Cách Nấu Miến Ngon Với Thịt Vịt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Nấu Lòng Mề Gà Thơm Ngon Hấp Cuối Tuần
  • Canh Miến Nấu Móng Giò Gợi Nhớ Ngày Tết
  • Cách Nấu Miến Măng Sườn Tuyệt Ngon Chống Ngấy Ngày Lễ Tết
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Để Ngon Nhất
  • Cách Nấu Miến Sườn Mọc Nấm Hương Ngon Tuyệt
  • Chiêu đãi cả nhà bằng món miến thơm ngon bổ dưỡng. Cách làm món miến này rất đơn giản nên được nhiều người lựa chon để làm bữa sáng. Món miến nóng hổi này sẽ cung cấp năng lượng để cả nhà có một buổi sáng năng động và mạnh khỏe.

    + 2 cái đùi vịt

    + 300 gam miến đậu xanh

    + 4 củ hành tím

    + 100 gam măng khô

    + 100 gam hành lá

    + 1 củ gừng non

    + 1 củ tỏi

    + 1 trái ớt sừng

    + gia vị : muối, nước mắm ngon, tiêu xay, bột ngọt, đường.

    Món miến ngon hấp dẫn rất thích hợp với mọi lứa tuổi bởi phần nước dùng bổ dưỡng nóng hổi và sợi kiến dai sẽ đem đến một hương vị tuyệt hảo. Miến được sử dụng trong nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác như: Miến xào, miến trộn, miến xào lòng mề… Sau đay là hướng dẫn cách làm món miến nấu đơn giản để bạn có thể làm cho cả nhà thưởng thức.

    Cách nấu miến ngon

    Cách nấu miến lươn hay cách nấu miến tôm đều mang đến một hương vị khác nhau của món miến ngon từ lươn, tôm giàu canxi. Cách nấu miến ngon từ thịt vịt với măng sẽ tạo thành món ăn ngon mỗi ngày khác lạ hơn.

    Thịt vịt rửa sạch, dùng gừng giã nát, rượu trắng xát vào mình vịt giúp thịt vịt hết hôi lông, thơm ngon. Sau đó xả sạch thịt vịt bằng nước lạnh, để vịt ráo nước thì cho vịt vào nồi khoảng 1 lít nước rồi luộc chín thịt vịt trên lửa vừa.

    Tương tự cách nấu miến gà ngon, thịt vịt sau khi luộc chín thì cắt lát mỏng cỡ 2cm, sắp ra dĩa. Ngoài thịt vịt, cách nấu miến ngon còn bổ sung thêm măng khô ngâm nước lạnh cho nở mềm khỏang 1-2 tiếng, xé nhỏ rồi cho ra chén riêng.

    Phần nước dùng ngon sẽ khiến cho toàn bộ món ăn trở nên ngon hơn. Đầu tiên bạn cho nước luộc vịt lên bếp và nấu với lửa nhỏ liu riu. Bắc chảo lên và cho dầu ăn vào đợi đến khi nóng thì cho phần măng khô và xé nhỏ ra để xào thêm vào đó 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu và 1 nửa thìa mì chính với đường. Đổ phần măng khô vừa xào vào nồi nước dùng sau đó nêm nếm để nước dùng hợp khẩu vị và đun trên lửa nhỏ.

    Cách nấu miến thịt heo ngon hay cách nấu miến gà ngon bởi sợi miến mềm, dai cho nên bạn trụng miến khô trong nước sôi già khoảng 5 phút rồi vớt ra tô, sắp vài lát thịt vịt, vài lát măng rồi chan nước dùng ngập mặt miến. Để làm cho món miến ngon hơn, bạn pha chế thêm chén mắm gừng với tỉ lệ 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường cát trắng, 2 muỗng dấm ăn và gừng giã nát, ớt băm nhỏ.

    Cách nấu ăn ngon gia đình rất đơn giản, chỉ cấn môt chút đảm đang của bạn đã mang đến cho cả nhà món ăn ngon mỗi ngày, vừa tiết kiệm vừa hợp vệ sinh.

    Tham khảo thiết bị bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Măng Vịt Tại Nhà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Lòng Mề Vịt Xào Miến Dong
  • Cách Làm Miến Xào Cua Ngon Đậm Đà
  • Lạ Mà Quen Với Cách Làm Miến Xào Cua Phiên Bản Mới
  • Bí Quyết Nấu Miến Gà Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Miến Gà Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • 7+ Công Thức Salad Với Ức Gà Cho Ngày “eat
  • 3 Cách Nấu Súp Cua Hấp Dẫn Nhất
  • Hướng Dẫn Giảm Cân Bằng Thực Đơn Eat Clean Không Phải Ai Cũng Biết.
  • Thực Đơn Eat Clean Là Gì? Bật Mí 40 Thực Đơn Eat Clean
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Rang Gừng Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình
  • Mình nghĩ rằng là nó sẽ khác biệt lắm đây, bởi rằng cái ngon thì lúc nào cũng độc lạ và không chỉ là món miến gà đơn độc mà là món miến gà thẩm cẩm siêu ngon đặc biệt đã vậy còn siêu bổ dưỡng nữa chứ.

    Yêu cầu thành phẩm

    Một món miến gà ngon khi có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn, nước dùng trong kèm với ngọt thanh của thịt và xương gà, đậm đà với gia vị chua cay mặn ngọt, miến dong có độ dai dai vừa phải và cuối cùng là màu sắc bắt mắt, kích thích người dùng, chỉ cần nhìn là muốn ăn ngay.

    Mẹo & lưu ý

    • Sả, gừng giúp gà không bị hôi mà còn giúp nước dùng thơm hơn.
    • Hành tím và muối giúp thịt gà ngọt mềm mà không bị bỡ.
    • Rượu giúp thịt gà trắng, nước dùng thơm, lạ miệng.
    • Chanh cho vào nồi nước dùng giúp hương vị khác biệt hơn và đậm vị đầy đủ chua cay mặn ngọt.

    Lưu ý: Không nên luộc thịt gà quá lâu sẽ làm thịt khô và làm mất vị ngọt trong thịt gà, với lại nếu bị mềm và bỡ quá ăn sẽ ngán, không ngon. Tiếp đến là nên thưởng thức ngay sau khi vừa hoàn thành món ăn vì tính chất của miến dong là để càng lâu sẽ càng nhão và nát, ăn không còn dai dai như trước. Và còn món này ăn nóng mới ngon, nước dùng nguội ăn không ngon.

    Giá trị dinh dưỡng & lợi ích

    • Miến gà tràn đầy năng lượng và bổ dưỡng, một tô miến gà với nhiều chất dinh dưỡng như 9,5g protein, 9,0g lipid, 0,0g chất xơ, 54mg vitamin A, 2mg vitamin C, 33mg canxi, 1,31mg sắt, 1364 mg natri, 85mg kali, 0,70 mg kẽm, 37mg cholesterol. Tổng lượng muối trong món ăn tương đương 3410mg (3,41g).
    • Thịt gà trong đông y gọi là kê nhục, đông y thịt gà phân biệt gà trống, gà mái. Gà trống thịt có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng nuôi dưỡng phế quản, vệ khí bên ngoài, bổ trung an thai, liền xương, trị bệnh ứ nước trong người, tê dại. thịt gà mái có vị chua, tính bình không độc, trị phong hàn thấp, chữa bị thương, gãy xương, băng huyết và bạch đới.
    • Thịt gà có công dụng chống loãng xương, tăng vị giác, ngăn chặn vấn đề về tim, giàu protein có ích với những ai bị suy dinh dưỡng và cơ thể tăng trưởng chậm chạp, lượng phốt pho cao giúp hỗ trợ chuyển hóa năng lượng và duy trì mật độ xương tốt , chống ung thư, tăng cường trao đổi chất.
    • Thịt gà thường dùng cho các trường hợp gầy yếu, sút cân, suy kiệt, đầy bụng không tiêu, ăn kém, tiêu chảy, kiết lỵ, phù nề, tiểu dắt, huyết trắng, sau sinh ít sữa, bệnh đái tháo đường.
    • Thịt gà tốt đến thế, tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn thịt gà. Nếu mắc những bệnh sau mà ăn thịt gà thì hậu quả không lường. Bởi cái gì cũng có mặt trái của nó mà thôi.
    • Người bị vết thương hở: Vì thịt gà vốn có tính nóng nên có thể gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Nếu ăn nhiều thịt gà sẽ làm da lâu lành, sưng mủ và dễ bị viêm nhiễm. Với kinh nghiệm của những người sau mổ không nên ăn thịt gà vì sẽ bị ngứa da, vết thương lâu lành lại.
    • Những người bị huyết áp cao không nên ăn nhiều thịt gà đặc biệt là lòng trắng trứng và da gà.
    • Bệnh sỏi thận, bạn cũng nên tránh xa và kiêng ăn các loại thịt thơm ngon này. Bởi đây là các loại thực phẩm giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.
    • Khi ăn thịt gà, kỵ nhất là ăn thịt gà với lá kinh giới vì nếu chúng dùng chung với nhau sẽ gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu. Nếu ăn thường xuyên có thể khiến bạn khó đi ngoài.

    Đúng như Siêu ngon đã chia sẽ, một món ăn ngon đúng chuẩn như miến gà mà cách làm lại vô cùng đơn giản, nhanh gọn và không mất nhiều thời gian. Đã vậy còn cho chúng ta một sản phẩm quá sức xuất sắc, vừa thơm ngon hấp dẫn, màu sắc kèm với hương vị lôi cuốn lại rất bổ dưỡng và khá nhiều công dụng.

    Chỉ sơ lược như vậy thôi cũng đủ cho chúng ta biết nó có sức quyến rủ người dùng như thế nào, thật kích thích người ta khi mình húp xì xụp một muỗng nước dùng miến gà thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cho Bé Dinh Dưỡng Nhất
  • 5 Món Cháo Gà Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm, Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Bỗng Rượu Ngon Đãi Gia Đình Cho Ngày Nghỉ Lễ 30/4
  • Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát
  • Cách Làm Miến Gà Nấu Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Dễ Nhất Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Nấu Món Miến Lòng Mề Gà Trứng Non Ngon Chuẩn Nhất
  • Tìm Công Thức Thịt Gà Nấu Canh Gì Ngon Cho Bạn Với Những Món Ăn Dễ Làm
  • Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon
  • Top 10 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Ở Hà Nội Uy Tín Hiện Nay 2022
  • Miến măng gà là món ăn rất phổ biến ngày Tết miền Bắc với sự kết hợp của gà và măng, giúp bổ sung nhiều chất xơ giúp các bạn cân bằng được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    1 Măng khô ngâm nước qua đêm, trong lúc ngâm, thay nước nhiều lần để rửa hết bụi bẩn và chất đắng có trong măng. Xé măng ra thành những sợi cỡ ngón tay, phần xơ cắt bỏ. 2 Đem luộc măng với nước sôi ít nhất là một giờ. Sau đó đổ phần nước đó đi, châm nước mới vào, luộc tiếp tục cho đến khi măng mềm là được. Xả nước 2-3 lần, để ráo. 3 Gừng cạo vỏ, phân nửa cắt lát mỏng. Phân nửa còn lại giã nhuyễn để làm nước mắm gừng. Hành lá rửa thật sạch, cắt nhỏ. 4 Pha nước mắm gừng gồm tỏi băm, ớt băm, gừng giã nhỏ, thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy tan đường. Nguyên liệu gồm có:

      đường cát trắng 6 1/2 Muỗng cà phê

    chuẩn bị sẵn

    1 Gà làm sạch, rửa nước muối, để ráo. chuẩn bị sẵn nồi nước lạnh, thả vào mấy lát gừng cho thơm, cho gà vào lúc nước còn chưa nóng, luộc đến khi nước sôi, dùng đũa xăm thử thấy không có chảy nước máu ra là gà chín. Gà chín vớt ra rổ cho ráo nước, rải vài viên đá lạnh giúp cho da gà được giòn. 2 Cho 1 muỗng canh dầu chiên vào chảo, phi thơm hành tím băm. Sau đó, cho măng khô vào xào, nêm ½ (một phần hai) muỗng cà phê muối và ¼ (một phần tư) muỗng cà phê đường cho đậm đà. 3 Trút phần măng đã xào thơm này vào nồi nước dùng gà, nếm nêm lại cho vừa ăn. 4 Đợi gà nguội sẽ chặt thành từng miếng vừa ăn. Phần xương gà thả lại nồi nước luộc. 5 Miến trụng nước sôi chừng 5 phút, vớt ra xả nước lạnh cho miến không bị dính với nhau. 6 Sau đó, cho thịt gà chặt lên trên tô miến, thêm nước dùng vào, rắc hành lá lên trên là đã hoàn thành rồi đấy! Cách Thực hiện:

    Việc luộc gà lúc nước còn nguội sẽ giúp da gà còn nguyên vẹn, thay vì đợi nước sôi mới cho gà vào, da gà gặp nhiệt độ nóng đột ngột sẽ bị rách.

    Tuy nhiên cũng có nơi xé nhỏ thịt gà rồi cho vào tô miến. Tuỳ lựa chọn cách trình bày nào mình thích.

    Một mẹo nhỏ để măng mau mềm là ngâm măng với nước vo gạo.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hầm Măng Khô Món Quen Nhưng Lạ Miệng
  • Học Nấu Các Món Gà Ngon
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Gừng Mật Ong Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa Gió
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Zojirushi Có Tốt Không? Giá Thành Bao Nhiêu?
  • Canh Gà Nhân Sâm Nấu Miến

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Miến Gà Đơn Giản, Hấp Dẫn Cần Biết
  • Công Thức Món Miến Gà Trên Cả Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Miến Lòng Gà Thơm Ngọt Nóng Hổi Ấm Bụng
  • Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Ngon Với Nấm, Cà Rốt, Hành Tây Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết
  • Nếu như bạn đang cảm thấy chán cơm và muốn tìm kiếm một món ăn khác thay cơm vừa đơn giản, dễ làm lại cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vậy thì canh gà nhân sâm nấu miến sẽ là gợi ý hoàn hảo nhất cho bạn trong trường hợp này.

    Cách thực hiện món canh gà nhân sâm nấu miến

    Nguyên liệu:

    • 200g thịt gà
    • 30g nhân sâm tươi
    • 1 chút miến
    • Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm

    Cách thực hiện:

    Gà bạn nên chọn mua gà đã được làm sẵn, sau đó mang về rửa lại thật sạch với một ít muối. Bắt một nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó cho thịt gà vào luộc chín, vớt ra ngâm vào trong nước lạnh cho thịt gà nguội, vớt ra để ráo rồi xé nhỏ thịt thành từng miếng nhỏ.

    Nhân sâm bạn đem rửa cho thật sạch, nếu dùng nhân sâm củ thì bạn cần hết sức cẩn thận khâu này. Cho nhân sâm vào nồi luộc nhanh trong vòng 10 phút, không nên luộc quá lâu vì như vậy những dưỡng chất từ sâm dễ bị mất đi. Cho thêm một ít muối, hạt nêm vào, nước có bọt thì vớt bọt ra để nước trong, sau đó cho thịt gà đã xé vào.

    Miến đem cắt thành từng khúc ngắn, sau đó cho miến vào nồi, miến rất nhanh chín nên khi cho vào bạn nêm nếm vừa ăn là tắt bếp ngay và cho ra bát để sử dụng, đừng để lâu miến sẽ nở mềm nhũn mất ngon.

    Nếu chưa dùng ngay thì bạn cứ để lửa thật nhỏ để giữ độ nóng cho nước, đến khi ăn hãy cho miến vào. Món này khi ăn nóng sẽ rất ngon đấy, thịt gà mềm, nước ngọt vị nhân sâm và thịt gà rất dễ ăn.

    Như vậy là bạn đã chế biên nhân sâm gà nấu miến đã hoàn thành và bạn chỉ việc cùng gia đình thưởng thức. Món ăn này bạn cũng có thể thực hiện thay món ăn sáng cũng rất tốt đấy. Không nên dùng món này vào buổi tối nếu như gia đình bạn có người bị khó ngủ, mất ngủ vào ban đêm.

    Không nên quá lạm dụng nhân sâm mà chỉ nên dùng với liều lượng đúng chuẩn. Mặc dù nhân sâm rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải vì thế mà bạn sử dụng rất nhiều sẽ rất dễ dẫn đến những tác dụng phụ nguy hiểm.

    Bên cạnh đó một điều bạn cũng cần phải hết sức chú ý khi sử dụng nhân sâm nữa đó là không phải ai cũng có thể sử dụng được loại thảo dược này. Nếu bạn bị bệnh cao huyết áp, bệnh mụn nhọt gẻ lở, trướng bụng đầy hơi thì không nên dùng bởi vì nó sẽ làm cho bệnh tình của bạn lâu khỏi hơn.

    Mức giá bán nhân sâm tươi hiện nay có đắt không?

    Cứ mỗi khi nhắc đến món ăn làm từ nhân sâm tươi là chắc chắn bạn sẽ e ngại vấn đề giá thành sẽ đắt. Thực tế thì đúng là nhân sâm khá quý hiếm nên giá bán nó hiện nay trên thị trường cũng khá cao. Tuy nhiên với những công dụng mà nhân sâm mang lại là điều rất dễ hiểu. Vì vậy bạn chỉ cần mua nhân sâm về thực hiện món gà nhân sâm nấu miến tại nhà sẽ tiết kiệm kinh phí khá nhiều đó.

    Theo nhansamtuoi.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Cho Cả Nhà Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Làm 4 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bé Từ Măng Tây
  • Cách Làm Súp Gà Măng Tây ?
  • Cách Làm Súp Gà Măng Tây
  • Bí Quyết Nấu Miếng Gà Nấu Măng Thơm Ngon Như Ở Quán
  • Món Ngon Miến Xào Lòng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Miến Xào Lòng Gà, Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Dai Ngon Hợp Khẩu Vị
  • Mách Bạn: Chả Mực Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Chả Mực Nấu Với Gì Ngon Hết Ý, Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Chả Mực
  • Trổ Tài Nấu Ăn Với Cách Làm Chả Mực Ngon Tại Nhà
  • Lòng gà: 1 bộ.

    Miến khô: 200g.

    Rau cải: 300g.

    Giá đỗ: 200g.

    Hành, tỏi khô.

    Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu.

    Miến xào lòng gà

    Miến ngâm qua nước cho mềm

    Sơ chế nguyên liệu cho món miến xào lòng gà:

    Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi thái nhỏ.

    Lòng gà rửa sạch, bóp cùng muối trắng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Cắt lòng gà thành miếng vừa ăn, cho ướp cùng hạt nêm, tỏi thái nhỏ. Thời gian ướp khoảng 15 phút để lòng gà ngấm đều gia vị.

    Miến cho ngâm nước, đợi đến khi sợi miến mềm thì vớt ra rổ, để ráo nước. Lưu ý, sợi miến khi mua thường sẽ dài, vì vậy, sau khi ngâm mềm, chúng ta nên dùng kéo cắt thành khúc với độ dài một gang tay.

    Rau cải nhặt sạch, đem rửa với nước, cắt thành khúc vừa ăn.

    Rau giá rửa sạch, để ráo nước.

    Miến xào lòng gà

    Món miến xào lòng gà thơm ngon, hấp dẫn

    Thực hiện món miến xào lòng gà:

    Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi lên, cho vào chút muối.

    Bước 2: Cho rau cải vào chần qua nước sôi, vớt ra để riêng. Tiếp đến rau giá, chúng ta cho vào nước sôi, chần sơ sao cho rau giá vừa chín tới, vớt ra bát và để ráo nước.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì trút hành, tỏi thái nhỏ vào phi thơm. Khi thấy hành, tỏi chuyển màu ngả vàng thì cho lòng gà đã tẩm ướp vào xào chín.

    Bước 4: Cho miến, rau giá, rau cải vào đảo đều cùng lòng gà. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 5: Trút miến ra đĩa, rắc đều hạt tiêu lên bề mặt để món ăn thêm dậy mùi hấp dẫn hơn. Món ăn nên thưởng thức khi nóng, có thể ăn kèm nước tương nguyên chất hay pha chua ngọt tùy theo khẩu vị từng gia đình.

    Sợi miến xào dai, mềm hòa quyện cùng vị lòng gà béo ngậy, ăn kèm rau cải, rau giá tạo nên món miến xào lòng gà thơm ngon, hấp dẫn, tô điểm thêm cho mâm cơm gia đình ngày tết.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Tôm Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Miến Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Miến Sườn Mọc Nấm Hương Ngon Tuyệt
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Để Ngon Nhất
  • Cách Nấu Miến Măng Sườn Tuyệt Ngon Chống Ngấy Ngày Lễ Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Thịt Gà Đơn Giản Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Phút Để Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Nấm Hương Tăng Cường Chất Sắt Cho Bé
  • Những Cách Chế Biến Món Nấm Đùi Gà Xào Chay Thanh Đạm Dành Cho Gia Đình
  • Nắm Ngay Công Thức Chế Biến Gà Nấu Nấm Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Công Dụng Của Nấm Tràm Và 5 Cách Chế Biến Độc Đáo
  • Nấm Tràm Với Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Tràm Ngon Bổ Nhất
  • Ngoài cách làm nấu miến gà thông thường thì các bạn hãy thử trải nghiệm với hương vị thơm ngon độc đáo từ món miến xào thịt gà này xem sao nghen. Với những nguyên liệu quen thuộc cùng vài bước làm đơn giản, miến xào thịt gà dễ dàng chinh phục bất cứ thực khách khó tính nào.

    Nguyên liệu làm miến xào thịt gà

    – Thịt gà: 300gr

    – Miến dong: 200gr

    – Nấm: 50gr (nấm hương hoặc nấm đùi gà đều được)

    – Hành tây: 1 củ

    – Hành lá: 50gr

    – Hành khô: 2 củ

    – Cà rốt: 1 củ nhỏ

    – Ớt chuông đỏ: 1 quả

    – Mùi tàu: một ít (

    – Gia vị: Dầu ăn, dầu vừng, nước tương, tương ớt, ớt tươi, hạt tiêu, đường.

    Cách làm miến xào thịt gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà làm sạch, sau đó cho vào luộc chín, để nguội rồi lọc lấy thịt rồi thái sợi.

    – Nấm đùi gà hoặc nấm hương ngâm qua nước rồi rửa sạch, cắt chân sau đó thái sợi.

    – Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ rồi thái sợi.

    – Hành tây bổ miếng cau.

    – Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Hành lá và mùi tàu rửa sạch cát khúc khoảng 5cm.

    – Ớt chuông rửa sạch, thái sợi.

    Bước 2: Chế biến

    – Rửa sạch chảo, sao đó cho chảo lên bếp chờ đến khi chảo khô thì cho một chút dầu ăn lên chảo, cho hành khô đã băm nhỏ vào rồi phi thơm, tiếp theo cho nấm, cà rốt, hành tây và ớt chuông vào xào với lửa lớn, khi các nguyên liệu sắp chín cho tiếp thịt gà vào đảo nhanh tay cho tới khi chín. Cho rau củ đã xào ra đĩa.

    – Tiếp theo vẫn cái chảo đó bạn cho một chút dầu ăn vào rồi bỏ miến vào xào. Khi sợi miến hơi săn lại thì cho rau củ, thịt gà đã xào chín vào đảo lẫn miến, nêm gia vị cho vừa miệng với nước tương (xì dầu) dầu mè, hạt tiêu.

    – Cuối cùng rắc hành lá và rau mùi tàu vào đảo đều rồi tắt bếp.

    – Bây giờ bạn cho miến ra đĩa và ăn cùng với tương ớt hoặc xì dầu, rau sống thì cực ngon.

    Đến với Nhà hàng Ẩm Thực Quê Nhà Phạm Ngọc Thạch, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn bình dị như rau luộc chấm kho quẹt đặc trưng của người Nam Bộ, nồi cá kho cay xé lưỡi của miền Trung nắng gió hay món bò nướng ống tre mang đậm chất Tây Nguyên huyền thoại…

    Bên cạnh thực đơn đậm chất “quê nhà”, không gian Nhà hàng cũng gợi nhớ trong ký ức mỗi người về một miền quê bình yên bởi những bộ bàn ghế gỗ giản dị, những chiếc đèn cách điệu là những chiếc nơm úp cá, bởi những lồng chim cảnh, tường gạch thô, mái ngói đỏ, bởi những bụi tre, hàng trúc,…

    Đặt bàn ngay qua PasGo tới Nhà hàng Ẩm Thực Quê Nhà Phạm Ngọc Thạch ngay hôm nay để chúng tôi giúp bạn chọn được vị trí ngồi lý tưởng nhất đồng thời nhận thêm thật nhiều ưu đãi bất ngờ!

    maitt

    Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Tim Gà Đơn Giản Mà Rất Ngon, Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Cho Mâm Cỗ Tết
  • Miendonghoangnguyen.com : Cách Nấu Món Canh Miến Lòng Gà Ngon Dịp Tết!
  • Miến Dong Nấu Lòng Gà Cho Bữa Sáng Thêm Đậm Đà
  • Đặng Thu Thảo Mê Miến Gà Kiểu Bắc Ở Sài Gòn
  • Cách Nấu Miến Gà Nhanh Gọn Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nhật Toshiba, Sanyo, Zojirushi
  • Amply Tốt Nhất Hiện Nay: Jarguar California Denon Arirang Pioneer
  • Nồi Cơm Điện Tử Hitachi Rz
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Ih Sanyo Ecj
  • Nồi Cơm Điện Sanyo Mặt Quỷ 1 Lít Nội Địa Nhật
  • Cách nấu miến gà quan trọng nhất là phải hầm xương với các loại gia vị sao cho nước dùng có vị ngọt đậm đà, kích thích vị giác. Các bước còn lại thực hiện khá dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

    Ức gà: 3 cái

    Hành khô: 2 củ

    Gừng tươi: 1 củ

    Chanh: 1 trái

    Ớt tươi: 1 trái

    Miếng dong: 1kg

    Hoa hồi, hạt mùi già, đinh hương

    Các gia vị thường dùng: hạt nêm, muối, tương đen, tương ớt…

    Hành lá: 10 cây

    Hành tây: 1 củ

    Rau mùi: 1 bó nhỏ

    HƯỚNG DẪN Sơ chế các nguyên liệu:

    – Xương gà, ức gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo.

    – Miến dong rửa sạch, ngâm với nước 10 – 15 phút cho mềm, thời gian ngâm tùy loại bột miến.

    – Gừng, hành khô, hành tây cho lên bếp nướng chín rồi rửa sạch, thái lát mỏng,

    – Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.

    – Hành lá, rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Lấy khoảng 3 nhánh hoa hồi, 2 thìa canh hạt mùi, 2 thìa cà phê đinh hương đem rang sơ từ 5 – 10 phút cho dậy mùi thơm, sau đó cho vào miếng vải sạch, buộc túm lại sao cho nguyên liệu không bị rơi ra ngoài.

    Hướng dẫn cách nấu miến gà ngon Bước 1. Hầm nước dùng với xương gà.

    – Cho xương gà vào một cái nồi lớn với khoảng 3 lít nước cùng gừng thái lát, hành khô thái lát, túi vải hoa hồi, bắc lên bếp hầm trong khoảng 1 tiếng.

    Bước 2. Luộc ức gà.

    – Cho ức gà vào nồi hầm xương luộc chín rồi vớt ra, đợi khi nào nguội thì bạn xé nhỏ thành miếng vừa ăn.

    Bước 3. Nêm nếm gia vị cho nước dùng.

    – Nêm nếm gia vị vào nồi nước hầm xương với muối, bột ngọt, hạt nêm cho vừa ăn.

    Bước 4. Thành phẩm món ăn.

    – Bạn nấu một nồi nước sôi, chần miến vào nồi cho miến chín tới rồi vớt ra tô, cho thêm hành tây, hành lá, thịt gà xé nhỏ lên trên rồi múc nước dùng nóng vào, rắc thêm vài cọng mùi trang trí.

    – Miến gà khi mới nấu xong nên ăn nóng ngay vì nếu để lâu sợi miến sẽ nhão, nước dùng nguội ăn không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Nhanh Mềm Và Bảo Quản Được Lâu Ngày Tết
  • (Chia Sẻ) Bí Quyết Giúp Nấu Thịt Kho Tàu Nhanh Mềm
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Và Dễ Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm Ngọt Ngào Như Mật, Đậm Vị Như Tình
  • Nồi Lẩu Điện Đa Năng Sowun Sw6012 Có Công Suất Nấu Lên Đến 1500W
  • Cách Nấu Miến Măng Khô Với Thịt Gà Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Hầm Xương Siêu Ngon Ngày Tết.
  • Tuyển Tập 10 Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon
  • Nồi Nấu Nước Sôi Nhúng Gà Vịt
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà Khoai Tây Bí Đỏ Táo Tây
  • Pie Với Khoai Tây Và Thịt Gà
  • Ngày trước khi cuộc sống còn nhiều khó khăn thì chỉ có những ngày giỗ, ngày tết ông Nội tơi mới nấu miến măng khô với thịt gà để cúng các cụ, sau đó cả gia đình cùng ăn. Đâu phải như ngày nay cuộc sống đầy đủ hơn bất cứ lúc nào thích là có thể tự học cách nấu miếng măng khô với gà để thưởng thức. Tôi cứ nghĩ chắc do ngay trước thiếu ăn nên ăn miến măng gà mới ngon đến thế, nhưng cho tới ngày nay khi thưởng thức lại tôi vẫn cảm thấy nó ngon như ngày nào. Như ông Nội tôi nói để có cách nấu miến măng gà ngon đòi hỏi phải có những kinh nghiệm nhất định trong cách sơ chế miến cùng nguyên liệu kể cả khi thành phẩm. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách nấu miến măng khô với thịt gà ngon mê ly ai ăn cũng ghiền theo những bí kiếp mà ông Nội tôi đã dạy.

    Nguyên liệu cần cho cách nấu miến măng khô với thịt gà:

    Gà ta: 1 con khoảng 1,2kg

    Miến, măng khô, rượu trắng.

    Hành tây, hành lá, rau răm, ngò gai, ớt, chanh.

    Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, bọt ngọt.

    Cách nấu miến măng khô với thịt gà ngon nhất:

    Bước 1: Sơ chế thịt gà ta

    – Gà ta sau khi làm sạch lông và lấy hết nội tạng, rửa sạch với nước lạnh, sau đó pha thêm một chút rượu trắng với khoảng 1 chén nước lạnh để rửa gà một lần cuối cho hết tanh giúp cho cách nấu miến măng gà ngon hơn.

    – Rửa xong cho gà vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra rổ chờ nguội một xíu, dùng tay lọc lấy phần thịt, còn xương gà đổ lại vào nồi ninh tiếp cho ngọt nước, nếu có bọt nhiều thì hớt bỏ đi nha.

    Bước 2: Ngâm miến và măng khô

    – Cho miến vào nồi nước nóng ngâm cho nở mềm ra, sau đó dùng kéo cắt thành từng đoạn dài vừa ăn.

    – Củ hành tây lột vỏ, rửa sạch bổ múi cau. Rau răm, ngò gai, hành lá làm sạch trước khi thái nhỏ.

    – Măng khô cho vào chậu nước vo gạo ngâm chừng 30 phút. Rồi cho vào nồi luộc với thời gian khoảng 15 phút nữa, sau đó vớt măng ra rổ lại một lần để ráo.

    Bước 3: Thực hiện cách nấu miến măng khô với thịt gà

    – Dùng chao phi thơm số hành tỏi băm nhỏ rồi cho măng khô đã ngâm mềm vào xào nhanh, đồng thời nêm thêm chút gia vị: nước mắm, muối ăn, bột tiêu sao cho vừa miệng.

    – Sau đó đổ vào nồi nước luộc gà, đun sôi nồi nước thêm khoảng 05 phút rồi giảm bớt lửa, tiếp tục ninh thêm chừng 20 phút nữa nha.

    – Cuối cùng cho miến vào trong tô, gắp mấy miếng thịt gà vào, cho thêm măng, rau răm, rau ngò, hành tây xắt mỏng, hành lá xắt nhỏ, chan một lượng nước dùng vừa đủ rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Gà Kho Tàu Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Siêu Đưa Cơm
  • Nấu Gà Kho Măng Vừa Lạ Vừa Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Gà Nấu Nấm, Canh Gà Hầm Củ Sen Ngon, Đơn Giản
  • Học Ngay Công Thức Nấu Canh Gà Dương Sâm Yến Sào
  • Cách Làm Miến Tim Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Đùi Gà Là Nguyên Liệu Chế Biến Món Chay Cực Hữu Ích Cho Cơ Thể
  • Công Thức Làm Gà Nấu Hạt Điều, Táo Tàu Cực Bổ
  • Giới Thiệu Cách Làm Món Nấm Linh Chi Hầm Gà
  • Tổng Hợp 6 Món Ngon Từ Nấm Mối Mà Khách Sạn 5 Sao Hay Nấu Nhất
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Mèo
  • Home » Công thức

    Miến tim gà

    Công thức

    Hãy thức dậy và chào đón ngày mới với món miến tim gà thơm ngon, nóng hổi vô cùng hấp dẫn. Tim gà mềm kết hợp với sợi miến dai dai khiến cả nhà thích mê.

    Save

    Saved

    Removed

    0

    Ai Ngon Hơn

    101 Views

    Nguyên liệu

    Miến 100 gr

    Tim gà 300 gr

    Nước dùng gà 300 ml

    Nấm mèo 100 gr

    Nấm hương 150 gr

    Hành lá 100 gr

    Ngò rí 100 gr

    Rau răm 100 gr

    Giá đỗ 100 gr

    Ớt 1 trái

    Hạt nêm 1 muỗng cà phê

    Dầu ăn 2 muỗng canh

    Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

    Muối 1 muỗng cà phê

    Chuẩn bị

    1

    Miến ngâm nước cho nở mềm, vớt ra, để ráo. Tim gà làm sạch, cắt làm đôi, cho ra đĩa.

    2

    Nấm mèo, nấm hương ngâm nước, cắt nhỏ. Hành lá, ngò rí, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ còn giá đỗ, ớt rửa sạch, để ráo.

    Các bước thực hiện

    1

    Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tim gà, nấm hương, nấm mèo cùng gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, xào chín.

    2

    Đun sôi 300ml nước dùng gà, cho miến vào, trụng sơ qua cho sợi miến mềm, vớt ra rổ.

    3

    Cho miến vào tô, chan nước dùng gà vào. Thêm hỗn hợp tim gà, hành lá, ngò rí, rau răm, giá đỗ, ớt cắt nhỏ lên trên và thưởng thức!

    Theo Tiểu Ngọc/Cooky

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Gỏi Miến Chân Gà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Miến Măng Gà Và Chân Gà Trứng Non Với Cách Nấu Đơn Giản Mà Đậm Đà
  • Măng Tây Xào Thịt Gà
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Gà Cho Bé 1 Tuổi Ăn Blw
  • Chân Gà Hầm Mật Ong – Món Ngon Mê Ly Không Thể Ngừng Đũa
  • Miến Gà Nấu Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Một Số Công Thức Nấu Ăn Cho Các Món Ăn Từ Gà Tây
  • Các Món Ăn Từ Gà Tây Phi Lê: Công Thức Nấu Ăn
  • Tổng Hợp Các Món Lẩu Gà Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • Món miến gà nấu măng khô có vị béo béo ngầy ngậy từ thịt gà, dai giòn từ măng, kết hợp thêm chút rau thơm, chanh, tỏi, ớt…đậm vị sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình trong bữa cơm những ngày nắng đầu mùa như bây giờ đấy. Nghe qua đã thấy hấp dẫn rồi phải không?

    Cách chọn măng khô ngon cho món ăn thêm hấp dẫn

    Để có được món miến gà nấu măng khô ngon thì khâu chọn măng là vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có hai loại măng phổ biến là măng lá và măng lưỡi lợn. Tùy vào khẩu vị sở thích gia đình mà bạn lựa chọn loại măng thích hợp.

    Tuy nhiên, Quà Miền Bắc gợi ý rằng, măng lưỡi lợn khô chuẩn vị Tây Bắc là thứ nguyên liệu ngon, hấp dẫn và phù hợp nhất với món miến gà măng khô. Các chị em nội trợ cũng cần lưu ý chọn măng lưỡi lợn khô còn giữ được mùi đặc trưng vốn có, bên ngoài có màu vàng nâu nhạt hay màu hổ phách và có độ bóng láng. Miếng măng đều nhau, đốt ngắn và không xơ. Khi sờ tay vào hay bẻ thử thì không bị ẩm, miếng măng giòn tan.

    Nếu ở tại TPHCM, bạn có thể chọn mua măng lưỡi lợn khô tại chúng tôi hoặc 0932 761 868 là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. chúng tôi chuyên phân phối loại măng lưỡi lợn khô thu hoạch tại vùng núi cao Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La,…những nơi được mệnh danh là có loại măng lưỡi lợn ngon nhất cả nước hiện nay.

    Quy trình ngâm khử độc, phơi khô cũng được tiến hành đúng quy trình và theo kinh nghiệm hàng trăm năm sinh sống ở các vùng núi cao của người dân tộc Tây Bắc. Vì vậy, măng khi đến tay khách hàng luôn đảm bảo loại có chất lượng cao nhất, có thể bảo quản quanh năm ở nơi thoáng mát không sợ bị mốc hỏng. Khi mở măng ra khỏi vỏ bọc, quý khách có thể ngửi thấy ngay mùi thơm tự nhiên của măng phơi dưới nắng ấm vùng cao.

    Bí quyết nấu miến gà nấu măng khô ngày hè nóng bức – Con ăn hết vèo, chồng khen ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 500 gr gà ta loại ngon, chọn phần thịt gần đùi cho dai giòn, ngọt thịt

    – Miến dong tùy số lượng người ăn

    – 250gr măng lưỡi lợn khô loại ngon

    – 30gr nấm hương, mộc nhĩ khô

    – Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, muối, hành khô

    – Rau thơm: rau răm, hành lá, hành tây, mùi tàu

    Khi măng mềm, ngậm đủ nước thì vớt ra rửa lại. Dùng dao thái nhỏ sợi chỉ hoặc xé miếng tùy theo sở thích.

    Dùng một chiếc nồi đổ nước và bỏ măng vào luộc. Điều này giúp măng mềm và loại bỏ hết độc tố còn lại trong măng. Luộc xong thì đổ măng vào nước lạnh và để khô.

    – Bỏ gà vào nồi, thêm chút xíu gừng, hành khô, muối rồi luộc cho đến khi gà chín vừa. Để miếng thịt gà dai và ngon hơn, bạn nên vớt gà ra rồi thả vào một bát nước lạnh/hoặc nước đá vài phút cho thịt gà săn lại.

    – Để gà nguội rồi lọc lấy thịt, xé miếng nhỏ vừa ăn. Phần xương cho tiếp vào ninh cho ngọt nước.

    – Cho hành khô vào phi thơm

    – Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và măng vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn

    – Vớt xương trong nồi nướ dùng ra ngoài. Bỏ hỗn hợp vừa xào vào đun thêm 20 phút.

    – Cho miến vào đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

    – Cho thịt gà thái nhỏ, hành lá, rau thơm vào bát và múc miến gà nấu măng ra.

    – Chờ khoảng 2 phút là có thể bắt đầu thưởng thức món ăn rồi đấy

    Lưu ý: Ngoài thịt gà, các bà nội trợ cũng có thể chọn mề gà, thịt vịt, thịt ngan…. thay thế làm nhân miến.

    Hy vọng rằng với công thức hướng dẫn ở trên, bạn và gia đình sẽ có bữa ăn ngon miệng trong những ngày nắng nóng đầu mùa này. Nhớ share bài viết tới những người thân yêu của mình để có dịp trổ tài vào bếp nha!!!

    Các bà nội trợ có thể mua măng lưỡi lợn khô Tây Bắc uy tín tại địa chỉ chúng tôi điện thoại: 0932 761 868

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé?
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Và Trứng Muối Cho Bé Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Nhiều Vitamin Cho Bé Ăn Dặm
  • Ức Gà Làm Món Gì Ngon Mà Không Bị Khô?
  • 4 Cách Ướp Ức Gà Ngon Cho Dân Eat Clean
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100