Top 7 # Cách Nấu Món Bò Xào Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Món Bò Xào Khổ Qua Thơm Ngon

Trong khổ qua có chứa protein và nhiều vitamin C giúp nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch, có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư… Khổ qua có công dụng làm giảm lượng đường trong cơ thể, do vậy mà từ lâu mướp đắng được sử dụng trong điều trị bệnh tiểu đường. Khổ qua còn có tác dụng chống lại virut, ngăn chặn sự lây lan trong các tế bào đồng thời kiểm soát, khống chế bệnh dịch rất hiệu quả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt bò: 300 gam.

– Khổ qua: 400 gam.

– Hành khô, tỏi.

– Hành lá: 3 nhánh.

– Ớt tươi: 2 quả.

– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, nước tương, tiêu hột.

– Khổ qua bỏ ruột, rửa sạch, cắt lát xéo, mỏng.

– Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng chừng 4 cm là được. Chúng ta nên chọn hành có phần gốc to sẽ ngon hơn.

– Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vuông vừa ăn.

– Tỏi bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.

– Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, thái lát xéo.

– Tiêu hột đem xay nhuyễn.

Cách chế biến:

– Công đoạn đầu tiên là các bạn cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp và đun sôi rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi cho thơm lên.

– Khi tỏi đã dậy mùi thơm thì các bạn cho thịt bò vào và xào với lửa lớn.

– Tiếp theo, chúng ta nêm thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 3 muỗng canh dầu hào vào xào đều khoảng chừng một phút.

– Bây giờ, các bạn cho khổ qua vào, đảo đều và đập nắp lại trong khoảng 3 phút rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn là được, tùy theo khẩu vị của mỗi người, cho hành lá thái khúc vào đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.

– Lúc này, chúng ta chỉ việc múc ra đĩa và rắc một ít tiêu xay nhuyễn lên trên nữa là tha hồ mà thưởng thức món ăn này nha. Món ăn này các bạn nên dùng kèm với chén nước tương cùng với vài lát ớt tươi thì thật là tuyệt vời đấy.

Cách Làm Món Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon

Cách làm bò xào thập cẩm

Nguyên liệu làm bò xào thập cẩm

Thịt bò phi lê: 250g. Bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thó thịt nhỏ, mềm, lấy đầu ngón tay ấn vào thịt không dính mới đảm bảo độ tươi ngon của nó.

Ớt chuông: 1 quả màu đỏ;

Thơm (dứa): 300g;

Hành tây: 1 củ vừa;

Bông cải xanh, bông cải trắng: mỗi loại 100g;

Hành lá, rau ngò: 100g;

Ớt trái đỏ: 2 quả;

Gia vị: Ớt bột (bột điều), hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, hành khô, tỏi, gừng, rượu trắng, dầu ăn, dầu mè, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò: – Cắt lát mỏng theo thớ thịt ngang để bò không bị dai. – Ướp thịt bò với: 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa tỏi, ½ thìa nước mắm, ¼ thìa đường, ½ thìa rượu trắng, 1 thìa dầu mè, ướp trong 15-20 phút là được;

Cách thực hiện

Phi thơm dầu ăn với tỏi, hành đã băm nhỏ, cho thêm ½ thìa ớt bột (hoặc bột điều) tạo màu, rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa to khoảng 3 phút.

Khi thấy thịt bò chín tới, bạn đổ nhanh ra đĩa.

Tiếp tục phi thơm dầu ăn với hành, tỏi băm và gừng thái chỉ rồi cho bông cải xanh, bông cải trắng, ớt chuông vào xào khoảng 1 phút. Tiếp tục cho thơm, cà chua, hành tây vào xào chung. Nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt và ½ thìa dầu mè, ¼ thìa tiêu, 2 thìa nước lọc sao cho vừa ăn.

Khi thấy các loại rau quả đã dần chín tới, bạn cho thịt bò đã xào vào, đảo nhanh tay khoảng 30 giây – 1 phút.

Rưới thêm 1 thìa dầu ăn lên phía trên để tạo độ bóng nhẹ của món ăn, cho hành lá cắt khúc vào và tắt bếp là món ăn đã hoàn thành rồi đấy.

Trình bày món ăn

Cho hỗn hợp bò xào thập cẩm ra đĩa sao cho các thành phần đều nhau,tạo màu sắc hấp dẫn;

Rắc rau ngò, hạt tiêu lên trên để trang trí;

Cho 2 thìa nước mắm và ớt trái đã thái nhỏ vào một bát riêng để ăn kèm.

Yêu cầu món ăn

Món ăn được trang trí đều màu, đẹp mắt, có độ bóng nhất định, vừa ăn.

Thịt bò ngấm gia vị, thơm, mềm, không bị dai.

Cá loại rau, quả dùng để xào vừa chín tới, không bị mềm nhũn.

Hành lá, rau ngò có màu xanh nuột, tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò

Từng cọng rau muống giòn ngon xanh mướt mắt, thịt bò mềm ngọt mà không bị dai, áp dụng ngay cách làm món rau muống xào thịt bò cho bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.

Nguyên liệu làm Rau muống xào thịt bò

Bột canh 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện món rau muống xào tỏi

Rau muống các bạn nhặt phần non, rửa sạch, ngâm nước muối chừng 5 phút rùi rửa sạch lại lần nữa với nước rùi để ráo.

Các bạn sử dụng khoảng 2-3 củ tỏi tùy sở thích măm nhìu hay ít tỏi. Tỏi ta các nàng bóc vỏ, bằm nhỏ.

Thịt bò nên sử dụng phần bò thăn thịt khá là mềm. Bò mua về các bạn rửa sạch, thấm khô rùi dùng dao sắc thái thật mỏng. Thịt bò đem ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 số tỏi bằm, trộn đều và ướp khoảng 20 phút để thịt bò được ngấm gia vị

Để thịt bò được mềm và không bị dai thì nguyên tắc là chúng mình cần xào thịt bò cho chín tái trước. Trong quá trình xào thịt, cần để lửa to, đảo nhanh tay. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng các bạn trút thịt bò vào, đảo đều liên tục trên lửa lớn đến khi thịt bò chín hơi tái thì tắt bếp ngay và trút thịt bò ra đĩa (lưu ý bước này chúng mình chỉ xào sơ thịt bò lên thôi nha)

Sau đó, bạn cho phần tỏi còn lại vào phi thơm cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Khi tỏi thơm, bạn cho rau muống vào đảo đều, nhanh tay.

Thêm vào rau 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi cho phần thịt bò đã xào ở trên vào đảo đều với rau và để trên bếp thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Với món rau muống xào thịt bò thì bạn phải thưởng thức ngay khi món ăn còn đang nóng mới giữ được trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn mang lại. Cọng rau muống giòn xanh, ngấm đầy đủ vị ngọt đậm đà của thịt bò măm thích miệng lắm ạ.

Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Mì Ý Xào Thịt Bò Bằm Món Ngon Mỗi Ngày

Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2015 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2015, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.