Các Món Rau Xào Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Xù Ngon Khó Cưỡng
  • Top Cách Nấu 9 Món Xào Đơn Giản, Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Bữa Cơm Hằng Ngày
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Bò
  • Các Món Bánh Ngon Dễ Làm
  • Top 10 Các Món Chiên Ngon Dễ Làm Dùng Đãi Khách, Gia Đình Cuối Tuần
    • Giảm cholesterol
    • Cải thiện thị giác
    • Kiểm soát trọng lượng cơ thể.
    • Tăng sức đề kháng
    • Tốt cho xương khớp
    • Ngăn ngừa được một số bệnh ung thư.
    • Giảm nguy cơ mắc một số bệnh như tiểu đường.
    • Phòng chống bệnh tim mạch.

    Và rất nhiều công năng khác mà ở đây 24H không thể kể hết được.

    Top 9 công thức làm các món rau xào thơm ngon

    Bước 1: Rau muống bạn nhặt lá vàn và bẻ thành khúc khoảng 8 – 10 cm. Sau đó, đem ngâm với nước muối được pha loãng trong chừng 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại với nước và vớt ra để ráo. Tỏi bóc hết lớp vỏ khô bên ngoài, đập dập hoặc băm nhỏ.

    Bước 2: Chuẩn bị một cái chảo rộng, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi dầu sôi, bạn cho tỏi vào phi thơm.

    Bước 3: Khi tỏi hơi ngã vàng và có mùi thơm, bạn cho tiếp rau muống đã ráo nước vào. Để lừa vừa phải rồi đảo rau đều tay.

    Bước 4: Khi rau muống vừa chín tới, muối, hạt nêm, bột ngọt vào nêm nếm sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn đừng để rau muống chín quá sẽ mất đi độ giòn ngon, nấu kỹ quá rất có thể sẽ làm rau bị thâm

    Bước 5: Vắt nửa quả nước cốt chanh và thái mỏng ớt tươi rồi cho vào chảo rau, đảo đều tay thêm một lần nữa rồi vớt ra dĩa và mời mọi người thưởng thức.

    • Tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Rau lang chọn ngọn non đem rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng.
    • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Tiếp đến ướp cùng tỏi, hạt nêm, tiêu, và dầu ăn trong thời gian khoảng 15 phút, để ngấm gia vị.
    • Bắc chảo lên bếp đun nóng chung với dầu ăn, cho thịt bò vào xào tái và bỏ riêng ra một cái đĩa. Tiếp tục phi thơm tỏi, rồi cho rau lang vào đảo nhanh với lửa to điều này sẽ làm cho rau được xanh và khi ăn sẽ giòn ngon hơn.
    • Khi rau vừa chín tới bạn cho thêm chút gia vị cùng với bỏ bò vào xào. Đảo nhanh tay rồi cho ngay ra đĩa, rắc thêm ít hạt tiêu lên phía trên. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món rau lang xào thịt bò đơn gian mà thơm ngon rồi.
    • Bông bí: ½ Kg.
    • Hạt nêm chay: 1 muỗng cafe
    • Đường trắng, tiêu, tỏi và gia vị khác.

    Bông bí bạn tước lấy phần non và bỏ đi nhuỵ bông. Sau đó rửa sạch để ráo nước. Phi thơm tỏi băm nhuyễn ( hoặc đập dập ) cho bông bí vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi bông bí vừa chín tới, bạn cho tiêu vào và tắt bếp

    • Rau cải ngồng: 1 bó ( 400g )
    • Tôm nõn tươi: 200g
    • Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, tỏi

    Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy rau cải cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo. Bạn cắt rau làm đôi để vừa ăn.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy làm sạch và sơ chế tôm mua về. Lưu ý bạn nên chọn những con tôm tươi, vỏ bóng, có màu đỏ tươi, sẫm. Sau khi bạn đã làm sạch tôm, hãy cho tôm vào một cái bát tô, thêm chút hạt nêm, gia vị , cùng tỏi băm để ướp tôm. Bạn hãy ướp trong khoảng 15 phút thì món rau cải xào tôm vị sẽ ngon hơn.

    Bước 3: Giờ thị bạn hãy tiến hành xào rau với tôm là sẽ có cho mình một món ăn ưng ý. Trước tiên bạn cần phi thơm tỏi băm rồi cho tôm vào xào qua trước. Đảo thật đều tay và để lửa to, đến khi tôm chín tái thì cho ra bát để riêng.

    Sơ chế nguyên vật liệu Chế biến món lòng gà xào mướp

    • Cho chảo lên bếp, để chảo nóng cho dầu ăn vào, phi hành, tỏi cùng với gừng cho thơm. Trút hết phần lòng gà đã ướp vào xào với lửa lớn đến khi chín. Tiếp đến cho mướp vào, nêm thêm 1 chút hạt nêm và xào nhanh đến khi mướp vừa chín tới thì bạn tắt bếp.
    • Cuối cùng trút lòng gà xào mướp ra đĩa, rắc thêm một chút ngò rí và tiêu.
    • Cải thảo: 1 bông
    • Trứng gà: 4 trái
    • Hành lá: 3 cây
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hạt nêm, muối, dầu ăn… và các gia vị thông thường.

    Bước 1: Cải thảo sau khi bạn rửa sạch với nước thì đem đi để ráo.Sau đó thái sợi nhỏ.

    Bước 2: Đập trứng gà vào chén, dùng đũa đánh thật đều.

    Bước 3: Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái khúc ngắn 3cm. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Bước 4: Phi thơm tỏi cùng với hành tím băm. Tiếp theo cho cải thảo vào xào đều với lửa nhỏ khoảng 2 phút. Đến khi rau gần chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và cuối cùng là tắt bếp.

    Bước 3: Bắc lên một cái chảo mới, cho chút dầu ăn vào đến khi nóng thì đổ hết phần trứng đã đánh đều vào chiên. Lúc này, thay vì để nguyên miếng thì bạn đảo cho trứng nát ra đến khi chín thì bạn cho bắp cải vào đảo thêm lúc nữa. Nêm lại cho vừa ăn nữa là có thể bắt bếp và thưởng thức.

    Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

    Sau khi rau cải mua về cắt bỏ phần gốc, rửa sạch lại với nước. Cắt thành từng khúc tầm 5cm để vừa ăn.

    Tỏi lột vỏ và đập dập ( có thể băm nhuyễn nếu muốn )

    Bước 2: Ướp thịt

    Cho thịt bằm vào trong một cái tô, thêm vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều cho thịt bằm thấm gia vị.

    Bước 3: Xào rau

    Bắc chảo lên bếp cùng với một ít dầu ăn, đến khi dầu nóng thì bạn cho tỏi vào phi đến vàng thơm.

    Tiếp đến, bạn cho thịt bằm vào rồi đảo thật đều tay, đến khi thịt chín thì cho rau cải bó xôi vào nêm nếm lại gia vị lần nữa và tắt bếp để thưởng thức.

    • Đậu que đem tước hết phần sơ, rửa sạch sau đó cắt khúc để ráo.
    • Bắc chảo lên, cho chút dầu vào đến khi xôi thì cho thịt vào chiên đến khi khô lại thì vớt ra ngoài. Lúc này, tận dụng chảo dầu cho đậu que vào xào, đến khi gần chín thì nêm nếm gia vị. Cho tiếp thịt heo vào đảo thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
    • Bông bí đem bỏ nhuỵ rửa sạch. Nấm đông cô ngâm với nước muối để khử mùi hăng của nấm, rửa sạch rồi đem ắt miếng vừa ăn.
    • Phi thơm tỏi rồi cho bông bí, nấm vào xào, gần chín thì nêm nếm gia vị cuối cùng là tắt lửa.
    • Cho chút hành hoa vào rồi, trút ra đĩa cuối cùng là bạn có thể thưởng thức chung với gia đình rồi.

    Tổng kết

    Nếu đã xem công thức xong rồi, thì còn chừo gì nữa mà không đi ra chợ mua ngay cho mình các nguyên liệu cần thiết thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Các Món Rau Xào Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Cho Món Khai Vị Ngon Tuyệt
  • Các Món Nhậu Ngon Rẻ Và Dễ Làm Đãi Khách Tại Nhà
  • Rau Ngót, Thành Phần Dinh Dưỡng, Top 5 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon Bổ Mát
  • Thực Đơn 20 Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Cho Tiệc Nướng Bbq
  • Cách Làm Các Món Rau Xào Chay Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Xào Chay Dễ Làm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Hita Bật Mí Các Món Xào Chay Siêu Ngon Dành Cho Người Ăn Chay
  • Top 6 Món Chay Xào Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Học Ngay Các Món Rau Xào Chay Cho Một Bữa Ăn Nhẹ Nhàng Và Thanh Tịnh
  • Cách Làm Cơm Cháy Mỡ Hành Từ Cơm Nguội Món Ngon Khó Cưỡng
  • 1. Ngồng cải xào tỏi

    Nguyên liệu:

    • Ngồng cải: 1 bó
    • Tỏi: 1 củ
    • Đá lạnh: 4-5 viên
    • Gia vị: 2 muỗng canh dầu đậu nành, 2 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê muối i ốt

    Cách làm:

    – Ngồng cải khi mua về bạn cắt bỏ đoạn già, bỏ hoa và cắt làm đôi, rửa qua với nước sạch 2-3 lần rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút để đảm bảo an toàn thực phẩm, sau đó vớt ra rổ, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

    – Bạn chuẩn bị một nồi nước, đặt lên bếp đun sôi, cho một chút muối và dầu ăn vào. Tiếp đến, bạn cho ngồng cải vào chần qua khoảng 3 phút. Vì ngồng cải khác cứng nên thời gian chần rau sẽ lâu hơn những loại rau khác.

    – Bạn để sẵn một tô nước sạch, cho thêm 4-5 viên đá lạnh, ngồng cải sau khi chần xong bạn thả luôn vào tô nước để giảm nhiệt và giữ được độ xanh mướt của rau. Sau đó vớt rau ra rổ, để cho ráo nước.

    – Bạn rửa sạch chảo, cho 2 thìa dầu đậu nành vào đun nóng, tiếp đến cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi hơi vàng thì cho ngồng cải vào xào, đảo nhanh tay trên lửa lớn. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị, vì ngồng cải đã chần qua nên sẽ rất nhanh chín, bạn chỉ cần xào chừng 2-3 phút là được.

    – Cuối cùng, tắt bếp, nhấc chảo xuống. Múc món ăn ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng để món ăn đậm vị, dùng với cơm trắng rất ngon.

    2. Hoa bí xào tỏi

    Nguyên liệu:

    • Hoa bí: 300g
    • Tỏi: 1 củ
    • Đá lạnh: 3-4 viên
    • Gia vị: 2 muỗng canh dầu đậu nành, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê muối i ốt

    Cách làm:

    – Hoa bí sau khi mua về bạn tước bỏ phần xơ già ở cuống hoa, tước cẩn thận để có thể loại bỏ lớp lông bên ngoài rồi đem rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    – Đun sôi một nồi nước rồi cho hoa bí vào chần qua, hoa bí rất nhanh chín nên bạn chỉ nên chần khoảng 2 phút là được. Vớt hoa ra ngâm ngay vào nước lạnh để hoa giữ được màu sắc đẹp, rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

    – Bạn rửa sạch chảo, đặt lên bếp cho 2 muỗng dầu đậu nành vào đun nóng, khi dầu sôi cho tỏi và phi thơm. Tiếp đến, bạn cho hoa bí vào xào, hoa bí đã chần qua rất nhanh chín nên bạn chỉ cần đảo đều, nhanh tay rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn và ngấm đều thì tắt bếp, nhấc chảo xuống.

    – Múc món ăn ra đĩa, có thể thưởng thức ngay với cơm nóng. Những món rau xào bạn không nên để lâu vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị, chất dinh dưỡng có trong rau.

    3. Rau lang xào tỏi

    Nguyên liệu:

    • Rau lang: 300g (khoảng 1 mớ)
    • Tỏi: 1 củ
    • Gia vị: 2 muỗng canh dầu đậu nành, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối i ốt

    Cách làm:

    – Rau lang sau khi mua về bạn nhặt lấy ngọn non, rửa sạch, loại bỏ lá già, ngâm qua nước muối loãng để sạch bụi bẩn. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    – Bạn chuẩn bị một nồi nước, đun sôi, cho rau lang vào chần qua khoảng 3 phút rồi đổ ra một cái tô có bỏ đá lạnh để giảm nhiệt và giữ độ xanh, giòn cho rau. Vớt rau ra rổ, để cho ráo nước.

    – Rửa sạch chảo, đặt lên bếp cho 2 muỗng canh dầu đậu nành vào đun nóng, tiếp đến bạn cho tỏi vào phi thơm rồi cho rau vào xào, đảo đều và nhanh tay trên lửa lớn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị. Rau đã chần qua rất nhanh chín nên bạn chỉ cần xào khoảng 2-3 phút là được. Tắt bếp, nhấc chảo xuống.

    – Múc món ăn ra đĩa, có thể rắc thêm chút tiêu để tăng thêm hương vị. Bạn nên thưởng thức món rau lang xào tỏi khi còn nóng.

    4. Rau mồng tơi xào tỏi

    Nguyên liệu:

    • Rau mồng tơi: 300g (nên chọn mua loại nhiều ngọn, ít lá, lá càng nhỏ thì rau càng ngon)
    • Tỏi: 1 củ
    • Gia vị: 2 muỗng canh dầu đậu nành, 1 thìa cà phê hạt nêm chay

    Cách làm:

    – Rau khi mua về bạn nhặt sạch, rửa dưới vòi nước rồi ngâm qua với nước muối loãng cho sạch, sau đó vớt ra rổ để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    – Bạn rửa sạch chảo, đặt lên bếp, để lửa to rồi cho dầu ăn vào đun nóng già. Tiếp đến, cho tỏi vào phi thơm, bỏ rau vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Rau xào chín tới thì tắt bếp, nhấc chảo xuống.

    – Múc món ăn ra đĩa. Nên dùng ngay khi còn nóng bởi rau mùng tơi rất mềm, để nguội sẽ không ngon và mất vị thơm của tỏi.

    Lưu ý để món rau xào chay ngon giòn và xanh mướt

    – Bạn nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn. Khi chần không được đậy nắp kín đồng thời đổ nước ngập rau. Vặn lửa lớn và để nước thật sôi mới thả rau vào.

    – Với những loại rau có lá hoặc nếu luộc chung nhiều loại rau, cho phần khó chín vào trước rồi mới cho phần rau mềm hơn vào sau để chúng được chín đều. Vớt rau ra ngay khi vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

    – Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào, vì thế, hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh và chất dinh dưỡng. Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay.

    – Nên cho phần rau lâu chín vào trước một chút so với các phần rau khác. Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo, không nên xào quá nhiều sẽ khó đảo khiến rau không chín đều, thậm chí bị dập nát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sushi Chay Cực Ngon
  • Cách Làm Sushi Chay Siêu Ngon Mà Chế Biến Lại Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Sushi Chay Đẹp Mắt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Món Sushi Chay Thơm Ngon Lạ Miệng Đãi Cả Nhà Thưởng Thức
  • Học Cách Làm Món Phở Xào Chay Ngon Miệng
  • Gợi Ý Cách Làm Các Món Rau Xào Thơm Ngon, Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Rau Xào Ngon
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Xù Ngon Khó Cưỡng
  • Top Cách Nấu 9 Món Xào Đơn Giản, Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Bữa Cơm Hằng Ngày
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Bò
  • Các Món Bánh Ngon Dễ Làm
  • Gợi ý cách làm các món rau xào:

    1. Cách làm rau cải xào tỏi

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 2: Rau cải nhặt bỏ hết phần lá già sâu, vàng. Sau đó các bạn rửa chúng cho thật sạch, rồi thái khúc vừa ăn, có thể thái đoạn 3- 4cm tùy vào sở thích của bạn.

    Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho dầu vào chờ dầu nóng sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho rau cải vào chảo tỏi đó, thêm 2 thìa cà phê bột nêm, nửa thìa cà phê đường.

    Lưu ý khi xào thì các bạn để lửa to cho rau nhanh chín không bị ra nước nhiều. Khi rau chín thì cho ra đĩa và rắc thêm chút hạt tiêu. Hoàn thành món rau cải xào tỏi. Cho rau ra đĩa và ăn nóng.

    2. Cách làm rau nhút xào nấm rơm

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 2: Nấm rơm nhặt sạch ngâm với chút muối, rửa sạch để ráo. Rau nhút nhặt lấy phần non, rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, thái lát.

    Bước 3: Sau đó cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành, cho nấm vào xào chín, xúc để riêng.

    Bước 4: Cho tiếp dầu vào chảo, cho rau vào xào chín, nêm mắm muối vừa ăn, sau đó cho nấm vào đảo đều. Sau đó bày ra đĩa. Dùng nóng.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm hến, rau bí. Gia vị có tỏi, hành.

    Bước 2: Hến đem rửa sạch, cho vào xoong luộc tới khi nào miệng hến mở ra, ruột hến long ra ngoài là hến đã chín. Dùng rá đãi hoặc nhặt lấy thịt hến.

    Khi luộc thì đổ ít nước để nước hến đậm đặc vì món ăn này xào không cần nhiều nước. Nước luộc hến để lắng, gạn lấy nước trong để xào rau.

    Bước 3: Rau bí cắt lấy ngọn hoặc lá non. Ngắt lá, tước xơ ở thân lá, vò nhầu lá cho gẫy và mềm, giập gai lông, rồi thái như thái rau canh. Ngọn và tay lá tước bỏ vỏ, bẻ ngắt khúc ba, bốn phân, cùng với lá rau đã thái rửa sạch, để ráo nước.

    Bươc 4: Thịt hến cần phải ướp nước mắm, gia vị cho ngấm. Sau đó, dùng dầu ăn hay mỡ lợn xào kĩ. Rau bí đem xào chín kĩ rồi cho thịt hến vào chảo đảo đều đun sôi kĩ thì bắc ra.

    Khi bắc ra, đập, thái nhỏ tỏi bỏ vào, đảo đều làm cho món ăn thơm, ngon, an toàn và hấp dẫn hơn. Để món rau xào bí thơm hơn thì nên phi hành, tỏi cho thơm, rồi cho rau bí vào xào.

    Bước 5: Tiếp đó mới cho hến vào đảo lẫn một lúc là có thể bắc ra ăn được. Rau bí xào hến là món ăn ngon, bổ, mát, lành và thích hợp với nhiều người nên ai cũng có thể ăn được.

    4. Cách làm súp lơ xào cà rốt

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 2: Súp lơ xanh cắt miếng, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, thái lát. Đun sôi một nồi nước cho thêm 1 chút muối rồi cho súp lơ xanh vào chần trong 1 phút, tiếp theo cho cà rốt vào chần. Lưu ý, chỉ nên chần sơ cho rau chín tái rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng khoảng 2 thìa dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho súp lơ xanh và cà rốt vào xào, nêm nếm bột canh vừa ăn. Để lửa to xào đảo đều tay liên tục trong 3 – 5 phút. Khi súp lơ chín tắt bếp, cho ra đĩa ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Cho Món Khai Vị Ngon Tuyệt
  • Các Món Nhậu Ngon Rẻ Và Dễ Làm Đãi Khách Tại Nhà
  • Rau Ngót, Thành Phần Dinh Dưỡng, Top 5 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon Bổ Mát
  • Thực Đơn 20 Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Cho Tiệc Nướng Bbq
  • Cách Làm Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Ngon Đẳng Cấp Không Cháy Khô
  • Cách Làm Các Món Xào Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Khoai Xéo Ngon Của Người Nghệ
  • Cách Nấu Khoai Xéo Chuẩn Vị Xứ Nghệ Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Làm Món Chay Ngon Cúng Rằm Tháng 7
  • 5 Cách Chế Biến Nấm Hương Khô Cho Các Món Chay Đủ Dinh Dưỡng
  • Trong mỗi bữa cơm của gia đình đều hiện diện rất nhiều món ăn, nhưng có một món không thể thiếu trong mỗi bữa ăn đó là các món xào, vì các món xào làm rất đơn giản và lại rất ngon, nên hôm nay Đặt Tiệc Tại Nhà sẽ chia sẽ cho mọi người cách làm các món xào ngon cực kỳ đơn giản có thể làm ngay nên mọi người nhớ lưu lại cách làm các món xào ngon này để làm cho già đình bạn thưởng thức nha.

    1. Mực Xào

    nguyên liệu

    cách làm

    • Mực tươi rửa sạch bằng nước muối và thái miếng dài và ướt 1 ít gia vị như nước mắm, gừng thái rợi, muối, bột ngọt rồi để tầm 15 phút
    • Hành tây, cà chua, thơm cắt từng mãng to vừ ăn, hành tay và ngò là thái nhỏ
    • Cho chảo lên bếp và 1 ít dầu, cho mực, thơm và cà chua vô đảo đều tầm 2 phút sau đó cho gia vị vô nếm vừa khẩu vị của mình.
    • sau đó cho hành tây vô và đảo đều thêm 1 lát và khi tất cả đã chín thì cho 1 ít tiêu xay vô sẽ cho mon ăn có mùi thơm và hấp dẫn

    2. Lòng gà Xào mướp

    đây là món ăn rất quên thuộc của các giá đình việt nam nên Đặt Tiệc Tại Nhà đã đưa vào danh sách cách làm các món xào ngon

    nguyên liệu

    • 3 bộ lòng gà tươi
    • nữa ký mướp
    • hành là, ngò là và các gia vị cần thiết

    cách làm

    3. Măng Xào

    măng thì có rất nhiều loại măng, tùy thuộc vào tùng vùng mà có loại măng ở đó và măng xào thì chung ta sử dụng măng tươi các bạn nhớ lưu ý để lưu vào cách làm các món xào ngon nha

    nguyên liệu

    • 1/2kg măng tươi
    • 4 lạng thịt ba chỉ
    • hành lá, ngò lá và các gia vị cần thiết như dầu ăn, nước mắm, bột nêm, tiêu.

    cách làm

    • thịt thì chúng ta rửa sạch và thái miếng vừa ăn và ướt với các gia vị sẵn có mỗi loại 1 muỗng cafe
    • măng rửa sạch và thái thành từng cộng dài và luột qua cho loại bỏ mùi, vị đắng và độc tố của mang
    • cho chảo xào lên bếp và 1 ít dầu phi thơm với tỏi và hành củ sau đó cho thịt vào đảo cho chín và cho măng vào đảo đều nêm nếm gia vị cho vừa khểu vị của mình
    • cho hành là, ngò là và tiêu xay vào là bạn đã có món măn xào tuyệt ngon rồi

    4. Sườn Xào chua Ngọt

    nguyên liệu

    cách làm

    5. Rau Muống Xào

    ở quê thì chỉ cần ra ao là bao la rau muống xanh mơn mởn nên món này là món không thể thiếu trong menu cách làm món xào ngon được

    nguyên liệu

    • 1 bó rau muống
    • 1 củ tỏi to, 2 củ hành tím
    • các gia vị như bột nêm, bột ngọt, muối, tiêu, nước mắm và dầu

    cách làm

    6. Dưa Chua Xào

    nguyên liệu

    • 1/2kg thịt ba sọi
    • 300gam dưa chua
    • hành là, hành tím, và các gia vị sẵn có.

    cách làm

    • thịt ba sọi rửa sạch và thái miếng vừa ăn sau đó đem đi ướp với các loại gia vị muối, bột nêm, tiêu, nước mấm mỗi loại 1 thìa cafe.
    • dưa chua đem rửa qua nước để cho bớt vị hăng và chua của nó và để ráo nước.
    • bắt chảo lên bếp và phi tỏi và hành lá cho thơm sau đó cho thịt vô đảo đến khi thịt săn chắc lại thì cho dưa chua vô, để lửa nhỏ và đảo đều
    • nếm lại xem vừa vị của bạn ăn chưa để thêm gia cho cho ngon, tắt bếp và cho hành lá và tiêu thêm vào là đem lên mời gia đình bạn thôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Làm Các Món Xào Với Cần Tây Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Top 10 Cách Chế Biến Món Xào Ngon
  • Cách Làm Món Phở Xào Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Gỏi Gà Hành Tây Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm
  • Cách Làm Các Món Thạch Rau Câu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Loại Thạch Rau Câu Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Tổng Hợp Cách Làm 50 Món Thạch Vừa Đẹp Vừa Ngon
  • Cẩm Nang Các Món Rau Câu Dùng Để Kinh Doanh Siêu Hot Của Lan Nghi
  • Chỉ Cách Làm Thạch Rau Câu Cà Phê Sữa Dừa, Thạch Dứa Thanh Mát, Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Thạch Rau Câu Sữa Chua Giòn Ngon Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn
  • 1. Thạch rau câu dừa đậu đỏ

    Nguyên liệu:

    – Nước cốt dừa 500 ml

    – Đậu đỏ 300 gr

    – Bột gelatine 15 gr

    – Đường nâu 100 gr

    – Đường trắng 60 gr

    -Đầu tiên, cho bột gelatine vào một cái chén nhỏ, thêm 30ml nước sôi nguội vào, để 5 phút cho mềm.

    -Ngâm chén bột gelatine ở trên vào 1 chén nước lạnh khác. Tiếp theo, cho nước cốt dừa vào nồi, nấu sôi khoảng 1 phút.

    -Sau đó, cho chén bột gelatine đã hòa tan vào nồi nước cốt dừa, vừa cho vừa khuấy đều hỗn hợp.

    -Đậu đỏ cho vào nồi cùng 1 lít nước, đường trắng, hầm nhừ. Cho đậu đỏ ra ly, đổ hỗn hợp nước cốt dừa ở step 3 vào, để nguội, cho vào tủ lạnh cho đông cứng lại.

    2. Cách làm thạch rau câu đông sương nhiều tầng

    – Bột rau câu 1 gói (Bột thạch giòn)

    – Đường trắng 300 gr

    – Nước cốt dừa 100 ml

    – Nước cốt chanh dây 50 ml

    – Nước lá dứa 50 ml

    -Ngâm bột rau câu khoảng 10 phút rồi cho vào nồi nấu cùng 1,5 lít nước.

    -Khi rau câu đã sôi khoảng 5 phút thì cho 1/2 nước rau câu vào trộn cùng nước cốt dừa.

    -Nửa phần nước rau câu còn lại tiếp tục chia làm 3 phần, mỗi phần trộn với nước lá dứa, nước cốt chanh dây và màu thực phẩm đỏ.

    -Cho một lớp nước rau câu cốt dừa vào khuôn. Chờ cho lớp rau câu hơi khô trên bề mặt khoảng 5 – 7 phút. Thì cho tiếp nước rau câu chanh dây lên. Làm tương tự với các phần nước rau câu còn lại. Chờ rau câu nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    -Sau khoảng 2 tiếng là rau câu có thể dùng được. Cho ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.

    3. Thạch rau câu thanh long

    -Cắt 1 trái thanh long ra làm đôi, múc lấy phần ruột cho vào tô. Thêm 250ml nước, 60gr đường trắng, 5gr bột rau câu vào, trộn đều.

    -Sau đó, cho hỗn hợp thanh long, bột rau câu cùng 100ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp, nấu khoảng 10 phút.

    -Tắt bếp, để nguội, cho hỗn hợp rau câu vào khuôn rau câu, để trong ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.

    -Làm vỏ rau câu: Múc lấy ruột 1 trái thanh long còn lại cho vào nồi cùng 110gr đường trắng, 5gr bột rau câu và 750ml nước, nấu sôi nhỏ lửa đến khi hỗn hợp hơi đặc lại, tắt bếp, để nguội.

    -Múc 1/2 hỗn hợp vỏ rau câu này vào từng khuôn rau câu có kích thước lớn hơn, khoảng 1/3 khuôn rau câu, để đông.

    -Lấy rau câu ở bước 3 ra, đặt vào khuôn rau câu ở bước 5. Cuối cùng, cho hỗn hợp vỏ rau câu còn lại lên trên, để trong ngăn mát tủ lạnh cho đông là được.

    -Món ăn đã hoàn thành.

    4. Thạch rau câu kiwi

    -Đường trắng 1/2 muỗng canh

    -Bột rau câu 1 hộp (Vị sữa)

    -Kiwi 5 trái

    -Gọt 4 quả kiwi rồi xay nhuyễn ra; 1 quả kiwi cắt lát mỏng để ra đĩa để lúc sau trang trí.

    -Đun sôi nước và đổ bột thạch vào khuấy cho thật đều tay đến khi sôi cho 1/2 muỗng canh đường vào. Cuối cùng cho Kiwi xay vào, khoảng 1 phút tắt bếp. Nhấc nồi xuống, đổ vào hũ

    -Khi thạch nguội bắt đầu thả lát kiwi vào rồi để vào tủ lạnh ăn dần

    5. Thạch rau câu dâu tây sữa

    -Bột rau câu 1 gói (Giòn)

    -Sữa tươi không đường 600 ml

    -Đường trắng 50 gr

    -Bột dâu tây 2 muỗng canh

    -Dâu tây 200 gr

    -Sữa chua 1 hũ

    – Đun sôi hỗn hợp sữa chua, sữa tươi không đường, đường trắng trong nồi. Sau đó chia làm hai phần. Một phần vẫn giữ trên bếp và cho bột rau câu vào khuấy thật nhanh tay.

    – Đổ hỗn hợp ra khuôn thủy tinh chờ đông.

    – Khi phần thạch sữa đã đông thì bắc 1/2 hỗn hợp sữa ở bước 1 lên bếp. Thêm bột dâu tây vào, khuấy đều.

    – Đổ hỗn hợp nước thạch dâu vào khuôn chờ đông tạo thành lớp thứ 2.

    – Dâu tây xay mịn cùng với 120ml nước, sau đó bắc lên bếp đun sôi và cho bột rau câu vào khuấy nhanh tay. Để lại 2-3 trái dâu tây dùng trang trí.

    – Đổ hỗn hợp vào khuôn chờ đông. Khi đã đông và nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh ngăn mát ăn dần, khi ăn có thể ăn cùng dâu tươi.

    – Đầu tiên là lớp sữa bùi bùi, tiếp đến là lớp thạch sữa dâu thoang thoảng vị dâu khiến người ta phải bất ngờ và đến lớp dâu đậm trên cùng như một sự bùng nổ vị giác.

    6. Thạch rau câu vải

    -Vải bóc bỏ vỏ và hạt, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, vớt ra rửa sạch.

    -Gelatin ngâm vào 500 ml nước lọc cho mềm.

    -Đổ nước gelatin đã ngâm vào nồi đun, cho trà lipton vào, vặn lửa nhỏ, khuấy đều đến khi nước sẫm màu thì tắt bếp.

    -Đổ tất cả hỗn hợp vào khay, thêm vài quả vải vào, để nguội rồi dặt trong tủ lạnh.

    -Khi thạch đông lạnh là có thể thưởng thức

    7. Thạch rau câu từ trứng gà

    -Đường trắng, bột rau câu, vani cho vào nồi cùng 700ml nước, khuấy đều, nấu sôi nhỏ lửa cho đường tan hết.

    -Trứng gà tách lấy lòng đỏ, cho vào tô cùng 30ml sữa tươi, đánh đều.

    -Đặt nồi rau câu lên bếp, nấu lửa trung bình. Khi rau câu sôi, bật nhỏ lửa và đổ hỗn hợp trứng qua rây.

    -Khuấy đều hỗn hợp rau câu sôi tắt bếp. Đổ vào chén hoặc khuôn, để nguội, cho vào tủ lạnh dùng dần.

    -Những quả thạch trứng gà ngon, bổ dưỡng, không còn mùi vị tanh của trứng, vô cùng đẹp mắt.

    8. Thạch rau câu rượu vang đỏ

    -Rượu vang 100 ml (Đỏ)

    -Đường trắng 100 gr

    -Dâu tây 50 gr

    -Cho lá gelatine vào nước lạnh ngâm trong khoảng 15 phút cho mềm. Lót một lớp nylon thực phẩm vào khuôn.

    -Dâu tây làm sạch, cắt nhỏ, xay với máy xanh sinh tố. Cho dâu xay vào rây, lấy nước cốt.

    -Nấu sôi 4 chén nước, cho đường và nước cốt dâu tây vào, nấu cho đến khi đường tan hết.

    -Cho lá gelatin đã ngâm vào nấu đến khi tan hết. Tiếp đến cho rượu vang đỏ vào cùng nấu sôi thêm khoảng 2 phút.

    -Cho thạch vào khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 đến 3 giờ là có thể dùng được. Cắt rau câu, trình bày ra ly, đĩa.

    9. Thạch rau câu ca cao nhiều tầng

    -Bột rau câu 8 gr

    -Chocolate đen 150 gr

    -Bột cacao 30 gr

    -Đường trắng 100 gr

    -Sữa đặc 160 gr

    Cách làm món thạch rau câu ca cao

    -Trộn bột cacao với 40gr đường trắng. Chocolate đen cho vào nồi, hấp cách thủy để chocolate đen tan chảy.

    -Trộn 60gr đường trắng còn lại với bột rau câu trong tô. Đun sôi 2 lít nước với sữa đặc trong nồi, khuấy đều.

    -Đổ hỗn hợp bột rau câu, đường trắng vào, khuấy đều. Dùng muỗng múc 1/2 lượng rau câu trong nồi ra khuôn rau câu, để đông.

    -1/2 hỗn hợp rau câu còn lại trong nồi cho tiếp bột cacao đã trộn ở bước 1, chocolate đen tan chảy vào, khuấy đều.

    -Đổ hỗn hợp rau câu chocolate lên lớp trên của rau câu đã đông tạo thành lớp thứ 2. Cho vào tủ lạnh để mát là bạn đã có ngay rau câu chocolate nhiều tầng rồi!

    10. Thạch rau câu long nhãn

    -Bột rau câu 15 gr (Giòn)

    -Đường trắng 80 gr

    -Bột cacao 2 muỗng cà phê

    -Long nhãn 50 gr (Khô)

    -Long nhãn xả nước lạnh cho thật sạch, ngâm vào tô nước lạnh. Ngâm khoảng 2 giờ, xả lại nước lạnh cho sạch cát.

    -Cho bột rau câu vào nồi cùng 700ml nước, khuấy đều cho tan. Sau đó, cho đường trắng, bột cacao vào, khuấy đều.

    -Cuối cùng, cho long nhãn khô vào, nấu thêm 1 phút, tắt bếp.

    -Cho hỗn hợp vào khuôn rau câu, để đông, đặt trong ngăn mát tủ lạnh 2 giờ là có thể thưởng thức.

    11. Thạch rau câu sữa dứa tươi

    -Lá dứa 1/2 bó

    -Bột rau câu 10 gr

    -Đường trắng 120 gr

    -Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn. Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với 200ml nước.

    -Tiếp theo, dùng rây lọc bỏ bã lá dứa, giữ lấy nước cốt lá dứa màu xanh. Thêm 5gr bột rau câu, 200ml nước lạnh vào phần nước cốt lá dứa, hòa tan, dùng muỗng khuấy đều, để bột nghỉ 15 phút.

    -Đặt nồi lên bếp, thêm 60gr đường trắng vào, nấu lửa nhỏ, vừa nấu, vừa khuấy liên tục để râu câu và đường tan hoàn toàn. Tiếp tục hòa tan 60gr đường trắng, 400ml sữa tươi, 5gr bột rau câu vào nồi khác, để yên 15 phút, đặt nồi lên bếp, khuấy đều.

    -Dùng môi múc hỗn hợp thạch sữa tươi vào ly, để đông. Tiếp đến, múc hỗn hợp thạch lá dứa lên trên, làm tương tự như vậy nhiều lần để tạo ra 1 ly thạch nhiều tầng.

    -Sản phẩm đây cả nhà ơi! Trông rất hấp dẫn và ngon quá. Nhanh tay thưởng thức đi nào.

    12. Thạch rau câu đào với sữa chua

    – 2 gói thạch đào

    – 200g sữa chua Hy Lạp vắt nguyên kem

    – 3 quả đào chín thái hạt lựu

    – 15-20 bánh sampa

    – Rượu mùi Schnapps đào hoặc Amaretto (tùy chọn)

    – Pha loãng bột thạch vào hai cốc nước đun sôi rồi để nguội trong một thời gian.

    – Cho phần thạch vào khuôn (Lưu ý: chỉ vừa đủ phủ 1 lớp nhẹ ở đáy khuôn), rồi đưa vào tủ đông.

    – Thêm sữa chua và đào thái hạt lựu vào phần còn lại của hỗn hợp thạch đã pha loãng, rồi khuấy đều.

    – Lấy khuôn từ tủ lạnh và đổ hỗn hợp thạch – sữa chua vào trong lòng khuôn đến khi gần đầy.

    – Rắc bột bánh sampa nghiền vụn phủ lên đầy khuôn thạch và một ít dung dịch rượu mùi Schnapps đào hoặc Amaretto

    – Đặt vào tủ lạnh để thạch đông lại trong vòng ít nhất 2 giờ.

    13. Thạch rau câu chocolate nhiều tầng

    -Trộn bột cacao với đường trắng, sau đó, cắt vụn chocolate đen, cho chocolate vào cùng, bắc lên bếp, nấu tan chảy.

    -Tiếp theo, cho bột rau câu, 500ml nước vào 1 cái nồi, nấu sôi khoảng 30 phút, chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau.

    -1 phần nước rau câu đem trộn đều với hỗn hợp chocolate đun chảy ở step 1, khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục.

    -Thêm sữa đặc vào phần nước rau câu còn lại, khuấy đều. Đổ thạch chocolate vào khuôn hình chóp, đợi 5 phút để thạch se mặt lại.

    -Cuối cùng, đổ nhẹ nhàng lớp thạch sữa lên trên lớp thạch chocolate, đợi 5 phút nữa. Cứ thế, làm lần lượt các lớp để tạo thành nhiều tầng cho thạch. Cho thạch chocolate nhiều tầng vào tủ lạnh, để mát là có thể dùng được rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Đơn Giản Trong Ngày Hè
  • Cách Làm Rau Câu Sữa Tươi Đẹp Mắt Và Cực Hấp Dẫn, Thú Vị
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản Tại Nhà Ngon Mê Ly
  • Hơn 10 Công Thức Làm Rau Câu Ngon Đẹp Mắt
  • Các Loại Rau Câu: 10 Cách Làm Các Loại Rau Câu Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Món Gỏi Rau Muống Chiên Giòn
  • Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Rau Muống Chiên Giòn Tại Nhà
  • Thêm Hương Vị Cho Bữa Cơm Với Gỏi Tôm Rau Muống Chiên Giòn Và Sốt Thịt Gà
  • Cách Làm Món Canh Của Rau Muống Dân Dã Không Thể Thiếu
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Youtube
  • Từng cọng rau muống giòn ngon xanh mướt mắt, thịt bò mềm ngọt mà không bị dai, áp dụng ngay cách làm món rau muống xào thịt bò cho bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.

    Nguyên liệu làm Rau muống xào thịt bò

    Bột canh 1/2 muỗng cà phê

    Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

    Cách thực hiện món rau muống xào tỏi

    Rau muống các bạn nhặt phần non, rửa sạch, ngâm nước muối chừng 5 phút rùi rửa sạch lại lần nữa với nước rùi để ráo.

    Các bạn sử dụng khoảng 2-3 củ tỏi tùy sở thích măm nhìu hay ít tỏi. Tỏi ta các nàng bóc vỏ, bằm nhỏ.

    Thịt bò nên sử dụng phần bò thăn thịt khá là mềm. Bò mua về các bạn rửa sạch, thấm khô rùi dùng dao sắc thái thật mỏng. Thịt bò đem ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 số tỏi bằm, trộn đều và ướp khoảng 20 phút để thịt bò được ngấm gia vị

    Để thịt bò được mềm và không bị dai thì nguyên tắc là chúng mình cần xào thịt bò cho chín tái trước. Trong quá trình xào thịt, cần để lửa to, đảo nhanh tay. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng các bạn trút thịt bò vào, đảo đều liên tục trên lửa lớn đến khi thịt bò chín hơi tái thì tắt bếp ngay và trút thịt bò ra đĩa (lưu ý bước này chúng mình chỉ xào sơ thịt bò lên thôi nha)

    Sau đó, bạn cho phần tỏi còn lại vào phi thơm cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Khi tỏi thơm, bạn cho rau muống vào đảo đều, nhanh tay.

    Thêm vào rau 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi cho phần thịt bò đã xào ở trên vào đảo đều với rau và để trên bếp thêm 1 phút rồi tắt bếp.

    Với món rau muống xào thịt bò thì bạn phải thưởng thức ngay khi món ăn còn đang nóng mới giữ được trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn mang lại. Cọng rau muống giòn xanh, ngấm đầy đủ vị ngọt đậm đà của thịt bò măm thích miệng lắm ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Thơm Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Xanh Ngon Giòn Giòn Tại Nhà
  • Tphcm: Rau Muống Ngậm Hóa Chất, Người Dân Vẫn Vô Tư Ăn
  • Món Ngon Đãi Tiệc: Rau Muống Chẻ Trộn Thịt Bò
  • Cách Làm Món Rau Muống Trộn Thịt Bò
  • Các Món Rau Xào Với Thịt Bò Đơn Giản, Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Trung Thu Rau Câu Siêu Độc Lạ Mà Thơm Ngon
  • Top 6 Cửa Hàng Bánh Kem Sinh Nhật Rau Câu Ngon Nhất
  • 6 Cách Nấu Nước Sâm 24 Vị: Rong Biển, La Hán Quả, Bông Cúc, Nhãn Nhục, Mía Lau, Bí Đao… Uống Giải Nhiệt Hoặc Để Bán
  • Cách Nấu Chè Rong Biển Khô Chỉ Ngửi Mùi Đã Thấy Thèm
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngon Độc Đáo
  • Thịt bò là loại thịt đỏ, có chứa cực kỳ nhiều sắt và đạm. Nó luôn là thực phẩm được ưu tiên nhiều nhất trong các bữa ăn hàng ngày với cách chế biến dễ làm, tiện lợi. Những món ăn từ thịt bò luôn hấp dẫn vị giác của chúng ta.

    Thịt bò xào chín tới, không hề bị dai một chút nào, được xào cùng rau củ nên rất thơm ngon, chỉ cần xào nấu trong một thời gian ngắn thôi là đảm bảo hương thơm sẽ lan tỏa từ căn bếp nhỏ bé của bạn sang nhà hàng xóm xung quanh ngay. Cách làm các món rau xào với thịt bò cực kỳ đơn giản và dễ làm, các bạn cùng tham khảo các công thức này nào.

    • Thịt bò thăn: 200g
    • Rau muống: 1 mớ vừa
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Bột năng: 10g
    • Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt niêm, hạt tiêu, dầu ăn.

    Cách làm rau muống xào thịt bò

    – Rau muống nhặt bỏ phần gốc già và bỏ bớt lá già, đem rửa sạch, để ráo nước.

    – Tỏi và hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    – Thịt thăn bò thái mỏng thành những miếng vừa ăn rồi cho vào một cái tô ướp mỳ chính, nước mắm, hạt nêm và bột năng khoảng 20-30 phút.

    – Cho nước lạnh vào nồi bắc lên bếp đun nước sôi, cho thêm muối để chần sơ rau muống. Sau khi chần xong thì vớt rau ra một chậu nước có bỏ vài viên đá lạnh. Ngâm khoảng 4-5 phút vớt rau ra rổ rồi để ráo nước.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng lên thì bỏ tỏi và hành tím đã thái nhỏ vào, phi vàng. Tiếp theo cho thịt thăn bò vào xào với lửa to, khi thịt bò chín tới múc hết riêng ra đĩa. Tiếp tục phi tỏi và hành tím thơm rồi cho rau muống vào xào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.- Rau muống chín thì cho đĩa thịt bò đã xào chín tới vào đảo đều, thêm nếm 1 chút nước mắm cho thơm rồi tắt bếp, múc tất cả ra đĩa rồi ăn cùng với cơm nóng.

    Cách làm rau muống xào thịt bò cũng không có gì khác so với món thịt bò xào kiểu truyền thống nhưng đôi khi các bạn đổi kiểu đem thịt bò xào với rau muống kiểu này lại đem đến cho món ăn hương vị rất mới lạ.

    Yêu cầu cho món rau muống xào thịt bò là rau muống phải xanh và giòn; thịt bò chín tới, mềm ngọt, không bị dai. Khi ăn bạn rắc thêm chút hạt tiêu lên trên sẽ khiến cả căn bếp thơm nức làm cả nhà ai cũng háo hức ngồi vào bàn ăn ngay lập tức.

    Bắp non và bông cải xanh xào thịt bò

    • Thịt bò: 300g
    • Bắp non: 150g
    • Bông cải xanh (súp lơ xanh): 1 cây bé
    • Hành tây: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Rau mùi, hành lá
    • Gia vị: Muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và dầu ăn.

    Cách làm bắp non xào thịt bò

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, cho vào tô và thêm 1.2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh dầu hào, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 10-15 phút.

    Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái lát.

    Bắp non rửa sạch để nguyên cái hoặc có thể cắt đôi nếu cái bắp to.

    Bông cải xanh rửa sạch và cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn.

    Rau mùi và hành lá rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng lên thì bỏ tỏi và hành tím đã thái nhỏ vào, phi vàng. Tiếp theo cho thịt bò vào xào với lửa to thì đổ thịt bò ra đĩa để riêng.

    Bước 4: Các bạn nên dùng lại chảo đó, cho bông cải và bắp non vào xào chín, thêm một ít muối vào xào nhanh tay trên lửa lớn.

    Ngồng cải xào thịt bò

    • Thịt bò (thịt thăn): 300g
    • Ngồng cải: 400g
    • Rau mùi: 50g
    • Ớt sừng màu đỏ: 5 trái
    • Tỏi: 1 củ to
    • Hành tím: 2 củ
    • Rau thơm: 1 bó nhỏ
    • Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, muối, mì chính, nước mắm và dầu ăn.

    Cách làm ngồng cải xào thịt bò

    – Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, thái lát mỏng bản to theo thớ thịt nằm ngang để khi xào thịt bò không bị dai

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn chia thành 2 phần.

    – Tiến hành ướp thịt với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm và một phần tỏi băm nhuyễn cùng 1 thìa dầu ăn. Trộn đều tất cả hỗn hợp với nhau, để trong 10-15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

    – Ngồng cải nhặt hết lá úa bỏ đi, tước bỏ xơ và lớp vỏ ngoài, cắt khúc dài 4-5 cm, rửa sạch. Đun nước sôi có pha chút muối, cho ngồng cải vào chần qua để khi xào ngồng cải chín nhanh và có màu xanh đẹp mắt.

    – Ớt sừng nhặt bỏ cuống, rửa sạch và thái lát.

    – Rau mùi nhặt và rửa sạch, vẩy cho ráo nước, rồi cắt khúc dài 3cm.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng lên thì bỏ tỏi và hành tím đã thái nhỏ vào, phi vàng. Tiếp theo cho thịt bò vào xào với lửa to thì đổ thịt bò ra đĩa để riêng.

    – Tiếp tục thêm 1 thìa dầu vào chảo đang nóng, cho ngồng cải vào xào với lửa lớn, nêm thêm 1/2 thìa mì chính và 1 thìa hạt nêm sao cho vừa ăn.

    – Khi ngồng cải vừa chín tới, bạn cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Câu Chân Vịt Lý Sơn
  • Lịch Sử Của Món Rau Câu Và Sự Khác Nhau Ở Ba Miền Bắc Trung Nam
  • Combo Mua 2, Tặng 2: Rau Câu Sơn Thủy + Rau Câu Kem Bơ (Tặng Rau Câu Vẽ Chân Dung + Bánh Bò Thốt Nốt )
  • Thạch Rau Câu Sơn Thủy
  • Cách Nấu Rau Câu Dừa Ngọt Mát Xua Tan Cái Nắng Mùa Hè Cách Nấu Rau Câu Dừa Ngọt Mát Xua Tan Cái Nắng Mùa Hè
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Chao Đơn Giản Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Chao Ngon Tuyệt Hảo Thay Đổi Khẩu Vị
  • Mẹo Chuẩn Bị Bữa Sáng Cho Bé Biếng Ăn Của Mẹ Việt
  • 5 Thực Đơn Bữa Sáng Healthy Đơn Giản Dễ Làm Cho Người Bận Rộn
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Tại Nhà Đơn Giản Khiến Trẻ Nào Cũng Mê
  • Tự Chế Máng Ăn, Máng Uống Thông Minh Cho Gà Tiết Kiệm Chi Phí
  • 1. Hướng dẫn làm rau muống xào chao

    Nguyên liệu

    • Rau muống: 1 bó
    • Chao trắng: 2-3 viên
    • Đá lạnh: 4-5 viên
    • Tỏi: 1 củ
    • Gia vị: 3 thìa canh dầu đậu nành, ½ thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt

    Cách làm

    Rau muống sau khi mua về, bạn nhặt lấy cọng non, bỏ những cọng già, sâu và bị hỏng. Tiếp đến, rửa sạch rau với nước khoảng 3-4 lần cho hết bụi bẩn rồi ngâm rau vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó vớt rau ra rổ để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Lấy chao trắng cho vào bát, trộn ½ thìa cà phê đường, dùng thìa tán nhuyễn chao.

    Bắc nồi nước sôi, cho một chút muối và dầu ăn vào rồi cho rau muống vào chần sơ qua. Không nên luộc kĩ quá sẽ làm rau bị nát, khi ăn sẽ không ngon và mất đi vị dai sẵn có của rau muống. Việc cho muối và dầu ăn vào nồi nước sẽ giúp rau xanh và mướt hơn khi xào.

    Sau khi chần rau xong, bạn vớt rau muống ra và tráng qua với nước có đá lạnh, để khoảng 2 phút cho giảm độ nóng của rau, vớt rau ra rổ cho ráo nước. Việc này sẽ giúp rau xanh và có độ giòn hơn.

    Cho chảo lên bếp, bật lửa lớn, cho 3 thìa canh dầu đậu nành vào đun nóng sau đó cho tỏi vào phi thơm. Không nên phi tỏi vàng quá, khi xào cùng rau sẽ bị cháy. Tiếp đến, cho rau muống vào xào cùng, đảo nhanh tay trên lửa lớn, thêm chao vào đảo cùng. Thêm muối, bột ngọt vào cho vừa miệng ăn, dùng đũa đảo đều để gia vị thấm đều vào rau.

    Chao đã mặn nên khi xào cùng rau muống bạn không cần thêm nhiều gia vị. Rau chín, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị rồi tắt bếp, nhấc chảo ra khỏi bếp.

    Múc món ăn ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng. Để bữa cơm thêm tròn vị, bạn có thể nấu thêm các món ngon khác như thịt chân giò xào lăn , thịt gà xào ớt chuông , gà kho nghệ…

    2. Cách chọn rau muống ngon và an toàn

    Khi chọn mua rau muống, bạn không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường. Thay vào đó nên chọn mớ rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng nhưng ăn lại rất giòn, ngon và an toàn hơn.

    Ngoài ra, cũng không nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá, khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa.

    Đặc biệt, trước khi nấu, bạn nên rửa nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ phần nào hóa chất còn sót lại trên rau. Nếu khi rửa thấy nổi bong bóng quá nhiều thì rau đó có nguy cơ bị nhiễm hóa chất, không nên dùng nữa.

    Theo lời khuyên từ các chuyên gia, bạn nên lựa chọn các loại rau quả theo mùa vì chúng dễ phát triển, không cần nhiều phân bón hay hóa chất bảo vệ thực vật nên sẽ an toàn hơn, nhiều dưỡng chất hơn và giá cả cũng rẻ hơn nữa.

    Với rau muống xào chao bạn có thể xào rau trực tiếp mà không cần chần sơ, tuy nhiên khi xào cần đảo đều tay và để lửa lớn.

    Nguyễn Trang – Tổng hợp

    Rau muống xào chao là một món ăn dân dã nhưng rất kích thích vị giác và thị giác. Bởi, từng cọng rau muống xanh biếc giòn giòn quyện với vị béo ngậy của chao, giúp những người thân trong gia đình có bữa cơm ngon miệng hơn. Bất cứ ai cũng có thể học cách làm món rau muống xào chao rất nhanh, vì món ăn này chế biến rất đơn giản, không mất nhiều thời gian của bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện món này cho cả nhà cùng thưởng thức và mọi người đều thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Cho Mâm Cơm Chay Với Dĩa Rau Muống Trộn
  • 3 Cách Làm Nộm Rau Muống Giòn Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Rau Muống Muối Dưa Vàng Giòn, Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Xào Thịt Bò Ngon Với Hành Tây, Cần Tây, Rau Muống, Hoa Thiên Lý
  • Hướng Dẫn Cách Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Không Bị Đen
  • Hướng Dẫn Làm Món Rau Muống Xào Chao Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Bữa Sáng 5 Phút Với Trứng Và Lò Vi Sóng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Các Loại Máng Uống Nước Tự Động Cho Gà ✭✭✭
  • 35K Cho 1 Combo “Trưa Nay Ăn Gì?” Tại Kfc
  • Cách Làm Hotdog Phô Mai Kiểu Hàn “Siêu Ngon”
  • Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Xúc Xích Đức Và Phụ Gia Hỗ Trợ
  • Hướng dẫn làm món rau muống xào chao môn Mikiri ngon

      29/11/2019

      Vũ Trụ

    Để bữa cơm chay thêm phần hấp dẫn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, chuyên mục món ngon sẽ giới thiệu các bạn món rau muống xào chao. Đây là một món ăn dân dã nhưng rất kích thích vị giác và thị giác.

    Nguyên liệu:

     

    – Rau muống lặt bỏ phần cọng già, phần lá vàng úa, ngâm với nước muối pha loãng vài phút, sau đó xả lại nhiều cho sạch, vớt ra để cho ráo nước.

    – Cho 3 viên chao Môn Mikiri vào chén, một muỗng đường, bột ngọt , dùng muỗng tán nhuyễn.

     

    – Bắc chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho rau muống vào đảo nhanh tay với lửa lớn, tiếp đến cho chao Môn vào đảo nhẹ nhẹ nhàng để hỗn hợp chao hòa quyện với rau muống. Nêm nếm lại nếu chưa vừa miệng cho thêm một chút muối (vì chao có sẵn vị mặn nên lúc nêm lại nếu chưa đủ mặn mới cho thêm muối vào). Tắt bếp và trút rau ra đĩa. Món rau muống xào chao tuyệt vời cho bữa cơm chay đã hoàn thành.

     

    Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71

    Địa chỉ: 416/43/22 Dương quảng hàm, phường 5, gò vấp

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Luộc Rau Muống Xanh Giòn Đơn Giản Với Gorenje Iq Cook
  • 5 Cách Làm Thịt Bò Xào Thơm Ngon Nức Mũi
  • Gợi Ý 4 Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Quả Bơ Hiệu Quả Số # 1
  • Bơ Làm Bánh Là Gì ? Top Những Loại Bơ Làm Bánh Thường Được Sử Dụng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sashimi Tại Nhà Chuẩn Nhật Bản
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Để Qua Đêm Dễ Gây Ung Thư, Người Việt ‘tiếc Của’ Hay Giữ Lại
  • Các Loại Thực Phẩm Không Nên Để Qua Đêm
  • 3 Thói Quen Ăn Rau Muống Sai Cách Gây Hại Sức Khỏe Khôn Lường
  • Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Ốc móng tay là con gì?

    Ốc móng tay hay còn được gọi là “ốc mã đao”, loài động vật thân mềm. Bên ngoài chúng được trang bị một lớp vỏ cứng có màu vàng nâu. Chiều dài của chúng khoảng 6-10 cm và có hình thù khá giống với móng tay. Vì thế, người dân đã gọi với cái tên thân thuộc là ốc móng tay.

    Phần thịt bên trong vỏ ốc có màu trắng sữa, phần thân trắng lộ ra ngoài được bao phù bằng một lớp màng trong suốt. Ốc móng tay thường sống chủ yếu tại cửa biển hay cửa các sông lớn.

    Giá trị dinh dưỡng của ốc móng tay xào rau muống

    Từ xa xưa, ốc móng tay đã được cho là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe con người. Trong Đông Y, loại bải sản này có tính mát nên được dùng để chữa bướu nước, đờm loãng…

    Hơn nữa, với đặc tính hàn, không gây độc nên được dùng nhiều trong việc chữa các bệnh như đái ra sỏi, nóng ngoài da,… Bên trong thịt ốc móng tay có chứa nhiều các chất đạm, khoáng chất như canxi và sắt.

    Vì thế chúng cũng được xếp vào một trong những thực phẩm bổ dưỡng, đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai tẩm bổ. Khi ốc móng tay được kết hợp với rau muống nhiều chất xơ thì món ăn này càng được tăng thêm giá trị dinh dưỡng, đáng để lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

    Ốc móng tay được bày bán quanh năm tại nhiều nơi. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn ốc khoảng đầu tháng 5, tháng 6 thì sẽ có được chất lượng thịt ngon nhất. Bởi, trong khoảng thời gian này đang là mùa mưa thì thịt ốc chắc, nhiều thịt.

    Hướng dẫn cách làm món ốc móng tay xào rau muống ngon tuyệt hảo

    Ốc móng tay xào rau muống sẽ tạo mùi thơm lôi cuốn kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của ốc, hòa quyện đậm đà của tỏi tạo lên một món ăn tuyệt hảo. Cách làm đơn giản được thực hiện theo các bước như sau.

    Nguyên liệu làm ốc móng tay xào rau muống bao gồm:

    • Ốc móng tay: 1 kg
    • Rau muống: 1 bó
    • Tỏi: 2 củ
    • Hành khô: 2 củ
    • Ớt đỏ: 2 củ
    • Đậu phộng được xay nhỏ
    • Gia vị kèm theo: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    Cách làm ốc móng tay xào rau muống như sau: Sơ chế các nguyên liệu

    Bạn cần chú ý sơ chế ốc móng tay thật kỹ trước khi chế biến bởi chúng là loài động vật sống ở sâu trong đất cát và bùn nên sẽ có rất nhiều cát. Hãy bắt đầu bằng việc rửa ốc nhiều lần bằng nước sạch.

    Sau đó, bạn pha dấm với nước sạch và cắt thêm khoảng 1-2 quả ớt bỏ vào cùng. Tiến hành ngâm ốc trong khoảng 1 -2 tiếng. Đây là cách làm giúp ốc nhả hết những chất bẩn bên trong và hạn chế mùi tanh của hải sản.

    Lưu ý: Nếu bạn không có giấm thì có thể ngâm ốc với nước vo gạo khoảng 2 tiếng và tiến hành rửa sạch lại với nước.

    Trong thời gian ngâm ốc, bạn có thể chuyển sang nhặt rau muống để tiết kiệm thời gian sơ chế. Bạn nhặt bớt lá già, héo vàng và giữ lại phần cọng rau để xào.

    Tiếp tục, rau muống bạn rửa sạch và cắt khúc ngắn vừa miệng ăn. Luộc rau muốn sơ qua (chú ý không nên luộc quá chín) và vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh khoảng 5 phút. Việc làm này là để giữ cho rau muống có màu xanh và giòn sần sật.

    Tiếp tục, bạn tiến hành luộc ốc. Sau khi rửa sạch ốc, bạn cho ốc vào nồi nước sôi (đổ nước sấp mặt ốc) và luộc cho ốc chín. Đến khi ốc chín thì bạn vớt ra và khều lấy phần thịt bên trong vỏ. (Khi chín, phần vỏ của ốc sẽ mở tách ra).

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đến khi sôi già thì cho tỏi, hành khô phi thơm vàng.

    Bước 2: Sau khi tỏi, hành khô được phi vàng, bạn cho ốc móng tay vào đảo qua thật nhanh với lửa để thật to. Bạn đừng quên thêm muối, hạt nêm, nước mắm, ớt tùy theo khẩu vị ăn mỗi người.

    Bước 3: Sau khi ốc chín bạn bỏ rau muốn vào xào cùng đến khi chín đều thì tắt bếp là xong (lưu ý không xào quá lâu tránh rau muống bị nát, các chất dinh dưỡng bị mất).

    Bước 4: Bày ốc móng tay xào rau muống ra đĩa và trang trí đẹp mắt bằng rắc đậu phộng giã nhỏ và hành phi lên trên.

    Làm mắm chấm kèm : bạn cho vào bát 3 thìa nước mắm nguyên chất cùng nửa thìa canh ớt sừng băm . Sau đó, trộn đều làm nước chấm và nêm nếm lại cho vừa miệng. Nước chấm này dùng ăn kèm món ốc móng tay xào rau muống.

    Ngoài rau muống, bạn cũng có thể dùng ốc móng tay để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác như móng tay nướng mỡ hành, ốc móng tay xào me, gỏi ốc móng tay với sứa, ốc móng tay xào tía tô,…

    Với những hướng dẫn làm trên cùng hương vị thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng của món ốc móng tay xào rau muống chắc chắn sẽ khiến bữa ăn gia đình thêm của bạn thêm vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lươn Xào Cà Đặc Sản Xứ Nghệ Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Vịt Xào Rau Muống Ngon Đúng Điệu
  • 3 Kiểu Rau Muống Xào Thân Thuộc Của Mùa Hè
  • Cách Làm Rau Muống Xào Đơn Giản, Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100