Top 21 # Cách Làm Món Xào Rau Củ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Thực Hiện Món Rau Củ Xào Chay I Rau Củ Xào Chay / 2023

Rau củ xào chay !!

22-04-2019

Điểm danh ngay 1 món chay giúp đổi vị và bổ sung chất xơ cho gia đình mình !

Nguyên liệu cần thiết 

– 1 củ đậu

– 1 củ cà rốt

– 100g đậu cove hoặc đậu đũa

– 7g muối

– 2g hạt tiêu

– 7g đường

– 150ml nước nóng

– 30ml dầu ăn

– Tỏi băm nhỏ.

Cách làm rau củ xào chay:

Đậu rửa sạch thái lát chéo dày khoảng 0,5cm.

Củ đậu, cà rốt gọt vỏ rồi bào nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm. Thêm đậu vào xào nhanh trong khoảng 1 phút.

Thêm củ đậu, cà rốt vào xào trong vài phút.

Nêm muối, tiêu, đường vào và tiếp tục xào khoảng 1 phút cho đến khi rau mềm.

Thêm nước nóng vào chảo.

Đậy nắp vung và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 phút là được.Món rau củ xào chay này khá giản dị mà vẫn ngon cơm. Chúng ta chỉ cần khéo léo trong việc lựa chọn các nguyên liệu và kết hợp chúng với nhau là đã có một món xào chay siêu ngon 

Nguồn: Sưu tầm 

Cách Làm Món Thịt Gà Xào Rau Củ Chua Ngọt / 2023

Phần thịt gà:

– 500g thịt ức gà

– 4 muỗng canh dầu thực vật

– Rau củ: ngô non bao tử, cà rốt, đậu hà lan, ngô ngọt, quả đậu xanh,..mỗi thứ một ít.

– 1 quả trứng gà hay vịt đều được.

– 1 muỗng canh bột bắp

– 1 muỗng canh sữa tươi

Phần nước sốt:

– 2 muỗng canh nước sốt cà chua

– 1 muỗng canh nước tương

– 2 muỗng canh giấm gạo hoặc rượu gạo

– 2 muỗng canh đường cát trắng

– ½ muỗng canh dầu mè.

Cách làm món thịt gà xào rau củ chua ngọt cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà xào rau củ chua ngọt.

– Thịt ức gà các bạn rửa sạch rồi thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

– Ngô non bao tử các bạn rửa sạch rồi bổ làm đôi.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt gà xào rau củ chua ngọt.

– Sau đó đợi khi dầu đã sôi, các bạn cho thịt gà vào đảo nhanh tay.

– Khi trứng chín thì các bạn tắt bếp và múc thịt gà trứng vào một cái đĩa để riêng.

– Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu thực vật còn lại vào làm nóng.

– Sau đó các bạn cho hỗn hợp rau củ vào đảo đều tay.

– Các bạn đun thịt gà đến khi nước sốt cạn bớt chỉ còn lại đặc sền sệt thì các bạn tắt bếp.

Lưu ý khi làm món thịt gà xào rau củ chua ngọt.

– Ngoài cách dùng thịt ức gà thì các bạn cũng có thể thay bằng thịt đùi gà hay thậm chí là các loại thịt khác như thịt heo, thịt bò đều rất hợp và rất ngon.

– Tương tự như vậy, các bạn có thể thay thế các loại rau củ bằng những hỗn hợp rau củ khác mà các bạn yêu thích.

– Món thịt gà xào rau củ chua ngọt vừa dễ làm lại cực kỳ thơm ngon, hơn thế nữa món này lại rất thích hợp ăn cùng với cơm nóng nữa nên đảm bảo rằng nồi cơm của nhà bạn sẽ hết phăng một cách nhanh chóng đó. Thịt gà vừa mềm, thơm, rau củ xanh, ngọt và tất cả đều thấm gia vị rất đậm đà.

Cách Làm Thịt Gà Xào Nấm Rau Củ Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023

Gà xào nấm là món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng, nhất là những người đang ăn kiêng hay chơi thể thao.

Sự kết hợp giữa thịt gà, nấm cùng các loại rau củ sẽ mang tới cho bạn một món ăn thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Cách làm gà xào nấm giảm cân hiệu quả

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm món gà xào nấm không nhiều, chỉ gồm gà và một vài loại rau củ quen thuộc. Riêng gà bạn nên chọn ức gà bởi đây là phần thịt ngon và có tác dụng giảm cân tốt nhất.

2 miếng ức gà

6 cây nấm hương

1 củ gà rốt

1 trái dưa leo

1 thìa cà phê tiêu bột

5ml rượu trắng

1 thìa cà phê muối

1 quả trứng gà

1 thìa canh bột mì

Nguyên liệu làm nước sốt

3gr muối

5gr đường trắng

2 thìa cà phê bột ngọt

30ml nước

30ml nước tương

1 thìa cà phê bột năng

Công thức làm ức gà xào nấm

Bước 1. Đầu tiên bạn cần làm sạch ức gà, rửa sạch xong thì cắt thành từng miếng vừa ăn và để ráo nước.

Bước 2. Tiếp đó cho thịt gà vào chung với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối và 5ml rượu, trộn đều và ướp khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Bước 3. Nấm hương ngâm nước cho nở, cà rốt và dưa leo bạn đều rửa sạch, sau đó cắt tất cả thành từng khúc vuông vừa ăn, để ráo nước. Trứng gà bạn đập ra và lọc lấy lòng trắng.

Bước 4. Thịt gà sau khi ráo nước, bạn trộn đều với lòng trắng trứng và 1 thìa canh bột mì sao cho bột phủ đều lên thịt.

Bước 5. Đun nóng một ít dầu ăn trên chảo, khi dầu nóng thì cho thịt gà vào đảo đều cho thịt gà săn lại, hơi chín vàng.

Bước 6. Tiếp tục cho phần rau củ gồm cà rốt, dưa leo, nấm hương vào, đảo đều cho tới khi rau củ chín, nhớ không xào quá kỹ sẽ khiến rau củ sậm màu, không đẹp mắt.

Bước 7. Cho các nguyên liệu nước sốt gồm nước, nước tương, bột năng, đường, muối, bột ngọt vào chung, khuấy tan.

Bước 8. Tiếp đó trút phần nước sốt này vào chảo, tiếp tục đảo đều thêm vài phút cho thịt gà và rau củ thấm sốt thì tắt bếp.

Vậy là món gà xào nấm rau củ đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì thịt gà và rau củ phải chín mềm, thấm đều gia vị, không có quá nhiều dầu mỡ, rau củ vẫn còn sáng màu, không nát.

Khi ăn bạn trút ra đĩa, ăn với cơm nóng là hết sảy.

Lợi ích của món thịt gà xào nấm

Như đã thông tin ở trên, gà xào nấm không chỉ là món ăn ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Ức gà là một trong những nguyên liệu mang lại nhiều dưỡng chất và ít chất béo.

Không chỉ vậy, các loại rau củ như nấm, cà rốt, dưa leo cũng cung cấp một lượng lớn vitamin và chất xơ, giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả.

Cách Làm Mì Xào Giòn Thập Cẩm Với Trứng, Xúc Xích, Rau Củ / 2023

Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và sành sỏi trong việc thưởng thức nghệ thuật ẩm thực chắc hẳn các bạn đá từng chết mê chết mệt món mì xào giòn. Từ những nguyên liệu đơn giản qua bàn tay chế biến khéo léo chúng trở thành món ăn cực kì hấp dẫn và ngon miệng.

Mì xào giòn thường được ăn kèm với những loại rau củ như : cải xào bò hoặc xào hải sản, sự kết hợp này không những mang đến những bữa ăn ngon miêng mà chúng còn cung cấp đủ dưỡng chất bảo đảm sức khỏe cho các thành viên trong gia đình của bạn.

Nguyên liệu cần thiết làm món mì xào giòn

Nguyên liệu

Trứng: 5 quả trứng cút, 1 quả trứng vịt

Xúc xích, nấm hương hoặc nấm mèo

Rau củ quả : 1 củ cà rốt, 250 súp lơ xanh, 250 gr cải thìa

Nước sốt cà chua :150ml

Hành hoa : 3 -4 cây

Gia vị

Bột nêm : 2 thìa cà phê

Đường kính trắng : 2 thìa cà phê

Nước tương : 2 thìa cà phê

Dầu hào : 2 thìa cà phê

Hạt tiêu xay : 1 thìa cà phê

Dầu ăn thực vật

Bột sắn dây : 1 thìa canh

Bột phô mai : 1 thìa canh

Cách làm mì xào giòn thập cẩm ngon tại nhà

Chuẩn bị một tô nước lạnh rồi bỏ mì trứng vào ngâm trong khoảng 6 -7 phút, xong bỏ ra ngoài để khô ráo nước.

Trứng vịt và trứng cút ta đem luộc chín rồi thái thành những khoanh nhỏ, xúc xích trần qua với nước sôi rồi bỏ tất cả vào một đĩa nhỏ

Bắc chảo lên bếp thêm dầu vào chờ dầu sôi thêm hành tỏi vào phi cho thật thơm. Bỏ rau củ đã chế biến ở bước 2 vào rồi đảo nhanh tay, sau đó thêm các gia vị : bột phô mai, bột nêm, sốt cà chua, dầu hào và muối, đường cho vừa ăn.

Bột sắn dây đem hòa với nước rồi đổ vào chảo, có thể thêm gai vị nếu cần thiết. Tiếp theo thêm hành lá và hạt tiêu, như vậy chúng ta đã hoàn thành hỗn hợp nước sốt rau.