Top #10 ❤️ Cách Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Miễn Chê!

Cách Làm Xíu Mại Hấp Người Hoa

Cách Làm Xíu Mại Trứng Muối Ngon Ngất Ngây

Mách Bạn Công Thức Làm Món Bánh Mì Xíu Mại Cực “thần Thánh”

Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân

Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise

Bữa cơm tối là bữa cơm cả gia đình cùng sum họp, quây quần, nhưng cũng khiến chị em chúng mình phải “nhức đầu” vì không biết nên chế biến món ăn gì cho hợp ý tất cả mọi người. Nhà mình thì khá đông người, mà chín người mười ý, có món người này thích người kia lại ghét, nhưng riêng với món xíu mại sốt cà chua với màu sắc vô cùng bắt mắt mà hương vị cũng ngon miễn chê thì được cả nhà mình đều iu thích, nên đây cũng là món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình nhà mình đấy. Từng …

Bữa cơm tối là bữa cơm cả gia đình cùng sum họp, quây quần, nhưng cũng khiến chị em chúng mình phải “nhức đầu” vì không biết nên chế biến món ăn gì cho hợp ý tất cả mọi người.

Nhà mình thì khá đông người, mà chín người mười ý, có món người này thích người kia lại ghét, nhưng riêng với món xíu mại sốt cà chua với màu sắc vô cùng bắt mắt mà hương vị cũng ngon miễn chê thì được cả nhà mình đều iu thích, nên đây cũng là món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình nhà mình đấy. Từng viên xíu mại mềm mại, vị ngon ngọt, thơm béo vừa phải, không quá khô cũng không quá ngán, đặc biệt khi thưởng thức chúng mình còn cảm nhận được hương vị của các loại rau củ và phần nước sốt cà sánh sệt, đậm đà nữa nên dù có ăn mãi thì cũng không thấy chán. Cách làm món ăn thì cũng hơi nhiều công đoạn một chút nhưng chắc chắn thành phẩm sẽ khiến bạn và gia đình cực kỳ hài lòng đấy.

Cách làm:

Bước 1: Nguyên liệu sử dụng cho món xíu mại sốt cà chua này khá nhiều nên công đoạn sơ chế cũng tốn kha khá thời gian đánh, nhanh chóng bắt tay vào làm thôi nào. Đầu tiên là cà chua, các bạn đem đi rửa sạch, thái hạt lựu; Hành tây bóc vỏ, bổ làm 4 rồi đem ngâm với nước cho bớt vị hăng, sau đó vớt ra để ráo rồi thái hạt lựu; Củ đậu cũng đem lột vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn; Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Tiếp theo cho tất cả củ đậu 1/2 số hành tây vừa thái nhỏ vào cối xay, tiến hành xay đến khi nhuyễn mịn là được.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn đổ tất cả cà chua thái hạt lựu ở bước 1 vào máy xay xay đến khi nhuyễn mịn thì tắt máy.

Đặt 1 chiếc nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi cho 1/2 hành tây thái hạt lựu còn lại vào xào sơ trong khoảng 30 giây thì đổ cà chua xay nhuyễn vào sên cùng với muối, bột nêm, nước tương, nước mắm vừa đủ 2 muỗng canh tương cà, sau đó đổ nước lọc vào nồi, sao cho lượng nước phải ngập mặt xíu mại. Đun với lửa to, đến khi thấy nước trong nồi sôi lên thì nêm nếm lại gia vị lần nữa cho thật vừa ăn.

Bước 4: Lúc này, chúng mình sẽ nhẹ nhàng thả từng viên xíu mại vào nồi nước sốt cà chua đang sôi, giảm lửa nhỏ đun thêm khoảng 20 phút, đến khi thấy xíu mại chín và thấm đẫm nước sốt cà chua thì cho đầu hành trắng vào nồi, khuấy thêm vài lần thịt tắt bếp.

Múc xíu mại ra bát, đổ ngập nước sốt rồi rắc hành lá thái nhỏ lên là món xíu mại sốt cà chua đã sẵn sàng để chúng mình thưởng thức rồi.

Với vẻ ngoài với sắc đỏ vô cùng kích thích và bắt mắt, món xíu mại sốt cà chua sẽ đem lại cho người thưởng thức một bữa tiệc hương vị với đủ các vị ngọt , chua, cay của thịt, của cà và của các loại rau củ quả khác. Món ăn có phần nước sốt rất sánh và đậm đà nên dù để ăn cùng với cơm trắng, bún hoặc chấm cùng bánh mì cũng đều rất tuyệt vời đấy. Món xíu mại sốt cà chua ngon miễn chê này cũng đáng để chúng mình bỏ thời gian và công sức ra để chế biến đúng không nào

Theo blognauanngon.com

Hướng Dẫn Làm Món Xoài Lắc Muối Tôm Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Món Miến Xào Chay Thập Cẩm

Cách Làm Món Vịt Xào Măng Chua Ngọt

Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Lăn Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Thịt Bò Bổ Dưỡng Gấp Đôi Lại Còn Đẹp Mắt Sáng Da

Xíu Mại (Thịt Viên) Sốt Cà Chua

Bật Mí Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua Vẫn Chuẩn Vị

Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu

Cách Làm Xíu Mại Chay Thơm Ngon Đặc Sắc

Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Chấm Bánh Mì Cho Bữa Sáng

Chi Tiết Cách Làm Xíu Mại Củ Sắn Béo Ngậy Cho Bữa Cơm Cuối Tuần

Nguyên liệu (16-22 viên tùy kích thước viên thịt)

500 gram thịt xay

1 củ hành tây (80-90gram)

10 gram tỏi

2-3 thìa canh (tablespoon) bột cà mì hoặc bột năng/bột đao (tapioca starch)

1 quả trứng gà

250-300 gram cà chua tươi

3 thìa canh tương cà (Ketchup)

Hành lá, rau mùi (ăn kèm, không bắt buộc)

Muối hoặc bột gia vị (mình dùng bột nêm Hải Châu), hoặc nước mắm, tiêu xay

Mình làm món này hay dùng ½ thịt lợn & ½ thịt bò xay. Các bạn ở nước ngoài có thể mua thịt này tại quầy thịt – mình thấy khá là phổ biến. Các bạn cũng có thể dùng hoàn toàn thịt lợn hoặc hoàn toàn thịt bò, tuy nhiên lưu ý là dùng phần có cả nạc lẫn mỡ để tránh cho thịt bị khô. Cách làm

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Hành tây bóc vỏ, bằm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn

– Cà chua khía vài đường trên vỏ, trụng qua nước sôi khoảng 45 – 60 giây. Lột bỏ vỏ. Khoét lấy phần ruột, lọc qua rây để lấy nước, bỏ hạt. Phần thịt cà chua thái miếng nhỏ.

– Hành lá thái khoanh tròn nhỏ. Mùi nhặt lấy lá, rửa sạch.

2. Làm thịt viên:

– Trộn thịt với ¾ số hành tỏi, bột cà mì (hoặc bột năng), trứng, muối (hoặc gia vị hoặc nước mắm, tùy sở thích), tiêu xay. Rửa tay sạch, trộn các thứ nguyên liệu cho thật nhuyễn rồi viên thành các viên tròn – tùy theo kích thước mà có thể làm được khoảng 16-22 viên thịt.

3. Làm sốt cà chua:

– Rửa sạch chảo hoặc dùng một chiếc chảo khác. Đun nóng già 1 thìa dầu ăn (hoặc có thể dùng bơ, mình thì thấy dùng bơ thơm ngon hơn là dầu ăn) rồi phi thơm ¼ số hành tỏi còn lại.

– Cho cà chua vào chảo cùng ½ thìa café muối hoặc bột gia vị. Xào đến khi cà chua chín nhuyễn.

– Cho thêm 3 thìa tương cà Ketchup, khoảng 2/3 bát con nước, ½ thìa canh đường. Quấy đều. Hạ nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 5-10 phút. Nêm lại mắm muối nếu cần.

– Cho thịt vào chảo, đun nhỏ lửa thêm 10-15 phút, thi thoảng đảo đều cho thịt ngấm sốt cà chua.

* Vui lòng đọc kĩ bài viết và các phản hồi trước khi đặt câu hỏi

Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Không Bao Giờ Chán

Máy Làm Xíu Mại Bán Tự Động

Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Chuẩn Vị Cực Kì Đơn Giản Cho Ngày Se Lạnh

4 Cách Làm Xíu Mại: Xíu Mại Miền Nam, Xíu Mại Sốt Cà Chua Ăn Bánh Mì, Xíu Mại Người Hoa Ngon Và Đơn Giản

4 Kiểu Làm Xíu Mại Thịt Bò Ngon Nhất Từ Bếp

Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Sốt Cà Chua Cực Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Bò Bía Mặn Ngon Nhất

2 Cách Hấp Thịt Bò Đơn Giản Cho Vị Ngon Thơm Chinh Phục Cả Nhà

Hướng Dẫn Làm Món Bò Kho Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Khô Bò Thơm Ngon Đúng Điệu,thành Công 100%

Nguyên liệu

Cách thực hiện

1Sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu

Hành lá và ngò

Hành lá và ngò cắt nhuyễn để cho vào nước sốt.

Nấm mèo

Ngâm nấm mèo cho mềm ra và xắt nhuyễn nấm mèo ra.

Củ sắn

Cắt củ sắn thành đôi rồi cắt tiếp thành hạt lựu.

Luộc trứng cút rồi bóc vỏ

Cà chua và hành tây

Cà chua và hành tây thì bạn cắt hạt lựu hết luôn nè.

2Trộn thịt làm xíu mại

Bước 1: Cho thịt xay, giò sống vào tô lớn. Cho 1/2 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, hành tím và rắc thêm một ít tiêu.

Bước 2: Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau. Các bạn nhớ là cần phải trộn thật là kỹ để gia vị thấm đều vào và các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau nha. Nếu các bạn thích thì có thể dùng muỗng để quện thì thịt xíu mại khi ăn sẽ dai hơn nữa đó.

3Vo viên xíu mại

Bước 1: Rửa tay thật sạch rồi thoa một tí dầu ăn lên bàn tay để dễ vo viên hơn. Lấy một ít thịt ra tay, vo tròn tròn một tí rồi ép thịt lại.

Bước 2: Cho trứng cút vào giữa rồi gôm thịt lại. Tiếp tục vo viên cho xíu mại cho thật đẹp.

Bước 3: Cho tất cả xíu mại đã vo vào nồi hấp trong khoảng 6 đến 7 phút cho xíu mại chín.

4Làm nước sốt cà chua

Bước 1: Bắt chảo nóng rồi phi tỏi vàng một tí rồi cho hành tây vào xong rồi phi típ cho thơm.

Bước 2: Lúc tỏi đã vàng và thơm rồi thì cho típ cà chua vào rồi đảo thật đều. Cà chua bắt đầu sôi lên thì bạn thêm 1 chén nước vào rồi giảm nhỏ lửa cho cà chua mềm.

Bước 3: Khi sốt bắt đầu sôi lên rồi thì bạn cho tương ớt vào rồi đảo đều. Bạn cứ cho nhiều theo ý thích của mình, tí mình nêm lại cũng được không sao hết. Bây giờ bạn đợi cà chua rục thì bắt đầu nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 4: Sau khi cà chua đã rục rồi bạn tiếp tục cho 1/2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng muối rồi cho thêm 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường nữa. Đảo đều một tí rồi bạn có thể nêm nếm lại theo ý thích của mình nha.

Bước 5: Nêm nếm vừa ý xong, bỏ xíu mại vào để xíu mại thấm nước sốt cà chua.

Bước 6: Lúc này bạn lấy bột năng pha loãng với tí nước rồi rưới từ từ vào để nước sốt sệt lại. Lưu ý bạn rưới từ từ thôi nha để nước sốt sệt vừa theo ý của mình.

Bước 7: Đến đây là gần xong rồi đó nha. Bạn cho hành lá vào rồi nấu thêm 1 phút nữa là có thể tắt bếp bày món ăn ra rồi đó.

Thành phẩm

Vậy là xong rồi nè, bạn chỉ cần cho ra chén và trang trí cho đẹp thôi. Món ăn này ăn cùng với cơm trắng hay chấm bánh mì là ngon số dách luôn. Với cách làm này là bạn đã đủ cho bữa cơm 4 người ăn rồi đấy.

Bạn sẽ quan tâm:

Chọn mua trứng cút chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Sốt Cà Chua Và Thịt Ba Chỉ

Khám Phá Cách Làm Nước Sốt Xíu Mại Ngon Không Tả Nổi

Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bé

Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Thơm Ngon Hấp Dẫn, Ai Cũng Có Thể Làm

Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Là Nghiện

Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bé Yêu

Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị

Cách Làm Xíu Mại Chuẩn Vi Siêu Ngon Hấp Dẫn Nhất 2022

Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Siêu Ngon

Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bía Ngon Như Tiệm Cho Bạn

26/09/2019 15:09

Nguyên liệu làm xíu mại (15-20 viên tùy kích thước viên thịt)

500 gram thịt xay

1 củ hành tây (80-90gram)

10 gram tỏi

2-3 thìa canh (tablespoon) bột cà mì hoặc bột năng/bột đao

1 quả trứng gà

250-300 gram cà chua tươi

3 thìa canh tương cà (Ketchup)

Hành lá, rau mùi (ăn kèm, không bắt buộc

Muối hoặc bột gia vị, nước mắm

Cách làm

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Hành tây bóc vỏ, bằm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn

– Cà chua khía vài đường trên vỏ, trụng qua nước sôi khoảng 45 – 60 giây. Lột bỏ vỏ. Khoét lấy phần ruột, lọc qua rây để lấy nước, bỏ hạt. Phần thịt cà chua thái miếng nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, thái khoanh tròn nhỏ. Mùi nhặt lấy lá, rửa sạch.

2. Làm thịt viên:

– Trộn thịt với ¾ số hành tỏi, bột cà mì (hoặc bột năng), trứng, muối (hoặc gia vị hoặc nước mắm, tùy sở thích). Rửa tay sạch, trộn các thứ nguyên liệu cho thật nhuyễn rồi viên thành các viên tròn – tùy theo kích thước mà có thể làm được khoảng 16-22 viên thịt.

– Phần gia vị các mẹ nêm theo khẩu vị của bé. Không cần nêm mặn nhiều vì còn có sốt cà chua. Nếu không chắc chắn, các bạn có thể lấy 1 phần nhỏ cho vào lò vi sóng quay chín (hoặc rán trước, nếu không có lò) để nếm thử.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo. Để lửa ở mức gần to nhất. Rán thịt chín vàng mặt ngoài. Không nhất thiết phải chín kĩ bên trong vì còn có bước om thịt, cũng không nên rán quá lâu, sẽ làm cho thịt bị mất nước và dễ bị khô. Thịt rán chín gắp để lên đĩa có lót giấy thấm/ hút dầu.

3. Làm sốt cà chua:

– Rửa sạch chảo hoặc dùng một chiếc chảo khác. Đun nóng già 1 thìa dầu ăn (hoặc có thể dùng bơ, mình thì thấy dùng bơ thơm ngon hơn là dầu ăn) rồi phi thơm ¼ số hành tỏi còn lại.

– Cho cà chua vào chảo cùng ½ thìa café muối hoặc bột gia vị. Xào đến khi cà chua chín nhuyễn.

– Cho thêm 3 thìa tương cà Ketchup, khoảng 2/3 bát con nước, ½ thìa canh đường. Quấy đều. Hạ nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 5-10 phút. Nêm lại mắm muối nếu cần.

– Cho thịt vào chảo, đun nhỏ lửa thêm 10-15 phút, thi thoảng đảo đều cho thịt ngấm sốt cà chua.

4. Trình bày món ăn

– Gắp thịt ra đĩa, phần sốt trong chảo nếu muốn đặc sệt hơn thì các bạn có thể pha 1-2 thìa café bột năng với nước lạnh rồi đổ vào, quấy đều. Dội sốt lên thịt, rắc hành mùi, tiêu. Dùng nóng.

– Yêu cầu thành phẩm: thịt chín mềm, thơm, ngậy, không bị khô bã, sốt cà chua mặn ngọt vừa phải.

Xíu mại là một món ăn linh hoạt, nếu muốn thay đổi vị, bạn có thể biến tấu một chút để có nhiều món xíu mại khác nhau như trứng cút, xíu mại thịt bò, xíu mại chay,…. đảm bảo với các bạn món này ăn với cơm nóng hoặc bún thì miễn chê luôn và cực kỳ tốn cơm.

Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Lạ Miệng Mà Vẫn Ngon

Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Thơm Ngon Hấp Dẫn Vạn Người Mê

Đơn Giản Với Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua

Banh Mi Xiu Mai Xuan Hong Youtube

Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Chuẩn Vị Đầu Bếp

🌟 Home
🌟 Top