Top 15 # Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ / 2023

Nguyên liệu cho món cá song hấp xì dầu

Cách làm món cá song hấp xì dầu ngon không thể chối từ

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Cá song làm sạch, đánh vảy cá, móc bỏ mang cá, mổ bỏ nội tạng. Rửa lại bằng nước muối loãng hoặc nước cốt gừng, nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh rồi để ráo nước.

Hành tây rửa sạch, gọt vỏ rồi bổ múi cau.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Gừng rửa sạch đập dập

Nấm hương rửa sạch thái chỉ.

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ cho ra bát con.

Hành lá, rau răm nhặt rửa sạch rồi để ráo nước.

Ớt tươi rửa sạch băm nhỏ.

Bước 3: Ướp cá song với 1 thìa dấm, 1 thìa muối, ½ thìa hạt tiêu xay, các nguyên liệu đã sơ chế: nấm hương, hành tây, cà chua, gừng trong khoảng 15-20 phút.

Chế biến món cá song hấp xì dầu

Đầu tiên cho nồi hấp lên bếp, đặt đĩa cá lên xửng hấp. Hấp cá trong vòng 20- 30 phút tùy cá song to hay bé.

Trong khi chờ cá song chín, các bạn hòa đều 3 thìa xì dầu, 2 thìa giấm, ½ thìa hạt tiêu xay, 2 thìa đường, ½ thìa dầu mè, 3 thìa canh nước đun sôi để nguội.

Đặt chảo lên bếp phi hành khô thơm vàng, sau đó đổ hỗn hợp trên vào và đun sôi.

Sau khi cá đã chín đều, tắt bếp, cho đĩa cá hấp ra mâm. Các bạn đổ hỗn hợp xì dầu đã đun sôi còn nóng hổi lên trên đĩa cá và trang trí món ăn

Các bạn có thể trình bày món ăn với các loại rau thơm, rau sống. Món cá song hấp xì dầu ăn nóng sẽ là ngon nhất. Thịt cá đanh, thơm mùi cá hòa quyện với xì dầu.

Cá song hấp xì dầu có thể ăn cùng với cơm nóng, nhưng ngon nhất vẫn là ăn kèm bún và các đồ cuốn như bánh đa cuốn, rau xà lách, rau thơm, rau mùi, ngò gai, dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh,…

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đầu Bảng / 2023

Nguyên liệu chế biến món cá mú hấp xì dầu ngon dành cho 2-3 người

Để chuẩn bị món cá mú hấp xì dầu cho 2 đến 3 người ăn, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:

1 củ hành tây, 50gram hành lá, rau ngò, ớt tươi.

Gia vị: dầu ăn, dầu mè, xì dầu, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu xay nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Hành lá, rau ngò, ớt tươi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Dùng dao bóc mang, đánh vẩy, bỏ nội tạng, làm sạch bằng nước muối loãng. Lấy dao khía 2 bên thân cá và ngang thân cá để tẩm ướp ngấm gia vị và giúp cá nhanh chín hơn.

Bước 3: Ướp cá mú với 1/2M dầu hào, 1/2M dầu mè, 1M đường, 1M tiêu, 2M dầu ăn, 2M hạt nêm, 2M xì dầu, ướp cá trong vòng 10 phút.

Ướp cá là bước vô cùng quan trọng, nó quyết định mùi vị chủ đạo của món ăn. Ướp cá càng lâu, gia vị càng thấm đẫm vào từng khúc cá khi thưởng thức.

Cách làm cá mú hấp xì dầu ngon đầu bảng

Đầu tiên, các bạn đặt nồi nước và xửng hấp lên bếp, đun đến khi nước sôi thì bỏ đĩa cá mú vào và hấp trong vòng 15 – 20 phút.

Sau đó, bỏ hành tây và ớt đã qua sơ chế vào hấp thêm 10 phút.

Cuối cùng, bỏ hành lá, rau ngò vào nồi, đậy vung và hấp thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Trang trí món cá mú hấp xì dầu

Để món cá mú hấp xì dầu có màu sắc bắt mắt nhất, bạn nên làm đúng các bước thực hiện trên, đặc biệt là bước cho hành lá, rau ngò và ớt vào cuối cùng để chúng có được màu tươi nhất, gia vị lên thơm vừa tới nhất, tôn mùi vị của món chính là cá mú hấp xì dầu.

Đây là một món ăn lạ miệng, bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng. Bạn có thể ăn cá mú hấp xì dầu cùng với bún và một số đồ cuốn gỏi như khế, chuối xanh, thơm, dưa chuột, cà rốt, rau sống, bánh đa gói,…

Cá Tầm Hấp Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “Thớ Thịt” / 2023

Các món cá tầm hấp và cách làm

Cá tầm là một loại cá rất nhiều chất dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao. Nên thường được rất nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng và đưa vào thực đơn.

1. Cá tầm hấp bia

Món cá tầm hấp bia vừa đơn giản dễ chế biến mà lại ngon miệng cho cả gia đình bạn trong bữa cơm tối nay.

Nguyên liệu:

Cá tầm: 1 con 1,5kg

Bia: 1 lon bia

Hành củ, tỏi, gừng

Chanh, sả, ớt

Hạt tiêu, muối, đường

Hành lá, thì là, cần tây và cà chua

Cách làm: Bước 1:

Làm và rửa sạch cá Tầm sau đó khứa nhẹ vài đường chéo trên mình con cá.

Ướp cá Tầm với chút muối + sả và gừng đã băm nhỏ trong khoảng 30 phút.

Bước 2:

Cà chua đem rửa sạch bổ thành múi.

Thì là cắt bỏ gốc và rửa sạch.

Cần tây rửa sạch sau đó cắt khúc dài khoảng 4-5 cm

Hành lá đem cắt đôi còn phần củ chẻ dọc

Sả được đập dập và gừng cạo vỏ rửa sạch thái sợi

Bước 3:

Cho phần sả và gừng đã chuẩn bị vào dưới đáy nồi, để cá tầm không bị dính và nát. Sau đó hãy để cá tầm đã ướp lên trên.

Bước 4:

Sau khi hấp cá tầm gần chín thì cho hành lá + thì là + cần tây và cà chua vào hấp thêm tầm 10 phút rồi tắt bếp.

Pha nước chấm cá tầm hấp bia: Hãy lấy 2 muôi canh nước mắm rồi cho tỏi và gừng đã băm nhuyễn vào cùng 2 thìa đường trắng. Sau đó vắt lấy nước cốt chanh cho vào, cho thêm chút ớt giã nhuyễn và khuấy đều.

2. Cá tầm hấp xì dầu

Nguyên liệu:

Cá tầm: 1 con

Gừng, ớt

Cải chíp, hành hoa, mùi tàu

Gia vị: Xì dầu, dầu ăn, tiêu, muối, đường

Cách làm: Bước 1: Sơ chế cá tầm

Cá tầm mua về làm sạch và để ráo.

Cải chíp đem nhặt và rửa sạch. Sau đó chẻ đôi (nếu cải chíp bé thì không cần chẻ).

Gừng rửa sạch và thái sợi nhỏ.

Ớt đem bỏ hạt và tỉa hoa.

Hành, mùi tàu rửa sạch sau đó cắt khúc và thái nhỏ.

Bước 2: Ướp cá tầm

Cá Tầm cho vào tô cùng với một chút muối, xì dầu, gừng và hạt tiêu rồi để tầm 20 phút cho gia vị ngấm.

Bước 3: Làm nước sốt xì dầu để ướp cá

Lấy xì dầu cho vào bát, thêm chút đường và nước lọc rồi khuấy đều.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào. sau khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm rồi đổ nước xốt xì dầu vào đun sôi và tắt bếp.

Bước 4: Hấp cá Tầm và hoàn thành món ăn

Đặt cá Tầm vào đĩa sâu lòng cùng với một chút gừng. Sau đó để vào nồi hấp khoảng 15 phút. Tiếp theo xếp cải chíp vào đĩa hấp tiếp 5 phút cho đến khi cải chín thì bắt đĩa ra.

Trang trí đĩa cá tầm sao cho đẹp mắt và rắc thêm hành hoa, mùi tàu lên cá. Sau đó đổ nước sốt xì dầu vào cá.

Ăn cá tầm hấp ở đâu tại Hà Nội?

Quán Họ Hứa là một trong những quán ăn đã và đang được nhiều người biết đến. Quán ăn nổi tiếng với món cá tầm hấp bia, cá tầm hấp xì dầu . Ở đây nổi tiếng là thực phẩm tươi ngon, đảm bảo được an toàn vệ sinh.

Bên cạnh đó ở đây còn có đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo nhiệt tình mà giá cả lại phải chăng không quá đắt. Không gian rộng rãi, sang trọng cùng với view đẹp phù hợp với gia đình hoặc nhóm bạn bè. Thưởng thức món cá tầm hấp ở đây thì chắc chắn thực khách sẽ không thể quên được mùi vị hấp dẫn đâu.

Chúc quý khách ngon miệng!

Cách Làm Bắp Bò Ngâm Xì Dầu / 2023

Những miếng bắp bò ngâm xì dầu vừa giòn vừa thơm, lại đậm đà hương vị khiến cho những cuộc nhậu của các ông chồng thêm phần rôm rả. Do đó, nếu cuối tuần này gia đình chị em có lịch mời bạn bè của chồng đến nhậu thì hãy nhanh tay chuẩn bị món này ngay từ hôm nay. Chắc chắn sự có mặt của món ăn hấp dẫn này sẽ khiến chị em ghi điểm trong mắt chồng và nâng cao sĩ diện của chồng nhiều hơn.

Tuy nhiên, liệu món ăn này có dễ dàng thực hiện không? Câu trả lời là có, nếu như chị em tìm được đúng công thức chuẩn cho món bắp bò ngâm xì dầu. Vậy cùng tìm hiểu công thức của món này qua bài viết sau nào!

Món bắp bò ngâm xì dầu ngon đúng chuẩn sẽ được các chuyên gia nội trợ thực hiện theo công thức sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Bắp bò hoa: 1 kg

Gừng: 2 nhánh

Tỏi: 4 củ

Ớt hiểm: 5 quả

Gia vị: dấm, xì dầu, đường vàng, muối trắng.

Các bước làm bắp bò ngâm xì dầu

Bước 1: Sơ chế bắp bò

Bắp bò hoa khi mua về chị em hãy rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, đem lọc hết phần mỡ cũng như các mảng xơ bám xung quanh bắp bò. Thái bắp bò thành những khúc ngắn kích cỡ khoảng 5 cm. Như vậy, sẽ giúp cho gia vị dễ ngấm vào từng miếng bắp bò hơn.

Bắp bò cho vào nồi, đổ ngập nước và cho thêm một vài lát gừng đập dập cùng 1 thìa muối trắng. Luộc với lửa to trong khoảng nửa tiếng để cho bắp bò chín mềm.

Vớt ra để cho bắp bò thật nguội. Hoặc chị em có thể vớt bắp bò vừa luộc vào trong một chậu nước đá lạnh. Như vậy, vừa giúp bắp bò nhanh nguội, vừa giúp món ăn thêm giòn hơn.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong quá trình luộc bắp bò, chị em hãy nhanh tay nhặt sạch vỏ tỏi và đập sơ.

Ớt hiểm rửa sạch, bổ đôi từng quả.

Gừng rửa sạch, cạo vỏ và đem thái chỉ.

Bước 4: Pha hỗn hợp nước ngâm

Nước ngâm rất quan trọng và quyết định đến chất lượng của món bắp bò ngâm xì dầu.

Do đó, các bạn hãy chho vào một chiếc nồi vừa phải khoảng ba bát con nước sạch, 1 bát xì dầu, nửa bát dấm ngon và nửa bát đường vàng. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

Đun dưới ngọn lửa nhỏ vừa phải. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi nước sôi.

Thả gừng thái chỉ và tỏi đập dập vào rồi tắt bếp.

Để cho hỗn hợp nước ngâm này thật nguội rồi mới mang đi ngâm.

Bước 5: Ngâm bắp bò xì dầu

Chuẩn bị một âu thủy tinh sạch và khô kích cỡ vừa phải. Xếp từng miếng bắp bò đã nguội vào trong.

Tiếp đến đồ tử từ nước ngâm vừa chuẩn bị vào cho đến khi nước ngập hết phần bắp bò.

Chần ớt hiểm qua một lần nước sôi rồi xếp vào trong âu và đậy kín nắp lại. Có thể dùng một lớp nilon bọc bên ngoài miệng âu thủy tinh và dùng dây buộc kín. Để vào nơi thoáng mát hoặc đặt trong ngăn mát tủ lạnh.

Sau khi ngâm cỡ 5 ngày đến 7 ngày là có thể đem hũ bắp bò ngâm ra thưởng thức.

Nhiều chị em hay than phiền rằng họ bị thất bại khi chế biến món này. Bởi bắp bò ngâm xì dầu thành quả họ làm ra thường có hiện tượng bị váng hoặc bị mốc. Để khác phục tình trạng này, chị em hãy chú ý:

Phải để cho cả bắp bò và nước ngâm thật sự nguội rồi mới được tiến hành trộn chung trong lọ ngâm.

Âu thủy tinh cần được rửa sạch sẽ, tráng qua nước sôi và để thật khô. Có thể sử dụng khăn sạch để lau khô, đảm bảo tính khô ráo tuyệt đối của âu ngâm.

Các nguyên liệu như ớt, tỏi, gừng cần phải được “khử nước lã” bằng khâu chần nước sôi hoặc thả vào hỗn hợp nước ngâm còn nóng. Nếu không thì âu bắp bò ngâm sẽ rất nhanh bị mốc, váng do có dính nước lã trong quá trình rửa.

Với tiết trời nóng nực mùa hè thì cần để ngay âu ngâm bắp bò vào trong ngăn mát. Tránh để bên ngoài khiến món ăn nhanh bị hư.