Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon Cho Những Ngày Chống Dịch
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Và Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đúng Hiệu Bắc
  • Cách Rán Chả Rươi Ngon Đúng Điệu?
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn
  • Chỉ tốn một ít thời gian là bạn có thể làm món thịt xá xíu ngon tuyệt để ăn kèm với bánh mì, cơm hay bánh bao.

    Nguyên liệu:

    – 1kg thịt nạc vai (có tí mỡ)

    – 1/2 gói gia vị xá xíu

    – 1/2 thìa cafe ngũ vị hương

    – 1/2 thìa canh hạt nêm

    – 1 thìa canh nước tương

    – 1 thìa canh dầu hào

    – 1 thìa canh mật ong

    – 1/2 thìa canh dầu mè

    – 4 củ hành tím đập dập

    – 1 thìa cafe tiêu hạt

    – 200 ml nước dừa tươi

    – 1 thìa canh rượu mai quế lộ

    Bước 1: Thịt mua về rửa sạch cắt từng dây dài dùng giấy thấm cho khô ráo. Trộn tất cả các nguyên liệu: bột xá xíu, ngũ vị hương, hạt nêm, nước tương, dầu hào, mật ong, tương đen, dầu mè, củ hành rồi ướp với thịt. Trộn thịt với nước sốt cho thấm gia vị. Đậy kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm.

    Bước 2: Hôm sau cho tất cả thịt và nước ướp thịt vào nồi. Cho thêm nước dừa tươi, rượu mai quế lộ vào nấu sôi (hớt bọt). Hạ lửa nhỏ và khìa thịt. Khoảng 10 phút trở thịt một lần cho thịt thấm đều gia vị.

    Bước 3: Khi nước trong nồi bắt đầu cạn phải thường xuyên đảo mặt để tránh bị cháy. Tuỳ theo ý thích bạn có thể để nước sốt nhiều hay ít. Thích nhiều nước chút để ăn món bánh mì xá xíu hoặc cơm thì tắt bếp sớm, muốn nước sốt keo lại chút để ăn bánh bao thì đun lâu hơn.

    Bước 4: Thịt lúc này đã có thể dùng được, nhưng nếu muốn thịt hơi khô và cháy xém cạnh như ở tiệm thì sau khi khìa xong cho vào khay có lót giấy bạc, cho vào ngăn cao gần lửa nhất nướng với 10 phút với nhiệt độ 200 độ C.

    Nhớ canh lò cẩn thận để tránh trường hợp thịt bị cháy khét.

    Tags: bí quyết nấu ăn, cách làm món ăn ngon, cách làm món ăn ngon nhất, cách làm những món ăn ngon, cách làm xá xíu, cách nấu, cách nấu ăn ngon, chế biến món ăn, công thức, công thức làm món ăn, công thức món ăn dân dã, công thức nấu ăn, thịt xá xíu

    Cùng Danh Mục

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hoành Thánh Xá Xíu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Xá Xíu Là Gì? Bí Quyết Làm Thịt Xá Xíu Ngon Siêu Hay
  • Hướng Dẫn Làm Xôi Xoài Thái Lan Ngon Mê Ly
  • Bí Quyết Nấu Canh Cà Chua Trứng Ngon Ngây Ngất
  • Bí Quyết Nấu Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà Mà Đơn Giản
  • Xá Xíu Là Gì? Bí Quyết Làm Thịt Xá Xíu Ngon Siêu Hay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hoành Thánh Xá Xíu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon Cho Những Ngày Chống Dịch
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Và Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đúng Hiệu Bắc
  • Xá xíu là tên gọi của một loại thịt heo được làm chín bằng cách quay hoặc nướng ở nhiệt độ cao. Món ăn này có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Thịt xá xíu du nhập vào Việt Nam thông qua những người Hoa di cư. Và hiện tại, xá xíu trở thành một món ăn khá quen thuộc trong cuộc sống của người Việt. Khoảng thời gian đầu, khi mới xuất hiện, thịt xá xíu phổ biến ở miền Nam hơn miền Bắc vì cộng đồng người Hoa hiện diện đông đảo hơn ở miền Nam.

    Tuy nhiên, do món ăn này ngon và dễ kết hợp với nhiều loại món ăn khác nên mức độ phổ biến của thịt xá xíu ngày càng cao và ngày càng có nhiều người ưa chuộng. Có thể kể đến các món ăn từ xá xíu, như: Bánh bao xá xíu, bánh mì xá xíu, cơm xá xíu, mì xào xá xíu…

    Xá xíu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, được hiểu đơn giản là thịt heo quay

    hoặc nướng (Nguồn: Internet)

    Thịt xá xíu được ra đời dựa trên công thức thịt heo khi đã lọc hết xương, ướp với các loại gia vị cho đậm đà và mang đi nướng trên lửa cho chín. Ở Việt Nam, do khẩu vị khác nhau của từng vùng miền, thịt xá xíu tại từng nơi sẽ có mùi vị hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn như, tại miền Nam, thịt xá xíu sẽ thường có màu đỏ đậm và vị ngọt mềm.

    Nguyên liệu làm món thịt xá xíu

    • 1kg thịt heo phần nạc vai
    • 1 gói ngũ vị hương
    • Hạt tiêu trắng xay
    • Gia vị: Đường trắng, nước tương, xì dầu, dầu hào
    • 150g đậu tương tươi
    • Rượu trắng, mật ong

    Bí quyết làm thịt xá xíu siêu ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đậu tương bạn đem rửa sạch và cho vào máy xay nhuyễn. Đối món thịt xá xíu, bạn nên chọn thịt vai vì phần thịt này thường giòn và mềm hơn. Sau khi mua thịt về, bạn rửa sạch, thái miếng to khoảng để khi ướp thịt dễ ngấm gia vị hơn.

    Bước 2: Thịt heo sau khi cắt bạn cho vào chén to, nêm vào thịt 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa hạt tiêu trắng xay nhuyễn, 2 thìa đường, nước tương, 2 thìa dầu hào, đậu tương xay nhuyễn, 2 thìa rượu trắng và 9 thìa mật ong. Sau đó, đeo găng tay vào và dùng tay trộn đều tất cả các nguyên liệu gia vị với nhau và ướp khoảng 15 phút.

    Bước 3: Sau khi đã ngấm gia vị bạn dùng giấy bạc bọc kín tô thịt và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ hoặc nếu có thể bạn để qua đêm thịt sẽ càng ngon.

    Bước 4: Bạn mang thịt ra và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, lấy thịt ra và quết nước ướp lên thịt để thịt không bị khô. Tiếp theo, cho vào lò tiếp tục nướng 15 phút nữa là được. Bạn lấy thịt ra và đợi thịt bớt nóng, đem thái thành những lát mỏng vừa ăn, xếp vào đĩa. Với món thịt xá xíu này, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc ăn kèm với bánh mì đều ngon. Chúc gia đình bạn có bữa ăn thật ngon miệng!

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Xôi Xoài Thái Lan Ngon Mê Ly
  • Bí Quyết Nấu Canh Cà Chua Trứng Ngon Ngây Ngất
  • Bí Quyết Nấu Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà Mà Đơn Giản
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Mà Tiết Kiệm Thời Gian
  • Bí Quyết Nấu Cháo Thịt Bằm Sánh Mịn Thơm Ngon, Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Quay Giòn Bì Bằng Lò Nướng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Quay Giòn Bì Tại Nhà
  • Chế Biến Các Món Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Mắm Tép Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Rang Mắm Tép Thơm Ngon Đúng Chuẩn!
  • Cách làm thịt xá xíu là công thức chế biến thịt heo phổ biến ở miền Trung và Nam bộ và nó thường được dùng để ăn kèm với bánh mì cực ngon. Để làm thịt xá xíu, kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị các thực phẩm và làm theo các bước sau.

    Nguyên liệu để làm thịt xá xíu:

    T hịt lợn: Thường thì thịt để làm thịt xá xíu bạn có thể lấy ở bất kỳ phần thịt nào. Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là phần thịt ba chỉ vì khi làm lên, thịt ba chỉ sẽ có phần bì giòn, thịt nạc mềm không bị khô và đôi khi còn có sụn giòn.

    Với một đĩa thịt xá xíu, bạn chuẩn bị khoảng 500 gram thịt ba chỉ. Vì khi quay, thịt sẽ ngót đi nên lượng thịt này sẽ phù hợp cho việc bày một đĩa.

    Ngũ vị hương: Ngũ vị hương sẽ dùng để ướp thịt trước khi đem quay. Ngũ vị hương bạn có thể dễ dàng mua được ở bất cứ cửa hàng tạp hoá hoặc siêu thị nào. Bạn chuẩn bị 2 – 3 gói ngũ vị hương.

    Tỏi: Tỏi nên là tỏi ta vì khi ướp, chúng ta sẽ tận dụng phần nước tỏi ta là chủ yếu. Nước tỏi ta thường nhiều, giàu dinh dưỡng và thơm hơn. Bạn chuẩn bị 2 củ tỏi ta.

    Xì dầu: Cũng như các nguyên liệu trên, xì dầu sẽ được dùng để ướp thịt. Bạn chuẩn bị 2 thìa cafe xì dầu.

    Các nguyên liệu khác: Ngoài những thành phần kể trên, những nguyên liệu khác bạn cần chuẩn bị để làm được món thịt xá xíu là đường, tiêu, mắm, muối, dầu ăn hoặc mỡ lợn.

    Cách làm thịt xá xíu ngon như sau:

    Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

    Thịt bạn đem rửa sạch. Bạn có thể trần thịt qua nước sôi để cho thịt được sạch hơn. Nếu miếng thịt có khổ dày, bạn có thể dọc đôi miếng thịt.

    Cho thịt đã làm sạch vào ướp cùng với ngũ vị hương + tỏi + tiêu + mắm. Chờ cho thịt ngấm trong khoảng 20 phút.

    Bước 2: Quay thịt

    Hết thời gian ướp, bạn lấy phần thịt ra khỏi bát và gạt sạch phần bột ngũ vị hương và tỏi bám trên bề mặt.

    Cho mỡ vào chảo dầu đun nóng già sau đó thả miếng thịt vào quay. Quay nhỏ lửa, không cần quay kỹ quá. Khi hai mặt của miếng thịt đã hơi hanh vàng thì bạn tắt bếp và vẫn giữ nguyên thịt trong chảo.

    Bước 3: Hoàn thiện món thịt xá xíu

    Phần nguyên liệu ướp thịt lúc bạn đầu, bạn cho ½ bát nước lọc vào và hoà đều. Lưu ý là bạn không nên sử dụng nước lã mà chỉ sử dụng nước sôi hoặc nước đun sôi để nguội.

    Hoà xong, bạn bật bếp trở lại là đổ hỗn hợp vào và đun sôi cùng với thịt. Bạn lưu ý là cần đun nhỏ lửa để miếng thịt chín và mềm đều. Cứ đun liên tục như vậy cho đến khi miếng thịt chuyển qua màu nâu đậm và phần nước sốt sánh lại là được.

    Lưu ý khi làm món thịt xá xíu:

    Thịt xá xíu cần đảm bảo không bị khô, màu nâu vàng và vị vừa ăn. Khi thái thịt xá xíu, bạn nên rưới thêm phần nước sốt thịt để thịt có màu sắc bắt mắt hơn.

    Thịt xá xíu có thể thái theo dạng miếng vừa ăn để ăn kèm cơm hoặc mì quảng. Tuy vậy, những người yêu ẩm thực thường thái thịt xá xíu thành các miếng nhỏ hơn để kẹp ăn chung với bánh mì. Đây là một trogn những món ăn tuyệt ngon mà bạn không thể bỏ qua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Thỏ Quay Vàng Ươm, Hấp Dẫn Nhất
  • Hướng Dẫn Thực Hiện Món Pate Từ Thịt Heo Thơm Ngon, Tròn Vị
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Cà Rốt Ngon Không Thể Thoát Nổi Hương Vị Độc Đáo
  • 3 Công Thức Làm Món Thịt Ba Chỉ Nướng Thơm Ngon
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Thịt Mèo Và Chế Biến Những Món Ăn Từ Thịt Mèo
  • Cách Làm Mì Xào Chay Xá Xíu Rau Củ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Vào Bếp Làm Ngan Cháy Tỏi Công Thức Làm Chuẩn Vị Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Ngan Cháy Tỏi Dễ Ăn, Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Tự Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Canh Chay Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon
  • “Mì xào chay xa xíu rau củ” là món coach Khánh Ngân muốn gửi đến mọi người ngày hôm nay. Một món chay ngon lành và rất dễ làm.

    Trong các món chay nếu có sự xuất hiện của nấm, món ăn sẽ có vị thứ 5 – đó là vị Umami (đây là vị giống như được nấu từ thịt), mà không cần đến các nguyên liệu tạo ngọt từ động vật.

    Ăn chay nếu sử dụng các sản phẩm thuận tự nhiên như rau củ quả, trái cây, nấm thì sẽ rất tốt cho sức khỏe. Còn các sản phẩm chay giả mặn như cá, sườn, chả thì mọi người cũng nên hạn chế sử dụng lại.

    Các loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất bảo quản, chất tạo màu, đường, hương liệu, hóa chất độc hại. Nếu ăn chay mà không dúng cách cũng không thể khỏe mạnh được.

    Thay vì gọi là ăn chay, Ngân gọi là ăn “THUẦN THỰC VẬT” sẽ chính xác hơn.

    NẤM ĐÙI GÀ – GIÀU DINH DƯỠNG VÀ NHIỀU LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE

    Nấm đùi gà là thực phẩm khá phổ biến và dễ tìm mua. Nấm đùi gà có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất, giàu kali và chất chống oxy hóa, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ hệ miễn dịch và tuần hoàn máu cho cơ thể.

    Nấm đùi gà có thể dễ dàng được kết hợp với các nguyên liệu khác tạo ra những món ăn hấp dẫn, vị ngọt và dai của nấm làm nên sự đặc sắc của món ăn. Nấm nấu với gia vị xá xíu ăn kèm mì xào rau củ sẽ cho bạn một trải nghiệm khá thú vị.

    NGUYÊN LIỆU

    4-5 cây nấm đùi gà

    1/3 củ cà rốt

    1 nắm cải thìa

    1 nắm giá đỗ

    Nửa củ hành tây

    1 khúc Boaro (tỏi tây)

    Dầu oliu loại chiên xào được

    Nước tương

    Dầu hào chay

    Gia vị xá xíu (gói gồm: quế, hành, hồi, nghệ, mùi, điều, thảo, trần bì, đinh hương, hạt thì là, hoa tiêu, ớt, tiêu, mắc khén, muối)

    HƯỚNG DẪN

    ✅ Rửa sạch tất cả nguyên liệu. Bào sợi cà rốt, xắt lát hành tây.

    ✅ Lấy mũi dao nhọn châm vào 4 góc nấm đùi gà

    ✅ Thêm nấm vào và đun sôi rồi hạ lửa liu riu tới gần cạn nước trong khoảng 20 phút.

    ✅ Xào rau củ: làm nóng chảo ở lửa vừa, cho dầu vào rồi xào với hành tây. Cho thêm cà rốt bào, giá đỗ, nước sốt xá xíu, chút nước, xào lửa lớn 2-3 phút.

    ✅ Tắt bếp, chảo vẫn nóng, cho mì vào đảo đều tay.

    ✅ Trình bày ra đĩa, mì rau củ, trên có nấm xá xíu và rau cải. Ăn kèm ớt tươi, ngò rí, sốt xá xíu.

    LƯU Ý

    Nấm đùi gà không chứa quá nhiều đạm (protein), nếu bạn là người ăn thuần chay, bạn có thể cân nhắc dùng thêm các loại thực phẩm giàu đạm như đậu đỗ, đậu phụ, tempeh, diêm mạch hoặc yến mạch trong ngày.

    https://facebook.com/groups/421395098745687/

    Cám ơn mọi người.

    KIẾN THỨC DINH DƯỠNG để nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật

    CARBOHYDRATE, FRUCTOSE, GULUCOSE – Chọn lựa thông minh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Giò Thủ Chay Đơn Giản Cho Những Người Ăn Chay Trường
  • Hita Mách Cách Làm Giò Xào Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Các Món Xào Chay Dễ Làm Tại Nhà
  • 4 Món Xào Chay Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tại Nhà Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Bí Quyết Làm Món Cơm Chiên Chay Tại Nhà Vừa Ngon, Vừa Bổ Dưỡng
  • Demo: Bánh Bao (Nhân Thịt Trứng Muối Và Nhân Xá Xíu)

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Trứng Muối Tại Nhà Nhanh, Ngon, Không Tanh
  • Bánh Pía Trứng Muối Đài Loan Là Gì? Cách Làm Bánh Tại Nhà
  • Trứng Muối Là Gì Và Những Điều Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Lòng Đỏ Trứng Muối Đơn Giản Nhất
  • Vỉ Đựng Trứng Muối 4 Quả Mua Ở Đâu?
  • Công thức và cách làm:

    Ủ bột cái:

    – 170g bột mỳ đa dụng

    – 150ml nước

    – 2g men

    – 5g đường

    Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu trên, cho vào tô, đậy kín bằng nylon. Để qua đêm nhiệt độ thường.

    – Toàn bộ phần bột cái sau khi đã ủ qua đêm (hoặc ít nhất 8h)

    – 170g bột mỳ đa dụng

    – 90g đường

    – 10g bột nổi

    – 20ml dầu ăn hoặc mỡ/shortening

    – 3g muối

    Tất cả trộn đều, nhồi mịn bằng tay, không dùng máy.

    Để bột nghỉ khoảng 15′.

    Có thể làm các loại nhân tùy theo khẩu vị.

    Nhân xá xíu gồm có thịt xá xíu thái hạt lựu + gia vị + dầu ăn + hành tây thái hạt lựu + nước tương (maggi) + 1 chút bột năng: Tất cả xào chín, tạo hỗn hợp sánh đặc.

    Nhân thịt có thịt xay + lá cải thảo thái sợi tăm nhuyễn, vắt bỏ nước + gia vị + hành thái nhỏ, v.v. Có thể kèm trứng luộc (trứng cút, trứng gà/vịt bổ miếng cau) hoặc lòng đỏ trứng muối đã hấp chín. Trộn đều thịt và các gia vị, rau, v.v., sau đó chia thành từng phần, nặn thành hình tròn. Bọc trứng muối (nếu thích)

    Nặn bánh và hấp:

    Bột sau khi đã được nghỉ một lúc, lấy ra chia thành từng phần. Với công thức bột trên làm được 10 chiếc bánh cỡ trung bình.

    Nặn bánh, đặt mỗi chiếc bánh lên một tờ giấy và đưa vào chõ hấp chín trong khoảng thời gian 15-20′ tùy theo kích cỡ bánh và loại nhân. Không nhất thiết phải bỏ dấm vào nước trong khi hấp, bánh vẫn sẽ trắng nếu như dùng loại bột tốt. Sau khi nước sôi hãy cho bánh vào, mỗi 5′ mở vung lau nước trên nắp vung 1 lần.

    “Quy ước” nặn bánh:

    Bánh nhân thịt xay được bắt múi

    Bánh nhân xá xíu hình bán cầu

    Bánh bao không nhân để ăn cùng gà vịt quay cán hình thuôn dài oval, gập đôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Không Muốn “mất Con” 3 Tháng Đầu Bà Bầu Cần Tránh Những Thực Phẩm Này
  • Học Cách Làm Món Trứng Muối: Món Ngon Lạ Miệng Dành Cho Những Người Thân Yêu
  • Cách Nấu Cháo Thịt Nạc Dăm Trứng Muối Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Cách Làm Trứng Muối Không Bao Giờ Lo Bị Hỏng
  • Cách Bảo Quản Trứng Vịt, Trứng Gà, Trứng Muối Trong Thời Gian Dài Không Lo Bị Hỏng
  • Công Thức Thịt Xá Xíu Ngon Chuẩn Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: Nướng Sườn Cốt Lết Vị Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Phở Xào Ngon Như Ngoài Hàng Nhờ Có Nồi Chiên Không Dầu
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nồi Chiên Không Dầu
  • 2 Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Đúng Điệu
  • Thịt xá xíu ăn kèm với cơm trắng, phở, hoành thánh, mì sợi hoặc dùng làm nhân bánh mì hay bánh bao hấp đều rất ngon. Mỗi miếng thịt là sự kết hợp tinh tế của cả ba yếu tố: sắc, vị, hương khiến nhiều người mê đắm.

    Thay vì tìm mua thịt xá xíu bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà với nồi chiên không dầu. Cách làm vô cùng đơn giản mà ai ai cũng có thể thực hiện được. Bạn sẽ có ngay món thịt béo thơm, hương vị đậm đà và màu sắc cực kì bắt mắt.

    Công thức được chia sẻ bởi Eric Nguyen trong ” Hội Những Người Dùng Nồi Chiên Không Dầu (Airfryer) “.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Gia vị ướp:

    • 1.5 thìa cà phê ngũ vị hương
    • 1 thìa cà phê dầu hào
    • 1 thìa cà phê dầu mè
    • 1 muỗng canh mật ong
    • Các gia vị khác như: tỏi, xả băm, đường cát, muối tiêu, mì chính nêm theo khẩu vị của gia đình.

    Hỗn hợp phết mặt thịt:

    • 1 muỗng cà phê mật ong
    • 1 muỗng cà phê dầu hào
    • Dầu mè và xì dầu tỉ lệ 1:1

    Cách làm thịt xá xíu:

    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rửa sạch xả, băm nhỏ.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, vỗ khô bằng khăn giấy hoặc khăn khô.
    • Cho thịt vào một tô lớn. Thêm toàn bộ gia vị ướp: 1.5 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 muỗng canh mật ong và các gia vị khác như tỏi, xả băm, đường cát, muối tiêu, mì chính.
    • Trộn đều rồi ướp trong khoảng 1 tiếng để gia vị ngấm đều thịt. Bạn có thể đeo găng tay để dễ trộn hơn.
    • Lót một lớp giấy bạc và xếp thịt vào nồi chiên không dầu.
    • Nướng lần 1: Đặt nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút ở mặt da
    • Nướng lần 2: Giảm nhiệt độ 180 độ C tron 15 phút ở mặt thịt.

    Lưu ý:

    • Nhiệt độ và thời gian nướng nên được điều chỉnh tùy thuộc vào từng loại nồi chiên không dầu
    • Nồi mình sử dụng để làm thịt xá xíu có công suất 1200-1400 W

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quên Cách Luộc Trứng Cũ Đi, Luộc Trứng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mới Là “đỉnh Cao”
  • Cách Làm Bánh Gối Ngon Nhức Nhối Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Lá Mắc Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nướng Vịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Và Cách Làm Nước Chấm Ngon
  • Làm Sữa Chua Úp Ngược Siêu Sánh Mịn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Của Người Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Mì Hoành Thánh Mở Quán Thành Công
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Mỳ Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà
  • Học Hỏi Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon Ngay Tại Nhà Mà Ai Cũng Làm Được
  • 6 Mẹo Vặt Nấu Ăn Từ Bia Giúp Món Ăn Hấp Dẫn Hơn
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Mì hoành thánh xá xíu là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa. Tô mì với màu sắc bắt mắt cùng phần nước dùng đậm đà hương vị đã giúp món ăn chinh phục thực khách. Không những thế, viên hoành thánh mềm thơm cùng những miếng thịt xá xíu đậm đà, hòa quyện trong phần nước dùng ngọt thanh càng làm tăng thêm hương vị độc đáo cho món ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Xương heo 500gr
    • Thịt nạc xay 200gr
    • Tôm tươi 200gr
    • Tôm khô 20gr
    • Thịt vai 250gr
    • Sốt ướp xá xíu 1/2 gói
    • Cải ngọt 1 bó
    • Củ cải trắng 2 – 3 củ
    • Hành tây 1 củ
    • Vỏ bánh hoành thánh 150gr
    • Mì trứng 4 – 5 vắt
    • Gia vị nêm nếm: nước mắm, hành tím, tỏi, tiêu, bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách làm mì hoành thánh xá xíu hấp dẫn tại nhà:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi hôi.

    Tôm rửa sạch, bốc vỏ rồi băm nhỏ trộn cùng thịt nạc xay và ướp gia vị nêm nếm gồm: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành tỏi băm nhuyễn rồi để trong khoảng 30 phút.

    Thịt vai rửa sạch, chần qua nước sôi rồi để ráo.

    Tôm khô rửa sạch, ngâm trong nước ấm.

    Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi trụng chín. Củ cải ngọt rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành từng khoanh tròn nhỏ.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Đầu tiên, bạn cho xương heo đã chần qua nước sôi vào nấu cùng 2 lít nước. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, bạn hạ lửa nhỏ xuống và cho củ cải, hành tây cùng tôm khô vào nấu cùng.

    Sau khoảng 1 tiếng, xương heo đã ra hết nước ngọt thì bạn nêm thêm chút muối để nước dùng vừa miệng hơn. Lưu ý, trong thời gian nấu nước dùng bạn nên để lửa nhỏ vừa và vớt bọt liên tục để nước dùng nước trong đẹp mắt.

    Bước 3: Làm thịt xá xíu

    Thịt vai heo ướp cùng nước sốt xá xíu cùng bột ngọt, tiêu và chút muối. Sau đó, dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 3 giờ để thịt thấm đều gia vị.

    Khi thịt đã thấm, bạn bắt chảo dầu và phi tỏi chín vàng rồi cho thịt và nước sốt ướp vào nấu. Nước trong chảo sôi lên, bạn hạ lửa nhỏ vừa rồi hãm chín thịt. Thịt chín, bạn tiếp tục cho thịt vào lò nướng làm nóng. Nướng thịt trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để thịt được săn chắc hơm. Cuối cùng, bạn cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.

    Bước 4: Gói hoành thánh

    Hỗn hợp thịt nạc xay cùng tôm tươi sau khi đã ướp khoảng 30 phút thì bạn bắt đầu gói hoành thánh. Trước tiên, bạn dùng một tay đỡ lấy lá hoành thánh, tay còn lại múc khoảng 1 muỗng cà phê nhân thịt đã ướp cho vào đầu mép. Rồi bạn gấp vỏ hoành thánh một lần và dùng hai tay miết 2 đầu vỏ. Cuối cùng, bạn dùng một ít nước để kết dính vỏ bánh rồi gấp vòng 2 đầu bánh còn dư vào nhau để tạo thành hoành thánh có hình thỏi vàng xinh xắn.

    Bước 5: Trang trí món ăn

    Khi đã làm xong hoành thánh, bạn cho hoành thánh vào nồi nước dùng trong khoảng 3 – 4 phút để bánh chín. Kếp tiếp, bạn trụng mì bằng nước dùng và cho ra tô nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn sắp xếp xá xíu, cải ngọt lên trên mì rồi chan nước dùng cùng hoành thánh là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Thơm Đúng Điệu Theo Công Thức Gia Truyền Của Xứ Quảng Nam
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Đơn Giản Ngon Kiểu Quảng Nam
  • Học Cách Nấu Mì Quảng Trộn Tôm Thịt
  • Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Trứng
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Xá Xíu Hoành Thánh Khô Mới Lạ, Ai Ăn Đều Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Món Canh Cá Diếc Nhục Đậu Khấu
  • Nhục Đậu Khấu Là Cây Gì, Có Tác Dụng Gì?
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Và Nấu Món Cá Bống Kho Ngon Nhất【Xem 89,496】
  • Cách Nấu Món Cá Kho Cực Ngon Cho Ngày Tết Cổ Truyền
  • Mì xá xíu hoành thánh khô được ăn cùng với thịt xá xíu, chan nước sốt thơm, cùng bát súp cũng như xì dầu sa tế tiếp tục cho bạn dư vị khó quên.

    Món mì xá xíu hoành thánh xá xíu không phải khi là món ăn quá không quen nhưng thay vì nấu hoành thánh nước, chúng ta cũng có thể biến tấu một chút làm món hoành thánh khô nhằm mang lại hương vị riêng biệt mà vô cùng hấp dẫn, thơm ngon.

    nguyên vật liệu nấu món mì xá xíu hoành thánh khô:

    – khoảng 400 g thịt ba chỉ hay nạc vai

    – 200 g thịt heo xay

    – Xương gà/ xương heo

    – Cải ngọt/ cải thìa

    – Vỏ hoành thánh

    – Mì trứng

    – Hành tím, ớt xanh loại to, hành lá, hành phi, tỏi băm

    – Gia vị: xì dầu, dầu hào, đường, tiêu, giấm, muối, dầu ăn, ớt sa tế, tương ớt/dầu màu, dầu mè

    Món xá xíu hoành thánh khô chú trọng khâu ướp thịt

    cách khiến món mì xá xíu hoành thánh khô:

    – Ướp thịt cùng với tỏi băm, 4 muỗng canh xì dầu, 2/3 muỗng canh mặt đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, nửa muỗng coffe tiêu, có thêm chút xíu dầu màu hay tương ớt để sở hữu màu đẹp rộng. Ướp ít nhất 2 tiếng hoặc để qua đêm

    – Bắc chảo nóng đổ dầu ăn rồi chiên thịt sẽ ướp cùng với lửa nhỏ dại (gạt tỏi ra nhằm không biến thành cháy).

    – Chiên xém vàng nhiều bên thì gắp ra thanh lọc bớt dầu ăn rồi mang lại thịt + nước ướp thịt + nước thanh lọc rim bé dại lửa cho tới khi ngay cạn nước.

    món mì xá xíu hoành thánh khô:

    – Xương gà/xương heo rửa sạch rồi luộc sơ cùng với xíu muối. Đổ nước luộc đi rửa lại xương rồi đổ nước lạnh, 2 củ hành tím, 1 muỗng coffe muối cũng như 1 cục mặt đường phèn ninh nhỏ dại lửa cho nước trong cũng như ngọt. Nêm lại nước súp cùng với bột nêm, muối

    – Trộn đều thịt heo xay cùng với hẹ cắt bé dại, hành tím băm, một nửa muỗng cafe bột nêm, 1 xíu muối, 1 muỗng cafe xì dầu, 1 muỗng coffe tiêu, 1 xíu dầu mè, 1 xíu đường

    – Mua gói vỏ hoành thánh khiến sẵn gói rồi chia khiến 2: 1 nửa chiên giòn, 1 nửa thả trong nồi nước súp đến lúc hoành thánh nổi lên nhằm thêm 2 phút là chín

    Thành phẩm món mì xá xíu hoành thánh khô

    4. Trộn mì mì xá xíu hoành thánh khô

    – Nước xíu thịt đổ vào một trong những chén nước nấu sôi lên, nêm nếm lại với xì dầu, con đường tuỳ khẩu vị

    – Luộc mì trứng đi theo chỉ dẫn vỏ hộp rồi trộn đều với nước sốt đã làm

    5. hưởng thụ món mì xá xíu hoành thánh khô

    – Gắp mì vào tô, chần 1 ít cải bỏ trên, chuẩn bị thịt xíu cắt mỏng, hoành thánh chiên, rắc thêm hành lá, hành phi

    – Múc chén nước súp với hoành thánh, hành lá, tiêu

    – Ẳn kèm với chén xì dầu và ớt sa tế

    – Hành ớt ngâm chua: hành tím cắt miếng bé dại, ớt xanh cắt lát ướp với cùng một xíu muối + nước ấm mang lại bớt hăng rồi đổ nước đi. Trộn hành ớt với một muỗng đường khoảng 10′ thì mang lại trong 1,5 muỗng dấm, 2,3 muỗng nước thanh lọc là chấm dứt. tầm 1- 2 tiếng thì ăn được hoặc làm trước 1 đêm càng ngon

    – Trộn mayonaise + tương ớt nhằm chấm hoành thánh chiên các bạn nhỏ tuổi thường sẽ rất yêu thích.

    Chúc quý khách thắng lợi cùng với món mì xá xíu hoành thánh khô.

    * Món ăn và ảnh do Fb Huyền Trần thực hiện

    Nguồn: https://danviet.vn/bi-quyet-lam-mon-mi-xa-xiu-hoanh-thanh-kho-moi-la-an-la-nghien-20201129175908…Nguồn: https://danviet.vn/bi-quyet-lam-mon-mi-xa-xiu-hoanh-thanh-kho-moi-la-an-la-nghien-20201129175908377.htm

    nguồn: 24h

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Mì Hoành Thánh Không Cần Xương Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Hoành Thánh Hấp Dai
  • Đầu Bếp Tú David Phu Dạy Nấu Ăn Và Nói Về ‘con Đường Ẩm Thực’
  • Hướng Dẫn Làm Món Hoành Thánh Chay Giòn Giòn, Béo Ngậy
  • Bí Quyết Làm Món Hoành Thánh Chay Chiên Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Nấu Hoành Thánh Xá Xíu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon Cho Những Ngày Chống Dịch
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Và Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đúng Hiệu Bắc
  • Cách Rán Chả Rươi Ngon Đúng Điệu?
  • Chủ nhật , 13/11/2016, 10:00 AM

    Nguyên liệu làm hoành thánh xá xíu

    Hoành thánh xá xíu ngon miệng, dễ ăn.

    Thịt nạc dăm: 200 gram

    Tôm tươi: 200 gram

    Xương gà: 2 bộ

    Tôm khô: 20 gram

    Thịt vai: 250 gram

    Sốt ướp xá xíu: 1/2 gói

    Hẹ: 100 gram

    Nước mắm, hành tím, tỏi, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, muối.

    Cách nấu hoành thánh xá xíu ngon

    Rửa sạch thịt vai, trụng sơ với nước sôi, để ráo. Ướp thịt heo với nước sốt, bột ngọt, tiêu và ít sữa tươi. Đặt thịt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng để thấm gia vị.

    Phi thơm tỏi, cho thịt và nước ướp thịt vào nồi. Khi nước sốt trong nồi sôi, vặn nhỏ lửa, hãm chín thịt.

    Khi thịt chín, đặt thịt vào lò nướng đã làm nóng. Nướng thịt khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C. Để thịt nguội, xắt mỏng.

    Rửa sạch xương gà, chặt khúc vừa ăn, trụng sơ với nước sôi, để ráo. Hầm xương gà với nước lọc trên lửa lớn khoảng 30 phút. Lọc bỏ phần xương gà, tách lấy nước dùng, để riêng. Lưu ý vớt bỏ bọt.

    Làm hoành thánh

    Rửa sạch thịt nạc dăm, trụng sơ với nước sôi, để ráo. Bằm nhuyễn thịt. Ướp thịt với hành tím, bột ngọt, tiêu.

    Rửa sạch tôm, lột vỏ, bỏ đầu. Dùng tăm xuyên giữa thân để tách lấy chỉ đen. Ướp tôm với hành tím, tiêu, bộ ngọt.

    Trải rộng miếng hoành thánh, múc một ít thịt heo bằm, dàn mỏng thịt trên mặt bánh. Cho một con tôm, một hạt tiêu vào giữa phần nhân. Bóp hai mép để định hình gói hoành thánh. Làm lần lượt đến khi hết nhân thịt và tôm.

    Nấu hoành thánh

    Nhân hoành thánh ngon là phần thịt ôm gọn con tôm và có vị vừa ăn.

    Rửa sạch hẹ, xắt khúc ngắn.

    Cho phần dầu phi tỏi thơm và tôm khô đã ngâm nước ấm vào nước dùng. Khi nước dùng sôi, lần lượt thả hoành thánh tôm vào. Khi hoành thánh nổi là đã chín. Bạn nêm nếm vừa ăn, tắt bếp

    Múc hoành thánh và nước dùng ra tô, thêm thịt xá xíu, hẹ lên trên. Món này dùng nóng.

    Lưu ý khi làm hoành thánh xá xíu ngon

    Bạn có thể tự làm hoành thánh, tuy nhiên hơi tốn thời gian.

    Bạn có thể dùng nước hầm heo hay nước hầm rau củ.

    Tùy khẩu vị của gia đình mà bạn cân nhắc việc cho tiêu hạt vào giữa hoành thánh khi gói.

    Nên dùng lá hẹ thay hành lá trong món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xá Xíu Là Gì? Bí Quyết Làm Thịt Xá Xíu Ngon Siêu Hay
  • Hướng Dẫn Làm Xôi Xoài Thái Lan Ngon Mê Ly
  • Bí Quyết Nấu Canh Cà Chua Trứng Ngon Ngây Ngất
  • Bí Quyết Nấu Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà Mà Đơn Giản
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Mà Tiết Kiệm Thời Gian
  • Món Ngon Cuối Tuần: Nướng Sườn Cốt Lết Vị Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Phở Xào Ngon Như Ngoài Hàng Nhờ Có Nồi Chiên Không Dầu
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nồi Chiên Không Dầu
  • 2 Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Đúng Điệu
  • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Nồi Chiên Không Dầu
  • Sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu vừa ngon lại rất nhanh gọn đơn giản, hương vị xá xíu sẽ làm món sườn nướng hấp dẫn hơn.

    Nguyên liệu:

    – Sườn cốt lết heo: 600g

    – Hành khô, tỏi

    – Sốt xá xíu, mật ong

    – Rau mùi ta

    – Gia vị, dầu ăn, dầu hào

    Cách làm sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu:

    – Sườn cốt lết tươi mua về sơ chế sạch, cắt lát dày khoảng 300g.

    Cách ướp sườn cốt lết vị xá xíu rất đơn giản như sau: ướp sườn với 30g dầu hào, 30 g sốt xá xíu, 20ml mật ong, 20ml dầu ăn, rau mùi ta sơ chế sạch thái nhỏ, hành khô, tỏi băm nhỏ, thêm 1 thìa cà phê gia vị.

    – Đảo đều để sườn cốt lết ngấm gia vị trong ít nhất 3 tiếng. Trong thời gian ướp các bạn nên để sườn cốt lết trong ngăn mát tủ lạnh, thỉnh thoảng đảo đều để gia vị ướp ngấm đều vào sườn.

    – Sau khi đã ướp sườn ngấm gia vị, các bạn xếp sườn cốt lết vào nồi chiên không dầu và nướng sườn ở 180 độ trong vòng 10 phút để sườn cốt lết chín vàng 1 mặt.

    – Sau khi nướng 10 phút, các bạn bỏ sườn cốt lết ra, dùng chính nước ướp sườn tiết ra, quết đều nước sốt ướp lên cả 2 mặt của miếng sườn cốt lết. Lật mặt sườn và nướng tiếp 10 phút nữa ở 180 độ cho sườn chín vàng cả 2 mặt, hơi xém thơm là được.

    – Với cách ướp sườn cốt lết này, sườn nướng có mùi thơm của thịt xá xíu nướng rất ngọt ngào hấp dẫn.

    Nếu không có nồi chiên không dầu, các bạn có thể bọc giấy bạc và nướng trong lò nướng với nhiệt độ 200 độ hoặc đơn giản hơn là các bạn cho vào chảo nóng với chút dầu ăn để áp chảo cho tới khi sườn chín vàng.

    Nướng sườn cốt lết bằng nồi chiên không dầu rất nhàn nhưng đảm bảo món ăn cả nhà đều thích khi thưởng thức với cơm trắng, xôi hay bánh mỳ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Thịt Xá Xíu Ngon Chuẩn Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Quên Cách Luộc Trứng Cũ Đi, Luộc Trứng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mới Là “đỉnh Cao”
  • Cách Làm Bánh Gối Ngon Nhức Nhối Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Lá Mắc Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nướng Vịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Và Cách Làm Nước Chấm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100