộn đều với nhau. Cho mít vào nồi, đổ nước dừa vào đến xâm xấp mặt rồi kho nhỏ lửa và đảo đều tay trong khoảng 15 phút. Gần chín thì đổ hỗn hợp sả nghệ vào nồi và tắt bếp.

    Bạn Có Thể Thử Thêm Món Gỏi Mít Chay Nếu Thấy “Ngán” Mít Kho Chay

    • Đậu hũ chiên: 3 miếng
    • Mít non: 1 quả
    • Rau răm: 50 gam
    • Hành: 2 cây
    • Ớt: 1 quả
    • Bánh đa: 2 cái
    • Muối: 1 thìa cà phê
    • Tiêu: ½ thìa cà phê
    • Hạt nêm chay: 1 thìa cà phê
    • Dầu ăn: 20ml
    • Nước tương: 1 thìa canh
    • Đường trắng: 1 thìa cà phê

    Cách nấu món gỏi mít chay

    Trước tiên, bạn cần học cách sơ chế mít non luộc để không bị đen. Bạn hoàn toàn có thể mua mít non sẵn ngoài chợ và đun qua bằng nước sôi. Sau 2 phút thì vớt ra ngay để dội thẳng vào nước lạnh. Đặt mít non lên thớt và cắt thành sợi mỏng vừa ăn.

    Nếu như bạn mua mít nguyên quả, bạn phải tiến hành gọt vỏ mít bằng dầu ăn để không dính nhựa. Sau khi cắt bỏ được phần cùi, bạn ngâm ngay vào nước muối pha loãng để mít không bị đen.

    Chuẩn bị một nồi to để chuẩn bị luộc mít. Trong quá luộc, bạn phải thường xuyên kiểm tra mít mềm chưa. Nếu lấy đũa xiên qua được thì vớt ra ngay để xả lại với nước lạnh. Nếu luộc quá lâu sẽ khiến cho mít non mất đi độ dai giòn. Tiến hành xé mít thành những miếng vừa ăn.

    Đối với rau răm, bạn rửa sạch và cắt nhỏ. Cho bánh đa vào lò vi sóng khoảng 90 giây để vàng giòn. Đậu hũ cắt thành khuôn hình vuông, chiên vàng hai mặt. Đậu phộng được rang chín vàng, chà vỏ và giã dập.

    Chuẩn bị một chảo lớn, đổ dầu ăn và đợi đến khi nóng già. Cho hành vào phi thơm, rồi đổ mít đã xé sợi và đảo đều tay. Tiến hành nêm nếm gia vị như sau: 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối. Đợi khoảng 60 giây thì cho đậu hũ được cắt sợi vào đảo tiếp, khi gia vị ngấm thì tắt bếp.

    Trình bày món ăn ra đĩa, rắc rau răm và đậu phộng lên để trang trí. Món gỏi được ăn kèm với nước tương tỏi ớt cực kỳ ngon và đậm đà hương vị.

    Mít Non Kho Nước Dừa Tươi Béo Ngậy, Siêu Ngon

    • Mít hầm: 1 miếng
    • Dừa tươi: 1 quả
    • Gia vị: hạt nêm chay, đường, tiêu, hành lá, nước tương

    Cách nấu món mít non kho dừa

    Trước hết, hành lá được nhặt sạch lá úa, rửa với nước và băm nhỏ. Tiến hành ướp mít trong khoảng 15 phút với công thức 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu và hành vừa được thái nhỏ.

    Chuẩn bị một chảo, đổ dầu vào cho đến khi nóng già. Cho mít xuống áp chảo đều vàng hai mặt. Chú ý trong quá trình áp chảo, bạn giữ lại hành không sẽ bị cháy.

    Tiến hành phi thơm hành đã dùng để ướp mít bên trên. Nêm nếm gia vị với 3 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê tiêu. Đợi khoảng 30 giây rồi đổ nước dừa và mít vào để để kho. Tiếp tục đun cho đến khi mít thấm đều và nước cạn đến khi sâm sấp mặt là hoàn hảo. Món ăn được dùng với cơm thì ngon tuyệt.

    Bài viết trên GANESH đã hướng dẫn bạn cách nấu món mít kho chay đúng chuẩn công thức. Còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay hôm nay để nấu món ăn ngon cho gia đình trong bữa cơm tối nay?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Công Thức Nấu Món Ăn Chay Ngon Tại Gia
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Đãi Tiệc
  • Tổ Yến Nấu Hạt Sen Với Món Chè Ngon Bổ, Đơn Giản Tại Nhà
  • 10 Món Ngon Với Chuối Xanh Lạ Miệng Đổi Vị Thay Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Bán Hạt Tiêu Xanh Chế Biến Nhiều Món Ăn Ngon Tại Nhà Hàng Quán Nhậu
  • Cách Chế Biến Món Mít Kho Chay Chuẩn Vị Mà Cực Kỳ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Món Chay Chế Biến Từ Đậu Rồng Cho Thực Đơn Thêm Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Các Món Chay Ngon Chế Biến Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Biến Tấu Các Món Chay Từ Nấm
  • Một Số Công Thức Chế Biến Món Chay Từ Nấm
  • Cách chế biến món mít non kho chay thơm ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Chuẩn bị 1 trái mít non, tùy thuộc vào số lượng người ăn mà chọn quả mít to hay nhỏ

    – Rau răm + ớt trái

    – Xì dầu + tương ớt + hạt nêm + đường

    Cách làm nước tương xì dầu từ đậu tương bổ dưỡng thơm ngon cho cả nhà khoái mê!

    – Nước dừa tươi chuẩn bị khoảng 1 chén

    Các bước chế biến món mít kho chay:

    – Mít non mua về để nguyên cả trái cho vào nồi luộc. Khi luộc thì nên bắt lên bếp khoảng 1h rồi tắt bếp và để đó, lưu ý rằng không nên mở nắp ra, phải dùng chính sức của hơi nóng đó để mít được chín nhanh hơn. Sau khi thử thấy mít đã chín thì vớt mít non ra rồi để nguội rồi cắt thành từng khoanh và đem chiên đều các mặt. Tiếp theo, dùng dao và cắt bỏ phần vỏ, lúc này mít sẽ không bị dính mủ như khi còn sống và khi kho sẽ cho ra màu đẹp mắt hơn.

    – Rau răm mua về đem rửa sạch rồi cho vào nồi.

    – Mít đem cắt thành từng khoanh tròn rồi đem chiên. Sau đó xếp vào nồi đã cho sẵn rau răm.

    – Nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị như hạt nêm, nước tương, ớt cắt làm đôi, tương ớt và chén nước dừa tươi đã được chuẩn bị vào. Đậy nắp lại, để lửa liu riu khoảng từ 15 phút đến 20 phút, thỉnh thoảng trở khoanh mít cho mít non được thấm đều gia vị & nêm nếm lại 1 lần nữa sao cho vừa ăn.

    Một số lưu ý khi chế biến mít kho chay:

    – Nên lựa mít non, không nên chọn những quả mít bị già và đã có hạt, như vậy sẽ không ngon

    – Chưa cần cắt hoặc gọt bỏ phần vỏ mít ngay sau khi mua về, vì sẽ bị dính mũ, sau khi chế biến cho màu không được đẹp mắt. nên để nguyên quả mít và luộc sau đó mới cắt bỏ phần vỏ, lúc này sẽ không bị dính mũ và khi chế biến món ăn cũng sẽ ngon hơn

    Có thể ăn kèm mít kho chay với cơm, sẽ ngon miêng hơn khi ăn kèm với cơm nóng

    Cách chế biến món mít non kho tộ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mít non kho tộ:

    – Mít non : 300 gram

    – Ngò rí

    – Ớt tươi

    – Hành tím : 2 củ

    – Ớt tươi : 2 quả

    – Dầu màu dừa

    – Ớt bột

    – Đường

    – Nước tương

    – Muối

    – Tiêu

    Cách chế biến món mít non kho tộ:

    – Bước 1:

    Mít non mua ngoài chợ về rồi tiến hành gọt vỏ và rửa sạch, sau đó, cắt thành từng khúc vừa ăn. Tiếp theo, đun nước cho sôi và cho mít vào luộc chín. Hoặc mua mít non luộc sẵn ngoài chợ về và tiến hành chế biến sẽ nhanh hơn.

    – Bước 2:

    Sau khi luộc mít chín thì cắt mít ra thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, cho mít vào tô lớn và ướp gia vị phù hợp với khẩu vị mỗi người.

    – Bước 3:

    Nêm nếm vào mít 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 2 muỗng bột nêm chay và vài giọt dầu màu dừa cho đẹp mắt, nhiều tiêu, nước tương, ớt bột ( tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người). Trộn đều lên đảm bảo cho mít được thấm đều gia vị.

    – Bước 4:

    Bắt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn lên chảo đun sôi, bỏ hành tím vào phi thơm, sau đó, cho từng lát mít đã được chuẩn bị vào chảo và chiên vàng đều 2 mặt. Khi thấy mít sém sém mặt, thì đổ phần sốt đã chuẩn bị để ướp mít vào chảo rồi thêm khoảng nửa chén nước lọc và rồi đậy nắp, tiến hành kho mít ở lửa nhỏ riu riu. Cắt thêm khoảng 2 đến3 trái ớt- tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người vào nồi để mít có vị cay cay ngon, hấp dẫn hơn.

    Rau củ kho chay sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình!

    – Bước 5:

    Bật cho lửa nhỏ riu riu và kho mít trong khoảng từ 15 -đến 20 phút. Đến khi nào thấy nước trong nồi mít kho hơi cạn thì có thể cho thêm ít nước lọc vào để không chị xít nồi.

    – Bước 6:

    Khi mít chín thì tiến hành gắp mít cho ra đĩa, trang trí thêm tiêu,ngò rí và mè rang ở phía trên mặt cho thơm và đẹp mắt.

    Tuthuoc24h.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Những Món Chay Dễ Làm Cho Ngày Rằm Tháng 7 Đơn Giản, Dễ Làm
  • Hạt Hạnh Nhân Và Cách Chế Biến Món Hạnh Nhân Dành Cho Bé
  • Trứng Cút Lộn Xào Me Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Luộc Trứng Cút Lộn Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Trứng Cút Lộn Ngon!
  • Lớp Dạy Chế Biến Món Ăn Trung Quốc
  • Cách Chế Biến Món Mít Non Kho Tộ Chay Cho Bữa Cơm Thêm Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Cực Kỳ “hao Cơm”
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Nấu Lagu Cùng Nước Cốt Dừa Đơn Giản
  • Bật Mí Bạn Cách Làm Món Lẩu Bò Úc Ngon Như Ở Nhà Hàng!
  • 【4/2021】Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Biển Nấu Bầu Cực Ngon【Xem 773,883】
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Siêu Ngon
  • Mít là một loại trái cây làm bất kì ai cũng phải mê mẫn bởi mùi thơm, vị ngọt bùi tự nhiên và chứa rất nhiều vitamin hữu ích. Với mít non vẫn có thể làm mê hoặc lòng người khi được chế biến thành món chay lẫn món mặn như gỏi, kho, canh… Bạn đã bao giờ thưởng thức món mít non kho tộ chưa? Đây là món ăn cực ngon được chế biến từ mít non với vị bùi bùi, mặn đậm đà, chút béo béo mà ăn cùng cơm trắng nóng nữa thì còn gì bằng.

    ================================================

    + Các món ngon từ nhím và cách chế biến thịt nhím xào lăn

    + Cách chế biến món Nấm kho bắp non chay

    ================================================

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + 300 gram mít non ( tùy nhu cầu ăn mà chuẩn bị số lượng cho phù hợp)

    + Ngò rí, ớt tươi, ớt bột, hành tím (2 củ), rau răm

    + Gia vị : đường, nước tương, muối, tiêu, dầu hào chay, bột nêm chay

    + Bước 1: Mít non rửa sạch , cắt thành từng khối nhỏ sao cho vừa ăn. Nấu nước sôi rồi cho mít non vào luộc cho chín ( hoặc có thể mua ngay mít non chín đã được luộc sẵn).

    + Bước 2 : Sau khi luộc chín mít non, vớt ra bát và tiến hành ướp gia vị cho thấm. Cho 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, thêm 2 muỗng bột nêm chay, vài giọt dầu hào chay, vài muỗng tiêu, 3 muỗng nước tương, ½ muỗng ớt bột. Trộn đều tay cho tất cả gia vị thấm đều vào từ khối mít.

    + Bước 4 : Tiến hành kho mít trong thời gian khoảng 10 – 20 phút. Mít kho càng lâu càng ngon, vì mít đã được chiên nên bạn không cần lo mít bị nát.Khi nào thấy nước trong nồi hơi cạn thì cho thêm ít nước lọc vào ( cho nước lọc vào sao cho lượng nước kho vừa đủ để ăn là được ).

    Món mít non kho tộ có màu sắc bắt mắt, vị bùi bùi, béo béo, mặn mặn, hòa lẫn với mùi thơm nồng sẽ cho bữa cơm gia đình tháng 7 âm lịch của bạn thêm ấm áp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Chay Thanh Mát Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Cút Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Như Nhà Làm
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu ?? Ngon Và Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tại Nhà
  • Các Món Ăn Chay Từ Mít

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Tạo Menu Cafe “độc” Bất Ngờ Trong 30 Phút
  • Quán Cơm Bình Dân Cần Menu Đa Dạng Sạch Sẽ Hấp Dẫn Khách
  • Thiết Kế Menu Đồ Ăn Phòng Net Khoa Học, Ấn Tượng Và Thu Hút Game Thủ
  • Bật Mí Thực Đơn Ăn Sáng Tại Nhà Siêu Bổ Dưỡng
  • Top Nhà Hàng Có Menu Đồ Ăn Sang Chảnh Từ Á Sang Âu
  • Cây mít là một hình ảnh thân quen với người dân Việt, nhất là ở thôn quê nhà nào cũng thường trồng một vài cây mít ở vòm sân trước, khoảng sân sau, hiên nhà, góc bếp… bởi mít dễ trồng, cho bóng mát và cho nhiều trái. Nhà nào có mít chín thường bổ ra chia đều khắp xóm, vì thế các giống mít ngon thường được nhân rộng từ nhà này đi nhà khác.

    Mít lại có nhiều giống: mít ướt, mít ráo, mít dừa, mít nghệ, mít tố nữ, gần đây có thêm mít Mã Lai… Mít chín loại nào cũng cho mùi thơm quyến rũ nhưng vị có khác: mít ướt nhão thịt mà ngọt lịm, mít dừa mọng nước ngọt như mật, mít nghệ vàng ruộm, giòn giòn…

    Ở thành phố không trồng được mít nhưng mít cũng dễ mua, giá lại rẻ, có thể chế biến được nhiều món ăn thường ngày, đặc biệt là các món ăn chay.

    Xơ mít xào

    Xơ mít dừa hoặc mít nghệ chín: 500g. Sả, ớt băm nhuyễn (khoảng 1.000 đồng) dầu ăn, đường, muối, ngò gai (vắt lá xắt nhuyễn).

    Xơ mít xé nhỏ hoặc băm nhuyễn tuỳ thích. Phi xả ớt với dầu ăn, cho xơ mít vào đảo đều, nêm nếm muối đường cho vừa ăn, bày ra đĩa, rắc lá ngò gai lên trên. Món chay ăn với cơm nóng.

    Lõi mít muối xả ớt

    Lõi mít ướt, mít nghệ hoặc mít dừa chín 500g. Sả ớt băm nhuyễn (1000 đồng), muối, bột cà ri hoặc bột nghệ (1 gói), dầu ăn

    Cùi mít rửa sạch luộc chín, dùng đũa xăm thử thấy mềm là được. Vớt ra, xả nước lạnh, vắt ráo, dùng dao to bản và thớt ép cùi mít thành miếng mỏng rồi tẩm đều hỗn hợp muối, sả ớt băm nhuyễn và bột cà ri. Ướp khoảng nửa tiếng cho thấm gia vị rồi đem chiên vàng hai mặt.

    Gỏi mít

    Mít non 500g; Chanh 1 quả. Đậu phộng rang giã nhuyễn hoặc mè rang 50g. Đường, muối, tiêu, ớt, ngò gai, húng lủi

    – Mít luộc xong rửa qua nước lạnh để ráo, xé sợi.

    – Chanh vắt nước, thêm đường, muối, tiêu sao cho có vị chua ngọt, hơi mặn. Trộn đều hỗn hợp này với mít đã xé nhuyễn, bày ra đĩa, rắc lên trên ngò gai xắt nhuyễn, vài lát ớt vào đậu phộng hoặc mè. Món ăn chay kèm bánh đa mè nướng và nước tương chua ngọt.

    Mít kho

    Mít non 300g, đường, muối, nước tương, dầu ăn

    – Mít non chưa cứng hột xắt miếng hình cánh quạt, dày khoảng 1-2 cm, rửa sạch, phơi nắng cho ráo nước rồi đem chiên vàng hai mặt, gắp ra để miếng.

    – Phần dầu trong chảo cho vào một ít xì dầu, muối, đường và chút nước sôi, đun già lửa, nêm nếm lại cho vừa.

    – Xếp mít vào nồi, kho nhỏ lửa với hỗn hợp trên, trở đều hai mặt. Khi thấy mít đã ngả màu vàng sậm hơn, lấy đũa xăm thử thấy miếng mít mềm thì tắt lửa. Món ăn chay mít kho dùng với cơm nóng.

    Canh mít

    Mít non 500g. Đậu phộng rang giã giập 50g. Dầu mè, đường, muối, ngò gai (vài lá)

    – Lựa mít non chưa cứng hột, xắt miếng hình cánh quạt, dày mỏng tuỳ thích, luộc chín với chút muối. Mít chín tới, trụng qua nước lạnh cho bớt nhựa, để ráo.

    – Cho dầu mè vào nồi, phi với ngò gai và chút xì dầu cho thơm. Cho mít luộc vào, nêm nếm muối đường, xóc đều để mít thấm gia vị, xong cho nước vào xăm xắp, chờ nước sôi nêm nếm lại lần nữa vừa ăn.

    – Múc ra tô, rắc ngò gai xắt nhuyễn và đậu phộng lên trên. Món chay ăn với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Ngon Mỗi Ngày Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bếp Đà Nẵng Hiện Đại
  • Bữa Ăn Ngon Đủ Dinh Dưỡng Mỗi Ngày Của Các Sao Việt
  • 5 Cách Biến Tấu Lạ Miệng Từ Cá Biển Cho Bữa Ăn Ngon Mỗi Ngày
  • Làm Gỏi Bắp Bò Khai Vị Cho Bữa Ăn Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Mẹo Vặt Hay Giúp Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Những Mẹo Nhỏ Giúp Nấu Ăn Ngon
  • Những Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm
  • Kỹ Thuật Trồng Hành Baro Trong Thùng Xốp
  • Làm Thế Nào Để Nấu Ăn Xúc Xích Nhanh Chóng Và Chính Xác
  • Món chay không chỉ sử dụng cho những người ăn chay mà còn sử dụng cho cả người ăn mặn. Hiện nay, những người ăn mặn cũng trở thành những tín đồ ăn chay, được hiểu là món chay thu hút được nhiều người ăn. Bởi món ăn không chỉ ngon mà còn không có cảm giác ngán ngẩm vì những lượng dầu mỡ, hay nhiều chất đạm như là món mặn.

    Thịt bò chay hay còn gọi là thịt chay được làm 100% từ xác đậu nành tinh chế rồi sấy khô. Có màu nâu và được tẩm ướp hương liệu có mùi tương đối giống như thịt bò. Nhìn chung có hai loại thịt chay: Thịt chay khô và thịt chay ướt.

    Thịt bò chay có ba loại chính: Thịt bò chay miếng to, thịt lát chay miếng nhỏ và mỏng, thịt băm chay miếng vụn. Ngoài ra còn có dạng như: Cục, viên, miếng dài,… Thịt bò chay được dùng để chế biến thành rất là nhiều món ăn ngon như: Đọt bí xào thịt bò chay, hủ tiếu chay, khô bò chay, thịt bò kho chay,…

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Thịt chay mua loại làm sẵn ở chợ.

    – 1 hộp tương cà.

    – 1 hộp nước soup chay.

    – Gia vị: Gói gia vị nấu bò kho, muối, nước tương, đường, bột nêm nấm, dầu ăn.

    – Thịt chay mua loại làm sẵn ngoài chợ đem về ngâm với nước ấm cho nở ra.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn là được.

    – Sả rửa sạch, băm nhỏ.

    – Boa rô nhặt bỏ phần rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho boa rô vào phi thơm.

    – Khi boa rô đã vàng đều thì cho thịt chay vào cùng với ít gia vị để xào cho thêm phần đậm đà.

    – Tiếp theo, chúng ta cho tương cà, suop chay, sả, cà rốt vào náu cho chín mềm.

    – Bây giờ, hỗn hợp đã chín mềm thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

    – Lúc này, các bạn chỉ việc múc ra tô, dùng với cơm hoặc bánh mì và rau ăn kèm.

    Còn rất là nhiều món ăn chay nữa, cách chế biến cũng rất đơn giản mà chúng ta còn được thay đổi khẩu vị thường xuyên cho các thành viên trong gia đình. Nếu quan tâm, chúng ta có thể tìm hiểu về nó trên các trang mạng, hay có thể liện hệ với các trung tâm dạy nấu ăn các bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết hơn..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bò Kho Chay Đơn Giản Ngon Nức Mũi ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • Điểm Danh Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Món Bún Bò Huế Chay Thanh Đạm Đậm Đà Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Chay Kho Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Gỏi Chay Ngon Thanh Đạm Dễ Làm
  • Ăn Chay Ngày Rằm Với Món Gỏi Bắp Chuối
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Món Kiểm Chay Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Các Món Ngon Từ Nấm, 10 Món Chay, 10 Món Mặn Từ Nấm
  • Nấu Miến Chay Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Với những người ăn mặn thì nguyên liệu chúng ta có thể sử dụng cho cả món mặn lẫn món chay đều được. Nhưng với những người ăn chay thì không thể thay đổi như vậy được. Cũng với những nguyên liệu đó nhưng món chay thì chúng ta lại biến tấu nó thành một nguyên liệu dùng để sử dụng cho món chay.

    Để chúng ta có thể thay đổi được khẩu vị cho gia đình của mình thì hôm nay tôi sẽ giới thiều đến các bạn cách nấu món thịt gà chay kho gừng rất hấp dẫn này nha.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Thịt chay: 300 gam.

    – Phù chúc lá: 20 gam.

    – Nấm rơm: 50 gam.

    – Gừng: 1 nhánh to.

    – Ngò rí: 50 gam.

    – Nước dừa tươi: 300ml.

    – Gia vị: Hạt nêm chay, bột ngọt, đường, tiêu bột, dầu ăn chay, nước tương.

    – Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ.

    – Phù chúc rửa sạch, để ráo, rán qua dầu với lửa nhỏ để phù chúc nở rộp giả làm da gà, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    – Thịt chay xé miếng vừa ăn, giả làm thịt gà.

    – Ướp phù chúc, thịt chay với một ít gừng, hành khô băm nhuyễn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước tương, trộn đều rồi ướp trong 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    – Ngò rí nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.

    Cách chế biến:

    – Trước tiên, các bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng lên rồi cho hành khô băm nhuyễn vào phi thơm.

    – Tiếp đến, cho thịt gà chay vào cùng với gừng xào kỹ, rồi cho tiếp nước dừa tươi vào vặn lửa nhỏ lại, nêm gia vị cho vừa miệng ăn.

    – Khi thịt chín mềm thì cho nấm và phù chúc vào nấu đến khi chín thì tắt bếp.

    Yêu cầu hoàn thành món ăn:

    – Món thịt gà chay kho gừng có vị đậm đà, vừa ăn, không quá mặn mà cũng không quá lạc.

    – Thịt gà chay ngấm gia vị, nước kho có vị ngọt thanh.

    – Cách trang trí bắt mắt, rất hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lock&lock Tổ Chức Bếp Học Nấu Ăn Miễn Phí Tại Tp. Hồ Chí Minh Và Hà Nội
  • Sáng Tạo Cách Nấu Món Ăn Mới Từ Lò Vi Sóng Panasonic
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Măng Khô
  • Mạc Văn Khoa Gia Nhập “chồng Của Năm”, Đi Quay Về Vào Bếp Nấu Phục Vụ Người Yêu Mang Thai
  • Cách Làm Món “bò Kho Chay” Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Cách Làm Thịt Bò Khô Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Kho Đúng Điệu Với Nồi Áp Suất Sanaky
  • Thịt Bò Hầm Khoai Tây Bằng Nồi Áp Suất Điện Panasonic
  • Rất nhiều người đang theo chế độ ăn chay nhưng đã bỏ dở giữa chừng vì không thể nào kiêng được mùi vị của thịt. Chính vì thế, qua bài viết này, Quán ăn chay Vị Lai muốn giới thiệu đến bạn 2 công thức nấu món “Bò kho chay”, là món chay giả thịt được làm hoàn toàn bằng các nguyên liệu chay nhưng hương vị hấp dẫn không kém gì món bò kho thường.

    Một món ăn được yêu thích của rất nhiều người ăn chay trên toàn thế giới. Công thức này được dựa trên món bò kho rau củ của người châu Âu, một thứ gắn liền với tuổi thơ của khá nhiều người nước ngoài. Tuy nhiên một số công đoạn cũng như nguyên liệu đã được thay đổi để giữ nguyên hương vị của món bò kho rau củ gốc nhưng đảm bào được nhu cầu của những người theo chế độ ăn chay.

    Bò kho chay thập cẩm – món ngon lạ miệng

    • Đặt lò ở nhiệt độ 150 độ C. Trong thời gian đợi lò nóng lên, cho bột mỳ, ớt bột cùng một ít muối và hạt tiêu vào một hộp nhựa hoặc bát rồi trộn lẫn lên. Sau đó cho các miếng bò đã thái vào, trộn lên để các nguyên liệu thấm đều lên bò. Sau đó cho thịt bò ra ngoài, phần bột thừa trong hộp/bát cần giữ lại.
    • Tiếp theo, lấy một chiếc nồi kho ra. Đun nóng nồi kho đó lên rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, đổ ớt tiêu, hành, cà-rốt, cần tây, lá nguyệt quế và hành vào trong rồi đảo đều lên trong khoảng 10 phút đến khi rau củ bắt đầu mềm ra.
    • Sau 10 phút, cho bột gia vị thừa ở công đoạn đầu vào đảo cùng rau củ cho đến khi không còn cặn bột.
    • Đổ bột cà chua, tương tỏi ớt và nước xuýt vào trong nồi. Nguấy đều lên rồi cho lên đun sôi.
    • Khi nồi kho sôi, cho thịt bò chay vào, dùng thìa để đẩy thịt xuống dưới để thịt bò chay dễ dàng ngấm nước sốt.
    • Đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 2 tiếng. Hết 2 tiếng, mở nắp ra và cho đậu cùng ngô vào. Sau đó đun tiếp khoảng 30 phút nhưng không đậy nắp nồi.
    • Cuối cùng, tắt bếp đi và cho vỏ chanh đã xắt nhỏ vào nồi rồi thưởng thức.

    Một món chay có cái tên mang hơi hướng nước ngoài nhưng mang hương vị cực kỳ hấp dẫn và được làm 100% từ các nguyên liệu rau, củ, quả, và nấm tươi ngon cùng vị thơm dịu dàng của rượu vang Burgundy. Ngoài ra, đây là một món bò kho chay kiểu Âu nên cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu được yêu cầu.

    • Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi, cho hành vào phi sau đó đưa cà-rốt vào và đảo khoảng 10 phút.
    • Sau 10 phút, bạn cho bơ vào trong chảo rồi cho tỏi vào và nấu thêm khoảng 1 phút nữa.
    • Cho bột mì vào và đảo đều lên đến khi tất cả nguyên liệu được trộn đều. Cần chú ý phải cho bột mì tan hết, không được để lại căn.
    • Lấy một chiếc nồi kho rồi cho đưa tất cả từ chảo vào trong nồi kho đó. Tiếp theo cho tất cả các nguyên liệu: nước xuýt, nước, bột cà chua, rượu, lá nguyệt quế, cỏ xạ hương và muối vào rồi trộn đều tất cả lên.
    • Cho thịt bò kho chay vào và đảo đều trong nồi.
    • Sau đó, đóng nắp vào và đun nhỏ lửa trong vòng 6-8 tiếng.
    • Khi nồi thịt bò kho chay đã đun được 7 tiếng, lấy nấm rồi chiên cùng 15g bơ trong chảo khoảng 10 phút rồi cho vào nồi kho.
    • Cuối cùng, tắt bếp và thưởng thức món bò kho chay nóng hổi. Ngoài ra, với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với mì hoặc cơm tùy theo ý của bạn.

    Bò kho chay Bourguignon thơm ngon – hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Harrys (Đơn Giản, Nhồi Bột Dễ)
  • Cách Làm Cám Đậu Xanh Cho Chim Vành Khuyên Tốt Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Phụ Nigari Mềm Mịn
  • Đậu Hũ Là Gì Và Nó Có Tốt Cho Bạn Hay Không?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Mít Non Chay Ngon, Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rong Biển Cháy Tỏi Cực Ngon
  • Tất Tần Tật Các Bước Làm Tôm Cháy Tỏi Tuyệt Cú Mèo
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 558,459】
  • Cách Làm Nộm Su Hào Cà Rốt Chay Ngon Giòn Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Há Cảo Chay Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Mít không chỉ là loại trái cây khoái khẩu của nhiều người với hương vị thơm ngon, giòn ngọt, có thể ăn thường xuyên mà không cảm thấy ngán. Bên cạnh đó, mít còn có thể sử dụng làm nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn chay vô cùng hấp dẫn và ngon miệng như: mít kho, xào với hỗn hợp rau củ, mít non kho tộ, gỏi mít,…chỉ nghe tên thoi cũng đủ khiến bạn muốn ăn ngay đúng không nào.

    Để cảm nhận và trải nghiệm hết hương vị hấp dẫn của loại quả dân dã, có thể tìm kiếm ở bất cứ đâu tại Việt Nam, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm gỏi mít non chay ngon, đậm đà ăn trưa hoặc ăn tối rất ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món gỏi mít non chay:

    • 1 kg mít non
    • 1 tép tỏi
    • 1 trái chanh
    • 1 trái ớt sừng
    • 10g đậu phộng
    • 1 nhúm rau răm tươi
    • Các gia vị nêm nếm món gỏi mít non chay: Đường, nước mắm chay, bột ngọt, hạt nêm, giấm gạo.

    2. Trình tự các bước thực hiện cách làm gỏi mít non chay ngon tại nhà:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Mít non bổ đôi, cắt bỏ lớp vỏ ngoài rồi cắt ruột mít thành khúc nhỏ, sau đó xé sợi nhỏ vừa ăn. Để mít không bị thâm thì bạn cho vào luộc sơ rồi đổ ra chậu nước muối pha loãng, ngâm chừng 15 phút. Sau đó rửa sạch nhiều lần với nước lạnh, vớt ra để ráo nước.
    • Rau răm nhặt bỏ phần bị hư, rửa sạch, vớt ráo nước rồi cắt nhỏ.
    • Đậu phộng cho vào chảo chiên vàng giòn, để nguội rồi vò bỏ vỏ. Cho đậu phộng vào cối giã sơ.

    Bước 2: Làm nước trộn gỏi mít non chay

    • Món gỏi mít non muốn ngon thì phải chú ý khi pha chế nước trộn gỏi, đảm bảo có đủ vị chua cay mặn ngọt giúp món mít ăn không bị ngán, ngon và thơm, kích thích vị giác khi ăn.
    • Làm nước trộn gỏi với các gia vị sau: Vắt 1 trái chanh lấy nước cốt, cho vào chén rồi thêm 3 muỗng cà phê đường, 1 ít tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm chay loại ngon. Thêm rau răm và đậu phộng rang vào trộn chung với nước mắm chua cay trộn gỏi. Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể tăng giảm số lượng ớt băm sao cho hợp khẩu vị, tránh cho quá nhiều lấn át đi vị ngon của mít khi ăn.

    Bước 3: Thực hiện món gỏi mít non chay

    • Mít non sau khi xé sợi thì cho vào tô, đổ hỗn hợp nước trộn gỏi vào rồi trộn đều tay để mít non ngấm đều gia vị. Để nguyên trong khoảng 15 phút rồi mới vắt bỏ bớt phần nước trộn gỏi.
    • Có thể thêm chút dầu điều và hành phi thơm để tạo hương vị, mùi thơm hấp dẫn cho món gỏi mít non khi ăn.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món gỏi mít non chay

    • Múc gỏi mít non ra đĩa, rắc đậu phộng rang và rau răm lên trên. Trình bày thêm vài lát ớt sừng thái lát, dưa leo cắt lát và bánh phồng tôm chay chiên giòn.
    • Món gỏi mít non ăn kèm nước chấm chua ngọt, bánh phồng tôm chay, rau sống, cuốn gỏi hoặc làm món ăn vặt vào buổi xế đều ngon.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món gỏi mít non kho chay:

    Chế biến món gỏi mít non vốn không khó, chỉ cần các chị em nội trợ chú ý một chút khi chọn lựa mít và pha chế nước trộn gỏi là đã có ngay món gỏi mít non chay thơm ngon ăn không ngán.

    Để món gỏi mít ngon thì bạn nên lựa loại mít non có nhiều thịt, chưa có múi. Có thể tìm mua các loại mít non làm sẵn, luộc sẵn rồi đem về rửa sơ, vắt ráo và xé sợi nhỏ trước khi làm gỏi.

    Nếu mua mít có ruột dày và hơi già thì bạn nên để mít qua đêm 1 ngày để phần ruột mít mềm, giòn và ngọt hơn khi làm gỏi.

    Khi luộc mít nên cho 1 nhúm muối vào luộc chung để mít bớt chát và không bị thâm khi chế biến các món gỏi. Sau khi luộc, nên ngâm mít non với nước muối pha loãng, rửa nhiều lần với nước lạnh cho bớt chát. Lưu ý khi xé mít nên xé sợi có kích thước vừa ăn, tránh xé quá nhỏ bởi mít dễ bị nhũn, mềm và ăn không được ngon.

    Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một món gỏi chay để thưởng thức hàng ngày hoặc làm món chay thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình vào những dịp cuối tuần, ngày rằm hoặc họp mặt gia đình đầy đủ thì lựa chọn món gỏi mít non chay sẽ không làm mọi người thất vọng. Chỉ cần nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm mua như mít cùng với chút khéo léo khi áp dụng cách làm gỏi mít non chay là các chị em nội trợ đã biến tấu thành món gỏi mít non không những thơm ngon, hấp dẫn mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.

    Chúc các chị em nội trợ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, các công thức chế biến các món gỏi mít non chay ngon miệng để thực hành tại nhà, trổ tài khéo tay vào bếp chế biến đa dạng món ăn hấp dẫn cho gia đình của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Cháy Chà Bông Ngon Nhất Bạn Phải Thử
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Kho Quẹt Ăn Một Miếng Muốn Ăn Mãi
  • Hướng Dẫn Làm Món Cơm Cháy Kho Quẹt
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chay Ngon
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chay Hương Vị Huế Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Chay Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Kho Chay Ngon Đúng Vị
  • Cách Nầu Bò Kho Cà Rốt
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bạn
  • Nạm Bò Kho Gừng – Món Ngon Hấp Dẫn Ngày Tết
  • Bò kho chay là món ăn được nhiều người ăn chay yêu thích bởi cách nấu có hương vị thơm ngon, hấp dẫn giúp cho thực chay ngày rằm của bạn thêm phần phong phú hơn. Đồng thời món bò kho chay khá dễ làm, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà vừa mang hương vị ngọt lành lại còn rất bổ dưỡng nữa đấy.

    Cách nấu Bò Kho Chay (1)

    Bước 1: Ngâm nước thịt bò lát chay cho nở rồi ướp khoảng 15 phút chung với 1/2 gói Bột Gia Vị Nấu Bò Kho Vianco

    Bước 2: Ngâm nấm đông cô với nước muối rồi rửa sạch và cắt lát chung với tàu hủ ki, đậu hủ trắng và nấm đùi gà

    Bước 3:

    • Cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn thực vật, boa rô, sả, ớt rồi xào lên sau đó bỏ vào thịt bò lát chay.
    • Xào sơ trong 2 phút rồi cho vào 1 lít nước dừa, 1 lít nước lọc, cà rốt cùng 1/2 gói Bột Gia Vị Nấu Bò Kho Vianco còn lại

    Bước 4: Cho vào 1/2 muỗng canh muối, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm chay, nấm đông cô, nấm đùi gà, tàu hủ ky, đậu Hà Lan, đậu hủ trắng

    Bước 5: Cho vào 2 muỗng canh Xốt Bò Kho Dầu Vianco rồi nấu thêm 5 phút để cho màu nước dùng sánh và hương vị đậm đà, thơm ngon

    Bước 6: Thêm vào hỗn hợp 20gr bột năng đã hòa chung với 30ml nước để nước dùng trở nên sánh và sệt, tạo độ bắt mắt khi dùng

    Thành Phẩm

    Chỉ cần bỏ khoảng 30p là bạn đã có một tô bò kho thơm ngon như mua ngoài tiệm mà không cần phải mắc công đi xa.

    Chúc mọi người thành công với chia sẻ của đầu bếp VIANCO và có một bữa ăn ngon miệng bên gia đình !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Các Món Món Ngon Rẻ Tiền Cho Sinh Viên “vừa Ngon Vừa Tiết Kiệm”
  • Gợi Ý 100 Bữa Cơm Gia Đình Đơn Giản Ngon Bổ Rẻ – Antoanvesinh.vn
  • Dùng Nước Luộc Gà Để Nấu Canh Rau Cải Là Sai Lầm Lớn Của Các Bà Nội Trợ
  • Cà Ri Gà Cay Nồng Thơm Ngon, Đổi Vị Cho Mâm Cơm Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu 5 Món Chay Kho Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu
  • (P2) 6 Thực Đơn Keto Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Kê Gà Là Gì? Tác Dụng Và Cách Nấu Món Kê Gà Ngon Nhất
  • Một Món Ăn Của Việt Nam Khiến Ai Cũng “đỏ Mặt” Mỗi Khi Nhắc Đến: Kẻ Ăn Rồi Khen Ngon Đáo Để, Người Chưa Ăn Đơn Giản Vì.. Ngại?
  • Cách Nấu Món Cháo Kê Thịt Gà
  • Làm thế nào để nấu được một món chay kho ngon và hấp dẫn với cách làm đơn giản ngay tại nhà hẳn là điều mà nhiều người thắc mắc. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm 5 món chay kho: đậu phụ kho chay, bắp cải kho chay, khoai môn kho chay thập cẩm, nấm kho chay và cà ri kho chay.

    Đậu phụ kho chay

    • 2 bìa đậu phụ
    • 1 củ su hào
    • 1 củ hành
    • 1 củ cà rốt
    • 150g nấm rơm
    • 3 thìa canh nước tương
    • 2 thìa canh dầu mè
    • 2 thìa canh dầu chiên đậu
    • Hành băm, tiêu, ớt, đường, muối

    2 bìa đậu rửa qua và cắt theo chiều ngang và dày khoảng 1cm. Ướp đậu với hành tỏi băm, hạt tiêu xay, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê muối và 2 thìa dầu mè trong khoảng 5 phút.

    Sơ chế nấm rơm, hành tây, su hào, cà rốt và thái miếng nhỏ.

    Cho 2 thìa dầu vào chảo và chút xíu muối. Khi dầu mới nóng vừa đã cho đậu vào chiên vàng 2 mặt. Nếu để dầu nóng già sẽ bị bắn dầu vì đậu đã ướp mặn. Lật 2 mặt cho vàng đều.

    Cho vào chảo đậu đã rán vàng 1/2 bát nước lọc và đun tiếp khoảng 5 phút.

    Ở 1 nồi khác, ta cho nấm xuống dưới cùng, đến cà rốt, su hào và hành. Xếp đậu vào nồi và đổ nước còn lại khi đun đậu, thêm 1 thìa nước tương đặc, đường, tương ớt hoặc ớt bột hoặc ớt quả tuỳ thích vào. Đun vừa lửa.

    Sau 10 phút nồi kho chay đã ngót đi nhiều. Nên nhớ khi nấu phải lắc, xoay chứ không dùng đũa đảo sẽ bị nát. Nếm lại xem món kho chay đã vừa miệng chưa rồi tắt bếp.

    Bắp cải kho chay

    • 250g bắp cải
    • 100g nấm rơm búp
    • 1 miếng đậu phụ chiên (100g)
    • 200ml nước
    • 1/2 tbsp đường
    • 1/3 cup nước tương
    • Tỏi hoặc boaro bằm, hành lá (hành hoa) xắt nhỏ

    Bắp cải tách từng lá ra xắt miếng vừa ăn. Đem ngâm vào nước muối loãng, rửa lại, để ráo.

    Nấm rơm gọt bỏ phần chân nấm dơ, ngâm nước muối loãng và chút bột năng cho nấm trắng.

    Đậu phụ rửa lại, xắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Nồi cho dầu, tỏi vào phi thơm. Cho nấm rơm vào xào trước rồi cho bắp cải vào, cho nước, nước tương, đường vào, để lửa vừa kho khoảng 20 phút cho thấm. Nêm lại theo khẩu vị, cho hành lá vào nhấc xuống. Dọn món kho chay ra ăn cùng với cơm.

    Khoai môn kho chay thập cẩm

    • 1 nấm đùi gà
    • 1 củ cải
    • 1 củ cà rốt
    • 1 bìa đậu
    • Nấm mèo
    • 2 thìa nước tương
    • 1 thìa dầu hàu
    • 1 thìa cà phê đường
    • 1 thìa canh siro trái thơm
    • Ớt, hành khô, tiêu

    Sơ chế nấm, củ cải, cà rốt. Thái vuông quân cờ tất cả rau củ.

    Chiên đậu cho vàng. Chiên khoai môn sau khi chiên đậu phụ.

    Phi thơm hành cùng 2 thìa canh dầu và cho cà rốt vào đảo trước hoặc luộc qua cà rốt thì lúc kho sẽ cho các thành phần vào cùng luôn.

    Sau đó cho tất cả gia vị và ớt vào lắc nồi chứ không dùng đũa đảo sẽ dễ nát khoai môn. Vặn nhỏ lửa và đun cho đến khi ngấm và mềm các loại nguyên liệu.

    Cho một thìa dầu hào vào cho mượt mà món kho chay. Dọn ra bàn ăn cùng cơm nóng.

    Nấm kho chay

      Gia vị như muối, đường, ớt bột, tiêu

    Nấm cắt gốc bỏ đi, ngâm trong nước muối pha loãng và rửa sạch, sau đó cắt thành đôi hoặc tư. Ướp nấm với gia vị, trộn đều và để yên khoảng 15 đến 20 phút.

    Phi hành để tạo hương thơm cho món ăn. Cho nấm vào, để lửa nhỏ khoảng 15, 20 phút là nấm chín đều. Nên cho thêm một ít rau thơm để tạo mùi thơm cũng như cho món ăn thêm phần đẹp mắt.

    Cả nhà đã có thể thưởng thức món nấm kho chay vừa thơm ngon có vị tính mát, vị ngọt vừa có tác dụng thanh nhiệt, hạ huyết áp và chống các loại u bướu.

    Cà ri kho chay

      Gia vị như sả băm, muối, đường, ớt bột, bột cà ri, hành tím, dầu điều

    Rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn khoai lang, ngâm trong nước muối khoảng 2.3 phút vớt ra để ráo.

    Cắt bỏ phần gốc của nấm rơm và nấm đông cô, đem rửa sạch và để ráo.

    Cho dầu điều hành tỏi sả băm vào mở lửa vừa. Khi tỏa mùi hương tiếp tục thả khoai lang vào đảo đều.

    Cho khoảng 1,2 lít nước dừa vào cùng sả cây vào nấu trong 20 phút. Để món ăn thêm ngon bạn nên lưu ý không nên nấu quá lâu sẽ khiến khoai bị bở vụn.

    Tiếp tục cho đậu phụ chiên cùng nấm vào nồi nước dùng nêm thêm gia vị để vừa ăn.

    Cho bún vào tô và chan cà ri vào tô cùng nấm, khoai lang, tàu hũ ra ăn.

    Cà ri sẽ càng ngon hơn nếu được ăn kèm với rau sống như ngò gai, quế,… Đây là một trong các món chay kho ngon nhà nhà yêu thích.

    HAPI Vegan – Sống để yêu thương!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Siêu Ngon Không Ngán
  • Mẹo Nấu Món Bò Kho Chay Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản, Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Món Khâu Nhục Đúng Vị Trung Hoa
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100