Cách Nấu Nước Dùng Chay Ai Ăn Cũng Đều Khen Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Những Cách Nấu Phở Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà Đều Mê
  • Phở Gan Cháy Đáp Cầu
  • Chia Sẻ Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Hủ Tiếu Chay Cực Đơn Giản
  • Gói Gia Vị Nấu Phở Gồm Những Gì?
  • Để thay đổi khẩu vị của mình nhiều người đã sử dụng nước dùng chay để sử dụng hàng ngày, bởi cho rằng nước dùng được nấu bằng xương thịt có quá nhiều chất mỡ, chất béo. Do vậy nấu nước dùng chay như thế nào được nhiều người quan tâm.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu nước dùng chay

    Để thực hiện nấu nước dùng chay, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Bất kỳ loại rau củ nào cũng có thể tận dụng để nấu nước dùng chay, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng nhiều loại rau củ, quả cùng một lúc sẽ khiến cho nồi nước dùng không có mùi vị rõ ràng. Do vậy các nguyên liệu cần có gồm:

    – Củ cải trắng.

    – Cỏ xạ hương.

    – Gia vị gồm có: muối, hạt tiêu xay.

    Cách nấu nước dùng chay

    Để nấu nước dùng chay bạn phải sơ chế các nguyên liệu, nhằm giúp cho quá trình nấu nước dùng chay không mất thời gian cho bạn.

    Cà rốt, củ cải bạn mang đi rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng và rửa lại thêm một lần nữa, nhằm loại bỏ hết các độc tố có hại ở trên, sau đó bạn hãy gọt vỏ, và cắt nhỏ thành hình quân cờ. Nhằm tạo vẻ đẹp mắt cho món ăn bạn hãy cắt tỉa thành hóa để tạo hình cho rau củ.

    Tiếp đến bạn hãy cho nước vào ngập rau củ, rồi cho thêm xạ hương vào hầm trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đầu tiên thì bạn nên để lửa to, sau khi nồi nước dùng đã sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để đun liu riu, rồi bạn hãy nêm nếm vừa ăn. Bởi vì nước hầm chay có vị ngọt tự nhiên và rất nhiều dưỡng chất, do vậy bạn không nên cho thêm bột nêm hay bột ngọt mà chỉ sử dụng một ít muối là được.

    Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm một ít nấm vào nồi nước dùng để nước dùng có vị ngọt đậm đà hơn, nấm không những giúp nước dùng trong hơn mà còn tạo vị ngon cho nồi nước dùng.

    Với cách nấu nước dùng chay như trên, sẽ không mất quá nhiều công đoạn sơ chế, hay chuẩn bị nguyên liệu quá phức tạp, nhưng lại mang đến cho bạn một nồi nước dùng chay có vị ngọt thanh, và mùi vị hấp dẫn, giúp bạn có thêm một món ăn lạ miệng.

    Nếu lượng nước dùng chay quá nhiều mà bạn không sử dụng hết, bạn có thể cho vào hộp và cho vào tủ lạnh cất đi để sử dụng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ăn Ngon Nhớ Bí Kíp “nước Lèo” Sau
  • Cách Nấu Phở Chay Không Mì Chính Mà Vẫn Ngọt Ngào
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Chay Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Lạc Ngon Nhất Ai Ăn Cũng Phải Khen

    --- Bài mới hơn ---

  • Thử Ngay Với Cách Làm Xôi Mặn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cẩm Nang: Cách Nấu Xôi Nghệ Màu Vàng Ngon Dẻo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Ngô Hay Xôi Bắp Cựcthơm Ngon
  • Bật Mí Hai Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Thơm Ngon Bất Ngờ
  • Cách Nấu Xôi Trắng Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Dẻo Ngọt Cho Bữa Sáng
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu xôi lạc:

    – Gạo nếp thơm: 500g

    – Lạc sống (đậu phộng): 200g

    – Dừa tươi: 1 trái.

    – Mỡ gà, muối ăn.

    – Một cái nồi dùng để nấu xôi.

    Các bước thực hiện cách nấu xôi lạc ngon:

    Bước 1: Xử lý gạo nếp

    – Tuy rằng cách nấu xôi lạc là đơn giản nhất trong các loại xôi nhưng chúng ta cần phải tuân thủ theo các bước cơ bản của nó mà đầu tiên là vo gạo nếp sau đó cho gạo vào một cái thau hay một cái nồi nước ngâm với khoảng thời gian chừng 1-2 giờ đồng hồ.

    – Thời gian tuy có ít ỏi nhưng cũng phải ngâm để món xôi lạc khi thành phẩm mới thơm và dẻo được. Ngâm xong ta đổ gạo vào một cái ra và cho một ít muối ăn vào xóc thật đều nha.

    – Gạo nếp để nấu xôi ngon nhất chính là gạo hoa vàng hay còn gọi với tên khác là nếp ả, loại nếp này rất nổi tiếng ở vùng đồng bằng bắc bộ, hạt tròn dẻo rất thơm ngon.

    Bước 2: Ngâm lạc hay đậu phộng

    – Sau khi chọn được số lạc ưng ý ta đổ chúng vào một chậu nhỏ có chứa nước nóng ngâm khoảng 30 để cho lạc nở đều.

    – Chú ý: Để có cách nấu xôi lạc ngon thì trước khi ngâm lạc ta phải lọc bỏ những hạt kẹ, mốc và sạn có lẫn trong lạc. Phải chọn được những hạt lạc to, đều nhau đặc biệt không bị mọt hay vỡ nát.

    – Sau khi lạc đã nở thì ta lấy tay bóp nhẹ vào hạt lạc sao cho vỏ của chúng bong ra hết là được.

    Bước 3: Thực hiện cách nấu xôi lạc

    – Lấy cái nồi đã chuẩn bị sẵn từ trước ta đổ nước dừa tươi vào bắc lên bếp, đồng thời cho gạo, lạc vào một cái xửng rồi đặt lên trên nồi nước, bật lửa hấp với thời gian khoảng 20 đến 30 phút.

    – Nếu nhà chúng ta có nồi cơm điện thì khi mua nồi có sẵn cái vĩ nhựa dùng để hấp, dùng nồi cơm điện để hấp xôi cũng được.

    – Trong khi nấu chúng ta chú ý không để nước ở nắp nồi chảy xuống xôi lạc để tránh bị nhão nha.

    – Khi thấy xôi lạc đã chín thì mở nắp vung cho phần mỡ gà vào dùng đũa đảo đều tay sao cho mỡ gà ngấm đều phần xôi là được. Cuối cùng đậy nắp nồi lại rồi tắt bếp, kết thúc tốt đẹp cách nấu xôi lạc.

    Yêu cầu thành phẩm của món xôi lạc

    – Món xôi lạc cực kỳ ngon bổ sung năng lượng cho buổi sáng làm việc mệt mỏi.

    – Xôi mềm dẻo không cứng quá cũng không nhão quá rất vừa ăn kể cả người khó tính nhất cũng khen ngon.

    – Để giúp cho món xôi ngon hơn chúng ta nên cho lạc vào nấu trước khi nào nước xôi ta mới cho gạo vào nấu cùng một lần nữa như thế thì lạc mới bùi và ngon. Vì gạo và đậu chúng ta đã ngâm nước sẽ rất nhanh chín nên các bạn phải chú ý thật kỹ nha.

    – Khi hấp xôi lạc các bạn nên lót một miếng vải bên trên nắp nồi để nước không rớt xuống xôi làm xôi bị nhão ướt không ngon.

    Video hướng dẫn cách nấu xôi lạc ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Xôi Mở Quán Kinh Doanh
  • Học Bí Quyết Nấu Các Món Xôi Ngon Mở Quán Kinh Doanh Hút Khách
  • Học Cách Làm Xôi Khúc Đúng Vị Hà Nội Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • “bỏ Túi” Ngay Cách Nấu Xôi Khoai Môn Vừa Thơm Ngon Vừa Bắt Mắt
  • Rau Khúc Và Cách Nấu Xôi Khúc Dẻo Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Tôm Tại Nhà Ai Cũng Khen Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Súp Tôm Nấm Tuyết Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Làm Mì Ý Spaghetti Ngon, Đơn Giản
  • Spaghetti Công Thức Nấu Ăn Cách Nấu Mì Spaghetti, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Hướng Dẫn Làm Nước Sốt Bolognese
  • Bí Quyết Nấu Sôcôla Cho Ngày Valentine
  • 1. Cách nấu súp tôm bí đỏ

    Nguyên liệu

    • 300 gam tôm sú tươi
    • 1 muỗng bơ, 2 muỗng hành tây băm nhỏ
    • 1 lá thơm, 1 cây ngò rí
    • 400 gam bí đỏ
    • 250 ml sữa tươi không đường
    • 300 ml nước dùng gà
    • Gia vị: tiêu, kem tươi, dầu ăn, hạt nêm

    Cách nấu súp tôm bí đỏ

    Bước 1: Tôm sú mua về bạn đem bóc vỏ, loại bỏ chỉ đen ở sống lưng. giữ lại 3 con tôm sú nguyên vẹn, phần tôm còn lại bạn đem đập dập và băm nhỏ. Cho tôm ra tô và ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, tiêu.

    Bước 2: Ngò rí nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Bí đỏ gọt vỏ, loại bỏ hạt và thái miếng nhỏ.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hành tây và tôm vào xào thơm. Đến khi thịt tôm săn, bạn cho tôm ra đĩa.

    Bước 4: Bí đỏ cho vào nồi hấp chín, xay nhuyễn.

    Cho bí đỏ đã xay vào nồi nước dùng gà, đun sôi lên rồi cho tôm + sữa tươi vào nấu cùng. Tiếp đến, bạn thêm 1 ít hạt nêm để món súp thêm ngon, vừa vị.

    Bước 5: Cuối cùng bạn cho bơ, rau mùi, lá thơm và 1-2 thìa kem tươi vào, khuấy đều và tắt bếp.

    2. Cách nấu súp tôm thịt

    Nguyên liệu

    • 250 gr tôm tươi
    • 200 gr thịt heo thăn
    • 1 kg xương ống heo
    • 20 gr hạt đậu Hà Lan
    • 20 gr hạt ngô ngọt
    • 50 gr cà rốt
    • Rau mùi
    • 1 quả trứng gà
    • Bột bắp, bột năng
    • Dầu ăn, tiêu xay
    • Hành tím, tỏi
    • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, muối ăn, bột ngọt, đường,…

    Cách nấu súp tôm thịt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu súp

    • Xương ống heo mang về rửa sạch với nước muối rồi xả lại với nước mát. Tiếp theo bạn bắc một nồi nước sôi, bỏ xương ống này vào chần sơ qua trong 5 phút rồi đổ bỏ nước đi, chỉ giữ lại xương trong nồi. Sau đó bạn đổ 2,4 lít nước lọc mới vào nồi để tiến hành ninh xương 1 tiếng đồng hồ.
    • Thịt thăn heo mang về rửa sạch, thái hạt lựu. Sau đó mang thịt đi ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng tiêu xay và 1/2 muỗng bột ngọt cho thấm gia vị.

    • Tôm sú rửa sạch, lột bỏ hết vỏ, đầu, đuôi, dùng dao xẻ dọc sống lưng của chúng để rút bỏ đường chỉ đen. Tiếp theo bạn mang tôm đi hấp chín hoặc luộc chín đều được.
    • Cà rốt bào sạch vỏ, rửa sạch và cắt lát rồi thái hột lựu.

    • Bắp ngọt tách lấy hạt, rửa sạch và để ráo sang một bên.
    • Rau mùi, hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
    • Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu súp

    • Sau một tiếng ninh nồi nước dùng, bạn cho cà rốt cùng đậu Hà Lan vào nồi để nấu chín.
    • Bạn bắc một cái chảo nhỏ lên bếp, bật lửa lên, cho chút dầu ăn vào đấy để phi chín hành tỏi. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp và đổ chúng vào nồi nước dùng đang ninh.

    • Tiếp theo bạn cho thịt heo thăn cùng tôm sú đã được làm chín vào nồi, dùng các gia vị nêm nếm sao cho vừa miệng.
    • Sau đó, bạn cho bắp Mỹ vào nồi nấu 2 phút. Đồng thời hòa một chén bột năng cùng nước lọc cho thật đều rồi đổ chúng vào nồi. Khi đổ nhớ vừa đổ vừa dùng muỗng khuấy đều để bột năng không bị vón cục.

      Đánh tan quả trứng gà cùng một chút hạt nêm rồi cũng đổ từ từ vào nồi súp. Lúc này bạn hãy nêm nếm lại nồi súp sao cho vừa miệng một lần nữa và tắt bếp.

    3. Cách nấu súp tôm nấm

    Nguyên liệu

    • 150 gr tôm tươi
    • 4 tai nấm hương
    • 2 muỗng bột năng
    • 1 lòng trắng trứng gà
    • Nước hầm xương heo hoặc xương gà
    • Hành tím
    • Hành lá, ngò rí
    • Tiêu xay
    • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, nước mắm,…

    Cách nấu súp tôm nấm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu súp

      Bạn mang tôm tươi về rửa sạch, sau đó lột bỏ hết vỏ, dùng dao xẻ dọc sống lưng để lấy bỏ đường chỉ đen, rồi bạn lại rửa chúng qua nước lạnh một lần nữa. Tiếp theo bạn mang tôm đã được lột vỏ đi luộc chín và xé nhỏ từng con ra.

    • Hành lá, ngò rí bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
    • Trứng gà tách lấy lòng trắng, cho một ít muối hoặc hạt nêm vào đó rồi đánh đều lên.
    • Bột năng bạn hòa cùng 3 muỗng nước lọc, nhớ thường xuyên khuấy chúng vì lớp bột năng rất dễ bị lắng đọng xuống phía đáy.

    Bước 2: Tiến hành nấu súp

      Bạn lấy chiếc nồi chuẩn bị nấu súp ra, cho hành, tỏi đã được băm nhỏ vào đó và phi chín chúng cùng dầu ăn. Khi hành tỏi dậy mùi thơm bạn mới cho nấm hương vào xào qua lại trong 5 phút.

    • Tiếp theo bạn đổ nước hầm xương heo hoặc xương gà vào nồi để đun sôi chúng lên. Đến khi nước sôi, bạn cho một ít hạt nêm vào nồi và nêm nếm lại sao cho vừa miệng.
    • Cuối cùng, bạn khuấy đều chén bột năng và đổ chúng từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy tương tự như trứng để không bị vón cục. Lúc này bạn chỉ việc dùng muỗng khuấy đều cả nồi súp theo chiều kim đồng hồ đến khi chúng đạt được độ sánh mịn nhất định, trông vừa ý bạn thì tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

      Nấm hương cắt bỏ gốc cứng, ngâm chúng vào trong nước ít nhất 30 phút rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó thái sợi mỗi tai nấm.

    4. Cách nấu súp tôm rong biển

    • 100 gr rong biển khô
    • 100 gr tôm sú
    • 1 quả trứng gà
    • 2 nhánh ngò rí
    • 2 nhánh hành lá
    • Bột bắp
    • Tiêu xay
    • 600 ml nước dùng gà hoặc xương heo
    • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, muối ăn, đường, bột ngọt, nước mắm,…

    Nguyên liệu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu súp

      Rong biển mang về ngâm cùng với nước sạch để chúng được nở to và mềm mại hơn. Sau đó bạn rửa chúng lại với nước sạch 2 – 3 lần để rong biển được sạch nhất. Nếu bạn ngại mùi tanh, lý tưởng nhất là hãy mang rong biển đi luộc sơ qua với nước sôi sau khi đã rửa sạch chúng nhiều lần với nước.

      Tôm sú mang về rửa sạch, lột bỏ hết vỏ, chẻ dọc sống lưng lấy chỉ đen của tôm đem đi bỏ. Sau đó bạn mang chúng đi luộc chín với nước sôi để khử mùi tanh của tôm.

    • Trứng gà đập vào chén, cho một chút hạt nêm vào đó và đánh đều lên.
    • Ngò rí, hành lá cắt bỏ hết gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu súp

    • Bạn đổ nước dùng vào chiếc nồi chuẩn bị nấu súp. Đun nước dùng đến khi chúng sôi lên thì bạn cho 2 muỗng hạt nêm vào nồi.
    • Tiếp theo bạn cho rong biển cùng tôm sú đã được luộc chín vào luôn.

    • Khuấy bột bắp cùng nước lọc, sau đó đổ nước bột này vào nồi súp từ từ, vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng để bột không bị vón cục.
    • Sau đó, bạn đổ trứng gà từ từ vào nồi, cũng dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng như đối với bột bắp và nêm nếm lại lần cuối sao cho vừa ăn trước khi tắt bếp. Nếu bạn muốn món súp nhà mình có hương vị thơm nồng, quyến rũ hơn, hãy bằm thêm một ít tỏi cùng hành tím rồi phi thơm chúng để đổ vào nồi.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Cách nấu súp tôm rong biển

    Bạn đặt dĩa hành ngó lên bàn ăn. Bên cạnh chiếc dĩa này có để thêm một hũ tiêu xay. Sau khi súp được múc ra từng chén, bạn hãy rắc hành ngò cùng tiêu lên đó thì đã có ngay những chén súp thơm ngon “quên lối về” rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Súp Bào Ngư Úc Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư
  • Cách Làm Súp Thịt Bò Rau Củ Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Nước Súp Rau Củ Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Cua Thập Cẩm Thơm Ngon Tại Nhà.
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng · Saostyle
  • Cách Làm Sườn Non Chiên Giòn Ai Ăn Cũng Khen Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Ngon Mềm Cho Ngày Cuối Tuần Đáng Nhớ
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 4 Cách Làm Sườn Nướng Mềm Thơm Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong
  • Ngoài ra, khi chọn sườn, bạn cũng nên để ý chọn sườn có dính một chút mỡ sẽ làm tăng hương vị và làm cho món sườn mềm hơn.

    Sau khi nấu sườn trong nồi, bạn nên ngâm sườn trong nước cho đến khi nguội, để giúp sườn mềm hơn.

    Bột cumin (bột thì là) được sử dụng làm gia vị chính, giúp xương sườn có hương vị rất độc đáo và thơm giống như các món BBQ khác. Bạn cũng có thể thay bột cumin thành ngũ vị hương hoặc các loại gia vị hỗn hợp khác.

    Cách làm sườn non chiên giòn ngon

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Sườn non 500gr
    • 2 quả ớt chuông màu xanh dài, bỏ hạt, thái thành từng miếng nhỏ, 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái thành từng miếng nhỏ
    • 3 cây hành lá, rửa sạch, thái nhỏ; 2 – 3 lát gừng
    • 1 thìa canh rượu nấu ăn (cooking wine). (cooking wine là những loại rượu dùng trong việc nấu ăn để tăng hương vị, có thể dùng rượu gạo).
    • 1 thìa cà phê muối; 1/4 thìa cà phê đường
    • 1/2 thìa canh dầu hào; 1 thìa canh xì dầu
    • 3 thìa canh tinh bột (tinh bột khoai lang hoặc tinh bột ngô, bột mì đa dụng)
    • 1 thìa canh dầu ăn; 2 tép tỏi, đập dập
    • 2 – 3 quả ớt khô (tùy chọn, nếu muốn món ăn cay hơn)
    • 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ
    • 1 thìa canh bột cumin; 1 thìa canh hạt vừng trắng đã rang chín.

    Cách chế biến

    1. Ngâm xương sườn trong nước sạch khoảng 15 phút. Rửa sạch sườn.

    2. Cho sườn vào nồi, đổ ngập nước, cho 1 cây hành lá, vài lát gừng và rượu vào nồi đun sôi. Khi nồi sườn đã sôi thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong 10 phút (tùy theo mức độ mềm của sườn mà bạn muốn). Sau khi tắt bếp, vẫn đậy vung và để nguyên nồi sườn cho đến khi nguội hoàn toàn.

    3. Múc sườn ra bát to. Cho thêm 1/2 thìa cà phê muối, đường, xì dầu và dầu hào vào bát, trộn đều rồi để yên trong 10 phút. Cho tinh bột vào bát sườn ngay trước khi chiên. Trong công thức này sử dụng tinh bột khoai lang, vì vậy có kết cấu giòn, xốp trên bề mặt sườn. Bạn có thể dùng tinh bột ngô hoặc bột mì đa dụng để thay thế đều được.

    4. Cho chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng. Đổ sườn vào chảo chiên đến khi sườn chuyển màu vàng nâu và giòn ở cả hai mặt. Gạt sườn sang một bên chảo, cho tỏi, gừng, ớt (nếu dùng) vào chảo đảo đến khi thơm thì cho ớt chuông vào đảo đến khi mềm.

    5. Cho muối, bột cumin và vừng rang vào chảo sườn. Rắc thêm hành lá rồi tắt bếp.

    Thưởng thức

    Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Sườn Non

    Cách làm sườn non kho tiêu ăn hoài không ngán

    Mẹo làm sườn non kho nước dừa ai nhìn cũng mê, thơm ngon nức mũi

    TỔNG KHO THỊT HEO – Đơn vị cung cấp sườn heo chất lượng, giá rẻ tại TPHCM

    TỔNG KHO THỊT HEO là một trang web uy tín, chất lượng của Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị kinh doanh và phân phối thực phẩm trong nhiều năm . Với nguồn thực phẩm phong phú và đa dạng.

    Nguồn thực phẩm được nhập khẩu 100% từ những nước có ngành chăn nuôi khoa học, kỹ thuật tiên tiến. Nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Nhập khẩu trên con đường chính ngạch.

    Công ty hợp tác với các doanh nghiệp có thương hiệu trên thị trường thực phẩm. Với tiêu chí “mang sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, nói không với hàng kém chất lượng” công ty ngày một phát triển mạnh và chiếm được thị phần tiêu dùng.

    Giá thịt heo tháng 10/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Sườn Chay Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Xương Sườn Bò Úc Chế Biến Món Gì
  • Các Cách Làm Món Tôm Rim Ngon
  • Tôm Khô Sốt Cà Chua, Món Ăn Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Học Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Khó Cưỡng
  • Trường Giang: ‘tôi Nấu Ăn, Nhã Phương Luôn Khen Ngon’

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Trong Gia Đình Tự Nấu Dễ Làm
  • Nấu Ngon Ăn Lành (20 Món Chay Ngon
  • Thực Hành Ngay Bí Quyết Nấu Ăn Với Cách Nấu Nước Lẩu Ngon Đãi Khách
  • 7 Món Ngon Dễ Làm Bằng Lò Nướng Đãi Cả Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Với Lò Nướng
  • Trường Giang cho biết anh luôn hạnh phúc khi được nấu ăn cho người thương và Nhã Phương, bao giờ cũng khen ngon.

    Trường Giang được biết đến là người có tài nấu ăn ngon trong showbiz Việt. Anh còn mở một quán ăn chuyên về các món miền Trung.

    Nhã Phương từng cho biết sau khi kết hôn, mỗi sáng thức dậy, Trường Giang đều nấu sẵn đồ ăn để trên bàn. Ngay khi cả hai bận rộn với công việc, Trường Giang vẫn luôn tranh thủ thời gian để chuẩn bị bữa cơm gia đình.

    Trường Giang – Nhã Phương tại một sự kiện

    Mới đây, Trường Giang cho biết việc nấu ăn không chỉ thể hiện sự quan tâm tới những người thương yêu bên cạnh, mà còn là hình thức giảm căng thẳng cực kỳ tốt. “Mọi người nên tập nấu ăn vì việc này giảm căng thẳng rất tốt. Nhưng đừng nấu món của người khác mà hãy nấu món mình tự nghĩ ra, kết hợp nhiều nguyên liệu.

    Khi nấu thành công, mọi căng thẳng sẽ tan biến. Chỉ cần ngồi nhìn người mình yêu thương ăn và họ thấy ngon là mình hạnh phúc”, Trường Giang cho biết.

    Nam diễn viên nói khi anh nấu ăn, bao giờ Nhã Phương cũng vỗ tay khen ngon. Trước đó, Nhã Phương cho biết trong 2 người thì Trường Giang luôn đảm nhận phần nấu ăn, thậm chí không cho vợ đụng tay vào công việc bếp núc.

    Nữ diễn viên khẳng định cô cũng biết nấu nướng nhưng vì được Trường Giang lo lắng từng bữa ăn nên cô không vào bếp thường xuyên.

    Trường Giang tại chương trình Thiên đường ẩm thực

    Mùa 5 của Thiên đường ẩm thực có sự xuất hiện của Trường Giang và 90 nghệ sĩ Việt sẽ lên sóng vào thứ 6 hàng tuần từ ngày 18/10 trên HTV7, lúc 20g25.

    Minh Tú

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 9 Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Tại Nhà ” Mua Gì Có Đó
  • Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Độc Đáo
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Với Công Thức Chuẩn 4 Bước
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Ngon Tuyệt Vời
  • Cua Biển Nấu Gì Ngon Ai Ăn Cũng Phải Tấm Tắc Khen

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Trê Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Đến 12 Tháng Tuổi Ngon Nhất
  • Trứng Cá Chép Nấu Gì Ngon 04/2021
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Bếp Từ Taka Nấu Món Dạ Dày Heo Om Nước Dừa Ngon
  • 2 Cách Luộc Bao Tử Heo Giòn Ngon Bạn Nên Biết
  • 1. Giá trị dinh dưỡng của cua biển

    Nếu bạn đi du lịch ở biển thì nhất định không thể ngó lơ hải sản “đệ nhất” này. Thậm chí cua biển còn liên tục có mặt trong bảng xếp hạng những món ăn hấp dẫn nhất trên thế giới. Thịt cua được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và đắt đỏ trong các nhà hàng sang trọng.

    Không chỉ có hương vị thơm ngon, cua biển còn mang giá trị dinh dưỡng cực kì cao. Trong cua có chứa sắt, kẽm, các loại vitamin, … Đặt biệt, cua bổ sung lượng đạm lớn mang đến nguồn năng lượng dồi dào.

    2. Cua biển nấu gì ngon cho bữa ăn thêm hấp dẫn

    Dân sành ăn nhất định không thể bỏ qua món này. Đây là món ăn “chống ngấy” ngày cuối tuần cực hiệu quả. Không chỉ vậy, nó còn tương đối dễ làm.

    Cách thực hiện:

    – Bào xoài thành những sợi dài cho ra bát

    – Bắc chảo lên bếp, phi vàng với 2 thìa dầu ăn và ít tỏi băm

    – Cho thịt cua vào đảo. Đổ thêm 1/2 thìa hạt nêm đảo nhẹ tay trong khoảng 2 phút

    – Đổ thịt cua ra bát, trộn cùng các nguyên liệu gồm có: xoài sợi, húng lũi, nước mắm, ớt băm, hạnh nhân, …

    – Trang trí cho đẹp mắt rồi cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè.

    Món này ăn nóng là tuyệt vời nhất. Ngon hơn khi dùng chung với tương ớt. Khi chế biến ngạch cua béo ngậy, thịt cua mềm mềm cay cay cực kì hấp dẫn.

    Cách thực hiện:

    – Rửa sạch và sơ chế cua

    – Bóc vỏ hành tây, bổ thành múi cau

    – Rửa sạch ớt, gừng, sả rồi băm nhỏ

    – Cho cua vào nồi. Đặt hành tây cùng ớt và gừng và sả lên trên. Cho thêm một thìa hạt nêm, tiêu, nước mắm. Cuối cùng, rưới ít bia lên và đạy nồi lại

    – Cho lên bếp hấp khoảng 20 phút. Thấy cua chuyển sang màu cam có nghĩa là đã chín.

    Món ăn này được yêu thích bởi hương vị đậm đà khó cưỡng của nó. Có lẽ điểm trừ duy nhất là cách chế biến hơi cầu kỳ. Tuy nhiên, khi hưởng thụ thành quả thì bạn sẽ thấy nó thực sự xứng đáng.

    Cách thực hiện:

    – Ướp muối và đường cùng thịt cua trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị

    – Băm nhỏ tỏi trộn cùng một chút hạt tiêu, dầu hào, dầu mè, ớt bột

    – Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi

    – Cho cua đã ướp xong vào chảo chiên vàng xong vớt ra để ráo dầu

    – Đun nóng ít dầu lên, sau đó đổ hỗn hợp các nguyên liệu (tỏi, ớt, tiêu, dầu hào, …) vào đảo đều

    – Đổ cua đã chiên vàng lên rồi trộn đều tay trong khoảng 15 phút là xong.

    Món ăn này có phần thịt thơm ngon hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy. Chắc chắn đây sẽ là món ăn hết sạch chỉ trong vài phút.

    Cách thực hiện:

    – Làm sạch và sơ chế cua cẩn thận

    – Hành lá cắt khúc khoảng 3-4 cm. Ớt chuông thái miếng vừa ăn. Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ

    – Bắc chảo lên bếp, phi cùng hành tỏi cho thơm rồi rưới lên thịt cua

    – Cho nước dừa vào nồi hấp cùng thịt cua khoảng 15 phút

    – Phi hành tím cho thơm, rồi cho ớt chuông vào xào đến khi vừa chín. Cho thêm gia vị vừa ăn theo khẩu vị gia đình

    – Đổ tiếp cua vào đảo đều tay cho đến khi nước sền sệt thì tắt bếp.

    – Đổ ra đĩa, rắc hành lá băm nhỏ lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Hy vọng những thông tin trên bài về cua biển nấu gì ngon nhất ai ăn cũng phải tấm tắc khen hữu ích với người đọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thời Điểm Nào Cua Chắc Thịt? Cua Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Những Món Ngon Từ Cua Lột
  • 4 Cách Chế Biến Chân Cua Hoàng Đế Cực Ngon
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế!
  • Cua Hoàng Đế Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn?
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Ai Ăn Cũng Khen Tấm Tắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Thơm Ngon Nhất Cho Mọi Người Ăn Sáng
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bò Kho Dưa Cải Chua Hấp Dẫn Lạ Vị Cực Kỳ Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng “ngon Khó Cưỡng”
  • Để nấu bò kho ngon cần có cách làm chuẩn, ai ăn cũng phải tấm tắc khen. Thịt bò có vị béo mềm, hơi dai giòn, thơm mùi hoa hồi ăn kèm bánh mì vào mùa lạnh thì thật tuyệt vời.

    Cách nấu bò kho ngon đúng điệu đơn giản và dễ làm chứ không hề khó và bí quyết chính là phần chọn thịt bò và ướp sao cho chuẩn. Bớt chút thời gian khoảng 25 phút ướp và 30 phút nấu là bạn đã có món kho hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình thân yêu.

    Nguyên liệu làm bò kho

    – Thịt nạm bò 1kg (phần thịt có chứa gân bò)

    – Cà rốt: 500g

    – Bánh mì

    – Dầu điều

    – 2 Gói bột gia vị bò kho, bột năng

    – Sả, gừng, hành khô và tỏi

    – Ớt tươi, hoa hồi

    – Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt

    – Rau húng quế, ngò gai

    Nguyên liệu cho món bò kho

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Khử mùi hôi và làm sạch thịt bò: Lấy mẫu gừng đập dập pha với một chút rượu thêm chút muối sau đó cho thịt bò vào bóp đều rồi rửa sạch. Tiếp đó cho thịt vào chần qua nước nóng trong vài phút rồi vớt ra để ráo nước, thái miếng vuông vừa ăn.

    – Rau củ quả gọt vỏ, nhặt sạch. Sả cắt khúc đập dập, cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp. Hành khô, gừng, tỏi đập dập băm nhỏ

    – Hoa hồi rang thơm để cả hoa, không nên giã nhỏ khi ăn thịt bò sẽ bị đắng

    Chú ý: Bí quyết nấu món bò kho ngon chính là chọn phần thịt nạm bò vì có chứa cả gân. Kho xong ăn thịt mềm, gân bò ăn giòn béo hơn mà không bị nát so với thịt toàn nạc ăn dễ ngán.

    Thịt bò sau khi thái miếng cho vào ướp với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho, hạt tiêu, thêm chút dầu điều sau đó cho ½ tỏi, gừng và hành băm vào rồi trộn đều để khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị. (Thêm ớt, sa tế nếu bạn thích ăn cay).

    Ướp thịt bò với các nguyên liệu trong 25 phút

    – Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả, ½ tỏi, gừng và hành băm còn lại vào phi thơm. Không nên dùng dầu điều để phi thơm gia vị vì khi gặp nhiệt cao, dầu điều sẽ cháy khét gây biến chất.

    – Tiếp đó trút thịt bò đã ướp gia vị vào xào, đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho thêm chút dầu điều để lên màu cho món ăn hấp dẫn. Sau đó chế nước lọc vào nồi cho xâm xấp mặt thịt tiếp rồi cho hoa hồi vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút rồi vớt hoa hồi ra. Có thể dùng nồi áp suất để kho cho thịt bò nhanh mềm.

    – Vớt hoa hồi xong, lấy 4 thìa bột năng hòa vào bát con nước lọc khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi đun sôi đến khi sền sệt. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho cà rốt vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút là cà rốt chín mềm.

    Như vậy, cách nấu bò kho đã xong, thịt mềm ăn giòn ngọt mà không nát, nước kho sền sệt đậm màu vô cùng hấp dẫn chắc chắn ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

    Thành phẩm món thịt bò kho

    Món bò kho ngon nhất này ăn kèm với bánh mì, xé miếng nhỏ chấm nước sốt kho sền sệt ăn kèm với thịt bò, rau húng quế và chút ngò gai sẽ có vị thơm ngọt bùi béo ngậy mà không ngấy hoặc ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt. Có thể bảo quản thịt bò kho trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong 2 đến 3 ngày.

    Múc thịt vào nồi để nấu bò kho, đổ nước dừa tươi vào xâm xấp mặt thịt, cho tiếp vài thanh quế khô để tăng độ thơm hấp dẫn.Đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút.

    Tiếp đó hòa bột năng với nước dạng sệt sau đó đổ vào nồi nấu, đảo đều nhỏ lửa đến khi nước sền sệt cho cà rốt và hành tây vào đun 10 phút thì tắt bếp. Nêm gia vị vừa ăn.

    Cách nấu bò kho nước dừa thơm ngon đặc biệt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Náu Bò Kho Ngon Nhất Cho Bé
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Ngũ Vị Hương???
  • Cách Nấu Bò Kho Ngũ Vị Hương Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Chấm Bánh Mì Chuẩn Khách Sạn 5 Sao
  • Nấu Bò Kho Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Ngon Vừa Tiện Lợi
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Mà Ai Ăn Cũng Khen

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hạt Sen Khô Nhanh Nhừ Và Không Bị Nát
  • Chia Sẻ 2 Cách Nấu Chè Hạt Sen Vừa Nhanh Vừa Dễ
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Bột Sắn Dây Giải Nhiệt Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Và Bột Sắn Dây
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Với Chim Cút Và Đậu Hà Lan
  • Nói tên các loại chè thì có nhiều lắm, tui cũng thích ăn chè đậu đỏ, đậu đen, chè bưởi, chè khoai môn, chè thập cẩm,… Thế nhưng thích ăn nhất chắc phải kể đến chè hạt sen. Đến mùa nhãn nở rộ thơm ngọt, sen đến độ thu hạt bùi bùi thì còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức một chén chè hạt sen đây?

    Công dụng của chè hạt sen

    Bạn cũng biết tác dụng rất lớn của hạt sen qua những chia sẻ trước đây của chúng tui rồi đúng không. Và một trong những cách hữu hiệu nhất để chúng ta hấp thụ dưỡng chất từ hạt sen chính là… chén nó. Nghe tếu táo vậy thôi nhưng đây đúng là sự thật. Ăn chè hạt sen cũng bổ dưỡng y như bạn ăn các món ăn khác chế biến từ hạt sen thôi. Vừa no bụng, đẹp da, tốt cho tiêu hóa, mẹ khỏe bé thông minh, lại còn cực kỳ thỏa mãn vị giác trong những ngày hè nóng nực khi mà thời tiết không chiều lòng người.

    Chè hạt sen long nhãn – món ngon yêu thích của cả gia đình

    Có nhiều công thức nấu chè hạt sen lắm, ví dụ như đơn giản nhất là chè hạt sen đường phèn, hay chè bột sắn hạt sen; hoặc là cầu kỳ hơn một chút như chè hạt sen táo đỏ, chè hạt sen hạnh nhân, chè đậu đỏ hạt sen hoặc là chè hạt sen thập cẩm. Mỗi loại chè có một hương vị khác nhau và đều được nhiều người yêu thích. Nhưng cá nhân tui thích ăn chè hạt sen long nhãn nhất.

    Lý do vì sao ấy hả? Không chỉ bởi vị ngọt và thanh mát hòa quyện giữa hạt sen và cùi nhãn đã chinh phục được vị giác của tui, mà còn vì món chè này bổ dưỡng, thích hợp cho tất cả thành viên trong gia đình. Và quan trọng nhất là vì tui cũng có thể làm được món chè này ở nhà cho dù tay nghề có vụng về đến đâu đi chăng nữa.

    Hay là, bạn cũng thử xem sao?

    Cách làm chè hạt sen long nhãn dễ vô cùng

    • Thời gian chuẩn bị: 3 tiếng nếu bạn sử dụng hạt sen khô làm nguyên liệu. Hạt tươi thì không cần.
    • Thời gian thực hiện: 50 phút đến 1 tiếng.
    • Phục vụ: 3 đến 4 người ăn.
    • Cấp độ: “Vô cùng” dễ.

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu chính để nấu chè hạt sen long nhãn cũng không nhiều lắm, bạn chỉ cần chuẩn bị:

        • 200 gram hạt sen tươi hoặc 100 gram hạt sen khô.
        • 1 kg quả nhãn lồng tươi hoặc 200 gram long nhãn khô.
        • 500 gram đường phèn (lượng đường có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của bạn).
        • 2 lít nước lọc.

    Bước 1: Sơ chế hạt sen và long nhãn

    Hạt sen: Hạt sen tươi mua về bạn cần bóc vỏ lụa rồi bỏ tâm sen và rửa sạch. Nếu là hạt sen khô thì bạn nên ngâm trong nước nóng khoảng 3 tiếng trước khi làm để hạt sen nở ra và gần như trở lại trạng thái ban đầu của nó. Ngâm trước sẽ giúp hạt sen không bị sượng, ăn sẽ chín mềm, bở và ngon hơn.

    Long nhãn: Nếu sử dụng long nhãn khô, bạn cần ngâm long nhãn trong nước ấm khoảng 30 phút trước khi nấu để long nhãn nở ra. Còn nếu bạn dùng nhãn tươi thì không cần.

    Bước 2: “Tắm đường” cho sen

    Khi hạt sen đã đạt tiêu chuẩn, bạn đổ đường phèn vào đun đến khi đường tan hết, nước sôi lên lần nữa khoảng 5 phút thì tắt bếp, vớt hạt sen ra để ráo. “Tắm đường” cho sen vậy là xong rồi.

    Bước 3: Trong lúc sen “tắm đường”, tranh thủ làm áo cho sen

    Làm áo cho sen bằng nhãn lồng tươi. Nếu bạn sử dụng long nhãn khô thì sau khi ngâm xong chỉ cần vớt lên để ráo nước là được.

    Với quả nhãn tươi, bạn hãy bóc vỏ nhãn bỏ đi, dùng mũi dao nhọn lách quanh cuống để tách hạt ra, cần khéo léo một chút để tránh làm nhãn bị nát, bị rách, lát nữa nấu chè sẽ không đẹp mắt đâu.

    Bước 5: Thưởng thức long nhãn hạt sen

    Sau khi đã nhồi tất cả hạt sen vào long nhãn, bước cuối cùng là cho thành quả vào nồi nước đường lúc trước, bật bếp đun vừa lửa cho chè sôi lên lần nữa là hoàn tất việc nấu chè hạt sen rồi!

    Bắc nồi chè ra khỏi bếp, để nguội rồi có thể cho vào tủ lạnh để ướp lạnh. Lúc ăn cũng có thể cho thêm đá nếu bạn thích.

    Mẹo nấu chè hạt sen long nhãn khác

    Chè hạt sen long nhãn trân châu: Ngoài việc thêm nước cốt dừa vào chè, tui cũng từng cho trân châu vào ăn kèm cùng long nhãn hạt sen. Cách làm này không ảnh hưởng đến mùi vị của chè hạt sen long nhãn, mà chỉ đơn giản vì tui thích ăn trân châu nên cho vào ăn kèm thôi.

    Bạn có thể tự làm trân châu từ bột năng và bột nếp, hoặc để nhanh hơn thì mua gói hạt trân châu về chỉ việc nấu lên khoảng 30 phút, tắt bếp ủ 30 phút nữa rồi vớt ra bát nước sôi để nguội, rồi ngâm tiếp 15 phút với nước đường. Thế là xong.

    Hạt sen ngọt bùi, nhãn lồng thanh mát và trân châu thơm dẻo, chẹp chẹp, ngon không cưỡng lại được đâu.

    Chè hạt sen long nhãn mix hạt chia: Còn món ăn vặt nào bổ sung năng lượng hiệu quả hơn sự kết hợp giữa chè hạt sen long nhãn và siêu thực phẩm hạt chia. Với tui thì đây chính là một cách kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, rất mới lạ, hương vị cũng độc đáo. Bạn chỉ cần ngâm hạt chia trong nước ấm khoảng 10 phút, cho hạt ngậm nước, nở ra là có thể mix với chè hạt sen và thưởng thức.

    Tự nấu chè hạt sen long nhãn thôi nào!

    Vậy là Tui Khỏe Còn Bạn đã hưỡng dẫn bạn cách để có món chè hạt sen long nhãn cho bé, cho mẹ, cho cả gia đình ngon bổ mà đơn giản rồi. Bắt tay vào làm thử ngay thôi nào!

    Chè hạt sen với long nhãn

    – Cách công thức “ngon” khác:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưc Đơn Ăn Dặm Hạt Sen Cho Bé Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • 5 Cách Nấu Cháo Hạt Sen Ngon Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Với Hạt Sen Và Bí Đỏ
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Vừa Nhanh Vừa Giàu Dinh Dưỡng
  • Nấu Cháo Thịt Cho Bé Ăn Dặm Không Phức Tạp Như Mẹ Nghĩ
  • Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Lừng Ai Cũng Phải Khen Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Xôi Gấc Ngon Từ Các Chuyên Gia Ẩm Thực
  • Bí Quyết Nấu Xôi Gấc Đỏ Tươi Cho Ngày Tết Nhiều May Mắn
  • Cách Nấu Xôi Gấc Nước Dừa Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Với Màu Đỏ Mong Ước May Mắn Sẽ Vào Nhà
  • Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Thơm Ngon Với Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen, Lá Dứa, Nước Dừa
  • Thế nên, rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ sẽ không biết làm cách nào để nấu cho đúng vị những món ăn truyền thống và trong đó bao gồm cả món xôi gấc thơm ngon và hấp dẫn.

    Xôi gấc là món ăn truyền thống từ thời xa xưa và cho đến ngày đây vẫn là món ăn không thể thiếu trong các dịp quan trọng như lê tết, giỗ chạp, đám cưới…

    Nguồn gốc của xôi gấc

    Ngày xưa, xôi gấc là món ăn có màu đỏ đẹp mắt, tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc. Do vậy, xôi gấc thường được nấu trong các dịp quan trọng như: lễ tết, giỗ chạp, đám cưới hỏi.

    Trong cuộc sống ngày này, mỗi gia đình cũng có thể tự nấu cho mình món xôi gấc thơm ngon tại nhà mà không cần chờ đến những dịp quan trọng nữa. Người ta cũng thích xôi gấc không chỉ vì ngon, có màu sắc đẹp mà trong quả gấc còn chứa rất nhiều chất bổ dưỡng, tốt cho cơ thể con người.

    Tuy nhiên, Đối với những bạn đam mê nội trợ, luôn tìm tòi học hỏi, có thể các bạn chưa biết cách nấu xôi gấc như thế nào cho hợp lý. Vì xôi gấc cũng có nhiều cách nấu khác nhau nhưng chủ yếu xôi gấc được chia thành hai loại là xôi gấc mặn và xôi gấc ngọt.

    Cách nấu xôi gấc đơn giản

    Xôi gấc mặn ăn có vị dẻo thơm của gạo nếp cái hoa vàng, vị mặn mặn của muối. Rắc thêm chút dừa nạo vào thì món xôi thêm phần thơm ngon hấp dẫn. Món ăn này rất thích hợp với ăn vào buổi sáng.

    Nguyên liệu cần có Sơ chế nguyên liệu

    Gạo nếp cái hoa vàng:

    • Buổi tối, bạn vo gạo cho gạo hết các chất bẩn, rồi ngâm qua đêm cho hạt nếp nở. Bạn có thể căn giờ làm sao cho đến khi bạn thức dậy là nếp ngâm vừa đủ 8 tiếng.
    • Sau khi ngâm đủ 8 tiếng, bạn vớt gạo ra cho vào một cái rổ để cho gạo nếp được ráo nước rồi cho muối và dầu ăn vào trộn đều.
    • Tiếp tục, đổ ít rượu trắng và thêm tí muối vào phần ruột gấc và trộn đều.
    • Lưu ý : nếu muốn mua được quả gấc ngon bạn chọn những quả gấc có gai đều, quả gấc khi cầm lên phải có đầu cuống héo và cầm thấy nặng nặng tay.

    Cách nấu xôi gấc

    • Tiếp theo, bạn lấy một cái nồi hông xôi: loại nồi có hai tầng, tầng phía dưới là để cho nước vào, tầng trên là có những cái lỗ để hơi nước bay lên ấy.
    • Bạn đổ xôi vào tầng thứ 2 của nồi. Bắc nồi lên bếp và để lửa vừa rồi đợi tầm khoảng 20 phút thì xới xôi một lần.
    • Bạn nấu xôi như vậy trong vòng 40 phút thì thấy gạo nếp nở to, màu xôi đỏ đều, thì bạn tắt lửa và cho thêm một chút dầu mè vào trộn đến khi thấy xôi bóng đều đẹp là bạn đã hoàn thành món xôi gấc rồi đó.
    • Nếu như muốn xôi có vị thơm ngon hơn, thì bạn có thể rắc một chút dừa tươi nạo sẵn lên xôi là được.
    • Bạn có thể mua khuôn xôi bằng hình hoa về, cho xôi vào khuôn rồi ép chặt để tạo hình cho bữa ăn được bắt mắt hơn.

    Cách nấu xôi gấc ngọt

    Xôi gấc ăn với gì thì ngon?

    Bởi trong các dịp truyền thống, xôi gấc thường được ăn kèm với thịt gà và giò chả. Hương vị xôi thơm ngon, dậy mùi kết hợp với hai đồ ăn mặn trên thì vô cùng tuyệt vời.

    Ngày nay, ngoài giò chả và thịt gà, người ta còn biến tấu đồ ăn kèm với xôi như trứng rán, thịt kho tàu, hột vịt kho, lạp xưởng, ruốc bông ăn kèm với vừng lạc, dưa chuột muối khiến cho món xôi ngày càng hấp dẫn và được mọi người ưa chuộng.

    Ngoài ra, bạn có thể làm thêm đậu xanh đã được hấp mềm để món xôi trông được hấp dẫn hơn, ăn bùi bùi, ngon ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Mềm Ai Ăn Cũng “ghiền”
  • Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm Không Phải Ai Cũng Biết
  • 5 Bước Nấu Xôi Gấc Ngon Dẻo Mềm Không Bị Khô
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Ngọt Đẹp Mắt Nhưng Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Gấc Vừa Dẻo Vừa Ngon, Thơm Lừng Ai Cũng Thích
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Đơn Giản Ai Cũng Khen Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Măng Chua Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Chua Ngon Ngọt
  • Lẩu Cá Thác Lác Hai Quang
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Cực Ngon Cho Ngày Mưa
  • Công Thức Nấu Lẩu Mực Chua Cay ♨️ Chuẩn Vị Nhà Hàng!
  • 1. Cách nấu lẩu cá lóc măng chua

    Nguyên liệu

    • 300 gr cá lóc
    • 500 gr xương heo
    • 200 gr măng chua
    • 1 kg bún tươi hay ít nhất 8 vắt mì trứng hoặc 8 gói mì tôm
    • Rau ăn lẩu: Rau cần, rau cải, nấm, rau muống,…
    • Rau gia vị: Bạc hà, đậu bắp, cà chua, xả, tỏi, hành khô, gừng, lá chanh, dứa, me, rau ôm, ngò gai.
    • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

    Cách thực hiện

    Bước 1: Ninh xương ống heo để lấy nước dùng

    Xương ống heo mang về rửa sạch cùng nước muối đến khi nước có độ trong thì bạn xả lại với nước sạch. Tiếp theo bạn đun một nồi nước sôi, cho xương ống vào đó chần sơ qua trong 2 phút rồi vớt ra và rửa lại một lần nữa với nước lạnh và để ráo.

    Bước 2: Sơ chế và tẩm ướp cá lóc

      Cá lóc đem về bỏ mang, vây, bỏ nội tạng, tránh lập dập bể lá mật của cá sẽ khiến chúng bị đắng. Sau đó bạn dùng muối hột chà xát lên thân chúng nhiều lần đến khi hết nhớt thì xả lại với nước sạch.

      Sau đó bạn chẻ thân cá lóc ra, bỏ phần xương của chúng đi, chỉ giữ lại phần thịt và cắt lát mỏng.

      Bạn đem phần thịt này đi ướp cùng hạt nêm, nước mắm, muối ăn và tiêu xay trong 30 phút.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu cá lóc măng chua

      Rau mồng tơi nhặt lấy lá, ngọn non, bỏ thân rồi đem đi rửa sạch, để ráo.

    • Rau cần, rau cải bỏ gốc, rửa sạch, để ráo và cắt khúc ngắn vừa ăn.
    • Nấm hướng cắt bỏ gốc cứng, ngam cùng nước nóng khoảng 5 phút để chúng nở ra thì đem xả lại với nước.

    • Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ xong cũng băm nhỏ luôn.
    • Các loại rau nêm bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ hay cắt khúc tùy ý.
    • Măng chua bóp với nước, rồi rửa sạch với nước lạnh và xé miếng nhỏ vừa ăn.

    • Bạc hà sau khi tước vỏ, ngắt khúc vừa ăn.
    • Đậu bắp cắt bỏ phần gốc và cắt đôi hay cắt ba chúng ra.

      Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Bước 4: Nấu nước lẩu cá lóc măng chua

    • Bắc một cái chảo với chút dầu ăn trên bếp, cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào. Khi cà chua vừa chín tới, bạn cho măng chua vào xào cùng. Sau đó là đến sả, ớt tươi, lá chanh non, nấm hương, thơm và một ít sa tế vào nồi. Dùng hạt nêm, bột ngọt, nước mắm cùng một chút đường nêm nếm lại hỗn hợp này.

      Mì, bún tươi bạn mang chần sơ qua với nước sôi để chúng nhanh chín và giúp nồi lẩu không bị sệt nhanh hơn khi nhúng lẩu.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

      Bạn bày cá lóc, rau nhúng lẩu cùng bún, mì vào dĩa. Ăn đến đâu thì bỏ vào đến đó để chúng không bị mềm rục hết.

      Nào, bây giờ thì các bạn cùng nhau nâng chén, đũa lên để thưởng thức nồi lẩu chỉ nhìn thôi đã không thể kiềm lòng này nào!

    2. Cách nấu lẩu cá lóc với mắm chuẩn vị miền Tây

    Nguyên liệu

    • 500 gr sườn non
    • 300 gr thịt ba chỉ
    • Xương ống heo
    • 1 trái cà tím
    • 1 củ hành tây
    • Tỏi
    • 3 củ hành tím
    • 200 gr mắm cá lóc
    • 150 gr tôm tươi
    • 100 gr mực tươi
    • 300 gr thịt heo xay nhuyễn
    • 300 gr bắp chuối
    • 300 gr rau muống
    • 500 gr bún tươi
    • 300 gr cá lóc tươi

    Cách thực hiện

    Bước 1: Ninh xương ống heo để lấy nước dùng nấu lẩu mắm cá lóc

    • Xương ống heo sau khi mua về, bạn mang chúng đi rửa sạch với nước muối pha loãng. Rửa đi rửa lại nhiều lần cho tới khi chúng không còn tạo ra nước đục thì thôi.
    • Sau đó bạn đun một nồi nước sôi trên bếp, thả xương ống heo vào đó luộc trong vòng 15 phút để tiếp tục loại hết chất bẩn có trong chúng.
    • Sau đó bạn gắp xương ống ra và thay một nồi nước mới để bỏ xương ống vào ngược lại. Lúc này bạn chính thức bước vào giai đoạn ninh xương ống heo để lấy nước ngọt.

    Bước 2: Sơ chế thịt cá lóc

    • Bạn mang cá lóc về bỏ vây, bỏ mang, mổ bụng lấy ruột chúng ra. Hãy nhẹ nhàng và cẩn thận để không làm vỡ túi mật của cá. Vì như thế sẽ làm cho bụng cá bị đắng, khi ăn sẽ không được tròn vị.
    • Sau đó bạn dùng muối hột thoa đều lên toàn bộ thân cá và đeo găng tay chà lên xuống nhẹ nhàng để tẩy hết chất nhớt trên da cá lóc.
    • Tiếp theo bạn rửa sạch cá với nước lạnh và chẻ chúng ra, rọc bỏ xương rồi cắt cắt ra thành nhiều lát mỏng. Lúc này bạn sẽ có ngay những miếng cá lóc phi lê tươi ngon, bắt mắt rồi đấy!

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu rau, hải sản nấu lẩu

      Thịt ba chỉ bạn mang đi rửa sạch, thái lái mỏng rồi để sang một bên.

    • Tỏi, hành tím bóc bỏ vỏ, băm nhỏ chúng ra.
    • Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ nửa đầu của chúng.

      Mực rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

    • Cà tím bỏ cuống, rửa sạch, cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa miệng.
    • Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng ra rồi xay nhuyễn chúng.
    • Thịt heo quay cắt thành nhiều cục nhỏ.

    • Mắm cá lóc cắt nhỏ.
    • Bún tươi mang đi chần sơ qua một lượt với nước sôi.

    Bước 4: Tiến hành nấu nước lẩu mắm cá lóc

      Bạn bắc một chảo dầu lên bếp, cho hành tỏi băm nhuyễn vào để phi thơm chúng. Đến khi mùi thơm bốc lên, bạn cho thịt ba chỉ vào xào đều tay trong 3 phút.

    • Khi thấy thịt vừa săn lại, bạn lúc này mới cho mắm cá lóc vào để xào chung rồi dùng đường nêm nếm hỗn hợp.
    • Sau khi xào mắm cùng thịt ba chỉ thêm 7 phút, bạn đổ chúng sang nồi nước đang ninh xương heo. Lúc này bạn cho cả sườn non, hành tây cùng cà tím vào nấu luôn. Nhớ dùng gia vị nêm nếm lại để nước lẩu vừa miệng mình.

    Bước 5: Trình bày và thường thức

    • Bạn dọn rau, bún và nồi lẩu lên bàn ăn.
    • Chuẩn bị đầy đủ chén, đũa và nước chấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Làm 4 Món Lẩu Ngon Cực Đỉnh Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon Cho Bữa Tối Gia Đình.
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Đậm Chất Dân Giã
  • 999+ Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Chuẩn Ngon Cho Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100