Cách Làm Món Chả Rươi Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Rươi Lá Gừng Đúng Vị Hải Phòng?
  • Thuyết Minh Cách Nấu Món Bún Riêu Cua
  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Rim Mật Ong Của Mẹ Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Món Sườn Chua Ngọt Ngon, Đơn Giản Và Đậm Đà
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    2. Cách làm món chả rươi thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rươi đem rửa sạch với nước. Dùng đũa khuấy cho kỹ và nhẹ nhàng để loại bỏ chất bẩn. Vả sạch với nước vài lần.

    – Hành lá cắt gốc rửa sạch, rau mùi rửa sạch cắt nhỏ, vỏ tắc thái chỉ. Nếu có thể hãy băm thêm một chút gừng vào để chả rươi tăng thêm hương vị.

    – Lấy đũa đánh rươi cùng với ½ vỏ tắc. Không nên đánh rươi quá nhuyễn vì khi ăn sẽ mất đi vị bùi. Thi thoảng vẫn nên cắt được miếng rươi nguyên con thì mới là chả ngon.

    – Cho hỗn hợp hàng băm, rua mùi, thịt xay, trứng gà vào rươi. Cộng thêm 1 ít hạt nêm, tiêu vào rồi đánh cho thật đều. Gia giảm độ cay tùy theo khẩu vị của người ăn.

    Bước 2: Chế biến món chả rươi

    – Đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp cho nóng, đổ ngập dầu vào lòng chảo.

    – Đợi khi dầu nóng thì cho từng thìa rươi đổi vào chảo. Dàn đều để tạo thành những hình dạng mà bạn yêu thích. Nên tạo hình tròn, dày khoảng 2cm là được.

    – Vì chả rươi rất nhanh chín nên hãy chiên nhanh cho cháy nhẹ cạnh ngoài thì vớt chả ra.

    – Lót giấy thấm dầu lên đĩa rồi để chả lên để chúng ráo dầu, tránh làm mềm chả.

    Bước 3: Làm nước chấm

    – Ớt tươi băm nhuyễn, tắc vắt lấy nước cốt để riêng.

    – Cho khoảng 5 muỗng đường, 100ml nước lọc cùng 5 muỗng nước cốt khuấy đều lên.

    -Thêm 2 muỗng nước mắm ngon vào khuấy đều. Gia giảm vị chua, ngọt, cay, mặn theo khẩu vị của người ăn.

    Bước 4: Thành phẩm

    – Xếp bún ra đĩa. Đặt trên lá chuối rồi thoa chút mỡ gà để tránh bún bị khô.

    – Ăn kèm với rau sống, dưa leo đã chuẩn bị sẵn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Bếp Bị Hổ Mang Cắn Chết Sau Khi Rắn Bị Chặt Đứt Đầu 20 Phút
  • Chỉ Một Con Rắn, Người Đồng Tháp Chế Biến Hàng Chục Món Cực Ngon
  • Cách Làm Chả Rắn Ngon, Độc, Lạ Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Nổi
  • Ăn Thịt Kỳ Đà Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Thịt Kỳ Đà
  • Cách Làm Món Canh Rươi Nấu Măng
  • Chả Rươi Ở Đâu Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Rươi Hà Nội Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Rượu Dừa
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Rượu Dừa Thơm Ngon, Chuẩn Hương Vị
  • Cách Ngâm Rượu Dừa Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà Không Hề Khó
  • Mách Bạn Cách Làm Rượu Dừa Đúng Chuẩn Thơm Ngon Đậm Đà
  • Khi nhắc đến đặc sản Hải Dương ta thường nghĩ ngay đến bánh đậu xanh, vải thiều Thanh Hà hay bún cá rô đồng. Nhưng ít ai biết được rằng nơi đây còn có một món ăn làm say đắm lòng người mỗi khi được thưởng thức làm người ta nhớ mãi không quên. Đó là món chả rươi tuy là món ăn được làm từ nguyên liệu dân dã nhưng nó xứng đáng được xếp vào một trong những đặc sản đặc sắc của Hải Dương.

    Ở khu vực đồng bằng châu thổ sông Hồng, tỉnh Hải Dương được bao quanh bởi những con sông lớn chảy ra biển Đông ngày ngày được phù sa bồi đắp. Các huyện Tứ Kỳ, Kinh Môn, Kim Thành, Thanh Hà là nơi sinh trưởng của rất nhiều loài rươi ngon có tiếng ở Miền Bắc.

    Với mô hình nuôi rươi bán hoang dã, bảo vệ môi trường sinh thái để rươi phát triển tự nhiên Hải Dương là nơi cung cấp lượng rươi an toàn và đảm bảo chất lượng hàng đầu Miền Bắc. Rươi là loài sinh theo mùa, sống ở vùng nước lợ, xuất hiện nhiều vào cuối tháng chín đầu tháng mười hàng năm đây. Mới nhìn, trông con rươi khá là đáng sợ, nhưng hương vị khi đã ăn thì sẽ hoàn toàn làm say đắm lòng người. Như nhà văn Vũ Bằng đã viết: “Ở Bắc Việt, ăn rươi là một thông lệ, đến mùa mà không được ăn thì như là một người đàn bà đẹp đã để phí mất tuổi hoa” Mùa rươi khá là ngắn nếu mà bỏ lỡ mùa rươi chưa kịp ăn thì thật đáng tiếc vì bạn sẽ phải chờ đến mùa rươi sang năm để được.

    Chả rươi là một món ăn dân dã khá dễ làm đối với người dân Hải Dương, nhưng không phải ai cũng biết mặc dù nguyên liệu làm món chả rươi cũng không hề cầu kì mà rất dễ kiếm.

    Vào những buổi đoàn tụ gia đình, trên mâm cơm gia đình có thêm món chả rươi thơm ngon khơi dậy vị giác người thưởng thức thì thật tuyệt vời, vì vậy bạn còn chờ gì mà không thưởng thức ngay món chả rươi thơm ngon này tại nhà ngay hôm nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️?✅
  • Cách Sơ Chế Rươi Đúng Cách Để Làm Món Ăn Ngon
  • Học Cách Làm Món Rươi Kho Niêu Đất Với 3 Bước Đơn Giản?
  • Bí Quyết Chọn Rượu Vang Ngon Làm Quà Biếu.
  • Bí Quyết Làm Cơm Rượu Ngon
  • Cách Làm Chả Rươi 2

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Rươi Nấu Khế Ngọt Mát Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Các Món Ăn Từ Rươi Thơm Ngon Tuyệt Vời Nhất Dành Cho Bạn
  • Danh Sách Những Món Ăn Chế Biến Từ Rươi
  • Chế Biến Món Rắn Mối Nướng Muối Ớt Thơm Lừng
  • 4 Bước Làm Rươi Kho Niêu Đất Đậm Đà Hương Vị Người Việt Xưa
  • Cách làm:

    Chả rươi với vỏ quýt và trứng

    – Dùng nước nóng cho già, cho rươi vào khuấy đều, nhặt cho hết rác, rồi rửa đi rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch, để ráo.

    – Thìa là, hành tím băm nhỏ. Ớt tươi bỏ hạt băm nhuyễn. Vỏ quýt thái sợi chỉ (có thể dùng vỏ quýt khô ngâm nước ấm cho mềm cũng được).

    – Cho rươi vào bát to, dùng đũa đánh rươi cho thật kỹ. Đặp trứng, cho thìa là, hành tím, vỏ quýt vào trộn đều. Nêm nếm gia vị vừa đủ.

    – Cho dầu vào chảo đun nóng già. Dùng thìa lớn, múc từng muỗng cho vào chảo. Rán vàng đều 2 mặt là được.

    – Bày ra đĩa. Rắc hạt tiêu cho thơm. Ăn nóng chấm với nước mắm chanh ớt.

    Công thức 2:

    2. Chả rươi với thịt

    Rươi có nhiều cách chế biến nhưng phổ biến nhất vẫn là làm chả.

    – Rươi làm sạch. Cho thịt vào rươi đã đánh nhuyễn trộn đều

    – Cho tiếp 1 quả trứng vào trộn đều, cho hành hoa, thìa là, ớt tươi, vỏ quýt băm nhỏ, nước mắm, hạt tiêu vào trộn tiếp

    – Cho dầu ăn vào chảo, có thể rán chả theo miếng nhỏ hoặc bằng lòng chảo.

    – Pha nước chấm giống nước chấm nem, gồm 1 thìa cà phê nước cốt chanh, tỏi ớt băm nhỏ, 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa cà phê đường

    – Bày ra đĩa.

    Rắc hạt tiêu cho thơm. Ăn nóng chấm với nước mắm chanh ớt.

    – Rươi còn sống dưới nước có màu xanh nhạt ửng sắc bạc khá đẹp mắt, khi vớt ra khỏi nước lâu sẽ chuyển sang sắc hồng đỏ có khi là màu vàng nâu nhạt, khi yếu sẽ ngả màu xanh đậm và rươi chết có màu xanh đen bầm.

    Rươi tươi có mùi tanh dễ chịu nhưng khi chết sẽ có mùi hôi nồng. Quan sát một mẻ rươi qua màu sắc có thể nhận biết chính xác mẻ rươi tươi ít nhiều.

    – Chuẩn bị nước sôi, đũa dài, vá lưới, rổ… Cho rươi vào một cái nồi, châm nước nóng vào nồi rươi, dùng đũa khoắng rửa kỹ, gắp xúc ra từng ít một cho vào một cái rổ, rửa xả dưới một vòi nước sạch, lượm rong rác bám theo, rửa xả kỹ. Để cho ráo nước là chế biến. (Nếu là rươi vớt từ vùng cửa sông, ven biển rất sạch và có màu tươi đẹp hơn là rươi vớt từ ruộng. Đây là mặt hàng hiếm dù vào ngay mùa rươi ở Bắc vì ngừơi ta dễ lội ruộng để xúc rươi hơn là dân chài đón rươi bằng lưới trên sông)

    – Nếu muốn dự trữ thì sau khi làm sạch rươi, chia ra từng phần nhỏ, gói kín trong bao nylon hoặc cho vào hộp nhựa có nắp đậy, cho vào ngăn đông đá của tủ lạnh hoặc tủ cấp đông (freezer).

    + Chế biến:

    Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm đứng bếp bạn nên dùng một cái chén để làm dụng cụ đong đo, sẽ dễ dàng làm món chả rươi cứng mềm tuỳ ý.

    – 3 chén rươi đã trụng sạch. Nếu dùng rươi đông lạnh thì xắn ra từng miếng vụn nhỏ (Về rươi đông lạnh: Thân của rươi chỉ là đốt mô xốp mềm mọng, không phải dạng vỏ sừng cho nên rươi đông lạnh có thể bị bể tan lẫn vào nhau chứ không còn dạng nguyên con, thành thử phải xem thử nếu rươi nát quá thì cắt chặt thành miếng nhỏ rồi đánh tan vào với trứng ngay, chỉ khi nào còn nguyên dạng mới để rã đông cho ráo nước. Rươi đông lạnh chỉ có thể làm một món ngon là chả).

    – 1 chén thịt nạc dăm heo hoặc thịt nạc mông tuỳ ý, băm xay thật nhuyễn.

    – 1 chén trứng gà hoặc trứng vịt tùy ý ( số trứng có thể là 4 cái tùy trứng lớn nhỏ)

    – Hỗn hợp gia vị và phụ gia (* phân lượng tương đối) : ½ muỗng súp lá thìa là băm nhỏ; ½ muỗng súp vỏ quýt tươi cắt sợi thật nhỏ (hoặc vỏ quýt khô ngâm nước cho mềm rồi mới cắt); 1/3 muỗng súp lá chanh non cắt sợi thật nhỏ; ½ muỗng cà phê ớt tươi bỏ hột băm nhỏ; ½ muỗng súp hành tím băm nhỏ; ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp nứơc mắm ngon nếu thích; ½ muỗng cà phê tiêu.

    + Về vỏ quýt và ớt: Mùa rươi ở Bắc cũng là mùa quýt cho nên khoảng đầu tháng 9 người ta hay lấy ít vỏ quýt đường, loại quýt mỏng vỏ, không gói kín mà xỏ xâu và treo phơi trong nhà chỗ nào thoáng, sạch để vỏ quýt khô đi từ từ nhưng cũng không trở cứng, khi cần dùng lấy ra cắt sợi vẫn còn mềm vỏ là quýt ngon. Vỏ quýt mới lột không cay thơm bằng đã để qua mươi ngày nhưng để cho khô cứng lại cũng không ngon. Món chả rươi ít nhiều gì cũng phải cho ít ớt giã nhỏ, sẽ làm dậy mùi rươi lên chứ không cốt để cho cay.

    Làm chả cách 1: Cho rươi và trứng chung vào một cái thố vừa đủ, dùng đũa lớn đánh cho nát rươi theo trứng thật kỹ, cách làm này cho rươi còn dạng lợn cợn phần nào thân rươi, mà theo một số người cho rằng như vậy khi ăn sẽ nhận ra vị rươi ngon hơn – Đây cũng là cách làm truyền thống mà nhiều hàng quán ngay khi vào mùa rươi cũng cho rằng làm như vậy thực khách sẽ thấy đúng là rươi thứ thật (trời ạ, rươi mà cũng có hàng giả!) – Nhào trộn hỗn hợp rươi trứng với thịt băm và gia vị thật kỹ, ngửi xem mùi vỏ quýt, thìa là có dậy thơm chưa, nếu thấy chưa đủ hẵng cho thêm từng ít một kẻo cho nhiều, thành phẩm sẽ bị đắng.

    – Chuẩn bị chảo đáy phẳng nhiều dầu, lượng dầu phải ngập chả khi bỏ vào chiên, để lửa vừa. Quan sát hỗn hợp rươi, nếu thấy đặc dẻo ở độ có thể dùng tay nắn thành miếng thì tuỳ ý tạo hình thành miếng cỡ nửa bàn tay, mỏng non một phân, thả vào chiên cho đến khi chả vàng đều. Nếu hỗn hợp chỉ ở dạng quánh sệt thì dùng một vá nhỏ cho miếng chả sẽ không dày quá, múc đầy vá rồi cứ đổ vào giữa chảo, chả sẽ chín và kết dính lại. Khi đổ chả vào chảo đừng đổ liền tay kẻo dầu nguội nhanh và đổ cách thưa ra để miếng này không dính vào miếng kia.

    – Nếu dùng mỡ nước thắng ra từ mỡ heo thay cho dầu chiên thành phẩm sẽ thơm hơn. Trong khi chiên phải dùng vá lưới vớt bỏ những xác rươi cháy ra khỏi chảo kẻo khét dầu

    – Độ sệt quánh của hỗn hợp rươi thịt trứng tùy vào lượng thịt, nếu nhiều thịt thì chả sẽ cứng hơn. Nếu chả mỏng thì dễ chiên giòn hơn nhưng vị rươi còn không nhiều.

    – Có người sau khi trộn rươi trứng thịt, chia vào từng chén dĩa nhỏ hấp cách thủy thay vì chiên. Lại có cách khác là sau khi hấp chín từng miếng mỏng, để nguội, đem chiên nhanh với dầu thật nóng cho cháy nhẹ cạnh ngoài. Cách làm này cho món chả ít đẫm dầu, dễ giòn bên ngoài mà trong vẫn mềm.

    Làm chả cách 2: Không đánh trứng và rươi chung với nhau cho nát rươi mà dùng dao thớt băm riêng rươi với gia vị, trứng đánh tan riêng rồi mới cho từ từ trứng, thịt băm vào rươi trộn đều cho có độ sệt tùy ý riêng. Càng ít thịt, chả rươi càng xốp mềm.

    Làm chả cách 3: Không dùng thịt mà chỉ dùng rươi băm hoặc đánh nát với trứng, gia vị. Dùng vá nhỏ múc từng vá đổ vào chảo dầu thành từng vũng và chiên cho đến khi chả vàng đều. (Đây là cách làm được gọi là chả rươi nguyên chất. Vào mùa rươi vài năm vừa qua, những hàng chả rươi ở Hà Nội bán một miếng chả làm theo cách này có đường kính chừng 25 phân, dày non một phân lên đến năm sáu chục ngàn đồng trong khi một miếng chả có thịt bằng nửa bàn tay chỉ có giá năm ngàn đồng).

    Ra món: Tuỳ thích ăn chả rươi nóng cắt miếng nhỏ, chấm nước mắm nguyên chất với chanh vắt, ớt tươi, vài cọng rau thơm như húng lủi, húng cay…dùng làm món ăn chơi hoặc với cơm nóng. Có người lại thích ăn chả rươi nóng với bún sợi nhỏ, rau thơm cắt nhỏ nêm nứơc mắm tỏi ớt chua ngọt pha theo kiểu miền Nam để chan vào.

    Những gia vị như thìa là, vỏ quýt đều là gia vị căn bản truyền thống cho món chả rươi, tạo mùi mạn, vị nồng, đắng… chất lượng lại không đồng nhất cho nên tuỳ kinh nghiệm đứng bếp, tùy độ tươi ngon của rươi, khẩu vị riêng để gia giảm. Việc dùng thêm lá chanh non cắt sợi hay những loại gia vị cay nồng nào khác cũng tuỳ ý. Nêm muối, nước mắm nên vừa đủ cho đậm đà, đừng nên nêm mặn để tuỳ ý chấm riêng nước mắm khi ăn. Rươi là loại thực phẩm có mùi vị chuyên biệt đặc trưng, không thể lẫn lộn vào bất cứ loại thực phẩm nào khác. Thực phẩm dân dã này được đa số người miền Bắc ưa chuộng cho nên việc chế biến, nêm nếm chỉ riêng cho món chả thôi cũng rất phong phú theo sở thích riêng.

    Công thức 4:

    – 3 lạng rươi

    -2 quả trứng

    – 1 lạng thịt nạc vai xay

    – vỏ quýt (vỏ quýt ta, lọai quýt nhỏ, chua ngày xưa ấy, vỏ rất thơm mà ko đắng, bây giờ hiếm lắm, may ra ai ở quê thì mới kiếm được thì mới đúng, đừng dùng vỏ quýt ngọt bây giờ vẫn bán, vừa đắng, vừa ko thơm lại còn có chất bảo quản. Nếu ko kiếm được vỏ quýt ta thì thôi)

    – hành, thì là, lá lốt, là gừng, rau răm mỗi thứ 1 ít thái nhỏ

    Tất cả trộn đầu rồi rán như rán trứng thịt, nhưng rán từng miếng nhỏ thì dễ rán hơn. Để mặt rươi chín vàng thì mưới lật thì miếng chả rươi sẽ ko bị vỡ.

    Còn cách nữa cầu kỳ hơn là lót lá chuối vào chảo, rán ko mỡ ( các cụ gọi là rán bằng lá chuối) cho đến khi miếng chả rươi chín tới đông thành bánh thì xúc ra đĩa, để nguội lại cho vào chảo dầu rán, chỉ cần rán qua là miếng chả rươi đã vàng rồi. Rán bằng cách này hơi cầu kỳ , nhưng miếng rươi ko bị ngấm nhiều dầu và ăn thơm ngon hơn hẳn.

    Công thức 5:

    2 quả trứng

    3 lạng rươi

    1 lạng thịt xay

    vỏ quýt ( mình nghe nói thay thìa là bằng vỏ quýt , chứ ko dùng cả 2 )

    1 chút tiêu ( bớt tanh )

    gia vị ( cho vừa ăn , cho thêm chút mắm khi rán sẽ rất thơm)

    hành băm nhỏ

    Tất cả trộn đều , ròi đem rán như rán trứng thịt í , khi rán thì nên đậy vung để chín hơi .

    Công thức 6:

    Thông thường, mùa rươi nổI khoảng từ rằm tháng 8 đến 20 – 9 (âm lịch). Rươi là món thực phẩm quý, hiếm, một lần ăn cả đờI còn nhớ. Rươi có nhiều cách chế biến như: rươi xào măng giá, rươi tráng trứng, rươi làm nem rán, ruốc rươi,…. Món chả rươi tuy có cầu kỳ chút ít, song có lẽ là món độc tôn trong các món ăn về rươi. Xin được mách nhỏ bạn về cách làm món chả rươi:

    – Nguyên liệu chả rươi cho 4 người ăn:

    + Rươi: 600g

    + Thịt nạc: 200g

    + Trứng vịt: 2 quả

    + Vỏ quýt tươi: 4 vỏ

    + Lá gừng tươi: 20 lá

    + Lá nghệ tươi: 2 lá (bỏ cuống)

    + Rau răm: 1 năm nhỏ

    + TỏI: 1 củ

    + Mộc nhĩ: 50g

    + Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

    + Chanh: 1 quả

    + Mỳ chính, mõ, dầu ăn (đủ dùng)

    – Cách chế biến:

    + Rươi (mua loạI còn tươi) nhặt sạch tạp chất cho vào rổ, ngâm rửa trong nước nóng (vừa tay); để cho ráo nước. Cho rươi vào soong hoặc âu, dùng dao nhỏ đánh kỹ.

    + Thịt nạc thái mỏng, băm nhỏ, cho trứng vào trộn đều.

    + Các loại gia vị rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ. TỏI đập nhỏm trộn đều các gia vị, thịt, trứng vào rươi được hỗn hợp rươi (HHR) sền sệt.

    + Bắc chảo rang lên bếp, cho lửa vừa phảI, lót vào chảo rang một mảnh lá chuốI, khi chảo nóng, cho 1 muỗng HHR đổ vào lá tráng mỏng một lớp, dày khoảng 0,5 – 0,7cm. Khi mặt dướI chả chín đều, dùng đũa và môi lật trở miếng chả vào 1 miếng lá khác và nướng tiếp.

    Miếng chả được nướng chín cả 2 mặt đặt trên là chuốI xếp vào đĩa. Cứ như thế, tiếp tục nướng hết số HHR đã được chế biến.

    **Chú ý: Không nướng cháy quá, làm nhẹ tay, tránh chả rươi bị vỡ nát.

    Rươi nướng toả ra mùi vị hấp dẫn, khó quên.

    + Sau khi nướng xong, làm tiếp khâu rán chả rươi.

    Phi hành mỡ (hoặc dầu ăn) sôi già, cho miếng chả rươi vào rán chín vàng đều cả 2 mạt.

    Trang trí đĩa đặt chả: cà chua thái mỏng, là rau xà lách, để miếng rươi đã rán chín vào giữa. Lượng rươi ở trên có thể làm được từ 8 – 10 miếng chả. Cắt rươi rán theo miếng to, nhỏ tuỳ cách ăn. Chả rươi có thể ăn kèm vớI rau sống, chấm nước mắm đã pha chế hoặc dùng bánh đa nem cuốn chả rươi vớI gia vị, kèm một đũa nhỏ bún để ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ấm Nóng Canh Cải Nấu Rươi Đông Về
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Đa Nem Rươi Giòn Rụm
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Hết Sảy
  • cách Kho Rươi? Bằng Niêu Đất Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Chả Rươi Thơm Ngon Chuẩn Vị Cho Cả Gia Đình Siêu Đơn Giản
  • Chả Rươi, Món Ngon Mùa Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chả Rươi Là “cực Phẩm” Mùa Thu Hà Nội, Nhưng Người Nước Ngoài Nhìn Nhận Món Này Như Thế Nào Nhỉ?
  • Chả Rươi Thơm Ngon Chuẩn Vị Cho Cả Gia Đình Siêu Đơn Giản
  • cách Kho Rươi? Bằng Niêu Đất Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Hết Sảy
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Đa Nem Rươi Giòn Rụm
  • Món chả rươi thơm ngon bổ dưỡng với vị béo ngậy của rươi, thơm của gừng, vỏ quýt tạo nên một hương vị tuyệt vời đậm đà hương vị mùa thu đồng bằng Bắc bộ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chả rươi

    200 gr thịt sấn vai xay nhuyễn

    Gừng, hành khô, hành lá, rau mùi

    Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, ớt.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cho 400 gr rươi vào nước rửa sạch, dùng đũa khuấy đều nhưng thật nhẹ nhàng và kỹ một lúc. Sau đó, đổ phần nước bẩn ra rồi tiếp tục rửa rươi lại hai đến ba lần bằng nước sạch.

    Thái nhỏ hành lá và rau mùi, vỏ quýt thì đem thái thành từng sợi nhỏ.

    Bước 2: Làm hỗn hợp chả rươi

    Dùng đũa đánh rươi cùng với 1/2 vỏ quất. Tuy nhiên không nên đánh rươi nhuyễn quá, khi ăn sẽ mất đi cảm giác bùi, ngậy khi thỉnh thoảng nhai phải miếng rươi vẫn còn nguyên con.

    Cho hỗn hợp hành băm, rau mùi, 300 gram thịt xay, 2 quả trứng gà, 1 thìa hạt nêm, hạt tiêu vào đánh đều cùng rươi, gia giảm độ cay theo khẩu vị của bạn.

    Chuẩn bị một chảo chống dính, bắt với bếp cho nóng, cho dầu ngập vừa lòng chảo.

    Đợi dầu nóng già, cho từng thìa rươi đổ vào chảo, rồi dàn đều tạo thành hình dạng bạn thích, nên tạo hình tròn, dày vừa phải tầm 2 cm. Chả rươi rất nhanh chín nên chỉ cần chiên nhanh cho cháy nhẹ cạnh ngoài là các bạn vớt chả ra.

    Lót giấy thấm dầu khi đặt trên đĩa để chả luôn được ráo, tránh làm mềm chả.

    Bước 4: Làm nước chấm chả rươi

    Ớt tươi bầm nhuyễn, quất (tắc) vắt lấy nước cốt để riêng.

    Cho 5 thìa đường, 100ml nước lọc cùng 5 muỗng nước cốt khuấy đều.

    Cho 2 muỗng nước mắm ngon vào và khuấy đều, để ớt cùng vài lát quất (tắc), gia giảm thêm gia vị để có vị chua, cay, ngọt mặn.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Xếp chả rươi ra đĩa và thưởng thức. .

    Ăn kèm với rau sống như xà lách, rau thơm, ngò rí và dưa leo kèm nếu muốn.

    Trong con rươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất giàu đạm, chứa nhiều loại muối khoáng cần thiết cho cơ thể như canxi, photpho, sắt và kẽm… Ăn rươi giúp cung cấp một lượng lớn dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là đạm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Nem Rươi Thơm Ngon Của Siêu Đầu Bếp Hải Dương
  • Độc Đáo Với Món Rươi Chiên Xù ❤️?✅
  • Quà Sinh Nhật Tự Làm, Độc Đáo Bất Ngờ Và Ý Nghĩa Nhất
  • Top 20+ Món Quà Sinh Nhật Chạm Đến Trái Tim Người Thân Yêu
  • Những Món Quà Sinh Nhật Tự Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Chả Rươi Chuẩn Tứ Kỳ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Rươi Chuẩn Tứ Kỳ, Hải Dương –
  • Cách Nấu Riêu Rươi Không Tanh, Đậm Đà Hương Vị
  • Những Món Ngon Từ Rươi Hấp Dẫn Ăn “Quên Lối Về”
  • Rươi Làm Gì Ngon – Chế Biến Nhiều Món Ăn Thơm Ngon Từ Con Rươi
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Rươi Tứ Kỳ
  • 0

    Do có giá trị dinh dưỡng cao lên rươi được chế biến thành rất nhiều món ngon. Nhiều món ăn một lần thực khách khó có thể quên được hương vi của rươi tứ kỳ

    Giới thiệu về chả rươi

    Chả rươi được biết đến là cách chế biến rươi phổ biến nhất, hấp dẫn nhất của các món ăn chế biến từ Rươi. Chả rươi hấp dẫn người ăn từ cái nhìn đầu tiên. Từ màu vàng óng của chả Rươi đên hương thơm không thể cưỡng lại được. Nhiều người có thể có cảm giác không tốt khi nhìn thấy con Rươi. Nhưng khi đã nếm thư hương vị của chả rươi mọi ác cảm sẽ tiêu tan. Vị ngon bùi của Rươi hòa quyện với vị ngọt của thịt ba chỉ và trứng gà. Hương vị thơm của vỏ quýt, cay tê tê của ớt, vị thơm của gừng và lá gừng. Hương thơm của lá chuối khi áp chảo rán rươi. Ăn một làn khó có thể quên được hương vị của chả rươi

    Các phương pháp chế biến chả rươi

    Chả rươi hiện nay được biến tấu có rất nhiều cách chế biến. Có những phương pháp chế biến hiện nay đó là khi nguyên liệu rươi được trộn đều chuẩn bị xong. Khuấy đều nguyên liệu rồi xúc bỏ vào chảo từng thìa nhỏ. Cách làm chả này có ưu điểm là nhanh gọn nhưng cũng mất đi một phần hương vị của rươi. Do rán trực tiếp và số lượng nhỏ rất dễ làm rươi bị khô, không còn hàm lượng ẩm của chả rươi

    Cách làm chả rươi chuẩn hương vị Tứ Kỳ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cũng như cách làm các món chả rươi khác nguyên liệu và công thức làm với 1 kg rươi

     

  •  1 kg Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: Đối với rươi tươi bạn phải chọn những con có màu hồng hoặc đỏ, bò khỏe và thân hình béo mập. Tránh những con bò yếu, màu xanh nhờ nhờ đó là những con sắp chết.  Còn rươi đông lạnh thì phải giã đông.
  • Thịt lợn: thịt lợn sẽ đem xay nhỏ, hoặc đem băm nhỏ ngon hơn nếu bạn sử dụng thịt lợn ba chỉ. Với món rươi thì càng ít thịt lợn chả rươi càng mềm, càng ngọt.
  • Vỏ trần bì: đấy chính là vỏ quýt, đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu cho bất kỳ món ăn nào được chế biến từ rươi.
  • Trứng gà: tùy theo số rươi bạn làm, thông thường chỉ nên cho từ 3 đến 4 quả, không nên cho nhiều không thì chả sẽ nát
  • Hành lá, lá lốt, thì là: ngoài ra bạn có thể thêm nguyên liệu yêu thích như 2 quả ớt tươi, rau mùi tùy theo sở thích gia đình bạn
  • lá gừng và gừng tươi đó là gia vị không thể thiếu
  • lá chuối tươi dùng để áp chảo khi rán rươi
  • Gia vị: muối, mỳ chính
  • Cách chế biến

    • Rươi rửa sạch với rươi tươi và giã đông với rươi đông lạnh
    • Cho rươi vào một tô lớn hoặc một cái nồi. Cho muối và mì chính vào , đăc điểm của rươi là khi gặp mặn rươi sẽ tự vỡ ra. Khuấy đều cho rươi vỡ ra. Lưu ý nhỏ với các bạn là rươi tứ kỳ chuẩn khi khuấy rươi sẽ rất quánh, rươi dính vào đũa không ra nước nhiều đó mới là rươi chuẩn của tứ kỳ
    • Cho thêm thịt lợn băm, vỏ quýt, rau thơm, ớt, lá lốt, lá gừng, gừng tươi, trứng gà rồi khuấy đều nguyên liệu với nhau
  • Bước đầu tiên khi rán rươi là ta lên rán áp chảo bằng lá chuối. Rán áp chảo bằng lá chuối sẽ mang đến hương thơm đặc biệt cho chả rươi, giúp chả rươi thơm ngon nhất. Ta lót lá chuối dưới đáy chảo rồi đổ nguyên liệu rươi lên. Có thể làm khuôn cho chả đẹp mắt và không bị vỡ, sau đó rán áp chảo cho đến khi có vị thơm và chả rươi hơi vàng và rắn lại
  • Rán chả rươi cho đến khi chín vàng bên ngoài là được. Mẹo nhỏ cho các bạn là để chả rươi thơm ngon, béo ngậy nhất ta lên rán chả bằng mỡ thay cho dầu ăn

    Trình bày và thưởng thức chả rươi

    Chả rươi mà được ăn với cơm nóng thì mới ngon đến trọn vị, miếng chả rươi thơm lừng, bên ngoài thì giòn mà bên trong ăn mềm ngọt thịt rươi, lại hòa quyện cùng mùi hăng dễ chịu của vỏ quýt, mùi thơm của lá lốt và rau thơm, tê tê chua chua của ớt và chanh, tất cả tạo nên 1 hương vị thơm ngon đặc biệt khó tả.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Truyền Thống Dễ Làm Ngay Tại Nhà.
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt “Ngon Số Dzách” Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Pha Trà Ngon Để Thưởng Thức
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon, Sánh, Nhanh Nhừ Ai Cũng Nên Biết
  • Cách Làm Món Chả Rươi Chuẩn Tứ Kỳ, Hải Dương –

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Riêu Rươi Không Tanh, Đậm Đà Hương Vị
  • Những Món Ngon Từ Rươi Hấp Dẫn Ăn “Quên Lối Về”
  • Rươi Làm Gì Ngon – Chế Biến Nhiều Món Ăn Thơm Ngon Từ Con Rươi
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Rươi Tứ Kỳ
  • Cách Làm Rượu Nếp Cẩm: Chuẩn Như Người Điện Biên
  • Con rươi là đặc sản nổi tiếng ở miền Bắc nước ta và nổi tiếng nhất là rươi Tứ Kỳ – Hải Dương. Từ con rươi các chị em nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như nem rươi, rươi kho niêu đất, rươi xào của niễng, rươi hấp, rươi rang muối, rươi nấu măng, thậm chí có món riêu rươi nhưng phổ biến nhất là món chả rươi truyền thống.

    Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng cũng như chế biến món chả rươi từ rươi tươi thì việc mua chả rươi làm sẵn là ý tưởng hoàn hảo cho bữa ăn gia đình vừa tiện lợi lại vẫn đảm bảo thơm ngon, bổ dưỡng.

    Tham khảo cách làm những món ăn đơn giản khác sau:

    Các bước làm chả rươi đơn giản tại nhà

    Bước 1: Nguyên liệu chế biến chả rươi

    Đối với món chả rươi thì nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị:

    • Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: Đối với rươi tươi bạn phải chọn những con có màu hồng hoặc đỏ, bơi khỏe và thân hình béo mập. Tránh những con bơi yếu, màu xanh nhờ nhờ đó là những con sắp chết.  Còn rươi đông lạnh thì phải giã đông.

    • món rươi thì càng ít thịt lợn chả rươi càng mềm, càng ngọt.

      Thịt lợn: Thịt lợn sẽ đem xay nhỏ, ngon hơn nếu bạn sử dụng thịt nạc vai. Vớithì càng ít thịt lợn chả rươi càng mềm, càng ngọt.

    • Vỏ trần bì: Đó chính là vỏ quýt, đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu cho bất kỳ món ăn nào được chế biến từ rươi.

    • Trứng gà: Tùy theo số rươi bạn làm, thông thường chỉ nên cho từ 3 đến 4 quả, không nên cho nhiều không thì chả sẽ nát

    • Hành lá, lá lốt, thì là.

    • Bạn có thể thêm nguyên liệu yêu thích như ớt tươi, rau mùi tùy theo sở thích gia đình bạn

    • Gia vị: muối, mỳ chính.

    Bước 2: Đánh nhuyễn rươi

    • Đầu tiên rươi mua về phải được sơ chế. Đổ rươi ra chậu, rồi đổ từ từ nước nóng vào chậu và khuấy nhẹ (nước ở 90oC là tốt nhất). Làm như vậy 2 đến 3 lần là bùn cát và lông rươi sẽ rụng hết. Bước này người ta gọi là “làm lông” cho rươi. Sau đó vớt rươi để ra rổ cho ráo nước.

    • Cho tất cả thịt lợn xay, vỏ quýt thái chỉ, hành lá thái nhỏ, thì là thái nhỏ vào trong 1 bát lớn, rồi đổ rươi, đập trứng vào trong bát. Lúc này ta sẽ cho gia vị vào bát, vừa cho vừa đánh đều tay, đánh đến bao giờ mọi nguyên liệu nhuyễn ra hết, bát rươi sẽ sóng sánh như bột là đạt yêu cầu.

    • Sau khi đánh nhuyễn xong ta mới cho chảo dầu vào lửa, đun chảo nóng già và xúc từng thìa bột rươi nhỏ vào chảo, đun nhỏ lửa đến khi miếng chả rươi dậy mùi thơm, chín vàng đều 2 mặt là được (khi rán chả rươi phải đun nhỏ lửa).

    Bước 3: Trang trí chả rươi và thưởng thức

    • Đây là bước cuối cùng trong công đoạn làm chả rươi . Sau khi rán chả xong ta sẽ gắp ra đĩa và trang trí sao cho thật đẹp mắt. Chả rươi phải ăn kèm với nước chấm thì mới thêm đậm đà. Nước chấm cũng làm đơn giản bằng cách cho thêm chút hồ tiêu, ớt tươi và chanh là có thể dùng được.

    • Chả rươi mà được ăn với cơm nóng thì mới ngon đến trọn vị, miếng chả rươi thơm lừng, bên ngoài thì giòn mà bên trong ăn mềm ngọt thịt rươi, lại hòa quyện cùng mùi hăng dễ chịu của vỏ quýt, mùi thơm của lá lốt và rau thơm, tê tê chua chua của ớt và chanh, tất cả tạo nên 1 hương vị thơm ngon đặc biệt khó tả.

    Mua chả rươi ở đâu Hà Nội chất lượng, uy tín?

    Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng, chế biến món chả rươi thì mua chả rươi làm sẵn là giải pháp vô cùng hợp lý, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho món ăn bổ dưỡng này.

    Tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến hiện cung cấp đặc sản chả rươi Tứ Kỳ  – Hải Dương cao cấp, uy tín được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ. Cửa hàng cam kết cung cấp đặc sản chả rươi mềm thơm, đậm vị, những con rươi béo ngậy gần như con nguyên con hòa quyện cùng các nguyên liệu khác như: vỏ quýt, thịt lợn xay, trứng, rau thơm… cùng gia vị nêm nếm vừa vặn tạo nên món ngon trứ danh vùng đất Hải Dương tròn vị.

    Chả rươi Bá Kiến đạt vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu sơ chế, chế biến đến khâu bảo quản, đảm bảo sản phẩm đến tay thực khách luôn đạt chất lượng tốt nhất, hương vị đặc trưng nhất với giá thành phải chăng.

    Đặt hàng CHẢ RƯƠI nhanh TẠI ĐÂY.

    Thêm vào đó, chả rươi còn là món quà biếu tặng ý nghĩa, thiết thực. Thức quà hiếm có này chắc chắn sẽ làm người nhận hài lòng tuyệt đối.

    Với những khách hàng ngoại tỉnh, chả rươi đóng gói, hút chân không sẽ được đem cấp đông và tiến hành giao nhanh chóng, việc cấp đông sẽ đảm bảo được chất lượng chả rươi cũng như giúp cho món ngon này giữ được hương vị đúng chuẩn.

    Mời quý vị theo dõi video: Giới thiệu sản phẩm Rươi Tứ Kỳ – Hải Dương thương hiệu Bá Kiến

    Hiện, cửa hàng Bá Kiến bán chả rươi với giá: 

    • Hộp chả rươi 0.5 kg (khoảng 8 miếng chả to):

      250.000đ/0.5 kg

    • Chả rươi 1 kg (khoảng 16 miếng chả to):

      500.000đ/ kg

    Ngoài ra, tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến còn cung cấp đặc sản rươi cấp đông – Đặc sản rươi Tứ Kỳ – Hải Dương cho những khách hàng muốn mua rươi về tự chế biến thành các món ngon hấp dẫn cũng như thay đổi thực đơn mỗi ngày cho gia đình.

    Giá rươi cấp đông:

    • Hộp rươi cấp đông 0.5 kg:

      250.000đ/0.5 kg

    • Hộp rươi cấp đông 1 kg:

      500.000đ/0.5 kg

    Đến với cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để thêm nhiều lựa chọn hơn về các sản phẩm đặc sản vùng miền cao cấp được cửa hàng cung cấp trên thị trường hiện nay, chắc chắn đây sẽ là địa chỉ lý tưởng không làm thực khách thất vọng. Vậy tại sao, Đặc sản Bá Kiến lại trở thành địa chỉ uy tín, được nhiều người lựa chọn?

    Tại sao khách hàng lựa chọn chả rươi Tứ Kỳ tại Đặc sản Bá Kiến

    • Đặc sản chả rươi Bá Kiến được chế biến theo quy trình công nghệ hiện đại, quản lý nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng cao, vậy nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn giữ đúng hương vị ngon vượt trội.

    • Sản phẩm được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do cơ quan quản lý xác nhận.

    • Công ty TNHH TM Đặc Sản Việt Nam là một trong những công ty lớn, uy tín nhất trong lĩnh vực đặc sản tại Việt Nam. Công ty đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong những năm qua.

    • Là thương hiệu đạt được nhiều danh hiệu cao quý trong và ngoài nước suốt 5 năm liền.

    • Thương hiệu Bá Kiến nổi tiếng với nhiều đặc sản độc đáo được khách hàng đánh giá cao và chả rươi Tứ Kỳ là một trong số đó. Hàng công ty nên không sợ hàng nhái, giả, xuất xứ không rõ ràng.

    • Công ty cam kết nếu khách hàng nhận xét chả rươi Tứ Kỳ của công ty không ngon thì sẽ hoàn trả lại 100% tiền hàng.

    • Công ty có thể xuất hóa đơn VAT nếu khách hàng có nhu cầu.

    • Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội khi mua từ 2 kg trở lên.

    • Kiểm tra sản phẩm trước khi nhận.

    Các thành tựu đáng kể của Đặc sản Bá Kiến

    Liên hệ đặt hàng:

    CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM

    Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

    Điện thoại: 0962.08.3232 – 024.66.82.3737

    5

    /

    5

    (

    6

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Rươi Chuẩn Tứ Kỳ
  • 6 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Truyền Thống Dễ Làm Ngay Tại Nhà.
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt “Ngon Số Dzách” Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Pha Trà Ngon Để Thưởng Thức
  • Cách Làm Chả Rươi Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Cotlet Nướng Mật Ong
  • 85% Bà Nội Trợ Thông Thái Chưa Biết Sườn Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Hàn Quốc Ngon Hương Mới Lạ Từ Xứ Sở Kim Chi
  • Thịt Cừu Làm Món Gì Ngon.
  • Cách Làm Món Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp Ngon Như Nhà Hàng
  • Con rươi là 1 loài hải trùng sinh sống ở vùng nước lợ, có ở nhiều tỉnh thành như Hải Phòng, Trà Vinh, Thanh Hóa,… nhưng con rươi ngon nhất là phải nói đến rươi Tứ Kỳ – Hải Dương. Con rươi ở đây là nước ngọt nên rươi béo hơn, to hơn và nhiều bột hơn ở các nơi khác. Từ con rươi bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau như nem rươi, rươi kho niêu đất, rươi xào củ niễng, mắm rươi,…trong đó đặc biệt nhất và cũng là món ngon nhất phải là chả rươi. Ở bài viết này, đầu bếp chúng tôi sẽ giúp các bà nội trợ làm lên món chả rươi truyền thống thơm ngon đúng điệu Tứ Kỳ.

    Bạn quan tâm:

    Nguyên liệu cần có

    Không giống như những món cả khác, chả rươi không yêu cầu cao về nguyên liệu hơn nữa lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị:

    – (Rươi phải chọn những con to, khỏe, có màu đỏ hoặc màu hồng. Không chọn những con mùa xanh nhờ, bơi yếu)

    – Thịt lợn xay nhỏ (Đối với món chả rươi thì càng ít thịt lợn thì miếng chả càng xốp, càng mềm và ngọt thịt rươi).

    – Vỏ quýt thái chỉ (Đây là phụ gia đối với bất kỳ món ăn nào được chế biến từ rươi. Nế thiếu voe quýt thì món ăn của bạn sẽ kém ngon rất nhiều)

    – Lá lốt, hành tươi, gia vị (Riêng đối với gia vị bạn có thể cho tỳ thíc phù hợp với khẩu vị, sở thích của gia đình bạn như ớt tươi,…)

    Tiến hành làm chả

    Bước 1: “Làm lông” rươi

    Rươi sau khi được mua về sẽ được cho ra rổ và trần nước nóng già. Bạn đổ từ từ nước nóng vào rổ rươi, lắc nhẹ rổ rươi để lông rươi rụng hết ra mà không bị vỡ bụng. Cứ làm như vậy nhiều lần cho đến khi con rươi sạch sẽ, hết lông, không còn nhớt thì là đạt yêu cầu.

    Bước 2: “Tạo bột rươi” làm chả

    Rươi làm sạch sẽ, để dáo nước là có thể đổ vào 1 bát lớn. Lúc này, bạn cho tất cả những nguyên liệu đã được chuẩn bị từ trước và đánh đều. Bạn phải đánh nhuyễn mọi thứ cho đến khi bát rươi sánh mịn như “bột rươi”.

    Bước 3: Rán chả rươi

    Sau khi đã đánh xong, bạn sẽ múc từng thìa bột rươi nhỏ vào chảo dầu nóng, chú ý phải cho lửa cháy diu diu để miếng chả chín đều. Đến khi miếng chả vàng ruộm 2 mặt là bạn đã làm xong món chả rươi truyền thống đúng điệu Tứ Kỳ.

    Trang trí và thưởng thức

    (No Ratings Yet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mắm Rươi Gia Truyền Tứ Kỳ
  • Con Rươi Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Trui Ngon
  • Cách Kho Cá Quả Ngon Nhất Tại Gia
  • Cách Nấu Món Chả Rươi Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Nghĩ Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Có Cấu Tạo, Công Năng Như Thế Nào?
  • Nguồn Nước Ảnh Hưởng Đến Rượu Nấu Như Thế Nào?
  • Con Rươi Nấu Măng Như Thế Nào Chuẩn Vị Ngon?
  • Nguyên Liệu Nào Cần Cho Món Canh Rươi Nấu Măng?
  • Từ Nguyên Liệu Con Rươi Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách nấu món chả rươi như thế nào? Rươi có hàm lượng dinh dưỡng cao, chế biến được nhiều món. Đặc biệt là chả rươi đã trở thành thứ quà được nhiều thực khách ưa chuộng cũng…

    Cách nấu món chả rươi như thế nào? Rươi có hàm lượng dinh dưỡng cao, chế biến được nhiều món. Đặc biệt là chả rươi đã trở thành thứ quà được nhiều thực khách ưa chuộng cũng như mua về tặng người thân và bạn bè.

    Cách làm món chả rươi như thế nào: Nguyên liệu cho 4 người ăn:

    – Rươi: 300gram – Thịt lợn xay: 150gram – Trứng: 2 quả – Vỏ quýt hôi khô, thì là

    – Tùy khẩu vị có thể dùng thêm hành, lá lốt

    Cách nấu món chả rươi như thế nào

    Cách làm món chả rươi như thế nào , Sơ chế rươi:

    – Rươi mua về đổ vào chậu nước lạnh, dùng đũa khuấy nhẹ, nhặt rác cho sạch với lên để ráo

    – Đun nước sôi rồi để nguội khoảng 70-80 độ C, thả rươi vào dùng đũa khuấy cho rươi rụng lông. Làm như vậy 2 lần rồi cho rươi vào rổ dày, để ráo.

    – Sau bước này, nếu bạn ngại sơ chế hay định trữ lạnh dùng quanh năm, có thể chia rươi thành các túi vừa mỗi bữa ăn, bảo quản trong ngăn đá

    Cách nấu món chả rươi như thế nào

    Cách làm món chả rươi như thế nào không khó. Chuẩn bị sơ chế món chả rươi:

    – Vỏ quýt, các loại rau gia vị làm sạch, băm nhỏ

    – Trứng đập ra bát, bỏ bớt 1 phần lòng trắng

    – Thịt lợn xay dùng đũa đánh tơi lên, nhặt bỏ những sợi gân còn sót lại

    – Cho rươi vào tô lớn, dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh nhuyễn rươi ra

    – Tiếp đó cho thịt vào trộn đều, rồi đến các loại rau, vỏ quýt

    – Cho trứng vào sau cùng

    – Nêm một chút gia vị, vài giọt mắm (món chả rươi nên nêm nhẹ để dùng cùng nước chấm sẽ ngon hơn).

    – Không nên cho ớt sẽ làm giảm vị cay thơm tự nhiên của vỏ quýt.

    – Trộn đều tât cả

    Cách làm món chả rươi như thế nào không quá khó

    Cách nấu món chả rươi như thế nào ngon nhất:

    – Đun nóng chả dầu, cho một muỗng dầu ăn

    – Khi dầu bắt đầu sôi, múc từng thìa chả rươi đã được trộn đều cho vào rán đến vàng sậm hai mặt là được.

    Cách làm món chả rươi như thế nào cần chú ý các yêu cầu thành phẩm:

    – Chả rươi có màu vàng sậm, thơm mùi vỏ quýt, thìa là. Béo ngậy, ngọt vị rươi.

    – Món chả rươi ăn kèm cơm, bún chấm với nước chấm chua ngọt rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thế Nào Là Nồi Nấu Rượu Đủ Tiêu Chuẩn Chất Lượng
  • Cách Nấu Riêu Rươi Bổ Dưỡng Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Rán Chả Rươi Ngon Đúng Điệu?
  • 2 Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Và Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đúng Hiệu Bắc
  • Cách Làm Món Chả Rươi Chuẩn Tứ Kỳ, Hải Dương ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Rượu Gạo Ngon (Đúng Chuẩn)
  • Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm
  • Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Thua Nhà Hàng
  • Cách Làm Mỳ Ý Spaghetti Ngon Nhất Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Mỳ Spaghetti Vừa Ngon Vừa Nhanh Đúng Vị Ý
  • Từ con rươi các chị em nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như nem rươi, Con rươi là đặc sản nổi tiếng ở miền Bắc nước ta và nổi tiếng nhất là rươi Tứ Kỳ – Hải Dương. rươi kho niêu đất, rươi xào của niễng, rươi hấp, rươi rang muối, rươi nấu măng, thậm chí có món riêu rươi nhưng phổ biến nhất là món chả rươi truyền thống.

    Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng cũng như chế biến món chả rươi từ rươi tươi thì việc mua chả rươi làm sẵn là ý tưởng hoàn hảo cho bữa ăn gia đình vừa tiện lợi lại vẫn đảm bảo thơm ngon, bổ dưỡng.

    Tham khảo cách làm những món ăn đơn giản khác sau:

    Nội dung bài viết

    Các bước làm chả rươi đơn giản tại nhà

    Bước 1: Nguyên liệu chế biến chả rươi

    Đối với món chả rươi thì nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị:

    • Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: Đối với rươi tươi bạn phải chọn những con có màu hồng hoặc đỏ, bơi khỏe và thân hình béo mập. Tránh những con bơi yếu, màu xanh nhờ nhờ đó là những con sắp chết. Còn rươi đông lạnh thì phải giã đông.
    • Thịt lợn: Thịt lợn sẽ đem xay nhỏ, ngon hơn nếu bạn sử dụng thịt nạc vai. Với món rươi thì càng ít thịt lợn chả rươi càng mềm, càng ngọt.
    • Vỏ trần bì: Đó chính là vỏ quýt, đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu cho bất kỳ món ăn nào được chế biến từ rươi.
    • Trứng gà: Tùy theo số rươi bạn làm, thông thường chỉ nên cho từ 3 đến 4 quả, không nên cho nhiều không thì chả sẽ nát
    • Hành lá, lá lốt, thì là.
    • Bạn có thể thêm nguyên liệu yêu thích như ớt tươi, rau mùi tùy theo sở thích gia đình bạn
    • Gia vị: muối, mỳ chính.
    • Đầu tiên rươi mua về phải được sơ chế. Đổ rươi ra chậu, rồi đổ từ từ nước nóng vào chậu và khuấy nhẹ (nước ở 90oC là tốt nhất). Làm như vậy 2 đến 3 lần là bùn cát và lông rươi sẽ rụng hết. Bước này người ta gọi là “làm lông” cho rươi. Sau đó vớt rươi để ra rổ cho ráo nước.
    • Cho tất cả thịt lợn xay, vỏ quýt thái chỉ, hành lá thái nhỏ, thì là thái nhỏ vào trong 1 bát lớn, rồi đổ rươi, đập trứng vào trong bát. Lúc này ta sẽ cho gia vị vào bát, vừa cho vừa đánh đều tay, đánh đến bao giờ mọi nguyên liệu nhuyễn ra hết, bát rươi sẽ sóng sánh như bột là đạt yêu cầu.
      Sau khi đánh nhuyễn xong ta mới cho chảo dầu vào lửa, đun chảo nóng già và xúc từng thìa bột rươi nhỏ vào chảo, đun nhỏ lửa đến khi miếng chả rươi dậy mùi thơm, chín vàng đều 2 mặt là được (khi rán chả rươi phải đun nhỏ lửa).

    Bước 3: Trang trí chả rươi và thưởng thức

    • Đây là bước cuối cùng trong công đoạn làm chả rươi. Sau khi rán chả xong ta sẽ gắp ra đĩa và trang trí sao cho thật đẹp mắt. Chả rươi phải ăn kèm với nước chấm thì mới thêm đậm đà. Nước chấm cũng làm đơn giản bằng cách cho thêm chút hồ tiêu, ớt tươi và chanh là có thể dùng được.
    • Chả rươi mà được ăn với cơm nóng thì mới ngon đến trọn vị, miếng chả rươi thơm lừng, bên ngoài thì giòn mà bên trong ăn mềm ngọt thịt rươi, lại hòa quyện cùng mùi hăng dễ chịu của vỏ quýt, mùi thơm của lá lốt và rau thơm, tê tê chua chua của ớt và chanh, tất cả tạo nên 1 hương vị thơm ngon đặc biệt khó tả.

    Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng, chế biến món chả rươi thì mua chả rươi làm sẵn là giải pháp vô cùng hợp lý, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho món ăn bổ dưỡng này.

    Tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến hiện cung cấp đặc sản chả rươi Tứ Kỳ – Hải Dương cao cấp, uy tín được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ. Cửa hàng cam kết cung cấp đặc sản chả rươi mềm thơm, đậm vị, những con rươi béo ngậy gần như con nguyên con hòa quyện cùng các nguyên liệu khác như: vỏ quýt, thịt lợn xay, trứng, rau thơm… cùng gia vị nêm nếm vừa vặn tạo nên món ngon trứ danh vùng đất Hải Dương tròn vị.

    Chả rươi Bá Kiến đạt vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu sơ chế, chế biến đến khâu bảo quản, đảm bảo sản phẩm đến tay thực khách luôn đạt chất lượng tốt nhất, hương vị đặc trưng nhất với giá thành phải chăng.

    Đặt hàng CHẢ RƯƠI nhanh TẠI ĐÂY.

    Thêm vào đó, chả rươi còn là món quà biếu tặng ý nghĩa, thiết thực. Thức quà hiếm có này chắc chắn sẽ làm người nhận hài lòng tuyệt đối.

    Với những khách hàng ngoại tỉnh, chả rươi đóng gói, hút chân không sẽ được đem cấp đông và tiến hành giao nhanh chóng, việc cấp đông sẽ đảm bảo được chất lượng chả rươi cũng như giúp cho món ngon này giữ được hương vị đúng chuẩn.

    Hiện, cửa hàng Bá Kiến bán chả rươi với giá:

    Ngoài ra, tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến còn cung cấp đặc sản rươi cấp đông – Đặc sản rươi Tứ Kỳ – Hải Dương cho những khách hàng muốn mua rươi về tự chế biến thành các món ngon hấp dẫn cũng như thay đổi thực đơn mỗi ngày cho gia đình.

    Giá rươi cấp đông:

    Đến với cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để thêm nhiều lựa chọn hơn về các sản phẩm đặc sản vùng miền cao cấp được cửa hàng cung cấp trên thị trường hiện nay, chắc chắn đây sẽ là địa chỉ lý tưởng không làm thực khách thất vọng. Vậy tại sao, Đặc sản Bá Kiến lại trở thành địa chỉ uy tín, được nhiều người lựa chọn?

    • Đặc sản chả rươi Bá Kiến được chế biến theo quy trình công nghệ hiện đại, quản lý nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng cao, vậy nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn giữ đúng hương vị ngon vượt trội.
    • Sản phẩm được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do cơ quan quản lý xác nhận.
    • Công ty TNHH TM Đặc Sản Việt Nam là một trong những công ty lớn, uy tín nhất trong lĩnh vực đặc sản tại Việt Nam. Công ty đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong những năm qua.
    • Là thương hiệu đạt được nhiều danh hiệu cao quý trong và ngoài nước suốt 5 năm liền.
    • Thương hiệu Bá Kiến nổi tiếng với nhiều đặc sản độc đáo được khách hàng đánh giá cao và chả rươi Tứ Kỳ là một trong số đó. Hàng công ty nên không sợ hàng nhái, giả, xuất xứ không rõ ràng.
    • Công ty cam kết nếu khách hàng nhận xét chả rươi Tứ Kỳ của công ty không ngon thì sẽ hoàn trả lại 100% tiền hàng.
    • Công ty có thể xuất hóa đơn VAT nếu khách hàng có nhu cầu.
    • Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội khi mua từ 2 kg trở lên.
    • Kiểm tra sản phẩm trước khi nhận.

    CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM

    Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

    Điện thoại: 0962.08.3232 – 024.66.82.3737

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rươi Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần?
  • Phở Ngon Ở Quận Hoàn Kiếm Hà Nội
  • Cách Nấu Phở Gà Hà Nội Truyến Thống Thơm Ngon Đúng Vị Không Thể Cưỡng
  • Học Nấu Phở Ở Đâu Ngon Nhất
  • Cách Rán Chả Rươi Ngon Đúng Điệu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Riêu Rươi Bổ Dưỡng Chuẩn Vị
  • Thế Nào Là Nồi Nấu Rượu Đủ Tiêu Chuẩn Chất Lượng
  • Cách Nấu Món Chả Rươi Như Thế Nào
  • Bạn Nghĩ Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Có Cấu Tạo, Công Năng Như Thế Nào?
  • Nguyên liệu làm Rươi Rán

    ươi thường rất ngắn, chủ yếu rươi to ngon nhất thường có nhiều vào cuối tháng 9 hay đầu tháng mười. Tất nhiên muốn làm chả rươi, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.

    • Thịt heo: 200gr
    • Rươi: 500g
    • Hành lá, lá lốt, lá gừng, thì là: mỗi loại 1 ít
    • Vỏ quýt: 3 vỏ quả quýt
    • Hành tím: 1-2 củ
    • Trứng gà hoặc trứng vịt: 2-3 quả

    Tùy thuộc vào số người ăn mà bạn cũng nên điều chỉnh lượng rươi và thịt xay sao cho phù hợp. Bạn nên chọn thịt ba chỉ, vừa có nạc vừa có mỡ, phần thịt này giúp chả rươi béo ngọt và mềm hơn, không bị khô. Còn rươi bạn nên chọn những con rươi to, béo mập sẽ cho hương vị và chất lượng tốt nhất. Có thể chọn rươi tươi hoặc rươi đông lạnh đều được, hương vị và chất lượng rươi vẫn giữ nguyên.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Rươi sống khi mua về các bạn cần làm sạch rác và chất bẩn. Để sơ chế rươi, bạn cần chuẩn bị một nồi nước sôi và rổ để rửa rươi. Trước tiên chúng ta rửa rươi với nước lạnh cho hết bẩn và nhớt. Tiếp đó dùng nước nóng vừa để nguội chừng 40-60 độ, cho rươi vào khuấy nhẹ tay cho rụng bớt lông, tránh khuấy vỡ làm rươi mất dưỡng chất. Sau khi sơ chế sạch thì vớt rươi ra rổ để cho ráo nước.
    • Thịt rửa sạch, bỏ bì, đem băm nhuyễn hoặc xay nhỏ.
    • Hành lá, lá lốt, lá gừng, vỏ quýt rửa sạch thái sợi. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Các bước làm Rươi Rán

    Bước 1

    Cho rươi vào bát to rồi dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh nhẹ tay cho con rươi vỡ đôi ra là được. Nếu bạn sợ hình dạng của con rươi thì có thể đánh rươi cho nhuyễn hẳn, tránh lúc ăn vì nhìn sợ mà ăn mất ngon.

    Bước 2

    • Bạn cho hành lá, lá lốt, lá gừng, vỏ quýt thái sợi, vào tô lớn sau đó cho thêm thịt xay và trộn đều, nêm nếm gia vị mỗi thứ một chút. Nếu các bạn thích ăn cay có thể cho thêm chút ớt nhưng không nên cho quá nhiều vì như vậy sẽ làm giảm vị cay của vỏ quýt.
    • Tốt nhất là bạn không nên cho quá nhiều gia vị vì khi món chả rươi cần ăn chung với nước chấm, món ăn sẽ càng đậm đà hơn.
    • Tiếp theo, các bạn trộn đều nguyên liệu trên với rươi và đập thêm trứng vào tô, tiếp tục đánh đều cho nhuyễn. Hỗn hợp càng nhuyễn thì càng ngon và dễ rán hơn.

    Bước 3

    Đun nóng dầu ăn trong chảo sau đó vặn nhỏ lửa lại, từ từ cho từng thìa rươi vào rán, lật đều tay. Đợi miếng chả rươi đều vàng sậm hai mặt là được.

    Đánh giá thành phẩm

    Chả Rươi chín vừa tầm, có mùi thơm của vỏ quýt hòa quyện với vị ngọt của rươi. Miếng chả vàng đều mặt, mềm ngon mà không bị khô. ăn kèm với mắm ngon, có rắc chút rau mùi, vài lát ớt tươi và hành khô.

    Sau khi xếp chả rươi ra đĩa có thể trang trí với rau thì là và rắc ít hạt tiêu cho thơm hơn. Nên thưởng thức món ăn này khi còn nóng với cơm hoặc bún đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Và Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đúng Hiệu Bắc
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon Cho Những Ngày Chống Dịch
  • Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Hoành Thánh Xá Xíu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100