Trai Hà Nội Thích Nấu Ăn Cho Người Yêu, Bạn Trai Gật Gù Khen Ngon Không Ngớt Miệng

--- Bài mới hơn ---

 • 22 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Biếng Ăn, Chậm Tăng Cân
 • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Hay Ăn, Chóng Lớn
 • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bé 7 Tháng Tuổi Dễ Tăng Cân, Ngon Miệng
 • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
 • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
 • Nấu ăn với Ngọc Khôi (27 tuổi, Hà Nội) là một cách thể hiện tình cảm. Cơm ngon là do người nấu chuyên tâm chăm chút vào đó, vừa để có miếng ngon cho gia đình, vừa là một cách chăm sóc người thân.

  Ngay từ nhỏ, chàng trai Hà thành Bùi Ngọc Khôi (27 tuổi) đã được mẹ giáo dục rằng dù là trai hay gái đều phải tự biết chăm sóc bản thân, việc nhà không của riêng ai. Vì thế, lên 5 tuổi, 9X đã biết cầm chổi quét nhà rồi dọn cơm phụ bố mẹ. Đến 6 tuổi, Khôi có thể xách làn đi chợ, 11 tuổi chăm em và phụ trách việc cơm nước.

  “Hồi bé mẹ mình hay tổ chức ăn “cải thiện” cuối tuần, tức là một bữa đầy đủ đạm cho cả nhà. Ngày thường ăn toàn rau thôi, kiểu như 3 mớ rau muống xào tỏi và bát nước rau dầm sấu là thành bữa cơm ấy. Sau lớn, công việc của bố mẹ đều rất bận, mình thay bố mẹ chuẩn bị bữa tối. Lớp 7 là vào bếp nấu cơm tối rồi rửa bát dọn dẹp rồi. Bữa cơm tối là lúc cả nhà được gặp nhau, được vui vẻ cười đùa một lát, vì sau đấy mỗi người lại một việc”, Ngọc Khôi chia sẻ.

  Chàng trai đam mê nấu ăn Bùi Ngọc Khôi

  6 tuổi Khôi có thể xách làn đi chợ, 11 tuổi chăm em và phụ trách việc cơm nước phụ bố mẹ

  Chính từ sự tự lập từ nhỏ đó mà đến giờ, chàng trai 9X đã có thể nấu được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, khiến nhiều người cũng phải trầm trồ khen ngợi.

  Khôi kể, thực sự bản thân cũng không thích việc nhà cho lắm, nhưng từ lúc quyết định ra ở riêng thì mọi thứ phải làm hết, dù có thích hay không. Dần dần, có những việc chàng trai mê hẳn, như nấu ăn chẳng hạn. Nấu ăn với Khôi là cách thể hiện tình cảm. Cơm ngon là do người nấu chuyên tâm chăm chút vào đó, vừa để có miếng ngon cho gia đình, vừa là một cách chăm sóc người thân.

  Nhờ sự tự lập từ nhỏ mà đến giờ Khôi đã có thể nấu được nhiều món ăn ngon và hấp dẫn

  “Hơn nữa, bữa cơm có hấp dẫn thì mới thành cầu nối tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Bữa cơm là cái cớ để các thành viên kết nối và chia sẻ với nhau vậy. Mình thích thú nấu ăn, đúng, phần vì mình thích ăn ngon, nhưng quan trọng hơn là vì mình muốn được yêu thương thông qua bữa cơm mình dành cho mọi người”, Khôi nhiệt tình tâm sự.

  Để nấu ngon được như hiện tại, 9X chủ yếu mình tự học. Mẹ Khôi là người phụ nữ luôn khuyến khích con cái tự lập, những món ăn bà biết nhưng không trực tiếp chỉ dạy từng chút một mà muốn con tự quan sát rồi làm theo, sai sẽ được góp ý. “Điệp khúc của mẹ lúc nào cũng là Con tự tìm hiểu”, Khôi cười khi nhớ lại chuyện những ngày còn thơ bé.

  Để nấu ngon được như hiện tại, 9X chủ yếu mình tự học

  Hiện tại, Khôi thường tự tìm kiếm thông tin trên mạng để nấu ăn. Tuy nhiên 9X không thường xem các công thức ẩm thực mà hay tham khảo các bài giải thích khoa học về bản chất nguyên vật liệu nấu nướng. Chàng trai Hà Nội giải thích, bản thân không thích lối mòn mà chỉ dựa vào các công thức sẵn có tham khảo, dựa vào tính chất của nguyên liệu mà chế biến ra món ăn gì đó.

  Bản thân Khôi không thích lối mòn mà chỉ dựa vào các công thức sẵn có tham khảo, dựa vào tính chất của nguyên liệu mà chế biến ra món ăn gì đó.

  Việc lựa chọn lối đi khác biệt đó giúp Khôi luôn thành công trong căn bếp của mình. Tuy hồi nhỏ hay làm hỏng, nấu nhiều món “dị” nhưng đến giờ làm món nào 9X thành công món đó.

  Anh chàng chia sẻ, “Thực ra những công thức mình tìm ra đều có người làm rồi, chẳng qua ít được biết đến thôi… Mình hay lê la quán xá, đến chỗ nào ngon thì sẽ lưu tâm. Thường là mình ngồi im quan sát cách họ làm, về bắt chước. Nếu không nhìn được, mình sẽ hỏi. Hỏi không được thì ngồi ăn từng tí một, cố gắng đoán cách làm rồi về nhà tìm kiếm thông tin trên mạng”.

  Việc lựa chọn lối đi khác biệt đó giúp Khôi luôn thành công trong căn bếp của mình.

  Không chỉ theo đuổi phong cách nấu ăn không theo lối mòn, Khôi còn thích bài trí bữa ăn rất gọn gàng, đẹp mắt. Do làm tại nhà nên Khôi cũng có nhiều thời gian cho công việc vào bếp. Mỗi bữa ăn như vậy cùng người yêu, Khôi sẽ phải chuẩn bị từ 2-6 tiếng tùy bữa. Cũng có khi bận việc, 9X sẽ làm các món đơn giản trong 10-15 phút là xong. “Thực ra mình rất thích mấy kiểu trộn cái này cái kia với nhau chế biến một lúc là ra cái mới. Nó sẽ giống hoá học, giống nấu ăn và cũng giống bốc thuốc. Có thể nói là tạo ra gì đấy hay ho rất hấp dẫn mình”.

  Không chỉ theo đuổi phong cách nấu ăn không theo lối mòn, Khôi còn thích bày trí bữa ăn rất gọn gàng, đẹp mắt.

  Nguồn: https://phunuvietnam.vn/trai-hn-thich-nau-an-cho-nguoi-yeu-ban-trai-gat-gu-khen-ngon-kh…

  Minh Ngọc (Phụ Nữ Việt Nam)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đông Nhi Giữ Chân Người Yêu 10 Năm Bằng Tài Nấu Ăn Nhưng Thực Đơn Gây Choáng
 • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Cuối Tuần
 • Vì Sao Bạn Nên Yêu Chàng Trai Biết Nấu Ăn?
 • Nhà Có Gì Nấu Đấy Nhưng Bữa Ăn Sáng Nào Của 8X Cũng Ngon, Chồng Suốt Ngày Khen Số 1
 • Gợi Ý 31 Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm, Đồ Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Đơn Giản Nhất
 • 7 Lý Do Cha Nên Dạy Con Trai Nấu Ăn

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Dạy Nấu Ăn Cho Trẻ Em Tại Hà Nội
 • Tại Sao Nên Dạy Trẻ Nấu Ăn?
 • “yêu Bếp” Cùng Các Công Thức Cực Hot Của Giới Idol Hàn
 • Bất Ngờ Với Tài Nấu Ăn Không Kém Gì Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Của Các Idol Kpop
 • Top 5 Trang Chia Sẻ Kiến Thức Nấu Ăn Hay Nhất Cho Chị Em Phụ Nữ
 • Nấu ăn là một kết nối với thế giới thực. Nó cho một cậu bé cơ hội để làm việc cùng với người lớn và đóng góp cho gia đình. Điều này ngược lại với việc học ở trường trong đó đứa trẻ thụ động tiếp nhận kiến thức từ giáo viên, hoặc các hoạt động vui chơi giải trí không tạo ra bất kỳ giá trị thực tế nào. Mỗi đứa trẻ đều mong muốn được tôn trọng như một thành viên chính thức của gia đình.

  Bạn cũng nên dẫn trẻ đi chợ hoặc siêu thị để mua sắm. Điều này cho phép cậu bé có thể có một số tác động lên thực đơn bữa ăn. Cậu bé sẽ cho bạn biết muốn ăn cam hơn ăn táo, hay muốn mua rau bồ ngót hơn là rau muống. Đây cũng là một cơ hội để dạy cho con bạn về giá trị. Một trái cam đắt hơn một trái táo bao nhiêu? Thay vì mua nửa ký thịt gà, chúng ta có thể mua được mấy lạng thịt heo? Có bao nhiêu gam đường trong thanh kẹo này?

  02. Nấu ăn cũng là giáo dục

  Việc nấu ăn cũng đòi hỏi một số kỹ năng tính nhẩm. Trong quá trình nấu ăn bạn có thể hỏi trẻ “Nếu cần nửa chén bột mỳ để làm một cái bánh, vậy cần bao nhiêu bột mỳ để làm 3 cái bánh?” hoặc “Nếu chai nước mắm này được giảm giá 80%, giá của nó sẽ là bao nhiêu?”.

  Những công việc quen thuộc như làm dưa chua, ủ bột làm bánh cũng có thể là phương tiện để giáo dục trẻ các bài học về sinh học và hóa học. Tại sao bột mỳ lại nở? Cái gì làm cho dưa chua chua? Hãy khơi dậy sự tò mò và ham hiểu biết của trẻ.

  Một người đàn ông thật sự phải có khả năng tự mình xử lý những vấn đề gặp phải trong cuộc sống. Người cha có thể dạy con trai của mình với tua vít, búa, cưa… khi cậu bé tương đối lớn. Nhưng ưu điểm của việc bắt đầu làm việc trong nhà bếp là các công cụ khá an toàn và dễ sử dụng mà ngay cả những đứa trẻ còn nhỏ tuổi cũng có thể thực hành. Hơn nữa nhà bếp là nơi mà trẻ có thể học được từ cả cha lẫn mẹ.

  03. Những người nấu ăn sẽ có ý thức hơn về sức khỏe của họ

  Một đầu bếp chắc chắn sẽ nhận thức được những gì anh ta đưa vào cơ thể của mình. Anh ta đo được lượng đường sử dụng để làm một chiếc bánh, lượng dầu và muối trong món xào, số muỗng bột ngọt cho vào nồi canh.

  Khi học nấu ăn, trẻ cũng đồng thời học về việc cân bằng các thành phần dinh dưỡng, phối hợp các nguyên liệu, những chế độ ăn có lợi cho sức khỏe.

  Nấu ăn cũng là một cách tốt để sử dụng thời gian hơn là các trò chơi video hoặc truyền hình. Ngoài việc giúp trẻ cảm thấy hài lòng vì đã tạo ra một cái gì đó hữu ích cho gia đình, việc nấu ăn cũng giữ cho trẻ bận rộn. Nấu ăn là công việc đòi hỏi nhiều hoạt động, bao gồm rất nhiều các động tác đứng lên, di chuyển khắp nhà bếp, cắt, giã, chà sát… Mặc dù điều này không thể thay thế một chế độ tập luyện thể dục nghiêm ngặt, chắc chắn nó sẽ tốt cho sức khỏe hơn nhiều việc nằm chình ình trên giường và xem tivi.

  Rất nhiều người trẻ không học được kỹ năng tiết kiệm. Họ tiêu phí tiền bạc vào những thứ vô bổ thay vì đầu tư cho tương lai.

  Những đứa trẻ không biết nấu ăn khi lớn lên thường có thói quen ăn cơm tiệm, ngay cả khi họ không thực sự bận rộn. Ăn tại các quán cơm bình dân thường không đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng, trong khi đi ăn nhà hàng thường tiêu tốn khá nhiều tiền. Điều này tất nhiên sẽ chi phí nhiều hơn so với việc tự nấu ăn. Một bữa ăn có thể không đáng bao nhiêu nhưng về lâu dài, những người nấu ăn sẽ có một lợi thế về tài chính hơn những người thường xuyên đi ăn tiệm.

  05. Học nấu ăn rèn cho trẻ tính sạch sẽ

  Người ta không thể dơ bẩn với những gì sẽ cho vào mồm, và làm việc trong một nhà bếp lộn xộn cũng gây ra cảm giác khó chịu. Bất cứ người nấu ăn nào cũng thích một căn bếp sạch sẽ gọn gàng trong đó họ có thể dễ dàng tìm thấy nồi, chảo, dụng cụ… khi cần thiết. Dù vậy, bạn cũng nên giúp trẻ ý thức rõ về tầm quan trọng của việc dọn dẹp và đảm bảo vệ sinh trong khi nấu ăn.

  Hãy để con bạn tham gia vào việc lau chùi dọn dẹp nhà bếp trước và sau khi nấu ăn. Và cũng đừng quên đưa ra những lời khen ngợi khi trẻ làm tốt công việc của mình.

  06. Phụ nữ yêu những người đàn ông biết nấu ăn

  Khi chàng trai trẻ quen biết một cô gái xinh đẹp, còn nơi nào tốt hơn để mời cô ấy hơn là nhà của mình? (Uhm, trừ nhà nghỉ…, à mà thôi, coi như tôi chưa nói gì) Nó rẻ hơn so với một nhà hàng và riêng tư hơn rạp chiếu phim. Anh ta có thể có gì đó trong tủ lạnh để cho vào lò vi sóng một cách nhanh chóng. Hoặc tỉ mỉ hơn, anh ta có thể đãi cô món sở trường của mình. Điều này chắc chắn sẽ gây ấn tượng rất nhiều cho cô gái.

  Vì vậy, nếu bạn muốn con trai bạn sau này lớn lên trở thành một anh chàng sát gái, hãy dạy cậu bé nấu ăn ngay từ bây giờ!

  07. Nấu ăn giúp cậu bé trở nên nam tính hơn

  Nghe có vẻ ngược đời nhưng đó là sự thật!

  Bạn nghĩ rằng nấu ăn là công việc dành riêng cho phụ nữ và phụ nữ nấu ăn giỏi hơn nam giới? Sai rồi! Để tôi nói cho bạn biết một sự thật bất ngờ: trong 10 đầu bếp hàng đầu thế giới hiện nay, có tới 9 người là đàn ông. Mặc dù những người nấu ăn trong phòng bếp của các gia đình chủ yếu là phụ nữ nhưng bếp trưởng trong các nhà hàng năm sao lại chủ yếu là đàn ông.

  Trong các phim truyền hình hoặc hài kịch, đôi khi chúng ta sẽ thấy có tình tiết khi người vợ đi công tác xa nhà vài ngày, người chồng ở nhà phải tự mình nấu ăn và chăm sóc con nhỏ. Các cảnh phim thường tập trung mô tả sự chật vật vụng về của anh chồng khi vợ vắng nhà nhằm mục đích chọc cười cho khán giả. Xét dưới góc độ hài hước thì những cảnh phim này cũng không có gì quá đáng. Trong thực tế cũng có khá nhiều những ông chồng vụng về như vậy. Tuy nhiên khi các cảnh phim này cứ lặp đi lặp lại trên màn ảnh, nó tạo ra một sự ngộ nhận xã hội. Khoan hãy bàn đến việc ngộ nhận này có phải là một sự xúc phạm tới cánh đàn ông hay không nhưng chắc hẳn với tư cách là một người cha người mẹ, bạn sẽ không muốn con trai bạn sau này lớn lên sẽ trở thành nhân vật chính trong vở hài kịch cuộc đời tương tự như những cách phim dở khóc dở cười trên truyền hình kia chứ?

  Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của nam tính là tính độc lập, tự cấp tự túc và không phụ thuộc. Một người đàn ông nam tính sẽ không phụ thuộc vào phụ nữ bởi bất cứ điều gì trừ tình yêu mà anh ta dành cho cô ta. Một người đàn ông biết nấu ăn là một người đàn ông nam tính bởi vì anh ta không phải phụ thuộc vào bất cứ người phụ nữ nào cho bữa ăn của mình, cho dù đó là mẹ hay vợ của anh ta. Vì không phụ thuộc vào những điều nhỏ nhặt nên anh ta giữ được tôn nghiêm và quyền uy cần có của một người đàn ông trong gia đình. Dạy con trai của bạn nấu ăn là bước quan trọng đầu tiên trong việc nuôi dưỡng cậu bé trở thành một người đàn ông nam tính.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đàn Ông Thích Phụ Nữ Như Thế Nào
 • Vì Sao Phụ Nữ Hiện Đại Cần Phải Biết Nấu Ăn
 • Tuyển Tập List 10 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới
 • Cho Thuê Giúp Việc Theo Giờ
 • Lương Người Giúp Việc Hiện Nay Là Bao Nhiêu??
 • Con Trai Vào Bếp Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩn Thận Khi Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng
 • Lưu Ý Khi Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng
 • 8 Cách Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Nhanh Chóng
 • Hướng Dẫn Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng An Toàn Và Hiệu Quả
 • Sách Nấu Ăn Bằng Cả Trái Tim Của Christine Hà Pdf
 • Như mọi người đã biết chiếc nồi cơm điện thường chỉ để nấu cơm. Nhưng nay chiêc nồi cơm điện đã nằm trong quyển bí kíp nấu ăn của con trai.

  Hoàng Phong ( 18 tuổi) phải đi học xa nhà từ năm cấp III để lo cho bữa cơm hàng ngày mà không phải ra quán chàng trai này đành học nghề mẹ những bí kíp nấu ăn đơn giản nhất để có thể “xoay sở” trong nhà trọ khi đến giờ bao tử đình công. Bài học đầu tiên cậu ấy được học chính là việc cầm dao xắt hành, gọt vỏ những củ cải, cà rốt, khoai tây, cách xắt chúng thành từng miếng cho đều để khi nấu tất cả cùng chín tới thì ăn mới ngon.

  Khi ở ngôi nhà thân yêu của gia đình trong nhà bếp có đầy đủ đồ dùng, còn ở nhà trọ thì đành chịu, đào đâu ra chỗ để mấy thứ đó. Thế là Phong nảy ra việc nấu cơm, nấu canh, và cả xào thức ăn, bằng một chiếc nồi duy nhất cho gọn nhẹ đó chính là chiếc nồi cơm điện thân yêu.

  Khi nấu ăn Phong sẽ nấu cơm trước bằng chiếc, cơm chín, Phong cho cơm ra bát rồi rửa nồi và bật lên chế độ Cook với một lượng nước nho nhỏ để nấu canh. Chờ đến khi nước sôi thì cho thịt vào, chờ một chút thì bỏ rau củ vào y chang như nấu bằng bếp ga thông thường. Tương tự món xào, Phong cũng để chế độ Cook và xào xào như xào trong chảo. Chỉ có điều là thời gian nấu nướng thì lâu hơn tí tẹo thôi và luôn phải đậy nắp nồi để giữ nhiệt.

  Chiếc nồi cơm điện của Phong được bạn bè chiến hữu “like” nhiệt liệt vì cả hội vốn không tỉ mỉ như con gái mà, tìm được cách nào nấu nướng vừa gọn lẹ vừa no bụng là mừng như chơi game tăng level. Nồi cơm điện đã trở thành người bạn thân thiết không chỉ của mọi gia đình mà nó còn trở thành người bạn thân thiết của nhưng sinh viên, những người lao động xa nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Chóng An Toàn
 • Học Nấu Ăn Chay, Học Nghệ Thuật Tạo Hình Và Hương Vị
 • Top 5 Phim Nấu Ăn Trung Quốc
 • Dạy Nấu Ăn Các Món Trung Quốc
 • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Tại Quận 2
 • Học Cách Nấu Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Con Trai Ở Đâu Ngon

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Bí Quyết Học Nấu Xôi Bán Hàng Rong Cực Ngon
 • Cách Nấu Xôi Hạt Sen Ngon
 • 2 Cách Nấu Xôi Đơn Giản Mà Ngon Với Hạt Sen
 • Cách Nấu Xôi Lạc Ngon Hấp Dẫn
 • Chia Sẻ 2 Công Thức Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Nhất
 • Học cách nấu xôi chè cúng đầy tháng con trai ở đâu ngon là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm để tích lũy kinh nghiệm nấu nướng. Đó có thể chỉ đơn giản là thêm bí quyết nấu nướng cho gia đình, hoặc cũng có thể xem như một nghề kiếm sống. Vậy, nên học ở đâu là hợp lý?

  Với kinh nghiệm sống và kỹ năng nấu nướng tích lũy nhiều năm trong quá trình nội trợ, chắc hẳn các bà, các mẹ sẽ chỉ dẫn cho bạn một cách thật chi tiết, chính xác các bước nấu chè xôi vô cùng dễ dàng, đơn giản và đảm bảo hương vị thơm ngon nhất.

  Còn trường hợp bạn xem đó như một bước đệm để tiến vào lĩnh vực ẩm thực chuyên nghiệp hơn với thật nhiều kinh nghiệm kết hợp, biến tấu và chế biến nên các món chè xôi đẹp, lạ, độc đáo và sáng tạo như cách làm chè kho, chè hạt sen đậu xanh, xôi lá dứa nước dừa,….. thì việc tham gia các khóa học nấu chè xôi chuyên nghiệp là rất cần thiết.

  Học cách nấu xôi chè cúng đầy tháng con trai ở đâu ngon mà bạn cần biết

  Nếu chỉ mở một dịch vụ ẩm thực nho nhỏ hoặc tự nấu bán dưới dạng đơn lẻ thì các dịch vụ nhận đặt nấu chè xôi thi thoảng vẫn mở các lớp dạy kỹ năng cơ bản cùng một số cách nấu các món chè xôi đơn giản.

  Trường hợp bạn muốn am hiểu sâu hơn về cách kết hợp nguyên liệu, cách sáng tạo trong hương vị, hình thức và những tuyệt chiêu biến tấu độc đáo thì các khóa học chuyên nghiệp tại các trung tâm chuyên dạy nghề ẩm thực sẽ là lựa chọn tối ưu hơn.

  Học cách nấu xôi chè cúng đầy tháng con trai ở đâu ngon nên cân nhắc điều gì

  Vậy, để học thành công và hiệu quả các cách nấu xôi chè đầy tháng, thôi nôi thì nên cân nhắc và chú ý những vấn đề nào?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hông Xôi Ngon Xuất Sắc Khiến Ai Ăn Cũng Phải Khen
 • Cách Nấu Xôi Mặn Chà Bông Mỡ Hành Thơm Ngon Tại Nhà
 • Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Vừa Rẻ, Vừa Ngon Lại Còn Bổ Dưỡng Nữa
 • Cách Nấu Xôi Chè Ngon Mê Ly, Ăn Vào Nhớ Mãi
 • Cách Nấu Xôi Xéo Ngon Dẻo Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Khen Con Gái Tinh Tế Khiến Nàng Đổ Gục

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghệ Thuật Khen Con Gái Bậc Thầy, Là Đàn Ông Thì Nên Học Cách Ngay
 • Cô Gái Khoe Mâm Cơm Tự Làm Nhìn Thôi Đã Thấy Ngon Miệng, Nhiều Thanh Niên Rần Rần Nhận Vơ: ‘vợ Tương Lai Là Đây Chứ Đâu!’
 • 5 Cách Khen Ngợi Người Khác Một Cách Thông Minh
 • Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Nhất Hiện Nay Chuẩn Ngon
 • Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Bổ Rẻ Với Xương Gà Và Các Loại Nấm Ai Cũng Mê
 • Chào anh bạn, cách khen con gái như thế nào, sao cho thật hay, tinh tế không bị coi là vô duyên, là một câu hỏi mà Pablo D nhận được rất nhiều từ phía các học viên của mình. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra thật rõ cho anh bạn thấy, như thế nào là nghệ thuật khen một cô gái, cách khen con gái khiến cô ấy cảm thấy thực sự đặc biệt, và ấn tượng.

  Rất nhiều anh chàng nghĩ rằng, con gái rất thích được khen nên chỉ cần khen nhiều, càng nhiều càng tốt là con gái sẽ bị rung động. Điều này là hoàn toàn sai.

  Đúng là con gái rất thích được khen, họ thích được khen xinh đẹp ngay cả khi họ biết thừa bản thân mình xinh đẹp như thế nào rồi, đó là về mặt bản năng và tâm lý của phụ nữ, tôi không muốn nói nhiều ở đây. Thế nhưng mà con gái cũng có một khả năng cảm nhận rất đặc biệt, họ luôn biết rõ đâu là lời khen thật lòng, và đâu là lời khen xáo rỗng, khen để lấy lòng.

  Và nếu anh bạn liên tục tuôn ra những lời khen xáo rỗng như kiểu “Em ăn gì mà xinh thế..”, thì cảm xúc mà anh bạn tạo ra nó không thực sự nhiều. Hơn nữa, với những cô gái mà có nhiều anh chàng để ý, bạn sẽ dễ dàng chui vào cùng một rọ với những người đàn ông “xáo rỗng” đó.

  Và tệ hơn nữa, có những anh chàng không biết cách khen, thường hay khen vào những đặc điểm bề ngoài của cô gái như cách ăn mặc, dáng người, trong khi cô gái đó thực sự không được như vậy kiểu như:

  “Em mặc cái váy này đẹp lắm.. nhưng mà trông hơi chật” “Em là cô gái xinh đẹp nhất anh từng gặp! “ “Em có cái nốt ruồi rất duyên 🙂 “

  Thua!! Thua mấy bố này luôn! Trong thực tế có rất nhiều người vô duyên như vậy, mà một khi bạn đã bị con gái cho là vô duyên, cơ hội cho bạn gần như đã hết.

  Ngược lại, nếu như bạn khen đúng, khen tinh tế, bạn sẽ ghi điểm rất mạnh với cô ấy, và dễ dàng chiếm được cảm tình của nàng. Với con gái đôi khi chỉ vài lời khen thôi cũng đủ đế khiến cô ấy rung động về bạn rồi.

  Khá nhiều anh chàng nghĩ răng, khen là phải bay bổng, phải thế nọ, thế kia, cầu kỳ… Và rồi họ lên mạng, đọc trong sách, những mẫu câu khen con gái sến sẩm nhất, và rồi đem nó ra sử dụng. Đây là sai lầm rất tai hại, nó không bao h lấy được cảm tình của con gái đâu, bạn đừng tin mấy video trên mạng.

  Vậy một lời khen tinh tế là như thế nào? Có cần sử dụng những mẫu câu cầu kỳ, phức tạp không?

  Theo kinh nghiệm của tôi, tôi đã gặp và trò chuyện với rất nhiều cô gái rồi, và tôi đúc kết ra cho anh bạn ba điều sau:

  Thứ nhất, một lời khen lấy được cảm tình của con gái, đó phải là một lời khen chân thành, xuất phát từ chính đáy lòng của bạn, xuất phát từ sự cảm nhận thật của bạn. Nó nên ngắn gọn và tuyệt đối không phải là lời nói quá, phóng đại, và không đúng với sự thật.

  Ví dụ: “Em có một phong cách ăn mặc rất sang và thời thượng, anh rất thích”

  Thứ hai bạn nên tập trung khen vào đặc điểm bên trong của cô ấy, nét đẹp tâm hồn nhiều hơn là về bên ngoài. Con gái rất bị ấn tượng bởi những anh chàng nhìn được những đặc điểm, nét đẹp của cô ấy mà người khác không nhìn được. Cô ấy sẽ nghĩ bạn thực sự quan tâm đến cô ấy, và cảm thấy mình đặc biệt trong mắt bạn.

  Phụ nữ sinh ra đã sở hữu rất nhiều nét đẹp trời phú rồi, sự dịu dàng, vẻ dễ thương, sự vui tính, thông minh… Chả nhẽ bạn không thể nhìn ra một chút vẻ đẹp tâm hồn nào của cô ấy sao?

  Bạn có thể khen cô ấy một câu như:

  “Em có giọng nói nghe thật ngọt ngào, chắc bình thường tính cách em cũng dịu dàng đúng ko?”

  Thử với một cô gái nào bạn đang tán tỉnh xem, nó chắc chắn sẽ hiệu quả đó!

  Thứ ba, bạn hãy học cách lắng nghe và cảm nhận. Đây là một kỹ năng về giao tiếp mà Pablo D sẽ chia sẻ cho anh bạn sau. Nếu như bạn có khả năng lắng nghe và cảm nhận tốt, tôi chắc chắn với bạn rằng, bạn sẽ luôn nghĩ ra những lời khen thật sự rất tinh tế và ngay lập tức đánh thẳng vào trái tim của cô ấy.

  Vd, trong lúc nói chuyện, hoặc nhắn tin, bạn có thể khen cô ấy một câu như:

  “Anh thấy em thực sự rất vui tính, nói chuyện với em rất vui”

  Lắng nghe tốt, tức là bạn cảm nhận được những điều mà cô ấy chưa hề nói, nhưng lại muốn bạn hiểu được, muốn bạn nhìn thấy được. Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây: Cách lắng nghe con gái giúp bạn hiểu thấu lòng nàng.

  Vậy thì có tất cả những kiểu khen nào, tôi sẽ chỉ cho anh bạn thấy ngay bây giờ:

  Khen trực tiếp, đơn giản nhưng thật lòng và chân thành

  Như tôi đã nói, khi khen con gái bạn không cần quá cầu kỳ. Đừng tự đặt mình vào sự áp lực buộc phải nói ra những lời vàng ý ngọc, những mẫu câu nọ kia. Thay vào đó, hãy để cho lời khen của mình thật tự nhiên. Và để làm được như vậy thì tốt nhất là bạn hãy khen thật lòng, đơn giản thôi nhưng mà đủ để cô gái cảm nhận thấy được sự chân thành của bạn.

  Ví dụ:

  “Em có mái tóc thật là đẹp” “Hôm nay trông em rất xinh. Anh cảm thấy rất ấn tượng” “Phải công nhận là em nói chuyện dễ thương thật”

  Chỉ cần như vậy thôi là đủ rồi anh bạn ah. Phụ nữ người ta tự cảm nhận được hết. Anh bản cứ khen thật lòng nhưng đơn giản vậy đi.

  Khen gián tiếp, thể hiện sự quan sát tinh tế

  Bạn có thể thông qua một thứ gì đó để thể hiện một lời khen kiểu gián tiếp này, ví dụ như cách ăn mặc, giọng nói, dáng người…

  Ví dụ:

  “Em ăn mặc rất là thời thượng, nhìn rất sang, chắc em phải am hiểu về thời trang lắm nhỉ?” “Anh thấy em rất là vui tính, chắc bình thường bạn bè quý em lắm nhỉ” “Oh, ở độ tuổi của em không có nhiều người am hiểu về cuộc sống như vậy đâu, em rất hiểu chuyện đời đó!”

  Đơn giản vậy thôi!

  Khen vào tính cách, vẻ đẹp tâm hồn

  Với bất kỳ một cô gái nào, một chàng trai tinh tế luôn được đánh giá cao. Và cách nhanh nhất khiến bạn được coi là tinh tế, đó là cho cô ấy những lời khen về vẻ đẹp tâm hồn. Nó sẽ mang rất nhiều giá trị về mặt cảm xúc.

  Có rất nhiều thứ bạn có thể khen, ví dụ như sự hồn nhiên, nét dịu dàng, sự vui tính, cá tính, hay những phẩm chất về trí tuệ như thông minh, sự hiểu biết, đảm đang…

  Con gái sẽ luôn ghi nhận anh bạn là người tinh tế và cảm thấy mình đặc biệt hơn. Tôi sẽ chia sẻ cho anh bạn vài ví dụ:

  “Em có cái vẻ hồn nhiên đáng yêu không chịu được luôn” “Anh phải công nhận là em có một ưu điểm mà ít đứa con gái bây giờ có được… E biết nó là gì ko?… Em rất am hiểu về cuộc sống” “Em rất ngoan, và hiền lành. Điều đó làm anh thực sự rất mến em”

  ….

  Nó ở ngay dưới này đây, và nếu như bạn KO muốn trở thành một tay sát gái với khả năng giao tiếp và nói chuyện khéo léo và tài tình, ĐỪNG nên xem chương trình này của tôi.

  Hẹn gặp lại bạn trong các bài chia sẻ sau!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cuối Tuần Làm Những Món Ngon Này Ông Xã ‘khen Nức Mũi’
 • Mách Chị Em Cách Nấu Món Ngon Ngày Cuối Tuần Chồng Con Khen Ngon Không Ngớt
 • Cách Nấu Món Cá Bống Kho Tộ Thơm Ngon
 • Cách Nấu Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Cúng
 • Bạn Đã Biết Lá Giang Nấu Món Gì Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
 • Cách Nấu Cháo Trai Ngon

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối
 • Cá Trôi Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
 • Cá Bò Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
 • Cách Nấu Cháo Hàu Bổ Dưỡng, Ngon Hút Hồn
 • Cách Nấu Món Cá Hồi Áp Chảo Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
 • – Trai không chỉ là thực phẩm mà còn có tác dụng chữa bệnh. Thịt trai sông giàu đạm, canxi, phốt pho, một số vitamin như B1, B2, PP, C và có nhiều kẽm. Trong 100g thịt trai có 6,8g chất đạm, 0,6g chất béo, vitamin A, B1,…. Con trai nước ngọt hay trai sông thịt có vị ngọt mặn, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, tiêu khát, thịt trai sông phối hợp với một số vị thuốc Nam có tác dụng chữa bệnh tăng huyết áp, viêm gan vàng da, trẻ em ra mồ hôi trộm…

  Cach nau chao trai ngon

  Cháo trai – món ăn ngon và chữa nhiều bệnh

  Bởi Phương Nguyễn, 14/05/2013

  Nguyên liệu:

  Hướng dẫn:

  Cách nấu cháo trai Bước 1 : sơ chế nguyên liệu

  – Trai mua về ngâm trong nước cho chút muối, ớt cho trai nhả hết đất bẩn. Lấy bàn chải cọ sạch hai mặt của con trai.

  – Rau răm, hành hoa rửa sạch thái nhỏ

  – Cho trai vào nồi lớn luộc nước ngập trai là được, trai ra rất nhiều nước, nhưng mình còn dùng nước này để rửa sạch trai nữa mà. Đun vừa sôi tới con trai mở miệng ra là được.

  Bước 2: Nấu cháo

  – Lấy dầu phi hành khô cho trai vào xào với mắm ngon, gia vị vào đảo đều một chút rồi bắc ra ngay.

  – Cháo đã nhừ đổ trai đã xào vào, nêm mắm muối, gừng, lá dâu non rửa sạch, thái nhỏ đun sôi trở lại và bắc xuống xơi cháo ra bát ăn nóng.

  Cách chọn trai ngon

  Nên chọn loại trai cánh màu xanh, mỏng có một đoạn cánh dài ở phần gáy giữa của con trai, trai có phần bụng gần lưng lồi lên thật dày, con trai có hình tròn u lên nhiều vân và óng ánh như miếng trai dài và sẽ nhiều thịt.

  – Gạo giã nhỏ ngon hơn bột hoặc hạt gạo để nguyên.

  – Nấu cháo trai bằng nước luộc trai.

  – Trai xào không kỹ quá kẻo thịt trai sẽ dai.

  Công dụng của món cháo trai

  – Với người tăng huyết áp có thể dùng lá dâu bánh tẻ thái nhỏ nấu cùng với món cháo trai.

  – Ở người đàm trệ (mỡ máu cao) gây hoa mắt chóng mặt, nhức đầu thì khi nấu cháo nên cho thêm mộc nhĩ, nấm hương – hai loại thực phẩm có tác dụng hạ mỡ máu, thông huyết mạch.

  – Với người bị u xơ tiền liệt tuyến có các biểu hiện đi tiểu rắt, nước tiểu không thành tia mạnh, cháo trai có tác dụng thông tiểu tiện. Món cháo trai cũng rất thích hợp với người già bị u xơ tiền liệt tuyến.

  – Với nam giới trung niên hoặc cao tuổi bị yếu sinh lý thì đây còn là món ăn có tác dụng tốt.

  – Người mắc bệnh đái tháo đường dùng món cháo trai cũng rất tốt, nhưng khi nấu cháo có thể thay gạo tẻ bằng bột củ mài – một dược thảo có tác dụng tốt cho bệnh đái tháo đường.

  Người hay ra mồ hôi trộm cho thêm vaì lát gừng tươi, một it lá dâu non thái nhỏ. Nếu trẻ nhỏ thì dùng nước gừng….

 • hướng dẫn cach nau chao trai
 • cách làm cach nau chao trai
 • công thức cach nau chao trai
 • cách nấu cháo trai
 • chao trai
 • nau chao trai
 • cách nấu cháo chai
 • cach nau chao trai ngon
 • cháo chai
 • cách làm cháo trai
 • nấu cháo chai
 • cach nau chao chai ngon
 • nau chao trai ngon
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Công Thức Nấu 3 Món Chay Ngon Với Hẹ Không Phải Ai Cũng Biết
 • Bữa Cơm Thêm Ngon Với Lá Hẹ
 • 9 Món Ngon Từ Ngan, Thịt Ngan Chế Biến Món Gì Ngon Nhất
 • Vịt Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 13 Món Ngon Nhất Từ Vịt
 • Các Món Canh Gà Ngon
 • Mách Chị Em Cách Nấu Món Ngon Ngày Cuối Tuần Chồng Con Khen Ngon Không Ngớt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cuối Tuần Làm Những Món Ngon Này Ông Xã ‘khen Nức Mũi’
 • Cách Khen Con Gái Tinh Tế Khiến Nàng Đổ Gục
 • Nghệ Thuật Khen Con Gái Bậc Thầy, Là Đàn Ông Thì Nên Học Cách Ngay
 • Cô Gái Khoe Mâm Cơm Tự Làm Nhìn Thôi Đã Thấy Ngon Miệng, Nhiều Thanh Niên Rần Rần Nhận Vơ: ‘vợ Tương Lai Là Đây Chứ Đâu!’
 • 5 Cách Khen Ngợi Người Khác Một Cách Thông Minh
 • Những ngày trong tuần làm việc bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc chồng con của mình với những bữa ăn thật đầy đủ và cuối tuần này chị em vẫn chưa nghĩ ra được món ăn nào để bồi bổ cho các thành viên trong gia đình mình. Vậy còn chờ gì mà chị em không tham khảo ngay cách nấu món ngon ngày cuối tuần với những món ăn hấp dẫn, đầy bổ dưỡng và cực kích thích vị giác sau đây.

  1. Canh chua cá diêu hồng

  Canh chua cá diêu hồng đã trở thành món canh quen thuộc và dễ ăn trong các bữa cơm gia đình Việt Nam. Canh có sự hoà quyện giữa thịt cá mềm ngọt, cùng hương vị chua cay và ngọt đậm đà của thơm, của cà chua cùng mùi tỏi phi làm nổi bật lên độ ngon của món canh. Cuối tuần chị em thử nấu ngay món canh thanh mát cho cả nhà thưởng thức nha.

  Nguyên liệu: Cách làm:

  Cá diêu hồng cạo sạch vảy, bỏ vây, mang và bỏ ruột rồi dùng muối rửa sạchđể cá không bị tanh. Sau đó, cắt cá thành 4 khúc. Bạc hà tước vỏ, cắt lát. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Thơm cắt miếng vừa ăn.

  Đậu bắp rửa sạch cắt bỏ cuốn, rồi cắt đôi. Ớt cắt lát. Hành lá, ngò gai, ngò om rửa sạch cắt khúc. Giá rửa sạch để ráo nước.

  Phi thơm tỏi băm, vớt ra để riêng. Cho một nửa cà chua vào nồi xào cho mềm nhừ. Sau đó đổ nước vào nồi, cho cá diêu hồng vào nấu chín cùng cà chua.

  Khi cá đã chín, cho đậu bắp, bạc hà, thơm và cà chua bi còn lại vào nồi nấu khoảng 5 phút. Nêm gia vị gồm nước mắm, đường, hạt nên, nước cốt me. Nồi canh sôi thả giá, hành ngò vào cùng lúc với tỏi phi, khuấy đều là đã hoàn thành rồi. Canh chua cá diêu hồng ngon hơn khi kèm cơm trắng và kế bên là chén mắm ớt thì còn gì bằng.

  2. Nấm kho tiêu chay

  Bữa ăn cuối tuần, các mẹ hãy thử đổi sang món nấm kho tiêu chay này để cả nhà dùng thử xem nào. Tuy đây là món chay nhưng hương vị lại rất đậm đà, thơm ngon. Nấm được kho săn lại, thấm đậm gia vị dai giòn sựt sựt, cùng tiêu xanh thơm lừng và mì căn dai dai trong nước kho cay cay. Những ai đã từng ăn qua một lần chắc chắn sẽ không cưỡng lại được hương vị này đâu đấy.

  Nguyên liệu:

  • 100g Nấm rơm
  • 100g Nấm đông cô
  • 100g Mì căn chiên sẵn
  • 3 nhánh Tiêu xanh
  • 5 trái Ớt
  • 20g Hành boa rô
  • 2 muỗng Dầu olive
  • 1 muỗng Đường trắng

  ***Nước kho Cách làm:

  Nấm rơm cắt bỏ gốc, nấm đông cô cắt bỏ chân, tỉa hoa cho đẹp mắt. Ngâm 2 loại nấm trong nước muối loãng khoảng 15-20 phút trước khi nấu để khử mùi nấm.

  Cho tất cả thành phần nước kho gồm 40gr đường, 20ml nước tương, 20ml nước mắm chay, 10gr hạt nêm chay, 10gr hạt tiêu xanh đập dập, 5gr ớt băm và 3gr tiêu xay vào một chén, khuấy đều cho gia vị hòa tan.

  Tiêu xanh chỉ cần đập dập không cần phải đập quá nát sẽ dễ gây vỡ hạt. Khi đập dập lúc nấu lên tiêu xanh sẽ làm cho món kho có mùi thơm và cay the, nếu đập nát sẽ dễ làm cho tiêu tiết ra chất chát.

  Làm nóng 2 muỗng canh dầu olive, cho vào 1 muỗng canh đường trắng, dùng đũa khuấy đều cho tan đường. Khi đường chuyển sang màu vàng caramel và sôi nhẹ thì cho 20gr hành boa rô băm nhuyễn (phần thân xanh) vào, phi hành cho vàng thơm. Tiếp theo đổ hỗn hợp nước kho đã pha vào nồi, đun sôi.

  Nước kho sôi thì bạn cho 100gr mì căn cắt miếng, 100gr nấm rơm, 100gr nấm đông cô vào nồi, dùng đũa xới nhẹ cho nấm và mì căn được thấm đều gia vị. Cuối cùng xếp thêm 3 nhánh tiêu xanh và 5 trái ớt đỏ (số lượng tùy chọn) lên mặt cho đẹp mắt. Để lửa nhỏ kho liu riu 15 -20 phút cho các nguyên liệu chín, thấm vị và nước kho sánh lại thì tắt bếp.

  Nấm kho tiêu chay là món ăn chay dân dã, vị thanh đạm và gần gũi với khẩu vị của nhiều người. Nấm kho được săn lại, nhai giòn sần sật, cay thơm mùi tiêu, cùng mì căn dẻo dai, đậm đà. Hữa hẹn mang đến cho cả nhà một món ăn chay đưa cơm, hấp dẫn.

  3. Tôm xào rau củ chua ngọt

  Tôm ngọt thịt xào cùng các loại rau củ như ớt chuông, hành tây, thơm… mang đến màu sắc bắt mắt, hấp dẫn rất thích hợp ăn trong những bữa cơm cuối tuần cùng gia đình. Không những vậy, hương vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác của lũ trẻ nhà bạn lắm đấy.

  Nguyên liệu:

  • 300g Tôm sú tươi
  • 60g Thơm
  • 60g Ớt chuông
  • 20g Hành lá
  • 20g Hành tây
  • 1 quả Trứng gà
  • 2 muỗng Bột năng

   100ml Nước cốt me

  • 70g Đường trắng
  • 20g Hạt nêm
  • 300ml Dầu ăn

  Cách làm:

  Tôm sau khi mua về làm sạch, lột bỏ đầu, vỏ và chỉ lưng. Dùng dao sẻ dọc sống lưng để tôm có độ đẹp. Rửa sạch lần nữa và thấm khô tôm sau đó đem lăn qua trứng gà đã đánh tan và bột năng. Chiên tôm thật giòn rồi vớt ra, để ráo dầu.

  Ớt chuông xanh, đỏ, hành tây, hành lá và thơm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đem trụng sơ với nước sôi và cho ngay vào tô nước đá lạnh để rau củ giữ được độ giòn cùng màu sắc tươi.

  Phi thơm đầu hành với dầu ăn, cho rau củ, nước cốt me, đường, hạt nêm và xào cho thấm gia vị.

  Cho một chút bột năng vào xào cùng để tạo độ sánh, sau đó cho tôm vào trộn đều đến khi thấy tôm chín tới thì tắt bếp. Dọn ra và thưởng thức cùng cơm nóng thôi nào.

  4. Thịt chiên nước mắm kiểu Thái

  Thịt chiên thông thường kiểu Việt Nam chắc lũ trẻ nhà bạn đã quen thuộc hết rồi đúng không nào. Vậy sao cuối tuần này chúng ta không thử đổi sang món thịt chiên nước mắn kiểu Thái này xem. Thịt được chiên với lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm lừng, bên trong ngọt thịt mà không hề bị khô, cùng hương vị chuẩn Thái đảm bảo cả chồng và con bạn đều thích đấy.

  Nguyên liệu: Cách làm:

  Thịt rửa sạch với muối và một chút rượu trắng cho thơm. Tỏi đập dập ướp chung với thịt và các loại gia vị trong 15 phút.

  Làm nóng chảo với dầu ăn rồi chỉnh lửa vừa rồi cho thịt vào chiên. Bạn nên gắp từng miếng thịt lên để một chút cho ráo nước gia vị, tránh dầu văng khi chiên.

  Chiên thịt vàng đều 2 mặt và thấy thịt chín thì tắt bếp, gắp thịt ra cho thấm bớt dầu mỡ.

  Chờ thịt hơi nguội thì cắt thành lát vừa ăn để tránh miếng thịt bị chảy nước và vẫn giữ được độ ẩm bên trong. Bày thịt ra dĩa và thưởng thức.

  5. Cút lộn xào me

  Cút lộn xào me không chỉ là một món ăn vặt mà nó còn có thể dùng để ăn cùng với cơm nóng rất ngon đấy. Cuối tuần, chị em làm món này cho gia đình mình thưởng thức đổi vị thử xem nào. Cút lộn xào me chua chua ngọt ngọt cùng trứng cút lộn béo bùi hấp dẫn. Món này cũng rất bổ dưỡng đấy.

  Nguyên liệu:

  • 20 quả Trứng cút lộn
  • 200ml Nước cốt me
  • 80g Đường trắng
  • 50ml Nước mắm
  • 10g Hành tím băm
  • 10g Tỏi băm
  • 10g Sả băm
  • 10g Gừng băm
  • 20g Ớt băm
  • 2 muỗng Dầu ăn
  • 1 muỗng Muối

  Cách làm:

  Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi nước với chút xíu muối và luộc trong 7 phút để trứng chín. Vớt ra cho vào tô để nguội, sau đó lột bỏ vỏ trứng cút.

  Phi thơm hành tím, tỏi, sả, gừng băm cùng cho thơm. Tiếp theo cho nước cốt me, đường, nước mắm vào, đun sôi 5 phút cho nước sốt sánh lại.

  Thêm ớt băm, trứng cút lộn đã lột vỏ, tiếp tục đun 5 phút nữa cho trứng cút thấm nước sốt.

  Bày trứng cút ra dĩa, rưới nước sốt me lên trên, rắc thêm ít đậu phộng rang giã nhuyễn, hành phi và rau răm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nấu Món Cá Bống Kho Tộ Thơm Ngon
 • Cách Nấu Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Cúng
 • Bạn Đã Biết Lá Giang Nấu Món Gì Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
 • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Chua, Cay Ngon Hết Nấc
 • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang, Canh Gà Nấm Cực Ngon
 • 3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bá Cháy, Chồng Con Khen Hết Lời

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nấu Riêu Cá Rô Phi Thơm Ngon
 • Các Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Cá Rô Phi
 • 1️⃣ Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Nấu Riêu Cá Chép Chua Ngon
 • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Tuyệt, Dễ Làm Tại Nhà
 • Cá hồi và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe

  • Là một trong những nguồn cung cấp axit béo Omega 3 tốt nhất, cá hồi có khả năng giúp làm giảm huyết áp, giảm viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh khác cho cơ thể.
  • Ngoài Omega 3, cá hồi còn chứa một lượng lớn selen, vitamin D giúp tăng cường trao đổi chất, kiểm soát lượng insulin, giúp tạo thuận lợi cho sự hấp thu đường và việc hạ thấp mức đường huyết.
  • Các món ăn từ cá hồi như canh chua cá hồi còn có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch nhờ làm giảm cholesterol. Những người mắc bệnh cao huyết áp ăn cá hồi còn giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa cứng thành động mạch hiệu quả.
  • Cá hồi rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu như phốt pho, sắt, canxi, selen, vitamin A, vitamin B và vitamin D. Nhờ vậy mà sự chuyển hóa của cơ thể cũng hợp lý hơn.
  • Thường xuyên ăn cá hồi giúp cải thiện chức năng não và thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ và làm giảm lão hóa trông thấy.
  • Một công dụng không thể bỏ qua của cá hồi là ngăn ngừa ung thư và các loại bệnh khác một cách rõ rệt.
  • Bên cạnh đó, ăn cá hồi còn giúp tăng cường sức khỏe của mắt, rất tốt cho xương và khớp, giúp bạn có làn da khỏe mạnh. Cá hồi cũng giúp cung cấp kali, làm giảm nguy cơ đột quỵ và hỗ trợ giảm cân, rất tốt cho tâm trạng nữa đấy.

  Cá hồi có đắt không? Giá cá hồi hiện nay là bao nhiêu?

  Thông thường, cá hồi được bày bán nhiều trong các siêu thị lớn như hệ thống siêu thị VinMart. Mua cá hồi tại VinMart, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc, chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, giờ đây việc mua cá hồi sạch tại VinMart trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết nhờ sự ra đời của siêu thị ảo VinMart 4.0 và sự nâng cấp của tính năng Scan & Go trên app VinID. Nhờ vậy, bạn có thể mua cá hồi bằng cách quét mã QR sản phẩm ở bất cứ đâu có hình ảnh sản phẩm do VinMart cung cấp như trên cuốn cẩm nang mua sắm thông minh tại VinMart 4.0; tại các quầy hàng ở siêu thị VinMart hay các nơi công cộng như bến xe, chung cư, trường học…

  Khi quét mã QR sản phẩm bằng tính năng Scan & Go, bạn sẽ được cập nhật đầy đủ các thông tin về sản phẩm như nguồn gốc, giá thành, thành phần… nên có thể kiểm soát về chi phí và yên tâm hơn khi đặt hàng.

  Hiện tại, giá cá hồi tại siêu thị ảo VinMart 4.0 đang là:

  • Cá hồi fillet: 569.900 đồng/kg
  • Cá hồi phi lê Amigo gói 200g: 106.000 đồng

  Giá cá hồi không hề rẻ nhưng cũng không phải là quá đắt cho một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng để cả gia đình thưởng thức và bồi bổ sức khỏe phải không? Ngoài ra, nếu bạn dự định nấu canh chua cá hồi với các nguyên liệu như măng, lá giang, nấm thì cũng có thể quét mã QR các nguyên liệu cần thiết để biết giá và thông tin sản phẩm. Chẳng hạn:

  • Giá lá giang DL L1 MT 119.800 đồng/kg
  • Giá măng chua thái sẵn Kim Bôi 300g: 26.000 đồng
  • Giá nấm kim châm Hàn Quốc VN 200g: 19.900 đồng

  (Giá các sản phẩm trên được cập nhật đến ngày 15/08/2019. Giá các sản phẩm có thể thay đổi theo từng thời điểm).

  Bật mí 3 cách nấu canh chua cá hồi ngon bá cháy

  Canh chua cá hồi măng

  Măng tuy là loại thực phẩm không được khuyến khích ăn nhiều nhưng thi thoảng bạn cũng nên đổi món với măng. Vì nguồn thực phẩm này tạo cảm giác ngon miệng khi nấu canh kết hợp với cá hồi.

  Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh măng chua cá hồi: Cách thực hiện:

  Canh chua cá hồi lá giang

  Nguyên liệu: Cách thực hiện:

  • Rửa sạch ngạnh cá hồi, để ráo nước. Bông bí, bông so đũa rửa sạch, để ráo. Thìa là, bông hẹ bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc.
  • Lá giang nhặt lấy lá non, rửa sạch, vò nát. Ớt sừng bỏ hạt, thái lát.
  • Cho ngạnh cá hồi vào nấu với một lượng nước vừa đủ, đến khi sôi thì vớt bọt cho nước trong.
  • Cá chín cho lá giang và các loại bông vào, nêm hạt nêm, đường, muối, nước mắm vừa ăn, đến khi sôi lại thì tắt bếp. Múc canh ra tô, cho thìa là và ớt lên. Dùng nóng với nước mắm ớt.

  Canh chua cá hồi nấm

  Nấm là loại thực phẩm rất được yêu thích và cũng rất giàu dinh dưỡng. Nấu canh cá hồi với nấm đảm bảo cả nhà sẽ xuýt xoa không ngớt cho mà xem.

  Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua nguyên liệu nấu canh chua cá hồi tại siêu thị ảo VinMart 4.0

  Một tin vui cho các chị em nội trợ là từ ngày 08/08/2019 đến 31/08/2019, khi mua sắm các nguyên liệu nấu món canh chua cá hồi hay các sản phẩm tại siêu thị ảo VinMart 4.0 qua tính năng Scan & Go trên app VinID, chị em sẽ nhận được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

  • Nhận ngay 1 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng đầu tiên và 01 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo qua ví điện tử, giá trị đơn hàng từ 200.000 đồng trở lên. Ưu đãi này áp dụng cho khách hàng sử dụng tính năng Scan & Go lần đầu.
  • Khách hàng đã phát sinh giao dịch Scan & Go trước đó sẽ nhận được 01 voucher trị giá 50.000 đồng.

  Chị em cũng đừng quên rằng với mỗi đơn hàng trên 300.000 đồng trong phạm vi bán kính 10km còn được miễn phí giao hàng nữa đấy!

  Chưa hết đâu, từ ngày 17/08/2019 đến 13/09/2019, với mỗi 100.000 đồng trong đơn hàng Scan & Go, bạn sẽ nhận được 1 phiếu đổi quà. Đạt được các mốc 4 phiếu, 6 phiếu và 9 phiếu, bạn sẽ được đổi các ưu đãi như:

  • Sở hữu 4 phiếu, nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 20.000 đồng
  • Sở hữu 6 phiếu, nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 40.000 đồng
  • Sở hữu 9 phiếu, nhận ngay bộ voucher điện tử Scan & Go gồm 2 voucher giảm 50.000 đồng.

  Các bước thực hiện để sử dụng tính năng Scan & Go khi mua sắm từ xa:

  Bước 1: Mở ứng dụng VinID và chọn tính năng Scan & Go.

  Bước 2: Chọn phương thức nhận hàng và quét mã QR các nguyên liệu nấu canh chua cá hồi mà bạn đang cần mua.

  Bước 3: Chọn phương thức thanh toán và làm theo hướng dẫn. Sau đó, đợi nhận hàng sau 2 đến 5 giờ đồng hồ ngay tại nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Cá Khoai Giá Tốt Tại Cả Nước Online Giá Tốt
 • Cá Trắm Giòn Là Gì? Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?
 • Cách Làm Canh Cá Trắm Nấu Chua Cay Ăn Nhiều Mà Không Chán
 • Cách Nấu Rau Câu Dừa? Nấu Rau Câu Dừa Phải Làm Sao?
 • Cách Làm Rau Câu Nước Cốt Dừa Thanh Mát, Mềm Mịn Ngay Tại Nhà
 • Con Dâu Nấu Cơm Gà Bằng Nồi Cơm Điện, Mẹ Chồng Tấm Tắc Khen Ngon

  --- Bài mới hơn ---

 • Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Và Tiện Lợi Bằng Nồi Cơm Điện
 • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
 • Thành Công 100% Với Mẹo Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
 • Nồi Cơm Điện Sunhouse Shd8125 1.8L Nắp Rời Và Có Xửng Hấp
 • 5 Món Ngon Nấu Nhanh Bằng Nồi Cơm Điện
 • Con dâu cho đùi gà vào nấu cùng cơm trong nồi cơm điện, mẹ chồng thoạt đầu không hài lòng vì cách làm “lười biếng”, ai ngờ thành phẩm khiến bà phải tấm tắc khen ngon.

  Chị em phụ nữ luôn muốn dành thời gian vào bếp tự tay chế biến cho gia đình mình những bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Tuy nhiên, đôi khi công việc quá bận rộn, thật khó để thu xếp thời gian chế biến một bữa ăn cầu kỳ.

  Lúc đầu, cô còn bị mẹ chồng mắng vì tội lười biếng, thế nhưng, thành quả món cơm gà khiến bà phải khen tấm tắc vì quá ngon.

  Nguyên liệu:

  – 4 miếng đùi gà (hoặc các phần thịt gà khác)

  – 1 miếng gừng (khoảng 3cm), bỏ vỏ và thái lát

  – 5 tép tỏi, bỏ vỏ

  – 4 hoặc 5 nhánh rau mùi, rửa sạch

  – 2 muỗng canh dầu ăn

  – 3 lá dứa

  – 2 bát gạo

  – 2 đến 2,5 bát nước

  – 1 muỗng canh rượu gạo

  – Muối

  Cách làm:

  Bước 1: Ướp thịt gà với rượu gạo để khử bớt mùi tanh, để sang một bên.

  Bước 2: Trong khi chờ thịt gà ngấm rượu gạo, buộc 3 lá dứa vào với nhau và đặt ở vị trí dưới cùng của nồi cơm. Vo gạo sạch, để ráo nước và đổ vào nồi trên phần lá dứa.

  Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn phi thơm gừng, tỏi và rễ rau mùi.

  Bước làm này giúp cho món cơm gà của bạn có mùi thơm dễ chịu, hấp dẫn hơn. Nếu không có thời gian, bạn có thể bỏ qua bước làm này và cho trực tiếp tỏi, gừng sống vào nồi.

  Đổ hỗn hợp vừa xào vào nồi cơm.

  Bước 4: Thêm một chút muối vào nồi cơm và đặt đùi gà đã ướp với rượu lên trên cùng.

  Bước 5: Thêm nước vào nồi với lượng vừa phải sao cho nước vừa đủ ngập gạo. Bấm nút nồi cơm điện như nấu cơm bình thường.

  Sau khi nồi cơm điện báo đã chín, loại bỏ phần gừng, tỏi và rễ rau mùi, bày cơm và gà ra đĩa, và đây chính là thành quả bất ngờ.

  Món cơm gà này có mùi thơm của gừng, tỏi và rễ mùi, cơm mềm dẻo vừa có vị lá dứa vừa có vị ngọt của nước gà. Phần thịt gà được hấp chín, da và thịt bên ngoài se se dai dai, trong khi phần thịt bên trong vẫn giữ được độ ngọt. Bạn có thể ăn kèm với rau xào, rau luộc và tương ớt tùy khẩu vị.

  Bạn đang đọc bài viết: “Con dâu nấu cơm gà bằng nồi cơm điện, mẹ chồng tấm tắc khen ngon” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: chúng tôi Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
 • Bật Mí Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Nhất
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Năm 2022
 • Kinh Nghiệm Từng Trãi Từ Cách Làm Cơm Cháy Bằng Nồi Cơm Điện
 • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Panasonic Cơ, Điện Tử Và Vệ Sinh Mau Sạch
 • Cháo Trai Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Trai Ngon Cho Bé Ăn Dặm

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé Ăn Dặm
 • Cháo Sò Huyết Nấu Với Rau Gì, Cách Nấu Cháo Sò Huyết Ngon Cho Bé
 • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Dền Đỏ Giàu Dưỡng Chất
 • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Cho Bé Suy Dinh Dưỡng Đơn Giản, Dễ Làm
 • 3 Món Cháo Ếch Cho Bé Suy Dinh Dưỡng, Còi Xương Theo Dân Gian
 • Có thể bạn đang quan tâm:

  Cách nấu cháo trai cho bé ăn dặm

  Trẻ mấy tháng thì ăn được cháo trai? Khi bé khoảng 8 tháng tuổi, lúc đó bé đã biết nhai và nuốt thức ăn dạng miếng nhỏ, thì mẹ có thể nấu cháo trai cho bé thưởng thức. Nếu bé chưa ăn được cháo nguyên hạt, mẹ có thể ninh cháo rồi xay sơ qua với máy xay sinh tố để bé dễ ăn.

  Cách nấu cháo trai với lá dâu giảm mồ hôi trộm cho bé

  Nguyên liệu gồm:

  • 50g gạo nếp.
  • 50g gạo tẻ.
  • 5 con trai đồng loại vừa.
  • 30g lá dâu non.
  • Dầu thực vật, bột gia vị vừa đủ.

  Cách nấu cháo trai với lá dâu giảm mồ hôi trộm cho bé như sau:

  – Bước 1: Trai ngâm nước gạo hoặc nước muối 60 phút rửa sạch, cho vào nồi luộc. Ruột trai làm sạch băm nhỏ. Nước lọc lấy phần trong.

  – Bước 2: Lá dâu rửa sạch thái nhỏ. Cho thêm nước vào nước luộc trai rồi cho gạo vào ninh nhừ, sau đó cho trai và lá dâu vào nấu chín là được. Mẹ cho bé ăn ngày 1 – 2 lần lúc bé đói.

  Cách nấu cháo trai cực thơm ngon, bổ dưỡng cho bé

  Nguyên liệu gồm:

  • 1kg trai.
  • 20g gạo nếp thơm.
  • 100g gạo tẻ.
  • Các loại gia vị hành, gừng, dầu ăn, rau dăm vừa đủ.

  Cách nấu cháo trai cực thơm ngon, bổ dưỡng cho bé như sau:

  – Bước 1: Rửa trai thật sạch rồi cho vào nồi, đun sôi với một bát nước cho tới khi trai há miệng.

  – Bước 2: Hớt hết bọt trên mặt nồi, tắt bếp rồi vớt trai ra một chiếc rổ thưa, chờ trai nguội.

  – Bước 3: Phần nước luộc trai các bạn gạn lấy nước trong vào một chiếc tô, chỗ cặn dưới đáy thì đổ đi, sau đó rửa sạch nồi.

  – Bước 4: Sau khi tách lấy thịt trai, các bạn dùng 2 đầu ngón tay bóp nhẹ phần rìa của thịt trai nhằm loại bỏ phân và chất bẩn, sau đó rửa sạch và tráng lại 1 lần bằng nước luộc trai. Tiếp đến, tùy vào độ tuổi của bé mà thái thịt trai thành miếng nhỏ phù hợp.

  – Bước 5: Ngâm gạo với nước lạnh khoảng 30 phút rồi xay nhỏ thành bột. Bước này giúp cháo ngon hơn, và các bé nhỏ tuổi dễ ăn hơn.

  – Bước 6: Cho bột gạo vào nồi, nấu sôi với nước trai luộc. Tiếp tục nấu sôi lăn tăn với lửa nhỏ, chờ khi cháo chín, sánh lại thì nêm mắm, muối cho vừa miệng.

  – Bước 7: Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, phi thơm hành khô rồi đảo thịt trai vào xào lửa to. Sau đó, đổ thịt trai đã xào chín vào nồi cháo, tiếp tục vừa đun vừa quấy đều tay cho khỏi cháy đáy.

  – Bước 8: Đun sôi khỏi 2 – 3 phút thì tắt bếp, cho bột tiêu, hành tươi, rau răm thái nhỏ vào đảo đều cho dậy mùi, sau đó múc cháo ra tô, chờ cháo nguội rồi bón cho bé.

  * Mẹo chọn trai ngon cho bé: Mẹ nên chọn trai có kích thước vừa phải, béo, mình căng phồng, vỏ mỏng. Trai quá to thường đã già và rất dai, còn con quá nhỏ thì thịt chưa được đậm đà. Sau khi mua trai về từ chiều hôm trước, mẹ ngâm nước để qua đêm nhằm làm trai nhả bớt chất bẩn trong miệng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Thức Nấu Cháo Ngao Rau Cải Cho Bé Ăn Dặm Từ 12
 • 5 Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm Bạn Nên Biết
 • 2 Cách Nấu Cháo Tôm Với Rau Ngót Và Cà Rốt Ngon Cho Bé Ăn Dặm
 • Cách Nấu Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Sức Khỏe
 • Cách Nấu Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Giúp Xương Chắc Khỏe
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100