Top 15 # Cách Làm Món Nem Chay Tại Nhà / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Món Nem Rán Chay / 2023

Món nem rán chay là một trong những món ăn quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, và là một trong những món ăn chính trong các bữa tiệc để đãi khách. Với thành phần chủ yếu là các thực phẩm từ rau củ thực vật, món nem rán chay vừa bổ dưỡng, vừa ngon miệng mà không gây ngán. Ăn Chay – Sống Khỏe xin giới thiệu đến bạn cách làm món nem rán chay đơn giản, dễ làm và rất ngon miệng.

Cách làm món nem rán chay

Khoai môn, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rồi bào thành sợi.

Dùng tay vắt bớt nước trong củ đậu bào sợi để nhân của món nem rán chay khô giòn hơn. Nước từ củ đậu có vị ngọt nên giữ lại để dùng nấu canh rất ngon.

Heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương ngâm qua nước cho mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ

Hành tây lột vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu (nếu bạn ăn theo chế độ ăn chay không có hành, tỏi thì bạn có thể không sử dụng hành cho món nem rán chay này)

Miến khô ngâm nước cho mềm rồi cắt thành đoạn ngắn

Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ một phần

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chút dầu ăn rồi cho hành tây thái nhỏ vào phi thơm lên

Cho heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương đã thái nhỏ vào xào đến khi chín tới

Tiếp tục cho khoai môn, cà rốt, củ đậu đã bào sợi vào rồi cho hạt nêm thuần chay vừa đủ với khẩu vị vào, đảo đều tay cho ngấm đều gia vị

Cuối cùng cho miến đã ngâm mềm cắt ngắn vào chảo, đảo sơ qua cho các nguyên liệu pha lẫn đều vào nhau

Khi các thành phần nguyên liệu trên đã chín thì tắt bếp, để nguội rồi rắc hạt tiêu xay và rau mùi thái nhỏ vào trộn đều

Trải bánh đa nem trên một mặt phẳng sạch, múc lượng nhân vừa đủ cho một chiếc nem vào tấm bánh đa nem, gấp hai bên cạnh vào trong rồi cuộn tròn lại

Sau khi cuộn hết phần nhân đã xào, bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu vừa ngập mặt chiếc nem, đun sôi dầu rồi nhẹ nhàng thả từng chiếc nem vào rán

Khi vỏ ngoài của những chiếc nem đã được rán vàng đều thì vớt ra xếp vào đĩa lót giấy thấm dầu để ráo bớt dầu

Trang trí thêm với cà rốt tỉa hoa hoặc vài cọng rau mùi để đĩa nem rán chay thêm phần đẹp mắt

Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️?✅ / 2023

Nếu ai đã từng về Hải Dương và nếm thử các món ngon hấp dẫn của vùng đất này thì chắc hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon, béo ngậy của các món ngon từ đặc sản rươi của Hải Dương. Trong số các món đặc sản làm từ rươi thì có lẽ món nem rươi để lại cho thực khách nhiều ấn tượng nhất.

Nguyên liệu

Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: 300g

Thịt nạc xay: 100g

Bánh đa nem: 2 tệp

Hành tây: 1 củ

Giá đỗ, củ đậu, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hành tươi: mỗi thứ 1 ít

Miến dong: 50g

Trứng vịt (hoặc trứng gà): 2 – 3 quả

Vỏ quýt: 1-2 vỏ quả quýt hôi

Lá lốt: 5-6 lá

Gia vị khác: Hạt nêm, nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, dầu ăn…

Sơ chế nguyên liệu

Rươi: Thả rươi vào chậu nước sạch rồi dùng tay khoắng nhẹ cho sạch nhớt bẩn, nhặt sạch rác và những con bị vỡ bụng rồi nhẹ nhàng vớt rươi ra rá. Đun nước nóng khoảng 50-60 độ, tiếp tục dùng nước này để chần qua rươi từ 2-3 lần cho rươi rụng bớt lông rồi với rươi ra, để ráo nước.

Thịt: Nên chọn loại thịt có cả nạc và mỡ để nhân nem mềm ngon, không bị khô. Thịt rửa sạch, lọc bỏ bì, băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

Miến dong: Ngâm miến với nước ấm trong 15 phút, đợi miến mềm thì vớt ra rửa lại với nước cho sạch, cắt khúc, để ráo nước.

Nấm hương, mộc nhĩ: Ngâm trong nước nóng cho đến thì vớt ra rửa sạch, cắt chân, để ráo nước rồi băm nhỏ hoặc thái sợi nhỏ.

Cà rốt, hành tây, củ đậu bỏ vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Lá lốt, vỏ quýt rửa sạch, băm nhỏ.

Chế biến

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu

Trộn đều các nguyên liệu đã sơ chế sạch vào một cái tô lớn: rươi, thịt xay, hành lá, giá đỗ, cà rốt, miến, mộc nhĩ, trứng… Nếu thích ăn con rươi còn nguyên hình dạng thì để rươi lại trộn cuối cùng và đảo nhẹ tay cho rươi khỏi bị nát. Nêm một chút mắm, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính…

Không nên nêm nhiều gia vị ở bước này, độ mặn nhạt của món nem rươi rán phụ thuộc vào nước chấm rươi mà chúng ta sẽ chuẩn bị ở bước sau. Nem rươi sau khi rán xong ngọt thơm vị nguyên bản cũng là vì thế.

Bước 2: Rán nem

Lấy bánh đa nem ra, trải đều trên mặt phẳng. Rẩy lên lá đa nem vài giọt nước hoặc vài giọt giấm để khi cuốn nem lá không bị vỡ.

Múc một lượng nhân nem vừa đủ đã làm ở bước 1 vào bánh đa nem, ép hai đầu lại và cuốn tròn như cách gói nem truyền thống. Tránh gói quá lỏng hay quá chặt.

Bắc chảo mỡ lên bếp, đun cho mỡ nóng già rồi vặn nhỏ lửa. Nhanh tay thả nem vừa gói xong vào chảo, lật nem đều tay, mỡ phải gần ngập nem thì nem mới chín thấu, chín vàng đều và giòn ngon.

Sau khi Nem Rươi chín vàng thì vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Bước 3: Làm nước chấm nem

Nước chấm nem đóng vai trò quan trọng để hoàn tất món Nem Rươi Rán chuẩn vị Hải Dương. Cách làm nước chấm không quá cầu kỳ nhưng cần cân đối các nguyên liệu sao cho hợp lý.

Mắm để làm nước chấm phải là mắm ngon pha cùng một chút giấm, chanh và đường. Sau đó cho vào bát hỗn hợp tỏi sống và ớt tươi băm thật nhỏ. Cuối cùng là thêm vài thìa nước lọc, vài lát dưa chuột, cà rốt, đu đủ và thêm vài sợi sau thơm là món nước chấm nem rươi chua ngọt đã hoàn thành.

Tủy theo khẩu vị mỗi người mà tỉ lệ của các thành phần làm nước chấm có thể thay đổi cho phù hợp.

Nem rươi ăn nóng là ngon nhất, ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt, có thể ăn với cơm, bún… Chiếc nem bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngon, thơm ngọt. Nhân nem thơm hơn, béo ngậy vị rươi mà không bị khô và dễ ngấy như nem rán truyền thống.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng / 2023

Món nem rán hay còn được gọi là chả ram, chả giò là một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn ăn uống hàng ngày của các gia đình Việt Nam. Trong món nem rán mặn thường được chế biến từ nguyên liệu thịt heo, thịt bò kết hợp với nấm và miến mang lại hương vị béo ngậy, giòn ngọt khi ăn. Không chỉ người ăn mặn mới có thể thưởng thức món ăn chay này mà ngay cả những đối tượng lựa chọn phương pháp ăn chay cũng có thể tự biến tấu thành món nem rán chay thơm ngon, hấp dẫn để thay thế vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

Món nem rán chay với phần nhân chủ yếu là các loại rau củ, đậu xanh, nấm kết hợp hài hòa và được nêm nếm đậm đà, khi ăn vẫn giữ được hương vị thanh mát của các nguyên liệu thuần chay.Chính vì sức hấp dẫn của món nem rán chay, có thể ăn thường xuyên mà không bao giờ thấy ngán nên bài viết hôm nay, chúng tôi mách bạn một công thức làm món nem rán chay vừa ngon vừa bổ dưỡng mà lại dễ làm, không tốn nhiều công sức chế biến.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món nem rán chay:

1 bịch bánh tráng cuốn nem rán hoặc bánh tráng dẻo, bánh bò bía,…

1 miếng đậu hũ trắng

5 tai nấm mộc nhĩ khô

5 tai nấm đông cô khô

1 củ cà rốt

10g đậu xanh lột vỏ

1 ít miến rong

Các gia vị nêm nếm món nem rán chay: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm chay, dầu ăn.

2. Trình tự các bước thực hiện cách chế biến món nem rán chay:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đậu hũ trắng rửa qua nước lạnh, cho vào tô rồi lấy một cái thìa dầm thật nhuyễn.

Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở. Sau đó, vớt ra cắt bỏ chân nấm, rửa sạch và thái sợi mỏng.

Nấm đông cô ngâm nước nóng cho mềm. Xối nấm qua nước lạnh, bóp ráo nước rồi thái mỏng.

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch. Dùng dao bào bào cá rốt thành sợi nhỏ.

Miến rong ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Sau đó, vớt ra để ráo nước, cắt miếng thành khúc chừng 3 cm.

Đậu xanh lột vỏ cho vào chậu nước lạnh ngâm 5 phút rồi vò sạch, cho đậu vào nồi hấp cách thủy 15 phút. Khi thấy đậu mềm thì múc ra tô, dùng chày giã cho mềm.

Bước 2: Chế biến phần nhân cuốn nem rán chay

Bắc chảo lên bếp, cho dầu và hành băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến cho nấm mèo, nấm đông cô và cà rốt bào sợi vào xào chung. Xào nhanh trong khoảng 5 phút cho chín mềm.

Đổ hỗn hợp xào trên ra tô, cho đậu hũ dầm nhuyễn với miến rong và đậu giã nhuyễn vào tô. Trộn đều và nêm nếm gia vị đậm đà với: ½ muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu xay, ½ muỗng nước mắm chay, ½ muỗng bột ngọt.

Bước 3: Cuốn nem và chiên nem rán chay

– Trải bánh tráng cuốn nem ra mâm hoặc đĩa lớn. Dùng muỗng múc 1 ít nhân dàn đều lên chính giữa miếng nem. Sau đó, gập hai đầu mép nem lại rồi cuộn tròn miếng nem, cố định lại chắc chắn để nem rán không bị bung ra.

– Tiếp tục cho phần nhân và cuốn nem cho đến khi hết nhân và bánh tráng cuốn nem .

– Tiếp theo, bạn bắc chảo lớn lên bếp. Cho dầu ăn vào ngập đầy chảo sao cho khi chiên dầu ngập hết miếng nem giúp nem rán nhanh chín, vàng đều và giữ được độ giòn của lớp vỏ ngoài.

– Kiểm tra thấy dầu trong chảo nóng già thì lần lượt thả các miếng nem vào. Trong lúc chiên dùng đũa lật đều các mặt để nem rán chín đều phần nhân bên trong, lớp vỏ ngoài có màu vàng bắt mắt và giòn, béo ngậy khi ăn.

– Vớt nem rán ra đĩa hoặc rổ bên dưới có lót 1 miếng giấy ăn thấm dầu.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món nem rán chay

– Gắp từng miếng nem rán trình bày ra đĩa, trang trí thêm rau ngò rí, ớt thái lát và trang trí xung quanh đĩa nem với rau sống, dưa leo thái lát ăn kèm.

Món nem rán chay giòn rụm ăn kèm với nước mắm chua cay, đồ chua hoặc chấm tương ớt cay nồng mang lại cảm giác ngon miệng, dư âm khó quên ngay khi vừa thưởng thức miếng đầu tiên.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món nem rán chay:

Món nem rán chay ngon đúng chuẩn phải giữ được độ giòn của lớp vỏ bên ngoài, phần nhân bánh trong nem chín đều, dậy mùi thơm và có vị béo ngậy, thanh mát của các loại rau củ.

Nước chấm nem rán có vị chua cay ngọt hài hòa khi chấm nem tạo nên hương vị đậm đà cay nồng và giòn ngọt khi ăn với các loại rau sống.

Các Món Xào Chay Dễ Làm Tại Nhà / 2023

18-10-2020 – 09:28 AM Lượt xem: 44

Các món xào chay từ rau củ quả tại đoàn gia quán luôn được nhiều gia đình yêu thích bởi vừa giữ được sự thanh đạm mà vẫn bổ dưỡng, ăn nhiều cũng không lo ngán ngấy như các món mặn khác. 1. Cách nấu món xào chay đơn giản từ măng ( các món xào chay dễ làm tại nhà) Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, món xào chay thơm ngon này sẽ là biện pháp “cứu cánh” cho các bà nội trợ trong những ngày bận rộn. Nguyên liệu: * 3 bìa đậu hũ * 250g măng tươi * 1 cây boa rô * Gia vị chay: Hạt nêm chay, xì dầu, muối và dầu ăn

Cách làm: Bước 1: Bạn đem măng tươi rửa sạch bằng nước sau đó cho vào nồi luộc ngập nước 1,2 lần cùng 2 thìa cafe muối để măng hết đắng và khử độc sau đó đem măng ra rửa lại 1 lần nữa sau đó cắt thành từng sợi nhỏ sau đó vắt cho ráo nước. Bước 2: Đậu hũ đem rửa qua cho bớt chua rồi để ráo nước sau đó cắt thành các miếng vừa ăn sau đó chiên vàng đều các mặt. Boa rô rửa sạch sau đó cắt riêng 2 phần trắng và xanh rồi băm nhỏ. Bước 3: Cho 2 thìa cafe dầu chay vào chảo, khi dầu sôi thì boa rô phần trắng băm nhỏ vào phi thơm thì cho đậu hũ vào chiên 2 phút thì cho măng vào cùng 2 thìa cafe hạt nêm chay + 1 thìa cafe xì dầu sau đó đảo đều tay cho tới khi măng chín. Sau khi măng gần chín thì cho boa rô phần xanh vào đảo qua rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Quán thực phẩm chay đoàn gia xin giới thiệu tới các bạn món bùn xào chay thơm ngon,bổ dưỡng. Nguyên liệu: * 200g bún gạo * 1 bìa đậu hũ * 50g cà rốt(1/2 củ) * 4 cây cải thìa * 4 cây nấm đùi gà * 1 miếng tàu hũ ki * 1 cây boa rô * Gia vị chay : hạt nêm chay, xì dầu, muối, dầu ăn

Cách làm: Bước 1: Bạn đem cà tím đi rửa sạch cắt bỏ cuống sau đó bổ thành các miếng bằng ngón tay trỏ sau đó đem ngâm vào nước muối pha loãng. Đậu hũ rửa qua cho bớt chua sau đó cắt thành các miếng nhỏ rồi đem chiên vàng. Nấm rơm cắt bỏ chân sau đó rửa sạch rồi chẻ làm đôi. Bước 2: Bỏ vào rổ rửa sạch sau đó cắt riêng 2 phần trắng và xanh sau đó băm nhỏ. Lá lốt đem rửa sạch sau đó thái nhỏ. Cho chảo lên bếp cùng 2 thìa cafe dầu chay, khi dầu sôi thì cho boa rô phần trắng vào phi thơm rồi cho cà tím cùng 2 thìa cafe nước tương + 2 thìa cafe hạt nêm nấm + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe bột ngọt sau đó đảo đều tay. Bước 3: Sau 3 phút thì bạn cho đậu, nấm rơm kết hợp nêm cho vừa miệng sau đó xào trên lửa nhỏ thêm 10 phút cho cà tím chín thì bạn cho lá lốt, boa rô phần xanh băm nhỏ vào đảo đều sau đó tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức.