Miến Gà Nấu Măng Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Một Số Công Thức Nấu Ăn Cho Các Món Ăn Từ Gà Tây
  • Các Món Ăn Từ Gà Tây Phi Lê: Công Thức Nấu Ăn
  • Tổng Hợp Các Món Lẩu Gà Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • Món miến gà nấu măng khô có vị béo béo ngầy ngậy từ thịt gà, dai giòn từ măng, kết hợp thêm chút rau thơm, chanh, tỏi, ớt…đậm vị sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình trong bữa cơm những ngày nắng đầu mùa như bây giờ đấy. Nghe qua đã thấy hấp dẫn rồi phải không?

    Cách chọn măng khô ngon cho món ăn thêm hấp dẫn

    Để có được món miến gà nấu măng khô ngon thì khâu chọn măng là vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có hai loại măng phổ biến là măng lá và măng lưỡi lợn. Tùy vào khẩu vị sở thích gia đình mà bạn lựa chọn loại măng thích hợp.

    Tuy nhiên, Quà Miền Bắc gợi ý rằng, măng lưỡi lợn khô chuẩn vị Tây Bắc là thứ nguyên liệu ngon, hấp dẫn và phù hợp nhất với món miến gà măng khô. Các chị em nội trợ cũng cần lưu ý chọn măng lưỡi lợn khô còn giữ được mùi đặc trưng vốn có, bên ngoài có màu vàng nâu nhạt hay màu hổ phách và có độ bóng láng. Miếng măng đều nhau, đốt ngắn và không xơ. Khi sờ tay vào hay bẻ thử thì không bị ẩm, miếng măng giòn tan.

    Nếu ở tại TPHCM, bạn có thể chọn mua măng lưỡi lợn khô tại chúng tôi hoặc 0932 761 868 là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. chúng tôi chuyên phân phối loại măng lưỡi lợn khô thu hoạch tại vùng núi cao Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La,…những nơi được mệnh danh là có loại măng lưỡi lợn ngon nhất cả nước hiện nay.

    Quy trình ngâm khử độc, phơi khô cũng được tiến hành đúng quy trình và theo kinh nghiệm hàng trăm năm sinh sống ở các vùng núi cao của người dân tộc Tây Bắc. Vì vậy, măng khi đến tay khách hàng luôn đảm bảo loại có chất lượng cao nhất, có thể bảo quản quanh năm ở nơi thoáng mát không sợ bị mốc hỏng. Khi mở măng ra khỏi vỏ bọc, quý khách có thể ngửi thấy ngay mùi thơm tự nhiên của măng phơi dưới nắng ấm vùng cao.

    Bí quyết nấu miến gà nấu măng khô ngày hè nóng bức – Con ăn hết vèo, chồng khen ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 500 gr gà ta loại ngon, chọn phần thịt gần đùi cho dai giòn, ngọt thịt

    – Miến dong tùy số lượng người ăn

    – 250gr măng lưỡi lợn khô loại ngon

    – 30gr nấm hương, mộc nhĩ khô

    – Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, muối, hành khô

    – Rau thơm: rau răm, hành lá, hành tây, mùi tàu

    Khi măng mềm, ngậm đủ nước thì vớt ra rửa lại. Dùng dao thái nhỏ sợi chỉ hoặc xé miếng tùy theo sở thích.

    Dùng một chiếc nồi đổ nước và bỏ măng vào luộc. Điều này giúp măng mềm và loại bỏ hết độc tố còn lại trong măng. Luộc xong thì đổ măng vào nước lạnh và để khô.

    – Bỏ gà vào nồi, thêm chút xíu gừng, hành khô, muối rồi luộc cho đến khi gà chín vừa. Để miếng thịt gà dai và ngon hơn, bạn nên vớt gà ra rồi thả vào một bát nước lạnh/hoặc nước đá vài phút cho thịt gà săn lại.

    – Để gà nguội rồi lọc lấy thịt, xé miếng nhỏ vừa ăn. Phần xương cho tiếp vào ninh cho ngọt nước.

    – Cho hành khô vào phi thơm

    – Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và măng vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn

    – Vớt xương trong nồi nướ dùng ra ngoài. Bỏ hỗn hợp vừa xào vào đun thêm 20 phút.

    – Cho miến vào đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

    – Cho thịt gà thái nhỏ, hành lá, rau thơm vào bát và múc miến gà nấu măng ra.

    – Chờ khoảng 2 phút là có thể bắt đầu thưởng thức món ăn rồi đấy

    Lưu ý: Ngoài thịt gà, các bà nội trợ cũng có thể chọn mề gà, thịt vịt, thịt ngan…. thay thế làm nhân miến.

    Hy vọng rằng với công thức hướng dẫn ở trên, bạn và gia đình sẽ có bữa ăn ngon miệng trong những ngày nắng nóng đầu mùa này. Nhớ share bài viết tới những người thân yêu của mình để có dịp trổ tài vào bếp nha!!!

    Các bà nội trợ có thể mua măng lưỡi lợn khô Tây Bắc uy tín tại địa chỉ chúng tôi điện thoại: 0932 761 868

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé?
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Và Trứng Muối Cho Bé Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Nhiều Vitamin Cho Bé Ăn Dặm
  • Ức Gà Làm Món Gì Ngon Mà Không Bị Khô?
  • 4 Cách Ướp Ức Gà Ngon Cho Dân Eat Clean
  • Cách Làm Miến Gà Nấu Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Dễ Nhất Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Nấu Món Miến Lòng Mề Gà Trứng Non Ngon Chuẩn Nhất
  • Tìm Công Thức Thịt Gà Nấu Canh Gì Ngon Cho Bạn Với Những Món Ăn Dễ Làm
  • Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon
  • Top 10 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Ở Hà Nội Uy Tín Hiện Nay 2022
  • Miến măng gà là món ăn rất phổ biến ngày Tết miền Bắc với sự kết hợp của gà và măng, giúp bổ sung nhiều chất xơ giúp các bạn cân bằng được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    1 Măng khô ngâm nước qua đêm, trong lúc ngâm, thay nước nhiều lần để rửa hết bụi bẩn và chất đắng có trong măng. Xé măng ra thành những sợi cỡ ngón tay, phần xơ cắt bỏ. 2 Đem luộc măng với nước sôi ít nhất là một giờ. Sau đó đổ phần nước đó đi, châm nước mới vào, luộc tiếp tục cho đến khi măng mềm là được. Xả nước 2-3 lần, để ráo. 3 Gừng cạo vỏ, phân nửa cắt lát mỏng. Phân nửa còn lại giã nhuyễn để làm nước mắm gừng. Hành lá rửa thật sạch, cắt nhỏ. 4 Pha nước mắm gừng gồm tỏi băm, ớt băm, gừng giã nhỏ, thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy tan đường. Nguyên liệu gồm có:

      đường cát trắng 6 1/2 Muỗng cà phê

    chuẩn bị sẵn

    1 Gà làm sạch, rửa nước muối, để ráo. chuẩn bị sẵn nồi nước lạnh, thả vào mấy lát gừng cho thơm, cho gà vào lúc nước còn chưa nóng, luộc đến khi nước sôi, dùng đũa xăm thử thấy không có chảy nước máu ra là gà chín. Gà chín vớt ra rổ cho ráo nước, rải vài viên đá lạnh giúp cho da gà được giòn. 2 Cho 1 muỗng canh dầu chiên vào chảo, phi thơm hành tím băm. Sau đó, cho măng khô vào xào, nêm ½ (một phần hai) muỗng cà phê muối và ¼ (một phần tư) muỗng cà phê đường cho đậm đà. 3 Trút phần măng đã xào thơm này vào nồi nước dùng gà, nếm nêm lại cho vừa ăn. 4 Đợi gà nguội sẽ chặt thành từng miếng vừa ăn. Phần xương gà thả lại nồi nước luộc. 5 Miến trụng nước sôi chừng 5 phút, vớt ra xả nước lạnh cho miến không bị dính với nhau. 6 Sau đó, cho thịt gà chặt lên trên tô miến, thêm nước dùng vào, rắc hành lá lên trên là đã hoàn thành rồi đấy! Cách Thực hiện:

    Việc luộc gà lúc nước còn nguội sẽ giúp da gà còn nguyên vẹn, thay vì đợi nước sôi mới cho gà vào, da gà gặp nhiệt độ nóng đột ngột sẽ bị rách.

    Tuy nhiên cũng có nơi xé nhỏ thịt gà rồi cho vào tô miến. Tuỳ lựa chọn cách trình bày nào mình thích.

    Một mẹo nhỏ để măng mau mềm là ngâm măng với nước vo gạo.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hầm Măng Khô Món Quen Nhưng Lạ Miệng
  • Học Nấu Các Món Gà Ngon
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Gừng Mật Ong Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa Gió
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Zojirushi Có Tốt Không? Giá Thành Bao Nhiêu?
  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Món Gà Nấu Măng Khô Chuẩn Vị “mẹ Nấu”

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Mề Gà Giản Dị, Ngon Cơm
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Mề Gà Xào Rau Củ Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • Vừa Làm Vừa Học Nấu Ăn Ở Hà Nội, Tại Sao Không?
  • Diễn Đàn Rao Vặt Kiếm Bạc Mua Bán Quảng Cáo Rao Vặt
  • Trường Trung Cấp Nấu Ăn Hà Nội
  • Nguyên liệu làm món gà nấu măng khô

    Thịt gà: 500gr.

    Măng khô: 200gr.

    Gia vị: Tiêu, hành khô, gừng tươi, nước mắm, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, nước tương.

    Tất cả các nguyên liệu dùng để chế biến món ăn này đều có tại các chợ, siêu thị nên việc tìm mua không quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý mua thịt gà ta còn tươi ngon để thịt khi kho có vị ngọt, chắc và dai hơn. Riêng với măng khô bạn cũng cần lựa chọn loại còn mới, không bị mốc và không có mùi lạ.

    Cách làm món thịt gà nấu măng khô chuẩn vị đơn giản nhất

    Thịt gà sau khi mua từ chợ về cần được làm sạch bằng nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó bạn dùng một miếng gừng nhỏ thả vào nước và ngâm thịt gà khoảng 5phuts, rửa sạch lại bằng nước lạnh và để ráo. Bạn nên thái thịt gà thành những miếng vừa ăn.

    Măng khô sau khi mua về cần được nhặt sạch tạp chất, rửa sạch với nước muối loãng và ngâm trong nước ấm khoảng 60 độ từ 3 – 4 tiếng. Thời gian ngâm sẽ giúp măng nở mềm ra, khi nấu thấm gia vị thơm ngon hơn. Sau đó, bạn bỏ măng vào nồi nước để luộc đến khi mềm thì vớt ra và để ráo. Phần măng khô đã luộc có thể xé sợi hoặc cắt ra theo ý người nấu.

    Củ gừng tươi sau khi được bỏ vỏ sẽ chia thành 2 phần, một phần đập dập và băm nhuyễn, 1 phần thái thành sợi.

    Bạn mang phần thịt gà đã cắt sẵn bỏ vào trong tô và thêm vào đó chút hạt nêm, nước măm, tiêu, đường và phần gừng băm nhuyễn. Đảo đều thịt gà và ướp trong khoảng 30 phút để các gia vị ngấm đề vào thịt gà.

    Măng khô sau khi sơ chế xong cũng sẽ được ướp vào 1 cái tô khác chung với đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột canh. Đây là công đoạn giúp món gà nấu măng thêm đậm đà, thơm ngon hơn.

    Bạn sử dụng một chiếc chảo sâu lòng, cho lượng dầu ăn vừa đủ và mở bếp để làm nóng. Sau đó bạn cho phần hành khô đã băm nhuyễn vào chảo , đảo đều tay đến khi vàng thơm. Tiếp theo đó bạn cho thịt gà và măng khô đã ướp vào chảo, đảo đều tay.

    Khi thịt gà đã bắt đầu săn lại, bạn cho thêm một chút nước lọc và nước tương vào để kho ở lửa vừa. Đây là công đoạn giúp thịt gà chín đều và mềm hơn. Lưu ý bạn nên đảo thị gà nhiều lần để phần gia vị thấm vào thịt sẽ ngon hơn.

    Bạn để lửa nhỏ đến khi thấy phần nước trong nồi thịt gà gần cạn hết thì bạn nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn và tắt bếp.

    Khi bỏ thịt gà ra đĩa, bạn có thể trang trí thêm ớt, tiêu, hành lá và ngò tùy thích để tăng hương vị và làm món ăn thêm đẹp mắt hơn.

    Những lưu ý khi làm món gà nấu măng khô

    • Phần thịt gà và măng khô đều không nên chọn loại quá già, vì nó sẽ bị dai, khi nấu khó mềm và gia vị không thể thấm hết vào bên trong.
    • Măng khô xé sợi nhỏ vừa ăn sẽ dễ ướp và kho hơn so với khi cắt khúc.
    • Gà kho măng khô sẽ ngấm gia vị nhiều hơn mỗi lần được làm nóng lại trên bếp nếu đã để qua đêm trong tủ lạnh. Vì vậy, bạn nên nấu một lượng vừa đủ ăn để đảm bảo hương vị và không cần phải bảo quản thịt trong ngăn mát của tủ lạnh trong thời gian quá dài.
    • Gà nấu măng khô là món ăn thích hợp để dùng kèm với cơm nóng. Bạn có thể nấu nhạt vị để pha nước chấm dùng thêm bên ngoài.
    • Trong lúc nấu món gà không nên để lửa quá lớn, vì nó khiến thịt gà nhanh cạn nước sốt, dễ cháy bên ngoài nhưng thịt bên trong chưa chín và không ngấm gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Đúng Công Thức Hương Vị Truyền Thống
  • Lớp Học Nấu Món Lẩu Gà Nấm Chỉ 299K
  • Mua Nồi Cơm Điện Zojirushi Chính Hãng, Giá Tốt
  • Món Ăn Sinh Viên: Cách Nấu Các Món Canh Đơn Giản & Ngon ;)
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Cực Thơm Ngon Càng Ăn Càng Ghiền
  • Gà Nấu Măng Khô Ăn Kèm Bún Món Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Gà Ngon Nhất Cho Các Nàng Vụng
  • 2 Cách Luộc Chân Gà Ngon Với Bột Nghệ Hoặc Chân Gà Luộc Thuốc Bắc
  • Nấu Ăn Mề Gà Trong Kem Chua
  • Cách Làm Món Mề Gà Nướng Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng !
  • Mề Gà Có Tác Dụng Gì? Ăn Nhiều Có Tốt Không? Điều Không Phải Ai Cũng Biết
  • Canh xương heo nấu với măng khô vốn dĩ là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Nhưng hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn một món biến tấu đó là gà nấu măng khô ăn kèm với bún. Món này hứa hẹn là món ngon dành cho gia đình dịp Lễ hội này. Với vị đậm đà, ngon ngọt từ thịt gà và mùi thơm của măng đã khiến nhiều người không thể quên được nó.

    Nguyên liệu dùng với cách nấu măng khô với gà

    Măng khô 300 gr. Hiện nay măng khô tẩm lưu huỳnh bày bán rất nhiều, do đó để an toàn cho sức khỏe bạn chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi nilon có nhãn mác, có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

    Thịt gà 500g. Để có một tô thịt gà nấu măng khô ngon lành, bạn phải chọn được thịt gà ngon. Luôn chọn những con gà hoặc những miếng thịt gà còn tươi, xương còn máu đỏ đó là gà mới, không bảo quản lâu ngày. Da gà có độ bóng, căng và không bị rách. Gà cầm lên nặng tay và ấn có cảm giác chắc thịt. Hãy chọn những con gà vừa, không quá mập sẽ tiết ra mỡ nhiều trong lúc chế biến.

    Rau mùi 100gr

    Các gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm, hành khô…

    Thực hiện

    Bước 1: Sơ chế măng khô có 2 cách

    Cách 1: Nếu bạn cần nấu măng khô liền thì đầu tiên bạn cho măng vào một cái nồi sao đổ nước lạnh vào ngập phần măng khô. Sau đó đun sôi trong 10 phút vớt ra rửa rồi làm như thế lần hai, đến khi thấy măng đã mềm và nước luộc măng đã bớt vàng là dùng được

    Cách 2: Trường hợp bạn chưa vội nấu thì có thể ngâm măng với nước lạnh qua một đêm, vài tiếng chúng ta lại thay nước một lần để măng được sạch. Sau khi ngâm xong, bạn rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước rồi dùng tay xé nhỏ miếng măng .

    Đối với món gà nấu canh thì bạn nên chọn mua gà già chút khi hầm thịt gà sẽ dai và ngon ngọt hơn. Sau khi mua về rửa sạch gà, chặt miếng nhỏ vừa ăn, rồi cho vào tô hoặc nồi to để ướp. Cho hạt nêm vào ướp trong khoảng 15 phút

    Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

    Trong thời gian chờ đợi thịt gà ngấm, chúng ta chuyển sang nhặt và rửa sạch rau mùi, rau này ngoài tác dụng tạo mùi thơm còn dùng để trang trí

    Sau khi thịt gà ngấm gia vị, cho dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu nóng cho hành vào phi thơm rồi cho thịt gà vào đảo sơ sao cho thịt gà vừa săn tới. Kế đến cho măng vào đảo cùng nêm nếm gia vị mắm muối, bột canh nêm cho vừa ăn. Đảo liên tục trong vòng 10 phút rồi đổ 3 bát canh to vào nồi đun. Ban đầu dùng lửa to cho canh sôi lên hớt bọt, xong rồi đun lửa nhỏ riu riu khoảng 45 phút là món ăn có thể thưởng thức

    Bước 5: Hoàn thành món canh gà nấu măng khô

    Khi món canh hoàn thành, bạn múc ra âu to rồi để hành lên là món ăn đã có thể thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quản Lý Dịch Vụ Nấu Ăn Lưu Động Ngay Từ Cơ Sở
  • Thời Gian Nấu Ăn Cho Mỗi Pound Cho Gà Là Gì?
  • Cách Nấu Cơm Gà Siêu Tốc (Món Ăn Sinh Viên Du Học)
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Vị Miền Trung
  • Măng Khô Làm Món Gì Ngon? Cách Sơ Chế Măng Khô?

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Cung Cấp Món Vịt Quay Bắc Kinh Tô Hiệu Chuẩn Chất Lượng
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Ba Chỉ
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Heo
  • Măng khô làm như thế nào? Cách chọn mua măng khô không hóa chất

    Măng khô được làm như thế nào?

    Với vị dai, ngọt thanh đậm đà, măng khô luôn cuốn hút mọi thực khách. Tuy nhiên, để biết chính xác khâu chế biến để măng tươi trở thành măng khô thì không phải ai cũng biết.

    Măng tươi được chế biến thành măng khô không chỉ là để bảo quản mà còn chế biến những món ăn mới. Măng tươi đầu tiên sẽ được tách bỏ lớp vỏ ngoài. Rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già và thái mỏng khoảng 0.3 – 0.5 mm.

    Luộc thật kĩ, khi nào thấy măng mềm, vàng nhạt là được. Sau đó vớt ra, để qua đêm đảm bảo cho măng thật ráo.Cuối cùng là đem phơi. Măng được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nếu nắng tốt thì 3 ngày là măng khô không thì mất 5 -7 ngày. Công đoạn này đòi hỏi sự tinh ý của người phơi, phải canh nắng để trở, cho măng khô đều. Một trong những khâu quyết định đến vị, độ giai của măng khô sau thành phẩm.

    Lưu ý: Trong quá trình phơi tuyệt đối không để dính nước mưa.

    Cách chọn măng không tẩm hóa chất

    Măng khô thường được được mua sẵn bởi không phải măng khô tự làm đều ngon như ở các vùng miền cao như Điện Biên, Sơn La, các vùng Tây Bắc. Vì vậy, phương án chọn mua măng khô là phương án tốt nhất.

    Một tình trạng đáng báo động trong dịp Tết này khi nhu cầu măng khô tăng cao, trong khi mùa đông, rất ít có nắng để phơi khô măng tự nhiên, nhiều người đã tẩm hóa chất để măng nhanh khô, màu đẹp và không bị mốc. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điểm sau:

      Măng khô ngon có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Trong khi đó, măng khô tẩm hóa chất có màu sắc quá bóng loáng hoặc quá xỉ màu.

    • Nếu như măng khô sạch có mùi hương đặc trưng thì măng tẩm hóa chất có mùi hắc.
    • Tuyệt đối không mua măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc, măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được. Măng khô ngon nữa là bề thịt rộng dày, sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.
    • Chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi nilon có nhãn mác, có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Và nhớ xem hạn sử dụng khi mua.

    Măng khô trước khi ngâm nước nên được rửa sạch. Trong quá trình ngâm, măng sẽ tiết ra nước màu vàng, bạn cần phải thường xuyên thay nước và rửa lại măng để loại bỏ những hợp chất gây đắng. Thời gian ngâm măng ít nhất 5- 6h.

    Một mẹo nhỏ giúp rút ngắn thời gian là bạn có thể ngâm măng khô bằng nước vo gạo, cách này vừa giúp măng nhanh nở vừa sạch và mềm hơn.

    Măng khô sau khi ngâm mềm cần phải được rửa sạch và cho vào nồi nước đun sôi. Mở vung để khí độc bay ra ngoài. Khi nước sôi, tiếp tục nấu nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Trong quá trình nấu, nếu nước trong nồi cạn thì cần cho thêm nước để măng luôn ngập trong nước.

    Sau khi nấu xong cần đổ măng ra rổ và tiếp tục rửa cho hết nước màu vàng đậm. Rồi lại tiếp tục cho măng vào nấu thêm vài lần cho đến khi chín mềm.Sau khi măng đã mềm, đổ ra rổ, rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Sau đó cắt bỏ phần măng già và tước nhỏ hoặc thái miếng để chế biến các món ăn.

    Món ngon từ măng khô có rất nhiều, nếu chỉ biết nấu món canh măng với xương thì thật thiếu xót.

    Măng khô xé sợi xào thập cẩm

    Nếu có hỏi măng khô xé sợi làm món gì thì đây chắc chắn sẽ là món xào ngon dễ làm. Ngày Tết món này vừa dễ ăn và lại không bị ngấy.

    Nguyên liệu cho món này rất đơn giản gồm: Măng khô xé sợi, mộc nhĩ, nấm hương, miến dong, cà rốt, giò nạc và thêm ít thịt luộc xé nhỏ.

    Bạn phi thơm hành mỡ cho măng vào xào rồi tiếp đến cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng. Sau khoảng 5 phút bạn cho miến dong, cà rốt vào xào cùng. Cuối cùng bạn cho giò lụa thái sợ và thịt luộc xé vào xào cùng. Nhớ nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn bày ra đĩa và thêm chút rau mùi cho hấp dẫn.

    Măng khô làm món gì ngon? – Măng khô kho thịt

    Món măng khô xào đậu hũ, với nguyên liệu chính măng khô kết hợp với một nguyên liệu chay quen thuộc như đậu hũ sẽ là một món xào chay dễ ăn, lạ miệng và cũng không kém phần hấp dẫn.

    Măng khô xào đậu hũ chính là một gợi ý không tồi dành cho gia đình bạn vào ngày Tết quá ngấy với giò tai, thịt mỡ. Vừa dễ làm mà lại dễ ăn. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo nên một món ăn ngon cho ngày Tết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Măng Khô Từ Măng Tươi
  • Nhà Cung Cấp Bắp Bò Úc Shinkshank
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Khế
  • 13 Tác Dụng Của Khế Chua
  • Các Món Ăn Ngon Với Ốc Khế 01/2021
  • Cách Nấu Măng Khô Với Gà Ngon Không Thể Cưỡng Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Ngon, Đơn Giản Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Nấu Gà Sốt Mật Ong Ngũ Vị
  • Cách Nấu Món Gà Chiên Mật Ong Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gà Nướng Mật Ong
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình
  • Món canh măng khô từ lâu đã là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Thông thường các chị em nội trợ hay sử dụng xương sườn hoặc với xương gà để nấu canh măng. Đặc biệt trong các dịp lễ Tết, món canh măng hay được chọn làm thực đơn cho mọi người. Với vị đậm đà, ngon ngọt từ xương và mùi thơm của măng đã khiến nhiều người không thể quên được nó. Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu măng khô với gà ngon tuyệt.

    Nguyên liệu dùng với cách nấu măng khô với gà

    • 300g măng khô
    • 500g thịt gà
    • 100g mùi
    • các gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm, hành khô…

    cách nấu măng khô với gà như sau

    Bước 1: Sơ chế măng khô

    2 cách sơ chế măng khô

    Cách 1: Nếu muốn dùng măng khô nấu trong ngày, đầu tiên bạn cho măng vào một cái nồi sao cho khi đổ nước lạnh ngập qua phần măng. Sau đó đun sôi trong 10 phút vớt ra rửa rồi đun tiếp lần 2 tương tự, đến khi thấy măng đã mềm và nước luôc măng đã bớt vàng là dùng được

    Cách 2: Ngâm măng với nước lạnh qua một đêm, vài tiếng chúng ta lại thay nước một lần để măng được sạch. Sau khi ngâm xong, bạn rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước rồi dùng tay xé nhỏ miếng măng .

    Bước 2: Sơ chế thịt gà

    Khi mua bạn nên chọn phần cánh để nấu sẽ ngon hơn. Lưu ý: Mua loại gà già chút ăn thịt sẽ ngon và dai hơn. Sau khi mua về rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn, rồi cho vào âu to hoặc nồi to để ướp. Cho hạt nêm vào ướp trong khoảng 15 phút

    Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

    Trong khi chờ đợi măng và thịt gà ngấm, chúng ta nhặt và rửa sạch rau mùi, sau đó cắt nhỏ để trang điểm và thêm mùi cho món ăn tăng phần hấp dẫn

    Hành khô bóc bỏ thái nhỏ

    Bước 4: Tiến hành nấu canh măng thịt gà

    Sau khi ướp gia vị đủ, cho dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu nóng thả hành khô vào phi thơm rồi cho thịt gà vào rang săn lại thì thôi. Tiếp tục cho măng vào đảo lẫn, thêm gia vị mắm muối, bột canh nêm cho vừa ăn. Đợi khoảng 10 phút rồi đổ 3 bát canh to vào nồi đun. Ban đầu dùng lửa to, đun sủi cho lửa về mức nhỏ đun thêm khoảng 45 phút là món ăn có thể thưởng thức

    Bước 5: Hoàn thành món canh măng

    Khi đã nấu xong, bạn múc ra âu to rồi để hành lên là món ăn đã có thể thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chuẩn Vị Miền Trung Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Đậm Đà Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Kho Lá Quế Ngay Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon Không Khác Gì Ngoài Hàng
  • 1️⃣ Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Đà Lạt Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Chuẩn Công Thức Truyền Thống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • 3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Măng Khô Ninh Xương
  • Cánh Gà Chiên Mắm Tỏi Mặn Ngọt Chồng Con Gắp Hăng Hái
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Sốt Mật Ong Nhanh Chóng Cho Ngày Vội
  • Cách nấu miến gà trước đây chỉ dành để thực hiện trong những ngày Tết hay những bữa cỗ quan trọng. Ngày nay, món miến gà đã trở nên bình dân hơn, xuất hiện nhiều hơn trong các bữa ăn hàng ngày.

    Nguyên liệu nấu miến gà

    • Gà ta: 500 gram
    • Măng khô: 200 gram
    • Miến dong: 200 gram
    • Rượu trắng: 100 ml
    • Rau gia vị: Hành tây, hành lá, rau răm, mộc nhĩ, nấm hương
    • Gia vị cần có: muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt…

    Cách nấu miến gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà: Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng. Tiếp đến, bạn đem rửa lại với rượu trắng để gà không còn mùi tanh. Rửa xong, đem xả lại với nước sạch một lần nữa.

    Măng khô: Rửa qua với nước lạnh cho bớt bụi bẩm, lớp màng trắng bám vào. Rửa măng với nước lạnh xong, bạn đem ngâm măng với nước ấm có pha chút muối cho măng mềm. Thời gian ngâm măng sẽ từ 45 phút – 1 tiếng.

    Sau khi ngâm măng xong, bạn vớt măng ra và rửa kỹ các bẹ măng. Công đoạn tiếp theo, bạn dùng dao thái măng thành các miếng vừa ăn hoặc xé sợi măng nhỏ, tuỳ ý thích.

    Miến dong: Ngâm với nước lạnh chừng 15 phút cho miến mềm. Khi miến đã mềm, cắt miến vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Hành, răm: Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Mộc nhĩ, nấm hương: Ngâm cho nở mềm. Tiếp đến, bạn thái sợi mộc nhĩ cho nhỏ, cắt bỏ chân nấm hương.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Nước dùng gà: Cho gà vào nồi cùng với khoảng 1,5 lít nước sau đó luộc chín. Gà chín, bạn vớt gà ra rồi lọc lấy thịt, xé nhỏ. Phần xương gà, bạn tiếp tục cho vào ninh để lấy nước ngọt. Trong quá trình ninh, thường xuyên vớt bọt để nước được trong và ngon hơn.

    Măng khô: Đun một nồi nước sôi khác sau đó cho măng vào luộc. Thời gian để luộc măng sẽ rơi vào khoảng 15 phút. Cách luộc măng này vừa giúp măng mềm hơn, vừa giúp loại bỏ được chất độc có trong măng.

    Sau khi luộc măng xong, bạn chắt bỏ nước măng. Với phần thịt măng, đem rửa sạch với nước lạnh một lần nữa rồi vẩy cho thật ráo nước.

    Bước 3: Hoàn thiện món miến gà

    Phi thơm một chút hành lá. Tiếp theo, bạn đổ măng vào xào cùng với hành tây, mộc nhĩ, nấm hương. Nêm gia vị cho măng vừa ăn.

    Vớt bỏ xương gà trong nồi nước dùng ra ngoài. Sau khi xào măng chín, bạn đổ phần măng đã xào vào nồi nước dùng rồi đun với lửa nhỏ chừng 5 phút. Sau 5 phút này, bạn hạ lửa rồi tiếp tục ninh măng 20 phút nữa.

    Trong quá trình chờ nước dùng măng, bạn xếp miến + hành lá + rau răm + thịt gà thái nhỏ vào chung tô. Măng chín, bạn múc lấy cả phần măng và nước dùng vào chung. Chờ chừng 1 phút khi miến chín là bạn có thể trộn đều và thưởng thức.

    Những lưu ý khi nấu món miến gà

    Thịt gà: Khi nấu miến gà, ngoài cách xé nhỏ thịt gà thì bạn có thể lựa chọn cách chặt miếng. Khi chặt miếng, lưu ý là bạn nên chặt nhỏ và mỏng, tránh chặt quá to như món thịt gà luộc.

    Miến dong: Khi gặp nước nóng, miến dong sẽ chín rất nhanh. Bởi thế sau khi đã chế nước nóng vào, bạn không nên để miến quá lâu, tránh việc miến sẽ bị nở, trương lên ăn sẽ không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Nấm Trứng Gà(Nấm Cesar Đại Đế), Món Lạ Mà Ngon!
  • Cháo Nấm Trứng Gà, Món Lạ Mà Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Chiên Giòn Ăn Không Muốn Dừng
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon? Các Món Từ Chân Gà Đặc Biệt Ngon!
  • Lủng Nồi Với Món Nấm Khoang Nấu Ớt Rừng Phú Yên
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Cực Ngon Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Măng Khô Ninh Xương
  • Cánh Gà Chiên Mắm Tỏi Mặn Ngọt Chồng Con Gắp Hăng Hái
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Sốt Mật Ong Nhanh Chóng Cho Ngày Vội
  • Chân Gà Nướng Mật Ong 100% Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Nguyên liệu làm miến gà măng khô

    • Gà ta loại ngon: 600 gram
    • Miến dong: 250 gram
    • Rượu: 100ml
    • Măng khô: 250 gram
    • Rau thơm
    • Nấm hương
    • Mộc nhĩ
    • Hành lá
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    Chi tiết cách nấu miến gà măng khô như sau

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Măng khô rửa qua, ngâm vào nước lạnh để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn. Để giúp măng mềm nhanh, bạn có thể ngâm vào nước ngấm trong khoảng thời gian là 1 tiếng trước khi nấu.

    Sau khi ngâm xong thì đem thái nhỏ.

    Thịt gà chọn loại ngon, để khử mùi hôi thì dùng rượu để rửa.

    Miến ngâm nước lạnh 20 phút cho mềm, dùng kéo cắt miến.

    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng, thái sơi nhỏ.

    Rau thơm, hành lá rửa sạch thái khúc.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Để có món miến gà ngon, bạn cần cho gà vào nồi, thêm nửa thìa muối và luộc chín.

    Khi gà đã chín rồi, bạn vớt ra rồi ngâm vào nước đá lạnh 2 phút, xé sợi.

    Nếu có xương, bạn cho xương vào nồi ninh tiếp để tiết ra chất ngọt.

    Dùng 1 cái nồi khác, cho măng vào và luộc cho đến khi măng chín mềm, loại bỏ hết chất độc. Luộc xong thì vớt ra để ráo.

    Bước 4: Tiến hành nấu miến gà măng khô

    Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành lá vào phi thơm. Cho nấm hương, mộc nhĩ, măng khô vào xào chín. Nêm nếm gia vị cho phù hợp.

    Sau 20 phút, bạn cho gà và nước dùng vào. Nước sôi thì cho miến xuống nấu cùng.

    Khi sắp chín, bạn nêm nếm lại lần nữa xem hợp khẩu vị gia đình hay chưa, rắc rau thơm xuống và tắt bếp.

    Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, mình đã vừa hướng dẫn thành công các bạn cách nấu miến gà măng khô rồi, rất đơn giản và hấp dẫn đúng không nào. Có ai cảm thấy bị kích thích hay chưa. Hãy ghi chú lại công thức này để làm cho cả nhà thưởng thức tay nghề của bạn nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Chuẩn Công Thức Truyền Thống
  • Cháo Nấm Trứng Gà(Nấm Cesar Đại Đế), Món Lạ Mà Ngon!
  • Cháo Nấm Trứng Gà, Món Lạ Mà Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Chiên Giòn Ăn Không Muốn Dừng
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon? Các Món Từ Chân Gà Đặc Biệt Ngon!
  • Cách Làm Măng Chua Khô Chuẩn Tây Bắc, Nấu Măng Khô Như Thế Nào Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • “chất Chơi” Với 5 Cách Nấu Canh Chua Lá Me Đậm Đà Hương Vị Miền Quê
  • Canh Chua Cá Chốt Nấu Lá Me Non Ngon Miễn Bàn
  • Canh Chua Gà Nấu Măng: 2 Cách Nấu Món Ngon Bổ Dưỡng Ngày Đông
  • Thưởng Thức Măng Chua Nấu Gà Và Hạt Dổi Ở Hòa Bình
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Với hàm lượng chất xơ cao cùng nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên măng chua khô được xem là nguyên liệu nấu ăn được các chị em khá yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến món đặc sản Tây Bắc này như thế nào cũng như cách kết hợp măng chua khô với các thực phẩm khác ra sao cho hấp dẫn nhất.

    Măng chua khô là một món đặc sản trứ danh của Tây Bắc

    Cách chế biến măng chua khô Tây Bắc

    – Chuẩn bị nguyên liệu

    Chọn măng tươi: 5kg, chỉ lấy phần non, bảo phần vỏ và gốc già

    Dụng cụ: Hũ nhựa hoặc thủy tinh để ngâm măng chua, dao bào măng, mâm hoặc nia để đựng măng đã bào.

    – Cách chế biến măng chua khô.

    Bước 1: Làm sạch và sơ chế: Măng sau khi được rửa sạch sẽ sẽ được bảo mỏng

    Bước 3: Phơi măng: Sau khi đã có được măng chua thù bạn bỏ măng ra khỏi hũ, xếp chúng lêm mâm hoặc nia cho ráo nước. Tiếp đến mang măng ra phơi nắng từ 3-4 ngày, nắng đẹp thì bạn sẽ có được thành phẩm măng chua khô hảo hạng, chất lượng, an toàn.

    Măng được phơi khô để thành măng khô

    Bước 4: Kiểm tra thành phẩm: Măng chua khô thành phầm sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt. Lúc này bạn chỉ cần cho sản phẩm vào hũ nhựa, túi nilon… bảo quản và sử dụng trong cả năm.

    Hương vị của măng chua khô Tây Bắc khá đặc biệt, kết tụ tinh hoa núi rừng nên có vị rất riêng. Nguyên liệu này dùng để nấu hay xào đều rất ngon, khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi.

    Măng khô nấu món gì ngon, hấp dẫn nhất?

    – Măng khô nấu chân giò: Đây là món ăn thường thấy trong mâm cơm ngày Tết của các gia đình. Nấu đơn giản mà lại vô cùng ngon miệng.

    Chuẩn bị: chân giò (tùy theo nhu cầu), xương sườn 500gr, măng khô 300gr, các loại gia vị, rau thơm đi kèm.

    Chế biến:

    + Măng khô đã sơ chế đem xé sợi hoặc thái miếng

    + Chân giò và xương chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước.

    + Phi thơm hành khô, cho xương cùng chân giò vào xào, nêm nếm gia vị, đảo qua chừng 5 phút. Đổ ngập nước và ninh trong 30p.

    + Lại phi thơm hành khô, cho măng vào xào chín tới rồi đổ vào nồi ninh cùng thịt.

    + Cho canh ra bát, thêm rau thơm bạn đã có được bát canh măng chân giò thơm ngon.

    Canh chân giò măng khô cực kỳ hấp dẫn

    – Măng khô xào lòng gà

    Chuẩn bị: măng khô 200gr, lòng gà 3 bộ, các loại gia vị, rau thơm…

    Thực hiện:

    + Măng khô ngâm nở thì đem luộc 2-3 lần, sau đó xe nhỏ măng thành sợi.

    + Lòng gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn và ướp gia vị.

    + Cho hành khô băm vào phi thơm, cho lòng gà vào xào săn rồi xếp riêng ra đĩa.

    + Tiếp đến cho măng vào xào chín, thêm phần lòng gà đã có trước đó vào đảo đều tay, thêm rau thơm.

    + Lúc này bạn đã có được đĩa măng xào thơm ngon, hấp dẫn.

    Bên cạnh đó 2 món ăn được giới thiệu thì còn rất nhiều món ngon được làm từ măng khô như: măng khô nấu vịt, măng khô xào mực, xào lươn…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lên Hòa Bình Thử Măng Chua Nấu Gà Và Hạt Dổi
  • Canh Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Gà Gừng Thơm Ngon Mà Còn Ấm Bụng
  • Nấu Gà Ác Hầm Rau Củ Để Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Măng Khô Nấu Món Gì Ngon, Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Các Món Canh Với Măng Khô Ngon Nhất
  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon, Chế Biến Như Thế Nào?
  • Món Ngon Ngày Lễ Để Chị Em Đỡ Phải Nghĩ 2/9 Này Nấu Gì
  • Kỹ Thuật Đốt Rượu Trong Nấu Ăn Chuyên Nghiệp
  • 6 Công Dụng Của Rượu Vang Trong Nấu Ăn
  • Theo công thức của Bếp Của vợ

    Thịt heo: 1kg

    Tỏi

    Cùng các loại gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, nước tương, dầu hào

    Thịt mọi người rửa sạch sau đó cắt lát lớn vừa ăn.

    Măng khô mọi người ngâm qua đêm cho mềm và nở ra.

    Tỏi mọi người băm nhỏ.

    Thịt heo sau khi cắt lát mọi người cho ra tô và tiến hành ướp. Cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 chút muối, 1/3 muỗng canh đường, 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng canh tỏi băm. Sau đó tiến hành trộn đều cho thịt thấm gia vị. Ướp thịt trong khoảng 30 phút.

    Măng khô (măng le khô) sau khi ngâm qua đêm, mọi người rửa sạch. Sau đó mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi mọi người cho măng vào luộc.

    Măng sau khi luộc mọi người vớt ra để ráo nước. Sau đó cho măng khô ra tô, 2 muỗng canh nước tương, 1 chút đường và trộn đều cho măng thấm gia vị. Luộc măng trong khoảng 7-10 phút.

    Bắt một chảo lên bếp, cho dầu ăn, 2 muỗng canh đường vào và nấu, khuấy cho đường tan ra có màu caramen.

    Khi đường đã lên màu mình muốn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó mọi người cho thịt vào xào.

    Khi thịt đã thấm đều gia vị mọi người cho măng vào xào. Khi tất cả gia vị đã thấm đều, mọi người cho nước vào (đổ xâm xấp), sau đó mở lửa lớn. Khi nước sôi mọi người vặn nhỏ lửa và cứ tầm khoảng 5-10 phút. Khi nước cạn sánh mọi người cho ớt, hành lá thái nhỏ, tiêu vào và tắt bếp. Như vậy là mọi người đã hoàn thành món măng kho xào thịt.

    Măng khô nấu món gì ngon? mọi người hãy thực hiện món món miến xào măng khô.

    Măng khô (măng le khô): 200g

    Nấm hương

    Nấm mèo

    Tôm khô

    Chả lụa

    Cà rốt

    Hành lá

    Gốc hành lá

    Tỏi

    Miến khô

    Măng khô mọi người cho vào thau nước và tiến hành ngâm khô.

    Miến mọi người cũng cho vào thau nước cho nở mềm ra. Khi miến mềm mọi người vớt ra rỗ để ráo nước. Sau đó mọi người cho vào thau, rồi cho vào 1.2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường, 1 chút bột ngọt,1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn và đảo đều cho miếng thấm gia vị.

    Cà rốt mọi người gọt vỏ, sau đó thái lát, rồi cắt sợi.

    Nấm nềm mọi người ngâm nước, rửa sạch sau đó cắt sợi

    Nấm hương ngâm, rửa sạch rồi cắt bỏ cuốn

    Chả lụa mọi người cắt lát tròn, rồi cắtsợi

    Gốc hành và hành lá mọi người nhỏ

    Tỏi băm nhỏ

    Mọi người bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng mọi người cho tỏi băm, ít gốc hành trắng vào. Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm mọi người cho măng khô vào xào. Khi măng đã thấm dầu mọi người cho vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh đường.

    Khi măng đã thấm gia vị cho nấm mèo và nấm hương vào xào cùng (mọi người xào với lửa lớn). Sau đo cho cà rốt vào, rồi cho vào 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường và đảo đều. Tiếp đến mọi người cho tôm khô, chả lụa vào và xào. Khi các nguyên liệu đã chín mọi người cho tiêu vào rồi, tiến hành tắt bếp.

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo (2 muỗng canh dầu), cho gốc hành vào phi thơm. Khi hành đã thơm mọi người cho miến vào xào.

    Xào đến khi miến chín mọi người cho vào chảo măng, nấm đã xào ở trên và tiến hành đảo đều cho sợi miến rời ra. Sau đó mọi người cho ít hành lá lên trên và thưởng thức.

    Như vậy là mọi người đã có món miến xào măng khô để thưởng thức!

    • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
    • Email: [email protected]
    • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
    • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chao Vịt Đơn Giản Đọc 1 Lần Là Có Thể Thực Hiện Ngay
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Chao Thơm Ngon
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Cần Thơ Chuẩn Vị Ngon Đúng Điệu
  • Những Nguyên Liệu Vịt Nấu Chao Cơ Bản Của Người Miền Tây
  • Cách Lựa Chọn Nguyên Liệu Và Gia Vị Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100