Gà Hầm Măng Khô Món Quen Nhưng Lạ Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Gà Nấu Măng Khô
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Dễ Nhất Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Nấu Món Miến Lòng Mề Gà Trứng Non Ngon Chuẩn Nhất
  • Tìm Công Thức Thịt Gà Nấu Canh Gì Ngon Cho Bạn Với Những Món Ăn Dễ Làm
  • Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon
  • Món gà hầm măng khô đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình người Việt, vào bếp cùng mình để làm món ăn này vào cuối tuần thôi nào.

    Nguyên liệu:

    • Gà chọi: 2kg
    • Măng khô: 200g
    • Đậu phộng: 100g
    • Củ cải trắng: 1/2 kg
    • Bún
    • Gia vị thông thường: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, ớt, tỏi.

    Thực hiện:

    • Món này ngon nhất nếu mua được gà chọi, không thì bạn có thể chọn gà ta nhưng hơi già 1 chút cũng rất ngon.
    • Gà mua về rửa sạch với muối và nước cốt chanh, chặt thành miến vừa ăn.
    • Măng khô, ngâm với nước qua đêm, sau đó đem luộc khoảng 20 – 30 phút, xả nước sạch và xé thành sợi.
    • Đậu phộng cũng rửa sạch và đem đi luộc sơ.
    • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt khoanh.
    • Cho khoảng 3 lít nước lọc vào nồi, bật lửa, cho vào nước dùng vài củ hành tím lọt vỏ, 1/2 củ hành tây và tỏi lọt vỏ, cho hết phần gà vào, đun sôi, đến khi nước bắt đầu sôi thì hạ lửa vừa, chú ý vớt bọt để nước dùng được trong.
    • Nêm vào nồi nước dùng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nhỏ muối và 1 muỗng bột ngọt.
    • Cho hết phần đậu phộng vào.
    • Cho 1 cái chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó cho phần măng khô đã được xé sợi vào xào cho thơm thì tắt bếp.
    • Gà chín mềm thì cho củ cải trắng và măng vào nấu liu riu, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn.
    • Có 2 cách để thưởng thức món ăn này: một là cho bún vào tô, thêm ít giá và bắp cải bào sợi, sau đó chang nước dùng lên trên, cho thêm ít hành lá và ngò gai; hai là dùng như lẩu, bạn có thể nhúng thêm rau mồng tơi, cải ngọt nếu thích.
    • Chấm với nước mắm ngon có vài khoanh ớt.

    Yêu cầu món ăn:

    • Thịt gà mềm nhưng thịt dai và chắc không bở, không hôi.
    • Có mùi măng đặc trưng.
    • Nước dùng trong, thơm và vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Các Món Gà Ngon
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Gừng Mật Ong Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa Gió
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Zojirushi Có Tốt Không? Giá Thành Bao Nhiêu?
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nội Địa Nhật Zojirushi
  • Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Chả Mực Cực Ngon
  • 2 Cách Chế Biến Chả Mực Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Thử Ngay 4 Món Mực Một Nắng Ngon Nhất
  • 3 Cách Làm Món Mực Một Nắng Ngon Nhất Không Thể Chối Từ
  • Mực Một Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Với những người thích ăn thịt vịt thì không thể bỏ qua món vịt hầm măng khô. Đây không chỉ là món dùng trong các bữa cơm hàng ngày mà còn là món canh không thể thiếu trong các bữa tiệc, mâm cỗ của người Bắc.

    Cách nấu vịt hầm măng khô sao cho ngon đúng điệu?

    Vịt hầm măng khô là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa măng khô và thịt vịt mang lại cho người ăn một cảm giác thích thú vô cùng. Nước canh món vịt hầm măng khô có vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt của một số gia vị tạo ngon, cộng thêm chút béo của nước luộc vịt, phần thịt vịt thì mềm, ngon, có độ dai nhất định và mùi thơm của thịt thì sẽ khiến bạn khó kiềm chế được mà ngồi vào thưởng thức ngay. Đặc biệt măng khô khi hầm với thịt vịt sẽ giòn sần sật, ăn cùng với miến, cơm hay bún đều rất hoàn hảo.

    Nguyên liệu cho món vịt hầm măng khô, gồm có:

    Vịt sống khoảng 1 đến 1,5 kg; măng khô 500g, 1 củ hành tây, 2 củ gừng, 3 củ hành khô, 2 quả ớt tươi, ½ củ tỏi khô, rau mùi, rau răm 1 bó nhỏ, hành lá 5 cây, bún tươi, rượu trắng 200ml; các gia vị thông thường (đường, hạt nêm, muối, nước mắm…)

    Có thể thấy rằng nguyên liệu để làm món vịt hầm măng khô này rất đơn giản, dễ kiếm nên bạn có thể làm tại nhà.

    Sơ chế nguyên liệu : Vịt làm sạch lông và rửa sạch bằng nước lã, sau đó lấy muối xát đều lên con vịt cả bên trong và bên ngoài. Lấy hỗn hợp 1 củ gừng hòa với ½ chén rượu trắng lên vịt xát cho thật kỹ, sau đó rửa lại bằng nước lọc, điều này sẽ giúp cho vịt không còn mùi hôi nữa.

    Lưu ý, bạn cần nhớ cắt phần tĩ chỗ phao câu và nhặt hết chân lông đen đi, bời vì đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi của vịt đấy. Sau đó, bạn đem vịt đi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu vịt hơi béo, nhiều mỡ thì bạn đem áp chảo để vịt bớt mỡ, làm vậy để món vịt hầm măng khô không bị ngấy.

    Măng khô thì rửa sạch ngâm qua đêm để măng nở, khi ngâm thì cần chú ý thay nước vài lần để vị đắng của măng còn lại trong măng không còn nữa. Ngâm xong rồi thì luộc măng trong nồi nước sôi thời gian khoảng 2-3 phút để khử độc, măng sẽ sáng màu hơn, mềm hơn. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh, để ráo và xé măng thành từng miếng vừa ăn.

    Hành khô, gừng, hành tây đem nướng qua cho dậy mùi thơm thì bóc sạch vỏ, trong đó, chỉ có hành khô là được đập dập còn 1 củ hành khô còn lại thì băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, 1 nhánh gừng để riêng ra để sau làm nước chấm vịt.

    Nguyên liệu khác thì rửa sạch, thái nhỏ ra trong đó lấy 1 trái bỏ hạt, thái nhỏ, 1 trái băm nhỏ làm nước chấm và ớt tươi.

    : Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm hành băm lên và đổ măng vào xào. Sau đó, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, nước mắm đảo đều cho măng thấm. Tiếp tục xào cho đến khi măng chín tới thì tắt bếp.

    Còn phần thịt vịt sau khi luộc qua để khử mùi hôi thì bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đổ vịt vào nồi cùng với nước, măng xào qua hầm khoảng 45 phút thì cả măng và thịt vịt đều mềm ngon. Múc vịt hầm măng khô ra bắt, cho chút tiêu, hành lá, rau mùi rắc lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Như vậy, món vịt hầm măng khô rất đơn giản, dễ làm và không mất nhiều thời gian. Sau khi nấu xong thì món ăn này sẽ có màu hơi nâu, thịt vịt mềm vừa phải, nước dùng đậm đà, trong và rất thơm.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm, Lòng Gà, Hải Sản Thơm Ngon
  • Cách Làm Miến Xào Lươn Giòn Thơm Ngon Đơn Giản
  • Vào Bếp Với Cách Làm Món Miến Gà Ngon Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Bếp Điện Từ Dmestik Và Công Thức Nấu Món Mỳ Quảng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Gà Hầm Măng Khô Đậm Chất Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Nấm Ngon Bổ Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Các Bước Nấu Thịt Gà Kho Nấm Đậm Đà Dễ Ăn
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Thanh Mát, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Thịt Gà Kho Tàu Món Ngon Đập Đà Cho Bữa Cơm Ấm Áp
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Canh Măng Khô Với Sườn Ngon Từng Giọt
  • Món gà hầm măng khô chuẩn vị người miền Trung với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm sẽ được chia sẻ trong bài viết này. Món ăn này thường được dùng để đãi khách hoặc ăn trong những dịp tết.

    Đôi nét về món thịt gà hầm măng khô

    Măng kết hợp với gà có thể là măng tươi hoặc măng khô. Nếu là măng tươi, người ta gọi đó là món thịt gà kho măng ăn cơm thường ngày. Còn nếu là măng khô nó bỗng trở thành một món ăn ngon chỉ xuất hiện vào những dịp đặc biệt như nhà có khách khứa hoặc lễ, tết.

    Món gà hầm măng khô ngon nhất là khi chúng ta cùng nhau ngồi ăn với gia đình. Nó cũng giống như món ăn của sự đoàn tụ, sum vầy. Có lẽ vì vậy mà ở miền Trung vào dịp lễ tết người ta thường chế biến món ăn này. Ăn khi nóng và có thể ăn với bún hoặc cơm đều rất ngon. Đối với nhiều người con miền Trung thì gà hầm măng khô nhiều lúc không đơn thuần chỉ là món ăn mà còn là một khoảng của ký ức đẹp nhất trong đời.

    Hướng dẫn cách làm thịt hầm măng khô ngon nhất

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt gà: Chọn gà ta hơi già hoặc gà chọi
    • Măng khô
    • Rau mùi
    • Gia vị cơ bản
    • Nồi áp suất

    Cách thực hiện

    Sơ chế gà:

    • Gà cắt tiết, làm sạch lông, mổ bụng lấy ruột và làm sạch.
    • Rửa sạch gà rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Đối với gà hầm măng nên chặt miếng to cỡ hộp diêm.
    • Ướp gà với nước mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, ớt… để khoảng 20 phút để gia vị thấm đều.
    • Trước đó phải ngâm măng với nước qua 1 đêm với nước vo gạo. Nếu không kịp ngâm thì nên đem luộc trên lửa khoảng 30 phút.
    • Nếu là ngâm bạn nên thay nước khoảng 3 lần. Nếu là luộc thì sau khi luộc xong phải rửa sạch nhiều lần cho hết mùi he, đắng.
    • Măng sau khi mềm, bạn rửa thật sạch rồi xé nhỏ. Cho vào rổ, để ráo.
    • Cho 1 ít dầu ăn vào nồi, cho hành băm nhỏ vào phi thơm.
    • Đổ gà đã ướp gia vị vào xào nhanh tay cho săn đều.
    • Cho măng vào đảo cùng gà trong khoảng 15 phút.
    • Để món ăn được ngon và đúng vị miền Trung bạn cần xào kỹ, xào lâu trước khi cho nước vào. Nếu cho nước vào sớm quá sẽ khiến gia vị chưa thấm vào thịt và măng.
    • Dùng nồi áp suất để hầm gà vì món ăn này cần được hầm trong nồi kín hơi để đảm bảo độ mềm và hương vị không được thất thoát.
    • Cho nước ngập gà và măng, đậy vung rồi hầm cho đến khi gần cạn nước.

    Lưu ý: Món ăn sẽ mang phong cách nào sẽ phụ thuộc vào gia vị nêm nếm. Đối với người miền Trung thì món gà hầm măng sẽ hơi mặn một chút, hơi cay hoặc rất cay tùy vào khẩu vị người ăn. Còn người miền Nam sẽ chế biến món ăn này thiên về vị ngọt một chút và thường ít cay hơn.

    Món thịt gà hầm măng khô ngon hơn khi ăn nóng và ăn kèm với bún hoặc cơm. Như đã nói ở trên, ăn món này khi ăn với gia đình, trong không khí đoàn tụ thì hương vị không đơn thuần chỉ là món ăn nữa mà còn là biểu tượng của niềm vui và hạnh phúc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Làm Món Gà Kho Xì Dầu Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm
  • Cách Nấu Gà Hầm Hạt Dẻ Ngon Bùi Hấp Dẫn
  • Cách Rang Hạt Dẻ: 2 Công Thức Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Rang Hạt Dẻ Trùng Khánh Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Gà Hầm Hạt Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cả Nhà Đều Khen
  • Vịt Hầm Măng Khô: Cách Nấu Như Nào Cho Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Lòng Bò Ngon Đậm Đà Cho Ngày Đông Giá Rét
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Cà Chua Bồi Bổ Cho Nam Giới
  • Có Đúng Là Khoai Tây Đại Kỵ Với Cà Chua?
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Măng Tây Chuẩn Xác?
  • Cẩm Nang Trọn Bộ Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Cực Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Với những người thích ăn thịt vịt thì không thể bỏ qua món vịt hầm măng khô. Đây không chỉ là món dùng trong các bữa cơm hàng ngày mà còn là món canh không thể thiếu trong các bữa tiệc, mâm cỗ của người Bắc.

    Cách nấu vịt hầm măng khô sao cho ngon đúng điệu?

    Vịt hầm măng khô là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa măng khô và thịt vịt mang lại cho người ăn một cảm giác thích thú vô cùng. Nước canh món vịt hầm măng khô có vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt của một số gia vị tạo ngon, cộng thêm chút béo của nước luộc vịt, phần thịt vịt thì mềm, ngon, có độ dai nhất định và mùi thơm của thịt thì sẽ khiến bạn khó kiềm chế được mà ngồi vào thưởng thức ngay. Đặc biệt măng khô khi hầm với thịt vịt sẽ giòn sần sật, ăn cùng với miến, cơm hay bún đều rất hoàn hảo.

    Nguyên liệu cho món vịt hầm măng khô, gồm có:

    Vịt sống khoảng 1 đến 1,5 kg; măng khô 500g, 1 củ hành tây, 2 củ gừng, 3 củ hành khô, 2 quả ớt tươi, ½ củ tỏi khô, rau mùi, rau răm 1 bó nhỏ, hành lá 5 cây, bún tươi, rượu trắng 200ml; các gia vị thông thường (đường, hạt nêm, muối, nước mắm…)

    Có thể thấy rằng nguyên liệu để làm món vịt hầm măng khô này rất đơn giản, dễ kiếm nên bạn có thể làm tại nhà.

    Sơ chế nguyên liệu : Vịt làm sạch lông và rửa sạch bằng nước lã, sau đó lấy muối xát đều lên con vịt cả bên trong và bên ngoài. Lấy hỗn hợp 1 củ gừng hòa với ½ chén rượu trắng lên vịt xát cho thật kỹ, sau đó rửa lại bằng nước lọc, điều này sẽ giúp cho vịt không còn mùi hôi nữa.

    Lưu ý, bạn cần nhớ cắt phần tĩ chỗ phao câu và nhặt hết chân lông đen đi, bời vì đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi của vịt đấy. Sau đó, bạn đem vịt đi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu vịt hơi béo, nhiều mỡ thì bạn đem áp chảo để vịt bớt mỡ, làm vậy để món vịt hầm măng khô không bị ngấy.

    Măng khô thì rửa sạch ngâm qua đêm để măng nở, khi ngâm thì cần chú ý thay nước vài lần để vị đắng của măng còn lại trong măng không còn nữa. Ngâm xong rồi thì luộc măng trong nồi nước sôi thời gian khoảng 2-3 phút để khử độc, măng sẽ sáng màu hơn, mềm hơn. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh, để ráo và xé măng thành từng miếng vừa ăn.

    Hành khô, gừng, hành tây đem nướng qua cho dậy mùi thơm thì bóc sạch vỏ, trong đó, chỉ có hành khô là được đập dập còn 1 củ hành khô còn lại thì băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, 1 nhánh gừng để riêng ra để sau làm nước chấm vịt.

    Nguyên liệu khác thì rửa sạch, thái nhỏ ra trong đó lấy 1 trái bỏ hạt, thái nhỏ, 1 trái băm nhỏ làm nước chấm và ớt tươi.

    : Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm hành băm lên và đổ măng vào xào. Sau đó, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, nước mắm đảo đều cho măng thấm. Tiếp tục xào cho đến khi măng chín tới thì tắt bếp.

    Còn phần thịt vịt sau khi luộc qua để khử mùi hôi thì bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đổ vịt vào nồi cùng với nước, măng xào qua hầm khoảng 45 phút thì cả măng và thịt vịt đều mềm ngon. Múc vịt hầm măng khô ra bắt, cho chút tiêu, hành lá, rau mùi rắc lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Như vậy, món vịt hầm măng khô rất đơn giản, dễ làm và không mất nhiều thời gian. Sau khi nấu xong thì món ăn này sẽ có màu hơi nâu, thịt vịt mềm vừa phải, nước dùng đậm đà, trong và rất thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô Theo Kiểu Mới Ngon Đến Khó Cưỡng Lại
  • Top 10 Quán Lẩu Tokbokki Hà Nội Phải Thử Một Lần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Tokbokki Cụ Thể Từ A
  • Sườn Heo Nấu Đậu: Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Công Thức Làm Sườn Nấu Đậu
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Hầm Xương Siêu Ngon Ngày Tết.

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyển Tập 10 Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon
  • Nồi Nấu Nước Sôi Nhúng Gà Vịt
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà Khoai Tây Bí Đỏ Táo Tây
  • Pie Với Khoai Tây Và Thịt Gà
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Khoai Tây Kiểu Hàn
  • Nguyên liệu chế biến món canh măng hầm xương rất đơn giản.

    – 200g măng khô

    – 400g xương lợn

    – Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

    – Hành lá và rau mùi thái nhỏ

    – Hành hương.

    Bước 1: Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong.

    Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày.

    – Sau đó đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương.

    Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.

    – Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.

    Bước 4: Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    Đun sôi đến khi măng và thịt mềm.

    – Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức!

    Chúng ta đã có bát canh măng khô hầm xương cực ngon cho ngày Tết.

    Chỉ với những thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có bát canh măng khô hầm xương cực ngon cho ngày Tết.

    – Măng khô: 300 g

    – Xương lợn: 500 g

    – Hành tím, hành lá, ngò.

    – Gia vị cần thiết

    1. Măng khô rửa lại cho sạch rồi đem ngâm nước khoảng 30 phút rồi cho vào nồi luộc khoảng 10 phút cho mềm, vớt ra cho ráo nước, để nguội và dùng tay xé nhỏ măng ra, hoặc sợi măng bạn thấy nhỏ rồi thì không cần phải xé.

    2. Hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò cắt nhỏ.

    3. Xương lợn chặt nhỏ vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cho chín, khi nước sôi dùng vá với bọt đổ đi. Vớt ra riêng cho ào bát, giữ lại nước dùng.

    4. Bắc nồi lên bếp, bật ga nhỏ lửa cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm rồi cho măng vào xào, nêm gia vị vào, một ít nước mắm ngon, tiêu, ớt bột, bột nêm, bột ngọt, muối ăn, xào lên cho đều rồi cho xương vào xào chung, đổ nước dùng vào nồi cho ngập măng và xương. Đậy nắp lại và đun với lửa to tới khi xương và măng chín mềm thì tắt bếp. Đổ măng hầm xương vào bát lớn. rắt hành lá và ngò thơm vào là có thể dùng được rồi.

    Đây là món ăn ngon được nhiều nguopwif yêu thích.

    Với món măng khô hầm xương này bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có thể nấu một món ngon cho ngày Tết để mọi người cùng được thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Măng Khô Với Thịt Gà Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Gà Kho Tàu Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Siêu Đưa Cơm
  • Nấu Gà Kho Măng Vừa Lạ Vừa Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Gà Nấu Nấm, Canh Gà Hầm Củ Sen Ngon, Đơn Giản
  • Miến Gà Nấu Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Một Số Công Thức Nấu Ăn Cho Các Món Ăn Từ Gà Tây
  • Các Món Ăn Từ Gà Tây Phi Lê: Công Thức Nấu Ăn
  • Tổng Hợp Các Món Lẩu Gà Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • Món miến gà nấu măng khô có vị béo béo ngầy ngậy từ thịt gà, dai giòn từ măng, kết hợp thêm chút rau thơm, chanh, tỏi, ớt…đậm vị sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình trong bữa cơm những ngày nắng đầu mùa như bây giờ đấy. Nghe qua đã thấy hấp dẫn rồi phải không?

    Cách chọn măng khô ngon cho món ăn thêm hấp dẫn

    Để có được món miến gà nấu măng khô ngon thì khâu chọn măng là vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có hai loại măng phổ biến là măng lá và măng lưỡi lợn. Tùy vào khẩu vị sở thích gia đình mà bạn lựa chọn loại măng thích hợp.

    Tuy nhiên, Quà Miền Bắc gợi ý rằng, măng lưỡi lợn khô chuẩn vị Tây Bắc là thứ nguyên liệu ngon, hấp dẫn và phù hợp nhất với món miến gà măng khô. Các chị em nội trợ cũng cần lưu ý chọn măng lưỡi lợn khô còn giữ được mùi đặc trưng vốn có, bên ngoài có màu vàng nâu nhạt hay màu hổ phách và có độ bóng láng. Miếng măng đều nhau, đốt ngắn và không xơ. Khi sờ tay vào hay bẻ thử thì không bị ẩm, miếng măng giòn tan.

    Nếu ở tại TPHCM, bạn có thể chọn mua măng lưỡi lợn khô tại chúng tôi hoặc 0932 761 868 là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. chúng tôi chuyên phân phối loại măng lưỡi lợn khô thu hoạch tại vùng núi cao Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La,…những nơi được mệnh danh là có loại măng lưỡi lợn ngon nhất cả nước hiện nay.

    Quy trình ngâm khử độc, phơi khô cũng được tiến hành đúng quy trình và theo kinh nghiệm hàng trăm năm sinh sống ở các vùng núi cao của người dân tộc Tây Bắc. Vì vậy, măng khi đến tay khách hàng luôn đảm bảo loại có chất lượng cao nhất, có thể bảo quản quanh năm ở nơi thoáng mát không sợ bị mốc hỏng. Khi mở măng ra khỏi vỏ bọc, quý khách có thể ngửi thấy ngay mùi thơm tự nhiên của măng phơi dưới nắng ấm vùng cao.

    Bí quyết nấu miến gà nấu măng khô ngày hè nóng bức – Con ăn hết vèo, chồng khen ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 500 gr gà ta loại ngon, chọn phần thịt gần đùi cho dai giòn, ngọt thịt

    – Miến dong tùy số lượng người ăn

    – 250gr măng lưỡi lợn khô loại ngon

    – 30gr nấm hương, mộc nhĩ khô

    – Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, muối, hành khô

    – Rau thơm: rau răm, hành lá, hành tây, mùi tàu

    Khi măng mềm, ngậm đủ nước thì vớt ra rửa lại. Dùng dao thái nhỏ sợi chỉ hoặc xé miếng tùy theo sở thích.

    Dùng một chiếc nồi đổ nước và bỏ măng vào luộc. Điều này giúp măng mềm và loại bỏ hết độc tố còn lại trong măng. Luộc xong thì đổ măng vào nước lạnh và để khô.

    – Bỏ gà vào nồi, thêm chút xíu gừng, hành khô, muối rồi luộc cho đến khi gà chín vừa. Để miếng thịt gà dai và ngon hơn, bạn nên vớt gà ra rồi thả vào một bát nước lạnh/hoặc nước đá vài phút cho thịt gà săn lại.

    – Để gà nguội rồi lọc lấy thịt, xé miếng nhỏ vừa ăn. Phần xương cho tiếp vào ninh cho ngọt nước.

    – Cho hành khô vào phi thơm

    – Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và măng vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn

    – Vớt xương trong nồi nướ dùng ra ngoài. Bỏ hỗn hợp vừa xào vào đun thêm 20 phút.

    – Cho miến vào đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

    – Cho thịt gà thái nhỏ, hành lá, rau thơm vào bát và múc miến gà nấu măng ra.

    – Chờ khoảng 2 phút là có thể bắt đầu thưởng thức món ăn rồi đấy

    Lưu ý: Ngoài thịt gà, các bà nội trợ cũng có thể chọn mề gà, thịt vịt, thịt ngan…. thay thế làm nhân miến.

    Hy vọng rằng với công thức hướng dẫn ở trên, bạn và gia đình sẽ có bữa ăn ngon miệng trong những ngày nắng nóng đầu mùa này. Nhớ share bài viết tới những người thân yêu của mình để có dịp trổ tài vào bếp nha!!!

    Các bà nội trợ có thể mua măng lưỡi lợn khô Tây Bắc uy tín tại địa chỉ chúng tôi điện thoại: 0932 761 868

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé?
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Và Trứng Muối Cho Bé Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Nhiều Vitamin Cho Bé Ăn Dặm
  • Ức Gà Làm Món Gì Ngon Mà Không Bị Khô?
  • 4 Cách Ướp Ức Gà Ngon Cho Dân Eat Clean
  • Cách Làm Miến Gà Nấu Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Dễ Nhất Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Nấu Món Miến Lòng Mề Gà Trứng Non Ngon Chuẩn Nhất
  • Tìm Công Thức Thịt Gà Nấu Canh Gì Ngon Cho Bạn Với Những Món Ăn Dễ Làm
  • Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon
  • Top 10 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Ở Hà Nội Uy Tín Hiện Nay 2022
  • Miến măng gà là món ăn rất phổ biến ngày Tết miền Bắc với sự kết hợp của gà và măng, giúp bổ sung nhiều chất xơ giúp các bạn cân bằng được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    1 Măng khô ngâm nước qua đêm, trong lúc ngâm, thay nước nhiều lần để rửa hết bụi bẩn và chất đắng có trong măng. Xé măng ra thành những sợi cỡ ngón tay, phần xơ cắt bỏ. 2 Đem luộc măng với nước sôi ít nhất là một giờ. Sau đó đổ phần nước đó đi, châm nước mới vào, luộc tiếp tục cho đến khi măng mềm là được. Xả nước 2-3 lần, để ráo. 3 Gừng cạo vỏ, phân nửa cắt lát mỏng. Phân nửa còn lại giã nhuyễn để làm nước mắm gừng. Hành lá rửa thật sạch, cắt nhỏ. 4 Pha nước mắm gừng gồm tỏi băm, ớt băm, gừng giã nhỏ, thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy tan đường. Nguyên liệu gồm có:

      đường cát trắng 6 1/2 Muỗng cà phê

    chuẩn bị sẵn

    1 Gà làm sạch, rửa nước muối, để ráo. chuẩn bị sẵn nồi nước lạnh, thả vào mấy lát gừng cho thơm, cho gà vào lúc nước còn chưa nóng, luộc đến khi nước sôi, dùng đũa xăm thử thấy không có chảy nước máu ra là gà chín. Gà chín vớt ra rổ cho ráo nước, rải vài viên đá lạnh giúp cho da gà được giòn. 2 Cho 1 muỗng canh dầu chiên vào chảo, phi thơm hành tím băm. Sau đó, cho măng khô vào xào, nêm ½ (một phần hai) muỗng cà phê muối và ¼ (một phần tư) muỗng cà phê đường cho đậm đà. 3 Trút phần măng đã xào thơm này vào nồi nước dùng gà, nếm nêm lại cho vừa ăn. 4 Đợi gà nguội sẽ chặt thành từng miếng vừa ăn. Phần xương gà thả lại nồi nước luộc. 5 Miến trụng nước sôi chừng 5 phút, vớt ra xả nước lạnh cho miến không bị dính với nhau. 6 Sau đó, cho thịt gà chặt lên trên tô miến, thêm nước dùng vào, rắc hành lá lên trên là đã hoàn thành rồi đấy! Cách Thực hiện:

    Việc luộc gà lúc nước còn nguội sẽ giúp da gà còn nguyên vẹn, thay vì đợi nước sôi mới cho gà vào, da gà gặp nhiệt độ nóng đột ngột sẽ bị rách.

    Tuy nhiên cũng có nơi xé nhỏ thịt gà rồi cho vào tô miến. Tuỳ lựa chọn cách trình bày nào mình thích.

    Một mẹo nhỏ để măng mau mềm là ngâm măng với nước vo gạo.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hầm Măng Khô Món Quen Nhưng Lạ Miệng
  • Học Nấu Các Món Gà Ngon
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Gừng Mật Ong Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa Gió
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Zojirushi Có Tốt Không? Giá Thành Bao Nhiêu?
  • Măng Khô Làm Món Gì Ngon? Cách Sơ Chế Măng Khô?

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Cung Cấp Món Vịt Quay Bắc Kinh Tô Hiệu Chuẩn Chất Lượng
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Ba Chỉ
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Heo
  • Măng khô làm như thế nào? Cách chọn mua măng khô không hóa chất

    Măng khô được làm như thế nào?

    Với vị dai, ngọt thanh đậm đà, măng khô luôn cuốn hút mọi thực khách. Tuy nhiên, để biết chính xác khâu chế biến để măng tươi trở thành măng khô thì không phải ai cũng biết.

    Măng tươi được chế biến thành măng khô không chỉ là để bảo quản mà còn chế biến những món ăn mới. Măng tươi đầu tiên sẽ được tách bỏ lớp vỏ ngoài. Rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già và thái mỏng khoảng 0.3 – 0.5 mm.

    Luộc thật kĩ, khi nào thấy măng mềm, vàng nhạt là được. Sau đó vớt ra, để qua đêm đảm bảo cho măng thật ráo.Cuối cùng là đem phơi. Măng được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nếu nắng tốt thì 3 ngày là măng khô không thì mất 5 -7 ngày. Công đoạn này đòi hỏi sự tinh ý của người phơi, phải canh nắng để trở, cho măng khô đều. Một trong những khâu quyết định đến vị, độ giai của măng khô sau thành phẩm.

    Lưu ý: Trong quá trình phơi tuyệt đối không để dính nước mưa.

    Cách chọn măng không tẩm hóa chất

    Măng khô thường được được mua sẵn bởi không phải măng khô tự làm đều ngon như ở các vùng miền cao như Điện Biên, Sơn La, các vùng Tây Bắc. Vì vậy, phương án chọn mua măng khô là phương án tốt nhất.

    Một tình trạng đáng báo động trong dịp Tết này khi nhu cầu măng khô tăng cao, trong khi mùa đông, rất ít có nắng để phơi khô măng tự nhiên, nhiều người đã tẩm hóa chất để măng nhanh khô, màu đẹp và không bị mốc. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điểm sau:

      Măng khô ngon có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Trong khi đó, măng khô tẩm hóa chất có màu sắc quá bóng loáng hoặc quá xỉ màu.

    • Nếu như măng khô sạch có mùi hương đặc trưng thì măng tẩm hóa chất có mùi hắc.
    • Tuyệt đối không mua măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc, măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được. Măng khô ngon nữa là bề thịt rộng dày, sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.
    • Chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi nilon có nhãn mác, có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Và nhớ xem hạn sử dụng khi mua.

    Măng khô trước khi ngâm nước nên được rửa sạch. Trong quá trình ngâm, măng sẽ tiết ra nước màu vàng, bạn cần phải thường xuyên thay nước và rửa lại măng để loại bỏ những hợp chất gây đắng. Thời gian ngâm măng ít nhất 5- 6h.

    Một mẹo nhỏ giúp rút ngắn thời gian là bạn có thể ngâm măng khô bằng nước vo gạo, cách này vừa giúp măng nhanh nở vừa sạch và mềm hơn.

    Măng khô sau khi ngâm mềm cần phải được rửa sạch và cho vào nồi nước đun sôi. Mở vung để khí độc bay ra ngoài. Khi nước sôi, tiếp tục nấu nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Trong quá trình nấu, nếu nước trong nồi cạn thì cần cho thêm nước để măng luôn ngập trong nước.

    Sau khi nấu xong cần đổ măng ra rổ và tiếp tục rửa cho hết nước màu vàng đậm. Rồi lại tiếp tục cho măng vào nấu thêm vài lần cho đến khi chín mềm.Sau khi măng đã mềm, đổ ra rổ, rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Sau đó cắt bỏ phần măng già và tước nhỏ hoặc thái miếng để chế biến các món ăn.

    Món ngon từ măng khô có rất nhiều, nếu chỉ biết nấu món canh măng với xương thì thật thiếu xót.

    Măng khô xé sợi xào thập cẩm

    Nếu có hỏi măng khô xé sợi làm món gì thì đây chắc chắn sẽ là món xào ngon dễ làm. Ngày Tết món này vừa dễ ăn và lại không bị ngấy.

    Nguyên liệu cho món này rất đơn giản gồm: Măng khô xé sợi, mộc nhĩ, nấm hương, miến dong, cà rốt, giò nạc và thêm ít thịt luộc xé nhỏ.

    Bạn phi thơm hành mỡ cho măng vào xào rồi tiếp đến cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng. Sau khoảng 5 phút bạn cho miến dong, cà rốt vào xào cùng. Cuối cùng bạn cho giò lụa thái sợ và thịt luộc xé vào xào cùng. Nhớ nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn bày ra đĩa và thêm chút rau mùi cho hấp dẫn.

    Măng khô làm món gì ngon? – Măng khô kho thịt

    Món măng khô xào đậu hũ, với nguyên liệu chính măng khô kết hợp với một nguyên liệu chay quen thuộc như đậu hũ sẽ là một món xào chay dễ ăn, lạ miệng và cũng không kém phần hấp dẫn.

    Măng khô xào đậu hũ chính là một gợi ý không tồi dành cho gia đình bạn vào ngày Tết quá ngấy với giò tai, thịt mỡ. Vừa dễ làm mà lại dễ ăn. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo nên một món ăn ngon cho ngày Tết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Măng Khô Từ Măng Tươi
  • Nhà Cung Cấp Bắp Bò Úc Shinkshank
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Khế
  • 13 Tác Dụng Của Khế Chua
  • Các Món Ăn Ngon Với Ốc Khế 01/2021
  • 4 Cách Nấu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen, Giò Heo Hầm Măng Khô, Hầm Nấm Đông Cô Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cơ Thể
  • Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • Món Ngon Hà Nội Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đây
  • Các Món Ăn Miền Bắc Ngon Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử
  • Những Món Ăn Ngon Nhất Ở Sài Gòn
  • Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc

    Chân giò lợn: Khi chọn chân giò lợn bạn nên chọn chân giò trước vì chân trước thường có đoạn xương ống ngắn, nhiều thịt và thịt ngon hơn. Nên chọn chân giò còn tươi, màu trắng hồng tự nhiên và không cần quá to.

    Thuốc bắc: Thuốc bắc bạn có thể mua ở những cửa hàng thuốc Đông y hoặc những cửa hàng bán thực phẩm chuyên dụng. Thuốc bắc dùng cho món chân giò hầm thường bao gồm táo tàu, hoài sơn, cao kỷ tử, hạt sen, nhãn nhục, kim châm, thục địa.

    Các nguyên liệu phụ trợ đi kèm: Ngoài hai thành phần chính là chân giò và các vị thuốc bắc thì để làm được món này, bạn sẽ cần phải chuẩn bị các nguyên liệu khác đi kèm như sau:

    Gia vị: 1 củ sắn nhỏ, 1 củ cà rốt nhỏ, Nấm Đông cô (khoảng 50 gram), 1 quả dừa xiêm

    Các gia vị cần thiết như bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm…

    Cách làm chân giò hầm thuốc bắc đơn giản tại nhà

    – Bước 1: Chân giò: Chân giò làm sạch lông, móng sau đó xát muối vào phần móng cho sạch và bớt mùi hôi. Rửa sạch chân giò và để ráo nước. Sau khi chân giò đã ráo nước, bạn cho chân giò vào nướng vàng.

    – Bạn có thể nướng theo cách truyền thống là dùng rơm hoặc nếu không có điều kiện, bạn có thể bọc báo vào và nướng trên ngọn lửa của bếp gas.

    – Bước 2: Sau khi nướng vàng chân giò bạn đem rửa sạch một lần nữa và chặt thành các miếng vừa ăn. Bạn không nên chặt thành các miếng quá to hoặc quá nhỏ vì có thể ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.

    – Bước 3: Thuốc bắc: Rửa sạch và để ráo nước. Cà rốt, sắn: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng vừa ăn. Bạn không nên cắt thành miếng nhỏ quá vì nếu nhỏ quá thì quá trình hầm lâu có thể làm các nguyên liệu này bị nát. Dừa xiêm: Chặt và lấy phần nước dão dừa.

    – Bước 4: Chuẩn bị nước hầm: Bạn cho toàn bộ phần nước dừa xiêm đã lấy được với khoảng 1 lít nước lọc vào trong nồi hầm. Tiếp đó bạn cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào đun cho đến khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ.

    – Bước 5: Hầm chân giò: Sau khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ, bạn cho toàn bộ phần chân giò đã chặt với một chút bột nêm, mắm vào và hầm cho đến khi thịt chín mềm.

    – Sau khi thịt đã chín mềm, bạn tiếp tục cho phần cà rốt, sắn, nấm đông cô vào đun tiếp tục cho đến khi chỉ còn một chút nước. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    – Bước 6: Yêu cầu của món thịt chân giò hầm thuốc bắc sau khi chín là phải có vị đặc trưng của thuốc bắc nhưng không được quá nồng. Phần thịt phải đảm bảo chín mềm, không bị nát và quyện được đầy đủ hương vị của các loại nguyên liệu.

    Món chân giò hầm thuốc bắc hạt sen này là một trong những món ăn rất bổ dưỡng, phù hợp với cả những bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là các trường hợp ốm, suy nhược cơ thể.

    B. Cách nấu giò heo hầm măng khô, thịt heo kho măng khô ngon

    Trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Massageishealthy ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách nấu giò heo hầm măng khô đơn giản nhưng cực ngon ngay tại nhà.

    1. Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới thơm ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu nấu giò heo hầm măng khô

    • 1 móng giò heo.
    • 500g măng khô.
    • 500 xương ống.
    • 2 củ cà rốt.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 quả ớt.
    • Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….

    Cách nấu giò heo hầm măng khô

    Măng khô rửa thật sạch, ngâm khoảng 10 phút trong nước rồi cho vào luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.

    Rửa sạch xương ống và chân giò, xát muối rồi rửa sạch lại sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Cho vào luộc sơ qua với 1 thìa muối tinh. Vớt ra rửa lại cho sạch.

    Cà rốt cạo sạch vỏ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái khúc. Hành tím bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát.

    Cho tất cả xương ống vào trong nồi, thêm 1.5 lít nước, đun lửa vừa. Bắc chảo lên bếp, cho 40ml dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó cho móng giò vào xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

    Cho móng giò vừa xào vào nồi để ninh cùng xương ống trong khoảng 1h. Khi giò heo và xương mềm, bạn cho cà rốt, măng vào hầm cùng. Cho thêm nước vào nồi nếu thấy nồi quá cạn nước. Nêm nếm các gia vị trong nồi sao cho vừa miệng. Ninh thêm khoảng 15 20 phút bạn tắt bếp.

    Múc xương ống và chân giò ra bát, thêm cà rốt và măng lên rồi chan nước hầm vào bát. Cho lên trên ớt thái lát và hành lá cắt khúc, cho món ăn giò heo măng khô thêm hấp dẫn.

    2. Cách nấu giò heo kho măng lạ miệng đưa cơm

    Nguyên liệu nấu giò heo kho măng

    • Chân giò trước của heo: 500g.
    • 200g măng tươi.
    • Ngò, ớt quả.
    • Củ nén.
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính, màu phi từ quả gấc, đường.

    Cách nấu giò heo kho măng

    Giò heo rửa thật sạch, ngâm nước muối pha loãng để tạo độ giòn cho món ăn, sau đó vớt ra để ráo nước sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp giò heo với các gia vị gồm bột canh, tiêu, nén, mỳ chính, nước mắm, đường trong khoảng 30 phút.

    Phi màu quả gấc lên, đổ vào nồi giò heo rồi trộn đều, đun lửa nhỏ trong 10 phút. Cho một bát nước nhỏ vào nồi đun nhỏ lửa cho chân giò nhừ. Cho măng vào nồi giò heo và trộn đều cho thấm gia vị. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    3. Thịt heo kho măng khô ngon đúng điệu miền Trung

    Ngoài giò heo hầm măng khô, trong bài viết này, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn món thịt heo kho măng khô đúng điệu miền Trung.

    Nguyên liệu làm thịt heo kho măng khô

    • Thịt heo ba chỉ hoặc thịt bắp tùy theo sở thch.
    • Măng khô.
    • Tỏi, hành, gừng.
    • Ớt bột, hạt tiêu.
    • Bột thì là.
    • Hoa hồi hoa quế.
    • Rượu.
    • Muối, đường, dầu ăn, xì dầu.

    Lưu ý: Không nên cho nước mắm vào món ăn này vì sẽ khiến măng khô bị chua và mất đi hương vị thơm ngon.

    Cách làm thịt heo kho măng khô

    Ngâm măng 2 ngày với nước lạnh trước khi nấu để măng nở và mềm ra. Tiếp đó, cho măng vào luộc kỹ từ 1 2 lần để loại bỏ mùi hôi. Rửa thật sạch măng cho đến khi thấy nước màu vàng không còn. Cắt thành từng miếng nhỏ và xé nhỏ vừa ăn.

    Thịt heo mua về rửa sạch, cho vào luộc sơ qua để loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi. Rửa sạch lại thịt sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Cho thịt heo vào bát tô ướp cùng một chút hành, gừng, tỏi, muối, hạt tiêu, đường, xì dầu, bột thì là, ớt bột, hoa hồi hoa quế và rượu. Trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 15 20 phút để cho thịt thấm đều gia vị.

    Cho dầu ăn vào nồi rồi đặt lên bếp. Dầu nóng, bạn cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Đổ nước vừa ngập mặt thịt. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun lim rim cho thịt chín mềm và ngấm gia vị.

    Cho măng vào nồi kho cùng thịt trong khoảng 30 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt ngả màu nâu cánh gián, măng mềm, nước trong nồi còn sền sệt là món ăn đã hoàn thành. Múc món ăn đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

    C. Cách làm chân giò heo hầm nấm đông cô tảo đỏ ngon, đậm đà hương vị

    Giò heo hầm nấm đông cô là món ăn có hương vị hòa quyện giữa sự nồng nàn của nấm với vị thịt ngọt thơm, mềm như cực tuyệt diệu. Vừa là món mang đến cảm giác ngon miệng và kích thích vị giác, giò heo hầm nấm đông cô còn có nhiều dinh dưỡng, đặc biệt độc đáo khi có vị ngọt của mía hòa quyện vào vị ngọt của thịt.

    Món ăn này có thể dùng với cơm nóng, nhưng thường thì người ăn sẽ thích việc kết hợp với bánh mì hơn, cảm giác mới lạ sẽ khiến món ăn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần có cho món gio heo ham nam dong co

    • 100gr táo đỏ
    • 2 khúc mía lau
    • 2 cái giò heo
    • 200gr nấm đông cô
    • 5 quả ớt hiểm khô
    • 1 thìa canh tỏi băm
    • 2 thìa canh sả băm
    • 2 thìa canh nước màu điều
    • Hành, ngò trang trí
    • 3 trái dừa tươi
    • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt

    Hướng dẫn cách nấu gio heo ham nam dong co dễ làm tại nhà

    – Bước 1: Sơ chế giò heo và nấm đông cô – Bạn mua giò heo về đem nướng trên lửa than hoa sau đó bạn nhổ hết lông cứng cho giò heo sạch. Sau đó bạn rửa sạch giò heo, dùng dao chặt thành các miếng vừa ăn.

    – Bước 2: Gừng, tỏi bạn làm sạch vỏ, rửa sạch với nước và để nguyên cả củ. Hành tây bạn gọt sạch lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch, dùng dao thái lát. Cà rốt bạn đem gọt vỏ, dùng dao thái miếng. Nấm đông cô bạn ngâm nước cho mềm rồi bỏ đi phần gốc.

    – Bước 3: Chế biến món giò heo nấu nấm đông cô – Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng lên thì bạn cho giò heo vào chảo và chiên qua rồi vớt hết chân giò sang nồi hầm. Bạn cho gừng, hành tây, tỏi vào chảo có dầu và phi thơm lên.

    – Bước 4: Bạn cho nước dừa tươi, các nguyên liệu vừa phi thơm ở trên vào nồi hầm giò heo. Bạn nêm nếm ít hạt nêm và muối sau đó đun nồi hầm với lửa vừa. Bạn hầm khoảng tầm 30 phút thì cho táo vào nồi, bật nhỏ lửa lại.

    – Bước 5: Bạn cho một ít ớt thái lát, cà rốt, một chút đường phèn, tiêu sọ, nấm đông cô, dầu hào vào nồi hầm giò heo. Sau đó nêm lại gia vị cho vừa miệng. Bạn lấy bát và hòa một ít bột năng sau đó đổ từ từ vào nồi hầm giò heo, dùng đũa khuấy đều lên cho bột năng tan đều trong nước hầm. Bạn đun sôi một tẹo là có thể tắt bếp.

    – Bước 6: Cuối cùng bạn cho giò heo ra bát và thưởng thức ngay cùng với gia đình mình. Món gio heo ham nam dong co không chỉ ăn với cơm nóng mà còn có thể kết hợp với bánh mì, muối tiêu chanh, cũng rất ngon.

    D. Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc không thể cưỡng lại

    Thịt heo luôn là một nguồn nguyên liệu vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng trong những bữa cơm gia đình hằng ngày của chúng ta. Không những thế lại còn có vô vàn những món ăn đa dạng được chế biến từ thịt heo tạo ra bức tranh ẩm thực vô cùng phong phú. Và chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã từng biết đến món chân giò hầm đúng không nào?

    Hôm nay Massageishealthy cũng sẽ giới thiệu đến bạn về món ăn này nhưng theo một phong cách hoàn toàn mới lạ, đó chính là cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc.

    Nguyên liệu làm chân giò luộc kiểu Hàn Quốc tại nhà:

    • Thịt chân giò (Chỉ lấy phần bắp từ khuỷu, không nên lấy phần chứa móng. Chân giò bạn nên chọn chân trước vì nhiều thịt, thịt chắc)
    • Hạt tiêu
    • Thanh quế
    • Khoai tây
    • Hành tây
    • Dưa leo
    • Các loại gia vị: nước mắm, xì dầu, gừng, tỏi
    • Mắm tép
    • Rượu gạo

    Hướng dẫn cách làm món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc

    – Bước 1: Chân giò bạn mua về thì đem cạo cho sạch lông, sau đó rửa sạch lại với nước, rồi để riêng ra cho ráo nước. Tiếp đó, bạn ướp chân giò heo với một ít hạt tiêu, nước mắm. để cho ngấm gia vị.

    – Bước 3: Bắt đầu làm món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc thôi. Đầu tiên bạn dùng một sợi chỉ cuộn chặt thịt chân giò lại. Sau đó chuẩn bị một nồi áp suất đa năng, cho chân giò vào cùng với gừng, tỏi, quế, hành tây, rượu, xì dầu, đã chuẩn bị ở trên trong 20 phút.

    – Bước 4: Bạn cho thêm nước vào nồi và tiếp tục đặt nấu hấp ở chế độ nhiệt độ cao trong khoảng thời gian 30 phút.

    – Bước 5: Sau khi hầm chín bạn lấy thịt ra ngoài, để cho thịt nguội sau đó thì bạn dùng dao thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Xếp ra dĩa và trang trí với một vài miếng xà lách, dưa leo hay cà chua tuỳ ý thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Thơm Ngon Xóa Tan Giá Lạnh
  • Cách Làm Món Ba Ba Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Ngon
  • Cách Nấu Món Đuôi Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Những Món Ngon Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Món Gà Nấu Măng Khô Chuẩn Vị “mẹ Nấu”

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Mề Gà Giản Dị, Ngon Cơm
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Mề Gà Xào Rau Củ Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • Vừa Làm Vừa Học Nấu Ăn Ở Hà Nội, Tại Sao Không?
  • Diễn Đàn Rao Vặt Kiếm Bạc Mua Bán Quảng Cáo Rao Vặt
  • Trường Trung Cấp Nấu Ăn Hà Nội
  • Nguyên liệu làm món gà nấu măng khô

    Thịt gà: 500gr.

    Măng khô: 200gr.

    Gia vị: Tiêu, hành khô, gừng tươi, nước mắm, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, nước tương.

    Tất cả các nguyên liệu dùng để chế biến món ăn này đều có tại các chợ, siêu thị nên việc tìm mua không quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý mua thịt gà ta còn tươi ngon để thịt khi kho có vị ngọt, chắc và dai hơn. Riêng với măng khô bạn cũng cần lựa chọn loại còn mới, không bị mốc và không có mùi lạ.

    Cách làm món thịt gà nấu măng khô chuẩn vị đơn giản nhất

    Thịt gà sau khi mua từ chợ về cần được làm sạch bằng nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó bạn dùng một miếng gừng nhỏ thả vào nước và ngâm thịt gà khoảng 5phuts, rửa sạch lại bằng nước lạnh và để ráo. Bạn nên thái thịt gà thành những miếng vừa ăn.

    Măng khô sau khi mua về cần được nhặt sạch tạp chất, rửa sạch với nước muối loãng và ngâm trong nước ấm khoảng 60 độ từ 3 – 4 tiếng. Thời gian ngâm sẽ giúp măng nở mềm ra, khi nấu thấm gia vị thơm ngon hơn. Sau đó, bạn bỏ măng vào nồi nước để luộc đến khi mềm thì vớt ra và để ráo. Phần măng khô đã luộc có thể xé sợi hoặc cắt ra theo ý người nấu.

    Củ gừng tươi sau khi được bỏ vỏ sẽ chia thành 2 phần, một phần đập dập và băm nhuyễn, 1 phần thái thành sợi.

    Bạn mang phần thịt gà đã cắt sẵn bỏ vào trong tô và thêm vào đó chút hạt nêm, nước măm, tiêu, đường và phần gừng băm nhuyễn. Đảo đều thịt gà và ướp trong khoảng 30 phút để các gia vị ngấm đề vào thịt gà.

    Măng khô sau khi sơ chế xong cũng sẽ được ướp vào 1 cái tô khác chung với đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột canh. Đây là công đoạn giúp món gà nấu măng thêm đậm đà, thơm ngon hơn.

    Bạn sử dụng một chiếc chảo sâu lòng, cho lượng dầu ăn vừa đủ và mở bếp để làm nóng. Sau đó bạn cho phần hành khô đã băm nhuyễn vào chảo , đảo đều tay đến khi vàng thơm. Tiếp theo đó bạn cho thịt gà và măng khô đã ướp vào chảo, đảo đều tay.

    Khi thịt gà đã bắt đầu săn lại, bạn cho thêm một chút nước lọc và nước tương vào để kho ở lửa vừa. Đây là công đoạn giúp thịt gà chín đều và mềm hơn. Lưu ý bạn nên đảo thị gà nhiều lần để phần gia vị thấm vào thịt sẽ ngon hơn.

    Bạn để lửa nhỏ đến khi thấy phần nước trong nồi thịt gà gần cạn hết thì bạn nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn và tắt bếp.

    Khi bỏ thịt gà ra đĩa, bạn có thể trang trí thêm ớt, tiêu, hành lá và ngò tùy thích để tăng hương vị và làm món ăn thêm đẹp mắt hơn.

    Những lưu ý khi làm món gà nấu măng khô

    • Phần thịt gà và măng khô đều không nên chọn loại quá già, vì nó sẽ bị dai, khi nấu khó mềm và gia vị không thể thấm hết vào bên trong.
    • Măng khô xé sợi nhỏ vừa ăn sẽ dễ ướp và kho hơn so với khi cắt khúc.
    • Gà kho măng khô sẽ ngấm gia vị nhiều hơn mỗi lần được làm nóng lại trên bếp nếu đã để qua đêm trong tủ lạnh. Vì vậy, bạn nên nấu một lượng vừa đủ ăn để đảm bảo hương vị và không cần phải bảo quản thịt trong ngăn mát của tủ lạnh trong thời gian quá dài.
    • Gà nấu măng khô là món ăn thích hợp để dùng kèm với cơm nóng. Bạn có thể nấu nhạt vị để pha nước chấm dùng thêm bên ngoài.
    • Trong lúc nấu món gà không nên để lửa quá lớn, vì nó khiến thịt gà nhanh cạn nước sốt, dễ cháy bên ngoài nhưng thịt bên trong chưa chín và không ngấm gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Đúng Công Thức Hương Vị Truyền Thống
  • Lớp Học Nấu Món Lẩu Gà Nấm Chỉ 299K
  • Mua Nồi Cơm Điện Zojirushi Chính Hãng, Giá Tốt
  • Món Ăn Sinh Viên: Cách Nấu Các Món Canh Đơn Giản & Ngon ;)
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Cực Thơm Ngon Càng Ăn Càng Ghiền
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100