Cách Làm Món Canh Rươi Nấu Măng

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Thịt Kỳ Đà Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Thịt Kỳ Đà
  • Cách Làm Chả Rắn Ngon, Độc, Lạ Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Nổi
  • Chỉ Một Con Rắn, Người Đồng Tháp Chế Biến Hàng Chục Món Cực Ngon
  • Đầu Bếp Bị Hổ Mang Cắn Chết Sau Khi Rắn Bị Chặt Đứt Đầu 20 Phút
  • Cách Làm Món Chả Rươi Thơm Ngon
  • Canh rươi nấu măng chua cay nhè nhẹ khiến bất kỳ ai đều cảm thấy ấm lòng khi thưởng thức, đặc biệt là vào những ngày thu sang hay trời đổi gió. Món ngon từ rươi có thể kể đến là rươi kho, chả rươi, rươi rang muối, rươi xào, rươi cuốn lá lốt, nem rươi…

    – 500g rươi

    – 200g thịt ba chỉ

    – 200g măng tươi

    – Vỏ quýt

    – 1 vắt me

    – Măng tươi luộc

    – Hành khô

    – Hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

    – Hành lá, ngò rí

    Cách làm món canh rươi nấu măng như sau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rươi khi mua về, bạn đem chúng thả vào nước, nhặt bỏ những sợi cỏ rạ và những con bị nát hay chết. Sau đó, rửa nhiều lần với nước rồi để ráo nước.

    – Tiếp đến, bạn đun sôi nồi nước, rồi cho rươi vào chần sơ qua. Không nên để nước quá nóng sẽ làm rươi bị vỡ. Nhẹ nhàng khuấy đều tay để không làm vỡ bụng rươi, rồi vớt rươi ra rổ.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, băm nhỏ.

    – Me bạn đem ngâm cùng ít nước ấm rồi lọc bỏ hạt, giữ nước cốt me.

    – Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Hành lá và ngò rí rửa sạch, băm nhỏ.

    – Vỏ quýt bạn đem cắt nhỏ.

    – Măng tươi bạn đem rửa sạch, rồi cho vào nước luộc chín.

    Bước 2: Lọc rươi

    – Nếu bạn ái ngại về hình dáng của con rươi bạn có thể không nấu canh cả con mà có thể đánh nhuyễn giống như gạch cua. Bạn cho rươi vào cối xay, xay nhuyễn với một ít muối, sau đó hòa với nước lã.

    – Tiếp theo, bạn cho lên bếp nấu sôi lên, rươi sẽ giống như gạch cua đóng thành mảng rồi nổi lên trên. Sau đó, bạn có thể cho nước mẻ đã lọc vào cùng với ít ớt thái lát để làm giảm mùi tanh của rươi.

    – Tiếp đến, bạn cho gia vị vào cùng vỏ quýt thái nhỏ và tiếp tục nấu canh.

    Bước 3: Nấu canh

    – Hoặc nếu bạn ăn được cả nguyên con rươi thì bạn cho dầu ăn cùng hành khô băm vào phi thơm lên. Sau đó, cho thịt ba chỉ vào xào săn, cho thêm ít bột ngọt và hạt nêm rồi đảo đều.

    – Tiếp theo, bạn cho rươi vào cùng và đảo nhẹ nhàng để không làm nát rươi.

    – Sau cùng, bạn cho thêm ít nước vừa đủ ngập mặt canh. Rồi cho tiếp nước cốt me vào. Nêm nếm với hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt và vỏ quýt cắt nhỏ cho vừa ăn.

    Bước 4: Hoàn thành

    Nấu đến khi canh sôi lên thì bạn cho hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào cho canh dậy mùi thơm và tắt bếp. Vậy là hoàn thành, bạn múc canh ra tô và cho thêm ít tiêu khi ăn.

    Món canh rươi nấu măng nên ăn nóng cùng cơm trắng sẽ ngon hơn vì khi để nguội rươi sẽ bị tanh và khó ăn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • ?con Rươi Là Con Gì? Những Lưu Ý Khi Chế Biến Món Ăn Từ Rươi⚠️
  • Rươi Là Con Gì, Nấu Món Gì Ngon, Mua Ở Đâu Giá Bao Nhiêu?
  • Những Thú Vị Về Rươi Biển?
  • Mách Bạn Cách Làm Món Rươi Chiên Ngon Không Cưỡng Được
  • Bật Mí Cách Làm Rươi Rán Hà Nội Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Xào Măng Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Xào Chay Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn Làm Món Xoài Lắc Muối Tôm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Miễn Chê!
  • Cách Làm Xíu Mại Hấp Người Hoa
  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Muối Ngon Ngất Ngây
  • Khi có cơ hội được thưởng thức món vịt xào măng chua ngon tại Vịt 29 khách hàng sẽ cảm nhận được hưởng vị thơm ngon và không kém phần hấp dẫn. Do đó nếu có cơ hội đến với chuỗi nhà hàng Vịt 29 chúng tôi hãy đặt bàn trước và cùng nhau thưởng thức món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm vịt xào măng chua ngon và giàu dinh dưỡng nhất.

    Mô tả chi tiết món vịt xào măng chua ngọt

    Thịt vịt có tính hàn vì vậy các món ăn từ vịt thường được nhiều người lựa chọn sử dụng làm món ăn thơm ngon, béo ngậy trong những ngày hè nóng bức. Trong đó món ăn vịt xào măng chua ngọt được nhiều người lựa chọn và sử dụng trong bàn ăn của nhiều gia đình.

    Cũng giống như món vịt muối, vịt xào sa tế, món vịt xào măng chua ngọt cay cay gây ấn tượng ngay từ lần đầu tiên với người thưởng thức. Món ăn này là sự kết hợp của vị nồng ấm lan tỏa nơi đầu lưỡi. Vì vậy món ăn này thích hợp cho những buổi tụ tập, quây quần bạn bè và gia đình nhất là trong những ngày hè nóng bớt.

    Khi khách hàng được thưởng thức món vịt xào măng chua ngọt tại hệ thống vịt 29 quý khách hàng sẽ được mê hoặc bởi vịt vừa giai, vừa giòn được xào kèm với chút măng tươi giòn dai và sự cay nồng của ớt. Tất cả các nguyên liệu được hòa trộn với nhau tạo nên một mùi vị vô cùng thơm ngon và quyến rũ. Với sự kết hợp hoàn hảo này sẽ đánh thức vị giác của người dùng ngay từ miếng đầu tiên.

    Vì được tẩm ướp theo phong cách riêng biệt mà chỉ có tại Vịt 29 tạo nên sự đậm đà, một cách riêng cho món thịt vịt xào măng chua ngọt. Món ăn là sự kết hợp hương vị cay cay, thơm ngào ngạt thưởng thức cùng nước chấm đậm đà hứa hẹn sẽ là một món ăn vô cùng quyến rũ cho người dùng. Vì vậy nếu muốn được thưởng thức món ăn này hãy liên hệ với Vịt 29 để được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu.

    Một đĩa vịt xào măng chua ngọt cung cấp đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu tốt cho cơ thể. Một đĩa vịt xào măng chua ngọt có trọng lượng từ 400-500g tùy theo số lượng thành viên trong gia đình. Vì vậy, hãy bắt tay vào bếp ngay trong hôm nay để được thưởng thức một món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

    Hướng dẫn cách làm vịt xào măng chua ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu: thịt vịt làm sạch sẵn, măng, ớt, gia vị đặc trưng của Vịt 29.

    Hướng dẫn chi tiết cách làm vịt xào măng chua ngọt:

    – Tiến hành làm sạch thịt vịt một cách khéo léo, sao cho xương được rút hết ra khỏi phần thịt vịt mà không làm rách da hay gân đứt đoạn.

    – Sau đó thịt vịt mang đi luộc chín rồi để nguội.

    – Măng rửa sạch, thái lát sau đó ngâm khoảng 15 phút rồi vớt măng ra để ráo

    – Tiến hành làm măng cay bằng cách trộn ớt đã băm nhỏ cùng nước ớt (được tạo thành từ ớt xay nhuyễn) sau đó nêm nếm gia vị bao gồm muối, đường, tỏi, ớt.

    Lưu ý: trong quá trình làm món ăn này nên cho một lượng ớt vừa phải tránh ảnh hưởng tới quá trình ăn uống của các thành viên trong gia đình.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Lăn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Thịt Bò Bổ Dưỡng Gấp Đôi Lại Còn Đẹp Mắt Sáng Da
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn
  • Cách Làm Món Tim Xào Rau Củ Đơn Giản Cho Bữa Cơm Của Gia Đình
  • Công Thức 20 Món Rau Xào Siêu Nhanh Mà Ngon Miệng
  • Cách Chế Biến Món? Rươi Xào Củ Niễng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Chú Ý Về Cách Làm Món Ăn Từ Con Rươi
  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Nấu Sốt Vang Ngon Nhất Đúng Kỹ Thuật
  • Cách Nấu Món Phở Sốt Vang Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm, Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua
  • Vào những ngày đầu mùa đông, bên cạnh sự xuất hiện của , thì củ niễng hay còn có tên gọi khác là lúa bắp (một giống cây khá giống cây sả nhưng to hơn), cũng thường được các dì các mẹ bày bán ở một số chợ quê. Như một lẽ tự nhiên, mùa nào thì thức ấy, ông cha ta đã kết hợp 2 loại nguyên liệu này để làm nên món Rươi Xào Củ Niễng. Cách làm rất đơn giản nhưng lại mang đến vị ngon vừa dân dã, vừa đặc biệt, gợi nhớ hương vị quê nhà.

    Củ niễng là củ gì?

    Củ niễng là loài cây sống trong môi trường đất ngập nước. Trước đây loại cây này thường mọc hoang và cũng được sử dụng để làm lương thực nhưng hiện nay nó đã trở nên khan hiếm. Vì vậy, nhiều người còn khá xa lạ với củ niễng và không biết nên chế biến như thế nào. Một số vùng ở Việt Nam gieo trồng củ niễng để lấy rau ăn nhưng số lượng không nhiều.

    Khi chế biến Củ Niễng, các bà nội trợ thường chỉ chọn lấy phần non của bẹ lá phình ra sau khi bóc bỏ đi những bẹ già, phần phình ra này do tác dụng của một loại nấm ký sinh trên cây niễng. Củ niễng non có màu trắng và ít chấm đen hơn củ già và khi ăn thì củ ngon cũng cũng ngọt ngon hơn so với củ niễng già.

    Trong củ niễng có chứa glucid, protid và một số khoáng chất khác, ăn có vị ngọt, béo thơm, tính lạnh, không độc nên củ niễng còn có tác dụng giải khát, giải rượu và lợi tiểu. Củ niễng thường được dùng như một vị thuốc trong các trường hợp nóng ruột, táo bón, kiết lỵ. Là loại thực phẩm ngon và tốt cho sức khỏe.

    Củ niễng có thể được dùng để xào với thịt bò, thịt nạc, hầm móng giò lợn, tim cật, thịt cá quả, nhưng đúng vị nhất vẫn là Củ Niễng Xào Rươi. Rươi chỉ có vào một mùa và chỉ một số tỉnh ở miền Bắc mới có rươi, vậy nên đặc sản này khá hiếm có và đắt đỏ. Rươi Tứ Kỳ – Hải Dương nổi tiếng nhiều, mập, béo ngậy, thơm ngọt, thường được các dì các mẹ ưu tiên để kết hợp với củ niễng làm nên món ăn hấp dẫn cả người già trẻ nhỏ.

    Nguyên liệu làm món Rươi Xào Củ Niễng

    Món ăn dân dã trước kia khá thịnh hành ở Miền Bắc Việt Nam này có nguyên liệu chính là rươi và củ niễng. Tỷ lệ và thành phần các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    • Rươi: 300g
    • Củ niễng: 500g
    • Vỏ quýt (nên chọn loại quýt hôi có vỏ mỏng sẽ thơm ngon hơn)
    • 1 củ hành tây
    • Trứng gà: 1 quả
    • Thịt ba chỉ: 200g
    • Hành hoa, rau mùi, rau thì là, lá gấc non
    • Gia vị khác: Hạt tiêu, bột nêm, mì chính, mắm muối…

    Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rươi tươi rửa sơ qua với nước lạnh, khuấy nhẹ tay cho sạch nhờn bẩn, nhặt bỏ rác và những con rươi bị vỡ bụng. Làm sạch lông rươi bằng nước sôi qua vài lần rửa, vớt ra rá để ráo nước.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc sơ qua với nước có thêm vài hạt muối rồi vớt ra thái chỉ.
    • Củ niễng bóc bỏ bẹ già, rửa sạch sau đó thái vát hoặc thái chỉ.
    • Vỏ quýt, hành tây, lá gấc non tất cả rửa sạch thái chỉ.
    • Hành hoa, thì là bỏ gốc, rửa sạch cắt khúc.

    Bước 2: Xào hỗn hợp các nguyên liệu

    Bắc chảo lên bếp, thêm dầu đun cho nóng già, phi thơm hành rồi cho vỏ quýt, hành hoa và hành tây vào chảo mỡ xào đều, rưới một chút nước mắm rồi cho rươi vào đảo sơ qua. Bạn nhớ nhẹ tay không để rươi bị vỡ nát. Sau khoảng vài phút cho rươi săn lại thì tắt bếp, xúc rươi ra đĩa để riêng.

    Để bếp cho thêm mỡ vào chảo và cho thịt ba chỉ vào rang cho cháy cạnh rồi mới cho củ niễng vào xào. Bạn có thể thêm một chút nước luộc thịt để chảo khỏi bị khô. Khi đồ xào gần chín thì cho rươi đã xào sơ vào đảo lẫn. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Khi tất cả nguyên liệu đã chín đều, đập trứng gà và cho hành hoa, thì là cắt khúc vào. Đợi khi trứng chín tới thì bắc ra bày ra đĩa rắc lá gấc non thái chỉ lên trên, trải thêm rau mùi cho thơm và đẹp mắt, rắc chút bột tiêu và thưởng thức khi còn nóng. Món này sẽ đặc biệt ngon và phù hợp với gia đình bạn cho những ngày đầu đông.

    Ngoài ra bạn có thể dùng măng tươi hoặc củ cải trắng thay cho củ niễng xào. Bạn cũng có thể không cho trứng mà cho nấm hương vào xào cho món ăn thơm hơn tùy theo sở thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Chế Biến Rươi ?thành Những Món Ăn Ngon Nhất?
  • Top 10 Món Ăn Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Pháp
  • Thịt Ngan Om Sấu, Khơi Dậy Mối Tình Mơ
  • Cách Nấu Ngan Om Sấu Chua Thơm Ngon Đúng Chuẩn Vị Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Gái Đảm Đang Trổ Tài Với 2 Món Ăn Ngon, Hấp Dẫn Từ Ngồng Tỏi Lý Sơn
  • Hướng Dẫn Làm Món Mực Xào Thập Cẩm
  • Cách Chế Biến Món Mực Xào Sả Ớt Giòn Cay Cực Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Món Mì Quảng Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 3 Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo
  • Nguyên liệu chuẩn bị

    • Mực ống tươi: 400g
    • Măng tây: 300g
    • Hành tím: 4-5 củ
    • Tỏi: 5-6 tép
    • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
    • Ớt sừng: 1-2 quả (nếu thích)
    • Hành lá
    • Ngò mùi
    • Nửa chén con rượu trắng
    • 4 thìa nước mắm loại ngon
    • 2 thìa đường kính trắng
    • ½ thìa muối
    • ½ thìa bột canh
    • 1.5 thìa hạt tiêu
    • 1 thìa bột ngọt
    • Dầu ăn

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế măng tây

    Trước tiên với măng tây, bạn cắt bỏ bớt phần gốc già, dùng dao bào hoặc gọt khoảng 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên. Phần đầu rất non, chừa lại không gọt

    Tiếp đến, bạn đun sôi nước, trụng măng tây vào nước sôi khoảng 7- 10 phút rồi vớt ra chậu nước lạnh, để ráo.

    Bạn rửa mực với rượu và nước gừng để khử mùi tanh. Sau đó cắt mực thành miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đến bạn ướp mực với gia vị gồm 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột ngọt, hành, ớt băm nhỏ. Ướp khoảng 30 phút.

    Bạn cho 1 cái chảo lớn lên bếp cùng với 4 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó mới đổ mực đã ướp đủ thời gian vào xào cho săn và chín. Tiếp đến bạn cho măng tây vào đảo đều.

    Bạn có thể làm cho cách làm món măng tây xào mực đậm đà, trọn vị hơn bằng nước sốt tự pha. Chuẩn bị: 1 chút dầu mè, hạt tiêu, ¼ thìa đường, ¼ thìa muối, ¾ thìa bột mỳ, ½ thìa dầu gà, 4 thìa nước. Trộn đều rồi rưới lên đĩa măng tây.

    Bước 5: Thưởng thức món măng tây xào mực

    Cuối cùng, bạn cho măng tây xào mực đã chín ra đĩa. Trang trí thêm bằng hoa ớt hay hoa cà rốt giúp món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn. Ăn kèm với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời bằng.

    + Bạn nên chọn măng tây có độ dài từ khoảng 15-20cm hoặc ngắn hơn

    + Không chọn cây măng quá dài thường già và chất lượng không đảm bảo.

    + Với mực bạn làm sạch và nên rửa mực với rượu cùng nước gừng để khử mùi tanh.

    + Bạn tưới nước sốt trộn đều trước khi cho ra đĩa để hương vị thêm đậm đà. Muốn pha nước sốt ngon thì bạn cần cho đúng tỷ lệ gia vị và trộn đều tay như ở trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Siêu Đơn Giản ? Bạn Đã Thử Chưa❓
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Miến Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mực Xào Giá Thơm Ngon, Ăn Không Ngớt
  • Bật Mí 2 Cách Làm Món Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Dồi Trường Xào Bông Hẹ Giòn Ngon, Thơm Dễ Ăn
  • Nguyên Liệu Nào Cần Cho Món Canh Rươi Nấu Măng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Từ Nguyên Liệu Con Rươi Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Đặc Sản Rươi Hải Dương ✅❤️
  • Cách Nấu Rượu Ngon Bằng Nồi Nấu Rượu Điện Và Thu Được Nhiều Rượu Nhất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Không Cần Kinh Nghiệm
  • Quy Trình Và Cách Nấu Rượu Kim Sơn Thơm Ngon Nổi Tiếng
  • Phương pháp nấu rươi – Canh rươi nấu măng thơm ngon cho gia đình ngày cuối tuần

    Nghiêng trời lở đất với các bước nấu rươi – canh rươi nấu măng ngon miễn chê. Rươi từ lâu đã trở thành một loại đặc sản dân dã chốn đồng quê. Có vô số tiêu chuẩn để chế biến ra tất cả món ăn ngon từ rươi: chả rươi, rươi kho, rươi rán…Trong số đó, thì canh rươi cùng các bước tiến hành nấu rươi đơn giản là món ăn cũng khá phổ biến và được nhiều bạn yêu thích.

    Khi thu sang cùng những cơn gió bắt đầu thổi, thì bát canh rươi ngi ngút khói,rươi nấu măng chua chua, cay cay khiến cho ai cũng cảm thấy ấm lòng. Rươi nấu với măng là ngon như mới , không còn gì sánh bằng do thế rươi cùng với măng đi vào trong thơ như được thi vị hóa khiến cho nghiêng trời lở đất:

    “Ăn măng nói rươi, nghiêng trời lở đất

    Ăn ngay nói thật, tất cả các tật mọi lành”

    Vậy nên, những mùa ko có rươi mới thấy thèm ăn rươi nấu quá.

    1. Nguyên liệu cho món canh rươi nấu măng

    • Rươi tươi
    • Cà chua, ớt, hành khô.
    • Măng chua hoặc khế chua.
    • Mước mắm, súp bột, mì chính, hạt nêm, mẻ chua.
    • Hành lá, thì là, mùi tàu, phần ốp ngoài quýt thái nhỏ.

    RƯƠI TƯƠI DÌ SÁU 0919 484 361 – ĐỊA CHỈ MUA RƯƠI TƯƠI SỐNG TỨ KỲ VẪN ĐANG BƠI NGOE NGUẨY

    2. Cách làm làm canh rươi nấu măng chuẩn

    • Rươi được đem về nhặt bỏ cỏ rạ và những con nát, con chết.
    • Sau đó, rửa sạch đánh nhuyễn rươi với một chút muối, rồi hoà trong nước lã tương đồng như tiêu chuẩn lọc cua đã giã.
    • Tiếp đó, khách hàng hãy cho lên bếp đun sôi, khi đó rươi sẽ đóng mảng nổi lên như gạch cua, quý khách hàng lại liên tục lọc mẻ chua cho vào.

    Để chọn rươi được tươi ngon, người sử dụng nên chú ý một số điểm như sau:

    • Nên mua rươi vào thời điểm ít tốn thời gian có thể nhất là lúc chợ bắt đầu họp.
    • Nên lấy những con rươi ở lớp trên, đó là những rươi tứ kỳ con còn khỏe, tỉ lệ chết thấp và rươi chưa bị ươn.
    • Nên chọn những con to , có thân hình mập mạp, màu xanh nhạt, còn ngọ nguậy, thả vào nước còn bơi rất hoành tráng .
    • Không nên chọn những con có màu nâu đỏ hay màu xanh đậm ngả sang màu đen do những con đấy không còn tươi và có thể đã chết.
    • Sau quá trình sơ chế rươi xong, hãy bắc một cái chảo lên bếp cùng chút dầu ăn. Cho hành vào phi thơm, rồi bỏ cà chua vào xào lên.

    • Những người có cơ địa dị ứng hoặc đã từng bị dị ứng khi ăn hải sản do đạm trong rươi rất dễ gây dị ứng.
    • Do rươi giàu đạm, nên bà bầu cũng không nên ăn do có thể gây khó tiêu,chưa bao gồm lợi cho tiêu hóa, tác động không xịn cho thai nhi.
    • Với trẻ em, hệ tiêu hóa còn non nớt, chưa hoàn chỉnh nên cũng nên tránh món này.

    Mẹo làm canh rươi nấu với măng tươi

    Phương pháp nấu rươi – canh rươi này sẽ dễ ăn hơn cùng với những người mới ăn so với việc nấu canh rươi để nguyên con vì hình dạng con rươi khá đáng sợ nhất là với những người sợ côn trùng. Nhưng với những người đã ăn quen thì khác, giải pháp nấu nguyên con sẽ ngon hơn do con rươi vẫn giữ được nguyên chất. Với cách thức này, món ngon từ rươi quý vị có thể nấu với củ măng non thái chỉ, thêm chút là mùi tàu thái chỉ và không cần đánh nhuyễn rươi. Nấu kiểu này sẽ làm món ăn bớt chua hơn.

    Trước đây , rươi sinh sống rất nhiều, người ta dễ dàng bắt gặp rươi trên mọi cánh đồng hay ven bất kỳ con sông bất kể tỉnh miền Bắc. Nhưng vì môi trường sống thay đổi, ngày nay số lượng rươi khá khan hiếm. Nó chỉ còn ở 1 vài đồng trũng hẹp ven tất cả con sông khổng lồ chảy ra biển. Nó giờ được coi như là một đặc sản khó ngóng trông , không phải có “money” là có thể ăn được. Nếu không tính tới rươi, người sử dụng có thể nấu giả rươi bằng tiêu chuẩn thay rươi bằng nhộng. Cũng khá ngon đấy.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Rươi Nấu Măng Như Thế Nào Chuẩn Vị Ngon?
  • Nguồn Nước Ảnh Hưởng Đến Rượu Nấu Như Thế Nào?
  • Bạn Nghĩ Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Có Cấu Tạo, Công Năng Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Món Chả Rươi Như Thế Nào
  • Thế Nào Là Nồi Nấu Rượu Đủ Tiêu Chuẩn Chất Lượng
  • Cách Làm, Chế Biến Món Măng Tây Xào Mực Ngon Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Làm Ngay Món Bún Ngan Măng Tươi “trứ Danh” Ngon Như Ngoài Hàng Chiêu Đãi Cả Nhà!
  • Hai Món Kho Tuyệt Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Lạnh
  • Xì Xụp 4 Món Canh Nóng Hổi Thơm Ngon Ngày Lạnh Thật Thích
  • 4 Món Canh Ngon Ngày Lạnh Nóng Bỏng Lưới Cho Cả Nhà Xì Xụp
  • Các Món Lẩu Ngon Cho Ngày Lạnh?
  • Măng tây là một thực phẩm rất tốt, giàu hàm lượng dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Do vậy đây là một món ăn thường có trông sổ tay của các bà nội trợ. Măng tây kết hợp với các nguyên liệu khác nhau có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon chẳng hạn như: măng tây xào thịt gà, súp măng tây, salad măng tây, thịt ba rọi xông khói cuốn măng tây, măng tây luộc… Và một món không thể không kể đến đó là món măng tây xào mực không những ngon mà còn rất bổ dưỡng.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu món măng tây xào mực:

    Cách làm, chế biến món măng tây xào mực ngon

    • Măng tây sau khi mua về đem rửa sạch, sau đó cắt phần gốc già bỏ đi. Tước phần vỏ măng đi, lưu ý, phần đầu non không cần tước.
    • Tiếp đến thái măng tây thành các khúc vừa ăn. Phần vỏ vừa tước và gốc măng tây già bạn có thể tận dụng để sắc nước uống, có tác dụng rất tốt giúp giải đọc gan, lợi tiểu.
    • Đun một nồi nước, nước sôi cho măng tây vào luộc trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút khi nào măng chín tới thì vớt ra, nhúng vào trong một chậu nước đá, sau đó vớt lên để ráo.
    • Bạn nên chọn mực tươi ngon, thì khi chế biến mực sẽ giòn ngọt hơn rất nhiều.
    • Mực sau khi mua về đem rửa với gừng và rượu. Làm cách này có thể loại bỏ được tối đa mùi tanh của mực. Sau đó, thái mực thành các lát mỏng. rồi đi ướp gia vị theo tỉ lệ: 2 thìa hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa bột ớt, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu đen xay, toit, hành xay nhuyễn. Để hỗn hợp này khoảng 30 phút.
      Dùng nột chiếc chảo lớn, đợi nóng chảo cho dầu ăn vào. Sau đó cho tỏi và hành tím vào phi cho đến khi mùi thơm xuất hiện thì cho phần mực đã ướp sẵn vào, xào đến khi mực chín và săn lại thì cho măng tây vào đảo thật đều. tiếpp theo, nêm nếm thêm gia vị cho vừa với khẩu phần ăn của gia đình bạn. Đảo khoảng 3 – 5 phút, khi thấy có mùi thơm xuất hiện thì tắt bếp, cho thêm ngò mùi và hành vào đảo đều rồi cho ra đĩa.
    • Để món ăn thêm thơm, ngon, đậm vị ta có thể chế biến thêm phần nước sốt để ăn kèm.
    • Cách pha nước sốt như sau: đường (1/4 thìa cà phê); muối (1/2 thìa cà phê); bột canh (3/4 thìa); dầu mè; tinh dầu gà. Trộn đều hỗn hợp này rồi tưới lên đĩa măng tây xào mực. Chắc chắn sẽ rất hấp dẫn bạn đó.

    Bạn có thể tham khảo món khác của Dũng Hà

    Bước 5: Hoàn thành thưởng thức món măng tây xào mực

    Măng tây xào mực khi đã hoàn thành cho ra đĩa, để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn ta có thể trang trí bằng hoa làm từ cà rốt hoặc ớt.

    Mẹo hay mách bạn món măng tây xào mực ngon cuối tuần

    Để món măng tây xào mực ngon thì nguyên liệu là một điều vô cùng quan trọng. Đối với măng tây, bạn nên chọn những cây măng có chiều dài khoảng 20 cm đổ xuống, như thế măng sẽ non và không quá già, khi ăn sẽ giòn và ngọt hơn. Tương tự với mực cũng thế, bạn chọn những con mực có màu trắng tươi, không nên chọn mực da đã chuyển màu đỏ.

    Làm sạch mực bằng cách rửa với rượu trắng và gừng để khử tối đa mùi tanh mực

    Nước sốt sau khi tưới lên cần trộn thật đều, như thế khi thưởng thức mới đậm vị.

    Nếu bạn đang thắc mắc tìm mua măng tây ngon, chất lượng để chế biến cho cả nhà thưởng thức thì hãy tìm đến ngay Nông Sản Dũng Hà. Chúng tôi là địa chỉ bán măng tây xanh uy tín, chất lượng trên địa bàn Hà Nội. Măng tây tại Dũng Hà được trồng và chăm sóc kỹ lưỡng theo công nghệ vietgap, hoàn toàn đảm bảo chất lượng cho người sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chiêu Đãi Cả Nhà Những Món Xào Ngon Cuối Tuần Để Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Các Món Ăn Vặt Healthy Giúp Chị Em Ăn Ngon, Giữ Dáng
  • Các Sao Kpop Lựa Chọn Ăn Gì Khi Đến Việt Nam?
  • Những Món Ăn Khiến Các Idol Kpop Lộ Nguyên Hình Là Một ‘thực Thần’
  • Món Ngon Thịt Gà Xào Măng Tây Làm Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì, Ếch Xào Sả Ớt, Xào Măng, Xào Lá Lốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Thuyết Minh Cách Làm Một Món Canh: Canh Gà Nấu Lá Giang
  • Thử Làm Món Gà Nấu Măng Chua Chua Dễ Ăn 【 Hot 】
  • Cách Làm Món Gà Nấu Măng Chua
  • Cách Làm Món Măng Trúc Xào Thịt Bò Chuẩn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Câu hỏi:

    1. Cách làm thịt gà xào măng tây cực ngon
    2. Hướng dẫn cách nấu thịt gà xào măng tây thơm ngon
    3. Cách nấu thịt gà xào măng tây ngon đúng vị
    4. Làm thế nào để nấu thịt gà xào măng tây đúng cách?
    5. Cách chế biến thịt gà xào măng tây đúng cách
    6. Làm cách nào để nấu được thịt gà xào măng tây ngon?
    7. Cách làm sao để nấu được thịt gà xào măng tây đúng cách?
    8. Làm sao để nấu được thịt gà xào măng tây ngon?
    9. Món ăn ngon thịt gà xào măng tây làm thế nào?
    10. Món ngon thịt gà xào măng tây làm thế nào?
    11. Làm cách nào có thể nấu thịt gà xào măng tây ngon?

    – Măng tây: 6 cây

    – Thịt gà thăn: 250 gram

    – Gừng: 1 nhánh

    – Bơ: 1 thìa to

    – Bột nêm: 1 thìa nhỏ

    – Bột năng: 1 chút

    – Xì dầu: 1 thìa to

    – Muối tiêu: một chút

    Cách làm Món ngon thịt gà xào măng như thế nào?

    Bước 1: Bạn rửa sạch thịt gà và cắt miếng vừa ăn cho vào tô

    Bước 2: Giã hoặc băm nhỏ gừng đã rửa sạch

    Bước 3: Cho gừng băm nhỏ, muối tiêu và bột năng vào tô thịt gà và trộn đều. Sau đó để nguyên liệu ngấm khoảng 10 phút

    Bước 4: Cho Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần rễ cứng, cắt khúc dài 3 đến 4 cm, luộc sơ với chút muối.

    Bước 5: Cho thêm chút dầu ăn vào chảo và cho hết phần thịt gà vào xào đến chín tới rồi cho ra đĩa

    Bước 6: Bạn cho thêm chút bơ vào chảo và đổ măng vào đảo đều đến khi măng vừa chín bạn đổ ngay thịt gà ở đĩa vào thêm bột nêm, xì sầu vào đảo đều. Nêm thêm muối tiêu cho vừa ăn là được.

    • Món ăn ngon thịt gà chiên giòn sốt trứng kiểu Nhật
    • Món ăn ngon thịt gà xào susu
    • Làm thế nào để nấu được canh nấm thịt gà ngon?
    • Món ăn ngon thịt gà viên sốt cà chua làm thế nào?
    • Món ngon thịt gà rán làm thế nào cho đúng cách?

    Lamthenaoaz.vn theo Món ngon việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức Hấp Dẫn
  • Chân Gà Nướng Mật Ong 100% Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Sốt Mật Ong Nhanh Chóng Cho Ngày Vội
  • Cánh Gà Chiên Mắm Tỏi Mặn Ngọt Chồng Con Gắp Hăng Hái
  • Canh Măng Khô Ninh Xương
  • Cách Làm Ếch Xào Măng ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn
  • Đặc Sản Hoa Mai Food Cà Ri Ếch Ngon Đúng Vị
  • Ếch Xào Mướp Hương
  • Việt Nam có hệ thống sông ngòi, ao hồ chằng chịt. Từ rất lâu trước khi thịt lợn – bò – gà trở thành thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày, các đặc sản đồng quê bờ bãi như ếch xào, tép rang, canh cua, lươn om, ốc chuối đậu,… lại là món ăn thường nhật.

    Những nguyên liệu này đều có mùi tanh và độ nhớt đặc trưng khiến nhiều người ngại nấu. Nhưng một khi đã biết cách làm rồi thì chúng vừa đơn giản, vừa thơm ngon đặc biệt, lại còn rất bổ dưỡng.

    Món ếch xào măng Thật Là Ngon giới thiệu hôm nay đáp ứng đủ các tiêu chí nhanh – ngon – bổ cho bữa ăn hàng ngày, hay để thết đãi bạn bè, người thân.

    In Công Thức

    5

    from

    2

    votes

    Cách Làm Ếch Xào Măng

    Cách làm ếch xào măng ngon, sạch tanh, thịt ếch dai thơm lừng!

    Chuẩn bị

    20

    phút

    Nấu

    5

    phút

    Tổng thời gian

    25

    phút

    Khẩu phần:

    4

    người

    Calories:

    240

    kcal

    Nguyên Liệu

    • 400

      g

      ếch

    • 200

      g

      măng

    • 4

      tép

      tỏi

    • 1

      củ

      hành khô

    • 1

      mẩu

      nghệ

    • 1

      quả

      ớt sừng

    • 10

      cái

      lá lốt

    • 5

      mùi tàu (ngò gai)

    • 2

      cây

      hành lá

    • 1

      thìa cà phê

      nước mắm

    • 1

      thìa cà phê

      hạt nêm

    • 1/4

      thìa cà phê

      đường

    • 1/2

      thìa cà phê

      tiêu

    • Dầu ăn

    Hướng dẫn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rửa sạch ếch và da ếch, bóp rượu gừng hoặc xát muối khử tanh, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. Chặt ếch thành miếng vừa ăn.

    • Nghệ giã nát vắt lấy nước cốt.

    • Xé sợi hoặc thái mỏng măng.

    • Măng ngâm, luộc kĩ cho hết chua/đắng. Luộc măng lần nữa khoảng 5 phút với nước pha nghệ để măng lên màu vàng đẹp.

    • Hành tỏi băm nhỏ.

    • Lá lốt, mùi tàu, hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    • Ớt sừng rửa sạch, cắt lát.

    Bước 2: Làm ếch xào măng

    • Ếch áp chảo hoặc chiên ngập dầu cho săn lại.

    • Bắc chảo lửa lớn, làm nóng dầu ăn, phi thơm 1 nửa lượng hành tỏi, cho ếch vào xào qua, nêm ½ thìa cà phê mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm.

    • Trút ếch ra ngoài. Bạn dùng chính chảo xào ếch, phi thơm chỗ hành tỏi còn lại, xào măng, nêm ½ thìa cà phê mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm.

    • Khi măng săn, cho ếch vào xào chung, nêm ¼ thìa cà phê đường.

    • Xào 3-5 phút tới khi ếch chín hoàn toàn, nêm nếm lại, cho hành lá, mùi tàu, lá lốt, ớt vào đảo đều, tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành

    • Trút ếch xào măng ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng với cơm hoặc làm mồi nhậu.

    Nutrition

    Calories:

    240

    kcal

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ếch và măng là hai nguyên liệu cần sơ chế kĩ để loại bỏ hết các hậu vị tanh, chua, nhẫn đắng. Tuy nhiên, khi đã sơ chế xong rồi thì cách làm ếch xào măng lại rất nhanh gọn và đơn giản thôi.

    Thịt ếch tươi bán rất nhiều ở cả chợ đồ sống và siêu thị, bạn có thể nhờ người bán mổ và lột da ếch, khi về chỉ cần rửa lại. Bạn nên rửa ếch với nước muối và bóp rượu gừng hoặc xát muối để khử tanh.

    Nghệ bạn rửa sạch, cạo vỏ, vắt lấy nước cốt. Nếu không có nghệ tươi thì bạn thay thế bằng 1 thìa cà phê bột nghệ.

    Bạn có thể dùng bất cứ loại măng nào bạn có như măng chua, măng lá, măng củ, măng khô,… Măng lá bạn xé sợi, măng củ thì thái lát mỏng. Mỗi loại ngon một kiểu.

    Loại măng nào cũng cần được ngâm nước lạnh và luộc kĩ vài nước để giảm chua, giảm đắng, quan trọng hơn cả là để loại bỏ độc tố trong măng.

    Với măng khô bạn cần chuẩn bị từ hôm trước, ngâm ít nhất 8 tiếng rồi ninh tới khi mềm mới xé sợi được.

    Sau khi đã sơ chế măng sạch sẽ, bạn đun một nồi nước sôi có pha nước cốt nghệ (hoặc bột nghệ) rồi chần măng khoảng 5 phút. Bước này nhuộm măng màu vàng đẹp và mùi nghệ cũng rất hợp với ếch. Bạn có thể bỏ qua, đem nghệ ướp ếch cũng được.

    Lá lốt, mùi tàu, hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc. Ba thứ lá gia vị này làm nên mùi vị thơm ngon đặc trưng của món ếch xào măng, nhưng nếu không có đủ hết thì bạn chỉ cần nêm hành lá cũng rất ngon rồi.

    Ngoài các nguyên liệu này, bạn bổ sung thêm hành tây cắt múi cau, lá xương sông thái rối cũng rất ngon đó.

    Bước 2: Làm ếch xào măng

    Trong món ăn này, ếch thường được áp chảo hoặc chiên ngập dầu cho vàng óng, thịt săn lại mới đem xào. Nếu bạn dùng ếch đồng thịt dai thơm thì có thể bỏ qua bước này, còn thịt ếch nuôi đem xào luôn rất dễ bị bở nát và còn mùi tanh.

    Món xào luôn được thực hiện trên lửa lớn và trong thời gian ngắn. Bạn bắc chảo ở lửa lớn, làm nóng dầu ăn, phi thơm 1 nửa lượng hành tỏi. Hành tỏi thơm, bạn cho ếch vào chảo, nêm ½ thìa cà phê mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm rồi xào qua cho thịt ngấm gia vị.

    Bạn trút ếch ra ngoài, thêm dầu vào chảo nếu cần rồi phi thơm chỗ hành tỏi còn lại. Hành tỏi thơm, bạn trút măng vào xào săn, nêm ½ thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm.

    Ếch và măng đã chín, gia vị hòa quyện, bạn mới cho toàn bộ các loại rau thơm gia vị và ớt vào đảo nhanh tay. Khi thấy rau xẹp xuống, bạn tắt bếp luôn, trút món ăn liền ra đĩa. Chỉ cần nhiệt dư trong chảo là đủ để làm chín rau gia vị, giúp giữ hương và màu xanh đẹp mắt.

    Bước 3: Cách Làm Ếch Xào Măng – Hoàn thành

    Ếch xào măng ăn nóng mới ngon. Nếu dự tính dùng làm mồi nhậu lai rai thì bạn rất nên chiên ếch trước khi xào để thịt dai hơn và nêm nhàn nhạt để ăn vã nha.

    Nếu muốn ăn lẩu, bạn cũng nên xào ếch như thế này trước. Bạn chỉ cần ninh thêm nồi nước dùng, chuẩn bị các đồ nhúng khác là có nồi lẩu ếch măng ngon tuyệt.

    Thịt ếch săn, dai, thơm không tanh, ngấm gia vị. Măng không chua gắt (hoặc đắng), hòa quyện với ếch. Tổng thể đĩa xào khô ráo không lõng bõng nước, màu sắc vàng tươi, rau thơm tươi xanh đẹp mắt.

    Ếch xào măng nêm đậm đà một chút thì đưa cơm không gì bằng, đặc biệt trong những ngày mưa gió hoặc trời se lạnh.

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Lăn
  • Món Sườn Dê Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tốn Cơm Nhất
  • Công Dụng Và Cách Làm
  • Mách Bạn: 4 Cách Làm Thịt Dê Hấp Đơn Giản Cho Gia Đình
  • 2 Cách Chế Biến Món Thịt Dê Hấp Vô Cùng Đơn Giản Và Lạ Miệng
  • 3 Cách Chế Biến Món Rươi Xào Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • 7 Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • Có Nên Chế Biến Nhiều Món Ăn Với Lò Nướng Thủy Tinh?
  • Công Thức Chuẩn Cho Các Món Ăn Phổ Biến Từ Lò Nướng
  • 7 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Tuyệt Vời
  • Rươi xào khi kết hợp được với các nguyên liệu phù hợp sẽ tạo ra các món ăn thơm ngon và béo ngậy hấp dẫn vô cùng. Cụ thể trong bài viết này của chúng tôi bạn đọc sẽ được biết đến 3 cách chế biến món rươi xào ngon tuyệt để cả nhà cùng thưởng thức.

    Cách chế biến món rươi xào măng

    Bước 1: Đun sôi 1 xoog nước sạch với mắm tôm, khuấy đều rồi cho rươi đã được sơ chế sạch sẽ vào luộc khoảng 1 phút sau đó vớt rươi ra để ráo nước.

    Món rươi xào măng sau khi chế biến thành công sẽ đem lại cho bạn cảm nhận về vị béo ngậy, tươi ngon của rươi và vị thanh mát của măng tre, khế chua, cùng với đó mà mùi thơm ngạt ngào của rau thơm khiến bạn khó quên vô cùng.

    Chẳng có gì sai nếu khẳng định món rươi xào củ niếng này là một món ăn thịnh hành ở miền Bắc Việt Nam. Củ niễng cũng như rươi có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, tuy nhiên khi chúng kết hợp lại với nhau thì lại trở thành một món ăn tuyệt vời hơn bất cứ loại nguyên liệu nào khác.

    Nguyên liệu làm món rươi xào củ niễng

    Bước 1: Làm sạch rươi với nước sôi rồi để ráo, thịt ba chỉ bạn luộc sơ rồi thái chỉ. Sau đó bạn bóc bỏ bẹ già của củ niễng rồi thái lát vỏ quýt, hành tây, lá gấc non rửa sạch và thái chỉ, cuối cùng là cắt khúc hành hoa.

    Bước 2: Phi hành tây, hành hoa và vỏ quýt đến thơm mùi rồi bạn rưới thêm chút nước mắm và xào qua rươi. Bước này bạn đảo rươi nhẹ tay để rươi không bị vỡ.

    Bước 4: Khi tất cả nguyên liệu đã chín đều, đập trứng gà và cho hành hoa, thì là cắt khúc vào. Khi trứng chín tới thì bắc ra bày ra đĩa rắc lá gấc non thái chỉ lên trên, trải thêm rau mùi và rắc chút bột tiêu là đã có thể thưởng thức.

    • Rươi: 0,2 kg
    • Lá lốt: 1 mớ
    • Ớt đỏ: 2 quả
    • Hành khô: 0,05 kg
    • Sả: 2 củ
    • Sa tế, hạt nêm,mì chính,hạt tiêu, đường, dầu ăn.

    Bước 1: Rươi làm sạch rồi trần qua nước ấm, để ráo. Lá lốt thái khúc, ớt đỏ bổ đôi, bỏ hạt và thái quả trám, sả thái mỏng.

    Bước 2: Bạn phi thơm hành khô, trộn các hỗn hợp sả, sa tế, ớt đỏ, 1 chút rượu cùng với gia vị, bột nêm, mì chính, đường, hạt tiêu.

    Bước 3: Khi rươi xào đã săn, cho lá lốt vào đảo đều và cho ra đĩa vậy là bạn đã hoàn thành món ăn rươi xào sả ớt cực kì đơn giản này.

    Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

    Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

    Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

    Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

    Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

    Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

    Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

    Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

    Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Và 10 Món Ngon Từ Cá Hồi Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Tre
  • Cách Chế Biến Các Món Dế, Món Ăn Dế Mèn
  • Chua Chua Giòn Tan Cùng Với Cách Nấu Canh Rươi Măng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Khó Cưỡng Nhất?
  • Học Cách Tự Nấu Rượu Nếp Để Lấy Cơm, Lấy Rượu Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Rượu Ngon Của Người Dân Kim Sơn
  • Nấu Rượu Truyền Thống Ngon, Bổ Dưỡng Và Trong Vắt
  • Nấu Rượu Ngô Ngon, Cách Nấu Rượu Ngô Ngon Nhất Của Người H’mông.
  • Thịt rươi tươi ngon, rất có ích cho cơ thể (Ảnh: Internet)

    Rươi là nguyên liệu có giá thành khá đắt, bởi nó có rất nhiều chất dinh dưỡng và khó tìm. Theo các chuyên gia, trong trong 100g rươi có chứa 4.4g lipid, 12.4g protid, 81.9g nước và cung cấp 92 calories cho cơ thể. Con số này cho thấy rằng giá trị dinh dưỡng của rươi không hề thua kém thịt bê non. Bên cạnh đó, rươi còn chứa nhiều muối khoáng quan trọng như sắt, kẽm, canxi…

    Để món ăn từ rươi ngon miệng, điều quan trọng nhất chính là chọn rươi tươi ngon. Để chọn được rươi ngon bạn cần lưu ý những điều sau:

    – Không nên chọn nhữg con rươi có màu xanh đậm ngả đen hoặc màu nâu đỏ bởi đó là những con không còn tươi.

    – Nên mua rươi vào lúc rươi vừa được đánh bắt để đảm bảo độ tươi.

    – Khi mua, bạn chọn những con lớn, mập mạp, có màu xanh nhạt, còn cử động và khi thả vào nước sẽ bơi rất mạnh.

    Nguyên liệu nấu canh rươi

    – 500g rươi

    – 200g thịt ba chỉ

    – 200g măng tươi

    – Vỏ quýt

    – 1 vắt me

    – Măng tươi luộc

    – Hành khô

    – Hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

    – Hành lá, ngò rí

    – Rươi khi mua về, bạn đem chúng thả vào nước, nhặt bỏ những sợi cỏ rạ và những con bị nát hay chết. Sau đó, rửa nhiều lần với nước rồi để ráo nước.

    – Tiếp đến, bạn đun sôi nồi nước, rồi cho rươi vào chần sơ qua. Không nên để nước quá nóng sẽ làm rươi bị vỡ. Nhẹ nhàng khuấy đều tay để không làm vỡ bụng rươi, rồi vớt rươi ra rổ.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, băm nhỏ.

    – Me bạn đem ngâm cùng ít nước ấm rồi lọc bỏ hạt, giữ nước cốt me.

    – Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Hành lá và ngò rí rửa sạch, băm nhỏ.

    – Vỏ quýt bạn đem cắt nhỏ.

    – Măng tươi bạn đem rửa sạch, rồi cho vào nước luộc chín.

    – Nếu bạn ái ngại về hình dáng của con rươi bạn có thể không nấu canh cả con mà có thể đánh nhuyễn giống như gạch cua. Bạn cho rươi vào cối xay, xay nhuyễn với một ít muối, sau đó hòa với nước lã.

    – Tiếp theo, bạn cho lên bếp nấu sôi lên, rươi sẽ giống như gạch cua đóng thành mảng rồi nổi lên trên. Sau đó, bạn có thể cho nước mẻ đã lọc vào cùng với ít ớt thái lát để làm giảm mùi tanh của rươi.

    – Tiếp đến, bạn cho gia vị vào cùng vỏ quýt thái nhỏ và tiếp tục nấu canh.

    – Hoặc nếu bạn ăn được cả nguyên con rươi thì bạn cho dầu ăn cùng hành khô băm vào phi thơm lên. Sau đó, cho thịt ba chỉ vào xào săn, cho thêm ít bột ngọt và hạt nêm rồi đảo đều.

    – Tiếp theo, bạn cho rươi vào cùng và đảo nhẹ nhàng để không làm nát rươi.

    Canh rươi nấu măng giòn giòn hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    – Sau cùng, bạn cho thêm ít nước vừa đủ ngập mặt canh. Rồi cho tiếp nước cốt me vào. Nêm nếm với hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt và vỏ quýt cắt nhỏ cho vừa ăn.

    Nấu đến khi canh sôi lên thì bạn cho hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào cho canh dậy mùi thơm và tắt bếp. Vậy là hoàn thành, bạn múc canh ra tô và cho thêm ít tiêu khi ăn.

    Món canh rươi nấu măng nên ăn nóng cùng cơm trắng sẽ ngon hơn vì khi để nguội rươi sẽ bị tanh và khó ăn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản? Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Chuẩn Vị
  • Mách Bạn Cách Nấu Phở Ngon Nhất, Chuẩn Vị Phở Bò Truyền Thống Nhất
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Như Quán Tại Nhà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Gà Ngon Mà Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100