Top 20 # Cách Nấu Món Ăn Tại Nhà Đơn Giản / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Phở bò là một món ăn rất rất quen thuộc với người Việt Nam, và là một món ăn được ăn và buôn bán hàng ngày. Không chỉ có phở bò mà phở Việt Nam rất phong phú và đa dạng với nhiều cách chế biến khác nhau. Hiện nay phở cũng đang du nhập ra nước ngoài và được nhiều khách nước ngoài yêu thích. Vậy phở được chế biến như thế nào hãy xem cách làm sau đây nha!

1 : Cách nấu Phở Bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt bò thăn 500 gam

xương bò 2 kg

Hành tây 200 gam

Rễ cây ngò gai ( rau mùi ) 6 rễ

Mía 2 khúc mỗi khúc 10 cm

Bánh phở 500 gam

Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen, quế khô, hoa hồi, thảo quả, gừng tươi, hành tím, hạt mùi …

Các loại rau thơm, giá, ớt sừng, chanh, rau mùi, hành lá …

Cách chế biến

Xương bò bạn rửa sạch và cho vào nồi nước sôi nấu khoảng 5 phút sau đó lấy ra rửa sạch.

Hành tây, hành tím, gừng, mía để nguyên nướng chín vỏ. Sau đó bạn cạo sạch vỏ gừng và hành rửa sạch và để ráo.

Mía sau khi róc vỏ chẻ thành miếng để riêng.

Nhặt hành lá, ngò rửa sạch ngâm với nước muối loãng rồi cắt nhỏ.

Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi ở lửa nhỏ đến khi có mùi thơm rồi cho vào túi vải buộc chặt.

Nấu nước dùng : Bạn nấu sôi nước hầm xương thịt bò trong nồi áp suất khoảng 40 phút. Sau đó cho các nguyên liệu như hành tây, mía, rễ mùi, túi đựng các hỗn hợp gia vị vào nước dùng rồi hầm trong 3 tiếng. Chú ý điều chỉnh các gia vị sao cho vừa ăn.

Do thịt bò có hương vị đặc trưng nên sử dụng hành, gừng nướng trong nước dùng rất quan trọng để át mùi hôi của bò. Khi rửa thịt bạn nên dùng hành gừng nướng giã nhuyễn chà sát lên bề mặt của thịt rồi rửa lại với nước sạch.

Trang trí và hoàn thành

-Thịt bò bạn thái mỏng theo thớ ngang hoặc dùng chày giã sơ qua thịt để thịt mềm cho dễ thái. Để làm phở bò tái bạn trần qua thịt bò với nước sôi rồi để riêng.

-Khi ăn bạn trần phở qua nước sôi rồi xếp vào bát sau đó cho thịt bò tái đã trần sơ qua, các loại rau thơm ở trên. Rồi chan nước dùng để làm chín thịt bò.

-Khi ăn bạn ăn cùng quẩy, rau sống, giá, chanh, ớt, tương ớt…sẽ rất ngon

9 Cách Nấu Món Canh Chay Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Rong biển đem ngâm nước ấm cho nong biển nở đều thì bạn đem cắt đôi. Cà rốt đem gọt vỏ sau đó rửa sạch tỉa hoa.

Boa rô cắt riêng 2 phần trắng và xanh sau đó băm nhỏ. Nâm rơm đem cắt bỏ chân sau đó đem rửa sạch rồi chẻ đôi.

Cho vào nồi 500ml nước, hạt sen và gừng vào đun sôi 10 phút sau đó cho nấm rơm và cà rốt vào đun sôi lại sau đó chuyển lửa nhỏ.

Khi các nguyên liệu gần chín thì bạn rong biển vào đun sôi sau đó kết hợp nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Trước khi tắt bếp bạn cho boa rô băm nhỏ vào rồi múc ra bát.

Sơ chế nguyên liệu: Mề chay rửa qua, thái miếng vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nước muối, rửa sạch. Hạt sen, ngô non, ngô ngọt mỹ đã tách hạt rửa sạch. Cà rốt nạo sạch vỏ, tỉa hoa, cắt khoanh tròn dày chừng 1cm. Rau mùi ta bỏ dễ, rửa sạch thái nhỏ.

Bắc nồi lên bếp thêm 700ml nước, cho hạt sen, cà rốt, ngô non, ngô mỹ vào hầm mềm.

Sau khi đã hầm mềm cho lần lượt mề chay, nấm đông cô vào nấu chín thêm 5 phút.

Thêm gia vị vừa ăn, múc canh ra bát rắc thêm rau mùi và hạt tiêu.

Thêm một cách làm món chay với nấm nữa chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn tấm tắc khen không ngớt lời cho bữa cơm vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi!

Nấm các loại bỏ chân, gốc rửa sạch. Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng vuông kích cỡ 2cm. Súp lơ tước vỏ, chẻ miếng. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc nhỏ.

Bắc nồi lên bếp thêm 1 thìa dầu ăn phi thơm boa rô đã cắt nhỏ, sau đó thêm bí đỏ, nấm hương tươi, súp lơ xanh xào qua.

Thêm 700ml nước vào nồi nấu mềm rồi lần lượt cho các loại nấm đã chuẩn bị vào đun sôi, thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra bát thêm hành lá, rau mùi và cùng thưởng thức.

Cách Nấu Lẩu Bò Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Lẩu bò, một món ăn có lẽ đã quá quen thuộc đối với chúng ta trong những quán ăn sang trọng đến các quán nhậu. Đây được xem là món ăn không thể thay thế. Vậy để được ăn món lẩu bò này, có nhất thiết phải ra những quán ăn hay nhà hàng đó không? Câu trả lời là không cần thiết, khi bạn có thể tự làm món lẩu bò đó ngay tại nhà mình mà không cần phải đi đâu hết

Nguyên liệu cần chuẩn bị món lẩu bò:

Đầu tiên, món lẩu bò này sẽ chỉ mất khoảng gần 1 tiếng để bạn chuẩn bị nguyên liệu và chế biến, rất đơn giản đúng không? Để món lẩu trở nên ngon hơn và trông hấp dẫn hơn. Thì bạn có thể ăn kèm với rau sống và bún

Thịt bò 500 gr (Phi lê)

Thịt nạm bò 500 gr

Cà chua 3 trái

Mì vắt 5 miếng

Sả 5 cây

Sa tế tôm 1 hũ

Gia vị bò kho 1 muỗng canh

Đậu phộng 20 gr (Rang sẵn)

Ớt sừng 2 trái

Nước dùng 3 lít

Giấm 3 muỗng canh (Giấm gạo lisa)

Đường trắng 1 1/2 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng canh

Hành tím băm 1 muỗng canh

Tỏi băm 2 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Tiêu 1/3 muỗng cà phê

Cách nấu lẩu bò ngon

Đầu tiên, chúng ta cần phải cắt mỏng lớp, bày ra đĩa. Bò nạm cắt miếng vừa đủ ăn, ướp 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm,1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột bò kho, 1 muỗng canh sa tế tôm, sau đó để ướp khoảng 10p để gia vị ngấm ngáp vào thịt bò.

Thái cà chua nhỏ ra thành nhiều phần. Đập dập những nhánh xả cây. Ớt sừng sẽ cắt thành khúc nhỏ, lưu ý những người không ăn được cay nên cho ít ớt hơn một chút. Sau đó xếp các loại rau ăn kèm và ớt sừng ra đĩa.

Bước 2: Xào săn thịt bò

Băm nhỏ hành và tỏi, sau đó cho thêm một ít dầu ăn và xào đến khi nào hành tỏi ngả màu vàng và có mùi thơm thì tiếp tục cho thịt bò nạm vào xào chín, đến khi bò cạn nước, tiếp tục cho cà chua vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng canh đường.

Bước 3: Nấu nước lẩu

Bước 4: Hoàn thành

Đó là toàn bộ các bước và quy trình để làm ra món lẩu bò, Thật dễ dàng phải không? Bạn không phải ra những nhà hàng hay quán ăn đắt tiền mới có thể ăn được món lẩu bò mà có thể tự là món lẩu bò này trong chính ngôi nhà của mình. Mà lại tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Món lẩu bò này ăn sẽ ngon hơn khi cùng thưởng thức cùng gia đình, vào những ngày mưa hay thời tiết lạnh lẽo để hun nóng tình cảm gia đình cũng như thay đổi khẩu vị giúp những bữa ăn trong gia đình bạn thêm phần hấp dẫn hơn.

Cách Làm Món Phở Xào Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Nếu như món phở truyền thống hấp dẫn bạn với nước dùng nóng cùng hương vị đậm đà của thịt bò, mùi thơm của hành cùng các hương liệu nấu phở, thì món phở xào bò và phở xào giòn sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận thật mới mẻ, kích thích vị giác và mang lại cho bạn sự ngon miệng.

Bánh phở 300g

1 củ hành tây

1 trái cà chua chín

1 nắm rau cải ngọt

1 ít tỏi, gừng băm, hành tây xắt nhỏ, rau mùi

gia vị như: tiêu, muối, hạt nêm.

Nguyên liệu làm món phở xào bò

Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu trước.

-Thịt bò nên rửa sạch trước, để ráo nước, sau đó cắt lát thật mỏng, ướp cùng một thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu cùng một muỗng cà phê gừng, tỏi băm để qua đêm cho thấm gia vị thì thịt bò sẽ ngon hơn. Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian thì bạn có thể ướp trước tầm 30p.

-Lấy rau cải rửa sạch, cắt gốc và cắt khúc cho vừa ăn. Sau đó bạn chần cải qua nước sôi và xả lại với nước lạnh để cả có một màu xanh đẹp mắt.

-Rửa cà chua thật sạch, loại bỏ hạt và cắt hạt lựu nhỏ.

-Rửa củ hành và cắt múi cau.

-Hành lá và ngò, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

-Hãy giũ các sợi phở ra cho tơi trước, nếu sợ phở bị dính quá nhiều, bạn có thể rắc lên một ít bột hoặc trộn với một ít dầu ăn để các sợi phở tơi ra.

-Làm nóng chảo trên bếp cùng 1 ít dầu ăn, cho một ít tỏi vào phi vàng tạo mùi thơm, tiếp theo cho thịt bò vào xào sơ và nhanh chóng trút ra đĩa, để thịt bò không bị dai.

Xào thịt bò

-Thêm 1 muỗng dầu ăn, cho tất cả hành tây vào xào mềm khoảng 3 phút, trút cà chua vào xào cùng, thêm một chút hạt nêm, muối, tiêu cho thấm vị. Trút thịt bò đà xào sơ trước đó vào xào chung và đảo đều tầm 30 giây.

Món phở xào thơm ngon đơn giản tại nhà

-Bánh phở bạn cũng nên phi thơm dầu cùng hành tỏi, xào nhanh cùng với lửa lớn, cho cải xanh vào đảo cùng rồi tắt bếp.

Trình bày món ăn cho đẹp mắt thôi nào

Món phở xào bò thơm ngon

Xem Thêm Sản Phẩm:

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Bánh phở: 350 gram

Thịt bò thái lát mỏng: 200 gram

2 lòng đỏ trứng gà

Rau cải chíp: 200 gram

Bột năng: 100 gram

Gia vị cần có: một chút dầu hào, nước tương, hành tỏi băm, nửa củ hành tây, tiêu.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

-Rửa và thái lát mỏng thịt bò, sau đó ướp cùng tỏi băm và dầu hào khoảng 20 phút để gia vị ngấm đồng đều.

Thịt bò đem đi ướp tỏi và gia vị

-Tách bánh phở thành sợi. Đánh tan lòng đỏ trứng và trộn đều với bánh phở để tạo ra một sự kết dính nhất quán.

Cách làm món phở xào giòn

-Rửa và cắt rau cải thành từng khúc, sau đó chần chúng vào nước sôi để cho rau có màu xanh đẹp mắt.

Bước 2: Cách làm món phở xào giòn thơm ngon, lạ vị

-Tiếp theo, Trộn bột năng cùng bánh phở sao cho bột năng phủ một lớp áo ngoài bánh phở. Phần bột năng vụn ta cho ra ngoài.

-Làm nóng chảo củng 1 chút dầu ăn, cho banh phở vào chiên giòn vàng đều đẹp mắt. Vớt ra khổ để ráo dầu.

Cách làm món phở xào giòn đơn giản tại nhà

Bước 3: Xào sơ cải chíp

-Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, tiêp theo ta cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi đổ rau cải chíp vào xào, nêm nếm sao cho vừa ăn, bày ra dĩa. Cho hành tây vào xào cho chín rồi cho hết thịt bò vào xào nhanh trong vòng 2-3 phút để thịt bò vừa chín tới, không bị dai.

-Hòa tan bột năng với một ít nước, nước tương khuấy cho đều rồi cho thịt bò vào đun đến khi nước hơi sánh lại, thêm rau cải vào và tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món phở xào giòn

-Cuối cùng, hãy bày bánh phở chiên giòn ra đĩa, rưới nước sốt thịt bò rau củ đậm đà lên trên. Rắc thêm tiêu và ít hành lá lên để tạo thêm mùi thơm hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không thưởng thức ngay món phở xào nóng hổi, thơm ngon.

Món phở xào giòn đơn giản

Vậy là qua bài viết này, Nồi Phở Sài Gòn đã giới thiệu cho các bạn 2 cách làm phở xào là phở xào thịt bò và phở xào giòn. Hy vọng rằng với cách làm đơn giản này sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn.

Bài Viết Liên Quan: