Cách Làm Bún Chả Cá Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Bún Cá, Cách Làm Bún Cá Rô Chấm Thơm Ngon Vàng Ruộm Ăn Mãi Vẫn Thích
  • Cách Làm Bún Cá Chấm
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Cá Ngừ Mà Chị Em Yêu Thích
  • Cách Làm Món Bún Cá Rau Cần Đơn Giản Mà Ngon
  • 5 Cách Làm Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Tại Nhà Ăn Kèm Cơm Nóng Cực Ngon
  • Chả cá thác lác: 0,4 kg (Có thể mua tại siêu thị)

    Xương lợn (heo): 0,5 kg

    Bí đỏ + cà chua + dứa + bắp cải

    Xà lách + hành lá + hành tím + húng quế

    Gia vị: Dầu ăn + muối + nước mắm + hạt nêm + mắm ruốc + sa tế

    1kg bún Thủ Đức Nguyễn Bính cho 4 người ăn

    Bước 2: Hành lá + hành tím rửa sạch và thái nhỏ. Phần chả cá khi mua về các bạn đổ ra bát to cho dầu ăn, hành lá và hành tím cùng với nước mắm, hạt nêm và dùng thìa phết đều phần chả cá để cho nhuyễn đều nhau.

    Bước 3: Bí, đỏ, bắp cải, cà chua + dứa sơ chế rồi rửa sạch sẽ. Bắp cải thái miếng to, dứa và cà chua thái miếng vừa ăn. Rau thơm rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 4: Thoa một chút dầu ăn lên tay rồi nặn phần chả cá thành từng miếng tròn có đường kính 5cm và độ dày 1cm, chia đều phần chả thành 4 miếng đều nhau. Sau đó đổ dầu vào chảo đun nhỏ lửa, đợi dầu sôi thì nhẹ nhàng cho chả cá vào rán đều tay. Chiên cho tới khi miếng chả cá có màu vàng đỏ thì vớt ra để cho ráo dầu và nguội thì thái thành từng miếng mỏng đều nhau.

    Bước 5: Bắp cải, bí đỏ và dứa đổ vào nồi nước xương ninh ở bước 1 hướng dẫn cách nấu bún chả cá. Cho một chút dầu ăn vào chảo đun sôi rồi đổ cà chua vào phi vàng đều màu thì các bạn đổ vào nước dùng.

    Mở nồi nước dùng nêm nếm gia vị vừa ăn rồi kiểm tra bí đỏ đã nhừ chưa và đun tiếp khoảng 5-10 phút thì tắt bếp.

    Bước 6: Xếp bún vào bát rồi cho vài miếng chả cá lên cùng với chút hành lá rồi chan nước dùng lên, sau đó ăn kèm với rau sống.

    Món bún chả cá ăn nóng mới ngon, không có mùi tanh của cá, chả cá có màu vàng đỏ đẹp mắt, dai dai. Cùng với vị ngọt đậm đà của nước dùng và mùi thơm của rau củ khi ăn kèm với tương ớt, mắm ruốc và rau sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Ngất Ngay Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Bò Wellington Hoàn Hảo
  • Review Nhà Hàng Warning Zone: Menu Đồ Ăn, Bảng Giá, Tất Cả Chi Nhánh
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Viên Chay Hấp Dẫn, Lạ Miệng
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Bò Viên Ngon?
  • Cách Làm Món Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Thơm Ngon Đúng Điệu Người Bình Định
  • Cách Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Đồng Tại Nhà Ngon Hết Sảy
  • Bún Riêu Cua Ốc Tự Làm Tại Nhà Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua
  • Bún chả cá Quy Nhơn là món ăn đặc sản luôn ghi được dấu ấn trong lòng mỗi người từng thưởng thức.

    Thay vì đi ăn ở nhà hàng, bạn có thể tự tay chế biến món bún chả cá Quy Nhơn đúng vị cho cả nhà cùng thưởng thức.

    – 2,5 kg cá thu

    – 200 g da lợn, mỡ (thay thế giò sống nếu kiêng mỡ)

    – 2 củ hành tây, 3 củ hành tím, 1 bó đầu hành, 1 củ tỏi

    – 1 thìa canh nước mắm

    – 1 thìa canh hạt nêm

    – 1/2 thìa canh đường

    – 1/4 thìa cà phê muối

    – 1/2 thìa cà phê tiêu

    – Bún

    – Rau thơm các loại, hành ngò

    – Chanh, ớt, tương ớt

    Cách làm:

    – Cá thu dùng giấy thấm cho cá thật khô, dùng thìa nạo lấy thịt cá. Đầu cá và xương sống cá để qua một bên để nấu nước dùng.

    – Trộn thịt cá đã nạo với đầu hành trắng + tỏi + hành + mắm + muối + đường + hạt nêm (liều lượng này hơi nhạt nếu thích đậm có thể tăng thêm muối, hạt nêm) + da lợn + mỡ lợn, cho vào tủ lạnh khoảng một giờ cho cá lạnh.

    – Lấy hỗn hợp trên ra dùng cây đánh dẹp, đánh cho đến khi chả dẻo mịn, sờ dính tay là được (hoặc cho vào cối quết).

    – Vo chả thành miếng tròn lớn nhỏ tuỳ thích rồi ấn dẹp và chiên vàng với lửa nhỏ.

    – Đối với chả hấp, cách làm cũng tương tự, và cho thêm mỡ lợn, da lợn cắt sợi vào nhồi cùng để chả khi hấp chín sẽ không bị tanh và khô. Nhưng nếu không thích mỡ nên thay bằng giò sống. Chả sau khi hấp chín đánh tan một lòng đỏ phết mặt chả và hấp chín cho có màu vàng nhìn hấp dẫn hơn.

    – Trong lúc nạo thịt cá thì cũng bắc luôn một nồi nước sôi bên cạnh để hầm xương như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian nấu.

    – Hầm xương cá với củ hành tím nướng và hành tây, muối, đường phèn với lửa nhỏ cho đến khi đầu và xương cá chín rục. Nước dùng hầm theo tỉ lệ 1 xương : 3 nước. Sau khi hầm khoảng 2 – 3 giờ, nước lèo có màu vàng nhạt (vì mỡ cá ra), lọc bỏ xương lấy nước dùng.

    – Nêm nếm lại nồi nước lèo cho vừa ăn xong khử một ít dầu hành cho thật thơm đổ vào nồi nước lèo, làm như vậy sẽ khử được mùi tanh của cá và nồi nước dùng sẽ thơm hơn. Cuối cùng cho màu điều vào nồi nước dùng cho màu sắc hấp dẫn hơn. Nếu thích ăn chả vắt thì lấy một ít chả cá sống dùng tay bóp lại thành từng vắt nhỏ cho vô nồi nước lèo, như vậy cũng rất ngon.

    – Cho bún vào tô, xếp chả cá lên trên mặt, chan nước dùng vào, cho hành ngò lên trên. Làm thêm chén nước mắm ớt nguyên chất để ăn kèm.

    – Bún chả cá ăn với rau sống cắt nhuyễn.

    Cùng Danh Mục:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Ngon
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Nấu Bún Bò Huế Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Để Chế Biến Món Bún Quậy Phú Quốc Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Món Bún Tôm Hải Phòng
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Đúng Điệu Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Đồng Tại Nhà Ngon Hết Sảy
  • Bún Riêu Cua Ốc Tự Làm Tại Nhà Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua Hấp Dẫn Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Món Bún Thang Chuẩn Tinh Túy Vị Hà Thành
  • Nguyên liệu để nấu món bún chả cá là cá thu. Ngoài ra bạn có thể thay cá thu bằng loại cá khác như cá nhồng, cá rựa, cá mối, cá thác lác…

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cá thu

    Trứng cút

    Thơm

    Cà chua

    Rau sống (xà lách. bắp chuối, giá sống, rau muốn chỉ)

    Gia vị (Hạt tiêu, đường, muối, bọt ngột, hạt nêm, nước mắm, chanh, ớt)

    Cá mua về lọc lấy phần thịt, nêm gia vị và quết nhuyễn để làm chả cá, cho thêm ít mở vào để chả cá dai và ngon hơn. Thịt quết xong một nữa đem chiên, phần còn lại vo thành viên nhỏ để bỏ vào nước lèo thay cho chả cá hấp.

    Phần xương và đầu cá không bỏ đi mà dùng để nấu nước lèo. Đặc trưng của món bún cá là nước lèo phải trong. Do đó khi nấu phải đun lửa vừa phải và vớt bọt thường xuyên. Ngoài ra còn có cà chua, thơm xắt miếng, một ít xắt hạt lựu xào với dầu hành phi thơm bỏ vào. Đây chính là bí quyết để cho nồi nước dùng có màu sắc sóng sánh, và có vị chua nhẹ đặc trưng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bún cho vào tô, xắt chả cá xếp lên trên, rắt hành lá xắt nhuyễn chan nước lèo vào là ta đã có được tô bún chả cá nóng hổi, thơm ngon. Ăn kèm với đĩa rau sống tươi xanh (xà lách, rau muốn chẻ, bắp chuối, giá sống), chanh và ớt xa tế của Bình Định. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành món ăn đặc trưng của người dân biển miền Trung.

    Bún chả cá Quy Nhơn là một món ăn dân dã, từ lâu đã trở thành nên quen thuộc với người dân nơi đây. Chắc chắn khi được hỏi, đến Quy Nhơn bạn nên ăn gì vào buổi sáng thì người ta sẽ nói ngay là ăn bún chả cá. Có một địa điểm mà bạn không nên bỏ lở đó là quán bún của bà Thu tại số nhà 159 Nguyễn Huệ. Quán đã tồn tại hơn 40 năm. Chủ quán cho biết từ ngày đầu cho đến bây giờ bà chỉ bán duy nhất một loại bún chả cá, mùi vị và chất lượng vẫn không thay đổi. Dù quán nằm trong một con hẽm nhỏ nhưng lúc nào khách cũng đông bán không kịp. Ngày nay, có rất nhiều nhà hàng, quán bún mọc lên khắp nơi, nhưng người ta chọn quán của bà là nơi để thưởng thức món ăn đặc sắc này bởi chả cá là do tự tay bà làm từ những con cái tươi nhất. Nước lèo nấu từ xương cá tươi, nước trong veo, ngọt và không có mùi tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Thơm Ngon Đúng Điệu Người Bình Định
  • Cách Làm Món Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Ngon
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Nấu Bún Bò Huế Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Để Chế Biến Món Bún Quậy Phú Quốc Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Món Bún Chả Chấm Và Bún Chả Chan Ngon, Chuẩn Vị Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Cá Thái Bình
  • Thầy Y Dạy Bí Quyết Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Cá Thơm Ngon Chuẩn Vị Việt
  • Dạy Nấu Bún Cá Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Bún Cá Kiên Giang
  • Cập nhật vào 11/11

    Món chả chấm

    Nguyên liệu làm món bún chả chấm:

    – 500 gr thịt ba chỉ

    – 1 kg bún

    – Rau mùi, kinh giới, xà lách, húng chó

    – Gừng, ớt, tỏi, cà rốt, su hào

    – Muối, mì chính, hạt tiêu, đường

    – Nước mắm, nước sôi để nguội

    Cách làm món chả chấm:

    Bước 1: Thịt rửa sạch, một nửa thái lát mỏng, 1 nửa mang xay nhỏ. Sau đó mang ướp với gừng băm nhỏ, 1 ít dấm, muối và mì chính trong vòng 30 phút để thịt ngấm đều.

    Bước 2: Thịt xay nặn thành hình cầu sau đó xếp vào vỉ nướng cùng với phần thịt thái lát.

    Dùng than củi để nướng thịt. Trong quá trình nướng, các bạn chú ý lật thường xuyên để thịt chín đều. Sau đó cho thịt ra bát.

    Bước 3: Các loại rau mang nhặt, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 4: Pha nước chấm.

    Su hào gọt vỏ nạo vỏ cắt làm 4 phần. Cà rốt nạo vỏ, cắt thành 3 khúc. Ớt băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Thái lát mỏng cà rốt và su hào nhỏ cà rốt, đu đủ thành những lát mỏng mỏng, có thể tỉa thành hình hoa đẹp để tạo thẩm mỹ. Vắt chanh lấy nước cốt, gạn bỏ hột.

    Bước 5: Chia nước chấm ra bát, cho thêm su hào và cà rốt đã ngâm trước đó vào. Cho bún ra đĩa, thêm 1 đĩa rau sống các loại. Như vậy là bạn đã có được món chả chấm vô cùng hấp dẫn.

    Bún chả chan

    Nguyên liệu làm bún chả chan:

    – 500 gr thịt ba chỉ

    – 1 kg xương ống

    – 1 kg bún

    – hành lá, rau xà lách, rau mùi, rau kinh giới

    – gừng, hạt tiêu, ớt, chanh, cà chua

    – Nước mắm, muối, mì chính

    Cách làm món bún chả chan:

    Bước 1, bước 2 và bước 3: Tương tự như làm bún chả chấm

    Bước 4: Xương ống rửa sạch, mang trần qua nước sôi rồi rửa lại. Sau đó cho xương ống vào nước sôi, cho thềm gừng băm nhỏ, cà chua rửa sạch hầm trong vòng 4 – 5 tiếng.

    Bước 5: Cho bún ra bát, chan nước dùng ngập bún, cho thịt đã chế biến ào cùng, cho thêm hành lá thái nhỏ, ít hạt tiêu, ít ớt thái nhỏ và vắt một ít nước cốt tranh vào bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bò Xào Măng Trúc Thơm Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bếp Từ Munchen Nấu Món Thịt Bò Xào Nấm Dư Vị Khó Quên
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Sốt Me Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Cà Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bò Rim Ngày Tết Chuẩn Vị Miền Trung
  • 7 Món Ngon Từ Chả Cá, Chả Cá Nha Trang Làm Gì Ngon, 2 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Với Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Kho Siêu Ngon Tại Nhà
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Miệng Với Món Bò Xào Khổ Qua
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Tiêu Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Danh sách các món ngon từ chả cá, các món ăn với chả cá Nha Trang, cách chế biến chả cá đơn giản ngon cơm gia đình như cách kho chả cá ngon nhất, chả cá sốt cà chua, món chả cá lá lốt, chả cá sốt me, chả cá kho thơm cà chua, chả cá kho tiêu, chả cá lăng, bánh canh chả cá…

    Danh sách những món ăn từ chả cá Nha Trang (hay chả cá thường) với cách chế biến, cách làm đơn giản có thể liệt kê ra như:

    1. Chả cá thu sốt cà chua, ớt tươi
    2. Chả cá kho tiêu
    3. Chả cá lăng cho ngày thu
    4. Bánh canh chả cá thác lác
    5. Chả cá chiên xù
    6. Canh chả cá với cải bẹ xanh
    7. Chả cá sốt cà chua ngon cơm

    I. Cách làm các món ngon với chả cá, chả cá làm món gì ngon?

    Chả cá là một món ăn ngon và là đặc sản của nhiều vùng miền ở Việt Nam. Nguyên liệu để làm chả cá là các loại cá tươi như cá cá thác lác, cá trôi, cá chép, cá rô phi …

    1. Cách làm chả cá thu sốt cà chua, ớt tươi

    Miếng chả cá dai ngon, thơm đặc trưng của cá, hòa quyện vào cùng vị chua mát của cà chua và mùi thơm của thì là.

    Món chả cá sốt cà chua thơm ngon này đã trở lời cho câu hỏi chả cá làm món gì ngon. Với chả cá sốt cà chua bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị hơn.

    Nguyên liệu cho món chả cá sốt cà chua: Các bước làm chả cá sốt cà chua:

    Bước 1: Bước đầu tiên là lọc lấy phần thịt cá thu, để cho ráo nước, sau đó bạn xay thịt đến khi thật nhuyễn rồi cho tiêu, ớt và nước mắm vào xay cùng cho đến khi phần thịt xay được trộn đều gia vị.

    Bước 2: Bạn nhặt sạch rễ hành lá, rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái nhỏ. Đem trộn đều với chả cá rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 3: Cà chua rửa sạch, loại bỏ vỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc thái miếng. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho cà chua vào xào và nêm nếm gia vị vừa ăn

    Bước 4: Bạn dùng tay nặn chả cả thành dạng viên vừa ăn, rồi cho phần chả cá vừa nặn vào đun cùng với nước sốt cà chua ở bước 3 cho đến khi nước sốt trở thành dạng sệt thì cho hành lá và thì là thái nhỏ vào.

    2. Cách làm chả cá kho tiêu ngon cơm gia đình

    Ngoài các món đơn giản được làm từ chả cá như chả cá hấp, chả cá rán ra, thì chả cá còn có thể làm món chả cá kho tiêu thơm ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm chả cá kho tiêu:

    • 300g chả cá thu đã chuẩn bị sẵn
    • 2 muỗng canh mắm
    • 1 muỗng nhỏ bột nêm
    • Tiêu xay
    • 1 muỗng nhỏ dầu ăn
    • 1 muỗng nhỏ nước hàng (nước màu đường)
    • Ít đường
    • 100 ml nước sôi
    • Ít đầu hành trắng cắt khúc.

    Cách làm chả kho tiêu:

    Bước 1: Bạn cắt chả cá thu thành từng miếng vừa ăn và cho vào bát, cho hết phần gia vị vào trộn đều để trong 30 phút cho chả cá thấm gia vị.

    Bước 2: Bạn cho phần chả cá đã ướp vào nồi, kho với lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau thì nêm nếm lại thêm 1 lần nữa cho vừa ăn và kho cho đến khi thấy hơi cạn nước thì tắt bếp.

    3. Cách làm chả cá lăng ngon cơm ngày thu

    Món chả cá lăng là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, bắt nguồn từ các vùng biển, món chả cá lăng nhanh chóng được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt từ thịt cá dễ ăn mà không tanh.

    Nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, nhanh tay vào bếp và thực hiện món chả cá lăng ngày thu mờ cả nhà thưởng thức.

    Nguyên liệu nấu món chả cá lăng cho 5 – 7 người:

    • 1 kg thịt cá lăng đã lọc bỏ hết xương, phần xương và đầu còn lại dùng để nấu canh riêu cá.
    • Hỗn hợp để ướp cá gồm riềng, mẻ, mắm tôm, nghệ, gia vị, mì chính, đường, hạt tiêu.
    • Rau mùi, rau thơm
    • Đầu hành chẻ ngâm nước cốt chanh tươi
    • Mắm tôm pha chanh, ớt, đường
    • Lạc rang đập dập
    • Bún

    Cách thực hiện:

    Cá lăng cắt miếng vuông quân cờ, to vừa ăn rồi ướp cá với các gia vị như đường, mắm, hạt tiêu… cho ngấm trong khoảng 2 tiếng. Rán cá sơ qua, cá vừa chín tới, nếu muốn giòn bạn có thể để vàng cháy cạnh, miếng cá sẽ trông ngon hơn.

    Chuẩn bị hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 cm. Rau thơm, rau mùi rửa sạch, để ráo nước. Cho dầu ăn vào chảo, đặt chảo lên bếp đun sôi dầu, tiếp theo cho cá, hành, thì là đảo cùng.

    Khi thấy hành, thì là đã xẹp, cá cũng chín đều và thơm gia vị thì bạn bày chả cá ra đĩa, trang trí thêm ớt tươi để món ăn thêm hấp dẫn.

    Bạn nên ăn nóng chả cá lăng để thưởng thức hết độ ngon của cá. Bạn có thể chấm cá với mắm tôm chanh ớt, ăn kèm với bún, rau thơm, lạc rang và đầu hành chẻ sẽ không bị ngấy.

    4. Cách nấu bánh canh chả cá thác lác

    Nhắc đến món ăn về chả cá mà không nói đến món bánh canh chả cá Quy Nhơn là một sự thiếu sót lớn. Món ăn với nước dùng ngọt từ xương, bánh canh trong trong, chả cá vàng thơm, ăn cùng rau sống thì ngon không chê vào đâu được.

    Nguyên liệu làm món bánh canh chả cá thác lác

    • 500g sợi bánh canh (có thể mua sẵn hoặc tự tay làm)
    • 500g phi lê cá thác lác (cá cờ hoặc cá thu đều được)
    • 500g cá bã trầu hoặc cá ngừ
    • 1 kg xương ống lợn (có thể thay bằng xương gà hay các loại cá nhỏ)
    • 300g nấm rơm
    • 10 trứng cút
    • Hành lá, ngò rí, ớt trái.
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu
    • Rau ăn kèm: Giá đỗ, xà lách, rau thơm, bắp chuối

    Các bước nấu món bánh canh chả cá thơm ngon:

    Bước 1: Chuẩn bị nước dùng: Rửa sạch và chặt miếng xương lợn. Nấm rơm cắt bỏ chân, bổ đôi. Cá ngừ rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

    Bước 2: Thịt cá phi lê quết nhuyễn với đầu hành, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Quết đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được. Chả cá vo viên chia làm hai phần, một nửa đem chiên vàng, một nửa cho vào nồi ninh nước dùng.

    Bước 3: Luộc chín trứng cút rồi cho vào thau nước đá để dễ bóc vỏ. Vớt phần xương bỏ ra ngoài, nêm nếm lại gia vị nước dùng cho vừa ăn.

    Chần sơ qua sợi bánh canh trước khi dùng bằng cách đun sôi một nồi nước khác, cho bánh canh vào trụng qua sao cho sợi bánh canh dần trong hơn là được. Xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo nước.

    Khi nước dùng và bánh canh đã chuẩn bị xong, cho bánh canh vào từng tô với một lượng vừa đủ ăn, xếp thêm chả cá chiên, chả cá trong nồi nước dùng cho đẹp, thêm nước dùng vào và bỏ thêm hành ngò và bột tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Bánh canh chả cá dùng nóng với ít hành ngò, thêm chén nước mắm ớt và rau ăn kèm là tròn vị. Chỉ với vài bước thực hiện, cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn, hay chả cá Nha Trang đơn giản là bạn đã hoàn thành món ăn bánh canh chả cá.

    Mua nguyên liệu về và làm ngay món ngon với chả cá Nha Trang này làm bữa sáng cho mọi người trong gia đình nào.

    5. Cách làm chả cá chiên xù

    Nguyên liệu làm món chả cá chiên xù:

    • 300g thịt cá phi lê, bạn có thể dùng cá rô phi, hay cá thát lát tùy theo sở thích của bạn
    • 3 thìa súp bột năng
    • 3 thìa súp dầu ăn
    • Hành hương
    • 1 quả trứng gà
    • 50g bột mì
    • Bột chiên xù, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
    • Tương ớt.

    Cách làm chả cá đơn giản:

    Bạn có thể tìm mua chả cá xay sẵn trong siêu thị hoặc mua cá tươi. Nếu cá tươi thì sau khi mua bạn đem về rửa sạch, thái lát nhỏ.

    Bỏ thịt cá xay nhuyễn vào một cái tô, trộn vào cá bột năng, dầu ăn, hành hương, hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, tí hạt tiêu, trộn đều và để cho cá thấm gia vị.

    Dùng thìa quết đều để hỗn hợp chả cá dai. Ưu tiên dùng thìa nhỏ và múc khoảng từ 3 đến 4 thìa chả cá, ấn dẹp ra.

    Trứng gà đánh tan đều. Lăn từng miếng chả cá qua bát bột mì rồi đến bát trứng gà. Sau đó đến bát bột chiên xù.

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo và đợi cho đến khi dầu sôi thì cho từng miếng chả cá vào chiên. Khi chiên nhớ lật đều hai mặt để chả cá vàng đều.

    Khi chả cá vàng đã vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Dùng nóng với tương ớt hoặc mắm ớt chanh.

    6. Cách nấu canh chả cá với cải bẹ xanh

    Nước canh ngọt nấu với rau cải ăn cùng chả cá dai ngon đảm bảo ăn mãi không ngán sẽ là món canh ngon cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn, đồng thời trả lời cho thắc mắc chả cá làm món gì ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 200g cá thác lác làm sẵn, bạn có thể thay bằng cá rô phi lê
    • 1 bó cải bẹ xanh
    • 3 thìa nhỏ dầu ăn
    • 1 nhánh hành lá rửa sạch, thái nhỏ
    • Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm và hành hương.

    Cách làm chả cá nấu cải bẹ đơn giản:

    Bước 1: Trộn vào hành lá, hành hương thái nhỏ, cho dầu ăn, một thìa nhỏ nước mắm, muối, hạt nêm, chút tiêu đen cùng với chả cá đã xay rồi dùng muôi gỗ quết nhuyễn.

    Bước 2: Bạn rửa sạch cải bẹ xanh và cắt thành khúc vừa ăn.

    Bước 3: Bạn chuẩn bị một nồi nước đun sôi, dùng thìa để múc từng miếng chả cá cho vào nồi. Đun sôi thêm khoảng 5 phút để chả cá chín.

    Bước 4: Sau đó bạn cho cải bẹ xanh vào nồi để đun sôi, nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp và múc canh ra bát.

    7. Cách chế biến chả cá sốt cà chua ngon cơm

    Đây là món ăn vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kết hợp chả cá cùng với sốt cà chua là có thể chế biến ra một món vừa thơm, vừa ngon.

    Nguyên liệu làm món cá sốt cà chua:

    • 1/2 kg chả cá thu
    • 2 quả cà chua
    • 1/2 chén tương ớt
    • 1/2 chén tương cà
    • 1/2 củ hành tây
    • Ngò rí, hạt nêm và đường.

    Cách làm cá sốt cà đơn giản:

    Bước 1: Chả cá làm sẵn được thái lát vừa ăn rồi chần cá qua nước sôi rồi để ráo. Hành tây lột vỏ, thái nhỏ. Cà chua bằm nhỏ.

    Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo rồi cho tỏi đã bằm vào phi thơm, tiếp đến cho hành tây, cà chua, tương ớt, tương cà vào trộn đều. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Cho chả cá vào đảo đều trong vòng 5 phút với lửa nhỏ để món ăn thấm đều gia vị.

    Bước 4: Bày món ngon từ chả cá này ra đĩa và thưởng thức thức ngay cùng cơm nóng.

    II. Cách làm chả cá basa, chả cá thác lác tại nhà

    Chả cá là một trong những món ăn mà người Việt ưa chuộng từ xưa đến nay. Để chả cá có hương vị đúng chuẩn thì yêu cầu cách chế biến cầu kỳ một chút.

    Cá sẽ được cắt thành từng lát vừa ăn, rồi được ướp gia vị theo khẩu vị của mỗi người, nào là hành, chanh, ớt, lạc rang, thậm chí là mắm tôm… Từ đó mà tạo nên một mỹ vị cho những người sành ăn.

    Chả cá hiện tại là món khá phổ biến, bạn có thể mua ở những chợ hay cửa hàng hoặc là các siêu thị… Tuy nhiên vấn đề vệ sinh đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

    1. Hướng dẫn cách làm chả cá basa tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cá basa phi lê: 300g.
    • Bột mì: 3 thìa.
    • Bột chiên xù: 1 gói.
    • Trứng gà: 3 quả.
    • Hành khô, tỏi: 50g.
    • Hành lá, rau thì là: 100g.
    • Ớt sừng: 2 trái.
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu bột, dầu ăn.

    Lưu ý:

    Tùy theo sở thích của người ăn để chọn những loại cá khác nhau như cá rô phi, cá quả, cá thu hay cá tầm, nhưng dù loại cá là gì thì bạn vẫn nên chọn nguyên liệu cá là phần thịt cá phi lê, thịt dày. Khi chọn cá thì nên chọn những con cá tươi, tốt nhất là những con cá còn đang bơi lội.

    Cá tươi thường có bề ngoài nhớt bóng, mắt cá trong suốt, mang cá còn hồng, vảy cá không rời ra và cá sẽ chìm khi bạn bỏ nó vào.

    Còn nếu bề ngoài cá có màu nhợt nhạt, khi nhấn vào thịt cá không có độ đàn hồi, bụng và hậu môn cá trương ra, bỏ vào nước thì cá nổi, thì đây chắc chắn là con cá đã bị ươn.

    Ưu tiên chọn những quả trứng tươi ngon. Cách nhận biết trứng mới, tốt thì vỏ ngoài thường có lớp phấn màu trắng mỏng.

    Và trứng tươi khi sờ vào vỏ thường có cảm giác ram ráp. Hạn chế chọn quả trứng vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng.

    Cách làm chả cá đơn giản:

    Bước 1: Hành khô, tỏi được bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Đối với hành lá và rau thì là thì cắt cuống và loại bỏ những lá hư rồi đem đi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Rửa sạch ớt sừng rồi băm thật nhỏ, bạn có thể cho ít ớt hoặc bỏ qua phần nguyên liệu này nếu không ăn được cay.

    Bước 2: Cắt cá basa thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào bát. Ướp cá với hành, ớt băm và tỏi khô cùng với gia vị: muối, đường, nước mắm và bột tiêu cho ngấm gia vị. Sau đó cho phần cá vừa ướp vào ngăn đông tủ lạnh đề khoảng 2 tiếng cho cá đông lại.

    – Trong thời gian đợi cá đông, bạn đập trứng gà cho vào bát, đánh tan lên. Tiếp đó cho bột chiên giòn vào bát trứng đánh cùng để tạo thành hỗn hợp bột trộn.

    Bước 3: Sau khi cá đông, đem cá ra khỏi tủ lạnh. Cho phần cá đông lạnh vào trong máy xay cùng với hỗn hợp bột trộn ở trên vào và xay thật nhuyễn.

    Sau khi xay xong, để chả cá xay nhuyễn vào tô, nếu bạn muốn hỗn hợp cá vừa xay dai hơn và mịn hơn, bạn có thể dùng thìa quết nhiều lần cho đến khi chả cá quyện lại là được.

    Bước 4: Nặn chả cá: Cho một ít dầu ăn vào lòng bàn tay trước khi nặn. Hỗn hợp cá xay ở bước 3 được chia thành nhiều phần tùy ý, vo viên lại rồi ấn dẹt xuống, cho ra đĩa.

    Bước 5: Đổ khoảng 300 đến 500 ml dầu ăn vào chảo, để lửa lớn. Sau khi đun sôi dầu bạn chỉnh bếp xuống mức lửa nhỏ (việc này giúp cho miếng chả cá chiên được chín vàng đều hai mặt, trông đẹp mắt). Thả từng miếng chả cá vào chảo sao cho dầu ăn ngập mặt chả cá rồi chiên đều hai mặt.

    Bước 6: Khi thấy 2 mặt miếng chả cá đã vàng đều và mùi hương hấp dẫn thì đem bày chả cá ra đĩa đã lót giấy thấm dầu, có thể mang lên thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm chả cá này với hỗn hợp tương ớt, tương cà… tùy sở thích để món ăn ngon hơn.

    2. Cách làm chả cá thì là bằng cá và bột mì

    Cá rất chuộng thì là, nấu canh chả cá thêm chút thì là vào thì mùi thơm hấp dẫn từ thì là bay lên sẽ làm bạn khó mà cưỡng lại được vị hấp dẫn của món ăn này.

    Bên cạnh đó, chả cá thì là cong là món ăn lai rai hội họp bè bạn, chả cá cũng là món ăn được ưa chuộng trên bàn ăn gia đình Việt, cùng Massageishealthy điểm qua công thức và cách làm sau đây.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 kg cá basa
    • Vài cọng thì là.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 củ tỏi.
    • 20 gr bột mì
    • Gia vị, phụ gia làm chả cá: muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn.

    Cách làm chả cá thì là thơm ngon:

    Dùng nước muối pha loãng rửa sạch cá rồi dùng giấy thấm, thấm khô miếng cá. Tiếp đó cắt cá thành những miếng nhỏ vuông quân cờ vừa ăn, ướp cùng với gia vị gồm hành tím, tỏi, rau thì là đã băm nhỏ cùng gia vị, nước mắm, đường, tiêu.

    Bạn ướp cá ít nhất thời gian là 1 giờ trong tủ lạnh, lưu ý nhỏ rằng ướp càng lâu thì miếng chả cá sẽ càng đậm đà hơn.

    Bạn chuẩn bị hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Rau thì là rửa sạch, rồi cắt cuống, sau thái nhỏ, bỏ vào chén riêng.

    Hết thời gian khoảng 1 giờ, thì cá lúc này đã được ướp kĩ, bạn trộn cá với bột mì và chuẩn bị đem đi xay. Dùng máy sinh tố xay phần thịt cá thật nhuyễn, rồi bỏ vào âu, dùng thìa quết đều cho phần chả cá thêm mịn hơn và dài hơn.

    Bạn bỏ phần thịt cá đã xay nhuyễn ra một cái túi nilon sach để nặn thành hình hay cho vào tô và dùng thìa để xắn thành từng miếng.

    Ngoài ra, để nặn chả cá, bạn chuẩn bị một ít dầu ăn, trước khi nặn lấy một ít dầu ăn vào lòng bàn tay. Phần hỗn hợp cá chia thành nhiều phần bằng nhau đốt 2 ngón tay, viên lại rồi ấn nhẹ dẹt xuống rồi đặt ra đĩa, chuẩn bị đem rán.

    Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho lượng dầu đủ để lớp dầu ngập nửa mặt chả cá, đun nóng.

    Dùng lửa lớn đun sôi dầu rồi đặt bếp ở lửa nhỏ và bỏ chả cá vào, như vậy khiến cho miếng chả cá chiên lên được chín đều, vàng rộm đẹp mắt.

    Cho từng miếng chả cá vào chảo, rán đều hai mặt. Khi thấy chả cá đã chín vàng sậm, mùi hương hấp dẫn của thịt cá bay lên thì bạn đem bày ra đĩa. Trang trí thêm ít dưa leo hay cọng thì là để món ăn thêm hấp dẫn.

    Mang lên và dùng nóng với cơm hoặc ăn vặt chấm cùng tương ớt chua ngọt hứa hẹn sẽ là món ăn mà chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Gỏi Xoài Hay Kho Thơm
  • 【Bật Mí】Khô Cá Lóc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon? Với 16 Món Ngon
  • Khỏi Nghĩ Cá Rô Phi Làm Món Gì Ngon Với 5 Món Cực Hấp Dẫn
  • 9 Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Cách Nấu Cá Đuối Xào Lăn, Canh Chua Cá Đuối, Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Với 12 Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thang Ngon Đúng Vị Hà Nội Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Từ Xương Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Đà
  • Gái Đảm Học Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình
    • 1/2 quả thơm/dứa

    • 4 quả cà chua

    • 0,5 kg chả cá (cách chọn chả cá ngon là lựa những miếng còn nguyên, khi dùng tay ấn vào thấy miếng chả có độ đàn hồi và chả có mùi thơm đặc trưng)

    • 2 cái đầu cá thu.

    • Rau thơm: Xà lách, bắp chuối, giá.

    • Hành lá, hành tím, hạt điều tạo màu.

    • Gia vị: Hạt nêm, đường, ớt xay, tiêu, chanh, muối, dầu ăn và nước mắm

    2. Sơ chế nguyên liệu nấu bún chả cá:

    • Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập băm nhỏ.

    • Đầu cá thu bỏ mang và vây rồi rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước sạch. Mang ướp đầu cá với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa đường và hành tím băm nhỏ ướp khoảng 1 tiếng để ngấm gia vị.

    • Chả cá rửa sạch, thái vát miếng vừa ăn. Nếu chả cá hấp thì bạn cho vào chiên qua 2 mặt chả cá đến khi vàng đều.

    • Rau sống: Xà lách, bắp chuối, giá rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng.

    • Hành lá, ngò và ớt rửa sạch, bỏ cuống và thái nhỏ.

    • Cà chua rửa sạch bổ múi cau

    • Dứa/thơm rửa sạch thái vát vừa ăn.

    3. Thực hiện nấu bún chả cá:

    Bước 1: Tạo màu dầu điều

    Cho chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn vào tráng đều mặt chảo làm nóng dầu cho hạt màu điều vào chảo khi thấy có màu vàng đẹp thì tắt bếp. Cho chảo xuống để nguội, chắt lấy nước dầu điều cho ra bát con.

    Bước 2: Đun nước dùng cho món bún chả cá Nha trang

    Tiếp tục cho nồi lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào phi thơm hành tím băm nhỏ. Sau khi hành vàng thơm thì cho đầu cá thu vào chiên qua rồi cho nước lọc vào để nấu nước dùng thêm gia vị 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1/2 thìa nước mắm và một ít ớt vào nồi, đảo đều. Đun nồi nước dùng đến khi sôi thì giảm lửa đun đến khi đầu cá nhừ thì cho thêm cà chua, chả cá, dứa đã sơ chế vào nồi nước dùng. Đun tiếp đến khi sôi lại rồi cho thêm hành ngò đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    4. Thưởng thức món bún chả cá

    Bún chần qua với nước sôi, chia bún ra tô, múc chả cá lên trên sau đó chan nước dùng lên, ăn kèm rau sống là xà lách, hoa chuối và giá.

    Bún chả cá ăn kèm với nước mắm ớt để chấm chả cá với công thức: 4 thìa nước mắm pha cùng 5 thìa đường, cho thêm một chút tỏi băm nhỏ và ớt xay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Bình Định Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Bún Chả Hà Nội Và Cách Pha Nước Chấm Ngon
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon, Nước Lèo Đậm Đà
  • Học Nấu Bún Chả Hà Nội Mở Quán
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Cực Ngon
  • Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá Cho Món Ăn Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Hấp Dẫn Với Rượu Vang
  • Sử Dụng Rượu Vang Đỏ Trong Chế Biến Món Ăn: Nên Hay Không Nên?
  • Tổng Hợp 5 Phim Và Tv Series Ẩm Thực “chảy Nước Miếng” Trên Netflix Mà Bạn Chẳng Thể Bỏ Qua
  • Du Học Nghề: Kiếm Việc Xuyên Quốc Gia
  • Du Học Nghề Nấu Ăn Tại Hàn Quốc – Cơ Hội Vàng Để Thành Công
  • Cách nấu nước lèo bún chả cá Nha Trang

    Nguyên liệu cho món ăn

    • Nguyên liệu chính: cá thu
    • Nguyên liệu đi kèm: cà chua, dứa, hành, tỏi, chanh, ớt
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính
    • Dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu món bún chả cá

    • Cá thu mua về rửa sạch loại bỏ nội tạng sau đó phi lê phần thịt và phần xương riêng biệt. Ướp phần thịt cá với nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm trong khoảng 15 – 30 phút để cá ngấm gia vị.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
    • Dứa cắt thành từng miếng vừa ăn
    • Hành, tỏi bóc sạch vỏ sau đó băm nhuyễn

    Cách nấu nước lèo bún chả cá Nha Trang

    ❤️CÁC ĐẶC SẢN BÁ KIẾN BÁN CHẠY❤️:

    Thực hiện nấu nước lèo mang phong vị Nha Trang

    • Lấy phần thịt cá đã ướp cho vào máy xay hoặc cối giã nhuyễn. Sau đó quết chả cá cùng dầu ăn đều tay để tạo nên độ dai, giòn nhất định. Dùng tay vo tròn chả cá thành các viên nhỏ vừa ăn.
    • Cho phần hành, tỏi đã băm nhuyễn lên chảo phi thơm tiếp đó lấy phần xương cá vào xào chung để hạn chế vị tanh. Xào trong 5 phút thì đổ nước và nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Thực hiện đun nước lèo với lửa nhỏ để nước được ngọt thịt và không bị tanh.
    • Tiếp tục phi thơm hành, tỏi với cá chua sao cho cà chua nhuyễn ra thì đổ vào nồi nước dùng.
    • Khi thấy nồi nước lèo đun cạn thì cho thêm nước lần 2 và vớt xương cá ra để xương cá không bị nát ra nước.
    • Cho phần chả cá đã vo viên, dứa vào nồi nước lèo rồi đun đến khi thấy cá lặn xuống thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị lần cuối để nước lèo có vị như ý muốn.
    • Khi thưởng thức bạn chỉ cần cho bún và rau sống vào bát rồi từ từ chan nước lèo nóng hổi vào thưởng thức.

    🔔 Chả cá Thu Bá Kiến, Chả cá Nhạc Bá Kiến 🔔 thơm ngon, béo ngậy ❗ cho món bún chả cá đậm đà

    👉 SĐT liên hệ đặt hàng: 📞 0962.08.3232 hoặc 📞 0915.08.5151

    Chế biến nước lèo bún chả cá Đà Nẵng

    Nguyên liệu món nấu nước bún chả cá Đà Nẵng

    • Nguyên liệu chính: cá basa, xương ống
    • Nguyên liệu đi kèm: cá thác lác nạo, mỡ phần, bột mì, trứng gà, hành, tỏi, dứa, măng khô, bí đỏ
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, muối hột
    • Dầu ăn, nước

    Cách sơ chế các nguyên liệu

    • Xương ống mua về rửa sạch chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Cho xương vào nồi nước sôi đã bỏ muối đun 5 – 10 phút để loại bỏ hoàn toàn bị bẩn. Rửa sạch một lần với nước rồi mới cho xương vào ninh với hành khô, muối
    • Cá basa rửa sạch rồi phi lê lấy thịt cá ướp với gia vị từ 15 – 30 phút rồi bỏ tủ lạnh.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
    • Đập trứng gà vào bát sau đó cho bột mì vào khuấy đều.
    • Hành, tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn
    • Măng khô ngâm vào nước muối pha loãng rồi cho vào nồi luộc qua để loại trừ độc tố bên trong.
    • Bí đỏ gọt sạch vỏ rồi cắt thành các miếng có độ dày vừa phải.

    Chế biến nước lèo bún chả cá Đà Nẵng

    6 bước nấu nước lèo bún chả cá Đà Nẵng

    • Sau khi các nguyên liệu cho món nước lèo được sơ chế cẩn thận bạn cần bắt tay vào để thực hiện món ăn. Điều này đảm bảo món ăn vẫn giữ được hương vị tươi ngon và vị ngọt vốn có. Cùng bắt tay và chế biến ngay nào:
    • Lấy thịt cá đã ướp trước đó cho vào máy xay xay nhuyễn cùng mỡ phần. Khi thịt cá đã xay nhuyễn cho cá thác lác nạo, hỗn hợp bột mì và trứng vào trộn đều tay.
    • Cho dầu ăn lên vật dụng rộng rồi từ từ quết chả cá đến khi mịn, dai, giòn. Vo viên cá hoặc ấn dẹt chả cá tùy theo khẩu vị mỗi người rồi cho chả cá lên chảo chiên qua có màu vàng nhạt.
    • Quan sát thấy nước dùng sôi thì cho bí đỏ, dứa, măng khô vào nấu chung.
    • Xào qua cà chua với hành khô, tỏi cùng gia vị rồi cho cà chua vào nước lèo. Tiếp đó cho chả cá đã chiến sơ vào nấu cùng trong khoảng từ ăd – ằ phút. Nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng trước khi tắt bếp
    • Xếp bún, ớt, rau sống lên trên rồi từ từ chan nước dùng vào thưởng thức.

    Cách nấu nước lèo từ xương gà cho bún chả cá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Nguyên liệu chính: chả cá chuẩn bị sẵn
    • Nguyên liệu đi kèm: xương gà, hành hoa, cà chua, sả
    • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm. sa tế
    • Dầu ăn, nước

    Các bước sơ chế món ăn

    • Xương gà rửa sạch sau đó cho vào nồi nước đun sôi từ 5 – 7 phút để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Tiếp đó cho xương gà rửa lại 1 lần rồi mới cho vào xoong ninh lấy nước. Khi ninh xương gà bạn nên bỏ thêm bột canh, mì chính và sả để nước dùng dậy mùi thơm
    • Cà chua  rửa sạch sau đó bổ múi cau
    • Hành hoa bỏ sạch rễ, thái nhỏ vừa ăn. Dứa gọt sạch vỏ sau đó thái thành từng miếng vuông to.
    • Chả cá thái thành từng miếng vừa ăn

    Cách nấu nước lèo từ xương gà cho bún chả cá

    Thực hiện nấu nước lèo cho món bún chả cá

    • Cho dầu ăn lên bếp phi thơm với đầu hành hoa và chút nước mắm. Khi hỗn hợp dậy mùi cho sa tế, mì chính, đường vào xào trong khoảng 3 – 5 phút. Hỗn hợp hòa quyện với nhau thì cho phần chả cá đã thắt miếng vào đảo chung. Sau đó tắt bếp và múc phần chả cá ra bát tô.
    • Quan sát nồi nước hầm gà sôi thì cho cà chua, dứa, đầu hành xắt nhỏ vào nấu cùng.
    • Tiếp đó cho chả cá đã xào sa tế vào nấu chung với nước lèo. Nêm nếm thêm gia vị, hạt tiêu sao cho vừa ăn.
    • Xếp bún vào bát, múc miếng chả cá, rau thơm xếp đều lên bát. Sau đó múc nước dùng chan đều tô bún và rắc hành hoa lên trên sao cho đẹp mắt.
    • Thưởng thức bát bún cùng chanh, tương ớt, giấm tùy theo khẩu vị của mỗi người.

    Lưu ý khi thực hiện nấu nước lèo bún chả cá

    • Cá là một trong những yếu tố tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Vì vậy khách hàng cần chọn cá tươi, thớ thịt dày để khi phi lê thịt cá vẫn giữ được vị giòn, dai.
    • Chả cá sau khi thực hiện có thể hấp hoặc chiên sơ rồi mới cho vào nấu cùng. Điều này giúp miếng chả không bị nát khi nấu cùng nước lèo.
    • Ngoài cá basa bạn có thể chọn cá thu, cá hồi,… tùy theo khẩu vị và sở thích của các thành viên. Tuy nhiên cần đảm bảo cách làm và bước làm đúng nguyên tắc món ăn.
    • Khi nêm nếm nước lèo cần nếm mặn hơn vì bạn còn dùng với bún và các nguyên liệu khác.
    • Đối với món nước lèo làm từ xương gà bạn nên chuẩn bị chả cá sẵn để có thể tiến hành xào với sa tế nhanh chóng.
    • Thước thức bún chả cá nên ăn cùng với rau sống, chanh để thưởng thức trọn vẹn hương vị đậm đà của món ăn.

    Nước lèo ngon đậm đà cho món bún chả cá thêm hấp dẫn

    🔔 Chả cá Thu Bá Kiến, Chả cá Nhạc Bá Kiến 🔔 thơm ngon, béo ngậy ❗ cho món bún chả cá đậm đà

    👉 SĐT liên hệ đặt hàng: 📞 0962.08.3232 hoặc 📞 0915.08.5151

     

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 1,2,3,4,5,6,7,8,9 10,11,12 Bình Thạnh, Tân Phú, Tân Bình,bình Tân, Bình Hưng Hòa, Dĩ An, Thuận An
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 12
  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Ở Yên Nghĩa Hà Đông 0911212468
  • Nấu Cỗ Thuê Tại Nhà Hải Phòng
  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Ở Hải Phòng 0911212468
  • Cách Nấu Bún Riêu Chả Cá Thơm Ngon Đậm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Canh Cá Nấu Măng Khô Như Thế Nào Là Ngon?
  • Canh Cá Rìa Hoa Thuyền Chài
  • Canh Cá Ót “thuyền Chài”: Canh Cá Ót Hạ Long, Canh Riêu Cá Ót, Canh Rieu Ca Ot Ha Long, Canh Ca Ot Cua Nguoi Dan Lang Chai
  • Rực Rỡ Và Hấp Dẫn Tại Hội Thi Cắm Hoa, Nấu Ăn, Chào Mừng Kỷ Niệm 90 Năm Ngày Thành Lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam
  • Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch Hoa Sữa Thông Báo Tuyển Sinh Năm 2022
  • Nguyên liệu thực hiện món bún riêu chả cá (dành cho 4 người):

    – 250 gram Cua đồng xay

    – Cà chua

    – Mọc (thịt heo xay mịn), chả cá, đậu hũ, bún, giá, rau sống

    – Thêm ít tôm khô, mực khô để ngọt nước

    – Gia vị: đường, muối, nước mắm, mắm ruốc

    Các bước thực hiện bún riêu chả cá

    Bước 1: Cua xay ngâm với 1 tô lớn nước lọc, cho chút muối khuấy lên để một lúc cho thịt của cua nổi lên để gạn lấy thịt cua. Khi lọc thịt cua thì đổ nước cua nhẹ nhàng sang một cái nồi khác để lấy được thịt cua, để lại mai cua dưới đáy nồi đổ đi. Lọc qua lọc lại 2-3 lần là sẽ gạn được hết cặn mai cua dưới đáy nồi.

    Bước 2: Váng thịt cua: Đập một trái trứng gà ra chén đánh đều, cho vào nồi nước thịt cua và khuấy đều. Cho nồi thịt cua lên bếp để sôi lăn tăn lấy đũa quậy đáy nồi thịt cua sẽ nổi lên. Lúc này, lấy muỗng múc thịt cua nổi trên mặt nước để ra riêng một cái tô. Khi thịt cua được múc ra hết thì nước thừa trong nồi đổ đi. Phần thịt cua cho chút nước mắm vào cho đậm đà.

    Bước 3: Cà chua cho vào nồi đảo hơi nhừ cho nước lọc vào đợi nước sôi, cho đậu hũ chiên, chả cá vào chung. Nêm thêm 1 muỗng cafe mắm ruốc, đường, muối. Nặn mộc (thịt xay mịn) vào nồi để sôi 4 phút. Đổ tô thịt cua vào chung, để sôi thêm 4 phút nữa. Nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp.

    Nguồn: cookpad.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Canh Riêu Cá Quả
  • Tìm Hiểu Các Loại Cá Biển Nấu Canh Chua Tuyệt Nhất
  • Tuyệt Vời Vị Thanh Ngọt Canh Cá Trắm Nấu Chua Cho Buổi Tối Thêm Ấm Lòng
  • Cách Làm Thạch Dừa Ngon Nhất ?
  • Bột Thạch Rau Câu Pha Sẵn (Hương Sầu Riêng)
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Bún Chả Hà Nội Mở Quán
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon, Nước Lèo Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Làm Bún Chả Hà Nội Và Cách Pha Nước Chấm Ngon
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Bình Định Ngon
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Tại Nhà
  • Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu gì

    • Đầu tiên mình sẽ chuẩn bị 300g cá thu tươi hoặc mình cũng có thể thay thế các loại cá không xương ít xương thịt nhiều
    • Thứ ba đó là bắp cải để mình ăn chung với bún.
    • Thứ tư xà lách tươi, các loại rau thơm và giá
    • Thứ năm 1 củ cải trắng, đây là bí quyết riêng của mình để làm cho ngọt nước dùng
    • Thứ sáu là 3 quả cà chua
    • Thứ bảy các gia vị như tỏi, hành , ngò, hành tím sẽ làm cho át mùi tanh của cá

    Nguyên liệu như thế đã đủ rồi bây giờ mình sẽ bắt tay vào nấu món bún chả cá nha các bạn.

    Các Bước Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Sơ chế là công đoạn hơi phức tạp nhưng sau khi chúng ta làm xong thì sẽ thấy nhanh hơn và thấy cực kỳ đơn giản.

      Đầu tiên chúng ta sẽ băm thật nhỏ tỏi sau đó phi thơm, phi cho tới khi tỏi chuyển sang màu vàng vừa tới thì tắt bếp để độ nóng của dầu sẽ làm cho tỏi giòn và tỏi sẽ không bị cháy, sau đó vớt tỏi ra và cho vào một cái chén, loại gia vị này để át mùi tanh của cá và dậy mùi thơm của bún hơn.
      Thứ 2 chúng ta cắt nhỏ hành tím, phi hành cũng giống như phi tỏi, cứ vừa vàng thì mình sẽ tắt lửa để hành vàng đều và không bị khét
      Thứ 3 mình mình sẽ cắt nhỏ củ cải trắng thành từng khúc, để cho chất ngọt của củ cải có thể dễ hòa tan vào nước dùng.
      Thứ 4, rửa thật sạch cá thu, và ướp cá thu bằng công thức: 1 ít bột canh + 1 muỗng muối + 1 muỗng bột ngọt + tiêu, mình sử dụng tiêu để làm giảm mùi tanh của cá, sau đó đảo thật đều lên cho các gia vị thấm vào từng sớ cá và làm cho cá săn chắc lại.
      Thứ 5 chả cá mình sẽ cắt thật mỏng từng miếng với kích thước vừa đủ ăn.
      Thứ 6 tất cả các loại rau mình sẽ sắt nhỏ ra để khi mình cho nước dùng vào thì rau sẽ chín
      Cuối cùng, áp chảo cá thu cho thịt cá săn lại, với cách này khi mình cho cá vào nước nấu cá sẽ không bị rã ra và cá sẽ chắc hơn.

    Bước 2: Cách nấu nước lèo bún chả cá

    Cuối cùng, mình sẽ nêm nếm nước dùng sao cho hợp khẩu vị nhất mình, ta sẽ cho một muỗng muối + 1 muỗng bột ngọt + một ít bột canh + 3 muỗng đường.

    Bước 3: Làm nước chấm

    Tiếp theo mình sẽ làm nước chấm theo công thức riêng của mình

    Đầu tiên chúng ta sẽ cho nước mắm vào chén sau đó cho đường rồi nặng chanh vào, nếu ai ăn chua nhiều thì vắt nhiều chanh, tiếp theo là cho ớt vào. Mình ăn bún chả cá thì làm nước chấm cho sệt sệt thì sẽ ngon hơn, sau đó khấu thật đều cho đường tan ra, cuối cùng cho tỏi vào để thêm hấp dẫn.

    Vậy là chúng ta đã có một chén nước chấm thật ngon để ăn cùng với bún rồi.

    Bước cuối cùng: Trình bày Món Bún Chả Cá Đà Nẵng

    Đầu tiên ta cho các loại rau đã cắt nhỏ vào tô, rồi cho bún vào và xếp một lớp chả cá ở phía trên bề mặt, tiếp theo bỏ hành ngò, hành phi, tỏi phi vào cuối cùng chúng ta sẽ cho một ít tiêu vào để tăng hương thơm của món bún.

    Cuối cùng khi nước dùng đã sôi, ta chan nước dùng, cho cà chua và cá thu vào tô bún. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn thơm ngon và đơn giản này, mình nấu chỉ mất 15 phút thôi nha các bạn, thấy Phức tạp như vậy nhưng khi bắt tay vào nấu thì rất là nhanh và cực kỳ đơn giản.

    Nhìn thật hấp dẫn đúng không nào, khi thời tiết se lạnh ăn một tô bún chả cá thì còn gì bằng đúng không các bạn.

    Nếu các bạn có thắc mắc gì về món ăn hoặc chả cá, mọi chi tiết xin liên hệ: Điện Thoại: 0931.931.576 Email: [email protected] Facebook: Chả Cá Ngon Phan Rang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Bún Chả Hà Nội Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Nấu Bún Cá Hồi Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Bề Bề Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà Thêm Chất Lượng
  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi
  • Cách Làm Bún Bung Dọc Mùng Vị Ngon Đặc Biệt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Bất Bại

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Bún Chả Cá Ngon Như Siêu Đầu Bếp
  • 2 Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon, Chuẩn Vị Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Ngon Cực Đơn Giản
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Nước Dùng Bún Ngon Ngọt, Trong Vắt Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Nước Dùng Ngon Cho Các Món Bún Miến Phở Hủ Tiếu
  • – Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.

    – Thời gian thực hiện món ăn: 40 phút.

    1 Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    • Thơm: 1/2 trái
    • Cà chua: 4 trái
    • Bún: 1.5kg
    • Chả cá Nha Trang: 2 miếng lớn
    • Đầu cá thu/ thịt cá thu
    • Xà lách, bắp chuối, giá, hành lá, hành tím, ớt xay, tiêu, chanh, hạt điều tạo màu.
    • Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn và nước mắm.

    2 Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

      Đầu cá thu làm sạch, rửa sạch với nước muối pha loãng cho hết nhớt. Ướp đầu cá thu với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và hành tím đập dập, tất cả trộn đều và ướp trong khoảng 1 giờ.

      Chả cá Nha Trang rửa sạch, cắt miếng xéo vừa ăn.

      Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và xắt nhỏ, để riêng. Xà lách, bắp chuối, hành lá, giá, ngò và ớt rửa sạch, bỏ cuống và xắt lát nhỏ. Cà chua cắt múi cau, thơm cắt miếng xéo vừa ăn.

    Bước 2: Nấu dầu điều

      Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi cho hạt màu điều vào đảo đều. Để khoảng 2 phút khi thấy dầu đã có màu vàng đẹp thì tắt bếp. Để nguội, chắt bỏ hạt màu điều, còn nước dầu điều để riêng ra chén.

    Lưu ý: Nếu không mua được hạt điều bạn có thể sử dụng các sản phẩm dầu điều bán sẵn ở thị trường hoặc nếu không muốn bạn có thể bỏ qua bước này.

    Bước 3: Nấu nước dùng cho bún chả cá

    • Đun nóng 2 muỗng canh dầu điều, phi thơm hành tím, sau đó cho đầu cá thu vào chiên sơ qua.
    • Sau đó thêm 2 lít nước sôi vào nồi. Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm và vài lát ớt nhỏ vào nồi, khuấy đều. Đậy nắp và đun trên bếp với độ lửa vừa.
    • Khi nước dùng sôi to thì điều chỉnh giảm lửa, nấu cho đến khi đầu cá thu chín nhừ (khoảng 45 – 60 phút).
    • Thêm cà chua, thơm và chả cá đã được cắt miếng vừa ăn vào nồi nước dùng. Nấu thêm khoảng 2 phút thì cho thêm hành ngò đã xắt nhỏ vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Bước 4: Pha nước mắm ăn kèm

      Bạn pha nước chấm theo công thức sau: 4 muỗng nước mắm, 5 muỗng đường, tỏi đập dập băm nhỏ, ớt xay. Khuấy đều sao cho nước mắm keo lại và đường thì phải tan hết là đạt.

    3 Trình bày và thưởng thức

    Dùng rây để lọc lấy phần thịt cá cho vào nước dùng lại để ăn cùng với chả cá. Lấy bún ra tô, múc chả cá và nước dùng chan lên. Món này ăn kèm rau sống là xà lách, hoa chuối và giá.

    4 Các mẹo và lưu ý giúp món bún chả cá của bạn ngon bất bại

    – Lựa chọn nguyên liệu cá tươi, ngon và không bị bở, miếng còn nguyên, không bị cắt vụn.

    – Đối với chả cá hấp, bạn nên chiên sơ qua cho rám vàng 2 mặt chả cá.

    – Tuỳ vào khẩu vị mỗi người mà bạn có thể thay đổi lượng chả cá và cá sao cho phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Bún Cá Ngừ Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Miệng Đơn Giản Cho Nhà Nội Trợ
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon Như Ngoài Hàng Ai Ăn Cũng Phải Tấm Tắc Khen
  • 2 Cách Nấu Bún Bề Bề Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Tại Nhà Ai Cũng Làm Được
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100