Lẩu Gà Ngải Cứu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Cho Dịp Tết Này
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chính Gốc Chuẩn Vị Nhất
  • Gà H’mông Hay Gà Hơ Mông Tại Quán Món Ngon Hà Nội.
  • Các Món Ngon Bất Ngờ Từ Thịt Gà Luộc Thừa Ngày Tết
  • Giá Thịt Gà Rừng Có Đắt Không? Thịt Gà Rừng Có Ngon? – Gà Tre Hương Việt
  • Lẩu gà ngải cứu – Cả nhà có thể cùng quây quần quanh nồi lẩu nóng hổi với nhiều nguyên liệu thơm ngon và bổ dưỡng, dịp nghỉ cuối tuần sẽ thêm vui vẻ và ý nghĩa.

    Nguyên liệu làm lẩu gà ngải cứu

    – Gà mái tơ: 1 con.

    – Gia vị hầm gà: Rễ sâm, hoài sơn, ý dĩ, kỷ tử, long nhãn, táo đen, táo đỏ, hạt sen… (mua gói sẵn bán ở tiệm thuốc bắc).

    – Nấm kim châm/ nấm hải sản.

    – Rau ngải cứu.

    – Váng đậu.

    – Trứng vịt lộn.

    – Đậu phụ.

    – Bánh đa khô.

    Cách làm lẩu gà ngải cứu

    1. Làm sả thật sạch sau đó chặt miếng vừa, cho hạt nêm + hành vào ướp thịt gà. Sau đấy cho gà vào nồi, đổ thêm nước, đun trên lửa lớn đến khi nước sôi thì cho gói gia vị hầm gà vào, hạ nhỏ lửa, ninh gà torng khoảng 20 phút.

    2. Để nấm được trắng và sạch bạn cho bột sắn + bột năng vào hòa tan với nước, sau đó thả nấm vào ngâm khooảng 15-20 phút. Rửa lại với nước sạch.

    3. Ngải cứu nhặt rồi rửa sạch với nước. Cắt đậu phụ thành miếng vuông vừa. Cho bánh đa khô ngâm với nước cho nở mềm, vớt ra để ráo. Chiên sơ váng đậu.

    5. Khi nào ăn thì bạn đun nóng lại cho sôi, ăn kèm với bún và rau sống rất ngon. Món lẩu gà ngải cứu này có thêm trứng vịt lộn rất bổ dưỡng, hương vị hòa quyện rất hợp. Ăn một lần là sẽ nhớ mãi.

    Lẩu gà ngải cứu

    4.5

    (90%)

    4

    votes

    (90%)votes

    Món ngon dễ làm, Nấu ăn ngon

    Thẻ: Dạy nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Ngon Tại Nhà Ăn 1 Lần Muốn Ăn Mãi
  • Lẩu Gà Nòi Hầm Sả
  • Bí Quyết Để Có Nồi Lẩu Gà Ngon Cho Gia Đình Ngày Se Lạnh
  • Chia Sẻ Công Thức Lagu Đậu Gà Thuần Chay • Purna
  • Cách Làm Gà Nấu Lagu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Với Món Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Gà Hầm Khoai Tây Thơm Ngon Cực Ngon , Món Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Canh Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Khai Vị Hoàn Hảo Cho Bữa Tiệc Sang Với Cách Nấu Món Súp Gà Ngon Nhất
  • Cách Nấu Sốt Gà Om Nấm Giúp Bé Thổi Bay Cơm
  • Thời tiết mùa hè nóng ẩm, mùa đông hanh khô, nóng lạnh, mưa nắng thất thường ở nước ta rất dễ kéo theo những căn bệnh như cảm cúm, viêm họng, sốt, cảm lạnh…

    Do đó bạn cần chăm sóc sức khỏe của gia đình mình bằng cách bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe, để ai cũng mạnh khỏe và có sức đề kháng tốt.

    Cách làm gà hầm ngải cứu không chỉ là một tuyệt chiêu bí mật được ghi vào sổ tay của các chị em để trổ tài với chồng con, mà còn là một bài thuốc hữu hiệu chữa được nhiều bệnh khác nhau. Món ăn này rất bổ dưỡng, lại ngon miệng nên được rất nhiều hộ gia đình thêm vào mục món ăn yêu thích của họ.

    Nguyên liệu làm gà tần ngải cứu ngon

      1 con gà ác (gà đen) hoặc gà ta loại nhỏ
    • Túi thuốc bắc (mua ngoài chợ, có đủ vị để tần gà)
    • Gia vị, hạt nêm, bột nghệ
    • Rau ngải cứu

    Hướng dẫn cách làm gà hầm lá ngải cứu đơn giản tại nhà

    Bước 1: Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch dưới vòi nước chảy.

    • Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị bạn nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô).
    • Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon.
    • Thịt gà bạn có thể chọn gà tre, gà ác nguyên con hoặc đùi gà công nghiệp. Nhà mình thích ăn gà tre bởi gà không quá nhỏ như gà ác, thịt lại chắc và ngọt hơn.
    • Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.

    Bước 2: Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch. Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.

    Món gà hầm ngải là món ăn cực kì ngon và giúp điều hòa lại sức khỏe của bạn. Vào những ngày mùa đông lạnh, có thể ngồi quanh mâm cơm ăn gà hầm nóng hổi, hoặc làm gà hầm vào những ngày hè nóng, mệt mỏi thì còn gì bằng.

    Vừa giúp tăng cường sức khỏe, vừa khiến cho cả gia đình tấm tắc khen ngon, thì thật đáng bỏ công sức ra món gà hầm này phải không các bạn?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lẩu Gà Hầm Sả Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Hầm Sả Ngon Bữa Cơm Gia Đình
  • Nấu Ăn Online: Cách Nấu Món Cánh Gà Kho Coca Vị Lạ Hấp Dẫn
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Gà
  • Cách Nấu Đông Từ Thịt Gà Trong Những Ngày Nắng
  • Cách Làm Món Trứng Gà Ngải Cứu Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • (Chia Sẻ) Cùng Làm Món Gà Nấu Ngải Cứu Tuy Lạ Mà Ngon Vô Đối
  • Rau Ngải Cứu Hầm Gà Đổi Món Ngày Tết
  • Đổ Gục Với Món Gà Tần Lá Ngải Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Gà Đông Tảo Nấu Nấm Đông Cô Tươi Ngon Mà Bổ
  • Lợi Ích Của Gà Nấm Đông Cô Đối Với Sức Khỏe Của Bé
  • Món trứng chiên thật quen thuộc với tất cả chúng ta, nhưng khi chiên trứng với lá ngải cứu, món trứng sẽ có mùi thơm và vị rất lạ…

    Ăn trứng gà giúp giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cao trí não. Hơn nữa, trong trứng gà lại chứa nhiều dưỡng chất hơn rất nhiều các loại thực phẩm khác nên nó đương nhiên tốt cho các thai phụ và em bé trong bụng mẹ.

    Trứng cung cấp một lượng đáng kể protein có giá trị sinh học cao (loại protein có chứa các acid amin gần giống và cần thiết cho cơ thể người).

    Các thành phần khoáng chất vitamin, sắt, canxi, magie có thể phân giải các chất gây ung thư. Lượng canxi dồi dào trong trứng gà và các vitamin mỡ hòa tan giúp cho việc phát triển khung xương của thai nhi, đồng thời giúp tăng cường khả năng ghi nhớ ở trẻ sau này.

    Trứng gà chứa các nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, đặc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể nên rất tốt cho phụ nữ thời kì mang thai đang cần bổ sung sắt.

    Món trứng chiên thật quen thuộc với tất cả chúng ta, nhưng khi chiên trứng với lá ngải cứu, món trứng sẽ có mùi thơm và vị rất lạ. Ngải cứu có nhiều dược tính vì thế khi ăn chỉ nên dùng 1 lượng nhỏ lá ngải cứu, giúp người bình thường điều hòa khí huyết, an thần…

    Nguyên liệu:

    – 4 quả trứng gà

    – 2 muỗng cà phê hạt nêm

    – 20 gr thịt nạc

    – 3 ngọn ngải cứu (5-10gr)

    – 2 củ hành tím

    Cách làm:

    – Trứng tách vỏ, đánh tan với hạt nêm và chút xíu nước.

    – Thái nhỏ lá ngải cứu. Thái nhỏ thịt nạc, ướp chút xíu hạt nêm.

    – Trộn ngải cứu vào trứng cho đều.

    – Phi hành củ trong dầu cho thơm, sau đó cho thịt vào đảo chín. Tiếp tục cho phần trứng và lá ngải cứu vào, chiên vàng 2 mặt.

    Theo Khoe & Dep

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Muối Ngải Cứu Món Ngon Cho Những Ngày Cuối Tuần
  • 1️⃣ Gà Hầm Ngải Cứu: 4 Cách Hầm Gà Mềm Ngọt, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Ngải Cứu Ngon Bổ Sức Khỏe Người Ốm
  • Canh Trứng Gà Ngải Cứu: Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Cách Chữa Tinh Trùng Yếu Bằng Canh Ngọc Kê Gà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Đông Thịt Gà Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Nước Cốt Dừa Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà Nấu Pate Gan Thơm Lừng Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Làm Gà Nấu Rượu Vang Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Gà Nấu Rượu Vang Sang Trọng Cho Tiệc Tân Niên
  • Đây là một món ăn thật gần gũi, nó không chỉ cho ta cảm giác ấm cúng bên người thân, nó còn thể hiện sự đa dạng của ẩm thực của Việt Nam theo từng mùa. Vậy nên nguyên liệu nấu lẩu gà thuốc bắc ngải cứu cũng đa dạng như vậy.

    • Gà ta / Gà ác: 1 con khoảng 1,5kg
    • Nấm hương: 200gram
    • Nấm kim châm: 300gram
    • Gói thuốc bắc nấu lẩu gà: 1 gói
    • Trứng vịt lộn: 10 quả
    • Ngải cứu: 1 bó
    • Rau muống: 1 bó
    • Đậu phụ: 5 miếng
    • đậu hũ ky
    • Bún tươi: 1kg
    • Dừa tươi: 2 quả
    • Sả, chanh, ớt, hành tím, nấm
    • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, mắm

    Lưu ý: Không nên chọn gà công nghiệp vì thịt rất bở, nhiều nạc ăn không ngon. Gà siêu trứng thịt quá dai, không thơm được như gà ta chuẩn.

    Bạn còn có thể làm các món sau:

    Cách làm nước lẩu gà hầm thuốc bắc

    • Bước 1: Gà mua về làm và rửa sạch sau đó cắt lấy phần đùi, cánh ức để riêng. Phần còn lại chặt miếng vừa ăn.
    • Bước 2: Bắc nồi nước có pha 1 muỗng cà phê muối lên bếp nấu sôi sau đó chần qua thịt gà. Vớt thịt gà ra rửa lại bằng nước lạnh rồi cho lại vào nồi.
    • Bước 3: Chặt dừa tươi cho nước vào nồi, cho nấm hương, 2 cây sả đập dập vào và xé gói thuốc bắc vào hầm lấy nước trong 60 phút.

    Bước 4: Khi nồi lẩu đã ninh thuốc bắc khoảng được 40 phút thì bạn cho nấm hương, nấm kim châm, khoai môn vào, nêm gia vị vào cho vừa ăn rồi tiếp tục đậy nắp ninh thêm 20 phút nữa cho gà chín hẳn.

    Một số tác dụng phổ biến của thuốc bắc được biết tới như bồi dưỡng sức khỏe, tăng cường thể trạng, bồi bổ chính khí, an thai, an thần, chữa mất ngủ, các bệnh ngoài da, đau dày dày, bệnh gan, đào thải độc tố, lợi tiểu, giảm đau nhức, thoái hóa xương khớp

    https://www.tapchidongy.org/cac-vi-thuoc-bac.html

    Cách nấu lẩu gà thuốc bắc ngải cứu ngon kiểu Miền Bắc

    Sơ chế gà ác

    • Làm mề gà sạch sẽ, bóp với muối để cho hết mùi hôi rồi thái thành từng miếng mỏng để riêng ra đĩa.
    • Rau ngải cứu, rau muống, các bạn nhặt sạch sẽ cọng và lá úa già, ngâm với nước muối pha loãng rồi để riêng từng loại rau ra rổ cho ráo nước.
    • Nấm kim châm cắt bỏ rễ xé tép vừa ăn Nấm hương ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch.
    • Đậu hũ ky chiên giòn, đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn.

    Cách làm nước lẩu gà thuốc bắc

    Sau khi chuẩn bị xong những nguyên liệu trên, các bạn múc nước lẩu mà mình vừa làm xong ra nồi sau đó đặt lên bếp ga mini vặn lửa nhỏ để nồi lẩu tiếp tục sôi âm ỉ, giữ độ nóng cho lẩu.

    Nêm lại gia vị nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối sao cho thật vừa với khẩu vị rồi đun sôi 5 phút.

    Xem video hướng dẫn cách nấu lẩu gà ác hầm thuốc bắc ngon chuẩn vị miền bắc

    Trình bày và thưởng thức gà nấu thuốc bắc

    • Cho nồi nước lẩu gà ra bếp ga mini thì cho phần thịt gà còn lại vào, thêm nấm hương vào nấu sôi lại. Cho đậu hũ, nấm kim châm, hột vịt lộn, lá chanh vò, đậu hũ ky vào nấu sôi lại.
    • Bày ra bàn thịt gà, các loại rau ăn kèm, bún, đậu phụ xắt miếng, lòng gà, đậu hũ ky,… ra cùng chén mắm mặn. Mời cả nhà vào bàn và cùng thưởng thức.
    • Khi thưởng thức sẽ bỏ lòng mề, đậu phụ, đậu hũ ky, vào trong nồi lẩu, chờ chín vừa ăn thì chan vào bún ăn kèm với các loại rau và thịt gà.
    • Có thể cho thịt gà vào nồi lẩu để ăn cho nóng theo sở thích.

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong quá trình nấu lẩu gà hầm thuốc bắc vô cùng ngon cho cả nhà thưởng thức rồi.

    Lẩu gà ngon ngọt với phần thịt gà chín tới kết hợp với các nguyên liệu rau nấm hòa chung vị thuốc bắc thì không còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đọc Ngay 3 Cách Nấu Lagu Gà Ngon, Hấp Dẫn Chi Tiết Nhất
  • Cách Nấu Miến Gà Miền Nam Thơm Ngon Cho Bé Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Mì Gà Xé Ngon Ngọt Cho Bé
  • Hướng Dẫn Nấu Gà Rang Muối Đơn Giản Ngon Như Hàng
  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngải Cứu Ngày Cuối Tuần Thư Giãn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Đơn Giản Nhất Làm Món Cháo Gà Ngon
  • 2 Cách Nấu Gà Om Nấm Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Gà Om Nấm: Món Ăn Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Học Cách Làm Gà Om Nấm Hấp Dẫn Bồi Bổ Sức Khỏe Cả Nhà
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Cùa Người Dân Bắc
  • Lẩu gà ngải cứu là món ăn mà bất kể ai cũng có thể làm được, không đòi hỏi việc chuẩn bị nguyên liệu quá cầu kỳ hay sự khéo léo của người nấu. Vào những ngày cuối tuần, nhất là những ngày tiết trời hơi se se lạnh của đầu thu, cả nhà ngồi quây quần bên nồi lẩu gà thuốc bắc ngải cứu nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Công dụng của ngải cứu

    Ngải cứu là loại cây thân thảo, có vị đắng, mùi thơm nồng đặc trưng, được sử dụng rất nhiều để làm thuốc, có tác dụng sơ cứu vết thương, trị mụn, cầm máu, trị đau đầu, lưu thông khí huyết,… Chính vì vậy mà ngải cứu cũng được sử dụng như một nguyên liệu trong các món ăn như: lẩu gà ngải cứu, trứng hấp ngải cứu, gà tần,…

    Cách nấu lẩu gà ngải cứu ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu cho nồi lẩu gà ngải cứu

    • 1 con gà ta nặng khoảng 1,5kg
    • 100 gam ngải cứu
    • 1 trái bắp
    • 100 gam đậu phụ
    • 5 quả trứng vịt lộn
    • 50 gam thuốc bắc
    • Rau ăn kèm: Rau muống, cải thảo, cải ngọt, mồng tơi…
    • Nấm: Nấm hương, nấm kim châm, nấm đùi gà,…
    • Gừng tươi, hành, hành khô, sả
    • Gia vị thuốc Bắc
    • Gia vị: muối, mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt
    • Dụng cụ: Bếp, chảo, nồi lẩu, bát to, đũa,…

    Cách nấu lẩu nấm gà bạn làm hoài nhưng vẫn không ngon lắm? Vậy là bạn đã thiếu tuyệt chiêu bí mật chỉ có tại YummyDay thôi đó.

    Cách làm lẩu gà ngải cứu ngon

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    • Với thịt gà: Bạn mua về rồi rửa thật sạch, sau đó xát muối lên toàn bộ con gà để khử hết mùi tanh. Sau đó rửa lại thật sạch với nước rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Với lòng gà: Dùng muối để bóp với lòng gà nhằm loại bỏ hết các chất nhầy và chất bẩn của lòng rồi rửa đi rửa lại với nước. Sau đó, bạn cắt nhỏ lòng gà miếng vừa ăn, khoảng 1,5 – 2cm.

    Bước 2: Sơ chế các loại rau nhúng lẩu

    • Với các loại nấm: Bạn cắt gốc, rửa sạch , thái miếng nếu cần.
    • Bắp rửa sạch, cắt khoanh tròn.
    • Rau ngải cứu, rau muống, mồng tơi nhặt bỏ gốc già và lá vàng, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì vớt ra và để ráo.
    • Cải thảo cũng cắt bỏ gốc và các lá bị sâu, nát. Có thể để nguyên lá hoặc cắt thành từng khúc khoảng 2cm, rồi cũng đem ngâm nước muối và để ráo.

    Bước 3: Ướp thịt gà

      Chuẩn bị một bát to, cho hành khô đã băm nhuyễn, sả cây đập dập và gia vị gồm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt vào và trộn đều. Cho tất cả thịt gà đã chặt vào bát, đảo đều và để ướp trong 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt gà, giúp thịt gà đậm đà hơn.

    Bước 4: Rán đậu phụ

      Cắt nhỏ đậu phụ và tiến hành chiên cho vàng đều tất cả các mặt, vớt ra bát hoặc đĩa đã để sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 5: Nấu nước dùng lẩu gà ngải cứu ngon

    • Đầu tiên, bạn cho hết số lòng gà và thịt gà vào nồi cùng với 1.5 lít nước. Đặt nồi lên bếp và đun sôi nước.
    • Khi nước đã sôi, bạn tiếp tục cho gói gia vị thuốc bắc vào cùng với gà và lòng gà. Hạ lửa nhỏ lại và tiếp tục ninh trong khoảng 20 phút nữa, nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhà bạn. Trong quá trình nấu, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước.
    • Sau 20 phút, bạn mở nắp, đập trứng vịt lộn và cho bắp vào cho ngọt nước.

    Bước 6: Trình bày món ăn

    • Sau khi nồi lẩu sôi thêm được một lúc, bạn cho nước lẩu ra một chiếc nồi nhỏ hơn và đặt ở giữa bàn. Các loại rau, đậu phụ, nấm xếp vào đĩa và đặt xong quanh nồi.
    • Khi nước lẩu sôi lại, cho thêm đậu phụ rán vàng cùng nấm vào cho chín.
    • Trong khi ăn thì nhúng thêm ngải cứu và các loại rau ăn kèm tùy thích.

    Một số mẹo cho cách làm lẩu gà ngải cứu ngon

    • Đối với cách nấu lẩu gà ngải cứu như trênm thịt gà thì nên chọn gà ác vì gà mềm, hợp để nấu lẩu và nhất là rất hợp với hương vị của ngải cứu.
    • Thịt gà các bạn có thể lọc phần xương ra để ninh trước cho nước lẩu được ngọt hơn. Còn phần thịt gà thì bạn thái thành miếng mỏng để thịt khi nhúng lẩu sẽ giòn và chín nhanh hơn, vẫn giữ được độ ngọt của thịt.
    • Khi nhúng ngải cứu, bạn không nên để lâu vì như vậy ngải cứu sẽ bị đắng, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
    • Tùy sở thích, khẩu vị của gia đình mà bạn có thể thêm gia vị thuốc bắc vào hoặc không.
    • Đặc biệt, những người không nên ăn ngải cứu quá nhiều là phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu vì dễ làm sảy thai, sinh non hoặc tăng nguy cơ ra máu, những người mắc bệnh viêm gan và bị rối loạn đường ruột cấp tính.

    Chắc chắn với món lẩu gà ngải cứu mà YummnyDay vừa chia sẻ ở trên sẽ chinh phục được tất cả các thành viên trong gia đình nhà bạn, làm cho bữa cơm nhà bạn trở nên ấm áp hơn. Còn chần chờ gì mà không thực hành cách làm lẩu gà ngải cứu này luôn và ngay nhỉ!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình
  • Cách Nấu Cơm Gà Nướng Mật Ong
  • Cách Nấu Món Gà Chiên Mật Ong Đơn Giản Mà Ngon
  • Lẩu Gà Ngải Cứu Cho Ngày Cuối Tuần Thảnh Thơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Gà Rượu Nếp Thơm, Lạ Miệng, Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Bỏ Túi 5 Cách Nấu Lẩu Gà
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đúng Chất Quảng Nam
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Và Tôm Thịt Ăn Là Nghiền Luôn
  • Lẩu gà ngải cứu là món ăn mà bất kể ai cũng có thể làm được, không đòi hỏi việc chuẩn bị nguyên liệu quá cầu kỳ hay sự khéo léo của người nấu. Vào những ngày cuối tuần, nhất là những ngày tiết trời hơi se se lạnh của đầu thu, cả nhà ngồi quây quần bên nồi lẩu gà thuốc bắc ngải cứu nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Công dụng của ngải cứu

    Ngải cứu là loại cây thân thảo, có vị đắng, mùi thơm nồng đặc trưng, được sử dụng rất nhiều để làm thuốc, có tác dụng sơ cứu vết thương, trị mụn, cầm máu, trị đau đầu, lưu thông khí huyết,… Chính vì vậy mà ngải cứu cũng được sử dụng như một nguyên liệu trong các món ăn như: lẩu gà ngải cứu, trứng hấp ngải cứu, gà tần,…

    Cách nấu lẩu gà ngải cứu ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu cho nồi lẩu gà ngải cứu

    • 1 con gà ta nặng khoảng 1,5kg
    • 100 gam ngải cứu
    • 1 trái bắp
    • 100 gam đậu phụ
    • 5 quả trứng vịt lộn
    • 50 gam thuốc bắc
    • Rau ăn kèm: Rau muống, cải thảo, cải ngọt, mồng tơi…
    • Nấm: Nấm hương, nấm kim châm, nấm đùi gà,…
    • Gừng tươi, hành, hành khô, sả
    • Gia vị thuốc Bắc
    • Gia vị: muối, mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt
    • Dụng cụ: Bếp, chảo, nồi lẩu, bát to, đũa,…

    Cách nấu lẩu nấm gà bạn làm hoài nhưng vẫn không ngon lắm? Vậy là bạn đã thiếu tuyệt chiêu bí mật chỉ có tại YummyDay thôi đó.

    Cách làm lẩu gà ngải cứu ngon

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    • Với thịt gà: Bạn mua về rồi rửa thật sạch, sau đó xát muối lên toàn bộ con gà để khử hết mùi tanh. Sau đó rửa lại thật sạch với nước rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Với lòng gà: Dùng muối để bóp với lòng gà nhằm loại bỏ hết các chất nhầy và chất bẩn của lòng rồi rửa đi rửa lại với nước. Sau đó, bạn cắt nhỏ lòng gà miếng vừa ăn, khoảng 1,5 – 2cm.

    Bước 2: Sơ chế các loại rau nhúng lẩu

    • Với các loại nấm: Bạn cắt gốc, rửa sạch , thái miếng nếu cần.
    • Bắp rửa sạch, cắt khoanh tròn.
    • Rau ngải cứu, rau muống, mồng tơi nhặt bỏ gốc già và lá vàng, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì vớt ra và để ráo.
    • Cải thảo cũng cắt bỏ gốc và các lá bị sâu, nát. Có thể để nguyên lá hoặc cắt thành từng khúc khoảng 2cm, rồi cũng đem ngâm nước muối và để ráo.

    Bước 3: Ướp thịt gà

      Chuẩn bị một bát to, cho hành khô đã băm nhuyễn, sả cây đập dập và gia vị gồm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt vào và trộn đều. Cho tất cả thịt gà đã chặt vào bát, đảo đều và để ướp trong 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt gà, giúp thịt gà đậm đà hơn.

    Bước 4: Rán đậu phụ

      Cắt nhỏ đậu phụ và tiến hành chiên cho vàng đều tất cả các mặt, vớt ra bát hoặc đĩa đã để sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 5: Nấu nước dùng lẩu gà ngải cứu ngon

    • Đầu tiên, bạn cho hết số lòng gà và thịt gà vào nồi cùng với 1.5 lít nước. Đặt nồi lên bếp và đun sôi nước.
    • Khi nước đã sôi, bạn tiếp tục cho gói gia vị thuốc bắc vào cùng với gà và lòng gà. Hạ lửa nhỏ lại và tiếp tục ninh trong khoảng 20 phút nữa, nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhà bạn. Trong quá trình nấu, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước.
    • Sau 20 phút, bạn mở nắp, đập trứng vịt lộn và cho bắp vào cho ngọt nước.

    Bước 6: Trình bày món ăn

    • Sau khi nồi lẩu sôi thêm được một lúc, bạn cho nước lẩu ra một chiếc nồi nhỏ hơn và đặt ở giữa bàn. Các loại rau, đậu phụ, nấm xếp vào đĩa và đặt xong quanh nồi.
    • Khi nước lẩu sôi lại, cho thêm đậu phụ rán vàng cùng nấm vào cho chín.
    • Trong khi ăn thì nhúng thêm ngải cứu và các loại rau ăn kèm tùy thích.

    Một số mẹo cho cách làm lẩu gà ngải cứu ngon

    • Thịt gà thì nên chọn gà ác vì gà mềm, hợp để nấu lẩu và nhất là rất hợp với hương vị của ngải cứu.
    • Thịt gà các bạn có thể lọc phần xương ra để ninh trước cho nước lẩu được ngọt hơn. Còn phần thịt gà thì bạn thái thành miếng mỏng để thịt khi nhúng lẩu sẽ giòn và chín nhanh hơn, vẫn giữ được độ ngọt của thịt.
    • Khi nhúng ngải cứu, bạn không nên để lâu vì như vậy ngải cứu sẽ bị đắng, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
    • Tùy sở thích, khẩu vị của gia đình mà bạn có thể thêm gia vị thuốc bắc vào hoặc không.
    • Đặc biệt, những người không nên ăn ngải cứu quá nhiều là phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu vì dễ làm sảy thai, sinh non hoặc tăng nguy cơ ra máu, những người mắc bệnh viêm gan và bị rối loạn đường ruột cấp tính.

    Chắc chắn với món lẩu gà ngải cứu mà YummnyDay vừa chia sẻ ở trên sẽ chinh phục được tất cả các thành viên trong gia đình nhà bạn, làm cho bữa cơm nhà bạn trở nên ấm áp hơn. Còn chần chờ gì mà không thực hành cách làm lẩu gà ngải cứu này luôn và ngay nhỉ!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Gà Ngải Cứu Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Cách Làm Lẩu Gà Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Chua Cay, Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Kim Chi Chua Cay Đậm Đà
  • 3 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Độc Đáo, Tuyệt Ngon Cho Mọi Nhà
  • Làm Gà Hầm Ngải Cứu Siêu Ngon Cho Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Hầm Hạt Sen Nấm Đông Cô Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Kho Sả Gừng, Sả Nghệ Thơm Ngon
  • Cách Làm Khô Gà Bằng Chảo Và Lò Nướng
  • 3 Cách Làm Khô Gà Sấy Bằng Chảo, Lò Nướng, Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Khô Gà Bơ Tỏi Ngon Đúng Vị Chỉ Sau 4 Bước
  • Gà và ngải cứu là hai thực phẩm vị thuốc rất ngon và bổ dưỡng. Gà hầm ngải cứu sẽ giúp cơ thể hồi phục sức khỏe rất nhanh, và là món ăn cực kỳ dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai.

    Nguyên liệu làm món gà hầm ngải cứu

    Cách thực hiện món gà hầm ngải cứu

    • Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
    • Gừng rửa sạch đập dập, ướp chung với gà, muối, hạt nêm, gói gia vị thuốc bắc. Ướp trong 30 phút.
    • Ngải cứu rửa sạch. Nhặt riêng phần lá non và phần cọng ra.
    • Nhét lá ngải cứu non vào bụng con gà. Phần ngải cứu còn lại thì phủ phía trên.
    • Đem gà đi hầm với 2-3 bát nước. Vớt bọt trong quá trình hầm. Sau đó hầm với lửa nhỏ trong 30-45 phút.

    Gà hầm ngải cứu này nấu rất đơn giản là lợi ích sức khỏe của nó mang lại là rất lớn. Vị đắng của ngải cứu kết hợp với vị ngọt của thịt gà sẽ giúp thực khách có một bữa ăn ngon và tràn đầy sinh lực.

    Gà nên chọn loại gà dai để khi hầm xong thịt gà sẽ không bị quá nát. Sử dụng thịt gà đông lạnh thay thế thịt gà tươi để quá trình chặt, ướp và hầm thuận tiện hơn. Hơn nữa thịt gà đông lạnh dễ bảo quản, có giá thành rẻ hơn gà tươi rất nhiều. Thịt gà đông lạnh sẽ là lựa chọn số một cho quán của bạn.

    Thế nhưng khi nhắc đến thịt gà đông lạnh thì mọi người đều nhầm tưởng là gà công nghiệp. Ngoài gà công nghiệp ra thì còn có gà dai Hàn Quốc có chất lượng tốt hơn nhiều so với thịt gà công nghiệp.

    Chất lượng và giá cả thịt gà Hàn Quốc

    Tại Việt Nam, người tiêu dùng luôn có xu hướng chọn lựa thịt gà ta vì thịt dai, thơm ngon hơn. Các loại thịt gà công nghiệp luôn là lựa chọn khả dĩ bởi thịt bở, không thơm và ít dinh dưỡng. Chính vì thế khi xuất hiện trên thị trường, thịt gà Hàn Quốc rất được ưa chuộng. Với giá thành rất rẻ chỉ từ 43.000 – 46.000 VNĐ trên một ký tại công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ, thịt gà Hàn Quốc hoàn toàn đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng như thịt rất dai, da vàng ngon, thịt thơm, rất nhiều chất dinh dưỡng như đã nói ở trên. Trong phân khúc giá này, thịt gà Hàn Quốc đứng đầu trong chi tiêu chất lượng.

    Thế nhưng một số người tiêu dùng mua phải loại thịt gà thải công nghiệp. Cũng có xuất xứ từ Hàn Quốc nhưng chất lượng rất kém, không ngon, mức dinh dưỡng thấp. Vì vậy, để tránh nhận định sai thịt gà Hàn Quốc thì chúng ta nên tỉnh táo khi lựa chọn thịt gà. Quan trọng nhất là lựa chọn đơn vị cung ứng. Các công ty cung ứng loại thịt này cần có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận. Càng lâu năm càng tốt, có mức cung ứng mỗi ngày cao. Cơ sở hạ tầng về vận chuyển cũng như kho cần được đảm bảo và đúng theo quy định. Sản phẩm còn nguyên đai, nguyên thùng, hạn sử dụng còn mới. Người tiêu dùng nên lựa chọn những công ty có đầy đủ các tiêu chí trên để sử dụng thịt gà nhập khẩu Hàn Quốc.

    Thịt gà nhập khẩu Hàn Quốc chất lượng tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ.

    Tại công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ, thịt gà được nhập trực tiếp từ Hàn Quốc. Có đầy đủ giấy chứng nhận. Các kho đông lạnh của công ty luôn đảm bảo. Dịch vụ giao hàng tại công ty rất đa dạng, từ xe máy tới container chắc chắn sẽ luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, khi mua với số lượng trên 60kg sẽ được miễn phí ship trong nội thành TP. HCM. Lượng cung ứng tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ lên tới 2 – 3 tấn mỗi ngày nên nguồn hàng luôn được thay mới, hạn sử dụng còn rất mới.

    Gà nhập khẩu Hàn Quốc tại công ty có rất nhiều loại.

    Gà nguyên con có giá từ 43.000 – 46.000 VNĐ trên một ký

    Đùi góc tư Hàn Quốc có giá 52.000 trên một ký,….

    Ngoài ra công ty còn cung cấp rất nhiều loại thịt gà khác như cánh gà, đùi gà, gà ta nguyên con, … Các loại thịt heo, bò, trâu, cá cũng được công ty cung cấp với trữ lượng rất lớn. Thịt luôn đảm bảo các yêu cầu về đông lạnh cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm

    Lợi ích khi mua hàng tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ.

    Ngoài thực phẩm chất lượng, giá rẻ thì THỰC PHẨM HỮU NGHỊ còn có những chính sách tốt cho người mua hàng như:

    Nhận cắt thịt theo yêu cầu: Nhằm tạo điều kiện cho khách hàng, THỰC PHẨM HỮU NGHỊ cắt thịt với kích cước và số lượng mua hàng theo yêu cầu của quý khách, giúp khách hàng bảo quản và chế biến nhanh chóng.

    Chính sách về sản phẩm: Nếu thực phẩm bị lỗi do nhà sản xuất được công ty hỗ trợ đổi trả.

    Nhân viên nhiệt tình: Chỉ cần bạn gọi tới số: 0901.892.899 thì được nhân viên trả lời tư vấn nhiệt tình, hoặc truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ mua hàng 24/24, không giới hạn thời gian mua và số lượng.

    Kinh nghiệm chọn mua ức gà ngon, chất lượng, giá rẻ cho quán cơm

    Độc lạ, đẳng cấp với bánh trung thu nhân cá hồi

    Thực hư chuyện thịt mất kí sau khi rã đông, có phải chiêu trò kinh doanh gian lận?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Để Đãi Khách
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mê Li Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Hầm Nhân Sâm Hàn Quốc Bồi Bổ Cơ Thể
  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Củ Sen Bổ Dưỡng, Chống Mỏi Mệt, Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Ngon Tại Nhà Ăn 1 Lần Muốn Ăn Mãi

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Gà Ngải Cứu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Cho Dịp Tết Này
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chính Gốc Chuẩn Vị Nhất
  • Gà H’mông Hay Gà Hơ Mông Tại Quán Món Ngon Hà Nội.
  • Các Món Ngon Bất Ngờ Từ Thịt Gà Luộc Thừa Ngày Tết
  • Thứ 6, 23/12/2016, 08:08 AM

    Mô tả ảnh

     

    Cách làm lẩu gà ngải cứu siêu ngon tại nhà

    Nguyên liệu làm lẩu gà ngải cứu

    Một con gà khoảng 2kg (gà ta để có thịt ngon)

    300g nấm kim châm

    200g nấm hương

    Gói thuốc bắc nấu lẩu gà ( bạn ra tiệm tạp hóa, hay siêu thị đều có) – Tùy khẩu vị của bạn

    Rau ngải cứu

    Khoảng 5 – 10 quả trứng vịt lộn

    Váng đậu khô ( tàu hũ ky)

    5 bìa đậu non

    1kg bún tươi

    Xả

    Rau ăn lẩu

    Muối, hạt nêm, sa tế.

    Hướng dẫn cách làm lẩu gà ngải cứu

    Bước 1:

    Gà làm sạch. Lọc các phần nhiều thịt để riêng ( đùi, ức, cánh gà), phần còn lại cho vào nồi nước trần qua cho sạch, cho gói thuốc bắc vào và bắt đầu ninh làm nước dùng.

    Phần thit gà, cắt miếng vừa ăn cho muối, hạt nêm vào ướp khoảng 15 phút.

    Nấm kim châm, nấm hương làm sạch để ráo

    Rau ngải cứu và những loại rau khác làm sạch, ngâm với nước muối loãng, sau đó để ráo

    Váng đậu khô, chiên sơ với dầu

    Sơ chế các nguyên liệu làm lẩu gà

    Sơ chế các nguyên liệu làm lẩu gà

    Bước 2:

    Xào phần thịt gà và nấm với muối, hạt nêm, tương ớt, xả đập dập. Sau đó cho nước dùng vào.

    Lấy một ít nước dùng ( bước 1), cho vào một nồi nhỏ đun sôi lên, đập trứng vịt lộn vào, nấu tới khi chín. Sau đó đổ hết vào nồi đang nấu thịt gà phía trên.

    Thêm ít nấm, đậu hũ non, váng đậu khô

    Bước 3 :

    Dọn các loại rau ăn kèm ra đĩa ( ngải cứu, …)

    Bún tươi trần qua nước sôi, để ra đĩa sạch

    Đậu non cắt miếng vừa ăn, để ra đĩa sạch

    Váng đậu khô

    Nên đặt bếp lẩu ở giữa, khi sắp ăn ta cho thêm sa tế vào. Sau đó nhúng đồ ăn kèm và thưởng thức

    Mô tả ảnh

     

    Cách 2

    Nguyên liệu:

    – Con gà mái 1,7 kg

    – 400gr khoai tây nhỏ

    – 100gr nấm rơm búp

    – 300gr cà rốt

    – 1/2kg dừa nạo

    – 1 trái dừa xiêm

    – 4 muỗng súp bột cà ri khô 

    – 2 muỗng súp bột cà ri nước

    – Tiêu, muối, đường, bột ngọt

    – 6 tép tỏi, dầu ăn, ớt

    – 4 muỗng súp màu hột điều đỏ

    – 4 muỗng súp sả bào

    – 4 cây sả, rau ăn lẩu rửa sạch.

    Cách làm:

    – Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.

    – Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, 1/2 bột cà ri khô, 1/2 bột cà ri nước, sả bào, màu hột điều đỏ.

    – Để gà ngấm 15 phút.

    – Khoai, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ, gia vị.

    – Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 tô nước gião.

    – Sả bào bằm nhuyễn.

    – Sả cây cắt khúc, đập giập.

    – Nấm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút, xả sạch, xào sơ.

    – Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng, cho bột cà ri khô, nước còn lại, màu hột điều, gà xào thật thấm, sả khúc, nước dừa xiêm, nước dừa gião.

    – Hầm gà mềm, cho nấm, khoai, cà rốt.

    – Khi tất cả chín, nêm lại, cho nước dừa, nấu thêm 5 phút.

    – Múc gà ra bát, dọn kèm chén muối ớt, đĩa bún hoặc bánh mì xắt khoanh. Hoặc bạn có thể vừa để gà trong nồi vừa thưởng thức và nhúng cùng với các loại rau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Gà Nòi Hầm Sả
  • Bí Quyết Để Có Nồi Lẩu Gà Ngon Cho Gia Đình Ngày Se Lạnh
  • Chia Sẻ Công Thức Lagu Đậu Gà Thuần Chay • Purna
  • Cách Làm Gà Nấu Lagu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Hầm Khoai Tây Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Thu Về Làm Gà Hầm Hạt Sen Ngải Cứu Phòng Bệnh Cho Cả Nhà
  • Bổ Dưỡng Với Món Gà Hầm Hạt Sen Cực Dễ
  • Cách Làm Món Gà Hầm Hạt Sen Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Gà Lá Giang Ngon
  • Các Món Nhậu Từ Gà
  • Ngải cứu cũng là một loại rau quen thuộc mà hầu hết chúng ta đều biết đến tác dụng của nó chúng chữa được rất nhiều loại bệnh khác nhau như điều hòa kinh nguyệt, an thai, mụn và lưu thông máu lên não… rất tốt cho sức khỏe.

    – 4 góc phần từ của đùi gà ác

    – 1 đến 2 gói gia vị thuốc bắc hầm gag

    Bước 1: Thịt gà mà chúng ta sử dụng cho món ăn này đó chính là gà các, phần thịt đùi thì mới ngon và có nhiều chất nhất. Gà sau khi mua về thì bạn làm cho sạch, sao cho sạch hết lông rồi rửa lại với nước cho thật sạch. Sau đó thì bạn chặt gà ra làm nhiều miếng to.

    – Đối với nghệ tươi thì các bạn gọt vot và bỏ rồi đập dập

    – Rau ngải cứu sau khi mua về thì nhặt cho sạch lấy nguyên phần non rồi rửa sạch để cho ráo nước.

    Bước 2: Tiếp theo thì bạn cho gà ác đã làm sạch vào nồi và cho các gói gia vị thuốc bắc vào rồi rải đều khắp nồi, thêm nghệ đã được đập dập cùng với 2 thìa hạt nêm và trộn lên sao cho đều và ướp trong khoảng thời gian 1 tiếng. Đối với tất cả những món nấu có thuốc bắc và ngải cứu, nhất là món gà tần thuốc bắc ngải cứu này thì phải ướp khá lâu. Thông thường có rất nhiều chị em khi làm chỉ ướp khoảng 10 đến 20 phút thì chính là một sau lầm. Khi bạn ướp lâu thì gà mới ngấm gia vị, lúc này thì món gà tần rau nhải cứu mới ngon và thơm hơn, bổ dưỡng hơn.

    Cách làm món gà tần ngải cứu này tuy rất mất nhiều thời gian, nhưng nếu bạn muốn trổ tài nấu thì phải tuân theo cách làm này thì món gà tần mới đúng vị và ngon nhất.

    Gà tần ngải cứu có vị thơm mềm và béo ngọt pha lẫn cùng với mùi hưởng rất riêng nên rất đặc trưng và được nhiều người yêu thích. Đối với các mẹ bầu thì món gà tần này rất bổ dưỡng. Khi nấu món ăn này thì dinh dưỡng từ thịt gà kết hợp cùng với công dụng đặc beietj của ngải cứu sẽ làm nên được món ăn bổ dưỡng và thơm ngon. Ngoài món thịt gà hầm ngải cứu thì bạn có thể thay thế bằng trứng vịt lộn cũng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Gà Hầm Nấm Quen Thuộc Dễ Làm
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Cực Ngon Lại Đơn Giản
  • Cách Chiên Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đùi Gà Chiên Bằng Nồi Chiên Không
  • Cách Làm Món Gà Tiềm Nam Dương Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Gà Ngải Cứu Ăn Một Lần Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Gà Ngải Cứu Cho Ngày Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Gà Rượu Nếp Thơm, Lạ Miệng, Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Bỏ Túi 5 Cách Nấu Lẩu Gà
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đúng Chất Quảng Nam
  • Ngày càng có nhiều người tìm học cách nấu lẩu gà ngải cứu để có thể tự tay chế biến tại nhà để chiêu đãi người thân mà không cần ra tiệm xa xôi, tốn kém. Chính vì thế, bạn cũng không nên bỏ qua cơ hội được tìm hiểu và bổ sung thêm món ngon này vào thực đơn của gia đình mình.

    Lẩu gà ngải cứu có giá trị dinh dưỡng cao (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu lẩu gà ngải cứu

    • 1 con gà (nặng khoảng 1.5kg)
    • 2 bó ngải cứu
    • 4 miếng đậu phụ
    • 5 quả trứng vịt lộn
    • 1 gói thuốc Bắc
    • Các loại nấm: nấm hương, nấm kim châm, nấm đùi gà
    • Các loại gia vị cần thiết: gừng tươi, hành, muối, mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt
    • Các loại rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, cải ngọt, mồng tơi…

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt của thịt gà để khử mùi tanh. Sau đó, bạn chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn ướp thịt gà bằng hành khô băm nhỏ, sả đập dập, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, trộn đều để thịt gà ngấm đều gia vị và để yên trong vòng khoảng 30 phút.

    Sau khi rửa sạch, bạn chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Tiếp theo, bạn bóp lòng gà cùng với muối và rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, bạn thái lòng gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đó, bạn cắt bỏ phần gốc nấm, rửa sạch và để cho ráo nước nhằm ăn kèm cùng lẩu gà thuốc Bắc ngải cứu.

    Cắt bỏ gốc và rửa sạch các loại nấu ăn kèm lẩu gà (Ảnh: Internet)

    Bước 3: Sau đó, bạn cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn và chiên vàng đều các mặt, cho ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu. Nếu không có thời gian chuẩn bị, bạn cũng có thể mua đậu phụ đã chiên sẵn ở chợ.

    Bạn chiên đậu phụ chín vàng đều tất cả các mặt (Ảnh: Internet)

    Bước 4: Tiếp theo, bạn nhặt sạch ngải cứu và các loại rau ăn cùng, rửa bằng nước muối pha loãng, để trên rổ cho thật ráo nước.

    Sau khi nhặt, bạn rửa ngải cứu bằng nước muối pha loãng để đảm bảo vệ sinh (Ảnh: Internet)

    Nấu nước dùng

    Bước 5: Tiến hành nấu nước dùng lẩu gà ngải cứu, bạn cho thịt gà và lòng gà vào nồi cùng 1.5 lít nước bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho các vị thuốc Bắc vào nấu cùng. Lưu ý, trong quá trình đun sôi, bạn nên hạ nhỏ lửa, đun khoảng 20 phút. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn hơn. Tiếp theo, bạn đập trứng vịt lộn vào nồi nước đang sôi, đun thêm một lúc nữa.

    Hầm nước dùng lẩu gà thuốc Bắc ngải cứu trong thời gian khoảng 20 phút (Ảnh: Internet)

    Trình bày và thưởng thức

    Bước 6: Cuối cùng, bạn cho nước lẩu vào nồi nhỏ hơn, bắc lên bếp ga mini đặt giữa bàn. Đến khi nước sôi, bạn cho thêm đậu phụ, các loại nấm vào nấu chín. Rồi nhúng các loại rau ăn kèm và ngải cứu vào nồi là bạn đã có thể thưởng thức món lẩu gà thuốc Bắc ngải cứu nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng.

    Lẩu gà ngải cứu thích hợp ăn cùng bún hoặc mì (Ảnh: Internet)

    Với cách nấu lẩu gà ngải cứu trên, bạn đã có thể thưởng thức món lẩu ngon cùng gia đình chỉ trong vòng 1 tiếng chuẩn bị và thực hiện. Chắc chắn, bạn sẽ bị cuốn hút bởi món lẩu nóng hổi có nước dùng đậm đà, hương thơm hấp dẫn. Ngoài ra, đây cũng là món lẩu bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của nhiều người.

    Nếu bạn muốn nắm bắt rõ hơn cách thực hiện hãy tham gia lớp học nấu ăn tại Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Tại đây, bạn sẽ còn được hướng dẫn nhiều công thức chế biến các món lẩu khác góp phần tạo nên buổi gặp mặt cuối tuần trở nên thú vị hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Chua Cay, Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Kim Chi Chua Cay Đậm Đà
  • 3 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Độc Đáo, Tuyệt Ngon Cho Mọi Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thập Cẩm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100