Cách Nấu Ếch Xào Chuối

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Củ Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Bạn Nên Thử
  • Cách Làm Món Ếch Xào Mướp Thanh Đạm Đổi Món Chống Ngán Cho Cả Nhà
  • Top 5 Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé 4 Tuổi Tăng Cân
  • #những Cách Làm “món Ngon Với Bề Bề Bóc Nõn” Hấp Dẫn
  • Làm Thế Nào Để Có Được Nồi Canh Bạch Tuộc Nấu Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng?
    • Ếch tươi: 500gr
    • Đậu phụ chiên: 3 miếng
    • Chuối xanh: 5 trái
    • Ớt khô: 5 trái
    • Nghệ và hành tím: mỗi thứ 1 củ
    • Tía tô và lá lốt: 100gr
    • Hạt nêm, đường, nước mắm, muối và dầu ăn.

    Cách sơ chế nguyên liệu để làm món ếch xào chuối như sau:

    Hành tím và nghệ bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập và đem băm nhỏ, để riêng từng loại. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo.

    Tía tô và lá lốt rửa sạch, để ráo và đem xắt thành sợi nhỏ.

    Chuối xanh bỏ đầu, gọt vỏ, cắt khúc rồi đem ngâm với nước có pha chút xíu giấm (pha loãng) khoảng 3 – 5 phút để chuối không bị thâm và hết chát, ngâm xong thì vớt ra để ráo.Ếch tươi lột da và gân đen bỏ đi, rửa sạch với nước muối pha loãng và rửa lại với nước cho thật sạch, để ráo. Sau đó, chặt ếch thành từng khúc vừa ăn.

    Ướp ếch với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng nghệ băm và 1 muỗng hành tím băm. Tất cả trộn đều, để khoảng 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

    Cách nấu ếch xào chuối như sau:

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, cho ếch vào chiên sao cho vàng đều 2 mặt rồi vớt ếch ra, để riêng. Công đoạn này giúp thịt ếch dai giòn hơn. Nếu không thích ăn giòn thì bạn có thể bỏ qua bước này và trực tiếp xào ếch luôn cũng được.

    Tiếp tục cho 1 muỗng hành tím và nghệ băm nhỏ vào phi thơm trong chảo dầu đã chiên ếch. Khi hành và nghệ đã dậy mùi thơm thì cho chuối xanh đã xắt khúc vào xào cùng. Nêm thêm 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm và mấy trái ớt khô vào, đảo đều.

    Khi nước xào sôi, kiểm tra thấy chuối chín vừa tới thì cho đậu phụ vào. Tiếp tục đun thêm khoảng 3 phút thì cho thịt ếch và phần nước ướp ếch vào xào tiếp. Đảo đều tay, đun thêm khoảng 3 – 5 phút cho ếch thấm gia vị thì cho hết tía tô và lá lốt đã xắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp. Giai đoạn này bạn có thể nêm nếm thêm gia vị theo ý bạn, miễn sao cho vừa ăn với bạn là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Ếch Cho Bé Ăn Dặm
  • Gợi Ý 4 Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Làm Từ Thịt Ếch
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Hoa Chuối Ngon Hấp Dẫn Không Tưởng Tượng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Chuối Mẻ Lạ Miệng, Hấp Dẫn Ăn Là Mê Ngay
  • Cách Nấu Món Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Om Chuối Đậu Đơn Giản, Cực Ngon Cơm
  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Ếch Ôm Cà Vừa Ăn Vừa Hít Hà
  • Cách Nấu Món Lươn Om Hoa Chuối Ngon
  • Phá Lấu Là Gì? Hướng Dẫn Cách Nấu Món Phá Lấu Ngon Tuyệt?
  • Phở Trộn Kiểu Thái Thơm Ngon Hấp Dẫn Với Cách Làm Đơn Giản
  • – 300gr ếch đã làm sạch

    – 200gr thịt ba chỉ

    – 3 bìa đậu phụ

    – 2 quả chuối xanh

    – 1 củ nghệ

    – 1 củ hành tím

    – 1 quả ớt

    – 1 mớ rau tía tô

    – 15 lá lốt

    – 200ml bỗng rượu

    – Gia vị: hạt nêm, mắm, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm ếch om chuối đậu cho 4 người ăn:

    Sơ chế các nguyên liệu để làm ếch om chuối đậu:

    – Chuối xanh gọt bỏ lớp vỏ xanh mỏng ở ngoài, để nguyên phần cùi, bổ thành những miếng nhỏ khoảng 3cm và ngâm ngay vào nước lạnh có pha 1 chút giấm để loại bỏ nhựa. Ngâm chuối khoảng 15-20 phút

    – Đậu phụ rửa qua với nước rồi thái miếng, rán vàng hai mặt

    – Rửa sạch thịt ba chỉ, thái miếng mỏng vừa ăn ướp với một chút gia vị rồi rán cháy cạnh.

    – Rửa sạch ếch, chặt phần đùi để riêng. Đem ướp phần chân và thân ếch với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, 1 nửa chỗ nghệ năm nhỏ và 1 ít ớt. Sau đó xay nhuyễn hoặc băm nhỏ, viên thành những viên tròn.

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho đùi ếch vào xào sơ qua.

    Bước 2: Sau đó cho chuối vào xào cùng trong khoảng 2 phút.

    Bước 4: Tiếp tục đun đến khi sôi thì hạ lửa, để om cho chuối chín mềm rồi nêm bỗng rượu vào. Trước khi tắt bếp cho lá lốt và tía tô vào, đảo nhẹ nhàng để không làm nát ếch và chuối.

    – Nên sử dụng rượu trắng và gừng khi rửa thịt ếch. Khi viên thịt ếch xay nên xoa chút dầu ăn vào tay cho đỡ dính.

    – Cho bỗng rượu vào sau khi các thực phẩm khác đã chín để tạo mùi thơm và vị chua đặc biệt cho món canh không nên cho bỗng rượu vào nước ngay từ đầu vì quá trình nấu sẽ làm rượu bay hơi và không còn mùi thơm. Cho từ từ từng chút một, sau khi sôi thì nếm để kiểm tra vị chua và cho thêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Chế Biến Đa Dạng Món Ốc Chuối Đậu
  • Nấu Ngay Ốc Om Chuối Đậu Ngon Giòn Thơm Nức Mũi
  • Bí Quyết Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Vào Bếp Nấu Món Vịt Om Sấu Miền Bắc Thơm Ngon Cho Cuối Tuần
  • Cách Nấu Thịt Ngan Đông Thơm Ngon Hương Vị Tết Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Theo Kiểu Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Chuối Đậu Nóng Thơm Ngon Ăn Là Sẽ Mê Ngay
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Trọn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo Đơn Giản
  • Cách Làm Phá Lấu Lưỡi Heo Thơm Ngon Kì Lạ Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng!
  • 1.Cách sơ chế ếch để làm món ếch om chuối đậu

    Loại bỏ các bộ phận trên ếch

    Khi làm thịt ếch bạn nên loại bỏ những bộ phận này của ếch để ăn vào không gây ảnh hưởng đến sức khỏe:

    -Xương sống: phần xương sống có chứa chất gây tê nên khi ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

    -Ruột: nếu không có thời gian hoặc không biết cách làm sạch thì tốt nhất là loại bỏ ruột ếch khi nấu bởi đây là một trong những bộ phận bẩn nhất của ếch.

    -Các đường gân chỉ trên đùi ếch: mặc dù đây là những đường mạch máu hay gân cơ của ếch nhưng các ấu trùng sán ký sinh trong thịt ếch cũng có dạng này. Điều này sẽ khiến chúng ta bị nhầm lẫn giữa đường gân chỉ với ấu trùng sán ký sinh trong ếch- một trong những loại ký sinh trùng hết sức nguy hiểm, là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nan y cho con người. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên loại bỏ các đường gân chỉ trên đùi ếch khi sơ chế

    Ngoài những bộ phận trên, tùy vào sở thích ăn uống mà bạn có thể lột da hoặc không lột da của ếch. Nếu không lột da thì cần đảm bảo phải rửa sạch phần da của ếch để hạn chế giun sán.

    Sau khi đã hoàn thành bước loại bỏ các bộ phận trên ếch, bạn hãy chặt thịt ếch thành những miếng ăn vừa phải rồi sau đó đem đi rửa sạch.

    Có nhiều cách để rửa sạch thịt ếch, trong đó, chúng ta có thể áp dụng 2 cách rửa đảm bảo siêu sạch, được rất nhiều người áp dụng như sau:

    -Cách 1: Rửa thịt ếch bằng rượu gừng nhằm mục đích khử mùi tanh, diệt khuẩn.

    -Cách 2: Dùng dấm hoặc muối để rửa thịt ếch, cũng có tác dụng khử tanh, diệt khuẩn nhưng không mang lại hiệu quả bằng rượu gừng.

    Để thịt ếch có thể săn lại, không bị nhão và hạn chế sán, bạn nên dùng bột nghệ và rượu gừng để chần lại thịt ếch. Việc chần thịt ếch bằng rượu gừng và bột nghệ vừa có tác dụng khử tanh, diệt khuẩn, vừa có tác dụng tạo màu, từ đó giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

    2.Cách làm món ếch om chuối đậu kiểu miền Bắc

    Nguyên liệu làm món ếch om chuối đậu ngon

    -Ếch: 4 con

    -Thịt ba chỉ: 200gr

    -Đậu hũ: 3 miếng

    -Chuối xanh: 2 trái

    -Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ

    -Hành tím: 1 củ

    -Ớt tươi: 5 trái

    -Rau tía tô: 1 bó nhỏ

    -Lá lốt: 15 lá

    -Cơm mẻ: 2 muỗng

    -Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê

    -Nước mắm: 1 muỗng cà phê

    -Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

    -Muối

    -Rượu trắng

    -Gừng

    Công thức làm món ếch om chuối đậu đơn giản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    -Nghệ bạn rửa sạch, cạo bỏ vỏ, băm nhỏ.

    -Ớt rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

    -Lá tía tô, lá lốt, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

    -Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế chuối

    -Bạn chuẩn bị một thau nước pha muối hoặc giấm ăn.

    -Chuối xanh cắt bỏ phần đầu và đuôi, lột bỏ vỏ, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3cm, vừa cắt vừa ngâm chuối trong nước pha giấm hoặc muối đã chuẩn bị để chuối được tẩy nhựa, không bị thâm đen.

    -Sau khi đã cắt chuối xong, bạn ngâm thêm 30 phút để chuối được tẩy hoàn toàn mủ và vị chát thì món ếch om chuối đậu sẽ ngon hơn.

    Lưu ý: Bạn nên chọn những trái chuối già lùn còn sống, có vỏ ngoài xanh mướt, đừng chọn chuối chín sẽ không còn vị chát, không giòn và còn có vị ngọt không phù hợp với cách nấu món ếch om chuối đậu này.

    Khi xắt chuối bạn đừng cắt quá mỏng hoặc quá dày, khoảng 3cm là vừa vặn để chuối không bị nát khi nấu và dễ dàng cho bạn khi ăn.

    -Để đậu hủ ráo bớt nước thì xắt nó thành từng cục vuông nhỏ vừa ăn.

    -Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào 1/3 chảo, đợi dầu sôi thì cho đậu hủ vào chiên vàng đều các mặt. Xong vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa.

    Bước 4: Sơ chế thịt ba chỉ

    -Thịt ba chỉ đem chà xát với muối, rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch, để ráo.

    -Xắt thịt ba chỉ thành từng miếng mỏng, ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút cho ngấm gia vị.

    -Sau đó, bạn nấu cho dầu trong chảo vừa chiên đậu hủ nóng lên, rồi cho thịt vào xào săn lại, 2 mặt miếng thịt vàng thì tắt bếp, vớt ra đĩa.

    Bước 5: Sơ chế ếch

    -Bạn lột da ếch, lấy hết ruột, chà xát với muối, rửa sạch lại. Dùng dao có mũi nhọn tách bỏ hết các sợi gân đen và mạch máu trên mình ếch.

    -Bạn giã gừng, pha với một ít rượu trắng, cho ếch vào ngâm để tẩy mùi tanh và làm sạch ếch.

    -Rửa lại với nước một lần nữa, rồi chặt rời thân và đùi ếch cho dễ ăn, để ra 2 tô riêng.

    -Ướp thân ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, nữa số nghệ băm, và nửa số ớt băm trong 15 phút.

    -Sau đó bạn cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhỏ bằng tay nếu không có máy xay. Vo thịt ếch thành những viên tròn vừa ăn.

    -Tiếp theo bạn ướp đùi ếch với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, bột nghệ và nửa số ớt còn lại trong 15 phút.

    Bước 6: Nấu ếch om chuối đậu

    -Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vào phi thơm thì đổ đùi ếch vào xào sơ.

    -Tiếp tục cho chuối xanh vào xào. Đảo đều tay trong 2 phút thì đổ 1 tô nước lọc vô. Nấu sôi rồi nhẹ nhàng gấp đậu hũ và viên thịt ếch cho vào nồi.

    -Khi nước sôi thêm lần nữa thì bạn vặn nhỏ lửa om đến khi chuối chín mềm thì đổ cơm mẻ, tía tô, lá lốt vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều, đợi món ếch om chuối đậu sôi lên lại thì tắt bếp là xong.

    -Nếm thử nước ếch om chuối đậu xem đã vừa ăn chưa và bổ sung gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Lươn Om Chuối Đậu
  • Bí Quyết Thực Hiện Món Lươn Om Chuối Đậu Nóng Hổi, Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Về Lại Tuổi Thơ Với Món Ốc Om Chuối Đậu Dân Dã, Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon
  • Đổi Món Với Vịt Om Sấu Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Từ Sake Thơm Ngon Lạ Miệng Và Bổ Dưỡng
  • Quả Trám Là Quả Gì? Công Dụng Và Cách Dùng
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Quả Trám
  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Bộ Nội Nấu Rượu Thủ Công Còn Được Ưu Chuộng Sử Dụng 2021
  • Ốc xào chuối đậu ăn nóng với bún hoặc cơm đều ngon.

    – Ốc nhồi: 1kg

    – Thịt ba chỉ: 200g

    – Đậu phụ: 3 bìa

    – Chuối xanh: 5 quả, chọn chuối tươi, vỏ màu xanh không có vết thâm

    – Lá lốt, tía tô, hành lá,1 quả cà chua thái miếng cau, 1 củ nghệ cho có màu vàng nếu bạn thích.

    – 1/2 bát con mẻ ngấu

    – ½ muỗng mắm tôm

    – Gia vị, dầu ăn, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.

    Cách làm:

    Bước 1: Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng vát mỏng hoặc con chì, ngâm vào nước muối hoặc nước mẻ pha loãng một lúc cho khỏi thâm.

    Cho chuối vào nồi luộc sơ, vớt ra rổ để ráo.

    Bước 2: Ốc nhồi mua về ngâm vào nước vo gạo cho ốc nhả bớt nhớt. Dùng dao chặt chôn ốc, cậy miệng rồi khều lấy ruột, dùng mũi dao gạt bỏ đường phân ở bên cạnh mình ốc. Cho một chút muối và dấm vào ốc bóp cho ốc tiết ra nhớt, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa phải rồi ướp với hành tỏi khô băm nhỏ cùng với gia vị.

    Bước 3: Thịt ba chỉ thái con chì, hoặc miếng mỏng vừa phải ướp gia vị và hành khô băm nhỏ.- Đậu phụ cắt miếng vuông quân cờ hoặc thái con chì rán vàng đều.

    Bước 4: Phi thơm hành tỏi, cho ốc vào xào chín rồi cho lại vào bát. Nghệ tươi giã nhỏ, lọc lấy nước.

    Bước 5: Tiếp đến cho thịt ba chỉ vào chảo mỡ xào săn, cho cà chua, chuối vào xào cùng, nêm thêm chút gia vị rồi chế nước lọc mẻ trộn mắm tôm cùng với nước nghệ tươi nếu bạn thích món ăn có màu vàng, chế thêm nước vào sao cho ngập săm sắp thịt và chuối. Đun sôi, vặn nhỏ lửa đến khi thịt và chuối đã chín mới cho đậu rán vào đun thêm một lúc, tiếp đến cho ốc vào, nêm lại gia vị vừa ăn, đợi sôi trở lại cho rau thơm gồm hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào trộn đều bắc xuống.

    Ốc chín tới, giòn không bị dai.

    Chuối và đậu chín mềm không bị nát, nước canh có độ sánh, vị ngọt đậm đà, vị chua dịu của mẻ quyện với mùi thơm của tía tô và lá lốt rất hấp dẫn. Ăn nóng với bún hoặc cơm đều ngon.

    Nguyên liệu:

    Món ăn này được rất nhiều người yêu thích.

    – Ốc nhồi: 1 kg

    – Đậu phụ: 2 bìa

    – Thịt ba chỉ: 150gr

    – Mẻ, nghệ, mắm tôm, hành lá, lá lốt, tía tô, cà chua, ớt.

    Ốc ngâm nước gạo cho nhả sach nhớt. Dùng dao đập đít ốc rồi khều lấy phần thịt ốc, rửa sạch lại với muối và ngâm với giấm trong 15 phút để ốc được trắng và giòn.

    Ướp ốc với bột nghệ, mẻ, mắm tôm, tỏi ớt và ít hạt nêm.

    Đậu phụ thái miếng vừa ăn, rán vàng.

    Thị xắt mỏng.

    Rang thịt đến khi cháy cạnh.

    Chuối xanh tước vỏ, thái miếng, ngâm vào nước cốt chanh cho ra nhựa và để tránh cho chuối khỏi bị thâm.

    Rán qua chuối.

    Bước này giúp chuối khi nấu được bở mà không bị nát và khi ăn sẽ bùi hơn.

    Cho ốc vào xào lăn rồi để riêng ra bát.

    Phi thơm tỏi.

    Cho cà chua vào xào mềm.

    Thêm chuối cùng một ít bột nghệ và mẻ vào đảo đều.

    Đổ nước xâm xấp mặt chuối. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Khi nồi chuối sôi trở lại bạn trút ốc, thịt vào nấu cùng.

    Khi chuối chín bở, thịt ốc ngấm gia vị mới cho đậu vào.

    Lấy ốc nấu chuối đậu ra bát và dùng nóng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Nấu Chuối Đậu Thơm Phức, Ngon Lành Hóa Ra Không Khó Làm Như Bạn Tưởng
  • 2 Cách Làm Ếch Om Cà Đắng Lá Tía Tô, Ếch Om Chuối Đậu (Chuối Xanh) Ngon Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • Chinh Phục 3 Cách Nấu Ếch Om Cà Mới Lạ Khiến Cả Nhà Ăn Không Buông Đũa
  • Cách Nấu Nước Sâm: 5 Cách Nấu Nước Sâm Ngon Giải Nhiệt
  • Cách Nấu Nước Sâm Mát Lạnh Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Ếch Om Chuối Đậu Đơn Giản, Cực Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Ếch Ôm Cà Vừa Ăn Vừa Hít Hà
  • Cách Nấu Món Lươn Om Hoa Chuối Ngon
  • Phá Lấu Là Gì? Hướng Dẫn Cách Nấu Món Phá Lấu Ngon Tuyệt?
  • Phở Trộn Kiểu Thái Thơm Ngon Hấp Dẫn Với Cách Làm Đơn Giản
  • Hùng Thuận Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Món Ăn “phật Nhảy Tường” Trong Khẩu Vị Ngôi Sao
  • Cách làm ếch om chuối đậu

    Nguyên liệu nấu món ếch om chuối đậu

    1. 400gr ếch đã làm sạch
    2. 250gr thịt ba chỉ
    3. 3 bìa đậu phụ
    4. 2 quả chuối xanh
    5. 1 củ nghệ
    6. 1 củ hành tím
    7. 1 quả ớt
    8. 1 mớ rau tía tô
    9. Lá lốt: 1 bó nhỏ
    10. 200ml bỗng rượu
    11. Gia vị: hạt nêm, mắm, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn

    Hướng dẫn nấu ếch om chuối đậu

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để làm ếch om chuối đậu:

    Đầu tiên của cách làm ếch om chuối đậu, đậu phụ rửa qua với nước rồi dùng dao thái miếng vuông nhỏ. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho đậu vào chiên vàng đều hai mặt.

    • Chuối xanh gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, để nguyên phần cúi sau đó bổ thành từng miếng nhỏ có chiều dài khoảng 3cm. Ngâm chuối vào nước lạnh pha chút giấm để chuối không bị thâm, tiến hành ngâm trong vòng 15 phút.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn sau đó ướp với gia vị và rán cháy cạnh.
    • Nghệ rửa sạch, cạo sạch vỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Rửa sạch tía tô và lá lốt, thái nhỏ.
    • Thịt ếch rửa sạch, chặt riêng phần đùi, sau đó ướp chân và thân ếch với nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, nghệ băm nhỏ, ớt xay. Thực hiện hướng dẫn làm ếch om chuối đậu, các bạn cho thịt ếch vào xay nhuyễn và băm nhỏ, viên thành từng viên tròn.
      Cho nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, nghệ, ớt vào đùi ếch tiến hành ướp trong vòng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Cho thêm một bát nước lọc vào đun sôi, rồi thả thịt ếch viên và thịt ba chỉ cùng đậu rán vào. Đun sôi thì cho nhỏ lửa, để om cho chuối mềm thì cho bỗng rượu vào. Cuối cùng, cho tía tô thái nhỏ vào đảo đều, rồi tắt bếp.

    Bước 4: Múc ếch om chuối đậu ra bát và thưởng thức với cơm nóng.

    Ngoài ra, các bạn có thể đổi vị với một số món ngon khác được chế biến từ ếch như:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon
  • Bí Kíp Chế Biến Đa Dạng Món Ốc Chuối Đậu
  • Nấu Ngay Ốc Om Chuối Đậu Ngon Giòn Thơm Nức Mũi
  • Bí Quyết Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Vào Bếp Nấu Món Vịt Om Sấu Miền Bắc Thơm Ngon Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Ăn Bún Ngon Miễn Chê, Cả Nhà Thích
  • 6 Món Cháo Giải Rượu Hiệu Quả, Bổ Dưỡng Rất Dễ Làm
  • Món Ăn Ngon Hàn Quốc Giải Rượu Hiệu Quả Nhất
  • Tổng Hợp Các Món Canh Giải Rượu Và Cách Nấu Canh Giải Rượu Hiệu Quả
  • Những Thực Phẩm Nấu Chín Không Nên Để Qua Đêm Vì Dễ Gây Nguy Hiểm
  • Nguyên liệu món ếch om chuối đậu

    • Ếch: 4 con
    • Thịt ba chỉ: 200gr
    • Đậu hủ: 3 miếng
    • Chuối xanh: 2 trái
    • Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ
    • Hành tím: 1 củ
    • Ớt tươi: 5 trái
    • Rau tía tô: 1 bó nhỏ
    • Lá lốt: 15 lá
    • Cơm mẻ: 2 muỗng
    • Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê
    • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
    • Muối
    • Rượu trắng
    • Gừng

    Cách nấu ếch om chuối đậu

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Nghệ bạn rửa sạch, cạo bỏ vỏ, băm nhỏ.
    • Ớt rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
    • Lá tía tô, lá lốt, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
    • Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

    Bước 2. Sơ chế chuối

    • Bạn chuẩn bị một thau nước pha muối hoặc giấm ăn.
    • Chuối xanh cắt bỏ phần đầu và đuôi, lột bỏ vỏ, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3cm, vừa cắt vừa ngâm chuối trong nước pha giấm hoặc muối đã chuẩn bị để chuối được tẩy nhựa, không bị thâm đen.
    • Sau khi đã xắt chuối xong, bạn ngâm thêm 30 phút để chuối được tẩy hoàn toàn mủ và vị chát thì món ếch om chuối đậusẽ ngon hơn.

    Lưu ý: Bạn nên chọn những trái chuối già lùn còn sống, có vỏ ngoài xanh mướt, đừng chọn chuối chín sẽ không còn vị chát, không giòn và còn có vị ngọt không phù hợp với cách nấu ếch om chuối đậu này.

    Khi xắt chuối bạn đừng xắt quá mỏng hoặc quá dày, khoãng 3cm là vừa vặn để chuối không bị nát khi nấu và dể dàng cho bạn khi ăn.

    Bước 3. Sơ chế đậu hủ

    • Để đậu hủ ráo bớt nước thì xắt nó thành từng cục vuông nhỏ vừa ăn.
    • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào 1/3 chảo, đợi dầu sôi thì cho đậu hủ vào chiên vàng đều các mặt. Xong vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa.

    Bước 4. Sơ chế thịt ba chỉ

    • Thịt ba chỉ đem chà xát với muối, rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch, để ráo.
    • Xắt thịt ba chỉ thành từng miếng mỏng, ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phútcho ngấm gia vị.
    • Sau đó, bạn nấu cho dầu trong chảo vừa chiên đậu hủ nóng lên, rồi cho thịt vào xào săn lại, 2 mặt miếng thịt vàng thì tắt bếp, vớt ra dĩa.

    Bước 4. Sơ chế ếch

    • Bạn lột da ếch, lấy hết ruột, chà xát với muối, rửa sạch lại. Dùng dao có mũi nhọn tách bỏ hết các sợi gân đen và mạch máu trên mình ếch.
    • Bạn giã gừng, pha với một ít rượu trắng, cho ếch vào ngâm để tẩy mùi tanh và làm sạch ếch.
    • Rửa lại với nước một lần nữa, rồi chặt rời thân và đùi ếch cho dễ ăn, để ra 2 tô riêng.
    • Ướp thân ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, nữa số nghệ băm, và nữa số ớt bămtrong 15 phút.
    • Sau đó bạn cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhỏ bằng tay nếu không có máy xay. Vo thịt ếch thành những viên tròn vừa ăn.
    • Tiếp theo bạn ướp đùi ếch với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, bột nghệ và nữa số ớt còn lại trong 15 phút.

    Bước 5. Nấu món ếch om chuối

    • Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vào phi thơm thì đổ đùi ếch vào xào sơ.
    • Tiếp tục cho chuối xanh vào xào. Đảo đều tay trong 2 phút thì đổ 1 tô nước lọc vô. Nấu sôi rồi nhẹ nhàng gấp đậu hủ và viên thịt ếch cho vào nồi.
    • Khi nước sôi thêm lần nữa thì bạn vặn nhỏ lửa ôm đến khi chuối chín mềm thì đổ cơm mẻ, tía tô, lá lốt vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều, đợi món ếch ôm chuối đậu sôi lên lại thì tắt bếp là xong.

    Trình bày món ếch om chuối đậu

    Bạn múcmón ếch om chuối đậu vào tô và thưởng thức khi còn nóng. Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm ếch om chuối đậu đậm đà hương vị miền Bắc rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua
  • 6 Món Ngon Từ Cá Tầm, Cách Chế Biến Cá Tầm Như Cá Tầm Xào Nấm, Hấp Xì Dầu, Cá Tầm Chiên Muối Sả
  • Canh Tôm Chua Cay Kiểu Thái
  • Tự Tay Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé: Món Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Có Nên Sử Dụng Nồi Hấp Xôi Bằng Điện Để Nấu Món Xôi Gấc Không?
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Nghệ Miền Trung Đơn Giản Hấp Dẫn
  • 3 Cách Nấu Phá Lấu Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Món Phở Trộn Kiểu Thái
  • Cách Nấu Món Phở Gà Tại Nhà Ngon
  • Cách Nấu Món Phở Bò Thơm Ngon
  • Nguyên liệu

    Ếch: 4 con

    Thịt ba chỉ: 200gr

    Đậu hủ: 3 miếng

    Chuối xanh: 2 trái

    Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ

    Hành tím: 1 củ

    Ớt tươi: 5 trái

    Rau tía tô: 1 bó nhỏ

    Lá lốt: 15 lá

    Cơm mẻ: 2 muỗng

    Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê

    Nước mắm: 1 muỗng cà phê

    Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

    Muối

    Rượu trắng

    Gừng

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu cho cách làm ếch nấu chuối

    – Thịt ba chỉ lợn đem rửa sạch với ít nước muối pha loãng, sau đó đem cắt miếng mỏng vừa ăn rồi ướp cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

    – Đặc một cái chảo lên bếp xào thịt ba chỉ lên để cho ra bớt mỡ chờ cho đến khi hai mặt bắt đầu hơi vàng đều là được.

    – Nghệ tươi đem rửa sạch, cạo bỏ phần vỏ, giã nhỏ.

    – Hành củ bóc vỏ, rồi băm nhỏ.

    – Ớt sừng cắt bỏ hạt, thái nhỏ.

    – Lá lốt, tía tô nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Mẻ đem lọc lại lấy nước.

    Bước 2: Sơ chế phần thịt ếch cho cách làm ếch nấu chuối

    – Rửa sạch lại thịt ếch bằng rượu trắng và gừng.

    – Chặt thịt ếch thành những phần đùi ếch để riêng, ướp cùng một chút nước mắm ngon, hạt nêm, hạt tiêu xay, cùng 1/2 chỗ nghệ đã được giã nhỏ, cùng vài lát ớt.

    – Ướp riêng phần thân và chân ếch cùng với 1ít hạt tiêu đã xay, nước mắm loại ngon, hạt nêm, cùng phần nghệ tươi và ớt cắt nhỏ còn lại.

    – Các bạn có thể đem băm nhuyễn hay say nhỏ phần thân cùng chân ếch vừa ướp.

    – Sau đó bạn thoa chút dầu ăn vào tay rồi viên phần thịt ếch vừa xay thành những viên tròn tròn vừa ăn để thịt ếch không bị dính.

    Bước 3. Sơ chế chuối

    Bạn chuẩn bị một thau nước pha muối hoặc giấm ăn.

    Chuối xanh cắt bỏ phần đầu và đuôi, lột bỏ vỏ, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3cm, vừa cắt vừa ngâm chuối trong nước pha giấm hoặc muối đã chuẩn bị để chuối được tẩy nhựa, không bị thâm đen.

    Sau khi đã xắt chuối xong, bạn ngâm thêm 30 phút để chuối được tẩy hoàn toàn mủ và vị chát thì món ếch om chuối đậu sẽ ngon hơn.

    Lưu ý: Bạn nên chọn những trái chuối già lùn còn sống, có vỏ ngoài xanh mướt, đừng chọn chuối chín sẽ không còn vị chát, không giòn và còn có vị ngọt không phù hợp với cách nấu món ếch om chuối đậu này.

    Khi xắt chuối bạn đừng xắt quá mỏng hoặc quá dày, khoãng 3cm là vừa vặn để chuối không bị nát khi nấu và dể dàng cho bạn khi ăn.

    Bước 4. Sơ chế đậu hủ

    Thịt ba chỉ đem chà xát với muối, rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch, để ráo.

    Xắt thịt ba chỉ thành từng miếng mỏng, ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút cho ngấm gia vị.

    Sau đó, bạn nấu cho dầu trong chảo vừa chiên đậu hủ nóng lên, rồi cho thịt vào xào săn lại, 2 mặt miếng thịt vàng thì tắt bếp, vớt ra dĩa.

    Bước 6. Sơ chế ếch

    Bạn lột da ếch, lấy hết ruột, chà xát với muối, rửa sạch lại. Dùng dao có mũi nhọn tách bỏ hết các sợi gân đen và mạch máu trên mình ếch.

    Bạn giã gừng, pha với một ít rượu trắng, cho ếch vào ngâm để tẩy mùi tanh và làm sạch ếch.

    Rửa lại với nước một lần nữa, rồi chặt rời thân và đùi ếch cho dễ ăn, để ra 2 tô riêng.

    Ướp thân ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, nữa số nghệ băm, và nữa số ớt bămtrong 15 phút.

    Sau đó bạn cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhỏ bằng tay nếu không có máy xay. Vo thịt ếch thành những viên tròn vừa ăn.

    Tiếp theo bạn ướp đùi ếch với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, bột nghệ và nữa số ớt còn lại trong 15 phút.

    Bước 7. Nấu món ếch om chuối

    Bạn múc món ếch om chuối đậu vào tô và thưởng thức khi còn nóng.

    Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm món ếch om chuối đậu đậm đà hương vị miền Bắc rồi đó.

    Các lưu ý để nấu món ếch ôm chuối đậu ngon

    – Nên sử dụng rượu trắng và gừng khi rửa thịt ếch. Khi viên thịt ếch xay nên xoa chút dầu ăn vào tay cho đỡ dính.

    – Cho bỗng rượu vào sau khi các thực phẩm khác đã chín để tạo mùi thơm và vị chua đặc biệt cho món canh không nên cho bỗng rượu vào nước ngay từ đầu vì quá trình nấu sẽ làm rượu bay hơi và không còn mùi thơm. Cho từ từ từng chút một, sau khi sôi thì nếm để kiểm tra vị chua và cho thêm.

    Các cách nấu món này kiểu khác

    ẾCH NẤU CÀRI

    Đêm xuống, khi đi bắt ếch, người nông dân thường dùng chĩa dài (không ngạnh), đầu đội đèn pin thợ mỏ, đi dọc theo bờ giồng, mương cỏ ven ruộng, vườn để soi tìm đâm ếch. Mắt ếch khi “ăn đèn” có màu hồng “trong khe” như hai hạt lựu. Chúng sẽ bất động lúc nhìn thẳng vào đèn. Bạn chỉ việc đâm thật êm, nhanh và chính xác vào giữa vòng gom của đèn pin…Ngoài ra, người ta còn bắt ếch bằng cách câu mồi, đào thụt hang.

    Ếch bắt được phải chọn những con to, từ khỏang 300g trở lên và những con “ếch bà”, để nấu cà ri. Ếch đem trụng nước sôi, cạo sạch nhớt, mổ bụng, bỏ gan, trứng, rửa sạch. Bao tử mổ chà phèn, bỏ ruột. Thịt chặt miếng nhỏ như chặt thịt gà, để vào rổ thưa cho ráo nước.

    Kiếm vài lá chanh xắt nhuyễn. Trộn bột cà ri với đường, muối và ít hạt tiêu, ướp thịt ếch khỏang non một giờ. Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng bằng hai ngón tay, chiên chín sơ, vớt ra để nguội. Dùng chừng hai muỗng canh dầu để chiên thịt ếch.

    Phi thơm tỏi, lá nguyệt quế, hành tím, hành tây, lá chanh, trộn nhanh tay, đổ thịt ếch đã ướp vào, đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại là được. Cho thêm 2 ly nước vào chỗ thịt ếch rồi đậy lại nấu sôi. Đun lửa liu riu khoảng 5 phút, mở nắp soong trộn đều, nấu tiếp khoảng 10 phút nữa. sau đó cho khoai chiên, nước cốt dừa vào, đậy nắp vung lại, đun khoảng 15 phút nữa là được.

    1195 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngan Om Sấu: Cách Làm Thịt Ngan Om Sấu Khoai Sọ Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Ngan Om Sấu Thơm Ngon, Đúng Chuẩn Vị Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Những Cách Chế Biến Thịt Ngan Hấp Dẫn Thử Một Lần Là Mê Ngay
  • Khóa Học Nấu Món Nhật Cơ Bản=
  • cách Làm Ếch? Om Chuối Đậu ?bằng Nồi Đất Cực Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Rau Răm
  • Cách Làm Ếch Xào Củ Hành Quen Thuộc Mà Chưa Bao Giờ Hết Hot
  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • – Thịt ba chỉ: 200g

    – Đậu hũ: 3 miếng.

    – Chuối xanh: 2 quả

    – Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ.

    – Hành tím, tỏi khô: 1 củ.

    – Ớt tươi: 1 trái.

    – Rau tía tô: 1 bó nhỏ.

    – Lá lốt: 1 nắm.

    2. Sơ chế nguyên liệu

    – Mẻ: 2 muỗng.

    – Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, mắm, muối, bột ngọt…

    – Nồi đất

    – Ếch là nguyên liệu quan trọng nhất của món ăn, vì thế, công đoạn sơ chế ếch rất quan trọng và đòi hỏi phải thật kĩ lưỡng để thịt ếch khỏi bị tanh.

    • Đối với người làm thịt ếch chuyên nghiệp thì cần chú ý loại bỏ các phần có hại của thịt ếch ếch như xương sống, ruột, các đường gân chỉ trên đùi.
    • Sau khi đã hoàn thành bước loại bỏ các bộ phận trên ếch, bạn hãy chặt thịt ếch thành những miếng ăn vừa phải rồi sau đó đem đi rửa sạch. Có 2 cách để rửa thịt ếch: bạn có thể dùng rượu gừng nhằm mục đích khử mùi tanh, diệt khuẩn hoặc dùng dấm hoặc muối để rửa thịt ếch, cũng có tác dụng khử tanh, diệt khuẩn nhưng không mang lại hiệu quả bằng rượu gừng.
    • Để thịt ếch có thể săn lại, không bị nhão và hạn chế sán, bạn nên dùng bột nghệ và rượu gừng để trần lại thịt ếch. Việc trần thịt ếch bằng rượu gừng và bột nghệ vừa có tác dụng khử tanh, diệt khuẩn, vừa có tác dụng tạo màu, từ đó giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
      Nếu băm nhuyễn thì ướp vào thịt 1/2 lượng nghệ tươi, mắm, tiêu, để khoảng 15- 20 phuat thì viên thành viên tròn. Chú ý khi viên thì nên cho một chút dầu ăn ra tay để viên thịt bám dính hặt với nhau và không dính tay. Nếu để nguyên miếng thì ướp toàn bộ nghệ, mắm, tiêu vào ếch.

    – Thịt ba chỉ rửa qua với muối cho sạch, thái miếng mỏng vừa ăn rồi rang cháy cạnh sau đó cho mắm, muối vào.

    – Chuối xanh bạn đem tước vỏ xanh mỏng ở phần ngoài cùng, để nguyên phần cùi, cắt thành miếng nhỏ bằng 2 ngón tay và ngâm ngay vào nước lạnh để loại bớt nhựa chuối. Ngâm vào nước muối khoảng 15 phút để khỏi chát.

    – Đậu phụ rửa qua, rồi thái miếng vuông, rán vàng 4 mặt.

    – Hành tím bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch

    – Ớt cũng bỏ hạt và băm nhỏ.

    – Nghệ củ đem rửa sạch, cạo vỏ

    – Rau lá lốt và tía tô ta đem rửa sạch sau đó thái nhỏ.

    – Nồi đất đem rửa sạch, tráng qua nước nóng.

    3. Các bước chế biến món ếch om chuối đậu

    Bước 1: Đầu tiên bắc bếp lên, phi thơm hành tím với ít dầu ăn. Nếu ếch để nguyên thì cho ếch vào đảo cho ếch vừa chín săn rồi cho chuối xanh vào xào cùng khoảng 2 phút, sau đó cho đậu vào nồi rồi thêm nước cho vừa ngập đậu.

    Nếu nấu với ếch băm viên thì sau khi phi thơm hành, cho chuối vào xào với 1/2 nghệ tươi còn lại và ít hạt nêm khoảng 2 phút, sau đó bỏ đậu vào rồi thêm nước cho ngập trên đậu, đun sôi. Lúc này mở vung thả từng viên ếch băm vào, đun sôi trở lại

    Bước 2: Đổ vào nồi đất. Tiến hành đun sôi lên thì hạ nhỏ lửa để chuối om chín mềm thì mới cho mẻ vào. Ưu điểm khi làm món này bằng nồi đất là nó sẽ mềm và thấm vị hơn.

    Bước 3: Sau mới thả thịt ba chỉ rang cháy cạnh và đậu rán vàng vào để khỏi bị vỡ vụ. Tiếp tục đun khoảng 15 phút để nguyên liệu ngấm đều gia vị.

    4. Hoàn thành món ăn

    Sau khi chế biến xong món ăn. Múc ra bát và thưởng thức, mùi thơm hấp dẫn khó cưỡng. Ếch om chuối đậu có hương vị thanh, lạ với nước dùng vàng ươm, dậy mùi thơm của các loại gia vị. Từng miếng thịt ếch thấm vị bùi bùi, beo béo của nước sốt sánh vàng, thơm ngon. Mùi thơm của mẻ hòa vào chuối, đậu và thịt ếch vô cùng hấp dẫn. Sự kết hợp hài hòa của thịt ếch với chuối xanh, đậu rán và thịt ba chỉ tạo nên món ăn thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ếch Chiên Bơ Thơm Lừng Ngây Ngất Như Ở Ngoài Nhà Hàng
  • Cách Nấu 3 Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Thực Hiện Món Sườn Dê Nấu Măng Tươi Tuyệt Ngon Chỉ Trong 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Món Xào Thịt Dê Xào Lăn Và Xào Sả Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Sốt Rượu Vang
  • 2 Cách Làm Ếch Om Cà Đắng Lá Tía Tô, Ếch Om Chuối Đậu (Chuối Xanh) Ngon Cơm Gia Đình Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Ốc Nấu Chuối Đậu Thơm Phức, Ngon Lành Hóa Ra Không Khó Làm Như Bạn Tưởng
  • Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • 5 Món Ăn Từ Sake Thơm Ngon Lạ Miệng Và Bổ Dưỡng
  • Quả Trám Là Quả Gì? Công Dụng Và Cách Dùng
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Quả Trám
  • Nguyên liệu cho món ếch om cà đắng

    • Ếch: 1 kg (Chọn loại ếch to, còn tươi)
    • Cà đắng: 300g
    • ​Cơm mẻ: 2 muỗng canh
    • Lá tía tô: 3, 4 lá​
    • Ớt xay: ½ muỗng cà phê
    • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
    • Tỏi: 3 tép
    • Hành tím: 4 củ
    • Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, đường, muối, tiêu

    Cách làm món ếch om cà đắng đơn giản:

    – Bước 1: Đầu tiên, mua ếch về rửa sạch, rửa kèm một xíu muối để hết chất nhờn. Sau đó đem chặt khúc, ướp gia vị cùng với ½ muỗng café muối, ½ muỗng café đường, hạt nêm, tỏi băm nhuyễn để từ 10 – 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 2: Cà đắng rửa sạch. Nên chọn loại cà đắng có nguồn gốc từ Tây Nguyên sẽ ngon hơn. Cắt cà đắng làm đôi sau đó luộc sơ. (Luộc sơ nhằm mục đích giảm vị đắng của cà). Sau đó vớt ra tô để ráo. Không nên luộc quá lâu vì cà sẽ chín nát.

    – Bước 3: Bắt chảo lên, đổ dầu vào, cho hành tím phi vàng thơm, tiếp đến cho thịt ếch vào xào sơ cùng với cà, rồi cho tiếp nước mẻ vào xào cùng. Hỗn hợp lúc này đã có vị chua chua ngọt ngọt.

    – Bước 4: Đồng thời, bắt một nồi nước, khoảng 400 ml lên bếp. (Tùy theo số lượng người ăn). Khi nước bắt đầu sôi thì cho hết thảy chảo ếch xào vừa rồi vào nồi nước. Om nhỏ lửa khoảng 10 phút, khi nước vừa sền sệt thì cho thêm một ít gia vị, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, ớt, rồi nhắc xuống. Cho lá tía tô vào bên trên.

    – Bước 5: Cứ mỗi miếng thịt ếch cặp với một quả cà đắng mà ăn, nhai chầm chậm thôi để thưởng thức vị đắng kèm thêm vị ngọt thanh thao của cà lẫn vị béo của thịt ếch. Món ếch om cà đắng này có thể ăn với cơm, với bún hoặc lấy nước chấm bánh mì thì ngon hết sảy.

    Với cách nấu ếch om cà đắng như trên, bạn đã có ngay một món ăn mới cho cả nhà của mình phải không nào? Thịt ếch mềm, nhiều chất dinh dưỡng, lại có tính ngọt kết hợp hoàn hảo với quả cà đắng đặc trưng, chắc hẳn sẽ mang đến hương vị mới, làm phong phú cho bữa cơm gia đình.

    2. Cách làm ếch nấu chuối đậu đậm đà như chuẩn người Bắc

    Thịt ếch là một trong những loại nguyên liệu thật rất giàu chất dinh dưỡng, cũng như có thể dễ dàng được chế biến thành nhiều những món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là với món ếch om chuối đậu thì lại được rất nhiều người yêu thích hơn, bởi đây cũng là một trong những món ăn vừa dân dã vừa thấm đượm hương vị quê hương nhưng lại có riêng cho mình một nét “tinh tế” riêng.

    Nguyên liệu làm ếch nấu chuối đậu

      Thịt ếch tươi đã làm sạch sẵn: 300gr
    • Đậu phụ trắng hoặc chiên: 2 bìa
    • Thịt ba chỉ lợn: 200 gr
    • Nghệ tươi: 1 củ nhỏ
    • Mẻ, nước mắm ngon, hạt nêm, một số gia vị khác, tiêu xay.
    • Ớt sừng tươi, tía tô, lá lốt, hành củ
    • Chuối xanh: 2 quả

    Thực hiện làm món ếch nấu chuối đậu

    – Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu cho cách làm ếch nấu chuối – Chuối xanh các bạn gọt bỏ sạch vỏ, rồi cắt thành miếng nhỏ, sau đó đem ngâm ngay vào một chậu nước đã có hòa sẵn chút muối khoảng 20 phút thì vớt phần chuối ra bớt nhựa và không bị thâm.

    – Bước 2: Đậu phụ trắng đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi đem rán vàng hai mặt. Thịt ba chỉ lợn đem rửa sạch với ít nước muối pha loãng, sau đó đem cắt miếng mỏng vừa ăn rồi ướp cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

    – Bước 3: Đặc một cái chảo lên bếp xào thịt ba chỉ lên để cho ra bớt mỡ chờ cho đến khi hai mặt bắt đầu hơi vàng đều là được.

    – Bước 4: Nghệ tươi đem rửa sạch, cạo bỏ phần vỏ, giã nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rồi băm nhỏ. Ớt sừng cắt bỏ hạt, thái nhỏ. Lá lốt, tía tô nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ. Mẻ đem lọc lại lấy nước.

    – Bước 5: Sơ chế phần thịt ếch cho cách làm ếch nấu chuối. Rửa sạch lại thịt ếch bằng rượu trắng và gừng.

    – Chặt thịt ếch thành những phần đùi ếch để riêng, ướp cùng một chút nước mắm ngon, hạt nêm, hạt tiêu xay, cùng 1/2 chỗ nghệ đã được giã nhỏ, cùng vài lát ớt.

    – Bước 6: Ướp riêng phần thân và chân ếch cùng với 1ít hạt tiêu đã xay, nước mắm loại ngon, hạt nêm, cùng phần nghệ tươi và ớt cắt nhỏ còn lại. Các bạn có thể đem băm nhuyễn hay say nhỏ phần thân cùng chân ếch vừa ướp.

    – Bước 7: Sau đó bạn thoa chút dầu ăn vào tay rồi vo viên phần thịt ếch vừa xay thành những viên tròn tròn vừa ăn để thịt ếch không bị dính. Hoàn thành món ếch nấu chuối

    – Bước 8: Bắc một cái nồi lên bếp, cho thêm vào ít dầu vào đun nóng lên rồi phi thơm hành đã băm nhỏ.

    – Bước 9: Cho phần thịt đùi ếch vào xào sơ qua cho tái lại. Sau đó lại cho tiếp phần chuối vào chảo đảo nhanh tay. Cho thêm một bát nước lọc vào đun ở lửa to. Đợi cho nồi nước sôi lên thì thả từng viên ếch vừa viên được và đậu đã cắt vừa ăn vào nồi.

    – Bước 10: Đun sôi lên lại rồi để lửa liu riu đun cho đến khi chuối chín mềm thì cho tiếp phần mẻ, tía tô, lá lốt vào đảo nhẹ tay lại lần nữa. Cuối cùng không quên nêm nếm thêm ít gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chinh Phục 3 Cách Nấu Ếch Om Cà Mới Lạ Khiến Cả Nhà Ăn Không Buông Đũa
  • Cách Nấu Nước Sâm: 5 Cách Nấu Nước Sâm Ngon Giải Nhiệt
  • Cách Nấu Nước Sâm Mát Lạnh Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Nước Dashi Chuẩn Vị Nhật
  • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Thơm Ngon Ngọt Đúng Chuẩn Vị Nhật Cho Bé
  • Bí Quyết Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Nóng Hổi Thơm Phức
  • Phật Nhảy Tường 佛跳墙 – Cao Lương Mỹ Vị Của Người Phúc Kiến
  • 10 Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Italia (Ý)
  • Thưởng Thức 28 Món Ngon Nức Tiếng Của Nước Ý
  • Chế Biến Cá Tầm Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu món ếch om chuối đậu thơm ngon

    Để làm được món ăn ếch om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị miền Bắc bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    -Ếch: khoảng 500gr

    -Thịt ba chỉ: 200gr

    -Đậu hủ: 3 miếng

    -Chuối xanh: 2 trái

    -Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ

    -Hành tím: 1 củ

    -Ớt tươi: 5 trái

    -Rau tía tô: 1 bó nhỏ

    -Lá lốt: 15 lá

    -Cơm mẻ: 2 muỗng

    -Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê

    -Nước mắm: 1 muỗng cà phê

    -Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

    -Muối

    -Rượu trắng

    -Gừng

    Cách nấu ếch om chuối đậu chuẩn hương vị miền Bắc

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    -Nghệ củ rửa sạch, cạo bỏ vỏ, băm nhỏ.

    -Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    -Lá lốt, lá tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

    -Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 2. Cách sơ chế chuối

    -Chuối nên chọn chuối già còn, xanh lột bỏ vỏ, cắt đầu đuôi, cắt thành từng khúc 3cm. Vừa cắt vừa ngâm chuối trong nước pha giấm khoảng 30 phút để chuối không bị thâm đen. Lưu ý: khi xát chuối nên xát vừa không mỏng quá hoặc dài quá. để chuối ko bị nát.

    Bước 3. Sơ chế đậu hủ

    • Đầu hũ mua về rửa qua nước lạnh cho sạch, bạn nên nhẹ tay tránh để đậu vỡ nát. Sau khi đậu hũ ráo nước cắt thành từng cục vuông nhỏ vừa ăn.

    • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, đợi dầu sôi cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt. Tiếp đến bạn vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa.

    Bước 4. Sơ chế thịt ba chỉ

    • Thịt ba chỉ rửa sạch chà xát với muối, rửa lại với nước lạnh cho sạch, để ráo nước. Cắt thịt ba chỉ thành từng miếng mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút.

    • Sau đó, cho thịt vào chảo có dầu đang sôi khi vừa chiên đậu hũ xong. Xào cho thịt săn lại, khi thịt ngả màu vàng thì tắt bếp, vớt ra dĩa.

    Bước 4. Cách sơ chế ếch

    • Ếch lột bỏ hết da và ruột xát với muối, rửa lại với nước sạch. Lấy bõ tách  hết các sợi gân đen, mạch máu trên mình ếch.

    • Gừng đem giã pha với rượu trắng, cho ếch vào ngâm để làm mất mùi tanh và làm sạch ếch.

    • sau đó rửa lại với nước sạch  một lần nữa, cắt rời thân, đùi ếch cho dễ ăn, để ra 2 tô riêng.

    • Ướp thân ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nghệ băm, và ớt băm trong 15 phút.

    • Sau đó bạn cho thịt ếch vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhỏ bằng vỏ thịt ếch thành những viên tròn vừa ăn.

    • Tiếp theo ướp đùi ếch với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, bột nghệ, một ít ớt trong 15 phút.

    Bước 5. Cách nấu món ếch om chuối

    Cho chảo dầu lên bếp, đun dầu sôi cho hành tím vào phi thơm, đổ đùi ếch vào xào sơ.

    Sau đó cho chuối xanh vào xà đảo đều trong 2 phút cho thêm 1 tô nước lọc vô. Cho đậu hũ, thịt ếch viên cho vào nồi. Đợi nước sôi vặn nhỏ lửa om cho đến khi chuối chín cho thêm mẻ, lá lốt, tía tô. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa múc ra tô cùng thưởng thức.

    Địa chỉ bán món ếch om chuối đậu ngon nhất tại Hà Nội

    Tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán món ếch om chuối đậu khác nhau . Bạn có thể tha hồ chọn cho mình những món ăn yêu thích. Trong đó cửa hàng Thực phẩm chúng tôi một trong những cửa hàng nấu đồ ăn sản ngon nhất hiện nay.

    Với đội ngũ đầu bếp lâu năm giàu kinh nghiệm nhiều sáng tạo. Có thể nấu được đa dạng các món ăn đa dạng, mới lạ khác nhau. Bên cạnh đó nguồn nguyên liệu của chúng tôi được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm. Giá cả vô cùng hợp lý cùng thái độ phục vụ tận tình chu đáo. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

    Để biết thêm chi tiết về dịch vụ của chúng tôi. Vui lòng liên hệ trực tiếp với cửa hàng của chúng tôi qua số hotline 0963.000.019. Hoặc truy cập website thucpham29.com.  

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Nhậu Đơn Giản Nhưng Ngon, Lạ Miệng Khiến Các Chàng Mê Tít
  • Cách Chế Biến Và Thưởng Thức Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Làm Ngọc Kê Gà Cháy Tỏi
  • 10 Thực Đơn Đám Giỗ Theo Phong Tục Truyền Thống Của Người Việt
  • 4 Món Ngon Từ Dưa Cải Chua Dễ Làm Mà Đưa Cơm
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100