Cách Làm Món Trứng Chiên Chả Rươi Ngon Như Ở Ngoài Nhà Hàng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Cải Cúc Với Cà Chua
  • Cách Nấu Mì Trứng Xào Gà Kèm Rau Cải Ngồng Xanh Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Trứng Gà Trần Có Tác Dụng Gì? Ăn Trứng Gà Trần Có Tốt Không?
  • Chuyện Mỹ Nhân Sài Gòn Khiến Hai Công Tử Thách Đốt Tiền Nấu Trứng
  • Trứng Chiên Trong Lò Vi Sóng
  • – 2 trứng vịt lạt hay trứng gà.

    – 100g rươi

    – Vỏ quít tươi

    – Hành ìá

    – Nước mắm ngon, muối, bột ngọt, tiêu

    CÁCH LÀM:

    Chuẩn bị:

    – Rươi là loài động vật có nhiều chân sống ở vùng nước lợ, có nhiều ở miền Bắc và Đà Nẵng. Đến mùa, rươi được bán theo lon.

    – Rươi mua về còn đang tươi làm chả mới ngon. Rửa qua nước có pha muối, cho ra rổ để khô nước.

    – Vỏ quít tươi hay phơi khô cùng được, cắt chi nhỏ nhuyễn.

    – Hành lá cắt nhỏ.

    – Cho rươi vào tô, dùng đũa quấy cho rươi tan ra. Nêm vào tô một chút nước mắm, tiêu, bột ngọt.

    – Đập trứng vào tô đánh cho tan trứng.

    – Cho vỏ quít vào trộn đều.

    – Đế chảo nóng, cho dầu án vào chảo. Dầu sôi, cho trứng vào chién. Không nên chiên miếng trứng quá dầy hay to mà chỉ chiên vừa xinh, đốt nhỏ lửa. Vang một mặt trở sang mật bên kia.

    – Trứng chín, lấy ra dĩa. cắt thành từng miếng ninh thoi, ăn nóng.

    – Chả rươi ăn lạ, có vị béo của rươi, vị thơm của vỏ quít, ngon hơn chiên với óc heo. Có người thích mùi thơm của thì là, cho hành lá và thì là cắt nhỏ nhưng không ngon bằng vỏ quít.

    – Đây là một món ăn có tính địa phương, ít phổ biến vì rươi chỉ có ở miền Bắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Rán Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Gà Thơm Lừng
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Gà Ngon Đặc Biệt
  • Đọc Truyện: Ngã Đích Thân Thể Hữu Bug
  • Cách Nấu Khổ Qua Xào Trứng Thơm Ngon, Dễ Ăn, Không Đắng
  • Mách Bạn Cách Làm Món Rươi Chiên Ngon Không Cưỡng Được

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Thú Vị Về Rươi Biển?
  • Rươi Là Con Gì, Nấu Món Gì Ngon, Mua Ở Đâu Giá Bao Nhiêu?
  • ?con Rươi Là Con Gì? Những Lưu Ý Khi Chế Biến Món Ăn Từ Rươi⚠️
  • Cách Làm Món Canh Rươi Nấu Măng
  • Ăn Thịt Kỳ Đà Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Thịt Kỳ Đà
  • Ở Hải Dương, cứ đến mùa nước nổi là dân làng lại tranh nhau đi xúc về nấu ăn. Món rươi chiên giòn tan trong miệng chấm cùng với nước chấm chua chua cay cay. Mỗi lần ăn lại có cảm giác thích thú đến lạ kì và không tài nào ngăn ăn nổi. Món này cũng được các cha chú, ông thích nhâm nhi với rượu ngày mưa.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Rươi tươi
    • Thịt xay nhuyễn
    • Trứng gà
    • Thì là
    • Hành lá
    • Gừng
    • Vỏ quýt, lá lốt, ớt
    • Các loại gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, mỳ chính

    Các bước cần thực hiện

    Bước 1: Sơ chế rươi

    Bước 2: Cách chế biến món rươi chiên chuẩn vị

    Bắc chảo lên bếp. Đợi cho chảo khô rồi cho dầu vào. Đun cho đến khi dầu ăn đã sôi già thì múc từng thìa rươi vào chảo. Để tránh việc con rươi bắn lên trong quá trình chiên thì bạn nên cho vào dầu một ít muối.

    Bước 3: Làm nước chấm món rươi chiên

    Cuối cùng, cho thêm vài giọt nước cốt chanh vào bát nữa là xong.

    Bước 4: Thành phẩm

    Món rươi chiên rất ngon. Rất nhiều người ưa chuộng món này. Thế nhưng, có một vài chú ý về món này các bạn nhất định phải biết trước khi thưởng thức.

    Con rươi bổ như thế nào?

    Từ một con rươi, người ta không chỉ chế biến được riêng món rươi chiên. Người ta có thể chế biến thành những món ăn khác nhau. Món nào cũng ngon và cũng mang rất nhiều dưỡng chất cho con người.

    Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, trong 100g rươi thì sẽ có đến 81,9 nước, 12,4 protid, 4,4g lipid. Và nó có thể cung cấp cho cơ thể con người 92 calo. So với thịt bê, rươi có mức giá trị dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần.

    Trong rươi còn chứa các loại muối khoáng khác nhau: caxi 66%mg, photpho 57mg%. Khi kết hợp nấu rươi cùng với các củ niễng thì có thể phòng và chữa được một số bệnh. Các bệnh về tim mạch, nóng trong của con người có thể chữa bằng món rươi này.

    Chính vì thế, món rươi chiên cũng như các món khác từ rươi không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Nhưng chính sự bổ dưỡng này các bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý và không được ăn quá nhiều.

    Những người không ăn được món rươi chiên?

    Món rươi chiên cũng như các món từ rươi rất bổ. Hàm lượng đạm và các chất dinh dưỡng khác rất ao. Chính vì thế, không phải ai cũng có thể ăn món này.

    Có một số người không nên ăn món này:

    Thứ nhất, những người phụ nữ mang thai. Đối với những người đang mang thai thì không nên ăn rươi. Dù là món rươi chiên hay món nào từ chiên rán. Bởi vì, rươi có lượng chất đạm cao nên khi ăn vào rất dễ bị đau bụng. Hơn nữa, lại khó tiêu và ảnh hưởng đến thai nhi rất nhiều.

    Thứ hai, đối với trẻ em còn quá nhỏ. Hệ tiêu hóa của trẻ em chưa thực sự hoàn chỉnh. Do vậy, các mẹ không nên cho trẻ ăn món rươi này. Nếu muốn, hãy cho ăn từng ít một. Sau đó, hãy xem biểu hiện của trẻ. Nếu biểu hiện không tốt, lập tức phải dùng ngay.

    Thứ tư, đối với người mới ốm dậy. Cơ thể của những người này còn chưa bình phục hoàn toàn. Một số chức năng của cơ thể còn bị yếu, hệ tiêu hóa cũng yếu. Chính vì thế, không nên ăn rươi.

    Cuối cùng là đối với người bị hen suyễn. Đối với những người này, rươi là một thực phẩm cực độc. Không cẩn thận sẽ tử vong.

    Ăn món rươi chiên phải ăn kèm với vỏ trần bì

    Rươi là một loại sinh vật sống ở dưới đáy nước. Nó sống ở nơi nhiều bùn, cát và đất bẩn. Do vậy, trong rươi chứa rất nhiều độc tố. Đặc biệt, khi rươi chết dễ bị phân hủy. Và nó cũng là một trong những mối nguy hại cho sức khỏe của con người.

    Theo Đông Y, vỏ quýt hay còn được gọi là vỏ trần bì có tác dụng hữu ích. Nó có thể hữu ích đối với những căn bệnh tiêu hóa. Vỏ quýt sẽ làm kiềm chế cũng như loại bỏ được các chất thải mà rươi thải ra. Do vậy, khi nấu các món rươi chiên bạn phải cho thêm loại vỏ này vào.

    Đây là một nguyên liệu bắt buộc cho món rươi. Vừa đảm bảo được sức khỏe của người thưởng thức vừa làm cho món thêm ngon. Vỏ quýt cũng có vị the và mùi thơm vô cùng dễ chịu. Khi ăn vào sẽ càng thêm hấp dẫn và dễ ăn.

    Khi nấu phải chọn loại rươi ngon

    Nhiều người đang tự đặt câu hỏi rằng, thế nào là số rươi ngon? Nếu như những người sành ăn, câu hỏi này khá đơn giản. Thế nhưng, những người mới vào ăn món này lại khá khó khăn trong việc chọn lựa.

    Rươi ngon là rươi còn tươi, có màu hồng hoặc màu đỏ, nó bò còn khỏe và nhìn rất to béo. Thông thường, những con rươi bò bên trên các con rươi khác là con đạt yêu cầu nhất. Đó là những con rươi vượt trội và mang trong mình rất nhiều giá trị cho bạn.

    Đối với những con rươi nhỏ, có màu xanh nhờ, bò yếu thì bạn không nên mua. Đó là những con đang sắp sửa chết. Nó thường nằm ở đáy chậu và không bò khi bạn động đến nó. Bạn chỉ cần quan sát chúng một chút thôi là có thể biết con nào khỏe, tươi.

    Muốn món rươi ngon thì phải cho thêm ít thịt lợn

    Món rươi chiên ngon nên cho thêm ít thịt lợn. Dù là thịt nạc hay mỡ đều được. Nếu cho ít thịt mỡ vào thì nó ăn càng mềm, càng ngọt vị của rươi. Tuy nhiên, bạn chú ý là cho ít thịt lợn chứ không phải cho nhiều. Càng ít thịt lợn sẽ càng tốt.

    Dầu ăn Úc Kankoo cho món rươi chiên thêm ngon

    Một trong những nguyên liệu không thể thiếu để làm nên món rươi chiên là dầu ăn. Ở đây, chúng tôi đề xuất cho bạn loại dầu ăn Úc Kankoo. Loại dầu ăn có thương hiệu Úc, được nhập khẩu về nước ta. Có chiết xuất 100% từ olive, tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa các loại bệnh hình thành. Hơn nữa, điểm nhiệt của nó cũng rất cao. Việc chiên, xào của bạn hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

    Gian hàng cung cấp dầu Ôliu hạt cải Kankoo trên các sàn thương mại điện tử:

    ? Gian hàng Kankoo trên Shopee: https://shopee.vn/shop/163245057

    ? Gian hàng Kankoo trên Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/hang-uc-nhap-khau

    ? Gian hàng Kankoo trên Sendo: https://www.sendo.vn/shop/sieuthihangucnhapkhau

    cách làm món ruoi chiên, dầu ăn, dầu ăn chuyên rán, dầu ăn kankoo, dầu ăn oliu, dầu ăn thực vật, dầu ăn tốt, dầu ăn tốt cho sức khỏe, dầu ăn úc, dầu chiên xào, dầu hạt cải, dầu kankoo, dầu oliu, dầu ôliu hại cải chiên xào chuẩn Úc đầu tiên tại Việt Nam, dầu oliu hạt cải, dầu olive, dầu olive chiên xào, dầu olive hạt cải, dầu rán, địa chỉ mua dầu oliu, món ruoi chiên, mua dầu oliu, Nơi mua dầu oliu chất lượng và uy tín hiện nay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Rươi Rán Hà Nội Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà
  • Ngây Ngất Với Món Rươi Kho Chuẩn Vị Đầu Bếp, Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Rươi Kho Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chuẩn Vị Như Đầu Bếp Nhật Bản
  • Cách Nấu Canh Chả Cá Hàn Quốc Siêu Ngon Cho Cả Nhà Mê Mẩn
  • Cách Làm Món Hàu Chiên Trứng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Canh Chua Hàu Sữa Thơm Ngon Vô Đối
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Hàu Nướng Mỡ Hành Béo Ngọt
  • Bí Quyết Chế Biến Món Hàu Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Cô Tô
  • 4 Cách Chế Biến Hàu Sống Ngon
  • Cách làm món hàu chiên trứng về cơ bản cũng khá giống nhau, tuy nhiên ở nguyên liệu và hương vị, tùy theo mỗi cách thực hiện mà đem đến một hương vị đặc trưng khác nhau.

    1. Hàu chiên trứng kiểu Hoa

    Mở đầu là cách làm món hàu chiên trứng kiểu Hoa. Đối với kiểu món ăn này, bạn cần làm nổi bật lên hương vị cay nhẹ, thơm không quá nồng đặc trưng của người Hoa, kết hợp cùng độ ngọt ngon của hàu. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm ruột hàu (tùy theo khẩu phần người ăn để bạn ước tính), trứng gà, hành lá, tỏi, ớt, bột ngô, bột mì và dầu ăn.

    Hành lá mua về bạn nhặt rễ, rửa sạch và thái nhỏ; tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống và đập dập rồi bằm nhuyễn. Hàu mua về rửa sạch, vớt ra để ráo và trộn cùng một muỗng bột mì, bột ngô và khoảng 50ml nước sôi để nguội.

    Chuẩn bị một chiếc chảo vừa, cho dầu ăn và bật lửa vừa để nóng, cho tỏi và hành vào phi đến khi vừa vàng. Sau khi tỏi và hành vừa vàng tới cho hỗn hợp vừa trộn vào, đập trứng gà vào hòa cùng bột, cho thịt hàu và ít ớt băm vào và giữ lửa trong vòng 3 phút rồi tắt bếp. Món ăn này ăn kèm cùng cơm nóng và dùng kèm muối tiêu chanh hoặc tương ớt, tương xí muội tùy thích.

    2. Hàu chiên trứng bông hẹ

    Cách làm món hàu chiên trứng bông hẹ này cũng khá đơn giản. Bạn chuẩn bị 4 quả trứng, 1 bó bông hẹ xanh, thịt hàu (có thể chọn mua hàu sữa), một tép tỏi. Hàu mua về bạn tách vỏ, rửa sạch. Trứng đập ra bát và cho ít hạt nêm, khuấy tan. Bông hẹ rửa sạch, nhặt bỏ phần già và thái khúc tầm 4 – 5cm. Tỏi bóc vỏ và thái nhuyễn.

    Chuẩn bị một chảo vừa, cho dầu ăn và bật lửa đến khi chảo nóng già thì cho tỏi vào phi thơm, đến khi tỏi vàng thì cho bông hẹ vào xào đều tay qua lại. Cuối cùng cho tiếp phần trứng đổ vào và khi thấy trứng vừa chín một mặt thì cho hàu lên trên, đậy nắp kín áp chảo tầm 3 phút thì tắt bếp.

    3. Hàu chiên trứng gà ta

    Hàu chiên trứng đã không còn quá xa lại với chúng ta, nhưng khi thay thế trứng gà thường bằng trứng gà ta, cùng một vài bước nêm gia vị thì món ăn hàu chiên trứng sẽ mang một hương vị mới.

    Bạn chuẩn bị tầm 200 gram thịt hàu tươi, 3 quả trứng gà ta, hạt tiêu xay, nước mắm nhĩ và ít tỏi bóc vỏ và hành lá. Với phần trứng, bạn đập và đánh tan vào bát, cho nêm ít hạt nêm, nước mắm và ít tiêu. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm vàng rồi cho thịt hàu vào xào nhanh mà đều tay, cuối cùng cho phần trứng gà ta đã trộn gia vị vào, phủ lên bề mặt thịt hàu và đậy nắp, giữ mức lửa riu, nhỏ trong vài phút và tắt bếp.

    4. Hàu chiên trứng kiểu Thái

    Nếu cách làm món hàu chiên trứng thông thường đã quá nhàm chán, bạn có thể thử cách chế biến kiểu Thái. Nguyên liệu cần có gồm khoảng 500 gram hàu, cải cúc loại bông nhỏ, trứng gà thường hoặc có thể dùng gà ta, bột mì tinh, tương ớt, muối, tiêu và đặc biệt là một ít rượu trắng.

    Hàu mua về bạn rửa sạch, vớt để ráo rồi chuẩn bị ướp cùng một muỗng nhỏ rượu và tiêu xay, để cho ngấm trong tầm vài phút. Cải cúc rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Cho bột năng pha cùng nước, trộn lên và chuẩn bị chảo dầu nóng, đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào và tiếp đến cho bột năng đã pha hòa tan sao cho trải đều mặt chảo, cho hàu rải lên mặt trên, tiến hành đun cho chín phần bột lẫn phần hàu.

    Sau khi thấy lớp bột đã chín, cho tiếp phần cải cúc vào chảo và sau đó đập trứng gà vào. Dùng đũa khuấy tan đều lớp trứng cho hòa lên lớp bột, bật lửa nhỏ chiên trứng cho chín vừa thì lật mặt, đến khi trứng chín vừa cả hai mặt thì tắt bếp hoàn thành món ăn.

    Bốn món ăn trên có công thức chung là cách làm món hàu chiên trứng, chỉ khác biệt nhỏ ở phần các thành phần nguyên liệu, nên ngoài hương vị đặc trưng của hàu và trứng, bạn còn có thể thưởng thức được những hương vị đậm đà khác nhau theo từng món ăn. Những món ăn từ hàu luôn hấp dẫn người ăn ở điểm tươi ngon, vị ngọt ngon và giàu dinh dưỡng, vì thế công thức nấu món hàu chiên trứng cùng vài biến tấu nhỏ tin chắc rằng sẽ rất lôi cuốn được những người thân yêu của gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hàu Bỏ Lò Phô Mai Món Ngon Dễ Chế Biến
  • Cách Làm Hàu Đút Lò Phô Mai Thơm Nức Mũi
  • Món Hàu Bỏ Lò Phô Mai Chế Biến Cực Dễ
  • 5 Món Cháo Hàu Giàu Kẽm Và Dưỡng Chất Cho Bé Phát Triển
  • Cách Làm Hàu Nướng Bơ Tỏi “phá Mồi Bàn Nhậu” Dễ Làm
  • Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Viên Trứng Cút Chiên Giòn Ngon Lạ
  • 3 Cách Làm Trứng Cút Lộn Chiên Xù Sốt Bơ, Rim Mắm Và Xào Sa Tế Đơn Giản Ăn Là Ghiền
  • Trứng Cút Rim Mặn Theo Khẩu Vị Của Ẩm Thực Miền Nam
  • Đổi Bữa Với Trứng Cút Xào Me Chua Chua Ngọt Ngọt Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Nướng Trứng Cút Đơn Giản Tại Nhà
  • Hàm lượng dinh dưỡng có trong trứng chim cút cao hơn rất nhiều so với trứng gà. Do đó trứng cút được chế biến thành các món ăn khác nhau, vậy nên trứng cút thường được thấy nhiều trên mâm cơm của người Việt là điều không có gì xa lạ, nhưng hôm nay ẩm thực nhà bếp giới thiệu đến bạn đọc một cách chế biến khác của trứng cút là món trứng cút chiên nước mắm.

    Trứng cút chiên nước mắm

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để làm món trứng cút chiên nước mắm chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây

    2. Hướng dẫn làm món trứng cút chiên nước mắm

    – Trứng cút mang đi luộc trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 phút.

    – Sau khi trứng chín các bạn vớt ra tô nước lạnh, ngâm trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 phút.

    – Sau khoảng thời gian để trong nước lạnh, trứng cút nguội thì tiến hành lột vỏ trứng. Sau khi lột xong vỏ trứng đem trứng cút đi chiên.

    – Cho chảo chứa dầu lên bếp ( dầu đổ ngập trứng là được), khi dầu sôi thì đổ trứng cút đã bóc vỏ vào đảo đều đến khi trứng vàng đều thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

    – Tiếp theo chúng ta tiến hành pha phần nước sốt

    Cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tương ớt vào 1 cái bát nhỏ rồi tiến hành khuấy đều cho các gia vị tan vào nhau.

    – Tưới đều 4 thìa cà phê nước sốt lên mặt trứng cút rồi tiến hành trộn đều tay rồi ướp cho ngấm gia vị trong khoảng thời gian 5 phút.

    – Đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và bật bếp ở mức lửa nhỏ, sau khi dầu sôi cho vào 1 muỗng canh tỏi và hành tím vào, phi đến khi tỏi, hành tím vàng, có mùi thơm thì cho tất cả phẩn nước sốt còn lại vào khuấy đều, đun đến khi phần nước sốt sôi lên trong thời gian khoảng 1 phút rồi cho trứng cút vào đảo đều cho phần nước sốt thấm đều vào trứng cút, đun liu diu trong khoảng thời gian 5 phút thì tắt bếp.

    Gợi ý một số món ăn được chế biến từ trứng:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Khoai Tây Chiên Xù Bọc Xúc Xích Và Trứng Cút Giòn Rụm, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Bọc Trứng Cút Chiên Giòn Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Làm Pad Thái Chay Cực Ngon Trong Vòng 15 Phút
  • Nấu Chay: Hủ Tiếu Xào Chay Kiểu Thái (Pad Thai)
  • Cách Làm Bún Bò Khô Nam Bộ Ngon Trong Ngày Sum Họp Gia Đình
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Omurice

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Pudding Trứng Siêu Ngon Với Nguyên Liệu Trong Bếp
  • Hộc Trụng Nồi Nấu Phở Newsun Đa Dạng Hộc Tròn, Tam Giác, Hạt Điều
  • Cách Nấu Cháo Trứng Phô Mai Cho Bé
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Với Đậu Phụ Ngon Không Cưỡng
  • 4 Nhóm Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Ăn Khi Để Qua Đêm
  • Sắp đến 8.3 rồi nên tuần này SD muốn giới thiệu một vài món để giúp các chị, các mẹ trở thành “hoa hậu” trong căn bếp nhà mình. Hoa hậu trong bếp cũng có nhiều kiểu, nhưng với mình thì rất đơn giản thôi, đó là khi mình nấu ra một món ăn mà cả nhà ăn hết veo, và là khi bố mẹ, chồng con dù đi đâu cũng mong về nhà để được ăn những món do con gái, vợ, mẹ chuẩn bị

    Omurice hay cơm trứng là lựa chọn đầu tiên của tụi mình. Món ăn này mình biết thì khá lâu rồi nhưng ấn tượng bắt đầu từ khi xem bộ phim “Hoàng tử gác mái”. Đó là món ăn do cô nàng nhân vật chính chuẩn bị, không hề cầu kì nhưng đã dành được trái tim của cả chàng hoàng tử lẫn các cận vệ của chàng. Hồi xem phim mình vẫn chưa biết cách làm món này, nhưng nhìn qua món ăn thì có thể đoán được hương vị, và tin là tác giả kịch bản không hề làm quá lên tí nào. Cơm dẻo thơm rang với các loại rau củ và thịt luôn là món rất dễ ăn, lại thêm lớp trứng vàng ươm trên mặt nữa. Chắc chỉ có người nào cực kì kén chọn trong chuyện ăn uống mới chê thôi.

    Một vài bạn có thể sẽ thắc mắc cơm kiểu này thì khác gì với cơm rang của Việt Nam nhỉ? Chỉ là cơm rang rồi phủ trứng lên thôi mà. “Chỉ là vậy thôi” nhưng thực ra món cơm đã được nâng tầm lên khá nhiều đấy. Về hình thức thì hiển nhiên không phải bàn rồi. Nếu làm đúng kiểu, bên trong trứng còn lòng đào, khi cắt ở chính giữa, miếng trứng sẽ tự tách ra và phủ lên cơm cực “xịn”. Còn nếu không chắc tay thì cứ làm trứng chín, mặt trứng vàng ươm, bóng mịn phủ trên cơm cũng đã cực đẹp rồi. Còn về mùi vị thì mình thấy cơm rang kiểu này không hề khô hay rời rạc, lại có thêm phần trứng mềm, xốp, bùi, thơm. Hợp vị vô cùng.

    * Cơm rang:

    1. Sơ chế nguyên liệu:

    – Thịt gà làm sạch, thái hạt lựu, ướp với chút gia vị, hạt tiêu, để khoảng 15 phút cho ngấm

    – Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu

    – Đậu đũa tước xơ già, rửa sạch, thái hạt lựu

    – Cà rốt nạo vỏ, thái hạt lựu. Bạn có thể dùng các loại rau khác theo sở thích như ngô ngọt, đậu Hà Lan, cải bắp thái nhỏ…

    2. Đun nóng 1 thìa canh (15 ml) dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho ½ lượng hành tây vào xào trên lửa to đến khi hành chín mềm, thơm. Cho thịt gà vào chảo xào tới khi thịt chín tái thì cho cà rốt, đậu đũa vào xào cùng đến khi các nguyên liệu chín mềm. Nêm thêm ½ thìa canh dầu hào và gia vị/ bột nêm cho vừa miệng. Trút nguyên liệu ra bát, chắt bỏ nước xào.

    3. Rửa sạch chảo, đun nóng 1 thìa dầu ăn (15 ml) trên lửa lớn. Cho hành tây vào phi thơm rồi cho cơm vào chảo, rang khoảng 2 – 3 phút tới khi hạt cơm săn lại. Nêm ½ thìa dầu hào và 1 thìa ketchup. Nếu muốn cơm mặn hơn, có thể dùng thêm xì dầu hoặc nước mắm. Nhưng không nên cho quá nhiều xì dầu (nước tương) vì sẽ làm mất màu đỏ đẹp từ Ketchup.

    Rang thêm 3 – 5 phút tới khi hạt cơm săn và ngấm gia vị. Để cơm rang ngon thì nên dùng cơm nguội và cơm nấu khô, rời hạt, cơm nát sẽ khó rang.

    4. Đổ phần thịt gà và rau củ từ bước (2) vào chảo. Ta không dùng nước tiết ra khi xào rau thịt do nước này sẽ làm cơm bị nát và ướt. Đảo đều. Nêm lại mắm muối cho vừa miệng rồi bắc chảo ra khỏi bếp.

    – Đập trứng vào bát to, cho một xíu bột nêm hoặc gia vị. Đánh tan trứng.

    – Dùng chảo chống dính, đế phẳng. Đun chảy bơ (hoặc dầu ăn).

    – Đổ trứng vào chảo, để lửa vừa, để trứng dàn mỏng hết mặt chảo. Đợi mặt dưới của trứng chín se lại và vàng ươm thì xúc cơm rang để lên 1/2 mặt trứng. Dùng phới dẹt/ xẻng cẩn thận lật phần trứng bên kia gập vào phần có cơm rang, sao cho trứng bọc kín được cơm, sau đó nhẹ nhàng trút cả bọc trứng cuộn cơm ra đĩa.

    Hoặc bạn cũng có thể chiên trứng thành hình miếng bán nguyệt. Đổ cơm ra đĩa rồi đặt miếng trứng lên. Với cách chiên trứng thành hình bán nguyệt này, phần bên trong trứng sẽ hơi lòng đào và mềm hơn so với cách trên.

    Dùng cơm nóng với ketchup hay tương ớt tuỳ thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Cơm Trứng Kiểu Nhật
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Giòn, Vàng Ruộm, Thơm Lừng Kích Thích Vị Giác
  • Hướng Dẫn Làm Canh Trứng Nấu Nấm Kim Châm Siêu Dễ, Siêu Ngon
  • Cách Nấu Trứng Gà Ngải Cứu Giúp Giải Quyết Vấn Đề Phụ Nữ Cực Hiệu Quả
  • Cách Nấu 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Dễ Tiêu Hoá
  • Độc Đáo Với Món Rươi Chiên Xù ❤️?✅

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Nem Rươi Thơm Ngon Của Siêu Đầu Bếp Hải Dương
  • Chả Rươi, Món Ngon Mùa Thu
  • Món Chả Rươi Là “cực Phẩm” Mùa Thu Hà Nội, Nhưng Người Nước Ngoài Nhìn Nhận Món Này Như Thế Nào Nhỉ?
  • Chả Rươi Thơm Ngon Chuẩn Vị Cho Cả Gia Đình Siêu Đơn Giản
  • cách Kho Rươi? Bằng Niêu Đất Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Con rươi: tùy theo nhu cầu của gia đình mà bạn hãy chuẩn bị lượng rươi tương ứng. Với Món Rươi Chiên Xù bạn cần chọn những con rươi to mập thì chế biến thành món ăn càng ngon. Tránh những con nhỏ, ươn chết vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn và nguy hiểm hơn, những con rươi kém chất lượng này có thể sản sinh độc tố, ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Nếu là rươi đông lạnh thì phải tiến hành rã đông rươi bằng cách để rươi dưới ngăn làm lạnh khoảng 1 giờ rồi mới chế biến. Không được rã đông rươi bằng lò vi sóng hay ngâm trong nước lạnh.
    • Bột chiên xù và bột chiên giòn: bạn chọn mua loại bột chiên theo ý thích và mua số lượng phù hợp với số lượng rươi sẽ chế biến.
    • Trứng gà: 2 đến 3 quả.
    • Vỏ quýt: 1-2 vỏ quả quýt hôi. Đây là nguyên liệu không thể thiếu để tạo thêm hương vị và hỗ trợ cho hệ tiêu hóa khi thưởng thức các món ăn được chế biến từ rươi.
    • Lá lốt: 3-5 lá lốt to, chọn loại lá lốt không quá non không quá già.
    • Hành khô: 1 củ
    • Gia vị: Hạt nêm, mì chính, dầu ăn.

    Tiến hành chế biến món rươi chiên xù

    Con rươi sau khi mua về phải được sơ chế thật sạch sẽ: đầu tiên là nhặt hết mọi rác bẩn, con ươn chết có màu xanh rồi rửa trong nước lạnh cho sạch nhờn bẩn, sau đó vớt rươi ra và tiếp tục trần chúng qua nước nóng để cho lông rươi rụng hết. Cứ trần liên tục như vậy khoảng 3 lần là con rươi sẽ hết nhớt và sạch sẽ. Quá trình sơ chế rươi phải làm cẩn thận và nhẹ tay, không để cho con rươi bị vỡ bụng. Sau khi trần xong thì vớt rươi ra rá, để cho ráo nước.

    Vỏ quýt và hành khô rửa sạch băm nhỏ cho vào tô lớn rồi cho rươi vào, nêm nếm hạt nêm mì chính vừa ăn rồi để trong khoảng 15 phút cho hỗn hợp ngấm đều gia vị.

    Trứng gà đập ra bát riêng rồi đánh đều, cho gia vị rồi tiếp tục đánh cho hỗn hợp tan đều. Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra hai chiếc bát rộng khác nhau để tẩm bột chiên cho con rươi.

    Con rươi sau khi đã ráo nước, bạn dùng thìa nhỏ múc vài con một vào bát bột chiên giòn rồi vớt rươi ra nhúng vào bát trứng, tiếp tục vớt chúng ra cho vào bột chiên xù, vì con rươi rất nhỏ nên bạn có thể làm 3,4 con một lần tẩm bột chiên. Được lần nào thì cho vào chảo dầu nóng và chiên luôn.

    Chú ý không để lửa to vì sẽ làm con rươi bị vỡ bụng, mất ngon, lại dễ làm món rươi chiên xù bị cháy xém. Trong lúc chiên phải chú ý căn lửa nhỏ, lật miếng rươi chiên liên tục để chín bên trong và vàng đều ở bên ngoài. Trong lúc chiên, số ít con rươi có thể bị vỡ bụng khi còn chưa chín vì quá nóng, vẫn cần kiên trì nhỏ lửa và chiên kỹ cho con rươi chín vàng đều.

    Sau khi chiên xong gắp rươi ra giấy thấm dầu để ráo dầu rồi bày ra đĩa và trang trí sao cho thật đẹp mắt. Bạn có thể trang trí cùng với lá lốt thái nhỏ rán giòn, vừa đẹp mắt vừa tạo thêm mùi vị thơm ngon cho món rươi chiên xù.

    Nước chấm: nước chấm rươi là nước mắm ngon pha loãng với một chút nước lọc, sau đó cho ớt, vỏ quýt, tỏi băm nhỏ vào là có thể thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tương ớt hoặc tương cà thay cho nước mắm cũng rất thích hợp với món chiên xù này.

    Rươi Chiên Xù ăn ngon nhất khi vừa mới chế biến và để cho ráo dầu xong. Khi ăn, lớp vỏ bên ngoài đã hơi nguội nhưng vẫn giòn ruộm, vừa thơm vừa ngậy, bên trong con rươi vẫn còn nóng, đậm vị ngọt thơm béo ngậy của rươi, thoang thoảng mùi thơm của lá lốt và vỏ quýt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quà Sinh Nhật Tự Làm, Độc Đáo Bất Ngờ Và Ý Nghĩa Nhất
  • Top 20+ Món Quà Sinh Nhật Chạm Đến Trái Tim Người Thân Yêu
  • Những Món Quà Sinh Nhật Tự Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Quà Sinh Nhật Đẹp Bằng Tay Đơn Giản Cho Người Vụng Về
  • 99+ Món Quà Tặng Sinh Nhật Ý Nghĩa, Gây Bất Ngờ Cho Người Nhận
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Xúc Xích Cả Nhà Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Trứng Rán Thịt Băm Thơm Lừng Cả Xóm Ai Ăn Cũng Mê
  • Độc Đáo Món Trứng Sắt Đài Loan
  • Bạn Đã Bao Giờ Nghe Đến Món Trứng Sắt Đài Loan Hay Chưa?
  • Cách Làm Bánh Trứng Sữa Giòn Tan
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Trứng Sữa Đơn Giản Mà Ngon
  • 1. Cách chế biến trứng chiên xúc xích cuộn nấm thơm ngon trọn vị

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món trứng chiên xúc xích cuộn nấm

    Trứng gà 5 quả

    Hành lá 1 nắm

    Xúc xích 1 cây

    Nấm kim châm 60 Gram

    Muối 1/4 muỗng cà phê

    Dầu ăn 2 muỗng

    Cách làm trứng chiên xúc xích cuộn nấm

    Xúc xích các bạn đem lột bỏ vỏ, rồi thái thành từng hạt lựu. Nấm kim châm các bạn đem cắt bỏ đi phần gốc, sau đó các bạn rửa cho sạch và cắt nhỏ. Sau đó, các bạn cho phần nấm kim châm, xúc xích, hành lá đã được sơ chế vào trong cái tô lớn, đập vào trong tô đó 5 quả trứng gà, rồi nêm nếm thêm nửa muỗng muối và dùng đũa để đánh cho hỗn hợp được tan đều. Các bạn tiếp tục tiến hành đun cho nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, sau đó, các bạn tráng một lớp trứng cho thật mỏng vào trong chảo.

    Khi các bạn thấy phần bề mặt của trứng bắt đầu se lại thì các bạn tiến hành cuộn trứng lại và cho vào một góc rồi sau đó tiếp tục đổ thêm vào một lớp trứng mỏng, chiên cho đến khi gần chín thì các bạn tiến hành cuộn lại. Cứ tiếp tục làm như vậy đến khi hết trứng. Các bạn tiến hành chiên trứng với lửa nhỏ cho đến khi trứng chín thì tắt bếp, rồi gắp trứng ra, cắt thành từng khúc cho vừa ăn.

    Trứng chiên cà chua là món ăn phổ biến trong mỗi gia đình và được yêu thích rất nhiều vì vừa thơm ngon lại được chế biến rất nhanh!

    Như vậy là các bạn đã có thể hoàn thành món trứng chiên cuộn nấm thơm ngon trọn vị rồi.

    2. Cách chế biến món trứng chiên xúc xích

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món trứng chiên xúc xích

    Xúc xích 1 cây

    Trứng gà 2 quả

    Khoai tây 1 củ

    Hành tây 30 Gram

    Bơ 20 Gram

    Phô mai 30 Gram

    Muối 2 Gram

    Tiêu 1 muỗng cà phê

    Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

    Cách chế biến món trứng chiên xúc xích

    Khoai tây các bạn gọt phần vỏ và rửa cho sạch. Hành tây các bạn đem đi bóc vỏ. Sau đó rửa sạch và thái thành từng hạt lựu khoai tây, hành tây và xúc xích.

    Bắc một cái chảo lên trên bếp cho đến khi nóng, tiếp tục cho bơ vào, để với lửa vừa nhỏ và các bạn đun cho đến khi bơ được tan chảy. Sau đó, các bạn cho khoai tây, hành tây và xúc xích vào rồi xào cho đều trong khoảng 3 phút, nêm nếm với ít muối, bột ngọt, tiêu sao cho phù hợp với khẩu vị.

    Trứng gà các bạn đánh cho đều rồi sau đó cho phô mai được cắt nhỏ vào. Đổ đều phần trứng phô mai vào trong chảo, chiên trong khoảng 1 phút.

    Cuối cùng các bạn lật lại phần mặt kia của trứng và chiên thêm trong khoảng 1 phút nữa là hoàn thành. Bày trứng ra đĩa và thưởng thức món ăn.

    Cách làm trứng chiên hành tây thơm ngon không ngán và cực đơn giản trong cách làm!

    Một số lưu ý để làm món trứng chiên xúc xích ngon

    – Để cho món ăn được thơm ngon hơn thì các bạn nên lựa chọn nguyên liệu thật kỹ, nên chọn những củ khoai tây tươi, không bị bầm, dập

    – Nấm kim châm trước khi chế biến các bạn nên ngâm qua nước muối pha loãng để có thể loại bỏ các chất bẩn rồi sau đó rửa sạch lại với nước

    – Khi chiên trứng nên để với lửa vừa và nhỏ, không nên để lửa quá lớn sẽ dễ làm cho trứng bị cháy mà không chín

    – Gia vị các bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của từng người

    – Nên trang trí thêm rau ngò hoặc tiêu để cho món ăn thêm màu sắc

    Thành phẩm món trứng chiên xúc xích

    – Món trứng chiên xúc xích sau khi chế biến có vị vừa ăn, không bị cháy, không quá mặn

    – Món trứng sau khi chế biến được đẹp mắt và không quá khô

    – Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng và có thể chế biến thêm chén nước mắm ớt để chấm

    Trứng chiên thịt bằm rất ngon nhưng để chiên không bị nát và chuẩn vị thì cũng cần một công thức chuẩn nè!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Các Món Ăn Trung Quốc Ngon Nức Tiếng, Vạn Người Mê
  • Khám Phá Ẩm Thực Trung Tại Top 10 Nhà Hàng Trung Quốc Ở Hà Nội
  • Thưởng Thức Món Ăn Ngon Tại Top 7 Nhà Hàng Trung Quốc Ở Hà Nội
  • Món Ngon, Quán Ngon Miền Trung Ở Sài Gòn
  • Top 5 Món Ăn Trung Quốc Được Yêu Thích Nhất Tại Sài Gòn
  • Cách Làm Món Chả Rươi Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Rươi Lá Gừng Đúng Vị Hải Phòng?
  • Thuyết Minh Cách Nấu Món Bún Riêu Cua
  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Rim Mật Ong Của Mẹ Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Món Sườn Chua Ngọt Ngon, Đơn Giản Và Đậm Đà
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    2. Cách làm món chả rươi thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rươi đem rửa sạch với nước. Dùng đũa khuấy cho kỹ và nhẹ nhàng để loại bỏ chất bẩn. Vả sạch với nước vài lần.

    – Hành lá cắt gốc rửa sạch, rau mùi rửa sạch cắt nhỏ, vỏ tắc thái chỉ. Nếu có thể hãy băm thêm một chút gừng vào để chả rươi tăng thêm hương vị.

    – Lấy đũa đánh rươi cùng với ½ vỏ tắc. Không nên đánh rươi quá nhuyễn vì khi ăn sẽ mất đi vị bùi. Thi thoảng vẫn nên cắt được miếng rươi nguyên con thì mới là chả ngon.

    – Cho hỗn hợp hàng băm, rua mùi, thịt xay, trứng gà vào rươi. Cộng thêm 1 ít hạt nêm, tiêu vào rồi đánh cho thật đều. Gia giảm độ cay tùy theo khẩu vị của người ăn.

    Bước 2: Chế biến món chả rươi

    – Đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp cho nóng, đổ ngập dầu vào lòng chảo.

    – Đợi khi dầu nóng thì cho từng thìa rươi đổi vào chảo. Dàn đều để tạo thành những hình dạng mà bạn yêu thích. Nên tạo hình tròn, dày khoảng 2cm là được.

    – Vì chả rươi rất nhanh chín nên hãy chiên nhanh cho cháy nhẹ cạnh ngoài thì vớt chả ra.

    – Lót giấy thấm dầu lên đĩa rồi để chả lên để chúng ráo dầu, tránh làm mềm chả.

    Bước 3: Làm nước chấm

    – Ớt tươi băm nhuyễn, tắc vắt lấy nước cốt để riêng.

    – Cho khoảng 5 muỗng đường, 100ml nước lọc cùng 5 muỗng nước cốt khuấy đều lên.

    -Thêm 2 muỗng nước mắm ngon vào khuấy đều. Gia giảm vị chua, ngọt, cay, mặn theo khẩu vị của người ăn.

    Bước 4: Thành phẩm

    – Xếp bún ra đĩa. Đặt trên lá chuối rồi thoa chút mỡ gà để tránh bún bị khô.

    – Ăn kèm với rau sống, dưa leo đã chuẩn bị sẵn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Bếp Bị Hổ Mang Cắn Chết Sau Khi Rắn Bị Chặt Đứt Đầu 20 Phút
  • Chỉ Một Con Rắn, Người Đồng Tháp Chế Biến Hàng Chục Món Cực Ngon
  • Cách Làm Chả Rắn Ngon, Độc, Lạ Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Nổi
  • Ăn Thịt Kỳ Đà Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Thịt Kỳ Đà
  • Cách Làm Món Canh Rươi Nấu Măng
  • Cách Làm Trứng Chiên Rim Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Vịt Lộn Nướng Muối Ớt Và Cách Làm Ngon Hết Ý – Đào Tạo Vua Bếp
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Hột Vịt Lộn Nướng Tại Nhà Cực Kỳ Ngon
  • Cách Làm Món Nấm Xào Trứng Ăn Ngon Không Ngán
  • Những Món Ăn Từ Trái Bơ – Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Thực Đơn Cho Người Đau Dạ Dày – Bí Kíp Khỏi Bệnh Nhanh Chóng
  • Một trong những món ăn mới lạ được chế biến từ trứng đó là trứng chiên rim nước mắm. Thay vì cách chế biến như lâu nay như: rán, luộc, canh trứng… thì giờ đây cách chế biến này sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên độc đáo hơn. BepXua sẽ hướng dẫn bạn cách làm món trứng chiên rim nước mắm đơn giản nhất tại nhà.

    Đây là một món ăn vô cùng dễ làm cùng với nguyên liệu vô cùng đơn giản. Chỉ bằng vài bước đơn giản như vậy bạn đã chuẩn bị cho mâm cơm gia đình một món ăn vừa ngon vừa rẻ phù hợp để ăn cùng cơm.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    5

    phút

    Thực hiện

    15

    phút

    Loại Món

    Rim

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 4

      quả

      trứng vịt

    • 2

      nhánh

      hành lá

    • 3

      nhánh

      tỏi

    • 1

      quả

      ớt

    Gia vị

    • 2

      muỗng canh

      dầu ăn

    • 3

      muỗng canh

      đường

    • 1

      muỗng cafe

      hạt nêm

    • 4

      muỗng canh

      nước mắm

    • 1

      muỗng canh

      tương ớt

    Các bước thực hiện

     

    • Đập 4 quả trứng vịt vào bát và cho tiêu sọ đã được xay bằng dụng cụ xay tiêu và hành lá tuỳ khẩu vị tuỳ người. Sau đó đánh trứng sao cho các quyện đều với tiêu và hành.

    • Cho hai muỗng canh dầu vào chảo cho tới khi nóng thì cho trứng vừa được đánh vào đậy nắp để trứng chín mặt trên.

    • Bỏ trứng ra ngoài chảo và cắt thành 8 phần.

    • Xay nhỏ tỏi, ớt bằng máy xay tỏi ( kéo xay càng lâu càng nhuyễn )

    • Cho 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt vào bát và khuấy đều.

    • Cho tỏi, ớt đã được xay nhuyễn vào chảo phi thơm sau đó đổ gia vị đã pha sẵn vào chảo khuấy đều trong 2 phút.

    • Sau đó cho trứng đã được cắt thành 8 phần vào chảo và trở đều 2 mặt để trứng thấm gia vị. Cho hành lá lên trên tuỳ khẩu vị từng người.

    • Gắp trứng ra đĩa và dải phần nước gia vị lên trên cho miếng trứng đậm vị hơn.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    trứng chiên rim nước mắm

    Có rất nhiều món ăn được làm từ trứng vịt như mắm chưng, trứng vịt chiên rau củ, thịt ram trứng, canh trứng nấm,… Những món ăn trên đều rất dễ làm và nguyên liệu có sẵn ngay trong gian bếp nhà bạn. Đây quả là những món ăn mà những người nội trợ không thể bỏ qua.

    Mắm Lóc Chưng Trứng Muối

    Mắm lóc chưng trứng muối không cần thịt băm vẫn thơm ngon, béo ngậy và đậm đà. Tuy nhiên, món ăn có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của người nấu nướng. Bất kể đó là món ăn gì, tử món ăn chính cho đến món ăn vặt thì tay nghề của người nấu đóng vai trò rất quan trọng và quyết định nên sức hấp dẫn của một món ăn. Hôm nay, BepXua sẽ bật mí cho các bạn bí quyết để làm nên món mắm lóc chưng trứng muối ngon ngọt khiến “vạn người mê” với nguyên liệu và cách thực hiện vô cùng đơn giản dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

    Xem cách làm

    Các món ăn từ trứng không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên có những cách chế biến độc đáo khác mà nhiều người chưa biết. Để đem lại những món ăn mới lạ cho gia đình món trứng chiên rim nước mắn là món ăn mỗi nhà nội trợ không thể bỏ qua. Chỉ bằng những cách đơn giản và những nguyên liệu sẵn có bạn đã có thêm một món mới cho mâm cơm của gia đình.

    Like this:

    Like

    Loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Để Bổ Dương: Hãy Đi Hỏi Mấy Bà Về Tác Dụng!
  • Trứng Gà, Sữa Đặc Có Giúp Bạn Tăng Cân, Tăng Vòng 1 Không?
  • Bí Quyết Thưởng Thức Trứng Sắt Đài Loan Đúng Vị Nhất
  • 20 Nhà Hàng Trung Hoa Ngon Nổi Tiếng Giá Bình Dân Ở Sài Gòn Tphcm
  • 3 Cách Làm Trứng Omelette Siêu Ngon Cho Bữa Ăn Nhanh Gọn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Trứng Muối Trong Vòng 20 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Trứng Muối Gumi Egg (100G)
  • Cung Cấp Sỉ Và Lẻ Lòng Đỏ Trứng Muối Chất Lượng
  • 【2/2021】Cá Thác Lác Rút Xương Trứng Muối Giá Tốt Bao Ngon【Xem 77,715】
  • 【2/2021】Cá Thác Lác Nguyên Con Giá Bao Nhiêu 1Kg
  • Giảm Cân Hiệu Quả Từ Trứng Muối
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm chiên trứng muối

  • 2 quả trứng gà (trứng gà ta càng ngon)
  • 2 quả trứng muối
  • 1 bó đậu cove
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả dưa leo non
  • Hành lá và ngò, tỏi băm
  • Gia vị khác: nước mắm, ớt cay, tiêu, muối, đường, bột ngọt
  • Cách làm món cơm chiên trứng muối trong vòng 20 phút

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cơm chiên trứng muối hấp dẫn

  • Sau đó bạn đập một quả trứng gà tươi lên phần cơm nguội rồi đeo bao tay và trộn cho trứng thấm đều vào cơm, tiếp tục để hỗn hợp trên trong vòng 5 phút cho trứng thấm đều hết vào phần cơm nguội (khi chiên sẽ dễ bung hạt cơm và màu vàng rộm rất đều).
  • Đậu cove đem xắt nhỏ, cà rốt xắt hạt lựu.
  • Hành lá và ngò rửa sạch xắt nhỏ để riêng.
  • Bước 2: Chế biến cơm chiên trứng muối thơm ngon đẹp mắt

      Đầu tiên bắc chảo dầu lên, cho hành tỏi bằm nhỏ vào phi thơm vàng rộm rồi cho đậu vào xào sơ, khoảng 30 giây cho tiếp cà rốt xắt hạt lựu vào xào trong khoảng 30 giây nữa thì vớt ra để riêng vào đĩa.
  • Tiếp tục cho dầu vào chảo chiên đậu cove tới khi nóng thì đập quả trứng gà còn lại vào tráng đều chảo rồi dùng đũa quậy cho trứng không dính lại thành mảng (cách tráng trứng ở lòng chảo này sẽ làm cơm chiên rời hạt và hoàn toàn không bị dính vào chảo hay bết vào nhau, hạt cơm bóng đều trông rất ngon mắt).
  • Sau đó bạn cho cơm đã trộn cùng trứng gà sống vào đảo đều tay cùng lửa vừa phải trong vòng một phút. Khi thấy cơm đã hơi rời hạt thì cho phần lòng trắng trứng muối vào đảo chiên khi cơm bắt đầu ngả vàng thì tiếp tục cho phần lòng đỏ trứng muối vào.
  • Hạ nhỏ ga chiên đến khi cơm vàng rộm thì cho đậu cove cùng cà rốt xắt hạt lựu vào trộn đều rồi tắt bếp.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Giòn Bùi Tôm Chiên Trứng Muối
  • Cách Làm Sốt Bánh Bông Lan Trứng Muối Cực Đơn Giản
  • 5 Công Thức Làm Sốt Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon Quên Lối Về
  • Vì Sao Không Nên Ăn Nhiều Dầu Ăn, Lạp Xưởng, Trứng Muối?
  • Da Cá Lắc Trứng Muối
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100