Chả Mực Làm Món Gì Ngon Nhất?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Râu Mực Xào Cần Tỏi Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Đúng Vị
  • 5 Món ?mực Khô Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng❤️
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Quận 12 Trọn Gói
  • Chế Biến Món Cháo Mực Nấu Với Rau, Quả
  • 3 October, 2022

    Posted in : Món ngon dễ làm on by : Tags: bánh tráng chả mực, chả mực, chả mực giã tay hạ long, chả mực sốt cà chua, xôi chả mực

    Chả mực là đặc sản của Hạ Long được vinh danh vào top 10 món ăn ngon nhất chỉ có ở Việt Nam được công nhận tại ASEAN năm 2013, hiện nay món ăn đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc của mọi người dân. Thế nhưng món ăn chả mực này chế biến sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.

    Chả mực Hạ Long chế biến được nhiều món ăn ngon mỹ vị

    Chả mực chiên

    Đây là món ăn đơn giản nhất và được chế biến nhiều nhất từ món chả mực. Chả mực sau khi được mua về sẽ đem chiên nóng trên chảo dầu, khi chiên phải lật đều tay thì miếng chả mới chín vàng đều 2 mặt. Chả mực giã tay Hạ Long chiên chín có màu vàng như được phết mật ong, khi thưởng thức bên vỏ ngoài hơi dai nhưng bên trong mềm, chắc thịt, trắng ngần và ngọt thịt mực nang được đánh bắt ngoài vùng biển Hạ Long chuyển về. Chả mực chiên vàng chỉ cần chấm tương ớt hoặc sốt chấm là ngon mỹ vị.

    Chả mực sốt cà chua

    Đây là món ăn được khá nhiều bà nội trợ thực hiện bởi sự lạ miệng của món ăn. Đặc sản chả mực sau khi đã rán vàng thì cho vào sốt cùng nước sốt cà chua. Chế biến xong miếng chả vẫn vàng ruộm màu mật ong, được sánh đặc cùng với màu đỏ của cà chua giúp món ăn nhìn vô cùng bắt mắt. Miếng chả mực được sốt cà chua ăn không chỉ ngọt thịt mực mà còn có vị chua thanh mát của cà chua giúp món ăn không bị ngán. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì thơm ngon mỹ vị.

    Chả mực ăn cùng với xôi nóng hoặc bánh tráng

    Bánh tráng chả mực, xôi chả mực là 2 món ăn truyền thống của người dân vùng Hạ Long. Cũng giống như người Hà Nội ăn phở buổi sáng, người Huế ăn bún thì người dân vùng biển Hạ Long thưởng thức xôi chả mực hoặc bánh tráng chả mực vào buổi sáng cho một ngày làm việc. Cách làm 2 món ăn này không cầu kỳ, nhưng cần phải yêu cầu cao từ chả mực cho đến xôi hoặc bánh tráng.

    Xôi chả mực: xôi được nấu phải chọn từ những hạt gạo ngon, hạt đều, đảm bảo không có hạt gạo bị gãy. Khi nấu lên xôi có mùi thơm ngọt của lúa nếp, hạt trắng trong, không có hạt nào bị gãy thì mới là đạt tiêu chuẩn. Món xôi chả mực khi ăn thì ăn kèm với chút rau sống sẽ giúp bạn ngon miệng hơn

    Bánh cuốn chả mực: bánh cuốn phải tráng thật mỏng, lộ cả nhân bên trong gồm có mộc nhĩ và thịt băm. Hành chiên vàng rắc đều bên trên. Nước chấm thêm chút ớt cay, chanh chua là có thể thưởng thức được.

    Mách bạn: cách làm món chả mực ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Chả Mực Quảng Ninh Ngon Ngay Tại Nhà
  • Các Món Ngon Từ Chả Mực Hạ Long
  • Cách Làm Mực Xào Đơn Giản Nhất
  • Cẩm Nang Cách Nấu Mực Sữa Chuẩn Mẹ Nấu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Mực Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Canh Chua Lươn Nấu Trứng Kiến
  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Chiên Lá Mơ Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Những Công Dụng Lá Mơ Với Sức Khỏe Và Lưu Ý Khi Dùng
  • Mực Trứng – Phan Thiết được đánh bắt trong ngày nên rất tươi ngon. Mực Trứng là loại mực bên trong chứa toàn trứng, hương vị rất thơm ngon, ngọt tự nhiên và giàu dinh dưỡng. Mực Trứng dễ chế biến thành các món ăn ngon nên được các gia đình rất ưa chuộng.

    NẮNG GIÓ chuyên chung cấp Mực trứng tươi ngon được đánh bắt từ vùng biển Phan Phiết, Phan Rang.

    Hãy gọi NẮNG GIÓ để có những kí mực trứng tươi ngon nhất.

    Địa chỉ: 1/2 Chiến Lược, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, chúng tôi

    Nguyên liệu

    – 200gr mực trứng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tương ớt.

    – Mực rửa sạch để ráo. Trộn đều nước mắm, đường, bột ngọt. Cho mực vào chảo chiên ngập dầu tới khi giòn. Mực chín vớt ra.

    – Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo dầu đảo đều, cho chén hỗn hợp đã pha sẵn vào trộn đều ít phút cho thấm vào mực rồi bắc xuống.

    – Món này dùng nóng với muối tiêu chanh.

    – 200gr mực trứng loại A size 9-12cm. Làm sạch, móc bỏ túi mực, không rút mai nhằm giữ con mực còn nguyên sau khi hấp.

    – 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường.

    – Mực ướp dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường cho thấm. Để mực vào đĩa sâu lòng, cho vào xửng hấp.

    – Gần chín, cho hành lá, gừng, hành tây vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là dùng được.

    – 450g mực trứng, 1 củ hành tây, 1 trái dưa leo, 1 thìa súp cà rốt xắt sợi, 1 nhúm rau răm, 1 thìa súp đậu phộng rang, 1 thìa súp tỏi, hành tím phi, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp giấm, 1/2 thìa súp đường.

    Nước trộn: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê ớt tỏi băm, khuấy đều.

    – Mực làm sạch trụng chín. Hành tây xắt mỏng ngâm giấm đường. Khi hành thấm, vớt ra để ráo.

    – Dưa leo xắt sợi mỏng. Rau răm xắt nhuyễn. Đậu phộng giã giập.

    – Cho hành, dưa leo, cà rốt, mực vào 1/2 nước trộn, trộn đều, để khoảng 2 phút cho thấm.

    – Chắt nước đầu bỏ đi rồi trộn lại lần nữa với phần nước trộn còn lại.

    Trút ra đĩa, rắc hành tỏi phi, rau răm và đậu phộng lên.

    450g mực trứng, 1 trái trứng gà, 1/2 chén nước cốt thơm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp tương ớt, 100g bột chiên xù, 1 thìa súp bột mì, 1 thìa cà phê bột bắp, Dầu để chiên

    – Mực làm sạch trụng chín. Cho tỏi và hạt nêm vào mực, xóc đều.

    – Lăn mực qua bột mì, lăn qua trứng gà rồi cuối cùng lăn qua bột xù.

    – Bắc chảo dầu nóng, thả mực vào chiên bột vừa vàng, vớt ra giấy thấm dầu. Bắc nồi cho nước cốt thơm nấu vừa sôi nhẹ, nêm muối, đường, chờ sôi nhẹ lại, pha bột bắp với chút nước khuấy vào cho sệt. Cuối cùng cho tương ớt vào.

    Xếp mực ra đĩa. Rưới nước xốt lên. Dùng kèm xà lách, dưa leo.

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn.

    – Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái nhuyễn, rang khô với 1/2 thìa cà phê muối. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập giập. Hành lá bỏ rễ, bỏ phần đầu hành, lấy lá tước sợi, ngâm nước.

    – Mực trứng rửa sạch cát, hấp khoảng 3 phút với gừng, để hong gió khoảng 3 phút cho khô. Ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp muối ớt.

    – Đun nóng 5 thìa súp dầu ăn, cho mực vào rán vàng đều, vớt ra, để ráo dầu. Gắp mực ra đĩa, trải hành lá tước sợi đều xung quanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Thực Phẩm ‘đại Kỵ’ Hành Tây, Tuyệt Đối Không Nên Ăn Cùng
  • Trứng Lòng Đào Ngâm Nước Tương: 5 Cách Làm Đơn Giản Kiểu Nhật, Hàn
  • Menu 19 : Thịt Gà Chiên Giòn, Canh Bí Đỏ Nấu Thịt Băm, Mướp Đắng Xào Trứng
  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Trứng Gà Mướp Hương Mát Ngọt Cho Bữa Trưa Hè
  • 8 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Mật Ong Trứng Gà Mà Bạn Chưa Biết
  • Mực Khô Làm Món Gì Ngon? Tiết Lộ 05 Món Mực Khô Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Chiên Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 2 Cách Làm Mực Nang Thơm Ngon
  • Mực Nang Bán Ở Đâu? Chế Biến Ra Sao? Làm Món Gì Ngon?
  • 4 Cách Làm Mực Nang Hấp Gừng Thơm Ngon
  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ngon Nhất Từ Răng Mực
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương heo rửa sạch. Hầm 1.5 lít nước dùng với xương heo, hành tây và tôm khô trong vòng 4 tiếng.

    Mực khô ngâm mềm trong 2 tiếng rồi xắt miếng mỏng.

    Tiết luộc rồi xắt miếng nhỏ.

    Bắc nồi lên bếp, cho gạo và nước vào nấu cháo.

    Phi hành tỏi thơm cho mực vào xào, nêm nước mắm, đường. Thêm mực và tiết vào nồi cháo. Nêm nếm lại cháo cho vừa ăn.

    Cho giá dưới đáy tô. Múc cháo, thêm gừng sợi, hành ngò xắt nhỏ, tiêu xay, hành phi.

    Dùng kèm ớt xay, quẩy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm món mực khô chiên mắm

    Đầu tiên, dùng kéo cắt mực thành các sợi ngắn từ 2 đến 3cm.

    Pha nước mắm, đường và nước lọc rồi khuấy đều.

    Chiên mực khô đã cắt sợi cùng với tỏi, đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì vớt khô mực ra, chắt phần dầu ăn ra ngoài. Cho ớt băm vào đảo đều rồi đổ phần nước mắm và để lửa nhỏ trộn nhanh mực để mực thấm nước mắm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con mực khô
    • 1 trái xoài xanh
    • 1/2 củ hành tây, rau răm, ớt, hành phi, cà rốt thái nhỏ.
    • Gia vị: 50 gram đường, 25 gram nước mắm, tương ớt.

    Cách làm món gỏi xoài khô mực

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực nướng sơ qua, xé thành sợi nhỏ rồi cho lên chảo dầu chiên vàng. Lưu ý chỉ chiên qua mực

    Pha nước gỏi bao gồm: đường, nước mắm, tương ớt và nửa quả chanh

    Xoài xanh, hành tây, cà rốt thái sợi nhỏ rồi ngâm nước lạnh.

    Bước 2: Làm gỏi xoài khô chiên mực

    Sau khi đã xong khâu chế biến, trộn xoài, hành tây, cà rốt, rau răm và mực. Bắt đầu ăn ta sẽ cho nước gỏi lên trên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Mực khô 2 con
    • Dứa nửa quả, tỏi
    • Gia vị: 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn, 20g mè rang.

    Cách làm món mực khô rim chua ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực nướng chín đều xé thành miếng vừa ăn theo chiều ngang con mực.

    Nước sốt làm cho mực đậm đà hơn rất nhiều. Vì thế pha nước sốt chua ngọt gồm những gia vị sau: dứa ép rồi để lại nước, tương ớt, tương cà, nước mắm, đường, ớt bột.

    Bước 3: Nấu mực khô rim chua ngọt

    Đặt chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu và tỏi vào đảo đều

    Cho mực đã xé vào chảo, đổ phần nước sốt lên đảo đều

    Khi mực chín, cho ra đĩa rồi rắc vừng lên trên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300 gram mực khô
    • Gia vị: Bơ, tỏi, đường, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng tương ớt, 1 muỗng ớt bột.

    Cách làm món mực khô rim me bơ tỏi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực cho vào nướng sơ qua rồi xé thành miếng vừa ăn

    Me ngâm trong nước nóng rồi chắt lấy nước

    Bước 2: Nấu khô mực bơ tỏi rim me

    Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn và bơ vào chảo.

    Cho tỏi đã băm nhỏ vào chảo

    Tiếp theo cho mực vào đảo đều chảo rồi cho các gia vị: nước me, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, ớt bột. Đảo mực đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

    – Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size mini có giá 500,000₫

    – Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size M có giá 550,000₫

    – Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size L có giá- 650,000₫

    – Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size S có giá 495,000₫

    – Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size M có giá 535,000₫

    – Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size L có giá 575,000₫

    Khi mua mực khô, đừng nên mua loại mực quá rẻ, chúng có thể là mực Trung Quốc trộn cao su vừa dai, không ngon mà rất có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

    Nếu muốn mua khô mực thơm ngon, chất lượng, hãy đến ngay với Hải sản Ông Ba – Cửa hàng hải sản khô gia truyền.

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    – Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0947211899

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cho Bạn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Xé Cay Ngon Tuyệt Hấp Dẫn
  • Công Thức Làm Món Cháo Mực Khô Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Mực Chiên Bơ Tỏi Ngon Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Măng Khô Xào Thịt Bò Thơm Ngon Đổi Món Bữa Cơm
  • Ấm … Bụng Với Miến Ngan Nấu Với Măng Khô
  • Mực Ống Làm Món Gì Ngon Nhất Quả Đất

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Cực Rẻ Tiền Hao Cơm Ngày Mưa
  • Bàn Bếp Nấu Ăn Tiện Dụng Bằng Gỗ Kb68003 Giá Rẻ Mà Đẹp
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Nhất Đúng Kiểu Miền Trung
  • Hướng Dẩn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Hảo Hạng
  • Học Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mở Quán Kinh Doanh
  • Mực ống có vây ngắn, chỉ có ở phần đuôi, mỏng hơn so với mực lá, thân mực dài, hình ống, có 8 râu nhỏ và 2 xúc tu dài, da có nhiều đốm hồng, mắt to trong suốt. Mực ống có độ giòn và vị ngọt vừa phải của thịt, không dày bằng mực lá.

    Mực ống làm gì cho ngon – Mực ống làm gì thì ngon

    Bản thân mực ống đã rất ngon mà khéo lạ nữa là rất dễ chế biến, ai vụng về nhất cũng biết thả con mực vào nối nước sôi đợi chín vớt ra là có mực luộc, ai biết để ý hơn thì thả vào vài lát gừng, cọng hành cho nước thơm rồi luộc mực.

    Mực ống hấp hành gừng

    Những bà nội trợ khéo tay thông minh thì có đủ cách để chế biến món mực ống cho cả nhà thưởng thức, món mực ống nhồi thịt cho buổi trưa hẳn lũ trẻ sẽ mê tít, món mực ống xào mì và rau củ cho buổi sáng trước khi đến trường quả là rất chất, các ông cũng được ăn ké luôn. Nhưng hoành tráng nhất là lẩu hải sản mực ống cho buổi tối mát mẻ khiến mọi thành viên gia đình vô cùng sản khoái.

    Vậy các ông thì làm gì đối với món mực ống? Đối với thế giới bia, việc chế biến món nó có một chút “GU” của các tín đồ. Đó là lý do tại sao các món ăn thường không phải là món nhậu. Do đó dĩ nhiên các quí ông sẽ lụi cụi mang mực đi xẻ rãnh, ướp muối ớt hoặc sate rồi nướng lửa than. Ôi thôi!! Nhỏ dãi!!

    Mực ống nướng mọi

    Trường hợp ít kiên nhẫn để nướng thì các ông cũng ướp mực ống rồi xào sate, hoặc chiên nước mắm è món mồi ngon hiện hình!

    Mực ống chiên nước mắm

    Mực ống làm món gì ngon nhất

    Tùy vào tay nghề chế biến, tùy vào sở thích của mỗi người nên cũng khó có thể nói mực ống làm gì ngon nhất. Tuy nhiên để giữ được hương vị nguyên bản thì chỉ có hấp hành gừng là món ăn khoái khẩu và tâm đắc nhất theo tham khảo ý kiến của nhiều khách hàng.

    Mực ống trứng làm gì ngon cho bữa ăn gia đình

    Đối với mực ống trứng thì cơ thể sẽ nhỏ hơn mực ống thường và chứa trứng bên trong, đây cũng là loại mực rất được yêu thích. Hẳn ai cũng đã từng thưởng thức qua mực ống trứng chiên nước mắm, mực ống trứng hấp gừng, mực ống trứng rim mặn ngọt, mực ống trứng nướng mọi..

    Khi cần mực ống loại to, tươi ngon, giá rẻ. Hãy liên hệ Amazing.

    SĐT: 0964 468 603 (Zalo – Viber)

    Giá mực ống size to loại ngon: 230,000đ/kg

    Mực ống size to 30cm/con tại Siêu thị Amazing!(Các bạn để ý màu hồng nhạt trên thân mực chứng tỏ mực rất tươi và ngon do bảo quản tốt)

    It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : AMAZING FOODS DISTRUBUTION CENTER

    http://sieuthithucphamamazing.com/

    Zalo: +84 964468603

    Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm 4 Món Ngon Từ Mực Ống Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Vào Bếp Nấu 4 Món Ngon Từ Gà Ác Cực Hấp Dẫn
  • Đám Giỗ Nấu Nướng Món Gì Là Ngon Và Rẻ
  • 19 Món Ngon Từ Mực, Cách Chế Biến Mực Ống Thành Các Món Ăn Ngon
  • Mực Tươi Làm Gì Ngon Nhất
  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ngon Nhất Từ Răng Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 5 Món Nhậu Đơn Giản Tại Nhà Siêu Ngon Ăn Cực Phê
  • 6 Món Nhậu Đơn Giản Dễ Làm Vào Dịp Cuối Tuần
  • Các Món Nhậu Từ Thịt Bò Ngon Nhất
  • 4 Món Ngon Đãi Khách Từ Thịt Bò, Ai Cũng Mê Tít
  • Gợi Ý 6 Món Nhậu Bình Dân Chưa Bao Giờ Lỗi Thời
  • Răng mực là phần tròn nhỏ nằm trên đầu con mực, hay còn có cái tên gọi khác là miệng mực hoặc mắt mực. Ngày trước, đây được cho là bộ phận thuộc hàng phế phẩm của mực, nhưng sau này, khi những con người sành ăn phát hiện ra độ giòn ngọt đặc biệt của răng mực, món ăn này mới trở thành đặc sản của các vùng vịnh.

    Hướng dẫn làm món răng mực xào bơ tỏi

    Nguyên liệu chuẩn bị làm món răng mực xào bơ tỏi

    Cách làm món răng mực xào bơ tỏi

    Răng mực rửa sạch, để ráo nước

    Ướp răng mực với hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, đường và 1 chút dầu ăn trong 30 phút

    Tỏi, ớt băm nhuyễn

    Cho bơ vào chảo nóng, đảo đến khi tan hoàn toàn thì cho tỏi và ớt vào

    Cho răng mực vào đảo đều, bạn cũng có thể cho 1 chút nước khuấy bột năng để tăng độ sệt cho món ăn

    Cho răng mực xào bơ tỏi ra đĩa sâu lòng, rắc thêm chút tiêu lên bề mặt, thưởng thức nóng cùng bánh mì hoặc bánh đa nướng

    Hướng dẫn làm răng mực xiên nướng

    Nguyên liệu làm răng mực xiên nướng

    Cách làm món răng mực xiên nướng

    Răng mực rửa thật sạch, để ráo nước

    Băm tỏi, ớt, sả trộn với sa tế và ngũ vị hương

    Cho răng mực vào ướp càng lâu càng ngon

    Xiên răng mực vào que, có thể xen lẫn răng mực bằng các rau củ quả như đậu bắp, ớt ngọt, hành tây…

    Bước 5:

    Nướng xiên răng mực bằng than đỏ cho đến khi chín, dậy mùi thơm lừng

    Thưởng thức nóng cùng muối ớt xanh chua cay hoặc tương ớt

    Tham khảo Cách làm mực nhồi thịt hấp đậm đà

    Hướng dẫn làm món răng mực chiên nước mắm

    Nguyên liệu làm món răng mực chiên nước mắm

    • Răng mực
    • Sa tế
    • Dầu hào
    • Gia vị: giấm, rượu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

    Cách làm món răng mực chiên nước mắm

    Rửa sạch răng mực bằng giấm và rượu

    Băm nhuyễn tỏi ớt

    Cho răng mực vào tô, ướp cùng dầu hào, sa tế, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt

    Cho tỏi vào chảo dầu nóng, phi thơm

    Cho răng mực vào, cho tỏi, ớt băm vào

    Nêm thêm gia vị cho vừa ăn, đảo đều cho đến khi răng mực vừa chín tới

    Có thể thưởng thức răng mực chiên nước mắm với cơm nóng, bánh mì, bánh đa hoặc ăn chơi với bạn bè

    Hy vọng sau bài viết này bạn đã có thể tự tay chế biến những món ăn thơm ngon lạ miệng, hấp dẫn như ngoài nhà hàng để thết đãi gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Mực Nang Hấp Gừng Thơm Ngon
  • Mực Nang Bán Ở Đâu? Chế Biến Ra Sao? Làm Món Gì Ngon?
  • 2 Cách Làm Mực Nang Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Mực Chiên Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Mực Khô Làm Món Gì Ngon? Tiết Lộ 05 Món Mực Khô Ngon Nhất
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Thử Ngay 4 Món Mực Một Nắng Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Mực Một Nắng Ngon Nhất Không Thể Chối Từ
  • Mực Một Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Các Món Được Chế Biến Từ Mực Một Nắng
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • 6 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Biếng Ăn, Tăng Cân Vù Vù
  • Mực một nắng xào là một món ăn quen thuộc luôn nằm trong danh sách những món ăn ngon nhất được làm từ mực một nắng. Mực một nắng xào ớt chuông được các chị em lựa chọn rất nhiều. Nhất là trong những ngày se lạnh, ăn mực một nắng xào với cơm trắng là một lựa chọn thật tuyệt vời.

    Mực một nắng xào với ớt chuông, hành tây, dứa là những lựa chọn không bao giờ lỗi thời.

    Cách làm món mực một nắng xào dứa: Bạn rửa sạch mực, thái thành các miếng vừa ăn. Chế biến món này rất dễ. Bạn cho chảo lên bếp, đổ dầu đến khi nóng thì cho mực vào đảo đều. Khi mực chín tới, hãy cho thêm dứa vào đảo cùng. Tiếp đó hãy nêm gia vị cho vừa miệng, đảo thêm 2-3 phút rồi tắt bếp. Món mực xào dứa đã có thể cho ra lò để phục vụ cả gia đình.

    Cách làm món mực một nắng xào hành tây: Cũng như với mực xào dứa, bạn cần thái miếng vừa ăn trước khi chế biến. Nếu muốn mực đậm đà hãy ướp mực với gia vị khoảng 15 phút trước khi nấu. Bạn cho dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho mực và hành tây vào xào. Đến khi mực chín tới, cho thêm gia vị vừa miệng là tắt bếp. Bạn có thể rắc lên mực một chút hạt tiêu để tăng thêm mùi vị cho món ăn này.

    Mực một nắng hấp là món ăn giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Với những ai không thích chế biến món ăn với dầu mỡ thì mực một nắng hấp gừng là món ăn thật hoàn hảo. Với hành và gừng tươi là chúng ta đã có thể hấp mực thật thơm ngon.

    Cách làm mực một nắng hấp rất đơn giản. Sau khi sơ chế mực thật kỹ, hãy ướp mực khoảng 30 phút với các gia vị như chanh, tỏi, ớt, hành lá, gừng. Sau đó cho mực lên bếp hấp cùng gừng, ớt thái chỉ, hành cắt thành khúc. Quá trình hấp các thủy diễn ra trong khoảng 10 phút. Không nên hấp mực quá lâu mà nên ăn chín tới để đảm bảo vị ngon, vị ngọt của mực.

    Không giống như mực xào, mực hấp cần có nước chấm đi kèm để món ăn thêm hấp dẫn. Chính vì thế việc pha nước chấm rất quan trọng. Bạn có thể pha nước mắm cùng chanh, tỏi, ớt, gừng và đường. Ngoài ra bạn có thể chấm bột canh, mù tạt và chanh trộn đều.

    Mực một nắng nướng thơm ngon

    Băn khoăn không biết mực 1 nắng làm món gì thì hãy thử món nướng với loại mực này. Mực nướng có các loại như mực nướng sa tế, mực nướng ngũ vị hương, mực nướng muối ớt,…

    Cách làm mực nướng ngũ vị hương: Để chế biến món mực nướng ngũ vị hương thơm ngon, bạn cần ướp mực thật chuẩn vị. Sơ chế mực thật sạch rồi cho một chút dầu ăn, tỏi, hành băm, ngũ vị hương, sả, ớt, đường, muối đảo đều. Để mực ngấm gia vị thì hãy ướp mực trong 30 phút. Mực ngon nhất là nướng trên bếp than. Lửa than là một yếu tố quan trọng quyết định mực có ngon hay không. Lửa than để thật nhỏ, giữ khoảng cách không quá gần để mực không bị cháy. Mực có mùi thơm, màu mực ngả vàng là mực đã chín. Lúc nào bạn cho mực ra đĩa rồi thưởng thức.

    Cách làm mực nướng sa tế: Uớp sa tế rất đơn giản. Bạn để nguyên con, khứa mực thành vài đường rồi ướp sa tế khoảng 5-10 phút rồi cho lên nướng.

    Cách làm mực nướng muối ớt: Sau khi sơ chế, khứa mực để gia vị ngấm đều. Bạn trộn mực với ớt tươi và muối khoảng 15 phút rồi cho lên nướng.

    Nếu như không có bếp than bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bếp hồng ngoại, bếp gas, bếp cồn.

    Mực một nắng chiên giòn hảo hạng

    Một lựa chọn khác cho các bạn là chế biến mực một nắng chiên giòn: Sau khi sơ chế mực sạch, thái nhỏ rồi lăn mực với bột chiên giòn, tẩm qua trứng gà rồi lăn thêm lần nữa qua bột chiên xù.

    Tiếp đó, để chảo lên bếp, cho dầu ăn và mực đã tẩm bột vào chiên vàng. Đừng chiên quá cháy vì nó có thể dẫn đến việc mực bị cháy.

    Ngoài ra bạn có thể làm các món khác như mực một nắng áp chảo, mực một nắng sốt me, mực một nắng tẩm bột chiên.

    Mua mực một nắng ở đâu ngon

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0947211899

    Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0974863889

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Chế Biến Chả Mực Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Chả Mực Cực Ngon
  • Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm, Lòng Gà, Hải Sản Thơm Ngon
  • Mách Bạn: Chả Mực Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Mực Nấu Với Gì Ngon Hết Ý, Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Chả Mực
  • Trổ Tài Nấu Ăn Với Cách Làm Chả Mực Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chả Mực Làm Nhiều Món Ngon
  • Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Cực Ngon
  • Chả mực chiên:

    Có lẽ đây là món ăn phổ biến nhất và dễ chế biến nhất trong danh sách các món làm từ chả mực. Chả mực sau khi mua về sẽ được chiên nóng trên chảo dầu, lửa phải vừa đủ mạnh, phải lật đều cả 2 mặt thì chả mực mới chín vàng cả hai mặt, không bị sống cũng không bị xơ quá đẫn đến khô và cứng. Thời gian chiên khoảng 4 đến 5 phút, đến khi ta thấy chả mực chuyển từ màu vàng nhạt sang màu vàng đậm thì chả đã chín, ta sẽ thấy mùi thơm của mực chín gần giống như mùi khi ta nướng mực vậy. Chả mực chiên được ăn kem với tương ớt, nước sốt hay nước mắm ngon.

    Chả mực chiên là một trong những lựa chọn ngon và dễ dàng nhất về chế biến so với các món khác từ chả mực.

    Chả mực sốt cà chua:

    Cách làm chả mực sốt cà chua tương tự như cách làm đậu phụ sốt cà chua vậy. Đầu tiên ta cũng rán chả mực lên sau đó cho cà chua vào sốt cùng. Màu vàng mật ong của chả mực hòa quyện trong màu đỏ của sốt cà chua, thêm vài lá rau thơm hay rau thì là cho ta một bức tranh rất đẹp mắt và thơm ngon. Miếng chả mực được sốt cà chua ăn không chỉ ngọt thịt mực mà còn có vị chua thanh mát của cà chua giúp món ăn không bị ngán. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo.

    Chả mực ăn cùng với xôi nóng

    Xôi được nấu phải chọn từ những hạt gạo ngon, hạt đều, đảm bảo không có hạt gạo bị gãy. Khi nấu lên xôi có mùi thơm ngọt của lúa nếp, hạt trắng trong, không có hạt nào bị gãy thì mới là đạt tiêu chuẩn. Món xôi chả mực khi ăn thì ăn kèm với chút rau sống sẽ giúp bạn ngon miệng hơn.

    Bánh cuốn chả mực

    Bánh cuốn ăn cùng chả mực là một món ăn được yêu thích tại Hạ Long, giống như bún bò ở Huế hay phở ở Hà Nội vậy. Bánh cuốn phải tráng thật mỏng, lộ cả nhân bên trong gồm có mộc nhĩ và thịt băm. Hành chiên vàng rắc đều bên trên. Nước chấm thêm chút ớt cay, chanh chua là có thể thưởng thức được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Miến Xào Lòng Gà, Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Dai Ngon Hợp Khẩu Vị
  • Món Ngon Miến Xào Lòng Gà
  • Cách Nấu Miến Tôm Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Miến Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Miến Sườn Mọc Nấm Hương Ngon Tuyệt
  • Cách Làm 7 Món Mực “ngon Quên Sầu” Từ Mực Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Tươi Xào Với Rau Gì Để Không Bị Tanh?
  • 4 Cách Làm Mực Rim Cay Ngon Khó Cưỡng
  • Học Cách Xào Mực Khô Với 5 Món Mực Khô Xào
  • Cách Nấu Mực Sim Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Nổi Tiếng
  • 3 Cách Làm Mực Nhồi Thịt Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Cách làm mực chiên nước mắm đơn giản nhất

    Mực làm sạch, moi bỏ ruột và mai mực rửa lại cho sạch rồi thấm khô nước để khi chiên không bị bắn dầu.

    Bắc 1 nồi dầu lên, đun nóng dầu thì cho mực vào chiên khoảng 2 phút sau đó vớt mực ra đĩa.

    – Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho mực đã chiên vào, sau đó cho nước mắm, đường, bột nêm, tương ớt đảo đều cho mực thấm gia vị, chiên thêm 1-2 phút nữa là được.

    Cho mực chiên nước mắm ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.

    500gram mực tươi đã làm sạch, 1 củ hành tây, 1 hũ sa tế. Tỏi, hành lá, ngò rí.

    Gia vị nêm nếm bao gồm: Nước mắm, bột nêm, dầu ăn, đường, bột ngọt, tiêu

    Hành tây sau khi bóc vỏ, ta rửa sạch và cắt múi, trong quá trình cắt múi, ta tách hành tây ra từng múi nhỏ vừa ăn. Tỏi ta chọn loại tỏi nhỏ khi xào sẽ thơm hơn, ta bóc vỏ và băm nhuyễn.

    Sau khi chuẩn bị xong, ta bắt một cái chảo lên bếp và cho vào lượng dầu ăn vừa đủ, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho vào 2 – 4 muỗng cà phê sa tế vào ( tuỳ vào người thích ăn cay vừa hay cay nhiều).

    Tiếp đến cho hành tây đã xắt múi vào xào, vặn lửa nhỏ và cho mực vào nêm gia vị nước mắm, đường, bột nêm, bột ngọt cho vừa ăn xào khoảng 2 ­3 phút với lửa lớn ta tắt bếp và cho mực xào sa tế ra dĩa. Cho ngò rí, hành lá và tiêu lên trang trí món ăn.

    Thế là món mực sa tế đã hoàn thành, vị cay nồng kết hợp với vị ngọt của mực khi ăn vào sẽ tạo nên một bản hợp tấu hương vị ngây ngất lòng người mà bạn không thể nào quên được

    – Mực: 300g

    – Thịt vai: 200g

    – Hành khô, tỏi khô

    – Nấm mèo: 3 tai (rửa sạch, ngâm nước, băm nhỏ vụn)

    – Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, đường, tương ớt.

    – Mực các bạn làm sạch, để ráo.

    – Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, nấm mèo, hạt tiêu, dầu hào, hành khô băm nhỏ.

    – Sau đó nhồi thịt vào mực, dùng 2 chiếc tăm ghim vào đầu mực cho thịt khỏi lồi ra.

    – Cho mực vào hấp 15 phút, hấp xong cho chút dầu vào chảo, chiên xém vàng mực.

    – Pha 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng nhỏ dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1/2 muỗng tỏi băm nhỏ, khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều cho sốt ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp ra, cắt từng khoanh nhỏ và thưởng thức.

    Món ăn này các bạn ănn kèm cơm trắng hoặc rau luộc sẽ rất ngon.

    – Mực tươi sơ chế làm sạch, sau đó dùng dao khía các đường chéo lên khắp thân mực và thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

    – Dứa gọt bỏ vỏ và thái lát mỏng, cà chua rủa sạch thái múi cau, hành tây bóc vỏ thái múi cau, hành tím, dầu hành lá băm nhỏ, gừng thái chỉ. Cần tây, hành lá rửa sạch và thái thành từng khúc dài khoảng 4cm.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và đầu hành lá, hành tím băm nhỏ, gừng thái chỉ vào chảo phi thơm rồi trút mực vào xào chín, nêm chút nước mắm, 1 ít muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi múc mực để riêng ra bát.

    – Phần nước mực tiết ra khi xào trong chảo giữ nguyên rồi cho dứa vào đảo đều tay khoảng 5 phút rồi thêm cà chua, hành tây đã chuẩn bị vào xào, rưới 1 chút dầu hào, tương cà và đảo đều lên. Sau đó trút mực vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    – Bột năng đem hòa với một ít nước đổ vào đun cùng đến khi nước xào sệt lại thì cho rau cần và hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp và thưởng thức.

    1. Thịt ba chỉ: 100g.
    2. Hành khô, tỏi: 50g.
    3. Hành lá, rau mùi: 100g.
    4. Chanh tươi: 1/2 trái.
    5. Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu bột.

    SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU LÀM CHẢ MỰC

    – Mực: Làm sạch, lấy bỏ phần xương sống, mắt mực, túi mực, lột nhẹ lớp màng bên ngoài, rửa lại 1 lần nữa với nước có pha chút muối rồi dùng giấy thấm dầu thấm khô, thái con chì.

    – Tôm sú: Lột vỏ, rửa sạch, rút bỏ đường chỉ đen trên sóng lưng tôm, để ráo, thấm khô.

    – Thịt ba chỉ: Cắt bỏ phần da, rửa sạch, để ráo, thấm khô, thái miếng nhỏ.

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

    – Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, 2 trái thái lát, 3 trái để nguyên.

    – Chanh tươi: Lấy nước cốt.

    THỰC HIỆN LÀM MÓN CHẢ MỰC

    Bước 1- Ướp nguyên liệu làm chả mực:

    Sau khi đã sơ chế nguyên liệu làm chả mực cẩn thận, đảm bảo yêu cầu, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào tô lớn bao gồm: mực, thịt ba chỉ, tôm, hành khô, tỏi, hành lá, rau mùi, 1,5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, đảo đều.

    Bước 2- Tiến hành làm chả mực:

    – Cách 1: Nếu có cối đá, bạn để cho hỗn hợp ngấm gia vị trong khoảng 1 tiếng rồi cho vào cối đá giã thật nhuyễn, quết vào nhau để món chả mực ngon, giòn, dai, hấp dẫn. Quá trình giã bằng cối đá có thể mất nhiều thời gian nhưng lại là cách làm chả mực ngon đúng chuẩn nhất đấy.

    Bước 3: Chiên chả mực:

    Bước 4: Làm nước mắm chanh tỏi ăn kèm chả mực:

    – Cho vào cối 3 trái ớt, 5 múi tỏi, 1 thìa đường rồi giã thật nhuyễn hỗn hợp này, múc ra bát, trộn đều với 3 thìa nước mắm nguyên chất, khuấy tan, cho thêm 1 thìa nước cốt chanh nữa là bạn đã hoàn thành bát nước mắm chanh tỏi có vị chua ngọt tự nhiên để ăn kèm món chả mực hấp dẫn rồi đấy.

    – Mực làm sạch, để ráo. Sả cây bào mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Hành lá thái khúc dài khoảng 6cm.

    – Cho mực vào thố, ướp với 1 muỗng cà phê đường, hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm.

    – Kế tiếp, trộn mực đều với ớt sừng, sả băm, hành lá. Cho tất cả vào xửng, đem hấp khoảng 10 phút.

    – Pha nước mắm gừng: Hòa tan 1/2 muỗng cà phê đường với nước mắm, thêm gừng băm nguyễn và ớt xay.

    – Cho mực ra đĩa, dùng kèm nước mắm gừng.

    – Mực trứng sau khi làm sạch xắt thành miếng 3 x 3 cm. Hành tỏi sau khi băm nhỏ đem cho vào ướp với mực cùng gia vị, mì chính, hạt tiêu. Trứng gà sau khi bỏ lòng trắng cũng cho vào bát mực trộn đều cùng bột ngô và bột chiên giòn nữa.

    – Khi thấy miếng mực được ngâm trong hỗn hợp sền sệt thì bạn gắp ra từng miếng và lần lượt thả vào bát bột chiên xù, lật đi, lật lại để miếng mực thấm hút hạt bột chiên xù bám đều trên thân miếng mực đó, gắp để riêng ra 1 chiếc đĩa khác. Làm như vậy cho đến khi hết những miếng mực đã tẩm ướp trước đó.

    – Bắc chảo lên bếp, chờ cho dầu nóng già. Chiên vàng rồi vớt ra cho ráo mỡ. Cho bơ vào 1 chảσ khác, đun nóng, thả tỏi đập nhỏ vào, phi cho thơm và có màu vàng thì tắt lửa, dùng thìa múc nước bơ đó rưới lên các miếng mực và gắp ra đĩa, thưởng thức.

    Thế là bạn đã có được món mực chiên bơ giòn tan lại thơm lừng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Mai Là Gì? Mực Mai Làm Món Gì Ngon?
  • 4 Kiểu Xào Mực Tươi Ngon
  • Vào Bếp Chế Biến 6 Món Ngon Với Mực Nhìn Phát Thèm Cho Ngày Cuối Tuần Bận Rộn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Hút Khách
  • Mực Tươi Làm Món Gì Ngon
  • Mực Tươi Làm Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 19 Món Ngon Từ Mực, Cách Chế Biến Mực Ống Thành Các Món Ăn Ngon
  • Đám Giỗ Nấu Nướng Món Gì Là Ngon Và Rẻ
  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Vào Bếp Nấu 4 Món Ngon Từ Gà Ác Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm 4 Món Ngon Từ Mực Ống Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Mực Ống Làm Món Gì Ngon Nhất Quả Đất
  • Mực tươi mang vị ngọt tự nhiên, sự dai dai, giòn giòn vừa phải, chính vì vậy nó trở thành nguyên liệu chế biến những món ăn chính trong bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, mực tươi nấu gì ngon nhất? thì không phải ai cũng biết, hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn những món ăn ngon không muốn về được chế biến từ mực tươi. vậy Mực tươi làm gì ngon nhất

    1. Mực tươi xào cà ri

    Nguyên liệu bao gồm

    * Mực tươi : 500 gr

    * Hành tây: 1 củ

    * bột cà ri: 2 muỗng café

    * tỏi, ớt băm nhuyễn: 1 thìa café

    * Rau ngò

    * Dầu hào, nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, hạt nêm, dầu ăn

    Cách thực hiện

    Mực tươi mua ở chợ về rửa sạch, cắt thành các miếng vuông, khứa thành các đường ngang dọc trên mỗi miếng.

    Sau đó cho mực vào một cái bát cho vào 1 muỗng café cà ri, 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café dầu hào, ½ muỗng café hạt tiêu, ướp trong khoảng 15 phút.

    Tiếp theo, bắc một chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn đã nóng già thì cho hành tây vào đảo nhanh tay, tiếp đó cho toàn bộ mực đã ướp gia vị vào chảo và đảo đều. Lưu ý khi xào mực bạn nên xào với lửa to và xào trong khoảng 4 phút, sau đó nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị của bạn là được và tắt bếp.

    Sau khi tắt bếp cho mực xào ra đĩa đồng thời rắc một vài cọng ngò lên trên, món mực xào cà ri ăn kèm với cơm nóng trong những ngày đầu đông thì rất tuyệt vời đấy các bạn ạ.

    2. Mực tươi rim mặn ngọt

    Rim mực được khoảng 10 phút, lúc này nước cũng đã cạn bớt, bạn cho vào nồi 1 thìa caffe nước mắm để món ăn thêm dậy mùi thơm và hấp dẫn, sau đó đậy vung nấu khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

    Trong cái thời tiết se lạnh đầu đông mà được ăn mực tươi rim chua ngọt cùng bát cơm nóng thì sẽ rất tuyệt đúng không ạ.

    3. Mực tươi xào chua ngọt

    Nguyên liệu bao gồm:

    * Mực tươi: 300 gr

    * Hành tây: 1 củ

    * Trái thơm: ¼ trái

    * Dưa leo: 1 quả

    * Cần tây.

    * Ớt chuông vàng: ½ trái

    * Ớt chuông xanh: ½ trái

    * Nấm rơm: 10 gr

    * Tỏi băm, hành tím băm: 1 muỗng café

    * Rượu trắng: ½ chén

    * Gia vị: dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm

    Cách thực hiện mực tươi xào chua ngọt:

    Đầu tiên chúng ta sơ chế mực, mực tươi chúng ta nên chọn loại mực lá sau đó rửa sạch, sau đó khứa ngang và dọc trên mỗi miếng. Sau đó cho vào một bát và ướp cùng với ½ thìa caffe muối, 1 thìa caffe hạt nêm khoảng 10 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Xiêm Nấu Gì Ngon Nhất Cho Cuối Tuần Thêm Ấm Áp
  • 9 Món Ngon Từ Hạt Sen, Hạt Sen Nấu Gì Ngon Cho Bé, Cho Bà Bầu, Chế Biến Hạt Sen Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh, Bột Sắn Dây Ngon Nhất
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Cực Nhanh Cho Bé Đủ Chất
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Bao Nhiêu Cũng Hết
  • 3 Cách Làm Món Mực Một Nắng Ngon Nhất Không Thể Chối Từ

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Một Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Các Món Được Chế Biến Từ Mực Một Nắng
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • 6 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Biếng Ăn, Tăng Cân Vù Vù
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Làm Món Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn
  • 1.Các món ăn với mực một nắng nướng

    Đây có lẽ là món ăn thông dụng và có cách chế biến đơn giản nhất như mực một nắng nướng xốt Teriyaki, mực một nắng nướng muối ớt, mực một nắng nướng sa tế.

    – Đối với nướng xốt Teriyaki: Sơ chế mực một nướng bằng cách loại bỏ đầu, râu và mắt. Sau đó ướp mực với gia vị gồm rượu trắng, hạt nêm, gừng băm, xốt Teriyaki trong vòng 15 phút rồi cho vào lò nướng (180 độ C) cùng với một lớp nước xốt phủ phía trên.

    – Đối với nướng muối ớt: Dùng muối hạt to, cùng với ớt tươi xay, hạt nêm, tiêu trộn lên và xoa đều phía bên ngoài của con mực. Sau khi gia vị ngấm đều, đem nướng.

    – Nướng mực sa tế cay nồng: Có thể để nguyên con hoặc cắt khía, khoanh tròn ướp với sa tế, mắm, đường khoảng 5 phút sau đó nướng bình thường.

    2.Các món ăn với mực một nắng chiên

    – Mực chiên nước mắm: Đây là một món ăn hấp dẫn, đậm đà từ đặc sản mực một nắng giúp đổi khẩu vị cho gia đình trong các bữa ăn vào những ngày cuối tuần. Trước tiên, mực đem ướp với nước mắm, chiên vàng vừa tới. Con mực vừa thơm ngon, đậm đà mùi nước mắm, vừa ngọt của con .

    Mực một nắng chiên giòn: Lăn mực qua bột chiên giòn, tẩm qua trứng gà rồi lăn thêm lần nữa qua bột chiên xù, sau đó bắc chảo dầu chiên vàng. Bày ra đĩa chấm cùng tương ớt và xốt mayonnaise. Vị ngọt, dai mềm của mực hòa quyện với vỏ ngoài giòn rụm là món ăn vặt, nhắm hấp dẫn.

    3.Các món ăn với mực một nắng xào

    – Lạ miệng với mực xào trứng muối: Khứa chéo mực rồi thái miếng dài vừa ăn, lăn mực qua bột năng rồi đem chiên dầu. Sau đó bắc chảo lên xào cùng với trứng vịt muối, ớt chuông, hành tây, cà rốt, gia vị…

    – Mực xào hành tây: Đây là món ăn khá đơn giản và giúp giữ lại vị thanh tự nhiên. Sau khi sơ chế nguyên liệu gồm tỏi, hành tây, cà rốt ta tiến hành xào chúng cùng với mực và nêm thêm gia vị. Cuối cùng cho hành lá, cần tây xào sơ rồi bày ra đĩa, rắc thêm chút bột tiêu cho đậm vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Thử Ngay 4 Món Mực Một Nắng Ngon Nhất
  • 2 Cách Chế Biến Chả Mực Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Chả Mực Cực Ngon
  • Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100