Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Tỏi

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Sườn Cốt Lết Chiên Mật Ong Ngon Cho Quán Cơm
  • Cách Làm Món Sườn, Thịt Cừu Nướng Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Cừu Nướng Bbq Ngon Đúng Kiểu Pháp
  • Khô Cá Lưỡi Trâu Làm Món Gì Cũng Ngon
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Sườn cốt lết chiên tỏi là một món ăn ngon được nhiều người lựa chọn khi đến quán ăn, nhà hàng. TTuy nhiên, để tạo ra món sườn cốt lết chiên thơm ngon, mềm ngọt lại không hề dễ dàng. Hôm nay, TỔNG KHO THỊT HEO xin được gửi đến bạn công thức làm món sườn cốt lết chiên tỏi chuẩn vị.

    CÁCH LÀM SƯỜN CỐT LẾT CHIÊN TỎI

    Nguyên liệu bao gồm:

    • Sườn cốt lết
    • Gia vị: Tỏi, hành tím, tiêu, ớt bột, muối, nước mắm, dầu ăn

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cốt lết heo rửa sạch để ráo nước. Cho dầu vào chảo chống dính đun nóng, sau đó cho cốt lết vào chiên với lửa lớn.

    Bước 2: Trong lúc đợi cốt lết chín thì băm nhỏ tỏi và một củ hành tím, sau đó cho vào bát (chén) cùng với tiêu, ớt bột (nếu ăn cay), muối, nước mắm vừa ăn.

    Bước 3: Cốt lết chiên vàng 2 mặt thì rưới đều bát gia vị vào.

    Bước 4: Chiên cho tới khi tỏi hành vàng và cốt lết cháy cạnh gắp ra dĩa

    Đây là phần thịt lưng của con heo, chủ yếu là nạc và đôi khi cũng được người bán gọi là thịt thăn. Thịt cốt lết thường được cắt kèm với phần đầu xương sườn nên mọi người hay gọi là sườn cốt lết

    Cách bảo quản sườn cốt lết

    Khi mua sườn cốt lết về bạn phải bỏ ra khỏi túi và chế biến ngay. Nếu không thì phải rửa sạch, cho vào hộp kín hoặc túi zipper cất trong tủ lạnh để bảo quản.

    Mách bạn cách lựa chọn sườn non tươi ngon phù hợp với nhiều cách chế biến

    • Sườn cốt lết tươi thường có màu hồng nhạt, tuyệt đối không bốc mùi ôi thui, thịt ấn vào thấy vẫn còn đàn hồi, mặt khô là thịt vẫn còn tươi.
    • Chọn miếng có quả thăn dày, lẫn ít mỡ thì thịt mới ngon và mềm
    • Lựa chọn sườn cốt lết ngon cũng cần phải đúng thời điểm. Chúng ta nên đi chợ sớm để chọn mua được sườn cốt lết lợn tươi, ngon nhất.
    • Đi chợ muộn, nhiều khi các miếng ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết sườn cốt lết không mua được có khi sẽ không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết
    • Dùng lực: Để có miếng sườn ngon, mỏng, mềm thì các bạn nên cắt miếng sườn dày một chút (khoảng 1 cm). Sau đó dùng búa (hoặc chày) gõ cho miếng thịt mềm, mỏng đều. Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng dao bự để đập cho miếng thịt dẹt ra. Như thế miếng thịt sẽ luôn có nguyên miếng to, khi chế biến xong nhìn rất bắt mắt. Lại thơm ngon.
    • Ngâm nước đường muối: Lấy một cái tô đựng nước lọc, cho 1 thìa hạt tiêu đen (nguyên hạt), 2 thìa cà phê muối và 2 thìa đường nâu vào khuấy đều lên, đặt thịt đã thái miếng vào ngâm. Sau khi ngâm từ 4-6 tiếng, miếng thịt sẽ có độ mềm ngon.
    • Lưu ý muối sẽ làm cứng thịt nên chúng ta không dùng muối để ướp

    Cách khử mùi cho thịt heo

    Dùng 3-4 củ hành khô đã bóc vỏ sạch sẽ và đập dập thả vào rồi nước, cho luôn miếng thịt vào đun sôi trong vòng 3 phút bởi hành sẽ giúp khử mùi hôi cực tốt.

    Sau đó bạn cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi đổ bỏ nước đi và lấy miếng thịt ra rửa lại và để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa. Lúc này, bạn có thể thái thịt và chế biến theo nhiều cách khác nhau.

    Còn nếu muốn làm món thịt luộc được trắng và không bị thâm lại sau khi vớt ra để ngoài không khí thì bạn hãy làm thêm bước nữa là cho ít muối và vài giọt dấm vào nồi nước.

    Sau đó, thả miếng thịt vào, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch.

    Các Món Ngon Với Sườn Cốt Lết

    Bí quyết làm sườn cốt lết chiên mật ong ngon cho quán cơm

    Bí quyết biến tấu sườn cốt lết thơm ngon độc lạ

    Đơn vị cung cấp thịt heo ngon, giá rẻ thành phố Hồ Chí Minh

    TỔNG KHO THỊT HEO là một trang web uy tín, chất lượng của Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị kinh doanh và phân phối thực phẩm trong nhiều năm với nguồn thực phẩm phong phú và đa dạng.

    Nguồn thực phẩm được nhập khẩu 100% từ những nước có ngành chăn nuôi khoa học, kỹ thuật tiên tiến. Nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Nhập khẩu trên con đường chính ngạch.

    Công ty hợp tác với các doanh nghiệp có thương hiệu trên thị trường thực phẩm. Với tiêu chí “Mang sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, nói không với hàng kém chất lượng” công ty ngày một phát triển mạnh và chiếm được thị phần tiêu dùng.

    Với giá cả ưu đãi, cạnh tranh công khai luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng.

    Kho đông lạnh khoa học thực phẩm luôn được bảo quản tốt, hạn chế được sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại cho thực phẩm.

    Bộ máy cắt thịt chuyên dụng, tiên tiến nhận cắt thịt theo yêu cầu của quý khách hàng. Tạo điều kiện cho khách hàng kinh doanh và chế biến.

    Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình.

    Gọi ngay tới số: 0889 832 932 hoặc truy cập vào website: https://tongkhothitheo.vn/ để mua hàng và được giao hàng nhanh trong ngày!

    Giá thịt heo tháng 10/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sườn Non Kho Mặn Món Ngon Trong Gia Đình Được Ưa Chuộng
  • Cách Làm Món Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp Ngon Như Nhà Hàng
  • Thịt Cừu Làm Món Gì Ngon.
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Hàn Quốc Ngon Hương Mới Lạ Từ Xứ Sở Kim Chi
  • 85% Bà Nội Trợ Thông Thái Chưa Biết Sườn Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Ngon Bá Cháy

    --- Bài mới hơn ---

  • Sườn Nấu Đậu Chấm Bánh Mì Tuyệt Ngon Cho Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Rán Ngũ Vị Hương Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Sườn Rán Mềm Mọng, Thơm Ngon Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Rán Mật Ong Ngon Mê Ly Cho Chiều Đông Ngày Cuối Tuần
  • Những Món Ngon Từ Sườn Sụn Cực Ngon
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    1. Cách làm sườn cốt lết chiên nước mắm

    * Sườn cốt lết: 400gr

    * Nước mắm ngon

    * Dầu hào

    * Muối

    * Hạt nêm

    * Tương ớt

    * Đường

    * Bột ngọt

    * Giấm gạo

    * Tiêu

    * Ớt bột

    * Tỏi lớn

    * Ớt tươi

    * Hành tím

    * Dầu ăn

    Cách làm sườn cốt lết chiên nước mắm

    Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    * Hành tím, tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhỏ cùng với 1 quả ớt tươi.

    * Sườn cốt lết đã cắt lát sẵn, bạn chỉ cần trụng qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa cho sạch, để thật ráo nước.

    * Sau khi sơ chế xong, bạn cho sườn cốt lết vào tô rồi ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường kính, hành và tỏi băm, tiêu xay rồi đảo đều. Bạn cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Làm nước mắm chiên sườn

    * Bạn cho 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt vào chén khuấy cho tan các gia vị là được.

    Bước 3: Chiên sườn cốt lết

    * Bạn đặt chảo chống dính lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, bạn bật bếp rồi đun nóng, dầu nóng thì cho từng miếng sườn cốt lết vào chiên vàng hai mặt.

    * Khi sườn đã vàng đều hai mặt thì bạn rưới chén nước mắm đã pha ở bước 2 vào, chỉnh lửa nhỏ rồi tiếp tục đun đến khi nước mắm sánh lại và thấm đều vào sườn thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

    * Bây giờ, bạn gắp sườn ra đĩa, trang trí thêm một ít ớt tỉa hoa, rau thơm cho đẹp mắt, rưới thêm ít nước mắm chiên lên mặt sườn và thưởng thức cùng cơm nóng là tuyệt nhất.

    2. Cách làm sườn cốt lết chiên sả

    * Sườn cốt lết: 500gr

    * Húng quế: 30gr

    * Bắp cải bào: 50gr

    * Sả băm: 3 muỗng canh

    * Sả bào: 4 cây

    * Ớt hiểm: 2 quả

    * Hành tím: 6 củ

    * Tỏi: 5 tép

    * Gia vị: tiêu, dầu ăn, nước soda, sữa đặc, hạt nêm, bột ngọt, xốt mayonnaise hoặc tương ớt

    Cách chiên sườn cốt lết với sả

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    * Sườn cốt đã cắt lát sẵn, bạn mang đi rửa với nước muối để khử mùi hôi. Sau đó, bạn mang sườn đi ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh nước soda, 3 muỗng canh nước cốt hành, tỏi, sả, ớt và đảo để rồi để ngấm.

    Bước 2: Làm sườn cốt lết chiên với sả

    * Bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho sườn cốt lết vào chiên vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa có lốt giấy thấm dầu.

    * Kế tiếp, bạn đun nóng lại chảo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi phi thơm phần xác hành, tỏi, sả, ớt lúc nãy, vớt ra chén riêng.

    Bước 3: Hoàn thành món ăn

    * Múc hết dầu trong chảo ra, chỉ để lại một lớp mỏng rồi cho sườn vào lại, rắc phần hành, tỏi, sả, ớt vào đảo đều rồi cho ra đĩa.

    3. Cách làm sườn cốt lết chiên mật ong

    * Sườn cốt lết: 5 miếng

    * Gia vị: 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột bắp

    * Nước xốt chiên sườn: 1 chén nhỏ nước lọc, 1 muỗng canh mật ong, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm gạo, tỏi và ớt băm 1 muỗng canh (có thể gia giảm tùy sở thích).

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Sườn cốt lết mua về, bạn rửa sạch như những cách ở trên rồi để ráo nước cho. Sau đó, cho vào tô ướp với 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột bắp, đảo đều và để trong 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Làm nước xốt mật ong

    Bước 3: Làm sườn cốt lết chiên mật ong

    * Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho sườn đã ướp vào chiên vàng hai mặt. Sau đó, bạn múc bớt dầu ra rồi cho hỗn hợp nước xốt mật ong vào rim, nhớ chỉnh lửa nhỏ cho mật ong thấm đều vào sườn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Sườn Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam
  • 24 Món Ngon Với Sườn Non, Cách Chế Biến Món Ngon Từ Sườn Heo, Sườn Non Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Sườn Non Kho Tiêu Cho Ngày Đông Lạnh
  • 4 Cách Làm Sườn Cốt Lết Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Sườn Non, Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Nấu Cháo Sườn Sụn Kiểu Miền Bắc Đơn Giản Mà Ngon
  • 2 Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Thay Đổi Thực Đơn Cùng Cách Nấu Súp Lươn Ngon
  • Cách Nấu Súp Lươn Cho Bé Cực Ngon Đến Bạn Cũng Muốn Ăn
  • Nhắc đến các món ngon đãi khách không thể bỏ qua sườn cốt lết. Hương vị đậm đà, ngọt thịt, ngậy mà không ngán của sườn cốt lết chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm ngay từ miếng cắn đầu tiên.

    Để làm sườn cốt lết “chuẩn vị” không hề khó. Nguyên liệu tươi ngon cùng một chút khéo léo là bạn đã có một món sườn cốt lết thơm ngon để đãi cả gia đình rồi!

    1. Cách làm sườn cốt lết chiên

    Sườn cốt lết chiên là cách chế biến phổ biến, cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cách ướp sườn và độ lửa là bí quyết để tạo độ ngon hấp dẫn cho món ăn này.

    – Sườn cốt lết nên chọn miếng thịt chắc, màu đỏ tươi, có một chút mỡ sẽ ngon hơn. Sau khi mua về bạn tiến hành rửa sạch, thái miếng dày vừa ăn, miếng thịt quá dày sẽ khó chín đều, mỏng quá sẽ dễ nát.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, vắt nước lấy cốt để ướp thịt. Không nên để cả miếng tỏi, cách lấy nước cốt tỏi này giúp thịt không bị cháy khét khi chiên mà vẫn giữ được mùi thơm của tỏi.

    Ướp sườn là là khâu quan trọng quyết định đến hương vị món ăn. Phần sốt ướp sườn bạn chuẩn bị gồm: nước cốt tỏi, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa tiêu, trộn đều để gia vị tan quyện vào nhau. Ướp thịt với phần sốt này trong khoảng thời gian từ 1-2 tiếng cho thấm.

    Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi cho thịt vào rán vừa vàng hai mặt.

    Khi thịt đã chín đều, bạn đổ bớt dầu ra rồi cho phần nước gia vị ướp thịt còn vào, tiếp tục chiên nhỏ lửa. Khi nước gia vị cạn, miếng thịt thấm, bạn tắt bếp và bày ra đĩa.

    Khi ăn, dùng kèm xà-lách, dưa chuột, cà chua để tăng thêm hương vị cho món thịt và chống ngán hiệu quả.

    2. Cách làm sườn cốt lết chiên mật ong

    Sườn cốt lết sau khi mua về bạn rửa sạch và chà xát với rượu trắng để khử mùi hôi của thịt. Cách này cũng giúp thịt mềm hơn khi chiên. Một cách khác để thịt mềm và thấm gia vị là bạn có thể khứa nhẹ vào miếng thịt hoặc dùng búa chuyên dụng đập nhẹ đều miếng thịt.

    Đối với tất cả các nguyên liệu như đã chuẩn bị, bạn tiến hành trộn tất cả chúng lại với nhau theo tỷ lệ: 300gr thịt + 1 muỗng canh mật ong + 1 thìa nhỏ dầu hào + thìa nhỏ nước tương + ½ thìa muối + ½ thìa hạt nêm. Bạn không cần cho thêm đường vì mật ong đã giúp thịt chiên ngọt vị. Ướp ít nhất trong 30p để sườn thấm đều gia vị, thời gian ướp càng lâu thịt sẽ càng ngon.

    Bắc chảo lên bếp đợi dầu ăn nóng cho sườn cốt lết vào chiên vàng hai mặt. Chú ý độ lửa vì mật ong khi chiên dưới nhiệt độ quá cao sẽ gây cháy khét. Khi thịt vàng, bạn đổ phần nước xốt còn thừa vào, thêm một chút nước và rim nhỏ lửa đến khi nước cạn, món ăn dậy vị la có thể dùng.

    3. Cách làm sườn cốt lết chiên xù

    Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê đường.

    – Để lớp áo được giòn mà không bị khô, trước tiên bạn nhúng miếng sườn lần lượt vào trứng, bột mỳ, lại một lớp trứng và kết thúc bằng bột chiên xù.

    – Đổ dầu ăn sao cho lấp mặt thịt, dầu nóng bạn cho sườn cốt lết vào chiên đến khi thấy vàng đều 2 mặt. Vớt ra để ráo dầu bớt là có thể dùng được.

    Sườn cốt lết chiên xù nên ăn khi còn nóng để thưởng thức được vị tươi giòn của miếng thịt. Khi ăn chấm với tương ớt, tương cà sẽ càng làm hương vị món ăn thêm trọn vẹn.

    4. Sườn cốt lết rim mặn ngọt

    Hương vị mặn ngọt đậm đà của sườn cốt lết cùng các loại gia vị được tẩm ướp kỹ càng, ăn kèm cơm nóng thật không còn gì tuyệt vời hơn. Cách làm cũng không khó đâu!

    • Sườn cốt lết: 300gr (2-3 miếng)
    • Gia vị ướp thịt: Muối, đường, dầu hào, xì dầu, nước mắm, hạt tiêu.

    – Phần thịt sườn cốt lết mua về bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn khoảng 0.5 cm, không nên cắt dày quá sẽ khiến sườn bị dai khi nấu.

    -Tiến hành ướp sườn với các gia vị đã chuẩn bị. Thịt sườn nên được ướp ít nhất 30p để thấm gia vị trước khi đưa vào chiên.

    – Để thịt được ngon hơn, bạn nên áp chảo thịt trước. Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng chiên áp chảo thịt vàng 2 mặt là được

    – Phần nước sốt ướp thịt còn thừa bạn pha với 1 chút nước rồi đổ vào phần thịt đã áp chảo, rim nhỏ lửa đến khi nước sệt lại, miếng thịt có màu vàng cánh gián đậm bạn cho thêm hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp và bắc xuống là món ăn đã hoàn thành.

    Tổng kết

    Cập nhật 14/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Sườn Ai Ăn Cũng Thích
  • 3 Cách Nấu Sườn Non Kho Đơn Giản, Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng
  • Sườn Kho, Sườn Rim Đậm Đà Ngon Cơm Với 4 Cách Làm Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Ướp Thịt Nai Nướng Đậm Đà, Mềm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Ngon Bá Cháy
  • Sườn Nấu Đậu Chấm Bánh Mì Tuyệt Ngon Cho Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Rán Ngũ Vị Hương Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Sườn Rán Mềm Mọng, Thơm Ngon Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Rán Mật Ong Ngon Mê Ly Cho Chiều Đông Ngày Cuối Tuần
  • Hôm nay nhân dịp mua được mẻ sườn cốt lết rất là ngon trong siêu thị. Ôi miếng sườn thì nục nạc thịt, ngon ơi là ngon ấy, thế nên mình sẽ quyết định chế biến món sườn cốt lết sốt dầu hào đậm đà thơm ngon mà cả nhà rất là iu thích lun. Cách làm món sườn cốt lết sốt dầu hào đơn giản lắm, nguyên liệu dễ tìm kiếm, chế biến đơn giản, các nàng làm món mặn ăn cùng xôi hay là cơm nóng đều ngon cả. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món sườn cốt lết dầu hào ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Sườn cốt lết chặt miếng vừa ăn: 400 gram
    • 2 thìa canh bột mỳ (hoặc bột chiên giòn), loại dùng để chiên gà có bán sẵn ở siêu thị
    • Muối, đường, dầu hào, xì dầu, nước tương, hành lá, hạt tiêu

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Sườn cốt lết mua về các nàng xát muối rùi rửa sạch lại với nước, để ráo. Dùng cán dao đập nhẹ trên miếng thịt để khi ướp sườn miếng sườn sẽ nhanh chín hơn. Đợi sườn ráo nước thì các nàng dùng tay chà xát một ít muối vào miếng sườn , 1 ít hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút hoặc lâu hơn

    Các nàng nêm nếm lại phần nước sốt cho vừa ăn rùi cho miếng sườn cốt lết vào. Tiếp tục đun đến khi phần nước sốt dầu hào bám đều xung quanh miếng sườn, lúc nào mà chúng mình thấy phần sốt keo lại ý, thì tắt bếp.

      Bước 4: Đun nóng 1 ít dầu ăn rùi cho tỏi vào, phi thơm. Rưới 1 thìa canh dầu hào vào trong chảo, 1 ít ớt bột, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ xì dầu, 1 ít nước lọc, đun sôi

    Cuối cùng, các nàng chỉ việc gắp miếng sườn ra đĩa, dùng nóng với cơm rất thơm ngon và đậm đà ý. Miếng sườn cốt lết nục nạc nhưng không hề bị khô mà mềm đậm đà, thấm gia vị, ăn cùng cơm hay xôi nóng rất ngon các nàng ạ. Món này bé con nhà mình thích lắm nên thỉnh thoảng mình cũng chế biến món ăn này, vừa ngon lại vừa đơn giản. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Sườn Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam
  • 24 Món Ngon Với Sườn Non, Cách Chế Biến Món Ngon Từ Sườn Heo, Sườn Non Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Sườn Non Kho Tiêu Cho Ngày Đông Lạnh
  • 15 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Sườn Heo Ai Cũng Khoái
  • Hết Cơm Với Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Sườn Rim Coca Đậm Đà, Cực Đưa Cơm Cho Bữa Cơm Chiều ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Kho Tiêu Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Món Súp Vịt Quay
  • [/tintuc]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc
  • 9 Cách Tẩm Ướp Và Cách Làm Sườn Nướng Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Sườn Dê Non Nướng, Cách Làm Sườn Dê Non Nướng!
  • Ngon Đậm Đà Với Món Sườn Dê Nướng Mật Ong Thực Hiện Trong 5 Bước.
  • 5 Bước Làm Tôm Khô Sốt Cà Chua Chuẩn Vị ? Bạn Đã Thử Chưa?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt Cú Mèo !

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Ngon Mềm Cho Ngày Cuối Tuần Đáng Nhớ
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 4 Cách Làm Sườn Nướng Mềm Thơm Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong
  • Giảm Ngay 5% Khi Mua Sườn Sụn Trực Tuyến Tại Website
  • Hướng dẫn cách làm món sườn cốt lết dầu hào ngon tuyệt cú mèo:

    Hôm nay nhân dịp mua được mẻ sườn cốt lết rất là ngon trong siêu thị. Ôi miếng sườn thì nục nạc thịt, ngon ơi là ngon ấy, thế nên mình sẽ quyết định chế biến món sườn cốt lết sốt dầu hào đậm đà thơm ngon mà cả nhà rất là iu thích lun. Cách làm món sườn cốt lết sốt dầu hào đơn giản lắm, nguyên liệu dễ tìm kiếm, chế biến đơn giản, các nàng làm món mặn ăn cùng xôi hay là cơm nóng đều ngon cả. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món sườn cốt lết dầu hào ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sườn cốt lết chặt miếng vừa ăn: 400 gram

    2 thìa canh bột mỳ (hoặc bột chiên giòn), loại dùng để chiên gà có bán sẵn ở siêu thị

    Muối, đường, dầu hào, xì dầu , nước tương , hành lá, hạt tiêu

    Bước 1: Sườn cốt lết mua về các nàng xát muối rùi rửa sạch lại với nước, để ráo. Dùng cán dao đập nhẹ trên miếng thịt để khi ướp sườn miếng sườn sẽ nhanh chín hơn. Đợi sườn ráo nước thì các nàng dùng tay chà xát một ít muối vào miếng sườn , 1 ít hạt tiêu , ướp khoảng 30 phút hoặc lâu hơn

    Bước 4: Đun nóng 1 ít dầu ăn rùi cho tỏi vào, phi thơm. Rưới 1 thìa canh dầu hào vào trong chảo, 1 ít ớt bột, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ xì dầu , 1 ít nước lọc, đun sôi

    Các nàng nêm nếm lại phần nước sốt cho vừa ăn rùi cho miếng sườn cốt lết vào. Tiếp tục đun đến khi phần nước sốt dầu hào bám đều xung quanh miếng sườn, lúc nào mà chúng mình thấy phần sốt keo lại ý, thì tắt bếp.

    Cuối cùng, các nàng chỉ việc gắp miếng sườn ra đĩa, dùng nóng với cơm rất thơm ngon và đậm đà ý. Miếng sườn cốt lết nục nạc nhưng không hề bị khô mà mềm đậm đà, thấm gia vị, ăn cùng cơm hay xôi nóng rất ngon các nàng ạ. Món này bé con nhà mình thích lắm nên thỉnh thoảng mình cũng chế biến món ăn này, vừa ngon lại vừa đơn giản. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá

    Cách làm món thịt xá xíu băng chảo không hề khó !

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Thịt lợn: 500 gram (mình thường dùng thịt ba chỉ miếng thịt có cả phần nạc và mỡ khi măm sẽ không bị khô các nàng ạ)

    Nước tương (xì dầu): 2 muỗng

    Gia vị: 1 củ tỏi bóc vỏ, đập dập miếng to, 1/2 thìa cà phê mỳ chính, 2 thìa nước mắm ngon, 1.5 thìa dầu hào,

    2 thìa cà phê dầu điều, 1 thìa cà phê hạt tiêu

    Bước 2: Sau khi thịt đã ngấm gia vị, chúng mình cùng bắt tay chế biến món thịt xá xíu nhá. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì các nàng cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì cho thịt cùng nước sốt vào, thêm một ít nước vào trong chảo. Dùng vung đậy kín miệng chảo để lửa nhỏ khoảng 5 phút rùi bỏ vung ra nhá

    Bước 3: Khi nước cạn miếng thịt của chúng mình đã chín đều 2 mặt thì các nàng gắp miếng thịt ra. Chúng mình lưu ý 1 chút là trong nước sốt có mật ong nên rất là dễ cháy. Vì vậy, các nàng phải thường xuyên lật đảo miếng thịt để thịt vừa ngấm đều gia vị mà đảm bảo không bị cháy nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Chiên Giòn Ai Ăn Cũng Khen Ngon
  • Cách Làm Các Món Sườn Chay Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Xương Sườn Bò Úc Chế Biến Món Gì
  • Các Cách Làm Món Tôm Rim Ngon
  • Tôm Khô Sốt Cà Chua, Món Ăn Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Tuyệt Chiêu Món Sườn Cốt Lết Nướng Mềm , Ngon Chuẩn Vị Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Xúc Xích Nướng Thơm Ngon, Khó Cưỡng Như Nhà Hàng
  • 3 Món Hến Xào Ngon Miệng
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Thịt Nhím Xào Lăn, Hấp, Nướng…ngon Mà Không Bị Hôi
  • Các Món Nhậu Làm Từ Thịt Nhím
  • Nhắc đến sườn cốt lết nướng là chúng ta sẽ mườn tượng ra ngay hương thơm quyến rũ của mùi thịt nướng, thịt mềm đậm đà gia vị với lớp thịt mỡ bao quanh bên ngoài của miếng sườn giúp miếng sườn không bị khô, dai, mà ướt át.

    Sườn cốt lết nướng như thế nào?

    Sườn cốt lết là phần thịt ở lưng con heo, miếng thịt bao gồm 3 phần kết dính vào nhau tạo nên nét hài hòa, dễ nướng đó là lớp mỡ bao bọc bên ngoài sau đó đến lớp thịt nạc, và cuối cùng là thanh xương của miếng sườn.

    Đây là phần thịt khá ngon được dùng chủ yếu trong các quán ăn bán cơm tấm, miếng thịt được nướng lên thơm ngon, hấp dẫn, kích thích người ăn. Ngoài ra thịt này cũng hay được các gia đình sử dụng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

    Sau khi chúng ta đã biết được sườn cốt lết là phần nào của thịt rồi, vậy thit sườn cốt lết nướng là miếng sườn được tẩm ướp gia vị, nướng trên bếp than, khi nướng lớp mỡ bên ngoài chảy ra trong miếng thịt giúp thịt mềm, không khô.

    Thịt được bám vào thanh sườn chắc chắn, giúp người ăn không cảm thấy ngán hay khó chịu với lớp có thịt nạc, mỡ và xương. Khi nướng lên mỡ xương thịt chín đều tạo cảm giác kích thích cho người ăn.

    Tuyệt chiêu chế biến món sườn cốt lết nướng được các quán ăn ưa chuộng?

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Sườn cốt lết 1kg, hành tím 50gr, tỏi 30gr, cam tươi ½ trái, tiêu xay, 30ml dầu điều, 3 muỗng canh nước mắm, 50ml nước màu dừa (được làm từ nước dừa tươi và đường mía), 4 muỗng canh sa tế, muối, chanh.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Thịt sườn cốt lết mua về rửa sạch với ½ trái chanh vắt lấy nước cốt, và ¼ thìa cà phê muối bóp cho sạch, sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo nước. Tiếp theo lấy búa gia dụng đập miếng thịt mỏng ra.

    Bước 2: Ướp sườn cốt lết với hành tím và tỏi xay nhuyễn, ½ trái cam vắt nước, ½ thìa cà phê tiêu, dầu điều, nước mắm, màu dừa, sa tế theo tị lệ ở trên trộn đều. Sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại hoặc bỏ vào hộp có nắp đậy bỏ ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng cho ngấm đều gia vị. ( Nếu có thời gian thì chúng ta nên để càng lâu sườn ngấm đều gia vị khi nướng càn ngon).

    Bước 3: Chuẩn bị bếp than, cho than đỏ đều lên thì chúng ta bỏ vỉ nướng lên, và lần lượt cho những miếng sườn đã ướp lên nướng, lật đều tay, cứ khoảng 5 phút thì chúng ta lại rưới lên sườn nước ướp của sườn.

    Bước 4: Chúng ta tiếp tục nướng đến khi miếng sườn săn lại, chuyển màu chín sườn thì lần lượt gắp ra dĩa. Bố trí trình bày thêm dưa leo, cà chua ăn chung cho khỏi ngán.

    Lưu ý: Khi chúng ta nướng sườn trên bếp than phải cho than cháy hết, không nên để than chưa cháy hết khi nướng sẽ có mùi khói, cũng không nên để than rực lửa quá, sườn dễ bị cháy ăn sẽ không ngon.

    Nếu chúng ta nướng sườn trên bếp nướng điện thì điều chỉnh nhiệt độ nướng cho phù hợp, không để nhiệt độ quá to, sườn sẽ bị cháy, nhiệt độ nhỏ quá thì sườn lâu chín sẽ bị khô thịt (hay còn gọi là chai thịt).

    Mẹo nhỏ giúp thịt sườn cốt lết mềm khi nướng.

     

    • Dùng búa dụng cụ hay vật gì to, nặng đập dập miếng sườn: Trước khi ướp sườn chúng ta nên đập dập miếng sườn cốt lết cho mền, và khi ướp sẽ thấm đều gia vị hơn. Điều đặc biệt nữa là giúp miếng sườn nhìn to hơn, thớ thịt rã ra không còn cứng sau khi nướng.

     

    • Dùng nước ép cam tươi ướp sườn: Trong nước cam có chất axits giúp làm mềm thịt. Chính vì vậy khi chúng ta ướp sườn để nướng thì nên cho khoảng 30ml nước cốt của cam vào ướp, để 1 tiếng rồi đem nướng sẽ giúp thịt mềm hơn.

     

    • Dùng sữa tươi ướp sườn: Sử dụng sữa tươi ướp thịt giúp sườn mềm hơn, không bị khô dai, sườn vẫn giữ được độ bóng mượt, ươt áp sau khi nướng và giúp sườn ngấm đều gia vị hơn.

     

    • Dùng mật ong ướp sườn thay cho đường: Khi nướng sườn chúng ta nên dùng mật ong để ướp, vừa thơm và khi nướng không dễ bị cháy. Dùng đường ướp sườn khi nướng dễ bị cháy, nhiệt độ cao một chút là cháy thịt mà trong miếng thịt chưa chín.

     

    • Dùng hạt nêm ướp sườn thay muối: Nếu bạn muốn sườn có độ mặn, đậm đà thì nên dùng hạt nêm để ướp sườn không nên dùng muối, muối sẽ làm sườn khô, mặn khi nướng lên sẽ có vị chát. Còn hạt nêm với vị mặn vừa phải không làm khô miếng sườn.

     

    Cách chọn sườn cốt lết nhập khẩu đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng.

    Mọi người dân Việt Nam chúng ta có thói quen sử dụng thịt heo tươi trong nước, nhưng cuối năm 2022 đến nay do bệnh dịch tả Châu Phi hoành hành, khiến lượng thịt heo trong nước không đủ cung cấp cho thị trường tiêu thụ.

    Thay vào đó thịt nhập khẩu ngày càng được mọi người tin tưởng và sử dụng nhiều hơn, với giá cả mềm hơn thịt heo tươi, chất lượng thì không thua kém gì. Vậy để làm sao chọn được sườn cốt lết cho quán ăn vừa tiết kiệm chi phi cho quán lại đem lại lợi nhuận cao.

     

    • sườn cốt lết

      Việc đầu tiên khi chọn lựađể bán cơm tấm cho quán cơm thân yêu của mình thì chúng ta phải chọn nơi cung cấp thịt sườn uy tín- chất lượng- giấy tờ đầy đủ, hoạt động nhiều năm, có thương hiệu trên thị trường, được khách hàng đánh giá tốt.

     

    • Tiếp sau đó là sườn cốt lết phải được nhập khẩu về nguyên thùng, nguyên kiện, có đầy đủ thông tin bên ngoài thùng như: Hạn sử dụng, nước xuất khẩu, số kg… các thông số cần thiết khác.

     

    • Sườn cốt lết sau khi rã đông trông tươi ngon như thịt tươi ngoài chợ. Sườn cốt lết đông lạnh nhập khẩu để được lâu, nhưng chúng ta cũng không nên chọn loại đã hết hạn sử dụng, mặc dù khi hết hạn vẫn có thể sử dụng được nhưng chất lượng không còn tốt nữa, hạn chế sử dụng loại như này.

     

    • Và cuối cùng khi đã mua được sườn cốt lết chúng ta nên bảo quản và rã đông đúng cách. Bảo quản sườn luôn phải ở nhiệt độ -18 độ C, nhiệt độ ổn định và việc rã đông cũng vậy, không nên tái cấp đông lại. Sườn tái cấp đông lại không còn đầy đủ chất dinh dưỡng như ban đâu nữa.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Tuyệt Với Hương Vị Châu Á
  • Đặc Sản Mắm Rươi Loại Nước Mắm Ngon Nổi Tiếng Bắc Bộ Vào Thu
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Nướng Cá Lóc Trên Bếp Than Hồng
  • Đậu Hủ Trứng Chà Bông Trứng Bắc Thảo
  • Bí Quyết Làm Sườn Cốt Lết Chiên Mật Ong Ngon Cho Quán Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn, Thịt Cừu Nướng Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Cừu Nướng Bbq Ngon Đúng Kiểu Pháp
  • Khô Cá Lưỡi Trâu Làm Món Gì Cũng Ngon
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Lòng Xào Dưa Chua Ngon, Giòn Ngay Tại Nhà
  • Nguyên liệu và cách làm món sườn cốt lết chiên mật ong

    Sườn cốt lết, tỏi, hành, mật ong, dầu hào, dầu mè, muối, bột ngọt, tiêu

    * Sườn cốt lết rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đập cho mềm thịt

    * Pha trộn hỗn hợp tỏi băm, nước tương, mật ong, dầu hào, dầu mè, muối, bột ngọt, tiêu.

    * Ướp hỗn hợp trên với sườn cốt lết trong 1 tiếng cho thấm.

    * Bắc chảo chiên sơ 2 mặt cốt lết. Sau đó thêm đường cho hơi cháy rồi cho hết nước ướp lên rim đến khi hết nước.

    Vậy là xong món sườn cốt lết chiên mật ong. Món ăn sử dụng với cơm nóng sẽ rất ngon và phù hợp với các quán cơm tấm buổi sáng thậm chí là về đêm.

    Thế nhưng để có được món ăn chất lượng hơn thì còn rất nhiều yếu tố khác. Quan trọng nhất vẫn là chất lượng thịt sườn. Miếng sườn cốt lết phải ngon, to bản thì thịt sẽ không bị khô, thịt cũng mềm hơn khi ăn.

    Cách lựa chọn thịt cho món ăn

    Có rất nhiều đơn vị cung cấp sườn cốt lết. Từ ngoài chợ đến cửa hàng thịt cho tới siêu thị đều có. Nhưng hầu hết các đơn vị này được nhà nước khuyến khích sử dụng thịt tươi trong nước. Hiện nay thịt tươi trong nước đang rất khan hiếm vì dịch tả lợn Châu Phí vì thế giá thành được đẩy lên rất cao. Bằng chứng cho thấy giá sườn cốt lết trung bình trên thị trường đang ở mức 130.000 tới 170.000 đồng /kg. Mặc dù đã có rất nhiều chính sách vận động hay nhập thịt heo từ Thái Lan nhưng giá thịt heo vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Đây là rào cản lớn nhất của các chủ quán ăn.

    Vậy đâu là lời giải cho bài toán muôn thuở này. Với làn sóng nhập heo nước ngoài thì thịt nhập khẩu đã có chỗ đứng hơn, được biết tới nhiều mặc dù đã tồn tại khá lâu ở Việt Nam. Các chủ nhà hàng hiện đang chuyển dịch nguồn cấp thịt heo từ các lò mổ, các chợ truyền thống sang các công ty cung cấp sườn đông lạnh nhập khẩu.

    Vì sao lại chọn sườn đông lạnh nhập khẩu? Vì sườn cốt lết nhập khẩu có mức giá rẻ hơn, lượng cung ứng lớn hơn, thịt đông lạnh rất dễ cắt, thịt đông lạnh dễ thấm gia vị hơn, thịt ngon hơn, bảo quản dễ hơn.

    Thế nhưng có rất nhiều đơn vị cung cấp thịt kém chất lượng như là thịt quá hạn sử dụng, thịt nhập lậu, … gây ảnh hưởng rất lớn đối với người tiêu dùng. Các chủ quán cần tỉnh táo khi lựa chọn công ty cung cấp sườn cốt lết.

    Các Món Ngon Từ Sườn Cốt Lết

    Cách làm sườn cốt lết chiên tỏi

    Bí quyết biến tấu sườn cốt lết thơm ngon độc lạ

    TỔNG KHO THỊT HEO là đơn vị cung cấp sườn cốt lết uy tín bậc nhất TP. HCM. Hơn 100 quán ăn lớn nhỏ hiện đang là đối tác của Tổng Kho Thịt Heo. Sườn cốt lết của chúng tôi hiện có 2 loại: Loại lớn có giá 90.000 đồng/kg, loại nhỏ có giá 99.000 đồng/kg. Hiện TỔNG KHO THỊT HEO có hỗ trợ cắt theo yêu cầu với giá 3.000 đồng trên một ký. Một mức giá cực kỳ hợp lý đối với các quán ăn lớn nhỏ.

    Sườn cốt lết còn nguyên đai, nguyên thùng, hạn sử dụng còn mới.

    Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hãy truy cập vào website chính thức của TỔNG KHO THỊT HEOhttps://tongkhothitheo.vn/ hoặc gọi tới Hotline: 0889 832 932 để được nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn tận tình và giải đáp thắc mắc.

    Kính chúc quý khách chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý và tiếp tục đồng hành lâu dài cùng chúng tôi, lựa chọn chúng tôi là người bạn đáng tin cậy nhất – TỔNG KHO THỊT HEO!

    Giá thịt heo tháng 10/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Tỏi
  • Sườn Non Kho Mặn Món Ngon Trong Gia Đình Được Ưa Chuộng
  • Cách Làm Món Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp Ngon Như Nhà Hàng
  • Thịt Cừu Làm Món Gì Ngon.
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Hàn Quốc Ngon Hương Mới Lạ Từ Xứ Sở Kim Chi
  • Các Món Ngon Cực Đỉnh Từ Sườn Cốt Lết Nhất Định Phải Thử Ngay

    --- Bài mới hơn ---

  • Vấn Vương Cá Sụn Sịnh Ôm Trứng Ở Làng Chài Phước Hải, Vũng Tàu
  • 30 Món Ngon Ngày Giỗ Miền Bắc Trung Nam Dễ Làm Mà Vẫn Trịnh Trọng
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Lễ Tạ Ơn
  • Ở Mỹ Ăn Gà Tây Ngày Thanksgiving
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Của Người Nùng, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Sườn cốt lết là một món ăn thân thuộc và gần gũi mỗi khi đến quán ăn, nhà hàng tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến món ăn quốc dân này. Bài viết sau đây TỔNG KHO THỊT HEO xin được gửi đến bạn cách làm sườn cốt lết nướng chuẩn vị nhà hàng.

    Sườn cốt lết là gì?

    Tên gọi “cốt-lết” có nguồn gốc từ tiếng Pháp, cotlete de porc, là phần thịt ở lưng heo (trên hình là phần Loin). Ở miền Bắc, mình thường thấy các hàng thịt lọc riêng khúc thịt này, nó cũng khá nạc và cũng được gọi là thịt thăn, phần thịt này cũng hay được sử dụng để làm ruốc hoặc rim mặn. Còn ở miền nam, mình thấy thịt cốt -lết rất phổ biến, người đi chợ rất hay mua thịt cốt-lết, đôi khi còn được gọi là sườn cốt-lết vì miếng thịt hay được cắt kèm với phần đầu xương sườn. Ở Miền Nam món cơm tấm sườn rất hay sử dụng phần thịt cốt-lết này để nướng ăn kèm với cơm.

    Cách làm sườn cốt lết chiên

    Các bước thực hiện:

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • sườn cốt-lết

      300g

    • Hành khô, tỏi

    • Ngũ vị hương.

    • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước tương, dầu ăn.

    • Cà chua, xà lách ăn kèm.

    Cách làm sườn cốt lết chiên

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sườn cốt lết nên chọn miếng thịt chắc, màu đỏ tươi, có một chút mỡ sẽ ngon hơn. Sau khi mua về bạn tiến hành rửa sạch, thái miếng dày vừa ăn, miếng thịt quá dày sẽ khó chín đều, mỏng quá sẽ dễ nát.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, vắt nước lấy cốt để ướp thịt. Không nên để cả miếng tỏi, cách lấy nước cốt tỏi này giúp thịt không bị cháy khét khi chiên mà vẫn giữ được mùi thơm của tỏi.

    Bước 2: Tiến hành ướp sườn

    Ướp sườn là là khâu quan trọng quyết định đến hương vị món ăn. Phần sốt ướp sườn bạn chuẩn bị gồm: nước cốt tỏi, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa  muối, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa tiêu, trộn đều để gia vị tan quyện vào nhau. Ướp thịt với phần sốt này trong khoảng thời gian từ 1-2 tiếng cho thấm.

    Bước 3: Thực hiện chiên sườn

    Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi cho thịt vào rán vừa vàng hai mặt.

    Bước 4: Hoàn thành món sườn

    Khi thịt đã chín đều, bạn đổ bớt dầu ra rồi cho phần nước gia vị ướp thịt còn vào, tiếp tục chiên nhỏ lửa. Khi nước gia vị cạn, miếng thịt thấm, bạn tắt bếp và bày ra đĩa.

    Khi ăn, dùng kèm xà-lách, dưa chuột, cà chua để tăng thêm hương vị cho món thịt và chống ngán hiệu quả.

    Cách làm sườn cốt lết rim

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Phần thịt sườn cốt lết mua về bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn khoảng 0.5 cm, không nên cắt dày quá sẽ khiến sườn bị dai khi nấu.

    -Tiến hành ướp sườn với các gia vị đã chuẩn bị. Thịt sườn nên được ướp ít nhất 30p để thấm gia vị trước khi đưa vào chiên.

    Bước 2: Tiến hành chiên sườn

    – Để thịt được ngon hơn, bạn nên áp chảo thịt trước. Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng  chiên áp chảo thịt vàng 2 mặt là được

    – Phần nước sốt ướp thịt còn thừa bạn pha với 1 chút nước rồi đổ vào phần thịt đã áp chảo, rim nhỏ lửa đến khi nước sệt lại, miếng thịt có màu vàng cánh gián đậm bạn cho thêm hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp và bắc xuống là món ăn đã hoàn thành.

    Cách làm sườn cốt lết chiên xù

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Sườn cốt lết

      : 400gr

    • Bột mì đa dụng

    • Bột chiên xù

    • Trứng gà

    • Gia vị đi kèm: muối, đường, tiêu, dầu ăn

    Cách làm sườn cốt lết chiên xù

    Bước 1: Sơ chế thịt

    Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê đường.

    Bước 2: Tiến hành chiên sườn

    – Để lớp áo được giòn mà không bị khô, trước tiên bạn nhúng miếng sườn lần lượt vào trứng, bột mỳ, lại một lớp trứng và kết thúc bằng bột chiên xù.

    – Đổ dầu ăn sao cho lấp mặt thịt, dầu nóng bạn cho sườn cốt lết vào chiên đến khi thấy vàng đều 2 mặt. Vớt ra để ráo dầu bớt là có thể dùng được.

    Sườn cốt lết chiên xù nên ăn khi còn nóng để thưởng thức được vị tươi giòn của miếng thịt. Khi ăn chấm với tương ớt, tương cà sẽ càng làm hương vị món ăn thêm trọn vẹn.

    Những Món Ngon Từ Sườn Cốt lết

    Trải qua thời gian hình thành và phát triển, thương hiệu TỔNG KHO THỊT HEO  đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty sản xuất thực phẩm thịt heo đông lạnh uy tín – an toàn trên thị trường Việt với những tiêu chí:chuyên cung cấp các sản phẩm thịt heo đông lạnh chất lượng và có giá trị dinh dưỡng cao, các loại thịt heo đều có giấy kiểm dịch, giấy xuất kho.Ngoài sản phẩm tốt nhất, cửa hàng chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn kèm theo cho khách hàng của mình.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon
  • 2 Cách Làm Khô Cá Lóc Được Vua Đầu Bếp Áp Dụng
  • Top 5 Món Nhậu Làm Từ Khô Cá Lóc Cho Bạn Bè Cuối Tuần
  • Khô Cá Lóc Rim Chua Ngọt
  • Món Ngon Từ Cá Sòng
  • Món Ngon Cuối Tuần: Nướng Sườn Cốt Lết Vị Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Phở Xào Ngon Như Ngoài Hàng Nhờ Có Nồi Chiên Không Dầu
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nồi Chiên Không Dầu
  • 2 Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Đúng Điệu
  • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Nồi Chiên Không Dầu
  • Sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu vừa ngon lại rất nhanh gọn đơn giản, hương vị xá xíu sẽ làm món sườn nướng hấp dẫn hơn.

    Nguyên liệu:

    – Sườn cốt lết heo: 600g

    – Hành khô, tỏi

    – Sốt xá xíu, mật ong

    – Rau mùi ta

    – Gia vị, dầu ăn, dầu hào

    Cách làm sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu:

    – Sườn cốt lết tươi mua về sơ chế sạch, cắt lát dày khoảng 300g.

    Cách ướp sườn cốt lết vị xá xíu rất đơn giản như sau: ướp sườn với 30g dầu hào, 30 g sốt xá xíu, 20ml mật ong, 20ml dầu ăn, rau mùi ta sơ chế sạch thái nhỏ, hành khô, tỏi băm nhỏ, thêm 1 thìa cà phê gia vị.

    – Đảo đều để sườn cốt lết ngấm gia vị trong ít nhất 3 tiếng. Trong thời gian ướp các bạn nên để sườn cốt lết trong ngăn mát tủ lạnh, thỉnh thoảng đảo đều để gia vị ướp ngấm đều vào sườn.

    – Sau khi đã ướp sườn ngấm gia vị, các bạn xếp sườn cốt lết vào nồi chiên không dầu và nướng sườn ở 180 độ trong vòng 10 phút để sườn cốt lết chín vàng 1 mặt.

    – Sau khi nướng 10 phút, các bạn bỏ sườn cốt lết ra, dùng chính nước ướp sườn tiết ra, quết đều nước sốt ướp lên cả 2 mặt của miếng sườn cốt lết. Lật mặt sườn và nướng tiếp 10 phút nữa ở 180 độ cho sườn chín vàng cả 2 mặt, hơi xém thơm là được.

    – Với cách ướp sườn cốt lết này, sườn nướng có mùi thơm của thịt xá xíu nướng rất ngọt ngào hấp dẫn.

    Nếu không có nồi chiên không dầu, các bạn có thể bọc giấy bạc và nướng trong lò nướng với nhiệt độ 200 độ hoặc đơn giản hơn là các bạn cho vào chảo nóng với chút dầu ăn để áp chảo cho tới khi sườn chín vàng.

    Nướng sườn cốt lết bằng nồi chiên không dầu rất nhàn nhưng đảm bảo món ăn cả nhà đều thích khi thưởng thức với cơm trắng, xôi hay bánh mỳ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Thịt Xá Xíu Ngon Chuẩn Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Quên Cách Luộc Trứng Cũ Đi, Luộc Trứng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mới Là “đỉnh Cao”
  • Cách Làm Bánh Gối Ngon Nhức Nhối Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Lá Mắc Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nướng Vịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Và Cách Làm Nước Chấm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100