Top 5 # Cách Làm Món Phở Cuốn Bò Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Ngon Khó Cưỡng

– Bánh phở cuốn: 1 kg

– Bún tươi: 400g

– Thịt bò thăn: 400g

– Hành tây: 1 củ

– Gia vị: mắm, tiêu, đường, dầu ăn

– Rau thơm các loại: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, hung, xà lách

– Gừng, chanh tỏi, ớt, hành khô

Cách làm phở cuốn thịt bò:

Sơ chế nguyên liệu làm phở cuốn thịt bò:

– Rửa sạch rau sống, ngâm vào chậu nước sạch với một chút muối để khử trùng. Đợi khoảng 15 – 20 phút vớt ra để ráo

– Gừng tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ

– Hành tây bóc vỏ, thái sợi

– Hành khô bóc sạch, thái lát mỏng, phi vàng

– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng

Ướp thịt với dầu ăn, muối, gừng, bóp đều thịt cho ngấm gia vị rồi để khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

Các bước làm phở cuốn thịt bò:

– Khi ngâm rau sống không nên ngâm quá lâu sẽ làm rau bị nát

– Khi cuốn phở bạn xếp khéo léo và cuốn chặt tay để bánh phở gọn đẹp

Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Siêu Dễ

Phở là một trong những nét ẩm thực đáng tự hào của Hà Nội. Bằng sự khéo léo của mình, người Hà Nội không chỉ sáng tạo ra phở nước, phở trộn, phở xào, phở chiên phồng mà còn có món phở cuốn trứ danh. Cách làm phở cuốn thịt bò khá dễ, thường có thể tự làm tại nhà để chiêu đãi gia đình trong một vài dịp đặc biệt nào đó.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm phở cuốn thịt bò

130gr bột gạo

35gr tinh bột bắp

40gr bột wheat flour (tinh bột mì)

1/2 muỗng cà phê muối

500ml nước lạnh

Thịt bò

1 muỗng cà phê dầu ăn

Nguyên liệu cuốn phở gồm có tôm hấp, rau thơm đủ loại, xà lách.

Phần sốt tương đen để chấm: 1 muỗng canh tương đen; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh bơ đậu phộng; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 chén nước; 1 muỗng canh tỏi, ớt băm.

2. Chi tiết cách làm phở cuốn thịt bò siêu dễ

Bước 1: Trộn bột

Cho tất cả các loại bột vào âu to, sau đó đổ nước lạnh vào hòa tan. Để 1-2 tiếng cho bột lắng xuống. Bạn làm dấu vạch nước trước, sau đó đổ từ từ nước trong ra, rồi cho nước lạnh vào đúng vạch nước cũ.

Làm 1-2 lần như thế. Cách này giúp bánh phở cuốn không những dai mịn mà còn trắng thơm. Sau đó, cho muối và dầu vào hòa tan với nước bột gạo.

Bước 2: Đun nước làm bánh

Nấu 1 nồi nước sôi. Cho khay hay đĩa vào xửng hấp trước 2 phút cho khay nóng, sau đó bạn đổ 1 lớp nước bột vào, đậy nắp, hấp 3 phút là bánh phở chín.

Lấy khay bánh ra để nguội bạn mới lấy bánh phở ra khỏi khay. Cách này giúp bánh phở không bị dính hay rách. Cứ tiếp tục cho khay vào làm nóng rồi tiếp tục đổ bánh cho hết phần bột còn lại là xong.

Bước 3: Cuốn phở

Làm phở cuốn. Cho xà lách, rau thơm và thịt bò đã xào vào bánh phở, cuốn tròn lại là xong. Bạn cũng có thể cuốn bánh phở với tôm hoặc các loại thịt khác mà bạn thích.

Bước 4: Làm nước chấm bánh

Pha nước chấm. Phi chút tỏi và dầu cho thơm. Cho nước, tương đen, bơ đậu phộng cùng gia vị vào nấu sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nước sốt hơi sánh là tắt bếp. Cho tỏi ớt vào.

Bước 5: Trang trí

3. Những lưu ý khi làm bánh phở cuốn thịt bò

Với cách làm phở cuốn thịt bò này, bạn có thể áp dụng để làm bất cứ lúc nào và ăn trong ngày vì đây là món nguội, rất dễ ăn. Món thích hợp để ăn trong các bữa tiệc nhẹ, tiệc buffet, trong các buổi picnic hay đổi món cho gia đình.

3 Cách Làm Món Phở Cuốn Chay Thanh Đạm Cho Ngày Hè

Món phở cuốn chay là món ăn chay ngon được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon cũng như cách chế biến đơn giản.Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm món phở cuốn chay đơn giản để các bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà.

1. Cách làm món phở cuốn thập cẩm chay

Để làm được một món phở cuốn chay thập cẩm ngon thì bạn cần phải chuẩn bị đa dạng về nguyên liệu như các loại rau, củ, bánh phở, nấm,…Trong đó phở cuốn chay thập cẩm được coi là cách làm món chay với nấm được nhiều người ưa chuộng nhất vì nó đơn giản, dễ làm.

Đậu cô ve: 50g

Bánh phở: 500g

Cà rốt: 1 củ vừa

Đậu phụ: 200g

Nấm kim châm: 20g

Nấm hương: 10g

Gia vị: Dầu ăn chay, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, đường, hành khô, hạt tiêu xay, chanh, ớt

Rau thơm, ra xà lách

Thực hiện làm phở cuốn thập cẩm chay

1Đậu cô ve và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Nấm kim châm cắt gốc rồi sau đó rửa sạch. Nấm hương rửa sạch cắt gốc rồi ngâm nở, thái chỉ. Đậu phụ mang lên rán vàng rồi thái chỉ. Các loại rau thơm và xà lách nhặt kỹ rồi rửa sạch, để ráo.

2Phi thơm một chút hành sau đó đổ đậu cô ve, cà rốt, nấm kim châm, nấm hương vào xào cùng. Sau đó nêm 1 muỗng hạt nêm chay + 1/2 muỗng bột ngọt + 1/4 muỗng cà phê đường vào đảo đều tay tới khi nguyên liệu trong chảo ngấm đều gia vị, rắc một chút hạt tiêu vào để tạo mùi thơm rồi đổ ra đĩa

3Trải bánh tráng lên đĩa phẳng, cho hỗn hợp vừa xào vào làm nhân sau đó cho rau thơm và rau xà xách vào cuốn gọn như cuốn nem nhưng để hở hai đầu

4Để làm nước chấm, đầu tiên bạn cần bóp cà rốt cắt sợi với một ít đường, sau đó rửa lại với nước sạch rồi bóp cho ráo nước.

5Trộn 5 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước cốt chanh cho đến khi tất cả quyện với nhau thì cho cà rốt và ớt băm nhuyễn vào.

2. Công thức làm phở cuốn thịt bò chay đơn giản

Thịt bò chay: 100g

Bánh phở: 500g

Hành tím: 2 củ

50g đậu phộng, 50g giá, 50g mùi tàu, ½ cây tỏi tây, 30g húng quế

Gia vị: nước tương chay, muối, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm chay, dầu ăn

Thực hiện làm phở cuốn thịt bò chay

1Bò chay cắt lát mỏng vừa ăn. Đậu phộng rang vàng rồi sàng bỏ vỏ rồi giã nhỏ. Giá rửa sạch, ngắt bỏ phần gốc đầu và rễ. Hành tím bào mỏng, phi thơm.

2Mùi tàu, húng quế rửa sạch. Tỏi tây băm nhỏ. Sau đó cho tỏi tây phi thơm rồi cho thịt bò vào xào chín nêm nếm vừa ăn.

3Cho bánh phở ra đĩa, đặt một ít thịt bò, giá, đậu phộng, hành tím phi, mùi tàu, húng quế lên, cuộn chặt lại. Ăn kèm với nước tương.

3. Cách chế biến món phở cuốn chay ngũ sắc đẹp mắt

Món phở cuốn chay ngũ sắc sẽ trở thành món ăn hấp hẫn nhất trong bữa ăn nhà bạn bởi màu sắc bắt mắt của nó.

500g bánh phở

Giò chay 150g – 200g. Nguyên liệu này bạn có thể mua ngoài hoặc tự làm. Cách làm món giò chay cũng khá đơn giản, chúng có thể được làm từ bột mì hoặc đậu xanh.

300gr bắp cải tím, thái sợi nhỏ.

Đậu phụ: 3 miếng

Dưa chuột: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Lá kinh giới, xà lách, ớt, chanh

Thực hiện làm phở cuốn chay ngũ sắc

1Cà rốt, dưa chuột bạn đem gọt vỏ rồi thái thành lát dài. Lá kinh giới, xà lách bạn mang nhặt kỹ rồi rửa sạch. Giò chay sau khi mua về thái sợi mỏng vừa ăn. Đậu phụ rán vàng rồi thái sợi mỏng.

2Bóc từng lớp bánh phở rồi xếp lên trên là các nguyên liệu theo thứ tự xà lách, đậu phụ, giò, cà rốt, dưa chuột, bắp cải tím, khéo léo nhẹ nhàng cuộn tròn lại sao cho đẹp mắt.

3Sau khi cuốn lại bạn có thể dùng với nước chấm kết hợp cùng chút rau sống sẽ rất ngon và hấp dẫn.

Nguồn: https://amthucdochay.com

An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

Hướng Dẫn Cách Làm Phở Cuốn Ngon Và Hấp Dẫn

Cách làm phở cuốn vô cùng đơn giản và dễ làm tại nhà. Nhắc đến phở chắc hẳn ai cũng biết đến đây là món vô cùng quen thuộc với mọi người đặc biệt là người dân Hà nội, một món ăn gần như là hương vị trong cuộc sống.

Lâu nay chúng ta vẫn quen với những món như phở bò, phở gà…với sự sáng tạo của mình người ta đã làm ra các món phở khác vô cùng hấp dẫn như phở chiên phồng, phở xào, phở trộn và đặc biệt là phở cuốn – khúc biến tấu của phở Việt.

Món phở cuốn vốn nổi tiếng ở Ngũ xã nhưng hiện nay ở rất nhiều nơi cũng bày bán phở cuốn.Đây là một món ăn ngon, lạ miệng, dễ tiêu và đặc biệt là không tốn nhiều nguyên liệu chế biến cũng như thời gian làm.

Nguyên liệu làm phở cuốn

Bánh phở cuốn: khoảng 1kg

Bún tươi: 400 g

Thịt bò: 400 g

Hành tây: 1 củ

Dầu ăn

Mắm, tiêu, ớt, dấm, gừng, đường, chanh, tỏi.

Rau mùi tàu, giá đỗ, kinh giới, xà lách, húng láng

Cách làm phở cuốn

Bước 1: Sơ chế rau sống và thịt bò

Các loại rau sống nhặt bỏ các lá sâu rồi rửa sạch, đem ngâm vào chậu nước có pha chút muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Gừng, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành tây bóc vỏ rồi rửa sạch sau đó thái sợi.

Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng, khi mua thịt nên chọn phần thịt thăn thái xong dần thịt cho miếng thịt sẽ ngấm gia vị và khi ăn thịt sẽ mềm hơn. Sau đó ướp thịt với gừng, gia vị và một chút dầu ăn để khoảng 15-20p cho thịt ngấm và dậy mùi gia vị truyền thống.

Bước 2 : Xào thịt bò với hành tây

Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng phi thơm tỏi rồi trút thịt bò vào xào cùng với hành tay đến khi chín tới thì bỏ ra đĩa. Để xào thịt bò ngon trong khi xào bạn nên chú ý đảo thịt nhanh tay và lửa to để thịt không bị ra nước.

Bước 3: Gói phở cuốn

Trải 1 miếng bánh phở lên đĩa hoặc khay, cho rau xà lách, 1 ít bún lên, thịt bò dải đều trên bề mặt, 1 vài cọng rau sống các loại rồi nhẹ nhàng cuốn chặt để thịt không bị rơi ra và miếng bánh phở không bị rách. Khi cuốn bánh phở nên để mặt bóng ra ngoài để món phở cuốn trông đẹp mắt hơn.

Cuốn cho đến hết thịt và bánh, khi xếp ra đĩa bạn có thể để nguyên miếng phở cuốn hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn, khi ăn chấm với nước chấm được pha sẵn.

Bước 4: Làm nước chấm phở cuốn

Nước chấm cũng là phần quan trọng của món ăn. Bạn pha nước chấm với tỉ lệ như sau: 1 thìa đường, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa giấm hoặc nước cốt chanh, khoảng 5 thìa nước lọc. Trong quá trình pha nước chấm bạn cần nêm nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều hỗn hợp trong bát nước chấm cho tan, cho 1 chút tỏi băm nhỏ và 1 vài lát ớt vào nước chấm. Nước chấm sẽ có vị chua, cay, mặn, ngọt của gia vị và hơi cay cay của ớt.

Với cách làm phở cuốn đơn giản này bạn đã có 1 món ăn ngon vào buổi sáng hay những ngày cuối tuần cảm thấy chán cơm. Món ăn này chứa ít hàm lượng chất béo nên bạn có thể ăn thoái mái, dễ ăn và rất tốt cho tiêu hóa.

Phở cuốn dễ làm không tốn quá nhiều nguyên liệu cũng như thời gian chế biến món ăn, mà lại tạo không khí vui vẻ khi cả gia đình cùng ngồi cuốn phở vào các dịp cuối tuần.