Top 18 # Cách Làm Món Bò Kho Gừng Sả / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bắp Bò Kho Gừng Kiểu Bắc Ngon / 2023

Nguyên liệu của món bò kho gừng sả

Một mẹo nhỏ dành cho bạn là để món bò kho gừng sả trở nên ngon và hấp dẫn hơn thì trong quá trình chọn nguyên liệu bò bạn nên mua bắp bò vì khi ăn sẽ không bị quá dai mà thịt bò lại thơm ngon hơn.

Các bước tiến hành món bò kho gừng sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các bạn đem rửa sạch thịt bò rồi thái từng miếng quân cờ vừa ăn có kích thước 2x2cm. Sả các bạn rửa sạch rồi đem cắt khúc chẻ làm đôi. Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm, thêm gừng, sả vào xào tầm khoảng 2 phút. Tỏi, hành cùng với gừng, sả sẽ tạo cho món ăn có mùi thơm đặc biệt, giúp bò có vị hấp dẫn đặc trưng.

Sau đó thêm thịt bò vào, dùng đũa đảo đều, thêm ớt bột nếu bạn ăn cay. Tiếp tục đun lửa nhỏ đến khi thịt thấm gia vị, nếu cạn nước bạn châm thêm vào ít nước sôi. Không nên đun lửa quá to vì một phần khiến cho món ăn dễ bị cháy, phần khác khiến phần nước kho dễ bị trào ra bên ngoài và thịt không chín đều.

Thời gian để làm chín và mềm thịt bò chừng 30-45 phút, trong quá trình đun thỉnh thoảng bạn kiểm tra xem món thịt bò kho đã vừa vặn chưa. Sau chừng 2/3 thời gian nấu, bạn kiểm tra xem thịt bò đã chín ở mức nào để có thể căn chỉnh lượng thời gian nấu thích hợp.

Khi thịt bò mềm mà vẫn còn dư chút nước, bạn mở nắp nồi và đun cho đến khi nước trong nồi hơi cạn sệt. Lúc này bạn có thể nêm gia vị lại lần nữa rồi tắt bếp và thêm chút tiêu để món ăn dậy vị.

Những lưu ý khi làm món thịt bò kho gừng sả

– Khi chọn mua thịt bò, bạn cần chú ý vào màu sắc. Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Kế đến, chọn loại có thớ thịt nhỏ, mềm, không mua thớ to.

– Để thịt bò sạch, không còn mùi hôi, bạn có thể lấy một củ gừng, nướng chín, rồi cạo bỏ lớp vỏ cháy, xay nhuyễn sau đó dùng xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

– Một cách khác để khử mùi thịt bò là bạn sử dụng rượu trắng và trộn với gừng băm nhuyễn và chà trực tiếp lên miếng thịt bò nhiều lần và rửa sạch lại bằng nước. Rượu trắng và gừng sẽ góp phần không nhỏ vào việc đánh tan mùi của thịt bò.

– Nếu gia đình bạn không ăn được ớt bột thì có thể bỏ qua bước này khi chế biến, món ăn vẫn có vị cay ấm nóng từ gừng và sả.

– Ngoài ra, chỉ cần bỏ đi một trong hai nguyên liệu gừng hoặc sả, bạn cũng có thể tạo ra được món bò kho hấp dẫn, lạ vị. Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các món khác như thịt bò kho tàu, bò kho tiêu xanh… để đổi vị cho cả nhà.

II – Cách làm thịt bắp bò kho gừng kiểu Bắc mềm thơm tuyệt đỉnh

Một hương thơm quyễn rũ và đầy kích thích từ cách làm bắp bò kho gừng sẽ tràn ngập cả căn bếp nhà bạn. Bò kho gừng mềm thơm tuyệt đỉnh là những gì ta có thể miêu tả, cảm nhận về món ăn này cùng với một vài bí quyết nhỏ của cách chế biến thịt bò kho gừng sẽ giúp món ăn này vốn đã hoàn hảo lại trở nên hoàn hảo hơn.

Việc thực hiện một món ăn mới, một món ăn đầy chất dinh dưỡng và thơm ngon là việc mà bất kì chị em nào cũng muốn làm vậy thì tại sao không thử ngay cách làm món thịt bò khi gừng kiểu Bắc ngon thơm.

Nguyên liệu cần có cho món ăn nàyCách nấu bắp bò kho gừng ngon

– Bước 1: Ta rửa sạch thịt bò với nước và dùng dao thái thành những miếng vuông nhỏ như hình cho món thịt bò kho gừng vừa ăn. Với gừng thì các bạn cạo vỏ, rửa sạch và thái thành những lát mỏng.

– Bước 2: Các bạn cho lên bếp một nồi nước, thêm vào vài miếng gừng cùng 1 ít muối. Đun cho nước sổi rồi cho thịt bò vào chần sơ qua, việc chần thịt bò sơ qua này sẽ giúp bắp bò kho gừng sạch sẽ hơn. Sau đó ta vớt thịt bò ra và xả lại với nước lạnh rồi vớt ra để cho ráo nước để món bắp bò kho gừng kiểu bắc không bị dai.

– Bước 3: Tiếp đến chúng ta cho thịt bò vào nồi, thêm gừng + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng café đường + nửa muỗng café tiêu trộn đều lên và ướp khoảng 20 phút.

– Tiếp tục khi thịt bò đã thấm đều gia vị các bạn bật bếp đun thịt bò kho gừng cho đến khi sôi thì chỉnh nhỏ lửa lại, kho cho bò chín mềm và cạn nước thì ta nêm nếm lại, tắt bếp. Bây giờ ta múc ra bếp ăn bò kho bánh mì hoặc cơm trắng.

Món thịt bắp bò kho gừng là một trong những món ăn đặc trưng ẩm thực đất Bắc, vị đậm đà hương thơm nồng ấm như xua tan mọi cái lạnh lẽo của mùa đông, đem đến sự ấm cúng cho bữa cơm gia đình. Cách làm thịt bắp bò kho gừng kiểu Bắc thơm lừng tuyệt đỉnh vì thế nên được thực hiện vào những ngày mùa đông, mưa lạnh ăn vừa hợp miệng vừa hợp cảnh.

Món bắp bò kho gừng vừa thơm vừa ngon vừa tạo cảm giác ấm cũng, giúp cho bữa cơm ngày đông thêm ngon miệng. Bò kho gừng sả sẽ giúp cho món ăn trở nên thơm hơn nữa, chỉ với một vài biến tấu nhỏ thôi.

Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Sả Ngon Tuyệt / 2023

– Các bạn đem rửa sạch thịt bò rồi thái thành từng miếng quân cờ vừa ăn có kích thước 2×2

– Hành tím các bạn bóc bỏ vỏ rồi đem rửa sạch, băm nhỏ.

– Sả các bạn rửa sạch rồi đem cắt khúc chẻ làm đôi

Các công đoạn để có món bò kho gừng sả ngon: Bước 1:

– Các bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho chút dầu vào. Khi dầu sôi thì các bạn cho hành tím đã băm nhỏ vào, tiếp đến cho gừng, sả vào đảo đều cho chín.

Bước 2: nêm nếm gia vị

– Các bạn cho 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 ít hạt nêm vào và trộn đều với thịt bò, đậy nắp nồi và vặn nhỏ lửa cho thịt ngấm gia vị.

– Các bạn đun đến khi thịt bò chín tái, bề mặt thịt bò sun lại thì các bạn đổ thêm nước vào sâm sấp mặt thịt đun sôi, nêm nếm lại lần nữa đã vừa ăn chưa.

Bước 3:

– Các bạn vẫn để nhỏ lửa khi nấu, nấu đến khi nước cạn, gừng dẻo quánh lại, thịt chín mềm là xong, tắt bếp, trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Những lưu ý để có món thịt bò kho gừng sả ngon

– Khi hầm thịt bò bạn nhớ để lửa nhỏ để thịt bò chín. Bạn hầm đến khi thịt bò chín mềm, nước hơi sên sệt.

– Món thịt bò kho gừng sả ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn đấy!

– Cách chọn thịt bò ngon:

Cách nhận biết thịt bò:

Thịt có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm mùi bò, mỡ bò màu vàng nhạt.

– Thịt màu đỏ sậm mà mỡ màu vàng đậm, thớ to là bò già, dai ngoách.

– Thịt màu đỏ sậm mà mỡ trắng, mùi hơi tanh, không thơm là thịt trâu.

– Thịt có nang sán rất dễ biết vì nang nhìn giống hệt hạt gạo, nằm lẫn trong thớ thịt, lấy mũi dao dích ra là nó rơi ra liền, khác với những dây gân nhỏ trăng trắng vừa dai vừa dính chắc trong thịt.

Cách khử mùi hôi của thịt bò:

Để khử mùi thịt bò, bạn chỉ cần bạn lấy một củ gừng sau đó đem nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn xát lên thịt bò. Sau công đoạn này là xả sạch bằng nước, đảm bảo hết ngay mùi hôi.

Muốn làm mềm thịt bò cho thêm chút muối khi nấu. Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, muốn nhanh mà không phải hầm lâu, hãy cho vào nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đá hoặc cái thìa nhôm.

Cách chọn thịt bò ngon:

– Trước tiên, bạn cần chú ý vào màu sắc: Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm.

– Kế đến, nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng.

– Sau cùng, lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

Cách Làm Gà Kho Sả Gừng, Sả Nghệ Thơm Ngon / 2023

Mô tả

Mô tả khóa học

1. Cách làm gà kho sả gừng đưa cơm

* Thịt gà: 500gr

* Sả băm: 2 cây

* Gừng tươi: 1 củ

* Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm

* Ớt

Cách làm gà kho sả gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Gà khi mua bạn nhờ người bán chặt nhỏ để tiết kiệm thời gian chế biến. Khi rửa, bạn xát thịt gà với một ít muối, gừng để khử mùi hôi của gà. Sau đó, bạn cho thịt gà vào một cái bát lớn.

* Gừng bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi mỏng.

* Sả lột bỏ bớt lớp vỏ già bên ngoài. Sau đó, bạn cắt lát rồi giã nhuyễn hoặc băm nhỏ đều được.

Bước 2: Ướp gà

* Gà sau khi sơ chế bạn ướp với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm và phần sả gừng đã băm nhỏ, đảo đều và để trong khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị.

Bước 3: Kho gà

* Đặt chảo lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu cùng 2 muỗng canh đường, khuấy đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì bạn cho thịt gà vào xào săn. Khi thịt gà săn thì bạn cho vào một ít nước xâm xấp mặt thịt, đậy nắp nồi và chuyển sang lửa vừa để kho thịt.

* Khi nước trong nồi sôi và gà chín thì bạn có thể nếm lại xem vừa miệng chưa, nếu chưa, bạn tiếp tục nêm thêm gia vị vừa ăn rồi tiếp tục kho đến khi nước cạn thì tắt bếp.

* Món gà kho gừng sả múc ra đĩa, cho thêm vài lát ớt, tiêu xay cho thơm và đẹp mắt hơn.

2. Cách làm gà kho sả nghệ thơm ngon khó cưỡng

Cách làm gà kho sả nghệ cũng tương tự như cách làm gà kho sả gừng, điểm khác biệt duy nhất là ở khâu ướp. Chỉ cần thêm một gia vị ướp là nghệ, món ăn đã có một hương vị thơm ngon khác.

* Thịt gà: 500gr

* Bột nghệ: 1 muỗng cà phê hoặc 1 củ nghệ tươi

* Sả: 2 cây

* Tỏi băm

* Ớt

* Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

Cách làm gà kho sả nghệ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Gà sau khi làm sạch tương tự như cách làm gà kho sả gừng, bạn cũng cho vào một cái bát lớn để ướp.

* Sả làm sạch, cắt lát mỏng rồi băm nhỏ hoặc giã nhuyễn, chia làm hai phần.

* Nếu không thích bột nghệ bạn có thể dùng nghệ tươi. Khi dùng nghệ tươi, bạn cạo vỏ, giã nhuyễn lấy nước cốt ướp gà.

Bước 2: Ướp gà

* Bạn cho vào thịt gà 2 muỗng canh nước cốt nghệ, bạn có thể cho cả phần xát nghệ vào nếu thích. Sau đó, bạn cho 1 phần sả vào, thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, đảo đều và cho gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 30 phút.

Bước 3: Kho gà

* Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm phần sả còn lại. Khi sả thơm thì bạn cho gà vào xào săn.

* Tiếp đó, bạn cho một ít nước cỡ xâm xấp mặt thịt rồi đậy nắp nồi và kho trên lửa vừa. Bạn kho đến khi nước cạn gần hết thì cho thêm trái ớt vào nếu muốn ăn cay. Cuối cùng, tắt bếp, rắc thêm tý tiêu xay cho thơm là hoàn thành món gà kho thơm ngon rồi.

Cách Làm Gà Kho Gừng Sả Thơm Ngon Ngất Ngây / 2023

1. Cách làm món gà kho gừng sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt gà: Bạn nên chọn phần thịt gà theo sở thích của mình hoặc cả con gà. Về loại gà, nếu được hãy chọn mua những con gà ta hơn là gà công nghiệp, vì thịt sẽ chắc hơn

– Gừng: Phụ thuộc vào số lượng thịt gà bạn dự định kho để chuẩn bị lượng gừng cho phù hợp. Ví dụ 1 con gà khoảng 1,2 kg thì bạn nên chuẩn bị khoảng 2 củ gừng là vừa

– Hành khô: Hành chỉ được dùng để xào cho thơm nên bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng vừa phải. Chuẩn bị khoảng 2 đến 3 củ hành khô nhỏ

– Sả, ớt,…

Cách làm món gà kho gừng sả

– Gà: Các bạn đem rửa sạch phần thịt gà với nước sạch và muối để có thể loại bỏ đi các chất bẩn, mùi tanh. Tiếp theo, bạn dùng kéo hoặc dao cắt gà thành những miếng vừa ăn

– Gừng: Gừng đem gọt vỏ rồi rửa sạch sạch. Một củ bạn đập dập sau đó băm nhỏ, củ còn lại thì thái thành từng sợi

– Sả đem cắt khúc và băm nhuyễn ớt

– Tiếp theo, đem thịt gà vừa chặt vào ướp chung với phần gừng đã được băm nhỏ với các gia vị cần thiết như mắm, tiêu, hạt nêm. Sau khi ướp xong, bạn chờ cho thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút thì đem đi kho

– Phi hành cho thơm chung với một chút dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho phần thịt gà đã ướp sẵn vào xào cho phần thịt được săn lại và đổ một ít nước lọc sao cho vừa xâm xấp mặt thịt. Chờ cho gà sôi lại thì tắt bếp và thưởng thức với cơm nóng

Gà kho sả nghệ thơm ngon ai ăn cũng tấm tắc khen.

2. Cách làm món gà kho sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Khoảng 300 gram gà

– Sả, ớt

– Gia vị gồm có: Nước mắm, hạt nêm, muối,…

Cách thực hiện như sau

– Bạn đem gà đi rửa sạch với nước sau đó để ráo

– Sả đem tách vỏ và rửa sạch sau đó đập dập một nửa, nửa còn lại đem thái tròn

– Ớt các bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn

Gà kho sả chuẩn vị, dễ ăn, bổ sung ngay vào thực đơn gia đình bạn nào.

– Cho gà đã chuẩn bị ướp chung với muối, tiêu, hành, hạt nêm,sả, ớt,…

– Đun sẵn cho vàng một muỗng cafe đường cát rồi cho phần thịt gà đã ướp vào đảo đều tay để cho gà ngấm đều màu. Tiếp theo, bạn cho vào nồi 1 chén nước và đun cho kỹ với lửa nhỏ. Khi thấy gà sôi, cho phần sả còn lại vào và đảo đều

– Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Đun với lửa nhỏ liên tục cho đến khi thấy nước cạn thì tắt bếp. Rắc vào một chút hạt tiêu lên trên bề mặt gà để cho thơm và múc phần gà ra chiếc đĩa để thưởng thứ. Sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

3. Yêu cầu thành phẩm

– Món gà kho gừng sả đảm bảo đúng vị đậm đà, có màu vàng

– Không nên để gà chín quá hoặc nấu khô nước súp

– Khi thưởng thức có mùi thơm của sả, cay cay của ớt

Gà kho nghệ lạ miệng, cách nấu cực đơn giản chỉ với 3 bước cơ bản.

Yummyday.vn