Top 14 # Cách Khen Người Khác Nấu Ăn Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

5 Cách Khen Ngợi Người Khác Một Cách Thông Minh / 2023

Một hành động tốt thì cần sự củng cố tích cực để có động lực tiếp tục duy trì nó. Một lời khen khiến người được khen cảm thấy vui vẻ, khiến người ta cảm thấy việc mình làm đáng được coi trọng. Mặc dù sự khen ngợi không phải quá khó khăn để cất lời nhưng điều đó không có nghĩa là ai cũng biết cách khen đúng cách. Một lời khích lệ tốt đòi hỏi sự luyện tập rất nhiều và biết cách khen ngợi người khác một cách thông minh là cả một nghệ thuật.

1. Đừng khiến lời khen tán dương thành một câu cửa miệng

Có nhiều người nghĩ rằng việc khen ngợi là một việc ta cần thường xuyên thực hiện với người khác. Điều đó chỉ đúng một phần thôi, đúng là việc khen ngợi người khác có thể khiến họ có động lực tích cực làm việc hơn tuy nhiên một lời khen dễ dàng được nói ra mà không chăm chút nội dung cho nó hay được thể hiện không đúng lúc, đúng chỗ thì lời khen rất nhạt nhẽo. Thay vì nói một cô gái bạn thích mỗi ngày rằng “Em/Bạn rất đẹp hôm nay” bạn có thể nói khác đi như nhận xét về bộ quần áo cô ấy đang mặc, nước hoa cô ấy đang dùng hay nụ cười của cô ấy rạng rỡ. Thay vì xoa đầu một đứa trẻ và nói rằng “Cháu/Con/Em ngoan lắm” hay “Cháu/Con/Em giỏi quá!” mỗi khi đứa trẻ làm xong việc; hãy để ý nhiều hơn về những điều chúng đang làm và nói ra cảm nhận của mình về điều đó.

2. Tìm kiếm những cơ hội để khen ngợi

Hãy mở lòng và để ý tới người khác; sống trong giây phút hiện tại là một cách để bạn mở lòng bản thân và đón nhận những điều người khác đã làm. Bạn có thể nhận ra được nhiều điểm tốt trong hành động của họ đấy, có thể chỉ là cách họ nói, giao tiếp với người khác; có thể là cách họ chăm sóc thú nuôi hay đơn giản là cách họ sưu tập những địa chỉ ăn ngon rồi gợi ý cho mọi người mỗi dịp liên hoan, buổi gặp mặt,…

3. Giải thích những phẩm chất tốt của đối phương ảnh hưởng tới bạn

Rất may mắn, khi chúng ta gặp được người tích cực như vậy, có thể những phẩm chất ở họ khiến ta thấy ngưỡng mộ, khiến ta muốn học tập theo và tạo động lực cho ta cố gắng. Vậy tại sao chúng ta không nói với họ rằng những điều tuyệt vời ở họ đã thay đổi chúng ta thế nào, có thể chỉ bằng việc lắng nghe của họ khiến ta cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong nỗi buồn, có thể một nụ cười rạng rỡ ở họ khiến ta cảm thấy có động lực làm việc, có thể cách họ để ý tới sự sắp đặt đồ đạc khiến ta cảm thấy mình cần ngăn nắp hơn trong đống bừa bộn của mình,.. và rất nhiều những điều ngẫu nhiên nữa.

4. Thuật lại lời khen “truyền tai”

Lời khen ngợi truyền tai là lời khen người nhận chưa được biết từ một người nào đó khác. Hãy tưởng tượng bạn đang nói chuyện với một người đồng nghiệp và họ nói với bạn rằng “Khi tớ nói chuyện về việc cậu đã đến công ty sớm đến thế nào và về muộn hơn bất kì ai ở lại cho người bạn thân của tới biết, họ đã kể lại cho tớ rằng họ đã rất ấn tượng về ngày gặp cậu hôm sự kiện tại hội trường X, cách cậu nói chuyện với mọi người hôm đó thật dễ chịu và tự tin làm sao.” Nghe được ấn tượng tốt từ một ai đó nói về bản thân mình thật tuyệt vời, phải không? Nó giống như việc bạn đã làm vô tình ảnh hưởng rất tích cực tới người khác để khiến họ ghi nhớ và kể lại cho bất kì ai nhắc tới bạn vậy. Và việc người đó kể lại cho bạn sự tán dương từ người khác cũng là một trong những cách khen ngợi người khác rất giá trị đấy.

5. Đừng trì hoãn, đừng ngại ngùng đưa ra lời khen

Nếu bạn có nảy sinh sự biết ơn cho một ai đó, đừng ngại ngùng thể hiện điều đó trực tiếp cho họ thấy. Nói ra suy nghĩ của mình vào lúc bạn đang cảm nhận cảm xúc tích cực một cách mãnh liệt nhất là cách thể hiện lời khen một cách chân thật nhất tại thời điểm hiện tại. Người nhận được lời khen sẽ cảm nhận được toàn bộ những gì bạn muốn truyền tải và rõ ràng từng điều bạn thể hiện mặc dù lúc đó bạn có sự lúng túng. Thậm chí chính trong giây phút tức thời, lời khen ngợi bạn đưa ra sẽ tác động mạnh mẽ tới cách họ ghi nhớ về bạn.

Hãy luyện tập việc khen ngợi hàng ngày để có được kỹ năng khen ngợi người khác một cách nhuần nhuyễn và tự nhiên nhất. Chia sẻ sự biết ơn và khen ngợi người khác là một cách bạn thể hiện sự hài lòng bên trong mình ra ngoài, cũng như mang lại cho bạn trạng thái tự tin, thoải mái khi là bản thân mình. Cách khen ngợi người khác sao cho tinh thế và thông minh là cả một nghệ thuật cần mất thời gian học hỏi, và bạn thân mến, bạn có khả năng to lớn để đạt được sự hiểu biết hơn bạn tưởng rất nhiều đấy.

Cập nhật : bởi

Cách Hỏi Người Khác Đã Ăn Sáng Ăn Tối Chưa Bằng Tiếng Anh / 2023

Cách hỏi người khác đã ăn cơm chưa sáng ăn tối ăn trưa chưa bằng tiếng anh

Bữa cơm thường được hiểu là bữa trưa hoặc bữa tối. Thông thường câu hỏi này đặt ra khi bạn muốn mời người đó đi ăn hoặc rủ người đó đi ăn. Cách hỏi xem người khác đã ăn cơm chưa bằng tiếng Anh rất đơn giản, hãy nhìn vào các ví dụ sau đây

1. A: Have you had your lunch yet? (Cậu ăn trưa chưa vậy?) B: No, I haven’t had my lunch yet. Do you want to have lunch with me? (Chưa, tôi chưa ăn trưa. Cậu có muốn đi ăn trưa với tôi không?)

2. A: Have you already had your dinner? (Cậu đã ăn tối rồi à?) B: Yes, I’ve had my dinner. I’m so full now (Ừ, tôi ăn tối rồi. Bây giờ tôi no quá)

3. A: Did you eat anything? (Cậu đã ăn gì chưa?) B: Yes, I did (Rồi, tôi ăn rồi) A: What did you eat? (Cậu đã ăn gì vậy?) B: Hambuger and french fries. What about you? Have you eaten anything yet? (Bánh mì kẹp và khoai tây chiên kiểu Pháp. Còn cậu thì sao? Cậu ăn gì chưa?) A: Not yet. I’m as hungry as a wolf (Chưa, tôi đói như con sói đây)

4. A: Have you had your lunch? (Cậu ăn trưa chưa?) B: Yes, I had lunch at 11 o’clock (Rồi, tôi ăn trưa lúc 11 giờ)

5. A: I’m hungry (Tôi đói quá) B: Hungry? It’s just 3PM now (Đói á? Bây giờ mới 3 giờ chiều thôi mà) A: I know, but I am already starving (Tôi biết, nhưng tôi sắp đói chết rồi) B: Did you have your lunch? (Cậu ăn trưa chưa vậy?)

Hy vọng ví dụ trên sẽ giúp các bạn sử dụng tiếng Anh tốt hơn trong các tình huống giao tiếp cơ bản trong công việc và xã hội bạn bè

Cách Nấu Nước Dùng Chay Ai Ăn Cũng Đều Khen Ngon / 2023

Để thay đổi khẩu vị của mình nhiều người đã sử dụng nước dùng chay để sử dụng hàng ngày, bởi cho rằng nước dùng được nấu bằng xương thịt có quá nhiều chất mỡ, chất béo. Do vậy nấu nước dùng chay như thế nào được nhiều người quan tâm.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu nước dùng chay

Để thực hiện nấu nước dùng chay, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Bất kỳ loại rau củ nào cũng có thể tận dụng để nấu nước dùng chay, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng nhiều loại rau củ, quả cùng một lúc sẽ khiến cho nồi nước dùng không có mùi vị rõ ràng. Do vậy các nguyên liệu cần có gồm:

– Củ cải trắng.

– Cỏ xạ hương.

– Gia vị gồm có: muối, hạt tiêu xay.

Cách nấu nước dùng chay

Để nấu nước dùng chay bạn phải sơ chế các nguyên liệu, nhằm giúp cho quá trình nấu nước dùng chay không mất thời gian cho bạn.

Cà rốt, củ cải bạn mang đi rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng và rửa lại thêm một lần nữa, nhằm loại bỏ hết các độc tố có hại ở trên, sau đó bạn hãy gọt vỏ, và cắt nhỏ thành hình quân cờ. Nhằm tạo vẻ đẹp mắt cho món ăn bạn hãy cắt tỉa thành hóa để tạo hình cho rau củ.

Tiếp đến bạn hãy cho nước vào ngập rau củ, rồi cho thêm xạ hương vào hầm trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đầu tiên thì bạn nên để lửa to, sau khi nồi nước dùng đã sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để đun liu riu, rồi bạn hãy nêm nếm vừa ăn. Bởi vì nước hầm chay có vị ngọt tự nhiên và rất nhiều dưỡng chất, do vậy bạn không nên cho thêm bột nêm hay bột ngọt mà chỉ sử dụng một ít muối là được.

Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm một ít nấm vào nồi nước dùng để nước dùng có vị ngọt đậm đà hơn, nấm không những giúp nước dùng trong hơn mà còn tạo vị ngon cho nồi nước dùng.

Với cách nấu nước dùng chay như trên, sẽ không mất quá nhiều công đoạn sơ chế, hay chuẩn bị nguyên liệu quá phức tạp, nhưng lại mang đến cho bạn một nồi nước dùng chay có vị ngọt thanh, và mùi vị hấp dẫn, giúp bạn có thêm một món ăn lạ miệng.

Nếu lượng nước dùng chay quá nhiều mà bạn không sử dụng hết, bạn có thể cho vào hộp và cho vào tủ lạnh cất đi để sử dụng dần.

Ăn No Nê Chỉ Với 20K Tại Tiệm Bánh Của Người Đà Lạt: Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen Ngon / 2023

Nếu chỉ có 20k trong túi nhưng muốn có một bữa ăn ngon – bổ – rẻ thì nhớ “quẹo” ngay vào tiệm bánh có tuổi đời hàng chục năm ở Đà Lạt – Nhân Ngãi, đảm bảo ai ăn cũng không ngớt lời khen.

Đầu tiên về vị trí, điều khiến thực khách hài lòng là các chi nhánh của tiệm bánh mì Nhân Ngãi đều nằm trong trung tâm và trên các con đường đông đúc như Bùi Thị Xuân hay Phan Đình Phùng. Với giá cho các món bánh ngọt, bánh mặn, bánh mì, bánh giò, bánh bao, bánh dày giò chả… tóm lại “tất tần tật” món ngon đường phố được chế biến và bày bán tại Nhân Ngãi chỉ từ 8k – 20k. Đây là bữa ăn vừa nhanh vừa gọn lại đủ dinh dưỡng cho những ngày vi vu phố núi.

Bật mí một trong những món best-selling được thực khách tâm đắc là bánh mì gà. Gần đây, quán lại vừa thêm vào menu bánh bao thịt nướng, bánh mì thịt nướng nữa đó. Mà nếu muốn “chắc bụng” hơn thì có thể gọi thêm bánh chưng chả lụa. Đi cùng hội bạn mỗi người một món là đủ nhâm nhi hết cái menu rồi.

Điểm cộng là topping của quán ngày nào cũng luôn tươi mới. Các loại nước sốt, topping, bánh mì,… được chế biến trong ngày nên dù là thực khách khó tính nhất chỉ cần cắn một miếng là biết chất lượng không phải dạng vừa. Các nguyên liệu được nêm nếm vừa ăn, nước sốt mang vị mặn ngọt đặc trưng quyện với các loại giò, chả, thịt nướng, rau xanh càng làm những món ăn ấy ngon tròn vị. Chính vì lẽ đó, Nhân Ngãi đã có mặt và tạo chỗ đứng vững chắc không thể thay thế trong làng ẩm thực Đà Lạt rồi.

Ngoài ra, Tiệm bánh Nhân Ngãi cũng bán thêm nhiều loại bánh đóng gói khác, như một cửa hàng tạp hóa mini. Hội mê ăn uống lạc vào đây là xác định no nê quên đường về.

Bật mí nhè nhẹ là quán luôn tấp nập nguyên ngày, nhưng đông nhất là vào buổi sáng từ 6h – 9h, còn chiều là 3h – 5h. Nhưng yên tâm là hầu như các món bánh mì, bánh ngọt, bánh mặn đều được chuẩn bị sẵn và đóng vào từng gói riêng nên dù đông khách bạn vẫn không phải chờ đợi quá lâu.

Địa chỉ Bánh mì Nhân Ngãi:

– 215 Bùi Thị Xuân: 215 Bùi Thị Xuân, P.8, Đà Lạt.

– 83 Phan Đình Phùng, P1, Đà Lạt (kế siêu thị Vinmart).