Món Tái Dê Tương Bần

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Món Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Flan Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Kimbap Cực Ngon Và Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Các Món Lẩu Ngon, Bổ Và Rẻ
  • Những Cách Làm Món Mực Hấp Ngon, Độc Đáo
  • Mê ly với món “Tái Dê chấm với Tương Bần” ngon chuẩn vị Ninh Bình.

    Mê ly với món “Tái Dê chấm với Tương Bần” ngon chuẩn vị Ninh Bình.

    Từ xưa đến nay, món ngon nhất của thịt dê là món tái. Có ba loại tái dê được ưa thích là tái nhúng,tái lăn, tái vừng. Trong đó món tái vừng là ngon nhất vì nó có nhiều gia vị và đặc biệt có thêm vị béo và mùi thơm nức của lạc rang.

    Và chẳng biết từ bao giờ, dê núi Ninh Bình và tương bần đã “nên đôi, nên cặp”, nhưng người Ninh Bình quả quyết rằng chỉ có tương bần thơm, sánh, đậm đà mới xứng đáng “nên duyên” với dê núi Ninh Bình.

    Bên cạnh đó, những món ăn kèm không thể thiếu là trái sung muối, lá đinh lăng, lá mơ, lá sung, ngò gai, húng quế…, góp phần làm cho các món ăn thơm lựng, khó quên. Các vị nam nhi khi thưởng thức dê núi Ninh Bình thường nhấm nháp chút rượu Kim Sơn. Có người nói loại rượu này ra đời chỉ để đi kèm với các món dê núi.

    Không phải miếng thịt dê nào làm tái cũng ngon. Nguyên liệu để làm món tái dê tất nhiên không thể thiếu thịt dê, riềng, khế, sả, chuối xanh, sung quả, vừng rang, tương. Để món tái dê ngon thì phải biết cách chọn thịt dê.

    Thịt để làm tái phải có da có thịt, nguyên thịt nạc không cũng không ngon. Thường thịt hai vách hông (ở con lợn là thịt ba chỉ) là thịt thích hợp nhất với món tái. Nó có da dai mà mềm, có chút mỡ nhưng không ngấy, có thịt nạc nhưng không khô và xơ.

    Dùng dao mỏng, sắc thái phay, mỏng và đều. Riềng thái mỏng chỉ, giã nhỏ. Khế, sả thái mỏng… để bóp ướp thịt.

    Chuối xanh, sả, sung quả để ăn kèm. Vừng rang xiết sạch vỏ để trước khi ăn trộn đều với thịt cho khô, tơi, rời và thơm hơn. Dù ăn món tái nào thì nước tương để chấm là không thể thiếu. Nó là linh hồn và làm cho món ăn ngon hơn. Tương ăn với tái dê ngon nhất là tương Bần (phố Nối, Hưng Yên). Và người dân quan niệm chỉ có tương Bần với “xứng” với món tái dê này.

    Món tái dê trông thật ngon và hấp dẫn vô cùng.

    Để thực hiện cách làm dê tái lá chanh ngon và chuẩn vị nhất các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Nguyên liệu chuẩn bị làm dê tái chanh

    1. Thịt dê tươi thui: 400g

    2. Chanh tươi

    3. Xả: 2 củ

    4. Hành khô, tỏi khô, giềng, ớt, gừng

    5. Tương ngọt

    6. Hạt mùi, vừng

    7. Rau ngổ, mùi tàu, lá chanh, dưa chuột

    8. Gia vị: Muối, hạt tiêu, mì chính

    400 g thịt dê thui tươi ngon rửa sạch.

    Sơ chế và tiến hành thực hiện cách làm dê tái chanh

    Bước 1: Tỏi khô, hành khô làm sạch, bóc vỏ băm nhỏ

    Bước 2: Riềng cạo vỏ, rửa sạch cho vào cối giã chung với xả. Giã thật nát sau đó cho ít nước sạch vào rồi lấy mảnh vải sạch lọc bã chỉ lấy nước cốt đặc.

    Bước 3: Hạt mùi cho vào chảo rang rang chín rồi giã nhỏ

    Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

    Bước 5: Thịt dê thái làm đôi theo thớ dọc của thịt rồi ướp với hạt tiêu + muối + hành khô + tương ngọt khoảng thời gian 15 phút cho gia vị ngấm đều.

    Thịt dê vớt ra dùng dao thái lát mỏng theo thớ ngang để thịt không bị dai.

    Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi thả thịt dê vừa ướp vào đảo qua. Sau đó thêm một chút nước sôi vào đun để om cho chín thịt dê. Khi đun khi nào thịt dê chín lòng đào thì là được, tắt bếp là hoàn thành xong món dê tái lá chanh ngon.

    Bước 7: Vớt thịt ra đĩa chờ thịt nguội rồi dùng dao thái lát mỏng theo thớ ngang của thịt để thịt dê không bị dai. Sau đó ướp thịt vừa thái với nước cốt giềng xả + hạt mùi + mì chính + đường + nước cốt chanh + lá chanh + mùi tàu và vừng trắng. Tiếp đó dùng tay bóp trộn thật đều cho ngấm đều gia vị.

    Các loại rau ăn kèm tái dê trông thật hấp dẫn.

    Bước 8: Dưa chuột rửa sạch thái lát xếp vào đĩa sau đó xếp thịt dê lên trên, dùng rau ngổ, ớt, gừng, lá chanh đã thái chỉ lên trên để trang trí cho món ăn hấp dẫn hơn.

    Bước 9: Cuối cùng bạn cho vào bát con tương bần + một chút đường + gừng thái chỉ và tương khuấy đều để làm nước chấm cho dê tái chanh. Món ăn còn có thể dùng ăn kèm với rau ngổ, húng chó, dứa, khế chua đều rất ngon.

    Món tái dê đã hoàn thành xong kèm với chén tương bần ngon tuyệt.

    Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong hướng dẫn cách làm dê tái chanh Ninh Bình tại nhà rồi, đây chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình và đặc biệt sẽ là món nhậu khoái khẩu cho ông xã của bạn mà xem.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Tái Vừng Thơm Ngon Nhất Chỉ Với 7 Bước.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Chó Ngon Tại Nhà Chuẩn Nhất Bất Bại
  • Bật Mí Công Thức Làm Món Sủi Dìn Ngon Chuẩn Xịn Hải Phòng
  • Cách Làm Món Sủi Dìn, Hải Phòng Cực Ngon
  • Sủi Dìn Hải Phòng (Bánh Trôi Tàu)
  • Cách Làm Món Dê Tái Vừng Thơm Ngon Nhất Chỉ Với 7 Bước.

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Tái Dê Tương Bần
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Món Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Flan Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Kimbap Cực Ngon Và Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Các Món Lẩu Ngon, Bổ Và Rẻ
  • Nhắc tới Món tái dê thì người ta lại thích món dê tái vừng nhất vì kết hợp mùi vị của vừng thật thơm béo chấm với tương bần, ăn kèm chuối chát ôi tuyệt vời.

    Nguyên liệu làm món dê tái vừng :

    – 0,5 kg thịt dê

    – 3 quả chanh

    – 1-2 củ gừng

    – 4 nhánh sả

    – 1 muỗng canh đường

    – 1 thìa nhỏ bột canh

    – Mùi tàu, rau ngổ

    – Vừng rang

    – Tương Bần.

    Cách làm món dê tái vừng:

    Bước 1:

    – Gừng cạo vỏ, đập dập.

    – Sả tước bỏ phần già, rửa sạch, đập dập.

    – Cho sả và gừng vào nồi nước, đun sôi.

    – Thịt dê rửa sạch, để nguyên tảng, khi nồi sả, gừng sôi mới cho thịt vào luộc, sao cho nước chỉ xâm xấp mặt thịt.

    – Để nồi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Nếu nhà có người già và trẻ nhỏ bạn có thể để thịt chín kỹ hơn.

    Bước 3:

    – Vớt thịt ra, để nguội thái mỏng.

    – Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.

    – Chanh vắt lấy nước cốt.

    – Vừng rang giã dập.

    – Cho thịt dê vào bát tô, đổ nước cốt chanh vào, dùng tay bóp đều.

    – Tiếp đó thêm 1 muỗng canh đường, 1 thìa nhỏ bột canh, rau ngổ, mùi tàu, gừng thái sợi vào, trộn đều, nêm nếm lại theo khẩu vị.

    – Cuối cùng rắc vừng rang.

    – Ăn kèm chuối xanh thái mỏng, cuốn trong bánh tráng, chấm tương Bần pha thêm chút đường và gừng là ngon nhất.

    Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 . Angon xin cảm ơn.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Chó Ngon Tại Nhà Chuẩn Nhất Bất Bại
  • Bật Mí Công Thức Làm Món Sủi Dìn Ngon Chuẩn Xịn Hải Phòng
  • Cách Làm Món Sủi Dìn, Hải Phòng Cực Ngon
  • Sủi Dìn Hải Phòng (Bánh Trôi Tàu)
  • Cách Làm Món Vịt Rút Xương Áp Chảo Cháy Tỏi
  • Các Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon, Dê Xào Sả Ớt, Cà Ri Dê, Dê Tái Chanh…

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn Ngon, Không Hôi Qua 6 Bước!
  • Cách Làm Món Sườn Om Chua Ngọt Siêu Ngon Cho Bé
  • Cách Làm 5 Món Sườn Rim Chuẩn 10 Điểm
  • Cá Trèn Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu
  • Top 10 Quán Thịt Rắn Sài Gòn
  • Nguyên liệu cho món thịt dê hấp gừng:

    Thịt dê: 0.5kg

    Gừng: 1 củ lớn

    Hành lá

    Các gia vị khác

    Cách làm thịt dê hấp gừng

    Bước 1: Sơ chế thịt dê

    Thịt dê tươi sau khi mua về cần được rửa sạch và khử bớt mùi bằng rượu hoặc sả, gừng. Sau đó rửa sạch lại

    Lưu ý: Thịt mua về sau khi rửa chúng ta để nguyên miếng, không cắt ra

    Gừng được cạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi

    Thịt dê sau khi ráo nước được ướp cùng 1 ít muối, bột ngọt, gừng đã cắt sợi. Cuộn tròn thịt dê lại để gừng không rớt ra ngoài.

    Bước 2:

    Tiến hành hấp thịt dê, cho khoảng 0,5 lít nước cho vào nồi đun sôi rồi cho vào đó sả cây và gừng đập dập, rượu ( sẽ làm món thịt dê hấp có mùi vị hấp dẫn hơn đấy) . Cho thịt dê đã cuộn tròn vào vĩ hấp, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 10 đến 15 phút. Dùng cây tăm để kiểm tra độ chín của thịt dê, nếu cây tăm xuyên thủng phần da của thịt dê thì thịt dê đã chín, tắt lửa

    Khi thịt dê chín bạn để nguội rồi cắt lát mỏng vừa ăn

    Thưởng thức thịt dê hấp gừng cùng với nước chấm chao sa tế hoặc tương bần xay nhuyễn.

    2, Chế biến thịt dê hấp tía tô

    Với nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có ngay món dê hấp tía tô vừa ngon miệng lại hấp dẫn. Cùng thực hiện thôi nào!

    Nguyên liệu dê hấp tía tô

    • Thịt dê tươi: 500 gr
    • Rượu trắng: 1 ly nhỏ
    • Lá tía tô: 1 bó
    • Sả: 1 cây
    • Gừng: một nhánh nhỏ
    • Chao
    • Các loại gia vị: dầu mè, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, đường

    Cách làm thịt dê hấp tía tô

    Bước 1: Sơ chế

    • Thịt dê rửa với rượu, thái lát mỏng. Ướp thịt dê với ½ thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, một chút đường và dầu mè. Trộn đều thịt dê cùng với gia vị ướp
    • Lá tía tô thái nhỏ
    • Sả cắt khúc đập dập
    • Gừng thái sợi chỉ

    Bước 2: Hấp thịt dê

      Lấy sả đập dập xếp ở đáy nồi hấp để khử được mùi tanh của thịt dê.
    • Xếp phần thịt dê lên trên, cho gừng thái sợi chỉ xen kẻ vùng với thịt dê và lớp trên cùng là lá tía tô rồi đem thịt dê hấp cách thủy.
    • Phần sả còn thừa cho vào phần nước bên dưới để nấu tỏa hơi lên trên.
    • Hấp trong khoảng 3-5 phút là thịt dê sẽ chín.

    Để giúp món dê hấp lá tía tô thêm đúng vị, bạn có thể áp dụng công thức nước chấm vô cùng đơn giản như sau:

    • Pha chao cùng với chút đường, bột ngọt và một ít nước chao. Có thể thêm sa tế nếu bạn thích vị cay.
    • Khuấy đều hỗn hợp này lên, chúng ta đã có ngay một bát nước chấm thịt dê vô cùng thơm ngon.

    Bước 4: Thưởng thức

    Thịt dê chín, bạn nên lấy ra và xếp vào dĩa, chấm cùng với chao đã pha thì thật tuyệt vời.

    Món thịt dê hấp đơn giản dễ làm phải không nào. Bạn có thể chuẩn bị món ăn để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần.

    3, Cách chế biến thịt dê hấp bia

    Món dê hấp không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà nó còn là món ăn vô cùng ngon và phổ biến tại nhiều nhà hàng hay các quán nhậu đấy các bạn. Bạn có thể thực hiện cùng nguyên liệu ngay trên bàn nhậu luôn đó ạ. Học công thức và trổ tài ngay nào.

    Nguyên liệu món thịt dê hấp bia

    Cách làm món thịt dê hấp bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt dê sau khi mua về, ngâm với rượu trong 5 phút, rửa lại với nước, để ráo nước. Dùng dao sắc thái thịt dê thành các miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc; Gừng cắt lát mỏng.

    Bước 2: Ướp thịt dê

    Cho thịt dê vào bát cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh. Trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

    Xếp 1 nửa sả và gừng xuống dưới đáy nồi, cho thịt dê lên trên, cho sả và gừng còn lại vào. Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê đến khi thịt dê chín thì tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức

    Cho thịt dê ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu lên trên, ăn cùng với khế chua và rau ngổ nếu bạn thích, chấm thêm một chút tương hoặc chao nữa thì tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Dê
  • Vịt Trời Hấp: 3 Món Vịt Trời Hấp Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • 5 Biến Tấu Chân Gà Làm Món Nhắm
  • Hướng Dẫn 4 Món Mực Chiên Giòn Lai Rai Nhắm Bia Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • “hé Lộ” Công Thức Làm Gỏi Nham Cua Ngon Không Sánh Bằng
  • 7 Bước Để Làm Món Dê Tái Chanh Ngon Chuẩn Vị Ninh Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậu Hủ Kho “ham” Chay & Nấm
  • Cách Làm Bánh Pizza Chay Thơm Ngon, Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Lạ Lùng
  • Tổng Hợp 30 Món Bún, Phở, Miến, Mì Ngon Hấp Dẫn Và Dễ Nấu Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Ngon Nhất Là Quán Kiến Xây!!! (Best Luôn) — 2022
  • Dê tái chanh đã đi vào câu chữ của người dân Nình Bình ” tái dê chấm với tương bần…” là món khoái khẩu của rất nhiều người. Đặc biệt món này nhậu là hết ý

    7 bước để làm Món Dê Tái Chanh Ngon chuẩn vị Ninh Bình

    Nhắc tới thịt dê, ngoài các món nướng, có lẽ dê tái chanh là món khoái khẩu của rất nhiều người. Thịt dê tươi ngọt, lại rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

    Làm thịt dê nếu không biết cách sẽ khó khử được mùi hôi của dê để tạo ra món ăn có hương thơm quyến rũ, màu sắc bắt mắt. Món dê tái chanh được nhiều người yêu thích nhờ có hương vị ngọt của thịt dê hòa quyện với vị chua thanh nhẹ của chanh cùng hương thơm của các loại rau và gia vị như sả, gừng … Sự kết hợp hài hòa này đã tạo nên nét đặc trưng khác biệt khó lẫn với các món khác của dê tái chanh.

    Nguyên liệu làm món dê tái chanh

    • Thịt dê: 500g
    • Chanh tươi: 3 quả
    • Gừng: 2 củ
    • Sả: 5 củ
    • Rau mùi tàu (ngò gai)
    • Rau ngổ (ngò ôm)
    • Vừng rang (mè)
    • Tương bần
    • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt…

    Chọn mua 500 g thịt dê tươi rửa thật sạch.

     

    Cách làm thịt dê tái chanh

    Bước 1:

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập một 1 củ, một củ thái chỉ để riêng.

    – Sả bạn bỏ phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập.

    – Ngò gai, ngò ôm nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Chanh vắt lấy nước cốt để riêng.

    – Thịt dê rửa sạch và để nguyên tảng cho ráo nước.

    Chanh, gừng, sả rửa sạch sơ chế để làm tái dê.

     

    Bước 2:

    – Bạn cho sả và gừng vào nồi lạnh sau đó đun sôi. Nước sôi thì tiếp tục cho thịt vào luộc để khử mùi hôi của dê. Lưu ý nên để nước xăm xắp miếng thịt. Luộc sôi miếng thịt dê trong khoảng 10 -15 phút thì tắt bếp, vớt ra để ráo nước rồi thái thành những miếng mỏng.

    Bắt nước cho sả và gừng vào nồi chờ sôi thả thịt vào để luộc khử mùi hôi.

     

    Bước 3:

    – Vừng (mè) bạn đem rang chín cho thơm rồi giã nhỏ.

    Bước 4:

    – Bạn cho thịt dê vào bát tô hoặc âu lớn, đổ nước cốt chanh vào rồi trộn thật đều. Có thể mang bao tay nilon rồi bóp cho đều.

    Thịt dê luộc rồi thái lát để làm tái .

     

    Bước 5:

    – Tiếp theo, bạn cho thêm vào hỗn hợp trên các gia vị gồm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, ngò gai, ngò ôm đã thái nhỏ, gừng thái sợi vào. Trộn đều tất cả các nguyên liệu và gia vị, sau đó nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

    Bước 6:

    – Trộn đều hỗn hợp gồm: gừng thái chỉ, ớt xắt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh tương bần để làm nước chấm.

    Pha chén tương bần để chấm món dê tái chanh.

     

    Bước 7:

    – Dọn dê tái đã trộn ra đĩa, sau đó rắc vừng rang, ớt xắt, rau trang trí lên và thưởng thức kèm chuối xanh thái mỏng, cuốn trong bánh tráng và chấm tương bần đã pha trộn ở trên.

    Dĩa dê tái chanh được bày ra thật ngon và hấp dẫn.

     

    Dê-Tươi chuyên cung cấp Thịt Dê Tươi chất lượng tốt

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Dê-Tươi còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Dê-Tươi đảm bảo tất cả các thực phẩm tươi sống nói chung và thịt dê tươi nói riêng đều là thực phẩm tươi sạch, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, được kiểm tra kỹ càng trước khi qua lò mổ, không chứa chất kháng sinh, không bơm nước, không bệnh tật.

    Vì sức khỏe của người tiêu dùng Việt, các nhà hàng, khách sạn, hệ thông siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm trên cả nước có nhu cầu về thịt dê tươi, vui lòng liên hệ: Trang Trại Dê Tươi – www.detuoi.com

    Video Cách làm Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Ấn Độ – Thịt Dê Tươi Sài Gòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Khó Cưỡng Nơi Đất Cảng ⋆ Innotour.vn
  • Vịt Cháy Tỏi Ngon Và Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Vịt Xiêm Cháy Tỏi Ngon Khó Cưỡng
  • Giới Thiệu Cách Làm Các Món Ngon Từ Xà Lách Carol
  • Giấm Táo Và Công Dụng Tuyệt Vời Của Chúng Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người
  • Cách Làm Món Thịt Dê Tái Chanh Đơn Giản Mà “ngon Hơn Nhà Hàng”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Đặc Sản Thịt Dê Núi Sốt Vang Của Ninh Bình
  • Cách Làm Món Vịt Sốt Rượu Vang
  • Cách Làm Món Xào Thịt Dê Xào Lăn Và Xào Sả Ớt Thơm Ngon
  • Thực Hiện Món Sườn Dê Nấu Măng Tươi Tuyệt Ngon Chỉ Trong 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu 3 Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

    Cách làm món thịt dê tái chanh đơn giản mà “NGON HƠN NHÀ HÀNG”

    Thịt dê là món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích trong mùa hè. Người ta có thể chế biến thịt dê thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như nướng, hấp, chiên giòn… Trong đó, món dê tái chanh là món dễ làm và khi vào quán, hầu hết thực khách đều gọi món. điều này. Cũng đã đi ăn nhiều và tự tay làm cho gia đình mình ăn thấy món dê tái của mình ngon không kém gì ngoài hàng mà còn tươi ngon và hợp vệ sinh hơn. Nguyên liệu: – Thịt dê: 500g – Sả: 6 củ – Gừng: 3 nhánh – Ớt: 2-3 quả – Tỏi: 1-2 củ – Rượu trắng: 1/2 chén nhỏ – Nộm: ngò gai, mùi tàu, rau má. , đinh lăng, cào cào (nếu có), lá chanh – Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, bột canh, tiêu, mắm, nước cốt chanh, mè trắng – Rau ăn kèm: Chuối xanh, dưa leo, rau má, rau má, lá sung non, … – Bánh tráng – Bánh tráng làm nước chấm Cách làm: Bước 1. Ướp thịt dê với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê bột canh, 3 củ sả, băm nhỏ. 1 củ gừng băm, 1/2 chén rượu, bắc lên bếp hấp 15 phút cho dê chín. Bước 2: Sơ chế món gỏi: Sả, gừng, ớt thái lát, tỏi băm, rau thơm băm nhỏ Bước 3 các loại rau và thêm nước sốt Bước 4. Thái thịt dê thành từng miếng mỏng, bóp cùng các loại rau Sả, gừng, tỏi đã sơ chế, thêm 1 thìa su su. gar, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, tiêu, 2 thìa cà phê nước cốt chanh. nêm thêm chút gia vị vì lúc nãy thịt dê ướp chủ yếu là vị chua của chanh. Cuối cùng bạn cho mè rang ra đĩa thưởng thức cùng rau ăn kèm với nước tương chấm. #CookingDT #thitdetaichanh #amthuccookingdt © Copyright by COOKING DT © Copyright by COOKING DT ☞ Do not Reup..

    cách làm món thịt dê tái chanh,món dê tái chanh ngon như ngoài hàng,các món ngon từ thịt dê,cách hấp thịt dê,cách bóp thịt dê ngon,các loại rau ăn cùng thịt dê,thịt dê chấm tương bần,các cách làm món dê tái chanh,cách làm món dê tái chanh đơn giản nhất,ẩm thực,thịt dê tái chanh,thit de tai chanh,thit de tai chanh don gian,cooking dt,thit de nha lam,thịt dê nhà làm,lau de ngon,thit de tai chanh cooking dt,thit de nuong,thit de,cach nau thit de.

    Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà chúng tôi cung cấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Dê Hầm Sả Ngon Bổ Dưỡng Mà Rất Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Món Dê Hấp Sả Nhanh Gọn Rất Ngon Cơm
  • Món Đùi Dê Tươi Hon Sả Sần Sật, Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Thịt Đùi Dê Hon Sả Sần Sật Ăn Hoài Không Ngán Chỉ Với 3 Bước
  • Gan Dê Nấu Món Gì?
  • Nấu Ăn Ngon Đơn Giản Với Món Dê Tái Chanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cơm Trưa Văn Phòng Ngon, Bổ, Sạch Chỉ Mất 15 Phút Nấu
  • Chào Thua Với Màn Ảo Thuật Nướng Cá Ngay Trên Tay Của Chị Đại Văn Phòng
  • Nơi Bán Gia Vị Nấu Ăn Hàn Quốc Ở Nha Trang
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt 2022 Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Mùa Hè 2022
  • Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Xua Tan Cái Nóng, Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Công thức của món dê tái chanh được xem là khá đơn giản, nhưng hương vị mang đến lại vô cùng tinh tế, chính vì lẽ đó những hướng dẫn cách làm nấu ăn ngon đơn giản cũng nhận được sự quan tâm của nhiều chị em phụ nữ, hoặc là những ai mong muốn trổ tài bếp núc.

    • Thịt dê ngon
    • Chanh tươi, sả, hành phi, tỏi khô
    • Tương ngọt, củ giềng, hạt mùi, gừng
    • Ớt tươi, chuối xanh, khế, vừng, lá chanh.
    • Gia vị nêm nếm cần thiết
    • Bóc vỏ tỏi, làm sạch hành phi sau đó băm nhuyễn.
    • Củ giềng nên lột vỏ sạch, rồi giã chung với sả. Hãy giã thật nát, tiếp đến đổ nước vào, và cho hỗn hợp này vào khăn sạch, sau đó vắt để lấy nước cốt.
    • Phần hạt mùi cho rang chín rồi mới giã nhuyễn. Còn lại phần lá chanh, gừng gọt vỏ, thái cá nguyên liệu này thành chỉ.

    Khi phần sơ chế đã xong, bạn đã sẵn sàng nấu ăn ngon đơn giản món dê tái chanh chính hiệu Ninh Bình với các bước thực hiện ngay bên dưới

    : Thịt dê làm tái, rồi sau đó ướp với hỗn hợp gồm tiêu, muối, tương ngọt, hành phi (hành khô), và sau đó để 10 – 15ph để cho gia vị ngấm đều.

    : Làm nóng chảo với ít dầu ăn, khi chảo nóng thì cho thịt dê vào đảo sơ. Đổ nước sôi vào ninh cho đến khi thịt dê chín, nếu thấy thịt dê chín có màu hồng hồng có thể để lửa nhỏ rồi tắt bếp.

    : Dưa chuột rửa rồi thái và xếp lên đĩa, sau đó gắp thịt dê lên, dùng ớt, gừng, lá chanh thái chỉ để trang trí cho món ăn hấp dẫn hơn.

    Món ăn này có thể dùng ăn với cơm, hoặc bún tươi và dùng kèm với dứa, và khế để tạo nên mùi vị ấn tượng, bắt miệng.

    Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để tạo nên một món ngon, cũng như nấu ăn ngon đơn giản để tạo ra món dê đậm đà, ngon miệng, thì bạn cần mua nguyên liệu tươi, ngon. Và để bạn có được những lựa chọn nguyên liệu thịt dê ngon, thì Thịt Dê Tươi là địa chỉ đáng tin cậy vì:

    • Luôn cam kết cung cấp những nguyên liệu thịt ngon và tươi cho khách hàng.
    • Các nguồn thịt dê được bán đều được kiểm định chặt chẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
    • Hệ thống website hoạt động hiệu quả, cung cấp cẩm nang nấu ăn ngon đơn giản với các món dê ngay tại nhà.
    • Hỗ trợ đặt mua thịt dê tươi ngon ngay tại nhà, với cách thức mua hàng đơn giản, nhận xác nhận đơn hàng nhanh chóng.
    • Hỗ trợ thanh toán nhiều hình thức vô cùng tiện lợi cho các đối tượng mua hàng.
    • Dịch vụ vận chuyển uy tín, đóng gói sạch sẽ với mức phí hợp lý.
    • Tư vấn nhiệt tình để giúp cho khách hàng có lựa chọn hài lòng nhất với nhu cầu chế biến của mình.

    Ngoài ra, để có thể nhanh chóng đặt hàng mua thịt dê, hay cần giải đáp những thắc mắc của mình về nguồn thực phẩm, thì có thể gọi ngay đến hotline 0926.711.700, các tư vấn viên sẽ hỗ trợ mọi thông tin cần thiết cho bạn. Hoặc vào chúng tôi để cập nhật những công thức nấu ăn ngon đơn giản với các món từ thịt dê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Ngon Với Món Dê Né
  • 5 Phút Dạy Nấu Ăn Ngon Với Món Thịt Dê
  • Cách Làm Bánh Meringue Thơm Ngon Và Đáng Yêu Từ Lòng Trắng Trứng
  • Bị Chế Giễu Là Béo Như Tê Giác, Người Phụ Nữ Này Đã Thành Công Trong Việc Giảm Cân Bằng Ăn Lòng Trắng Trứng
  • Cách Làm Kem Bánh Gato Bằng Lòng Trắng Trứng
  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Ếch Xào Lăn
  • Hoàn Thiện Căn Bếp Chuẩn Âu
  • 2 Cách Làm Pad Thái Đơn Giản – Như Thưởng Thức Tại Thái
  • 10 Món Ngon Khó Bỏ Qua Khi Tới Hàn Quốc
  • Tác Dụng Của Món Rau Củ Kho Chay Đối Với Sức Khỏe
  • Thịt dê là món ăn đặc sản ở nhiều vùng miền, cách chế biến cũng rất phong phú. Mỗi ngày một món thì cả tháng cũng ăn không hết các món ngon từ thịt dê. Hôm nay xin giới thiệu với mọi người cách làm món Dê Xào Lăn. Nguyên liệu làm món này đơn giản và dễ làm, chỉ cần có miếng Thịt Dê Ninh Thuận tươi ngon là chuẩn luôn.

    NGUYÊN LIỆU:

    – Thịt dê Ninh Thuận: 1kg

    - 2 cây sả, phần trắng băm nhỏ, phần còn lại đừng bỏ đi, đập dập và thái bằng 2 đốt ngón tay.

    – 1 bó rau răm thái nhỏ, 1 bó húng chó, 1 bó rau thơm thái nhỏ, 1 bó rau mùi thái nhỏ, 1 bó rau kinh giới

    – 1 củ tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê cà ri, 1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ, vài quả ớt tươi để ở ngoài

    – Lạc giã nhỏ, muối, hạt tiêu, đường, Nước mắm ngon, chanh, dầu ăn.

     

    CÁCH THỰC HIỆN:

    – Thịt rửa sạch. Đun một nồi nước với lá sả, 1 ít muối, 1 ít đường. Nước sôi cho thịt vào luộc sơ. Khi thấy tai tái thì lấy ra thái miếng mỏng.

    – Dùng chảo sâu lòng để xào, cho 1 ít dầu ăn, tỏi, xả, ớt băm nhỏ, ớt quả, cà ri phi lên cho vàng rồi cho thịt dê và lá sả xào khoảng chừng vài phút, cho nước mắm, muối, đường, hạt tiêu và già nửa bát ăn cơm nước. Để thịt sôi lên và vặn nhỏ lửa đậy vung. Cứ 5 phút lại mở vung đảo cho đều, khoảng 4 lần thì được.

    – Nêm nếm cho vừa ăn. Đảo đều trên bếp thêm chừng 10 phút nữa là thịt sẽ giòn. Cho các loại rau gia vị vào đảo đều. Đổ ra đĩa, cho mấy cây húng chó lên trên và ăn nóng.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiêu Chuẩn Việt Nam Tcvn 6959:2001 Áp Dụng Cho Đường Kính Trắng ( Đường Rs , White Sugar )
  • Thực Đơn Keto 7 Ngày Giảm 2Kg, Vẫn Ăn Ngon Dáng Bao Đẹp
  • Xây Dựng Thực Đơn Keto 28 Ngày Chuẩn Nhất Giúp Bạn Giảm Cân An Toàn
  • Intermittent Fasting Là Gì ? 3 Phương Pháp Diet Bền Vững Cho Người Béo
  • Chế Độ Ăn Kiêng Intermittent Fasting – Mẹo Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Cách Làm Món Dê Nhúng Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Bóp Thấu Mới Lạ Ngon Tuyệt Chỉ Với 5 Bước.
  • Món Thịt Dê Tươi Bóp Thấu Ngon Hết Chê
  • Dê – Lai Rai Năm Mùi
  • Cách Làm Thịt Dê Nướng Siêu Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 3 Bước Đơn Giản Với Món Dê Né Thơm Ngon Làm Say Lòng Người
  • Dê nhúng mẻ là món ăn ngon, khá lạ miệng. Thịt dê giàu dinh dưỡng, có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, có ích trong chữa trị bệnh lao, viêm phế quản, hen suyễn. Các món ăn bổ dưỡng rất dễ nấu từ thịt dê như: Cháo chân dê, thịt dê tiềm thuốc bắc, thịt dê hầm cà rốt,… Chế biến món Dê nhúng mẻ là một cách để cho gia đình bạn thưởng thức một món ăn ngon lạ, nhiều dinh dưỡng. Thích hợp khi trời lạnh, họp mặt bạn bè, gia đình.

    NGUYÊN LIỆU:

    – 750gram thịt dê nạc.

    – 500gram bún tươi.

    – Bánh tráng để cuốn.

    – 1/2 quả thơm.

    – 3 quả chuối xanh.

    – 3 quả dưa leo.

    – 3 quả cà chua.

    – 1 củ hành tây.

    – 3 quả khế xanh

    – 2 muỗng hành tím băm nhỏ.

    – 2 cây sả.

    – 1 muỗng mẻ.

    – Mắm nêm.

    – 2 muỗng dầu ăn, muối, đường, hạt nêm.

    – Xà lách, rau thơm, tỏi băm, ớt băm.

     

    CHẾ BIẾN:

     - Thịt dê rửa sạch, thái lát mỏng.

    – Hành tây rửa sạch, thái lát.

    – Cà chua, sả, thơm rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    – Bày thịt dê và hành tây lên đĩa.

    – Khế xanh, chuối xanh, dưa leo rửa sạch, thái mỏng. Bày chung lên đĩa với bún tươi.

    – Cách pha chế nước lèo nhúng thịt dê: Hòa 1 muỗng mẻ và 2 bát nước con, rây lọc lấy phần nước cốt. Cho hành tím, sả, cà chua vào chảo phi dầu thơm rồi đổ phần nước mẻ vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn.

    – Cách làm nước chấm: Cho hành băm vào chảo phi thơm, tiếp tục cho thơm vào xào và cho chút đường. Hòa nước sôi để nguội chung với tỏi, ớt rồi cho mắm nêm vào. Tiếp đến cho hỗn hợp thơm đã xào vào và khuấy đều tay.

    – Khi ăn, nhúng thịt dê từng ít một vào nồi nước mẻ, ăn tới đâu nhúng tới đó. Thịt dê nhúng mẻ ăn cùng bún, cuốn bánh tráng, dưa leo, khế, chuối xanh và rau sống.

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Trong 3 Bước Có Ngay Món Dê Nhúng Mẻ Chua Cay Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Nướng Rau Củ Ngon Nhất
  • Bò Lúc Lắc Nướng Rau Củ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Nấu Bún Cá Rô Phi Với Rau Cần Ngon Miệng
  • Hé Lộ Cách Làm Bún Chả Cá Lã Vọng Đúng Chất Hà Thành
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Thịt Mèo Và Chế Biến Những Món Ăn Từ Thịt Mèo
  • 3 Công Thức Làm Món Thịt Ba Chỉ Nướng Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Cà Rốt Ngon Không Thể Thoát Nổi Hương Vị Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Thực Hiện Món Pate Từ Thịt Heo Thơm Ngon, Tròn Vị
  • Cách Làm Món Thịt Thỏ Quay Vàng Ươm, Hấp Dẫn Nhất
  • Thịt dê loại thịt có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Nó giúp hồi phục sức khỏe nhanh cho người già, tăng cường sinh lực cho phái mạnh và đặc biệt món thịt dê hấp rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh con nữa

    Nếu bạn đang cần học cách chế biến thịt dê trong những ngày se lạnh để chiêu đãi cả gia đình, cho những bữa cỗ thinh soạn thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi hôm nay

    Hãy đến với góc chia sẻ – Cách làm món thịt dê hấp ngon tê tái với mùi thơm của sả, ớt, lá tía tô…Chỉ cần ngửi thấy mùi thôi là muốn thưởng thức ngay rồi!

    Chúng tôi xin được giới thiệu cách làm món thịt dê hấp lá tía tô, thịt dê hấp gừng sả và thịt dê hấp bia thơm ngon ngay tại nhà

    Cách làm món thịt dê hấp tía tô

    Có khả năng làm hài lòng cả những cái mũi và khẩu vị “khó tính” của nhiều người, với nguyên liệu đơn giản, bạn không thể nào cưỡng lại vị của món dê hấp tía tô sau khi chế biến đâu

    Bước 1: Làm sạch

    Thịt dê sau khi được rửa sạch được thái thành miếng bản to, mỏng vừa phải tùy khẩu vị ăn

    Rửa sạch lá tia tô và thái nhỏ vừa

    Sả dập rồi thái mỏng, gừng thái dạng chỉ

    Bước 2: Ướp thịt

    Thịt dê ướp chung với chút bột ngọt + hạt nêm + tiêu + sa tế + đường trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị

    Bước 3: Hấp thịt dê cách thủy

    Lót sả bên dưới đáy nồi rồi xếp thịt đã ướp lên trên

    Cho lá tía tô vào và bắc lên bếp hấp cách thủy

    Phần cọng sả còn lại thì cho vào nước hấp để thịt thơm hơn

    Sau khi thịt chín, rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên thịt để thịt dậy hương

    Bước 4: Pha nước chấm

    Pha chao cùng chút đường + bột ngọt + dầu hào + nước chao, khuấy đều để làm nước chấm

    Pha theo công thức: 1 thìa chao + 1 thìa canh đường + 1/4 thìa canh bột ngọt + 1/2 thìa ớt sa tế – khuấy đều là được

    Cuối cùng là thưởng thức cùng nước chấm sau khi đã xếp thịt lên đĩa cùng 1 vái lát ớt đỏ

    Những ngày se lạnh, quây quần bên gia đình để thưởng thức món thịt dê hấp tía tô thì còn gì bằng!

    Cách làm món thịt dê hấp gừng sả

    Món này cũng đơn giản như món trên vậy, chỉ khác một vài gia vị thôi nhưng vẫn rất bổ dưỡng và là một trong những món nhậu vô cùng được ưa thích trên bàn nhậu hiện nay

    Cùng nhau đi tìm hiểu công thức nào

    – Bước 1: Làm sạch và sơ chế

    Đầu tiên, rửa sạch thịt dê rồi sau đó thái thịt dê thành các miếng mỏng vừa ăn

    Sả bóc vỏ, rửa qua rồi đập dập

    Ớt và gừng rửa sạch rồi dập, thái nhỏ

    – Bước 2: Ướp thịt

    Cho thịt dê vào bát ướp cùng với 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường cùng 1/4 muỗng hạt nêm trong 30 phút để thịt ngấm đều các gia vị

    – Bước 3: Hấp thịt dê

    Chặt sả thành các khúc dài rồi xếp sả xuống dưới đáy nồi

    Sau đó, cho thịt dê lên trên rồi đậy nắp nồi

    Hấp cách thủy khoảng 30- 45p thì tắt bếp là vừa

    – Bước 4: Thưởng thức

    Cho thịt dê hấp ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu và vừng lạc lên trên là có thể thưởng thức được rồi

    Cách làm món thịt dê hấp bia

    Cùng nhau học công thức và trổ tài với món dê hấp bia HOT nhất tại các nhà hàng nhậu này nha!

    Bước 1: Sơ chế

    Thịt dê sau khi làm sách được ngâm với rượu trong 5 phút, rửa lại với nước, để ráo nước

    Thái thịt dê thành các miếng mỏng vừa ăn

    Sả đập dập, cắt khúc dài

    Gừng cắt lát mỏng

    Bước 2: Ướp thịt dê

    Cho thịt dê vào bát ướp cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh khoảng 15-20 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị

    Bước 3: Hấp thịt dê

    Xếp 1 nửa sả và gừng xuống dưới đáy nồi, cho thịt dê lên trên, cho sả và gừng còn lại vào lớp trên

    Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê đến khi thịt dê chín thì tắt bếp

    Cuối cùng bạn có thể thưởng thức đĩa thịt dê hấp bia đơn giản mà bổ dưỡng rồi. Dê hấp bia thì tốt nhất là thưởng thức cùng khế chua kèm rau ngổ

    Còn nước chấm thì pha tương, thật tuyệt vời không kém 2 món chế biến trên đâu!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Chưng Mắm Tép Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Lợn Mán Hấp Sả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Rừng Hấp Sả
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Giòn Bì Thơm Ngon Tại Nhà
  • 24 Món Ngon Dễ Làm Tại Nhà: Món Âu, Món Trung, Món Hàn, Món Nhật
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Thịt Gà Cho Bé Vừa Giàu Dưỡng Chất Lại Ngon Tuyệt Vời
  • Quán Thịt Rừng Ngon Ở Đà Lạt Có Những Món Nào Đặc Biệt Hấp Dẫn?
  • Cách Chế Biến Hàu Sữa Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Tác Dụng Của Hàu Sữa Và Các Cách Chế Biến Hàu Sữa Phổ Biến Nhất
  • 7 Cách Làm Mực Tươi Hấp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Dê xào lăn là món ăn khá được ưa chuộng tại các nhà hàng, các bữa nhậu hay trong những bữa tiệc. Đôi lúc ông xã dẫn bạn về nhà nhậu để tiết kiệm tiền nhưng bạn lại không biết nấu món gì để phục vụ bạn chồng.

    Món thịt dê xào lăn tuy cách chế biến không mới lạ, nguyên liệu cũng không phải loại sơn hào hảo vị gì, nhưng lại khiến món ăn có hương vị cực tuyệt hảo.

    Bên cạnh những món như thịt dê nướng, hoặc thịt dê hấp thì có thể coi thịt đê xào là món ăn kết hợp giữa cách làm đơn giản với hương vị tuyệt với khiến nhiều người ưa chuộng nhất.

    Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ chỉ các bạn cách làm món dê xào lăn ngon đúng vị đặc sản Ninh Bình. Ngoài ra món dê xào lăn nay cũng có thể được dùng trong các bữa ăn gia đình.

    Nguyên liệu

      Thịt dê: 1 kg (Thịt dê tươi ngon có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và chắc, sờ thấy mềm mịn, có tính đàn hồi và không dính tay, không có mùi lạ).
    • Sả: 2 cây
    • Rau dăm, húng chó, rau thơm, rau mùi, kinh giới: mỗi loại một bó nhỏ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Ớt tươi.
    • 1/2 thìa cà phê cà ri, 1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ
    • Lạc rang.
    • Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường, nước mắm ngon, dầu ăn.

    Cách làm tại nhà

    – Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt đem thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Sả rửa sạch, bằm nhỏ phần gốc, phần thân thì đập dập rồi cắt khúc.Tía tô, rửa sạch thái nhỏ.

    – Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Thịt dê lọc bỏ xương, thái thành những miếng mỏng. Đem thịt dê bóp cùng hỗn hợp muối, gừng, rượu. Đun sôi một nồi nước nhỏ có pha dấm, cho thịt dê vào chần qua. Vớt thịt dê ra, rửa sạch lại, để cho ráo nước rồi ướp thịt dê với nước cốt dứa, bột cà ri, bột canh, hạt nêm và một nửa chỗ tỏi, gừng, sả.

    – Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi cho hơi vàng rồi vớt ra (không nên phi vàng ươm, khi vớt ra sức nóng của dầu sẽ làm cháy hành). Phi hành cho vàng và thơm Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra một cái bát. Cho chỗ gừng, tỏi, sả còn lại vào phi thơm rồi cho thịt dê vào xào.

    – Bước 4: Cho luôn hành tây vào xào cùng thịt dê cho đến khi hành tây bớt hăng nhưng vẫn còn giòn thì cho lá tía tô vào, đảo đều. Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Bước 5: Cho thịt dê xào lăn ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên rồi ăn nóng. Thế là đã hoàn thành món dê xào lăn rồi.

    Thịt dê xào lăn ăn ngon, thường được dùng trong các bữa tiệc và thực đơn nhà hàng nhưng bạn cũng có thể chế biến để cả gia đình có thể thưởng thức tại nhà cũng rất tuyệt. Món này không quá mất nhiều thời gian nên sẽ phù hợp với những bữa cơm bận rộn của gia đình bạn đó. Hãy lưu nó vào sổ tay nấu ăn ngay đi thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Dê Ngon Nhất
  • Cách Giảm Cân Bằng Yến Mạch Với Sữa Tươi Đơn Giản, Hiệu Quả
  • 7 Cách Chế Biến Yến Mạch Cực Ngon Bạn Không Thể Bỏ Lỡ 2022
  • #1 Mách Bạn Thực Đơn Clean Eating Với Cháo Yến Mạch Và Hoa Quả ™️ Giaitriviet.net.vn
  • Người Bệnh Tiểu Đường Ăn Yến Mạch Được Không ?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100