Top #10 ❤️ Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon! Miền Bắc + Miền Nam

Ẩm Thực Việt Nam: Cách Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Theo Công Thức Bắc

Súp Cua Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

3 Cách Làm Súp Cua Cho Bé Thơm Ngon, Đầy Đủ Dinh Dưỡng

Món sườn xào chua ngọt theo kiểu miền Bắc với các nguyên liệu đơn giản như hành khô, tỏi, đường,… nhưng mang đến hương vị hòa quyện tuyệt vời.

Miếng sườn vẫn giữ nguyên vẹn vị ngọt, phần thịt mềm không bị khô và thấm đều gia vị.

Nguyên liệu cho món sườn xào

Cách làm món sườn xào chua ngọt miền Bắc chỉ mất từ 10 – 15 phút với các bước như sau:

4 bước để nấu được món sườn xào chua ngọt miền bắc

Sườn non sau khi mua ở chợ về rửa sạch với nước. Bạn nên chần sơ qua nước sôi ít phút để khử đi mùi hôi của thịt, vớt sườn ra cho ráo rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp tục cho sườn vào nước sôi chần thêm một lần nữa để miếng sườn sạch hoàn toàn và không còn chất bẩn.

Bạn nên chọn sườn tươi, hạn chế tận dụng những miếng sườn đã bảo quản quá lâu trong ngăn đông tủ lạnh làm ảnh hưởng đến hương vị của món sườn xào chua ngọt.

Bước 2: Pha nước sốt sườn xào chua ngọt.

Phần nước sốt là yếu tố quyết định đến hương vị của món sườn xào chua ngọt.

Công thức để pha chế nước sốt này gồm:

Nếu muốn tăng thêm vị cay cho món ăn, bạn có thể thay thế tương ớt bằng ớt băm nhuyễn. Nhưng chế biến sườn xào chua ngọt với tương ớt giúp món ăn có màu sắc đẹp hơn và tạo độ sệt hoàn hảo.

Bắc chảo lên bếp và cho sườn vào, thêm nước sốt đã pha và 1 muỗng cà phê bột canh.

Bạn nhớ liên tục đảo đều để miếng sườn thấm đều gia vị và không bị cháy.

Nấu trong khoảng 3 phút thì đổ thêm một ít nước. Bạn đậy vung lại, điều chỉnh nhỏ lửa và nấu thêm 15 phút nữa tới khi sườn chín mềm.

Khi sốt đã sánh lại tiếp tục om thêm khoảng 3 phút nữa rồi cho tỏi băm nhuyễn vào đảo thật đều. Nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 4: Trình bày món sườn xào

Gắp sườn ra dĩa và trang trí thêm cùng dưa chuột, rau sống, rau thơm để tăng thêm màu sắc và hương vị cho món sườn xào chua ngọt.

Cách làm món sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

Sườn xào chua ngọt chế biến theo kiểu miền Nam với từng miếng sườn dai dai hòa quyện hoàn hảo cùng nước sốt đậm đà chính là trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời dành cho bạn.

Chỉ cần dành vài phút là bạn đã có thể chế biến thành công món ăn này cho bữa cơm gia đình thêm phần hoàn hảo.

Nguyên liệu cho sườn xào miền Nam

Cách làm món sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam rất đơn giản gồm 4 bước sau:

Cách nấu sườn xào chua ngọt kiểu Miền Nam

Sườn xào chua ngọt miền Nam là món ăn rất nổi tiếng và được nhiều gia đình Việt yêu thích.

Bước 1: Sơ chế sườn và nguyên liệu khác

Sườn rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào nồi chần sơ qua để khử đi mùi hôi của thịt.

Tẩm ướp sườn với nước mắm, đường, tiêu và trộn đều để các gia vị thấm vào từng miếng sườn.

Cà chua rửa sạch, bóc lớp vỏ bên ngoài và thái thành múi cau.

Dứa gọt vỏ, cắt phần lõi và thái miếng vừa ăn.

Hành tây, dưa chuột, ớt chuông rửa sạch và thái nhỏ.

Công thức gồm:

2 thìa giấm táo (nước cốt chanh hay nước cốt me tùy sở thích)

1 thìa đường

3 thìa nước sôi để nguội

1/3 thìa muối

Bước 2: Pha nước sốt sườn chua ngọt kiểu miền Nam

Nước sốt sườn chua ngọt quyết định đến 90% hương vị của món ăn.

Cho toàn bộ các gia vị này vào bát rồi trộn đều.

Bước 3: Xào sườn chua ngọt

Đặt chảo lên bếp, thêm 1 ít dầu ăn rồi chờ đến khi dầu sôi cho sườn vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa.

Bắc 1 cái chảo khác lên bếp và thêm cà chua, dứa vào xào đến khi chín thì cho dưa leo, hành tây, ớt chuông xào thêm khoảng 3 phút nữa.

Bạn cho sườn đã chiên vào rồi thêm nước sốt chua ngọt đã pha, liên tục đảo đều đến khi sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày món sườn xào miền Nam

Gắp sườn ra dĩa và rắc thêm hạt tiêu để tăng thêm hương vị.

Bạn có thể trang trí món với vài cọng ngò, rau mùi, rau thơm để tạo thêm màu sắc cho đĩa sườn xào chua ngọt.

Màu sắc bắt mắt, nước sốt sền sệt hợp khẩu vị

Miếng sườn mềm, chín tới không bị dai, không quá khô và thấm đều gia vị.

Yêu cầu thành phẩm món sườn xào chua ngọt

Sau khi chế biến, sườn xào chua ngọt cần đạt những yêu cầu thành phẩm cơ bản sau:

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!

Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất! Ngon Như Cơm Mẹ Nấu

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng

Công Thức & Cách Nấu Phở Sốt Vang Thơm Ngon Để Kinh Doanh

Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Chuẩn

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Cho Ngày Cuối Tuần

Hướng Dẫn Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà

Bí Quyết Cho Gia Vị Để Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon

Công Thức Món Ngon: Học Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt

Có 1 sự thật cần thống nhất từ đầu, đó là: Món sườn xào chua ngọt của miền Bắc không dùng quá nhiều nước sốt, miến sườn cháy xém cạnh, ngấm đều gia vị đến tận gốc xương chứ không chỉ là mùi vị phụ thuộc cả vào nước sốt như món sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam.

Rolyn Food sẽ hướng dẫn cách làm món sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc theo công thức chuẩn mực của người Bắc sống hàng trăm năm qua trên đời :D.

A- Chuẩn bị nè:

– Sườn non 5 lạng: rửa sạch, chặt miếng tầm 3cm là vừa miệng nha.

– Ớt, Hành khô , tỏi. 3 vị này mua 2K xay sẵn là dùng nhòe.

– Giấm 4-5 muỗng canh

– Gia vị: đường, muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu xay

– Pha hỗn hợp nước sốt để nấu chua ngọt: pha giấm, đường, ớt, mắm thành một hỗn hợp vừa đủ (khoản 1/3 chén nước chấm thông thường)

Sườn xào chua ngọt chọn miếng có thịt vừa dầy tầm 3-4 cm là ngon.

sau đó cắt miếng 3 cm để dễ nấu và ăn B – Cách làm món sườn xào chua ngọt lừng danh thiên hạ nè:

Bước 1: Luộc sơ qua sườn: Cho sườn vào nồi cùng với 1 bát con nước, sủi tăm là được, đổ ra để cho ráo nước.

Bước 2: cho sườn lên rán vàng đều các mặt, đảm bảo sườn chín nha (người Bắc gọi là cháy cạnh)

Bước 3: Phi hành khô, tỏi thơm lừng rồi cho sườn vào đảo đều cho ngấm gia vị. Sau đó đổ hỗ hợp nước sốt giấm đường ớt đã chuẩn bị sẵn trước đó. Đảo đều đến khi cạn nước và sườn ngả màu vàng nâu là ngon. Rắc hạt tiêu vào trước khi bắc ra khỏi bếp.

Món sườn xào chua ngọt đạt yêu cầu khi sườn chín đủ mềm, miếng sườn cháy cạnh vàng nâu. Sườn khô nước sốt, vị chua ngọt ngấm đều,thơm mùi của đường và giấm, gia vị hài hòa hợp với khẩu vị của người miền Bắc.

Hi vọng cách làm món sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc đúng chuẩn từ Rolyn Food sẽ giúp ích cho bữa cơm của bạn thêm ngon hơn.

Xem 5077 lần

Cách Nấu Sốt Vang Thịt Trâu Ngon Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng

Hướng Dẫn Làm Món Súp Nghêu Rau Củ Tại Nhà

Cách Làm Món Súp Rau Củ Cho Bé Mới Ăn Dặm

Hướng Dẫn Chế Biến 6 Món Súp Khoai Tây Thơm Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Ăn Dặm

Cách Nấu Súp Bí Đỏ Phô Mai Chỉ Trong 30 Phút

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng

Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Súp Cho Bé 10 Tháng Tuổi

Cách Làm Tôm Rim Mặn Chỉ 20 Phút Đậm Đà, Đưa Cơm

50+ Món Ngon Từ Vịt Tuy Khó Nấu Nhưng Ngon Như Hoàng Cung Ngày Xưa

Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Nóng Hổi, Thơm Ngất Ngây Chuẩn Vị Người Hoa

Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê

Sườn xào chua ngọt được làm từ nguyên liệu chính là sườn heo, tùy theo mỗi vùng miền mà có cách chế biến khác nhau, tạo ra những hương vị khác nhau nhưng không thể thiếu 4 vị: chua – cay – mặn – ngọt.

Nếu món sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam thường có thêm các loại rau củ xào kèm như: thơm, hành tây, cà chua, ớt chuông… thì kiểu Bắc lại đơn giản hơn với các gia vị cơ bản: hành khô, tỏi khô, chanh, giấm, đường, nước mắm…

Dù là kiểu Nam hay Bắc cũng đều rất ngon và hấp dẫn, tuy nhiên cách làm sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc được nhiều người ưa chuộng hơn. Có lẽ vì cách này đơn giản, chỉ cần sườn heo là có thể làm được, đồng thời miếng sườn giữ nguyên được hương vị đặc trưng khi thưởng thức.

Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc với các bạn, giúp bạn có thêm một công thức nấu ăn nhanh gọn nhưng không kém phần hấp dẫn, dù là kiểu miền Bắc nhưng hương vị dễ ăn, bất cứ vùng miền nào cũng có thể thực hiện được.

Với công thức này, miếng sườn vẫn giữ được vị ngon ngọt đặc trưng, thịt chín mềm không bị khô, thơm lừng mùi hành tỏi, thấm vị mặn của nước mắm ngon lại thêm vị chua chua ngọt ngọt, đã ăn là nghiền. Thử vào bếp thực hiện xem, đảm bảo bạn sẽ rất bất ngờ với độ đưa cơm của món ăn này!

Nguyên liệu

Sườn non: 500g

Đường trắng: 5 muỗng

Hành khô: 3 củ

Tỏi: 1 củ

Nước mắm ngon: 4 muỗng

Giấm: 5 muỗng

Tương ớt: 4 muỗng

Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn

Sơ chế sườn

Sườn mua về đem rửa sạch với nước, nếu cần thiết có thể rửa với muối thật kỹ. Chẻ sườn thành từng dẻ rồi chặt miếng vừa ăn, lưu ý là nên chặt miếng sườn dài khoảng 4 – 5cm là được, chặt dài quá sẽ rất khó ăn.

Bạn bắc một nồi nước lên bếp nấu sôi, thêm chút muối vào rồi cho sườn vào chần sơ qua. Cách này giúp loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi của miếng sườn, đặc biệt là sườn khi mua không được tươi ngon hoặc bảo quản lâu trong ngăn đá tủ lạnh. Nếu mua được phần sườn ngon mới mổ ở địa chỉ uy tín hoặc mua sườn heo ở các vùng nông thôn thì bạn chỉ cần rửa thật sạch và bóp kỹ với muối là được.

Sau khi chần sơ, vớt sườn ra ngoài rồi rửa lại với nước lạnh, để thật ráo nước.

Công thức pha nước sốt sườn xào chua ngọt

Công thức pha nước sốt sườn xào chua ngọt là điểm mấu chốt quyết định món ăn của bạn có ngon hay không. Mình sẽ pha nước sốt với công thức sau: 5 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 5 thìa dấm, 3 thìa nước sôi để nguội và 4 thìa tương ớt.

Lưu ý rằng trong công thức này mình sử dụng loại thìa hơi nhỏ một chút, bạn có thể xem video phía cuối bài viết để ước lượng phần nguyên liệu cho hợp lý.

Bạn có thể dùng ớt băm để tạo độ cay nhưng dùng tương ớt sẽ giúp tạo độ sệt và màu đỏ nhẹ đẹp mắt. Tương cà cũng có tác dụng tương tự. Hoặc nếu dùng ớt tươi, sườn không có màu đỏ nhẹ, thay vào đó là màu tự nhiên của món sườn chiên.

Xào sườn

Bắc chảo lên bếp, đổ sườn vào xào, cho thêm 1 muỗng bột canh và chút nước cho đỡ cháy nồi. Đảo qua khoảng 3 phút rồi đổ nước xâm xấp. Đậy vung, hạ lửa nhỏ và om khoảng 15 phút cho sườn chín mềm.

Sau 15 phút om, bạn đảo lại sườn và cho nước sốt vào và tiếp tục đảo.

Để lửa nhỏ liu riu và om thêm 3 phút nữa (nước sốt này cạn khá nhanh) rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào đảo đều. Lúc này nồi sườn xào chua ngọt đã ngấm nước sốt và lên màu đẹp mắt. Nêm nếm thêm gia vị xem đã vừa chưa rồi trút ra đĩa và trang trí.

Trình bày và thưởng thức

Múc sườn xào chua ngọt ra đĩa, trang trí với rau thơm, dưa leo, cà chua rồi ăn nóng. Bạn có thể kết hợp với các loại rau sống khi ăn món này.

Yêu cầu thành phẩm

Món ăn có màu sắc hấp dẫn, phần nước sốt sền sệt, bao phủ lên từng miếng sườn.

Món ăn dậy mùi thơm của hành phi và nước mắm, thoang thoảng vị chua nhẹ đặc trưng của giấm.

Miếng sườn chín mềm, róc xương nhưng thịt vẫn ngọt, chắc và không bị bã, thấm nước sốt với đủ vị chua – cay – mặn – ngọt.

Thông tin thêm

Nếu không muốn làm nước sốt sền sệt, bạn có thể không bỏ tương cà hoặc tương ớt, thay vào đó là ớt tươi băm nhỏ. Làm như vậy món sườn của bạn sẽ giữ được màu nguyên bản và dậy mùi nước mắm ngon.

Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào món sườn như cà chua, ớt chuông… Nếu muốn phần nước sốt đặc hơn có thể sử dụng thêm bột năng.

Sườn xào chua ngọt ăn với gì?

Sườn xào chua ngọt là món ăn đưa cơm được nhiều người ưa chuộng, thậm chí là món khoái khẩu trong những ngày thời tiết se lạnh. Không chỉ được lòng người lớn, mà trẻ em cũng rất thích. Chảo sườn xào nóng hổi ăn cùng với cơm nóng ngon tuyệt, vị chua – cay – mặn – ngọt rất kích thích, ăn một bát rồi lại 2, 3, 4… chỉ no chứ không hề chán.

Món này ăn với cơm nóng là ngon nhất, ngoài ra bạn có thể ăn với bún tươi hoặc làm mồi nhậu cho ông xã khi muốn nhâm nhi chút rượu.

Các cách làm khác

1. Sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

Để làm kiểu miền Nam, thành phần nguyên liệu sẽ hơi khác 1 chút so với miền Bắc. Cụ thể bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Sườn: 500 gram

Hành tây: 1 củ

Ớt chuông: 1 quả

Thơm (dứa): 1/4 quả

Cà chua: 2 quả loại vừa

Cần tây

Dưa leo: 1 quả

Các gia vị khác: hạt tiêu, đường, nước mắm ( lượng gia vị này tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình)

Bước sơ chế sườn và sơ chế nguyên liệu không có gì khác so với hướng dẫn bên trên. Sơ chế xong chúng ta sẽ được như hình.

Bạn tiến hành chiên sườn như bước chiên sườn bên trên. Chú ý rằng, cách làm này bạn phải chiên khoảng 10 phút để sườn chín hẳn. Chiên xong thì trút ra 1 chiếc đĩa.

Khi các nguyên liệu đều đã chín thì tắt bếp, trút ra đĩa là hoàn thành cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam rồi.

Cách làm này phù hợp với khẩu vị người miền Nam hơn. Trong các bước nấu, bạn cần chú ý thời gian xào các nguyên liệu vì mỗi nguyên liệu có thời gian xào khác nhau. Làm sao để khi hoàn thành, các nguyên liệu đều có đủ độ chín và không nguyên liệu nào bị nát do xào quá kỹ. Độ chua. mặn, ngọt cũng cần được gia giảm để phù hợp với khẩu vị của từng gia đình.

Các Món Súp Đãi Tiệc Ngon, 18 Món Súp Đơn Giản, Súp Kiểu Châu Âu

Sườn Non Nấu Gì Ngon Nhất?

Hướng Dẫn Nấu Ragu Chay Đổi Vị Cho Cuối Tuần

Cách Nấu Ragu Chay Lạ Miệng Cho Cả Nhà Vào Ngày Rằm

Cách Nấu Món Phở Bò Thơm Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Theo Công Thức Bắc

Súp Cua Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

3 Cách Làm Súp Cua Cho Bé Thơm Ngon, Đầy Đủ Dinh Dưỡng

7 Bước Đơn Giản Để Nấu Món Thịt Đông Ngày Tết

Cách Làm Món Thịt Thỏ Nấu Gỉa Cầy Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

1.Sườn-Chọn loại xương sườn non lợn loại ngon nhiều thịt một chút.

2.Nước mắm

3.Đường trắng

4.Giấm hoặc chanh

– Dầu ăn, hạt nêm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên rửa sạch xương sườn non lợn rồi chặt thành những miếng ngắn nhỏ hoặc bạn có thể chặt xương xong rồi rửa sạch cũng được. Bóc hành khô tỏi khô đập nát,hành lá rửa sạch thái nhỏ,ớt rửa sạch thái lát Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ để trang trí

Bước 2: Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt

– Cho 5 thìa đường, 5 thìa dấm, tỏi, ớt, nửa già bát con nước sôi nguội, nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay để cho thêm ớt.

– Có thể thay dấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên cho vào sau cùng, vì khi chanh được đun lâu sẽ bị đắng.

Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng là phải sánh, có màu đỏ thẫm đẹp mắt.

Để làm được điều này bạn sẽ cho thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua. Như vậy món sườn xào chua ngọt sẽ ngon hơn rất nhiều.

Sườn sau khi trần qua nước sôi thì để ráo rồi chiên qua với dầu ăn. Lưu ý chiên màu hơi ngả vàng, tránh bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon

Hành khô phi vàng, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ lửa.

Cho sườn hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp

Thành phẩm

Yêu cầu thành phẩm món sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu là phải mềm, ngấm vị ,mềm và không bị khô ăn có vị béo ngọt của thịt vị chua chua ngọt ngọt và thơm của nước sốt,màu sắc bắt mắt là đạt yêu cầu thành phẩm .

Sau khi xào chín sườn rồi có thể bày ra đĩa ,bổ sung thêm các thành phần như ớt thái lát,rau sống vào đĩa cùng với món sườn xào cho đẹp mắt và ăn ngon miệng hơn.

Ẩm Thực Việt Nam: Cách Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản

Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon! Miền Bắc + Miền Nam

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!

Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất! Ngon Như Cơm Mẹ Nấu

🌟 Home
🌟 Top