Mua Gà Tre Về Luộc Nước Dừa

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Rim Cá Khô Thơm Ngon Tròn Vị Không Phải Ai Cũng Biết
  • Mách Bạn 3 Cách Rim Cá Khô Ngon Cả Nhà Cùng Mê
  • 4 Cách Kho Thịt Heo Ngon Ngọt Thơm Mềm, Dù Nắng Nóng Ăn Vẫn “Hao Cơm”
  • 15 Cách Chế Biến Tôm Kho
  • 10 Công Thức Nấu Các Món Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • gà tre luộc nước dừa đảm bảo sẽ khiến các mẹ không thể chối từ.

    Gà tre thường được nuôi để đá, tuy nhiên những năm gần đây người ta còn nuôi cả gà tre với số lượng lớn để bán thịt nữa. Có một số vùng ở ngoại thành nuôi rất nhiều giống gà này nên hiện nay gà tre thịt không còn xa lạ với các chợ Hà Nội.

    Gà tre chịu rét kém hơn so với các giống gà khác nên thời điểm này người ta thường “xuất chuồng” hàng loạt để cung cấp cho thị trường gà thịt. Thịt gà tre thơm ngon, nạc, rắn chắc hơn so với các loại gà khác nên rất được ưa chuộng để chế biến thành các

    So với gà ta thì thịt gà tre đắt hơn khá nhiều. Nếu gà ta thường có giá từ 130.000 – 140.000 đ/kg thì thịt gà tre lại dao động ở mức 210.000 – 220.000 đ/kg. Gà tre là giống gà có kích thước nhỏ nên 1 con chỉ nặng tầm 4 – 7 lạng thôi.

    Ngoài những món thông thường thì còn có rất nhiều món ngon được chế biến từ gà tre như: gà tre hấp xé phay, gà tre bó xôi nếp, cháo gà tre hầm hạt sen, cơm gà tre, mì gà tre… Món ăn nào cũng thơm, ngon và rất hấp dẫn, đảm bảo ăn các mẹ ăn một lần rồi sẽ nhớ mãi.

    Còn mình thì lại rất thích sự kết hợp của gà tre và nước dừa, vì thế mình hay làm món gà tre luộc nước dừa. Món này làm vừa nhanh mà nguyên liệu lại rất đơn giản nữa. Các mẹ chỉ cần mua thêm quả dừa tươi, sả, ớt tươi và một ít hành tím nữa là được.

    Đầu tiên mình cho dầu vào chảo phi thơm hành tím rồi mới cho nước dừa tươi vào đun sôi. Tiếp theo mình cho gà đã làm sạch vào luộc cùng với một ít muối trắng. Mình đun bằng lửa liu riu cho đến khi gà chín rồi vớt ra để ráo nước. Còn nước luộc gà mình bỏ thêm rau ngót hoặc khoai tây, cà rốt vào nấu canh cho đỡ phí.

    Sau khi luộc gà xong thì mình làm tiếp muối sả để chấm thịt gà. Sả mình đem băm thật nhuyễn, muối hạt mình dằm với ớt tươi rồi trộn chung với sả đã băm nhỏ. Mình cố tình cho ít muối và nhiều sả để khi chấm đỡ bị mặn. Cái vị ngọt, săn của thịt gà tre hòa quyện với vị thơm thơm, béo béo của dừa tươi và vị cay của ớt, vị thơm của sả đảm bảo sẽ khiến cho món gà tre luộc nước dừa “ghi điểm” rất cao trong vị giác của các mẹ và gia đình cho mà xem.

    Theo Eva

    Mónđảm bảo sẽ khiến các mẹ không thể chối từ.Gà tre thường được nuôi để đá, tuy nhiên những năm gần đây người ta còn nuôi cả gà tre với số lượng lớn để bán thịt nữa. Có một số vùng ở ngoại thành nuôi rất nhiều giống gà này nên hiện nay gà tre thịt không còn xa lạ với các chợ Hà Nội.Gà tre chịu rét kém hơn so với các giống gà khác nên thời điểm này người ta thường “xuất chuồng” hàng loạt để cung cấp cho thị trường gà thịt. Thịt gà tre thơm ngon, nạc, rắn chắc hơn so với các loại gà khác nên rất được ưa chuộng để chế biến thành các mon ngon So với gà ta thì thịt gà tre đắt hơn khá nhiều. Nếu gà ta thường có giá từ 130.000 – 140.000 đ/kg thì thịt gà tre lại dao động ở mức 210.000 – 220.000 đ/kg. Gà tre là giống gà có kích thước nhỏ nên 1 con chỉ nặng tầm 4 – 7 lạng thôi.Ngoài những món thông thường thì còn có rất nhiều món ngon được chế biến từ gà tre như: gà tre hấp xé phay, gà tre bó xôi nếp, cháo gà tre hầm hạt sen, cơm gà tre, mì gà tre… Món ăn nào cũng thơm, ngon và rất hấp dẫn, đảm bảo ăn các mẹ ăn một lần rồi sẽ nhớ mãi.Còn mình thì lại rất thích sự kết hợp của gà tre và nước dừa, vì thế mình hay làm món gà tre luộc nước dừa. Món này làm vừa nhanh mà nguyên liệu lại rất đơn giản nữa. Các mẹ chỉ cần mua thêm quả dừa tươi, sả, ớt tươi và một ít hành tím nữa là được.Mình mua 2.000 đ sả được 4 củ, vài quả ớt, còn hành tím thì ở nhà đã có sẵn rồi. Dừa tươi hôm nay mình không tìm thấy ở chợ nên trên đường đi chợ về mình lại phải tạt qua mấy quán nước dọc đường để mua với giá 20.000 đ/quả. Mình nhờ người bán hàng chặt hộ luôn, chỉ lấy nước mang về.Đầu tiên mình cho dầu vào chảo phi thơm hành tím rồi mới cho nước dừa tươi vào đun sôi. Tiếp theo mình cho gà đã làm sạch vào luộc cùng với một ít muối trắng. Mình đun bằng lửa liu riu cho đến khi gà chín rồi vớt ra để ráo nước. Còn nước luộc gà mình bỏ thêm rau ngót hoặc khoai tây, cà rốt vào nấu canh cho đỡ phí.Sau khi luộc gà xong thì mình làm tiếp muối sả để chấm thịt gà. Sả mình đem băm thật nhuyễn, muối hạt mình dằm với ớt tươi rồi trộn chung với sả đã băm nhỏ. Mình cố tình cho ít muối và nhiều sả để khi chấm đỡ bị mặn. Cái vị ngọt, săn của thịt gà tre hòa quyện với vị thơm thơm, béo béo của dừa tươi và vị cay của ớt, vị thơm của sả đảm bảo sẽ khiến cho món gà tre luộc nước dừa “ghi điểm” rất cao trong vị giác của các mẹ và gia đình cho mà chúng tôi Eva

    --- Bài cũ hơn ---

  • Loạt Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Tôm Khiến Bé Thích Mê, Mẹ Đã Thử Chưa?
  • Chỉ Dẫn 3 Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 6 Món Ngon Cho Bé Khiến Trẻ Lười Ăn Cũng Phải “ Siêu Lòng”
  • Gợi Ý Cho Mẹ Các Món Ăn Cho Bé Tập Ăn Cơm Dễ Dàng! Xem Ngay Bài Viết Này
  • Những Món Ăn Để Được Lâu Ngày Không Cần Tủ Lạnh
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Nước Dừa Ngon Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Hấp Bia Với Sả, Gừng, Nhanh Gọn Mà Ngon
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Bia Ngon Tuyệt Hảo Ăn Là Mê
  • Chỉ Mất 10 Phút Có Ngay Món Tôm Hùm Hấp Bia Sả Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Hấp Sả Thành Món Ăn Thượng Hạng
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Đơn Giản Tại Nhà
  • Tôm là một loại thực phẩm rất phổ biến tại Việt Nam và cả nước ngoài, nó được chế biến rất nhiều món như tôm chiên xù, tôm chua, tôm rim, xào, kho, nướng, rang, hấp, gỏi…

    Chỉ nghe qua món tôm hấp thì thấy bình thường, nhưng hôm nay siêu ngon sẽ giới thiệu cho các bạn món tôm hấp nước dừa rất đặc biệt, có cả fan cứng cho món này luôn đó nha.

    Dinh dưỡng trong món tôm hấp nước dừa

    Món tôm hấp nước dừa cũng mang lại cho bạn khá nhiều dưỡng chất:

    • Tôm ít calo: Trung bình một con tôm lớn chỉ chứa khoảng 14, ít hơn 20 lần so với 2 cái bánh trứng nhỏ.
    • Tôm rất giàu protein: Hầu như không có chất béo và carbonhydrat. 85g tôm trong những món ăn chỉ chứa khoảng 20g protein.
    • Tôm nhiều dưỡng chất quan trọng: Ngoài protein, tôm còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Khoảng 113g tôm hấp chứa 100% hàm lượng selen cần trong ngày, trên 75% vitamin B12, hơn 50% phospho và 30% colin, đồng và i ốt.
    • Đặc biệt: Tôm có 2 chất chống oxi hóa rất quan trọng. Một là selen, nguyên tố hỗ trợ chức năng miễn dịch và tuyến giáp, ngăn chặn sự xuất hiện của các gốc tự do gây hại đến các màng tế bào và DNA, dẫn đến tình trạng lão hóa sớm, bệnh tật. Hai là astaxanthin, giúp giảm chứng sưng viêm, làm chậm quá trình lão hóa.
    • Nhưng tôm dễ gây dị ứng: thuộc nhóm động vật có vỏ, tôm đứng đầu trong danh sách những thực phẩm gây dị ứng như choáng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Những dấu hiệu dị ứng thường gặp khi ăn tôm là nghẹt mũi, hắt hơi, ngứa da, nổi mề đay, ngứa trong miệng, đau bụng, buồn nôn. Những ai thường bị dị ứng khi ăn tôm nên tự kiểm soát lượng tôm hoặc có thể không ăn để tránh những tình huống xấu xảy ra.
    • Hàm lượng cholesterol cao: Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng cholesterol chúng ta hấp thụ không quá 300 mg/ngày, nhưng chỉ cần ăn 85g tôm bạn đã tiêu thụ một nữa hàm lượng cholesterol cần trong ngày.
    • Có 2 loại cholesterol, một là có trong thực phẩm từ động vật, hai là cholesterol máu, do gan người tiết ra. Nếu cholesterol trong cơ thể bạn đang ở mức cao, bạn nên thận trọng hơn khi ăn tôm.

    Với những chú tôm ú nụ, thơm ngọt cộng với mùi thơm và vị ngậy của dừa, khi ăn cùng với rau củ và chấm với những loại nước sốt đã pha thật không còn gì bằng.

    Món ăn độc đáo, thơm ngon đúng chuẩn này chị em phụ nữ có thể chế biến ngay tại chính ngôi nhà của mình mà không cần tìm đến bất kỳ quán ăn hay nhà hàng nào nữa. Đây cũng là một món ăn có thể bổ sung vào mâm cơm gia đình, góp phần giúp cho bữa ăn trở nên hấp dẫn, đưa cơm, lạ miệng, vì màu sắc bắt mắt và hương vị kích thích mọi giác quan, người lớn cũng thích chứ đừng nói đến trẻ nhỏ nữa ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hấp Sả Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Đậm Đà Đưa Cơm Với Cách Làm Món Tôm Kho Cực Đơn Giản !
  • 03 Cách Chế Biến Gỏi Tôm Hùm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Khô Chỉ Nghe Tên Bụng Đã Cồn Cào
  • Gỏi Xoài Xanh Tôm Khô Và Cách Làm Cực Ngon
  • Cách Làm Tôm Rang Nước Cốt Dừa Đảm Bảo Hao Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Không Thể Chối Từ ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Tôm Rim Mắm Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Kho Sấu Chín Chuẩn Hà Nội Xưa
  • Cách Nấu Canh Rau Củ Quả Thập Cẩm Thanh Đạm, Mát Lịm
  • Cách Rim Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Ngon, Thấm Vị
    • Năng lượng: 99 calo
    • Chất béo: 0,3 gram
    • Carbs: 0,2 gram
    • Cholesterol: 189 miligam
    • Natri: 111 miligam
    • Protein: 24 gram

    Bên cạnh đó, tôm còn cung cấp hơn 20 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể bao gồm: Vitamin B12, Photpho, Đồng, Kẽm, Magie, Canxi, Kali, Sắt và Mangan.

    Theo các chuyên gia, ăn tôm còn giúp chống oxy hóa nhờ trong tôm có chất astaxanthin, đây là một chất có khả năng làm giảm tác hại của ánh nắng mặt trời, từ đó làm chậm quá trình lão hóa và giảm nếp nhăn trên da. Ngoài ra, chất astaxanthin có trong tôm còn góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch và não bộ, đồng thời làm tăng hàm lượng cholesterol HDL tốt cho cơ thể.

    Tôm khi được nấu với nước cốt dừa sẽ được tăng thêm mùi vị và thơm ngon hơn. Nước cốt dừa béo ngậy, thơm mùi đặc trưng của dừa mang giá trị ứng dụng cao trong ẩm thực. Không những vậy, nước cốt dừa còn rất giàu các khoáng chất như đồng, sắt, selen, canxi, magie, photpho, các vitamin C, E, B1, B3, B5, B6 giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tạo cơ bắp và giảm mỡ, ngăn ngừa mệt mỏi, làm giảm tình trạng viêm loét…

    Nhờ giá trị dinh dưỡng mà 2 loại thực phẩm trên mang lại, từ lâu tôm rang nước cốt dừa đã trở thành một món ăn nổi tiếng của vùng quê dừa Bến Tre. Tuy nhiên, bạn không cần phải đến Bến Tre để được thưởng thức món ăn dân dã mà đậm đà thơm ngon này, hôm nay BepXua sẽ đưa bạn về với ẩm thực miền Tây cùng công thức “Tôm rang nước cốt dừa” vô cùng đơn giản dễ làm.

    Món tôm rang nước cốt dừa vô cùng dễ làm và tốn ít thời gian chuẩn bị nhưng thành quả thì không thể chê. Đảm bảo gia đình bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon và nhớ mãi hương vị đặc biệt của món ăn này.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    10

    phút

    Thực hiện

    20

    phút

    Loại Món

    Rang

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 300

      gram

      tôm thẻ

    • 1

      chén cơm

      nước cốt dừa

    • ớt, tỏi, ngò rí

    Các bước thực hiện

     

    Sơ chế

    • Tôm: rửa sạch, cắt đầu, râu ria và chân, giữ đuôi tôm.

    • Tỏi: băm nhỏ. Ớt: đâm nhuyễn với ½ muỗng canh muối + ⅓ muỗng cà phê bột ngọt

    Thực hiện

    • Trộn đều tôm và hỗn hợp ớt vừa đâm cùng 2 muỗng canh đường

    • Phi thơm tỏi băm với 1 chút dầu ăn (có mỡ heo thì càng tốt)

    • Cho tôm vào, đảo đều

    • Tôm săn keo lại cho 1 chén cơm nước cốt dừa vào

    • Đảo tôm thêm một vàilần nữa cho tới khi nước sền sệt lại thì tắt bếp.

    Thưởng thức

    • Bày ra đĩa, trang trí cùng ít ớt quả và ngò rí. Ăn kèm cơm nóng (cơm nấu cùng nước dừa sẽ thơm ngon hơn). Bạn nên nhai chậm rãi để cảm nhận hương vị béo bùi và tinh tế của món ăn này.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách làm tôm rang nước cốt dừa

    • Gỏi tôm xoài xanh
    • Tôm xào mướp đắng
    • Tôm sốt bơ tỏi
    • Tôm hấp hành
    • Tôm xào rau củ
    • Tôm luộc chấm muối tiêu chanh
    • Tôm đậu phụ Nhật

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rắn Hổ Hành Hấp Sả Ngon Không Tưởng
  • Trang Chỉ Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà.
  • Cách Rán Chả Rươi Ngon Đúng Điệu
  • Học Cách Làm Món Rươi Kho Niêu Đất Với 3 Bước Đơn Giản
  • Bí Quyết Làm Rươi Kho Khế Ngon Đặc Biệt
  • Hướng Dẫn Các Bước Nấu Món Tôm Hấp Nước Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Ngon Chuẩn Vị
  • Bếp Điện Từ Canzy Nấu Món Tôm Xào Vải Độc Đáo
  • Bếp Từ Canzy Nấu Món Tôm Xào Húng Quế Thơm Ngọt
  • Cách Nấu Món Tom Yum Thái Lan Ngon Chuẩn Vị
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Ngan Nấu Đông Chuẩn Vị Cho Mâm Cỗ Tết Tròn Đầy
  • Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn vô cùng lạ miệng, độc đáo và không kém phần bổ dưỡng. Các bạn chỉ cần nghe thấy tên của món ăn thôi đã thấy kích thích rồi đó là món ăn tôm hấp nước dừa. Như các bạn đều biết, tôm là một loại thực phẩm giàu chất canxi tốt cho cơ thể, nhất là hệ xương, đặc biệt nó có thể phòng chống bệnh loãng xương cho người ở độ tuổi trung niên và cao tuổi. Nước dừa mát và bổ có tác dụng thanh nhiệt, đẹp da, giữ dáng… Với món ăn này, các bạn không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu cho tôm hấp nước dừa

    – ½ kg tôm (các bạn chú ý khi chọn tôm: tôm mua phải tươi, sống, tùy theo sở thích của gia đình mà chọn tôm to, vừa hoặc nhỏ, tuy nhiên các bạn không nên chọn loại quá nhỏ vì khi chế biến sẽ khó làm)

    – Các loại gia vị cần phải có: hành tím, muối, bột nêm

    – Các loại rau sống: Xà lách, cà chua, hành lá, dưa chuột.

    Bước 1: Các bạn đổ tôm ra rổ, cắt bớt phần râu tôm. Sau đó, rửa sạch tôm, để tôm cho ráo nước.

    Bước 2: Hành tím các bạn hãy bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ. Rau xà lách các bạn nhặt rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối loãng để có thể loại bỏ một số những chất độc hại. Hành lá nhặt rửa sạch rồi bạn hãy lấy những cọng trắng vừa tước nhỏ, cà chua rửa sạch rồi gọt vỏ làm hoa để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Dưa chuột rửa sạch, thái khoanh mỏng.

    Bước 3: Lấy quả dừa, gọt phần vỏ xanh bên ngoài đi. Bạn lấy phần nước dừa đổ riêng ra 1 cái tô, phần còn lại, các bạn tỉa thật khéo tay, sao cho phần đầu quả dừa có hình tròn, đẹp mắt. Phần tỉa này để sau này các bạn xếp tôm xung quanh.

    Bước 5: Sau đó bạn hãy xếp những con tôm vừa gắp ra lên miệng của quả dừa. rồi lấy phần nước dừa vừa đun đổ vào trong quả dừa . Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món tôm hấp nước dừa. để cho món ăn trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn thì các bạn hãy lấy rau xà lách xếp xung quanh chiếc đĩa rồi đặt quả dừa đã được xếp tôm lên trên rồi bạn cho hoa cà chua, dưa chuột xếp quanh trang trí, rồi rắc hành lá đã tước mỏng lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm 8 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Bếp Từ Lorca Nấu Món Thịt Bò Xào Dứa Và Dưa Chuột
  • Thưởng Thức Món Thịt Sóc Xông Khói Của Người Cơ Tu
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Đơn Giản Nhất Mà Vụng Mấy Cũng Làm Được
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Thịt Bò Và Phô Mai Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Đơn Giản Với Nước Dừa Hoặc Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Tôm Kho Tàu / Tôm Kho Kiểu Truyền Thống * Sai Mon Thi Dan
  • Cách Làm Món Tôm Đồng Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Món Bún Tôm Chuẩn Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Món Bún Tôm Sa Tế Cay Ngon Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Trái Dừa Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Nguyên liệu

    • Tôm càng xanh: 0,5kg
    • Dừa xiêm: 1 trái
    • Hành lá, chanh, tỏi
    • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu điều

    Sơ chế nguyên liệu

    Tôm càng xanh mua về bạn cắt bỏ đầu và râu sau đó lột vỏ, rút chỉ tôm cho sạch sẽ, khi ăn không bị sạn. Gạch tôm tách riêng vào 1 chiếc bát nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá rửa sạch, thái riêng phần lá xanh để cho vào món ăn sau. Phần gốc màu trắng đập dập, băm nhỏ dùng để ướp tôm sau khi chiên.

    Dừa xiêm bổ lấy nước.

    Chiên tôm

    Chúng ta sẽ chiên sơ tôm trước khi ướp gia vị vì nếu ướp gia vị trước thịt tôm sẽ bị bở, ăn không ngon bằng.

    Để chiên tôm bạn làm nóng 1 muỗng dầu ăn láng trên mặt chảo rồi cho tôm vào xào sơ, khi thấy tôm đổi màu và săn lại thì trút vào 1 chiếc nồi.

    Tiếp theo bạn cho phần hành trắng băm nhỏ vào ướp với tôm vừa xào cùng với chút bột nêm, nước mắm, tỏi. Trộn đều lên cho tôm ngấm gia vị 5-10 phút.

    Chưng cách thủy phần gạch tôm

    Phần gạch tôm thu được ở bước sơ chế bạn vắt thêm nửa quả chanh, 1 muỗng dầu ăn, chút hạt nêm rồi đánh tan. Cho nước vào trong chảo, đun sôi rồi đặt bát gạch tôm vào chưng. Vừa đun vừa quấy đều cho gạch tôm được sánh lại rồi rưới gạch tôm vào nồi tôm đang ướp gia vị.

    Nấu tôm kho tàu

    Cuối cùng, bạn cho nồi tôm đã ướp đầy đủ nguyên liệu lên bếp, đổ phần nước dừa vào đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu. Đảo đều tay cho đến khi thấy nước dừa cạn dần thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

    Cho thêm hành lá, hạt tiêu, 1/4 muỗng dầu điều vào cho món ăn lên màu rồi tắt bếp.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Chọn mua được tôm càng xanh hoặc tôm sú là tốt nhất vì 2 loại tôm này có kích thước lớn, thịt ngọt và dai. Nếu không thì nên mua loại tôm có kích thước to một chút thì món ăn sẽ ngon và đẹp mắt hơn.

      Tôm càng xanh

    • Chọn tôm không có trứng và còn sống khỏe mạnh. Tôm có càng săn chắc, sậm màu, cầm nặng tay thì sẽ có nhiều gạch, thịt sẽ dai và ngon.

    Thông tin thêm

    Biến tấu với món tôm kho tàu trứng

    Với cách làm này bạn sẽ dùng 2 quả trứng gà đánh tan rồi cho vào kho cùng tôm ở bước 4 thay vì sử dụng nước dừa. Bạn sẽ cần cho thêm nước sôi để kho. Nếu có nước luộc gà thì món ăn sẽ ngon ngọt và hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu 5 Món Cháo Tôm Ăn Dặm Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ngay Tại Nhà
  • Chỉ Cần 10 Phút Để Thực Hiện Nấu Món Bún Tôm Tít Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà
  • Hấp Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm Tít
  • 3 Cách Chế Biến Tôm Tít Siêu Ngon
  • Học Làm Canh Bầu Nấu Tôm Khô
  • Cách Làm Nước Màu Dừa Nguyên Chất Từ Nước Dừa Của Quả Dừa Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Mãn Nhãn Với Đủ Món Ngon Từ Quả Thanh Long Cho Mùa Hè Oi Ả
  • Cách Chế Biến Quả Sung Trong Những Món Ngon Nhà Làm
  • Hướng Dẫn 6 Cách Ăn Quả Óc Chó Đúng Cách Nhất Hiện Nay
  • Thắc Mắc “quả Óc Chó Làm Món Gì Ngon?”
  • Top 11 Món Ngon Về Hạt Óc Chó Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ!
  • CÁCH LÀM NƯỚC MÀU DỪA NGUYÊN CHẤT TỪ NƯỚC DỪA CỦA QUẢ DỪA KHÔ

    Như các bạn đã biết quả dừa tươi hay quả dừa khô có rất nhiều công dụng trong cuộc sống của chúng ta: nước dừa làm thức uống giài khát thật tuyệt vời, cơm dừa làm tinh dầu dừa trị bệnh và làm đẹp thật hoàn hảo, các món ăn được chế biến từ cơm dừa thật hảo hạng.

    Ngoài ra từ ngàn xưa bà con ta đã dùng nước dừa lấy từ quả dừa khô để nấu thành nước màu dừa hay còn gọi là nước hàng dừa làm gia vị nêm cho các món ăn thật đậm đà hương vị quê hương và truyền thống. Thật vậy, nước màu dừa là một chế phẩm đặc biệt, làm từ nguyên liệu chính là nước dừa của quả dừa khô.

    Nước màu dừa thường được dùng làm gia vị chính để ướp nguyên liệu các món kho cho món ăn thêm ngon hơn, thơm tho, ngọt ngào, béo ngậy và đẹp mắt. Món ăn dân dã mà thơm ngon trong bữa ăn của người Việt không thể thiếu món kho, và để có món kho thơm ngon đẹp mắt không thể thiếu một nguyên liệu cần thiết là: nước màu dừa hay còn gọi là nước hàng.

    Nước màu dừa đã khoác chiếc áo màu vàng cánh gián đặc trưng và hương vị ngọt ngào đặc trưng của dừa cho các món kho thêm đậm đà, đẹp mắt. Nước màu dừa đã thực sự chinh phục các chị em trong chế biến các món kho thịt kho cá làm món ăn gia đình thêm phần tô điểm, các ông xã phải trầm trồ khen ngon, mẹ chồng phải cuối đầu bái phục.

    Để tạo ra được một lít nước màu dừa như các bạn vẫn dùng, cần lấy nước của 50 -100 quả dừa khô, tương đương với khoảng 25 lít nước dừa tươi.

    Muốn sản xuất được nước màu dừa đạt chất lượng cao thì sau khi lấy nước dừa là phải cho vào chảo và nấu ( hay thắng) ngay, không để nước dừa quá lâu hay qua đêm vì nước dừa tươi sẽ bị chua.

    Cách làm nước màu dừa ( nước hàng dừa) như sau:

    từ 50 – 100 quả dừa khô tùy theo loại dừa khô lơn hay nhỏ.

    1. Trước khi nấu nước màu dừa bạn dùng vải lọc nước dừa cho hết cạn cát, bụi vỏ dừa.

    2. Sau đó dùng chảo gang lớn cho nước dừa tươi vào và tiến hành đun nấu. Chị em có thể đổ từ từ nước dừa vào để thắng hoặc đổ hết một lượt, chị em nên để lửa nhỏ thắng để tránh cháy khét.

    3. Khi nước dừa tươi đã cạn bằng khoảng 1/3 hoặc ½ so với khối lượng nước ban đầu thì tiếp tục cho nước dừa thêm vào lần thứ 2 và tiếp tục đun nhỏ lửa.

    4. Chị em kiên trì tiếp tục cho nước dừa vào và đun đến khi nước màu dừa có độ keo, sánh sền sệt và có màu đẹp đều.

    5. Tiếp đến chị em để nguội rồi cho nước màu dừa vào chai, lọ để dùng dần.

    Quá trình đun khoảng 12 tiếng, với 25 lít nước dừa tươi sẽ thu được khoảng 1 lít nước màu dừa. Loại nước màu dừa này rất đậm đặt và hoàn toàn nguyên chất và không cần sử dụng màu thực phẩm và chất bảo quản nhưng có thể sử dụng khoảng 2 năm mà không sợ hỏng.

    Loại nước màu dừa nguyên chất này khi dùng để nấu các món kho, thì màu sắc và hương vị độc đáo của món kho là không có gì so sánh được.

    Với hương vị của nước màu dừa thì Chúc chị em là một đầu bếp tuyệt vời.

    Nếu nhà chị em không có nước dừa khô hay dừa xiêm sẳn có thì thường chị em sẽ làm nước màu từ đường vàng vì tính tiện lợi của nó, tuy nhiên nước màu làm từ đường sẽ có vị đắng và màu hơn đen. Khi làm nước màu từ đường thì chị em tránh để lửa lâu đường sẽ khét, cháy sinh ra carbon hoặc các chất có hại cho sức khỏe, có thể gây bệnh ung thư. Về lâu dài chị em nên dùng nước màu dừa nguyên chất được nấu từ nước dừa và có nguồn gốc từ Bến Tre, Việt Nam.

    1./ Đầu tiên bạn lấy khoảng một, hai muỗng cà phê đường vàng, cho vào ít nước, bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước cạn.

    2./ Khi nước đường khô sẽ tạo thành những tinh thể trắng, tiếp tục đun với lửa nhỏ và dùng đũa khuấy liên tục cho đến khi đường tan và chuyển sang màu sậm hơn.

    Do để càng lâu thì đường càng sậm màu, nên tốt nhất bạn phải canh lửa và thời gian cho đường vừa ngả màu nâu cánh gián thí nhấc ra, tránh để bị khét.

    Dùng phần nước màu tự chế này từ đường để ướp kho thịt, kho cá, món kho sẽ có màu sắc tương đối.

    Vậy mua nước màu dừa nguyên chất ở đâu? mua nước hàng dừa ở đâu? Ở đâu sản xuất và bán nước màu dừa nguyên chất, uy tín, chất lượng, an toàn, giá rẻ.

    Hãy liên hệ chúng tôi ngay để có ngay nước màu dừa nguyên chất Bến Tre tốt nhất.

    Hoặc: http://daudua.net.vn/nuoc-mau-dua/

    ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mozzarella Là Gì? Cách Làm Phô Mai Mozzarella
  • Làm Món Phi Lê Gà Nướng Lụi. Món Gà Nướng Nham Lê Và Món Gà Nướng Ớt Bi
  • Món Gà Phi Lê Cách Nấu Món Thịt Gà Phi Lê, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Cách Làm 30 Món Cực Ngon Cực Hấp Dẫn Với Phô Mai
  • Phô Mai Bào Sợi Mozzarella
  • Cách Làm Món Thịt Luộc Mắm Tôm Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Khô
  • Canh Bầu Nấu Tôm Khô❤️món Canh Ngon Cho Bữa Ăn Thanh Mát
  • Học Làm Canh Bầu Nấu Tôm Khô
  • 3 Cách Chế Biến Tôm Tít Siêu Ngon
  • Thịt luộc mắm tôm là món ăn quen thuộc của nhiều người, cách làm thịt luộc mắm tôm không khó nhưng để làm ngon, làm chuẩn hương vị thì không phải ai cũng biết.

    Nguyên liệu làm thịt luộc mắm tôm

    • Thịt ba chỉ: 300g
    • Tỏi: ½ củ
    • Chanh tươi: 1 trái
    • Ớt: 2 trái
    • Hành khô: 1 củ
    • Mắm tôm: ½ trái
    • Các gia vị sử dụng hằng ngày
    • Rau sống ăn kèm: khế chua, chuối chát, tía tô, rau diếp, dưa leo…

    Lưu ý khi chọn thịt

    + Bạn nên chọn phần thịt có cả nạc cả mỡ nhưng nạc nhiều hơn để ăn không bị ngán.

    + Bạn có thể thay thịt ba chỉ bằng thịt chân giò, thịt vai… hoặc bộ phận nào cũng được.

    Chọn thịt ba chỉ có phần nạc nhiều hơn mỡ

    Hướng dẫn cách sơ chế làm thịt luộc

    – Thịt ba chỉ mua về rửa thật sạch, cạo sạch lông nếu còn sót lại. Nếu miếng thịt to quá, bạn nên xẻ đôi ra để khi luộc thịt nhanh chín hơn.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

    – Ớt rửa sạch, bỏ hết hạt, thái lát.

    – Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

    – Các loại rau sống ăn kèm nhặt hết gốc, rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Dưa leo, khế chua, chuối chát cắt miếng vừa ăn.

    Cách làm thịt luộc mắm tôm

    – Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho thịt ba chỉ vào chần sơ để thịt sạch và không có mùi hôi, sau đó rửa lại với nước lạnh.

    – Cho thịt vào một các nồi khác, đổ nước ngập mặt thịt, thêm chút hạt nêm rồi bắc lên bếp nấu với lửa lớn.

    – Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ và luộc khoảng 15 – 20 phút cho thịt chín mềm.

    – Vớt thịt ra ngoài, khi thịt nguội bạn thái thành những miếng mỏng vừa ăn, xếp vào đĩa.

    – Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi vào phi thơm rồi đổ mắm tôm vào khuấy đều. Khi mắm tôm sôi, mùi mắm dậy lên thì tắt bếp, đổ ra chén, để nguội.

    – Tùy sở thích, bạn có thể thêm nước cốt chanh, ớt vào mắm tôm.

    Chén mắm tôm đậm đà

    Lưu ý, nếu thích ăn mắm tôm sống, bạn có thể pha ngay với nước cốt chanh và ớt mà không cần phải đun nóng.

    Thành phẩm và thưởng thức món ăn

    Cho chén mắm tôm vào giữa đĩa, xung quanh bày thịt luộc, các loại rau sống rồi thưởng thức.

    Bạn có thể kết hợp thêm với các nguyên liệu tùy thích

    Từ món thịt luộc mắm tôm, bạn có thể bổ sung thêm bún tươi, đậu phụ chiên vàng và nguyên liệu tùy ý để tạo thành món bún đậu mắm tôm mà không cần ra quán nữa, thật ngon và tiện lợi phải không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 2 Món Ngon Với Mắm Tôm Chua Cả Nhà Yêu Thích
  • Bạn Có Biết Mắm Tôm Chua Ăn Với Gì Ngon Nhất Không?
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Mắm Tôm
  • Mách Chị Em Cách Chế Biến Tôm Nõn Khô Thành Đa Dạng Món
  • 30 Món Ngon Với Lòng Gà Dai Giòn Sần Sật Tốt Cho Tiêu Hóa, Gan Thận
  • Cách Làm Tôm Hấp Nước Dừa Tươi, Thơm Ngon Đẹp Mắt Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Khô Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm 2 Món Tôm Xóc Tỏi Và Tôm Kho Thịt Kiểu Huế Đậm Đà Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Đặc Sắc
  • Cách Làm Thịt Kho Tôm Béo Ngậy Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Cách Nấu Món Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Xuýt Xoa, Ai Ăn Cung Mê Tít
  • Sơ chế nguyên liệu

    Tôm nên mua loại to bản. Chọn tôm sú, tôm càng xanh hay tôm đất loại to đều được. Vì chúng ta sẽ móc tôm vào thành của trái dừa nên loại tôm nhỏ không phù hợp, nhìn rất xấu không hấp dẫn. Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ râu và để ráo.

    Tôm sú loại vừa

    Dừa xiêm lột vỏ, chặt ngang quả 1/3 chiều cao từ trên xuống cho có miệng dừa rộng để móc tôm xung quanh. Nước dừa chắt lấy nước để riêng. Việc này có thể nhờ người bán dừa làm hộ luôn.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập.

    Xà lách, hành lá, dưa chuột, cà chua rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng. Phần nguyên liệu này dùng để trang trí ở bước cuối.

    Hấp tôm bằng nước dừa

    Phần nước dừa chắt được bạn cho vào nồi cùng với 1 củ hành khô đập dập. Cho chút bột canh hoặc hạt nêm rồi hấp tôm. Thực ra có thể hấp hoặc luộc tôm đều được nhưng lượng nước của 1 quả dừa thường không đủ nhiều để luộc nên sử dụng cách hấp sẽ hợp lý hơn. Tôm hấp cũng ngọt thịt hơn tôm luộc.

    Hấp giống như món tôm hấp bia khoảng 5 – 7 phút cho tôm chín, đổi màu đỏ cam, thân tôm co lại thì tắt bếp và vớt ra để ráo.

    Tôm đã hấp chín

    Trang trí món ăn

    Dưa chuột gọt hoặc để cả vỏ rồi thái miếng vừa. Cà chua bổ múi cau hoặc trang trí theo cách của bạn.

    Sử dụng một chiếc đĩa loại to, xếp rau xà lách và dưa chuột xuống phía dưới. Phần đít dừa bạn chặt cho bằng phẳng sau đó xếp lên trên vào chính giữa.

    Tiếp đục đổ phần nước dừa luộc tôm khi nãy vào trong quả dừa rồi móc những con tôm vào miệng dừa cho đều nhau. Nếu khéo tay bạn có thể tỉa hoa cà rốt, cà chua cùng với hành lá tỉa sợi xoăn để trang trí lên bên trên cho đẹp mắt.

    Món tôm hấp nước dừa sau khi hoàn thành

    Một cách trang trí khác của món ăn. Sử dụng cà chua bi và ngò mỹ

    Nếu không sử dụng quả dừa. Chỉ đơn giản là bạn xếp tôm ra đĩa nhìn vẫn rất hấp dẫn

    Món ăn này cần có thêm một đĩa gia vị để chấm ăn cùng. Bạn có thể chấm với muối ớt xanh hoặc một đĩa bột canh vắt thêm chanh, ớt và chút hạt tiêu là được. Tôm hấp trái dừa đặc biệt phù hợp khi gia đình cần tổ chức những bữa tiệc nhỏ.

    Tôm hấp nước dừa không những giàu dinh dưỡng mà còn rất bắt mắt, nguyên liệu và cách làm cũng không quá phức tạp. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận rõ vị mùi thơm bùi của thịt tôm thoang thoảng chút béo ngậy của nước dừa chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người có gu ẩm thực khó tính nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Hấp Trái Dừa Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Món Bún Tôm Sa Tế Cay Ngon Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Món Bún Tôm Chuẩn Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Tôm Đồng Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Món Tôm Kho Tàu / Tôm Kho Kiểu Truyền Thống * Sai Mon Thi Dan
  • Cách Làm Món Sườn Kho Nước Dừa Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Nấu Ăn Mở Quán Ở Nước Ngoài
  • Những Người Mang Món Việt Ra Khắp Năm Châu
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Thơm Ngon Tại Nhà Không Bị Cứng
  • Cách Làm Món Chè Đậu Xanh Cốt Dừa Đơn Giản
  • Top 5 Cách Chế Biến Món Ốc Bươu Vàng Ngon Nhất
  • Sườn kho nước dừa là món ăn ngon đậm đà, béo ngậy. Sườn là nguyên liệu nấu ăn rất quen thuộc của các bà nội trợ.

    Với sườn bạn có thể làm được rất nhiều món ăn ngon như sườn rán, sườn rim, hay sườn xào chua ngọt là món ăn thường xuyên được các mẹ thực hiện

    Để đổi món cho gia đình bạn có thể thực hiện cách làm sườn kho cốt dừa. Với miếng vị ngọt của sườn, vị béo của cốt dừa, chắc chắn những người thân trong gia đình bạn sẽ liên tục đưa bát ra xin thêm cơm cho mà xem.

    Nguyên liệu để làm món sườn kho nước dừa

    Sườn non(sườn sụn): 500gram

    Nước dừa: ½ lít (200gram)

    Hành lá: 5 cây

    Hành tây: 1 củ

    Tỏi băm: 2 thìa

    Hạnh khô băm: 2 thìa café

    Nước mắm: 5 thìa café

    Súp đường: 2 thìa café

    Tiêu say: 1 thìa café

    Hạt nêm: 2 thìa café

    Mẹo chọn sườn non( sườn sụn) ngon

    Khi chọn sườn non các bạn nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ. Sườn này thì xương sẽ ít, thịt sẽ nhiều hơn sườn có xương to và tròn( chọn sườn có kích thước không quá nhỏ)

    Cách làm món sườn kho nước dừa(sườn om nước dừa) thơm ngon

    Bước 2:

    Đem sơ chế các nguyên liệu khác: hành tỏi bóc vỏ rửa sạch đập rập nhỏ, hành cọng đem thái ( tùy bạn có thể thái dài hoặc ngắn)

    Bước 3:

    Ướp sườn với tỏi băm và 1 thìa café muối khoảng 15 phút.

    Bước 4:

    Đặt chảo lên bếp đổ dàu ăn đun nóng, rồi cho hành khô tỏi vào phi thơm lên cho sườn vào chiên đến khi sườn có màu vàng là được.

    Bước 5:

    Chắt bỏ hết dầu trong chảo và thêm 1 chút nước vào chảo sườn, nêm mắm, đường cho vừa vị, đun nhỏ lửa đến khi cạn nước. Sau đó cho nước dừa vào đun lửa nhỏ đến khi gần cạn, nước dừa trở nên hơi sệt giống dạng sốt thì tắt bếp thế là bạn đã hoàn thành rồi đó.

    Sau khoảng 20 phút chế biến, bạn đã có ngay món sườn kho nước dừa( sườn om nước dừa) thơm ngon béo ngậy rồi đó

    Với cách làm này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị vừa quen vừa lạ. Quen vì vẫn là vị ngọt đậm đà của sườn, lạ vì thêm vị béo ngậy của cốt dừa khác hẳn với vị chua ngọt mà bạn vẫn thường làm với món sườn sào chua ngọt.

    Có thể nói các món sườn ngon, luôn hấp dẫn các thành viên trong gia đình hơn nữa, khi tiết trời đang chuyển sang se lạnh, các món kho sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm đậm đà, ngon miệng hơn. Và cách làm sườn kho nước dừa là món ăn như vậy, với nguyên liệu rất dễ tìm, cách làm đơn giản và chắc chắn với món ăn này nồi cơm nhà bạn sẽ hết vèo trong vòng vài phút. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào để thử ngay thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất Lại Dễ Làm!
  • Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Gà Hấp Nước Mắm Thơm Ngon Đơn Giản
  • Các Món Ngon Với Rau Cần Nước Được Yêu Thích Nhất!
  • Nấu Ăn Mỗi Ngày Nhưng Chắc Bạn Không Biết Nếu Thêm Nước Trong Lúc Nấu Những Món Này Sẽ Có Công Dụng Tuyệt Vời
  • Món Ngon Với Nước Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Mía Sầu Riêng
  • 6 Cách Làm Nước Mía Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Đậm Đà Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Đến Mức “vét Nồi”
  • Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Để Bán
  • Bạn có thích tự tay nấu các món ngon với nước dừa tươi chuẩn vị không? Một trong những món ăn ngon và phổ biến nhất chính là thịt kho nước dừa. Còn món ngon tiêu biểu được nấu với cốt dừa chính là tôm rim. Cả hai món ăn ngon này đều nấu rất dễ, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu tươi sạch. Các công đoạn còn lại vô cùng đơn giản.

    Món ngon với nước dừa: thịt kho nước dừa

    3 bước đơn giản để có món thịt kho nước dừa thơm ngon béo ngậy thích hợp thưởng thức trong ngày mưa lẫn ngày nắng. Món ngon với nước dừa thì không thể thiếu thịt kho tàu có nước dừa này được.

    Nguyên liệu: thịt ba rọi/ thịt vai, trứng (cút/ gà/vịt), nước dừa tươi, hành khô, tỏi, ớt, tiêu, bột nêm, đường, đường thốt nốt, muối, mắm.

    +Làm sạch thịt và thái miếng vừa ăn (dạng khối).

    +Bóc vỏ hành, tỏi rồi băm hoặc giã nhỏ.

    +Giã nhuyễn hoặc xay nhỏ hạt tiêu.

    + Ướp thịt đã làm sẵn với 1 ít muối, mắm, hạt nêm và đường. Cho hành tỏi đã băm vào trộn đều. Nên ướp thịt trước khi nấu tầm 15 – 20 phút để ngấm gia vị.

    + Trứng luộc chín bóc sạch vỏ.

    + Bắt nồi lên bếp vặn lửa nhỏ, chảo nóng cho một ít dầu ăn vào, cho hành băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ ra chén.

    + Bắt lại nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ, thêm một ít dầu ăn vào đun sôi, cho 1 muỗng đường thốt nốt vào khuấy đều. Sau đó cho thịt đã ướp sẵn vào nồi và nhẹ tay trộn đều. Thịt săn lại, cho nước dừa vào vừa lấp thịt. Vặn lửa lớn, đến khi thịt sôi thì hầm nhỏ lửa để vị ngọt của nước dừa thấm vào thịt. Sau 10 phút thịt vừa đủ độ mềm cho trứng vào để thêm 3 phút thì tắt bếp.

    Như vậy món thịt kho tàu ngon – nhanh – gọn đã sẵn sàng. Thật không khó để tự tay hoàn thành một món ngon cho bữa cơm gia đình với chất xúc tác từ vị dừa đúng không nào?

    Món ngon với nước dừa: Tôm/ tép rim nước cốt dừa

    �Trời lạnh, xúc tô cơm nóng, gắp vài con tép rang dừa cho vào rồi ăn, đảm bảo tô cơm chẳng mấy chốc hết veo.

    👐Chuẩn bị nguyên liệu: Tép (tôm), muối, đường, nước cốt dừa, tỏi, ớt, tiêu.

    👐Các bước thực hiện:

    ☝️Bước 1: Tép (tôm) rửa sạch, để ráo rồi ướp với muối, đường và cho hành tỏi giã/ băm nhuyễn vào.

    ➡️ Làm ráo chảo nấu, để lửa nhỏ và cho dầu vào, Thêm một vài tép tỏi đã được làm dập vào tạo mùi thơm.

    ➡️ Mở ngọn lửa lớn và cho tép (tôm) vào rang cho đến khi săn lại.

    ➡️ Nêm nếm thêm một chút muối cho vừa khẩu vị. Cho nước cốt dừa vào chảo rang đến khi nước cốt dừa sệt lại thấm vào tôm.

    Tép rang dừa là món đặc sản của người Bến Tre, ngon béo đậm đà vô cùng hấp dẫn. Tép thấm nước cốt dừa béo ngậy, thơm lừng, ăn ngon quên trời đất. Phần nước cốt dừa sau khi rang sánh lại, quện vào thành nồi, quệt lấy phần này chan vào cơm cũng ngon đáo để. Nhiều khi ăn hết phần tép, nhiều người vẫn cho cơm vào trộn cho thấm bằng hết cái vị mặn béo còn đọng lại, thành món cơm trộn ngon bá cháy. Không chỉ ăn với cơm trắng mà tép rang dừa ăn cùng cháo trắng cũng ngon lành vô cùng. Trời lành lạnh, không cần tép, chỉ cần quện phần nước cốt dừa sánh lại ở thành nồi, trộn vào cơm nóng ăn cũng đủ ngon lắm rồi.

    ♨️Lưu ý: Món này muốn ngon phải là tép đất sông, màu nâu đất, khi rang lên đỏ au nhưng thịt không teo tóp. Không thì tép bạc trắng, vỏ mỏng, giòn, không dai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 5 Món Nước Dễ Nấu Cho Những Ngày Mùa Đông
  • “bí Mật” Công Thức Của Món “cá Kho Làng Vũ Đại”, Đặc Sản Hà Nam
  • Cách Làm Mứt Xoài Dẻo Ngon Tuyệt Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Mứt Bí Chất Lượng
  • Cách Làm Món Mứt Bí Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Dịp Tết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100