Tôm Nõn Là Gì? Giá Bao Nhiêu? 19 Món Ngon Nhất Từ Tôm Nõn!

--- Bài mới hơn ---

  • Tác Hại Đáng Sợ Của Việc Ăn Mì Tôm Sống
  • Thay Đổi ” Khẩu Vị” Cả Nhà Với Món “chả Bề Bề Tôm Nõn” Ngon Cực
  • Giới Thiệu Về Món Tôm Hùm Bơ Thermidor
  • Các Món Tôm Nướng Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Tôm Cho Bé
  • là một trong những loại thực phẩm mà chắc là nhiều người đã nghe nói đến, hoặc thấy bày bán đâu đó trong các cửa hàng thực phẩm, các bài bán hàng trên mạng xã hội, nhưng chắc rằng không phải ai cũng có đủ hiểu biết về nó. Hôm nay, Bếp Nhà Pi sẽ viết một bài viết tổng hợp tất tần tật về loại hải sản này, từ việc định nghĩa tôm nõn là tôm như thế nào, có những loại tôm nõn nào, đến việc chế biến tôm nõn làm món gì ngon, hay các kinh nghiệm chọn mua tôm cho các nhà nội trợ.

    I. Tôm nõn là gì?

    Tôm nõn, hay còn có các cách gọi khác như tôm bóc nõn, tôm nõn bóc vỏ… bản chất chính là các loại tôm thông thường được làm sạch, bóc vỏ, chỉ lấy phần thân ruột bên trong. Nhiều quan điểm, nhiều trang web thường cho rằng tôm nõn là tôm bóc vỏ, phơi khô, nhưng với nhu cầu hiện nay, tôm nõn còn được sử dụng dưới nhiều hình thức khác như:

    • Tôm nõn đông lạnh: đây là hình thức bảo quản khá phổ biến, tôm tươi sau khi được lột vỏ thì đóng thành từng khay (thường là 500gram đến 01 kg) rồi đem đi cấp đông ngay. Hải sản đông lạnh có ưu điểm giữ được độ tươi, ngọt và thời gian bảo quản lâu.
    • Tôm nõn khô: Với loại này, sau khi làm sạch tôm, người dân thường mang đi phơi dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên, hoặc sấy khô tôm. Tôm nõn sấy khô có ưu điểm là dễ bảo quản hơn so với hàng đông lạnh và thời gian sử dụng được lâu hơn. Tuy nhiên, theo quan điểm của cá nhân người viết thì loại này không ngon và ngọt bằng so với tôm tươi trữ đông.
    • Ngoài 2 loại hình trên thì có một hình thức bảo quản nữa cũng khá phổ biến là tôm nõn hấp sơ. Tôm tươi được hấp sơ qua trước khi mang đi bảo quản, vừa giúp tăng thời gian lưu trữ mà cũng đảm bảo được chất lượng khoảng 70% so với lúc còn tươi sống.

    a. Các món tôm nõn xào

    Với đặc thù đã được bóc vỏ, nên khi chế biến, đặc biệt là các món xào, tôm sẽ ngấm gia vị và ngon hơn so với tôm nguyên con thông thường.

  • Tôm
  • Các loại rau, củ nguyên liệu tùy món
  • Gia vị cần thiết: hành lá, hành khô, hạt nêm, nước mắm, bột canh, tiêu, ớt…
    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Bước 2: Ướp tôm: Ướp tôm với các loại gia vị đã chuẩn bị tùy khẩu vị mỗi gia đình
    • Bước 3: Phi hành mỡ, đảo tôm qua trước, tôm bắt đầu ngả màu thì cho các loại rau củ quả vào và tiến hành đảo đều đến chín. Thực phẩm chín vừa phải thì tắt bếp và bày đồ ăn ra đĩa.

    b. Các món rim

    Tôm nõn rim cũng là một trong những món đồ ăn được ưa chuộng, sau đây, Bếp Nhà Pi sẽ giới thiệu cho các mẹ một số cách rim tôn nõn tươi và khô ngon nhất.

    • Bước 1: Xử lý tôm nếu cần: rã đông tôm đông lạnh, rửa sạch, tôm khô chần qua nước nóng.
    • Bước 2: Chuẩn bị gia vị, hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Bước 3: Phi nõn tôm trước với hành tỏi.
    • Bước 4: Thêm nước mắm và gia vị (muối, đường) vào, đảo đều.
    • Bước 5: Cho nhỏ lửa, chờ hơi chớm cạn nước, tôm săn lại là hoàn thành.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: tôm, hành, tỏi, ớt, chanh, các loại gia vị như giấm, đường, bột nêm, tiêu…

    Các bước làm:

    • Bước 1: Xử lý nguyên liệu, ướp tôm với các gia vị cho ngấm.
    • Bước 2: Chuẩn bị nước sốt chua ngọt: cho một ít nước vào bát con, thêm vào một ít ớt, chanh, giấm và đường. Nếm sao cho thấy hợp với khẩu vị là được.
    • Bước 3: Phi tôm với hành, tỏi.
    • Bước 4: Cho nước sốt chua ngọt và rim đến cạn là được (có thể thêm nước nếu hơi ít).

    c. Tôm nõn rang thịt

    Tiếp theo là một món mang tính chất hỗn hợp hơn, Bếp Nhà Pi muốn nhắc đến việc kết hợp giữa tôm và thịt. Tôm nõn khô hay tươi rang với thịt đều rất ngon, có thể biến tấu thêm gia vị để thành món tôm rang mặn ngọt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Tôm nõn
    • Thịt lợn, chọn phần không quá mỡ, không quá nạc sẽ ngon hơn
    • Hành khô, tươi
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, đường…

    Các bước chế biến tôm nõn rang thịt:

    • Bước 1: Xử lý tôm: rã đông tôm tươi, tôm khô ngâm qua nước ấm. Thịt thái lát vừa miếng.
    • Bước 2: Phi tôm với hành mỡ
    • Bước 3: Cho thịt vào, thêm một ít nước mắm và nước hàng. Tùy khẩu vị mà thêm tiêu, ớt, đường để được vị ngọt, chua thích hợp.
    • Bước 4: Đun nhỏ lửa, đảo đều đến hơi xém miếng thịt là được.

    Nguyên liệu: Tôm nõn, cà chua, hành tỏi và các loại gia vị mắm muối, đường…

  • Bước 1: Rã đông nõn tôm nếu cần thiết. Cà chua thái lát.
  • Bước 2: Phi tôm nõn với hành, tỏi trước.
  • Bước 3: Khi tôm ngả màu, cho cà chua vào cùng các loại gia vị. có thêm cho thêm một ít nước.
  • Bước 4: Đảo đều, nhỏ lửa thêm vài phút, thấy tôm chín vừa đẹp là xong.
  • Với món này, các mẹ có thể thêm gia vị tùy ý để được món tôm nõn sốt chua ngọt, hoặc tôm nõn sốt chua cay theo khẩu vị của gia đình mình.

    Với món này, các mẹ nên chọn tôm nõn khô, loại con nhỏ sẽ hợp lý hơn.

    Nguyên liệu:

    • Tôm nõn khô, ngâm nước ấm cho mềm trước khi chế biến.
    • Thịt nạc thái miếng nhỏ.
    • Hành, tỏi
    • Các loại gia vị: nước mắm, tiêu, đường, ớt
    • Dầu ăn

    Các bước làm tôm nõn kho quẹt:

    • Bước 1: Đảo tôm cùng dầu, hành, tỏi cho thơm, giòn tôm.
    • Bước 2: Cho tiếp thịt nạc vào nồi, đảo đều.
    • Bước 3: Cho thêm nước mắm, đường (tốt nhất là dạng nước) vào, nấu nhỏ lửa.
    • Bước 4: Khuấy đều đến sền sệt là được.
    • Bước 5: Cho thêm các loại gia vị khác (ớt, tiêu…) và thưởng thức.

    III. Tôm nõn mua ở đâu, giá bao nhiêu thì hợp lý?

    Trong thời đại công nghệ bùng nổ, kéo theo việc kinh doanh online được đẩy mạnh, tuy có nhiều tác dụng nhưng cũng kéo theo một vấn đề là quá nhiều thông tin mà chúng lại không khớp với nhau, mọi người hẳn sẽ có câu hỏi như tôm nõn giá bao nhiêu tiền thì hợp lý, 1 kg tôm nõn khô giá bao nhiêu , hay thì thế nào…?

    Câu trả lời thì cũng thật là khó, vì đây là hàng thực phẩm nên vấn đề giá cả lại phụ thuộc lớn vào chất lượng tôm, kích thước và nguồn gốc tôm.

    Qua khảo sát của Bếp Nhà Pi, trên thị trường, tôm nõn ngon, tươi thường được bán dao động từ 250.000 đến 350.000đ/kg, Tôm nõn khô thì giá sẽ cao hơn do đã qua phơi, sấy, tôm sẽ mất nước và nhẹ đi nhiều.

    Khi chọn mua tôm, các mẹ nên chọn chỗ mua uy tín như các cửa hàng thực phẩm sạch, các cơ sở lâu năm, có nguồn gốc tôm rõ ràng. Với tôm khô thì cũng không nên quá ham các loại tôm lên màu quá đẹp, vì có thể có sự can thiệp của chất tạo màu.

    Với tôm nõn của Bếp Nhà Pi, tôm được lựa chọn kỹ từ ngay khi thuyền đánh bắt về, làm sạch và bóc vỏ, cấp đông ngay, không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào. Độ lạnh sâu đảm bảo giữ cho tôm luôn tươi khi đến bếp của các gia đình. Các mẹ có thể yên tâm hoàn toàn khi mua hàng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Gà Nướng Vị Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy Cho Ngày Tết
  • Dạy Cách Làm Món Xôi Gà Ngon Hấp Dẫn Ăn Mãi Không Ngán
  • Hướng Dẫn Làm Món Ăn Từ Hạt Kê Gà
  • Ức Gà Fillet Đông Lạnh Nhập Khẩu Giá Rẻ Mua Ở Đâu
  • Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Đơn Giản Dễ Làm Mà Ngon Hết Ý
  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Đơn Giản
  • Phát Thèm Với Những Món Ăn Làm Từ Tôm Ở Hà Nội
  • 5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ. Xem Ngay!
  • Các Món Xào Dầu Hào Ngon Không Thể Cưỡng Lại Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Top 9+ Món Từ Tôm Hùm Bạn Nên Thử Khi Đến Nha Trang
  • Đậu sốt cà chua tôm nõn

    Nguyên liệu:

    – 40g tôm khô

    – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô

    – 2 quả cà chua

    – Hành, gia vị

    Cách làm:

    – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm.

    – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng các mặt.

    – Hành thái nhỏ, để lại phần đầu hành. Cà chua thái nhỏ.

    – Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm.

    – Cho tôm nõn, nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

    Tôm khô củ kiệu

    Nguyên liệu:

    – Tôm khô

    – Củ kiệu ngâm chua

    – Trứng bắc thảo

    Cách làm:

    – Tôm khô rửa qua nước (nếu muốn nhanh thì rửa với nước ấm), vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.

    – Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.

    – Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

    – Món tôm khô củ kiệu này nhắm với bia hay rượu rất tuyệt.

    Gỏi xoài tôm khô

    Nguyên liệu:

    – 2-3 trái xoài xanh

    – 4 muỗng canh đậu phộng rang (lạc rang)

    – 4-5 trái ớt thái nhỏ-

    – 1 củ hành tím thái lát mỏng

    – 1 muỗng canh nước cốt chanh

    – 3 muỗng tôm khô rang

    – 1 muỗng canh đường

    – 1 muỗng canh nước mắm ngò rau răm thái rối.

    Thực hiện:

    – Xoài bào vỏ thái lát rồi thái sợi.

    – Hành, rau răm và ngò rửa sạch thái nhỏ.

    – Cho nước mắm đường ớt nước cốt chanh đậu phụng rang tôm khô rang vô 1 cái tô trộn đều.

    – Sau đó cho xoài vào trộn chung.

    – Cuối cùng thì cho hành tím ngò rau răm vào trộn đều.

    – Cho gỏi ra đĩa có trang trí 1 bên hoa cho đẹp. Phía trên gắn cọng rau răm hay ngò tạo thêm phần hấp dẫn.

    Canh rau ngót nấu nõn tôm

    Nguyên liệu:

    – Tôm nõn khô: 20gr

    – Rau ngót: 2 mớ

    Cách làm:

    – Tôm nõn các bạn ngâm nước cho nở rồi thả vào nồi nước sẽ dùng để nấu canh ninh nhỏ lửa cho tôm tiết ra chất ngọt.

    – Rau ngót nên chọn mớ có nhiều ngọn non, khi nấu canh sẽ mềm và ngọt nước hơn. Tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch để ráo, với rau già hơn thì các bạn vò qua lá với 1 chút muối để rau nấu được mềm.

    – Canh sôi các bạn thả rau vào, dùng đũa hoặc muôi đảo, ấn cho rau chìm trong nước rồi đậy vung lại.

    – Canh chín các bạn tắt bếp, mở vung và múc canh ra bát. Tránh đậy vung hoặc để canh trên bếp quá lâu gây nhũn rau và canh có mùi nồng.

    Mùa hè được bát canh rau ngót nấu nõn tôm này thì thật là quá tuyệt!

    Theo Eva

    [Chế biến] – Đậu sốt cà chua tôm nõn Nguyên liệu: – 3 bìa đậu to – 40g tôm khô – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô – 2 quả cà chua – Hành, gia vị Cách làm: – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm. – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Đỏ Mặt Trước Những Món Ăn Làm Từ “của Quý” Động Vật
  • Điểm Danh 3 Món Ăn Từ Da Gà Mà Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà
  • Món Lagu Gà Ngon Bổ Dưỡng Lại Đơn Giản Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Như Thế Nào Đơn Giản Để Cơm Tết Thêm Đậm Đà?
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Một Vài Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tôm Hùm
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh
  • {Bí Kíp} Gia Truyền” Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn” Tại Nhà
  • Có nhiều cách chế biến tôm nõn khô ngon khác nhau, cùng chúng tôi tham khảo một số công thức sau đây:

    Củ kiệu là một trong những loại thức ăn truyền thống trong ngày tết của người Việt Nam chúng ta. Việc kết hợp giữa tôm khô với củ kiệu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc ngày tết cùng với người thân và bạn bè.

    Cách chế biến tôm nõn khô ngon với củ kiệu rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết: Tôm nõn khô, củ kiệu ngâm chua, trứng bắc thảo. Sau đó, bạn thực hiện theo từng bước sau:

    – Rửa sạch tôm khô rồi đem ngâm chung với nước giấm đường ngâm củ kiệu trong một thời gian để tôm mềm rồi vớt ra.

    – Trứng bắc thảo thì bỏ vỏ trấu, rửa sạch rồi luộc khoảng 10-15 phút, sau đó lột vỏ và chẻ múi cau cho đẹp mắt.

    – Sau cùng xếp tất cả lên đĩa cho đẹp mắt. Bạn có thể xếp riêng từng phần hoặc trộn chung củ kiệu và tôm với nhau rồi xếp lên đĩa.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 20gram tôm nõn khô và một bó rau ngót. Quy trình chế biến như sau:

    – Rau ngót tuốt lấy lá rồi rửa sạch, bạn nên vò rau qua một lần với một ít muối để rau mềm hơn khi nấu.

    – Ngâm tôm nón khô cho mềm rồi vớt ra, sau đó cho tôm vào nồi nước ninh nhỏ lửa.

    – Canh nước sôi rồi cho rau ngót vào, nêm thêm ít muối và bột ngọt rồi đậy vung lại nấu cho rau chín.

    Chú ý: tránh đậy vung sau khi nấu xong để tránh canh có mùi nồng.

    Canh rau ngót với tôm khô là sự lựa chọn hoàn hảo trong những ngày hè nắng nóng

    Vifood – nơi mang đến cho bạn những sản phẩm tôm khô chất lượng nhất!

    Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ cung cấp uy tín để lựa chọn cho mình một sản phẩm tôm nõn khô chất lượng thì Vifood sẽ là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

    Vifood là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thực phẩm khô, trong đó có các loại tôm nõn khô mà bạn đang muốn tìm kiếm. Những sản phẩm mà Vifood cung cấp luôn lấy từ nguồn nguyên liệu tôm sạch, chất lượng, quy trình chế biến thủ công tỉ mỉ, đảm bảo mang đến cho khác hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, giá thành cũng rất hợp lí nên bạn có thể yên tâm khi lựa chọn. Chắc chắn những sản phẩm được cung cấp tại Vifood sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

    Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi nhận ngay các sản phẩm tôm khô chất lượng nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Mừng Rơi Nước Mắt Với 9 Cách Chế Biến Mì Tôm Sang Chảnh, Ăn Hoài Không Ngán Dành Riêng Cho Hội Sinh Viên
  • Đa Dạng Những Món Ăn Chế Biến Từ Mộc Nhĩ Rừng Tây Bắc
  • Các Món Ăn Từ Mề Gà
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Gà Thừa Ngon Miễn Chê Cho Dịp Tết
  • Món Ngon Từ Đặc Sản Tôm Nõn Diễn Châu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chưng Mắm Tôm Đơn Giản
  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Gà Non Xào Tỏi
  • 9 Loại Gia Vị Đậm Đà Tạo Nên Hương Vị Riêng Của Ẩm Thực Việt Nam
  • Tìm Hiểu Về Các Loại Gia Vị Trong Chế Biến Món Ăn
  • Diễn Châu là một huyện ven biển thuộc tỉnh Nghệ An nơi đây nổi tiếng với những bãi biển đẹp dài xanh óng ánh và có một đặc sản nổi tiếng cả nước đó là tôm lõn. Đây là sản phẩm được chế biến ngay từ những con tôm tươi ở biển về trong ngày, thịt chắc vị đậm ngọt, rất thơm ngon.

    Diễn Châu là một “mỏ tôm” nổi tiếng của xứ Nghệ với sản lượng đánh bắt hàng năm khoảng 500 tấn. Từ hàng chục năm nay, từ việc sấy khô tôm để dễ bảo quản, ngư dân vùng biển Diễn Châu đã sáng tạo ra món tôm nõn thơm ngon nức tiếng

    Ảnh: Món tôm nõn sốt cà chua

    1. Đậu sốt cà chua tôm nõn

    Nguyên liệu:

    – 3 bìa đậu to

    – 40g tôm khô

    – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô

    – 2 quả cà chua

    – Hành, gia vị

    Cách làm:

    – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm.

    – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng các mặt.

    – Hành thái nhỏ, để lại phần đầu hành. Cà chua thái nhỏ.

    – Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm.

    – Cho tôm nõn, nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

    2.Canh rau ngót nấu nõn tôm

    Nguyên liệu:

    – Tôm nõn khô: 20gr

    – Rau ngót: 2 mớ

    Cách làm:

    – Tôm nõn các bạn ngâm nước cho nở rồi thả vào nồi nước sẽ dùng để nấu canh ninh nhỏ lửa cho tôm tiết ra chất ngọt.

    – Rau ngót nên chọn mớ có nhiều ngọn non, khi nấu canh sẽ mềm và ngọt nước hơn. Tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch để ráo, với rau già hơn thì các bạn vò qua lá với 1 chút muối để rau nấu được mềm.

    – Canh sôi các bạn thả rau vào, dùng đũa hoặc muôi đảo, ấn cho rau chìm trong nước rồi đậy vung lại.

    – Canh chín các bạn tắt bếp, mở vung và múc canh ra bát. Tránh đậy vung hoặc để canh trên bếp quá lâu gây nhũn rau và canh có mùi nồng.

    3. Tôm nõn rang thịt

    Nguyên Liệu

    – 100 g tôm nõn

    – 400 g thịt lợn, mình chọn nạc vai vì ko quá mỡ nhưng cũng ko khô

    – 1 củ Hành khô

    – Hành tươi

    – 1 thìa nước hàng

    – Mắm, tiêu

    – Tôm nõn ngâm nước ấm khoảng 20′ cho mềm

    -  Hành khô băm nhỏ, phi thơm rồi cho tôm vào đảo cùng khoảng 3′ cho tôm se lại

    – Cho thịt vào cùng tôm, thêm khoảng 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “Tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu
  • Món Ăn Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • 30 Món Thịt Heo Ngon Dễ Làm, Ăn Cả Tháng Vẫn Thấy Thòm Thèm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chế Độ Ăn Cho Bệnh Ung Thư
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Trọn Gói Hoàng Gia
  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “Tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Đặc Sản Tôm Nõn Diễn Châu
  • Cách Làm Thịt Chưng Mắm Tôm Đơn Giản
  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Gà Non Xào Tỏi
  • 9 Loại Gia Vị Đậm Đà Tạo Nên Hương Vị Riêng Của Ẩm Thực Việt Nam
  • Tôm là loại thủy hải sản dễ chế biến thành nhiều món ngon với hương vị phong phú. Đặc biệt, các mẹ có thể chế biến nhiều món ngon từ tôm nõn cho bé dễ ăn nhưng vẫn chứa đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là canxi cho sự phát triển của trẻ.

    1. Tôm nõn sốt cà chua

    Món ngon từ tôm nõn có vị chua chua ngọt ngọt mặn mặn cực kì lạ miệng và hao cơm cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu cần có:

    • 100gr tôm bóc nõn

    • 6 quả cà chua

    • Hành lá, hành xay, tỏi xay, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm.

    Cách chế biến:

    • Tôm bóc nõn: bỏ hành xay và gia vị vào ướp cho thấm.

    • Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, có thể chần sơ cà chua cho dễ bóc vỏ rồi cắt cà chua thành từng miếng hạt lựu.

    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành, tỏi xay vào phi thơm. Sau đó bạn đổ tôm đã ướp vào đảo cùng.

    • Đảo đều tay khoảng 2 phút thì cho cà chua vào xào chung. Nêm thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm. 

    • Khi cà chua đã chín mềm, đổ một chút nước vào. Đun cho sốt hơi sệt sệt lại thì bạn bỏ hành lá vào rồi tắt bếp.

    2. Tôm-mực rim mặn ngọt

    Một món ăn cả gia đình đều thích: không chỉ là món khoái khẩu của các thành viên mà cũng có thể làm thành món ăn dặm cho trẻ đấy!

    Nguyên liệu cần có:

    • 200gr tôm bóc nõn

    • 200gr mực

    • Chả cá nếu thích

    • 1 muỗng canh đường

    • 1/2 muỗng mắm ngon

    Cách chế biến:

    • Tôm bóc nõn rửa sạch. Mực bóc bỏ túi mực, bỏ mắt và rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước.

    • Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, bỏ mực vào xào trước khoảng 1 phút rồi bỏ tôm vào đảo cùng.

    • Mực và tôm ra nước nên không cần bỏ thêm nước nữa. Cho đường, mắm vào rim. Đun lửa vừa cho tới khi sốt keo lại thì tắt bếp.

    • Bạn có thể rắc thêm chút tiêu xay để tăng thêm hương vị cho món ăn. 

    3. Canh tôm nấu bầu

    Thanh mát mùa hè cùng canh tôm nấu bầu. Tương tự có thể nấu canh tôm nõn với bí đỏ, bí xanh, rau đay, rau ngót, rau cải,… đều thơm ngon

    Nguyên liệu cần có:

    • 1 quả bầu

    • 100 gram tôm bóc nõn

    • 1 củ hành tím

    • Hành ngò, gia vị

    Cách chế biến:

    • Bầu gọt vỏ, cắt mỏng. Tôm bóc nõn ướp gia vị.

    • Xào tôm chín tới rồi đổ nước vào ở lượng vừa ăn.

    • Khi nước sôi và tôm chín thì thả bầu vào. Nấu bầu chín tới rồi nêm nếm cho vừa ăn.

    • Múc canh ra bát, rắc chút hành ngò và thưởng thức.

    4. Mì trộn tôm nõn và cải thìa

    Nguyên liệu cần có:

    • 100 g tôm tươi

    • 100 g cải thìa

    • 50 g cà chua bi

    • Mì sợi

    Cách chế biến:

    • Tôm nõn rửa sạch, ướp gia vị. Rau cải tách lá, rửa sạch. Mì rửa sạch

    • Chiên tôm với bơ cho thơm đến khi tôm đổi màu. Xào cải thìa với dầu hào.

    • Luộc mì đến khi mì chín vừa tới thì vớt ra trụng vào nước đá.

    • Làm nước trộn: cho dầu olive, tỏi băm, hành tím băm vào chảo, phi thơm. Thêm nửa chén nước, 2 thìa nước tương, 1 thìa cà phê giấm táo, 1/2 thìa cà phê muối, chút tiêu. Đun sôi thì tắt bếp.

    • Cho mì vào trộn và trình bày ra bát/đĩa. Cà chua bi có thể cắt đôi rồi xếp lên trên.

    5. Soup hải sản cay

    Mưa không dứt thì còn gì hạnh phúc hơn thưởng thức một tô soup cay cay đậm đà trong khi thưởng thức bộ phim yêu thích? Một món ngon từ tôm nõn không thể bỏ qua cho ngày lạnh giá.

    Nguyên liệu cần có:

    • 200gr tôm nõn, 2 miếng cá phile (có thể tuỳ ý chọn loại cá), 2 lạng ngao đã tách vỏ

    • 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, nửa bó cần tây cắt hạt lựu

    • 3 quả cà chua

    • 5 quả ớt khô, 3 lá nguyệt quế khô

    • Muối, tiêu trắng, bột nêm, nước mắm, bột ớt, dầu ớt (phần gia vị tuỳ chỉnh theo khẩu vị của mỗi gia đình)

    Cách chế biến:

    • Tỏi băm nhỏ, cà chua bóc vỏ bổ tư. 

    • Tôm nõn chiên sơ cho chín tới, cá cắt đôi chiên xém vàng 

    • Đun nóng dầu, cho hành tây vào xào sơ. Cho toàn bộ số rau củ đã cắt hạt lựu vào xào. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị.

    • Tiếp đó cho cà chua, 2 lá nguyệt quế khô vào đảo cho cà chua nhừ, cho thêm sốt cà đóng hộp và nửa chén nước rồi hạ lửa vừa, nấu cho đến khi rau củ chín mềm. 

    • Khi rau củ đã chín, cho vào 1/3 phần thịt ngao đã được làm sạch, đun thêm khoảng 5 phút

    • Vớt bỏ 2 lá nguyệt quế rồi trút toàn bộ hỗn hợp soup vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

    • Khi đã có hỗn hợp nước soup từ rau củ, đổ hỗn hợp lại vào nồi, đun sôi thì bắt đầu thả cá vào đun, lúc này bỏ 1 lá nguyệt quế khô còn lại vào. Lần lượt ngao và tôm vào nồi.

    6. Cơm Chiên Dương Châu

    Món cơm chiên đầy đủ rau củ, tôm thịt, màu sắc rực rỡ là lựa chọn tuyệt hảo cho bữa tiệc cuối tuần tại nhà đấy!

    Nguyên liệu cần có:

    • 4 chén cơm

    • 50 gr chả lụa

    • 4 quả trứng gà

    • 50 gr thịt xá xíu, 50 gr lạp xưởng

    • 50 gr tôm nõn tươi

    • 100 gr cà rốt, 100gr đậu hà lan

    • Màu điều, ngò rí, hành lá, tỏi và hành tím băm, gia vị

    Cách chế biến:

    • Cà rốt xắt hạt lựu, đậu hà lan rửa sạch, luộc sơ với chút muối, vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo.

    • Lạp xưởng, chả, thịt xá xíu xắt hạt lựu, tôm nõn rửa sạch

    • Đập 2 quả trứng gà, dầu điều vào cơm cùng gia vị, trộn đều cho tơi rồi để trong 15 phút.

    • Bắc chảo nóng, phi hành tỏi băm cho thơm, xào tôm, thêm lạp xưởng, chả lụa, thịt xá xíu đảo đều. Thêm cà rốt và đậu hà lan vào. Nêm xíu dầu hào. Trút ra để một tô riêng.

    • Bắc chảo thêm dầu ăn, cho trứng gà rồi đánh tan thành từng miếng nhỏ thì cho cơm vào đảo cho săn lại. Nêm dầu hào. Cho các nguyên liệu thịt rau đã xào vào đảo đều. Nêm nếm lại vừa ăn

    • Múc ra đĩa rắc tiêu xay, hành lá, ngò rí xắt nhỏ. Dùng kèm nước tương, tương ớt,….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • 30 Món Thịt Heo Ngon Dễ Làm, Ăn Cả Tháng Vẫn Thấy Thòm Thèm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chế Độ Ăn Cho Bệnh Ung Thư
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Trọn Gói Hoàng Gia
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Với Thực Đơn 6 Món Chỉ 1 Triệu Đồng/bàn
  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ 6 Món Ngon Với Mắm Tôm Đậm Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Nên Thử: Bánh Phồng Tôm Nấu Canh
  • Những Phụ Nữ Việt Từ Mỹ, Đức, Anh Dạy Nấu Ăn Trện Mạng
  • Việc Làm Tuyển Bếp Chính (Nấu Ăn Cho Văn Phòng)
  • Các Món Ăn Truyền Thống Việt Nam Ngon Đặc Sắc
  • Tôm là loại thủy hải sản dễ chế biến thành nhiều món ngon với hương vị phong phú. Đặc biệt, các mẹ có thể chế biến nhiều món ngon từ tôm nõn cho bé dễ ăn nhưng vẫn chứa đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là canxi cho sự phát triển của trẻ.

    Món ngon từ tôm nõn có vị chua chua ngọt ngọt mặn mặn cực kì lạ miệng và hao cơm cho bữa cơm gia đình.

    Một món ăn cả gia đình đều thích: không chỉ là món khoái khẩu của các thành viên mà cũng có thể làm thành món ăn dặm cho trẻ đấy!

    3. Canh tôm nấu bầu

    Thanh mát mùa hè cùng canh tôm nấu bầu. Tương tự có thể nấu canh tôm nõn với bí đỏ, bí xanh, rau đay, rau ngót, rau cải,… đều thơm ngon

    Nguyên liệu cần có: Cách chế biến:

    5. Soup hải sản cay

    Mưa không dứt thì còn gì hạnh phúc hơn thưởng thức một tô soup cay cay đậm đà trong khi thưởng thức bộ phim yêu thích? Một món ngon từ tôm nõn không thể bỏ qua cho ngày lạnh giá.

    • Tỏi băm nhỏ, cà chua bóc vỏ bổ tư.
    • Tôm nõn chiên sơ cho chín tới, cá cắt đôi chiên xém vàng
    • Đun nóng dầu, cho hành tây vào xào sơ. Cho toàn bộ số rau củ đã cắt hạt lựu vào xào. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị.
    • Tiếp đó cho cà chua, 2 lá nguyệt quế khô vào đảo cho cà chua nhừ, cho thêm sốt cà đóng hộp và nửa chén nước rồi hạ lửa vừa, nấu cho đến khi rau củ chín mềm.
    • Khi rau củ đã chín, cho vào 1/3 phần thịt ngao đã được làm sạch, đun thêm khoảng 5 phút
    • Vớt bỏ 2 lá nguyệt quế rồi trút toàn bộ hỗn hợp soup vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
    • Khi đã có hỗn hợp nước soup từ rau củ, đổ hỗn hợp lại vào nồi, đun sôi thì bắt đầu thả cá vào đun, lúc này bỏ 1 lá nguyệt quế khô còn lại vào. Lần lượt ngao và tôm vào nồi.

    6. Cơm Chiên Dương Châu

    Món cơm chiên đầy đủ rau củ, tôm thịt, màu sắc rực rỡ là lựa chọn tuyệt hảo cho bữa tiệc cuối tuần tại nhà đấy!

    Nguyên liệu cần có: Cách chế biến:

    • Cà rốt xắt hạt lựu, đậu hà lan rửa sạch, luộc sơ với chút muối, vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo.
    • Lạp xưởng, chả, thịt xá xíu xắt hạt lựu, tôm nõn rửa sạch
    • Đập 2 quả trứng gà, dầu điều vào cơm cùng gia vị, trộn đều cho tơi rồi để trong 15 phút.
    • Bắc chảo nóng, phi hành tỏi băm cho thơm, xào tôm, thêm lạp xưởng, chả lụa, thịt xá xíu đảo đều. Thêm cà rốt và đậu hà lan vào. Nêm xíu dầu hào. Trút ra để một tô riêng.
    • Bắc chảo thêm dầu ăn, cho trứng gà rồi đánh tan thành từng miếng nhỏ thì cho cơm vào đảo cho săn lại. Nêm dầu hào. Cho các nguyên liệu thịt rau đã xào vào đảo đều. Nêm nếm lại vừa ăn
    • Múc ra đĩa rắc tiêu xay, hành lá, ngò rí xắt nhỏ. Dùng kèm nước tương, tương ớt,….

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon❤️nhất Định Nên Thử Qua!
  • 30 Món Thịt Heo Ngon Dễ Làm, Ăn Cả Tháng Vẫn Thấy Thòm Thèm
  • 6 Thói Quen Nấu Ăn Dễ Gây Bệnh Ung Thư
  • 5 Thói Quen Nấu Nướng Gây Ung Thư, 90% Người Việt Đang Mắc Phải .công An B?c Liu
  • Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Ung Thư
  • Tôm Biển Bóc Nõn Phú Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Muốn Có Bữa Ăn Sáng Ngon Mê Li Lại Đầy Dinh Dưỡng Bạn Nhất Định Phải Thử Món Cháo Tôm Rong Biển Này
  • Top 9 Món Ăn Từ Tôm Dể Dàng Chế Biến Tại Nhà
  • Canh Tôm Rong Biển Tốt Cho Sức Khỏe
  • “tôm Bay” Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Hướng Dẫn 3 Cách Chế Biến Món Tôm Đơn Giản
  • Tôm được sơ chế & bóc nõn tại chỗ – ngay sau khi đánh bắt. Tôm được rửa lại bằng nước biển sạch, đông lạnh nhanh & đóng gói hút chân không, chuyển về kho hàng trong ngày nên thực khách vẫn thưởng thức được trọn vẹn hương vị tươi, ngọt của tôm Phú Quốc.

    Tôm biển bóc nõn (tôm sú bóc vỏ) là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều chất đạm, các vitamin và nguyên tố vi lượng. So với thịt nạc, lượng đạm của tôm biển cao hơn 20%, ít chất béo hơn khoảng 40%, lượng vitamin A cao hơn chừng 40%. Tôm sú bóc nõn được lột vỏ, làm sạch rất tiện chế biến mà không hề giảm độ thơm ngon, độ giàu dinh dưỡng so với tôm còn nguyên vỏ. Nói về chất lượng Tôm bóc nõn, hiếm có loại sản phẩm nào chất lượng như TÔM SÚ BÓC NÕN PHÚ QUỐC.

    Một số điểm khác biệt về tôm sú biển bóc nõn Phú Quốc:

    ✔️ Về cảm quan, tôm sú biển được bóc tại Phú Quốc, khi tôm vừa được câu từ biển lên có vị ngọt nhiều nhất so với các loại tôm bóc nõn từ các vùng biển khác.

    ✔️ Tôm sú Phú Quốc không có sạn, chỉ có trứng tôm, nên NÕN TÔM SÚ cũng ngon như vậy

    ✔️ Tôm cực kỳ săn chắc – được đóng gói – vận chuyển vô cùng chuyên nghiệp

    ✔️ Tôm tươi rói – dù cấp đông lâu cũng không thay đổi chất lượng.

    ✔️ Vì tôm được cấp đông ngay sau khi bóc vỏ nên tôm vẫn giữ được vị ngọt nguyên chất chứ không bị mất nước như tôm nõn đã được hấp chín.

    Tôm nõn thịt ngọt,giàu dinh dưỡng, hợp với nấu canh, xào, gỏi. Đây là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Có nhiều cách khác nhau để chế biến món ăn từ tôm như nướng, xào, hấp… nhưng điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý là không nấu chúng quá chín.

    HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN CÁC MÓN NGON TỪ TÔM BIỂN BÓC NÕN:

    – 200gr thịt ba chỉ

    – Hành tím, tỏi, hành lá

    – Gia vị: nước mắm, đường, nước màu, muối

    – Đầu tiên bạn đem tôm đi rửa sạch. Sau đó bạn ướp tôm với 1 chút muối hoặc gia vị nêm nếm sao cho đậm đà.

    – Trong lúc đợi tôm ngấm gia vị, bạn rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo nước rồi xắt miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đến là bạn bóc vỏ hành và tỏi rồi băm nhỏ.

    – Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho thịt vào đảo đều, thêm chút nước mắm, bột canh, tiêu, bột nêm, đường nâu đến khi miếng thịt vàng chín tới thì xúc ra đĩa, sau đó bạn cho hành tỏi băm vào trong chảo đang nóng, phi đều cho thơm rồi cho tôm vào rang, đảo đều tay đến khi tôm chuyển màu vàng thì nêm gia vị cho vừa miệng.

    – Cuối cùng, bạn cho thịt ba chỉ vào rang để lửa lớn, đảo đều cho tôm, thịt ngấm đều gia vị sau đó khoảng vài phút đến khi cạn nước. Bạn rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp, cho tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa ăn cùng cơm nóng là tuyệt vời rồi.

    – Hành khô, hành lá, tỏi

    – Hạt tiêu xay

    – Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường vàng, hạt nêm, muối

    – Vì tôm đã được bóc vỏ sẵn nên chỉ cần rửa sạch lại với nước. Sau đó, bạn dùng dao chẻ dọc sống lưng tôm rồi đem tôm ướp cùng với 1 thìa hạt nêm khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.

    – Hành lá bạn rửa sạch, dùng dao cắt thành khúc. Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn

    – Khi tôm đã ngấm gia vị, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho hành, tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho tôm vào đảo đều tay, nêm một chút nước mắm, 1 thìa đường vào chảo, đảo nhanh và đều tay cho tôm. Sau khi đường đã hòa quyện vào tôm thì ta cho tiêu, hành lá vào đảo đều và tắt bếp

    – Cuối cùng cho món ăn ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên là hoàn thành xong món tôm sú rim tiêu. Vị ngọt, chắc thịt của tôm kết hợp với hương vị cay nồng của hạt tiêu sẽ kích thích vị giác, giúp đưa cơm hơn.

    – Tỏi, hành tím

    – 1 gói bột chiên giòn

    – 1/2 quả chanh

    – Gia vị: Muối, tiêu

    – Tôm được rửa sạch sẽ

    – Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch dập, thái nhỏ.

    – Bạn cho bột chiên giòn ra chén, lăn từng con tôm vào chén bột sao cho tôm phủ một lớp bột mỏng là được, rồi xếp tôm ra dĩa. Sau đó bạn cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi thả từng con tôm đã lăn qua bột vào chảo chiên tôm ngập dầu, để lửa nhỏ. Khi tôm chín vàng, có mùi thơm tỏa ra thì vớt tôm ra dĩa có lót giầy thấm dầu.

    – Tiếp tục đun cho bơ tan ra thì cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho tôm đã lăn bột vào chảo, rắc thêm một chút tiêu, chút ớt rồi đảo đều lên để tôm ngấm đều gia vị là xong. Tôm chiên bơ tỏi có thể dùng kèm xà lách trộn, với vị tôm đậm đà, mùi thơm béo ngậy của tỏi phi và bơ, thêm chút vị cay nồng của ớt sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa ăn ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Theo Bạn: Bề Bề Bóc Nõn Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Tôm Tít Gây Thương Nhớ
  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Sú Được Yêu Thích Nhất
  • Bỏ Túi Ngay Bí Quyết Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Sú
  • 8 Món Ăn Nấu Với Đông Trùng Hạ Thảo
  • Tôm Khô Bóc Nõn Quỳnh Lưu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bề Bề Bóc Nõn Là Gì? Bạn Đã Biết Chưa
  • Không Chỉ Là Bánh Phồng Tôm
  • Món Chả Tôm Thanh Nhẹ Và Dẻo Thơm Với Chút Biến Tấu
  • Cách Làm Chả Ram Tôm Đất Bình Định “ăn Là Ghiền”
  • 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Mô tả

    Tôm khô bóc nõn

    là món ăn cực ngon, không thể chê vào đâu được. Và được rất nhiều người dân ở vùng biển Quỳnh, Xứ Nghệ ưa chuộng. Có thể nói, đối với những người xa quê như chúng tôi, chỉ cần nhìn thấy một bát canh bầu nấu tôm thôi, tuy giản dị nhưng rất giá trị này cũng đủ để nhớ đến cái nắng da diết, cái vị mặn mòi của biển cả Xứ Nghệ rồi.

    giá trị dinh dưỡng rất cao, có tác dụng bồi bổ sức khỏe đối với những người mới ốm dậy, trẻ nhỏ biếng ăn, những người cần tăng cường sức đề kháng hay đáp ứng nhu cầu tối đa cho các quý ông đang trăn trở về chuyện “chăn gối”… Tôm khô của là loại tôm sắt tự nhiên đánh bắt ở sông, lạch và vùng biển gần bờ. Được chế biến theo phương pháp thủ công bằng cách hấp chín sau đó để thật ráo, trải rộng ra phiên, phơi 2-3 nắng liền cho đến khi thật khô, vỏ giòn rụm. Sau đó tôm được cho từng ít một vào tải, đập nhẹ khiến vỏ và đầu tróc ra thì mang ra nhặt sạch vỏ từng con một. Sau khâu tách vỏ, tôm tiếp tục được đem phơi thêm 1-2 nắng nữa cho khô hẳn từ trong ra ngoài rồi mới mang đi đóng gói để xuất bán.

    Món tôm khô bóc nõn còn mang lại cái vị phảng phất hương biển, có vị mặn mòi nên là “gia vị” rất tiện lợi để chế biến món ăn. Một nhúm tôm khô bóc nõn rửa sơ qua, dùng dao đập dập là có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, giúp mang lại sự đậm đà, làm nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn. Món đặc sản này có thể dùng để nấu canh rau, canh bầu,…rim cùng thịt, kho quẹt, xào với các loại rau củ hay làm nhân cuộn các món nem cũng rất tuyệt…Những món ăn hấp dẫn cùng hòa quyện với hương vị thơm ngon tự nhiên của tôm khô bóc nõn chắc chắn sẽ mang lại sự tròn vị cho thực khách, làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

    Loại tôm khô vùng biển này được làm bằng phương pháp thủ công, phơi dưới 4-5 cái nắng chói chang của mùa hè nên thành phẩm này có thể để hàng năm mà không bị mốc, mối mọt trong môi trường khô ráo, sạch sẽ. Nếu mua nhiều ăn dần mà sợ màu sắc để lâu không đẹp mắt chúng ta có thể để trong ngăn đá tử lạnh ở nhiệt độ -18 độ C, tránh trường hợp để lẫn với các loại thực phẩm tươi khác.

    Một số món ăn ngon được làm từ tôm khô rất hấp dẫn:

    1. Bánh ướt cuốn tôm chấy

    2. Xôi lạp xưởng tôm khô

    3. Tôm khô kho quẹt

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Bề Bề, Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Khô Cà Mau
  • Tổng Hợp 18 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm
  • Danh Sách Các Địa Chỉ Bán Tôm Hùm Đất Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội
  • Tham Khảo 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Bóc Vỏ Ngon Tuyệt Vời
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Một Vài Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tôm Hùm
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh
  • Đặc điểm bên ngoài của tôm nõn khô

    – Thân mình tròn, chắc

    – Tôm khô, màu hồng hơi đậm

    – Thịt cứng, thơm, mình cuộn tròn lại

    tôm nõn khô loại 1 là loại tôm được bóc nõn, phơi khô, tôm nõn khô ngon thường có màu vàng cam nhìn rất đẹp mắt. Ngon nhất phải kể đến loại tôm nõn khô Lý Sơn.

    Tôm khô nổi tiếng ở nước ta phải kể đến Tôm khô Vinh Kim, tôm khô Rạch Gốc có màu đỏ hồng tự nhiên, thịt chắc, ngọt có mùi thơm tự nhiên vang danh đặc sản miền Tây

    Khi lựa chọn tôm khô, nên chọn loại có màu sắc tự nhiên, không chọn loại có màu đỏ quá, đa phần sẽ bị tẩm màu, mùi thơm vừa phải, đưa lên mũi sẽ nhận ra ngay mùi thơm của tôm

    5 món ăn ngon được chế biến từ tôm nõn khô đảm bảo sức khỏe

    Nguyên liệu:

    – 3 bìa đậu to

    – 40g tôm khô

    – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô

    – 2 quả cà chua

    – Hành, gia vị

    Cách làm:

    – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm.

    – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng các mặt.

    – Hành thái nhỏ, để lại phần đầu hành. Cà chua thái nhỏ.

    Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm

    – Cho tôm nõn khô loại 2 , nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

    Bí ngô xào tôm

    Nguyên liệu

    Bí ngô, tôm khô, muối, đường, tỏi, hành lá.

    Cách làm:

    Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông hơi dày một chút. Tôm nõn ngâm nở, rửa cho thật sạch nếu không sẽ bị sạn.

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào xào đến khi gần chín.

    Tiếp đến cho bí vào xào cùng, thêm chút nước vào rồi đậy vung để bí sôi trong vài phút và nêm gia vị cho đến khi bí mềm là hoàn thành món ăn.

    Tôm khô củ kiệu

    Nguyên liệu:

    – Tôm khô

    – Củ kiệu ngâm chua

    – Trứng bắc thảo

    Cách làm:

    – Tôm khô rửa qua nước (nếu muốn nhanh thì rửa với nước ấm), vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.

    – Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.

    – Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

    Canh tôm khô thơm ngon bổ dưỡng

    Nguyên liệu:

    Tôm khô, cà chua, hành lá, hành tím, me dầm, nước hầm xương

    Cách thực hiện:

    – Tôm khô rửa sạch

    – Cà chua cắt miếng

    – Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng. Hành lá cắt nhỏ.

    – Bạn cho dầu vào nồi đang nóng, bỏ hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào. Kế tiếp bạn nêm chút nước mắm và tôm khô vào xào chung một chút rồi cho nước hầm xương hoặc nước lã vào.

    – Khi canh sôi, bạn nêm gia vị và một chút nước cốt me sao cho nước canh chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Khi canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp, cho hành lá vào.

    tôm nõn khô rang thịtĐể làm món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

    – 250gr thịt ba chỉ

    – 50gr tôm khô

    – 2 củ hành

    – 1 thìa canh đường

    – 2 thìa canh nước mắm

    – 2 thìa canh dầu ăn

    – Nước lọc

    Thực hiện món ăn:

    – Thịt ba chỉ thái mỏng khoảng 0,5cm.

    – Tôm khô rửa sạch

    – Cho nước mắm, đường, nước lọc vào chảo đun sôi cho đến khi đường tan hết. Lúc này hỗn hợp trên cũng sôi thì cho tôm khô vào đun 5-10 phút để tôm ra nước ngọt.

    – Làm nóng dầu ăn trong một chảo khác, phi hành khô cho thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo đều trên lửa to cho đến khi thịt săn lại và bắt đầu ra mỡ. Cho tôm cùng với hỗn hợp nước mắm đường vào nồi thịt ba chỉ.

    – Tiếp tục đun khoảng 10 phút khi hỗn hợp sánh đều và ngấm vào thịt ba chỉ.

    – Rắc thêm hạt tiêu rồi cho thịt ra đĩa. Món này dùng với cơm nóng là phù hợp nhất.

    Bắp xào tôm khô – món ăn đường phố quen thuộc

    Nguyên liệu: Tôm khô, bắp nếp hoặc bắp Mỹ, hành lá, bơ lạt, hành củ và tỏi băm

    Cách thực hiện:

    – Tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm.

    – Bắp luộc chín, tách hột.

    – Bạn bỏ dầu và bơ vào chảo phi tỏi cho thơm, bỏ tôm khô và gia vị vào xào cho thấm, sau đó cho bắp vào xào thêm chút nữa, cuối cùng là cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

    – Khi ăn múc ra dĩa, cho tương ớt vào và thưởng thức.

    Nếu bạn có nhu cầu muốn mua tôm nõn khô với độ đảm bảo về chất lượng cao và giá thành hợp lý thì hãy truy cập vào địa chỉ website http://haisanantoan.vn/ của Hải sản Hà Như hoặc liên hệ qua số điện thoại +84 856 261 089.

    Liên Hệ Đặt Hàng ngay

    CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ – Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mừng Rơi Nước Mắt Với 9 Cách Chế Biến Mì Tôm Sang Chảnh, Ăn Hoài Không Ngán Dành Riêng Cho Hội Sinh Viên
  • Đa Dạng Những Món Ăn Chế Biến Từ Mộc Nhĩ Rừng Tây Bắc
  • Các Món Ăn Từ Mề Gà
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Gà Thừa Ngon Miễn Chê Cho Dịp Tết
  • Cách Làm Phở Gà Ăn Là Ghiền
  • Các Món Ngon Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Đơn Giản
  • Phát Thèm Với Những Món Ăn Làm Từ Tôm Ở Hà Nội
  • 5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ. Xem Ngay!
  • Các Món Xào Dầu Hào Ngon Không Thể Cưỡng Lại Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Đặc điểm tôm khô, tôm nõn khô ngon:

    • Tôm nõn khô là loại tôm được bóc nõn, phơi khô, tôm nõn khô ngon thường có màu vàng cam nhìn rất đẹp mắt. Ngon nhất phải kể đến loại tôm nõn khô Lý Sơn.
    • Tôm khô nổi tiếng ở nước ta phải kể đến có màu đỏ hồng tự nhiên, thịt chắc, ngọt có mùi thơm tự nhiên vang danh Tôm khô Vinh Kim, tôm khô Rạch Gốc đặc sản miền Tây
    • Khi lựa chọn tôm khô, nên chọn loại có màu sắc tự nhiên, không chọn loại có màu đỏ quá, đa phần sẽ bị tẩm màu, mùi thơm vừa phải, đưa lên mũi sẽ nhận ra ngay mùi thơm của tôm

    Các món ngon từ tôm khô:

    1. Thịt ba chỉ rim tôm khô:

    Nguyên liệu cho món ăn này gồm có:

    • thịt ba chỉ: 250g
    • tôm khô: 50g
    • hành khô: 2 củ (nên chọn hành Lý Sơn để được thơm hơn)
    • đường: 1 thìa canh đầy
    • nước mắm: 2 thìa canh
    • nước lọc: 3 thìa canh
    • dầu ăn: 2 thìa canh

    Cách thực hiện:

    2. Tôm khô sốt cà chua:

    Cách thực hiện:

    3.Bí đỏ xào tôm khô:

    Nguyên liệu cần có:

    • bí đỏ: 400 gr
    • tôm khô: ¼ chén
    • muối, đường: mỗi thứ ½ thìa
    • Hành, ngò, tỏi: thái nhỏ

    Cách thực hiện:

    4. Đậu que xào tôm khô:

    Nguyên liệu cần có:

    Cách thực hiện:

    5. Xôi tôm khô cuộn rong biển:

    Nguyên liệu:

    • nếp ngon:1/2kg
    • nước cốt dừa: 250ml
    • Tôm khô giã nhuyễn xào với hành cho thơm
    • Rong biển (để cuộn xôi) nên chọn loại rong biển có phiến to để dễ cuốn:
    • Muối, đường

    Cách thực hiện:

    6. Tôm khô củ kiệu:

    Nguyên liệu:

    • Tôm khô
    • Củ kiệu ngâm chua
    • Trứng bắc thảo

    Cách làm:

    7. Gỏi xoài xanh tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • xoài xanh: 1 quả .
    • tôm khô: 100 g
    • Củ kiệu chua ngọt.
    • Nước mắm, đường, tỏi, dầu điều, muối, hạt nêm.
    • Rau răm.
    • Lạc rang hay hành phi lên bề mặt.

    Cách làm:

    Bạn có thể tham khảo các món gỏi khác như: gỏi xoài xanh mực khô, hay gỏi xoài xanh cá cơm khô trong bài các món ngon từ cá cơm khô,… với cách làm cũng tương tự

    8. Canh tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • Với món canh tôm khô tùy vào sở thích bạn có thể chọn nguyên liệu phù hợp như: rau ngót, mướp, khổ qua, cà chua, bí đao, su su, …
    • Tôm khô

    Cách thực hiện:

    9. Bắp xào tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • bắp nếp: 2 trái
    • tôm khô: 100 gram
    • hành lá: 1 bó
    • bơ lạt: 1-2 thìa canh
    • hành phi và tỏi băm
    • Gia vị: hạt nêm, muối, đường và tiêu

    Cách thực hiện:

    10. Xôi lạp xưởng, tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • gạo nếp: 2 bát con
    • lạp xưởng: 3 thanh
    • tôm khô: 1/2 bát con
    • Muối, xì dầu (nước tương), đường
    • Hành lá, hành khô
    • Ruốc thịt (thịt chà bông).

    Cách thực hiện:

    Các món ngon từ mực khôCác món ngon từ mựcCác món ngon từ cá cơm khôCác món ngon từ bào ngưCác món đặc sản từ dừa

    TN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đỏ Mặt Trước Những Món Ăn Làm Từ “của Quý” Động Vật
  • Điểm Danh 3 Món Ăn Từ Da Gà Mà Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà
  • Món Lagu Gà Ngon Bổ Dưỡng Lại Đơn Giản Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Như Thế Nào Đơn Giản Để Cơm Tết Thêm Đậm Đà?
  • Cách Làm Món Gà Xé Phay Đơn Giản, Ngon Giòn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100