Top 4 # Cách Làm Món Ruốc Bông Thịt Heo Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Hướng Dẫn Làm Ruốc Thịt (Chà Bông) Thịt Dễ Và Ngon

Nguyên liệu làm món ruốc thịt

Sơ chế nguyên liệu làm món ruốc thịt

Sả và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Thăn nội từ G rửa sạch, để ráo, cắt khối vuông cạnh 3cm.

Ướp thăn nội cùng hạt nêm, muối, đường, nước mắm ngon, hạt tiêu xay, hành băm, sả băm.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp ít nhất 8 tiếng hoặc để qua đêm để thịt thấm đều gia vị.

Hấp thịt

Làm chín thịt bằng cách hấp khoảng 30 phút. Cách này giúp chà bông giữ được vị ngọt tự nhiên từ thịt

Giã và xét thịt

Giã thịt bằng cối hoặc dùng búa đập nhẹ cho thịt mềm. Tiếp đó, dùng tay xé thịt thành những sợi nhỏ

Cách xao thịt làm ruốc

Bạn có thể sao bằng chảo chống dính hay lò nướng.

Với chảo chống dính, bạn làm nóng chảo, đổ thịt xé nhỏ vào, liên tục đảo đều tay trên lửa nhỏ. Khi thịt khô và tơi, chuyển màu vàng nhẹ thì tắt bếp.

Với lò nướng, bạn bật lò ở 100 độ C, sau khoảng 10 phút thì lấy ra trộn đều với 2 thìa canh dầu ăn để giữ ẩm rồi tiếp tục sấy đến khi khô hẳn.

Thành phẩm chà bông tơi mềm, vàng ươm, đậm đà mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt heo là bạn đã thành công rồi.

Thăn chuột hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là fillet, thăn nội

Thăn chuột có phần thịt dày, chắc, thớ thịt dài, tương đối ít calo và ít béo; đồng thời cung cấp các khoáng chất selenium chống oxy hóa và photpho giúp duy trì tốt sự tiêu hóa, tuần hoàn, nuôi dưỡng tế bào thần kinh, mắt, cơ bắp, não bộ.

MUA THỊT THĂN NGON

Nguồn công thức: G Kitchen

Cách Làm Món Thịt Heo Kho Mắm Ruốc Sả Ngon Đúng Điệu Huế

Tạp chí ẩm thực có bài Cách làm món thịt heo kho mắm ruốc sả ngon đúng điệu Huế

Thịt heo kho mắm ruốc sả theo kiểu của người Huế được hơi nhiều gia đình ưa chuộng bởi mùi vị thơm ngon, đậm đà của mắm ruốc được kết hợp cùng thịt heo beo béo, lại thêm mùi hương nồng của sả và chút cay nhẹ của ớt hiểm. Với đồ ăn này, cả gia đình bạn sẽ có các bữa cơm ngon miệng, từng bát cơm cứ vơi dần đi và bụng đã no khi nào không hay.

Thịt heo khó mắm ruốc sả kiểu Huế (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu trang bị làm món thịt heo kho mắm ruốc sả

Hướng dẫn cách làm món thịt heo kho mắm ruốc sả

– Thịt ba chỉ mua về bạn mang đi rửa sạch rồi cắt miếng vuông, sau đó lại cắt đôi từng miếng vừa ăn. Với món này, bạn không nên cắt thịt như kho thông thường vì món ăn sẽ không thấm phụ gia đậm đà.

– Mắm ruốc thì bạn thả vào một ít nước lọc, quấy đều xong để yên cho lắng thì bạn gạn bỏ phần cặn dưới đáy. Nếu bạn mua được mắm ruốc Huế thì đồ ăn sẽ chuẩn vị hơn.

– Trước hết, bạn đặt chảo lên bếp, chỉnh lửa lớn, đun nóng dầu chiên rồi phi thơm hành tím băm. Tiếp tục bạn để thịt vào chảo, xào cho đến khi thịt săn lại thì bạn cho sả băm vào, đảo đều tay cho sả dậy mùi hương và bắt đầu khô lại rồi trút ớt bằm vào.

Xào thịt heo cùng sả và ớt cho đến khi dậy mùi (Ảnh: Internet)

– Khi hỗn hợp thịt, sả, ớt quyện vào nhau và bắt đầu dậy mùi thì bạn cho từ từ mắm ruốc vào.

– Tiến hành đun cho tới khi hỗn hợp sôi lại thì nêm thêm đường, mì chính cho vừa ăn. Nếu muốn để món thịt heo kho mắm ruốc lâu thì bạn nên kho mặn hơn bằng cách cho mắm ruốc nhiều hơn.

– Sau đó, bạn tiếp tục kho thịt với lửa thật nhỏ cho đến khi mắm cạn và keo lại thì tắt bếp, nhất nồi ra khỏi bếp.

Tiêu chuẩn món thịt heo kho mắm ruốc sả ngon

– Món thịt heo kho mắm ruốc sả đạt tiêu chí khi, thịt có màu nâu sậm, phần mỡ trong suốt, thấm gia vị, thơm mà không ngấy. Sả và ớt băm dậy mùi và bám đều vào từng lát thịt. Nước kho mắm ruốc sánh dẻo, vị vừa ăn, mùi ruốc nồng nhưng vẫn không quá đậm, vị mặn đậm đà vừa ăn.

– Khi thưởng thức, mọi thứ mùi vị hòa quyện vào nhau làm món ăn trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Và điều đặc biệt của món ăn đây là để càng lâu món ăn lại càng thơm ngon, đem cơm hơn. Lúc này, dù bạn thưởng thức chúng cùng với cơm nguội thì bạn cũng cảm nhận được vị ngon hấp dẫn.

Món thịt heo kho mắm ruốc sả ngon đậm đà mà không cần ướp thịt từ trước, mùi hương cuốn hút đến lạ lùng bởi sự kết hợp giữa mắm ruốc, sả và ớt, từng miếng thịt lại đậm đà khiến bạn cứ muốn ăn hết bát cơm này đến bát cơm khác. Món ăn thơm ngon đến độ chỉ cần ngửi mùi thịt heo kho mắm ruốc sả thôi là bạn đã phát ghiền rồi.

Nguồn bài viết: – Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch chúng tôi (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo trung cấp nghề đa ngành cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho khối ngành: Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Khác

Giá Chà Bông Heo Và Cách Làm Chà Bông Heo Như Thế Nào?

Chà bông heo – Món ăn đặc sắc và bổ dưỡng của mọi nhà

Chà bông là loại thức ăn khô được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt heo nạc, thịt gà, cá, tôm,ếch… và tùy theo nguyên liệu chế biến mà có tên gọi tương ứng. Trong số đó, chà bông heo là cái tên mà nhiều người quan tâm nhất. Chà bông heo khi làm khô có thể cất giữ để ăn dần rất tiện dụng, thường được dùng ăn chung với bánh mì, cơm cháy hoặc xôi vào bữa sáng để thêm ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA CHÀ BÔNG HEO VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Zalo / Facebook / Viber: 086.8888.918

Địa chỉ: 36/2 Bình Giã P13 Q Tân Bình

Hotline: 086.8888.918

Website: chúng tôi

Email: quadacsan98@gmail.com

Chà bông heo làm sẵn hiện đang được bán nhiều trên thị trường, và nhiều người cũng luôn thắc mắc rằng chà bông heo giá bao nhiêu. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu tự làm lấy ở nhà, vì như vậy bạn sẽ yên tâm khi kiểm soát được vấn đề vệ sinh thực phẩm và có được thành phẩm hợp khẩu vị. Cách làm rất đơn giản, dễ làm và không tốn quá nhiều thời gian. Bạn sẽ có ngay món chà bông thịt heo ngon và bảo đảm an toàn vệ sinh

Các bước làm chà bông heo đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này là: 500 gam nạc heo (nạc thăn), đường, muối, nước mắm, hạt nêm, sả băm nhỏ. Bước 1: Thịt heo rửa sạch sẽ, để ráo nước, thái ra miếng vừa phải. Để thịt vào một cái tô sạch, thêm các hỗn hợp gia vị gồm 2 thìa đường + ½ thìa cafe muối + 3 thìa nước mắm ngon + ½ thìa cafe bột tiêu + 1 thìa hành sả băm nhỏ. Trộn đều hết tất cả lên. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, để cất vào trong ngăn mát của tủ lạnh qua một đêm cho thịt được thấm gia vị. Bước 2: Qua ngày sau, trút hết tô thịt đã ướp gia vị vào nồi, thêm khoảng 1 chén nước lọc sạch và đun lửa nhỏ lại cho tới khi nào thịt chín mềm, nước gần cạn. Thịt chín vớt ra để nguội, rồi dùng cối giã từng miếng thịt cho nhuyễn rồi sau đó mới xé tơi thành sợi. Cho thịt heo vào chảo đang đun nóng, mở lửa thật nhỏ lại, đảo thịt cùng lượng nước còn dư lại trong nồi, nấu cho thịt khô và tơi.

Chà bông làm xong rồi, để nguội, trút vào hủ để trong tủ lạnh và dùng từ từ. Với cách làm chà bông heo này, món ăn không những ngon mà còn có màu sắc hấp dẫn nữa. Thịt chà bông mềm dai, khô ráo, dù đi đến đâu thì các bạn cũng có thể mang theo bên mình và thưởng thức chúng.

Đừng bỏ qua chà bông heo cho bữa cơm gia đình thêm phong phú:

Ở trên chúng ta đã được hướng dẫn cách làm chà bông heo thật đơn giản, mọi người có thể dễ dàng trổ tài nấu ăn của bản thân bên những người thân yêu của mình vào những lúc rảnh rỗi hay cuối tuần. Chỉ cần sự khéo léo và sáng tạo một chút nữa, bạn có thể đưa chà bông heo vào nhiều món ăn khác để tạo thêm hương vị và hình thức hấp dẫn như: rau cần trộn dầu giấm chà bông, cơm/xôi cuộn chà bông, bánh bông lan trứng muối chà bông… làm cho bữa ăn gia đình thêm phần phong phú và thú vị.

Cách Làm Món Mắm Ruốc Xào Thịt Ngon Cùng Cách Để Lâu

Với cách làm món mắm ruốc xào thịt ngon mà chúng tôi hướng dẫn sau đây, sau khi làm xong, bạn chỉ cần bỏ mắm ruốc vào ngăn mát tủ lạnh. Cho dù hũ mắm ruốc bạn để hàng tháng mà vẫn không làm ảnh hưởng tới mùi vị thơm ngon.

Thịt xào mắm ruốc là món ngon đặc trưng của người dân xứ Huế. Ngày nay, món ăn này có mặt và trở thành món ngon không thể thiếu trong nhiều bữa ăn gia đình ở khắp các vùng miền. Nhờ vào hương thơm ngon được kết hợp hoàn hảo giữa thịt ba chỉ thơm ngon cùng vị mặn mòi của mắm ruốc Huế, vị cay cay của ớt, sả càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và đưa cơm. Chẳng cần cao lương mỹ vị, với món ăn bình dân này đã đủ khiến bữa cơm gia đình bạn trở nên ấm cúng hơn bao giờ hết.

Mắm ruốc là gì? Vì sao mắm ruốc được ưa chuộng đến vậy?

Con ruốc, miền Bắc gọi là moi, miền Nam lại gọi là khuếch. Ruốc là loài giáp sát trông như con tép nhưng nhỏ hơn nhiều lần. Do kích thước nhỏ li ti nên thường dùng ăn tươi, phơi khô hoặc làm mắm. Con ruốc sống ở môi trường nước lợ hoặc nước mặn, chúng có mặt suốt dọc bờ biển nước ta. Nhưng ở mỗi vùng mỗi khác, thường thì từ tháng 11 âm lịch đến tháng 3 năm sau là mùa mà bạn có thể bắt được nhiều ruốc nhất.

Về hương vị của con ruốc thì ở mỗi miền sẽ có cách làm khác nhau nhưng nhìn chung đều có vị mặn và mùi đặc trưng. Mắm ruốc miền Nam có màu nâu tím, ruốc miền Trung có màu nhạt hơn đôi chút. Ở miền Nam, mắm ruốc thường được dùng làm gia vị nêm nếm, ăn ngay hoặc chế biến ăn với nhiều nguyên liệu khác nhau. Trong đó, mắm ruốc xào thịt ba chỉ là món được nhiều người ưa chuộng bởi vừa rất ngon miệng vừa bảo quản được lâu.

Hướng dẫn cách làm mắm ruốc xào thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm mắm ruốc xào thịt

– ½ chén mắm ruốc

– Hành tím

– 500gr thịt ba chỉ (nên lựa chọn loại vừa có nạc và mỡ là ngon nhất)

– Ớt hiểm

– 1 chén sả bằm

– Đường cát

– Bột ngọt

Lưu ý:

– Thịt ba chỉ mua về, đem rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa phải, rồi sau đó lại cắt đôi từng miếng vuông bằng đầu ngón tay.

– Mắm ruốc thì bạn cho vào đó 1 nước, khuấy đều, để yên cho cặn được lắng xuống dưới đáy. Nếu bạn mua được mắm ruốc Huế thì món ăn sẽ càng chuẩn ngon hơn nữa.

– Bây giờ, bạn đun nóng dầu ăn rồi thả hành tím băm vào phi thơm.

– Trút thịt vào đảo dều cho tới khi săn lại thì cho sả băm vào, đảo đều tay sao cho sả thật dậy mùi thơm và khô là thả ớt bằm vào.

– Lúc này, đổ từ từ mắm ruốc vào, tiến hành đun cho tới khi thịt heo xào mắm ruốc sôi lại thì nêm thêm đường, bột ngọt sao cho vừa ăn. Tiếp tục nấu thịt kho mắm ruốc trên lửa nhỏ cho tới khi mắm ruốc sền sệt và keo lại thì tắt bếp, nhấc nồi xuống khỏi bếp.

Mẹo làm mắm ruốc xào thịt để lâu

– Để mắm ruốc xào thịt để lâu, bạn nên đun thịt heo xào mắm ruốc sôi lâu để kho mặn hơn.

– Bên cạnh việc xào mặn, mắm ruốc được làm khô ráo hoàn toàn và bảo quản thêm trong tủ lạnh sẽ để lâu hơn.

– Để mắm ruốc có vị vừa ăn, cho đường cát và bột ngọt theo định lượng theo khẩu vị riêng của gia đình bạn. Sau khi nêm gia vị, bạn có thể cho sa tế hoặc ớt tươi băm nhuyễn vào cho có vị cay.

– Mắm ruốc khi xào rất bắn nên bạn nên mang găng tay, đeo tạp dề và chịu khó lau chùi bếp sau khi chế biến.