Top #10 ❤️ Cách Làm Món Dưa Góp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào

Mẹo Làm Các Món Từ Dưa Gang

Cách Làm Món Ngon Dưa Gang Trộn Đậu Phộng Mát, Giòn, Ngọt Thanh

Dưa Món Thái Rối Gọi Tết

Hướng Dẫn Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Ngày Tết Của Người Huế

Cách Làm Dưa Món Chuẩn Vị Miền Trung Cho Bữa Cơm Ngày Tết

Dưa góp là món ăn ngon, dễ làm có vị thanh mát và giải nhiệt ngày hè rất tốt. Có rất nhiều cách làm dưa góp khác nhau, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn 3 cách làm dưa góp đơn giản và ngon cho 3 loại chính: Dưa góp dưa chuột, dưa góp đu đủ và dưa góp su hào

Cách làm dưa góp

Cách làm dưa góp dưa chuột

Nguyên liệu cần có để làm dưa góp dưa chuột

Dưa chuột: 3 quả.

Cà rốt: 2 củ + Chanh: 3 quả + Tỏi: 1 củ + Ớt: 1-2 quả.

Đường, mì chính, bột canh.

Rau húng, rau mùi, rau kinh giới.

Hướng dẫn cách làm dưa góp dưa chuột

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng. Dưa chuột rửa sạch thái mỏng cho vào bát to. Rau thơm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Pha nước mắm cho chanh, ỏi, ớt tùy theo khẩu vị của các bạn, sau đó cho tỏi và ớt băm vào.

Để hoàn thiện cách làm dưa góp dưa chuột các bạn đổ phần nước pha vào âu dưa chuột, cà rốt. Cuối cùng cho phần rau thơm đã thái và trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

Cách làm dưa góp đu đủ

Đu đủ xanh: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Dưa chuột: 1 quả

Tỏi, muối, đường, giấm, nước mắm.

Các bước làm dưa góp đu đủ

Đu đủ nạo sạch vỏ ngâm nước cho ra hết nhựa. Sau đó thái lát đu đủ và ngâm lại 1 lần nữa cho sạch nhựa và dưa bằng nước lọc.

Gọt vỏ cà rốt rồi rửa sạch. Sau đó sắt sợi dài bằng ngón tay út. Dưa chuột cho vào ngâm nước muối pha loãng.

Cho đu đủ và cà rốt vào bát to rồi đảo đều lên. Khoảng 15 phút chắt bỏ phần nước, dưa chuột vớt ra dùng dao bỏ ruột và cắt thành từng sợi nhỏ như cà rốt.

Cho dấm đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1 vào nồi đun sôi. Tắt bếp, thả tỏi thái lát mỏng vào hỗn hợp rồi đợi nguội.

Hỗn hợp đu đủ, dưa chuột và cà rốt các bạn cho vào lọ thủy tinh và đổ hỗn hợp nước vào lọ. Sau 1 ngày là các bạn có thể thưởng thức món dưa góp đu đủ tuyệt ngon này rồi đấy.

Cách làm dưa góp su hào

Hướng dẫn cách làm dưa góp su hào

Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch và thái lát hình hoa.

Cho su hào và cà rốt vào bát, nêm 1/2 thìa muối tinh trộn đều. Để một lúc rồi bỏ phần nước của su hào, cà rốt.

Tỏi khô đập dập, băm nhuyễn. Ớt đập hơi dập. Đập tỏi và ớt sau đó cho vào bát, sử dụng 2 thìa dấm, nửa thìa muối, 2 thìa cà phê đường, đảo tất cả hỗn hợp. Để su hào, cà rốt vào tô, đổ dung dịch dấm đường, đảo cho ngấm từ từ, sau một lát là có thể thưởng thức được.

Cách Làm Dưa Món Giòn Ngon Đậm Vị Tết Cổ Truyền Việt Nam

Mẹo Làm Dưa Món Củ Kiệu

Tuyệt Chiêu Làm 5 Món Bánh Mềm, Xốp Bằng Lò Vi Sóng

Món Sườn Dê Nướng Chao Thơm Ngon Đúng Điệu Dễ Dàng Thực Hiện.

7 Cách Làm Nầm Nướng Và Tẩm Ướp Ngon Mềm Như Nhà Hàng

Cách Làm Dưa Góp Đơn Giản Mà Ngon, Ăn Với Món Gì Cũng Hợp

4 Cách Làm Dưa Món Ngon, Chuẩn Vị Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Nhà Hàng

Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa

Cách Làm Đu Đủ Chua Ngọt Ăn Liền Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn

Cách Làm Dưa Mắm Cà Miền Trung Ngon Đúng Vị

1. Cách làm dưa chuột góp

1. Cách làm dưa chuột góp

2. Cách làm dưa góp đu đủ

3. Cách làm dưa góp su hào

4. Cách làm dưa góp thập cẩm

Dưa góp là một món ăn kèm được muối chua chua ngọt ngọt rất thơm ngon. Dưa góp thường được ăn cùng với các món rán như nem rán, thịt rán, thịt nướng… các món bánh như bánh xèo, bánh tráng… vừa giúp cân bằng vị, tránh ngán lại rất ngon miệng.

Có rất nhiều loại dưa góp khác nhau, từ dưa chuột đến dưa góp su hào, đu đủ, cà rốt… đều rất ngon và dễ làm. Bếp Eva hướng dẫn cách làm dưa góp ngon, đơn giản, dễ thực hiện tại nhà chị em có thể tham khảo.

Dưa chuột góp có lẽ là món dưa góp phổ biến nhất thích hợp với gần như tất cả các món ăn. Cách làm dưa góp dưa chuột cũng rất đơn giản.

– Bột canh, đường, mắm…

Nguyên liệu làm dưa chuột góp

– Dưa chuột rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút.

– Sau đó gọt vỏ, thái chéo thành từng miếng dày khoảng 0,3cm.

– Cà rốt gọt vỏ, thái miếng tròn mỏng.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt, gạt bỏ hạt.

– Rau húng, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

– Cho dưa chuột và cà rốt đã thái lát vào một tô. Cho 1 thìa cafe muối, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường rồi đảo đều để 5 phút cho ngấm gia vị.

– Sau đó cho nước cốt chanh, tỏi băm và ớt băm vào tô, trộn đều.

– Sau khi dưa chuột và cà rốt đã ngấm đủ gia vị, mềm, có vị chua ngọt thì rắc rau thơm lên, đảo đều lại và gắp ra đĩa.

Có thể thêm lạc rang nếu thích vào đĩa dưa chuột góp

Dưa chuột góp làm đơn giản, vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn. Để dưa chuột không bị ra nước thì khi nào ăn mới nên làm, làm xong ăn ngay sẽ giòn ngon và không ra nước.

2. Cách làm dưa góp đu đủ

– 1 củ tỏi băm, 1-2 quả ớt băm.

– Đường, nước mắm, giấm, muối

– Đu đủ nạo bỏ hết vỏ, bổ ra bỏ hết ruột rồi ngâm vào trong nước cho ra hết nhựa. Sau đó bào thành từng miếng (nếu quả đu đủ nhỏ quá thì thái lát to), sau đó ngâm tiếp vào nước lã để ra hết nhựa. Cuối cùng rửa sạch, vớt ra để ráo nước.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

– Cho đu đủ và cà rốt vào bát to, cho 1 xíu muối rồi xóc đều, để 10 phút cho ra nước rồi gạn bỏ hoàn toàn phần nước này. (Bước này giúp dưa góp không bị ra nước sau khi trộn).

– Cho 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm đảo đều rồi đun cho âm ấm.

– Đổ nước mắm vừa pha vào bát đu đủ, cà rốt đã gạn sạch nước, trộn thật đều, cho tỏi và ớt băm vào, đảo đều là được.

Dưa góp đu đủ giòn sần sật

Cách làm dưa góp đu đủ đơn giản, đu đủ giòn sần sật, vị chua ngọt vừa phải. Nếu thích ăn rau thơm thì có thể thái nhỏ cho vào để ăn cùng. Tuy nhiên, dưa góp đu đủ không thích hợp với những người bị bệnh dạ dày, trào ngược dạ dày, nên ăn ít để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

3. Cách làm dưa góp su hào

– 1 củ tỏi băm, 1 – 2 quả ớt băm

– Đường, bột canh, giấm hoặc chanh, nước mắm

– Su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch. 1/2 củ thái miếng dài có độ dày vừa phải, 1/2 củ thái hình vuông mỏng.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dài như su hào.

– Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột rồi thái thành từng miếng dài như su hào.

– Rau thơm rửa sạch thái nhỏ

– Cho cà rốt, su hào vào 1 tô, cho xíu muối rồi xóc đều, để 10 phút cho ra nước. Sau đó gạn bỏ hoàn toàn nước đi.

– Cho vào nước đun sôi để nguội rửa qua rồi để ráo nước.

Ướp muối su hào, cà rốt trước

– Cho 3 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm, 1 thìa canh nước mắm, ớt băm, tỏi băm khuấy cho tan.

Pha nước mắm làm dưa su hào góp

– Cho su hào, cà rốt đã ráo nước vào tô, cho dưa chuột vào rồi xóc đều.

– Đổ hỗn hợp nước mắm pha vào, đảo thật đều, để từ 15 – 30 phút cho ngấm, nếu có thời gian để khoảng 1 giờ cho ngấm đủ gia vị rồi cho rau thơm vào đảo đều là được.

Cách làm dưa góp su hào đơn giản, dễ thực hiện. Dưa góp giòn ngon, ngấm đủ gia vị và chua, cay, mặn, ngọt đủ vị.

4. Cách làm dưa góp thập cẩm

– 1 củ cà rốt, 2 quả dưa chuột

– 5 – 7 tép tỏi, 10 củ hành tím, 1 nhánh gừng

– 1/2 bát cơm nước vo gạo (lấy nước của lần vo thứ 3)

– Đường, muối, nước sôi để nguội

Rau củ làm dưa góp thập cẩm

– Su hào gọt vỏ, thái sợi dày khoảng 1cm.

– Cà rốt gọt vỏ thái tròn mỏng khoảng 0,5cm hoặc thái dài như su hào

– Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng dày khoảng 1cm.

– Súp lơ bỏ cuống, thái lát mỏng

– Tỏi thái lát mỏng, ớt thái lát hoặc để cả quả, gừng thái lát, hành bóc vỏ.

– Cho su hào, cà rốt, dưa chuột, súp lơ vào một âu to rồi cho 2 thìa muối trộn thật đều để 30 phút cho mềm.

– Sau đó chắt hết nước đi, rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi để ráo nước, phơi qua 1 nắng hoặc sấy cho hơi héo.

Phơi qua 1 nắng cho rau củ héo bớt trước khi muối

– Pha 1,5l nước đun sôi để nguội với 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 1/2 bát nước vo gạo rồi khuấy cho tan.

Lưu ý: Có thể thay thế nước vo gạo bằng 3 thìa canh giấm để lên men.

– Xếp rau củ quả vào lọ, xen kẽ tỏi, gừng, hành lần lượt rồi đổ nước vừa pha vào cho ngập hết rau củ quả. Để khoảng 2 – 3 ngày là dưa góp có độ chua và ăn được.

Cách làm dưa góp thập cẩm đơn giản, dễ thực hiện, có thể ăn được 1 tuần. Không nên để lâu quá vì dưa sẽ bị chua gắt khó ăn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Theo Hường Cao (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Hướng Dẫn Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Giòn Ngon Cho Gia Đình

Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chua Giòn Cho Ngày Tết

Cách Để Làm Món Kim Chi Dưa Leo Hàn Quốc Vừa Đẹp Mắt Vừa Giòn Mát, Thơm Ngon

2 Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn Và Không Bị Hăng

Cách Làm Dưa Cải Chua Muối Ngon Tuyệt Cú Mèo

Học Cách Làm Dưa Món Cực Ngon

Công Tội… Dưa Món, Củ Kiệu

Đặc Sản Quảng Bình: 25 Món Không Thể Không Ăn Khi Đến Quảng Bình

Cách Làm Dưa Góp Thập Cẩm Và Các Loại Phổ Biến Nhất

Top 3 Cách Làm Dưa Chua Chay

Cách Làm Dưa Mắm Đu Đủ Tại Nhà Ăn Được Luôn Sau 2 Giờ

Các bước làm dưa món cực đơn giản

Nguyên liệu bao gồm:

– Cà rốt: 2 củ

– Củ kiệu: 120g

– Đu đủ: 1 quả to vừa

– Su hào: 1/2 củ

– Đường, Bột ngọt và muối

– Nước mắm: khoảng 0.5 lít

Hướng dẫn chi tiết cách làm dưa món

Bước 1: Sơ chế và làm sạch tất cả các nguyên liệu

– Đu đủ, cà rốt, su hào vavs bạn mang gọt sạch vỏ. Rồi rửa thật sạch với nước.

– tiếp theo, cắt đu đủ, cà rốt và su hào thành miếng vát nhỏ vừa hoặc tỉa hoa.

– Pha muối biển vào một cái chậu sạch rồi cho đu đủ, cà rốt, su hào và củ kiệu vào ngâm 20 phút.

– Sau đó, các bạn vớt ra rồi vắt thật sạch nước, sau đó cho vào mẹt để phơi nắng.

– Khi nào thấy các nguyên liệu đã khô teo lại mang vào và chuẩn bị muối dưa món.

Bước 2: Nấu nước dùng để ngâm dưa món

– Cho khoảng 500g đường vào với nửa lít nước mắm, sau đó các bạn đun sôi lên. Tiếp theo, sẽ cho thêm 2 muỗng bột ngọt rồi tắt bếp để cho mắm thật nguội.

Bước 3: Cách muối dưa món

– Các nguyên liệu phơi khô teo, mang vào rửa lại bằng nước nóng cho sạch rồi để ráo nước.

– Chúng ta chuẩn bị một hũ đựng có nắp. Xếp toàn bộ phần nguyên liệu vào, sau đó đổ các bạn đổ phần nước dùng ở bước 2 vào. Dùng một thanh gài để ép các nguyên liệu được chìm trong mặt nước. Chúng ta để cho lọ dưa món ở chỗ thoáng mát, khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.

Cách làm dưa món đơn giản, nhưng để dưa món ngon thì lại phụ thuộc vào độ tươi ngon của nguyên liệu mà bạn chuẩn bị. Cũng như khi nêm nếm nước nấu muối dưa cũng phải thật kỹ, cũng như là để tránh dưa món quá mặn hoặc quá ngọt sẽ không ngon. Dưa món có thể dùng để ăn cùng bữa ăn chính. Cũng có thể dùng để ăn chơi cùng với các món nem nướng hay chả quạt…

Dưa món là một trong những món được dùng để ăn kèm cùng với các món nướng, hay các món chiên…Dưa món được kết hợp từ hai thành phần là cà rốt và đu đủ xanh. Với cách làm dưa món rất đơn giản mà bài viết chia sẻ sau đây, các bạn có thể tự làm ngay tại nhà.- Cà rốt: 2 củ- Củ kiệu: 120g- Đu đủ: 1 quả to vừa- Su hào: 1/2 củ- Đường, Bột ngọt và muối- Nước mắm: khoảng 0.5 lítĐu đủ, cà rốt, su hào vavs bạn mang gọt sạch vỏ. Rồi rửa thật sạch với nước.- tiếp theo, cắt đu đủ, cà rốt và su hào thành miếng vát nhỏ vừa hoặc tỉa hoa.- Pha muối biển vào một cái chậu sạch rồi cho đu đủ, cà rốt, su hào và củ kiệu vào ngâm 20 phút.- Sau đó, các bạn vớt ra rồi vắt thật sạch nước, sau đó cho vào mẹt để phơi nắng.- Khi nào thấy các nguyên liệu đã khô teo lại mang vào và chuẩn bị muối dưa món.- Cho khoảng 500g đường vào với nửa lít nước mắm, sau đó các bạn đun sôi lên. Tiếp theo, sẽ cho thêm 2 muỗng bột ngọt rồi tắt bếp để cho mắm thật nguội.- Các nguyên liệu phơi khô teo, mang vào rửa lại bằng nước nóng cho sạch rồi để ráo nước.- Chúng ta chuẩn bị một hũ đựng có nắp. Xếp toàn bộ phần nguyên liệu vào, sau đó đổ các bạn đổ phần nước dùng ở bước 2 vào. Dùng một thanh gài để ép các nguyên liệu được chìm trong mặt nước. Chúng ta để cho lọ dưa món ở chỗ thoáng mát, khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.Cách làm dưa món đơn giản, nhưng để dưa món ngon thì lại phụ thuộc vào độ tươi ngon của nguyên liệu mà bạn chuẩn bị. Cũng như khi nêm nếm nước nấu muối dưa cũng phải thật kỹ, cũng như là để tránh dưa món quá mặn hoặc quá ngọt sẽ không ngon. Dưa món có thể dùng để ăn cùng bữa ăn chính. Cũng có thể dùng để ăn chơi cùng với các món nem nướng hay chả quạt…

Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chua Giòn Cho Ngày Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái

Dưa Món Củ Kiểu Cho Ngày Tết

Cách Làm Su Hào Cà Rốt Chua Ngọt

Hướng Dẫn Cách Làm Món Dừa Dầm Hải Phòng Chuẩn Vị Từ A Đến Z

Cách Làm Dừa Dầm Siêu Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Cách Làm Dưa Mắm Chay Bằng Dưa Leo Ngon

Công Thức Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chay Ngon Bá Đạo!

Cách Làm Nem Nướng Thơm Lừng Hấp Dẫn Càng Ăn Càng Ghiền

Chia Sẻ Cách Làm Bột Ngũ Cốc Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản

15 Món Súp Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm, Tốn Ít Thời Gian

Cách Nêm Gia Vị Chuẩn Vào Thức Ăn Cho Bé

Những món dưa chua, dưa mắm luôn xuất hiện trong các bữa ăn truyền thống của gia đình Việt, đặc biệt là trong các dịp lễ tết. Không chỉ ngon miệng, dễ ăn, các món dưa chua còn có tác dụng giúp người ăn giải ngán, gây ra bởi những phổ biến hàng ngày. Qua bài viết này, nhà hàng chay ngon Hà Nội – Vị Lai giới thiệu một số cách làm dưa mắm chay đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần ngon miệng.

Là món ăn rất phổ biến ở miền Tây, nơi thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Dưa mắm chay làm bằng dưa leo giúp cho người ăn giải nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường các lợi khuẩn trong bữa ăn.

Nguyên liệu làm dưa mắm chay:

Nguyên liệu cho món dưa: Nước sốt:

Cách chế biến dưa mắm chay bằng dưa leo:

Đầu tiên, ngâm dưa chuột trong nước muối khoảng 10-15 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch.

Thái dưa chuột thành các miếng dài, dày khoảng 3cm. Tiếp theo, lấy một chiếc bát to, cho dưa chuột đã thái vào, bỏ muối vào. Lấy một chiếc bát hoặc vật nặng đè lên để cho muối thấm nhanh vào dưa, để khoảng 3-4 tiếng.

Lấy dưa ra, rửa bằng nước lọc, sau đó dùng tay vắt ráo nước rồi để vào bát.

Trộn các nguyên liệu làm nước sốt vào với nhau, đánh đều tay để hòa tan đường. Nếm thử để xem nước sốt đã vừa khẩu vị chưa.

Cho nước sốt vào chảo, để đun sôi xong đó tắt bếp để nguội.

Cắt tỏi, thái ớt rồi cho vào dưa. Cuối cùng, cho nước sốt vào dưa, cùng với tỏi và ớt, đậy kín lại và để khoảng 4-5 ngày. Sau 4-5 ngày, dưa đã chuyển màu, và lúc đấy bạn có thể lấy ra thưởng thức món dưa leo mắm chay ngon đậm đà.

2. Cách làm dưa mắm chay bằng dưa gang ngon

Khác với vùng miền Tây ôn hòa, tại mảnh đất miền Trung, người dân ở đây không sử dụng dưa leo làm mắm. Ở miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng, Nghệ An, dưa gang là loại quả được sử dụng để làm dưa mắm chay. Với rất nhiều công dụng như chữa ho, chữa mất ngủ; dưa gang mắm chay không chỉ là món chay ngon dễ làm mà còn cực kì tốt cho sức khỏe người dùng.

Nguyên liệu làm dưa mắm chay dưa gang:

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa gang:

Đầu tiên, ta bắt đầu với việc chế biến dưa gang. Bổ dưa gang làm đôi, lấy thìa nạo sạch ruột và hạt. Sau khi nạo ruột xong, cho đem dưa ra phơi nắng khoảng 4-5 tiếng.

Tiếp theo, lấy dưa vào, thái thành các miếng nhỏ dày khoảng 2cm.

Lấy một chiếc hũ sứ to, cho dưa gang vào trong hũ.

Sử dụng một chiếc bát to, cho đường, muối, một ít nước mắm chay, bột ngọt và nước lọc vào rồi đánh đều lên. Cuối cùng, đổ vào trong hũ dưa, lấy một chiếc đĩa hoặc vật nặng để đè dưa xuống (cho dưa luôn chìm trong nước ngâm).

Đóng nắp lại, ngâm dưa trong 2-3 ngày rồi lấy ra vắt sạch nước để ráo. Rửa sạch hũ, cho dưa lại vào hũ, cho tỏi và ớt vào trong. Lấy một bát, cho nước mắm chay, đường, một ít nước lọc, khuấy đều lên rồi đổ vào hũ dưa. Trộn đều dưa trong hũ lên, đậy nắp thật kín để qua đêm và bạn có thể lấy ra thưởng thức.

Thực Đơn Ăn Giảm Cân Bằng Yến Mạch Trong 1 Tuần

Cách Pha Bột Ăn Dặm Cho Các Bé Tập Ăn Mà Nhiều Mẹ Chưa Biết

Bột Yến Mạch Ăn Liền Có Tốt Không Và Và Có Thể Gây Nên Tác Dụng Ngược Như Thế Nào?

10 Cách Làm Yến Mạch Qua Đêm (Overnight Oat) Cho Bữa Sáng Lành Mạnh

Ăn Yến Mạch Có Béo Không? Cách Giảm Cân Hiệu Quả Bằng Yến Mạch

🌟 Home
🌟 Top