Top 11 # Cách Làm Món Mực Om Xì Dầu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Bắp Bò Ngâm Xì Dầu

Những miếng bắp bò ngâm xì dầu vừa giòn vừa thơm, lại đậm đà hương vị khiến cho những cuộc nhậu của các ông chồng thêm phần rôm rả. Do đó, nếu cuối tuần này gia đình chị em có lịch mời bạn bè của chồng đến nhậu thì hãy nhanh tay chuẩn bị món này ngay từ hôm nay. Chắc chắn sự có mặt của món ăn hấp dẫn này sẽ khiến chị em ghi điểm trong mắt chồng và nâng cao sĩ diện của chồng nhiều hơn.

Tuy nhiên, liệu món ăn này có dễ dàng thực hiện không? Câu trả lời là có, nếu như chị em tìm được đúng công thức chuẩn cho món bắp bò ngâm xì dầu. Vậy cùng tìm hiểu công thức của món này qua bài viết sau nào!

Món bắp bò ngâm xì dầu ngon đúng chuẩn sẽ được các chuyên gia nội trợ thực hiện theo công thức sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Bắp bò hoa: 1 kg

Gừng: 2 nhánh

Tỏi: 4 củ

Ớt hiểm: 5 quả

Gia vị: dấm, xì dầu, đường vàng, muối trắng.

Các bước làm bắp bò ngâm xì dầu

Bước 1: Sơ chế bắp bò

Bắp bò hoa khi mua về chị em hãy rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, đem lọc hết phần mỡ cũng như các mảng xơ bám xung quanh bắp bò. Thái bắp bò thành những khúc ngắn kích cỡ khoảng 5 cm. Như vậy, sẽ giúp cho gia vị dễ ngấm vào từng miếng bắp bò hơn.

Bắp bò cho vào nồi, đổ ngập nước và cho thêm một vài lát gừng đập dập cùng 1 thìa muối trắng. Luộc với lửa to trong khoảng nửa tiếng để cho bắp bò chín mềm.

Vớt ra để cho bắp bò thật nguội. Hoặc chị em có thể vớt bắp bò vừa luộc vào trong một chậu nước đá lạnh. Như vậy, vừa giúp bắp bò nhanh nguội, vừa giúp món ăn thêm giòn hơn.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong quá trình luộc bắp bò, chị em hãy nhanh tay nhặt sạch vỏ tỏi và đập sơ.

Ớt hiểm rửa sạch, bổ đôi từng quả.

Gừng rửa sạch, cạo vỏ và đem thái chỉ.

Bước 4: Pha hỗn hợp nước ngâm

Nước ngâm rất quan trọng và quyết định đến chất lượng của món bắp bò ngâm xì dầu.

Do đó, các bạn hãy chho vào một chiếc nồi vừa phải khoảng ba bát con nước sạch, 1 bát xì dầu, nửa bát dấm ngon và nửa bát đường vàng. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

Đun dưới ngọn lửa nhỏ vừa phải. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi nước sôi.

Thả gừng thái chỉ và tỏi đập dập vào rồi tắt bếp.

Để cho hỗn hợp nước ngâm này thật nguội rồi mới mang đi ngâm.

Bước 5: Ngâm bắp bò xì dầu

Chuẩn bị một âu thủy tinh sạch và khô kích cỡ vừa phải. Xếp từng miếng bắp bò đã nguội vào trong.

Tiếp đến đồ tử từ nước ngâm vừa chuẩn bị vào cho đến khi nước ngập hết phần bắp bò.

Chần ớt hiểm qua một lần nước sôi rồi xếp vào trong âu và đậy kín nắp lại. Có thể dùng một lớp nilon bọc bên ngoài miệng âu thủy tinh và dùng dây buộc kín. Để vào nơi thoáng mát hoặc đặt trong ngăn mát tủ lạnh.

Sau khi ngâm cỡ 5 ngày đến 7 ngày là có thể đem hũ bắp bò ngâm ra thưởng thức.

Nhiều chị em hay than phiền rằng họ bị thất bại khi chế biến món này. Bởi bắp bò ngâm xì dầu thành quả họ làm ra thường có hiện tượng bị váng hoặc bị mốc. Để khác phục tình trạng này, chị em hãy chú ý:

Phải để cho cả bắp bò và nước ngâm thật sự nguội rồi mới được tiến hành trộn chung trong lọ ngâm.

Âu thủy tinh cần được rửa sạch sẽ, tráng qua nước sôi và để thật khô. Có thể sử dụng khăn sạch để lau khô, đảm bảo tính khô ráo tuyệt đối của âu ngâm.

Các nguyên liệu như ớt, tỏi, gừng cần phải được “khử nước lã” bằng khâu chần nước sôi hoặc thả vào hỗn hợp nước ngâm còn nóng. Nếu không thì âu bắp bò ngâm sẽ rất nhanh bị mốc, váng do có dính nước lã trong quá trình rửa.

Với tiết trời nóng nực mùa hè thì cần để ngay âu ngâm bắp bò vào trong ngăn mát. Tránh để bên ngoài khiến món ăn nhanh bị hư.

Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ

Nguyên liệu cho món cá song hấp xì dầu

Cách làm món cá song hấp xì dầu ngon không thể chối từ

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Cá song làm sạch, đánh vảy cá, móc bỏ mang cá, mổ bỏ nội tạng. Rửa lại bằng nước muối loãng hoặc nước cốt gừng, nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh rồi để ráo nước.

Hành tây rửa sạch, gọt vỏ rồi bổ múi cau.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Gừng rửa sạch đập dập

Nấm hương rửa sạch thái chỉ.

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ cho ra bát con.

Hành lá, rau răm nhặt rửa sạch rồi để ráo nước.

Ớt tươi rửa sạch băm nhỏ.

Bước 3: Ướp cá song với 1 thìa dấm, 1 thìa muối, ½ thìa hạt tiêu xay, các nguyên liệu đã sơ chế: nấm hương, hành tây, cà chua, gừng trong khoảng 15-20 phút.

Chế biến món cá song hấp xì dầu

Đầu tiên cho nồi hấp lên bếp, đặt đĩa cá lên xửng hấp. Hấp cá trong vòng 20- 30 phút tùy cá song to hay bé.

Trong khi chờ cá song chín, các bạn hòa đều 3 thìa xì dầu, 2 thìa giấm, ½ thìa hạt tiêu xay, 2 thìa đường, ½ thìa dầu mè, 3 thìa canh nước đun sôi để nguội.

Đặt chảo lên bếp phi hành khô thơm vàng, sau đó đổ hỗn hợp trên vào và đun sôi.

Sau khi cá đã chín đều, tắt bếp, cho đĩa cá hấp ra mâm. Các bạn đổ hỗn hợp xì dầu đã đun sôi còn nóng hổi lên trên đĩa cá và trang trí món ăn

Các bạn có thể trình bày món ăn với các loại rau thơm, rau sống. Món cá song hấp xì dầu ăn nóng sẽ là ngon nhất. Thịt cá đanh, thơm mùi cá hòa quyện với xì dầu.

Cá song hấp xì dầu có thể ăn cùng với cơm nóng, nhưng ngon nhất vẫn là ăn kèm bún và các đồ cuốn như bánh đa cuốn, rau xà lách, rau thơm, rau mùi, ngò gai, dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh,…

Học Làm Món Gà Kho Xì Dầu Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm

Thịt gà kho nước tương là món ăn lạ với gà được ướp kỹ cùng nước tương, gừng… tạo nên một hương vị lạ miệng. Những món ăn ngon Việt Nam hôm nay sẽ chia sẻ đến với các bạn cách làm Gà kho xì dầu đậm đà hương vị, lạ miệng cực kỳ hấp dẫn. Miếng gà kho nước tương béo mềm thấm vị, thịt gà ngấm xì dầu lên màu sắc rất đẹp, hương vị quyến rũ, lại mềm và ngon chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê tít đấy.

Chọn xì dầu loại đậm màu (Ảnh: Internet)

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch gà, sau đó sơ chế bằng việc lọc bỏ xương và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt gà cần tươi ngon (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, ướp phần gà này với gia vị, nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn bao gồm: giấm, hai tép tỏi đã băm nhỏ và hai loại xì dầu trong vòng 1 giờ để thịt có thể thấm gia vị.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, chỗ tỏi còn lại cũng băm nhuyễn và cho vào xào đến khi vàng, thơm.

Bước 4: Mở lửa lớn, cho thịt gà vào chiên cho đến khi thấy thịt gà chuyển màu hơi vàng thì cho lửa nhỏ lại rồi vớt thịt gà ra cho ráo dầu.

Bước 5: Cho phần thịt gà mới chiên vào một cái nồi khác và đổ nước sốt dùng để ướp thịt cùng lá nguyệt quế vào, sau đó đậy nắp đun trong khoảng 10 đến 15 phút ở ngọn lửa vừa. Rồi bật lửa lớn lên, đun tiếp cho tới khi nước sốt trong nồi sệt lại là được.

Món Gà kho xì dầu này bạn đều có thể chế biến với cánh và ức gà đều được. Trong toàn bộ quá trình nấu bạn cũng không cần cho thêm muối hay nước vào nữa vì những nguyên liệu khác đã rất vừa ăn rồi.

Yêu cầu thành phẩm món gà xì dầu:

– Món thịt gà kho nước tương bạn không nên kho quá khô mà để chút nước vào cơm ăn sẽ rất hấp dẫn. Thịt gà ăn mềm mà lại rất lạ với mùi thơm của xì dầu và lá gừng. Chỉ với 3 bước đơn giản đã có thêm một món ngon dân dã để cải thiện chế độ và thực đơn của bữa cơm gia đình hôm nay rồi đấy.

– Gà kho nước tương có màu sắc đậm thơm ngon hòa quyện với rượu gạo và dầu mè. Miếng gà béo mềm thấm vị, hơi ngọt từ đường phèn nhưng lại rất đậm đà dùng cùng một bát cơm nóng trong ngày mùa đông giá lạnh hay những ngày trời mưa gió thì quả là thích hợp.

Với chia sẻ cách làm gà kho xì dầu mà chúng tôi là công thức chế biến món ăn đậm đà hương vị, thơm mềm cực kỳ hấp dẫn. Miếng thịt gà không chỉ thấm nước tương lên màu sắc đẹp, hương thơm quyến rũ mà còn mềm ngon sẽ khiến cả nhà mê tít ngay lập tức. Chẳng những người lớn đến trẻ nhỏ đều không thể bỏ qua món này được, phải không nào.

Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Phong Cách Vịnh Hạ Long

Cá Vược, cá Chẽm là gì?

Theo các chuyên gia ẩm thực, Cá Vược biển là món ăn thuộc vào hàng đặc sản cao cấp. Thời xa xưa những món ăn này còn có trong thực đơn dâng lên cho vua chúa.

Ngày nay, cá Vược là món ngon được ưa chuộng và có phổ biến ở tất cả các vùng, đặc biệt là vùng biển. Các nội trợ cũng rấ thích loại cá này vì thịt cá Vược thơm ngon và rất lành, dễ chế biến và có thể làm thành nhiều món ăn ngon cho mọi thành viên trong gia đình

Cá Vược/ cá Chẽm có hình thoi, dẹt, da xám, bụng trắng có đặc tính dữ, dễ thích nghi với mọi môi trường sống, cụ thể là sống được ở cả nước mặn và nước ngọt, phân bố rải rác trên khắp thế giới, ít bị dịch bệnh. Cá Vược biển hầu như không chứa chất Hg (thủy ngân) nên có thể dùng được cho trẻ em, phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

Thức ăn chủ yếu của cá Vược là tôm, tép và các loài cá nhỏ hơn, bởi vậy, cá Vược là một trong những món ăn bổ dưỡng nhất so với tất cả các món cá khác. Cá Vược giàu protein, axit béo, Omega 3 tự nhiên, phốt pho, sắt, Vitamin nhóm B. Không xương ngang, xương dăm, có thể nói là thượng hạng không loài cá nào sánh bằng.

Hướng dẫn làm món Cá Vược hấp xì dầu

Nguyên liệu làm món cá Vược hấp xì dầu

Cá Vược tươi 1 con

Cà chua

Hành tây

Nấm Đông cô

Nấm mộc nhĩ

Bún

Ớt băm

Tỏi băm

Bơ đậu phộng

Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, giấm gạo, xì dầu (nước tương)

Cách làm món cá Vược hấp xì dầu

Bước 1: Ướp cá

Cá Vược lóc vảy, làm sạch

Ướp cá với 1 muỗng bột ngọt, nửa muỗng tiêu, nửa muỗng muối, 2 muỗng xì dầu (sốt nước tương)

Lưu ý dùng tay xát đều gia vị cả bên trong bên ngoài cuả cá

Bước 2:

Nấm Đông Cô cắt đôi

Nấm mộc nhĩ thái miếng lớn

Hành tây xắt múi cau

Cà chua xắt múi cau

Bước 3: Chuẩn bị sốt xì dầu để ăn kèm

Chuẩn bị 1 bát nước lớn: 2 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm, 4 muỗng xì dầu, 1 chén nước. Khuấy đều

Bước 4:

Chuẩn bị 1 đĩa hình thoi to, sâu lòng

Cho bún tàu (miến dong bên dưới), tiếp theo cho nấm mộc nhĩ lên

Cho cá vào đĩa, lưu ý để dựng con cá lên đĩa

Cho cà chua, hành tây, nấm Đông Cô xung quanh cá

Bước 5:

Chuẩn bị: 2 muỗng nước + sốt xì dầu + nửa muỗng bột ngọt

Rưới đều lên cá

Bước 6:

Cho tỏi băm, 1 muỗng ớt băm vào trong nước chấm sốt xì dầu đã chuẩn bị sẵn

Bước 7:

Hấp Cá trong khoảng 25 phút

Bước 8:

Cá chín cho ra đĩa, rắc hành rau thơm lên trên, thêm hạt tiêu.

Món này nên cuốn với rau sống, chấm với nước chấm chua ngọt là sốt xì dầu đã chuẩn bị sẵn