#1 Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon? Top Món Mắm Cá Lóc Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Miền Tây: Rắn Nấu Cháo Đậu Xanh
  • Món Ngon Từ Đẻn Cà Mau
  • 【7/2021】Cá Trà Sóc Loại Hải Sản Cao Cấp Tươi Ngon Nhưng Quý Hiếm【Xem 91,080】
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Sụn Heo Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Hương Vị Ngày Tết Truyền Thống
  • Cách Làm Sụn Heo Chiên Giòn Ngon Tại Nhà
  • Mắm cá lóc làm gì ngon

    # MÓN MẮM CÁ LÓC CHƯNG

    Nguyên liệu chế biến

    • 200g Mắm cá lóc
    • 50g Thịt lạc xay
    • Gừng
    • Hành lá
    • Ớt
    • dầu ăn
    • Tiêu
    • Đường
    • Giấm gạo lisa
    • Bột ngọt Ajinomoto

    Nguyên liệu dùng để chế biến

    Cách chế biến

    Trước khi đi vào cách chế biến, chúng ta nên chọn loại mắm cá linh có màu thịt đỏ tự nhiên, chọn mắm đã có gia vị thấm đều. Nhớ là không nên chọn loại mắm đã chuyển sang màu nâu sậm, vì mắm đó đã để quá lâu và có mùi nồng, làm món chưng sẽ không ngon.

    Bước 1: Hành lá băm nhuyễn sau đó cho vào bát + Thịt lạc + 1 thìa Cafe bột ngọt Ajinomoto + 1 ít Tiêu sau đó trộn đều lên.

    Đập dập hành lá, cho thịt, bột ngọt, tiêu vào đảo đều lên

    Bước 2: Cắt sợi Gừng, Ớt cắt lát mỏngcắt Mắm Cá Lóc cho vừa ăn.

    Gừng cắt sợi, Ớt lát mỏng, Cá cắt vừa ăn

    Bước 3: Cho mắm cá lóc vào 1 cái tô + 1/3 thìa giấm gạo lisa để khử mùi nồng của mắm cá + 1,5 Thìa Đường + 1 Thìa Gừng + 1/2 Thìa Bột Ngọt và trộn đều lên.

    Cho mắm cá lóc vào tô sau đó thêm gia vị và đảo đều

    Bước 4: Bắc nồi chưng lên bếp và cho nước vào nấu sôi.

    Bắc nồi chưng và nấu sôi nước

    Bước 5: Đổ hỗn hợp Bước 1 + Bước 3 vào sau đó trộn đều lên và cho vào một cái bát con để chưng cho mắm nhanh chín hơn + 1 ít dầu ăn để cho phần mắm và thịt được bóng hơn.

    Trộn đều và thêm nước mắm vào để chưng

    Bước 6: Cho bát thịt lên nồi chưng và chưng khoảng tầm 20 phút là mắm sẽ chín.

    Cho bát thịt lên nồi chưng, chưng 20 phút

    Bước 7: Sau 20 phút bạn cho thêm Gừng sắt xợi và đậy lắp lại khoảng 1 phút, sau đó cho thêm Chút Hành + Tiêu cho món ăn được thơm hơn.

    Thêm chút Gừng, hành lá

    Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy! Đây là thành quả!

    Thành quả của món ăn

    Video cách chế biến mắm cá lóc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồng Phèn Một Nắng
  • Cá Phèn Một Nắng Chất Lượng Cao Giá Rẻ
  • Pate Gan Ngỗng Làm Món Gì Ngon: Cách Làm Pate Gan Ngỗng Kiểu Pháp
  • Tất Tần Tật Những Điều Bạn Nên Biết
  • 【7/2021】Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Vi Cá Mập Sao Cho Đúng Và Sạch Sẽ【Xem 739,035】
  • Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Cá Linh Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Giải Đáp: Cá Song Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?
  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • Cá Song Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Nhân Dịp Cuối Tuần?
  • Các món ăn được làm từ mắm cá linh ngon nhất

    Mắm cá linh có thể nói là đặc sản của miền Tây Nam Bộ, mắm cá linh được làm từ những con cá linh được thiên nhiên ban tặng vùng đất miền Tây, cá linh sau khi được ướp với muối đường, sau một tháng thì có thể dùng được. Mắm cá linh mang lại giá trị dinh dưỡng cao và kết hợp nấu rất nhiều món ăn ngon và đặc biệt.

    Vậy mắm cá linh làm gì ngon? Chúng tôi sẽ kể ra một số món được làm từ mắm cá linh mà bạn có thể cần và bạn có thể làm để thưởng thức nhá!

    Lẩu mắm cá linh miền Tây

    Nguyên Liệu

    200 gr mắm cá Linh

    200 gr tôm tươi

    200 gr vây cá hồi

    200 gr cá viên Xương ống heo

    Các loại rau: rau đắng, ba khía, rau nhút, cà nâu, rau muống

    Gia vị: xả cây, xả băm, ớt băm, tỏi, đường, bột ngọt, nước mắm

    Ăn kèm: bún hoặc mì

    Các bước

    Sơ chế các loại mực, tôm, cá, các loại rau…

    Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn, tiếp theo cho tỏi băm vào phi vàng, tiếp cho xả vào xào sơ qua, tiếp cho mắm Linh vào xào, tiếp cho nước vào nấu để lọc lấy nước ngọt của mắm. Nấu khoảng 10 phút cho cá trong mắm dẻo và bung phần thịt ra thì ta vớt ra rây để lọc bỏ phần xương, lấy phần nước mắm.

    Bắt nước sôi lên bếp cho xương ống vào nấu, khi nước sôi bùng lên ta vớt bọt, tắt bếp vướt xương ra đem đi rửa sạch. Tiếp tục ta cho 1,5 lít nước vào nồi, cho xương heo rửa sạch cho lại vào nồi nấu từ 20 đến 25 phút cho nước ngọt của xương heo ra hết.

    Xả cây ta cắt khúc cho vào nồi cho thêm tí dầu với tỏi vào xào sơ qua, tiếp theo ta cho phần nước xương heo cùng hỗn hợp nước mắm đã lọc vào nồi. Tiếp ta nêm gia vị đường, bột ngọt vào cho vừa khẩu vị, tiếp ta cho cà nâu, ớt vào nồi rồi tắt bếp. Khi ăn, ta bày ra nồi cho mực, tôm, cá viên, vây cá hồi vào nồi, tiếp cho các loại rau vào là dùng được. Lẩu này ăn kèm với búng kèm theo chén nước mắm ớt đi kèm.

    Nguyên Liệu

    1/2 hủ mắm cá linh hay mắm cá gì cũng được

    1/2 gói bún cọng nhỏ

    100 gr con mực ống

    100 gr thịt ba chỉ

    100 gr tôm cở trung

    200 gr cá linh (cá nào cũng được, tuỳ thích)

    1 trái cà tím

    1 đầu cá hồi (hoặc cá nào cũng được)

    2 tép hành lá

    Rau sống tuỳ sở thích

    Các bước

    Sửa soạn: tất cả rửa sạch, cắt nhỏ để riêng từng món. Xả và tỏi bâm nhuyễn. Hành lá rửa sạch cắt mỏng, để riêng. Cà tím (có thể để vỏ), cắt nhỏ theo chiều dài, ngâm nước để riêng. Bún luộc để ráo.

    Mắm Cá linh cho vào nồi nhỏ đun dưới lửa nhỏ riu riu cho thịt rả! Bắt soong lớn khác phi hành, tỏi, xả cho thơm, xào sơ từng món mực, tôm để riêng.

    S au cùng là thịt ba chỉ, khi thịt săn cho vào 6 lít nước đun đến khi sôi, hớt bọt, cho đầu cá và cà tím vào. Lượt mắm cá linh đã đun rụt, đổ luôn vào và nêm vừa ăn. Khi cá và cà chín thì cho tiếp tôm, mực và tắt lửa.

    Bún cho vào tô/bát, chan nước lèo, bỏ hành lên trên là thưởng thức được rồi! Ăn kèm với rau sống và nước mắm mặn với ớt.

    Bún mắm miền tây

    Nguyên Liệu

    300 gram Mắm cá linh, cá sặc

    Cá hú (cá basa): 3 khúc đuôi cỡ vừa

    Thịt ba rọi: 800gram

    Cà tím (cà nâu): 5 trái cỡ vừa

    1 Trái Khổ hoa (Mướp đắng)

    300 gram Dưa hường (dưa canh)

    Rau sống: Tùy ý thích

    Sả bằm: 100gra

    Các bước

    Mắm cá linh, cá sặc nấu sôi với 1l nước cho rã thịt ra rồi lược qua ray, lấy phần cốt mắm, bỏ xương đi.

    Cá làm sạch bằng nước ấm, cắt khúc. Thịt ba rọi cũng làm sạch, cắt vừa Cà tím, dưa canh, khổ hoa rửa sạch, cắt khúc, để ráo.

    Nấu sôi phần cốt mắm đã lược với 1,5l nước, cho cá vào nấu sơ, vớt cá ra.

    Bắt chảo, phi vàng phần sả đã bằm. Cho thịt vào xào cho săn rồi cho vào nồi nước mắm.

    Nêm gia vị vừa ăn rồi nấu 10-15p cho thịt ngấm. Cho tiếp phần cà tím, dưa canh và khổ hoa vào.

    Nấu thêm 10p rồi cho cá vào. Nấu tiếp 5p nữa rồi tắc bếp

    Mắm cá linh

    Mắm kho

    150 g thịt ba chỉ

    100 g mắm cá linh (có thể dùng mắm cá lóc)

    1 quả trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng

    3 tép tỏi băm nhuyễn

    1 củ hành đỏ băm nhuyễn

    2 thìa đường

    1 thìa cà phê tiêu

    1 quả dưa leo

    Các bước

    Thịt ba chỉ mua về rửa sạch băm nhuyễn

    Băm nhuyễn mắm cá linh trộn với thịt ba chỉ băm, tỏi và hành củ (nếu dùng mắm cá lóc thì nhớ gỡ xương)

    Cho hỗn hợp vào chén ăn cơm. S au đó trộn hỗn hợp thịt, mắm, tỏi, hành củ với lòng trắng trứng. Nêm 2 thìa đường, tiêu và ớt băm để chừng 10 phút để ngấm gia vị Nấu một nồi nước sôi rồi cho chén hỗn hợp vào để hấp (lưu ý: nước trong nồi cao chừng 1/2 chén). Hấp cách thủy trong vòng 20 phút.

    Qua 20 phút, thì mở nắp cho lòng đỏ đã đánh tan đổ lên mặt của chén hỗn hợp và hấp tiếp 10 phút.

    Cắt dưa leo thành khoanh để ra đĩa, lấy hỗn hợp ra khỏi chén và đặt vào giữa để trang trí. Dân dã thì cứ ăn thẳng từ chén.

    Mắm cá linh chưng thịt

    Với mắm cá linh ngoài một số món ngon vừa rồi thì chúng ta có thể làm thêm một vài món cũng từ mắm cá linh như: gỏi đu đủ mắm cá linh, mắm cá linh trộn xả ớt, ….

    HƯỚNG DẪN MÓN GỎI ĐU ĐỦ MẮM CÁ LINH

    : 90.000đ/hủ 220gam

    Mắm Cá Cơm : 75.000đ/hủ 500gam

    Mắm Cá Sửu : 120.000đ/hủ 430gam

    Mắm Thái: 95.000đ/hủ 500gam

    : 65.000đ/hủ 500gam

    Bột nấu lẫu mắm : 60.000đ/gói 300gam

    Bột mắm cá lóc sấy khô: 65.000đ/gói 50g

    Mắm Cá C hẽm : 170.000đ/hủ 400gam

    Khô Rắn: 150.000đ (gói 200g hút chân không)

    Khô nhái: 150.000đ (gói 200g hút chân không)

    Khô cá sặc: 70.000đ (gói 200g hút chân không)

    Khô cá chạch: 130.000đ (gói 200g hút chân không)

    Khô cá kết : 100.000đ (gói 200g hút chân không)

    Khô cá lóc: 100.000đ (gói 300g hút chân không)

    Khô cá tra phồng : 120.000đ (gói 500g hút chân không)

    Khô cá sửu: 170.000đ (1con 460g-560g – hút chân không)

    CTY TNHH ĐẦU TƯ FUMIDA

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tép Khô Chế Biến Món Gì Ngon ?
  • Bán Thịt Heo Rừng Tphcm
  • Thịt Lợn Ba Chỉ Làm Món Gì Ngon Trong Bữa Ăn Gia Đình
  • Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo
  • Ghẹ Sữa Nấu Món Gì 04/2021
  • Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm 2 Món Mồi Nhậu Ngon Từ Khô Cá Lóc Cho Ông Xã Yêu.
  • Cách Thức Làm Hai Món Mồi Nhậu Ngon Từ Khô Cá Lóc Cho Ông Thị Trấn Yêu.
  • Bí Quyết Làm Hai Món Mồi Nhậu Ngon Trong Khoảng Khô Cá Lóc Cho Ông Phường Yêu.
  • 15 Món Rau Củ Luộc Ngon Giảm Cân Tiêu Mỡ Đẹp Da Nhuận Tràng Dễ Làm
  • Ngon, Nồng Ấm Với Món Rắn Trun Nướng Lá Nhàu
  • Những món ăn làm từ mắm cá lóc tuyệt vời và đậm đà

    Cá lóc là loại mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và tạo nên nhiều món ăn đặt trưng của miền Tây Nam Bộ. Mắm cá lóc cũng là đặc sản vùng An Giang Châu Đốc, mắm cá lóc được nhiều người tìm mua bởi có thể làm nhiều món ăn ngon từ mắm cá lóc như: Mắm cá lóc chưng thịt ba rọi, mắm cá lóc chưng hột vịt, mắm cá lóc chưng tóp mở, mắm cá lóc kho, mắm cá lóc chiên, mắm cá lóc kho….

    Thành phẩm món mắm cá lóc chưng thịt ba rọi

    Nguyên liệu:

    – 300g thịt nạc dăm xay

    – 200g mắm cá lóc xay

    – 4 muỗng café tỏi băm

    – 4 cọng đầu hành lá cắt nhuyễn

    – 1 củ sắn (củ đậu) cắt nhuyễn, vắt ráo (không bắt buộc).

    Dạ rất đơn giản ah, các bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên Website và sẽ có nhân viên gọi điện xác nhận đơn hàng và giao hàng nhanh nhất. Hoặc có thể nhá máy vào số ĐT: 0943.258.379 shop sẽ gọi lại tư vấn và xác nhận đặt hàng.

    Khách hàng khu vực TPHCM: các Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, GÒ VẤP, PHÚ NHUẬN, TÂN BÌNH, TÂN PHÚ hàng sẽ giao nhanh trong ngày phí ship 20.000đ/lần giao hàng.

    : 9, 12, BÌNH TÂN, THỦ ĐỨC hàng sẽ giao nhanh trong ngày phí ship Khách hàng khu vực TPHCM:các Quận 30.000đ/lần giao hàng.

    các khu vực Quận HÓC MÔN, NHÀ BÈ, BÌNH CHÁNH, CỦ CHI hàng sẽ giao khoảng 1-2 ngày (kể từ lúc đặt hàng) với phí ship Khách hàng khu vực TPHCM:35.000đ/lần giao hàng.

    Khách hàng các tỉnh trênShip theo đường bưu điện giá ship hàng khoảng Toàn Quốc : 40.000đ – 100.000/lần giao hàng (tùy Tỉnh xa hay gần ah), Shop sẽ báo trước giá trước khi ship hàng.

    – Trường hợp khách ở TPHCM cần hàng khẩn cấp NGAY VÀ LUÔN shop sẽ book grabike giao hàng đến ngay (phí theo grabike khách tự trả). Nhận hàng rồi trả tiền cho Grabike ah.

    BẢNG GIÁ MẮM BÀ GIÁO KHỎE

    : 90.000đ/hủ 220gam

    Mắm Cá Cơm : 75.000đ/hủ 500gam

    Mắm Cá Sửu : 120.000đ/hủ 430gam

    Mắm Thái: 95.000đ/hủ 500gam

    : 65.000đ/hủ 500gam

    Bột nấu lẫu mắm : 60.000đ/gói 300gam

    Bột mắm cá lóc sấy khô: 65.000đ/gói 50g

    Mắm Cá C hẽm : 170.000đ/hủ 400gam

    Khô Rắn: 150.000đ (gói 200g hút chân không)

    Khô nhái: 150.000đ (gói 200g hút chân không)

    Khô cá sặc: 70.000đ (gói 200g hút chân không)

    Khô cá chạch: 130.000đ (gói 200g hút chân không)

    Khô cá kết : 100.000đ (gói 200g hút chân không)

    Khô cá lóc: 100.000đ (gói 300g hút chân không)

    Khô cá tra phồng : 120.000đ (gói 500g hút chân không)

    Khô cá sửu: 170.000đ (1con 460g-560g – hút chân không)

    121, tổ 5, khóm Châu Long 6, P. Vĩnh Mỹ, Thị Xã Châu Đốc, Tỉnh An Giang

    CTY TNHH ĐẦU TƯ FUMIDA

    ĐC: 62/2 Đường TL 40, P.Thạnh Lộc, Q.12, chúng tôi M

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Lóc Bông Sống Hiện Nay Bán Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Khô Cá Lóc Một Nắng Làm Món Gì Ngon Và Mua Ở Đâu?
  • Đậu Phộng Tươi Làm Gì Ngon? Cách Làm Món Ngon Từ Đậu Phộng
  • Phô Mai Cheddar Làm Món Gì Cũng Ngon Hết Xảy
  • “khó Cưỡng” Trước 3 Món Ngon Từ “phô Mai Con Bò Cười”
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Linh

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon Cho Hương Vị Đậm Đà, Dư Vị Khó Quên?
  • Bí Quyết Nấu Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Ngon Đậm Đà Nhất!
  • Cá Măng Biển Là Gì? Cá Măng Biển Nấu Gì Ngon?
  • Món Ngon Với Cá Nhám (Cá Mập Sữa)
  • Cá Chai Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Mắm cá linh trộn sả ớt là món ăn gắng liền rất nhiều ký ức tuổi thơ của nhiều đứa con miền Tây

    Cá linh nấu canh, chiên, kho…làm cái gì cũng ngon và người người muối mắm để dành ăn cũng là một cách có mắm cá linh ăn cả năm. Món mắm cá linh trộn sả ớt sẽ làm cho bạn ghiền cho mà xem, làm món này muốn ngon phải chọn mắm cá linh con nhỏ, không tẩm màu.

    Hướng dẫn món cá linh trộn sả ớt

    Hướng dẫn món mắm cá linh trộn sả ớt

    Như chúng ta đã thấy, nguyên liệu phải có sả, ớt, chanh tỏi thêm gừng và một số gia vị đường, bột ngọt. Sả cắt khoanh, ớt, tỏi cắt lác, gừng bằm nhuyễn.

    Mắm cá linh cắt khúc nhỏ và bỏ phần vây, đuôi cá (tránh xương), trộn đều với các nguyên liệu gừng, sả, ớt,tỏi…

    Hướng dẫn món mắm cá linh trộn sả ớt

    Tiếp đến ta vắt chanh vào trộn đều để khử mùi tanh của mắm, nhưng chú ý đừng để chua quá, cho thêm 1 ít đường và bột ngọt vào trộn đều vào, cho vào hủ lắt trộn đều các gia vị sẽ thấm đều vào mắm hơn. Công đoạn cuối là bỏ vào các hủ cất và ăn dần khi cần. Đảm bảo chỉ cần bắt nồi cơm lên làm biếng không nấu đồ ăn thì mang hủ mắm ra ăn + ít rau sống nữa thì bữa cơm của bạn cũng thuộc vào hảo hạng rồi.

    Mắm cá linh trộn sả ớt

    Mắm cá linh trộn sả ớt

    Ai chưa thử qua món mắm cá linh trộn sả ớt này thì hãy tìm mua mắm cá linh và làm ngay và luôn nhá, sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

    Theo mambagiaokhoe

    Mắm chưng thịt, hay dưới quê còn gọi là “mắm chưng hột vịt”. Món này ăn với cơm thì hao khỏi nói rồi. Mà nó sẽ thơm hơn khi chọn mắm cá linh thay vì cá lóc, chỉ hơi cực xíu xiu ở khâu bằm mắm thôi, mà đảm bảo tô mắm chưng nhà mình sẽ thơm nức nở cho xem.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn:

    – 100gr mắm cá linh

    – 4 quả trứng vịt

    – 20gr hành tím

    – 2 trái ớt

    – 3 muỗng cà phê đường trắng

    – 200gr thịt heo bằm

    – 1 quả trứng vịt muối

    – 1 nhánh hành lá

    – 1/2 muỗng cà phê tiêu xay

    – 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

    – 2 trái khế

    – 2 trái dưa leo

    – 2 trái chuối chát

    Cách làm:

    Mang mắm cá linh mua về, cho ra thớt bằm thật nhuyễn. Nên chọn loại mắm cá linh đã ươm lâu, như vậy thịt cá sẽ mềm và mắm thơm hơn nhiều so với mắm mới ươm.

    Mắm cá linh nhuyễn, cho ra tô, thêm vào 70ml nước nóng. Vừa khuấy vừa dùng muỗng dầm thật nhuyễn và đều cho cá tiết ra hết chất thơm của thịt mắm. Cho mắm vào rây, lọc kỹ lấy phần nước mắm. Nếu nhà bạn không có trẻ nhỏ, nên lấy khoảng 1/2 phần xương bằm nhuyễn của mắm chưng cùng thịt, lúc ăn sẽ ngon hơn so với mắm không có xương.

    Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu: Hành tím bỏ vỏ cắt lát. Ớt cắt lát. Hành lá cắt nhỏ phần xanh. 2 cái trứng vịt lấy cả lòng đỏ và trắng. Thịt bằm cho ra tô lớn để dễ trộn. Nếu nhà có trẻ nhỏ ăn cùng thì bỏ phần ớt cắt lát ra nha.

    Lần lượt cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở bước trên vào trộn chung với thịt bằm. Nêm vào cùng: 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng bột ngọt.

    Chuẩn bị xửng hấp, cho chén mắm chưng vào nồi, đậy nắp. Cho hẳn chén mắm từ lúc nước còn chưa nóng luôn. Trong quá trình hấp không mở nắp, để giữ được hơi nóng trong xửng làm chín mắm nhanh. Hấp khoảng 20 phút, mở nắp dùng tâm xâm vào giữa chén mắm, rút tâm nhanh về, nếu tâm khô ráo không dính thịt mắm còn ướt là được.

    Nhanh tay tách 2 lòng đỏ trứng vịt, đánh đều lên. Cho lên mặt chén mắm, dùng muỗng dàn trãi đều trứng trên mặt chén. Đặt 1 lòng đỏ trứng muối giữ chén. Xếp ít ớt xung quanh cho đẹp. Tiếp tục đậy nắp hấp thêm 10 phút nữa.

    Lòng đỏ trứng muối, bạn nên tách trước ngâm ngập mặt cùng rượu trắng, để khử mùi tanh của trứng, lúc hấp sẽ bùi hơn nha.

    Chuối chát cắt lát nhớ thả vào tô nước muối cho khỏi bị đen. Dưa leo, rau sống, khế chua, cắt nhỏ vừa ăn. Lúc ăn gấp mỗi thứ rau một ít, ăn chung với cơm lúc mắm còn nóng sẽ cực ngon và hao cơm, nhất là vào những ngày trời mưa mưa, ăn cơm nóng kèm mắm chưng thịt bằm cá linh thì gì bằng, ngon số dách. 😛

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon
  • Tôm Khô Nên Nấu Và Làm Món Gì Ngon?
  • Gân Bò Làm Món Gì Ngon
  • Gân Bò Nấu Gì Ngon? Phân Loại Và Tổng Hợp Trọn Bộ Món Ngon Từ Gân Bò
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Mắm Cá Kèo Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Mắm Đậm Đà, Giản Dị Ngon Tuyệt, Khó Cưỡng !
  • Cách Làm Lẩu Mắm Cần Thơ Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Làm Lẩu Nướng Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Lẩu Nướng Tại Nhà Cho Người Không Biết Nấu Ăn
  • Cách Làm Các Món Lẩu Ngon Tại Nhà Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Mắm Cá Kèo Tại Nhà

    Đánh Giá:

    • Mức độ: dễ
    • Số lượng người ăn: 4 người
    • Thời gian làm: 25 phút

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    • Cá kèo: 400g
    • Ớt băm: 1m
    • Thịt ốc bươu: 150g
    • Mắm sặc: 200g
    • Mắm linh: 100g
    • Thịt quay cắt miếng sẵn: 200g
    • Xương heo: 1/2 kg
    • Nước dừa: 1 lít
    • Sả băm: 1M
    • Tỏi băm: 1m
    • Ngãi bún: 1 khúc
    • Cà tím: 1 trái
    • Bún tươi
    • Sả cây, ớt hiểm, rau đắng, cọng súng, giá, bông so đũa, bông bí
    • Đường, nước mắm, muối
    • Giấm gạo lên men
    • Bột ngọt

    Hướng Dẫn Chế Biến:

    – Nấu nước dùng: nấu ½ kg xương ống heo với 3L nước trong 1 giờ với lửa nhỏ, không đậy nắp và nêm 1m muối, 1M đường và 1M bột ngọt Ajinomoto.- Cá kèo làm sạch. Ốc bươu làm sạch, rửa bằng giấm gạo lên men LISA cho sạch nhớt sau đó rửa qua nước lạnh.- Ngãi bún nướng vàng.- Sả đập dập.- Cà tím chẻ làm đôi, cắt khoanh xéo.- Rau đắng rửa sạch. Cọng súng tước bỏ xơ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Bông so đũa bỏ phần nhụy màu vàng, rửa sạch. Bông bí rửa sạch, để ráo.

    – Cho mắm sặc và mắm linh vào nồi nấu với 1 lít nước dừa tươi, sau đó lọc bỏ xác.

    – Phi thơm tỏi, sả, ớt băm, cho nước dùng, nước mắm lọc, ngãi bún và sả đập dập vào chung nấu sôi. Cho cà tím vào.

    Cách Dùng:

    Dọn lẩu mắm lên kèm với cá kèo, ốc. Ăn kèm bún, thịt quay và các loại rau. Chấm nước mắm ớt.

    Độc Giả Lưu Ý:

    – Ngâm thịt ốc bươu vào nước có pha giấm giúp ốc sạch nhớt và có độ giòn.

    – Ngãi bún tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn, làm dịu mùi mắm và làm trong nước dùng.

    Video Hướng Dẫn:

    • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
    • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

    Kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Riêu Cua Bắp Bò
  • Cách Làm Lẩu Lòng Bò Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Nấu Lẩu Lòng Heo Đơn Giản Và Ngon Hơn Ngoài Quán
  • 2 Cách Nấu Món Lẩu Lòng Lợn Đơn Giản
  • Độc Chiêu Chế Biến Món Lẩu Cá Kèo Lá Giang
  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Lườn Cá Hồi Đông Lạnh Nhập Khẩu Chất Lượng Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Cách Làm Món Vây Cá Hồi Chiên Giòn Ngon Miệng, Giòn Béo Cho Mỗi Bữa Ăn Gia Đình
  • Nấu Ăn Ngon Hơn Với Cách Dùng Thêm Bia
  • Tàu Hũ Khói Lửa Nha Trang
  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
  •  

    Lườn cá hồi được sử dụng phổ biến và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tùy theo sở thích của từng người sử dụng. Có nhiều món làm từ lườn cá hồi như: Canh lườn cá hồi măng chua, lườn cá kho tiêu, lẩu lườn cá hồi…

    Hôm nay THỊT NGON NHẬP KHẨU sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lườn cá hồi chiên nước mắm cực ngon.

     

    Bí quyết chọn mua lườn cá hồi ngon

     

    Muốn có một sức khỏe tốt thì ngoài việc tập luyện thể thao ra, việc chọn mua những thực phẩm chất lượng, nấu ra những món ăn ngon, hấp dẫn, tốt cho sức khỏe là điều không thể thiếu. Để chọn mua lườn cá hồi ngon bạn cần chú ý những đặc điểm như sau:

     

     

    • Lườn cá hồi có màu hồng, mỡ cá màu trắng không bị chuyển màu thâm đen, vảy cá không bị tróc.

    • Lườn cá hồi có độ đàn hồi cao khi ấn tay vào và thả tay ra không bị biến dạng, vẫn nguyên vị trí ban đầu.

    • Thịt lườn cá săn chắc, không bở, rời rạc, có mùi hôi, tanh, nồng nặc.

    • Nên chọn mua lườn cá hồi nơi bán uy tín, chất lượng.

    Ngoài những đặc tính lựa chọn lườn cá hồi tươi ngon trên thì chúng ta nên chọn mua lườn cá hồi đông lạnh vì:

    • Lườn cá hồi đông lạnh phổ biến, được đóng gói và bảo quản chặt chẽ, được bán nhiều trong siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch. Ở những chợ nhỏ hiếm khi thấy lườn cá hồi.

    • Lườn cá hồi đông lạnh được kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng, từng khâu từ sơ chế tới đóng gói.

    • Lườn cá hồi được chế biến sạch sẽ, mới đóng bịch hút chân không, bảo quản trong nhiệt độ USDA khuyến cáo, hoàn toàn bảo tồn tốt chất dinh dưỡng có trong lườn cá không bị mất đi hay hao hụt.

    • Thời gian sử dụng lườn cá được lâu.

    Cách làm lườn cá hồi chiên nước mắm 

    Nguyên liệu chính

      Lườn cá hồi  450gr, bột mì 20gr, nước mắm, 3 tép tỏi, 2-3 trái ớt  sừng, 3 củ hành tím, hành lá, tương ớt, đường ,tiêu, sữa tươi không đường, muối…

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Khi chúng ta mua lườn cá về nếu là lườn cá đông lạnh thì phải cho lườn cá rã đông hoàn toàn mới đem đi sơ chế. Đầu tiên ngâm lườn cá hồi với sữa tươi không đường 10 phút, sau đó vớt ra rửa sạch với nước.

    Tiếp tục rửa lườn cá hồi với nước muối pha loãng với chút nước ấm. Cách này giúp lườn cá sạch mùi tanh chế biến món ăn được ngon hơn.

    Hành tím, tỏi, ớt sừng băm nhuyễn. Hành lá phần trắng đầu hành đập dập, phần lá thì cắt nhuyễn.

    Bước 2: Lườn cá hồi sau khi được rửa sạch thì ướp lườn cá với ½ thìa cà phê muối trộn đều, rồi lăn qua 20gr bột mì, lăn đều cho bột mì quyện vùng quanh lườn cá.

    Bước 3: Chuẩn bị cái chảo cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi bỏ lườn cá hồi vào chiên, chiên nhỏ lửa lật đều, chiên cho lườn cá vàng thì vớt ra dĩa. 

    Bước 4: Đổ bớt dầu trong chảo chiên lườn cá ra, để lại một ít cho hành tỏi, ớt băm nhuyễn, 30gr đầu trắng hành lá vào phi cho vàng thơm.

    Lần lượt cho 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay vào đảo đều thì cho lườn cá hồi đã chiên vào.

    Bước 5: Đảo lườn cá hồi đều đến khi nước sệt lại, lườn cá hồi và gia vị quyện vào nhau, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn, rắc hành lá cắt nhỏ lên và tắt bếp.

    Vậy là chúng ta đã làm xong món lườn cá hồi chiên nước mắm thơm ngon

    Những lợi ích khi ăn món lườn cá hồi chiên nước mắm

    Lườn cá hồi là một thành phần của cá hồi, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cung cấp cho cơ thể con người, món ăn lười cá hồi chiên nước mắm mang lại những giá trị tốt cho người sử dụng như:

    • Hỗ trợ tiêu hóa tốt:

      Trong lườn cá hồi có nhiều protein và axit amin là những thành phần tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch, và có nhiều chất khác vitamin A, D, magie, phốt pho… tốt cho xương phát triển

    • Làm đẹp da và tóc:

      Chất omega 3 và vitamin D trong lườn cá giúp cho da và tóc được cải thiện kết cấu da, làm da sáng, mịn màng hơn, còn tóc trở lên óng mượt, dài và dày hơn, hạn chế sự rụng tóc.

    • Tăng cường trí nhớ:

      Nhóm DHA trong lườn cá giúp tăng cường trí não. Trẻ em ăn cá hồi giúp thông minh, bà bầu ăn giúp mẹ khỏe, thai nhi phát triển đều.

    • Giúp mắt sáng:

      Vitamin A trong lườn cá khi chúng ta ăn vào sẽ hỗ trợ đôi mắt của bạn sáng, trong, hạn chế cận thị cho bạn rất nhiều.

    • Cơ bắp phát triển:

      Khi ăn lườn cá hồi rất tốt cho những người tập gym, làm tăng cơ bắp, trẻ em phát triển xương đều không bị chậm lớn, hay còi xương.

    Ngoài ra khi ăn món lườn cá hồi chiên nước mắm sẽ rất là tốn cơm, với vị giòn của lườn cá được chiên, đậm đà của gia vị, tạo cảm giác kịch thích vị giác của con người khiến cho ăn được nhiều hơn.

    Công ty cung cấp lườn cá hồi đông lạnh chất lượng – giá rẻ

    Nói đến thực phẩm đông lạnh là phải kể đến THỊT NGON NHẬP KHẨU là trang web đứng đầu về chất lượng thực phẩm, bán hàng uy tín của công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị trong TP. HCM.

     

    • THỊT NGON NHẬP KHẨU đứng đầu về chất lượng, nguồn thực phẩm dồi dào, không lo thiếu hụt. Tất cả thực phẩm đều được kiểm tra kỹ, chọn lọc theo đúng tiêu chuẩn chất lượng của bộ y tế. Thực phẩm được đảm bảo vệ sinh nghiêm ngặt, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm rõ ràng.

    • THỊT NGON NHẬP KHẨU có giá cả ổn định, không tăng giá, bán phá giá, giá được bán đúng giá niêm yết nhập khẩu, luôn đảm bảo cho khách hàng có được lợi thế khi mua hàng

    • THỊT NGON NHẬP KHẨU có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn mọi lúc mọi nơi nhiệt tình. Thêm vào đó là những chính sách tốt từ công ty như: Cắt thịt theo yêu cầu, giao hàng nhanh trong ngày.

    Chỉ cần bạn gọi tới số: 0931.832.932. Hay truy cập vào web: https://thitngonnhapkhau.vn/ thì sẽ được tư vấn và hỗ trợ ua hàng nhanh chóng.

     XEM THÊM:

    Bảng giá sỉ hải sản mới nhất

    Cách nấu bò sốt vang thơm ngon đậm đà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Các Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Đặc Trưng Từ Ý
  • Ngon Lạ Miệng Với Món Xíu Mại Nhân Tôm
  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Nghệ An Ngon Nức Tiếng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Tuyệt Vời Nhất
  • Cách Làm Nước Mắm Cá Linh Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp: Cá Song Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?
  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • Cá Song Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Nhân Dịp Cuối Tuần?
  • Cá Tai Tượng Biển Cao Cấp
  • 2 Cách làm nước mắm các linh truyền thống và mắm cá linh xay

    Cách làm mắm cá linh truyền thống

    Mắm cá linh được chế biến cũng vô cùng đơn giản, chỉ với các bước như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Các công đoạn làm nước mắm cá linh

    Bước 1: Cá linh nguyên con rửa sạch và cho vào lu trộn cùng với 10kg muối (tỉ lệ 3 cá : 1 muối)

    Bước 2: Để giọt nước mắm có màu đỏ tươi tự nhiên người ủ thường trộn thêm vài trái khóm rồi đưa ra phơi nắng, công đoạn này nằm trong khoảng 6 tiếng tiếp theo khi cho muối vào.

    Bước 3: Tùy theo kích cỡ cá lớn hay nhỏ mà thời gian ủ cá dài hay ngắn, nhưng bạn ủ càng lâu cá sẽ càng ngon.

    Để biết chi tiết cách ủ nước mắm cá linh bạn có thể tham khảo bài viết Cách ủ nước mắm cá linh CỰC NGON được truyền lại TỪ 3 ĐỜI

    Bước 4: Sau khi đạt ít nhất 12 tháng ủ chượp, sẽ được chuyển sang công đoạn nấu.

    Đây cũng là công đoạn rất quan trọng trong quá trình làm nước mắm, bạn không được để lửa tắt và phải vớt bọt liên tục. Bởi nếu không vớt bọt liên tục, nước mắm sẽ trở nên đục và dễ bị lên mùi.

    Bước 5: Sau khi vớt hết bọt trong nồi nấu, bạn đổ lại thùng phơi nắng sau đó mắm sẽ bốc mùi thơm lên.

    Bước 6: Khi mắm đã có mùi thơm, bạn cần phải lọc lại mắm khoảng 2 lần để tất cả các chất cặn bẩn trong mắm được ra ngoài. Dụng cụ lọc càng dày, thì sẽ cho ra được chất lượng nước mắm càng ngon và rất trong.

    Bước 7: Nước mắm sau khi lọc sẽ được nấu sôi và phơi nắng 1 lần nữa cho màu được trong hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành công đoạn cách làm nước mắm từ cá linh rồi đấy.

    Cách làm nước mắm cá linh xay

    Cách làm nước mắm cá linh xay cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần làm theo trong 2 bước sau đây:

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến

    Bước 1: Bạn dùng muối để hòa tan vào với nước, độ mặn của nước muối thì bạn cho cơm nguội vào nổi lên là được.

    Bước 2: Sơ chế cá, bạn dùng dao lấy mang cá và moi ruột của cá ra. Khi làm cá đến đâu, thì cho luôn vào nước muối đến đấy để ngâm.

    Bước 3: Sau khi đã ngâm tầm khoảng 5-6 tiếng, bạn vớt cá ra và rửa lại 1 lần nữa với nước muối. Sau đó bỏ cá vào hộp để ép thân cá chặt trong khoảng 10 phút.

    Bước 4: Sau 10 phút, bạn lấy cá ra và tẩm với thính sau đó xếp cá vào chai thủy tinh. Vừa xếp, vừa thêm 1 lớp muối rồi đậy lắp kín trong khoảng 3 tuần.

    Bước 5: Bạn cho đường vào nồi rồi đặt vào bếp đun cho tới khi nào đường tan ra và quẹo lại.

    Sau đó bạn lấy cá trong bình thủy tinh ra và đổ đường lỏng vào trộn đều lên và đậy nắp lại tiếp tục để trong vòng 15-20 ngày. Nếu bạn để ngoài trời nắng thì mắm sẽ nhanh chín hơn, và sẽ có vị ngọt, hơi mặn, và mùi tanh hoàn toàn biến mất.

    Hướng dẫn cách bảo quản nước mắm cá linh

    Cách bảo quản nước mắm cá linh cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bỏ mắm vào túi nilon bịt kín vào sau đó bỏ trong hũ và để hũ ở nơi thoáng mát nhất là được.

    Ngoài ra bạn cũng có thể mua sản phẩm nước mắm cá linh tại của chúng tôi nếu bạn không thể hoặc điều kiện không cho phép làm nước mắm, chúng tôi luôn sẵn sàng khi bạn cần!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon
  • Tép Khô Chế Biến Món Gì Ngon ?
  • Bán Thịt Heo Rừng Tphcm
  • Thịt Lợn Ba Chỉ Làm Món Gì Ngon Trong Bữa Ăn Gia Đình
  • Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo
  • Đã Có Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Cho Món Ngon Ngày Mới

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Lẩu Gà Lá Giang Món Ngon Mỗi Ngày
  • Đãi Cả Nhà Vịt Nấu Chao Ngày Lễ
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Với 7 Bước Đơn Giản
  • Phim Đảo Đầu Lâu: Kong Thuyết Minh
  • Phim Đảo Đầu Lâu: Kong
  • Lẩu mắm là cái vị thân quen của miền Tây Nam Bộ, cái vị dễ nhớ, dễ mến, dễ làm cho người ta phải lưu luyến cái hương vị này. Nếu bạn muốn thưởng thức món lẩu ngon này ngay tại nhà thì học luôn cách nấu lẩu mắm cá linh với hương vị đặc biệt. Những nguyên liệu cần chuẩn bị, làm gì trước làm gì sau thì đã có cách chế biến cực đơn giản đây rồi!

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

    • Thịt ba chỉ: 500 gram
    • Cá hú: 1 con khoảng 700 gram
    • Tôm: 300 gram
    • Mực: 300 gram
    • Cá viên: 300 gram
    • Mắm linh: 50 gram
    • Mắm sặc: 50 gram
    • Cà tím: 200 gram
    • Ớt sừng: 5 trái
    • Rau ăn kèm gồm
    • Thèo nèo: 100 gram
    • Cọng bông súng: 100 gram
    • Bạc hà: 100 gram
    • Rau đắng: 100 gram
    • Rau nhút: 200 gram
    • Bông bí đỏ:: 100 gram
    • Bắp chuối bào: 100 gram
    • Rau muống bào: 100 gram
    • Xương gà: 2 bộ
    • Bún tươi: 1 kg
    • Nước mắm, tỏi xay, ớt bằm, sả bằm: mỗi thứ 1 muỗng cà phê
    • Bột ngọt, dầu ăn

    Cách nấu lẩu mắm cá linh ngon chuẩn vị:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt ba rọi bạn rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.

    Tôm bạn cũng rửa sạch và để ráo nước.

    Bạn cũng rửa sạch mực, cắt miếng vừa ăn, để ráo.

    Cá bạn cũng làm sạch, cắt khúc và để ráo.

    Tiếp đến bạn rạch đôi trái ớt, cho chả cá vào. Làm đến khi hết ớt. Còn phần cá còn lại, viên tròn.

    Còn các loại rau bạn ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch, và để ráo.

    Rửa sạch cà tím và cắt khúc.

    Xương gà bạn rửa sạch, sau đó trụng sơ qua nước sôi, để ráo, rồi chặt miếng vừa.

    Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu thì bạn tiến hành chế biến.

    Đầu tiên bạn hầm xương gà với khoảng 2 lít nước dùng trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn lọc nước hầm qua rây, rồi để riêng.

    Tiếp đến bạn cho 200 ml nước dùng vào nồi, rồi nấu sôi. Sau đó bạn cho 2 loại mắm vào, để hỗn hợp nước dùng và mắm sôi 5 phút thì tắt bếp. Tiếp theo bạn lại lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần xương của mắm.

    Bước 3:

    Bước tiếp theo bạn phi thơm tỏi, rồi cho phần nước lọc mắm vào, xào thơm.

    Sau đó bạn lấy một chảo khác, rồi phi thơm tỏi, sả, ớt. Khi tỏi thơm thì bạn cho thịt ba rọi vào, xào chín.

    Tiếp đến bạn lần lượt đổ hai hỗn hợp vừa xào vào nước dùng, nấu sôi và bạn nêm nếm cho vừa ăn.

    Bước 4:

    Bạn xếp các nguyên liệu ra đĩa rồi chuẩn bị thưởng thức thôi.

    Chuẩn bị bếp lẩu, dọn nước lẩu và thưởng thức ngay thôi nào!

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Bắc Cho Bữa Ăn Tròn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Ngon Cho Thời Tiết Se Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Nấu Món Lẩu Cá Ba Sa Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Mực Chiên Nước Mắm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Chiên Xù Ngon Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Mẹ Đảm Cách Làm Món Mực Chiên Xù Giòn Ngon Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Mực Một Nắng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng
  • Bí Quyết Làm Gỏi Bắp Cải Mực Khô Ngon Tuyệt Cú Mèo
    • Các hợp chất có trong mực có thể vô hiệu hóa các mầm bệnh gây bệnh có trong thực phẩm như Listeria Monocytogenes và Escherichia coli.
    • Chống oxy hóa
    • Chống ung thư
    • Giảm huyết áp
    • Chống loét dạ dày

    Nên hôm nay ẩm thực nhà bếp sẽ hướng dẫn các bạn làm món mực chiên nước mắm vừa độc đáo lại không kém phần hấp dẫn. Giòn dai của mực hòa quyện với vị đậm đà của nước mắm hứa hẹn sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn và mới lạ.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Mực 300 gram ( Chọn những loại mực tươi, mực ống, mực sữa để chế biến sẽ giúp món ăn ngon hơn nhiều).
    • 1 củ tỏi đã băm nhuyễn.
    • 1 nhánh gừng đã dã nát.
    • Các gia vị cần có nước mắm, đường, mì chính, tương ớt, dầu ăn

    • Chọn mực không bị nhũn.
    • Màu thân mực nâu sậm không được nhợt nhạt.
    • Phần thịt có độ săn chắc và độ đàn hồi cao.
    • Mắt mực sáng và trong veo

    2. Cách chế biến món mực chiên mắm đơn giản

    • Bước 1: Việc đầu tiên chúng ta cần làm làm sạch mực bằng cách bỏ túi mực và mắt. Rửa mực bằng nước muối loãng để làm giảm độ tanh của mực cũng như tăng độ săn chắc của mực. Khi đã rửa xong các bạn để mực ra rổ hoặc cái gì đó để cho mực ráo nước
    • Bước 2: Để món mực ngon hơn thì các bạn để ý công đoạn pha nước mắm. Chuẩn bị 1 cái bát con, bạn cho 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê mì chính rồi quấy đều.
    • Bước 3: Chiên mực khi mực đã ráo nước ( để tránh bị dầu bắn vào người). Đổ dầu ngập chảo đợi dầu sôi thì các bạn đổ mực vào chiên, khi mực đã chín vàng đều thì các bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ở bên dưới để tránh bị ngấy khi ăn.

      Bước 4: Khi đã chiên mực xong thì các bạn đổ dầu ra 1 cái bát con. Tiếp đến các bạn đun cho chảo nóng rồi đổ tỏi vào chảo đến khi tỏi có màu vàng và có mùi thơm thì các bạn đổ mực và gừng rồi đảo đều tay, bạn tưới bát nước mắm vừa pha ở bên trên quanh mực, đun tiếp 2 đến 3 phút để cho nước mắm cạn và bám vào mực thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Chiên Giòn, Ngon Đậm Đà
  • Hương Vị Mới Mẻ Của Mực Khô Xào Cần Tây?
  • Cách Làm Mực Xào Cần Tây Dứa Hành Tây Ăn Là Sướng Ngất Ngây
  • Chia Sẻ Bí Quyết Làm Món Mực Chiên Bơ Tỏi Thơm Lừng❤️
  • Cách Làm Món Mực Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cách Làm Món Mực Chiên Xù Ngon Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Mẹ Đảm Cách Làm Món Mực Chiên Xù Giòn Ngon Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Mực Một Nắng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng
  • Mực là thực phẩm được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn để chế biến nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn như chả mực quảng ninh, mực xào, mực hấp … cho cả gia đình trong những bữa ăn hàng ngày cũng như những bữa tiệc nhỏ, những buổi gặp mặt cuối tuần của gia đình vì hương vị thơm ngon và thành phần dinh dưỡng của nó. Những món ăn được chế biến từ mực thường rất hấp dẫn người thưởng thức, để góp phần làm phong phú thêm những món ăn được chế biến từ thực phẩm này, sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mực chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà.

    Sơ chế nguyên liệu

    Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;

    – Mực:

    + Làm sạch, lấy hết túi mực, rồi rửa mực với nước muối loãng có pha vừng để mặc thêm phần săn chắc, thơm ngon hơn, để ráo;

    + Ướp mực với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột (nếu bạn ăn cay) trong 30-40 phút.

    – Rau xà lách: làm sạch, tách lá;

    – Cà chua: Rửa sạch, cắt khoanh tròn để trang trí;

    – Ngò rí: Nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên;

    – Gừng: làm sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ;

    – Ớt trái: tỉa hoa trang trí;

    – Pha nước mắm để chiên mực: Bạn pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, một ít gừng thái chỉ trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

    Thực hiện làm món mực chiên nước mắm

    – Rang chảo dùng để chiên mực với một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ, bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào. Với cách làm này, khi chiên mực sẽ không bị kết dính và có màu vàng ươm đẹp mắt;

    – Khi dầu nóng già, bạn cho mực vào chiên vàng đều các mặt với lửa nhỏ;

    – Cho mực vào lấp đầy mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các con mực, vặn lửa thật nhỏ đến khi mực vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm, nước mắm bao quanh mực là được;

    – Tắt bếp, rưới ngò rí thái mịn và ½ thìa tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn.

    Trình bày và thưởng thức mực chiên nước mắm

    – Bạn xếp rau xà lách và cà chua thái lát lên trên viền đĩa;

    Yêu cầu món mực chiên nước mắm

    – Món mực chiên nước mắm có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh các con mực tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt;

    – Mực dai, có vị ngọt ngon và không bị kết dính trong quá trình chế biến;

    – Vị cay nhẹ của gừng, hạt tiêu, ớt bột làm món ăn thêm phần đậm đà, luôi cuốn người thưởng thức;

    – Món ăn trình bày hài hòa, hấp dẫn, nhiều màu sắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Chiên Giòn, Ngon Đậm Đà
  • Hương Vị Mới Mẻ Của Mực Khô Xào Cần Tây?
  • Cách Làm Mực Xào Cần Tây Dứa Hành Tây Ăn Là Sướng Ngất Ngây
  • Chia Sẻ Bí Quyết Làm Món Mực Chiên Bơ Tỏi Thơm Lừng❤️
  • Bún Chả Mực? Món Ăn Ngon Cuối Tuần❤️
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100