Top 13 # Cách Làm Món Lẩu Vịt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

4 Món Lẩu Vịt Ngon / 2023

Mách bạn 4 cách nấu lẩu vịt ngon nhất nhưng đơn giản nhất

Sở dĩ mọi người ngại chọn vịt để nấu nướng vì sợ mùi tanh của nó. Nhưng nếu kết hợp với sả thì mùi tanh ấy sẽ không còn.

Nguyên liệu làm lẩu vịt hầm sả :

1 con vịt xiêm

2 trái dừa xiêm

2 củ cải trắng

1 vỉ trứng cút

250g nấm rơm

2 bìa đậu hũ non

3 củ cải

2 trái dưa leo

Các gia vị: sả, gừng băm, tỏi băm, hành tím băm, muối, nước mắm, đường, rượu trắng, chanh, tiêu, hạt nêm và dầu ăn

Cách nấu lẩu vịt hầm sả:

Bước 1: Chà xát vịt xiêm với muối, kế tiếp dùng rượu và gừng đập dập để khử mùi hôi lông. Sau đó, rửa lại thật sạch và chặt thịt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Luộc chín trứng cút và bóc vỏ, để riêng

Bước 3: Cắt gốc nấm rơm, ngâm muối và rửa sạch

Bước 1: Ướp vịt với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh hành tím băm, tỏi, 2 muỗng cà phê rượu trắng và ½ muỗng nước cốt chanh (để giúp thịt vịt mau mềm). Để thịt ướp trong khoảng nửa tiếng trước khi nấu.

Bước 2: Phi thơm sả băm với chút dầu, sau đó trút thịt vịt vào chảo xào trên lửa lớn thật nhanh tay.

Bước 3: Đổ 1,5 lít nước vào nồi, sau đó cắt củ cải trắng, dưa leo bỏ lõi và củ hành nướng đập dập cho vào nồi. Hầm khoảng 1 tiếng để lấy độ ngọt của nước. Lưu ý, trong cách nấu lẩu vịt này, bạn có thể dùng ngay nước dừa nhưng nếu muốn vị rau củ đậm đà, nên dùng củ quả hầm trước.

Bước 4: Lọc nước dùng củ quả lấy nước trong, sau đó cho nước dừa vào nồi nước dùng, thả thêm ít nhánh sả tươi đập dập và ít lát gừng. Nấu sôi nồi nước dùng này và cho thịt vào vào.

Bước 5: Khi thấy bọt trong nồi nước dùng nổi lên, bạn vớt bỏ hết cho đến khi nước trong.

Bước 6: Khi dọn lẩu vịt, cắt thêm vài trái ớt tươi vào nồi và dọn kèm thêm một dĩa gồm các món rơm, trứng cút, đậu hũ non.

Món lẩu vịt om sả, có thể dùng chung với bún tươi, bún khô hoặc miến đều rất ngon.

Thịt vịt kết hợp cùng măng chua và nấu với vị cay nồng nghe thật hấp dẫn phải không nào? Mong rằng với cách nấu lẩu vịt này, cả nhà sẽ trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của bạn.

Nguyên liệu cho món lẩu vịt măng cay:

1 con vịt ta (chọn con trưởng thành không quá già cũng không quá non)

500g măng chua

2 trái dừa xiêm

3 bìa đậu phụ non

2 bìa đậu phụ chiên vàng

Gia vị: gừng băm, tỏi băm, hành băm, ớt, sa tế, tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng và dầu ăn

Rau ăn kèm: các loại nấm, rau muống lấy cọng, rau nhút, cải thảo…

Cách nấu lẩu vịt măng cay:

Bước 1: Làm sạch thịt vịt với muối, sau đó xát nhiều lần với rượu và gừng để khử mùi hôi lông. Sau khi vịt sạch mùi, chặt nhỏ thành miếng và để ráo.

Bước 2: Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê các gia vị: hạt nêm, tiêu, hành tím băm và gừng băm. Để thịt ướp trong khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Thái măng chua càng mỏng càng tốt, sau đó đem luộc xả khoảng 2 lần. Sau khi để măng ráo, khử dầu và trút măng vào xào để giúp măng dễ thấm gia vị hơn.

Bước 4: Thái nhỏ đậu phụ thành miếng vuông và làm sạch các loại rau

Bước 5: Phi thơm tỏi, hành và sả băm, kế đến trút phần thịt vịt vào xào. Khi thịt săn, cho thêm 2 muỗng canh sa tế. Sau đó, đổ nước dừa xiêm vào nồi thịt và nấu sôi. Khi thấy nước sôi, hãm lửa vừa và ninh vịt mềm khoảng 30 phút.

Bước 6: Khi thấy thịt vịt đã mềm, trút phần măng chua vào và dọn lẩu

Sấu nấu kèm với thịt vịt là sự kết hợp quen thuộc của người miền Bắc để tạo nên vị chua thanh cho món ăn khiến cho bạn ăn hoài vẫn không ngán. Trong cách nấu lẩu vịt om sấu, bạn cũng sẽ có được trải nghiệm những hương vị rất ấn tượng này.

Nguyên liệu chuẩn bị cho lẩu vịt om sấu:

1 con vịt xiêm

15 trái sấu

2 quả cà chua

2 miếng tàu hũ ky

½ hũ sa tế

Rau ăn kèm: rau nhút, rau muống, rau tần ô… và các loại nấm

Gia vị cơ bản và các thành phần ớt, tỏi, hành, sả,…

Cách nấu lẩu vịt om sấu:

Bước 1: Tương tự những công trên, làm sạch thịt vịt với muối, rượu và gừng đập dập trước khi chặt miếng nhỏ vừa ăn và chần sơ qua. Sau khi hoàn tất việc làm sạch mùi hôi vịt, đem thịt đi ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và ½ hũ sa tế.

Bước 2: Làm sạch và rửa các loại rau, nấm, cà chua, sấu

Bước 3: Thái cau cà chua; cạo vỏ sấu; ngâm nấm với nước muối pha loãng.

Bước 4: Chiên tàu hũ ky vàng giòn và để riêng

Bước 5: Phi thơm hành tím, tỏi băm, sả băm và ớt băm. Sau đó trút thịt vịt vào xào săn. Khi thịt đã săn lại, cho nước vào nấu sôi và ninh thịt mềm trong khoảng 30 phút. Sau thời gian này, cho sấu vào ninh cùng thêm 15 phút để ra nước chua. Với cách nấu lẩu vịt này bạn sẽ thấy nước chua thanh rất vừa miệng.

Bước 6: Sau cùng, cho cà chua, đậu hũ và tàu hũ ky vào nồi. Nêm lại gia vị và chuyển sang nồi lẩu.

Dọn kèm lẩu vịt om ấu với bún tươi, các loại rau và nấm.

Nguyên liệu cho món lẩu vịt nấu chao:

1 con vịt tơ: làm sạch và chặt miếng vừa ăn

5 viên chao trắng

4 viên chao đỏ

1 trái dừa xiêm

2 củ khoai môn cao: gọt vỏ, cắt miếng vuông và chiên giòn

Rau ăn kèm: rau muống nhặt cọng

Gia vị: dầu hào, dầu mè, hành, tỏi, muối, tiêu, đường…

Cách nấu lẩu vịt nấu chao:

Bước 1: Ướp vịt với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh các loại: hành băm, tỏi băm, dầu hào, dầu mè và chao tán nhuyễn. Để vịt thấm gia vị khoảng nửa tiếng trước khi nấu.

Bước 2: Phi thơm hành, tỏi và sả băm, sau đó trút thịt vịt vào xào săn. Khi thịt săn, cho nước dừa vào hầm thịt đến khi mềm.

Bước 3: Cho khoai vào nồi, nêm lại gia vị và dọn lẩu.

Dọn lẩu vịt nấu chao nên dọn kèm với bún tươi, rau muống hoặc ít lát bánh mì.

Vậy là bạn đã biết cách nấu lẩu vịt nấu chao theo cách của người Nam bộ rồi đấy! Đây là món lẩu rất đậm đà và chắc chắc mọi hương vị đều rất ấn tượng.

Một số bí quyết trong cách nấu lẩu vịt:

Chọn vịt ngon: Vịt không quá non, cũng không quá già sẽ là vịt ngon. Vịt non có mỏ to và vịt già có mỏ cứng, nhỏ.

Ngoài ra, vịt đực thường ngon hơn vịt cái; Vịt ngon thường có ức tròn, da cổ và da bụng đều dày, lông mọc đủ các loại và cánh đan xéo vào nhau. Nhìn chung, cứ chọn vịt ức đầy sẽ ngon.

Bỏ đi phần phao câu của vịt thì mùi hôi sẽ không còn bên cạnh việc sơ chế qua muối, rượu và gừng.

Vịt trong các món lẩu có thể chấm với nước mắm tỏi, ớt sẽ rất ngon.

Mâm Cơm Việt (Tổng hợp)

Mê Tít Cách Làm Món Lẩu Vịt Om Sấu Và Vịt Nấu Chao Ngon Đơn Giản / 2023

Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, một trong những món lẩu hấp dẫn mọi người không thể bỏ qua lẩu vịt om sấu và lẩu vịt nấu chao. Với ưu điểm là nguyên liệu dễ mua, giá thành rẻ lại dễ chế biến nên món lẩu này luôn xuất hiện trên khắp các bàn nhậu và bữa ăn gia đình.

Vì vậy, biết cách nấu lẩu vịt om sấu và cách nấu lẩu vịt nấu chao ngon là bí quyết để dành mà chị em nào cũng nên “tậu” cho mình. Với hướng dẫn cách làm sau đây, chị em sẽ dễ dàng có món nhậu ngon tuyệt đỉnh dành cho cả nhà ngay.

Cách làm món lẩu vịt om sấu chua chua ngọt ngọt

1 con vịt khoảng 1,5 kg

5 quả sấu

2 quả cà chua

1 kí bún

Chanh, ớt

Rau cải cúc, nấm hương, rau muống

Muối, nắm mắm, bột ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị món lẩu vịt om sấu

– Để loại bỏ mùi hôi của vịt, bạn cắt tiết, làm sạch lớp lông tơ rồi rửa lại thật sạch. Sau đó, dùng chanh chà xát vào khắp mình vịt rồi rửa lại với nước. Lưu ý, bạn nên cắt bỏ phần phao câu vịt vì đây là bộ phận gây ra mùi hôi.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, rửa sạch ớt.

– Quả sấu cạo vỏ, rửa sạch.

– Các loại rau ăn nhúng, ăn kèm rửa sạch sau đó vớt ra rổ ráo nước.

– Sau khi sơ chế, bạn chặt thịt vịt thành miếng nhỏ rồi cho vào trần sơ qua trong một nồi nước sôi. Sau đó bạn đổ thịt vịt ra rổ để cho ráo nước.

– Đặt chảo lên bếp cho thêm dầu ăn vào làm nóng rồi cho thịt vịt vào xào cho săn lại. Sau đó, cho thêm cà chua và sấu vào xào cùng.

– Cho nước sôi vào nồi lẩu, đổ thịt vịt vào xào và đun sôi, đặt lên bếp để ăn lẩu.

– Cuối cùng, bạn chỉ việc bày ra bàn ăn với bún, các loại rau nhúng ăn kèm, ăn đến đâu nhúng tới đó cho nóng.

Cách làm món lẩu vịt nấu chao ngon tuyệt

½ con vịt

2 viên chao trắng, 2 viên chao đỏ

200gr khoai môn

Nước dừa một trái

2 cây sả củ

Gừng, rượu trắng

2 muỗng màu dầu điều

Chanh

Mắm, muối, tiêu, hành, tỏi, hạt nêm

Rau muống, xà lách

Bún tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị món lẩu vịt nấu chao

Hướng dẫn chế biến món lẩu vịt nấu chao

– Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi giã nhuyễn, trộn với rượu trắng.

– Thịt vịt sau khi làm sạch, bạn cần rửa qua với nước nhiều lần cho sạch rồi chặt khúc, chà hỗn hợp gừng hoặc chanh + rượu lên thịt rồi để nghỉ 20 phút mới rửa lại với nước sạch.

– Dừa chặt lấy nước để ra tô riêng.

– Rau nhặt, rửa sạch để ráo nước.

– Ứớp thịt vịt với công thức: chao dằm nát, hành tỏi giã nhuyễn, sả cắt khúc đập dập, thìa muối nhỏ, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu hạt. Trộn tất cả vào thịt vịt, để tầm 2-3 tiếng cho thịt vịt thấm đều gia vị.

– Khoai môn gọt vỏ, cắt cát vừa ăn rồi rửa sạch cho ra chất mủ.

– Khử dầu, phi hành thơm rồi cho thịt đã ướp vào, cùng với 2 muỗng màu điều đảo đều tay trên lửa lớn. Khi nào thấy sôi thì hạ bớt lửa đun tiếp 20 phút, khi thấy miếng thịt săn lại là được.

– Sau đó, cho nước dừa vào ngang mặt thịt (nếu không có nước dừa bạn dùng nước cốt dừa và sữa tươi thay thế, cho thêm nước lọc vào nấu cùng), cho tiếp khoai môn đã chiên vào nấu tiếp đến khi chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Dằm nát 2 viên chao trắng, 1 thìa đường, 1 thìa nhỏ bột ngọt, nặn vài giọt chanh, thêm thìa sa tế khuấy đều, trộn tất cả vào nhau là xong.

– Như vậy, bạn đã hoàn thành chén nước chấm thịt vịt ngon số zách rồi đấy. Khi lẩu chín, bạn cho thêm hành thái nhỏ. Các loại rau ăn kèm gồm có rau muống, cải xanh, hành lá xắt khúc là đúng chuẩn.

Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Mưa / 2023

Nguyên liệu cho món vịt nấu chao

1/2 con vịt

2 viên chao trắng, 2 viên chao đỏ

200g khoai môn

Nước dừa (1 trái) hoặc không có nước dừa có thể dùng 1 lon nước cốt dừa + 1 bịch sữa tươi thay thế

2 cây sả củ

Gừng, rượi trắng

Chanh

2 muỗng màu dầu điều

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hành, tỏi, tiêu

Bún tươi

Rau ăn với lẩu: rau muống, xà lách

Cách làm món vịt nấu chao vừa béo vừa thơm

Sơ chế nguyên liệu:

Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi giã nhuyễn, trộn với rươi trắng để ướp vịt

Vịt rửa qua với nước cho sạch rồi chặt khúc, sau đó chà hỗn hợp gừng hoặc chanh + rượi lên thịt rồi để tầm 20 phút rồi rửa lại nước cho sạch, cho ra rổ cho ráo nước.

Rau rửa sạch để ráo

Dừa chặt lấy nước để ra tô riêng

Cho thịt vào âu lớn ướp với gia vị: chao dằm nát, hành tỏi giã nhuyễn, sả cắt khúc đập dập, thìa muối nhỏ, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu hạt tất cả cho vào au trộn đều với thịt, ướp tầm 2-3 tiếng

Khoai môn gọt vỏ, cắt lát vừa ăn rồi rửa sạch cho ra chất mủ, để món lẩu vịt nấu chao ngon hơn thì chiên khoai môn sơ qua dầu trước sẽ làm khoai môn vàng, giòn ngon hơn và không bị nát vụn khi bỏ vào lẩu.

Khử dầu, phi hành thơm rồi cho thịt đã ướp vào + 2 muỗng màu điều đảo đều tay trên lửa lớn, khi thấy sôi thì hạ lửa nhỏ đun tiếp 20 phút đến khi thấy miếng thịt săn lại là được. Sau đó cho nước dừa vào ngang mặt thịt (trường hợp dùng nước cốt dừa và sữa tươi thì cho thêm chén nước lọc vào nấu cùng), cho tiếp khoai môn đã chiên vào nấu tiếp đến khi chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cách làm nước chấm thịt vị: dằm nát 2 viên chao trắng rồi pha với 2 thìa đường, 1 muỗng nhỏ bột ngọt, nặn vào vài giọt chanh, thêm muỗng sate khuấy đều là ra bát chấm thịt vịt ngon số zách rồi.

Vịt nấu chao ăn với rau gì ngon?

Trình bày và thưởng thức

Món vịt nấu chao thành phẩm có màu vàng đỏ bắt mắt của chao, màu điều và thịt vịt, vị béo béo của nước cốt dừa, ngọt dịu của sữa tươi, thơm mùi chao và sả, gừng cùng vị bùi bùi của khoai môn. Khi lẩu chín có thể thêm hành thái nhỏ vào để trang trí cho đẹp, cách làm vịt nấu chao bổ dưỡng và thơm ngon đậm đà. Bạn có thể giữ nồi vịt nấu chao trên bếp mini và ăn cùng rau muống, xà lách và bún rất hấp dẩn và ngon miệng.

Những lưu ý để làm món vịt nấu chao ngon nhất

Mách cách chọn vịt ngon: vịt cỏ hay vịt xiêm nhiều thịt ít mỡ, ăn sẽ ngon hơn, chọn con ức đầy, mập, nhìn khỏe không ủ rũ. Nếu mua thịt làm sẵn thì chọn thịt có da vàng tươi, ít mỡ.

Vì chao có sẵn vị mặn nên khi nêm chú ý lượng muối và mắm vừa ăn để tránh món lẩu bị mặn.

Có thể khử mùi hôi của thịt vịt bằng muôi và giấm hoặc chanh thay vì rượi, vì nhiều người không thích mùi rượi

Vịt nấu chao là món có sự trung hòa âm dương nên rất tốt cho sức khỏe

Có thể dùng sữa tươi + nước cốt dừa thay cho nước dừa nếu không có

Khi rửa khoai môn chú ý tránh bị ngứa da đối với một số bạn dễ bị dị ứng

Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Tiêu Xanh Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Các bước thực hiện món lẩu vịt nấu tiêu xanh

– Thịt vịt: 1 con làm thật sạch.

– Tiêu xay: 100g.

– Dừa tươi: 1 trái.

– Khoai tây: chuẩn bị 500g.

– Pate gan heo: 100g.

– Sốt tiêu đen: Nửa bát con.

– Bột bắp: 100g.

– Hành và tỏi khô: 1 củ/mỗi loại.

– Ớt tươi: 2 trái.

– Gia vị: Muối, nước mắm, đường, tiêu,…

– Nguyên liệu trên chuẩn bị cho khẩu phần ăn dành cho 4 người.

– Thời gian chế biến ước tính: 60 phút.

Sơ chế thịt vịt trước khi nấu là bước quan trọng quyết định đến sự thành công của món lẩu vịt nấu tiêu xanh. Việc sơ chế sẽ giúp thịt vịt loại bỏ mùi hôi ở da và thịt và khiến món ăn thêm đậm vị, ngon miệng hơn.

– Trước tiên thịt vịt cần rửa với nước sạch. Dùng muối trắng cùng với gừng chà xát nhẹ quanh bề mặt con vịt. Chà muối khoảng 2-3 phút thì bạn rửa lại bằng nước cho sạch.

– Sau khi rửa sạch lại bằng nước thì bạn chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt cùng với 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu 1/2 tỏi đã băm nhuyễn. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Hành và tỏi bóc vỏ sau đó băm nhỏ. Ớt tươi thái lát chéo. Tiêu xanh rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 1: Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Cho hết khoai tây vào chiên vàng vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Chuẩn bị một chảo khác nữa rồi cho dầu ăn vào và phi hành tỏi vàng lên cho thơm. Cho phần thịt vịt được ướp lúc nãy vào xào cho săn lại. Cho tiếp vào chảo nước dừa lấy từ hai trái dừa xiêm. Đun lửa nhỏ liu riu , cho tiêu xanh vào và đun tiếp cho tới khi thấy thịt vịt đã chín mềm.

Để thịt vịt không còn mùi hôi, trước khi sơ chế bạn nên dùng gừng và rượu để khử mùi hôi của thịt vịt. Cách làm như sau: Bóp vịt thật kỹ toàn thân vịt với gừng giã nhuyễn hoặc xát xum quanh với rượu thì mùi hôi trên vịt sẽ không còn nữa.

Nếu nhà bạn không sẵn gừng hay rượu thì muối và giấm có thể dùng để thay thế nha. Hãy hòa chung muối và giấm với nhau, sát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt 1-3 lần, như thế khi ăn sẽ không còn mùi hôi.

Nếu không sẵn giấm rượu, muối thì bạn có thể thay bằng chanh nha.

Địa chỉ bán lẩu vịt nấu tiêu xanh ngon đảm bảo tiêu chuẩn

Vịt 29 với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp món ăn từ vịt cửa hàng Vịt 29 cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những món ăn ngon đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng với giá thành hợp lý.

Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được tận hưởng dịch vụ và môi trường chuyên nghiệp, nơi có đội ngũ nhân viên, đầu bếp lâu năm uy tín sẵn sàng chia sẻ cách nấu món ngon và giải đáp những thông tin hữu ích dành cho khách hàng.

Đồng thời mức giá cung cấp các món ăn từ vịt tại Vịt 29 cũng vô cùng hợp lý. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu và sở thích của mình nha.

Bài viết này chúng tôi đã cung cấp tới khách hàng những thông tin về món ngon lẩu vịt nấu tiêu xanh. Khách hàng có thể tham khảo và liên hệ với để được thưởng thức món ăn hấp dẫn nhất từ vịt nhs.