Top 11 # Cách Làm Món Lươn Ngon Cho Bé Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Học Cách Làm 5 Món Ngon Từ Lươn Cho Bé Ăn Dặm

26/10/2020 17:10

Lươn là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giúp bồi bổ cho cơ thể và tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

1. Cháo lươn khoai môn bổ dưỡng

Nguyên liệu: Sơ chế:

Lươn còn sống bạn cho cả con lươn vào nồi, cho một nắm muối hoặc nửa bát giấm rồi đậy chặt vung cho lươn quẩy và hết nhớt. Sau đó tuốt hết nhớt ở lươn, rửa lại bằng nước sạch một lần nữa. Nếu bạn ngại sơ chế lươn có thể mua lươn sơ chế sẵn tại các siêu thị lớn.

Lươn sơ chế sạch đem luộc hoặc hấp chín cùng một chút gừng và hành lá để khử mùi tanh.

Khi lươn chín bạn mới gỡ ra, bỏ ruột, giữ lại tiết để nấu cháo vì tiết lươn rất bổ

Phần khoai môn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ tùy theo khả năng ăn của con.

Chế biến:

2. Súp lươn không tanh cho bé ăn dặm

Nguyên liệu: Chế biến:

Lươn sau khi đã sơ chế sạch bạn cho vào nồi nước dùng luộc chín.

Tiếp theo đem gỡ lấy phần thịt lươn, xào thơm thịt lươn cùng một chút dầu ăn và bột gừng.

Nồi nước dùng tiếp tục đun sôi sau đó đổ từ từ 30ml bột năng vào nồi khuấy nhẹ cho tới khi được sánh đặc lại.

Đánh tan trứng (trẻ dưới 1 tuổi không dùng lòng trắng trứng), đổ trứng qua rây từ từ vào nồi súp, đổ trứng qua rây để tạo vân cho món súp.

Thêm phần thịt lươn đã xào, đun nóng lại rồi tắt bếp.

Nếu cháo lươn và súp lươn là những món mà trẻ nhỏ tầm 7-8 tháng có thể ăn được thì sau đây là món ngon từ lươn cho bé khác mà các bạn có thể nấu cho bé để giúp bé tập dùng nĩa, hoặc thìa.

3. Món ngon từ lươn cho bé ăn dặm – Miến xào lươn

Nguyên liệu: Sơ chế: Chế biến:

4. Sushi lươn sốt teriyaki cho bé

Nguyên liệu: Chế biến:

Và đây là món cuối cùng mà Ăn dặm 3in1 muốn giới thiệu tới bố mẹ, đây không chỉ là món ngon từ lươn cho bé ăn dặm mà còn là món ngon hấp dẫn cho bữa ăn của cả gia đình.

5. Lươn om chuối đậu

Nguyên liệu: Sơ chế:

Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc 2-3cm, ngâm vào nước thái đến đâu bạn nhớ thả luôn chuối vào chậu nước cho khỏi bị thâm. Chần chuối qua nước sôi có pha thêm 1 thìa giấm, vớt ra để ráo, trộn với 2 thìa bột nghệ khi còn nóng.

Đậu phụ thái miếng vuông khoảng 3 cm, rán vàng.

Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó thái miếng khoảng 2cm, ướp cùng một chút tỏi băm, đường, muối.

Lươn đã sơ chế sạch cắt thành các miếng vừa ăn ướp tương tự như thịt ba chỉ.

Lá lốt, lá tía tô rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Tại lớp bạn sẽ được hướng dẫn cách sơ chế và tận tay chế biến món ăn dặm cho con đặc biệt là món ăn hấp dẫn từ lươn cho bé.

Món Ngon Cho Bé Ăn Dặm Từ Lươn

Lươn – 500 gr

Miến – 200 gr

Thịt ba chỉ – 200 gr

Mộc nhĩ – 10 gr

Nấm hương – 10 gr

Rau răm, hành lá, hành khô – nguyên liệu

Muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn – gia vị

Cách làm:

– Trước tiên, các bạn làm sạch lươn, luộc qua rồi gỡ lấy thịt.

– Miến các bạn đem ngâm cho nở mềm

– Thịt ba chỉ mua về các bạn đem rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

– Mộc nhĩ, nấm hương các bạn đem ngâm cho nở rồi đem rửa sạch lại với nước. Khi mộc nhĩ, nấm hương ráo nước thì các bạn đem thái sợi. Trước ki thái nấm hương, các bạn nhớ cắt bỏ chân nấm để loại bỏ mùi hôi.

– Rau răm, hành lá các bạn nhặt bỏ gốc, lá úa hỏng rồi đem rửa sạch, thái nhỏ.

– Hành khô các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ

– Xương lươn các bạn đem giã nhỏ, lọc lấy nước dùng

– Đầu tiên, các bạn ướp lươn với một chút mắm, muối, bột ngọt và hạt tiêu trong khoảng 15 – 30 phút cho thịt lươn ngấm gia vị.

– Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, đợi chảo khô thì các bạn cho dầu vào chảo, sau đó cho hành khô vào phi thơm, cho lươn vào đảo đều cho lươn săn lại thì các bạn múc ra bát.

– Vẫn trên chiếc chảo đó, các bạn thêm chút dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đều, thịt bắt đầu săn lại thì bạn cho mộc nhĩ và nấm hương vào đảo đều cho chín đều. Sau đó, các bạn cho tiếp lươn vào, đảo đều rồi tắt bếp.

– Sau đó, các bạn dùng một chiếc chảo khác, các bạn cho dầu ăn vào, đợi nóng sau đó bỏ miến vào, xào săn miến lại thì cho ít nước dùng vào. Khi nước dùng thấm vào miến bạn cho hỗn hợp lươn vào, đảo đều, thêm rau răm hành lá và gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, các bạn tắt bếp và rồi rức them ít hạt tiêu, đảo đều lần nữa.

– 1kg lươn đồng

– ½ bát gạo nếp, ½ bát gạo tẻ

– Hành tăm, rau răm, hành lá

– 2 muỗng bột canh

– 2 muỗng màu dầu điều

– 1 muỗng nước nghệ

– 2 muỗng hạt nêm

– 1 muỗng ớt bột

Cách làm:

Lươn xóc muối, rửa cho sạch nhớt. Sau đó cho lươn lên luộc chín, vớt ra để nguội.

Tuốt lấy thịt lươn, cẩn thận phần xương dăm ở bụng.

Tuốt lấy thịt lươn, cẩn thận phần xương dăm ở bụng. Xương lươn luộc lấy nước dùng ngọt xương nấu cháo.

Rang gạo cho vàng thơm trước khi nấu cháo. Thêm 2 muỗng bột canh vào nồi cháo.

Rang gạo cho vàng thơm trước khi nấu cháo.

Hành băm nhỏ rồi phi thơm với dầu ăn.

Phi thơm hành.

Thêm vào chảo hành phi thịt lươn đã gỡ cùng 2 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng cà phê nước nghệ, 2 muỗng hạt nêm cùng 1 muỗng ớt bột. Khi thịt lươn đã ngấm gia vị, chế khoảng 200ml nước vào chảo và đun sôi.

Khi thịt lươn đã ngấm gia vị, chế khoảng 200ml nước vào chảo và đun sôi.

Nấu cháo bạn chịu khó đảo đều cháo để cháo ra nhựa dẻo, khiến hạt gạo được nở đều và chín nhuyễn.

Khi ăn, bạn múc cháo ra bát và thêm phần thịt lươn đã xào, rắc rau răm cùng hành lá cắt nhỏ lên trên, thêm gia vị cho vừa miệng, vắt chanh, trộn đều, ăn nóng.

1 ký lươn.

1 trái dừa khô.

200g đậu phộng.

3 tai nấm mèo.

1 củ hành tây, 3 củ hành tím,3 tép sả lớn,bột cà ri, tương hột.

Ớt, rau om, muối, nước mắm.

Cách làm:

Lươn làm sạch lươn, nhúng qua nước nóng rồi tuốt lại cho trắng. Mổ lươn loại bỏ ruột chỉ giữ lại thịt lươn.Làm sạch lươn và chỉ giữ lại phần thịt

Sả ớt băm nhỏ rồi trộn với bột cà ri, thêm chút muối sau đó cho vào ướp cùng với lươn chừng 30 phút cho ngấm.Ướp sả, bột cari vào khoản 30p

Dừa khô vắt lấy phần nước cốt đầu và cả phần nước dão.Lấy cả phần nước cốt đầu và nước cốt dão

Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ cuống. Còn đậu phọng thì rang vàng và tuốt bỏ vỏ.Nấm mèo rửa sạch, còn đậu phộng rang tồi tuốt bỏ vỏ

Xếp lươn vô chảo, cho phần nước dừa dảo vào xâm xấp mặt lươn là được. Cho tiếp vào nấm mèo. Đun sôi trên lửa nhỏ để tránh làm thịt lươn bị nhừ, sau đó nêm lại vừa miệng.

Lươn chín thì cho 1/2 lượng đậu phộng rang vào, nấu sôi lại lần nữa thì cho tiếp nước cốt dừa đầu tiên vào. Nấu thêm 5 phút là được.

Xếp lươn ra dĩa cùng với rau om cho đẹp mắt, múc nấm, rắc phần đậu phộng rang còn lại lên.

Lươn to: 500 gr.

Thịt vai lợn: 250 gr.

Măng khô: 20 gr.

Miến: 50 gr.

Lạc rang: 150 gr – 200 gr.

Nước cốt dừa: 100 ml

Sả có cả lá, nấm hương, rau mùi, mộc nhĩ.

Ớt tươi, hành khô.

Mắm, muối, mỳ chính, hạt tiêu, dầu ăn/ mỡ nước.

Cách làm:

Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, lột da, bỏ ruột, xát tiêu và muối vào bụng lươn.

Lọc lấy thịt còn dính ở xương lươn, băm nhỏ.

Thịt nạc vai rửa sạch, 1/2 băm nhỏ, 1/2 thái chỉ.

Miến ngâm nước cho mềm, 1/2 cắt khúc ngắn 3 cm, chỗ còn lại thái dài.

Măng khô ngâm rửa kĩ, luộc nhiều lần cho hết đắng rồi tước nhỏ.

Nấm hương + mộc nhỉ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

Hành khô lột vỏ, ½ băm nhỏ, ½ thái mỏng.

Trộn thịt lợn, thịt lươn, nấm hương, mộc nhĩ, miến (thái ngắn), hành (băm nhỏ) vào 1 bát.Cho mắm, muối, hạt tiêu, mỳ chính vào. Bóp đều.

Nhồi thịt vào bụng lươn. Buộc dây lại.

Sả rửa sạch, đập dập, lót xuống dưới đáy 1 sành/ liễn sành.

Cho dồi lươn lên trên.

Phi thơm hành khô thái lát, cho thịt lợn thái chỉ, măng, nấm hương, mộc nhĩ, miến vào đảo đều. Sau đó, nêm mắm, mỳ chính rồi rắc phủ lên trên lươn.

Cho nước cốt dừa vào, đập nắp liễn.

Mang hấp chín dồi lươn trong khoảng 20-15 phút.

Lươn chín, mang cắt khúc, bày ra đĩa.

Lạc rang chín, giã dập rắc lên dồi lươn.

Trang trí với rau mùi.

Lươn 2 con(Phi lê)

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Nước tương 2 muỗng canh

Rượu Mirin 2 muỗng canh

Đường trắng 3 muỗng canh

Rượu Sake 1 muỗng canh

Cơm 2 chén

Cách làm:

Chuẩn bị phi lê lươn sẵn sàng. Làm nước sốt: Trộn 2 muỗng canh rượu mirin và 1 muỗng canh rượu sake trong một nồi nhỏ, đun sôi để rượu bốc hơi.

Cho 3 muỗng canh đường vào, khuấy đều để đường tan hoàn toàn. Thêm 2 muỗng canh nước tương và đun sôi tiếp. Sau đó, giảm lửa, đun liu riu trong 20 phút. Tắt bếp, để nguội.

Cắt miếng lươn ra làm 2 hoặc 3 sao cho vừa với chéncơm. Phết dầu lên lươn và tấm giấy bạc nướng. Không cần bật bếp nóng trước, đặt tấm giấy bạc nướng vào giữa bếp và bật bếp để trong 7 phút, không cần lật lươn.

Sau 7 phút, mang lươn ra ngoài và phết nước sốt vừa nấu ở trên lên trên mặt miếng lươn.

Tiếp tục cho vào bếp nướng thêm từ 30-60 giây cho tới khi thấy xuất hiện bong bóng sôi lên ở trên mặt miếng lươn, tắt bếp.

Phết một chút nước sốt lên chén cơm. Đặt miếng lươn nướng lên trên và thưởng thức. Bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn.

ĂN DẶM KIỂU NHẬT

Cách Làm Món Lươn Xào Nghệ Cho Bé Ăn Cơm Ngon Nhất Hiện Nay

Cách làm món lươn xào nghệ cho bé ăn cơm ngon nhất hiện nay: Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu món lươn xào nghệ, đây là món ngon cho bé 2 tuổi ăn cơm cực ngon được nhiều chị em chia sẻ trên facebook thời gian quan. Để nấu món mặn cho bé tập ăn cơm từ thịt lươn xào với nghệ tươi này, các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau. Nguyên liệu làm món lươn xào nghệ cho bé ăn cơm Khi bé…

Cách làm món lươn xào nghệ cho bé ăn cơm ngon nhất hiện nay: Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu món lươn xào nghệ, đây là món ngon cho bé 2 tuổi ăn cơm cực ngon được nhiều chị em chia sẻ trên facebook thời gian quan. Để nấu món mặn cho bé tập ăn cơm từ thịt lươn xào với nghệ tươi này, các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau.

Nguyên liệu làm món lươn xào nghệ cho bé ăn cơm

Khi bé tập ăn cơm, các mẹ có thể chế biến lươn thành món xào hấp dẫn để bé ăn được nhiều hơn. Đây là món ngon từ lươn cho bé phù hợp với những ngày trời se lạnh. Chỉ cần các nguyên liệu chính gồm lươn (các bạn nên sử dụng lươn đồng), nghệ tươi và một số gia vị là bạn đã có thể chế biến thành món lươn xào nghệ thơm ngon, hấp dẫn cho bé.

+ Lươn đồng: 300g

+ Nghệ tươi: 150g

+ Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu xay.

Cách nấu món lươn xào nghệ cho bé ăn cơm cực ngon

Để có món lươn xào nghệ cho bé ăn cơm ngon mà không bị tanh, khi mẹ mua lươn về trước hết bạn tuốt một lượt từ đầu đến đuôi lươn cho bớt lớp nhớt, sau đó chà muối và chanh tươi cho bớt mùi, bớt trơn, rửa sạch với nước ấm nhiều lần. Sau khi đã rửa lươn sạch, bạn dùng một con dao thật bén phi lê lươn sao cho thật khéo léo, cắt lươn thành từng khúc dài khoảng 3cm. Sau đó thực hiện theo các bước như sau:

+ Bước 1: Nghệ tươi mua về bạn cạo vỏ và rửa sạch, sao đó có hai cách: Nếu thực hiện món lươn kho nghệ, bạn giã nhuyễn và chắt lấy nước để ướp lươn. Nếu thực hiện món lươn xào, bạn cũng giã nhuyễn chắt lấy nước, sau đó dùng lại phần xác nghệ băm nhỏ và xào cùng lươn.

+ Bước 2: Lươn sau khi cắt nhỏ ướp cùng nước cốt nghệ, cho thêm một ít bột ngọt, nước mắm và muối.

+ Bước 3: Làm nóng chảo dầu, phi thơm một ít hành tím, sau đó cho lươn đã ướp vào xào. Khi thịt lươn đã hơi săn lại, bạn tiếp tục cho nghệ băm nhuyễn vào xào cùng.

+ Bước 4: Nếu kho, bạn đổ một ít nước cốt nghệ vào và hạ lửa nhỏ, kho đến khi thịt lươn chín mềm. Nêm nếm lại nếu cần thiết để vừa khẩu vị ăn.

Tags: lươn xào cho bé ăn cơm, cách làm món lươn xào nghệ, lươn xào nghệ tươi, món lươn xào cho bé, món ngon cho bé ăn cơm, món mặn cho bé tập ăn cơm, món ngon cho bé ăn cơm nát, cách nấu thức ăn cho bé tập ăn cơm

Các Món Cháo Lươn Cho Bé Cho Ăn Dặm

Nguyên liệu:

– Gạo dẻo

– Thịt lươn

– Cà rốt

– Hành củ (1 củ nhỏ)

– Dầu hoa cải (dầu chuyên về chiên xào)

– Hạt nêm rong biển

Cách làm:

– Các mẹ vo sạch gạo, rồi thêm nước vào nấu cháo.

– Lươn bỏ vào hấp chín, tách lấy thịt (các mẹ dùng đũa tre để tuốt thịt sẽ nhanh hơn)

– Cà rốt cắt hạt lưu đem hấp chín (nhớ lấy nước)

– Cho dầu hoa cải cùng với hàng củ phi thơm rồi cho thịt lươn vào rồi cho thịt lươn vào đảo sơ qua (làm vậy cho cháo thơm ngon hơn và lươn bớt tanh)

– Cháo chín cho cà rốt vào đảo đều rồi nêm hạt nêm sau đó múc thịt lươn và cho bé ăn cùng cháo.

Nguyên liệu:

– Quinoa hữu cơ ( 1muỗng)

– Gạo dẻo

– Thịt lươn

– Dầu hoa cải

– Hạt nêm rong biển

– Hành củ

Cách làm:

– Các mẹ cho Quinoa và gạo ngâm tầm 4 – 5h. Vo sạch rồi cho vào nồi ninh.

– Thịt lươn làm sạch rồi hấp chín, lấy thịt.

– Cho dầu hoa cải và hành củ phi thơm rồi cho thịt lươn vào đảo sơ qua.

– Cháo chín cho thịt lươn rồi nêm gia vị vào cùng hành ngò cho thơm. Thế là mẹ đã có một thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

– Cà rốt, khoai lang, khoai tây, bí đỏ thái lát mỏng

– Thịt lươn

Cách làm:

– Cho các loại củ đã chuẩn bị vào hấp chín

– Thịt lươn làm sạch hấp chín tách lấy thịt.

– Cháo ninh nhừ rồi cho rau củ đã hấp vào cùng với thịt lươn đã xào qua. Ninh thêm 5 phút rồi nêm nếm gia vị vào sao cho thơm.

Nguyên liệu:

Thịt Lươn

Bí đỏ

Dầu hoa cải

Hành củ

Gạo dẻo

Cách làm:

Gạo vo sạch rồi đem nấu cháo

Lươn làm sạch hấp chín đem đảo qua với dầu hoa cải và hành củ

Bí đỏ hấp chín tán nhuyễn

Khi cháo chín cho bí đỏ vào nêm hạt nêm rồi cho lươn lên trên ăn cùng cháo.

Nguyên liệu:

– Kê 1 muỗng

– Gạo dẻo

– Dầu hoa cải + hành củ

Cách làm:

– Hạt kê + gạo ngâm 5h vo sạch rồi ninh thành cháo.

– Lươn hấp chín tách thịt rồi xào qua với dầu hoa cải và hành củ.

– Cháo chín cho lươn hấp rồi vào khuấy đều nêm hạt nêm với ngò cho thơm.

– Múc ra bát cho bé ăn

Nguyên liệu:

– Lươn 1 con

– Rau mồng tơi

– Bí đỏ

Cách làm:

– Cháo nấu riêng

– Rau mồng tơi trần qua nước sôi rồi băm nhỏ

– Bí đỏ thái hạt lưu đem hấp chín tán nhuyễn

– Lươn hấp chín (sao qua dầu hoa cải)

– Cháo chín cho rau vào đun sôi rồi cho bí đỏ khuấy đều nêm hạt nêm cho tiếp lươn lên trên ăn cùng cháo.

Nguyên liệu:

– Thịt Lươn

– Quinoa 1 muỗng

– Gạo dẻo

– Bí đỏ

– Bột chùm ngay (1 thìa cafe)

Cách làm :

– Đem quinoa + gạo ngâm 5h vo sạch đem ninh mềm

– Lươn hấp chín cho sao qua dầu hoa cải

– Bí hấp chín tán nhuyễn

– Rau trần qua nước sôi rồi băm nhỏ

– Cháo chín cho rau cùng bí và lươn đun sôi nêm hạt nêm rồi khuấy xíu bột chùm ngây vào đun sôi tắt bếp.

Nấu một bát canh bí đỏ ( ninh xương rồi cho bí đỏ cắt lát vào ninh đến khi bí chín, nêm xíu hạt nêm rồi tắt bếp nêm ngò cho thơm).

Lươn làm sạch ướp cùng hành củ và hạt nêm với xíu dầu hoa cải ( đem nướng lửa than với bí và lươn đến khi lươn và bí chín) rồi ăn cùng cơm.

Nguyên liệu:

– Mì somen ( tùy vào lượng ăn của con)

– Thịt lươn

– Bột bắp hữu cơ

– Nước luộc thịt ( hoặc nước daishi)

Cách làm :

– Lươn làm sạch đem hấp chín rồi tách lấy thịt đem phi sơ qua.

– Cho nước luộc thịt vào đun sôi rồi cho mì somen vào đun đến khi mì mềm ( tầm 3-5p). Sau đó nêm hạt nêm.

– Khuấy bột bắp với nước rồi cho vào nồi mì khuấy đều tay đến khi sệt lại. Múc mì ra tô nêm ngò và cho lươn lên trên ăn cùng mì.