Dạy Nấu Ăn Các Món Trung Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Phim Nấu Ăn Trung Quốc
  • Học Nấu Ăn Chay, Học Nghệ Thuật Tạo Hình Và Hương Vị
  • Thủ Thuật Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Chóng An Toàn
  • Con Trai Vào Bếp Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cẩn Thận Khi Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Văn hóa Trung hoa từ lâu đã xâm nhập vào nhiều nước trên thế giới, Việt Nam cũng chịu tác động mạnh mẽ của nền văn hóa đó, đặc biệt là văn hóa ẩm thực Trung Hoa đã và đang tác động mạnh mẽ tới lối sống – phong cách ăn uống của người Việt Nam chúng ta. Nét đặc trưng trong phong cách nấu ăn Trung Quốc là sự tinh tế, tròn trịa, đầy đủ hương sắc trong cách thức chế biến. Cách thức trang trí cũng rất thu hút, bắt mắt, hương thơm ngào ngạt làm say lòng thực khách. Nếu bạn yêu thích các món Hoa, hoặc muốn làm việc tại khách sạn nhà hàng mang phong cách Trung Hoa thì hãy tham dự lớp học nấu các món ăn Trung Hoa cùng chúng tôi.

    Các món ăn Trung Hoa truyền thống mang đặc trưng của 8 vùng miền chính, đó là: Chiết Giang, Quảng Đông, Phúc Kiến, Sơn Đông, Tứ Xuyên, Giang Tô, Hồ Nam, và An Huy. Và có đến mười mấy cách chế biến khác nhau như: hâm, nấu, ninh, xào, hấp, rang, luộc, om, nhúng,…mỗi cách chế biến đem lại những dư vị riêng. Để có được các món ăn hấp dẫn đó không chỉ có khâu chọn thực phẩm, cách chế biến mà quan trọng hơn nữa chính là việc nắm vững được độ lửa, điều chỉnh lửa to, nhỏ sao cho phù hợp, và thời gian nấu là dài hay ngắn.

    CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NẤU CÁC MÓN TRUNG HOA – BẾP TRƯỞNG HOA

    * HỌC PHÍ – THỜI GIAN

    + Học phí: 6,0 triệu/ học viên

    + Thời gian: 02 tháng

    + Lịch học: tối 2-4-6, sáng 3-5-7, hoặc cuối tuần

    * NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

    – Phần 1: Kỹ thuật chế biến các loại nước sốt

    – Phần 2: Thưc hành chế biến các món ăn chính, Món mì, Các món nướng

    06 LÝ DO BẠN NÊN ĐĂNG KÝ HỌC NẤU MÓN HOA CÙNG CHÚNG TÔI !

    + Được học từ quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm theo tiêu chẩn quốc tế

    + Giáo viên tâm huyết, sẵn sàng chia sẻ bí quyết “Ruột” trong kỹ thuật chế biến món ăn

    + Nắm rõ phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn

    + Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

    + Lớp học tối đa 10 bạn/lớp đảm bảo chất lượng học – thực hành

    + Kết thúc khóa học được giới thiệu 100% việc làm

    Hotline: 0964 86 86 25 Mr. Hoàng – 0984 422 131 Ms. Mai

    * VPTS: Ngõ 213 Giáp Nhất – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần ngã tư sở)

    * Bạn cũng có thể tham gia khóa học nấu món Trung Hoa tại:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Tại Quận 2
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
  • Bỏ Túi Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Đậm Đà Hương Vị Vịt Đồng Nấu Chao
  • Top 17 Thực Phẩm Gây Ung Thư Cao Kinh Hoàng
  • Các Món Ăn Truyền Thống Của Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ngon Từ Trứng Cút, Trứng Cút Lộn, Cách Làm Món Ăn Từ Trứng Cút Cho Bé
  • Tuyển Tập 10 Món Trứng Cuộn Ăn Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Các Món Trứng Cuộn Vừa Đẹp Mắt Vừa Ngon Miệng
  • Điểm Mặt 10 Loại Bánh Truyền Thống Trung Quốc
  • Cách Làm Bánh Trứng Ăn Phát Là Nghiền Ameovat.com
  • Nhắc đến thành phố Bắc Kinh nổi tiếng người ta sẽ nghĩ ngay tới món vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng. Đây là một món ăn truyền thống Trung Quốc đã có từ lâu đời và được cho là xuất hiện dưới nhà Nguyên – đây cũng chính là một món ăn yêu thích của các bậc vua chúa thời xưa.

    Không chỉ là một món bánh điểm tâm của Trung Quốc mà món ăn này còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Đối với những người dân Trung Hoa họ xem sủi cao là một món ăn mang lại may mắn bởi chúng có hình dáng giống như những đồng tiền cổ và là biểu tượng cho sự giàu có và phồn thịnh.

    Nhắc đến các loại bánh ngọt Trung Quốc chắc chắn người ta sẽ không thể quên món bánh tố nổi tiếng. Vào những dịp Lễ Tết, đặc biệt là Tết Nguyên Đán, các thành viên trong gia đình thường sum vây bên mâm cơm gia đình trong đó chắc chắn sẽ không thể thiếu món bánh tố này.

    Có lẽ vì do chịu ảnh hưởng bởi địa hình cũng như khí hậu giá lạnh chính vì vậy mà những món ăn ở vùng Tứ Xuyên thường khá cay và nóng. Nhắc đến đây người ta sẽ nghĩ ngay ra món đậu sốt Tứ Xuyên vô cùng thơm ngon hấp dẫn, được thưởng thức món ăn nổi tiếng Trung Quốc này vào những hôm thời giá rét chắc chắn sẽ vô cùng tuyệt vời.

    Mặc dù khi tên gọi bạn sẽ thấy không ngon miệng cho lắm thế nhưng nếu như đã được thưởng thức món ăn này rồi thì đảm bảo bạn sẽ không thể quên được. Đây là một món ăn bình dân và được chế biến ở mỗi vùng lại có những hương vị khác nhau. Nơi nổi tiếng với món đậu phụ thối chính là tỉnh Hồ Nam, Thiệu Hưng…

    Nhắc đến ẩm thực Trung Hoa sẽ thật thiếu xót nếu như bạn bỏ qua món thịt lợn chua ngọt – đây là một món ăn truyền thống và quen thuộc đối với người dân ở nơi đây, nhất là ở vùng Quảng Đông, Trung Quốc.

    Tưởng chừng như là một món ăn hiện đại thế nhưng cơm chiên Dương Châu trên thực tế đã bắt đầu xuất hiện từ thời nhà Thanh và được nhiều người yêu thích cho đến tận bây giờ. Một điều đặc biệt là hầu hết các nhà hàng ở Trung Quốc trong thực đơn đều sẽ phục vụ món ăn này.

    Nếu như là một tín đồ của các bộ phim cổ trang Trung Quốc thì chắc chắn bạn sẽ thấy món màn thầu xuất hiện rất nhiều và phổ biến. Màn thầu được biết đến là bánh bao và được hấp nóng trong xưởng. Trước đây màn thầu chỉ là những chiếc bánh bao chay thế nhưng hiện nay chúng lại được chế biến với nhiều loại nhân khác nhau như thịt xá xíu, trứng muối….

    Nói đến các món ăn truyền thống của Trung Quốc chắc chắn người ta sẽ không thể bỏ qua món thịt kho Đông Pha nức tiếng. Đây không phải là một món ăn nổi tiếng với vùng đất nào mà đơn giản chúng được đặt tên theo nhà thơ Tô Đông Pha – người đã chế biến ra món ăn này lần đầu tiên.

    Món mì xào Phúc Kiến bắt nguồn từ miền Nam Trung Quốc cho những người thủy binh Phúc Kiến chế biến và sáng tạo từ những sợi mì thừa trong nhà máy. Cho đến tận bây giờ đây vẫn là một trong các món ăn truyền thống của Trung Quốc được nhiều người yêu thích và muốn thưởng thức.

    Nhiều người thường lầm tưởng rằng món hoành thánh với sủi cảo là giống nhau thế nhưng trên thực tế chúng lại khác nhau hoàn toàn đó. Nếu như sủi vảo có lớp vỏ ngoài màu trắng đục và thường được hấp chín và ăn kèm cùng súp hoăc nước canh thì hoành thánh lại được chiên lên vô cùng thơm ngon.

    Hoành Thánh là một món ăn Trung Quốc có nguồn gốc từ Quảng Đông với phần nhân gồm thịt, mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ. Hoành thánh thường được chiên giòn tan bên ngoài bên trong rất thơm và được ướp đậm đà, khi ăn có thể thưởng thức cùng các loại nước chấm hoặc ăn cùng mì vằn thắn cũng rất ngon.

    Chắc chắn bạn sẽ phải thắc mắc vì sao món ngon Trung Quốc này lại có tên gọi độc đáo như vậy phải không? Thực chất đây là một câu chuyện khá đơn giản và hóm hỉnh, không phải xuất phát từ bất kì giai thoại nào mà chỉ là trước đây món này có tên gọi là “Phúc Thọ Toàn” thế nhưng trong tiếng Quảng Đông lại được phát âm hơi giống với “Phật Nhảy Tường” chính vì vậy mà từ đó nhiều người đã gọi món ăn này với tên gọi hết sức thú vị này.

    Món trứng bách nhật hay còn gọi là trứng nghìn năm là một trong các món ăn truyền thống ở Trung Quốc mà nhất định bạn phải thưởng thức một lần. Trứng được bảo quản dưới một lớp bầu và vôi, trấu. Sau một khoảng thời gian dài, thường là vài tháng lòng đỏ của trứng sẽ có màu xanh lục đậm, lòng trắng có màu cam hoặc nâu đậm, khi ăn bạn sẽ thấy có vị hơi mằn mặn.

    Nhắc đến các món ăn truyền thống của Trung Quốc phổ biến hàng ngày người ta sẽ nghĩ ngay đến món hạt dẻ rang thơm lừng, đặc biệt thích hợp khi ăn vào mùa đông giúp xua tan đi cái giá lạnh. Hạt rẻ có mặt ở nhiều nơi, tuy nhiên vùng đất được xem là quê hương của món này chính là các khu vực xung quanh Bắc Kinh, nhất là Phùng Sơn, đây là một trong các đồ ăn vặt Trung Quốc được nhiều người yêu thích.

    Nếu phải kể tên một món ăn vặt Trung Quốc chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cái tên kẹo hồ lô. Đây là một món ăn đã có từ rất lâu đời, chính vì vậy mà trong các bộ phim kiếm hiệp ngày xưa bạn sẽ thấy chúng xuất hiện khá phổ biến trên đường phố.

    Một trong các món canh hầm của người Hoa truyền thống chắc chắn sẽ không thể thiếu món canh Yan Du Xian. Đây là một món ăn phổ biến ở sông Trường Giang vào mỗi mùa xuân, nhất là vào dịp lễ Tết. Canh được nấu từ măng, thịt, đậu phụ cùng với một chút rượu thơm và đem hầm trong nhiều giờ đồng hồ.

    Lẩu cừu là một trong những món ngon trong ẩm thực của Trung Quốc chắc chắn phải kể đến món lẩu cừu hảo hạng, đây là một món ăn truyền thống và được dùng vào mỗi dịp lập đông. Nồi nước lẩu được ninh từ xương cừu chính vì vậy chúng có vị đặc biệt thơm ngon và rất ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Trứng Hấp Đơn Giản Dễ Làm Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà
  • Cách Làm 10 Món Trứng Hấp Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Gợi Ý 5 Món Sáng Tạo Từ Trứng
  • 29+ Món Ngon Đài Loan Và Chỗ Ăn Ngon Rẻ Tại Đài Loan Khi Đi Du Lịch Tự Túc
  • 6 Món Ăn Đài Loan Ngon Khó Cưỡng Không Thể Bỏ Qua
  • Công Thức Các Món Ăn Trung Quốc Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản
  • Chỉ Cách Làm Mì Tôm Chiên Trứng Giòn Ngon Không Sợ Ngấy
  • Cách Làm Hàu Chiên Trứng Bồi Bổ Sức Khỏe Lại Ngon Cơm
  • Bỏ Túi Cách Làm Trứng Chiên Thịt Băm Ngon Đến Khó Ngờ
  • ‘tận Mục Sở Thị’ Món Ăn Có Tên Kì Lạ, Độc Nhất Của Đài Loan: Trứng Sắt
  • Ẩm thực Trung Quốc từ lâu đã được truyền bá vào Việt Nam và được đông đảo người Việt tiếp nhận không chỉ vì thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất độc đáo. chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những món ăn Trung Quốc đớn giản, dễ làm.

      Sủi cảo

    Nguyên liệu:

    – bột mì : 250g

    – thịt nạc vai xay nhỏ: 100g

    – bắp cải(hoặc cải bó xôi) thái nhỏ: 100g

    – Hành lá, hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường, xì dầu, tỏi, ớt

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn bột mì với 1/2 muỗng café muối + 1/2 muỗng đường, cho nước lạnh vào từ từ khi thấy bột thành khối, không dính tay là được, nhào bột cho bột mịn và để bột nghỉ 30 phút.

    Bước 2: Bắp cải cho vào trộn với 2 muỗng muối, sau đó vắt khô.

    Bước 3: Cho thịt băm, bắp cải, hành lá thái nhỏ vào tô to, sau đó nêm 1 muỗng hạt nêm,1muỗng xì dầu, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, trộn nhân cho đều.

    Bước 4: Sang phần bột sau khi đã để nghỉ 30 phút, nhào lại cho bột mềm mịn, chia bột thành 2 phần cán từng phần thành những miến bột như vỏ bánh gối với kích thước bé hơn, bằng 1 nửa đường kính vỏ bánh gối.Trong lúc cán nhớ cho bột áo không bột sẽ dính vào nhau. Khi cán xong ta lấy thìa cafe múc nhân cho lên miếng bột và gói lại như làm bánh gối.

    Bước 5: Bắc một nồi nước với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu ăn, khi nước sôi cho sủi cảo vào, thấy sủi cảo nổi lên khoảng 5 phút là chín.

    Bước 6: Pha nước chấm sủi cảo: tỏi ớt băm nhỏ cùng với 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng đường, 2 muỗng giấm.

    Bước 7: Bày sủi cảo ra và thưởng thức.

      Xôi Phúc Kiến

    Nguyên liệu:

    – Gạo nếp 1 kg

    – Lạp xưởng 2 cái

    – Nấm mèo 6 cái

    – Tôm khô 200 gr

    – Nước tương 7 muỗng canh

    – Dầu ăn 4 muỗng canh

    – Hành khô (băm) 1 muỗng canh

    – Đường trắng 1 muỗng canh

    – Muối 1 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế: Nếp ngâm khoảng 4 tiếng, đổ ra rổ để cho ráo nước. Tôm khô rửa sạch rồi ngâm với nước ấm. Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi thái sợi vừa. Lạp xưởng thái khoanh.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo mở lửa vừa để cho nóng rồi cho hành tím vào phi vàng, cho tôm khô , lạp xưởng , nấm mèo vào xào nhanh tay( để lửa lớn) rồi bỏ tất cả gia vị ( đường, muối, nước tương ) vào xào tiếp đến khi săn lại cho phần nhân vào thau nếp trộn đều.

    Bước 3: Sau đó để vào nồi đã lót khăn mỏng hấp trong vòng 1h30′. Khoảng 40p thì mở nắp xới đều rồi hấp tiếp cho đến khi xôi chín. nêm lại nếu chưa vừa ăn thì rưới thêm 1 muỗng canh nước tương , 1/2 muỗng đường vào trôn đều để thêm 10p nữa cho xôi thấm gia vị. Xôi chín xới ra dĩa, và thưởng thức.

      Cơm gà Hải Nam

    Nguyên liệu:

    + 1 con gà ta,chanh

    + Gừng,hành lá,tỏi

    + Gia vị: bột nêm, muối, đường, nước tương

    + Nước súp hầm xương gà hoặc heo

    + Dầu mè

    + Màu vàng thực phẩm(có thể không cần )

    + Vài bó cải thượng hải

    Cách làm:

    Bước 1: Luộc gà trong nồi soup gà hoặc heo cùng vài lát gừng,hành lá đập dập và ít gia vị bột nêm. Sau đó vớt gà ra,dùng chổi quét màu vàng lên con gà (nếu da gà ko vàng), rồi quét ít dầu mè lên gà cho gà bóng và thơm.

    Bước 2: Dùng nước súp luộc gà để nấu cơm. Đồng thời phi tỏi,gừng băm nhuyễn cùng hành lá cắt khúc 5cm cho thơm rồi đổ vào nồi cơm nấu chung.

    Bước 3: Pha sốt: gừng,tỏi xay nhuyễn, sốt luộc gà ,chanh, muối , đường , bột ngọt, tương ớt (nếu thích ăn cay)

    Bước 4: Gà chặt miếng vừa ăn. Luộc cải Thượng Hải và bày lên đĩa dùng kèm cơm gà.

      Vịt quay Bắc Kinh

    – Lá móc mật tươi hoặc quả móc mật khô

    – Lò than để nướng vịt hoặc lò nướng, lò vi sóng

    – Hành, tỏi, muối tiêu, bột ngọt, đường, ớt, mật ong

    Cách làm:

    Bước 1: Chuẩn bị trước khi quay vịt

    – Vịt mổ moi, rửa sạch, moi hết nội tạng ra, sát muối và rượu cho hết mùi hôi

    – Hành, tỏi, ớt băm nhỏ

    – Nhồi vào bụng vịt lá móc mật, hành, tỏi, một chút muối tiêu, bột ngọt, đường, ớt

    – Khâu bụng vịt kín lại, buộc chặt cổ vịt

    Bước 2: Quay vịt

    – Hòa mật ong vào nồi nước, đun sôi lên. Nhúng vịt vào nồi nước sôi khoảng 2 phút

    – Khi thấy vịt quay đã bắt đầu ngả vàng, lấy ra và thả vào chảo dầu nóng.

    Bước 3: Chiên vịt

    – Trong khi quay vịt các bạn chuẩn bị một chảo, đun nóng, đổ dầu vào chảo, lượng dầu vừa đủ sao cho ngập vịt. Đun cho dầu nóng già. Nếu muốn tiết kiệm dầu thì bạn chỉ cần cho một muỗng canh dầu, nhưng trong quá trình chiên vịt bạn phải luôn dùng muỗng tưới dầu lên mình vịt.

    – Chiên vịt trong khoảng 3 tới 5 phút sao cho màu và độ giòn phù hợp rồi vớt vịt ra để lên rổ có lót giấy thấm dầu.

    – Chặt vịt thành miếng dài, bày ra đĩa. Lá mọc mật trong bụng vịt lấy ra thái vụn, rắc lên đĩa thịt vịt.

    Vịt quay ăn kèm rau sống, chấm nước xì dầu hoặc ớt pha theo khẩu vị của gia đình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ngon Mà Đơn Giản Của Người Trung Quốc
  • 7 Món Ăn Nổi Tiếng Nhất Ẩm Thực Trung Quốc
  • Top 4 Quán Ăn Trung Quốc Ở Hà Nội Ăn Là Mê, Nhìn Là Thèm
  • Top 13 Nhà Hàng Trung Quốc Tại Hà Nội Ngon Nức Tiếng
  • Nhà Hàng Chuyên Món Trung Ở Tp.hcm
  • Thánh Ăn Trung Quốc Có Sức Ăn Bằng 10 Người Quyết Bỏ Việc Vì Tai Nạn Nghề Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • “tiên Nữ Đồng Quê” Lý Tử Thất, “thánh Ăn Công Sở” Tiểu Dã Và 2 Youtuber Ăn Uống Đình Đám Nhất Trung Quốc Hiện Nay
  • Top 3 ‘thánh’ Ăn Nổi Tiếng Châu Á, Người Cuối Cùng Là Cái Tên ‘hot’ Không Ai Ngờ Tới
  • Góc Từ Vựng: Bệnh Đau Răng Tiếng Anh Là Gì?
  • Học Nhanh Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Trong Nhà Hàng
  • Tôi Chỉ Làm Ăn Thua Lỗ, Dính Cờ Bạc Một Chút Mà Vợ Đòi Ly Dị
  • Thường xuyên phải ăn lượng đồ ăn ngang cỡ 10 người, “thánh ăn” Trung Quốc đã quyết tâm bỏ việc dù có lượng người hâm mộ lên tới 600.000 do sức khỏe bị tổn hại.

    Chủ đề ẩm thực luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người nên có không ít video về ăn uống ra đời như video mukbang của mẹ con Quỳnh Japan hay video ăn uống với số lượng lớn. Tuy nhiên, đi kèm với việc thu hút được lượng lớn người hâm mộ thì không ít những youtuber về ẩm thực lại phải chịu hậu quả vì kiểu ăn uống thiếu khoa học.

    Trang Sina đưa tin ngày 29/5, “thánh ăn” nổi tiếng có nickname là “Tiểu Nam dạ dày khủng” ở Chiết Giang, Trung Quốc đã nộp đơn xin nghỉ việc với lý do tai nạn nghề nghiệp khi ăn uống quá nhiều nhưng đã bị công ty từ chối.

    Tiểu Nam được mệnh danh là “Tiểu Nam dạ dày khủng” với 600.000 người hâm mộ.

    Theo Tiểu Nam, ban đầu tiền lương hàng tháng của cô chỉ khoảng 3000 nhân dân tệ (gần 10 triệu), sau khi trả tiền thuê nhà chỉ còn lại một ít. “Cường độ công việc và quay video quá cao cũng như việc ăn quá nhiều, quá nóng hay quá cay đã gây khó chịu cho dạ dày của tôi, sức khỏe cũng suy yếu dần”, Tiểu Nam chia sẻ.

    Để có thể đạt được chỉ tiêu của công ty, Tiểu Nam thường phải ăn uống rất nhiều nhằm thu hút người theo dõi chẳng hạn như ăn một lúc hơn 20 viên Thanh Đoán (là một dạng bánh bao có màu xanh) khiến cô bị khó tiêu. Hay có lúc phải ăn hơn 200 con sò khiến cô bị tanh miệng nhiều ngày không hết.

    Sau một thời gian phải ăn những bữa ăn với số lượng “khủng”, Tiểu Nam đã gặp vấn đề sức khỏe.

    Tiểu Nam cũng cho biết cô đã ký hợp đồng với công ty vào tháng 4 năm ngoài và bắt đầu làm việc với tài Douyin của mang tên “Tiểu Nam dạ dày khủng”. Công việc của cô nghe có vẻ đơn giản, chỉ cần ngồi trước máy quay và ăn uống, việc chuẩn bị thực phẩm cũng như hậu kỳ sẽ có ekip lo sẵn. Tuy nhiên mỗi ngày Tiểu Nam vẫn phải bắt đầu đi làm từ 9 giờ sáng đến hơn 6 giờ rưỡi chiều. Có nhiều lúc phải làm đến 9 – 10 giờ tối vì đối tác yêu cầu chụp ảnh ban đêm.

    Khi Tiểu Nam nộp đơn xin nghỉ, phía công ty quản lý đã từ chối và cho biết nếu để Tiểu Nam rời đi thì họ sẽ chịu tổn thất rất lớn bởi lương của toàn bộ ekip chỉ hơn 100.000 NDT (khoảng 330 triệu VND) nhưng chi phí ăn uống của Tiểu Nam đã hơn hàng nghìn NDT/buổi quay. Hiện tại, Tiểu Nam và phía công ty vẫn chưa đạt được thỏa thuận, 2 bên dự định sẽ nộp đơn lên tòa án để giải quyết.

    Bác sĩ Nhan Hiểu Đông – chuyên gia dinh dưỡng tại Hiệp hội Dinh dưỡng tỉnh Giang Tô cảnh báo các youtuber hay blogger được mệnh danh là “dạ dày vương” hay “dạ dày khủng” nếu tiêu thụ quá nhiều thức ăn trong một thời gian ngắn sẽ khiến dạ dày giãn ra quá nhiều và không thể chịu đựng được, do đó làm hỏng đường tiêu hóa. Đặc biệt có những trường hợp vì muốn ăn được nhiều còn gây nôn dẫn tới trào ngược axit dạ dày có thể dễ dàng gây loét niêm mạc thực quản, nguy hiểm hơn có thể gây ung thư thực quản.

    Thực tế cũng đã cho thấy không ít blogger về ăn uống đã gặp tai nạn nghề nghiệp. Một người đàn ông 29 tuổi ở Đại Liên đã chết sau khi ăn uống ngay lúc đang phát sóng trực tiếp, một trường hợp khác khi đang ăn bạch tuộc sống đã bị xúc tu của chúng bám chặt vào mặt làm bị thương.

    Các bữa ăn của Tiểu Nam bằng cỡ 10 người ăn.

    Những ham mê ăn uống sẽ khiến hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động xấu đi và tích tụ độc tố trong cơ thể. Khi đó, túi mật sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn và bóp ra nhiều mật hơn để giúp bạn tiêu hóa được tất cả những chất béo dư thừa. Sỏi mật có thể sẽ xuất hiện và tấn công túi mật của bạn. Thức ăn không tiêu hóa được hết có thể sẽ trôi hẳn và ruột già của bạn và bắt đầu lên men – nguyên nhân khiến bạn bị đầy hơi.

    Trái tim sẽ phải bơm thêm máu vào ruột. Chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa dẫn đến nồng độ cholesterol trong máu cao, góp phần vào sự hình thành cục máu đông. Điều này có thể gây cản trở lưu thông máu và mang lại nguy cơ cho một cơn đau tim hoặc đột quỵ.

    Kháng insulin là tình trạng các tế bào không thể đáp ứng với insulin, nguyên nhân khiến lượng đường trong máu cao. Điều này cũng làm phát sinh các rối loạn chuyển hóa khác nhau, bao gồm bệnh tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng kháng insulin phát triển sau 4 tuần nếu một người có chế độ ăn uống với hàm lượng calo cao.

    Ăn quá nhiều có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tới tâm lý của bạn. Bạn có thể sẽ cảm thấy tội lỗi và xấu hổ về việc tăng cân. Cũng có thể, bạn sẽ bắt đầu phụ thuộc và thức ăn để an ủi chính mình khi bạn bị căng thẳng, chán nản,…. Điều này có thể khiến bạn tăng cân nhiều hơn.

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thanh-an-trung-quoc-co-suc-an-bang-10-nguoi-quyet-bo-…

    Theo Hoàng Minh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Hộp Miến Chua Cay Trùng Khánh
  • Thử Ngay Miến Ăn Liền Chua Cay Trùng Khánh
  • Chuyên Order Đồ Ăn Vặt Nội Địa Trung Quốc Giá Sỉ Lẻ Toàn Quốc
  • Khai Trương Hồng Phát Là Gì? Lời Chúc Khai Trương Hồng Phát
  • Tranh Gì Chúc Khai Trương Hồng Phát? Xem Ngay Hồng Phát Là Gì?
  • Phỏng Vấn ‘thánh Ăn Vụng’ Trung Quốc Trong Loạt Clip Nấu Ăn Nơi Làm Việc Khuynh Đảo Mxh

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đúng Phương Pháp
  • Dạy Nấu Ăn Đãi Tiệc Ở Đâu Tốt Nhất Tại Tp Hồ Chí Minh?
  • Dạy Nấu Ăn Đãi Tiệc Tại Đà Nẵng Nắm Trọn Tương Lai
  • Kho Quẹt Là Gì? Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Ngon Miễn Chê
  • Công Thức Nấu Ăn Ngôi Sao Hoàng Cung
  • Giữa tháng 2, cộng đồng mạng Việt thi nhau trầm trồ khi xem clip một cô gái Trung Quốc trổ tài nhào bột, nấu lẩu, pha nước chấm thịt… ngay trong giờ làm việc.

    Sau khi xuất hiện trên một Fanpage giải trí, clip trổ tài nấu lẩu trong cây nước nóng lạnh ở công ty, của nữ nhân viên văn phòng hút đến 6,7 triệu lượt xem. Nhưng con số thực trên mạng xã hội Trung Quốc còn “khủng” hơn rất nhiều!

    Ngay sau đó, nhiều video nấu ăn khác của cô nàng này cũng được giới thiệu và gây bất ngờ lớn cho người xem. Từ b óng đèn, tủ gỗ, lon nước ngọt đến CPU máy tính… thứ gì cũng có thể biến thành dụng cụ làm bếp của cô gái “bá đạo”!

    Điểm chung giữa các clip nấu ăn của cô gái Trung Quốc là không có lời, không có chú thích không cả hướng dẫn thực hiện… nhưng nó luôn có sức hút đặc biệt với người xem nhờ sự sáng tạo.

    Nhiều bạn trẻ Việt đã thành fan của ” thánh ăn công sở”, dù đa phần các bạn không biết cô là ai. Những clip xuất hiện trên mạng cũng là sản phẩm sao chép không ghi rõ nguồn. Tìm kiếm một cô gái Trung Quốc không tên tuổi và chưa trở thành sao, giữa đất nước tỷ dân là một thách thức lớn với chúng tôi.

    Ơn giời, cuối cùng cô ấy cũng lộ diện. Chủ nhân loạt clip nấu ăn gây sốt thời gian qua là Tiểu Dã (sinh 23/2/1994, tại Thành Đô, Trung Quốc). Tiểu Dã đang làm việc trong một công ty sáng tạo có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

    Nấu ăn trong giờ làm việc: Chuyện thật 100%

    Chào Tiểu Dã!

    Tôi đã xem qua nhiều clip của bạn trên MXH và muốn biết lý do bạn thực hiện các clip nấu nướng trong văn phòng? Bạn “qua mặt” sếp để làm việc riêng hay đây chỉ là diễn?

    Nơi tôi làm việc là một công ty sáng tạo. Không khí văn phòng khá thoải mái và tự do. Chúng tôi có thể làm một số việc lạ đời chẳng hạn như nuôi lợn tại chỗ làm việc. Trong một môi trường như vậy, chẳng ai nghĩ hành động nấu ăn tại văn phòng của tôi là một việc lớn, đáng lưu tâm.

    Lúc đầu, tôi ghi hình quá trình nấu ăn của mình chủ yếu là để xem cho vui. Các đồng nghiệp đã ăn tất cả những món mà tôi nấu. Họ tấm tắc khen ngon. Sau đó, tôi có xem nhiều video trực tuyến dạy cách nấu ăn trên mạng nhưng hầu hết chúng đều được làm theo kiểu quá nghiêm túc hoặc nhàm chán đối với tôi.

    Được sự động viên của các đồng nghiệp và bạn bè, tôi quyết định làm các video nấu ăn theo phong cách lạ lạ và chia sẻ nó lên Youtube, Weibo. Tôi chưa bao giờ có ý định trở thành một đầu bếp đi dạy nấu ăn hay bất cứ thứ gì tương tự như vậy. Điều tôi muốn cho những người xem thấy qua các video này là quan điểm sống vui vẻ, tích cực, đã thích là phải làm bằng được cho dù cho bạn ở bất cứ đâu.

    Trong thực tế, sếp của tôi thú vị hơn. Ông ấy sẽ khuyến khích chúng tôi làm những việc vui vẻ và khác biệt.

    Vì sao bạn lại dùng các vật dụng trong văn phòng như bóng đèn, tủ, cây nước nóng-lạnh để làm dụng cụ nấu ăn?

    Có gì dùng nấy quen rồi bạn ơi! Vả lại, tôi không xem các clip này là sản phẩm hướng dẫn nấu ăn trực tuyến, vì chúng quá nghiêm túc và nhàm chán. Với sự sáng tạo của mình, ít nhất là trong vấn đề sử dụng các đồ vật có sẵn để nấu nước, tôi hy vọng người xem có thể cảm thấy cuộc sống là tuyệt vời và thú vị hơn nhiều lần những gì mình đang nhìn thấy.

    Chiếc bóng đèn đâu chỉ có công dụng thắp sáng, sức nóng của nó còn có thể dùng để nướng bánh. Cái CPU cáu bẩn chỉ cần rửa sạch và sửa lại một tí là thành bếp lò ngon lành cành đào. Biết đâu ai đó sẽ tìm được cảm hứng sống, trở nên vui vẻ và yêu đời hơn sau khi xem những clip này của tôi?

    200 triệu lượt xem clip, ý thức mình đã nổi tiếng Mất bao lâu để bạn hoàn thành 1 clip? Trước khi quay, bạn có cần thực hiện “nháp” để xem khả năng thành công là bao nhiêu không?

    Trung bình, tôi mất khoảng một đến hai tiếng để mua nguyên liệu nấu ăn ở cửa hàng và mất một khoảng thời gian tương tự để kết thúc quá trình nấu nướng. Đôi khi, tôi sẽ thất bại trong lần đầu tiên nấu món ăn mới và tôi phải thực hiện lại lần nữa. Vì vậy, toàn bộ clip mất nửa ngày để hoàn thành.

    Trong thời gian tới, Tiểu Dã định hướng phát triển nội dung clip của mình như thế nào? Bạn đã đến Việt Nam bao giờ chưa?

    Hiện tại, tôi chưa có kế hoạch gì cụ thể. Tôi muốn thử nấu các món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia theo cách thú vị của riêng mình. Và, nhiều người xem sẽ áp dụng các phương pháp nấu ăn mà tôi sử dụng trong các video của mình tìm thấy tình yêu với công việc nội trợ.

    Bạn còn điều gì muốn nhắn gửi đến với những fan Việt Nam đang dõi theo mình?

    Tôi chưa có dịp đến Việt Nam, nhưng tôi hy vọng mình sẽ đến đây sớm vì nhiều người bảo với tôi rằng, món ăn Việt rất ngon. Biết đâu, bạn trẻ Việt có thể gợi ý cho tôi một số cách nấu ăn vui nhộn khác.

    Video của tôi lần đầu tiên được tải lên mạng xã hội Weibo (vi-blog). Tôi choáng khi thấy số lượt xem tăng lên chóng mặt. Hiện tại đã cán mốc 200 triệu lượt xem. Một ngày nọ, tôi đi bộ trên phố và được một người hâm mộ nhận ra. Cô ấy yêu cầu chụp ảnh cùng tôi. Vào thời điểm đó, tôi biết mình đã nổi tiếng!

    Nhiều người xem clip gọi tôi bằng biệt danh “con gái của ông chủ” vì tôi có thể nấu ăn trong văn phòng, nhưng thực ra tôi chỉ là một nhân viên bình thường trong công ty. Tôi phải cảm ơn sếp vì sự khoan dung của ông đối với tôi khi cho tôi làm tất cả những thứ đó.

    Nổi tiếng không thay đổi điều gì trong cuộc sống của tôi. Tôi sẽ tiếp tục làm những điều thú vị và hy vọng họ có thể mang lại niềm vui, khiến mọi người cười nhiều hơn mỗi ngày.

    Cảm ơn Tiểu Dã vì cuộc trò chuyện thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Start To Cook Dạy Trẻ Nấu Ăn
  • Khóa Học Nấu Ăn Cho Trẻ Em
  • Nữ Sinh Trường Luật Không Tay Chơi Đàn Thành Thạo, Nấu Ăn, Lái Xe Bằng Chân
  • Phương Pháp Nấu Ăn Chân Không Nhiệt Độ Thấp Sous Vide Cooking, Phương Pháp Nấu Ăn Ngon Bằng Máy Sous Vide Cooking
  • Anh Thương Binh Sáu Kiệt Và ‘mặt Trận’ Mới
  • Độc Quyền: Phỏng Vấn ‘thánh Ăn Vụng’ Trung Quốc Trong Loạt Clip Nấu Ăn Ở Nơi Làm Việc

    --- Bài mới hơn ---

  • Sách Dạy Nấu Ăn Việt Nam Pdf
  • Các Chương Trình Dạy Nấu Ăn Trên Truyền Hình Việt Nam
  • Bàn Về Cách Ăn Và Nấu Ăn Của Người Việt Nam
  • Nhờ “robot Nấu Ăn” Này, Bà Nội Trợ Vụng Về Nhất Cũng Nấu Được Món Ngon Khách Sạn 5 Sao
  • Robot Nấu Ăn Thông Minh Nhất Thế Giới Về Vn Với Giá 38 Triệu
  • Các clip gây sốt của “thánh ăn vụng” đều được quay tại văn phòng, nơi cô đang làm việc. 9X muốn mọi người vui vẻ, yêu đời và thêm niềm cảm hứng, sau khi xem những clip “bá đạo” của mình.

    Giữa tháng 2, cộng đồng mạng Việt thi nhau trầm trồ khi xem clip một cô gái Trung Quốc trổ tài nhào bột, nấu lẩu, pha nước chấm thịt… ngay trong giờ làm việc.

    Sau khi xuất hiện trên một Fanpage giải trí, clip trổ tài nấu lẩu trong cây nước nóng lạnh ở công ty, của nữ nhân viên văn phòng hút đến 6,7 triệu lượt xem. Nhưng con số thực trên mạng xã hội Trung Quốc còn “khủng” hơn rất nhiều!

    Ngay sau đó, nhiều video nấu ăn khác của cô nàng này cũng được giới thiệu và gây bất ngờ lớn cho người xem. Từ bóng đèn, tủ gỗ, lon nước ngọt đến CPU máy tính… thứ gì cũng có thể biến thành dụng cụ làm bếp của cô gái “bá đạo”!

    Điểm chung giữa các clip nấu ăn của cô gái Trung Quốc là không có lời, không có chú thích không cả hướng dẫn thực hiện… nhưng nó luôn có sức hút đặc biệt với người xem nhờ sự sáng tạo.

    Nhiều bạn trẻ Việt đã thành fan của “thánh ăn công sở”, dù đa phần các bạn không biết cô là ai. Những clip xuất hiện trên mạng cũng là sản phẩm sao chép không ghi rõ nguồn. Tìm kiếm một cô gái Trung Quốc không tên tuổi và chưa trở thành sao, giữa đất nước tỷ dân là một thách thức lớn với chúng tôi.

    Ơn giời, cuối cùng cô ấy cũng lộ diện. Chủ nhân loạt clip nấu ăn gây sốt thời gian qua là Tiểu Dã (sinh 23/2/1994, tại Thành Đô, Trung Quốc). Tiểu Dã đang làm việc trong một công ty sáng tạo có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

    Nấu ăn trong giờ làm việc: Chuyện thật 100%

    Chào Tiểu Dã!

    – Tôi đã xem qua nhiều clip của bạn trên MXH và muốn biết lý do bạn thực hiện các clip nấu nướng trong văn phòng? Bạn “qua mặt” sếp để làm việc riêng hay đây chỉ là diễn?

    Nơi tôi làm việc là một công ty sáng tạo. Không khí văn phòng khá thoải mái và tự do. Chúng tôi có thể làm một số việc lạ đời chẳng hạn như nuôi lợn tại chỗ làm việc. Trong một môi trường như vậy, chẳng ai nghĩ hành động nấu ăn tại văn phòng của tôi là một việc lớn, đáng lưu tâm.

    Lúc đầu, tôi ghi hình quá trình nấu ăn của mình chủ yếu là để xem cho vui. Các đồng nghiệp đã ăn tất cả những món mà tôi nấu. Họ tấm tắc khen ngon. Sau đó, tôi có xem nhiều video trực tuyến dạy cách nấu ăn trên mạng nhưng hầu hết chúng đều được làm theo kiểu quá nghiêm túc hoặc nhàm chán đối với tôi.

    Được sự động viên của các đồng nghiệp và bạn bè, tôi quyết định làm các video nấu ăn theo phong cách lạ lạ và chia sẻ nó lên Youtube, Weibo. Tôi chưa bao giờ có ý định trở thành một đầu bếp đi dạy nấu ăn hay bất cứ thứ gì tương tự như vậy.

    Điều tôi muốn cho những người xem thấy qua các video này là quan điểm sống vui vẻ, tích cực, đã thích là phải làm bằng được cho dù cho bạn ở bất cứ đâu.

    Trong thực tế, sếp của tôi thú vị hơn. Ông ấy sẽ khuyến khích chúng tôi làm những việc vui vẻ và khác biệt.

    Hình ảnh đời thường của Tiểu Dã, hiện tượng mạng mới của Trung Quốc nhờ những clip nấu ăn siêu dị.

    – Vì sao bạn lại dùng các vật dụng trong văn phòng như bóng đèn, tủ, cây nước nóng-lạnh để làm dụng cụ nấu ăn?

    Có gì dùng nấy quen rồi bạn ơi! Vả lại, tôi không xem các clip này là sản phẩm hướng dẫn nấu ăn trực tuyến, vì chúng quá nghiêm túc và nhàm chán. Với sự sáng tạo của mình, ít nhất là trong vấn đề sử dụng các đồ vật có sẵn để nấu nước, tôi hy vọng người xem có thể cảm thấy cuộc sống là tuyệt vời và thú vị hơn nhiều lần những gì mình đang nhìn thấy.

    Chiếc bóng đèn đâu chỉ có công dụng thắp sáng, sức nóng của nó còn có thể dùng để nướng bánh. Cái CPU cáu bẩn chỉ cần rửa sạch và sửa lại một tí là thành bếp lò ngon lành cành đào. Biết đâu ai đó sẽ tìm được cảm hứng sống, trở nên vui vẻ và yêu đời hơn sau khi xem những clip này của tôi?

    Cô gái 9X muốn thấy mọi người sống khỏe mạnh và yêu đời.

    200 triệu lượt xem clip, ý thức mình đã nổi tiếng – Mất bao lâu để bạn hoàn thành 1 clip? Trước khi quay, bạn có cần thực hiện “nháp” để xem khả năng thành công là bao nhiêu không?

    Trung bình, tôi mất khoảng một đến hai tiếng để mua nguyên liệu nấu ăn ở cửa hàng và mất một khoảng thời gian tương tự để kết thúc quá trình nấu nướng. Đôi khi, tôi sẽ thất bại trong lần đầu tiên nấu món ăn mới và tôi phải thực hiện lại lần nữa. Vì vậy, toàn bộ clip mất nửa ngày để hoàn thành.

    – Ai là người quay, dựng những clip đã “lên sóng”?

    Một đồng nghiệp sẽ giúp tôi quay video khi cô xong việc. Thiết bị quay của chúng tôi chỉ là một cái iPhone. Tôi chỉnh sửa tất cả các video theo cách thông thường mà mình vẫn hay làm.

    Nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp, Tiểu Dã đã quay clip có 200 triệu lượt xem bằng chiếc điện thoại iPhone của mình.

    – Trong thời gian tới, Tiểu Dã định hướng phát triển nội dung clip của mình như thế nào? Bạn đã đến Việt Nam bao giờ chưa?

    Hiện tại, tôi chưa có kế hoạch gì cụ thể. Tôi muốn thử nấu các món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia theo cách thú vị của riêng mình. Và, nhiều người xem sẽ áp dụng các phương pháp nấu ăn mà tôi sử dụng trong các video của mình tìm thấy tình yêu với công việc nội trợ.

    Tôi chưa có dịp đến Việt Nam, nhưng tôi hy vọng mình sẽ đến đây sớm vì nhiều người bảo với tôi rằng, món ăn Việt rất ngon. Biết đâu, bạn trẻ Việt có thể gợi ý cho tôi một số cách nấu ăn vui nhộn khác.

    – Bạn còn điều gì muốn nhắn gửi đến với những fan Việt Nam đang dõi theo mình?

    Video của tôi lần đầu tiên được tải lên mạng xã hội Weibo (vi-blog). Tôi choáng khi thấy số lượt xem tăng lên chóng mặt. Hiện tại đã cán mốc 200 triệu lượt xem. Một ngày nọ, tôi đi bộ trên phố và được một người hâm mộ nhận ra. Cô ấy yêu cầu chụp ảnh cùng tôi. Vào thời điểm đó, tôi biết mình đã nổi tiếng!

    Nhiều người xem clip gọi tôi bằng biệt danh “con gái của ông chủ” vì tôi có thể nấu ăn trong văn phòng, nhưng thực ra tôi chỉ là một nhân viên bình thường trong công ty. Tôi phải cảm ơn sếp vì sự khoan dung của ông đối với tôi khi cho tôi làm tất cả những thứ đó.

    Nổi tiếng không thay đổi điều gì trong cuộc sống của tôi. Tôi sẽ tiếp tục làm những điều thú vị và hy vọng họ có thể mang lại niềm vui, khiến mọi người cười nhiều hơn mỗi ngày.

    Theo Trí Thức Trẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 5 Cuốn Sách Nấu Ăn Cho Chị Em Văn Phòng Làm Nội Trợ
  • Gợi Ý 9+ Thực Đơn Cơm Văn Phòng Ngon Hàng Ngày Và Theo Tuần
  • Khóa Học Nấu Cơm Làm Đồ Ăn Văn Phòng
  • Cuộc Sống Của ‘thánh Ăn Văn Phòng’ Tiểu Dã Bây Giờ Ra Sao Sau Vụ Bé Gái 14 Tuổi Bắt Chước Rồi Tử Vong Thương Tâm
  • Tiểu Dã: Từ Nhân Viên Văn Phòng Đến Thánh Nấu Ăn Nổi Tiếng Trên Mạng
  • Các Món Ăn Sáng Được Ưa Thích Ở Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Võ Hiệp Chi Tối Cường Sát Thần
  • Danh Sách 10 Món Ăn Phải Thử Khi Đến Nhật Bản Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
  • Thực Đơn Bữa Sáng Cho Người Tập Gym “đúng Chuẩn”
  • Những Đồ Ăn Dành Cho Người Tập Gym
  • Tự Làm Những Món Ăn Vặt Siêu Ngon, Mê Hoặc Từ Trẻ Con Tới Người Lớn
  • Bánh bao, dim sum, cháo hay sữa đậu nành ăn kèm quẩy… luôn là những món ăn sáng phổ biến và vô cùng được ưa thích trong thế giới ẩm thực siêu đa dạng của Trung Quốc.

    Dimsum là một loại ẩm thực cực kì phổ biến ở Trung Quốc và cũng vô cùng nổi tiếng trên thế giới, nhất là ở các nước châu Á. Từ nguyên liệu chính là bột mì, bột gạo bên ngoài gói với thịt băm nhuyễn, hải sản hoặc rau củ bên trong, người ta có thể biến hóa đa dạng để làm ra gần 100 món ăn khác nhau và gọi chung là Dimsum.

    Trong các món Dimsum, phổ biến nhất là sủi cảo, há cảo, bánh bao nhân xá xíu, bánh bao chỉ… Các món này thường được chế biến bằng phương pháp hấp, luộc là chính. Ngoài ra còn có chiên, hầm, chưng. Dimsum thường không nhiều về lượng nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. Vì thế mà người dân Trung Quốc rất hay chọn các món ăn này cho bữa sáng của mình.

    Bánh bao hấp với người Trung Quốc mà nói đã trở thành món ăn phổ biến, không thể thiếu. Họ có thể ăn chúng vào bất cứ bữa ăn nào trong ngày, nhưng thưởng thức bánh bao hấp đúng điệu nhất phải vào bữa sáng. Người ta có thể làm bánh bao với nhân thịt lợn, với các thứ rau như cà tím, rau chân vịt, với trứng hoặc đậu. Tất cả đều rất hấp dẫn. Đặc biệt, người làm bánh bao ở Trung Quốc còn làm thành bánh bao ngọt hay mặn để chiều lòng người ăn.

    Cháo là món ăn sáng vô cùng phổ biến trên khắp lãnh thổ Trung Quốc. Chỉ là gạo được ninh nhừ trong nước nhưng cháo với hầu hết người Trung Quốc lại chứa đầy hương vị và đậm chất truyền thống. Để làm cho món ăn trở nên phong phú hơn, phù hợp với khẩu vị của từng người, đầu bếp sẽ cho vào tô cháo những gia vị, những nguyên liệu khác nhau như rau cải chua, đậu hũ lên men, đậu phông, ngô, đậu xanh, trứng hay thịt. Đôi khi người ta nấu cháo với những loại gạo khác nhau để làm tăng hương vị, màu sắc.

    Phần lớn người Trung Quốc khi ăn cháo đều ăn kèm với quẩy. Quẩy là tên một loại bánh được làm từ bột mì, bột nở chiên ngập dầu. Khi ăn có thể xé nhỏ quẩy ra thành nhiều miếng nhỏ vào tô cháo hoặc ăn riêng. Cháo quẩy tuy đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Ở Việt Nam, món ăn sáng nhanh – gọn và bổ dưỡng này cũng đã trở nên rất quen thuộc với người dân.

    Nhiều người Trung Quốc lại thích thưởng thức một tô mì thơm phức trong bữa điểm tâm của mình, nhất là ở những vùng phía Bắc. Ở Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, gần như tất cả mọi người đều bắt đầu ngày mới bằng một tô mì. Rất đơn giản và nhanh chóng, người đầu bếp sẽ luộc mì lên, chan đầy vào đó một thứ nước dùng có màu sắc khá bắt mắt, thêm một chút gia vị cay, một bát mì đã hoàn thành.

    Nằm trong danh sách những món ăn sáng Trung Quốc được nhiều người yêu thích chính là cơm chiên dương châu. Món ăn này đã ra đời cách đây khoảng 300 năm vào đời nhà Thanh. Nguyên liệu chính là cơm chiên nóng với rau củ, lạp xưởng, trứng, hải sản… được xắt nhỏ.

    Cơm chiên lên sẽ có màu vàng ươm, ăn vào nghe giòn giòn và ngon nhất khi ăn nóng. Trải qua thời gian lâu dài, tuy cơm chiên dương châu luôn được biến hóa sao cho phù hợp với khẩu vị và điều kiện của vùng miền nhưng vẫn giữ được hương vị riêng của mình.

    Cơm chiên dương châu có thành phần tinh bột lớn nên sẽ cung cấp cho người ăn năng lượng dồi dào để làm việc, tuy nhiên lại chứa khá nhiều dầu mỡ. Vì thế vào buổi sáng, người ăn chỉ nên dùng một lượng cơm chiên vừa đủ, không nên ăn quá no sẽ có cảm giác khó chịu, đầy bụng, làm việc không hiệu quả.

    Bánh Zongzi hay còn gọi là bánh nếp gạo không chỉ là một món bánh truyền thống được phục vụ phổ biến trong các lễ hội ở Trung Quốc, nhiều nhất là trong lễ hội, mà còn là món ăn sáng rất được ưa chuộng ở Trung Quốc. Đến Trung Quốc, du khách có thể dễ dàng mua được món bánh này ở các quầy hàng trên đường phố với nhiều loại nhân khác nhau như đậu đỏ, lòng đỏ trứng, thịt lợn, hạt sen, hay thậm chí là hạt dẻ.

    Vằn thắn, hay còn có tên gọi khác là Hoành thánh, là một món điểm tâm phổ biến khác tại Trung Quốc. Món này được làm từ bột lọc bọc bên trong những thức nhân khác nhau như thịt lợn, tôm, cá hay rau.

    Thực tế, mỗi khu vực của Trung Quốc có cách chế biến riêng của mình trên các hoành thánh. Ví dụ, ở Quảng Đông, các hoành thánh thường được lấp đầy với tôm và thịt lợn băm nhỏ, và ăn kèm với bún nhỏ bé để làm cho mì hoành thánh. Ở Tứ Xuyên, bởi vì người dân Tứ Xuyên thích ăn cay, nên vằn thắn được phục vụ với dầu ớt đỏ, và được gọi là “dầu đỏ chiên tay”. Ở Thượng Hải hoặc Tô Châu, vằn thắn thường được ăn kèm với súp gà hoặc súp thịt lợn xương. Và tốt hơn hết là ăn với một cái gì đó khô, giống như một quả trứng luộc hoặc hấp bun.

    Vằn thắn có thể được nấu chín trong một nồi nước dùng thơm phức, hấp trong một chiếc nồi hấp bằng tre hay đem chiên giòn lên. Dù chế biến theo cách nào thì món ăn này đều làm say mê lòng người.

    Tào phớ hoặc bánh đậu phụ là một món ăn truyền thống và phổ biến trong nền ẩm thực Trung Hoa. Tào phớ được làm từ nguyên liệu chính là đậu hũ non, rất thơm và mềm. Tuy nhiên ở mỗi vùng khác nhau, tào phớ lại được biến tấu theo những cách rất riêng. Ở miền Bắc, người ta thích ăn tào phớ với nước tương hoặc muối. Nhưng những người ở miền Nam lại thích món tào phớ có vị ngọt, ăn kèm với một chút siro, một chút đường nâu và vài lát gừng. Người Trung Quốc thường ăn món tào phớ cùng với vài miếng youtiao (hay còn gọi là quẩy) và trứng trong bữa sáng để chuẩn bị cho một ngày mới bận rộn.

    Doujiang là một loại sữa đậu nành thường được làm với một máy xay sinh tố. Du khách có thể tìm thấy sữa đậu nành tươi trộn hoặc luộc trong chiếc bình ở hầu hết các quầy hàng ăn sáng, tùy du khách thích ngọt hay mặn. Thức uống này mà ăn kèm với một ít quẩy là tuyệt vời nhất.

    Trà cũng là một yếu tố quan trọng của một buổi sáng truyền thống của người dân Trung Quốc. Họ có thể lựa chọn trà xanh, chè ô long, hoa nhài, hoa cúc, hoặc các loại trà khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Đơn Hàng Thực Phẩm Nhật Bản Hot Nhất Năm 2022
  • Trải Nghiệm Nghệ Thuật Làm Đồ Ăn “giả” Ở Phố Kappabashi, Asakusa
  • Khách Tây Đóng Khố Bằng Lá Cây, Thử Sống Như “người Rừng” Gần 1 Tháng
  • Những “người Rừng” Việt Nam Hàng Chục Năm Sống Tách Biệt Thế Giới Loài Người
  • Thành Lập Công Ty Sản Xuất Thức Ăn Chăn Nuôi
  • Món Ăn Trung Quốc Tổng Hợp Những Món Ăn Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Dễ Làm Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Riêu Cua Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Cực Ngon Đón Tết 2022
  • Cách Làm Ức Gà Áp Chảo Thơm Ngon Đậm Đà
  • Món ăn trung quốc VỊT QUAY BẮC KINH. …THỊT KHO ĐÔNG PHA. …SỦI CẢO. …CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU. …ĐẬU SỐT TỨ XUYÊN. …ĐẬU HŨ THỐI. …GÀ ĂN MÀY. …TRỨNG BÁCH NHẬT.

    583 món trung quốc ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia …

    Món Ngon Trung Quốc: Cách Làm 10 Món Trung Nổi Tiếng …

    Các món ăn nổi tiếng Trung Quốc nổi tiếng với các nguyên liệu cầu kì và mang hương vị đặc trưng. Công thức nấu các món ăn Trung Quốc cũng không quá …

    20 món ăn được khách du lịch yêu thích nhất tại Trung Quốc …

    Với truyền thống lâu đời, ẩm thực Trung Hoa rất phong phú và đa dạng, nó là một thành phần quan trọng của văn hóa Trung Hoa. Món ăn Trung Quốc nổi tiếng …

    Ẩm thực Trung Hoa từ lâu đã nổi danh toàn thế giới nhờ cách chế biến cầu kỳ, nguyên liệu phức tạp và hương vị đặc trưng theo mỗi vùng miền. Tuy nổi tiếng …

    Bánh bao trứng muối. Làm món ăn ngon không cần công thức. Gia đình hạnh phúc, cùng làm món ngon …

    Những mó ăn đường phố Trung Quốc hấp dẫn – Ẩm thực …

    Du lịch Trung Quốc có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú đặc biệt là các mónăn đường phố, là sự kết hợp tinh tế giữa …

    11 thg 3, 2022 · Tải lên bởi Vi Hành Ký

    Mónăn trung quốc – Đọc báo, tin tức mới nhất 24h qua – Afamily

    Cá chiên giòn chua ngọt là mónăn truyền thống của người Trung Quốc. Nó làm mưa làm gió trong … Ăn ngon- 5 tháng trước. Bữa tối cuối tuần, chỉ …

    29 thg 8, 2022 – Để làm mónăn này, người Trung Quốc xé nhỏ thịt lợn, sau đó rưới nước sốt tỏi nóng rồi xào với rau, nấm và ớt. Thịt kho Đông Pha được đặt theo …

    7 MÓN ĂN ĐẶC SẮC NHẤT ẨM THỰC TRUNG HOA – Cam …

    Món gà Kung Pao có xuất xứ từ tỉnh Tứ Xuyên, đặc trưng của món ăn này là cay bởi thịt gà đã được nấu cùng ớt và đậu phộng. Đây là món ăn nổi tiếng và được …

    Ẩm thực nổi bật của các tỉnh Trung Quốc – BDATrip

    Trung Quốc là một đất nước rộng lớn, mỗi tỉnh trong số hơn 30 tỉnh và khu tự trị đều phát triển các mónăn đặc biệt và hương vị.

    Các mónăn ở Trung Quốc – Các móăn Việt Nam và Thế Giới

    sites.google.com › site › cac-mon-an-o-trung-quoc

    Nếu có dịp khám phá Trung Quốc, bạn đừng quên dành thời gian thưởng thức qua món ngon rất nổi tiếng này để có thêm những trải nghiệm thú vị. 2. Sủi cảo: – …

    du lịch trung quốc mùa hè – khám phá ẩm thực trung hoa

    vietsuntravel.com › Khám phá vẻ đẹp Châu Á

    Các mónăn không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa các thực phẩm và các vị thuốc như hải sâm, thuốc bắc… Ẩm thực Trung Hoa

    Tên các món an Trung Quốc hay

    Mónan Trung Quốc nổi tiếng

    Mónan Trung Quốc có đại

    Sách dạy nấu anmón Trung Quốc

    Học nấu món an Trung Hoa

    Món an dân đã Trung Quốc

    Đồ an Trung Hoa

    Mónan Trung Quốc bằng tiếng Anh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Ốc Bươu Chuối Xanh Nấu Mẻ
  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Gạo Xào Sả Ớt Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt
  • Hỏi Và Đáp: Ốc Móng Tay Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn
  • Các App Đặt Đồ Ăn Trung Quốc Uy Tín Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Lương Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Người Làm Công Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Tư Vấn Người Dùng: Mua Bộ Nồi Nấu Ăn Nào Tốt?
  • Đau Răng Trong Tiếng Tiếng Anh
  • 70 Từ Vựng Tiếng Anh Trong Nhà Hàng
  • Các món ăn vặt Trung Quốc ngày càng phổ biến và được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi sang tận Trung Quốc để mua được món mà mình yêu thích, chính vì thế việc sử dụng các app đặt đồ ăn Trung Quốc sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, lại vô cùng thuận tiện, chỉ cần tải app về điện thoại là đã có thể order món ăn mà bạn yêu thích. Vậy có những app đặt đồ ăn Trung Quốc nào mà bạn nên biết?

    1. Các món ăn vặt được ưa chuộng hiện nay

    Miến ăn liền Trùng Khánh

    Nếu bạn là một người cuồng các món cay thì đây là món mà bạn không nên bỏ qua. Sợi miến được làm từ bột khoai lang, với công thức ủ bột và quay bột tạo nên độ dai, mềm kết cùng với các gói gia vị như nước tương, tương ớt, giấm và dầu ớt tạo nên món nước dùng vừa cay vừa chua đặc trưng. Hương vị thảo quả cùng gia vị thấm vào từng sợi miến kết hợp với nước súp cay nồng sẽ kích thích vị giác của bạn, khiến bạn càng ăn lại càng ghiền.

    Cách đóng gói miến Trùng Khánh khá đơn giản gồm 6 gói gia vị cùng với miến khô, bạn chỉ cần đun cùng nước sôi như khi nấu mì là đã có thể thưởng thức. Món ăn này rất thích hợp cho những người bận rộn nhưng lại muốn thưởng thức đồ ngon.

    Lẩu cốc viên Hồng Kông

    Đây là món lẩu ăn liền rất được ưa chuộng bởi giới trẻ. Không chỉ bởi sự tiện lợi mà loại lẩu này được chế biến với đầy đủ gia vị và đậm đà không khác gì nhà hàng. Trong 1 cốc lẩu gồm có thanh cua, chả mực, xúc xích, viên tôm biển, viên phô mai, đậu hũ phô mai, miến và gói súp gia vị lẩu. Để thưởng thức món lẩu này, bạn chỉ cần cho những gia vị này vào hộp, cho nước nóng vào và chờ trong 3-5ph sẽ có ngay cốc lẩu thơm phức, chua cay ngon khó cưỡng.

    Các loại que cay, chân gà, vịt cay

    Có lẽ đây là những món ăn vặt vô cùng quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Những món được ưa chuộng có thể kể đến các loại que cay, thanh cay, chân vịt cay, cổ vịt cay, cánh vịt cay Phúc Kiến, chân gà cay Yuyu Trùng Khánh,… Với cách tẩm ướp cùng nhiều loại gia vị và ớt, tạo nên mùi vị mặn mặn, cay cay hấp dẫn, những món này để làm đồ nhắm nhâm nhi chuyện trò cùng bạn bè thì còn gì bằng.

    Bánh, trà sữa nướng, bánh sữa chua

    Với những tín đồ ưa ngọt thì các sản phẩm như các loại bánh kẹp, bánh bao trứng sữa, bánh sữa chua, trà sữa nướng,… là những món bạn nhất định phải thử. Những loại bánh này đa dạng về hương vị, nhưng lại không quá ngấy và béo vì thế ăn rất dễ nghiện.

    Trà sữa đóng hộp

    Nếu như bạn là một tín đồ trà sữa mà lại lười ra ngoài hay order trà sữa mỗi ngày, thì đây là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Những cốc trà sữa được đóng hộp này vô cùng tiện lợi, bạn có thể mua về và dự trữ trong tủ lạnh mà không cần phải đặt mua mỗi ngày. Tuy là đồ đóng hộp có sẵn nhưng đa số người mua đều có phản hồi tốt về chất lượng cũng như mùi vị của các loại thức uống này.

    2. Các app đặt đồ ăn Trung Quốc 

    Hiện nay để order đồ ăn Trung Quốc về Việt Nam, bạn có thể đặt hàng  và tìm các món ăn vặt thịnh hành trên các ứng dụng đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam một cách dễ dàng.

    Shopee

    Qua các group trên facebook

    Đây cũng là một nơi mua hàng mà bạn có thể tham khảo, một số group, cộng đồng trên facebook chuyên mua bán sỉ, lẻ đồ ăn vặt Trung Quốc khá uy tín. Để chọn được cho mình một nơi mua hàng đáng tin cậy thì bạn nên xem số thành viên trong group, cũng như phản hồi của khách hàng về sản phẩm của nhóm đó tốt hay không, thời gian giao hàng và thanh toán có đúng như thỏa thuận không. 

    Bạn có thể tìm group chuyên bán đồ ăn vặt trên facebook để order.

    Các app đặt đồ ăn nội địa Trung Quốc

    Taobao

    Đây là trang web mua bán hàng Trung Quốc lớn nhất hiện nay. Với lượng hàng hóa vô cùng đa dạng, với mức giá rẻ, chuyên buôn bán sỉ và lẻ, phục vụ tất cả khách hàng. Với lợi thế nhập hàng từ hàng chục nghìn nhà sản xuất, đại lý trên toàn Trung Quốc, nên số lượng sản phẩm trên Taobao cực kì khổng lồ có thể đáp ứng nhu cầu của người mua. Không chỉ đáp ứng về các mặt hàng như quần áo Trung Quốc, đồ gia dụng, linh kiện điện tử mà Taobao còn là nguồn hàng phong phú đa dạng các loại đồ ăn vặt từ mới lạ cho đến những món thịnh hành quen thuộc.

    Tmall

    Đây là web bán hàng lẻ lớn nhất. Để có thể buôn bán mặt hàng trên Tmall người bán phải cung cấp đầy đủ giấy tờ xác thực về sự tồn tại, mức độ tin cậy, uy tín của tổ chức, doanh nghiệp, thương hiệu của mình. Chính vì thế mua đồ ăn vặt ở Tmall bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

    1688

    3. App order đồ ăn Trung Quốc của nhaphangthuongmai

    Nhaphangthuongmai là một trong những công ty nhập hàng Trung Quốc uy tín từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc giá rẻ chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đặt hàng – vận chuyển nhiều mặt hàng Trung Quốc về Việt Nam. Trong đó, có cả đặt mua và vận chuyển đồ ăn Trung Quốc qua các web thương mại điện tử Trung Quốc cho khách hàng. Nhiều khách hàng đã lựa chọn Nhaphangthuongmai là đối tác đáng tin cậy bởi:

    • Uy tín, có kinh nghiệm với hệ thống kho bãi ở 2 thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội có thể đảm bảo được việc lưu trữ hàng hóa, có kinh nghiệm trong việc lựa chọn mặt hàng, nhà cung cấp Trung Quốc uy tín.
    • Nhanh, chi phí hợp lý, dịch vụ tốt.
    • Được tư vấn, hỗ trợ: Sở hữu cho mình một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn và tìm các nhà cung cấp uy tín cũng như những mặt hàng chất lượng.

    Hiện nay, để tiện cho việc order qua các app nổi tiếng ở Trung Quốc thì Nhaphangthuongmai cũng đã hoàn thiện app đặt hàng trên điện thoại. Chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng của Nhaphangthuongmai trên điện thoại thì việc mua hàng của bạn không chỉ trở nên tiện lợi hơn mà bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ vô cùng tốt của chúng tôi.

    Bạn có thể thực hiện các bước sau:

    • Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng điện thoại và tìm kiếm ứng dụng “Nhaphangthuongmai.com” 
    • Bước 2: Tải về máy 
    • Bước 3: Đăng ký/ đăng nhập tài khoản
    • Bước 4: Bổ sung các thông tin cá nhân (địa chỉ,…) và đặt thông báo

    Cài đặt thông báo

    Tìm kiếm sản phẩm

    Sau khi cài đặt, bạn đã có thể tìm kiếm sản phẩm và đặt hàng đồ ăn trên các app nội địa Trung Quốc thông qua dịch vụ của Nhaphangthuongmai.

    • 0/5 (0 lượt đánh giá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Mua Đồ Ăn Vặt Trung Quốc Phổ Biến Hiện Nay
  • Làm Ăn Uy Tín, Sản Phẩm Chất Lượng, Người Tiêu Dùng Sẽ Không Phụ
  • Bí Quyết Làm Ăn Của Người Hoa Ở Chợ Lớn
  • Tuổi Hợp Làm Ăn Buôn Bán, Kinh Doanh Cùng Phát Triển
  • Xem Bói Tuổi Hợp Làm Ăn Kinh Doanh Buôn Bán Dựa Theo Tuổi Gia Chủ
  • Các Món Lẩu Trung Quốc Ngon Nức Tiếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Lẩu Sukiyaki Theo Phong Cách Nhật Bản
  • Cuối Tuần Nấu Lẩu Sườn Non
  • Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Cực Ngon
  • Thưởng Thức Lẩu Gà Khô Cay Đặc Sản H’mông Ngon Nhất Đà Lạt
  • Tổng hợp các món lẩu Trung Quốc ngon nức tiếng, đã đến Trung Quốc thì nhất định phải thử. Các món lẩu ngon của Trung Quốc nghe là thèm.

    Các món lẩu ngon của Trung Quốc

    Lẩu Tứ Xuyên

    Món ăn dân gian này bắt nguồn tại các bến cảng vùng Trường Giang vào đầu triều Thanh. Nó nhanh chóng được các thuyền viên yêu thích bởi sự tiện lợi, dễ làm và khả năng làm ấm cơ thể hiệu quả. Nồi lẩu Tứ Xuyên thường được phục vụ trong loại nồi hai ngăn. Một ngăn có chứa nhiều gia vị cay nóng, ngăn còn lại thì không cay để phù hợp với khẩu vị của khách và trung hoà bớt vị cay. Tuy nhiên cũng có những nồi lẩu có đến 9 ngăn.

    Lẩu Tứ Xuyên có hai loại, một là lẩu Thành Đô, hai là lẩu Trùng Khánh, cả hai loại thoạt nhìn thì rất khó phân biệt với nồi nước dùng đầy ớt, tiêu như nhau. Nhưng về cách chế biến, khẩu vị của người Trùng Khánh thích cay nồng hơn, gia vị cũng đậm đà hơn. Những du khách không quen ăn cay sẽ không tài nào nếm nổi phần nước lẩu cay chảy nước mắt của nồi lẩu Trùng Khánh.

    Tuy lẩu Tứ Xuyên cay là thế nhưng lại không hề gây nhiệt cơ thể bởi được chế biến với 89 nguyên liệu khác nhau, giúp người ăn cảm thấy vị cay nhưng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe dạ dày.

    Lẩu shabu Bắc Kinh (lẩu nhúng)

    Lẩu nhúng Bắc Kinh vốn là lẩu thịt dê, món ăn đơn giản nhưng nước dùng lại được chế biến khá cầu kỳ với 10 loại nguyên liệu gồm dầu ớt, nước tương, bột ngọt, giấm, dầu mè, dầu hạt tiêu, mùi tây, rau hẹ, đậu tương, hành, gừng… Nồi nước dùng phải luôn sôi sùng sục để người ăn thoải mái nhúng thịt dê, hải sản, xách bò và nhiều loại rau ăn kèm.

    Với người dân phương Bắc Trung Quốc, đặc biệt là Bắc Kinh rất ưa chuộng món này, nhất là khi trời chuyển sang đông. Món ăn kèm khoái khẩu nhất cho lẩu nhúng này chính là những đĩa tỏi ngâm. Vị chua của giấm, nồng của tỏi sẽ tăng thêm vị ngon miệng cho người ăn.

    Lẩu hoa cúc Tô Hàng

    Món lẩu hoa cúc là món ăn do đích thân Từ Hy thái hậu nghĩ ra. Nước lẩu hoa cúc được hầm bởi nước dùng gà hay xương heo, nguyên liệu ăn kèm cũng rất đa dạng với các loại thịt gà, cá thái lát…

    Hoa cúc được rửa sạch, phơi ráo, khi nước lẩu đã sôi thì cho phần hoa cúc vào là có thể dùng. Trong Đông y, hoa cúc có tác dụng bổ khí huyết, tăng tuổi thọ, chống lão hóa, thải độc, giải nhiệt, giảm huyết áp…

    Lẩu khô Hồ Nam

    Nguyên liệu làm lẩu khô có thể là vịt, cá, thỏ…

    Những món này sau khi sơ chế được ướp thêm các loại phụ liệu như gừng lát, rau mùi… rồi dùng rượu trắng xào sơ qua, sau đó bỏ vào chút dầu ớt, đun khoảng 15 phút là trở thành nồi lẩu khô có mùi vị đặc biệt. Đây là món ăn độc đáo của vùng Hồ Nam.

    Lẩu hải sản Quảng Đông

    Món lẩu hải sản của người Quảng Đông rất chăm chút phần nguyên liệu, nồi lẩu bắt buộc phải có nhiều loại hải sản đa dạng như thịt bò, mực, bạch tuộc, xách bò, hải sâm…

    Khi ăn, các loại hải sản sẽ được nhúng chín trong phần nước dùng thanh ngọt, sau đó để riêng vào chén của mỗi người rồi mới tiếp tục bỏ các phần nguyên liệu thịt gà, thịt bò vào nồi lẩu. Sau khi dùng xong phần thịt mới thêm vào các loại rau cải, nấm để ăn sau cùng.

    Lẩu vịt nấu bia

    --- Bài cũ hơn ---

  • “ngất Ngây” Với Hương Vị Của 11 Món Lẩu Ở Trung Quốc
  • Thưởng Thức 6 Món Lẩu Thơm Ngon Nức Tiếng Của Trung Quốc
  • Cách Làm Lẩu Bò Thơm Ngon Từ Lòng Bò Và Bắp Bò
  • Làm Món Lẩu Lươn Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức Nhé!
  • Lẩu Kim Chi : Sự Hòa Quyện Hoàn Hảo Của Kim Chi Cùng Thịt Và Hải Sản
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100