【#1】Cách Nấu Món Phở Gà Thơm Ngon Tròn Vị

Rất nhiều người đã quen thuộc với món phở gà mang đậm hương vị Việt Nam. Một buổi sáng bắt đầu một ngày mới với một tô phở gà nóng hổi, cùng vị ngọt đậm đà từ nước dùng sẽ làm cho cơ thể bổ sung nguồn năng lượng dồi dào.

  • Một con gà cho 4 người ăn khoảng 2 cân
  • Một cân bánh phở (tùy khẩu phần ăn mà tăng giảm)
  • Một củ hành tây
  • 6 củ hành khô
  • Một củ gừng nhỏ,3-4 trái ớt, vài nhánh rau mùi có gốc, vài nhánh hoa hồi,1 nhánh quế nhỏ,3-4 lá chanh, hành lá và giá đỗ.
  • Gia vị nêm nếm: 6-7 thìa cafe muối,3 thìa cafe tiêu,3 muỗng nước mắm,1 thìa cafe đường,2 thìa cafe mì chính,1 trái chanh.

Cách nấu món phở gà miền Bắc thơm ngon nhất

Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu có sẵn

  • Gà sau khi đã làm sạch lông thì nên chà xát với một ít muối sau đó rửa thật sạch. Sau đó trụng sơ với nước sôi để gà bớt mùi hôi và bụi bẩn.
  • Cắt lát mỏng củ hành khô, đầu hành trắng và lá chanh, gừng đập dập.
  • Rau sống đem ngâm với nước muối pha loãng và rửa thật sạch, để ráo.
  • Cho gà vào một cái xoong lớn, đổ nước sao cho ngập con gà. Bạn nên dùng nước lạnh để luộc gà vì như thế gà sẽ chín từ trong ra ngoài và không bị đỏ xương.
  • Đem nướng các loại thảo mộc như hoa hồi, hành khô, củ hành, gừng cho dậy mùi thơm. Tiếp đó, bạn cho tất cả chúng vào một cái túi vải nhỏ, cột chặt và cho vào nồi nước hầm gà.
  • Luộc gà khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra cho vào rổ, để nguội. Sau đó bỏ xương gà đi và tách các sớ thịt thành những miếng vừa ăn.
  • Cho phần xương gà đã tách thịt vào nồi nước dùng, nêm thêm 1 ít muối, bột ngọt, đường và tiêu cho gia vị được thấm dần vào nồi nước gà. Để lửa nhỏ cho nồi nước sôi tầm 45 phút là bạn đã có nước dùng thơm ngon rồi.

Bước 3: Trình bày món ăn ra tô và thưởng thức thôi nào

Bánh phở để cho ngon hơn bạn nên trụng sơ qua nước sôi, cho gà đã thái lát mỏng cùng các loại rau thơm và 1 chút tiêu lên trên, . Rưới nước hầm gà ngập bánh phở và thưởng thức. Vậy là cách nấu phở gà miền Bắc đã hoàn thành rồi đấy.

Cách nấu món phở gà ở miền Trung dễ dàng và thơm ngon như đi tiệm

  • Chọn 1 con gà tầm 2 cân đã được làm sạch
  • 1 cân phở khô hoặc tươi tùy sở thích
  • Vài nhánh quế, cùng đinh hương, vài miếng hoa hồi,1 ít thảo quả và la hán
  • 1 củ gừng,1 củ hành tây, vài củ hành tím,1 nắm rau ngò, giá, lá chanh 3 lá và ớt.
  • Gia vị nêm nếm: chanh, nước mắm, muối, bột ngọt, một chút tiêu và đường.

Cách nấu món phở gà miền Trung chuẩn vị

Rửa sạch và sơ chế tất cả các loại nguyên liệu

  • Để khử mùi hôi của gà, cách tốt nhất là bạn nên chà bằng muối và rửa lại thật sạch với nước. Bỏ gà vào nồi nước lạnh cùng 1 ít muối, bột ngọt và gừng.
  • Cắt nhỏ lá chanh, hành tây, hành củ, rau ngò, gừng thái lát mỏng.
  • Các loại rau như giá đỗ, rau quế, xà lách rửa sạch cho ráo nước.

Cách nấu phở gà miền Trung

  • Khi luộc gà ta nên vớt sạch bọt để nước dùng được trong và thanh hơn. Gà chín thì lọc bỏ xương, thịt thì cắt lá mỏng hoặc xé tơi ra cho vừa ăn.
  • Gà đã chín thì vớt ra để nguội, sau đó đem thái thành các miếng nhỏ hoặc xé nhỏ là được. Phần nước luộc gạt bỏ hết bọt để cho nước được trong và ngon.
  • Đem nướng các loại thảo mộc như hoa hồi, hành khô, củ hành, gừng cho dậy mùi thơm. Tiếp đó, bạn cho tất cả chúng vào một cái túi vải nhỏ, cột chặt và cho vào nồi nước hầm gà.
  • Cho phần xương gà đã tách thịt vào nồi nước dùng, nêm thêm 1 ít muối, bột ngọt, đường và tiêu cho gia vị được thấm dần vào nồi nước gà. Để lửa nhỏ cho nồi nước sôi tầm 45 phút là bạn đã có nước dùng thơm ngon rồi.

Món phở miền Trung nóng hổi đây

Lấy phở khô (hoặc tươi) trụng qua nước sôi cho cộng phở được mềm. Sắp thịt gà cùng các loại rau lên trên, chan nước phở và rắc 1 xíu tiêu lên bề mặt. Món phở gà thơm ngon đang chờ bạn thưởng thức đấy.

【#2】Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Phở bò là một món ăn rất rất quen thuộc với người Việt Nam, và là một món ăn được ăn và buôn bán hàng ngày. Không chỉ có phở bò mà phở Việt Nam rất phong phú và đa dạng với nhiều cách chế biến khác nhau. Hiện nay phở cũng đang du nhập ra nước ngoài và được nhiều khách nước ngoài yêu thích. Vậy phở được chế biến như thế nào hãy xem cách làm sau đây nha!

1 : Cách nấu Phở Bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò thăn 500 gam
  • xương bò 2 kg
  • Hành tây 200 gam
  • Rễ cây ngò gai ( rau mùi ) 6 rễ
  • Mía 2 khúc mỗi khúc 10 cm
  • Bánh phở 500 gam
  • Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen, quế khô, hoa hồi, thảo quả, gừng tươi, hành tím, hạt mùi …
  • Các loại rau thơm, giá, ớt sừng, chanh, rau mùi, hành lá …

Cách chế biến

  1. Xương bò bạn rửa sạch và cho vào nồi nước sôi nấu khoảng 5 phút sau đó lấy ra rửa sạch.
  2. Hành tây, hành tím, gừng, mía để nguyên nướng chín vỏ. Sau đó bạn cạo sạch vỏ gừng và hành rửa sạch và để ráo.
  3. Mía sau khi róc vỏ chẻ thành miếng để riêng.
  4. Nhặt hành lá, ngò rửa sạch ngâm với nước muối loãng rồi cắt nhỏ.
  5. Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi ở lửa nhỏ đến khi có mùi thơm rồi cho vào túi vải buộc chặt.

Nấu nước dùng : Bạn nấu sôi nước hầm xương thịt bò trong nồi áp suất khoảng 40 phút. Sau đó cho các nguyên liệu như hành tây, mía, rễ mùi, túi đựng các hỗn hợp gia vị vào nước dùng rồi hầm trong 3 tiếng. Chú ý điều chỉnh các gia vị sao cho vừa ăn.

Do thịt bò có hương vị đặc trưng nên sử dụng hành, gừng nướng trong nước dùng rất quan trọng để át mùi hôi của bò. Khi rửa thịt bạn nên dùng hành gừng nướng giã nhuyễn chà sát lên bề mặt của thịt rồi rửa lại với nước sạch.

Trang trí và hoàn thành

-Thịt bò bạn thái mỏng theo thớ ngang hoặc dùng chày giã sơ qua thịt để thịt mềm cho dễ thái. Để làm phở bò tái bạn trần qua thịt bò với nước sôi rồi để riêng.

-Khi ăn bạn trần phở qua nước sôi rồi xếp vào bát sau đó cho thịt bò tái đã trần sơ qua, các loại rau thơm ở trên. Rồi chan nước dùng để làm chín thịt bò.

-Khi ăn bạn ăn cùng quẩy, rau sống, giá, chanh, ớt, tương ớt…sẽ rất ngon

【#3】Cách Nấu Món Phở Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn Kiểu Thái

– 200g Bánh phở

– 100g Tôm tươi ( chọn tôm đất sẽ ngon hơn nhiều đấy )

– 1 con gà nhỏ

– Mắm, đường, giấm, ớt, gia vị

Cách thực hiện:

– Đầu tiên, các bạn hãy rửa sạch tôm, luộc chín rồi bóc vỏ, bỏ luôn phần đầu, chỉ lấy thịt bên trong. Thịt heo thái lát nhỏ miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt sợi

– Bước 2: Lấy gà rửa sạch, sau đó chặt thành từng miếng rồi bỏ vào nồi luộc, sau đó vớt ra, tách phần thịt và xương ra làm 2 phần, phần thịt xé nhỏ để riêng, phần xương+ đầu,cổ,chân,cánh tiếp tục bỏ vào nồi để đun lấy nước dùng ăn kèm.

– Bước 4: Chụng sơ bánh phở qua nước sôi, để ráo rồi bò vào tô, sau đó cho tôm, thịt gà , lạc, cà rốt đã chuẩn bị lúc đầu rải lên, có thể cho thêm ít rau thơm vào để tăng hương vị của món ăn. Đồ nước sốt chua ngọt vào tô bánh phở trên thế là xong.

Một bộ sản phẩm nấu nước hầm cho quán bún bò Huế bao gồm có:

Tùy thuộc vào quy mô của quán bún bò Huế mà bạn sẽ những lựa chọn cho những cho phù hợp. Hiện nay Viễn Đông đang cung cấp 3 kích thước cho bộ nồi nấu nước hầm:

  • Bộ nồi nhỏ: 25 – 50L (gồm nồi nhúng bánh và nồi nấu nước dùng) có giá khoảng hơn 7 triệu
  • Bộ nồi vừa: 25- 50 – 80L cho các nồi nhúng bánh, nấu nước dùng và hầm xương có giá khoảng 13 triệu
  • Bộ nồi lớn: 25 – 60 – 150 tương tự như bộ nồi vừa. có giá khoảng 18 triệu.

Những ưu điểm cần kể đến của bộ nồi nấu nước hầm bằng điện:

  • Vận hành hoàn toàn tự động, có thể điều chỉnh mức nhiệt mong muốn, không bị quá nhiệt hay thiếu nhiệt, đảm bảo được chất lượng của nước dùng.
  • Nồi được thiết kế sử dụng phương pháp cách nhiệt, hoạt động an toàn và thoáng mát hơn rất nhiều so với sử dụng nồi hầm than.
  • Vệ sinh nồi nhanh chóng và đơn giản.
  • Có đa dạng kích thước từ 25L đến 500L, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sử dụng lâu dài tiết kiệm và ổn định hơn. Được làm từ inox 304 dày, hạn chế tối đa han gỉ hay biến dạng trong quán trình vận hành.
  • Quá trình vận hành chủ yếu chỉ cần thay thanh nhiệt để nồi hoạt động tốt. Một thanh nhiệt của bộ nồi Việt Nam có tuổi thọ lên tới 12 tháng, đảm bảo sử dụng ổn định lâu dài.

【#4】Cách Nấu Món Phở Sốt Vang Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị

Khi nhắc đến món phở thì ai trong số chúng ta cũng đã từng không ít lần thưởng thức. Và tin chắc rằng mọi người không thể nào quên được hương vị thơm ngon của nó. Thế nhưng hiện nay nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu thưởng thức món ăn của người dân. Thì đã có thêm nhiều sản phẩm biến tấu từ món phở truyền thống. Trong đó không thể không nhắc đến món phở sốt vang. Vậy cách nấu phở sốt vang như thế nào được xem là chuẩn vị nhất.

Những nguyên liệu cần có để nấu món phở bò sốt vang thơm ngon

  • Thịt bò: 500 gr. Bạn nên chọn phần thịt có nhiều gân để món ăn được ngon miệng hơn
  • 1 ít rượu vang đỏ. Nên chọn rượu vang đỏ chát Đà Lạt để món ăn dậy mùi hơn.
  • Tương cà: 1/3 chén nhỏ
  • 1 ít bơ thực vật Tường An
  • Cà chua chín : 3 đến 4 quả.
  • ½ củ hành tây
  • 1 ít quế, hoa hồi, lá nguyệt quế.
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • Các gia vị thông thường: nước mắm, hạt nêm, muối, đường,…
  • Đầu tiên phần thịt bò sau khi mua về các bạn nên trụng sơ qua nước sôi. Sau đó rửa sạch để khử đi mùi tanh. Cắt phần thịt bò này thành những lát vừa ăn. Lưu ý là bạn nên cắt những lát thịt bò có kích thước lớn 1 chút. Bởi vì trong quá trình nấu miếng thịt bò sẽ săn lại.
  • Tiếp đến thì chúng ta ướp thịt bò với bột nghệ, 1 ít bột nêm, nước mắm, đường. Và thêm vào 2 muỗng rượu vang đỏ. Ướp thịt từ 15 – 20 phút để thịt bò ngấm gia vị.
  • Trong thời gian chờ thịt bò chín chúng ta bắc lên bếp một nồi nước. Sau khi thịt đã ngấm gia vị. Thì bạn bắc lên bếp một chiếc chảo. Cho phần bơ và tỏi đã chuẩn bị từ trước vào phi thơm lên.
  • Tiếp đến cho phần thịt bò vào chảo và xào nhanh cho đến khi thịt bò săn lại. Lưu ý bạn nên xào với lửa lớn để thịt bò không bị ra nước. Sau khi thịt bò đã săn lại thì cho tất cả vào nồi nước đang sôi.
  • Lột vỏ hành tây, cắt hạt lựu. Cho vào xào chung với cà chua đã được cắt thành dạng múi cau. Khi thấy phần cà chua đã hơi mềm thì vớt ra và dầm nát. Sau đó cho phần cà chua và hành tây vào chung nồi nước dùng.
  • Cho vào nồi nước dùng các nguyên liệu khác như gừng, quế, hoa hồi và lá nguyệt quế. Để bếp ở lửa nhỏ để thịt bò chín mềm.
  • Sau khi thịt bò đã chín mềm thì cho phần tương cà vào. Nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị của từng người và tắt lửa.

Như bạn đã thấy thì việc nấu một nồi phở sốt vang không quá khó đúng không? Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo những bước ở trên là đã có được một nồi nước dùng thời ngon rồi.

Bạn đang quan tâm đến:

Những lý do bạn nên sử dụng nồi nấu phở bằng điện công nghiệp

Trước đây khi nấu phở bằng những nồi nấu phở truyền thống. Thì bạn cần phải trải qua rất nhiều công đoạn. Bên cạnh đó bạn cũng tốn khá nhiều thời gian cho việc canh chừng từng công đoạn khác nhau.

Thế nhưng khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện công nghiệp thì hoàn toàn khác. Bạn chỉ còn chọn lựa, sơ chế nguyên liệu và cho tất cả vào nồi nấu phở điện. Sau đó điều chỉnh những thích hợp trên bảng điều khiển. Tất cả các công đoạn còn lại sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể yên tâm thực hiện những công việc khác. Mà không lo nồi phở bị cạn nước hay cháy khét.

Không những thế sản phẩm nồi nấu phở bằng điện công nghiệp. Được sản xuất bằng loại vật liệu inox 304 cao cấp. Chính vì thế mà thời gian sử dụng nồi phở điện cũng lâu dài. Bạn có thể yên tâm sử dụng trong khoảng thời gian dài mà không lo bị hỏng hóc. Nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách. Thì tuổi thọ của sản phẩm có thể đạt trên 7 năm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc thay thế và sửa chữa.

Nếu muốn biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng truy cập vào website: https://noiphosaigon.vn/. Khi truy cập vào đây bạn sẽ được sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhất.

【#5】Cách Nấu Món Phở Gà Trộn Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng

– 1 con gà ta

– 2 nhánh gừng

– Vài củ hành khô

– Muối, nước mắm, đường, tỏi, hắc xì dầu, xì dầu, giấm tiều (hay còn gọi là giấm đỏ)

– Sợi bánh phở

– Vài nhánh hành lá, rau mùi, rau húng, rau răm.

– Lạc rang vàng.

Cách thực hiện:

– Bước 2: Lấy hành khô và gừng đập dập rồi nướng lên cho thơm, sau đó xắt ra nhỏ rồi bỏ vào một miếng vải nhỏ sạch, cột chặt, thả vào nồi nước dùng đang đun. Nước dùng nên đun trong vòng ít nhất 2 tiếng để tạo hương vị đậm đà

– Bước 3: Sau 2 tiếng các bạn nêm nêm gia vị vào nồi nước dùng cho vừa ăn rồi tiếp tục vặn lửa nhỏ. Tỏi lột vỏ rửa sạch băm nhỏ rồi phi lên với dầu đến khi vàng thì nhắc chảo xuống.

– Bước 4: Chụng sơ bánh phở vào nước sôi, đế ráo bỏ vào tô. Trộn bánh phở trước với giavị, hắc xì dầu, xì dầu và giấm tiều cho vừa ăn. Sau đó xếp rau mùi, rau thơm hành là thái nhỏ, ít lạc vàng lên trên rồi đặt vài miếng gà luộc đã chặt sẵn vào. Thế là xong món phở gà trộn đơn giản mà ngon lành!

Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo.

: thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

Nồi nấu nước lèo: có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

: đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, chúng tôi nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

【#6】Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Nhất Hà Nội Chuẩn Vị Miền Bắc Tại Nhà

Buổi sáng sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn việc được “xì xụp” măm bát phở nóng hổi, nước dùng ngọt lịm tim, bánh phở mềm, ngấm đầy đủ hương vị ngon tuyệt.

Thế là quá đủ cho một khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng với nấungon.

So với các loại phở khác thì phở bò với cách nấu cực ngon và đặc biệt.

Nếu như bạn chưa biết thì phở bò là món ăn mang trong mình một hương vị cực kỳ đặc sắc và rất riêng.

Một khi đã nắm rõ những bí kíp nấu một món phở cộng với kinh nghiệm sau vài lần “uống thuốc” như mình, đảm bảo món ăn bạn làm sẽ càng ngày càng “ngon quên sầu”.

Không phải ai cũng biết, cách nấu bát phở ngon thì quan trọng nhất vẫn là nước dùng phải đạt chuẩn.

Đúng là đã không nấu thì thôi nhưng 1 khi đã “nổi hứng” thì mình cũng chuẩn bị khá kỹ từ các nguyên liệu. Vì đôi khi chỉ thiếu chút nguyên liệu là bát phở không còn là mùi vị đó nữa.

Nước dùng nồi phở bò nhất định phải từ nguyên thịt bò với phần sườn, đuôi bò ( hoặc phần xương ống bò). Lưu ý bạn nhớ bỏ bớt phần tủy để món ăn đỡ ngấy.

Bên cạnh đó, cũng không thể thiếu được những gia vị như quế, hồi , thảo quả … để có thể tạo nên hương vị rất riêng cho bát phở bò.

Nguyên liệu để nấu món phở bò

  • 0.5 sườn bò
  • 1/4 củ hành tây to, 5 củ hành khô,
  • 1 thìa cà phê hạt mùi già
  • 5-6 rễ cây mùi (nếu không tìm được có thể bỏ qua nguyên liệu này)
  • 1 thảo quả, 2 hoa hồi nhỏ, 1 thanh quế nhỏ
  • 2 khúc mía (mỗi khúc dài chừng 10 cm)
  • Hạt nêm, muối
  • Hành, rau mùi thái nhỏ
  • Bánh phở ăn kèm

Các bước để nấu món phở bò Hà Nội chuẩn vị

Đầu tiên, chúng mình cùng bắt tay vào bước sơ chế nguyên liệu.

Để khử bớt mùi hôi của sườn và đuôi bò, các bạn pha nước muối loãng rồi thả sườn, đuôi bò vào ngâm khoảng 30 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác để chuẩn bị nấu nha:

Các loại nguyên liệu như hành tây, hành khô, gừng, mía để nguyên vỏ đem nướng chín, việc này sẽ giúp các nguyên liệu được thơm hơn và nồi phở bò của chúng mình sẽ thơm hơn ý.

Sau khi nướng xong đem cạo sạch vỏ gừng, mía để nguyên vỏ. Hành tây bổ tư. Gừng đập dập (hoặc thái lát). Rễ mùi rửa thật sạch.

Lưu ý, khi rang các nguyên liệu này, các bạn không nên để lửa quá to sẽ làm nguyên liệu bị cháy.

Cho sườn, đuôi bò (hoặc xương ống bò), bắp bò vào nồi. Đổ nước lạnh ngập thịt, bật to lửa đun sôi.

Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun thêm 1-2 phút sau đó đổ bỏ nước luộc này đi. Lấy toàn bộ nguyên liệu rửa sạch cho hết bọt và vụn đen.

Cho lại nguyên liệu vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt. Vặn to lửa đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh cho nước dùng có độ ngọt. Hớt bọt nếu có.

Cho các loại gia vị đã chuẩn bị vào nồi: hành tây, hành khô, gừng, mía, rễ mù…

Nêm gia vị món phở bò cho vừa ăn, mình chỉ dùng bột nêm không nên dùng nước mắm. Vì dễ làm cho bát phở bị chua và làm giảm hương thơm của các nguyên liệu khác.

Vặn nhỏ lửa ninh trong vòng 1.5-2h để nước dùng có độ ngọt.

Phần đuôi, sườn bò thì vẫn tiếp tục để trong nồi đun để nước dùng được thơm và ngọt.

Thịt bắp bò sau khi vớt ra, các bạn ngâm vào bát nước nguội chừng 10 phút, sau đó thái lát mỏng vừa ăn.

Sau khi phần xương và sườn bò đã mềm nhừ thì nêm lại gia vị hạt nêm (hoặc bột canh cho vừa miệng).

Nước dùng đạt chuẩn sẽ có màu vàng nhẹ, hơi sóng sánh mỡ, có vị ngọt tự nhiên từ nước dùng xương và mía, không hề bị gắt, hương vị rất đậm đà.

Cuối cùng, chuẩn bị bánh phở và các nguyên liệu ăn kèm:

Hành củ chẻ dọc phần đầu, thái khúc phần thân. Rau mùi thái nhỏ.

Bánh phở trước khi ăn nên trần 1 lần qua nước sôi, trút vào bát, trút thịt bắp bò thái mỏng lên.

Nếu thích bò tái, mọi người chuẩn bị chút thịt bò thăn thái thật mỏng. Ướp với bột nêm và gừng chừng 30 phút.

Cho thêm hành, rau mùi lên trên và đổ nước dùng vào bát.

Khi ăn bạn sẽ thấy rõ vị nước dùng ngọt và béo tự nhiên, rất đậm đà. Thịt bò ngọt thơm, bánh phở ngấm nước dùng mềm và ngọt, quả thực rất ngon và khó chối từ.

Một số điều cần lưu ý về cách nấu món phở bò:

  • Thịt bò chín dùng thịt bò bắp (hoặc thịt nạm, thịt đùi). Bò tái nên dùng thịt bò thăn vì mềm và nhanh chín, giữ được độ ngọt khi trần tái.

【#7】Cách Nấu Món Phở Gà Ngon Theo Hương Vị Chuẩn Miền Bắc

(Phở gà miền Bắc thơm ngon, thanh mát)

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu món phở gà miền Bắc

(Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở gà)

Quy trình thực hiện cách nấu phở gà ngon chuẩn Bắc

Phở dậy mùi thơm của thịt gà và hành, nước dùng ngọt, có hơi váng mỡ gà. Thịt gà mềm, không khô, bánh phở vẫn dai chính là tiêu chuẩn của một bát phở gà ngon đậm chất miền Bắc. Để có kết quả như vậy, bạn cần thực hiện thật cẩn thận và tỉ mỉ theo quy trình các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hành tây, gừng, rau thơm và hành lá

  • Hành tây và gừng đem nướng sơ sau đó bóc vỏ, rửa sạch. Đập dập gừng, còn hành tây bổ múi cau vừa ăn.
  • Nhặt sạch rau mùi và hành lá, bỏ lá héo úa và rễ rồi đem rửa sạch. Để ráo rau thơm rồi mới thái nhỏ.

(Sơ chế nguyên liệu hành và gừng)

Bước 2: Sơ chế gà ta

Cách nấu món phở gà ngon hoàn hảo cần đặc biệt chú trọng đến khâu sơ chế gà. Sau khi đã làm sạch lông, nội tạng, bạn dùng muối và gừng xát đều từ trong ra ngoài thân con gà để khử sạch mùi hôi. Rửa sạch gà lại một lần nữa với nước và để ráo.

Bước 3: Luộc gà

  • Cho gà nguyên con vào một nồi nước lớn để luộc cùng với một chút muối và một phần gừng, hành tây đã nướng.
  • Khi nồi luộc gà sôi, bạn vặn nhỏ lửa và tranh thủ vớt bỏ sạch những bọt cặn nổi lên trên bề mặt.
  • Sau khoảng 15 phút thì tắt bếp. Mở nắp vung tầm 5 phút cho nồi luộc gà nguội bớt rồi mới vớt gà ra.
  • Đợi gà nguội, bạn dùng dao chặt gà thành những miếng vừa ăn. Hoặc bạn có thể xé thịt gà tùy theo sở thích.

Bước 4: Hầm xương gà

  • 3 bộ xương gà đem rửa sạch với giấm và muối để khử bớt mùi.
  • Cho xương vào nồi nước luộc gà và tiếp tục bật bếp đun sôi.
  • Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và để chế độ hầm liu riu.

Bước 5: Rang hoa hồi, thảo quả, tiêu đen và quế

(Rang hoa hồi, thảo quả, quế, tiêu đen)

  • Cho hoa hồi, thảo quả, tiêu đen và quế vào chảo rang đến khi dậy mùi thơm rồi bọc vào chiếc khăn xô nhỏ.
  • Sau đó bạn thả bọc gia vị vào nồi nước dùng. Hầm tiếp xương gà thêm 45 phút nữa. Trong quá trình ninh, bạn nêm nếm nước dùng vừa miệng rồi vớt tất cả các gia vị trong nồi ra.

Bước 6: Chần bánh phở

Bạn đem bánh phở chần qua nước sôi, vớt ra để ráo rồi chia đều vào từng tô.

Bước 7: Hoàn thành cách nấu món phở gà

(Hoàn thành cách nấu món phở gà chuẩn bị miền Bắc)

Cuối cùng, bạn xếp thịt gà, hành lá, rau mùi lên từng bát phở, sau đó chan nước dùng lên và mời mọi người cùng thưởng thức ngay khi còn nóng. Bạn có thể chuẩn bị thêm rau sống, chanh, ớt và nước mắm để ăn kèm cho bát phở thêm đậm đà hương vị.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất từ sản phẩm!

【#8】Bí Quyết Cách Nấu Món Phở Gà Hà Nội Xưa Ngon Đúng Chuẩn

Có rất nhiều cách nấu phở gà Hà Nội khác nhau mà bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và làm. Tuy nhiên, để biết được cách nấu món phở gà Hà Nội xưa đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết. Công thức nấu phở gà bí truyền chuẩn Hà Nội xưa trong bài viết sau sẽ giúp bạn tìm lại hương vị xưa.

Hướng dẫn công thức cách nấu phở gà đúng chuẩn Hà Nội xưa

Cách nấu món phở gà Hà Nội xưa khác nhiều so với phở hiện đại từ vị nước, cách nấu,… Tuy có những điểm khác nhưng cũng không phải là quá khó nấu mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu món phở gà Hà Nội

– 1 con gà 1,5kg – 2kg

– Bánh phở khô hoặc phở tươi

– Rau sống ăn kèm như rau xà lách, rau húng, giá đỗ, ngò gai,…

– Chanh, tỏi, ớt, gừng, tiêu, quế, hạt mùi, hoa hồi, hành tím khô, hành tây…

– Gia vị gồm bột canh, mì chính, dầu ăn,….

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Đối với gà nếu bạn mua sẵn tại chợ thì yêu cầu chủ quán làm sạch để bớt được công đoạn này. Còn nếu là gà sống thì bạn thực hiện làm sạch gà và giữ lại nội tạng nếu dùng. Sau khi làm sạch bạn dùng muối và gừng sát thật sạch ở bên ngoài cũng như bên trong con gà để loại bỏ sạch mùi tanh, hôi của gà.

– Nướng qua gừng và hành tây cho lên mùi thật thơm, với hành khô thì chỉ cần loại bỏ rễ và bạn hãy giữ nguyên vỏ để mùi được thơm hơn. Sau đó, gừng, hành tím cho vào đập dập băm nhỏ còn hành tây thì cắt miếng cau to.

– Rau sống ăn kèm tùy theo sở thích của bạn hãy làm và rửa sạch rồi ngâm cùng với muối để loại bỏ đi hoàn toàn vi khuẩn có hại.

– Hành hoa, ngò gai, mùi hãy thái thật nhỏ để cho vào bát phở sau khi đã hoàn thành giúp làm tăng hương vị ngon nhất.

– Hành tím xắt miếng mỏng và phi vàng thơm.

Bước 3: Luộc gà và lọc thịt

Thực hiện luộc gà sao cho thật khéo léo để tránh bị quá nhừ hay bị sống

Sau khi gà đã được sơ chế sạch sẽ thì bạn cho vào nồi đổ nước sạch đến khi ngập gà. Sau đó, bạn tiếp tục cho rễ ngò, gừng và hành nướng đập dập vào nồi. Bạn đừng quên cho vào nồi luộc gà ít muối và một chút đường phèn nhỏ cho nước gà được đậm đà, ngọt thơm.

Với các loại gia vị như ngò, gừng, hành, gừng sẽ giúp cho gà được thơm hơn và khử được hoàn toàn mùi hôi tanh còn lại của gà. Luộc gà đến khi nước sôi già thì để lửa nhỏ, vớt bọt. Luộc gà nhỏ lửa đến khoảng 15 đến 20 phút nữa rồi tắt bếp.

Khi tắt bếp thì bạn cho khăn đậy kín lên trên nắp vung để cho gà chín đều, mềm và nước ngọt hơn. Để âm tiếp tục trong khoảng 15 phút rồi bạn vớt gà ra để nguội.

Bạn thực hiện chặt đùi gà thành miếng vừa ăn còn phần ức gà thì bạn có thể xé phay hoặc chặt miếng tùy theo sở thích của bạn. Phần xương gà còn lại thì bạn tiếp tục cho vào nồi đun sôi và ninh lửa nhỏ.

Bước 4: Cách nấu nước dùng phở gà

Đối với nồi nước xương gà còn lại bạn cho hoa hồi, thảo quả, quế, tiêu đen khi đã được rang chín vào trong nồi. Sau đó, bạn thực hiện đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 20 phút nữa rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Sau khoảng thời gian 20 phút đun bạn hãy thực hiện vớt tất cả các gia vị đã được thêm vào rồi vẫn tiếp tục đun sôi nhỏ lửa.

Khi nước dùng đã sôi có bọt thì bạn nên vớt để loại bỏ cho nước được trong, ngọt nhất và bạn chỉ nên để lửa sôi liu riu tránh để lửa to.

Bước 5: Trụng bánh phở

– Đối với phở khô bạn hãy rửa sạch qua nước rồi trần nhanh qua nước sôi trước khi sử dụng.

– Đối với phở tươi cũng tương tự bạn cho vào vào vợt rồi trần qua nước sôi rồi đổ vào tô đã chuẩn bị.

Đối với các loại rau sống ăn kèm bạn có thể thực hiện trần qua cùng với nước sôi trước khi ăn hoặc bạn ăn sống kèm cùng với phở. Đối với những người bụng dạ yếu, dễ đau bụng thì nên trần qua nước sôi trước khi ăn.

Bước 6: Trang trí và thưởng thức món phở gà Hà Nội

Sau khi tất cả nước phở và phở đã được bạn hãy xếp gà lên trên tô phở, thêm chút hành tây, rau thơm, hành phi lên trên chốc bánh phở rồi chan nước dùng gà đang sôi lên tô. Sau đó, bạn có thể ăn cùng sa tế, rau sống ăn kèm, chanh, ớt, tiêu hay măng chua,…

Hướng dẫn cách làm món phở gà trộn ăn 1 lần nhớ mãi

Những lưu ý về cách nấu món phở gà Hà Nội xưa sao cho ngon nhất

Với hướng dẫn nấu món phở gà Hà Nội trên rất đơn giản nhưng bạn cũng cần phải cẩn thận trong quá trình chế biến. Để giúp bạn có được món phở gà chuẩn ngon, đúng vị thì khi thực hiện bạn cần chú ý những điều sau:

Chọn gà tươi ngon

– Để có được nước phở ngon ngọt, thịt gà thơm ngon thì bạn nên chọn gà mái tơ hoặc gà sắp đẻ, thịt gà mềm, ngon nhất. Nếu bạn chọn gà trống hoặc gà đẻ thì thịt gà sẽ bị dai, khô.

– Nên chọn gà tươi sống để đảm bảo độ tươi ngon, ngọt thịt và nước dùng cho phở. Tránh mua những loại gà không biết rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu được bạn nên mua giống gà ta, thả vườn là tốt nhất và loại gà không ăn cám tăng trọng,…

Lưu ý khi luộc gà

– Khi thực hiện làm sạch gà cần chú ý tránh làm đứt, rách da gà vì khi luộc có thể làm thịt bị nát sẽ làm mất đi độ ngọt, dai thơm của gà.

– Khi luộc gà xong bạn hãy vớt ra để nguội. Có thể nhúng gà vào nước lạnh để giúp cho da gà được dai, giòn hơn

– Không nên luộc gà quá nhừ tránh làm cho gà mất đi vị ngọt của thịt. Chắc chắn món phở gà của bạn sẽ mất vị ngon như mong muốn.

– Nếu bạn nấu phở gà vào buổi sáng mà không có thời gian thì bạn nên chuẩn bị nước ninh xương, luộc gà vào tối hôm trước. Sáng hôm sau bạn chỉ cần chuẩn bị phở, rau sống ăn kèm là xong. Như vậy, giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức.

– Với nội tạng của gà hãy loại bỏ các chất bẩn thật sạch. Dùng muối rửa lại để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi có trong nội tạng của gà. Sau đó, bạn hãy luộc riêng để giúp nồi nước dùng được đảm bảo mùi vị tốt nhất.

– Nếu bạn muốn ăn tiết gà thì nên luộc trước khi dùng. Tránh cho tiết vào nồi nước luộc gà để tránh bị đen mất đi tính thẩm mỹ của món gà luộc.

Món ăn kèm phở gà Hà Nội

– Bạn nên ăn cùng các loại rau sống để món ăn ngon hơn. Nên mua rau ở siêu thị hoặc sạp chợ đảm bảo ATTP, không có phun thuốc bảo quản

– Phở gà bạn cũng có thể ăn kèm cùng với măng chua, tỏi ngâm giấm và rắc thêm chút tiêu để tăng thêm hương vị của món phở Hà Nội ngon nhất

Với 6 bước đơn giản này bạn đã có ngay món phở gà Hà Nội xưa thơm ngon đúng chuẩn ngay tại nhà. Thi thoảng gia đình bạn hãy đổi bữa sang chảnh với món phở gà vào dịp cuối tuần hoặc bữa sáng,… Nếu bạn đang có ý định mở quán bán phở gà thì đây cũng chính là một cách nấu phở gà ngon mà bạn nên thêm vào menu phở của quán.

Mở quán phở gà hiện là một lĩnh vực rất được quan tâm bởi nhu cầu ăn uống của người dân ngày càng cao. Vậy những điều cần thiết khi mở quán phở gà là gì?

Những thiết bị cần thiết khi mở quán phở gà

Chia sẻ kinh nghiệm mở bán phở gà cho người mới

【#9】Cách Nấu Nước Dùng Ngon Cho Các Món Bún Miến Phở Hủ Tiếu

Nước dùng thơm ngon là điều quan trọng nhất quyết định đến sự thành công hay thất bại của các món bún, miến, phở, hủ tiếu… Để có được nồi nước dùng ngon, bạn cần chú trọng đến 3 yếu tố:

1. Các nguyên liệu kết hợp với nhau khi nấu nước dùng phải phù hợp

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong cách nấu nước dùng ngon bởi mỗi một loại nước dùng khác nhau đều cần kết hợp các nguyên liệu khác nhau. Cụ thể, nước dùng bò trong cách nấu bún bò Huế thì cần kết hợp các nguyên liệu như hành tây, gừng, sả… mới cho ra cách nấu bún bò Huế và nồi nước dùng hoàn chỉnh. Trong khi cách nấu nước dùng phở bò thì lại cần thêm hồi, quế, thảo quả, thơm…

Nước dùng gà dĩ nhiên cần phải có củ cải, thơm, hành tây, tiêu xanh, nấm… Còn nước dùng hải sản thì không thể quên gừng, sả, hành tây được. Việc kết hợp các nguyên liệu sao cho phù hợp sẽ tạo nên một nồi nước dùng ngon giúp món ăn có hương vị độc đáo, đặc trưng nhất.

2. Cách sơ chế nguyên liệu để nấu nước dùng cần phải chuẩn

Muốn có nồi nước dùng trong và thơm ngon thì khâu sơ chế nguyên liệu nấu nước dùng cần phải đảm bảo đúng quy cách.

Các nguyên liệu như hành tây, sả, gừng, dứa, trước khi cho vào nồi nấu nên được nướng chín cho dậy mùi thơm. Đây chính là mẹo nhỏ hữu ích để có cách nấu nước dùng ngon, thơm và trong vắt.

3. Cách chế biến nước dùng sao cho đúng

Nói đến việc chế biến nước dùng, ta cần nói đến thời gian chế biến và cách chế biến nước dùng.

Đối với nước dùng bò cần thời gian hầm từ 6-8 tiếng thì chất ngọt trong xương mới ra hết. Còn nước dùng heo và nước dùng gà thì chỉ cần thời gian hầm từ 2-4 tiếng là được.

Với nước dùng hải sản, bạn hầm không quá 45 phút vì trong hải sản, các chất ngọt rất dễ tách ra khỏi thịt nên nếu để thời gian hầm lâu sẽ làm cho nước dùng có vị chua vì bị đục.

Còn nước dùng trong món bún riêu cua giò heo, bạn chỉ cần hầm khoảng 30-45 phút là hợp lý bởi nồi nước dùng trong cách nấu bún riêu giò heo không có xương mà chỉ dùng thịt cua đã xay nhuyễn nên thời gian hầm được rút ngắn rất nhiều.

Trong quá trình hầm nước dùng, ban đầu hầm với lửa lớn, nhiệt độ cao để nước nhanh sôi nhưng sau đó cần phải hạ lửa để nước dùng sôi liu riu trong suốt quá trình hầm sẽ đỡ mất chất hơn.

Khi nấu nước dùng, bạn cũng cần chú ý hớt bọt để nước dùng không bị vẩn đục.

Để nấu nước dùng ngon, bạn cần chú ý đến quá trình cho nguyên liệu vào. Chúng ta phần thành 2 nguyên liệu chính là nguyên liệu làm mềm xương và nguyên liệu tạo hương vị.

Với nguyên liệu làm mềm xương như hành tây, củ cải, thơm, bạn nên cho vào ngay từ ban đầu quá trình hầm để rút ngắn thời gian hầm.

Còn các nguyên liệu tạo hương vị như gừng, sả, hồi, quế, thảo quả nên cho vào nồi nước dùng khi đã hầm được ½ hoặc 2/3 thời gian.

Các gia vị nêm nếm chỉ cho vào khi bắt đầu quá trình sử dụng.

4. Lưu ý để nấu nước dùng ngon:

– Khi nấu nước dùng, bạn nên chọn nồi ninh có đế dày, miệng cao và đổ được nước ngập xương.

– Một trong những cách nấu nước dùng ngon là không nên sử dụng mì chính mà hãy sử dụng đường phèn bởi mì chính chỉ khiến nước dùng có vị ngọt lợ chứ không phải ngọt thanh.

– Muốn có nồi nước dùng ngon và ngọt thì bạn nên hầm 3 loại xương là xương heo, gà và bò chứ không nên dùng mỗi xương heo bởi xương heo tuy làm nước dùng ngọt nhưng chưa đủ độ và hơi ngấy.

– Cách nấu nước dùng heo ngon nhất là dùng xương đuôi chứ không phải xương ống bởi xương heo sẽ đỡ ngấy và ngọt hơn.

– Sau khi hoàn thành nồi nước dùng, bạn có thể lấy một cái rây to để lọc lại nước dùng và đun thêm 10 phút nữa, đảm bảo nước dùng sẽ cực trong và không có cặn xương.

5. Cách khắc phục nếu nước dùng đục

– Bạn dùng lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng lúc nước dùng đã nguội, đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng. Sau đó lọc lại bằng rây sẽ thấy nước dùng trong hơn.

– Hoặc bạn có thể băm thịt (nước dùng gì thì băm loại thịt ấy) trộn với lòng trắng trứng, nấm hướng cho vào nồi nước dùng để nguội sẽ làm nước dùng trong và ngon hơn.

– Nếu nấu nước dùng gà bị đục, bạn cho tiếp xương gà vào đun cũng làm nước trong hơn.

Với cách nấu nước dùng ngon này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chế biến các món bún như bún bò huế hay cách nấu bún cá ngon ngọt, hấp dẫn y như khi được ăn ở ngoài hàng. Cách nấu bún cá cũng rất đơn giản, nước dùng có vị ngọt tự nhiên từ xương cá cùng các nguyên liệu khác sẽ là món ăn rất thú vị cho cả gia đình thưởng thức.

【#10】Bật Mí Cách Nấu Các Món Bún Phở Cho Bé Thơm Ngon

Đối với các bé thì việc lựa chọn món ăn sao cho vừa cung cấp được các chất dinh dưỡng, nhất là phải mang đến cho bé cảm giác ngon miệng và thích thú

.Dù cho mẹ nỗ lực đổi món hôm cháo bò, cháo heo, hôm cháo cua, cháo tôm, cháo lươn, cháo cá thì cháo vẫn hoàn cháo. Vị thịt gì, vị rau gì nấu cùng cháo thì cũng khó có thể gọi là đổi vị cho bé được. Vậy tại sao mẹ không thử một lần mở rộng phạm vi ăn uống cho bé?

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt gà 1 cái đùi lớn
  • Thịt bò ngon: 150 gam
  • Bánh phở 100g
  • Mắm, muối, hạt nêm
  • Hành lá, mùi tàu

Khi chuẩn bị nguyên liệu bạn cần lưu ý chọn mua các nguyên liệu tươi ngon, rửa sạch trước khi chế biến, tránh những thực phẩm bé không thích ăn.

Sau đó, bạn tiến hành bắt tay vào làm món ăn:

  • Đùi gà rửa sạch xát muối ngoài da rồi rửa lại. Sau đó cho đùi gà vào nồi luộc để làm nước dùng.
  • Mùi tàu và hành rửa sạch và thái nhỏ sau đó để ra đĩa để trang trí
  • Lưu ý: nếu bé nhà bạn không ăn hành ngò thì không cần cho vào.
  • Đùi gà chín vớt ra và để nguôi, sau đó xé nhỏ vừa miệng ăn của bé.
  • Ướp thịt bò băm nhuyễn với một xí nước nắm.
  • Nêm nếm gia vị nồi nước dùng vừa miệng bằng nước nắm và hạt nêm.

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu và chuẩn bị nước dùng, bạn tiến hành hoàn thiện món ăn và trình bày ra bát để bé thưởng thức:

  • Bánh phở chần qua nước sôi, cắt nhỏ thành đoạn ngắn cho bé dễ ăn.
  • Thịt bò băm nhuyễn cho vào nước sôi nấu chín rồi vớt ra.
  • Cuối cùng cho bánh phở ra bát, xếp thịt gà, thịt bò rồi cho nước dùng vào thêm hành ngò thái nhỏ.

Phở gà là món ngon dễ ăn cho bé lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tuy nhiên các mẹ cần lưu ý không nên cho bé ăn quá 3 lần/ tuần dễ gây ngán, chán ăn.

Bún tôm với vị ngọt từ nước dùng, vị thanh mát của tôm cùng cà chua đỏ, thơm mùi nấm hương chắc chắn sẽ khiên bé nhà bạn thích mê.

Nguyên liệu chuẩn bị món ăn này vô cùng quen thuộc:

Sau đó, bạn tiến hành sơ chế tôm cùng các nguyên liệu khác:

    Sơ chế sạch tôm, bóc tôm riêng phần “xác” và phần thịt.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành ngò sơ chế, thái nhỏ.
  • -Bún ngâm 5 phút.
  • Đem thịt tôm đã bóc cùng với vỏ tôm, đầu tôm cho vào đun chín khoảng 5 phút. Vớt thịt tôm ra ngoài lọc lấy nước. Sau đó loại bỏ đầu và vỏ tôm, giữ lại phần thịt tôm.
  • Đối với bé trên 2 tuổi, mẹ có thể để nguyên tôm và nấu. Với bé dưới 2 tuổi, mẹ lấy thịt tôm băm nhỏ.
  • Phi thơm hành, trút thịt tôm băm nhỏ và xào sơ, nêm chút gia vị cho đậm đà. Mẹ cho thêm Cà chua vào đảo đều, sau đó đổ nước tôm vào đun sôi.
  • Nêm gia vị lần nữa, mẹ lưu ý nêm nhạt hơn so với khẩu vị người lớn. Tiếp cho bún vào nấu chín.
  • Cuối cùng, mẹ bỏ hành ngò vào cho thơm và múc ra chén nhỏ cho bé ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách chế biến món bún cá chép vô cùng đơn giản:

  • -Cá chép rửa sạch, đem chiên sơ.
  • Bún khô ngâm 5 phút, cà chua bổ múi cau, hành ngò thái nhỏ.
  • Phi thơm hành, trút cà chua vào xào cho chín. Nêm chút mắm cho cà chua mềm.
  • Đổ nước vào nấu, khi nước sôi, thả cá chép đã chiên sơ vào.
  • Nêm chút gia vị cho đậm đà, bỏ hành ngò vào và đun sôi nước liu riu.
  • Mẹ lấy thịt cá chép và gỡ bỏ xương. Phần thịt xé nhỏ hoặc băm
  • Bún khô vớt để ráo nước. Bỏ bún vào chén. Tiếp tục bỏ thịt cá vào chén bún. Sau đó đổ nước sáo vào chén bún.

Sau khi bún chín, trình bày ra bát để bé thưởng thức

Ngoài các món bún phở kể trên, các mẹ có thể chế biến những món khác như: phở bò, bún riêu cua, bún sườn heo… vô cùng hợp với khẩu vị của các bé.

Bên cạnh việc cho các bé ăn cơm, cháo, hãy thường xuyên đổi món để bé cảm giác ngon miệng hơn.