Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Rong Biển Nhiều Có Tốt Không Và Đầy Rẫy Nguy Hiểm Từ Rong Biển Độc
  • 6 Lý Do Bạn Nên Ăn Tảo Biển Của Nhật Mỗi Ngày Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Rong Biển Khô Là Gì? Công Dụng Của Rong Biển Khô Đối Với Sức Khoẻ
  • Ăn Rong Biển Khô Liệu Có Giúp Giảm Cân Không?
  • Trẻ Em Ăn Rong Biển Có Tốt Không: Những Điều Cha Mẹ Nên Biết
  • Rong nho được trồng trong nước biển mặn đã qua lọc nên thân rong cũng ngấm nước biển, bình thường khi ăn rong nho nếu không qua sơ chế, bạn có thể cảm nhận thấy rõ vị mặn này. Vì vậy, để rong bớt mặn, trước khi ăn ta nên lưu ý một sốđiều như sau:

    Cách bảo quản rong nho biển tươi để được lâu và ăn ngon nhất:

    • Giữ rong nho biển khoảng 25oC -30oC. buộc kín trong túi nilong khi không sử dụng, rong nho rất nhạy cảm với nhiệt độ thay đổi đột ngột, quá nóng hay quá lạnh, hoặc bị ánh nắng chiếu vào rong sẽ teo lại.
    • Tuyệt đối không để rong nho tươi trong tủ lạnh hoặc tủ đông, kể cả ngăn mát điều hòa. Nếu chẳng may bạn đã để và rong lấy ra còn thơm, không bị mùi, bạn đừng vứt bỏ mà ngâm qua nước lạnh rong sẽ nở lại.
    • Tránh để rong ở môi trường ngoài quá lâu, nên ăn ngay sau khi sơ chế khoảng 30 phút.
    • Màu sắc của rong nho có thể thay đổi sang xanh nhạt hơn do bị để ở nơi tối, thiếu quang hợp, tuy nhiên chất lượng rong không hề thay đổi về thành phần dinh dưỡng.

    Do bản chất thân rong nho rất mặn nên trước khi ăn, bạn cần rửa trong nước và ngâm rong nho từ 1-3 phút trong nước lã để rong nho giảm bớt độ mặn. Bạn chú ý rong nho càng ngâm nước càng nhạt nên chỉ ngâm với thời gian vừa phải để không làm mất vị của rong.

    Rong nho có nhiều cách ăn, đơn giản nhất là ăn như một loại rau sống, salad rong nho, hoặc là loại rau sạch an toàn chế biến món ăn cho trẻ nhỏ. Kimi hướng dẫn các bạn cách ăn rong nho với sốt mè rang đơn giản tại nhà với gói sốt mè rang (thường được bán kèm hộp rong nho).

    Cách 1: ăn rong nho như rau sống chấm sốt mè rang

    Bạn cắt 1 gói sốt (sốt mè rang ) cho ra bát nhỏ, bạn cho thêm từ 1 đến 2 thìa sốt Mayonnaise vào bát ( tùy theo bạn ăn nhạt hay mặn trung bình từ 1 thìa đến 2 thìa), trộn đều hỗ hợp này lên bạn có thể chấm được luôn rồi. Ngoài ra nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm tương ớt hay thêm Wasabi vào trộn đều.

    Bạn không lên pha luôn 1 lúc cả 2 gói sốt mà pha từng gói một để trong trường hợp bạn không ăn hết 200g rong nho cho 1 bữa ăn.

    Cách 2: ăn rong nho như rau sống chấm Mayonnaise

    Bạn chỉ cần chấm với sốt Mayonnaise là ăn đã thấy rất ngon rồi, cho thêm tương ớt hoặc Wasabi vào để làm tăng gia vị cho món xốt. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà bạn gia giảm cho phù hợp. Cho thêm sa tế vào trộn cùng Mayonaise cũng là một trong những cách ăn rong nho ngon được nhiều bạn chia sẻ.

    Với cách ăn rong nho biển như hướng dẫn trên, rong nho biển sẽ dễ ăn hơn rất nhiều và cam đoan là với các bạn không thích vị biển đặc trưng của rong nho sẽ không còn thấy khó ăn nữa.

    Còn một cách pha nước chấm ăn với rau sống và rong nho biển, mình sẽ hướng dẫn các bạn vào dịp khác. Pha nước chẩm với nước mắm thì hợp khẩu vị người Việt hơn nhung cầu kỳ hơn một chút.

    Cần tư vấn bảo quản và có câu hỏi về cách ăn rong nho biển tươi, bạn vui lòng gọi theo số 0936229935 – 0918 818 842

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Nho Ăn Với Nước Chấm Gì? Thử 7 Loại Nước Sốt Siêu Ngon
  • Top 7 Cách Làm Nước Chấm Rong Nho Siêu Ngon Ăn Là Ghiền
  • Bà Bầu Ăn Rong Nho Được Không? 7 Lợi Ích Cho Sức Khỏe Mẹ Và Bé
  • Giải Đáp: Bà Bầu Có Ăn Được Rong Nho Không, Ăn Rong Nho Có Tốt Cho Thai Nhi Không
  • Rong Nho Là Gì? Ăn Rong Nho Thế Nào? Công Dụng, Cách Bảo Quản Rong Nho
  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Cực Ngon
  • Canh Nấm Kim Châm Nấu Chua Ăn Ngon Không Ngán
  • Rong Biển Nấu Canh Ottogi 50G
  • Bí Quyết Nấu Canh Đậu Phụ Rong Biển Ngon Lành Thanh Mát
  • Rong Biển Cuộn Cơm Cùng Với Phô Mai Con Bò Cười
  • Ăn rong nho như thế nào? KIMI sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến rong nho tươi, khô, trước khi ăn và cách ăn rong nho từ các món đặc sản trong nhà hàng cho tới bếp của gia đình.

    Rong nho là một loại rong biển có màu xanh tươi sáng, bao quanh những hạt nhỏ long lanh, căng bóng tròn như chùm nho lúc lỉu. Với đặc điểm nổi bật của rong nho là không thể sinh trưởng và phát triển trong môi trường nước biển ô nhiễm, vì vậy để nuôi trồng rong nho thành công, người nuôi rong phải thường xuyên đo nhiệt độ nước, kiểm tra môi trường nước, lọc nước thường xuyên. Bởi vậy có thể nói: ” nơi nào rong nho phát triển, nơi đó nước biển sạch. “

    Rong nho biển nên ăn như thế nào?

    Nên ăn như rau sống, không nấu chín là cách để cơ thể dễ dàng hấp thu toàn bộ dưỡng chất có trong rong nho và giữ được nguyên vẹn hương vị.

    Vì sao nên ăn rong nho tươi sống?

    Rong nho tươi KiMi được vớt lên từ nơi nuôi trồng, chuyển qua các công đoạn làm sạch tạp chất và tạp khuẩn, sau đó được đóng vào túi và chuyển đến tay người tiêu dùng trong 1-2 ngày. Vì vậy rong đảm bảo được độ tươi ngon, giòn mát, sạch, đặc biệt là giữ nguyên được các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.

    Rong nho là món quà thiên nhiên ban tặng để bổ sung dưỡng chất cho người ăn kiêng, tăng sức đề kháng cho người tiểu đường, tăng chất nhờn trơn khớp giảm đau cho những ai bị đau khớp, nhuận tràng và chữa táo bón vô cùng nhạy.

    Để sử dụng rong nho, trước khi ăn, rong cần được rửa qua và ngâm trong nước sạch chừng 1-3 phút để giảm độ mặn.

    Các cách ăn rong nho thường dùng nhất là:

    Cách 1: Ăn như rau sống

    Bạn có thể ăn rong trực tiếp như rau sống, sau khi chế biến sơ qua cho bớt mặn, bạn để rong trên bát đá lạnh , khi ăn chấm kèm với các loại nước chấm như xốt mè rang, xì dầu, mù tạt, mayonnaise, tương ớt,…

    Cách 2: Rong nho ăn kèm

    Dùng ăn kèm với các món nướng như thịt nướng, hải sản nướng như các món tôm nướng, mực nướng, nấu canh hải sản,…

    Với hình thức đẹp mắt và rất dễ ăn của rong nho thì bạn cũng có thể dùng rong để trang trí đĩa ăn của bạn cho thêm phần sinh động, hấp dẫn.

    Cách 4: Làm Salad rong nho

    Với vị giòn, mặn và mang hương vị biển đặc trưng thì rong nho rất thích hợp để làm món salad. Tuy nhiên rong nho chỉ nên bày vào đĩa salad khi chuẩn bị ăn. Vì rong nho rất dễ bị teo lại khi gặp dấm và đường, vậy nên món salad có rong nho cần được thưởng thức ngay trong vòng 15 phút để giữ được hương vị tươi ngon nhất.

    Cách 5: Rong nho làm món cơm cuộn, gỏi cuốn rất ngon

    Rong nho làm cơm cuộn vừa ngon vừa lạ lại vô cùng đẹp mắt. Món cơm cuộn Sushi rong nho ăn rất mát, bổ sung thêm nguồn rau xanh cần thiết cho bữa ăn của trẻ và người già, rất hấp dẫn phải không nào!

    Bạn hãy thử nhúng rong nho một lần khi ăn bún, ăn lẩu, hoặc nấu canh rong nho tôm thịt, nấu bột cho trẻ em, bạn sẽ rất ngạc nhiên cho xem. Thực sự rất ngon, đặc biệt, nếu trẻ em bị táo bón, bạn say nhỏ rong nho và quấy với bột cho trẻ em sẽ thấy cải thiện ngay lập tức.

    Để mua rong nho tươi, tách nước sỉ và lẻ tại Hà Nội, bạn liên hệ KIMI theo số

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Ngao Như Eunjung T
  • Cách Nấu Tảo Biển Chi Lê Như Thế Nào Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng?
  • Học Người Hàn Nấu Món Canh Rong Biển May Mắn Trong Ngày Sinh Nhật
  • Rong Biển Xào Thịt Bò
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Các Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Rong Nho Biển Món Ăn Mới Lạ
  • Ăn Rong Biển Mỗi Ngày Giúp Thải Độc, Ngừa Ung Thư
  • Tác Dụng Của Rong Biển Khô Ít Ai Ngờ Tới
  • Bà Bầu Ăn Rong Biển Sấy Khô Có Tốt Không Ở Tphcm?
  • Rong Biển Ăn Liền Có Tốt Không?
  • Rong nho biển tươi là thành phần tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn nhưng gần đây người ta cũng rất ưa chuộng ăn rong nho tươi sống. Khi ăn sống, có thể cảm nhận rõ ràng hương vị biển từ rong nho và cảm giác sừng sực thú vị. Thế nhưng rong nho cần được xử lý đúng cách thì mới ngon trọn vẹn.

    Cách Bảo Quản Rong Nho Biển Luôn Tươi Ngon Và Đảm Bảo Chất Lượng

    – Rong nho rất nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ. Vì vậy khi vừa nhận được hàng, bạn cần cột trong nho trong túi ni-lông kín, để ở nhiệt độ 25 – 30 độ C. Không được để rong nho bị quá nóng hay quá lạnh và tuyệt đối tránh ánh nắng chiếu thẳng vào vì chúng sẽ teo lại.

    – Không được trữ rong nho trong ngăn mát tủ lạnh, ngăn đông, tủ đá, kể cả trong phòng có điều hòa. Nếu bạn đã lỡ bảo quản chúng ở những nơi kể trên, hãy lấy ra kiểm tra, nếu còn thơm, chưa có mùi lạ, hãy ngâm rong nho vào nước lạnh, chúng sẽ nở dần ra.

    – Sử dụng rong nho sau khi sơ chế trong vòng 30 phút, không nên để lâu hơn.

    – Trong môi trường thiếu sáng, rong nho có thể đổi sang màu xanh nhạt hơn do thiếu quang hợp nhưng giá trị dinh dưỡng không thay đổi.

    Rong Nho Biển Tươi Chấm Với Gì Ngon

    Do đặc tính là sinh vật biển nên rong nho biển có vị mặn tự nhiên. Để giảm bớt độ mặn bạn cần ngâm chúng trong nước từ 1-5 phút trước khi dùng. Càng ngâm lâu rong nho sẽ càng nhạt dần nên bạn lưu ý ngâm thời gian phù hợp với khẩu vị.

    Rong Nho Biển Chấm Sốt Mè Rang

    Vị béo của nước sốt mè rang sẽ trung hòa với vị mặn nhẹ của rong nho. Để làm nước chấm này, bạn trộn 1 gói sốt mè rang mua ở các siêu thị với 1-2 muỗng cà phê mayonnaise, thêm một chút tương ớt hoặc mù tạt nếu thích ăn cay. Vị chua nhẹ của mayonnaise rất phù hợp để tôn vị thanh của rong nho.

    Rong Nho Biển Chấm Mayonnaise

    Với những bạn hảo vị béo, mayonnaise là một lựa chọn đơn giản và dễ ăn, ai cũng sẽ yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Để bớt đơn điệu bạn hãy thêm tương ớt vào mayonnaise hoặc thêm sa tế để tăng vị cay nồng trên nền chua chua béo béo. Lưu ý lấy một lượng mayonnaise vừa đủ để chắc là bạn không bỏ phí.

    Rong Nho Biển Chấm Nước Chấm Rong Biển

    Một sự kết hợp mới lạ và độc đáo chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ. Nước chấm rong biển Sea Sauce là nước mắm thế hệ mới với nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật, ít mặn, không tanh, phù hợp với gu các bạn trẻ thành thị. Với thành phần từ rong biển, đậu nành, nước cốt thơm dứa, đường tảo và muối tinh, ủ chượp lâu năm sẽ mang đến hậu vị sâu, ngọt thanh. Để chấm với rong nho, bạn cần pha chế Sea Sauce một chút bằng cách pha thêm đường, tỏi ớt và một chút giấm (tùy thích). Sự kết hợp “rong chấm rong” này không chỉ thú vị mà còn tăng thêm độ bổ dưỡng.

    Tại Sao Ngày Càng Nhiều Người Ăn Rong Nho Biển

    Rong nho biển là một loại rong biển có màu xanh tươi, xung quanh được bao bọc bởi những hạt nhỏ căng mọng nên có tên là “rong nho”, khi ăn có vị mặn nhẹ, thơm mùi biển và giòn giòn, sừng sực. Đặc tính khác biệt của rong nho là chúng không thể sống trong môi trường bị nhiễm bẩn. Vì vậy khi nuôi trồng rong nho, người ta phải liên tục kiểm tra độ trong, nhiệt độ của nước và thường xuyên thanh lọc nước. Rong nho phát triển mạnh chứng tỏ nước ở đó rất sạch. Đó cũng là lí do đầu tiên khiến nhiều người ưa chuộng rong nho.

    Bên cạnh đó, rong nho còn là một thực phẩm cực kì ít calo nhưng rất giàu protein, canxi, kẽm, sắt, vitamin C và chất béo không bão hòa. Bởi vậy, rong nho rất được tin dùng trong chế độ ăn thực dưỡng, chế độ ăn kiêng giữ dáng hoặc dùng để bồi bổ cho người lớn tuổi, trẻ em, người bị suy nhược lâu ngày. Ưu điểm của chúng là rất dễ ăn và dễ chế biến, kết hợp với nhiều món và làm tôn lên những món ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Để Ăn Rong Nho Ngon
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Rong Nho Với Nước Chấm Mè Rang Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Bà Bầu Ăn Rong Nho Được Không?! Những Lợi Ích Cho Mẹ Và Bé
  • Rong Nho Biển Là Gì? “thần Dược” Siêu Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ 2022
  • Bà Bầu Ăn Rong Nho Được Không? 6 Lợi Ích Cho Thai Nhi Mẹ Cần Biết
  • Cách Chế Biến Rong Nho Biển Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Rong Biển Có Tác Dụng Gì? Có Tốt Không? Loại Nào Tốt?
  • Mách Mẹ Bầu Ăn Rong Biển Đúng Cách Để Khoẻ Mẹ Tốt Cả Cho Thai Nhi
  • Ăn Rong Biển Có Béo Không? 6 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tại Nhà
  • 12 Tác Dụng Cho Sức Khỏe Của Rong Biển Khô
  • Rong Biển Có Tác Dụng Gì?
  • Rong nho biển tươi là rong nho mới được thu hoạch, có thể dùng ngay được, và thường được sử dụng trong thời hạn từ 7 đến 10 ngày. Cách chế biến rong nho biển tươi thật sự rất đơn giản và dễ làm.

    Rong nho tươi là loại thực vật mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao, có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Vì vậy nó được sử dụng để làm món ăn, làm mỹ phẩm hoặc làm dược phẩm chữa bệnh. Hiện nay thị trường rong nho tại Việt Nam đang rất hot, là sản phẩm được ưa chuộng trong căn bếp của nhiều gia đình.

    Cách chế biến rong nho biển tươi

    – Bước 1: Rửa rong nho dưới vòi nước sạch và ngâm trong khoảng 10 phút cho bớt mặn;

    – Bước 2: Tiếp tục ngâm rong nho trong nước đá lạnh 5 phút để bớt vị tanh và tăng độ giòn của rong;

    – Bước 3: Vớt rong nho tươi ra, để ráo nước ở nơi thật kín gió và phải dùng hoặc chế biến món ăn ngay trong vòng 30 phút. Vì rong nho để ngoài không khí tự nhiên sẽ dễ bị teo lại.

    Cách chế biến rong nho biển tươi tách nước

    Rong nho tách nước thực chất là rong nho tươi nhưng đã được tách nước ngâm muối theo tỷ lệ chuẩn để gia tăng thời hạn sử dụng. Chất lượng của rong nho tách nước cũng không thua kém gì rong nho tươi.

    – Bước 1: Lấy phần rong nho ngâm vào nước sạch khoảng 5 phút để rong nho nở ra và tươi mới trở lại, lưu ý phải đổ lượng nước dư ra vì rong sẽ nở ra rất lớn;

    – Bước 2: Tiếp tục cho rong nho ngâm ngập trong nước đá lạnh trong 5 phút để rong nho bớt mặn, tăng thêm độ giòn, giảm vị tanh;

    Bước 3: Vớt rong nho tươi ra, để ráo nước ở nơi thật kín gió và phải dùng hoặc chế biến món ăn ngay trong vòng 30 phút.

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành các món ăn đơn giản nhất

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành sinh tố

    – Rong nho sau khi sơ chế như trên, rửa sạch và dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước ép. Có thể pha thêm đường hoặc mật ong cho dễ uống tùy theo sở thích, đối với người bị tiểu đường có thể uống ngay. Sinh tố rong nho biển tươi được dùng thường xuyên như một liệu pháp tốt cho sức khỏe.

    – Hoặc có thể cho rong nho nhưng một topping ăn kèm với các loại nươc ép như nước cam, chanh, bưởi, dưa hấu,…

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành mặt nạ dưỡng da

    – Dùng khăn vải mịn và sạch gói một ít rong nho, bóp hoặc giã nhẹ từ từ cho dập ra đến khi chất nhờn thấm ra ngoài qua miếng vải. Rồi cầm nguyên bọc vải thoa lên da mặt hoặc toàn thân. Để nguyên trong 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.

    – Một phương pháp chế biến rong nho biển tươi thành mặt nạ là dùng máy xay xay nhuyễn, rồi đắp lên mặc. Rồi rửa lại bằng nước sạch sau 15 phút.

    – Mỗi ngày trước khi đi ngủ thực hiện 1 lần sẽ khiến da căng mịn, sáng hơn, giảm thiểu các tác hại cho da từ ánh sáng mặt trời, bụi bẩn, mụn,…

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành chè bổ dưỡng

    – Nguyên liệu: 30g rong nho tươi, 8 trái táo đỏ, 20g hạt sen, 500ml nước, 2 thìa súp đường phèn, vani;

    – Táo đỏ rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút cho nở;

    – Hạt sen rửa sạch, để ráo;

    – Đun sôi nửa lít nước, cho hạt sen vào nấu cho đến khi mềm rồi cho đường phèn vào nấu tan. Tiếp tục cho táo đã nở vào đun, để lửa nhỏ đến khi vừa chín mềm là được, tắt bếp, thêm chút vani cho tăng vị thơm;

    – Để nguội, rồi khi ăn thì cho múc ra bát rồi cho rong nho vào từng bát, cho thêm đá vào cho ngon, khuấy lên và thưởng thức. Có thể bảo quản hỗn hợp nước đường táo đỏ hạt sen trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi khi ăn thì múc ra rồi cho rong nho vào ăn cùng.

    Ngoài ra, còn có nhiều cách chế biến rong nho biển tươi khác thành các món ăn đơn giản, ăn như một loại rau sống bình thường, ăn kèm với cơm trắng, ăn kèm sushi, làm gỏi, làm salad, nấu canh, nấu cháo,…

    Rong Nho Biển Nha Trang Và 7 Công Đoạn Kỹ Thuật Nuôi Trồng Chế Biến Gỏi Rong Nho Tôm Tươi Ngon Đúng Vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Nho Sabudo Ăn Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Trẻ Em Ăn Rong Biển Có Tốt Không: Những Điều Cha Mẹ Nên Biết
  • Ăn Rong Biển Khô Liệu Có Giúp Giảm Cân Không?
  • Rong Biển Khô Là Gì? Công Dụng Của Rong Biển Khô Đối Với Sức Khoẻ
  • 6 Lý Do Bạn Nên Ăn Tảo Biển Của Nhật Mỗi Ngày Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Cách Ăn Rong Nho Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Dân Nam Bộ Xưa Ăn Như Thế Nào?
  • Bí Quyết Ăn Lẩu Không Béo, Không Ngấy
  • Nhà Hàng Hải Sản Xứ Nẫu Binh Thanh Vietnam Gps Coordinates & Map
  • Tổng Hợp Các Công Thức Làm Bánh Ăn Dặm Từ Yến Mạch
  • Thực Đơn Hàng Ngày Tiết Kiệm Cho Gia Đình Nhỏ
  • Rong nho được xem là một loại rau xanh cao cấp, quý hiếm và giàu chất dinh dưỡng. Dưới dây Rong Nho Việt sẽ hướng dẫn cách ăn rong nho để các bạn có thể tham khảo và chế biến món ăn cho gia đình.

    Ngoài màu sắc và hình dáng đẹp mắt, rong nho tươi còn được ưa chuộng bởi công dụng vượt trội so với nhiều loại rong biển khác bởi đây là một loại rau xanh, sạch, có vị giòn, ngọt, dễ ăn, có thể ăn sống với nhiều loại nước chấm và dễ dàng kết hợp với những loại thực phẩm khác tạo nên nhiều món ăn ngon, lạ và đầy đủ dưỡng chất. Phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt đối với trẻ em và người lớn tuổi, cho cả người ăn mặn và ăn chay. Dùng để trang trí cho các món ăn hoặc làm mặt nạ dưỡng da tự nhiên không cần pha chế.

    Hướng dẫn cách ăn rong nho tươi:

    Ăn rong nho tươi rất tốt cho sức khỏe

    Ăn rong nho tươi có nhiều cách để chế biến, nhưng bước đầu tiên chúng ta cần ngâm rong nho tươi trong nước lạnh khoảng 3-5 phút để rong nho giảm bớt vị mặn, sau đó vớt rong nho ra và cho vào tô nước đá lạnh khoảng 5 phút để rong nho ăn được giòn ngon.

    Rong nho tươi

    • chúng tôi

    • chúng tôi

    • Địa chỉ: 

    • CN1: 36 Đường B1, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, HCM.

    • CN2: 318/18/6/3 Nguyễn Thị Đặng, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp.HCM

    • CN3: 35 Võ Trứ, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Khánh Hòa

    • E-mail: [email protected]

    • Hotline: 0906.352.529

    • ==============================================

    • Cơ sở nuôi trồng & sản xuất

    • Địa chỉ: Thôn Đông Hà – P. Ninh Hải – TX. Ninh Hòa – Nha Trang

    • https://www.facebook.com/rongnhobienngon/
    • https://www.pinterest.com/rongnhoviet/
    • :https://www.youtube.com/rongnhotritin

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Vặt Chay Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Xem Ngay Lời Bài Hát Ăn Cơm Anh Nấu Mới Ra Mắt Tại Đây.
  • Recipe: Delicious Bánh Biscotti Ăn Kiêng Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bánh Biscotti Ăn Kiêng Tại Nhà Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Thua Lỗ Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? 5+ Cách Ăn Rong Nho Tươi Đúng Cách!

    --- Bài mới hơn ---

  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon
  • Rong Nho Là Gì? Công Dụng, Cách Chế Biến, Giá Sản Phẩm
  • Hé Lộ 2 Cách Làm Thịt Lợn Hầm Nhừ Ngon Miệng Cho Ngày Đông Ấm Ấp
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Đúng Cách Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Công Thức Chế Biến Thức Ăn Cho Heo
  • 1. Cách sơ chế rong nho tươi

    Rong nho là một loại rong biển có màu xanh tươi sáng, bao quanh những hạt nhỏ long lanh, căng bóng tròn như chùm nho lúc lỉu. Với đặc điểm nổi bật của rong nho là không thể phát triển được trong môi trường nước biển không sạch, vì thế để nuôi trồng rong nho thành công, người nuôi rong thường phải đo nhiệt độ nước, kiểm tra môi trường nước, lọc nước nhiều. Bởi vậy khả năng nói: “nơi nào rong nho phát triển, nơi đó nước biển sạch. “

    Rong nho tươi được vớt lên từ nơi nuôi trồng, chuyển qua các công đoạn làm sạch tạp chất và tạp khuẩn, sau đó được đóng vào túi và chuyển đến tay người tiêu dùng trong 1-2 ngày.

    Rong nho phải luôn đảm bảo được độ tươi ngon, giòn mát, đặc biệt là giữ được toàn bộ các chất dinh dưỡng, vitamin và dưỡng chất xuất hiện trong rong nho. Bổ sung dưỡng chất cho người ăn kiêng, sức khỏe cho người tiểu đường, tăng chất nhờn trơn khớp giảm đau cho những ai bị đau khớp, nhuận tràng và chữa táo bón vô cùng nhạy.

    2. Các cách ăn rong nho tươi thường dùng nhất

    Bạn có thể dùng rong nho tươi ăn kèm với các món nướng như thịt nướng, hải sản nướng như các món tôm nướng, mực nướng, nấu canh hải sản,…

    #2. Rong nho ăn như rau sống

    Cách ăn rong nho tươi đơn giản nhất là ăn rong trực tiếp như rau sống, sau khi chế biến sơ qua cho bớt mặn, bạn để rong trên bát đá lạnh. Rong nho có thể ăn với các loại nước chấm như xốt mè rang, xì dầu, mù tạt, mayonnaise, tương ớt,…. Hoặc bạn có thể tự chế biến cho mình những loại nước chấm của riêng mình.

    Với vị giòn, mặn và mang hương vị biển đặc trưng thì rong nho rất thích hợp để làm món salad rong nho. Chú ý rong nho chỉ nên bày vào đĩa salad khi chuẩn bị ăn. Vì rong nho rất dễ bị teo lại khi gặp dấm và đường, vậy nên món salad có rong nho cần được thưởng thức ngay không quá 15 phút để giữ được hương vị tươi ngon nhất.

    #4. Rong nho dùng để trình bày món ăn

    Với cách thức đẹp mắt và rất dễ ăn của rong nho thì bạn cũng khả năng dùng rong để trang trí đĩa ăn của bạn cho thêm phần sinh động, hấp dẫn.

    #5: Rong nho nhúng bún, nhúng lẩu, nấu canh, nấu bột

    Bạn hãy thử nhúng rong nho một lần khi ăn bún, ăn lẩu, hoặc nấu canh rong nho tôm thịt, nấu bột cho trẻ em, bạn sẽ rất ngạc nhiên cho xem. Thực sự rất ngon, đặc biệt, nếu trẻ em bị táo bón, bạn say nhỏ rong nho và quấy với bột cho trẻ em sẽ thấy nâng cao hơn ngay lập tức.

    #6. Rong nho làm món cơm cuộn

    Rong nho làm cơm cuộn vừa ngon vừa lạ lại vô cùng đẹp mắt. Món cơm cuộn Sushi rong nho ăn rất mát, bổ sung thêm nguồn rau củ quả (xanh càng tốt) rất cần thiết cho bữa ăn của trẻ và người già, rất hấp dẫn phải không nào!

    3. Những lưu ý với các cách ăn rong nho tươi

    – Cách bảo quản rong nho tươi lâu nhất đó là trong nhiệt độ phòng từ 20 – 25 độ C, bọc kín trong túi nilon vì đặc tính nhạy cảm với sự thay đổi ngay của môi trường;

    – Không để rong nho tươi trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Nếu lỡ để thì khi lấy ra phải kiểm tra lại thật kỹ, nếu rong nho còn thơm không bị mùi thì thực hiện cách sơ chế rong nho. Còn nếu rong có mùi lạ thì phải bỏ đi, không thể thực hiện bất kỳ cách sơ chế rong nho nào được nữa;

    – Khi thực hiện xong các cách sơ chế rong nho, cần phải ăn ngay không quá 30 phút. Không được để rong nho ở môi trường ngoài quá lâu;

    – Trong một vài trường hợp nếu bảo quản rong nho ở nơi tối, màu sắc của nó khả năng ngả nhẹ sang xanh nhạt. Đừng vội hoảng hốt vì đó là hiện tượng bình thường, rong nho khi đó vẫn có chất lượng không hề thay đổi ngay về thành phần dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quy Trình Chế Biến Rong Nho Tươi Ngon Dinh Dưỡng
  • Tất Cả Về Rong Nho Sabudo
  • Cách Làm Rong Biển Cháy Tỏi Ớt Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Rong Biển Cháy Tỏi Ớt Đơn Giản Nhưng Ăn Giòn Ngon Tại Nhà
  • Rong Biển Cháy Tỏi Ớt
  • 【2/2021】Rong Nho Biển Tươi Bao Nhiêu 1 Kg

    --- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Ăn Rong Biển Có Tốt Không? Nếu Có Thì Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Rong Biển Ăn Liền Có Tốt Không Mua Ở Đâu Hết Bao Nhiêu Tiền
  • Cơm Cuộn Rong Biển Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?
  • Sức Khỏe: Cách Ăn Rong Biển Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Những Lưu Ý Khi Cho Bé Ăn Rong Biển Khô!
  • Rong nho biển tươi là một loài rong biển quý, hiếm và giàu dinh dưỡng, được coi là thần dược chống lại tuổi già và bệnh tật, là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Nhật. Hải sản Ông Giàu chuyên bán rong nho biển ở tphcm.

    Chuyên bán rong nho biển tươi tại TpHCM – hải sản Ông Giàu

    Rong nho biển tươi mua bán ở đâu tại TpHCM

    Hiện nay, rong nho tươi đã được trồng tại Việt Nam tại khu vực Nam Trung Bộ như Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận…nơi có những bạn trẻ đang khởi nghiệp với sản phẩm này và đã có những thành công đáng kể.

    Hải sản Ông Giàu chuyên bán các loại rong nho biển tươi đảm bảo hàng từ biển về tươi ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được ngay độ giòn của rong biển tươi, từng hạt rong biển vỡ tan tí tách rất hấp dẫn.

    Hiện nay, sản lượng rong nho tại Nhật không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng dù giá rất cao. Vì vậy, loại rong này được trồng tại vùng biển miền Trung nước ta chủ yếu được xuất khẩu sang Nhật bởi chất lượng tốt và giá cả hợp lý, chỉ có một số lượng nhỏ được bán tại thị trường nội địa.

    Chúng tôi chuyên nhập những mặt hàng chất lượng được nuôi trồng tại tại khu vực Nam Trung Bộ như Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận… Nơi rong biển được nuôi trồng theo một quy trình khép kín, an toàn và hợp vệ sinh nhằm đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm an toàn – chất lượng – giá cả hợp lý.

    Rong nho biển giá bao nhiêu 1kg ở tphcm

    Quy Cách: Rong nho tươi vừa được lấy từ biển

    Nguồn gốc: Nuôi trồng tại tại khu vực Nam Trung Bộ như Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận

    Giá bán rong nho biển tươi hiện nay của hải sản Ông Giàu

    Giá bán: Rong nho tươi bao nhiêu 1kg?

    + Giá rong nho tươi giá : 250.000 đ/kg

    Mua rong nho tươi ở đâu?

    Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng

    SĐT: 0913433587 ( Mr. Thành )/ 0903732293 ( Ms. Hiền)

    Vì sao bạn nên chọn hải sản Ông Giàu để mua rong nho tươi?

    • Sản phẩm được nhập tại vùng biển Nam Trung Bộ: Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận nơi có nguồn nước sạch, được nuôi trồng với một quy trình khép kín, an toàn.
    • Được nuôi trồng một cách tự nhiên
    • Trở thành một mặt hàng xuất khẩu sang Nhật bản với chất lượng tốt và giá cả hợp lý.
    • Nguồn hàng liên tục và tươi ngon.
    • Giá cả ổn định.
    • Ship hàng tận nơi trên toàn quốc với giá cạnh tranh và an toàn.

    Rong nho biển có tác dụng gì

    Là một loài rong biển quý, hiếm và giàu dinh dưỡng, rong nho được người Nhật yêu mến gọi là umibudou (nho biển).

    + Rong nho có hàm lượng cao các khoáng đa lượng Ca, Mg, K, Na, P đặc biệt các khoáng đa lượng cần thiết cho người là Canxi (chiếm 2,1%) và Magiê (chiếm 1,2 %)

    + Trong rong nho chứa nhiều khoáng vi lượng, trong đó có đầy đủ các khoáng vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, đặc biệt là Iod, Sắt, Kẽm, Đồng, Mangan, Coban,…

    + Ngoài ra trong rong nho có chứa Protein ( Chiếm 7,4%), Lipid (1,2%)…

    Rong nho chứa nhiều tác dụng bổ ích

    Ngoài màu sắc và hình dáng đẹp mắt, rong nho còn được ưa chuộng bởi công dụng vượt trội so với nhiều loại rong biển khác bởi đây là một loại rau xanh, sạch, có vị giòn, ngọt, dễ ăn, không tanh, có thể ăn sống với nhiều loại nước chấm và dễ dàng kết hợp với những loại thực phẩm khác tạo nên nhiều món ăn ngon, lạ và đầy đủ dưỡng chất

    Phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt đối với trẻ em và người lớn tuổi, cho cả người ăn mặn và ăn chay. Dùng để trang trí cho các món ăn hoặc làm mặt nạ dưỡng da tự nhiên không cần pha chế.

    * Phòng bệnh:

    – Giúp phòng chống 1 số bệnh như Thấp khớp và Cao huyết áp, Bệnh đường ruột, Tiểu đường, Huyết áp, Bướu cổ, Thiếu máu, Suy dinh dưỡng,…

    * Nhuận trường kháng khuẩn:

    – Giúp nhuận trường, kháng khuẩn đường ruột, hấp thụ kim loại độc hại trong cơ thể và thải ra ngoài qua đường bài tiết.

    – Chất Caulerparine trong rong nho kích thích ăn ngon miệng, có tác dụng diệt khuẩn và gây tê nhẹ.

    * Làm đẹp:

    – Chất Caulerparine giúp bảo vệ đường tiêu hóa, làm sạch các lỗ chân lông và bề mặt da, chống lão hóa và chống béo phì…

    – Đặt biệt rong nho được dùng như một loại mỹ phẩm tự nhiên, làm đẹp da, và dùng làm nguyên liệu để massage toàn thân rất hiệu quả.

    Cách chế biến rong nho biển tươi

    Rong nho có đặc điểm mềm, giòn, ngon, rất bổ dưỡng do có chứa nhiều vitamin A, C, và chứa nhiều khoáng chất vi lượng cần thiết. Vì vậy nó cũng được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng lại dễ chế biến.

    1. Chè rong nho táo đỏ

    Rong nho đã có tính mát, thêm cùng táo đỏ vào, bạn sẽ có ngay một chén chè đầy chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể.

    2. Mực cuốn rong nho

    Món ngon mực cuốn rong nho

    3. Sa-lát rong nho tôm

    Món ngon salad rong nho tôm

    4. Rong nho ăn sống

    Nhiều người khi mua rong nho biển tươi về, không muốn chế biến gì nhiều mà chỉ cần ăn sống. Để ăn ngon, trước tiên, bạn cần rửa rong nho sơ qua với nước lọc. Sau đó cho vào nước đá lạnh ngâm khoảng 3 phút rồi vớt ra ăn sống. Khi làm vậy, những hạt rong nho sẽ sạch và trở nên rất giòn. Ngoài ra nó còn sẽ giảm đi độ mặn vốn có của rong nhỏ biển, như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng thưởng thức rong nho tươi ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Rong Biển Sấy Khô Có Tốt Không? Tốt Như Thế Nào Với Cơ Thể?
  • Rong Biển Ăn Liền Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Rong Biển Sấy Khô Có Tốt Không Ở Tphcm?
  • Tác Dụng Của Rong Biển Khô Ít Ai Ngờ Tới
  • Ăn Rong Biển Mỗi Ngày Giúp Thải Độc, Ngừa Ung Thư
  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Rong Nho Biển Ăn Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Món Chè Rong Nho Biển Hấp Dẫn Vạn Người Mê
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Tanh: Hướng Dẫn
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Khô
  • Rong Biển Nấu Canh Và Mẹo Ăn Rong Biển Đúng Cách
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Chua Đơn Giản
  • Rong nho là một loại rong biển có màu xanh tươi sáng, bao quanh những hạt nhỏ long lanh, căng bóng tròn như chùm nho lúc lỉu. Với đặc điểm nổi bật của rong nho là không thể phát triển được trong môi trường nước biển không sạch, vì vậy để nuôi trồng rong nho thành công, người nuôi rong thường phải đo nhiệt độ nước, kiểm tra môi trường nước, lọc nước thường xuyên. Bởi vậy có thể nói: ” nơi nào rong nho phát triển, nơi đó nước biển sạch. “

    Rong nho tươi KiMi được vớt lên từ nơi nuôi trồng, chuyển qua các công đoạn làm sạch tạp chất và tạp khuẩn, sau đó được đóng vào túi và chuyển đến tay người tiêu dùng trong 1-2 ngày, nên luôn đảm bảo được độ tươi ngon, giòn mát, đặc biệt là giữ được toàn bộ các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất có trong rong nho, bổ sung dưỡng chất cho người ăn kiêng, sức khỏe cho người tiểu đường, tăng chất nhờn trơn khớp giảm đau cho những ai bị đau khớp, nhuận tràng và chữa táo bón vô cùng nhạy.

    Các cách ăn rong nho thường dùng nhất là:

    Cách 1: Ăn như rau sống

    Bạn có thể ăn rong trực tiếp như rau sống, sau khi chế biến sơ qua cho bớt mặn, bạn để rong trên bát đá lạnh , khi ăn chấm kèm với các loại nước chấm như xốt mè rang, xì dầu, mù tạt, mayonnaise, tương ớt,…

    Cách 2: Rong nho ăn kèm

    Dùng ăn kèm với các món nướng như thịt nướng, hải sản nướng như các món tôm nướng, mực nướng, nấu canh hải sản,…

    Với hình thức đẹp mắt và rất dễ ăn của rong nho thì bạn cũng có thể dùng rong để trang trí đĩa ăn của bạn cho thêm phần sinh động, hấp dẫn.

    Cách 4: Làm Salad rong nho

    Với vị giòn, mặn và mang hương vị biển đặc trưng thì rong nho rất thích hợp để làm món salad. Tuy nhiên rong nho chỉ nên bày vào đĩa salad khi chuẩn bị ăn. Vì rong nho rất dễ bị teo lại khi gặp dấm và đường, vậy nên món salad có rong nho cần được thưởng thức ngay trong vòng 15 phút để giữ được hương vị tươi ngon nhất.

    Cách 5: Rong nho làm món cơm cuộn

    Rong nho làm cơm cuộn vừa ngon vừa lạ lại vô cùng đẹp mắt. Món cơm cuộn Sushi rong nho ăn rất mát, bổ sung thêm nguồn rau xanh cần thiết cho bữa ăn của trẻ và người già, rất hấp dẫn phải không nào!

    Bạn hãy thử nhúng rong nho một lần khi ăn bún, ăn lẩu, hoặc nấu canh rong nho tôm thịt, nấu bột cho trẻ em, bạn sẽ rất ngạc nhiên cho xem. Thực sự rất ngon, đặc biệt, nếu trẻ em bị táo bón, bạn say nhỏ rong nho và quấy với bột cho trẻ em sẽ thấy cải thiện ngay lập tức.

    Để mua rong nho tươi, tách nước sỉ và lẻ tại Hà Nội, bạn liên hệ KIMI theo số

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Nấu Ngao
  • Nấu Canh Rong Biển Với Trứng Cần Những Gì Và Thực Hiện Như Thế Nào ?
  • Canh Rong Biển Thịt Heo Nạc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Rong Biển Nấu Ngao Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Hạt Sen Ngọt Thanh Mát
  • Rong Nho Biển Món Ăn Mới Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Rong Biển Mỗi Ngày Giúp Thải Độc, Ngừa Ung Thư
  • Tác Dụng Của Rong Biển Khô Ít Ai Ngờ Tới
  • Bà Bầu Ăn Rong Biển Sấy Khô Có Tốt Không Ở Tphcm?
  • Rong Biển Ăn Liền Có Tốt Không?
  • Ăn Rong Biển Sấy Khô Có Tốt Không? Tốt Như Thế Nào Với Cơ Thể?
  • Khi nhắc đến biển, bên cạnh hình ảnh bãi cát trắng, nước biển xanh, từng đợt sóng vỗ bờ cùng những chiếc thuyền ngoài xa đánh cá. Người ta còn sẽ nhớ đến muôn vàn loài hải sản với nhiều hình thù kì lạ cùng mùi vị tuyệt hảo với giá trị dinh dưỡng cao mà khó có loại thực phẩm trên bờ nào có thể sánh được. Nhưng nhiều người đã quên rằng, ẩn mình dười dòng nước mặn mát lạnh ấy không chỉ có động vật thủy hải sản mà còn những loại thực vật biển với giá trị dinh dưỡng vô cùng cao và hương vị độc nhất mà điển hình chính là Rong nho biển.

    Rong nho biển tươi bồi bổ sức khỏe cực tốt

    Rong nho biển thuộc họ tảo thường phân bố tự nhiên tại khu vực nóng nhiệt hoặc nửa ôn đới, và vì do có hình dạng tương tự chùm nho nên chúng được gọi là rong nho. Đã rất lâu rong nho biển đã được người Nhật thu thập ngoài tự nhiên và sử trong các món ăn nhưng theo nhu cầu ngày càng cao của con hiện tại rong nho biển được nuôi trồng để đảm bảo nhu cầu sử dụng.

    Rong nho biển – món ăn chứa nhiều dinh dưỡng

    Cây rong nho biển có phần thân và nhánh bò trên nền môi trường bằng các sợi rễ nhỏ màu trắng. Rong nho biển lấy chất dinh dưỡng từ môi trường nước xung quanh nó Rong nho mọc ra các lá có hình tròn, đường kính khoảng 2 mm nhìn tựa quả nho thu nhỏ. Khi các điều kiện ánh sáng, nhiệt độ, độ mặn và chất dinh dưỡng phù hợp, rong nho biển phát triển rất nhanh, thời gian thu hoạch ngắn.

    Rong nho biển – các món ăn độc lạ mang lại mùi vị tự nhiên.

    Rong nho biển đượng dùng để thực hiện nhiều món ngon cho bữa cơm hàng ngày đến các món đắt tiền trong các nhà hàng sang trọng, nhưng dễ thực hiện nhất là nấu canh, làm salat với tôm cùng các loại rau quả sống ăn kèm; có thể với đậu hũ om hoặc chỉ đơn giản dùng như các loại rau sống thông thường rồi chấm kèm với nước chấm bạn yêu thích. Rong nho sau khi thu hoạch, trước khi cần chế biến nên nhẹ nhàng rũ hết cát rồi thả vào nước ngọt cho bớt vị mặn rồi ngâm vào nước đá cho giòn là có thể thưởng thức.

    Ngoài loại rong nho biển tươi, khách hàng còn có thể sử dụng loại rong nho khô trong nhà để thay thế vì độ tiện ích của nó. Rong nho khô được chế biến từ loại rong tươi đã được nấu qua nước muối nhằm tăng thời gian cất giữ. Thế nhưng trước khi sử dụng bạn cần sơ chế bằng cách bỏ rong nho khô vào nước ngâm từ 3 – 5 phút để rong tươi và xanh hơn. Sau đó thay nước mới tiếp tục ngâm chúng từ 5 – 10 phút nữa rồi vớt ra và chế biến bình thường..

    • Giá bán rong nho biển: 250.000 vnđ/kg
    • Quy cách: Hàng tươi

    Rong nho biển chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những bà nội trợ muốn là phong phú thêm cho thực đơn của nhà mình. Để mua được rong nho biển đảm bảo chất lượng ở Thành Phố Hồ Chí Minh, các bạn hãy liên hệ với đường dây nóng của hải sản ông Giàu để có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi Ngon
  • Để Ăn Rong Nho Ngon
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Rong Nho Với Nước Chấm Mè Rang Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Bà Bầu Ăn Rong Nho Được Không?! Những Lợi Ích Cho Mẹ Và Bé
  • Rong Nho Biển Là Gì? “thần Dược” Siêu Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ 2022
  • Tác Dụng Của Rong Nho Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Rong Nho Tốt Và Được Nhiều Người Lựa Chọn
  • Bà Bầu Ăn Rong Nho Được Không? 6 Lợi Ích Cho Thai Nhi Mẹ Cần Biết
  • Rong Nho Biển Là Gì? “thần Dược” Siêu Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ 2022
  • Bà Bầu Ăn Rong Nho Được Không?! Những Lợi Ích Cho Mẹ Và Bé
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Rong Nho Với Nước Chấm Mè Rang Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác dụng của rong nho biển – Khám phá chi tiết về rong “thần dược”

    Rong nho biển – hay còn được mệnh danh là rong “thần dược” – là một loại thực phẩm được các gia đình ưa chuộng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường Việt Nam, nguồn cung loại rong nho biển này còn khá ít. Trong các siêu thị lớn cũng chỉ xuất hiện số lượng nhỏ theo mùa, đi kèm với các món ăn, hải sản Nhật Bản.

    Rong nho biển là gì? Thông tin cơ bản về rong nho biển

    Rong nho biển là một loại thực vật thuộc họ tảo. Sở dĩ được đặt tên là “nho biển” là bởi loại rong này được tìm thấy ở vùng biển nước mặn, có bề ngoài hệt như một chùm nho mini với màu xanh cực kỳ mướt mắt.

    Hiện nay trên các trang bán hàng có chia sẻ và giới thiệu rất nhiều các loại rong khác nhau: rong nho biển Nhật Bản, rong nho biển Sabudo, rong nho biển Nha Trang. Loại rong nho biển này xuất hiện nhiều ở vùng biển khu vực Châu Á, đặc biệt là ở Nhật Bản. Từng cây rong nho kích thước lớn cùng vị giòn mát tuyệt vời khiến rong nho Nhật Bản trở thành sự lựa chọn hàng đầu đối với người tiêu dùng.

    Rong nho biển Sabudo là sản phẩm của Việt Nam, tuy nhiên được nhân giống từ loại rong nho biển chuẩn Nhật Bản, được nuôi trồng tự nhiên tại vùng biển sạch Nha Trang. Bên cạnh đó, hệ thống sản xuất và nuôi trồng không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào nên từng sản phẩm luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nội địa Nhật.

    Hiện nay, Sabudo có hai dòng sản phẩm là rong nho biển tươi và rong nho biển tách nước. Sản phẩm rong nho biển tách nước được đóng hộp, bảo quản với mục đích dễ dàng vận chuyển, giúp người tiêu dùng có thể sử dụng và bảo quản dễ dàng trong thời gian dài.

    Với những người chưa từng thử rong nho biển, chắc hẳn sẽ không tránh khỏi thắc mắc, rong nho biển có vị gì, mùi hương như thế nào?

    Từ A đến Z tác dụng của rong nho biển

    Tăng cường thị lực

    Trong thành phần của rong nho biển có chứa sắt và vitamin A. Bởi vậy loại thực phẩm này có tác dụng tăng cường sức khỏe thị lực, phòng chống các bệnh về mắt. Trẻ em, người bị cận, loạn, lão thị, người bị khô mắt, quáng gà nên sử dụng thường xuyên sản phẩm này.

    Giảm nguy cơ tiểu đường

    Một trong những tác dụng rong nho biển mang đến cho con người là giảm nguy cơ tiểu đường. Điều này là nhờ lượng vitamin C có trong rong nho biển giúp ta kiểm soát được lượng đường trong cơ thể, giảm biến chứng, giúp phòng chống và cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường.

    Giúp xương chắc khỏe

    Thành phần protein, canxi, các axit béo có trong rong nho biển có tác dụng giúp cơ thể kháng viêm, cải thiện chứng bệnh đau, viêm khớp. Nhờ vậy, rong nho thích hợp với người già và phụ nữ mang thai, giúp ngăn ngừa và cải thiện chứng loãng xương. Rong nho đối với cơ thể có nhiều tác dụng như vậy, chắc hẳn bạn không còn phải băn khoăn ” Ăn rong nho biển có tác dụng gì?” nữa phải không nào?

    Làm đẹp da

    Nhờ lượng chất béo vừa đủ, công dụng rong nho biển còn giúp bảo vệ và cải thiện tính đàn hồi của thành mạch máu. Nhờ vậy, làn da của bạn luôn mềm mịn, không khô hay bong tróc. Ngoài ra trong rong biển cũng chứa collagen và chất chống oxy hóa, giúp nuôi dưỡng da và tóc, làm hạn chế quá trình lão hóa của làn da.

    Sử dụng rong nho biển sao cho đúng cách? Rong nho biển ăn như thế nào?

    Rong nho biển được chia làm 2 loại: rong nho biển tươi và rong nho biển tách nước.

    Đối với rong nho biển tươi, có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn cùng các nguyên liệu khác, tuy nhiên loại này thường có bị mặn và tanh hơn cũng như khó bảo quản lâu.

    Rong nho biển ăn như thế nào?

    Rong nho biển có thể ăn trực tiếp mà không cần các món ăn kèm. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn cần thực hiện bước sơ chế để giảm bớt vị mặn của rong. Lưu ý không nên ngâm trong thời gian quá lâu, bởi nước sẽ làm mất đi vị nguyên vẹn của rong.

    Khi không sử dụng hết, hãy buộc kín rong nho và bảo quản ở nhiệt độ 25 – 30 độ C. Màu sắc quả rong có thể chuyển màu xanh đậm và xanh nhạt do thiếu quang hợp, tuy nhiên chất lượng của rong không hề thay đổi.

    Rong nho biển ăn với gì?

    Khi giới thiệu sản phẩm rong nho biển mới này, IMOCHI nhận được rất nhiều thắc mắc từ khách hàng về Rong nho biển chấm với gì? Rong nho biển chấm gì ngon? hay Rong nho biển ăn với nước chấm gì?

    Ngoài ra với câu hỏi Rong nho biển làm món gì ngon? thì rong nho biển chế biến được rất nhiều món ăn kể cả món Nhật, món Hàn, món Việt Nam. Bạn có thể cân nhắc thực hiện các món Salad rong nho biển cho bữa cơm của gia đình bởi rong nho biển thực sự là “thần dược” cho sức khỏe của cả nhà đấy!

    Địa chỉ mua rong nho biển uy tín chất lượng. Mua rong nho biển ở đâu?

    Trên các trang web, mạng xã hội hiện nay có rất nhiều shop phân phối và bán sản phẩm rong nho biển với đa dạng chủng loại, thương hiệu và giá cả. Chính bởi vậy, đôi khi khiến người tiêu dùng bối rối vì không biết mua rong nho biển ở đâu.

    Các địa chỉ phân phối rong nho Nhật Bản chính hãng uy tín, chất lượng cần phải có giấy chứng nhận và hợp đồng ký kết. Bởi vậy, bạn cần kiểm chứng thật kỹ tem, nhãn mác trên bao bì để có thể mua được sản phẩm chất lượng đúng ý nhất.

    Nho rong biển giá bao nhiêu trên thị trường?

    Giá của rong nho biển Nhật Bản trên thị trường Việt Nam hiện nay dao động từ khoảng 400.000-500.000 đồng/ hộp. Ngoài ra, bạn cũng nên cảnh giác với một số địa chỉ bán nho rong biển giá rẻ, chất lượng kém. Là một người tiêu dùng thông minh, hãy ưu tiên lựa chọn mua sắm các sản phẩm chất lượng tại các địa chỉ uy tín vì sức khỏe của bản thân và của cả gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Nho Biển Có Tác Dụng Gì
  • Tác Dụng Của Rong Nho Biển Đối Với Sức Khỏe Khi Ăn Thường Xuyên
  • Combo 4 Gói Cháo Gạo Koshihikari Ăn Dặm Với Rau Và Rong Biển Matsuya
  • Cháo Gạo Koshihikari Ăn Dặm Với Rau Và Rong Biển Matsuya (Vị Sò Điệp)
  • Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Tp. Hồ Chí Minh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100