Top 3 # Cách Làm Món Trứng Cút Ngâm Xì Dầu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Bắp Bò Ngâm Xì Dầu

Những miếng bắp bò ngâm xì dầu vừa giòn vừa thơm, lại đậm đà hương vị khiến cho những cuộc nhậu của các ông chồng thêm phần rôm rả. Do đó, nếu cuối tuần này gia đình chị em có lịch mời bạn bè của chồng đến nhậu thì hãy nhanh tay chuẩn bị món này ngay từ hôm nay. Chắc chắn sự có mặt của món ăn hấp dẫn này sẽ khiến chị em ghi điểm trong mắt chồng và nâng cao sĩ diện của chồng nhiều hơn.

Tuy nhiên, liệu món ăn này có dễ dàng thực hiện không? Câu trả lời là có, nếu như chị em tìm được đúng công thức chuẩn cho món bắp bò ngâm xì dầu. Vậy cùng tìm hiểu công thức của món này qua bài viết sau nào!

Món bắp bò ngâm xì dầu ngon đúng chuẩn sẽ được các chuyên gia nội trợ thực hiện theo công thức sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Bắp bò hoa: 1 kg

Gừng: 2 nhánh

Tỏi: 4 củ

Ớt hiểm: 5 quả

Gia vị: dấm, xì dầu, đường vàng, muối trắng.

Các bước làm bắp bò ngâm xì dầu

Bước 1: Sơ chế bắp bò

Bắp bò hoa khi mua về chị em hãy rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, đem lọc hết phần mỡ cũng như các mảng xơ bám xung quanh bắp bò. Thái bắp bò thành những khúc ngắn kích cỡ khoảng 5 cm. Như vậy, sẽ giúp cho gia vị dễ ngấm vào từng miếng bắp bò hơn.

Bắp bò cho vào nồi, đổ ngập nước và cho thêm một vài lát gừng đập dập cùng 1 thìa muối trắng. Luộc với lửa to trong khoảng nửa tiếng để cho bắp bò chín mềm.

Vớt ra để cho bắp bò thật nguội. Hoặc chị em có thể vớt bắp bò vừa luộc vào trong một chậu nước đá lạnh. Như vậy, vừa giúp bắp bò nhanh nguội, vừa giúp món ăn thêm giòn hơn.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong quá trình luộc bắp bò, chị em hãy nhanh tay nhặt sạch vỏ tỏi và đập sơ.

Ớt hiểm rửa sạch, bổ đôi từng quả.

Gừng rửa sạch, cạo vỏ và đem thái chỉ.

Bước 4: Pha hỗn hợp nước ngâm

Nước ngâm rất quan trọng và quyết định đến chất lượng của món bắp bò ngâm xì dầu.

Do đó, các bạn hãy chho vào một chiếc nồi vừa phải khoảng ba bát con nước sạch, 1 bát xì dầu, nửa bát dấm ngon và nửa bát đường vàng. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

Đun dưới ngọn lửa nhỏ vừa phải. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi nước sôi.

Thả gừng thái chỉ và tỏi đập dập vào rồi tắt bếp.

Để cho hỗn hợp nước ngâm này thật nguội rồi mới mang đi ngâm.

Bước 5: Ngâm bắp bò xì dầu

Chuẩn bị một âu thủy tinh sạch và khô kích cỡ vừa phải. Xếp từng miếng bắp bò đã nguội vào trong.

Tiếp đến đồ tử từ nước ngâm vừa chuẩn bị vào cho đến khi nước ngập hết phần bắp bò.

Chần ớt hiểm qua một lần nước sôi rồi xếp vào trong âu và đậy kín nắp lại. Có thể dùng một lớp nilon bọc bên ngoài miệng âu thủy tinh và dùng dây buộc kín. Để vào nơi thoáng mát hoặc đặt trong ngăn mát tủ lạnh.

Sau khi ngâm cỡ 5 ngày đến 7 ngày là có thể đem hũ bắp bò ngâm ra thưởng thức.

Nhiều chị em hay than phiền rằng họ bị thất bại khi chế biến món này. Bởi bắp bò ngâm xì dầu thành quả họ làm ra thường có hiện tượng bị váng hoặc bị mốc. Để khác phục tình trạng này, chị em hãy chú ý:

Phải để cho cả bắp bò và nước ngâm thật sự nguội rồi mới được tiến hành trộn chung trong lọ ngâm.

Âu thủy tinh cần được rửa sạch sẽ, tráng qua nước sôi và để thật khô. Có thể sử dụng khăn sạch để lau khô, đảm bảo tính khô ráo tuyệt đối của âu ngâm.

Các nguyên liệu như ớt, tỏi, gừng cần phải được “khử nước lã” bằng khâu chần nước sôi hoặc thả vào hỗn hợp nước ngâm còn nóng. Nếu không thì âu bắp bò ngâm sẽ rất nhanh bị mốc, váng do có dính nước lã trong quá trình rửa.

Với tiết trời nóng nực mùa hè thì cần để ngay âu ngâm bắp bò vào trong ngăn mát. Tránh để bên ngoài khiến món ăn nhanh bị hư.

Cách Làm Trứng Gà Ngâm Xì Dầu Lạ Miệng Thơm Ngon

Cách làm trứng gà ngâm xì dầu giúp các bà nội trợ đổi món cho gia đình. Món này đơn giản, dễ làm và thời gian nấu cũng khá nhanh.

Cách làm trứng gà ngâm xì dầu

Trứng gà ngâm xì dầu là món ngon dễ làm. Với vị ngọt, mặn hòa quyện, món này ăn kèm cơm hoặc mì sẽ khiến bạn ấn tượng không thể quên. Để nấu món này, bạn chuẩn bị những nguyên liệu như sau.

Trứng gà ta: 10 quả

Xì dầu (nước tương): 200ml. Bạn nên mua xì dầu càng cua của Trung Quốc sẽ thơm ngon hơn. Nếu không có, thì dùng loại bình thường.

Nước trắng: 200ml

Siro ngô (corn syrup): 4 thìa canh ăn phở, có thể thay bằng mật ong hoặc đường vàng với tỷ lệ là 2 thìa canh ăn phở.

1/2 củ hành tây. 4-5 quả ớt cay, 10 cây hẹ hoặc hành lá, 2 củ hành củ tím.

Rựou trắng: 1 thìa canh (nếu có rượu mirin là ngon nhất và chuẩn vị)

Dầu mè: 1 thìa cà phê

Các gia vị khác gồm dấm ăn và muối tinh, để cho vào luộc trứng

Vừng rang chín: 1 thìa canh

Cách làm như sau:

Trứng rửa sạch nhẹ nhàng từng quả một. Nếu để trứng trong tủ lạnh thì phải để trứng trở về nhiệt độ phòng mới đem luộc.

Đun sôi nước, cho vào 2 thìa canh giấm và 1 thìa cà phê muối, nước sôi đặt từng quả trứng vào thìa to và nhẹ nhàng thả xuống nồi,thả mạnh trứng dễ vỡ nứt.

Căn từ lúc thả trứng vào tính thời gian luộc trứng được 7-8 phút (trứng sẽ hơi lòng đào),thì vớt ra bát nước đá thật lạnh để trứng không tiếp tục chín. Cách này giúp trứng dễ bóc vỏ hơn. Ngâm trứng đến khi nguội hẳn rồi hãy vớt ra.

Hành lá hoặc hẹ rửa sạch thái nhỏ. Hành tây, hành củ tím thái nhỏ. Ớt thái lát.

Trộn phần sốt ngâm trứng: cho xì dầu, nước trắng, rượu, siro ngô hoặc mật ong đun sôi, nêm nếm cho vừa miệng và để nguội.

Trộn hành lá hoặc hẹ thái nhỏ, hành tây, hành củ tím, ớt, dầu mè, vừng rang vào phần nước sốt.

Trứng bóc vỏ.

Xếp trứng vào hộp, đổ phần nước sốt vào ngâm khoảng 6 giờ là ăn được hoặc cất ngăn mát tủ lạnh qua đêm hôm sau mang ra ăn.

Cách Làm Món Trứng Cút Lộn Xào Me

– Rau răm: 50g

– Hành khô, tỏi: 1 củ

– Ớt: 3 quả

– Me chín: 50g

– Lạc rang sẵn: 50g

– Bột chiên giòn: 30g

– Chanh: 1 trái

– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

– Rau răm rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ, 1 nửa giữ nguyên.

– Hành khô bóc vỏ, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa thái miếng chiên vàng thơm với dầu.

– Lạc rang làm sạch võ, giã nhỏ.

– Me chín ngâm với nước sôi. lọc bã lấy nước cốt.

– Ớt bỏ hạt, thái lát dọc.

– Lăn trứng cút lộn qua bột chiên giòn (Như vậy trứng khi ăn sẽ giòn và săn lại hơn)

– Phi thơm hành khô với tỏi băm, ớt bột để món ăn thêm phần đẹp mắt.

– Cho nước cốt me vào nêm nếm gia vị 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa mắm, 1/2 thìa đường, ớt thái lát. (Bạn có thể gia giảm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình nha).

– Khi nước cốt me sôi bạn cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ lửa nhỏ sao cho phần sốt bám bao quanh lấy trứng.

– Cuối cùng bạn rắc rau răm cùng tiêu lên trên tắt bếp là món ăn đã hoàn thành

– Trứng khi ăn phải có vị chua chua ngọt ngọt của me, vị thơm ngậy của trứng, đặc biệt là mùi rau răm kết hợp với sốt me tạo ra hương vị đặc trưng khó quên khi thưởng thức.

– 10 – 30 trứng cút lộn (1 lần ăn 10 trứng mới thích)

– 1 cục me vắt

– Rau răm

– Đậu phộng giã nhuyễn

– Bột chiên giòn

– Muối, đường, hạt nêm, nước mắm

– Tỏi xay, hành tím xay, ớt.

– Rau răm, ớt rửa sạch, để ráo.

– Trứng cút lộn sau khi bóc vỏ, lăn qua một lớp bột chiên giòn mỏng, chiên sơ qua tạo độ giòn cho trứng khi ăn

– Phi cho hành tỏi vàng thơm, xào chung với nước cốt me, cho một chút muối, đường, hạt nêm, nước mắm vào, nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó cho trứng cút lộn đã chiên sơ vào, đểu lửa riu riu cho trứng ngấm đều, nước me sệt lại là xong, có thể dùng được.

– Khi ăn múc trứng, nước me cho vào chén, ăn chung với rau răm và đậu phộng giã nhuyễn. Nếu pạn ăn cay có thể thêm một ít ớt xắt.

– Ăn kèm với rau răm, đậu phộng giã nhuyễn, hoặc có thể thêm hành phi sẽ ngon hơn.

– Mỗi lần ăn 1 trứng nhỏ tạo cảm giác ngon miệng, không gây sợ, đối với những bạn không thể ăn trứng vịt lộn được thì sao không thử ăn món trứng cút lộn này.

Cách Thực Hiện Món Sườn Non Kho Trứng Cút I Sườn Non Kho Trứng Cút

Thêm đậm đà bữa ăn cùng Sườn non kho trứng cút

15-03-2019

Cùng bỏ túi ngay công thức chế biến món sườn non kho trứng cút – cho bữa ăn thêm thú vị

Sườn non nguyên liệu dễ tìm thấy tại các chợ và các siêu thị – nguyên liệu này ngoài nấu canh, chiên thì kho cũng là một gợi ý hay cho những người nội trợ đang đau đầu vì tìm kiếm món ngon hằng ngày. 

Với món Sườn non kho trứng cút – đảm bảo sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon.

1/ Nguyên liệu (khẩu phần 4 người ăn)

- 400g sườn non, có thể chọn phần sườn sụn- 10 quả trứng cút - Muối, đường, hành lá, dầu ăn, nước mắm.

– 1 trái 

Dừa xiêm lấy nước

– nước mắm, muối, đường

– 3 củ

 hành tím

– 3 tép

 tỏi

– Hành lá

2/ Thực hiện

Chuẩn bị: trứng cút luộc chín, lột hết vỏ – Lấy 1 củ hành tím băm nhuyễn, 2 củ còn lại chẻ dọc làm đôi. Tỏi băm nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ – Sườn đem rửa sạch, chặt nhỏ vừa 2 đốt ngón tay, ướp với 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cafe tỏi… ướp ít nhất 15 phút

Caption Trứng cút luộc xong có thể ngâm nước lạnh để dễ dàng lột vỏ hơn

Thực hiện: bắc một cái nồi hoặc chảo, phi thơm hành tỏi, sau đó cho sườn vào xào cho mặt thịt săn lại – tiếp đó cho trứng cút nhẹ nhàng vào nồi. Cho thêm mấy củ hành cắt đôi vào nồi – đổ hết nước dừa vào vặn lửa to cho sôi, rồi lửa nhỏ, nêm 1 muỗng canh nước mắm

Sau đó kho liu riu tới khi nước dừa ngấm thịt, còn khoảng 1/3 so với mặt thì nêm nếm lại cho vừa ăn… lúc này có thể cho thêm đường để giảm độ mặn ngọt của nước thịt… kho thêm khoảng 5 phút cho thấm, sau đó cho tiêu và hành lá lên. Đậy nắp lại cho hành lá bị xìu đậm màu, bám vào thịt.

Nguồn: Sưu Tầm