Top 10 # Cách Nấu Món Cari Dê Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Bí Quyết Nấu Các Món Cari Từ Thịt Dê Ngon Như Người Ấn Độ Làm

Với công thức nấu các món cari từ thịt dê giúp làm mềm thịt mà không bị hôi, chắc chắn là cả nhà sẽ thích thú cho mà xem. Cùng bắt đầu thôi nào!

Thịt dê – Giá trị dinh dưỡng và lợi ích

Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nuôi lấy thịt. Đối với dê núi thì sau khi bắt về sẽ được khử mùi hôi, cạo lông, thui vàng, ướp thịt với lá hương nhu hoặc lá cúc tần cho ngấm vào từng thớ thịt. Sau đó dùng từng phần thịt đem chế biến thành các món ăn khác nhau. Theo quan niệm dân gian, dê là món ăn bổ dưỡng, có nhiều lợi ích đặc biệt là khả năng sinh lý. Chẳng thế mà người xưa có câu:

Tái dê chấm với tương gừng

Ăn vào cứ thấy phừng phừng như dê.

Thịt dê chứa khá nhiều protein, chất béo và nước. Chúng còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, E, PP, phốt pho, kali, natri, sắt, kẽm, đồng, mangan,…

Theo Đông Y, thịt dê rất bổ dưỡng, giữ ấm tốt, rất thích hợp ăn trong mùa lạnh. Ngoài ra chúng còn có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, có ích trong chữa trị bệnh lao, viêm phế quản, hen suyễn. Hầu như tất cả bộ phận của con dê đều có thể sử dụng để làm thuốc. Như tinh hoàn dê (ngọc dương) và thận dê có tính bổ dương. Cao dê chữa bệnh đau lưng, tiết dê pha rượu giúp bổ huyết, chữa đau đầu, choáng váng,…

1. Các món cari từ thịt dê – Cari dê kiểu Chettinad

Nguyên liệu cho 4 phần ăn

Phần thịt dê

500 gr thịt dê

Muối biển

1 muỗng cà phê bột nghệ

1 muỗng canh dầu ăn

Chén hành tây thái lát mỏng

Chén cà chua thái lát mỏng

1 nhánh lá cà ri

1 muỗng cà phê hạt mù tạt

Lá rau mùi để trang trí

1 cốc nước

Gia vị áp chảo

1 muỗng canh dầu

1 muỗng cà phê hạt thì là

1 muỗng cà phê hạt cây thì là

2 quả bạch đậu khấu

4 tép tỏi

1 thanh quế nhỏ

5 quả ớt đỏ

1 muỗng canh hạt rau mùi

1 muỗng canh hạt tiêu

1 inch gừng

6 – 8 miếng tỏi

12 – 15 củ hẹ tây

Cách thực hiện

Đặt một cái chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho lần lượt từng loại gia vị áp chảo vào cho đến khi chúng chín đều. Nghiền các nguyên liệu trên thành hỗn hợp bột mịn.

Ướp dê với một ít muối, bột nghệ và ướp trong ít nhất 30 phút. Sau khi ướp, cho thịt vào nồi áp suất, thêm 1 cốc nước và hầm thịt trong 4 – 6 tiếng trên lửa vừa cho thịt mềm.

Bắc một cái chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào cho nóng. Thêm hạt mù tạt vào chiên cho hơi vàng, thêm lá cà ri rồi đến hành tây thái lát. Xào hành tây cho hơi chín, thêm cà chua và nấu cho đến khi cà chua chuyển sang dạng sệt.

Cho các nguyên liệu trong chảo vào nồi áp suất cùng với thịt dê hầm, tiếp tục nấu trong 10 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đảo đều và tắt bếp.

Cho nồi cà ri ra bàn ăn, trang trí với lá chanh tươi. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì naan.

2. Các món cari từ thịt dê – Cari dê với lá chanh

Nguyên liệu cho 4 phần ăn

Thịt dê 500 gr, cắt miếng vừa ăn

Lá chanh 1 nắm, 1 nửa xắt nhuyễn

Cà tím 400 gr, cắt khoanh

Hành tây 100 gr, cắt múi cau

Nước dừa 500 ml

Nước cốt dừa 150 ml

Hành tím 30 gr, băm nhuyễn

Tỏi 30 gr, băm nhuyễn

Sả 30gr, đập dập, cắt khúc

Gừng 25 gr, thái lát

Rượu trắng 15 ml

Giấm 15 ml

Bột cà ri 10 gr

Nước mắm 50 ml

Đường trắng 50 gr

Ớt bột 5 gr

Muối 10 gr

Tiêu 3 gr

Dầu ăn 4 muỗng canh

Cách thực hiện

Thịt dê đem bóp và rửa sạch với nước lọc có pha cùng 15gr rượu trắng, 15gr gừng đập dập, 10gr muối để khử mùi. Chần sơ thịt dê với nước sôi có pha 15ml giây, vớt ra xả qua nước lạnh rồi để ráo nước. Ướp thịt dê đã sơ chế với 20gr đường, 20ml nước mắm, 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm, 10gr gừng băm, 5gr bột cà ri, 5gr bột ớt, 3gr tiêu. Để ít nhất 15 phút cho thịt dê ngấm gia vị.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì thêm sả thái khúc, tỏi băm, hành tím băm, lá chanh xắt nhuyễn vào và phi thơm. Cho thịt dê đã ướp vào xào sơ cho thịt săn lại rồi thêm 500ml nước dừa vào nồi. Vặn lửa nhỏ và hầm thịt trong 20 phút.

Sau 20 phút, thêm cà tím cắt khúc và hành tây cắt múi cau vào nồi. Nấu thêm 5 phút cho cà tím và hành tây chín. Nêm gia vị với 30gr đường, 30gr nước mắm và 5gr bột cà ri. Khuấy đều rồi cho thêm 150ml nước cốt dừa, khuấy nhẹ thêm lần nữa, nấu cho cà ri dê sôi lên thì tắt bếp.

Cho nồi cà ri ra bàn ăn, trang trí với lá chanh tươi. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì naan.

3. Các món cari từ thịt dê – Cari dê hầm

Nguyên liệu cho 5 phần ăn

Phần thịt dê

1kg thịt dê, khử mùi, làm sạch, cắt miếng vừa ăn

2 muỗng canh sữa chua không đường

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê bột thì là

1 muỗng cà phê garam masala

1 ½ muỗng canh gừng tỏi

1 muỗng canh bột nghệ

1 muỗng cà phê tiêu đen mới nghiền

Phần sốt cà ri

6 lát hành tây lớn

3 muỗng canh dầu mù tạt

2 chén lá rau bina

1 lá nguyệt quế

3 quả ớt đỏ khô

1 muỗng cà phê muối

Lá rau mùi hoặc rau mùi để trang trí

2 nhúm Garam Masala

Cách thực hiện

Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu trong phần thịt dê và để trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm để thịt thấm đều gia vị.

Trong một cái chảo lớn, làm nóng và thêm dầu mù tạt vào. Đợi 30 giây cho dầu nóng rồi thêm các loại gia vị khô – lá nguyệt quế, ớt khô và đảo đầu trong 30 giây với lửa nhỏ cho dậy mùi.

Thêm hành tây thái lát vào đảo cho đến khi chúng chín giòn. Rắc thêm muối, đảo đều rồi cho thịt cừu đã ướp vào. Chỉnh lửa ở mức vừa, đảo liên tục cho đến khi thịt săn lại thì chỉnh lửa nhỏ lại. Đậy nắp chảo và nấu trong 3,5 giờ. Nếu các miếng thịt bắt đầu khô thì thêm vào 1/4 cốc nước, thỉnh thoảng đảo đều.

Thêm rau bina và garam masala vào chảo. Nấu thêm khoảng 10-15 phút để có được độ sệt phù hợp. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Trang trí với rau mùi và ớt xanh tươi. Dùng món ăn khi còn nóng với cơm hoặc bánh mì naan.

Thành phẩm hoàn tất là nồi cà ri dê thơm béo với màu sắc thật bắt mắt cùng với mùi hương quyến rũ bao người. Cắn vào từng miếng thịt mới thấy độ mềm ngọt, mọng nước, thấm gia vị và đặc biệt là không còn mùi hôi của thịt dê nữa. Từng muỗng sốt cà ri dê có vị mặn ngọt đậm đà, thêm vị béo nhẹ nhàng và vị cay dịu như tan ra nơi đầu lưỡi. Cách thực hiện các món cai từ thịt dê lần này tuy có cầu kỳ hơn nhưng chắc chắn chất lượng của món ăn sẽ đạt đến độ hoàn hảo hệt như cách người Ấn làm vậy.

Nguồn: Tổng hợp

Bật Mí Cách Nấu Cari Dê Ấn Độ Thơm Ngon Chuẩn Như Đầu Bếp

Thịt dê có nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi và đặc biệt tốt đối với phụ nữ sau sinh. Chính vì vậy đây chính là một trong những “của ngon”, được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, thịt dê dễ bị hôi hoặc món ăn không ngon, không giữ được hương vị vốn có của thịt dê. Bài viết này JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cari dê Ấn Độ ngay trong căn bếp nhà bạn, đảm bảo ngon như ngoài hàng.

Nguyên liệu chuẩn bị

– Thịt dê: 600g

Những miếng thịt dê có màu đỏ, sáng bóng, cầm miếng thịt thấy chắc tay, có tính đàn hồi tốt, không bị dính tay, đó chính là miếng thịt dê bạn nên mua.

– Bột cà ri: 3 gói.

Đây chính là thành phần không thể thiếu khi nấu các món cà ri. Bột cà ri được làm từ các loại nguyên liệu thiên nhiên khác như: nghệ, gừng, đinh hương, quế, tiểu hồi, đại hồi.

– Nước cốt dừa và nước dừa: sẽ giúp món ăn thêm béo ngậy

– Khoai tây

Những củ khoai tây ngon là những củ cầm lên thấy chắc tay, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, màu vàng đậm. Chú ý không chọn những củ khoai tây có màu xanh, mọc mầm, bị héo, khi bóp thấy hơi mềm, vỏ màu vàng nhạt như ngả sang màu trắng, đó là củ khoai tây không ngon. Bạn cũng nên chọn những củ khoai tây có kích cỡ đều nhau, việc chế biến sẽ đơn giản hơn.

– Khoai lang

Cũng như khoai tây, bạn hãy chọn những củ khoai lang còn cứng, không bị dập hay nứt nẻ. Hãy chọn những củ vừa phải, không nên chọn củ quá to sẽ dễ bị xơ và ăn không ngon.

– Sữa tươi: 1 túi

– Tỏi

– Gừng

– Hành khô

– Sả

– Gia vị: bột canh, hạt nêm, tiêu

Các bước nấu cari dê Ấn Độ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

– Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.

– Sả bóc phần vỏ già héo, rửa sạch và băm nhỏ, chừa lại phần ngọn đập dập.

– Thịt dê: Rửa sạch thịt dê, sau đó thái quân cờ.

Cho gừng, hành, tỏi băm, hạt nêm, tiêu, bột cà ri vào thịt dê, bóp đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để thịt ngấm gia vị hơn.

– Khoai các loại gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Vừa thái vừa cho vào chậu nước muối loãng, cách này sẽ giuso khoai không bị thâm. Khi bắt đầu nấu thì vớt khoai ra trước 2 phút cho ráo nước.

Bước 2: Rán qua khoai tây, khoai lang cho hơi sém.

Bước 3: Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng già, bạn cho gừng, hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt dê vào và đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.

Bước 4: Cho nước dừa + thịt dê ở bước 2 vào nồi áp suất và ninh cho đến khi thịt dê mềm. Cho khoai + sữa vào ninh tiếp cho khoai mền. Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa + bột cà ri vào nồi ninh thêm 10 phút nữa. Nêm nếm lại cho vừa ăn là bạn đã hoàn thành xong món cari dê Ấn Độ rồi.

Quán cari dê Ấn Độ ngon nhất Sài Thành

Nếu như bạn không muốn kỳ công nấu nướng ở nhà, bạn có thể tìm đến những quán ăn bán món này để thưởng thức. Nếu bạn ở TP. Hồ Chí Minh, Musa chính là quán ăn bạn nên tìm đến để thưởng thức món cari dê Ấn Độ đặc biệt.

Món cari dê ở đây cực kỳ thơm ngon, có vị dai của thịt được tẩm bởi gia vị gia truyền, vị béo ngậy của nước cốt dừa, bùi bùi của khoai. Một chén muối ớt sẽ được mang ra kèm theo món cari dê để thực khách có thể chấm thịt nếu muốn, một chút the the của ớt sẽ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Tất cả quyện lại với nhau tạo thành món cari dê Ấn Độ nổi tiếng khắp đất Sài Thành.

Giá món cari dê Ấn Độ ở đây hơi cao, bạn sẽ phải chi tù 110.000 VNĐ – 130.000 VNĐ/suất 2-3 người. Tuy nhiên, tin chắc rằng số tiền bạn bỏ ra sẽ rất xứng đáng. Hãy đến thử một lần, có khi bạn lại bị “nghiện” món này luôn đấy.

Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu

Món cari gà thơm ngon, béo ngậy dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày gió mùa về, se se lạnh. Hương vị cay cay kết hợp với khoai, thịt gà, cà rốt và nước dừa hòa quyện nhau thực sự khiến món cà ri gà hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Cà ri gà ngon thì thịt gà phải tẩm ướp thật kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt, mùi thơm của hành, xả và hòa quyện trong nước súp sánh ngọt thoáng hương thơm mùi dừa.

Gà ta: 1 con khoảng 1,5kg

Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ

Sả: 3 củ

Bột năng hoặc bột ngô: 2 thìa nhỏ

Nước dùng gà: 1 bát tô (Nếu không sử dụng nước hầm xương thì ta có thể thay thế bằng nước dừa: 1 quả, sẽ thơm và thật béo ngậy)

1 gói cari (có bán sẵn tại các siêu thị)

Tỏi, hành tím, hạt tiêu và các gia vị khác

Ớt

Bún tươi hoặc bánh mì ăn kèm. Hoặc các bạn có thể kết hợp cari cùng cơm

Cách nấu cari gà ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà: làm sạch, sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng để khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước cho gà hết mùi hôi. Sau đó đem chặt gà thành những miếng vừa ăn.

– Hành tím và tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn

– Sả: bóc vỏ ngoài, cắt đầu, và dùng đuôi chày đập dập để tạo mùi thơm

– Hành tây: lột vỏ, rửa sạch,cắt thành múi cau

– Khoai lang, khoai tây, cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn, ngâm với một chút nước muối loãng để bớt nhựa và không bị thâm; sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng, rồi chiên vàng sơ qua để khi cho vào hầm cùng gà không bị nát.

Bước 2: Ướp gà cùng các gia vị

– Cho gà đã chặt vào âu lớn cùng với các loại gia vị: hành, tỏi băm, gói cari, xả đã đập dập cùng với 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm tiêu,ớt, 2 thìa bột năng (bột ngô).

– Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị; để khoảng 1, 2 tiếng.

Bước 3: Nấu cari gà

– Bắc nồi lên bếp, cùng chút dầu ăn chiên qua củ xả, hành để tăng hương vị cho món ăn;sau đó bạn cho thịt gà đã tẩm ướp gia vị trước đó vào đảo đều trên lửa lớn tới khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

– Tiếp theo, đổ nước dùng gà (nếu trước đó bạn đã hầm xương gà, lấy nước) hoặc cho nước dừa vào đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà đã mềm thì cho tiếp các loại củ: khoai lang, khoai tây, cà rốt đã chiên xơ trước đó vào nồi hầm tiếp cho đến khi chín mềm. Rồi nêm nếm sao cho món ăn vừa miệng.

– Cuối cùng cho thêm hành tây đã cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp

Bí quyết nấu cari gà ngon

– Chọn gà ta hơi già, và dai một chút; sau khi hầm thì thịt gà không bị bở sẽ ngon hơn.

– Bước đầu sơ chế gà phải thật kĩ để món gà không bị mùi hôi.

– Khi ăn, bạn cho thêm ít rau húng quê, rau mùi, rau ngò gai vào sẽ thơm hơn.

Thưởng thức món cari gà

– Món cari gà đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm, cay cay hòa quyện cùng hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt mềm béo ngậy sánh mịn. Thưởng thức món ăn khi nóng là tuyệt vời nhất.

– Ăn cari gà nóng cùng cơm, bún tươi hoặc bánh mì đều rất ngon, và tròn vị. Món này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình hoặc những bữa tiệc đông người.

Thông tin dinh dưỡng của món Cari gà

Cari gà không những thơm ngon, dễ ăn mà nó còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà bạn sẽ thực sự ngạc nhiên đó:

– Chống oxy hóa: Cari gà có rất nhiều loại rau củ khác nhau nên có nhiều dưỡng chất bổ sung cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (Chính là chống lại quá trình oxy hóa).

– Kháng viêm: Trong cari gà có nhiều thành phần như bột nghệ, bột cari… có tác dụng kháng viêm cho cơ thể rất tốt.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Chúc gia đình bạn có bữa ăn thật ngon miệng và ấm cúng bên nhau!

732 views

Hướng Dẫn Cách Nấu Cari Chay Thơm Ngon

Nguyên liệu là những loại rau củ quả quen thuộc có thể dễ dàng tìm thấy ngay trong căn bếp nhỏ nhà mình, cách nấu món chay đơn giản , cùng một chút khéo léo là bạn đã có ngay một món cà ri rau củ thơm ngon để mời gia đình, người thân thưởng thức.

Bắp cải: 1/2 cây

Cà rốt: 2 củ

Khoai tây: 2 củ

Ớt ngọt xanh: 1 quả

Hành tây: 1 củ

Rau cần tây: 3 nhánh

Bột cà ri

Gia vị: lá thơm, ớt, muối, đường, giấm

Nước dùng rau củ.

Thực hiện làm cari rau củ

1Bắp cải bạn loại bỏ các lá hỏng sau đó đem thái nhỏ rồi rửa sạch. Ớt xanh rửa sạch sau đó cắt thành các miếng vừa ăn. Hành tây loại bỏ bớt vỏ sau đó rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

2Rau cần bạn cắt bỏ bớt gốc và nhặt sạch rễ sau đó đem rửa sạch cắt thành các đoạn 3cm. Khoai tây và cà rốt gót bỏ vỏ sau đó rửa sạch rồi bổ thành miếng vừa ăn.

3Đặt nồi lên bếp, cho nước lọc và một chút muối vào đun sôi sau đó trần sơ qua ớt xanh, hành tây, rau cần, khoai tây và cà rốt rồi vớt ra bát nước lạnh, để ráo.

4Cho các nguyên liệu trên vào nồi lớn sau đó cho cari vào trộn đều lên sau đó để ướp 10 phút rồi cho nước vào nấu.

5Cho nước cùng rau củ vào nồi rồi thêm các nguyên liệu ớt xanh, lá thơm, đường, cà rốt, hành tây, khoai tây vào nấu, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sánh.

6Tiếp đến cho bắp cải, cần tây vào nồi nấu chín, thêm 1 chút giấm nếm vừa miệng là được. Múc ra chén ăn ngay hoặc ăn kèm bánh mì, cơm trắng hoặc bún.

Khoai tây: 200gr

Cà rốt: 200gr

Mì căn

Thịt gà chay bán sẵn

Nấm rơm

Nước cốt dừa tươi: 200ml

Sữa tươi không đường: 200ml

Bột cà ri chay: 1 gói

Bột điều và dầu ăn

Gia vị: muối, đường, bột ớt mịn, tỏi, hành tím, sả

Thực hiện làm cari gà chay

1Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn. Mì căn chiên vàng, gắp ra để ráo. Nấm rơm rửa sạch. Tỏi, hành tím, sả đập dập băm nhỏ.

2Đặt chảo dầu lên bếp, cho hành sả tỏi vào phi thơm, cho nấm và thịt gà chay vào xào sơ đến khi dậy mùi. Nêm nếm gia vị, bột cari rồi đảo đều. Trút nước cốt dừa, sữa tươi vào chờ sôi.

3Khi hỗn hợp sôi, bạn cho khoai tây, cà rốt và mì căm vào hầm nhỏ lửa đến khi khoai chín. Múc ra bát ăn kèm bún và bánh mì hoặc cơm nóng đều ngon.

Thịt bò khô chay: 200gr

Khoai tây: 3 củ

Hành tây: 1 củ

Ớt sừng: 2 quả

Nước cốt dừa: 300ml

Bột nghệ, bột cari

Rau thơm, Tỏi

Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, bột nêm chay, nước tương.

Thực hiện làm cari bò chay

1Thịt bò chay đem ngâm nước ấm 15 phút cho nở đều sau dó đem ra rửa lại nhiều lần với nước sạch cho hết mùi sau đó vắt kỹ nước.

2Khoai tây, hành tây gọt vỏ sau đó đem rửa sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn. Rau thởm nhặt rồi rửa sạch. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

3Ướp thịt bò chay với 1 thìa cafe bột nghệ + 1 thìa cafe bột cari + 1 thìa cafe đường + 1 thìa nước tương xì dầu + 1 thìa dầu ăn trộn đều, để ngấm gia vị 30 phút.

4Cho khoai tây và ớt sứng vào luộc chín sau đó vớt ra để nguội. Lấy 1/2 số khoai tây và ớt sừng xay mịn cùng chút nước.

5Đặt nồi lên bếp phi thơm tỏi rồi cho thịt bò chay vào xào chín. Cho hỗn hợp khoai tây, khoai tây luộc, 1 thìa cari, 1 thìa bột nghệ vào nồi, thêm một chút nước, khuấy nhẹ.

6Khi hỗn hợp cari sôi cho nước cốt dừa vào, nấu đến khi cari bò chay đặc lại rồi tắt bếp. Múc ra bát dùng nóng và ăn kèm bánh mình hay cơm đều ngon.

4. Cách làm cari chay Ấn Độ

Nguyên liệu chuẩn bị làm cari chay Ấn Độ

Đậu hũ: 2 miếng

Khoai tây bi: 6 củ

Khoai lang đỏ: 1 củ

Nấm rơm: 100gr

Nấm đông cô: 50gr

Nước dừa: 500ml

Nước cốt dừa: 2 bát con

Sả: 4 cây

Boa rô: 1 cây

Bột cari: 2 gói

Gia vị: hạt nêm chay, muối, đường.

Thực hiện làm cari chay Ấn Độ

1Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn. Nấm rơm bỏ chân nấm, ngâm nước muối, để ráo. Nấm đông cô cắt chân nấm, thái lát. Ướp 2 loại nấm với 1 thìa cafe hạt nêm chay.

2Đem khoai lang, khoai tây bi đi gọt vo sau đó rửa sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn. Boa rô, sả bỏ gốc và lá hỏng sau đó đem rửa sạch rồi băm nhỏ.

3Bắc nồi lên bếp đun sôi dầu ăn. Phi thơm boa rô, sả sau đó cho đậu hũ, nấm rơm, nấm đông cô vào xào 5 phút, nêm vào 2 muỗng bột cà ri + 2 muỗng muối + 2 muỗng đường.

4Cho nước dừa vào nồi đun sôi hỗn hợp thì cho khoai tây, khoai lang vào hầm nhỏ lửa. Khi khoai chín thì trút nước cốt dừa vào khuấy cho hòa quyện rồi tắt bếp.

5Sau khi tắt bếp bạn cho cari ra đĩa rồi trang trí rồi thưởng thức cùng với cơm trắng, bành mì đều rất ngon.

Bạn có thể tìm hiểu thêm một số món ăn chay ấn độ qua bài viết: Gợi ý cho bạn 2 cách làm món chay Ấn Độ thơm ngon bổ dưỡng

5. Cách nấu cari khoai chay

Khoai lang: 200gr

Khoai môn: 200gr

Củ năng: 100gr

Đậu bo xanh: 200gr

Đậu hũ: 2 bìa

Váng đậu: 3 miếng

Bột cari

Nước cốt dừa: 300ml

Sữa chua: 2 hộp

Hành tím: 2 củ

Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương xì dầu

Thực hiện làm cari khoai chay

1Khoai lang, khoai môn, củ năng bạn gọt vỏ sau đó rửa sạch. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một thau nước sạch rồi bổ khoai, củ năng thành các miếng vừa ăn vào ngâm qua cho bớt nhớt rồi vớt ra rửa sạch rồi để ráo nước.

2Đậu hũ đem rửa sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn sau đó chin vàng. Váng đậu cắt thành các miếng vừa ăn. Hành tím bóc vò sau đó băm nhuyễn.

3Cho nồi nên bếp cùng 2 thìa cafe dầu ăn chay, khi dầu sôi cho hành vào phi thơm. Khi hành thơm cho bột cari vào đảo đều rồi trút nước cốt dừa vào.

4Cho lần lượt khoai môn, khoai lang, củ năng, đậu bo, đậu hũ vào, nêm 1 thìa hạt nêm chay + 1 thìa nước tương xì dầu. Vặn lửa nhỏ nấu chín.

5Khi khoai đã chín bạn cho 2 hũ sữa chua, váng đậu vào nồi khuấy đều cho cari sôi trở lại rồi tắt bếp. Múc cari khoai ra bát to, ăn kèm bánh mì.

An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..