Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Gạo Xào Sả Ớt Ngon Miệng
  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh
  • Lạ Miệng Với Món Ốc Bươu Chuối Xanh Nấu Mẻ
  • Món Ăn Trung Quốc Tổng Hợp Những Món Ăn Trung Quốc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Dễ Làm Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Cách làm món Ốc xào sả ớt – Ốc đồng là một loại thực phẩm cung cấp nhiều canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt ốc có rất nhiều cách chế biến thành hấp dẫn trong bữa cơm. Hoặc làm mồi nhâm nhi trong bàn nhậu vào những ngày mưa gió.

    Có nhiều loại ốc khác nhau, mỗi loại sẽ có những cách chế biến phù hợp như : ốc luộc, ốc hấp lá sả, ốc nhồi thịt hấp, ốc nướng mỡ hành, ốc móng tay xào tỏi,…. Quen thuộc hơn hết chính là món ốc xào sả ớt. Món ốc vừa thơm vừa cay, thích hợp trong những ngày thời tiết hơi lạnh và là món nhậu khá hấp dẫn.

    Cách làm món Ốc xào sả ớt cay ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ốc xào sả ớt

    + Ốc tươi: có nhiều loại ốc khác nhau (ốc bươu hay còn gọi là ốc lác, ốc nứa, ốc dạ,…). Tuỳ vào số lượng người ăn, có thể chọn mua 1-1,5 kg.

    + Sả tươi: 3 nhánh (vừa lá vừa củ)..

    + Vài trái Ớt, tép tỏi, vài lát gừng, 1 ít lá chanh..

    + Các gia vị khác như muối đường, tiêu, dầu ăn, sốt cà chua..

    Tất cả theo số lượng sao cho vừa ăn là được.

    Các bước chế biến món ốc xào sả ớt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm ốc xào

    + Làm sạch ốc

    Muốn cho ốc sạch bẩn, cho ốc vào ngâm với nước vo gạo. Cho thêm ớt đập dập vào cùng, ngâm từ 2-3 tiếng cho ốc nhả hết bùn. Rửa sạch ốc nhiều lần, dùng vật nhọn như dao. Kéo đập vỡ phần đuôi nhọn của vỏ ốc, điều này sẽ giúp cho việc lấy thịt ốc ra dễ hơn.

    + Gừng gọt bỏ vỏ, thái nhỏ.

    + Lá chanh mang đi rửa sạch và thái nhỏ.

    + Củ sả, lá sả rửa sạch, sau đó thái mỏng củ sả.

    + Ớt, tỏi băm nhuyễn để riêng.

    Bước 2: Nước chấm ăn kèm món ốc xào sả ớt

    Bạn có thể làm thêm món nước chấm để ăn kèm món ốc xào sả ớt đơn giản với những nguyên liệu sau:

    + 2 muỗng canh nước mắm

    + ½ muỗng canh nước sôi để nguội

    + ½ quả chanh

    + 1 quả ớt thái mỏng

    + ½ muỗng đường

    + Gừng, tỏi băm nhuyễn

    Nêm nếm lại nước chấm, thêm bớt gia vị tuỳ thích.

    Có 2 cách để chế biến món ốc xào sả ớt

    + Cách 1: Xào phần thịt ốc, bỏ vỏ.

    Ốc sau khi làm sạch cho vào nồi, thêm chút muối và lá sả, lá chanh.. vào cùng để luộc chín (không đổ nước vào nồi, khi luộc, nước trong ốc sẽ tràn ra).

    Khi ốc chín, dùng tăm lấy phần thịt ốc ra để ráo. Cho tỏi băm nhuyễn lên chảo cùng dầu ăn, phi thơm. Sau đó cho sả, ớt đã băm nhuyễn vào xào thơm. Cuối cùng cho thịt ốc vào xào nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    + Cách 2: Xào ốc nguyên vỏ.

    Để chảo nóng với dầu ăn, cho gừng, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho sả ớt đã băm nhuyễn vào cùng, tiếp đó cho ốc đã rửa sạch vào, đảo đều tay. Kế đến cho các gia vị vào cùng, sau đó cho một ít nước lọc rồi đậy kín cho ốc chín. Để lửa nhỏ trong khoảng 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Hoàn thành món ốc xào sả ớt

    Cho phần ốc xào sả ớt đã hoàn thành ra đĩa, đổ phần nước sốt phủ đều ốc. Có thể trang trí kèm với ớt tỉa hoa.

    Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món ốc xào sả ớt ngon tuyệt. Món ốc xào sả cho cả nhà ăn không cần phải tốn thời gian đi tìm quán ốc ngon và sạch. Thật đơn giản đúng không nào ? Nhanh tay vào bếp thử tay nghề của mình thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hỏi Và Đáp: Ốc Móng Tay Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Móng Tay Xào Húng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Hấp Sả Siêu Hấp Dẫn
  • Với Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Đơn Giản
  • Bật Mí Những Món Ăn Bổ Dưỡng Được Chế Biến Từ Ốc Sên Của Người Pháp
  • Cách Xào Mực Sả Ớt I Mực Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon?❤️chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách✔️
  • 【7/2021】Mực Nang Bán Ở Đâu? Chế Biến Ra Sao? Làm Món Gì Ngon?【Xem 314,226】
  • Top 12 Món Nhậu Ngon Độc Đáo Hút Khách Cả Đông Lẫn Hè
  • Khóa Học Nấu Món Nhậu
  • Học Nấu Ăn Mở Quán Nhậu Kiếm Tiền Triệu Mỗi Ngày
  • 01-04-2019

    Một món mặn với loại hải sản được ưa chuộng – “Mực” – Chắc chắn sẽ được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn gia đình

    Hải sản nói chung và mực nói riêng là những loại thực phẩm rất được nhiều người lựa chọn – nhưng nếu nói riêng về mực thì đây là loại thực phẩm rất được ưa chuộng không chỉ bởi độ ngon mà giá trị dinh dưỡng của nó rất cao

    Hôm nay siêu thị Sài Gòn xin giới thiệu món ăn “Mực kho xả ớt” chắc chắn sẽ được rất nhiều người lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực xào sả ớt:

    – Mực: 500 g

    – Ớt: 2 quả; sả: 3 củ

    – Hành hoa: 2; hành khô: 1 củ; tỏi: 1 củ

    – Ớt hiểm: 1-2 quả

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Sa tế: 1-2 thìa cà phê nhỏ

    – Bột nghệ: 1 thìa nhỏ

    – Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh

    Hải sản tại siêu thị Sài Gòn luôn tươi ngon 

    Các bước thực hiện món ăn

    Bước 1: Mực nang làm sạch, dùng chút rượu trắng rửa sạch khử mùi tanh. Dùng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực (cắt nhẹ để tránh mực bị đứt), sau đó cắt nhỏ tùy vào khẩu vị (vừa ăn)

    Bước 2: Ướp mực với 1 ít hành, tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt cùng chút bột nêm.

    Trộn đều mực để ngấm gia vị, Mực sẽ thấm hơn nếu để thấm vị trong 5 đến 10 phút bạn có thể bảo quản phần mực đang nêm trong tủ lạnh để tránh bị tanh. Sau đó phi thơm hành tỏi băm cho mực vào xào với lửa lớn rồi cho mực ra đĩa.

    Bước 3: Ớt thái chỉ ngâm nước lạnh cho bớt hăng, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Gừng cạo vỏ thái chỉ, hành hoa cắt khúc.

    Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào thơm, sau đó cho ớt vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm rồi chút sả xào ra đĩa.

    Bước 5: Vẫn chảo đó cho hành tỏi vào phi thơm, cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm 1 thìa súp nhỏ.

     Bước 6: Khi mực gần chín nhanh tay cho sả vào xào cùng, thêm 1 thìa sa tế cùng ít gia vị cho vừa miệng.

    Nguồn: Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Khô Xào Măng Đơn Giản, Ai Cũng Có Thể Thực Hiện Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mực Xào Su Hào
  • 3 Cách Làm Mực Xào Hẹ Ngon Miệng, Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Non Ram Mặn Mềm Ngon, Vị Vừa Ăn
  • Cách Chế Biến Món Củ Cải Muối Xào Sả Ớt Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Thực Hiện Món Ếch Xào Sả Ớt I Ếch Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Tẩm Bột Rán Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Lá Lốt Thơm Lừng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Da Ếch Xào Măng Ngon Thơm Tuyệt Đỉnh Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Mướp Đổi Vị Chống Ngán Cho Cả Nhà
  • Thịt ếch ngọt, cùng với vị sả ớt tạo thành món ăn đậm đà phù hợp cho bữa cơm chiều gia đình

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ếch xào sả ớt như sau:

    Sơ chế nguyên liệu làm món ếch xào sả ớt như sau:

    Hành tím, sả và tỏi lột vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ, để riêng từng loại.

    Hành lá, ngò rí bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát mỏng.

    Ớt chuông bỏ cuống, bỏ lõi và hạt, rửa sạch và thái sợi hoặc cắt miếng vừa ăn (tùy theo sở thích của bạn).

    Ếch lột da, lột gân đen rồi rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, đem chặt thành miếng vừa ăn và để ráo. Sau đó, ướp thịt ếch với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành, tỏi và ớt băm nhỏ và 1 muỗng nước màu. Tất cả trộn đều, để trong khoảng 30 – 45 phút cho ếch ngấm gia vị.

    Mẹo nhỏ cho bạn:

    Bạn làm nước màu theo cách sau: cho chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng, cho 3 muỗng đường vào đảo đều cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thi cho thêm 2 chén nước vào, khuấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi nước đường sánh lại và có màu nâu đậm là xong. Tắt bếp, để nguội và cho vào chai hoặc hũ thủy tinh để dùng dần.

    Cách làm món ếch xào sả ớt như sau:

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già (dầu sủi bọt tăm) thì cho 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng sả băm và vài lát ớt xắt nhỏ vào phi thơm. Khi hành, sả, tỏi bắt đầu vàng và dậy mùi thơm thì cho ếch vào xào cùng.

    Khi ếch chín và nước xào sôi lên thì cho ớt chuông đã thái sợi vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối , 1/2 muỗng nước mắm vào, đảo đều tay.

    Khi ớt chuông chín tái thì cho hành lá và ngò rí đã cắt khúc vào, đảo đều tay và tắt bếp.

    Cho ếch xào sả ớt ra đĩa, cho thêm một chút xíu tiêu xay lên trên. Dùng nóng với cơm rất ngon miệng.

    Nguồn: Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Thơm Ngon Đậm Đà Như Sen Tây Hồ
  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì Thơm Phưng Phức
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Thơm Ngon Tròn Vị Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Mắm Cà Miền Trung Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Đu Đủ Chua Ngọt Ăn Liền Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn
  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Tối Nay Ăn Gì? Gợi Ý Thực Đơn Các Món Ăn Bữa Tối Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Gà Cho Bé Ăn Cơm Đậm Đà Vị Ngon
  • 14 Công Thức Nấu Ăn Cho Gà Ngon Nhất
  • Cách Thực Hiện Món Gà Luộc
  • 8 Món Ăn Hấp Dẫn Từ Gà, Mẹ Chẳng Lo Hết Ý Tưởng Cho Bữa Cơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 06-05-2019

    Điểm danh ngay món ăn quen thuộc gà xào sả ớt vào bữa cơm gia đình

    Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:

    – Thịt gà 1/2 con

    – Sả 2 cây

    – Ớt 2 trái

    – Hành tím 1 củ

    – Nước mắm 1 muỗng canh

    – Đường trắng 1/2 muỗng canh

    – Nước màu 1 muỗng cà phê

    – Dầu ăn 1 muỗng canh

    – Hạt nêm 2 muỗng cà phê

    – Muối 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm gà xào sả ớt:

    Bước 1: Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sả,ớt, hành thái nhỏ.

    Bước 3: Ướp gà:

    Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

    Tại Satramart Siêu Thị Sài Gòn – Thịt gà sạch, an toàn được cung cấp rất nhiều loại

    Bước 4: Xào gà:

    Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

    Nguồn: Internet sưu tầm 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Theo Kiểu Người Hà Nội Đơn Giản Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ngon – Tổng Hợp Cách Nấu 7 Món Cháo Ngon Miễn Chê
  • Nấu Cháo 2 Người Ăn Cần Bao Nhiêu Gạo ? – Tin Tức Hôm Nay
  • 6 Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Dinh Dưỡng Phòng Chống Ung Thư
  • Đừng Để Bị Ung Thư Vì Nấu Ăn Không Đúng Cách
  • 2 Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngày Hè Với Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Nha Đam Nấu Đường Phèn Có Tác Dụng Gì Cho Cơ Thể?
  • Cách Nấu Nước Đường Phèn Để Pha Nước Ép, Trà Tắc, Sinh Tố
  • Cháo Hoa Hồng Nấu Với Quả Anh Đào
  • Đặc Sản Rượu Đao Của Người Dao Đỏ
  • Lươn xào là món ăn dân dã, ngon miệng và được nhiều người yêu thích. Đây là món ăn có thể sử dụng trong các bữa cơm gia đình, trong các bữa nhậu hay tiệc sum họp gia đình. Cách làm món lươn xào cũng không quá phức tạp.

    Trong bài viết này, wikiohana sẽ cùng các bạn tìm hiểu 2 cách làm món lươn xào ngon hấp dẫn. Cùng tìm hiểu ngay nào!

    1. Lươn xào lăn sử dụng nước cốt dừa

    • Lươn : 400g
    • Nước cốt dừa
    • Miến
    • Hành khô, hành lá, sả, hạt tiêu, bột cà ri, đường
    • Mộc nhĩ ( hay còn gọi là nấm mèo)

    Lưu ý: Khi chọn lươn, bạn nên lựa những con lươn béo, chúng có phần thân ngắn. Lươn có bụng vàng sẫm, phần lưng màu nâu là lươn ngon.

    Các bước làm món lươn xào lăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế lươn

    – Lươn mua về, các bạn làm sạch và bỏ phần ruột lươn đi. Tiếp đến, bạn cho lươn vào rổ cùng với muối ăn và nước cốt chanh. Chà xát mạnh bằng tay để làm cho lươn hết nhớt cũng như hết vị tanh.

    – Tiếp đến, bạn rửa lươn lại bằng nước sạch và cắt thành từng khúc vừa ( 4cm – 5cm).

    – Bạn cho lươn vào một bát tô lớn. Cùng với đó là cho tiêu, muối trắng, hạt nêm, và hành khô thái mỏng vào lươn. Bột cà ri bạn hòa vào một chút nước ấm rồi cho vào tô lươn để ướp. Mục đích để món lươn xào có màu đẹp hơn. Thời gian ướp khoảng 20-25 phút để thịt lươn ngấm đều gia vị.

    Miến khô

    – Miến khô bạn ngâm trong nước ấm cho nở ra và cắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn.

    – Tiếp đến bạn luộc sơ miến qua nước sôi, rồi vớt ra xả qua nước lạnh. Mục đích là để các sợi miến không dính vào nhau.

    Nguyên liệu khác

    – Mộc nhĩ ngâm vào nước ấm trong khoảng thời gian 8-10 phút. Sau đó rửa sạch, cắt phần chân và thái sợi mỏng.

    – Các loại rau bạn nhặt sạch, bỏ lá vàng và rửa lại với nước. Hành lá, ngò gai cắt nhỏ. Rau ngổ thái nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn,

    – Sả + ớt rửa sạch, thái lát mỏng và băm nhuyễn.

    Bước 2: Tiến hành thực hiện lươn xào lăn

    – Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Cho hành dập dập vào phi thơm vàng, tiếp đến cho xả và ớt vào phi cùng cho thơm.

    – Sau khi phi thơm vàng, bạn cho bát lươn đã tẩm ướp gia vị ở bước trước vào xào. Cho thêm một chút nước cốt dừa để món ăn mang thêm vị béo thơm.

    – Đậy nắp lai và giữ lửa nhỏ để xào cho đến khi lươn chín đều thì cho mộc nhĩ vào xào cùng. Cho thêm hạt nêm, bột canh, bột ngọt vào nêm nếm cho vừa miệng.

    – Khi lươn đã chín, bạn cho miến qua sơ chế vào xào cùng. Đảo đều tay để miến không bị dính và giữ lại được độ dai. Bạn có thể nêm nếm lại lần nữa nếu cần thiết.

    – Khi tất cả đã chín, bạn cho hành lá, rau ngổ và mùi tàu vào cho đẹp mắt. Đảo đều và tắt bếp.

    Video cách làm lươn xào lăn

    2. Cách làm lươn xào sả ớt với lá lốt

    Lươn xào sả ớt là món ăn rất thích hợp với những ngày trời se se lạnh. Thịt lươn thơm ngọt cùng với vị cay cay của sả ớt và mùi thơm của lá lốt càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

    • Lươn ngon : 400g
    • Ớt tươi : 2 quả
    • Sả : 2 nhánh
    • Lá lốt : 1 mớ nhỏ ( hơn 10 lá )
    • Gừng, tỏi, hành lá
    • Gia vị: hạt nêm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn và ngũ vị hương.

    Các bước làm lươn xào sả ớt thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế rau củ

    – Hành lá bạn nhặt sạch, cắt bỏ rễ và rửa sạch. Cắt hành thành những khúc nhỏ và để ráo nước.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập và thái nhuyễn.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái thành những lát mỏng.

    – Sả bạn bóc phần thân già, rửa sạch và thái lát chéo mỏng.

    – Ớt sừng bạn rửa sạch, bổ đôi bỏ hạt rồi thái thành những lát chéo mỏng.

    – Lá lốt bỏ những lá dập, lá hư. Đem rửa sạch và vẩy khô sau đó thái lá lốt thành những sợi mỏng.

    Sơ chế lươn

    – Lươn bạn mổ bỏ ruột sau đó cho vào xát cùng muối ăn và 1 trái chanh vắt vào cùng. Xát mạnh bằng tay như vậy sẽ làm lươn hết nhớt.

    – Rửa lại lươn dưới nước sạch sau đó để ráo rồi dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn.

    – Tiến hành ướp lươn cùng: 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa ngũ vị hương + 1 thìa nước mắm + 1/2 thìa đường + vài lát gừng, 1 thìa tỏi, xả cùng ớt. Ướp trong khoảng 15 – 20 phút để lươn ngấm gia vị.

    Bước 2: Tiến hành làm lươn xào sả ớt

    – Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào và đun nóng. Bạn cho tỏi, gừng và xả còn lại vào phi chín thơm.

    – Khi mọi thứ đã dậy mùi bạn cho lươn ướp gia vị ở bước trước vào xào cùng. Đảo đều tay rồi đậy nắp lại cho lươn chín đều.

    – Đến khi nước xào sôi, bạn mở lắp và nếm thử xem đã vừa miệng chưa hay cần bổ sung gia vị.

    – Tiếp tục đun đến khi lươn chín hẳn và nước đã cạn. Bạn cho lá lốt vào và đảo qua, đến khi lá lốt seo lại thì dừng tay và tắt bếp.

    Video cách làm lươn xào sả ớt

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món lươn xào sả ớt. Khi ăn, bạn cho ra đĩa và rắc một chút tiêu xay lên phía trên để món ăn thêm hấp dẫn.

    3. Thịt lươn và giá trị dinh dưỡng có thể bạn chưa biết

    Các món ăn từ lươn như lươn xào sả ớt hay lươn xào lăn đều cung cấp rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Trong thịt lươn có chứa nhiều loại vitamin hay khoáng chất như vitamin A, B1, B6, …

    Trong Đông Y, lươn có tác dụng trong việc bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp. Đồng thời có thể chữa được các bệnh như suy dinh dưỡng, kiết lị, trĩ nội, …

    Tuy nhiên, phụ nữ có thai được khuyến nghị là không nên ăn thịt lươn. Với đặc tính là sinh khí huyết và bổ dưỡng, các món ăn từ lươn có tác dụng tăng cường dương khí, tốt cho nam giới.

    Kết bài

    Như vậy chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu 2 cách làm món lươn xào thơm ngon bổ dưỡng. Cùng với đó là những lưu ý trong quá trình xào lươn.

    Có thể nói lươn xào sả ớt hay lươn xào lăn là những món ăn kích thích vị giác. Ăn với cơm thì rất hợp, đồng thời cũng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    Cập nhật 24/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Trà Đào Cam Sả Giải Nhiệt Cho Những Ngày Nắng
  • Cách Làm Trà Đào Tươi Và Trà Đào Cam Sả Hút Khách Khi Kinh Doanh
  • Trà Bí Đao Hạt Chia
  • Cách Làm Ốc Lác Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Hướng Dẫn Cách Luộc Ốc Vôi Không Bị Tanh Trước Khi Chế Biến Món Ăn Ngon【Xem 546,975】
  • Cách Làm Ốc Mít Xào Dừa Kiểu Mới, Ngon Chưa Từng Thấy
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Đặc Sản Ốc Núi Ninh Bình
  • Ốc Núi Ninh Bình Đặc Sản Thơm Ngon Và Cách Chế Biến
  • Món Ngon Đậm Phong Cách Pháp: Ốc Sên Sốt Bơ Tỏi
  • Ốc lác xào sả ớt ngon tuyệt

    Món ăn dân dã quen thuộc với người dân vùng nông thôn. Bữa cơm đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon

    • Đầu tiên, bạn luộc ốc chín, trước khi luộc nhớ ngâm và rửa kỹ để tránh đất cát vẫn còn tồn đọng trong ốc. Tiếp theo, bạn lễ thịt ốc ra khỏi vỏ và cắt khúc vừa ăn để ốc ngấm gia vị đều hơn, món ăn sẽ đậm đà hơn.

    • Sau đó bạn cho dầu ăn vào chảo nóng và đảo đều. Rồi khi dầu nóng, bạn cho tỏi, ớt băm vào xào lên khi nào dậy mùi thơm của tỏi là được. Khi tỏi đã thơm nức mũi, bạn tiếp tục cho sả băm nhuyễn vào và trộn đều. Tiếp đó, bạn đổ phần ốc đã cắt vừa ăn vào và đảo đều tay trên ngọn lửa nhỏ.

    • Sau khi đảo ốc, đến công đoạn cho gia vị và nêm nếm vừa ăn. Các gia vị lần lượt được thêm vào ốc là: 1 muỗng canh đường, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh dầu điều. Cho tất cả gia vị vào rồi trộn thật đều tay khoảng trong 30 giây, thịt ốc sẽ ngấm gia vị.

    • Sau đó để ốc sôi lên và thêm một ít nước lọc, tiếp tục đảo đều và để sôi. Kế đến, bạn thêm hành lá cắt vừa phải vào chảo ốc và tiếp tục đảo. Vậy là ta đã hoàn thành món ăn dân dã mà tốn cơm này.

    Ốc lác làm món gì ngon ngoài món xào sả ớt?

    Ngoài cách xào sả ớt, bạn còn có thể làm thêm nhiều món khác từ ốc lác mà hương vị vẫn thơm ngon không kém. Ví dụ như món ốc lác nướng tiêu xanh, ốc lác xào sa tế cay, ốc lác hấp sả chấm nước mắm, ốc lác xào cay giòn…Món nào cũng mang hương vị dân quê, đậm chất miền Tây, rất phù hợp trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình hoặc đem ra nhâm nhi cùng bạn bè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Ốc Ngon Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Món Óc Heo Nấu Bát Bửu Cực Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Hút Dừa Béo Ngậy
  • Các Món Ăn, Đồ Uống Phù Hợp Cho Dân Văn Phòng
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Đồ Uống Ngon Với Vải
  • Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Canh Bổ Máu Cực Kì Nhà Nào Cũng Nên Bổ Sung Vào Thực Đơn Mỗi Ngày
  • Một Số Món Ăn Cho Người Già
  • 10 Thực Phẩm Bổ Dưỡng Tốt Cho Người Già Cần Bổ Sung Mỗi Ngày – Loan Mít Ướt
  • Thiên Môn Bổ Phổi
  • Trẻ Bị Viêm Phổi Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Bố Mẹ Ơi ?
  • Gà xào sả ớt là món ăn ngon từ gà mà bạn nên thử. Gà xào sả ớt không có vị quá cay xé, hay gắt gỏng, mà bạn sẽ chỉ cảm giác tê tê ngay đầu lưỡi. Món ăn này hợp với trời se se lạnh của những ngày cuối đông.

    Nguyên liệu làm Gà xào sả ớt

    – 500g phi lê thịt gà.

    – 300g dừa nạo.

    – 5 cây sả.

    – 50g bún tàu.

    – 50g nấm mèo.

    – 1 thìa cà phê tỏi băm.

    – 1 thìa cà phê ớt băm.

    – 2 thìa cà phê hành tím băm.

    – 1 thìa súp bột cà ri.

    – 2 củ hành tây.

    – 2 thìa cà phê muối.

    – 2 thìa cà phê đường.

    – 2 thìa cà phê hạt nêm.

    – Dầu ăn.

    Cách làm Gà xào sả ớt

    1. Phi lê gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    2. Sả rửa sạch, tước bỏ bẹ già, sau đấy 1 phần băm nhuyễn, phần còn lại đập giập rồi cắt khúc.

    3. Dừa nạo vắt lấy nước cốt (khoảng 1/2 bát).

    4. Nấm mèo ngâm nở, bỏ chân, cắt miếng vừa ăn. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc.

    5. Bắc chảo lên bếp đun hơi nóng, rồi cho dầu vào, đến khi dầu đủ nóng thì phi thơm tỏi, hành, sả, rồi cho gà vào xào săn. Sau đấy cho bột cà ri vào chảo, cho thêm ít sả đã cắt khúc, nêm ít muối, một ít đường, một ít hạt nêm cho vừa ăn.

    6. Sau đấy cho nước cốt dừa vào chảo, nấu thêm khoảng 15 phút nữa, đến khi bạn thấy nước sền sệt thì cho nấm mèo, và bún tàu vào. Rồi nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được.

    7. Múc ra tô, dùng nóng với cơm rất ngon.

    Gà xào sả ớt

    5

    (100%)

    1

    vote

    (100%)vote

    Thẻ: Dạy nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Sữa Bò Tươi Đúng Cách
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Dễ Thực Hiện Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Không Dùng Gia Vị Vẫn Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Xào Thịt Dê Xào Lăn Và Xào Sả Ớt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Hiện Món Sườn Dê Nấu Măng Tươi Tuyệt Ngon Chỉ Trong 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu 3 Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Cách Nấu Ếch Chiên Bơ Thơm Lừng Ngây Ngất Như Ở Ngoài Nhà Hàng
  • cách Làm Ếch? Om Chuối Đậu ?bằng Nồi Đất Cực Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon
  • Cập nhật vào 13/01

    Ninh Bình nổi tiếng không chỉ du lịch mà còn nổi tiếng với đặc sản thịt dê. Có rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt được chế biến từ thịt dê thành món ăn hấp dẫn. Bài này chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món thịt dê xào lăndê xào sả ớt chuẩn vị Ninh Bình.

    1. Cách làm món thịt dê xào sả ớt chuẩn vị Ninh Bình

    Đầu tiên, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn cách làm món thịt dê xào sả ớt. Công thức xào sả ớt này đã được chế biến với nhiều món ăn như: thịt lợn xào sả ớt, thịt gà hoặc thịt ngan xào sả ớt, sang hơn chút nữa là thịt bò xào sả ớt. So với những món xào sả ớt khác, thịt dê xào sả ớt có hương vị vượt trội và mùi vị thơm ngon đặc biệt. Cách làm sau đây sẽ mang tới cho bạn một bữa cơm gia đình một món thịt dê xào xả ớt thơm ngon hơn và bổ dưỡng lại còn sang trọng hơn rất nhiều.

    Nguyên liệu cần có cho món thịt dê xào sả ớt

    • Hành tây: ½ củ nhỏ
    • Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt và hạt tiêu
    • ½ quả ớt sừng đỏ, ½ quả ớt chuông xanh
    • Sả: 3-5 củ
    • Nước tương
    • Rau thơm
    • Dầu ăn

    Cách làm món thịt dê xào sả ớt

    • Thái mỏng thịt dê thành các miếng to bản.
    • Sả đập dập và băm nhỏ 1 nửa số sả, nửa còn lại thái lát mỏng đẹp mắt.
    • Sau đó, ướp hỗn hợp thịt dê cùng một nửa số xả băm nhỏ cùng bột ngọt và nước tương trong vòng 30 phút để thấm đều gia vị.
    • Hành tây bổ nhỏ thành múi cau vừa miếng.
    • Ớt chuông bỏ hát và thái thành miếng nhỏ.
    • Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu đun nóng, cho sả đã thái miếng mỏng vào chiên vàng vớt ra đĩa để riêng. Sau đó trút hết sả băm nhỏ phi thơm, cho tiếp thịt dê vào xào và đảo đều tay. Bạn nên dảo nhanh tay trên lửa lớn để thịt săn và chín tới mà không bị dai. Sau đó, trút hết ớt, hành tây vào đảo đều và nêm gia vị, hạt nêm, nước tương cùng 1 ít nước.
    • Xào thịt cùng sả ớt cho đến khi nước gần cạn thì cho sả thái miếng đã được chiên vàng vào đảo qua rồi tắt bếp.
    • Xúc món ăn bày ra đĩa. Trang trí thêm rau thơm và tiêu lên trên.
    • Món ăn này được ăn kèm cùng nước tương.

    Thịt dê xào sả ớt có vị ngọt đặc trưng. Món ăn này thơm ngon, có vị cay nồng của sả ớt, ấm bụng, ngon cơm và bổ dưỡng.

    2. Cách làm món thịt dê xào lăn thơm ngon nhất chuẩn vị Ninh Bình

    Thịt dê xào lăn cũng là một món ăn ngon có nhiều trong những bữa tiệchương vị thơm ngon đặc trưng. Với cách chế biến đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món thịt dê xào lăn chuẩn vị Ninh Bình mà không cần mất nhiều thời gian.

    • Thịt dê: 300 gram
    • Hành củ tươi: 3 – 5 củ
    • Rau mùi, Rau ngổ (ngò ôm).
    • Dầu ăn
    • Hành khô , tỏi khô
    • 2 củ xả
    • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, xì dầu (nước tương), hạt tiêu.

    Nguyên liệu chế biến thịt dê xào lăn

    • Hành khô, tỏi khô, sả đập dập. Tất cả đều băm bỏ.
    • Rang hạt tiêu chín rồi giã nhỏ.
    • Hành củ tươi rửa sạch và cắt khúc.
    • Thịt dê thái mỏng ngang thớ và thái miếng to bản. Sau đó ướp thịt cùng dầu ăn, bột canh, sả, tiêu, hạt nêm cùng một chút xì dầu.
    • Đun sôi dầu, cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho thịt dê đã ướp vào đảo nhanh tay đến khi thịt dê chính thì cho tiếp hành củ tươi đã cắt khúc vào. Nêm chút dầu ăn, hạt tiêu và tắp bếp.
    • Bày món ăn ra đĩa trang trí thêm mùi và ngổ là hoàn thành.

    Cách làm thịt dê xào lăn

    Góc chia sẻ: Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về bệnh ung thư gan, bạn có thể tham khảo ngay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Sốt Rượu Vang
  • Cách Chế Biến Món Đặc Sản Thịt Dê Núi Sốt Vang Của Ninh Bình
  • Cách Làm Món Thịt Dê Tái Chanh Đơn Giản Mà “ngon Hơn Nhà Hàng”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Dê Hầm Sả Ngon Bổ Dưỡng Mà Rất Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Món Dê Hấp Sả Nhanh Gọn Rất Ngon Cơm
  • Chân Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Làm Từ Chân Gà Ai Cũng Mê Tít!!!
  • 10 Món Ngon Từ Giò Lụa Và Cách Chế Biến Giò Lụa, Giò Lụa Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nhanh Nhất Để Làm Món Gỏi Nộm Xoài Xanh Với Tai Heo
  • Muôn Vàn Biến Tấu Với Những Cách Chế Biến Xoài Chín Cực Thơm Ngon
  • Tổng Hợp Những Món Bánh Chay Hấp Dẫn Và Dễ Làm
  • Để có món chân gà xào sả ớt chuẩn vị bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau.

    Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu xay, dầu ăn, dầu hào.

    Chân gà rửa sạch rồi rửa lại với nước muối loãng, chú ý rửa đất bám ở kẽ chân. Bỏ lớp màng màu vàng bên ngoài chân gà. Cắt hết móng, chặt đôi chân. Nếu bạn không thích gặm chân thì có thể tham khảo cách rút xương chân gà . Thả chân gà vào nồi nước sôi chần qua khoảng 2 phút thì vớt ra cho ngay vào tô nước đá lạnh. Ngâm chân gà khoảng 10 phút rồi để ra rổ cho ráo nước. Làm như vậy món chân gà xào sả ớt sẽ giòn dai và da săn lại hơn.

    Chân gà đem ướp với ít hạt nêm, tiêu, đường, trộn đều rồi để 15 phút cho ngấm.

    Đổ ít dầu ăn vào láng mặt chảo. Khi chảo nóng dầu thì cho chân gà vào đảo đều tay vừa lửa.

    Khi đảo chân gà được 1 phút và các nguyên liệu bắt đầu dậy mùi thơm thì đổ thêm 1 thìa dầu hào và 1/4 bát con nước lọc vào.

    Tiếp tục đảo khoảng 5 phút cho hỗn hợp sánh lại là được.

    Cho món ăn là đĩa, trang trí với rau thơm và ăn nóng.

    Các món ăn kèm với chân gà xào sả ớt

    Ngoài việc làm món nhắm trong những buổi nhậu, chân gà xào sả ớt có thể được ăn cùng với các nguyên liệu khác để gi tăng hương vị cho món ăn. Đầu tiên phải kể đến là cơm trắng. Nhiều người nghĩ chân gà chỉ ăn nhậu nhưng không phải vậy. Trong buổi trời se lạnh mà thưởng thức món chân gà xào sả ớt cay nồng với bát cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng. Ngoài ra bạn có thể ăn với chút dưa góp chua cay cũng không tồi. Hoặc bạn cũng có thể ăn cùng với rau sống hoặc dưa chuột xắt lát. Vị đậm đà của món ăn kết hợp với sự thanh mát của rau sống và dưa chuột sẽ khiến bạn ăn mãi không chán.

    Mua chân gà ở đâu ngon đảm bảo

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

    Hot: 0984.984.730

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon
  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Đặc Sắc?
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Đậu Phụ Làm Món Gì Ngon Nhất? Top 3 Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua Đậm Đà Hương Vị
  • Canh Thịt Gà Nấu Măng Chua Cực Ngon Không Ăn Tiếc Hùi Hụi
  • Cách Nấu Nước Dùng Thơm Ngon Ngọt Đậm Đà Từ Các Loại Xương
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Đơn Giản Nhất
  • 5 Cách Nấu Cơm Gà Ngon Nhất Chuẩn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Thịt gà là một nguyên liệu rất bổ dưỡng, được sử dụng phổ biến và cách chế biến món ăn từ thịt gà cũng rất là đa dạng. Với thịt gà các bạn có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau như: Thịt gà xào chua ngọt, gà nướng sa tế, gỏi gà, canh gà hầm hạt sen, cánh gà chiên mắm,… Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu một món ăn cũng được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt gà, đó là cách nấu món thịt gà xào sả ớt ngon ngon cay cay này nha.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Thịt gà: 800 gam.

    – Ớt sừng: 5 quả.

    – Hành khô, tỏi.

    – Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, tiêu bột, nước mắm, đường, bột ngọt.

    – Ngò rí nhặt bỏ lá úa và rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm là được.

    – Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, 2 trái băm nhuyễn, 3 trái thái lát.

    – Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Thịt gà rửa sạch với nước có pha sẵn gừng để thịt gà săn lại rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn là được. Ướp thịt gà với 1 thìa hành tỏi, 2 thìa sả, 1 thìa ớt băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu bột, 1 thìa dầu ăn để trong 30-45 phút cho ngấm đều gia vị.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, các bạn cho dầu ăn vào rồi cho hành, tỏi, sả băm nhuyễn, ớt thái lát và 1 thìa ngũ vị hương vào để món ăn có màu săc hấp dẫn hơn.

    – Khi thấy gà vừa chín tới, các bạn cho vào 2 thìa nước cốt dừa và tiếp tục đảo nhẹ đều tay để nước cốt dừa thấm vào thịt tạo độ béo ngậy và mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

    – Lúc này, gà đã chín và nước dừa cũng vừa sít thì các bạn chỉ việc nếm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn là được rồi tắt bếp.

    – Bây giờ, chỉ việc múc gà ra đĩa, rắc lên một ít tiêu bọti và ngò rí nữa là món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong.

    Yêu cầu hoàn thành món ăn:

    – Món gà xào sả ớt có vị đậm đà vừa ăn.

    – Món ăn có màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn.

    – Vị ngọt săn chắc của thịt gà, mùi thơm nồng của sả kết hợp với vị cay của ớt và vị béo của nước cốt dừa sẽ tạo nên một hương vị đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Với Thịt Gà Thơm Ngon
  • Cách Nấu Thịt Gà Nấu Đông Siêu Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Sả Miền Nam Dân Dã
  • Gà Rán: Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh Từng Bước
  • Súp Gà Trong Nồi Nấu Chậm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100