Hà Nấu Canh Riêu Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Cua Biển Nấu Canh Gì Ngon?
  • Xương Heo Nấu Gì Ngon? Cách Nấu Xương Heo Hầm Bí Đỏ Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Trước Khi Ăn Sò Huyết, Bạn Nhất Định Phải Biết Những Điều Sau
  • 10 Món Ngon Từ Sò Huyết, Sò Huyết Nấu Món Gì Ngon Nhất: Sò Huyết Cháy Tỏi, Sò Huyết Xào Me, Cháo Sò Huyết
  • Canh Chua Nấu Khế Dịu Mát, Dễ Ăn Trong Ngày Hè
  • Canh chua hà ngon ngọt, miếng ruột hà vừa mềm vừa béo rất là ngon

    Hà là giống có vỏ chắc, sù xì, ruột mềm, béo, vị ngọt mặn đậm đà và có mùi tanh, bắt buộc phải khai thác tự nhiên vì không nuôi cấy nhân tạo được. Hà là một loại thực phẩm ngon và giàu dinh dưỡng. Ở Việt Nam, vùng biển Quảng Ninh và Hải Phòng có loại hà ngon hơn cả nên đã trở thành một món ăn đặc sản của Hạ Long. Việc khai thác hà là công việc khó khăn nguy hiểm vì vỏ hà rất sắc nhọn và thường bám ở những vách đá cheo leo hay bám chắc vào những cây sú phải lấy dao to hoặc búa mới khai thác được.

    Giá trị dinh dưỡng của con hà

    Con hà rất giàu chất dinh dưỡng

    Theo Tây Y, thịt hà rất giàu Protid (gồm nhiều loại acid amin cần thiết cho cơ thể, các loại vitamin và khoáng chất, glucid, lipid), đặc biệt là chất kẽm. Thông thường, một con hà có kích cỡ trung bình có thể chứa tới 13mg kẽm.

    Theo Đông y thì thịt hà là một vị thuốc bổ được dùng bồi dưỡng cơ thể. Y học dân tộc cho rằng thịt hà có vị ngọt mặn, tính hàn, có tác dụng tư âm, dưỡng huyết, hoạt huyết, bồi bổ cơ thể rất thích hợp với những người mắc các chứng bệnh thuộc thể âm hư (người gày yếu, hay hoa mắt, chóng mặt, ra mồ hôi trộm, khô miệng, đại tiện táo bón…), phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu ăn hàu rất tốt, nam giới có chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn. Tuy nhiên, những người tỳ vị hư hàn, kém ăn, chậm tiêu, hay bị tiêu chảy không nên ăn hà.

    Công đoạn tách vỏ hà

    Vỏ hà sù sì, xấu xí

    Tách vỏ hà để lấy ruột là công đoạn rất khó, phải dùng mũi dao nhọn, lách vào miệng hà, nghiêng dao về phía vỏ trên của hà để tách đôi vỏ hà, để lấy ruột. Sau khi tách thì cần tiếp tục rửa nhẹ để loại bỏ những mảnh vụn vỏ hà nhỏ xíu. Lưu ý khi tách hà bạ phải đeo gang tay nhựa hoặc vải nếu không vỏ hà sẽ cứa đứt tay.

    Ruột hà xong khi sơ chế sạch có thể dùng ăn gỏi (tuy nhiên sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm), xào, rán cùng trứng hay nấu cháo. Tuy nhiên, món hà nấu canh chua kiểu Quảng Ninh là món được yêu thích nhất, sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn được hương vị của biển cả.

    Để chế biến được món món hà nấu canh chua các bạn cần chuẩn bị các bước sau: Nguyên liệu:

    – Ruột hà: 300gr

    – Me: 1 quả

    – Cà chua: 1 quả

    – Dứa: Nửa quả

    – Hành khô, hành tươi, rau thì là

    -Dầu ăn, hạt nêm, gia vị.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái thành từng miếng mỏng. Me luộc mềm, bóc vỏ, dầm nát. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ múi cau. Hành, thì là thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ, thái mỏng.

    Bước 2: Ruột hà rửa sạch, trần qua nước sôi để bớt mùi tanh. Khi rửa hà nên cho ra 1 chiếc chậu nhỏ đổ nước vào rửa nhẹ nhàng rồi vớt ra 1 chiếc rổ để ráo nước (không nên rửa bằng nước muối, sàng hay bóp hà sẽ khiến thịt hà bị nhạt).

    Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn, cho cà chua, dứa, me dầm vào đảo đều. Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi, sau đó thả hà vào tiếp tục đun sôi cho hà chín (không nên đun kỹ quá, hà sẽ không ngon và không còn vị béo), nêm gia vị vừa ăn, cho thì là và hành lá vào là đã có thể thưởng thức ngay.

    Món canh hà nấu canh chua này có thể dùng nóng hay dùng nguội đều được, tuy nhiên dùng nóng vẫn là ngon nhất. Canh hà nấu chua chan cùng cơm hoặc bún, ăn kèm cùng rau sống nữa là tuyệt nhất.

    Khánh Hương H+

    --- Bài cũ hơn ---

  • 17 Món Chân Gà Cho Cả Nhà Nhấm Nháp Thả Ga (Kèm Công Thức)
  • Canh Gà Nấu Theo Cách Này Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cá Dứa Là Cá Gì? Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Đặc Sản Cá Dìa Nha Trang Làm Món Gì Ngon ?
  • Cá Dìa Làm Món Gì Ngon? Gía Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Ngọt Mát Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Rau Câu Giòn Và Dẻo
  • Chè Rau Câu Chân Vịt
  • Phân Biệt Rau Câu Chân Vịt Và Rong Sụn
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Cách Làm Rau Câu Sơn Thủy Ngon Đẹp Mắt Cho Ngày Tất Niên
    • Cua mua về các bạn cho vào nước lạnh bỏ vào ít muối khuấy và rửa sạch. Sau đó, các bạn xé bỏ mai, mồm, yếm rồi đem giã nhỏ, cho nước lạnh vào, lọc lấy nước cua, gạn bỏ bã (các bạn làm như vậy khoảng 2-3 lần). Tiếp theo, các bạn dùng tăm gảy lấy gạch vàng ở mai cua để riêng.
  • Tiếp theo, các bạn phi thơm hành mỡ chưng gạch cua lấy màu để riêng. Sau đó, các bạn cho tiếp khế và cà chua vào đảo qua, để riêng.
  • Sau đó, các bạn cho mắm tôm vào nước cua lọc, khuấy đều đun sôi. Khi váng thịt cua nổi lên, các bạn vớt ra để riêng. Tiếp theo, các bạn cho dọc, khế, nước mẻ, cà chua vào đun chín rồi cho thịt cua vào. Nêm vừa nước mắm, muối, khi nào ăn vừa miệng thì các bạn dầm khế và dọc. Cho màu đã chưng vào. Ăn nóng kèm rau sống, rau thơm.
  • Những lưu ý để có món canh riêu cua ngọt mát

    Nước canh trong, màu hơi hồng nhạt. Thịt cua nổi thành váng chắc, không nát, vị chua dịu vừa ăn.

    Cách chọn cua ngon:

    Muốn chọn cua có thịt nhiều thì các bạn nên chọn cua đực có yếm nhọn, còn muốn chọn cua có nhiều gạch thì các bạn chọn cua cái có yếm bông.

    Vào thời gian trăng sang (giai đoạn từ 13 đến 16 âm lịch) cua ốm. Cua dính phèn màu cam càng nhiều thì càng chắc.

    Cua đồng: màu tím nâu dùng để nấu bún riêu, canh bún, canh riêu…

    Chọn cua đồng: khoảng tiết lập thu là thời điểm cua đồng béo nhất. Lúc mua, bạn nên chọn loại cua đồng có càng khỏe, luôn chĩa càng lên chực quắp nếu bạn động vào nó, chân còn đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập, mai có màu xanh xanh, đặc biệt là chúng phải sủi bọt ” Nấu cơm” liên tục. Bạn phải nhớ cho thật kỹ cua đồng chết không ăn được.

    Dù có bận rộn đến đâu, khi mua cua ngoài chợ về, các bạn cũng không nên để người bán tự chọn cua mà nên tự chọn, làm cua và xay cua tại nhà. Như vậy nước canh cua vừa sạch lại ngọt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Thịt
  • Cách Nấu Món Canh Riêu Cua Đơn Giản, Bổ Sung Canxi Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Sườn Sụn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Cua Với Rau Đay, Mồng Tơi, Canh Cua Rau Ngót Ngon
  • Tham Khảo Các Loại Rau Có Thể Nấu Với Canh Cua
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Đồng Cà Chua Thanh Mát, Giàu Dưỡng Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Đi Tìm Bún Riêu Cua Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Gà Ta Bổ Dưỡng
  • Nhắc đến canh cua hẳn ai cũng liên tưởng đến canh cua nấu rau đay, canh cua mồng tơi, hoặc nấu với rau ngót đúng không nào. Tuy nhiên, bạn nấu canh cua đồng với cà chua cũng ngon mát không thể chối từ. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm nhưng chắc chắn rằng không phải ai cũng có thể biết sơ chế và cũng nấu được món ngon này thật hấp dẫn. Thấu hiểu tâm lý của nhiều mẹ chúng tôi sẽ trải nghiệm cùng các bạn cách nấu canh cua đồng cà chua sao cho ngon mà vẫn dung nạp đủ chất dinh dưỡng của món ăn này.

    Nguyên liệu cho món canh cua đồng nấu với cà chua

    • Cua đồng tươi sống 200-300g
    • Hành lá tươi, rau răm, thì là, ớt tươi
    • Cà chua, hành khô
    • Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, mì chính
    • Rau sống, rau thơm ăn kèm

    Cách chọn nguyên liệu: cua đồng và cà chua

    Cua tươi còn nguyên con khoẻ mạnh, to vừa phải, chọn được cua có trứng bụng là nhất.

    Hành lá bạn nên chọn hành ta có dóng nhỏ độ thơm nó sẽ hơn hành lai. Rau răm, thì là, ớt tươi, tất cả các nguyên liệu đều phải tươi ngon nó mới dậy mùi thơm cho bát canh cua đồng.

    Cà chua các bạn chọn những quả chín đều, quả tròn sẽ nhiều bột và tạo màu bắt mắt hơn.

    Cách nấu canh cua đồng cà chua như sau

    Bước 1: Làm cua

    Để không sợ bị cua cắp khi chúng còn khoẻ nên chuẩn bị sơ chế bạn có thể pha 1 chút nước ấm vào sau đó sóc mạnh cua sẽ bị yếu dần đi và ta làm nó dễ hơn.

    Bóc yếm và mai cua, để riêng phần mai và khêu lấy gạch cho riêng ra một bát nhỏ.

    Cho một chút muối và thịt cua vừa gỡ vào cối giã nhỏ và lọc lấy nước, giã lại lần nữa và tiếp tục lọc nước. Sau khi đã lọc xong bạn lên để phần nước cua vừa lọc lắng lại và gạn tiếp để nước được trong không còn bị sạn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Đun nóng dầu ăn và phi hành tím cho thơm sau đó đổ gạch cua cùng 1 chút nước mắm vào xào và múc ra bát.

    Cà chua đã được rửa sạch bổ múi cau chúng ta cũng cho vào phi lên cùng vài lát ớt và đổ phần gạch cua vừa xào vào cùng. Màu của cà chua cùng với gạch cua sẽ tạo lên màu vàng thật bắt mắt.

    Bước 3: Nấu canh chua đồng cà chua

    Phần nước cua đã lọc bạn cho lên bếp đun to lửa khi gần sôi thì vặn nhỏ lửa để phần gạch của nồi từng quầng lên mới hấp dẫn.

    Khi nước cua trong nồi đã sôi hẳn lúc đó bạn trút phần gạch cua và cà chua vừa xào vào, bạn trút nhẹ nhàng và dùng muôi quấy nhẹ.

    Đun sôi trở lại cùng nêm thêm hạt nêm, nước mắm và mì chính cuối cùng cho hành hoa đã thái khúc, và răm với thì là vào tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh cua đồng nấu cà chua rồi. Rất đơn giản lại cực kì hấp dẫn đúng không các bạn. Khi múc canh ra tô các bạn lên dùng muôi múc nhẹ nhàng kẻo phần gạch cua bị vỡ nhìn sẽ mất tính thẩm mỹ hơn.

    Cách nấu canh cua đồng cà chua rất đơn giản. Món canh này khi ăn cùng cơm trắng hoặc kết hợp cùng bún thêm một chút rau sống vào nữa, bạn sẽ cảm nhận đựơc mùi thơm và độ ngọt dịu của cua đồng. Màu sắc hấp dẫn của cà chua hẳn sẽ là món ăn mà ta nhớ mãi trong mùa hè này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Chay Thơm Ngon Mà Không Hề Ngấy
  • Mách Bạn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Ngọt Mát Chuẩn Vị Ngon
  • Cách Nấu Món Riêu Cá Chép Với Mẻ, Giải Nhiệt Cuộc Sống
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Tại Nhà
  • Học Cách Làm Món Canh Riêu Cua Đồng Nấu Sấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Trào Lưu Hot: Kinh Doanh Đồ Ăn Eat Clean
  • Khi Chế Biến Thực Phẩm Eat Clean, Bạn Nhất Định Phải Lưu Ý Những Điều Dưới Đây
  • Bữa Cơm Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình Eat Clean Meal
  • Cách Làm Món Ngan Nấu Măng Tươi Ăn Bún Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Thịt Gà Bữa Sáng Dồi Dào Năng Lượng Cho Bạn
  • Sấu ở miền bắc đâu đâu cũng có những chỉ có Hà Nội là nơi tinh hoa của sấu được khám phá qua các món ăn độc đáo. Món canh riêu cua đồng nấu sấu là một minh chứng cho điều đó. Cách làm canh riêu cua không khó, chỉ cần chăm chút kỹ lưỡng là bạn đã có món ăn ngon cho gia đình.

    • Cua đồng rửa sạch, lấy phần gạch của ra riêng, phần còn lại của cua thì đem bỏ vào máy xay, thêm vào khoảng 1 lít nước xay nhuyễn.
    • Sau khi xay thì đỏ vào rây lọc, chỉ lấy phần nước cua còn bỏ phần xác cua. Bạn có thể rây lọc 2-3 lần để nước cua trong và không có nhiều cặn lắng.
    • Cà chua cắt thành hình hạt lựu.
    • Bắc chảo và phi thơm hành băm với một chút dầu ăn. Sau đó cho cà chua vào đảo và cuối cùng cho phần gạch cua vào để tạo nên hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
    • Sấu rửa sạch, cạo và ngâm muối loãng.
    • Cho sấu vào phần nước cua và đem đun sôi. Khi nước dùng vừa sôi thì cho hết phần gạch của đã chế biến lúc này vào nồi. đun sôi tầm 1-2 phút thì tắt bếp.
    • Cuối cùng cho thêm chút hành lá vào để tạo thêm màu sắc và mùi thơm cho món ăn.

    Mẹo nhỏ khi nấu món canh riêu cua đồng nấu sấu:

    • Khi nấu, nên bật lửa nhỏ, để sôi từ từ, tránh để thịt cua trào và vỡ ra.
    • Canh vừa sôi thì tắt bếp ngay, không nên đun quá lâu sẽ làm cho sấu ra vị chua nhiều, phần nước dùng không được ngọt.

    Chỉ cần vài bước đơn giản như vậy là bạn đã có một món ăn ngon ngay trước mắt rồi. Tô canh riêu cua đồng nấu sấu thơm lừng, nóng hổi. Ăn vào lại có vị chua chua của sấu, húp bát canh thôi cũng đủ làm ta ngây ngất.

    Cua đồng có rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi. Rất tốt cho sự phát triển hệ xương của trẻ. Muốn trẻ phát triển và có chiều cao tốt bạn có thể làm món canh riêu cua đồng nấu sấu cho trẻ ăn. Khoảng 1 tuần một lần, không nên ăn quá nhiều và liên tục sẽ làm trẻ nhanh ngán.

    Còn sấu cũng có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vị chua của sấu giúp kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn và có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

    Sấu mà kết hợp với cua đồng thì cứ phải gọi là bổ dưỡng lại thêm bổ dưỡng.

    Không phải bao giờ sấu cũng ra quả và không phải lúc nào cũng có sấu tươi để nấu những món ăn ngon như vậy. Sấu cũng như những loại hoa quả khác, không thể bảo quản được quá lâu.

    Giờ đây bạn không cần lo lắng về vấn đề đó, vì Econashine đã cho ra đời sản phẩm mới sấu tươi sấy lạnh. Được ướp lạnh theo công nghệ hiện đại bậc nhất nên vẫn giữ được màu sắc tươi xanh cũng như hương vị của sấu tươi. Sấu tươi sấy lạnh có thể bảo quản lâu và sử dụng quanh năm. Vận chuyển ship đến các tỉnh thành trên cả nước hay nước ngoài đều dễ dàng.

    Bạn có thể ghé Econashine để mua sấu tươi sấy lạnh hoặc các sản phẩm khác như trà thảo mộc, trà hoa cúc… tất cả đều được làm theo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm một cách tuyệt đối.

    • Hotline bán sỉ: (+84) 936 488 420
    • Hotline bán lẻ: (+84) 868 937 118
    • Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Ý Bằng Tiếng Anh
  • Mì Ý Bao Nhiêu Calo, 500Mg Cho Bao Nhiêu Người Ăn Là Đủ?
  • Nấu Cháo Gà Từ Nồi Cơm Điện Thật Ngon, Thật Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Cháo Gà Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Lẩu 1 Người Siêu Ngon Chỉ Với 39K/lẩu
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Bị Tanh Đơn Giản Tại Nhà
  • 1️⃣【Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đơn Giản Nhưng Ngon Đúng Điệu 】® Thedrunkenpot
  • 5 Phút Để Học Cách Nấu Cháo Trứng Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Trứng Cá Hồi Nhật Bản Bao Nhiêu 1 Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Cháo Trứng Cá Hồi Cho Bé
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    * Đậu phụ non: 1-2 miếng

    * Cà chua: 2 quả nhỏ

    * Trừng gà: 1-2 quả

    * Hành lá, ngò rí: vài nhánh

    * Hành tím

    * Tiêu xay

    * Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

    Cách nấu canh trứng cà chua đậu phụ cực nhanh

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    * Đậu phụ non mua về bạn rửa nhẹ tay lại với nước cho sạch, sau đó, cắt khối vuông nhỏ vừa ăn và cho vào một cái bát để riêng.

    * Cà chua cắt bỏ đầu, rửa sạch và cắt múi cau nhỏ.

    * Trứng gà đập sẵn ra bát, khuấy cho tan.

    * Hành lá, ngò rí nhặt bỏ lá sâu, úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    * Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng hoặc băm nhuyễn đều được.

    * Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng, dầu nóng thì bạn cho hành tím đã cắt mỏng hoặc băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành bắt đầu chuyển sang màu vàng thì bạn hãy cho cà chua vào xào sơ.

    * Xào cà chua khoảng 3 phút thì bạn cho vào một bát nước và nấu sôi. Cách xào cà chua trước khi nấu canh là bí quyết quan trọng, giúp cho món canh của bạn có màu sắc đẹp mắt, cà được xào sẽ thơm hơn.

    Bước 3: Nấu canh

    * Khi nồi canh bắt đầu sôi thì bạn cho đậu phụ vào nấu sôi. Tiếp đó, bạn cho trứng đã đánh tan vào nồi canh. Nhớ là 1 tay cho trứng 1 tay khuấy để tạo những đường vân đẹp mắt cho món canh của bạn. Lúc này nhớ vặn nhỏ lửa, vì trứng sẽ làm canh dễ bị trào ra bên ngoài.

    Bước 4: Nêm nếm và hoàn thành món ăn

    * Sau khi cho trứng vào thì bạn nêm canh với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm. Khi nêm xong bạn nếm lại xem món ăn đã vừa miệng chưa, nếu chưa thì tiếp tục thêm chút xíu muối nữa rồi tắt bếp, cho hành lá, ngò rí vào nồi.

    Yêu cầu thành phẩm

    * Lưu ý nhỏ: với món canh trứng cà chua, bạn có thể thay thế trừng gà bằng trứng vịt đều được, thậm chí là trứng cút nếu bạn thích.

    Chỉ 4 bước đơn giản, bạn đã có thể nấu món canh thơm ngon, bổ dưỡng nhưng lại tiết kiệm thời gian giúp bạn hoàn thành công việc sớm hơn. Vì vậy, hãy nhanh tay lưu ngay lại công thức món ăn này vào thực đơn bữa cơm gia đình để áp dụng khi cần thiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Trứng Đã Luộc Chín!
  • Trứng Bắc Thảo Để Được Bao Lâu? : Nấu Cơm Gia Đình Thân Yêu
  • Luộc Trứng Cút Trong Bao Lâu? Cách Luộc Trứng Cút Ngon Nhất!
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Điện
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép Chua Chua, Ngọt Ngọt Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Riêu Cá Chép Ngon Mà Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Làm Không Vất Vả Ăn Thả Ga
  • 7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà
  • 【1/2021】Bán Cá Điêu Hồng Tươi Sống Tphcm
  • Cá chép là loại cá có phần thịt thơm ngon, không bị tanh và rất đậm đà, vì vậy rất thích hợp dùng để nấu các món ăn như: cá chép om dưa, cá chép kho hay dùng để nấu riêu. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh riêu cá chép chua ngọt, đưa cơm cho cả gia đình.

    – Dưa cải muối chua

    – Hành hoa, thìa là, rau răm, ớt

    – Các loại rau thơm ăn kèm: rau kinh giới, hoa chuối bào, rau húng quế

    – Các loại gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mỳ chính

    Chi tiết cách nấu canh riêu cá chép

    – Cá chép mua về bạn đem cạo vẩy, bỏ vây và làm sạch ruột cá. Bạn có thể nhờ người bán làm sạch trước để rút gọn công đoạn này.

    – Cá chép đã làm sạch bạn cho lên chảo dầu rán sơ qua để thịt cá hơi săn lại, khi nấu canh sẽ dai ngon hơn.

    – Cá chua bạn đem rửa sạch, thái thành hình múi cau.

    – Hành hoa bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch sau đó cắt lấy phần đầu hành củ rồi chẻ nhỏ, phần thân lá bạn thái khúc.

    – Rau thì là, rau răm bạn nhạt bỏ phần cuống già sau đó đem rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 – 3 cm.

    – Gừng tươi bạn rửa sạch sau đó cạo vỏ rồi đập dập, băm nhỏ.

    – Ớt bạn đem rửa sạch, bỏ hạt rồi thái thành từng lát mỏng.

    – Dưa cải muối mua về bạn rửa sạch, sau đó vắt nước để giảm độ chua. Trong trường hợp dưa không chua quá thì bạn không cần thực hiện bước này.

    – Bạn bắc một nồi lớn lên bếp sau đso thêm vào 2 – 3 thìa dầu ăn và đun tới khi dầu sôi thì cho đầu hành củ đã chẻ vào phi thơm.

    – Tiếp theo, bạn cho cà chua bổ múi vào xào chín tới thì cho nước mắm và 1 xíu nước rồi đun với lửa nhỏ đến khi cà chua nhừ.

    – Cà chua nhừ bạn mở nồi ra, thêm 1 bát nước rồi đun tới khi nước sôi thì thả cá chép và gừng băm vào.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    – Bạn om cá chép trong khoảng 10 phút thì cho dưa chua vào nồi sau đó nêm nếm gia vị: nước mắm, hạt nêm, mỳ chính cho vừa ăn và đun tới khi nồi sôi trở lại.

    – Cuối cùng, bạn cho hành hoa, rau răm, thìa là đã thái nhỏ vào nồi đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

    – Lúc này, bạn chỉ cần gặp cá chép ra đĩa, và canh ra bát thưởng thức cùng bún rồi là được.

    Hy vọng rằng, với cách làm canh cá chép nấu riêu mà bài viết vừa hướng dẫn bạn có thể dễ dàng nấu được món ăn này cho cả gia đình. Ngoài ra, nếu bạn muốn mở quán kinh doanh, bạn nên tham khảo sử dụng các loại nồi nấu phở NEWSUN . Thiết bị này sẽ giúp quy trình nấu nướng của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Món Ăn Từ Cá Chạch Tốt Cho Người Bệnh Gan Và Đái Tháo Đường
  • Canh Chua Cá Chạch Đồng Nam Bộ
  • 10 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Chép Giòn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn Mỗi Ngày Ngon Bổ Dưỡng
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Rau Củ Ăn Dặm Cho Bé Biếng Ăn
  • 7 Món Cháo Ăn Dặm Giúp Bổ Sung Chất Béo Và Đạm Cho Bé
  • Hướng Dẫn 6 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé
  • Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua

    • Cua đồng: 400gr
    • Đậu phụ: 2 khuôn
    • Cà chua: 4 quả
    • Hành hương, hành lá, củ tỏi, giấm bỗng
    • Bún tươi: 1kg ( dành cho phần ăn cả gia đình )
    • Thịt xay: 100g
    • Tôm khô: 50g
    • Trứng gà: 2 quả
    • Gia vị cần thiết

    1.

    Đậu phụ mang rửa sạch, cắt lát nhỏ rồi rán trong dầu ăn đến khi vàng thì với ra để cho ráo dầu, hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua rửa sạch, cắt lát cau, xào qua với dầu ăn.

    2.

    Cua đông bạn mang về ngâm với nước từ 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết cát đất, xả lại nhiều lần với nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng ra. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một chút tiêu xay, hạt nêm, mì chính. Cho vào máy xay, xay nhỏ mai cua. Sau đó bạn cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, đánh nhẹ cho thịt cua tan vào nước. Gạn đổ nhẹ nước vào nồi, cứ thế bạn lặp lại thêm 1 lần nữa để lấy nước đó làm nước dùng. Đổ phần xát cua cứng ráp là được. Nêm gia vị vào phần nước cua, một chút muối ăn, hạt nêm, mì chính, đường, giờ bạn đặt lên bếp và đun ở lửa vừa, không nên để lửa quá to, gạch cua dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. Khi sôi bạn dùng đũa khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt ra bát.

    3.

    Giờ bạn cho cà chua đã được xào sơ qua trước đó cho vào nồi nước cua, nêm gia vị lại trong nồi nước cho vừa với khẩu vị, rồi cho vào đó một thìa café mắm tôm, tiếp tục đun ở lửa nhỏ.

    5.

    Cuối cùng bạn phi hành thơm vàng rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy sẽ tạo thành nước màu chia bún riêu hấp dẫn. Có thể cho luôn vào nồi nước cua để tạo màu cho nước dùng.

    Cho vào tô một ít bún tươi, hành lá, chan nước riêu cua và cho chả cua lên trên. Bún riêu cua bạn cũng ăn kèm với rau sống như bún chả cá, bún bò huế…

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Bổ Dưỡng, Cách Nấu
  • Cách Nấu 3 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Buôn Chuyện: Nấu Món Bún Riêu Mời Bố Mẹ Người Yêu Ăn Là Sai?
  • 11 Món Quà Valentine Ý Nghĩa Nhất Ngày 14/2 Khiến Người Yêu Cảm Động
  • Top 11 Game Nấu Ăn Dành Cho Bạn Gái Trổ Tài Đầu Bếp
  • Cách Nấu Canh Rau Cải Cúc Với Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Trứng Xào Gà Kèm Rau Cải Ngồng Xanh Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Trứng Gà Trần Có Tác Dụng Gì? Ăn Trứng Gà Trần Có Tốt Không?
  • Chuyện Mỹ Nhân Sài Gòn Khiến Hai Công Tử Thách Đốt Tiền Nấu Trứng
  • Trứng Chiên Trong Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Trứng Chiên Trong Lò Vi Sóng: Với Rau, Phô Mai Và Giăm Bông
  • Canh cải cúc có thể nấu trứng, tôm, thịt băm nhưng chỉ cần nấu cà chua cũng đã ngon, dễ ăn và tốt cho sức khỏe.

    Tên gọi đúng của rau cải cúc là Tần ô – có vị hắc. Có thể không thích hợp với trẻ em hoặc người mới ăn lần đầu nhưng khi đã quen thì sẽ cảm thấy rất ngon miệng tương tự như rau diếp cá.

    Nguyên liệu

    • Rau cải cúc: 1 mớ
    • Cà chua: 2 quả
    • Hành khô: 1 củ
    • các gia vị thông thường

    Cách làm

    Sơ chế

    Cải cúc nhặt bỏ gốc và lá già, rửa sạch, để ráo. Có thể thái đôi nếu muốn hoặc để cả cây đều được.

    Cà chua thái múi cau.

    Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

    Rau cải cúc khi nấu sẽ ” óp” lại nên nên chuẩn bị nhiều rau hơn 1 chút.

    Nấu canh cải cúc

    Đun nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm.

    Tiếp đó cho cà chua vào xào cho mềm.

    Khi cà chua mềm, cho rau cải cúc vào xào cùng đồng thời nêm thêm bột canh, nước mắm để cải cúc ngấm gia vị.

    Lúc này bạn chế thêm nước lọc, tăng lửa nhưng vẫn mở vung để rau được xanh.

    Khi nước sôi trở lại thì nêm thêm bột ngọt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp vì cải cúc là loại rau nhanh chín, không nên nấu quá lâu, cải cúc sẽ nát và mất đi độ giòn.

    Có thể cho rau vào xào cùng cà chua hoặc chế nước, đun sôi rồi mới thả rau vào thì rau sẽ xanh hơn nhưng không ngấm gia vị bằng.

    Cách làm khác

    Canh cải cúc nấu trứng

    Món ăn này có tác dụng trị huyết áp cao. Theo đó, cải cúc nấu canh như bình thường. Trước khi tắt bếp, cho lòng trắng trứng gà vào quấy đều rồi múc ra thưởng thức.

    Canh cải cúc nấu tôm tươi hoặc thịt băm.

    Với tôm tươi, bạn bóc vỏ, rút chỉ đen.

    Phi thơm hành rồi xào tôm hoặc thịt băm với cà chua, tiếp đó cho rau cải cúc vào xào cùng, chế thêm nước, đun rồi trở lại rồi nêm nếm gia vị sau đó tắt bếp.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Chả Rươi Ngon Như Ở Ngoài Nhà Hàng
  • Cách Làm Trứng Rán Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Gà Thơm Lừng
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Gà Ngon Đặc Biệt
  • Đọc Truyện: Ngã Đích Thân Thể Hữu Bug
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Miền Bắc Không Thể Bị Pha Lẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Miền Bắc
  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Như Ngoài Hàng…………………………………………………………………………………..
  • Cách Làm Món Canh Riêu Cua Cho Cả Nhà Mê Mẩn
  • Nhắc đến Bún riêu cua nhiều người sẽ nói rằng đó là một trong số những món ngon đặc trưng của miền Bắc, được rất nhiều người yêu thích và thường xuyên lựa chọn trong khẩu phần ăn sáng của mình. Vị ngọt thơm của cua đồng, thêm chút mắm tôm cùng với nước dùng thanh thanh của món bún riêu cua không chỉ phù hợp cho những ngày hè nóng nực mà ngay cả mùa đông, bạn cũng có thể thưởng thức một cách ngon lành. Bởi lẽ đó, chắc hẳn bạn sẽ không nỡ bỏ qua cách nấu canh riêu cua miền Bắc mà Emvaobep chia sẻ sau đây.

    Nguyên liệu nấu canh riêu cua miền Bắc

    • Cua đồng ngon: 500 gram
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Cà chua: 4 quả
    • Me: 2 quả
    • Bún: 1 kg
    • Mắm tôm: 50 ml
    • Hành tím, hành lá, rau mùi
    • Rau sống gồm có các loại như rau muống, xà lách, bắp chuối.
    • Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu

    Cách nấu canh riêu cua miền Bắc chuẩn vị khó quên

    Bước 1: Sau khi mua cua đồng về, bạn xóc cua với muối để loại bỏ chất bẩn bên trong con cua, sau đó bỏ yếm, bóc mai để khều gạch. Còn thịt cua thì bạn xay nhuyễn, thêm nước và lọc khoảng 3 lần, lọc cho đến khi nước cua còn hơi trong thì dừng.

    Bước 2: Đậu phụ, bạn cắt thành nhiều miếng mỏng vừa miệng rồi rán vàng. Rán xong thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để miếng đậu được khô, ráo.

    Bước 4: Bạn phi thơm hành tím băm nhỏ trong một chiếc chảo, sau đó cho gạch cua vào đảo đều tay khoảng 30 giây thì tắt bếp. Xong xuôi, bạn đổ phần gạch cua này ra một chiếc bát riêng.

    Bước 6: Bạn đổ cà chua đã băm nhỏ vào cùng với 2 quả me, 1 thìa cà phê mắm tôm, một chút nước mắm, hạt nêm và nửa phần gạch cua còn lại vào nồi nước cua. Khi nồi nước sôi lại thì bạn cho tiếp cà chua thái múi cau vào, đun sôi tiếp khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 7: Khi ăn, bạn cho bún vào bát tô, bày lên trên 5 – 6 miếng đậu rán, 1 thìa canh thịt cua, hành lá, rau mùi rồi tưới nước dùng trong nồi vào bát. Vậy là bạn đã có một tô bún riêu cua chuẩn vị miền Bắc tuyệt vời rồi.

    Thấy không, cách nấu canh riêu cua miền Bắc này cũng không quá khó phải không nào? Vị thơm ngọt của cua, giòn giòn của đậu phụ, một chút chua chua của me và cà chua sẽ mang đến cho người thưởng thức cảm giác vô cùng ngon miệng, dù là mùa nóng hay mùa lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon, Ngọt Ai Cũng Mê
  • 5 Nồi Điện Nấu Bún Riêu, Bún Bò Bún Phở Tiết Kiệm Điện
  • Cách Nấu Bún Riêu Tuyệt Ngon
  • Quán Bún Riêu Vịt Gò Công Ngon Quận 10
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Măng Vịt Nóng Hổi, Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Mồng Tơi Thanh Mát Giữa Trưa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Mồng Tơi Ngon Đúng Chuẩn
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Đơn Giản Và Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon
  • Canh Cua Đồng Có Thể Nấu Với Các Loại Rau Nào?
  • Tham Khảo Các Loại Rau Có Thể Nấu Với Canh Cua
  • Nguyên liệu cần có

    • Cua đông: 300 gr
    • Mồng tơi: 1 bó
    • Rau đay, rau dền, mướp hương (nếu bạn thích nấu lẫn các loại rau với nhau)
    • Các loại gia vị: hạt nêm, muối

    Cách nấu canh riêu cua mồng tơi thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế cua đồng

    Để loại bỏ bùn đất lẫn trong cua đồng, bạn cần xóc cua thật mạnh cùng với một chút muối hột, sau đó rửa kỹ lại bằng nước sạch. Tiếp đến, bạn làm cua bằng cách tách mai và yếm để riêng rồi dùng tăm để khều gạch chua vào trong một chiếc bát con. Còn thân cua thì bạn xay hoặc giã mịn cùng một chút muối rồi cho nước vào lọc lấy thịt. Lưu ý là giã và lọc khoảng 2 – 3 lần cho đến khi bạn cảm thấy trong bã không còn lẫn quá nhiều thịt nữa.

    Bước 2: Sơ chế rau

    Với rau mồng tơi, rau đay, rau dền, bạn nhặt lấy phần non, rửa sạch với nước 2 – 3 lần rồi dùng dao thái nhỏ. Nếu nấu cả mướp hương thì bạn nạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Lưu ý là không thái mướp quá nhỏ vì khi nấu, mướp ra bớt nước sẽ teo lại.

    Sau đó, bạn dùng đũa gạt nhẹ thịt cua sang một bên nồi, từ từ thả rau vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng, đun sôi thêm khoảng 3 – 4 phút nữa thì tắt bếp. Trong quá trình nấu, sau khi thả rau vào, bạn không nên đảo nhiều vì như thế sẽ khiến cho thịt cua vỡ ra, không thành bánh được.

    Với phần gạch cua, bạn bắc một chiếc chảo, đun nóng một chút dầu ăn, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào đảo khoảng 1 phút. Sau đó, bạn cho phần gạch này vào nồi canh riêu cua trước khi tắt bếp. Cách làm này giúp nồi canh vừa thơm ngon, dậy mùi, lại vừa có màu vàng rất đẹp mắt, hấp dẫn đấy.

    Lời kết:

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu canh riêu cua mồng tơi rồi. Trong bữa cơm gia đình vào những ngày hè nóng nực mà có bát canh cua như thế, thêm một đĩa cà muối nữa thì thật tuyệt vời phải không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Không Thua Ngoài Tiệm
  • Bật Mí Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đậm Chất Miền Bắc Cho Các Bà Nội Trợ
  • Hé Lộ Công Thức Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Đúng Chuẩn
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nấu Canh Cua Đồng Để Có Nhiều Gạch Nhất
  • Thưởng Thức Lẩu Riêu Cua Gà Ta Ngày Lạnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100