Top 15 # Cách Làm Món Chả Rươi Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Món Chả Rươi Thơm Ngon / 2023

1. Chuẩn bị nguyên liệu

2. Cách làm món chả rươi thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rươi đem rửa sạch với nước. Dùng đũa khuấy cho kỹ và nhẹ nhàng để loại bỏ chất bẩn. Vả sạch với nước vài lần.

– Hành lá cắt gốc rửa sạch, rau mùi rửa sạch cắt nhỏ, vỏ tắc thái chỉ. Nếu có thể hãy băm thêm một chút gừng vào để chả rươi tăng thêm hương vị.

– Lấy đũa đánh rươi cùng với ½ vỏ tắc. Không nên đánh rươi quá nhuyễn vì khi ăn sẽ mất đi vị bùi. Thi thoảng vẫn nên cắt được miếng rươi nguyên con thì mới là chả ngon.

– Cho hỗn hợp hàng băm, rua mùi, thịt xay, trứng gà vào rươi. Cộng thêm 1 ít hạt nêm, tiêu vào rồi đánh cho thật đều. Gia giảm độ cay tùy theo khẩu vị của người ăn.

Bước 2: Chế biến món chả rươi

– Đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp cho nóng, đổ ngập dầu vào lòng chảo.

– Đợi khi dầu nóng thì cho từng thìa rươi đổi vào chảo. Dàn đều để tạo thành những hình dạng mà bạn yêu thích. Nên tạo hình tròn, dày khoảng 2cm là được.

– Vì chả rươi rất nhanh chín nên hãy chiên nhanh cho cháy nhẹ cạnh ngoài thì vớt chả ra.

– Lót giấy thấm dầu lên đĩa rồi để chả lên để chúng ráo dầu, tránh làm mềm chả.

Bước 3: Làm nước chấm

– Ớt tươi băm nhuyễn, tắc vắt lấy nước cốt để riêng.

– Cho khoảng 5 muỗng đường, 100ml nước lọc cùng 5 muỗng nước cốt khuấy đều lên.

-Thêm 2 muỗng nước mắm ngon vào khuấy đều. Gia giảm vị chua, ngọt, cay, mặn theo khẩu vị của người ăn.

Bước 4: Thành phẩm

– Xếp bún ra đĩa. Đặt trên lá chuối rồi thoa chút mỡ gà để tránh bún bị khô.

– Ăn kèm với rau sống, dưa leo đã chuẩn bị sẵn.

Cách Làm Chả Rươi 2 / 2023

Cách làm:

Chả rươi với vỏ quýt và trứng

– Dùng nước nóng cho già, cho rươi vào khuấy đều, nhặt cho hết rác, rồi rửa đi rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch, để ráo.

– Thìa là, hành tím băm nhỏ. Ớt tươi bỏ hạt băm nhuyễn. Vỏ quýt thái sợi chỉ (có thể dùng vỏ quýt khô ngâm nước ấm cho mềm cũng được).

– Cho rươi vào bát to, dùng đũa đánh rươi cho thật kỹ. Đặp trứng, cho thìa là, hành tím, vỏ quýt vào trộn đều. Nêm nếm gia vị vừa đủ.

– Cho dầu vào chảo đun nóng già. Dùng thìa lớn, múc từng muỗng cho vào chảo. Rán vàng đều 2 mặt là được.

– Bày ra đĩa. Rắc hạt tiêu cho thơm. Ăn nóng chấm với nước mắm chanh ớt.Công thức 2:

2. Chả rươi với thịt

Rươi có nhiều cách chế biến nhưng phổ biến nhất vẫn là làm chả.

– Rươi làm sạch. Cho thịt vào rươi đã đánh nhuyễn trộn đều

– Cho tiếp 1 quả trứng vào trộn đều, cho hành hoa, thìa là, ớt tươi, vỏ quýt băm nhỏ, nước mắm, hạt tiêu vào trộn tiếp

– Cho dầu ăn vào chảo, có thể rán chả theo miếng nhỏ hoặc bằng lòng chảo.

– Pha nước chấm giống nước chấm nem, gồm 1 thìa cà phê nước cốt chanh, tỏi ớt băm nhỏ, 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa cà phê đường

– Bày ra đĩa.

Rắc hạt tiêu cho thơm. Ăn nóng chấm với nước mắm chanh ớt.

– Rươi còn sống dưới nước có màu xanh nhạt ửng sắc bạc khá đẹp mắt, khi vớt ra khỏi nước lâu sẽ chuyển sang sắc hồng đỏ có khi là màu vàng nâu nhạt, khi yếu sẽ ngả màu xanh đậm và rươi chết có màu xanh đen bầm. Rươi tươi có mùi tanh dễ chịu nhưng khi chết sẽ có mùi hôi nồng. Quan sát một mẻ rươi qua màu sắc có thể nhận biết chính xác mẻ rươi tươi ít nhiều. – Chuẩn bị nước sôi, đũa dài, vá lưới, rổ… Cho rươi vào một cái nồi, châm nước nóng vào nồi rươi, dùng đũa khoắng rửa kỹ, gắp xúc ra từng ít một cho vào một cái rổ, rửa xả dưới một vòi nước sạch, lượm rong rác bám theo, rửa xả kỹ. Để cho ráo nước là chế biến. (Nếu là rươi vớt từ vùng cửa sông, ven biển rất sạch và có màu tươi đẹp hơn là rươi vớt từ ruộng. Đây là mặt hàng hiếm dù vào ngay mùa rươi ở Bắc vì ngừơi ta dễ lội ruộng để xúc rươi hơn là dân chài đón rươi bằng lưới trên sông) – Nếu muốn dự trữ thì sau khi làm sạch rươi, chia ra từng phần nhỏ, gói kín trong bao nylon hoặc cho vào hộp nhựa có nắp đậy, cho vào ngăn đông đá của tủ lạnh hoặc tủ cấp đông (freezer).

+ Chế biến: Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm đứng bếp bạn nên dùng một cái chén để làm dụng cụ đong đo, sẽ dễ dàng làm món chả rươi cứng mềm tuỳ ý. – 3 chén rươi đã trụng sạch. Nếu dùng rươi đông lạnh thì xắn ra từng miếng vụn nhỏ (Về rươi đông lạnh: Thân của rươi chỉ là đốt mô xốp mềm mọng, không phải dạng vỏ sừng cho nên rươi đông lạnh có thể bị bể tan lẫn vào nhau chứ không còn dạng nguyên con, thành thử phải xem thử nếu rươi nát quá thì cắt chặt thành miếng nhỏ rồi đánh tan vào với trứng ngay, chỉ khi nào còn nguyên dạng mới để rã đông cho ráo nước. Rươi đông lạnh chỉ có thể làm một món ngon là chả). – 1 chén thịt nạc dăm heo hoặc thịt nạc mông tuỳ ý, băm xay thật nhuyễn. – 1 chén trứng gà hoặc trứng vịt tùy ý ( số trứng có thể là 4 cái tùy trứng lớn nhỏ) – Hỗn hợp gia vị và phụ gia (* phân lượng tương đối) : ½ muỗng súp lá thìa là băm nhỏ; ½ muỗng súp vỏ quýt tươi cắt sợi thật nhỏ (hoặc vỏ quýt khô ngâm nước cho mềm rồi mới cắt); 1/3 muỗng súp lá chanh non cắt sợi thật nhỏ; ½ muỗng cà phê ớt tươi bỏ hột băm nhỏ; ½ muỗng súp hành tím băm nhỏ; ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp nứơc mắm ngon nếu thích; ½ muỗng cà phê tiêu. + Về vỏ quýt và ớt: Mùa rươi ở Bắc cũng là mùa quýt cho nên khoảng đầu tháng 9 người ta hay lấy ít vỏ quýt đường, loại quýt mỏng vỏ, không gói kín mà xỏ xâu và treo phơi trong nhà chỗ nào thoáng, sạch để vỏ quýt khô đi từ từ nhưng cũng không trở cứng, khi cần dùng lấy ra cắt sợi vẫn còn mềm vỏ là quýt ngon. Vỏ quýt mới lột không cay thơm bằng đã để qua mươi ngày nhưng để cho khô cứng lại cũng không ngon. Món chả rươi ít nhiều gì cũng phải cho ít ớt giã nhỏ, sẽ làm dậy mùi rươi lên chứ không cốt để cho cay. Làm chả cách 1: Cho rươi và trứng chung vào một cái thố vừa đủ, dùng đũa lớn đánh cho nát rươi theo trứng thật kỹ, cách làm này cho rươi còn dạng lợn cợn phần nào thân rươi, mà theo một số người cho rằng như vậy khi ăn sẽ nhận ra vị rươi ngon hơn – Đây cũng là cách làm truyền thống mà nhiều hàng quán ngay khi vào mùa rươi cũng cho rằng làm như vậy thực khách sẽ thấy đúng là rươi thứ thật (trời ạ, rươi mà cũng có hàng giả!) – Nhào trộn hỗn hợp rươi trứng với thịt băm và gia vị thật kỹ, ngửi xem mùi vỏ quýt, thìa là có dậy thơm chưa, nếu thấy chưa đủ hẵng cho thêm từng ít một kẻo cho nhiều, thành phẩm sẽ bị đắng. – Chuẩn bị chảo đáy phẳng nhiều dầu, lượng dầu phải ngập chả khi bỏ vào chiên, để lửa vừa. Quan sát hỗn hợp rươi, nếu thấy đặc dẻo ở độ có thể dùng tay nắn thành miếng thì tuỳ ý tạo hình thành miếng cỡ nửa bàn tay, mỏng non một phân, thả vào chiên cho đến khi chả vàng đều. Nếu hỗn hợp chỉ ở dạng quánh sệt thì dùng một vá nhỏ cho miếng chả sẽ không dày quá, múc đầy vá rồi cứ đổ vào giữa chảo, chả sẽ chín và kết dính lại. Khi đổ chả vào chảo đừng đổ liền tay kẻo dầu nguội nhanh và đổ cách thưa ra để miếng này không dính vào miếng kia. – Nếu dùng mỡ nước thắng ra từ mỡ heo thay cho dầu chiên thành phẩm sẽ thơm hơn. Trong khi chiên phải dùng vá lưới vớt bỏ những xác rươi cháy ra khỏi chảo kẻo khét dầu – Độ sệt quánh của hỗn hợp rươi thịt trứng tùy vào lượng thịt, nếu nhiều thịt thì chả sẽ cứng hơn. Nếu chả mỏng thì dễ chiên giòn hơn nhưng vị rươi còn không nhiều. – Có người sau khi trộn rươi trứng thịt, chia vào từng chén dĩa nhỏ hấp cách thủy thay vì chiên. Lại có cách khác là sau khi hấp chín từng miếng mỏng, để nguội, đem chiên nhanh với dầu thật nóng cho cháy nhẹ cạnh ngoài. Cách làm này cho món chả ít đẫm dầu, dễ giòn bên ngoài mà trong vẫn mềm. Làm chả cách 2: Không đánh trứng và rươi chung với nhau cho nát rươi mà dùng dao thớt băm riêng rươi với gia vị, trứng đánh tan riêng rồi mới cho từ từ trứng, thịt băm vào rươi trộn đều cho có độ sệt tùy ý riêng. Càng ít thịt, chả rươi càng xốp mềm. Làm chả cách 3: Không dùng thịt mà chỉ dùng rươi băm hoặc đánh nát với trứng, gia vị. Dùng vá nhỏ múc từng vá đổ vào chảo dầu thành từng vũng và chiên cho đến khi chả vàng đều. (Đây là cách làm được gọi là chả rươi nguyên chất. Vào mùa rươi vài năm vừa qua, những hàng chả rươi ở Hà Nội bán một miếng chả làm theo cách này có đường kính chừng 25 phân, dày non một phân lên đến năm sáu chục ngàn đồng trong khi một miếng chả có thịt bằng nửa bàn tay chỉ có giá năm ngàn đồng). Ra món: Tuỳ thích ăn chả rươi nóng cắt miếng nhỏ, chấm nước mắm nguyên chất với chanh vắt, ớt tươi, vài cọng rau thơm như húng lủi, húng cay…dùng làm món ăn chơi hoặc với cơm nóng. Có người lại thích ăn chả rươi nóng với bún sợi nhỏ, rau thơm cắt nhỏ nêm nứơc mắm tỏi ớt chua ngọt pha theo kiểu miền Nam để chan vào. Những gia vị như thìa là, vỏ quýt đều là gia vị căn bản truyền thống cho món chả rươi, tạo mùi mạn, vị nồng, đắng… chất lượng lại không đồng nhất cho nên tuỳ kinh nghiệm đứng bếp, tùy độ tươi ngon của rươi, khẩu vị riêng để gia giảm. Việc dùng thêm lá chanh non cắt sợi hay những loại gia vị cay nồng nào khác cũng tuỳ ý. Nêm muối, nước mắm nên vừa đủ cho đậm đà, đừng nên nêm mặn để tuỳ ý chấm riêng nước mắm khi ăn. Rươi là loại thực phẩm có mùi vị chuyên biệt đặc trưng, không thể lẫn lộn vào bất cứ loại thực phẩm nào khác. Thực phẩm dân dã này được đa số người miền Bắc ưa chuộng cho nên việc chế biến, nêm nếm chỉ riêng cho món chả thôi cũng rất phong phú theo sở thích riêng.

Công thức 4:

– 3 lạng rươi -2 quả trứng – 1 lạng thịt nạc vai xay – vỏ quýt (vỏ quýt ta, lọai quýt nhỏ, chua ngày xưa ấy, vỏ rất thơm mà ko đắng, bây giờ hiếm lắm, may ra ai ở quê thì mới kiếm được thì mới đúng, đừng dùng vỏ quýt ngọt bây giờ vẫn bán, vừa đắng, vừa ko thơm lại còn có chất bảo quản. Nếu ko kiếm được vỏ quýt ta thì thôi) – hành, thì là, lá lốt, là gừng, rau răm mỗi thứ 1 ít thái nhỏ Tất cả trộn đầu rồi rán như rán trứng thịt, nhưng rán từng miếng nhỏ thì dễ rán hơn. Để mặt rươi chín vàng thì mưới lật thì miếng chả rươi sẽ ko bị vỡ. Còn cách nữa cầu kỳ hơn là lót lá chuối vào chảo, rán ko mỡ ( các cụ gọi là rán bằng lá chuối) cho đến khi miếng chả rươi chín tới đông thành bánh thì xúc ra đĩa, để nguội lại cho vào chảo dầu rán, chỉ cần rán qua là miếng chả rươi đã vàng rồi. Rán bằng cách này hơi cầu kỳ , nhưng miếng rươi ko bị ngấm nhiều dầu và ăn thơm ngon hơn hẳn.

Công thức 5:

2 quả trứng 3 lạng rươi 1 lạng thịt xay vỏ quýt ( mình nghe nói thay thìa là bằng vỏ quýt , chứ ko dùng cả 2 ) 1 chút tiêu ( bớt tanh ) gia vị ( cho vừa ăn , cho thêm chút mắm khi rán sẽ rất thơm) hành băm nhỏ

Tất cả trộn đều , ròi đem rán như rán trứng thịt í , khi rán thì nên đậy vung để chín hơi .

Công thức 6:

Thông thường, mùa rươi nổI khoảng từ rằm tháng 8 đến 20 – 9 (âm lịch). Rươi là món thực phẩm quý, hiếm, một lần ăn cả đờI còn nhớ. Rươi có nhiều cách chế biến như: rươi xào măng giá, rươi tráng trứng, rươi làm nem rán, ruốc rươi,…. Món chả rươi tuy có cầu kỳ chút ít, song có lẽ là món độc tôn trong các món ăn về rươi. Xin được mách nhỏ bạn về cách làm món chả rươi: – Nguyên liệu chả rươi cho 4 người ăn: + Rươi: 600g + Thịt nạc: 200g + Trứng vịt: 2 quả + Vỏ quýt tươi: 4 vỏ + Lá gừng tươi: 20 lá + Lá nghệ tươi: 2 lá (bỏ cuống) + Rau răm: 1 năm nhỏ + TỏI: 1 củ + Mộc nhĩ: 50g + Hạt tiêu: 1 thìa cà phê + Chanh: 1 quả + Mỳ chính, mõ, dầu ăn (đủ dùng) – Cách chế biến: + Rươi (mua loạI còn tươi) nhặt sạch tạp chất cho vào rổ, ngâm rửa trong nước nóng (vừa tay); để cho ráo nước. Cho rươi vào soong hoặc âu, dùng dao nhỏ đánh kỹ. + Thịt nạc thái mỏng, băm nhỏ, cho trứng vào trộn đều. + Các loại gia vị rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ. TỏI đập nhỏm trộn đều các gia vị, thịt, trứng vào rươi được hỗn hợp rươi (HHR) sền sệt. + Bắc chảo rang lên bếp, cho lửa vừa phảI, lót vào chảo rang một mảnh lá chuốI, khi chảo nóng, cho 1 muỗng HHR đổ vào lá tráng mỏng một lớp, dày khoảng 0,5 – 0,7cm. Khi mặt dướI chả chín đều, dùng đũa và môi lật trở miếng chả vào 1 miếng lá khác và nướng tiếp. Miếng chả được nướng chín cả 2 mặt đặt trên là chuốI xếp vào đĩa. Cứ như thế, tiếp tục nướng hết số HHR đã được chế biến.

**Chú ý: Không nướng cháy quá, làm nhẹ tay, tránh chả rươi bị vỡ nát. Rươi nướng toả ra mùi vị hấp dẫn, khó quên. + Sau khi nướng xong, làm tiếp khâu rán chả rươi. Phi hành mỡ (hoặc dầu ăn) sôi già, cho miếng chả rươi vào rán chín vàng đều cả 2 mạt. Trang trí đĩa đặt chả: cà chua thái mỏng, là rau xà lách, để miếng rươi đã rán chín vào giữa. Lượng rươi ở trên có thể làm được từ 8 – 10 miếng chả. Cắt rươi rán theo miếng to, nhỏ tuỳ cách ăn. Chả rươi có thể ăn kèm vớI rau sống, chấm nước mắm đã pha chế hoặc dùng bánh đa nem cuốn chả rươi vớI gia vị, kèm một đũa nhỏ bún để ăn

Cách Làm Món Chả Rươi Chuẩn Tứ Kỳ, Hải Dương – / 2023

Con rươi là đặc sản nổi tiếng ở miền Bắc nước ta và nổi tiếng nhất là rươi Tứ Kỳ – Hải Dương. Từ con rươi các chị em nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như nem rươi, rươi kho niêu đất, rươi xào của niễng, rươi hấp, rươi rang muối, rươi nấu măng, thậm chí có món riêu rươi nhưng phổ biến nhất là món chả rươi truyền thống.

Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng cũng như chế biến món chả rươi từ rươi tươi thì việc mua chả rươi làm sẵn là ý tưởng hoàn hảo cho bữa ăn gia đình vừa tiện lợi lại vẫn đảm bảo thơm ngon, bổ dưỡng.

Tham khảo cách làm những món ăn đơn giản khác sau:

Các bước làm chả rươi đơn giản tại nhà

Bước 1: Nguyên liệu chế biến chả rươi

Đối với món chả rươi thì nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị:

Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: Đối với rươi tươi bạn phải chọn những con có màu hồng hoặc đỏ, bơi khỏe và thân hình béo mập. Tránh những con bơi yếu, màu xanh nhờ nhờ đó là những con sắp chết.  Còn rươi đông lạnh thì phải giã đông.

món rươi thì càng ít thịt lợn chả rươi càng mềm, càng ngọt.

Thịt lợn: Thịt lợn sẽ đem xay nhỏ, ngon hơn nếu bạn sử dụng thịt nạc vai. Vớithì càng ít thịt lợn chả rươi càng mềm, càng ngọt.

Vỏ trần bì: Đó chính là vỏ quýt, đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu cho bất kỳ món ăn nào được chế biến từ rươi.

Trứng gà: Tùy theo số rươi bạn làm, thông thường chỉ nên cho từ 3 đến 4 quả, không nên cho nhiều không thì chả sẽ nát

Hành lá, lá lốt, thì là.

Bạn có thể thêm nguyên liệu yêu thích như ớt tươi, rau mùi tùy theo sở thích gia đình bạn

Gia vị: muối, mỳ chính.

Bước 2: Đánh nhuyễn rươi

Đầu tiên rươi mua về phải được sơ chế. Đổ rươi ra chậu, rồi đổ từ từ nước nóng vào chậu và khuấy nhẹ (nước ở 90oC là tốt nhất). Làm như vậy 2 đến 3 lần là bùn cát và lông rươi sẽ rụng hết. Bước này người ta gọi là “làm lông” cho rươi. Sau đó vớt rươi để ra rổ cho ráo nước.

Cho tất cả thịt lợn xay, vỏ quýt thái chỉ, hành lá thái nhỏ, thì là thái nhỏ vào trong 1 bát lớn, rồi đổ rươi, đập trứng vào trong bát. Lúc này ta sẽ cho gia vị vào bát, vừa cho vừa đánh đều tay, đánh đến bao giờ mọi nguyên liệu nhuyễn ra hết, bát rươi sẽ sóng sánh như bột là đạt yêu cầu.

Sau khi đánh nhuyễn xong ta mới cho chảo dầu vào lửa, đun chảo nóng già và xúc từng thìa bột rươi nhỏ vào chảo, đun nhỏ lửa đến khi miếng chả rươi dậy mùi thơm, chín vàng đều 2 mặt là được (khi rán chả rươi phải đun nhỏ lửa).

Bước 3: Trang trí chả rươi và thưởng thức

Đây là bước cuối cùng trong công đoạn làm chả rươi . Sau khi rán chả xong ta sẽ gắp ra đĩa và trang trí sao cho thật đẹp mắt. Chả rươi phải ăn kèm với nước chấm thì mới thêm đậm đà. Nước chấm cũng làm đơn giản bằng cách cho thêm chút hồ tiêu, ớt tươi và chanh là có thể dùng được.

Chả rươi mà được ăn với cơm nóng thì mới ngon đến trọn vị, miếng chả rươi thơm lừng, bên ngoài thì giòn mà bên trong ăn mềm ngọt thịt rươi, lại hòa quyện cùng mùi hăng dễ chịu của vỏ quýt, mùi thơm của lá lốt và rau thơm, tê tê chua chua của ớt và chanh, tất cả tạo nên 1 hương vị thơm ngon đặc biệt khó tả.

Mua chả rươi ở đâu Hà Nội chất lượng, uy tín?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng, chế biến món chả rươi thì mua chả rươi làm sẵn là giải pháp vô cùng hợp lý, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho món ăn bổ dưỡng này.

Tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến hiện cung cấp đặc sản chả rươi Tứ Kỳ  – Hải Dương cao cấp, uy tín được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ. Cửa hàng cam kết cung cấp đặc sản chả rươi mềm thơm, đậm vị, những con rươi béo ngậy gần như con nguyên con hòa quyện cùng các nguyên liệu khác như: vỏ quýt, thịt lợn xay, trứng, rau thơm… cùng gia vị nêm nếm vừa vặn tạo nên món ngon trứ danh vùng đất Hải Dương tròn vị.

Chả rươi Bá Kiến đạt vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu sơ chế, chế biến đến khâu bảo quản, đảm bảo sản phẩm đến tay thực khách luôn đạt chất lượng tốt nhất, hương vị đặc trưng nhất với giá thành phải chăng.

Đặt hàng CHẢ RƯƠI nhanh TẠI ĐÂY.

Thêm vào đó, chả rươi còn là món quà biếu tặng ý nghĩa, thiết thực. Thức quà hiếm có này chắc chắn sẽ làm người nhận hài lòng tuyệt đối.

Với những khách hàng ngoại tỉnh, chả rươi đóng gói, hút chân không sẽ được đem cấp đông và tiến hành giao nhanh chóng, việc cấp đông sẽ đảm bảo được chất lượng chả rươi cũng như giúp cho món ngon này giữ được hương vị đúng chuẩn.

Mời quý vị theo dõi video: Giới thiệu sản phẩm Rươi Tứ Kỳ – Hải Dương thương hiệu Bá Kiến

Hiện, cửa hàng Bá Kiến bán chả rươi với giá: 

Hộp chả rươi 0.5 kg (khoảng 8 miếng chả to):

250.000đ/0.5 kg

Chả rươi 1 kg (khoảng 16 miếng chả to):

500.000đ/ kg

Ngoài ra, tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến còn cung cấp đặc sản rươi cấp đông – Đặc sản rươi Tứ Kỳ – Hải Dương cho những khách hàng muốn mua rươi về tự chế biến thành các món ngon hấp dẫn cũng như thay đổi thực đơn mỗi ngày cho gia đình.

Giá rươi cấp đông:

Hộp rươi cấp đông 0.5 kg:

250.000đ/0.5 kg

Hộp rươi cấp đông 1 kg:

500.000đ/0.5 kg

Đến với cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để thêm nhiều lựa chọn hơn về các sản phẩm đặc sản vùng miền cao cấp được cửa hàng cung cấp trên thị trường hiện nay, chắc chắn đây sẽ là địa chỉ lý tưởng không làm thực khách thất vọng. Vậy tại sao, Đặc sản Bá Kiến lại trở thành địa chỉ uy tín, được nhiều người lựa chọn?

Tại sao khách hàng lựa chọn chả rươi Tứ Kỳ tại Đặc sản Bá Kiến

Đặc sản chả rươi Bá Kiến được chế biến theo quy trình công nghệ hiện đại, quản lý nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng cao, vậy nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn giữ đúng hương vị ngon vượt trội.

Sản phẩm được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do cơ quan quản lý xác nhận.

Công ty TNHH TM Đặc Sản Việt Nam là một trong những công ty lớn, uy tín nhất trong lĩnh vực đặc sản tại Việt Nam. Công ty đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong những năm qua.

Là thương hiệu đạt được nhiều danh hiệu cao quý trong và ngoài nước suốt 5 năm liền.

Thương hiệu Bá Kiến nổi tiếng với nhiều đặc sản độc đáo được khách hàng đánh giá cao và chả rươi Tứ Kỳ là một trong số đó. Hàng công ty nên không sợ hàng nhái, giả, xuất xứ không rõ ràng.

Công ty cam kết nếu khách hàng nhận xét chả rươi Tứ Kỳ của công ty không ngon thì sẽ hoàn trả lại 100% tiền hàng.

Công ty có thể xuất hóa đơn VAT nếu khách hàng có nhu cầu.

Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội khi mua từ 2 kg trở lên.

Kiểm tra sản phẩm trước khi nhận.

Các thành tựu đáng kể của Đặc sản Bá Kiến

Liên hệ đặt hàng:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0962.08.3232 – 024.66.82.3737

5

/

5

(

6

bình chọn

)

Cách Làm Món Chả Rươi Chuẩn Tứ Kỳ, Hải Dương ? / 2023

Từ con rươi các chị em nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như nem rươi, Con rươi là đặc sản nổi tiếng ở miền Bắc nước ta và nổi tiếng nhất là rươi Tứ Kỳ – Hải Dương. rươi kho niêu đất, rươi xào của niễng, rươi hấp, rươi rang muối, rươi nấu măng, thậm chí có món riêu rươi nhưng phổ biến nhất là món chả rươi truyền thống.

Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng cũng như chế biến món chả rươi từ rươi tươi thì việc mua chả rươi làm sẵn là ý tưởng hoàn hảo cho bữa ăn gia đình vừa tiện lợi lại vẫn đảm bảo thơm ngon, bổ dưỡng.

Tham khảo cách làm những món ăn đơn giản khác sau:

Nội dung bài viết

Các bước làm chả rươi đơn giản tại nhà

Bước 1: Nguyên liệu chế biến chả rươi

Đối với món chả rươi thì nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị:

Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: Đối với rươi tươi bạn phải chọn những con có màu hồng hoặc đỏ, bơi khỏe và thân hình béo mập. Tránh những con bơi yếu, màu xanh nhờ nhờ đó là những con sắp chết. Còn rươi đông lạnh thì phải giã đông.

Thịt lợn: Thịt lợn sẽ đem xay nhỏ, ngon hơn nếu bạn sử dụng thịt nạc vai. Với món rươi thì càng ít thịt lợn chả rươi càng mềm, càng ngọt.

Vỏ trần bì: Đó chính là vỏ quýt, đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu cho bất kỳ món ăn nào được chế biến từ rươi.

Trứng gà: Tùy theo số rươi bạn làm, thông thường chỉ nên cho từ 3 đến 4 quả, không nên cho nhiều không thì chả sẽ nát

Hành lá, lá lốt, thì là.

Bạn có thể thêm nguyên liệu yêu thích như ớt tươi, rau mùi tùy theo sở thích gia đình bạn

Gia vị: muối, mỳ chính.

Đầu tiên rươi mua về phải được sơ chế. Đổ rươi ra chậu, rồi đổ từ từ nước nóng vào chậu và khuấy nhẹ (nước ở 90oC là tốt nhất). Làm như vậy 2 đến 3 lần là bùn cát và lông rươi sẽ rụng hết. Bước này người ta gọi là “làm lông” cho rươi. Sau đó vớt rươi để ra rổ cho ráo nước.

Cho tất cả thịt lợn xay, vỏ quýt thái chỉ, hành lá thái nhỏ, thì là thái nhỏ vào trong 1 bát lớn, rồi đổ rươi, đập trứng vào trong bát. Lúc này ta sẽ cho gia vị vào bát, vừa cho vừa đánh đều tay, đánh đến bao giờ mọi nguyên liệu nhuyễn ra hết, bát rươi sẽ sóng sánh như bột là đạt yêu cầu.

Sau khi đánh nhuyễn xong ta mới cho chảo dầu vào lửa, đun chảo nóng già và xúc từng thìa bột rươi nhỏ vào chảo, đun nhỏ lửa đến khi miếng chả rươi dậy mùi thơm, chín vàng đều 2 mặt là được (khi rán chả rươi phải đun nhỏ lửa).

Bước 3: Trang trí chả rươi và thưởng thức

Đây là bước cuối cùng trong công đoạn làm chả rươi. Sau khi rán chả xong ta sẽ gắp ra đĩa và trang trí sao cho thật đẹp mắt. Chả rươi phải ăn kèm với nước chấm thì mới thêm đậm đà. Nước chấm cũng làm đơn giản bằng cách cho thêm chút hồ tiêu, ớt tươi và chanh là có thể dùng được.

Chả rươi mà được ăn với cơm nóng thì mới ngon đến trọn vị, miếng chả rươi thơm lừng, bên ngoài thì giòn mà bên trong ăn mềm ngọt thịt rươi, lại hòa quyện cùng mùi hăng dễ chịu của vỏ quýt, mùi thơm của lá lốt và rau thơm, tê tê chua chua của ớt và chanh, tất cả tạo nên 1 hương vị thơm ngon đặc biệt khó tả.

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng, chế biến món chả rươi thì mua chả rươi làm sẵn là giải pháp vô cùng hợp lý, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho món ăn bổ dưỡng này.

Tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến hiện cung cấp đặc sản chả rươi Tứ Kỳ – Hải Dương cao cấp, uy tín được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ. Cửa hàng cam kết cung cấp đặc sản chả rươi mềm thơm, đậm vị, những con rươi béo ngậy gần như con nguyên con hòa quyện cùng các nguyên liệu khác như: vỏ quýt, thịt lợn xay, trứng, rau thơm… cùng gia vị nêm nếm vừa vặn tạo nên món ngon trứ danh vùng đất Hải Dương tròn vị.

Chả rươi Bá Kiến đạt vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu sơ chế, chế biến đến khâu bảo quản, đảm bảo sản phẩm đến tay thực khách luôn đạt chất lượng tốt nhất, hương vị đặc trưng nhất với giá thành phải chăng.

Đặt hàng CHẢ RƯƠI nhanh TẠI ĐÂY.

Thêm vào đó, chả rươi còn là món quà biếu tặng ý nghĩa, thiết thực. Thức quà hiếm có này chắc chắn sẽ làm người nhận hài lòng tuyệt đối.

Với những khách hàng ngoại tỉnh, chả rươi đóng gói, hút chân không sẽ được đem cấp đông và tiến hành giao nhanh chóng, việc cấp đông sẽ đảm bảo được chất lượng chả rươi cũng như giúp cho món ngon này giữ được hương vị đúng chuẩn.

Hiện, cửa hàng Bá Kiến bán chả rươi với giá:

Ngoài ra, tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến còn cung cấp đặc sản rươi cấp đông – Đặc sản rươi Tứ Kỳ – Hải Dương cho những khách hàng muốn mua rươi về tự chế biến thành các món ngon hấp dẫn cũng như thay đổi thực đơn mỗi ngày cho gia đình.

Giá rươi cấp đông:

Đến với cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để thêm nhiều lựa chọn hơn về các sản phẩm đặc sản vùng miền cao cấp được cửa hàng cung cấp trên thị trường hiện nay, chắc chắn đây sẽ là địa chỉ lý tưởng không làm thực khách thất vọng. Vậy tại sao, Đặc sản Bá Kiến lại trở thành địa chỉ uy tín, được nhiều người lựa chọn?

Đặc sản chả rươi Bá Kiến được chế biến theo quy trình công nghệ hiện đại, quản lý nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng cao, vậy nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn giữ đúng hương vị ngon vượt trội.

Sản phẩm được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do cơ quan quản lý xác nhận.

Công ty TNHH TM Đặc Sản Việt Nam là một trong những công ty lớn, uy tín nhất trong lĩnh vực đặc sản tại Việt Nam. Công ty đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong những năm qua.

Là thương hiệu đạt được nhiều danh hiệu cao quý trong và ngoài nước suốt 5 năm liền.

Thương hiệu Bá Kiến nổi tiếng với nhiều đặc sản độc đáo được khách hàng đánh giá cao và chả rươi Tứ Kỳ là một trong số đó. Hàng công ty nên không sợ hàng nhái, giả, xuất xứ không rõ ràng.

Công ty cam kết nếu khách hàng nhận xét chả rươi Tứ Kỳ của công ty không ngon thì sẽ hoàn trả lại 100% tiền hàng.

Công ty có thể xuất hóa đơn VAT nếu khách hàng có nhu cầu.

Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội khi mua từ 2 kg trở lên.

Kiểm tra sản phẩm trước khi nhận.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0962.08.3232 – 024.66.82.3737