Top 10 # Cách Nấu Món Ăn Trung Quốc Đơn Giản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Công Thức Các Món Ăn Trung Quốc Đơn Giản

Ẩm thực Trung Quốc từ lâu đã được truyền bá vào Việt Nam và được đông đảo người Việt tiếp nhận không chỉ vì thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất độc đáo. chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những món ăn Trung Quốc đớn giản, dễ làm.

Sủi cảo

Nguyên liệu:

– bột mì : 250g

– thịt nạc vai xay nhỏ: 100g

– bắp cải(hoặc cải bó xôi) thái nhỏ: 100g

– Hành lá, hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường, xì dầu, tỏi, ớt

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột mì với 1/2 muỗng café muối + 1/2 muỗng đường, cho nước lạnh vào từ từ khi thấy bột thành khối, không dính tay là được, nhào bột cho bột mịn và để bột nghỉ 30 phút.

Bước 2: Bắp cải cho vào trộn với 2 muỗng muối, sau đó vắt khô.

Bước 3: Cho thịt băm, bắp cải, hành lá thái nhỏ vào tô to, sau đó nêm 1 muỗng hạt nêm,1muỗng xì dầu, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, trộn nhân cho đều.

Bước 4: Sang phần bột sau khi đã để nghỉ 30 phút, nhào lại cho bột mềm mịn, chia bột thành 2 phần cán từng phần thành những miến bột như vỏ bánh gối với kích thước bé hơn, bằng 1 nửa đường kính vỏ bánh gối.Trong lúc cán nhớ cho bột áo không bột sẽ dính vào nhau. Khi cán xong ta lấy thìa cafe múc nhân cho lên miếng bột và gói lại như làm bánh gối.

Bước 5: Bắc một nồi nước với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu ăn, khi nước sôi cho sủi cảo vào, thấy sủi cảo nổi lên khoảng 5 phút là chín.

Bước 6: Pha nước chấm sủi cảo: tỏi ớt băm nhỏ cùng với 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng đường, 2 muỗng giấm.

Bước 7: Bày sủi cảo ra và thưởng thức.

Xôi Phúc Kiến

Nguyên liệu:

– Gạo nếp 1 kg

– Lạp xưởng 2 cái

– Nấm mèo 6 cái

– Tôm khô 200 gr

– Nước tương 7 muỗng canh

– Dầu ăn 4 muỗng canh

– Hành khô (băm) 1 muỗng canh

– Đường trắng 1 muỗng canh

– Muối 1 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế: Nếp ngâm khoảng 4 tiếng, đổ ra rổ để cho ráo nước. Tôm khô rửa sạch rồi ngâm với nước ấm. Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi thái sợi vừa. Lạp xưởng thái khoanh.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo mở lửa vừa để cho nóng rồi cho hành tím vào phi vàng, cho tôm khô , lạp xưởng , nấm mèo vào xào nhanh tay( để lửa lớn) rồi bỏ tất cả gia vị ( đường, muối, nước tương ) vào xào tiếp đến khi săn lại cho phần nhân vào thau nếp trộn đều.

Bước 3: Sau đó để vào nồi đã lót khăn mỏng hấp trong vòng 1h30′. Khoảng 40p thì mở nắp xới đều rồi hấp tiếp cho đến khi xôi chín. nêm lại nếu chưa vừa ăn thì rưới thêm 1 muỗng canh nước tương , 1/2 muỗng đường vào trôn đều để thêm 10p nữa cho xôi thấm gia vị. Xôi chín xới ra dĩa, và thưởng thức.

Cơm gà Hải Nam

Nguyên liệu:

+ 1 con gà ta,chanh

+ Gừng,hành lá,tỏi

+ Gia vị: bột nêm, muối, đường, nước tương

+ Nước súp hầm xương gà hoặc heo

+ Dầu mè

+ Màu vàng thực phẩm(có thể không cần )

+ Vài bó cải thượng hải

Cách làm:

Bước 1: Luộc gà trong nồi soup gà hoặc heo cùng vài lát gừng,hành lá đập dập và ít gia vị bột nêm. Sau đó vớt gà ra,dùng chổi quét màu vàng lên con gà (nếu da gà ko vàng), rồi quét ít dầu mè lên gà cho gà bóng và thơm.

Bước 2: Dùng nước súp luộc gà để nấu cơm. Đồng thời phi tỏi,gừng băm nhuyễn cùng hành lá cắt khúc 5cm cho thơm rồi đổ vào nồi cơm nấu chung.

Bước 3: Pha sốt: gừng,tỏi xay nhuyễn, sốt luộc gà ,chanh, muối , đường , bột ngọt, tương ớt (nếu thích ăn cay)

Bước 4: Gà chặt miếng vừa ăn. Luộc cải Thượng Hải và bày lên đĩa dùng kèm cơm gà.

Vịt quay Bắc Kinh

– Lá móc mật tươi hoặc quả móc mật khô

– Lò than để nướng vịt hoặc lò nướng, lò vi sóng

– Hành, tỏi, muối tiêu, bột ngọt, đường, ớt, mật ong

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi quay vịt

– Vịt mổ moi, rửa sạch, moi hết nội tạng ra, sát muối và rượu cho hết mùi hôi

– Hành, tỏi, ớt băm nhỏ

– Nhồi vào bụng vịt lá móc mật, hành, tỏi, một chút muối tiêu, bột ngọt, đường, ớt

– Khâu bụng vịt kín lại, buộc chặt cổ vịt

Bước 2: Quay vịt

– Hòa mật ong vào nồi nước, đun sôi lên. Nhúng vịt vào nồi nước sôi khoảng 2 phút

– Khi thấy vịt quay đã bắt đầu ngả vàng, lấy ra và thả vào chảo dầu nóng.

Bước 3: Chiên vịt

– Trong khi quay vịt các bạn chuẩn bị một chảo, đun nóng, đổ dầu vào chảo, lượng dầu vừa đủ sao cho ngập vịt. Đun cho dầu nóng già. Nếu muốn tiết kiệm dầu thì bạn chỉ cần cho một muỗng canh dầu, nhưng trong quá trình chiên vịt bạn phải luôn dùng muỗng tưới dầu lên mình vịt.

– Chiên vịt trong khoảng 3 tới 5 phút sao cho màu và độ giòn phù hợp rồi vớt vịt ra để lên rổ có lót giấy thấm dầu.

– Chặt vịt thành miếng dài, bày ra đĩa. Lá mọc mật trong bụng vịt lấy ra thái vụn, rắc lên đĩa thịt vịt.

Vịt quay ăn kèm rau sống, chấm nước xì dầu hoặc ớt pha theo khẩu vị của gia đình!

Cách Làm Món Khâu Nhục Kiểu Trung Quốc Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm món khâu nhục Trung Quốc:

– Thịt ba chỉ – Cải thảo muối khô– 1 viên chao đỏ + 1 ít nước chao đỏ– Mật ong – 1/4 trái chanh muối (bỏ hạt) băm nhuyễn – 3 củ hành tím băm nhuyễn– 5 tép tỏi băm nhuyễn– 1 củ gừng nhỏ – 1 chén rượu trắng – Gia vị: nước mắm, nước tương, bột ngọt, đường, muối

Các bước hoàn thành món khâu nhục của người Hoa

Bước 1: Sơ chế thịt khâu nhục

Thịt ba chỉ (chọn thịt có lớp mỡ xen kẽ lớp nạc thì ngon hơn) rửa sạch, luộc sơ trên bếp, chuẩn bị giã nát gừng đổ rượu trắng vào.

Khi thịt đã được luộc sơ thì vớt ra (không cần luộc chín), dùng nĩa hoặc que nhọn đâm đều lên mặt bì sau đó thả thịt đã đâm bì vào phần rượu gừng để rửa sơ qua khử mùi thịt. Tiếp đó dùng khăn sạch thấm khô, thoa 1 ít mật ong lên mặt bì.

Bước 2: Chiên thịt lợn

Chuẩn bị 1 chảo dầu, khi dầu nóng thì thả thịt vào để mặt bì tiếp xúc trực tiếp với dầu, vặn lửa vừa chiên cho bì vàng đều và phồng lên khi bì ngả màu cánh gián thì vớt ra cho thẳng vào nồi nước luộc thịt ban đầu, luộc khoảng 10 phút thì vớt thịt ra, cắt miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3: Nêm gia vị cho món khâu nhục

Nêm gia vị: cho hành tím và tỏi đã băm nhuyễn vào + cải thảo đã vớt lên để ráo + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng nước tương + chanh muối + tiêu + 1/2 muỗng đường + 1/2 muỗng bột ngọt + chao đỏ tán nhuyễn.

Bước 4: Chưng cách thủy thịt khâu nhục

Trộn tất cả hỗn hợp trên thật đều rồi trộn vào thịt để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Tiếp đó cho vào xửng hấp khoảng 3h. Bạn có thể hấp bằng nồi điện nên thời gian khoảng 3 tiếng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bếp ga để hấp.

Bước 5: Thưởng thức món khâu nhục

Thành phẩm cho món khâu nhục đúng vị Trung Hoa là thịt chín mềm nhưng nhìn không nát, mùi vị thơm ngon, độ mặn vừa. Đặc biệt da phải phồng lên, màu thịt phải có màu nâu đỏ tự nhiên.

Tóm lại

Cách làm khâu nhục người hoa quá phải không. Chỉ vài bước chuẩn bị không mất quá nhiều thời gian, bạn đã chuẩn bị một món ăn món khâu phục thịnh soạn chiêu đãi gia đình rồi đó.

Mẹo làm khâu nhục

Chúc các mẹ vào bếp thành công với món ăn hấp dẫn này!

Cách nấu món ếch xào củ chuối thơm ngon hấp dẫn Cách nấu món sườn sụn chua ngọt đậm đà đưa cơm

Dạy Nấu Ăn Các Món Trung Quốc

Văn hóa Trung hoa từ lâu đã xâm nhập vào nhiều nước trên thế giới, Việt Nam cũng chịu tác động mạnh mẽ của nền văn hóa đó, đặc biệt là văn hóa ẩm thực Trung Hoa đã và đang tác động mạnh mẽ tới lối sống – phong cách ăn uống của người Việt Nam chúng ta. Nét đặc trưng trong phong cách nấu ăn Trung Quốc là sự tinh tế, tròn trịa, đầy đủ hương sắc trong cách thức chế biến. Cách thức trang trí cũng rất thu hút, bắt mắt, hương thơm ngào ngạt làm say lòng thực khách. Nếu bạn yêu thích các món Hoa, hoặc muốn làm việc tại khách sạn nhà hàng mang phong cách Trung Hoa thì hãy tham dự lớp học nấu các món ăn Trung Hoa cùng chúng tôi.

Các món ăn Trung Hoa truyền thống mang đặc trưng của 8 vùng miền chính, đó là: Chiết Giang, Quảng Đông, Phúc Kiến, Sơn Đông, Tứ Xuyên, Giang Tô, Hồ Nam, và An Huy. Và có đến mười mấy cách chế biến khác nhau như: hâm, nấu, ninh, xào, hấp, rang, luộc, om, nhúng,…mỗi cách chế biến đem lại những dư vị riêng. Để có được các món ăn hấp dẫn đó không chỉ có khâu chọn thực phẩm, cách chế biến mà quan trọng hơn nữa chính là việc nắm vững được độ lửa, điều chỉnh lửa to, nhỏ sao cho phù hợp, và thời gian nấu là dài hay ngắn.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NẤU CÁC MÓN TRUNG HOA – BẾP TRƯỞNG HOA

* HỌC PHÍ – THỜI GIAN

+ Học phí: 6,0 triệu/ học viên+ Thời gian: 02 tháng+ Lịch học: tối 2-4-6, sáng 3-5-7, hoặc cuối tuần

* NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

– Phần 1: Kỹ thuật chế biến các loại nước sốt

– Phần 2: Thưc hành chế biến các món ăn chính, Món mì, Các món nướng

06 LÝ DO BẠN NÊN ĐĂNG KÝ HỌC NẤU MÓN HOA CÙNG CHÚNG TÔI !

+ Được học từ quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm theo tiêu chẩn quốc tế + Giáo viên tâm huyết, sẵn sàng chia sẻ bí quyết “Ruột” trong kỹ thuật chế biến món ăn + Nắm rõ phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn + Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học + Lớp học tối đa 10 bạn/lớp đảm bảo chất lượng học – thực hành + Kết thúc khóa học được giới thiệu 100% việc làm

Hotline: 0964 86 86 25 Mr. Hoàng – 0984 422 131 Ms. Mai

* VPTS: Ngõ 213 Giáp Nhất – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần ngã tư sở)

* Bạn cũng có thể tham gia khóa học nấu món Trung Hoa tại:

Top 5 Phim Nấu Ăn Trung Quốc

Phim Hay Về Ẩm Thực Trung Quốc – Hương Vị Cuộc Sống

Là bộ phim về ẩm thực TVB quy tụ dàn diễn viên trẻ của TVB bấy giờ như Lâm Phong, Xa Thi Mạn, Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di…

“Hương vị cuộc sống” mang hơi thở của tuổi trẻ, về những cuộc tranh đua quyết liệt trong ngôi vị đầu bếp tài giỏi với những món ăn ngon mắt.

Phim cũng tạo được thành công cao khi công chiếu vào năm 2005 và trở thành một trong những phim ẩm thực hay của nhà đài.

Phim cũng đánh dấu về việc nhân vật của Lâm Phong trong phim theo đuổi “hụt” Xa Thi Mạn và cả hai bắt đầu đóng cặp cùng nhau trong những phim sau đó.

Phim Về Ẩm Thực Trung Quốc Hot Nhất – Kim Ngọc Mãn Đường

Lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh, bộ phim về ẩm thực TVB này xoay quanh cuộc đời của anh chàng Đông Quan lông bông có tài nấu ăn đỉnh cao cùng cô nàng oan gia Tiểu Tiểu.

Đông Quan và sau đó thi vào làm đầu bếp trong cung đình và vướng phải những chuyện bí mật trong cung cấm… Khéo léo lồng ghép yếu tố hài hước cùng cách thức được nấu những món ăn đẹp mắt và ngon miệng, “Kim ngọc mãn đường” đã được trở thành một trong những phim về ẩm thực TVB kinh điển của nhà đài.

Cặp đôi là Âu Dương Chấn Hoa và Trần Diệu Anh rất được khán giả yêu thích khi lần đầu diễn cặp. Ngoài ra thì cặp đôi phụ Giang Hoa – Trần Tùng Linh cũng được đánh giá là “xứng đôi vừa lứa” và rất được mến mộ.

Phim Ẩm Thực Trung Hoa Hay Nhất – Thực Thần

Đây là một bộ phim tuyệt vời nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Trung Hoa và muốn tìm hiểu thêm cách để chế biến chúng. Bộ phim còn đặc biệt ở chỗ có sự tham gia của một danh hài xuất sắc Trung Hoa – Châu Tinh Trì. Sự xuất hiện của ngôi sao này giúp bộ phim vừa mang tính giải trí, vừa đề cao tính sáng tạo và đặc sắc trong ẩm thực Trung Quốc.

Bộ phim này cũng đã từng gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người Việt trẻ. Phim kể về một Thực Thần (do Châu Tinh Trì thủ vai), giữ vị trí số một trong làng chế biến ẩm thực ở Hồng Kông. Tuy nhiên, Chu không giữ vị trí này được lâu khi bị chủ tịch tập đoàn cùng Đường Ngưu âm mưu lật đổ để Đường Ngưu trở thành Thực Thần.

“Thực Thần” đã gửi đến người xem một thông điệp vô cùng ý nghĩa đó là: “Dù có tài năng thiên bẩm nhưng nếu không chịu cố gắng và nỗ lực, bạn sẽ bị người khác “hất cẳng” ngay. Một đầu bếp giỏi, tuyệt đối không được tự cao tự đại và xem thường người khác mà cần cố gắng và trau dồi nhiều hơn nữa”.

Phim Ẩm Thực Trung Quốc Xem Là Ghiền – Ẩm Thực Nam Nữ

Đạo diễn Lý An là cái tên quen thuộc trong giới điện ảnh ở quốc gia có dân số đông nhất thế giới – Trung Quốc. Những bộ phim của vị đạo diễn này luôn nhận được những lời nhận xét tích cực từ cả người xem và các nhà phê bình.

Bộ phim “Ẩm thực nam nữ” lần đầu được công chiếu vào năm 1994. Bộ phim kể về vị đầu bếp Chu tài năng của Grand Hotel, đã về hưu và đang nuôi 3 cô con gái. Những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống về gia đình, tình yêu đôi lứa và ẩm thực đã được Lý An lồng ghép vào nhau một cách “rất tình”, chạm đến cảm xúc của người xem.

“Ẩm thực nam nữ” còn chinh phục khán giả bởi những cảnh đầu bếp Chu chuẩn bị và chế biến món ăn, mỗi món ăn làm ra đều ẩn chứa nhiều ý nghĩa rất đáng để suy ngẫm.

Phim Hay Về Ẩm Thực Trung Quốc Hay Nhất Hiện Nay – Cuộc Chiến Ẩm Thực

Có nội dung cũng na ná “Kim ngọc mãn đường” khi xoay quanh chuyện về một thiên tài nấu ăn và đã có duyên vào cung làm đầu bếp cho nhà vua, kể từ đó bị cuốn vào cuộc tranh đấu quyền vị giữa những Vương Gia trong cung.

Phim mang nhiều nét hài nhẹ nhàng và cuốn hút khán giả qua những món ăn từ bình dân cho đến “cao lương mỹ vị” trong hoàng cung. Linh hồn của bộ phim là Vương Tổ Lam với tài diễn hài “lố” có phần khoa trương của anh.

Huỳnh Trí Hiền lần đầu được đóng chính cũng nhận được nhiều thiện cảm khán giả, khi kết duyên cùng Vạn Ỷ Văn trong phim.

Hi vọng những bộ phim hay về phim nấu ăn Trung Quốc được chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi xem!