Top #10 ❤️ Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | X-bikeman.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !

Cách Nấu Bánh Mì Bò Kho Ngon Không Khác Gì Ngoài Quán

Cách Nấu Mì Thịt Bò Rau Cải Ngon Nhất Để Chiêu Đãi Cả Nhà

Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Khoai Môn, Củ Sen Ngon Hết Ý

Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon

Chiều qua tính đểnh đoảng, vốn dĩ lúc đầu định làm món thịt rang những lại rã đông nhầm túi thịt dẻ sườn bò, nên mình quyết định sẽ chế biến món bò nấu lagu. Và kết quả là được anh chồng đón nhận cực kỳ nhiệt tình, hai vợ chồng xơi hết cả nước lẫn cái. Phải nói là nó ngon gì đâu ý, không thể miêu tả hết được độ ngon mà món ăn này mang lại. Thịt bò thì chín mềm, ngấm đầy đủ hương vị thơm ngon của nước dừa tươi, nước dùng gà mình để từ sáng, keke, lại thêm khoai tây cà rốt ngon tuyệt cú mèo lun ý. Cách làm món bò nấu lagu tưởng chừng khó mà cực kỳ đơn giản các nàng ạ. Chỉ cần chuyển bị một vài nguyên liệu đơn giản và làm đúng chuẩn theo công thức mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo các nàng sẽ thành công lun ý. Tuy nhiên, làm bò lagu cần kiên nhẫn một chút, nếu có nồi áp suất thì nhàn hơn, cơ mà mình dùng bếp hồng ngoại nên hơi lâu chút xíu. Chỉ lâu thui chứ thực ra làm đơn giản lắm, chẳng phải canh gì nhìu, đợi bò ninh mềm mình vẫn đi chế biến được những nguyên liệu khác ý. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món bò lagu mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thui ạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

Bước 3: Tiếp đó, các nàng cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì cho vào trong nồi 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng thì các nàng trút vào trong nồi cà chua thái múi cau, thêm chút xíu bột nêm cho cà chua nhanh nhừ, thêm chút nước lọc rùi dằm nhừ cà chua. Tiếp đó, trút thịt bò vào, đảo đều cho thịt bò săn lại rùi các nàng trút nước dừa tươi vào (các nàng chuẩn bị khoảng nước của 1-2 trái dừa), thêm nước lọc vào cùng để lượng nước ngập mặt thịt nha. Mình có nước dùng gà để dành từ sáng nên mình cho nước của 1 quả dừa tươi+ 300 ml nước dùng gà rùi ninh mềm thịt bò. Nêm thêm 2 thìa hạt nêm vào. Thịt bò sôi các nàng vặn lửa nhỏ ninh thịt bò chín mềm. Trong quá trình chờ thịt bò mềm thì các nàng đi sơ chế nguyên liệu khoai tây và cà rốt nhá. Cà rốt khoai tây đã luộc sơ để ráo nước thì các nàng đem chiên đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ra. Mình có em nồi chiên không dầu nên chỉ việc cho khoai tây cà rốt vào và bấm nút là xong, khá là nhàn.

Bước 4: Thịt bò sau khi đã được ninh hơi mềm rùi thì các nàng cho khoai tây cà rốt đã chiên vào, tiếp tục ninh cho đến khi miếng bò mềm nhừ như ý là đạt yêu cầu thì cho hành tây vào, nấu thêm khoảng 5 phút là món bò lagu của chúng mình đã hoàn thành rùi. Lúc này, chúng mình nếm thử hương vị, nếu thấy nhạt các nàng cho thêm chút hạt nêm nha. Với món ăn này, chúng mình cũng nêm hơi đậm so với khẩu vị một chút để chấm cùng với bánh mỳ là vừa vị luôn đó ạ

Món bò lagu sau khi hoàn thành các nàng có thể cho thêm chút rau mùi cho thơm và chuẩn vị. Bò lagu nhất định chúng mình phải dùng ngay khi còn đang nóng để cảm nhận hết độ thơm ngon của món ăn. Miếng thịt bò mềm nhừ, ngấm đầy đủ hương vị thơm ngọt của nước dừa tươi, nước dùng gà, thêm cả khoai tây cà rốt bở tung, đậm đà càng ăn càng dễ gây nghiện. Nước dùng thì sánh quyện, ngon ngọt đậm đà, phải nói là “tuyệt cú mèo” Hum qua hai vợ chồng mình chén hết bát tô bò lagu, không còn đến một giọt nước sốt đâu ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món bò lagu mà iunauan vừa chia sẻ nhá

Cách Nấu Canh Thịt Bò Lá Lốt Ngon Trọn Vị

Bạn Đã Biết Cách Nấu Món Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Cực Ngon Này Chưa?

Bí Quyết Làm Bò Lúc Lắc Ngon, Mềm Tại Nhà

Cách Nấu Lagu Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Vào Trong Ngày Vào Cuối Tuần

Cách Làm Bò Nạm Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì

Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Đơn Giản

Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Nhất Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị

Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt Triệu Người Mê

Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon, Ngọt Khiến Cả Nhà Mê

Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Nước Nha Đam Uống Đẹp Da

Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Thơm Ngon Nhất

– 750 g bắp bò.

– 2 củ cà rốt.

– 1 củ hành tây.

– 1 chén đậu Hà Lan.

– 4 củ khoai tây.

– 2 thìa bột mì đa dụng.

– 2 thìa canh bơ phe.

– thìa canh rượu trắng.

– 3 thìa canh tương cà.

– 1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn.

– Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, đường, hạt nêm.

Bước 1: Sơ chế thịt bò và gia vị

– Thịt bò rửa thật sạch với nước lạnh có pha thêm một chút muối ăn. Sau khi thịt đã rửa xong ta dùng dao xắt thịt ra từng khúc có kích thước khoảng chừng 5cm. Muốn có cách nấu lagu bò ngon nếu kỹ hơn chúng ta nên xử lý thịt bò bằng rượu trắng hoặc nước gừng cho bớt mùi hôi.

Bước 2: Ướp thịt bò

– Ta ướp thịt bò với gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm, tỏi băm nhỏ khoảng chùng nửa tiếng, miễn sao thịt thấm đều gia vị là được.

– Trong thời gian chờ đợi ta lấy hành tây lột bỏ vỏ rồi bổ làm hai phần, Phần thứ nhất thái múi cau, phần thứ hai xắt hạt lựu.

– Cà rốt cạo bỏ vỏ, xắt thành từng khúc dài khoảng 3cm, từ những khúc này ta lại bổ làm 4 phần.

– Khoai tây cũng gọt bỏ vỏ, rửa sạch bổ làm 4 hay 8 phần tùy theo trong lượng của củ khoai. Đồng thời chuẩn bị một thau nước muối loãng sơ chế khoai tây, cà rốt tới đâu ngâm luôn tới đó.

– Còn đậu hà lan rửa sạch rồi vớt ra rổ để rao nước.

– Lấy chảo bắc lên bếp cho một ít dầu ăn vào rồi đun nóng sau đó đổ thịt bò đã ướp ở trên vào xào sao cho hơi vàng hai mặt thì dừng.

– Tiếp đến lấy 1 cái nồi khác đặt lên bếp, đổ dầu ăn và bơ phe vào rồi trút hành tây xắt hạt lựu vào cùng xào mềm tới khi mềm thì cho tỏi băm vào đảo sơ qua. Cho phần bột mỳ vào dùng đũa đảo đều rồi cho tương cà cùng với một chút nước lọc vào nha.

– Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi đổ thịt bò vào. Tiếp tục đun đến khi nào thấy thịt bò chín mềm thì cho cà rốt, khoai tây vào.

– Khi thịt chín ta cho tiếp đậu Hà Lan và một chút rượu trắng vào. Nêm lại gia vị lần cuối rồi đổ nốt hành tây xắt múi vào xong tắt bếp. Thế là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm lagu bò đơn giản mà ngon rồi đó.

– Đối với thịt bò khi ướp gia vị chúng ta không nên dùng nước mắm vì sẽ có mùi rất khó chịu.

– Để món bò lagu thêm hấp dẫn chúng ta có thể trang trí thêm một số rau sống, hoa quả xung quanh.

– Nếu thích nấu theo âm hưởng của người Hoa ta có thể cho thêm quế chi vào món ăn nha các bạn.

Video hướng dẫn nấu lagu bò mềm thơm, bổ dưỡng

Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Gắp Không Ngừng Đũa

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon, Chuẩn Vị Như Người Miền Tây

Cách Làm Lẩu Mắm Đơn Giản Mang Đậm Hương Vị Miền Tây

Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon Như Người Miền Tây

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng

Lưỡi Bò Làm Gì Ngon, 9 Cách Nấu Lưỡi Bò Nấu Bò Kho, Lagu Lưỡi Bò, Nấu Dễ Mà Ngon Quá

4 Phần Ngon Nhất Của Thịt Bò, Nấu Món Gì Cũng Bao Ngon – Vufood

Bí Kíp Chế Biến Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Cực Ngon, Cực Đơn Giản

Cá Bò Da Làm Món Gì Ngon??? • Hải Sản Lý Sơn

Cách Làm Cá Bò Nấu Canh Chua Cực Ngon Cho 4 Người Ăn

Cá Bò Gù • Hải Sản Lý Sơn

Đang xem: Cách nấu lưỡi bò

I – Lưỡi bò nấu món gì ngon nhất – Những món ngon từ lưỡi bò dễ làm

1 I – Lưỡi bò nấu món gì ngon nhất – Những món ngon từ lưỡi bò dễ làm2 II – Lưỡi bò làm gì ngon, những món ngon đơn giản làm từ lưỡi bò

Lưỡi bò là phần thịt giàu giá trị dinh dưỡng của con bò, lưỡi bò có thể chuẩn bị một bữa ăn ít tốn kém cho cả gia đình. Mặc dù giá rẻ nhưng chất lượng của thịt cũng không thấp.

Trên thực tế, nhờ hương vị đậm đà mà lưỡi bò được xem là thực phẩm xa hoa để ăn những lúc dạ dày khỏe.

Giá trị dinh dưỡng của lưỡi bò có cao không?

Lưỡi bò chứa kali, phospho, magne, protein, nhiều vitamin B12 và ít chất dinh dưỡng hơn so với tim, óc, bầu dục.

Lưỡi thực sự là một bó cơ chứ không phải một cơ quan nội tạng. Lưỡi chứa tỷ lệ calo cao từ chất béo. Hầu hết các loại lưỡi chứa khoảng 70 phần trăm axit béo. Hương vị của chúng thậm chí còn ngon hơn thịt bò.

Bảng thành phần dinh dưỡng của một số thực phẩm trong 100g / Lưỡi bò

Năng lượng 164 kcalĐạm 13.6 gTinh bột 200 mgTro 0Canxi 7 mgKali 0Sắt 3 mgNước 73.8 gChất béo 12.1 gChất xơ 0Cholesterol 108 mgPhốt pho 162 mgNatri 0Carotin 0Tỉ lệ thải bỏ 8 gVitamin C 3 mgVitamin PP 0Vitamin A 0Vitamin B1 100 mcgVitamin B2 0

Học cách chế biến lưỡi bò và những món ngon làm từ lưỡi bò sẽ giúp chuẩn bị được một món ăn đặc biệt và giàu dinh dưỡng.

Lưỡi bò nấu món gì ngon nhất – Những món ngon từ lưỡi bò dễ làm

Mua lưỡi bò ngon như thế nào?

Lưỡi lớn cần thời gian chế biến lâu hơn nên bạn cần chọn mua lưỡi nhỏ, tốt nhất là khoảng 1,4 kg.

Lưỡi bò để được trong thời gian ngắn nên bạn cần chọn lưỡi tươi hoặc đông lạnh từ người bán thịt đáng tin cậy. Rã đông lưỡi bò đông lạnh trong tủ lạnh để đảm bảo an toàn tối đa.

Một số phần lưỡi bò có cả gân, xương và mỡ ở cuống lưỡi. Phần thịt này ăn được nếu nấu chín nhưng không phải ai cũng thích kết cấu mềm, béo của nó.

Bạn có thể cắt bỏ phần thịt này khi mang về nhà (trước hoặc sau khi chế biến) hoặc tìm mua lưỡi bò đã được cắt bỏ phần này. Lưỡi bò ngâm muối có vị đậm đà hơn và có thể chế biến tương tự lưỡi bò tươi.

Cách làm sạch lưỡi bò và chế biến ra sao?

Ngoài thịt, gầu,… thì lưỡi là 1 bộ phận rất được yêu thích mỗi khi chế biến đồ nhậu. Tuy nhiên để làm sạch màng và khử hết mùi lưỡi bò thì lại hơi rắc rối chút. Lưỡi bò ăn ngon nhưng giai đoạn sơ chế lại cần mẹo mới thơm, sạch, nhanh gọn được.

Rửa sạch và luộc lưỡi bò với lửa nhỏ – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

Lưỡi bò thì lại giòn lựt sựt, được áp chảo thơm lừng, mỗi một miếng nhai đều thấy thấm thía vị tiêu, gia vị thơm lừng, quyện lại trong từng thớ thịt giòn mà không dai, thơm ngọt.

Đổi 1 nồi nước sạch, thả lưỡi bò đã ngâm vào cùng 1 ít hạt tiêu, lá quế (cho thơm) đặt lên bếp đun nhỏ lửa một vài giờ. Thường người ta sẽ ước lượng thời gian đun theo công thức cứ 0.5kg lưỡi ứng với 1 tiếng đun.

Đun xong thì vớt nhanh lưỡi bò, thả ngay vào nồi nước lạnh rồi dùng dao nhọn/kéo nhẹ nhàng bóc tách lớp màng bọc bên ngoài lưỡi, cắt bỏ phần rìa cuối lưỡi rồi thái miếng vừa ăn hoặc đem chế biến tùy theo sở thích.

Lưỡi bò vớt ra phải thả ngay vào nồi nước lạnh – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

Cách làm sạch và luộc lưỡi bò như thế nào?

Lưỡi bò có thể không phải là món ăn thường xuyên trong các thực đơn mỗi ngày hay tại các nhà hàng lớn, tuy nhiên cảm giác khi ăn, hương vị nó đem lại sau khi được chế biến chắc chắn xứng đáng để bạn thỉnh thoảng làm một bữa “đổi vị” hoàn hảo thay cho các bữa ăn hàng ngày quen thuộc, hay trong các cuộc vui tụ tập bạn bè tại nhà.

Nguyên liệu:

Lưỡi bòHạt tiêuLá nguyệt quế (cây xô thơm, hương thảo, vv..)Rau cho nước dùng (cà rốt, hành tây, cần tây, vv..)Đinh hương (hoặc rau thơm tùy chọn)

Quy trình chế biến:

– Bước 1: Mua lưỡi bò, càng nhỏ càng tốt.

– Bước 2: Làm sạch lưỡi bò. Rửa sạch lưỡi dưới vòi nước, dùng bàn chải cọ sạch mặt lưỡi sau đó thả vào nồi nước lạnh. Ngâm lưỡi bò trong nước lạnh vài giờ, bạn nhớ thay nước thường xuyên.

Làm sạch lưỡi bò – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

– Bước 3: Thả lưỡi bò đã sơ chế sạch vào nồi nước lạnh. Nếu bạn dùng cùng một nồi lúc ngâm, cần rửa sạch và thay nước sạch.

– Sau đó thả một ít lá quế, hạt tiêu (bạn có thể tùy chỉnh gia vị tùy theo sở thích và khẩu vị).

– Bước 4: Đun nhỏ lửa một vài giờ, để có thể tách phần màng phía trên lưỡi dễ hơn. Bạn chú ý không được đun lưỡi bò quá nhanh sẽ khiến khó tách màng trên lưỡi hơn rất nhiều. (Gợi ý: với mỗi 0.5kg, đun trong một giờ).

– Bước 5: Dùng đũa hoặc kẹp vớt lưỡi bò khỏi nồi luộc, thả nhanh vào nồi nước lạnh. Dùng dao hoặc kéo nhẹ nhàng bóc tách lớp vỏ/màng bọc phía ngoài.

– Bước 6: Khi thịt nguội bớt, vớt ra đĩa, cắt bỏ phần rìa phía cuối lưỡi rồi thái.

Thái mỏng theo chiều dọc lưỡi – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

– Bước 7: Thái mỏng theo chiều dọc lưỡi. Sau khi thái xong, bạn có thể hâm nóng nồi nước luộc, thả thịt bò đã thái cùng khoai tây, cà rốt vào đun chín hoặc có thể giữ nguyên sau khi thái ăn kèm cùng bánh mì.

Có rất nhiều công thức chế biến món ngon từ lưỡi bò, bạn có thể lựa chọn theo sở thích và khẩu vị của mình.

II – Lưỡi bò làm gì ngon, những món ngon đơn giản làm từ lưỡi bò

1. Cách làm lưỡi bò xào tỏi tây thơm ngon đậm đà, khó cưỡng

Cách làm lưỡi bò xào tỏi tây – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

Nguyên liệu làm lưỡi bò xào tỏi tây

Lưỡi bò: 1 cái khoảng 400gTỏi tây: 2 cây nhỏ.Cần tây: 5-7 câyGia vị đầy đủ: Mỡ lợn, muối gia vị, muối hạt to, mì chính,…

Tiến hành cách làm lưỡi bò xào tỏi tây

– Bước 1: Đầu tiên, trước khi thực hiện cách làm lưỡi bò xào tỏi tây thơm ngon bạn cần phải sơ chế qua các nguyên liệu:

– Lưỡi bò rửa sạch. Cần tây, tỏi tây rửa sạch, thái đốt dài chừng 3cm là được.

– Bước 2: Cho khoảng gần 1/2 nồi nước rồi bắc lên bếp đun sôi, sau đó cho lưỡi bò và chần qua khoảng 30 – 60 giây thì vớt lưỡi ra và tắt bếp.

– Bước 3: Tiếp tục công thức cách làm lưỡi bò xào tỏi tây tại nhà:

– Cho 1 thìa mỡ lợn hoặc dầu vào vào chảo đun nóng, rồi trút lưỡi bò + 1/2 thìa cà phê muối vào đảo đều khoảng chừng 5 – 7 phút là được. (Xào cho lưỡi chín tới, không nên xào quá lâu lưỡi sẽ cứng và dai, mất đi vị ngon của món ăn).

– Bước 4: Cuối cùng, bạn cho nốt cần tây + tỏi tây vào đảo đều, nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng ăn + 1/2 thìa cà phê mì chính, đảo đều một lần nữa thì tắt bếp.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm món lưỡi bò xào tỏi tây, cần tây ngon đậm vị rồi. Giờ thì múc ra đĩa và mời gia đình cùng thưởng thức tay nghề của bạn thôi nào.

2. Cách nấu Lưỡi bò sốt cay

Cách nấu Lưỡi bò sốt cay – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

Nguyên liệu

200 g lưỡi bò1 thìa canh dầu ô liu tinh khiếtMuối, tiêu3 cốc bắp cải thái nhỏ¼ củ hành tây, thái lựu1 nắm rau mùi thái nhỏ

Phần sốt cay:

4 quả ớt tươi2 quả cà chua cỡ vừa½ củ hành tây cỡ vừa, thái mỏng2 tép tỏi đập giập1 thìa nghệ1 cốc nướcMuối, tiêu

Cách làm:

– Bước 1. Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó thả lưỡi bò vào nồi trong 20 phút. Vớt miếng lưỡi bò ra và cắt bò mạch máu lớn phía dưới miếng lưỡi bò. Rửa sạch, thái lưỡi bò thành những miếng vuông nhỏ.

– Bước 2. Đổ dầu ô liu vào chảo rồi đặt lên bếp. Khi dầu nóng, thêm lưỡi bò vào và nêm thêm muối, tiêu. Trong lúc xào trên bếp, lưỡi bò sẽ tiết ra rất nhiều nước và chuyển thành màu nâu.

Khi dầu nóng, thêm lưỡi bò vào và nêm thêm muối, tiêu.

– Bước 3. Khi lưỡi bò chuyển màu nâu đậm. Nếm thử và nêm thêm muối, tiêu cho vừa ăn.

– Bước 4. Trộn đều tất cả nguyên liệu làm phần sốt cay. Đổ vào chảo, hạ bếp lửa liu riu rồi đun khoảng 20 phút.

Đổ vào chảo, hạ bếp lửa liu riu rồi đun khoảng 20 phút.

– Sau 20 phút, nước sẽ cạn bớt và lúc này bạn có thể lấy món ăn ra đĩa thưởng thức.

3. Công thức chế biến lưỡi bò ăn kèm nước sốt

Công thức chế biến lưỡi bò ăn kèm nước sốt – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 lưỡi bò (khoảng 2 kg) đã sơ chế như trên2 củ hành tây, 2 củ cà rốt thái mỏng1 cọng cần tây nguyên lá thái khúc, 1 nhánh tỏi bằm2 thìa canh bơ1/3 chén nho khô3 thìa canh hạnh nhân1/3 chén dấm rượu vang trắng1 thìa canh bột cà chua1/3 chén rượu Madeira2/3 chén nướng xuýtMuối, hạt tiêu (tùy khẩu vị)

Cách làm

– Thả lưỡi vào nồi nước cùng hành tây, cà rốt, cần tây, một ít tiêu, đun nhỏ lửa đến khi mềm. Sau đó vớt lưỡi ra, để nguội.

– Cho bơ vào chảo đun nóng cho tan chảy, sau đó thêm tiếp hành tây thái hạt lựu. Thêm tiếp nho khô và hạt hạnh nhân vào chảo nóng.

– Khi hạt hạnh nhân chuyển sang màu vàng cánh gián, thêm giấm, bột cà chua, rượu Madeira vào chảo sau đó đảo đều hỗn hợp.

– Tra thêm muối và hạt tiêu vào hỗn hợp nước sốt.

– Sau khi lưỡi bò nguội, thái lát mỏng và rưới nước sốt vừa chế biến lên trên sau đó thưởng thức món ăn bạn vừa chế biến.

4. Món Ragu lưỡi bò ngon mê ly

Món Ragu lưỡi bò ngon mê ly – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

Nguyên liệu làm Ragu lưỡi bò gồm có:

Lưỡi bò: 850gKhoai tây: 1 kgCà rốt: 3 củSữa tươi không đường: 250mlHành tây: 2 củHành lá + cần tâyHành khô + tỏi: 2 củGừng: 2 củCary bơ: 1 góiGia vị: Mì chính, bột nêm, nước mắm, đường, bột đao

Hướng dẫn làm Ragu lưỡi bò

– Sơ chế nguyên liệu làm Ragu lưỡi bò

– Lưỡi thái nhỏ cho vào bát, cho gừng thái miếng và sữa vào ngâm 15 phút để khử mùi hôi.

– Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm Ragu lưỡi bò chắt bỏ gừng và sữa. Thêm bột nêm, gói cary, mì chính, gia vị, nước mắm, đường và hành tỏi băm vào bát lưỡi bò, trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Cà rốt, khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, hành tây bóc vỏ thái lát, hành lá, cần tây rửa sạch, thái nhỏ

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thả khoai tây vào rán sơ để khoai không bị nát khi hầm

– Cho dầu vào xoong đun nóng, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ thịt bò vào xào cho thấm gia vị.

– Đổ nước ngang mặt thịt đun lửa vừa rồi hầm mềm thịt khoảng 1 giờ.

– Cho khoai tây vào hầm 15 phút rồi cho cà rốt vào hầm thêm 15 phút, cho hành tây vào hầm 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

– Hòa tan bột đao với nước khi hành tây chín, rồi đổ vào khuấy cho nước sánh đặc lại. Cho cần tây và hành lá vào rồi tắt bếp là hoàn thành xong món Ragu lưỡi bò rồi đó. Bày ra đĩa và ăn nóng với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.

5. Cách làm lưỡi bò Gyutan kiểu Nhật Bản

Cách làm lưỡi bò Gyutan kiểu Nhật Bản – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

Nguyên liệu:

100 g lưỡi bò1 thìa canh xì dầu1 thìa canh rượu sake½ thìa canh dầu mè½ thìa nước chanh1/8 củ hành tây to (nếu có)Hạt tiêu

Cách làm:

– Bước 1. Trộn đều tất cả các nguyên liệu (trừ lưỡi bò) trong một bát nhỡ.

– Bước 2. Rót đều lớp sốt này trên khay/bát nướng.

– Bước 3. Trải những miếng lưỡi bò thái mỏng lên trên và tiếp tục rót nốt phần sốt còn lại lên trên lưỡi bò.

– Bước 4. Thái mỏng hành tây lên trên lớp lưỡi bò và để ngấm khoảng 30 phút.

– Bước 5. Đặt lò nướng than.

– Bước 6. Nướng ở nhiệt độ cao khoảng 1 – 2 phút mỗi miếng. Đổi mặt sau 1 – 2 phút. Khi lưỡi chín đều, xếp ra đĩa thưởng thức.

6. Cách làm lưỡi bò trộn gừng tỏi

Lâu lâu đổi món cho đỡ ngán,món ăn này có thế dùng làm món khai vị hay làm đồ nhấm đều rất ngon,hoặc có thể dùng kèm với bánh mì nóng giòn đều được.

Cách làm lưỡi bò trộn gừng tỏi – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

Nguyên liệu chính

1 cái lưỡi bò1 củ riềng nhỏ cở ngón tay cái,đập dập3 củ hành tím đập dập3 tép tỏi đập dập2 bông tại vị1/4 muõng cà phê tiêu sọ giã nhỏ2 tép hành lá chỉ dùng phần đầu2 trái dừa xiêm lấy nước

Nguyên liệu trộn lưỡi bò

1/2 chén nước mắm và 2 muõng canh đầy đường cát, nấu tan.1 muỗng sup gừng mài nhỏ3 tép tỏi giã nhuyễn2 muỗng sup dầu ăn2 trái ớt bằm

Cách làm:

– Lưỡi bò cạo rữa sạch,cho vào nồi nước sôi trụng sôi khoảng năm phút,rồi vớt ra.

– Nước dừa xiêm cho vào nồi thêm khoảng 2 chén nước, rồi cho tất cả phần gia vị trên vô nấu sôi

– Thả lưỡi bò vào,nêm muối,đường, không nêm mặn quá vì lưỡi bò còn phải trộn với nước mắm,sau đó nấu lưỡi bò với lửa liu riu

– Khi lưỡi mềm vớt ra để nguội, cắt lát mõng,cho vào thố trộn với gừng, nước mắm,tỏi ớt và dầu ăn, bọc kín cho vào tủ lạnh, hôm sau là dùng được.

7. Cách làm lưỡi bò hầm bia

Cách làm lưỡi bò hầm bia – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

Thả lưỡi bò vào nồi nước sôi, trong đấy có ít dấm hay muối cũng được. Luộc sơ qua vài phút rồi mang ra cạo cho sạch nhớt. Tôi thì dùng dao lạng bỏ hết phần da trắng bên ngoài.

Chia lưỡi bò ra thành 3-4 miếng, mỗi miếng to bằng cái nắm dấm phụ nữ là ok. Ướp các miếng lưỡi bò với muối, tiêu, ít đường và hành tỏi. Cất giữ lưỡi bò ở tủ mát vài tiếng, cho gia vị thấm đều.

Cho dầu ăn vào một cái nồi và bỏ các miếng lưỡi bò vào chiên cho cháy các bề mặt. Sau đó đổ ít bia và nước ướp lưỡi bò vào nồi, đậy nắp lại và ninh lửa riu riu. Khoảng 2 tiếng là thịt chín mềm.

Đổ nước sốt lên trên phần thịt lưỡi đã sắt lát. Nếu có đồ giữ nóng bằng đèn cầy, thì tha hồi ngồi lai rai món ni hết tận đêm khuya luôn.

Món này muốn ngon, là phải có bia ngon. Ba thứ bia dzởm đời, mang hầm lưỡi bò, thì chỉ hỏng việc mà thôi. Dĩ nhiên món ngon là phải nhâm nhi với bia ngon, thế mới ngon cơ.

8. Cách làm lưỡi bò hầm hạt sen

Lưỡi bò hầm hạt sen là món ngon, dễ chế biến, sẽ làm cả gia đình bạn ngon miệng.

Cách làm lưỡi bò hầm hạt sen – lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến lưỡi bò

Nguyên liệu

1 cái (khoảng 400g) lưỡi bò1 củ hành tây50g táo đỏ200g hạt sen tươiGia vị, giấm

Cách làm

– Lưỡi bò làm sạch và cạo cho hết lớp váng bọc bên ngoài, cắt khúc, ướp với ít nước mắm, tiêu, bột ngọt và giấm trong vòng 30 phút.

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc hình múi bưởi. Táo đỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút rồi rửa sạch.

– Đun chảo nóng, cho dầu sôi rồi trút lưỡi bò vào xào cho săn lại, cho hành tây vào xào.

– Chuẩn bị một nồi lớn hoặc thố tiềm, thêm 1 lít nước, cho lưỡi bò vào hầm với lửa liu riu trong 45 phút hoặc một giờ.

– Khi thấy bò mềm, cho hạt sen vào nấu tiếp khoảng 10 phút, cho táo đỏ vào, đợi sôi lại rồi tắt bếp. Dùng món lưỡi bò hầm hạt sen nóng.

9. Cách làm lưỡi bò xào tỏi dứa

Nguyên liệu dùng cho cách làm lưỡi bò xào tỏi dứa

Lưỡi bò 1 cáiDứa (thơm): 400gỚt sừng: 5 tráiBột năng: 1 thìaHành tây: 1 củ vừaRau cần: 100gHành lá, ngò gai, rau mùi: 100gHành khô, tỏi: 50gGia vị: Hạt nêm, nước mắm, ớt bột, đường, dầu ăn, bột ngọt, tiêu bột

Cách làm

– Bước 2: Uớp lưỡi bò với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm.

– Bí quyết làm lưỡi bò xào dứa được ngon mềm, hấp dẫn: Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào lưỡi bò và ướp trong khoảng 20 phút, dầu ăn sẽ giúp cho lưỡi bò mềm hơn và nhanh được ngấm gia vị hơn đấy.

– Bước 3: Hành tây: Lột vỏ, đem rửa sạch, thái thành miếng múi cau, tách rời từng miếng hành tây. Dứa: Gọt vỏ, bỏ đi mắt, thái miếng thật vừa ăn, trộn với ½ thìa đường.

– Rau cần: Nhặt rồi rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm. Bột năng: khuấy cho tan đều với ½ chén nước.

– Hành lá, rau mùi, ngò gai: Nhặt rồi rửa sạch, phần rau mùi để ra riêng, hành lá và ngò gai bạn thái khúc 3cm, phần đầu hành để nguyên.

– Bước 5: Phi thơm với 3 thìa dầu ăn và phần hành tỏi băm nhỏ còn lại với ½ thìa ớt bột hoặc bột điều (nếu các bạn không thích ăn cay) để cách làm món lữoi bò xào dứa được hấp dẫn hơn.

– Cho lưỡi bò cùng với hỗn hợp nước ướp vào rồi xào nhanh tay trong 3 phút với lửa lớn, khi thấy lưỡi bò vừa chín tới, bạn trút thịt bò ra cái đĩa, để lại một ít dầu ăn ở trong chảo.

– Bước 6: Cho dứa, rau cần vào rồi xào nhanh tay, giữ nguyên ngọn lửa lớn, nêm thêm 1 thìa hạt nêm với ½ thìa bột ngọt sao cho có được vị vừa ăn rồi cho hành tây vào rồi xào thêm 30 giây nữa.

– Bước 7: Cho hành lá, ngò gai với ½ thìa tiêu bột vào, bạn tắt bếp, đảo vài lẫn nữa, nêm nếm lại gia vị sao cho thật vừa ăn, rưới nhẹ lên bên trên món xào thêm 1 thìa dầu ăn để món lưỡi bò xào dứa trông bóng bẩy và nuột nà hơn.

Lưỡi bò làm gì ngon, cách làm sạch lưỡi bò, chế biến món ngon từ lưỡi bò

Món lưỡi bò xào dứa được trình bày trông rất hấp dẫn, màu sắc đa dạng, dậy mùi thơm đặc trưng.

Vị chua ngọt nhẹ rất vừa ăn, thịt bò mềm, ngon, ngấm đều gia vị hòa quyện với vị chua ngọt của dứa, vị ngon của rau cần, hành tây và các loại gia vị đi kèm góp phần tạo nên hương vị vô cùng đặc trưng của món xào này.

Chế Biến Thịt Cá Sấu Đúng Cách? Tham Khảo Một Vài Món Ngon Từ Cá Sấu

4 Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Cực Kỳ Ngon Và Bổ Dưỡng

Cách Thực Hiện Món Củ Sen Xào Chay

Cách Thực Hiện Món Canh Cá Diêu Hồng Nấu Ngót

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Lươn Nghệ An Ngon Hết Nấc

Cách Làm Lagu Lưỡi Bò Chuẩn Hương Vị Nhà Hàng

Học Cách Nấu Lẩu Thả Phan Thiết

Cách Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon Tuyệt Vời, Ăn Rồi Nhớ Mãi

Cách Thực Hiện Món Mực Xào Chua Ngọt I Mực Xào Chua Ngọt

Hướng Dẫn Cách Làm Mực Nhồi Thịt Ngon Nhất, Đảm Bảo Ăn Là Mê Tức Thì

Thương Hiệu Hải Sản Khô Gia Truyền Hạ Long

LAGU LƯỠI BÒ

I. NGUYÊN LIỆU

– 1 cái lưỡi bò

– 300g khoai tây củ vừa

– 200g cà hộp

– 100g củ hành tây cỡ vừa

– 1 trái chanh, ngò, vài lá thơm, đường, dầu, tiêu, muối, bột ngọt

– 2 củ cà rốt

– 1 muỗng canh bột mì

– Bánh mì

– 50g hành tím củ nhỏ + tỏi

II. CÁCH THỰC HIỆN 

1. Chuẩn bị

– Lưỡi bò: Cạo thật kỹ bằng nước sôi cho tróc lớp da lưỡi, rửa sạch, lau xắt vuông độ 5cm.

– Khoai tây: Gọt vỏ rửa sạch, để nguyên củ, hoặc chẻ đôi nếu củ to.

– Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, xắt khúc độ 2 lóng tay.

– Củ hành tây: lột vỏ, nếu củ to chẻ đôi.

– Củ hành nhỏ + tỏi: lột vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn.

2. Chế biến

– Bắc chảo dầu nóng, cho một ít hành tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm, cho khoai tây + cà rốt + củ hành tây vào xào. Gần chín vớt ra.

– Chảo dầu còn nóng cho tiếp dầu + hành tỏi băm và cà hộp vào. Nêm 1 muỗng đường + muối + tiêu cho cà thắm đỏ. Xúc cà để riêng. Rửa sạch chảo.

– Chảo nóng, đổ dầu vào và xào hành tỏi băm cho thơm, cho tất cả lưỡi bò + lá thơm vào xào. Thịt xăn nêm tiêu + muối + bột ngọt + 1/2 cà hộp. Xào tiếp cho thịt ngấm gia vị, sau đó đổ nước sôi ngập vào thịt. Nấu tiếp cho lưỡi bò gần mềm (lửa riu riu). Cho tiếp cà rốt, sau đó là khoai tây, nấu thịt chín mềm và nước cạn còn xăm xắp thì cho vào đấy 1 muỗng bột mì đã hòa với nước lạnh cho nước được sanh sánh. Cho củ hành tây vào, nêm lại vừa ăn và cho tiếp 1/2 còn lại vào nồi thịt. Nhắc xuống.

3. Trình bày

– Xắt bánh mì và sắp ra dĩa.

– Cho muối tiêu vào dĩa nhỏ + chanh xắt lát (như xắt chanh ăn phở để khi nào ăn mới nặn chanh vào muối tiêu).

– Thịt bò múc ra dĩa sâu lòng, bên trên để vài cọng ngò cho đẹp.

– Món ăn nóng.

🌟 Xem tiếp: Cách làm bò rôti với nấm

 

Các Món Ăn Chữa Bệnh Từ Táo Tàu

Mỗi Ngày Một Món: Sườn Kho Trứng Cút Với Nước Dừa

Cách Thực Hiện Món Sườn Non Kho Trứng Cút I Sườn Non Kho Trứng Cút

Kho Cá Với Thịt Ba Chỉ Ngon Nhức Nhối

Cách Nấu Cá Kho Riềng Như Thế Nào? Các Bước Kho Cá Đúng Cách

🌟 Home
🌟 Top